Một nửa của mình

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi tophuongloan, 23 Tháng năm 2019.

 1. tophuongloan Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  4

  "Câu chuyện kể rằng, từ xa xưa, con người là những tạo vật ghép có cả hai giới tính nam và nữ. Mỗi người đều có một đầu với hai khuôn mặt, bốn chân, bốn tay và hai bộ phận sinh dục, nam và nữ. Vì được hợp nhất toàn vẹn nên tổ tiên của loài người có một sức mạnh lớn lao. Trên thực tế, những sinh vật lưỡng tính này hùng mạnh đến độ họ dám cả gan tấn công các thần linh. Dĩ nhiên là các thần chẳng để yên, nhưng họ không biết phải trừng phạt con người như thế nào. Họ nói với nhau:" Nếu ta giết chúng, sẽ chẳng còn ai tôn thờ và tế lễ ta nữa ". Thần Zeus đã cân nhắc rất lâu trước khi đưa ra một giải pháp:" Con người sẽ vẫn tiếp tục tồn tại, nhưng chúng sẽ bị tách đôi. Ta sẽ lấy đi bớt một phần sức mạnh của chúng và ta sẽ không phải lo sợ vì chúng nữa ".

  Sau đó, thần Zeus tách mỗi con người làm đôi và sai thần Aplollo làm kín miệng vết thương. Hai nữa người được bỏ ở hai nơi cách xa nhau và phải sử dụng phần đời còn lại để tìm kiếm điên cuồng nửa kia của mình, tìm kiếm sự hợp nhất với phần nửa sẽ đem tới cho mình sự toàn vẹn.

  [​IMG]

  * * *​

  Con người đặc biệt này không phải bất kỳ ai, không phải là người đàn ông hay đàn bà đầu tiên chúng ta thấy có một nụ cười quyến rũ hay có tính tình dễ chịu. Đó phải là con người làm cất lên trong ta một tiếng nói bí mật, bảo ta rằng:" Đây chính là người ta đã tìm kiếm bấy lâu! Đây chính là người sẽ hàn gắn vết thương từ trong quá khứ!""

  Thật khó để tìm được một nửa của mình, những để giữ được một nửa của mình còn khó hơn!
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...