1. Chú ý: Tài khoản của bạn chưa được xác minh, hãy vào đây nâng cấp thành viên chính thức để được đăng bài kiếm tiền và đọc các nội dung ẩn tại diễn đàn: Nâng cấp tài khoản
  2. Cài Đặt BlueZone Cho Android - Iphone

[Món ngon ngày tết] Bí quyết làm dưa món không cần phơi, không cần sấy

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi LinhChiCute, 10 Tháng một 2020.

  1. LinhChiCute

    LinhChiCute Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    30
    721 0
    Dưa Món là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Dưa món có vị mặn ngọt, giòn giòn với các loại Rau Củ. Dưa món được ăn kèm với Bánh Chưng hoặc Bánh Tét mang đến hương vị đặc trưng của ngày Tết.

    Dưa món là món ăn của mọi nhà ở mọi miền, trong nước và kể cả nước ngoài. Cách làm Dưa món thường là phơi khô hoặc sấy khô. Nhưng với điều kiện khí hậu ở những nơi không có nắng hoặc có nhà không có Lò nướng hay Lò sấy thì sao?

    Với phương pháp Thẩm thấu, cách làm này có thể làm dưa để ăn quanh năm. Nó có thể giữ được rất lâu KHÔNG HƯ nên có thể làm trước Tết hoặc bất cứ lúc nào mình thích.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nguyên Liệu


    • Củ Cải trắng
    • Su hào
    • Cà rốt
    • Củ Hành Tím
    • Tỏi
    • Ớt
    • Củ Kiệu hay Đu đủ.. tổng cộng khoảng 1, 5kg
    • Đường cát vàng 400gr
    • Muối hạt 100gr
    • 250ml Nước Mắm hoặc nước Tương hoặc cả 2 mỗi loại 1 nửa mỗi loại 1/2cup - 125ml

    Mọi người xem video cách làm nhé. Chúc cả nhà thành công với món này, moa moa

     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...