Một Cân Bơ Và Sự Gian Dối - Câu Chuyện Trong Kinh Doanh

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Hương Kihôtê, 19 Tháng mười một 2018.

 1. Hương Kihôtê Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  10
  Câu chuyện về đạo đức trong kinh doanh

  Xa xưa, có một người nông dân thường xuyên bán bơ cho người thợ làm bánh. Một ngày, người thợ làm bánh quyết định cân lại số bơ anh ta mua để kiểm tra xem liệu người nông dân có bán chính xác khối lượng bơ anh ta yêu cầu hay không. Anh ta đã phát hiện ra khối lượng bơ không như thỏa thuận thực tế và kiện người nông dân ra tòa.

  Quan tòa hỏi người nông dân rằng, anh đã dùng cách gì để cân khối lượng bơ bán ra. Người nông dân trả lời rằng: Thưa ngài, tôi không có dụng cụ đo lường chính xác nào cả, nhưng tôi có thứ để có thể biết được khối lượng bơ.

  "Vậy anh đã cân bơ bằng cách nào?"

  "Thưa ngài, trước khi anh thợ làm bánh mua bơ của tôi, tôi đang mua một cân bánh mì của anh ta, Mỗi ngày, khi anh bán bánh đem bánh mì tới, tôi đặt nó lên bàn cân và đưa lại cho anh ta số bơ có trọng lượng đúng bằng bánh mì. Nếu ai đó gian lận, thì đó chính là anh làm bánh".

  Bài học: Trong kinh doanh, nếu bạn không đặt lợi ích của đối tác khi làm ăn với họ - Bạn sẽ không thể mở rộng mạng lưới của mình.

  Cung cấp sản phẩm lỗi - bạn sẽ không bao giờ có đơn đặt hàng thứ hai.

  Không trung thực, đối tác cũng sẽ trả đũa bạn như thế.

  Hoặc không đúng chữ tín - rất có thể đó là phi vụ làm ăn cuối cùng.

  Bạn sẽ nhận lại những gì bạn cho đi. Sự gian dối sẽ được đáp trả bằng sự gian dối gấp nhiều lần. Vì vậy, khi đặt bài toán kinh doanh, hãy nhớ tới bài học đạo đức.

  Minh họa:

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...