[Món Ngon Ngày Tết] Bí Quyết Làm Dưa Món Không Cần Phơi, Không Cần Sấy

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi LinhChiCute, 10/1/2020.

  1. LinhChiCute

    LinhChiCute Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    75
    Xem: 651
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Dưa Món là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Dưa món có vị mặn ngọt, giòn giòn với các loại Rau Củ. Dưa món được ăn kèm với Bánh Chưng hoặc Bánh Tét mang đến hương vị đặc trưng của ngày Tết.

    Dưa món là món ăn của mọi nhà ở mọi miền, trong nước và kể cả nước ngoài. Cách làm Dưa món thường là phơi khô hoặc sấy khô. Nhưng với điều kiện khí hậu ở những nơi không có nắng hoặc có nhà không có Lò nướng hay Lò sấy thì sao?

    Với phương pháp Thẩm thấu, cách làm này có thể làm dưa để ăn quanh năm. Nó có thể giữ được rất lâu KHÔNG HƯ nên có thể làm trước Tết hoặc bất cứ lúc nào mình thích.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nguyên Liệu


    • Củ Cải trắng
    • Su hào
    • Cà rốt
    • Củ Hành Tím
    • Tỏi
    • Ớt
    • Củ Kiệu hay Đu đủ.. tổng cộng khoảng 1, 5kg
    • Đường cát vàng 400gr
    • Muối hạt 100gr
    • 250ml Nước Mắm hoặc nước Tương hoặc cả 2 mỗi loại 1 nửa mỗi loại 1/2cup - 125ml

    Mọi người xem video cách làm nhé. Chúc cả nhà thành công với món này, moa moa

     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...