Full Mãng Hoang Kỷ - Ngã Cật Tây Hồng Thị

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Alissa, 2/5/2019.

 1. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Xem: 1,829
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Mãng Hoang Kỷ

  Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

  Thể loại: Kiếm hiệp, huyền huyễn..

  Số chương: 1827 (full)​

  Văn án:

  - Một đứa bé sinh ra đã bị bệnh hiểm nghèo, vừa hiểu được giá trị của cuộc đời đã phải đếm dần ngày chết. Cô độc gặm nhấm nỗi đau mười tám năm trời cuối cùng cũng không thể tránh được số mệnh, người thanh niên đó mãi mãi ra đi.

  - Nhưng hắn đâu ngờ chết đi lại là một khởi đầu mới, là một chuỗi nối tiếp nhân quả của kiếp trước, và là cơ may cũng như một tương lai rạng ngời cho kiếp sống mới, luân hồi, đầu thai.. những khái niệm mà người thanh niên này chỉ gặp trong phim ảnh bỗng chốc hóa thành hiện thực..

  - Dang tay đón chào hắn là một vùng trời bao la rộng lớn, Trái Đất trước kia vốn chỉ là một trong hàng tỉ thế giới nhỏ nhoi, ở trên còn thêm ba nghìn thế giới lớn nữa.. và tất cả cũng chỉ mới nằm trong Nhân Giới trực thuộc Tam Giới. Kỳ ngộ nhờ công đức từ kiếp trước, nay sẽ giúp hắn có cơ hội sánh vai cùng thiên binh thiên tướng, Khoa Phụ, Hậu Nghệ.. hơn nữa còn có khả năng được tiếp xúc với các vị thần xa xưa như Bàn Cổ, Nữ Oa..

  - Chặng đường rất dài, tranh đấu khốc liệt, bước từng bước nhỏ trên con đường tu tiên để đạt được trường sinh vĩnh hằng, các tầng lớp thế giới chất chồng lên nhau, người – ma – yêu - tiên ẩn hiện khó lường, vô số cạm bẫy giăng đầy phía trước.. Cuối cùng Kỷ Ninh, nhân vật chính của chúng ta sẽ đi trên con đường chông gai đó như thế nào đây? Hãy cùng tận hưởng những cảm xúc hồi hộp, oai hùng lôi cuốn và xúc động..
   
  tiểu nữ xinh đẹp, Lãnh YCaoSG thích điều này.
 2. Đang tải...
 3. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Địa Phủ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Nhanh lên đi!"

  "Các người đều đã chết, đều biến thành quỷ rồi, nhanh lên."

  "Ngươi là vương gia? Ngàn vạn con dân, ba vạn thiết kỵ? Vương gia ở dương gian xuống đến âm ty địa phủ ta đều chả là cái gì cả!"

  Đùng!

  Đùng!

  Nguyên một đám quỷ binh cao to vạm vỡ, mặt mũi tràn đầy dữ tợn, gào thét quất roi. Cây roi bên trên lóe lên ánh chớp, quật lên đám quỷ hồn đằng kia, đặc biệt là cái tên quỷ hồn kêu gào mình là Vương gia ngay lập tức bị quất mấy chục roi, đến tận lúc quỷ hồn kia trở nên mỏng manh như sắp tiêu tán mới dừng lại.

  "Có lẽ ta đã chết, đây là.. Nơi này là âm tào địa phủ?" Kỷ Ninh hư vô xuất hiện, không khỏi hiếu kỳ quan sát hoàn cảnh lạ lẫm xung quanh liền nghe được tiếng kêu gào của tên Vương gia. Điều này làm cho Kỷ Ninh càng thêm nghi hoặc, "Ngàn vạn con dân? Ba vạn thiết kỵ? Địa Cầu bây giờ là xã hội hiện đại, làm gì có ba vạn thiết kỵ?"

  "Nhanh lên!" Phía trước tên Ngưu Đầu quỷ binh cao to vạm vỡ toàn thân hiện ra ánh sáng màu xanh đang nhìn chằm chằm vào Kỷ Ninh gầm gừ quát.

  Kỷ Ninh theo hướng hàng ngũ tiến lên.

  Vô số bóng người áo trắng xếp thành một hàng kéo dài đang chậm chạp đi tới. Cuối hàng dần xuất hiện thêm nhưng bóng người áo trắng từ hư vô mà đến. Những bóng người áo trắng này có lắc đầu thở dài, có gào khóc, có kêu gào tức giận, có kinh ngạc nghi hoặc.

  "Cha ta là yêu vương Đại Tuyết Sơn, ngươi dám đánh ta! Ta ăn ngươi, gào!"

  "Đừng đánh!"

  "..."

  Những tên quỷ hồn vừa mới gia nhập cõi âm tối tăm đều tưởng là mình chưa chết. Mỗi lần bị quật là có không ít tiếng phẫn nộ kêu gào nhưng rất nhanh hiểu được làm sao bị quật.. Bọn họ đã chết. Mặc cho khi còn sống phong quang cỡ nào thì sau khi chết đều là công dã tràng.

  * * *

  Thời gian trôi qua, Kỷ Ninh đã đi rất lâu theo hàng ngũ vô số quỷ hồn khác. Hắn không dám nói lời nào vì chỉ cần hé răng nửa lời ngay lập tức sẽ bị mấy tên đầu trâu mặt ngựa quật roi. Cứ im lặng đi như vậy thật lâu rồi, may là quỷ hồn không biết đói khát.

  Sau một ngày im lặng đi thật lâu.

  "Kỷ Ninh!" Một đạo thanh âm ầm ầm như tiếng sấm không ngừng chấn động xung quanh sinh ra tiếng vọng. Một đám dày đặc vô số quỷ hồn đều ngẩng đầu nhìn về hướng chân trời, Kỷ Ninh cũng nhìn theo. Chỉ thấy nơi chân trời đã có một đám mây đen cực lớn đang cuồn cuộn bay tới, đứng trên đám mây đen là một tên cự đại Ngưu Đầu quỷ thần xung quanh tản ra hắc quang.

  Tên cự đại Ngưu Đầu quỷ thần cao tầm vạn trượng như ngọn núi đứng sừng sững trên đám mây đen đang từ chân trời bay đến.

  "Kỷ Ninh." Cự đại Ngưu Đầu quỷ thần từ phía trên mây đen nhìn xuống phía dưới, hai con mắt bắn ra hai chùm tia sáng màu vàng xẹt qua bầu trời chiếu thẳng xuống Kỷ Ninh đang đứng thẫn thờ ở phía dưới.

  Hai con mắt của cự đại Ngưu Đầu quỷ thần bắn ra kim quang quấn lấy người Kỷ Ninh, Kỷ Ninh liền biết mất ở hàng ngũ. Những tên đầu trâu mặt ngựa quỷ binh bình thường đều im thin thít còn đám quỷ hồn thì kinh ngạc đến thừ người ra sau một lúc mới kịp phản ứng.

  * * *

  Trên bầu trời mây đen vô tận, Ngưu Đầu quỷ thần vạn trương đang đứng trên đám mây đen.

  Hắn xòe tay ra, trên bàn tay có một điểm nhỏ đang đứng đó là Kỷ Ninh.

  Kỷ Ninh đang hoàn toàn bối rối.

  Trời.

  Mình đang ở trong lòng bàn tay của một tên Ngưu Đầu cự thần cao vạn trượng?

  "Kỷ Ninh." Ngưu Đầu quỷ thần nhìn vào điểm nhỏ trên lòng bàn tay.

  "Ta phụng lệnh của Thôi Phủ Quân đến đây đón ngươi." Ngưu Đầu quỷ thần nói xong với Kỷ Ninh liền lập tức vung tay lên. Ngay tức khắc Kỷ Ninh bị hút vào một không gian trống không còn cự đại Ngưu Đầu quỷ thần thì điều khiển mây đen mất hút phía chân trời.

  * * *

  Bên trong âm tào địa phủ.

  Nơi đây là một thư phòng tĩnh mịch, trong thư phòng có một thư giá, ở giữa thư phòng là một cái bàn dài, một gã trung niên mặc áo bào xanh đang liếc nhìn sổ sách.

  Kỷ Ninh đang đứng.

  "Tại sao Thôi Phủ Quân lại muốn gặp ta?" Kỷ Ninh ngẫm nghĩ, mình với Thôi Phủ Quân không có quen biết, mình chỉ là một tên phàm nhân nhỏ bé, kẻ đó là cái gì thần tiên cơ mà. Nếu quả thật vào tình cảnh nghiêm ngặt thì chắc mình hết đời này đến đời khác phải chịu tra tấn đau khổ rồi. Tại sao Thôi Phủ Quân lại pháp Ngưu Đầu quỷ thần đưa mình đến nơi này.

  "Gọi ta đến nhưng thấy ta lại không nói lời nào." Kỷ Ninh liếc mắt nhìn qua căn phòng.

  Trong thư phòng cũng bày biện đơn giản chỉ trang trí duy nhất một bức họa trên tường.

  "Cái đó là.." Kỷ Ninh nhìn kỹ lại, đó là một bức tranh vẽ phụ nữ, áo lông phiêu đãng tràn đầy nét tự nhiên, khuôn mặt mìm cười làm người xem sinh ra lòng ngưỡng mộ còn hơn cả Đại Phật ở chùa dưới Địa Cầu. Như trong nháy mắt, Kỷ Ninh liền hoàn toàn đắm chìm trong bức tranh. Cô gái trong bức tranh này, dù là khuôn mặt, mái tóc hay áo lông đều có ma lực phi phàm.

  "Cái gì? Người trung niên áo bào xanh đang ngồi ở đó ngẩng đầu lên, kinh ngạc nhìn tới kẻ đang ngắm bức tranh cô gái trên tường." Không thể ngờ được, hắn lại có ngộ tính như vậy. "

  " Tỉnh lại! "Người trung niên áo bào xanh quát nhẹ.

  Lập tức Kỷ Ninh cảm giác được vùng tư tưởng tối tăm bị phá tan làm hắn hoàn toàn tỉnh lại. Hắn tỉnh ngộ là nhờ 'Thôi Phủ Quân' giúp.

  Chỉ thấy lúc này Thôi Phủ Quân gập sách lại nhìn hắn. Ngay lập tức làm Kỷ Ninh biến sắc bời vì nhìn từ đây hắn có thể lờ mờ thấy được mặt bìa quyển sổ trong tay Thôi Phủ Quân, có đúng ba chữ SINH TỬ BỘ!

  Thôi Phủ Quân đang xem chính là Sinh Tử Bộ?

  " Ta kiểm tra một chút về cuộc đời của ngươi. "Thôi Phủ Quân mỉm cười nhìn Kỷ Ninh.

  Kỷ Ninh hơi giật mình.

  Cuộc đời của mình?

  Từng cảnh của kiếp trước hiện lên trong đầu, cha mình là một nhà nghiên cứu hàng đầu về sinh vật, tiền lương cực cao, mẹ là một giáo sư bình thường. Đúng là nếu được sinh ra trong gia đình này thì là điều cực tốt nhưng mình lại mắc bệnh nan y từ nhỏ, bác sĩ chẩn đoán bảo sống được đến mười lăm mười sáu tuổi đã là kỳ tích rồi.

  Vì vậy, mình không có cách nào được đến trường để chơi đùa với bạn cùng trang lứa. Thậm chí mỗi ngày ra ngoài tản bộ nửa giờ đã cảm giác cực kỳ mệt mỏi. Thân thể gầy yếu cùng sự tra tấn của ốm đau làm mình trở nên lầm lì. Hơn nữa còn nghe lén được các bác sĩ ở bệnh viện nói mình phải chết trước mười bảy tuổi làm chính mình càng thêm quái gở.

  May mắn!

