Một số món dễ làm từ trứng, siêu ngon siêu tiết kiệm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Nesta, 9 Tháng sáu 2021.

  1. Nesta

    Bài viết:
    17
    Trứng - một nguyên liệu được coi là phổ biến nhất trong nấu ăn. Dù có giá thành rẻ và cách làm đơn giản, nhưng trứng có thể mang lại rất nhiều món ăn ngon nếu như bạn biết cách chế biến.

    Trứng cuộn thanh cua


    Với món trứng cuộn quen thuộc thì chắc hẳn đã quá quen thuộc nhưng khi thêm thanh cua, không chỉ khiến món trứng vừa đẹp mắt lại làm món trứng ngon hơn rất nhiều nữa đấy.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    4 quả trứng gà.

    4 thanh cua.

    Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu.

    Cách làm:

    Bước 1: Hấp thanh cua trong khoảng 5 phút.

    Bước 2: Trứng đánh tan lên với gia vị, hạt tiêu sau đó bắc chảo dầu, đến khi dầu nóng thì cho trứng lên rán sao cho trứng dàn đều hết chảo.

    Bước 3: Cho lửa nhỏ để trứng không bị cháy, đến khi mặt trứng bắt đầu se lại thì cho thanh cua vào cuộn.

    Bước 4: Sau đó thái lát mỏng là xong.

    Trứng lòng đào bọc thịt sốt mặn ngọt


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    6 quả trứng luộc lòng đào.

    12 lát thịt thăn lợn.

    2 thìa sốt mayonnaise, 1/2 thìa gừng xay, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột bắp, 1/2 thìa dầu salad, chút đường.

    Cách làm:

    Bước 1: Bọc thịt heo quanh trứng.

    Bước 2: Cho vào chảo chiên, đảo nhiều lần để chín thịt, chiên khoảng 3 phút, đậy vung giảm lửa nhỏ và nấu trong khoảng 5 phút nữa.

    Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào bát, khuấy đều, có thể tùy chỉnh gia vị vào lúc này, sau đó đổ vào chảo thịt, đợi hỗn hợp sôi sền sệt là xong.

    Trứng hấp vân


    Với món trứng phổ biến với tất cả mọi người, ngoài ra còn rất dễ nấu. Nó còn là món ăn yêu thích của các bé, vậy các mẹ hãy tham khảo cách làm dưới đây để trổ tài nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    3 - 4 quả trứng gà

    200gram giò sống

    Ít nấm hương, mốc nhĩ, cà rốt, hành lá

    Ít gia vị, hạt điều

    Cách làm:

    Bước 1: Hành lá, cà rốt thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ sau đó trộn đều lên với hạt tiêu, gia vị, giò sống.

    Bước 2: Trứng tách riêng lòng đỏ lòng trắng rồi cho gia vị, hạt tiêu, đánh tan lên rồi rán cho chín.

    Bước 3: Trải lòng đỏ ra mâm rồi phết lớp hỗn hợp giò vừa trộn sau đó cho lòng trắng trứng lên rồi cho tiếp lớp giò.

    Bước 4: Cuộn tròn hỗn hợp lại sau đó bọc giấy nên bên ngoài và buộc dây lại cho chặt.

    Bước 5: Đem hấp trong khoảng 15 - 17 phút rồi bóc lớp giấy nến, cắt lát mỏng là hoàn thành.

    Trứng rán mướp đắng


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1 quả mướp đắng

    1/2 củ cà rốt

    3 quả trứng

    1 thìa cà phê hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột, nạo hết phần trắng bên trong quả để khử bớt được vị đắng. Sau đó, thái lát mướp đắng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Cho cà rốt, mướp đắng vào nồi, đun sôi. Sau khi sôi, đun khoảng 30 giây thì vớt mướp đắng và cà rốt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh cho nguội.

    Bước 2: Tiếp đó, vớt mướp đắng và cà rốt ra, băm nhỏ, vắt nước để riêng để món trứng rán mướp đắng không bị nát.

    Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho 2 thìa canh dầu ăn thì láng đều dầu ăn khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng thì các nàng trút trứng vào, tráng đều, chiên từ từ trên lửa hơi nhỏ. Sau khi bề mặt của trứng đông se lại các nàng dùng xẻng xúc nhẹ vào mép của trứng rùi lắc chảo. Khi thấy trứng có thể chuyển động thì dùng xẻng lật trứng, chiên vàng nốt bề mặt còn lại của trứng đến khi trứng hơi cháy xém thì tắt bếp nhá.

    Bước 5: Cuối cùng, các nàng lấy trứng rán mướp đắng ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Luộc trứng tím


    Với màu tím thú vị sẽ làm cho chúng trở nên bắt mắt mà cách làm lại cực kì đơn giản nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    5 quả trứng gà

    150gram củ dền đỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ. Trứng luộc chín rồi bóc vỏ.

    Bước 2: Đun củ dền với 1 ít nước đến khi nước ra màu thì cho trứng vào đun với lửa nhỏ trong khoảng 4 - 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Ngâm trứng trong khoảng 3 - 4 giờ sao cho trứng ngập trong nước sau đó vớt ra là có thể dùng được rồi.
     
    Cute pikachutruyệncủathảo thích bài này.
    Last edited by a moderator: 19 Tháng ba 2023
  2. Đăng ký Binance
  3. Nesta

    Bài viết:
    17
    Trứng là món ăn đầy dinh dưỡng và được coi là 1 loại thuốc bổ với nhiều loại công dụng như phòng và xơ vữa động mạch, bảo vệ gan, ngăn ngừa quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về mắt, ung thư.. Đôi khi chúng ta chỉ nhớ tới các món như chiên, luộc, ốp la.. những món ăn sau đây được chế biến từ trứng này sẽ mang lại những gợi ý cho các nữ mới tập tành nấu ăn nhé!

