Món ăn vặt ngon, dễ làm tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Nesta, 11 Tháng sáu 2021.

  1. Nesta Chuyển tiền

    Sức mạnh:
    Tìm chủ đề
    68
    Đồ ăn vặt là những món ăn nhẹ nhàng có thể ăn bất kỳ thời gian nào trong ngày và được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, mà có rất nhiều bạn trẻ đã tìm kiếm cách nấu những món ăn vặt thật đơn giản tại nhà để cho thành viên trong gia đình và bạn bè có thể thưởng thức bất kỳ khi nào.

    Để giúp các bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chế biến những món ăn vặt tại nhà, thì mời các bạn tham khảo bài viết này nhé!


    Xoài lắc muối ớt

    Nguyên liệu: Xoài, đường, nước mắm, muối tôm (muối ớt).

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đun một bát đường và 1/3 bát nước mắm (bát ăn cơm) cho tan sánh, để nguội.

    Bước 2: Xoài cắt tuỳ ý (không dày không mỏng quá), trộn ớt bột cho đều.

    Bước 3: Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều (các bạn có thể tùy khẩu vị mà cho nhiều nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).

    Bước 4: Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn một tý mới ngấm, tầm 4-5 giờ).


    Chè khúc bạch

    Nguyên liệu:

    250ml sữa tươi

    250ml whipping cream

    15g gelatin dạng bột

    150g đường phèn hoặc đường cát trắng

    2g bột trà xanh

    Nước lọc

    20g hạnh nhân

    Nhãn hoặc vải tùy thích

    6 lá dứa


    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đem 15g bột gelatin hòa tan cùng 150ml sữa tươi, khuấy đều và để 15 phút cho bột nở.

    Bước 2: Cho 100ml sữa tươi, whipping cream, 60g đường vào âu và khuấy tan. Sau đó, chia hỗn hợp ra 2 bát đều để làm thạch trắng và thạch màu xanh.

    Bước 3: Hấp cách thủy 1 bát với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp. Khi hỗn hợp nóng, tiếp tục cho ½ hỗn hợp sữa tươi gelatin vào, khuấy đều khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thay sữa tươi bằng bột trà xanh để có được thạch màu xanh.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc để loại bỏ các vón cục giúp sữa được mịn hơn. Cất hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng và chờ đông.

    Bước 5: Đun 1 lít nước với 90g đường phèn (hoặc đường cát trắng), khuấy nhẹ cho tan hết đường.

    Bước 5: Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, khi nước đường sôi thì thả vào và bắc nồi ra ngay.

    Bước 6: Nếu bạn dùng nhãn hoặc vải tươi, có thể rửa sạch và tách cùi, bỏ hạt. Cho cùi nhãn hoặc vải vào luộc với nồi nước đường để nước đường thơm hơn. Nếu bạn dùng nhãn, vải hộp có sẵn, bạn chỉ cần lấy nhãn, vải ra. Phần nước cho thêm vào nồi nước đường để dậy mùi.

    Bước 7: Cho thạch, nhãn hoặc vải vào bát, chan nước đường, thêm vài viên đá lạnh và rắc ít hạnh nhân lên trên. Bạn có thể cho thêm hạt é, dâu tây, kiwi.. để chè có nhiều màu sắc trông hấp dẫn hơn.


    Bánh tráng cuộn trứng cút

    Nguyên liệu:

    Bánh tráng đỏ

    1 quả xoài xanh

    10 quả trứng cút

    40gr bò khô sợi

    Hành lá – hành tím

    3 trái tắc (quả quất)

    5gr ruốc khô giòn

    Sa tế, dầu ăn, muối Tây Ninh, nước tương

    Rau răm

    Đậu phộng rang


    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Xoài gọt vỏ, bào thành sợi dài. Hành tím cắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Bước 2: Hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào trong hành đề làm mỡ hành. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đậu phộng đem rang vàng. Rồi cà sạch vỏ đậu phộng.

    Bước 3: Cho một ít xoài xanh, tép khô, bò khô, mỡ hành, hành phi vào trong một cái tô lớn có lòng sâu để dễ trộn.

    Bước 4: Cho một chút xíu muối muối ớt, 1 thìa nước tương, quả trứng cút luộc dằm nát vào hỗn hợp trên bước 3 cho thật đều bạn có thể thêm hoặc bớt các gia vị cho thật vừa ăn.

    Bước 5: Cho miếng bánh tráng đỏ ra 1 mặt phẳng sau đó bạn cho hỗn hợp trên vào bánh rồi cuộn lại thật đẹp, rồi bạn dùng kéo cắt cuộn bánh tráng ra từng phần nhỏ vừa ăn rắc thêm sốt mayonaise, đậu phộng rang và tương ớt lên là có thể thưởng thức rồi đấy.


    Cơm cháy rong biển

    Nguyên liệu:

    Cơm nguội

    Mè rang

    Rong biển (dùng loại lá cuốn sushi hoặc có thể sử dụng rong biển nấu canh).

    Tương ớt (mọi người có thể thay thế bằng đậu phộng)


    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Rong biển mọi người cắt nhỏ.

    Bước 2: Mè cho lên chảo rang vàng. Mè rất dễ bị cháy nên khi rang mọi người phải để lửa nhỏ và đảo thật nhanh tay.

    Bước 3: Mọi người cho cơm ra tô, sau đó cho mè và rong biển vào và tiến hành trộn đều.

    Bước 4: Khi trộn cơm xong, bạn cho cơm lên bề mặt túi bóng sau đó phủ lại rồi dùng cây tròn lăn. Sau đó, cơm được cán mỏng mọi người dùng dao cắt thành miếng vuông cho đẹp mắt.

    Bước 5: Bắt chảo chống dính lên bếp, sau đó cho cơm đã ép vào và tiến hành ráng với lửa nhỏ, để cơm giòn (không nên rang với lửa lớn vì như vậy cơm sẽ rất dễ bị cháy khét).


    Nem chả tré trộn

    Nguyên liệu:

    Chả cây nhỏ

    Nem chua

    Tré (tré Bình Định, Tré Bà Đệ, Tré Huế)

    Dưa leo

    Rau răm

    Tỏi

    Muối tiêu (bạn nên làm muối tiêu giã thay vì chọn sử dụng muối trộn với tiêu xay vì như vậy sẽ thơm ngon hơn)


    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Dưa leo rửa sạch sau thái xéo thành những lát vừa ăn. Rau răm rửa sạch sau đó cắt rối. Tỏi cắt lát. Tắt cắt ra làm đôi.

    Bước 2: Tré lột vỏ chuối ra cho vào thau, còn chả, nem bạn lọt ra cắt thành những miếng vừa ăn cho vào thau.

    Bước 3: Cho rau răm, dưa leo, tỏi, muối tiêu và nặn tí nước cốt tắc vào rồi đeo bao tay trộn đều lên.
     
    Dã Miêu, Koko6868Mèoo lười thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...