  May mắn còn có sách vở

  Sách vở cùng làm cho mình có được ' thế giới tinh thần', nhờ nó làm mình tránh bị lệch lạc tính cách. Thông suốt sách vở cùng truyenfull. Vn giúp mình điên cuồng hấp thu tri thức, bắt đầu nhận thức được thế giới này, tầm nhìn cũng dần mở ra, nội tâm dần dần trở nên tĩnh mịch, hơn nữa lý trí cũng ôn hòa với thế giới.

  Biết rõ thế giới này còn nhiều người khổ cực hơn mình, dù sao mình còn có cha mẹ, còn được ăn no mặc ấm.

  Và mình cũng tự tìm được giá trị của mình, không bỏ mặc chờ chết. Cả đời người cũng phải làm một cái gì đó, vì vậy mình mượn của cha mười vạn đồng, bắt đầu dốc sức làm việc trên truyenfull. Vn. Vốn chỉ muốn làm cuộc sống mình thêm vui vẻ không ngờ lại làm nên thành tựu.

  Qua mấy năm mình lại kiếm được tài phú kếch xù.

  Mà căn bệnh nan y lại không ngừng nặng thêm làm cho mình hiểu mình sẽ không còn sống quá lâu. Mà cha mẹ cơ bản không cần mình giúp đỡ, tiền này để đó thật là lãng phí. Vì vậy trước khi chết mình đã đem toàn bộ khoản tiền quyên góp cho những trẻ em bị mắc bệnh giống mình trên toàn thế giới.

  " Ta không thể giải quyết được vận mệnh của mình nhưng ta vẫn có thể thay đổi vận mệnh của vô số trẻ em nhỏ mang bệnh! "

  Đây là tiếng hét từ đáy lòng của Kỷ Ninh!

  Sau khi đem tiền quyên góp rồi nằm viện chờ chết, đúng vào một lần cha mẹ tản bộ bên ngoài bệnh viên thì mình lìa trần.

  " Cực khổ từ nhỏ. "Thôi Phủ Quân khẽ nói," Cực khổ không thể lung lạc được người. Ngược lại làm ngươi bộc lộ được năng lực kinh người, có thể kiếm được cực nhiều tiền, càng khó thấy được là việc ngươi đem toàn bộ tiền kiếm được đi cho! "

  " Mười tám tuổi. Chết! "Thôi Phủ Quân cảm khái." Có thể xả thân cứu người khác, mà đó lại là một người xa lạ. Thật hiếm thấy. "

  Kỷ Ninh nói:" Phủ Quân quá khen. Nếu như ta sống được lâu hơn thì nhất định sẽ không làm được như vậy. Như lời bác sĩ nói, ta chỉ có thể sống được tối đa là ba tháng. Nếu đổi lấy thọ mệnh chưa được ba tháng của ta với một tiểu cô nương có được tương lai mấy chục năm tuổi thọ, thật đáng giá! "

  Thôi Phủ Quân cười cười, lập tức mở Sinh Tử Bộ trong tay ra, nói khẽ nhưng ẩn chứa uy nghiêm:" Kỷ Ninh, ngươi cả đời cứu hơn vạn người có công đức thật lớn. Vào lục đạo luân hồi xứng đáng nhập.. Thiên Nhân Đạo! "

  " Thiên Nhân đạo. "Kỷ Ninh thẩm nhắc trong lòng.

  Thôi Phủ Quân cảm khái:" Trên Địa Cầu rất hiếm thấy người nhờ công đức nhập vào Thiên Nhân đạo. Ngươi vô tình hay là cố ý đem hết tài sản đi quyên góp trợ giúp cho trẻ em. Xét ngươi đạt được đại lượng công đức nếu không e rằng không thể vào được Thiên giới. "

  " Ý của Phủ Quân là gì? "Kỉ Ninh nghi hoặc.

  " Con người vốn không phân tốt xấu. "Thôi Phủ Quân nói." Trẻ em lại càng không phân thiện ác, chỉ là sau này xa hội làm bọn chúng biến đổi. Nếu như ngươi trợ giúp người trưởng thành có thể cũng sẽ giúp được vài người lương thiện. Nhưng thiện ác khó phân biệt, nếu như ngươi giúp cho người xấu thì ngược lại công đức của ngươi sẽ bị cắt giảm. "

  Kỷ Ninh như có điều gì suy ngẫm.

  " Trước kia Sinh Tử Bộ có định cho ngươi sẽ không thể sống đến mười sáu tuổi. Nhưng bởi vì công đức của ngươi nên được sống đến tuổi mười tám. "Thôi Phủ Quân cảm khái.

  " Cái gì. "Kỷ Ninh khiếp sợ." Chẳng lẽ Sinh Tử Bộ đã định còn có thể sửa? "

  " Đương nhiên có thể thay đổi, làm sao mà không được? "Thôi Phủ Quân cười nói." Ta làm cho một người thêm thọ nguyên chỉ là chuyện đơn giản. Đừng nói là Sinh Tử Bộ, kể cả trời cao muốn ngươi chết ta cũng sẽ cho ngươi một con đường sống. Vận mệnh con người trước tiên được tạo nên từ cốt cách, sau này dựa theo mà có thể sửa đổi. "

  Kỷ Ninh trầm ngâm suy nghĩ.

  Đúng vậy.

  Người xưa có nói 'trời tạo nghiệt, còn có thể làm trái; tự gây nghiệt, không thể sống' Trời cao muốn ngươi chết nhưng vẫn sẽ cho ngươi một con đường sống. Những điều đã định trong Sinh Tử Bộ chỉ là cốt cách vốn có, còn sau này đều do chính mình phấn đấu.

  " Ta dám chắc có không ít người công đức hơn ta. Tại sao Phủ Quân chỉ gọi mình ta đến? "Trong lòng Kỷ Ninh đầy nghi vấn hỏi.

  Thôi Phủ Quân cười nói:" Bởi vì ta và ngươi là đồng hương. "

  " Đồng hương? "Kỷ Nihh khẽ giật mình," Ngươi cũng đến từ.. "

  " Đúng, như lời các ngươi hay nói gọi là 'người hiện đại', ta cũng đến từ Địa Cầu! "Thôi Phủ Quân cười cười." Nhưng là thời Tủy Đường. "

  Tùy Đường?

  Kỷ Ninh ngạc nhiên mừng rỡ:" Ta nghe những quỷ hồn nói chuyện, cái gì Vương gia, Yêu Vương, đều không phải là người Địa Cầu à? "

  " Không phải người Địa Cầu là bình thường đó. Thời không vô tận chia làm thiên địa nhân tam giới. "Thôi Phủ Quân giải thích." Thiên là Thiên giới! Địa là Địa phủ Minh giới! Nhân là Nhân Gian giới. Nhân gian giới có ba ngàn thế giới lớn, hàng tỉ thế giới nhỏ.. Ba ngàn thế giới lớn, từng cái đều vô cùng rộng lớn, tiên ma ẩn hiện. Còn hàng tỉ thế giới nhỉ, từng cái đều nhỏ hơn nhiều, nhân khẩu cũng rất thưa thớt, quê hương của chúng ta cũng là một trong số đó. Quê hương của chúng ta sinh sôi nảy nở đến bây giờ mới chỉ có vài tỉ người mà thôi. "

  " Mỗi một khắc, trong ba ngàn thế giới lớn và hàng tỉ thế giới nhỏ đều có vô số sinh linh chết đi thành quỷ hồn đi vào Minh giới! Ngươi nói xem có bao nhiêu quỷ hồn Minh giới? "Thôi Phủ Quân nhìn Kỷ Ninh.

  Kỷ Ninh thực sự chấn động.

  Thiên.

  Tam giới?

  Nhân gian giới lại rộng lớn như vậy, Địa Cầu mới chỉ là một trong hàng tỉ thế giới nhỏ. Như một người Địa Cầu sẽ tưởng rằng Địa Cầu là trung tâm! Nhưng bây giờ phát hiện.. Địa Cầu chỉ là một trong hàng tỉ thế giới nhỏ khác chưa được xếp vào hàng ngũ ba ngàn thế giới lớn. Trong lúc nhất thời trong lòng hắn cũng có chút mất mác.

  " Ba ngàn thế giới lớn, hàng tỉ thế giới nhỏ, người công đức cao dĩ nhiên sẽ không ít. Nhưng đồng hương của ta trong đó thì đúng là khó kiếm được. Mệnh cách vốn có của ngươi yếu nhưng lại có thể đến bước này đúng là khó kiếm! Đúng lúc nhàn rỗi lại trông thấy tiểu đồng hương như ngươi. "Thôi Phủ Quân cười nói" Ngươi sắp đầu thai nên ta cũng sẽ nói cho ngươi biết về luân hồi lục đạo. "

  " Luân hồi lục đạo chính là gồm Thiên Nhân đạo, Tu La đạo, Nhân Gian đạo, Súc Sinh đạo, Ngạ Quỷ đạo, Địa Ngục đạo. "

  Thôi Phủ Quân giải thích." Trong đó Thiên Nhân đạo cùng Tu La đạo đi vào 'Thiên giới' bên trong tam giới.

  "Nhân Gian đọa cùng Súc Sinh đạo là 'Nhân giới' bên trong tam giới."

  "Ngạ quỷ đạo cùng Địa Ngục đạo là 'Địa phủ Minh giới' bên trong tam giới."

  "Thiên Nhân đạo chính là đạo của kẻ sắp đầu thai như ngươi." Kỷ Ninh chăm chú lắng nghe những lời này. Thôi Phủ Quân cảm khái "Đây là cách tốt nhất giúp ngươi đầu thai tiến vào Thiên giới, sẽ được trời đất sinh ra trở thành Thiên Nhân. Sau khi sinh ra sẽ là Tiên Thiên sinh linh! Phải được trời đất sinh ra mới có tư cách gọi là 'Tiên Thiên sinh linh'."

  "Đương nhiên." Thôi Phủ Quân cười nói. "Nếu không thì sao được gọi là Tiên Thiên sinh linh. Hay nói cách khác trời đất chính là cha mẹ của ngươi!"

  "Sau khi sinh ra tại Thiên giới, ngươi sẽ có được tốc độ tu luyện kinh người, có thể dễ dàng gia nhập Thiên Đình trở thành thiên binh thiên tướng." Thôi Phủ Quân cảm khái.

  Kỷ Ninh chớp mắt.

  Thiên binh thiên tướng?

  Tương lai chính mình sẽ là thiên binh thiên tướng?

  "Thiên Nhân có một ưu thế lớn là khi đến lúc ngươi mười sáu tuổi sẽ thức tỉnh ký ức của kiếp trước." Thôi Phủ Quân cảm khái. "Lần này gặp ngươi là vì ngươi có công đức rất cao lại là đồng hương của ta. Không nghĩ tới ngươi trước khi gặp mặt ta lại có thể quan sát Nữ Oa đồ đến mê mẩn đúng là ngộ tính cực cao. Để ngươi có thể dẫn đầu thiên binh thiên tướng, ta sẽ giúp ngươi một chút."

  Kỷ Ninh kinh ngạc vui mừng, giúp, giúp như thế nào?

  "Xem Nữ Oa đồ." Thôi Phủ Quân chỉ lên trên bức tường.

  Kỷ Ninh nhìn lại.

  Một bức tranh thiếu nữ lại thực là vẽ Nữ Oa?

  "Bức tranh này vẽ chính là chí thiện chí thánh Bàn Cổ thần Nữ Oa nương nương." Thôi Phủ Quân trên mặt tôn kinh. "Từ sau khi Bàn Cổ tạo ra trời đất vẫn lạc chỉ có Nữ Oa nương nương đạt tới cấp độ Bàn Cổ. Nữ Oa nương nương có thể hủy thiên cũng có thể bỏ thiên, thậm chí có thể sáng tạo sinh mệnh.'Người' là chủng tộc có linh tính nhất trong vạn tộc chính là do Nữ Oa nương nương tạo ra. Nàng thấu hiểu tám vạn bốn ngàn đạo, chính là người chí cao vô thượng đệ nhất tồn tại không phải bàn cãi."

