Hướng dẫn cách nấu món miến măng gà miền Bắc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi GẶM NHẤM, 20 Tháng hai 2020.

  1. GẶM NHẤM

    Bài viết:
    3
    Xin chào cả nhà, là NHẤM đây. Dạo này hơi bận với công việc nên không có thời gian viết lách gì cả. Hôm nay, NHẤM bù cho cả nhà bằng món MIẾN MĂNG GÀ nhé.

    [​IMG]

    Hình ảnh sưu tầm, chỉ mang tính chất minh họa.

    Có lẽ đây là món ăn không mấy xa lạ với các bạn phải không nào? Đặc biệt là các bạn ở Sài Gòn. Vậy các bạn thường đi đâu để ăn món ăn này? Ở nhà tự nấu hay ăn ngoài hàng quán? NHẤM nghĩ, với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch nCoV thì mọi người nên tự làm và ăn ở nhà là tốt nhất. Vừa sạch sẽ, an toàn lại vừa tránh được các nguy cơ lây nhiễm vi rút corona. Cho nên, hôm nay, NHẤM sẽ hướng dẫn cho cả nhà làm món ăn này nha, không hề khó đâu.

    Rồi, vào bếp cùng NHẤM nào!

    NGUYÊN LIỆU:


    Gà ta (tùy số lượng người ăn mà bạn dùng 1 con hay nửa con, bạn dùng gà ta sẽ là ngon nhất, lúc nấu lên thịt sẽ rất thơm và không bị bở), măng khô, nấm rơm loại nhỏ, 1 củ cải trắng, hành ớt, gia vị, miến, rau thơm, rau sống ăn kèm.

    SƠ CHẾ:


    Đầu tiên, gà ta mua về rửa sạch lại với nước, bạn loại bỏ bớt mỡ gà, chỉ để lại một ít để có màu cho đẹp thôi. Bây giờ mình sẽ sơ chế phần măng khô nha. Bạn ngâm măng qua nước lạnh trong một đêm để măng mềm ra, sau đó luộc măng với lửa to để măng mềm có thể ăn được, nếu không luộc qua thì khi ăn măng sẽ còn rất cứng và dai. Luộc xong, bạn vớt ra rồi để ráo nước nhé. Còn các nguyên liệu khác thì chúng ta sẽ sơ chế bình thường như hằng ngày thôi. Nấm rơm cắt bỏ đầu, ngâm muối rồi rửa sạch. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, củ cải trắng chúng ta sẽ dùng làm cho nước lèo ngọt hơn. Rau đem rửa sạch rồi để ráo.

    CHẾ BIẾN:


    Đầu tiên bạn bắt một nồi nước lên bếp, sau đó bỏ gà vào. Bạn nên bỏ gà vào ngay lúc đầu luôn nha, không chờ nước sôi. Tiếp đó, bạn cho hành ớt đã đập dập vào luộc chung với gà và cho luôn củ cải trắng đã cắt lát dày vào. Chúng ta sẽ luộc gà trong khoảng 20-30 phút để gà ra nước và chín vừa tới, không bị nát nhừ. Trong lúc chờ gà chín thì bạn xé nhỏ măng ra cho vừa ăn nhé. Sau khi gà đã chín tới, bạn vớt gà ra để nguội, lát nữa chúng ta sẽ xé gà thành sợi vừa ăn. Kế tiếp, bạn cho nấm rơm vào, chú ý là không cắt nấm ra thành những miếng nhỏ. Vì khi để nguyên, nấm sẽ mọng nước, lúc ăn nấm sẽ rất ngọt. Nấu tiếp trong khoảng 3 phút thì bạn bắt đàu nêm nếm nước lèo. Chúng ta sẽ cho vào đây muối, nước mắm và một ít tiêu. Bạn nêm từ từ theo khẩu vị của mình nhé. Cuối cùng bạn cho phần măng đã xé nhỏ vào rồi tắt bếp. Bạn có thể để măng ở ngoài, lúc ăn cho vào cũng được. Tiếp đó, chúng ta sẽ xé phần gà đang để nguội thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hoàn thành! Bày đồ ra ăn thôi. À, miến thì lúc nào ăn thì bạn mới luộc qua nước sôi rồi ăn nhé, nếu luộc sớm quá miến sẽ bị nhão.

    Chú ý:

    Món ăn sẽ ngon hơn nếu có thêm một chén nước mắm gừng ngọt ngọt để chấm gà và ăn kèm với rau thơm ^^

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với món MIẾN MĂNG GÀ!
     
    Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2023
Trả lời qua Facebook
Đang tải...