Một thời để nhớ - tử vi

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi tuvi2910, 13 Tháng mười hai 2019.

 1. tuvi2910 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  34
  Một Thời Để Nhớ

  Tác giả: Tử Vi

  * * *​

  Hôm nay tôi đi lại những con đường xưa. Đã 4 năm rồi nơi thành phố xa hoa, nơi chốn đông đúc náo nhiệt mà tại sao tôi lại thấy thật trống vắng, thật cô đơn. Cảm giác đó gợi nhớ lại những kỉ niệm ngày xưa ba anh em sống chung, cãi nhau có, giận nhau có nhưng rồi hai anh chị lại bỏ tôi về quê. Giờ này tôi không còn phải là Vi của 3 năm về trước nữa. Tôi tự nhận sao tôi khác quá, sao tôi nhác hơn những ngày vừa chập chững nơi chốn Sài thành. Tôi của ngày xưa không sợ trời, không sợ đất, luôn tìm kiếm cho mình những công việc khác nhau, tôi cũng không chê bai, không yêu cầu, tôi nhìn mọi người với sự thuần khiết, với đôi mắt, màu hồng

  Giờ đây thời gian thắm thoắt thoi đưa đã bốn năm rồi sống nơi phố thị - nơi mà ai cũng muốn giành phần 1 chỗ. Tôi giờ đây không hồn nhiên, không ngây thơ như ngày xưa nữa mà thay vào đó là nhiều lớp mặt nạ khác nhau. Mặt nạ vui vẻ, mặt nạ thích thú, mặt nạ quan tâm, mặt nạ đáng yêu.. dần dần tôi không biết hiện tại tôi là ai? Tôi muốn gì? Tại sao tôi lại thay đổi như vậy? Tôi phát hiện ra phải chi mình cứ ngây thơ dám nghĩ dám làm thì giờ đây mình đã không nhìn xã hội bằng con mắt nhuốm màu thế này, mình đã sống có trách nhiệm với bạn thân hơn, không ai có thể chi phối mình như hôm nay.

  Có lẽ đây là một ngày nhuộn đầy màu kỉ niệm, màu của sự nhớ nhung hồi tưởng, màu của sự tiếc nuối, trống trải. ĐI trên coi đường không hề đẹp, không hề trong lành mà tôi lại cảm thấy gần gũi, thân thương đến lại. Giờ đây tôi cũng chỉ muốn ngày nào cũng có thể đi trên con đường đó để có thể bắt gặp được một phần nào đó của chính con người tôi. Sống một phút cho những gì đã qua để lấy dũng khí bước tiếp cho những gì sắp đến.
   
  Last edited by a moderator: 29 Tháng bảy 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...