  "Tam giới chí cao?" Kỷ Ninh rung động.

  Nữ Oa tạo ra con người, Nữ Oa vá trời, thần thoại trong chuyện xưa ai cũng đã nghe qua rồi.

  "Bức tranh này chính là quan tưởng chi pháp nhưng ngươi lại không thể hiểu thấu được huyền diệu." Thôi Phủ Quân cười nói. "Tuy nhiên tương lai ngươi trở thành thiên binh thiên tướng cũng có thể tìm được quan tưởng chi pháp khác. Lại cũng không bằng diệu pháp của ta nên hiện tại ta truyên cho ngươi quan tưởng chi pháp coi như là toàn bộ duyên phận giữa ta và ngươi."

  "Cảm tạ Thôi Phủ Quân." Kỷ Ninh cúi người sát đất.

  "Cũng không cần cảm ơn ta, chỉ là quan tưởng chi pháp mà thôi, cũng không phải là pháp quyết tu luyên, không phải tiên ma bí thuật." Thôi Phủ Quân ấn ngón tay vào giữa hai hàng lông mày của Kỷ Ninh.

  Ầm!

  Kỷ Ninh cảm giác được một tiếng ầm vang, Bức tượng Nữ Oa cực lớn hiện ra trong đầu.

  "Tỉnh lại." Thôi Phủ Quân nhìn Kỷ Ninh. "Nhớ kỹ, thường xuyên quan tưởng sẽ có thể giúp ngươi cô đọng hồn phách. Đương nhiên nếu như ngươi đầu thai thì sẽ phải uống Mạnh Bà thang làm ký ức của ngươi tạm thời biến mất. Đến lúc ngươi mười sáu tuổi mới có thể nhớ rõ quan tưởng chi pháp này. Bất quá thế này là cũng đủ để ngươi xuất đầu trong thiên binh thiên tướng rồi! Có quan tưởng chi pháp này sẽ giúp con đường tu luyện của ngươi thêm chút cơ hội. Muốn thành thiên tiên thì sẽ phải trải qua trùng trùng điệp điệp kiếp nạn.. Rất mong ngươi có làm được, sau này ta có thể gặp mặt ngươi ở Thiên đình."

  Kỷ Ninh trong lòng sôi trào.

  Thiên binh thiên tướng?

  Thành tiên?

  Thật sự là đáng chờ mong!

  "Đi thôi." Thôi Phủ Quân giơ tay lên.

  Soạt.

  Kỷ Ninh đã mất hút.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/5/2019
 4. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Đầu Thai

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Ta phụng mệnh của Thôi Phủ Quân đến đưa Kỷ huynh đệ đi Hoàng tuyền."

  Trên bầu trời, một nử tữ áo tím nắm lấy cánh tay của Kỷ Ninh thẳng hướng bay đi.

  Kỷ Ninh nhìn ngó bốn phía.

  Mới vừa rồi còn ở trong phủ của Thôi Phủ Quân, thế nào trong nháy mắt lại tới giữa không trung.

  "Xin hỏi Thôi Phủ Quân rốt cuộc là người như thế nào?" Kỷ Ninh nghi hoặc. "Nghe nói trước khi đầu thai phải gặp phán quan trước để thẩm tra kiếp trước, phán kiếp sau. Sau đó mới được đi đầu thai sao?"

  "Ngươi không phải đã gặp qua phán quan rồi sao?" Nữ tử áo tím cười. "Thôi Phủ Quân nắm trong tay sinh tử bộ lại chính là phán quan đứng đầu. Hắn tự mình phán ngươi thì cần gì phải để phán quan khác đến phán định."

  Âm tào địa phủ, người thống trị cao nhất chính là Thập Điện Diêm Vương, sau đó chính là đệ nhất phán quan Thôi Phủ Quân "Thôi Giác".

  Tiếng tăm to lớn, đã sớm truyền khắp tam giới.

  Mà diện tích Nhân Gian giới vô tận có ba nghìn thế giới lớn cùng hàng tỉ thế giới nhỏ. Thiện ác của mỗi sinh linh khi còn sống đều phải được phán quan tiến hành phán phạt. Lượng công việc sẽ lớn đến cỡ nào? Cho nên trong Âm tào địa phủ có hàng tỉ phán quan, phân biệt phụ trách thẩm phán hàng tỷ quỷ hồn sau khi chết đi. Mà Thôi Phủ Quân là người đứng đầu trong phán quan, được xưng là đệ nhất phán quan, chưởng quản sinh tử bộ, quyền lực to lớn, dường như là cùng vai cùng vế với Thập Điện Diêm Vương.

  "Nhìn xem, phía trước chính là Hoàng Tuyền." Nữ tử áo tím chỉ vào con đường mờ mịt phía trước. Trên đường có vô số đội ngũ Quỷ Hồn chậm rãi đi tới. "Đi dọc theo Hoàng Tuyền một lúc sẽ thấy cầu Nại Hà, qua cầu Nại Hà uống Mạnh Bà thang là người có thể đi đầu thai rồi."

  "Đi thôi."

  Nữ tử áo tím giơ tay lên.

  Toàn thân Kỷ Ninh xuất hiện kim quang, trực tiếp bay xuống nơi xa xa ở phía dưới. Ngay lập tức "chen ngang" vào giữa đội ngũ.

  Giữa đội ngũ có một đám quỷ binh đầu trâu mặt ngựa, thấy nữ tử áo tím trên bầu trời thì không tên nào dám mở miệng. Thậm chí có một tên Ngưu đầu quỷ binh đi tới bên cạnh Kỷ Ninh với bộ dáng rất lễ độ.

  * * *

  Trên đường hoàng tuyền một sương mù mênh mông, đội ngũ gồm vô số Quỷ Hồn tiến lên phía trước, Kỷ Ninh cũng có ở trong đó.

  "Gì vậy?" Kỷ Ninh nhìn về phía trước.

  Sương mù phía trước rất dày, chỉ cần Quỷ Hồn tiến vào là lập tức biến mất không thấy tăm hơi.

  "Đi thôi, phía trước chính là cầu Nại Hà." Tên ngưu đầu quỷ bên cạnh nhã nhặn nói.

  Kỷ Ninh gật đầu, không chần chữ gì thêm vội cất bước tiến vào giữa sương mù dày đặc.

  Chỉ cảm thấy thời không biến ảo.

  "Nơi này là?" Kỷ Ninh nghi hoặc nhìn trước mặt. Phía trước là một con đường hẹp quanh co, quỷ ảnh thưa thớt, đưa mắt nhìn đi chỉ có vài chục Quỷ Hồn đi tới phía trước. Ở cuối con đường quanh co là một nhánh sông nước đục.

  "Kia hẳn là Vong Xuyên hà trong truyền thuyết rồi?" Kỷ Ninh cũng đi đến phía trước.

  "Quái lạ."

  "Rõ ràng là có vô số quỷ hồn đi cùng, như thế nào sau khi tiến vào sương mù chỉ còn lại ít như vậy?" Kỷ Ninh vô cùng nghi hoặc.

  Hắn nào đâu biết rằng, tốc độc chảy của cầu Nại Hạ này so với thế giới bên ngoài khác xa nhau.

  Cái này gọi là trên trời một ngày bằng dưới đất một năm.

  Tốc độ chảy của cầu Nại Hà này lại càng kinh khủng hơn. Một ngày trong Minh Giới, cầu Nại Hà này không biết đã qua lại bao nhiêu năm.

  "A! A!"

  "Ta hối hận ư!"

  Kỷ Ninh đi lên trên cầu Nại Hà, liếc mắt nhìn tới ở đầu cầu có một Huyết Trì, trong Huyết Trì có vô số các loại độc xà, độc trùng.. đang điên cuồng cắn xe. Đại đa số Quỷ Hồn đi qua phía trên Huyết Trì. Nhưng vẫn có một vài Quỷ Hồn rơi xuống, hiển nhiên là tội nghiệt quấn thân, khó tránh khỏi nỗi khố bị Huyết Trì cắn xé.

  "Sớm biết có ngày hôm nay, thì lúc trước vì cớ gì gây nên?" Kỷ Ninh lắc đầu nhìn về bờ bên kia. "Thật xinh đẹp."

  Bên bờ Vong Xuyên hà có vô số đóa hoa xinh đẹp đua nở.

  Ở đầu cầu cách đó không xa, còn có một pho tượng tinh thạch, mờ mở ảo ảo hiện lên một vài hình ảnh, đó chính là Tam Sinh Thạch trong truyền thuyết.

  Cách Tam Sinh Thạch không xa là một bãi đá đó chính là Vọng Hương Thai. Nhóm Quỷ Hồn đi qua khỏi bãi đã sẽ gặp Mạnh Bà.

  Mạnh Bà thoạt nhìn thì chỉ là một bà lão bình thường, múc cho mỗi người một chén canh. Mỗi Quỷ Hồn sau khi uống hết thì trở nên ngây ngô dại dột, tự động nhảy vào một đạo trong Lục Đạo Luân Hồi phía sau Mạnh Bà.

  "Thiên Nhân, Tu La, Nhân Gian, Súc Sinh, Ngạ Quỷ, Địa Ngục." Kỷ Ninh nhìn sáu vực sâu không thấy đáy sau lưng Mạnh Bà.

  "Ta không uống, ta không uống, ta không muốn quên, không muốn quên.."

  Không ít Quỷ Hồn giãy dụa.

  Nhưng mà cho dù có giãy dụa đi thế nào chăng nữa cũng có một loại lực lượng vô hình khống chế bọn hắn đi tới bên cạnh Mạnh Bà, tức thì lực lượng vô hình ấy trói buộc bắt Quỷ Hồn phải bưng chén canh lên uống. Cho dù thét gào thế nào nhưng sau khi uống xong chén canh thì tất cả mọi trí nhớ đã quên mất, khi đó ngươi đã không còn là ngưoi nữa rồi.

  "Ta tiến vào Thiên Giới, tuy rằng năm mười sáu tuổi có được trí nhớ Giác Tỉnh kiếp trước. Nhưng mà đến lúc đó, trí nhớ ta có được trong mười sáu năm khi ở Thiên giới chiếm chủ thể hay là trí nhớ kiếp trước sao chiếm chủ thể? Đến lúc đó, ta vẫn là ta, vẫn là chính mình sao? Trong mắt Kỷ Ninh hiện lên một vẻ xót xa.

  Hắn hiểu được.

  Cả đời này hắn chỉ sống được mười tám năm, mà sau mười sáu năm ở thiên giới, chắc chắn chính mình ở Thiên giới sẽ cường đại hơn, chỉ sợ là biết vào trí nhớ kiếp trước chính là một nước phụ thuộc mà thôi.

  " Ta lại có thể thế nào? "

  Kỷ Ninh bị trói buộc thân bất do kỷ mà đi tới.

  Phía trước còn có sáu tên Quỷ Hồn nữa rồi mới đến chính mình.

  " Mạnh bà thang! "Kỷ Ninh tiến đến phía Mạnh Bà.

  Mạnh Bà lại bỗng nhiên ngẩng đầu.

  Đây là lần đầu tiên Kỷ Ninh thấy Mạnh Bà ngẩng đầu, Mạnh Bà ngẩng đầu nhìn về bầu trời ở phía xa xa, âm thanh già nua vang lên:" Lão xược! "

  " Ầm "

  Trời sụp đất nứt, chỉ thấy trên bầu trời xuất hiện vô số vết nứt, sương mù ở phía xa xa đã tiêu tán hết. Hiện ra ở bên ngoài có vô số Quỷ Hồn, chỉ thấy vết rách không gian càng lúc càng lớn, vô số Quỷ Hồn đã trực tiếp hôi phi yên diệt. Cả đám giống như một đám bọt khí tan biến, tại một khắc này vô số Quỷ Hồn không ngừng biến mất, một đám thống khổ kêu rên.

