Món ngon mỗi ngày, chân gà chua ngọt

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huyenluong90, 3 Tháng năm 2019.

  1. Huyenluong90 Huyền lương

    Bài viết:
    14
    Cách làm chân gà ngâm

    Hãy học ngay cách làm chân gà ngâm chua ngọt đẻ có đủ vị chua – cay- ngọt được rất nhiều người yêu thích trong những ngày hè. Hãy lưu lại công thức dưới đây để trổ tài cho bạn bè va gia đình món ăn tuyệt vời này nhé!

    Cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

    – 1 kg chân gà

    – Hành khô 0, 5 lạng, tỏi khô 2 củ

    – Sả 5 củ, ớt

    – 3 lạng đường

    – 350 ml giấm

    50 g muối tinh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    [​IMG]

    Cách để làm món chân gà ngâm chua ngọt:

    – Chân gà rửa sạch bằng muối và gừng đập dập. Chú ý cắt bỏ phần móng.

    – Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Sau khi luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giồn, sau đó đem vớt ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

    – Sả, đem cắt cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng. Đầu sả đem thái mỏng, ớt thái nhỏ.

    Ngâm chân gà vào hỗn hợp nước đã chuẩn bị, bỏ vào tủ lạnh 2 ngày là dùng được

    [​IMG]

    Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

    – Sau đó xếp chân gà vào âu thủy tinh, rồi lần lượt cho hành, tỏ, sả, ớt vào. Cuối cùng đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã để nguội lên trên, đảo đều rồi cất vào tủ lạnh, sau đó 2 ngày là có thể ăn được.
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...