Mùa lạnh ăn Lẩu cá khoai

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi CHÂU MAI ANH, 8 Tháng mười một 2021.

  1. CHÂU MAI ANH

    Bài viết:
    11
    Lẩu Cá Khoai - Đặc sản Quảng Bình, Vũng Tàu

    Nguyên liệu:

    - Cá khoai

    - Xương ống heo

    - Cà chua, nước mắm, thì là, gia vị..

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cá khoai làm sạch ướp cùng với ớt và chú t muối để thêm đậm vị

    - Cà chua cắt miếng và đem xào cùng với hành củ và ớt băm nhỏ trong dầu

    - Sau đó cho xương vào xào cùng nước mắm rồi đem đi ninh

    - Khi chuẩn bị ăn lẩu thì cho thêm hành lá và thìa là vào

    - Khi ăn các bạn chỉ cần nhúng cá khoai vào nồi nước lẩu nóng hổi hấp dẫn

    Cá Khoai nấu canh chua

    Chuẩn bị:

    - Cá khoai

    - Lá giang, cà chua, dứa chín

    - Nước mắm, hạt nêm, hành lá, ớt tươi.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cá rửa sạch ướp cùng với hạt nêm cho đậm vị.

    - Cà chua và dứa bổ miếng nhỏ xào cùng với dầu ăn, khi chín thì cho nước vào đun.

    - Sau đó cho cá vào nấu trong nước cà chua và dứa đến khi gần chín thì cho thêm lá giang và hành lá vào.

    - Chỉ nên nấu cá khoai khoảng 10 – 15 phút là cá chín, không nên nấu cá quá lâu như vậy cá sẽ rất dễ bị nát.

    Canh chua cá khoai nên thưởng thức khi còn nóng và nên ăn kèm cùng với rau sống sẽ ngon hơn.
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...