  " Ầm! "

  " Ầm! "

  " Ầm! "

  " Ầm! "

  " Ầm! "

  " Ầm! "

  Trên bầu trời vô số Hắc Long bay lượn. Mỗi con Du Long đều có thân hình khổng lồ to lớn giống như những ngọn núi uốn lượn. Thậm chí Kỷ Ninh cũng thấy trong mảnh kia xuất hiện một con Long Lân, điều này làm cho trái tim hắn trở nên lạnh giá. Vô số Du Long trên bầu trời vui đùa với nhau, mỗi con Hắc Long đều hướng xuống phía dưới phun ra từng đạo lôi điện màu đen, trong nhất thời hàng tỉ đạo lội điện tàn sát bữa bãi, mỗi một đạo lôi điều đều làm thiên địa xuất hiện một cái khe, một mảnh trời sụp đất nứt.

  " Lưỡng giới Kiếp Long sinh diệt trận? Làm sao các ngươi lại dám công kích Lục Đạo Luân Hồi, đây chính là tội lớn ác nghiệt! "Mạnh Bà vô cùng phẫn nộ gầm lên một tiếng, hóa thành một đạo lưu quang bay thẳng lên bầu trời. Trong lúc nhất thời trên bầu trời, vô số Hắc Long đều vây quanh Mạnh Bà.

  " Ầm.. Ầm "

  Mặt đất rạn nứt, nước sông Vong Xuyên Hà dâng lên, một khi Quỷ Hồn đụng phải nước sông thì liền hóa thành hư vô. Cầu Nại Hà gãy sụp, một đám Quỷ Hồn ở trước cầu Nại Hà cũng trực tiếp rơi vào Vong Xuyên Hà. Mà sáu cái vực sâu Lục Đạo Luân Hồi lại bắt đầu chấn động bên trong phát ra từng đạo hào quang.

  " Không tốt. "Kỷ Ninh hoảng sợ nhìn vào cảnh tượng hủy thiên diệt địa này, đồng thời cảm giác trói buộc vô hình bên cạnh đã biến mất.

  " Liều mạng. "Một khắc sau khi trói buộc biến mất, Kỷ Ninh vừa mừng vừa sợ liền chạy nhanh như bay. Hắn bay thẳng đến một chỗ luân hồi thông đạo rồi nhảy vào" Nhân Gian Đạo ". Bởi vì vị trí vực sâu Luân Hồi Đạo đã bị xê lệch, bởi vì tiến vào Nhân Gian giới nhiều nhất, Nhân Gian đạo nằm ở phía sau Mạnh Bà lại cách Kỷ Ninh gần nhất cho nên hắn liền nhảy xuống.

  Mấy tên Quỷ Hồn chung quanh hoảng sợ vội hướng thông đạo Lục hồi mà nhảy vào.

  Có một tên Quỷ Hồn muốn chạy lên" Thiên Nhân đạo "ở phía trên rồi nhảy vào.

  " Rầm "

  Một đạo lôi điện hắc sắc quét xuống, tên Quỷ Hồn chưa kịp nhảy vào Thiên Nhân đạo liền bị quét qua, trực tiếp biến thành tro bụi.

  * * *

  Rốt cuộc Minh Giới đã xảy ra chuyện gì, hàng tỉ đạo lôi điện hắc sắc tàn sát bừa bãi, cảnh tượng đáng sợ này làm cho Kỷ Ninh rung động. Bất quá hắn cũng hiểu được, hắn là một Quỷ Hồn phàm nhân, nghĩ nhiều hơn nữa cũng vô dụng. Huống chi giờ phút này hắn cũng không có lòng mà quản chuyện này bởi vì đầu hắn rất đau!

  Kỷ Ninh cảm thấy đầu của mình rất đau, giống như là có thứ gì đang túm chặt kéo đầu mình đi.

  Cổ đau quá a, thân thể bị đè thật là khó chịu.

  " Xoạt "

  Đột nhiên hắn cảm giác toàn thân nhẹ nhàng thoải mái, theo sát đó là từng luồng khí lạnh tiến vào ngực hắn, đây là lần đầu tiên Kỷ Ninh" Thở "sau khi chết.

  " Oa! "Không khí chui vào miệng, trực tiếp phát ra một tiếng kêu.

  Đó là tiếng khóc của một hài nhi.

  " Là công tử, là một công tử. "Trong lúc nhất thời hắn cảm thấy hơi chịu nhưng vẫn có thể nghe hiểu âm thanh vang lên.

  " A, ta đã đầu thai rồi."Nhất thời Kỷ Ninh liền hiểu rõ.
   
 5. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Chào đời

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kỷ Ninh vừa mở mắt ra liền chứng kiến mình được một cự nhân lông trắng ôm vào lòng, lập tức hắn kịp thời hiểu ra, chỉ có thể mình là hài nhi của ông ta nên nam tử to lớn đó mới đối xử trìu mến với mình như thế.

  "Các ngươi hãy ra ngoài trước" Vị nam tử lúc này phân phó.

  "Vâng" Cả ba nữ hầu đều cung kính tuân lệnh.

  Vậy là vị nam tử đang ôm hắn chính là phụ thân của kiếp này rồi, mặc dù vị này vừa chào đón một hài tử mới ra đời nhưng biểu hiện trên khuôn mặt trông vẫn giống như tòa núi băng giá ngàn năm, khiến cho người đối diện khó mà thân thiện được, trên người vị nam tử này khoát một bộ áo lông trắng hoa mỹ, còn ba người nữ hầu lúc nãy đều mặc da thú, hiển nhiên thân phận thấp kém hơn nhiều.

  Trong phòng hiện tại khá trống trải, chỉ bao gồm vách tường, bàn trang điểm, chiếc ghế và giường chiếu, toàn bộ làm bằng nham thạch được điêu khắc hoa mỹ và tinh xảo, tản mát ra nét xinh đẹp theo phong cách xa xưa. Trên giường được phủ lên một tấm da dị thú dài tới sáu, bảy thước, bề ngoài có lớp lông dài buông rủ xuống mặt đất, quả thật tấm da thú đó trông rất mỹ miều và quý giá, phía trên giường còn có một thiếu phụ người tươm đầy mồ hôi.

  "Cả bàn trang điểm lẫn giường ghế và xung quanh phòng đều là nham thạch được trạm chỗ, còn phụ thân và ba người nữ hầu cũng chỉ mặc da thú thôi, xem ra trình độ văn minh của những người ở kiếp này không được cao lắm" Kỷ Ninh thầm nghĩ ngợi.

  "Hài tử" Nam tử mặc áo lông thú trắng tinh ôm gọn đứa bé trong tay, tuy khuôn mặt vẫn lạnh như băng nhưng rõ ràng từ ánh mắt của người này khó dằn nỗi tia kích động.

  Nhất thời Kỷ Ninh cảm nhận được một cổ năng lượng thần bí lành lạnh mạnh mẻ tiến vào trong cơ thể của mình, gây nên cảm giác thoải mái hết sức dễ chịu, tuy nhiên rất nhanh sau đó lại biến mất hoàn toàn.

  "Nhất Xuyên, con của chúng ta thế nào rồi" Thiếu phụ nằm trên giường chợt cất tiếng hỏi thăm.

  "Không ngoài dự đoán, thân thể có tư chất bình thường" Kỷ Nhất Xuyên trả lời khe khẽ.

  Lúc này trong ánh mắt của thiếu phụ đang nằm trên giường tựa như xuất hiện những giọt nước mắt: "Cho thiếp ôm con với".

  Vị nam tử nghe thế bèn trao đứa bé đang ẳm trong ngực đưa qua.

  "Con ngoan.." Thiếu phụ nhìn kỹ đứa bé trong tay mà ánh mắt tràn ngập yêu thương, "Nhất Xuyên, con của chúng ta đã bị thương từ lúc còn mang thai, mặc dù thiếp đã được phục dụng bảo vật thiên địa đấy, nhưng cũng chỉ có thể khắc phục được đôi chút mà thôi, thật sự chúng ta có lỗi với hài tử quá".

  Bị thương từ lúc mang thai?

  Bảo vật thiên địa?

  Xem ra cha mẹ mình ở kiếp này chẳng tầm thường chút nào.

  *

  * *

  Tuy vừa mới sinh hạ hài tử, nhưng mẫu thân cũng đã rời giường đi lại nhẹ nhàng, bà cũng vận một bộ áo lông ôm sát người, rồi bước ra khỏi phòng cùng với phụ thân.

  "Các ngươi hãy quét dọn đi" Phụ thân nhất thời ra lệnh cho ba nữ hầu đang đứng đợi ở bên ngoài.

  "Vâng" Ba nữ hầu nghe thế bèn cung kính nhận lệnh.

  Lúc này bỗng có một con chó thật to lớn cũng toàn thân trắng như tuyết đang đứng ngay phía hành lang đằng kia, bộ lông của nó rất dài, đồng thời biểu lộ ra nét trìu mến một cách tự nhiên, thoáng chốc ánh mắt con thú này rơi thẳng lên người Kỷ Ninh, thấy rõ từ đáy mắt nó ẩn chứa vẻ kích động pha lẫn niềm thương mến.

  Ngoài ra ở gần đó còn có một con rắn thật lớn đen như mực đang nằm uốn khúc trong khoảnh sân rộng rãi, người con rắn này dán chặt xuống mặt sân, nó xoắn thành từng vòng rồi ngóc đầu lên cao, khiến cho thân thể vươn lên cao chừng mấy chục thước, trên thân được phủ một lớp vảy màu đen huyền bí làm cho người khác phải toát mồ hôi lạnh, mỗi chiếc vảy của nó đều cao hơn phân nữa người bình thường, hơn nữa chiếc đầu rắn cực lớn trên không trung kia tựa như một căn phòng vậy, lúc này chiếc đầu rắn to tướng đó bỗng chậm rãi hạ xuống rồi lao về phía hắn.

  "Trời!" Kỷ Ninh chấn động trong lòng, con Đại Cẩu trắng như tuyết kia cũng không tính là gì, bởi vì hồi kiếp trước hắn đã từng gặp rất nhiều chó rồi, chẳng qua con Đại Cẩu trắng như tuyết này có thân hình hơi bị lớn mộc cách kỳ lạ mà thôi.

  Thế nhưng con quái vật khổng lồ đang cuộn mình thành từng vòng kia lại là con rắn sao?

  Nó xoắn thành nhiều vòng nối nhau, chỉ cần một phần thân hình nó ngóc lên thôi ít ra cũng dài mấy chục thước, e rằng toàn bộ chiều dài của nó phải lên tới hai, ba trăm thước gì đó, không ngờ con quái thú đáng sợ như thế này cũng xuất hiện ngay nhà mình nữa? Chuyện này, thật quá..

  "Hài tử" Dường như Kỷ Nhất Xuyên có cảm thụ được chút nào đó tâm tư của đứa bé, hoặc là có thể ở thế giới này xem đây là chuyện bình thường thôi, nên cũng không thấy có gì quá mức kỳ quái, lúc này Kỷ Nhất Xuyên chỉ về phía Đại Cẩu trắng như tuyết kia bảo: "Đây là Bạch thúc của ngươi, cũng chính là huynh đệ sinh tử chi giao của phụ thân, đối với ngươi cũng có ân cứu mạng đấy. Ngươi phải đối đãi với y như đối với chính phụ thân vậy".

  Đại Cẩu trắng như tuyết nghe thế bèn nhìn Kỷ Ninh một cách trìu mến, đến nỗi khiến cho hắn cảm nhận được vị Đại Cẩu trắng như tuyết này đối với bản thân mình cực kỳ yêu quý.

  Thế nhưng..

  Không lẽ gọi con chó này là.. Bạch thúc sao?

  "Nhất Xuyên, hài tử chúng ta mới vừa ra đời nên chuyện gì cũng không hiểu, chàng nói như thế có ích gì chứ" Thiếu phụ ôm đứa bé trong lòng bèn đỡ lời.

