Mỗi Ngày Một Món Ăn Ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Nguyen Huong, 12 Tháng tư 2020.

  1. Nguyen Huong

    Bài viết:
    449
    Hướng dẫn cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện, dễ dàng mà thơm ngon

    [​IMG]


    Xôi xéo là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào bữa sáng. Chắc hẳn nhiều bạn đã quen với món ăn này. Mùa dịch các bác bán xôi đều nghỉ cả, vậy tại sao mình không thử trổ tài tự nấu nhỉ?

    Nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện có cách làm rất đơn giản và dễ dàng. Mới các bạn tham khảo cách nấu xôi xéo rất đơn giản dưới đây nhé!

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    - 500g gạo nếp: Vo sạch và ngâm với 3 thìa cafe bột nghệ. Ngâm qua đêm hoặc trước khi nấu từ 1-2 giờ.

    - 300g đỗ xanh vỡ đôi: Ngâm qua đêm hoặc trước 3 tiếng với nước ấm, sau đó đãi vỏ sạch và để ráo nước.

    - Hành khô: Các bạn có thể làm 1 hũ hành phi để tủ lạnh ăn dần.

    Hướng dẫn các bước nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện:

    1. Nấu đậu xanh:

    Với các bạn bận rộn thì nên nấu đậu xanh từ tối hôm trước, sáng chỉ nấu xôi cho tiết kiệm thời gian.

    - Cho đậu xanh xóc với 1 thìa cafe muối và cho nước vào nồi cơm điện. Bật chế độ nấu cơm như bình thường.

    - Khi đậu xanh chín cho 2 thìa dầu ăn (nếu có dầu ăn phi hành thì càng thơm và ngon) và lấy thìa quậy dều để đậu xanh nhuyễn và thành 1 khôi dính liền nhau. Có thể cho vào máy xay xinh tố hoặc giã nhưng quậy luôn trong nồi cơm là tiện và nhanh nhất.

    - Sau đó nắm từng nắm như trái cam quýt. Lưu ý nắm chặt tay và nắm đậu xanh khi nóng.

    2. Nấu xôi:

    Gạo xối qua nước cho sạch. Xóc với 2 thìa cafe muối và cho vào nồi cơm điện. Lượng nước tự gia giảm tùy theo từng loại gạo. Nếu ngâm gạo đêm trước thì cho ít nước thôi. Xâm xấp mặt gạo là được, các bạn không nên cho nhiều nước như gạo tẻ hay nấu cơm, vì gạo nếp cần rất ít nước.

    - Khi xôi chín cho 2 thìa dầu ăn (dầu phi hành) vào xới đều để hạt gạo bóng và tơi.

    3. Cách phi hành ngon:

    - Hành chọn loại củ đều nhau, bóc vỏ thái mỏng, dàn ra khay lớn phơi trong bóng râm 1 ngày hoặc bạn có thể cho vào lò nướng sấy sơ.

    - Trộn đều bột năng với hành tỷ lệ như sau: 1kg hành 5 thìa bột.

    - Cho dầu vào nồi lớn (nhiều dầu) để lửa vừa, chờ dầu sôi cb cho hành vào (chia làm 3/4 lần tùy cỡ nồi) dùng đũa đảo đều quanh thành nồi, hành ngả vàng (nhạt hơn hành đã dùng 1 chút) vớt ra khay lót giấy thấm dầu (1 lớp hành 2/3 lớp giấy). Bỏ giấy đợi nguội bảo quản trong hộp kín.

    Khi ăn: Cho xôi ra đĩa và thái lát mỏng đậu xanh lên trên. Rồi rắc hành phi với chút dầu ăn rưới lên trên, xôi xéo có thể ăn thêm cùng thịt gà hoặc thịt lợn kho cũng rất ngon.

    Chúc các bạn thành công!
     
    LieuDuong thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng tư 2020
  2. Đăng ký Binance
  3. Nguyen Huong

    Bài viết:
    449
    Tự làm cơm cháy trứng thật đơn giản

    [​IMG]

    Chỉ với nguyên liệu đơn giản, sẵn có tại nhà cùng với thời gian chế biến rất ít, bạn hoàn toàn có thể biến cơm nguội thành một món ăn vặt lạ miệng nhưng rất ngon miệng.