    Trứng cuộn rau củ

    Cùng với những loại rau củ quả, món trứng cuộn rau củ sẽ làm món ăn của bạn không bị ngấy hay nhàm chán đâu nhé.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    4 quả trứng

    1 củ cà rốt

    1 quả dưa chuột

    7 quả cà chua bi

    1 củ hành tây

    2 miếng thịt xông khói

    1 ít sốt trộn salad

    Gia vị, muối, hạt tiêu


    Cách làm:

    Bước 1: Dưa chuột, hành tây, cà rốt cà chua, thịt xông khói băm nhỏ. Trứng đánh tan cùng ít muối, hạt tiêu cho vừa ăn.

    Bước 2: Bắc chảo dầu đến khi nóng thì cho trứng vào rán mỏng đến khi hơi hơi se mặt trứng thì bạn cho hỗn hợp cà rốt, hành tây, cà chua, dưa chuột và thịt lên miếng trứng thì cuộn lại.

    Bước 3: Chiên đến khi trứng chín là xong.


    Trứng chiên lá chuối kiểu Thái

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    2 quả trứng gà

    Vài nhánh tỏi

    4 đến 5 quả ớt tươi tùy sở thích, khẩu vị

    2 nhánh hành lá

    2 nhánh sả

    1 thìa cà phê muối

    1 thìa cà phê bột ngọt (mì chính)

    Lá chuối


    Cách làm:

    Bước 1: Cho tỏi, ớt, sả đã được cắt lát trước đó vào một cối đá. Dùng chày giã nhuyễn tất cả.

    Bước 2: Thái nhỏ hành lá. Trút hết hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ra tô, đập trứng và thêm hành lá (cắt nhỏ) vào.

    Bước 3: Dùng thìa hoặc đũa quậy tan tất cả các nguyên liệu.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp, lau sạch phần đáy, lót vào đấy 3 lớp lá chuối tươi.

    Bước 5: Từ từ rót hỗn hợp trứng vào chảo và bắt đầu chiên. Nếu ngửi thấy mùi khét nhẹ thì bạn đừng quá lo lắng, đó chỉ là mùi của lá chuối được hơ nóng trên chảo mà thôi.

    Bước 6: Khi thấy phần viền ngoài của trứng bắt đầu se lại thì trứng đã chín được một mặt. Nhấc phần lá chuối có chứa trứng ra khỏi chảo. Đặt 1 tấm lá chuối mới lên trên rồi lật úp phần trứng xuống.

    Bước 7: Tiếp tục chiên thêm một chút nữa cho chín đều mặt còn lại là hoàn thành.

    Bước 8: Bày trứng ra đĩa và trang trí

    Bước 9: Thưởng thức thành quả.


    Trứng rán ngô

    Với những nguyên liệu quen thuộc đã tạo nên món trứng rán có vị ngon ngọt, sần sật của ngô rất lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    3 quả trứng

    1 bắp ngô

    1 ít hành lá

    Gia vị nấu bình thường

    [​IMG]


    Cách làm:

    Bước 1: Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngô bào nhuyễn vào tô sau đó đập trứng vào, cho hành lá, gia vị cho vừa và trộn đều.

    Bước 2: Bắc chảo dầu đến khi dầu nóng ta cho hỗn hợp trứng, ngô vào rán như bình thường đến khi chín là xong.


    Trứng cuộn khoai lang

    Nguyên liệu:

    2 quả trứng

    1 cây xà lách lá to

    Hành lá

    50gram bột mì

    100ml nước sôi để nguội

    1 củ khoai lang tím loại nhỏ

    Gia vị tùy thích

    [​IMG]


    Cách làm:

    Bước 1: Gọt vỏ khoai. Hấp cách thủy cho chín khoai sau đó lăn thành từng dải

    Bước 2: Đập trứng ra bát, cho muối, hành lá vào rồi đánh đều.

    Bước 3: Trộn bột mì với nước cho đến khi hết vón cục.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho chút dầu ăn vào. Tráng bột lên chảo thành từng lớp mỏng.

    Bước 5: Tráng trứng. Đặt một lớp bột lên mặt trứng rồi cho xà lách lên trên. Trải thêm một lớp bột lên trên xà lách rồi đặt khoai lang vào cuộn chặt lại

    Bước 6: Tắt bếp, bỏ ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức thành quả.


    Trứng chiên lạp xưởng

    Với món trứng quen thuộc kết hợp với lạp xưởng giúp cho món trứng thêm phần đậm đà, hương vị trở nên mới lạ, cùng với đó là công thức cực kì dễ nấu nữa nhé.

    Nguyên liệu:

    3 quả trứng

    1 củ hành tây

    1 cái lạp xưởng

    Gia vị nấu hàng ngày

    [​IMG]


    Cách làm:

    Bước 1: Lạp xưởng thái lát mỏng rồi chiên qua.

    Bước 2: Trứng đánh tan cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa màu hạt điều.

    Bước 3: Bắc chảo dầu đến khi nóng thì cho hành đã thái lát mỏng vào xào đến khi chín.

    Bước 4: Khi hành chín ta cho trứng vào chiên vàng thì cho lạp xưởng lên trên cùng 1 ít ớt là hoàn thành.
     
    Cute pikachu thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...