  "Ta mặc kệ nó hiểu hay không, dù sao đây cũng là lần ra mắt đầu tiên với Tiểu Bạch cơ mà" Nói xong Kỷ Nhất Xuyên ngó về phía con rắn cực lớn tựa như căn phòng ở đằng kia rồi lên tiếng "Hắc huynh!"

  Trời ạ? ? Kế tiếp xuất hiện một cảnh tượng mà hắn tin rằng chắc chắn sẽ khiến cho vô số quốc gia trên Địa Cầu phải phát cuồng lên mất, lúc này con rắn to đùng đen thui kia bỗng nhiên uốn lượn trên không trung rồi hóa thành một luồng khói đen, sau đó mới ngưng tụ thành một người trung niên tóc đen, người này biểu lộ khuôn mặt rạng rỡ liền vừa nói vừa chăm chú đánh giá đứa bé: "Nhất Xuyên, còn nhớ năm xưa ngươi bắt đầu vang danh thiên hạ cũng là lúc ta chấp nhận đi theo ngươi đấy, mới đây mà ngươi đã có con trai rồi, hài tử.. đừng sợ, ta là Hắc bá của ngươi đây".

  "Đi, chúng ta ra ngoài đi" Kỷ Nhất Xuyên chợt bảo, "Gia gia cùng mọi người đều chờ ở bên ngoài, à Hắc huynh.. hay là ngươi hãy khôi phục nguyên hình đi, ta biết ngươi cứ giữ hình dáng như vầy thật không được thoải mái cho lắm đâu".

  "Xì xì.." Vị trung niên tóc đen nghe thế bèn gật đầu rồi nhộn nhạo hẳn lên, toàn thân liền hóa thành làn khói đen, sau đó lại trở về hình dạng con rắn đen thui bay thẳng tới trước, tuy thân thể nó to lớn chừng ấy nhưng thân pháp hết sức nhanh nhẹn, chỉ mới nghe tiếng động vèo vèo thôi tức thời đã vượt qua khỏi bờ tường mà biến mất dạng.

  Cho đến thời điểm này Kỷ Ninh vẫn còn u mê chưa hiểu gì cả. Tuy người của thế giới này cảm thấy sự việc hết sức bình thường, nhưng đối với người từng sống kiếp trước ở Địa Cầu như Kỷ Ninh đây thật sự quá mức rúng động. Một con rắn đen xì to đùng dài hai ba trăm thước vậy mà chỉ cần uốn người thôi đã biến thành một trung niên tóc đen rồi, lại còn xưng là Hắc bá bá nữa chứ?

  Đúng là yêu quái mà!

  "Chẳng lẽ con chó trắng như tuyết kia cũng là yêu quái luôn sao?" Lúc này Kỷ Ninh đã bắt đầu cảm thấy thế giới này còn quái dị hơn cả những gì hắn tưởng tượng.

  Hiện tại đôi phu thê bồng đứa bé men theo hành lang mà đi ra ngoài, ở bên cạnh còn có Đại Cẩu trắng như tuyết đang đi theo, họ đi đến cuối hành lang rồi dọc theo một con đường bằng đá tiến thẳng vào khu vườn, toàn bộ cây cối trong vườn đều được bao phủ một lớp tuyết đọng dày đặc, ở xung quanh có mấy tên hộ vệ giáp đen đứng im không hề nhúc nhích, mà ngay tại trung tâm khu vườn này thấy hơn chục người đang tập trung đứng đó, bên cạnh những người này còn xuất hiện thêm vài con quái thú độc trùng và phi cầm có hình thù kỳ lạ nữa.

  Kỷ Ninh mới nhìn sơ qua đã hiểu rõ, chẳng phải chỉ riêng phụ thân hắn khác lạ, mà người của thế giới này hầu hết đều có thói quen bồi dưỡng và thu phục yêu thú.

  "Xem ra từ nay về sau sẽ phải tiếp xúc thường xuyên với những yêu quái này rồi" Kỷ Ninh thích ứng tức thời rồi mới cẩn thận quan sát hơn chục người nọ, quả nhiên khí độ của những người này đều bất phàm, bọn họ đều hung mãnh tựa hổ báo, hầu như ai cũng mặc đồ da thú quý giá và tinh xảo, trong đó chỉ có ba nữ tử là mặc áo bằng chất liệu tơ tằm hoặc tương tự như vải gấm vậy.

  Nhận ra điều này càng làm cho Kỷ Ninh thêm kinh ngạc không thôi.

  Xem ra ở thế giới này không chỉ lấy da thú để làm trang phục, mà các chất liệu khác như tơ tằm hoặc vải gấm đều đã hiện diện trong thế giới này rồi, hơn nữa hãy để ý chỗ ba nữ tử đó đang đứng xem, cả ba người bọn họ so ra cũng rất bình thường trong nhóm hơn chục người nọ, hiển nhiên các chất liệu để may mặc như tơ tằm hoặc vải gấm kia cũng không quá chênh lệch giá trị so với những bộ lông thú quý giá tinh xảo đó.

  Đứng đầu trong nhóm người đó là một lão nhân tóc bạc vừa tiến tới vừa bảo: "Này Nhất Xuyên, cho ta ôm hài tử chút nào".

  "Vâng, gia gia" Kỷ Nhất Xuyên liền gật đầu, rồi trao đứa bé đang nằm trong vòng tay của thê tử đưa qua lão nhân đó.

  "Đứa nhỏ thật xinh xắn" Lão nhân tóc bạc tràn ngập vẻ vui mừng hiển hiện trên khuôn mặt rồi khen ngợi, "Nhất Xuyên, ngươi đã có nhi tử rồi, khiến ta cũng an tâm phần nào. Từ lúc ta làm Phủ Chủ đến nay đã được tám mươi năm rồi, mà theo quy định của gia tộc thì chức vụ Phủ Chủ này không được đảm nhận vượt quá trăm năm, nên cao lắm ta chỉ còn làm Phủ Chủ trong hai mươi năm nữa thôi. Lúc trước ta đã muốn truyền ngôi vị Phủ Chủ của Kỷ gia Tây phủ cho ngươi rồi, vậy mà ngươi lại nhất quyết gia nhập con đường tu tiên, hiện tại con của ngươi đã sinh ra đời, thôi thì theo ý ta hãy để cho nó sau này đảm đương kế nhiệm Phủ Chủ vậy".

  Cương vị Phủ Chủ à?

  Kỷ Ninh nghe thế liền sợ hãi mà tán thán, xem ra địa vị của mình cũng không thấp chút nào, hơn nữa gia tộc mình có lẽ cũng bất phàm, cho dù là đám nữ hầu cực kỳ phục tùng kia hay là bọn hộ vệ giáp đen vẫn đứng yên bất động đó đều thể hiện được quyền thế của gia tộc mình đến mức độ nào.

  "Đại huynh" Bất chợt vang lên một tiếng gầm.

  Ồ, người nào dám bất kính với Phủ Chủ như thế?

  Dựa theo tiếng gầm đó, Kỷ Ninh ngó qua thấy ngay một lão nhân tóc đỏ như lửa, tản ra khí tức nóng rát đang bước nhanh tới trước, trên lỗ tai hắn có đeo chiếc khoen tai đỏ chói, không đúng, dường như đó không phải là chiếc khoen đỏ mà chính là con rắn nhỏ màu đỏ dài cỡ ngón tay, ấy vậy mà trên tai hắn lại đeo lủng lẳng con rắn nhỏ đó mới gớm chứ?

  Lão nhân tai đeo rắn nhỏ bước nhanh về phía trước mà gầm nhẹ: "Ngôi vị truyền thừa của Phủ Chủ sao có thể tùy tiện như thế, hơn nữa còn chưa biết tư chất của tên tiểu gia hỏa này thế nào mà".

  "Nhi tử của Nhất Xuyên đương nhiên tư chất phải.." Vốn lão nhân tóc bạc đang truyền vào trong cơ thể Kỷ Ninh một cổ nhiệt lưu nóng rát và vô cùng tự tin, tuy nhiên lão chợt thối lui ra sau rất nhanh.

  "Nhất Xuyên!" Lão nhân tóc bạc hết sức kinh ngạc nhìn về phía đứa cháu trai mà mình luôn rất tự hào.

  Làm sao lão không thất vọng cho được!

  Đây chính là nhi tử của Tích Thủy Kiếm Kỷ Nhất Xuyên đấy, dưới thanh Tích Thủy Kiếm đó đã chém giết biết bao Đại Yêu trong thâm sơn hồ trạch, vì thế vô số bộ tộc dưới trướng của Kỷ gia Tây phủ đều biết tới Tích Thủy Kiếm, so ra còn biết rõ ràng hơn cả người đang nắm cương vị Phủ Chủ nữa kìa.

  Thật ra chỉ cần lúc mang thai cho phục dụng thêm bảo vật thiên địa nữa thôi, khi đó có thể tự nhiên gia tăng bồi dưỡng thật tốt cho bào thai.

  "Đại huynh" Lão nhân đeo độc xà thấy thế liền cười sặc sụa, "Xem ra tư chất của nhi tử Nhất Xuyên quá đổi tầm thường, mà đường đường Phủ Chủ của Kỷ gia Tây phủ chúng ta vốn thống lĩnh phần đông các bộ tộc, làm sao có thể để một tên gia hỏa yếu đuối đảm nhiệm cho được, lúc đó tộc nhân của Kỷ gia làm sao tâm phục khẩu phục chứ? Rồi phần đông các bộ tộc khác sao có thể an tâm thần phục được?"

  "Phủ Chủ à, xem ra tiểu gia hỏa này không thích hợp đệ nhậm chức Phủ Chủ đâu".

  "Ngôi vị của Phủ Chủ không thể quyết định tùy tiện như thế được".

  Lúc này không ít kẻ trong số hơn chục người thuộc cao tầng của Kỷ gia Tây phủ đều lên tiếng.

  "Câm miệng" Kỷ Nhất Xuyên nhíu chân mày lại rồi lạnh lùng ngó qua những người đó, tức khắc không ít tộc nhân yên tĩnh trở lại.

  Thế nhưng lão nhân đeo độc xà cả giận quát: "Làm gì nóng nảy thế, đây là Kỷ gia Tây phủ đấy! Có chuyện vô lý đến như vậy sao? Để cho con ngươi làm Phủ Chủ à.. Nếu như con ngươi có tư chất tốt, cộng với Kỷ Nhất Xuyên ngươi có công cống hiến rất lớn đối với Kỷ gia chúng ta, tất nhiên mọi người sẽ không dị nghị. Thế nhưng, con của ngươi có tư chất tầm thường như thế cũng muốn làm Phủ Chủ sao? Kỷ gia Tây phủ chúng ta thống lĩnh vô số bộ tộc, thứ nhất luôn xảy ra chém giết với các thế lực xung quanh, thứ hai còn phải tranh đấu với đám Đại Yêu trong thâm sơn hồ trạch nữa, thế nên một Phủ Chủ kém cỏi như thế làm thế nào để tộc nhân phục tùng được chứ? Rồi làm sao khiến cho phần đông các bộ tộc khác thần phục? Nếu như Tây phủ chúng ta bị mất đi uy tín, đến lúc đó không cách nào có thể tranh đấu cùng các thế lực xung quanh, cũng như không có tư cách để tiến vào thâm sơn hồ trạch chém giết đám Đại Yêu nữa?"

  "Đại Yêu ở thâm sơn hồ trạch, đã có ta đi đủ rồi!" Thanh âm của Kỷ Nhất Xuyên lạnh tựa băng giá.

  "Thật là lợi hại, không hổ danh là Kỷ Nhất Xuyên. Từng nơi trong thâm sơn hồ trạch còn ẩn núp rất nhiều Đại Yêu, ngươi đi giết hết à, Kỷ Liệt ta đây dám bảo đảm với ngươi một điều, chỉ cần ngươi có thể giết chết được một trăm con Đại Yêu thì chúng ta không cần bàn cải gì nữa, lập tức cho con ngươi kế nhiệm Phủ Chủ của Kỷ gia Tây phủ" Lão nhân đeo khuyên tai bằng độc xà bèn cười lạnh.