    1. Chuẩn bị:

    • 1 chén cơm nguội

    • 2 quả trứng gà + hành lá thái nhỏ 1cm + 1 củ hành tím băm nhuyễn

    • Gia vị, dầu hào

    2. Tiến hành:

    • Trộn đều cơm nguội với hành lá và hành tím

    • Trứng gà đập ra chén và đánh đều.

    • Trộn đều trứng gà với cơm nguội và hành lá; cho nước mắm, đường, và 1 muỗng dầu hào trộn đều cho tan gia vị.

    • Làm nóng chảo chống dính, cho 1 chút dầu ăn vào chảo.

    • Đổ hỗn hợp trứng + cơm nguội + hành lá vào chảo, lửa nhỏ.

    • Canh cho cơm cháy giòn lớp đáy vỏ, trứng kết với cơm thì lật mặt còn lại.

    • Khi cả hai mặt giòn đều thì tắt lửa, bỏ ra dĩa.

    • Dùng dao chia nhỏ bánh cơm cháy trứng gà ra và có thể thưởng thức dần dần món ăn này.

    Mẹo: Để món ăn có thể ngon hơn và lạ miệng, bạn có thể kết hợp thêm 1 số nguyên liệu khác như xúc xích, chà bông, trứng muối, phô mai..

    Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này.
     
    LieuDuong thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng tư 2020
  4. Nguyen Huong

    Bài viết:
    449
    Cách làm món Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

    [​IMG]

    Hàu nướng mỡ hành là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, hương vị rất riêng biệt mà không món ăn nào có được.


    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Hãu sữa

    - Hành lá

    - Hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập

    Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

    - Bước 1: Sau khi làm sạch, nướng qua hàu ở 200 độ 4-5 phút.

    - Bước 2: Trong lúc đó chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành với khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn.

    - Bước 3: Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều, chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt.

    - Bước 4: Hàu sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa để rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm đều. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập là được.

    Chúc các bạn thành công
     
    LieuDuong thích bài này.
  5. Nguyen Huong

    Bài viết:
    449
    Cách làm món bò sốt vừng

    Với món bò sốt vừng này gia đình bạn vẫn sẽ có bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và rất ngon nữa. Từ những nguyên liệu đơn giản, nay hôm nay bạn cũng có thể trổ tài cách làm bò sốt vừng tại nhà nhé.

    Cách làm bò sốt vừng thơm mềm cho bữa tối

    [​IMG]

    Hướng dẫn:

    Các nguyên liệu chuẩn bị

    – 250g thịt bò thái lát mỏng

    – 15ml rượu trắng

    – Gừng, tỏi mỗi thứ 1 củ băm nhỏ

    – 1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột bắp

    – 30ml nước

    – 22ml nước tương

    – 8g đường

    – 12g hạt vừng

    – 10ml dầu mè

    Cách làm bò sốt vừng

    – Thịt bò cho vào bát đựng, thêm rượu, gừng và tỏi băm, bột năng vào trộn đều lên. Cho nước, nước tương, đường ở 1 bát khác vào cũng trộn đều và để riêng.

    [​IMG]

    – Cho vừng vào chảo rang, đảo đều đến khi chuyển mài nâu vàng là lúc vừng chín thì trút ra.

    [​IMG]

    – Cho dầu mè vào chảo rồi thêm thịt bò vào xào qua sau đó cho hỗn hợp nước tương đã pha vào. Đun sôi hỗn hợp và đảo đều đến khi nước sánh đặc và bao toàn miếng thịt là được. Thêm vừng rang hạt vào trộn đều rối tắt bếp.

    [​IMG]

    – Bạn chỉ cần cho thịt bò sốt vừng lên cơm nóng và thưởng thức nhé.

    Chúc cả nhà thực hiện thành công nhé.
     
    LieuDuong thích bài này.
  6. Nguyen Huong

    Bài viết:
    449
    Sườn hấp kê

    [​IMG]

    – Kê ngâm trong nước trong ba giờ;

    – Xương sườn ngâm trong nước trong 30 phút để loại bỏ máu;

    – Thêm 3 gram đường, 5 gram muối, 20 gram nước tương, nấu rượu 10 gram, 10 gam sốt hào, tương ớt 15 gram;

    – Ướp trong 2 giờ để thấm vị;

    – Thêm sườn vào kê và trộn đều.

    – Khoai tây cắt lát cho vào đáy khuôn chứa;

    – Sau đó đổ sườn và kê đã trộn vào, hấp trên lồng trong khoảng 40 phút là xong.
     
    LieuDuong thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...