  Kỷ Nhất Xuyên lập tức nhanh chóng đề tĩnh.

  Con Đại Yêu nào mà chẳng giảo hoạt, mạnh mẻ, không dễ dàng tiêu diệt chút nào, đừng nói giết chết cả trăm tên, chỉ cần giết được mười con đã là kỳ tích rồi.

  "Được rồi, hài tử mới vừa được sinh ra đời, đừng làm ầm ĩ lên thế" Lão nhân tóc bạc quét mắt nhìn qua một vòng rồi hạ lệnh: "Đêm nay sẽ bày tiệc ăn mừng tại Phiêu Tuyết Điện, hiện tại mọi người hãy lưu ra ngoài đi".

  "Vâng.."

  Lão nhân đeo con rắn đỏ liền cao giọng đáp, lúc này mới chịu dẫn theo hơn phân nữa người rời khỏi, rất nhanh sau đó những người khác cũng lần lượt nối đuôi theo sau, đồng loạt rời khỏi khu vườn này.
   
 6. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Phủ Chủ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiệc mừng ở Phiêu Tuyết Điện đến tận đêm khuya mới kết thúc, lúc này sao giăng đầy trời, đôi phu phụ Kỷ Nhất Xuyên cũng bế con trở về.

  "Ồ!" Kỷ Ninh khẽ mở đôi mắt bé xíu ra rồi nhìn lên bầu trời đêm treo trên đầu.

  A!

  Chính mình lại ngủ quên, không ngờ mình lại ngủ nửa chừng thế này!

  Quả thật buổi biểu diễn quá đặc sắc, người trình diễn gõ đủ loại nhạc cụ như đá, chung, huân (*), thiếu nữ mặc áo da thú đi chân trần nhảy múa tự do, rõ ràng phong cách khác xa với Địa Cầu, đáng tiếc hiện tại mình còn là trẻ con, xem được một chút liền không thức được nữa, lại tiếp tục ngủ mất.

  "Nhất Xuyên.." Uất Trì Tuyết vừa đi vừa nói, trong thanh âm ẩn chứa ý giận dữ: "Sao lúc nãy chàng lại bảo muốn con chúng ta đoạt Kim Kiếm? Điều này khó khăn như thế nào chẳng lẽ chàng không biết sao?"

  "Năm xưa ta đã làm được đấy" Kỷ Nhất Xuyên nhíu mày nói.

  "Chàng là đệ nhất cường giả của Kỷ tộc Tây phủ, nên thời niên thiếu chàng đương nhiên làm được, nhưng trong mấy ngàn năm truyền thừa của Kỷ tộc Tây phủ có mấy người làm được?" Uất Trì Tuyết lúc này đã nổi giận thật sự, bình thường nàng rất ôn nhu, nhưng do chuyện này có liên quan đến tương lai của nhi tử, "Mà hôm nay khi Phủ Chủ đề nghị cho con của chúng ta kế nhiệm người, lúc đó đã có năm chấp sự đồng ý, chỉ cần thêm một người nữa là đủ. Thật ra sau này chúng ta có thể thuyết phục thêm một chấp sự nữa cũng dễ dàng thôi.. Đến lúc đủ cả sáu chấp sự đồng ý thì con của chúng ta sẽ là Phủ Chủ rồi, cần gì phải đi đoạt Kim Kiếm làm gì chứ?"

  Đoạt Kim Kiếm, quá khó!

  Kỷ Nhất Xuyên lắc đầu than thở: "Nàng không hiểu".

  "Thiếp không hiểu chỗ nào chứ?" Uất Trì Tuyết giận dữ nói.

  "Nàng mới tới Kỷ tộc Tây phủ nên chưa hiểu nội tình" Kỷ Nhất Xuyên khẽ giải thích, "Mười chấp sự của Kỷ tộc Tây phủ chia làm ba nhóm, Phủ Chủ, Kỷ Liệt, và nhóm trung lập, chúng ta nếu muốn lôi kéo thêm một chấp sự nữa ắt hẳn phải trả giá rất cao".

  "Trả giá cao thì sao chứ?" Uất Trì Tuyết bất mãn nói.

  "Đúng, trả giá rất cao có thể giúp con chúng ta trở thành Phủ Chủ" Kỷ Nhất Xuyên nhíu mày nói lớn tiếng, "Nhưng nếu như con chúng ta là kẻ không có năng lực, mà cho nó lên ngôi vị Phủ Chủ thì sẽ chỉ làm cho nó đau khổ mà thôi, đấy là chịu tội! Khổ không thể tả nổi!"

  Uất Trì Tuyết không khỏi ngây ngốc.

  "Ta không muốn con của chúng ta phải chịu tội" Kỷ Nhất Xuyên chậm rãi nói: "Cho nên ta mới đề ra yêu cầu đoạt Kim Kiếm".

  "Con trai chúng ta nếu thiên phú dị bẩm, ngộ tính kinh người, chăm chỉ tu luyện thì tự nhiên có thể đoạt được Kim Kiếm, khi đó giành lấy ngôi vị Phủ Chủ sẽ không có ai dị nghị" Kỷ Nhất Xuyên nói: "Mà nếu như nó không đoạt được Kim Kiếm, thôi thì để nó sống cuộc đời thanh thản đi, Kỷ Nhất Xuyên ta đây sẽ bảo vệ cho nó cả đời, giúp nó sống một cuộc đời không lo không buồn".

  Uất Trì Tuyết dường như đang suy nghĩ kỹ càng, lúc này nàng đã hiểu rõ.

  Làm Phủ Chủ khó lòng được tiêu dao tự tại, nếu như là kẻ mạnh mẻ đương nhiên có thể ngồi vững trên ngôi vị đó, nếu còn ngược lại chỉ là phường vô năng thì cho dù có cố sức dựng lên đi nữa cũng chỉ chịu khổ mà thôi.

  "Nhất Xuyên, thiếp trách nhầm chàng rồi" Uất Trì Tuyết nhẹ nhàng nói.

  Kỷ Nhất Xuyên chỉ cúi đầu sờ sờ gương mặt nhi tử: "Tròng mắt nó mở to như vậy, nhất định là đã dậy được một lúc rồi".

  "Đúng rồi, Nhất Xuyên.. chúng ta đặt tên cho hài tử là gì?" Uất Trì Tuyết liền hỏi, "Khi thiếp mang thai đã hỏi chàng, chàng bảo tên này không hài lòng, tên kia cũng không thích. Hiện tại đứa bé đã sinh ra đời, cũng nên đặt tên cho con thôi".

  "Tên của con sẽ theo nó suốt đời" Kỷ Nhất Xuyên nói: "Ta có thể không cẩn thận được sao, trước kia còn chưa quyết định, nhưng hiện tại ta đột nhiên nghĩ đến một cái tên, con trai của chúng ta lấy tên là Ninh đi, bất kể sau này con trai chúng ta sống cuộc sống bình dị hay xông pha, dù là kẻ yếu hay cường giả đi nữa cũng phải giữ vững tâm trí bình tĩnh".

  "Ninh?" Uất Trì Tuyết khẽ lẩm bẩm: "Kỷ Ninh, Kỷ Ninh..".

  Kỷ Ninh?

  Đứa trẻ được mẫu thân ôm lấy bỗng mở to mắt ra nhìn, không lẽ do đệ nhất phán quan Thôi Phủ Quân đặt tên cho mình trong sổ sinh tử à? Sao trùng hợp quá vậy?

  Không ngờ trong kiếp này hắn cũng có tên là Kỷ Ninh!

  *

  * *

  Người có thực lực đứng đầu trong Kỷ tộc Tây phủ chính là Trích Thủy Kiếm Kỷ Nhất Xuyên.

  Còn người đứng thứ hai là Hổ Ma Kỷ Liệt.

  Bên trong phủ Kỷ Liệt.

  "Chúc mừng phụ thân" Gã trung niên lên tiếng: "Kỷ Nhất Xuyên kia cuồng ngạo không coi ai ra gì, không ngờ muốn con hắn đi đoạt Kim Kiếm.. Kỷ tộc Tây phủ chúng ta truyền thừa cả ngàn năm, còn chưa từng có ai dựa vào việc đoạt Kim Kiếm để lên ngôi vị Phủ Chủ cả".

  Lão già tóc đỏ đeo con rắn nhỏ trên tai bỗng vỗ mạnh lên tay vịn trên chiếc ghế đang ngồi: "Năm đó khi còn trẻ, ắt hẳn phải do ta làm Phủ Chủ mới đúng! Chỉ vì ta quá kiêu ngạo mà thua dưới tay đại huynh Kỷ Dậu Dương, rốt cuộc làm cho tên đó được ngồi trên vị trí Phủ Chủ suốt tám mươi năm liền!".

  "Tám mươi năm qua!".

  "Ta một mực chờ đợi, mỗi một ngày chờ đợi đều có cảm giác bị dày vò" Kỷ Liệt cắn răng nói: "Không ngờ cuối cùng lại xuất hiện tên Kỷ Nhất Xuyên! Thật là tài hoa kinh thế, may mắn.. cũng thật may mắn khi Kỷ Nhất Xuyên một lòng tu tiên, mà không để tâm đến ngôi vị Phủ Chủ. Thế nhưng Lần này Kỷ Nhất Xuyên thật quá kiêu ngạo, lại chọn cho con của hắn theo con đường này".

  "Thật là trời cao muốn chúng ta leo lên ngôi vị Phủ Chủ này rồi" Gã trung niên tỏ vẻ kích động nói.

  "Đừng vội.."

  Kỷ Liệt quát: "Khi ta còn trẻ tuổi đã từng vấp ngã nên ta hiểu rõ.. chưa đạt đến mức thành công cuối cùng thì đừng cao hứng quá sớm! Chúng ta phải chuẩn bị trước mọi thứ đã!".

  "Ý của phụ thân là? ?" Gã trung niên hỏi lại. Kỷ Liệt nhíu mày trầm tư.

  Thời gian chậm rãi trôi qua, gã trung niên cũng không dám quấy rầy, hắn biết phụ thân hắn đang trầm tư suy nghĩ.

  "À!" Kỷ Liệt trầm giọng nói: "Cứ làm như thế đi!"

  Gã trung niên nhìn về phía phụ thân hỏi: "Phụ thân, người định? ?"

  "Muốn giành được Kim Kiếm, vậy phải đánh bại các thiếu niên bộ lạc và con cháu của Kỷ tộc" Kỷ Liệt trầm giọng nói: "Tuy nhiên số lượng con cháu Kỷ tộc thưa thớt lại được cấp khá nhiều tài nguyên để tu luyện, mà thiếu niên những bộ lạc khác lại rất đông đúc, ngược lại tài nguyên bị thiếu thốn. Mặc dù như vậy, đại điển Kim Kiếm bốn năm một lần, cứ năm sáu lần đại điển thì con cháu Kỷ tộc mới miễn cưỡng giành chiến thắng một lần".

  Gã trung niên gật đầu nói: "Thiếu niên bộ lạc rất nhiều, sẽ xuất hiện một vài kẻ thiên phú dị bẩm. Chẳng qua dù là thiên phú dị bẩm thì tuyệt học chân chính của Kỷ tộc sẽ không truyền cho bọn họ, mà chỉ truyền thụ vài tuyệt học nhất đẳng mà thôi, mặc dù những thiếu niên bộ lạc này rất lợi hại trong đại điển Kim Kiếm, nhưng bảy tám chục năm sau đó, cường giả chủ yếu vẫn là Kỷ tộc chúng ta".

  "Ý của ta là.." Kỷ Liệt trầm thấp nói: "Chúng ta tuyển ra vài tên ưu tú nhất, cho bọn họ thật nhiều đãi ngộ, hết mực bồi dưỡng bọn họ. Thật ra nếu không được chúng ta bồi dưỡng thì những thiếu niên bộ lạc này vẫn vô cùng mạnh mẻ, nhưng một khi được ta tài bồi thêm, nhất định bọn chúng sẽ một bước lên mây mà càng thêm mạnh mẽ, ta cũng không tin nhi tử của Kỷ Nhất Xuyên có thể càn quét hết tất cả đối thủ để đoạt Kim Kiếm".

  "Đúng, đúng.." Gã trung niên liền gật đầu theo.

  Rõ ràng bình thường sự đãi ngộ của thiếu niên bộ lạc và con cháu Kỷ tộc khác xa nhau.

  Con cháu của Kỷ tộc là người trong nhà đương nhiên chỗ tốt rất nhiều, mà đối với thiếu niên bộ lạc thì phải lôi kéo và khống chế cẩn thận! Nhưng lần này.. đành phải toàn lực bồi dưỡng mấy tên ưu tú nhất!

  "Phụ thân, như vậy nhi tử của Kỷ Nhất Xuyên nhất định sẽ thua" Gã trung niên tự tin đáp.

  "Ha ha ha.." Kỷ Liệt cười nói, "Nhớ thật kỹ, hãy xen vài tên vào bên cạnh Kỷ Nhất Xuyên, ta muốn biết trình độ tiến bộ thực lực của nhi tử hắn, biết người biết ta mới có thể chắc thắng!".

  "Dạ!" Đôi mắt gã trung niên sáng rực lên.

  *

  * *

  Uất Trì Tuyết nhẹ nhàng đặt nhi tử trên chiếc giường nhỏ ấm áp.

  "Ninh nhi ngoan, mau ngủ đi" Uất Trì Tuyết nhè nhẹ hôn lên mặt nhi tử rồi rời đi.

  Kỷ Ninh không khỏi tràn ngập vẻ bất đắc dĩ.

  Hắn chép chép miệng rồi tự tán thán, vừa mới được uống sữa mẹ xong, cảm giác thật cổ quái!

  Nói chung trải qua thời khắc hai mươi tư giờ vừa rồi thật không thể tin nổi, bản thân hắn vốn đã bước qua Nại Hà kiều, đang định uống Mạnh Bà Thang thì ai ngờ được Minh giới địa phủ lại phát sinh chấn động, tựa như trời long đất lở, may mà mình phản ứng nhanh mà nhảy ngay vào Nhân Gian đạo rồi đầu thai tới thế giới này.

  Ây da, một con chó trắng như tuyết là Bạch thúc của mình?

  Một con rắn đen thui dài quá trăm thước, đầu to bằng cả tòa nhà, lại có thể biến thành gã trung niên tóc đen là Hắc bá của mình?

  Hiện tại còn muốn mình đi đoạt Kim Kiếm, làm Phủ Chủ nữa chứ?

  Mọi người đã hỏi ý kiến của ta chưa?

  "Ôi, trẻ con không có nhân quyền à" Kỷ Ninh liếm liếm giọt sữa trên khóe miệng, đôi mắt lóe lên tia mong chờ: "Nên tu luyện thôi!"

  Ngày đầu tiên tới được thế giới này, Kỷ Ninh cảm giác gia tộc mình mạnh mẻ ra sao, họ có thể thống lĩnh vô số bộ lạc thì tất nhiên không thể tầm thường rồi. Chẳng qua vị trí Phủ Chủ đương nhiên sẽ khiến cho nhiều người thèm thuồng, điển hình như thế lực của lão già đeo khuyên tai bằng con rắn bé xíu kia cũng không nhỏ chút nào, lão ấy dám chống lại quyết định của Phủ Chủ, còn muốn đối đầu với phụ thân mình nữa chứ.

  Mặc kệ họ!

  Hiện tại mình còn là trẻ con nên không cần phiền não nhiều như vậy, vấn đề quan trọng nhất là tu luyện, cụ thể là luyện tập Quan Tưởng chi pháp Nữ Oa Đồ.

  Nữ Oa Đồ, dựa theo Thôi Phủ Quân đã từng nói qua, dù cho bản thân mình có đầu thai đến Thiên giới đi nữa, giữa hàng thiên binh thiên tướng cũng có thể dựa vào Quan Tưởng chi pháp này để chiếm ưu thế, chứ đừng nói đến tại nhân gian. Vì vậy có thể nói, Quan Tưởng chi pháp nhất định đạt mức độ tối cao ở nơi đây, dù sao phương pháp trân quý như thế cũng đã in sâu trong ký ức của mình, xem ra đây chính là căn cơ để mình đặt chân đến thế giới này.

  Trải qua mười tám năm bị bệnh tật, đau yếu giày vò ở địa cầu, đến nổi nửa giờ đi bộ cũng cảm thấy mệt mỏi, cảm giác bệnh tật đau đớn đớn đó bản thân đã chịu đựng đủ rồi! Cảm giác bất lực khi đối mặt với tử vong kéo đến chính mình cũng đã thưởng thức qua! Đủ rồi, tất cả đã qua rồi! Tự mình phải nắm giữ được vận mệnh bản thân, mà con đường này chính là con đường tu tiên mà Thôi Phủ Quân đã nói!

  Chỉ có tu tiên!

  Kỷ Ninh nhắm mắt rồi bắt đầu nhớ lại.

  Từng tia nguyên khí thiên địa chậm rãi tiến vào thân thể hắn, dần dần được hấp thu vào thức hải, giúp cho hồn phách trở nên cứng cáp hơn. Dù sao quá trình hấp thụ này cũng chỉ nạp vào mỗi một tia, cho nên ngay cả Kỷ Nhất Xuyên hay Uất Trì Tuyết đều không phát hiện ra.

  Quan Tưởng chi pháp có thể dẫn động nguyên khí thiên địa để hấp thu?

  Điều này thật khó tin.

  Bởi vì đây không phải pháp quyết tu tiên, cũng không phải bí thuật của tiên, ma gì cả, nếu như đó là pháp quyết tu tiên thì dù cho có điên cuồng hấp thu nguyên khí thiên địa cũng là chuyện bình thường, nhưng đằng này là Quan Tưởng chi pháp chỉ hấp thu duy nhất một tia nguyên khí thiên địa thôi cũng khiến cho người ta khó lòng tin nổi!

  Rào.. rào, từng tia nguyên khí thiên địa không ngừng tiến vào thân thể trẻ con của Kỷ Ninh.

  Luồng nguyên khí thiên địa này lần lượt tiến vào tẩy rửa thân thể của hắn, rõ ràng cơ thể trẻ con mới sinh ra là tinh thuần nhất, sau khi chào đời sẽ bị cát bụi thế gian từ từ nhiễm vào, nhưng lúc này những đám cát bụi trọc khí đó mới vừa bám vào thân thể Kỷ Ninh lập tức bị rửa trôi đi, giúp cho thân thể hắn rất nhanh tinh thuần lại như lúc mới chào đời!

  (*) Huân: Tên một loại nhạc cụ được làm từ xương, đá hoặc đất sét nung, có hình dạng đáy phẳng, trên đỉnh nhọn và được đục một lỗ, thông thường mặt trước được đục thêm hai lỗ, mặt sau đục ba lỗ.
   
 7. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Kỷ tộc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nắng xuân tươi đẹp vô cùng, nhè nhẹ chiếu lên người, thật thoải mái.

  Một em bé môi hồng răng trắng đang đứng dang rộng hai tay, bên cạnh có một cô hầu gái thô kệch đang cẩn thận giúp bé mặc áo lông, một cô hầu gái khác có gương mặt đoan chính đang bưng một cái hũ cùng một bồn nhỏ chờ bên cạnh. Bên trong cái bồn nhỏ có một ít muối thô, cái hũ thì đầy nước trong veo.

  "Cả đời trước ta bị bệnh tật hành hạ nhưng vẫn có thể tự mặc quần áo. Không ngờ đời này khỏe mạnh vậy lại phải để người khác hầu hạ thế này." Từ lúc sinh ra Kỷ Ninh đã phải quen được người khác hầu hạ, thậm chí khi hắn muốn tự mặc quần áo cũng khiến cho hai hầu gái 'Xuân Thảo' 'Thu Diệp' bên cạnh hắn hoảng sợ run rẩy đến mức quỳ mọp xuống đất.

  "Đưa ta."

  Kỷ Ninh đem cái hũ đen như mực cùng bồn nhỏ đi ra ngoài phòng. Hắn ngồi xổm tại hành lang bên cạnh, thò tay lấy một ít muối thô màu trắng cho vào trong miệng bắt đầu 'đánh răng'.

  "Ở thời đại này thật là khổ! Không có bàn chải đánh răng chỉ có thể lấy tay mà chải! Không có kem đánh răng chỉ có thể dùng muối!" Kỷ Ninh vội cọ chải sạch sẽ. Thực ra cũng không có chuyện gì cả, từ sau khi sinh ra mình vẫn rất sạch sẽ, miệng không có hôi nên cơ bản cũng không cần đánh răng chỉ tại mẹ cứ ép phải đánh răng.

  "Ọc ọc ọc!" Kỷ Ninh ngửa đầu lên phun hết nước trong miệng ra rồi sau đó liền đưa cái hũ cùng bồn nhỏ cho hầu gái Xuân Thảo bên cạnh.

  Hầu gái Thu Diệp ngay ngắn bưng lấy một chậu rửa mặt bằng đá xanh. Kỷ Ninh nhanh chóng cầm miếng vải lau lau rửa mặt.

  "Thu Diệp." Kỷ Ninh chớp mắt mở to nhìn. "Ở bộ lạc của các ngươi cũng dùng muối để đánh răng?"

  Dù sao năm nay đã bốn tuổi rồi, mình cũng xem qua rất nhiều sách vỡ cất giữ trong gia tộc nên biết rất nhiều tin tức cần biết. Thế nhưng về mặt sinh hoạt của bộ lạc lại không rõ lắm.

  "Làm sao có thể." Trên mặt Thu Diệp có chút ít tàn nhang. "Ở bộ lạc cho dù là để ăn cũng không có muối ăn trắng và sạch sẽ như vậy chứ đừng nói là dùng để đánh răng. Đám người nam nữ trong bộ lạc đều tùy tiện dùng nước rửa hàm răng, đa số là cả đời không đánh răng. Còn cái hũ này là dụng cụ nấu canh rất đắt làm sao có thể dùng để chứa nước đánh răng được."

  Nấu canh?

  Kỷ Ninh nháy mắt, cái hũ kia mà cũng dùng để nấu canh?

  "Đi kiếm cái gì ăn đi." Kỷ Ninh quay đầu bước đi, hai cô hầu gái đi theo sau lưng.

  * * *

  "Phụ thân, mẫu thân." Kỷ Ninh đứng trước điện sảnh chào rồi đi vào.

  "Ừ."

  Phụ thân Kỷ Nhất Xuyên ngồi ở phía trên, mẫu thân ngồi bên cạnh phía bên trái, vị trí của mình là ở phía tay phải. Trước mặt mình là một cái bàn được điêu khắc từ khối đá màu đen, kính cẩn lấy ba chậu thức ăn sáng của mình gồm thịt sực nức mùi thơm, chồng lớn bánh nướng mềm dẻo thêm một bình nước ấm.

  Như ở Địa Cầu thì bữa sáng của một tên con nít bốn tuổi này sợ là đủ cho ba tên đàn ông trưởng thành ăn mất. Thế nhưng ở thế giới này.. Mỗi đứa bé đều rất phàm ăn và mình cũng phàm ăn như vậy.

  "Ôi, mùi vị thơm quá." Kỷ Ninh liền túm lấy một miếng thịt trong chậu bắt đầu ăn. Mặc dù là khẩu vị người Địa Cầu nhưng món này với mình vẫn rất ngon. Kỷ Ninh cũng biết.. bởi vì tư chất thân thể của mình chỉ thuộc loại bình thường cho nên đồ ăn thức uống từ nhỏ đã cực kỳ đặt biệt. Thịt mà mình ăn cũng không phải loại dã thú bình thường, đa phần đều là máu thịt của yêu thú có chút linh tính. Dù ở bên ngoài bộ lạc là loại đồ ăn rất đắt đỏ nhưng mình vẫn được ăn mỗi ngày.

  Hiệu quá cũng có, đó là Kỷ Ninh có được khí lực rất lớn!

  "Con ăn xong rồi!" Kỷ Ninh ăn nhanh như hổ đói, sau đó liền ừng ực rót nước thẳng vào trong bụng.

  "Chúng ta đi." Kỷ Ninh gọi lớn rồi chạy ra. Hai cô hầu gái Xuân Thảo cùng Thu Diệp đuổi theo.

  Uất Trì Tuyết nhìn hài nhi chạy ra, cười nói: "Ninh nhi tuy là thân thẻ lúc sinh ra có thể bị thương từ trong thai nhưng tiềm lực của nó vẫn rất lớn. Anh xem, mỗi ngày nó đều có thể ăn được nhiều thịt yêu thú như vậy thì thân thể nhất định sẽ không ngừng tốt lên."

  Kỷ Nhất Xuyên cũng khẽ gật đầu. Yêu thú không giống với dã thú, yêu thú hấp thu nguyên khí của thiên địa để tu luyên nên trong máu thịt cũng ẩn chứa năng lượng. Mặc dù hài nhi ăn chỉ là bữa sáng nhưng cũng không sợ bị đói trong một hai ngày không ăn gì. Nhưng Kỷ Ninh ăn một ngày ba bữa, bữa nào đều ăn như vậy, thân thể nho nhỏ đó lại có thể hoàn toàn tiêu hóa.

  * * *

  Hai cô hầu gái ôm một đống sách đi theo sau Kỷ Ninh, đằng sau còn có mười tám tên hộ vệ cao lớn khôi ngô mặc áo giáp màu đỏ thẫm, bên trên áo giáp màu đỏ thẫm ẩn hiện phù văn cổ quái huyền diệu. Phù Văn này âm ỷ dẫn động lực lượng kì bí khiến cho từng tên hộ vệ đều tản ra khí tức cường đại.

  Xích Giáp Vệ là binh chủng mạnh nhất của Kỷ tộc. Phía Kỷ tộc Tây phủ cũng chỉ có trăm tên Xích GÍap Vệ nghe theo mệnh lênh của Kỷ Nhất Xuyên.

  Kỷ Nhất Xuyên lại sắp xếp mười tám tên Xích Giáp Vệ bảo hộ cho Kỷ Ninh. Chỉ cần Kỷ Ninh rời khỏi nhà thì mười tám Xích Giáp vệ một tấc cũng không rời.

  "Đi Luyện Võ Trường." Kỷ Ninh tung tăng bước đi.

  Những nơi đi qua không ai dám ngăn cản!

  Tây Phủ thành là một tòa thành hùng vĩ. Bên trong thành có mấy chục van dân chúng sinh sống. Thành có ba tòa kiến trúc cực lớn theo thứ tự là Nội thành, Quân doanh, Vũ điện.

  Nội thành là nơi sinh hoạt của tộc nhân Kỷ tộc Tây phủ, cũng là nơi chi phối chủ yếu!

  Quân doanh là chỗ quân đội dưới trướng Kỷ tộc Tây phủ đóng quân.

  Vũ Điện lại là nơi đa phần thiếu niên ở bộ lạc và đệ tử của Kỷ tộc đến tu luyên, do Kỷ tộc Tây phủ khống chế.

  Nội thành có lối đi trực tiếp sang Vũ điện, Kỷ Ninh dẫn theo tôi tớ, hộ vệ đi thẳng tới Luyện Võ Trường ở Vũ điện. Trong Luyện Võ Trường có hàng vạn thiếu niên đang tu luyện. "Nhìn kìa! Là Kỷ Ninh!"

  "Hắn là Kỷ Ninh, hài nhi độc nhất của Tích Thủy Kiếm?"

  "Nữ nô bên cạnh hắn đang cầm đúng là sách à? Ta đã từng gặp du thương đi qua bán sách ở bộ lạc, phải có một ngàn trương giác da dê thì mới đổi được một quyển đấy."

  Bên trong Luyện Võ Trường, đám thiếu niên đang thì thầm bàn luận. Bọn chúng đã sớm biết đứa bé này là hài nhi của 'Tích Thủy Kiếm' Kỷ Nhất Xuyên, cường giả đứng đầu Kỷ tộc Tây phủ. Có không ít thiếu niên rất quý đứa trẻ này vì dù Kỷ Ninh có xuất thân cao quý nhưng vẫn chưa bao giờ làm khó bọn chúng, nhưng dù có quý mến thì cũng không dám đến đùa giỡn.

  "Ồ." Kỷ Ninh ngồi ở trên ghế, trong mắt hiện lên vẻ đầy phấn khích.

  Dù đời trước hay phải cô độc một mình nhưng thực chất Kỷ Ninh rất ưa thích náo nhiệt.

  "Đưa sách cho ta." Kỷ Ninh lấy một quyển sách thật dày từ tay Xuân Thảo. Quyển sách rất dày cỡ phải đến hai mươi phân, trang sách đều được làm từ da của một loại dã thú trải qua công đoạn kéo mảnh để trở nên rất dai. Ở cái thời đại nô lệ này, sách vở thật là xa xỉ, bất quá Kỷ Ninh lại có thể tùy ý vào đọc ở Tàng Thư Lâu, thâm chí có thể cầm vài quyển mang về.

  Sau khi sinh ra, Kỷ Ninh có ý định làm hai chuyện.

  Chuyện thứ nhất là quan tưởng 'Nữ Oa đồ'. Thể chất cường kiện, hồn phách cường đại về sau có thể găp qua là không quên được. Ngay lúc nửa tháng trước, thậm chí chính mình đã có thể làm được nhất tâm nhị dụng.

  Thực ra cái này cũng bình thường, dựa theo sách ghi chép lại thì tu tiên giả có thể nhất tâm đa dụng, cùng lúc có thể điều khiển vài món pháp bảo tiến hành công kích. Mà 'Nữ Oa đồ' thật sự rất huyền diệu, Kỷ Ninh quan tưởng mới hơn hai năm mà hồn phách đã cường đại đến mức có thể nhất tâm nhị dụng rồi.

  Chuyện thứ hai là đọc sách!

  Sau khi sinh được nửa năm, khi Kỷ Ninh chỉ mới biết bi bô nói vài từ thì hắn đã ôm một đống sách vở, chỉ vào nguyên một đám chữ tượng: "Cái này, cái kia, cái đó.." Xuân Thảo cùng Thu Diệp được tuyển làm hầu gái nên đều biết chữ, tự nhiên không dám không trả lời, thêm nữa đều là chữ tượng hình nên đoán cũng có thể đoán ra không ít. Nhờ đó hắn rất nhanh học được mặt chữ.

  Sau đó hắn bắt đầu đọc sách!

  Cái này gọi là 'Ngồi mài dao cũng không làm mất kỹ thuật đốn củi'. Tuy từ lúc sinh ra đã muốn bước chân lên con đường tu tiên nhưng Kỷ Ninh hiểu rõ đạo lý thế nào là dục tốc bất đạt. Đọc sách chính là 'mài đao' trên con đường tu tiên, đầu tiên phải hiểu rõ tình hình cùng quá trình tu tiên ở thế giới này rồi phân chia một chút ra các loại.

  Sau khi biết chắc thì mới có thể lựa chọn cái tốt nhất được!

  Sau khi đọc qua nhiều sách, Kỷ Ninh cũng biết được Kỷ tộc Tây phủ là một thế lực nhỏ thuộc lãnh thổ vương triều Đại Hạ bao la rộng lớn.

  Lãnh địa do Kỷ tộc Tây phủ cai quản dài từ nam chí bắc ba ngàn dặm, rộng từ đông sang tây hơn năm ngàn dặm. Tại lãnh địa có vô số bộ lạc sinh sống, tất cả đều thuộc quyền quản lý của Kỷ tộc Tây phủ!

  Mà nơi này mới chỉ là Kỷ tộc Tây phủ.

  Kỷ tộc là một bộ tộc rất cổ xưa, chia làm Tông phủ, Đông phủ, Tây phủ, Nam phủ, Bắc phủ. Năm phủ Kỷ tộc hợp lại mới là Kỷ tộc hoàn chỉnh!

  Nhưng mà..

  Vương triều Đại Hạ quá lớn, lãnh thổ quốc gia rộng gần như là vô tận, mà vương triều cổ xưa này sinh ra từ 'thời đại Thần Ma', có thể bình yên vượt qua thời đại Thần Ma xa xôi đáng sợ để tồn tại trăm triệu năm. Một vương triều mà có thể tồn tại đến trăm triệu năm! Kỷ Ninh thật sự cảm thấy không rét mà run.

  Kỷ tộc cũng chỉ là một thế lực nhỏ trong lãnh thổ Vương triều Đại Hạ mà thôi, dĩ nhiên nếu so với những bộ lạc xung quanh thì Kỷ tộc đúng là bá chủ tuyệt đối!

  "Không hổ là thế giới tiên ma ẩn hiện." Kỷ Ninh cảm khái trong lòng. "Vương triều phàm nhân được ngàn năm đã là kỳ tích rồi vậy mà thế giới tu tiên giả tồn tại có một vương triều cổ xưa cường đại đến vậy. Ngọn nguồn thật là vượt quá tưởng tượng."

  "Ừ, dù sao ta cũng ở thế giới này hai năm rồi nên đối với tu luyện cũng hiểu khá nhiều, có lẽ nên bắt đầu tu luyện thôi."

  Vì lúc sinh ra là mùa đông, không bao lâu sau khi sinh đã bước sang năm mới rồi, vậy là đã hai tuổi rồi.

  Hiện tại mặc dù là bốn tuổi nhưng ở thế giới này mới chỉ có hai năm mà thôi.

  * * *

  Vào lúc ban đêm.

  Hai bên đại sảnh có thắp những ngọn nến to bằng cánh tay trẻ nhỏ, khiến cho cả phòng lớn sáng trưng. Như mọi khi, phụ thân ngồi ở chủ vị, mẫu thân ngồi cạnh bên trái, Kỷ Ninh thì ngồi cạnh ở bên phải. Bàn bên như trước có thịt cùng vài khay thức ăn, mì phở.

  "Ực ực ực!" Kỷ Ninh như gió cuốn mây tan ăn sạch thịt, mì phở trên bàn. Sau đó ngẩng đầu: "Phụ thân, mẫu thân!"

  "Sao, có việc gì vậy?" Kỷ Nhất Xuyên và Uất Trì Tuyết cùng nhìn về phía nhi tử.

  Nhi tử thông minh làm bọn họ tuy sung sướng nhưng không kinh hãi. Bởi vì tại thế giới rộng lớn này, thông minh gần như yêu nghiệt cũng có.

  "Con muốn tu luyện!" Kỷ Ninh trịnh trọng nói. "Con muốn tu tiên!"

  Uất Trì Tuyết nhìn bộ dạng nghiêm túc của nhi tử thì lại nở nụ cười: "Tu tiên? Nhất Xuyên, con của chúng ta muốn tu tiên đấy!"

  "Tu tiên?" Kỷ Nhất Xuyên nhìn gương mặt kiên định như trước của nhi tử. "Ngươi biết cái gì là tu tiên sao?"
   
 8. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Tu tiên lộ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Dạ không biết, mong phụ thân chỉ dạy." Kỷ Ninh cung kính đáp

  Kỳ thật khi xem qua nhiều thư tịch mình đã sớm biết được. Có điều mình là một hài đồng bốn tuổi mà thôi, không phải là yêu nghiệt.

  "Ta sẽ nói cho ngươi hiểu rõ." Kỷ Nhất Xuyên lạnh như băng nói, "Trước tiên hãy nói về bảy cảnh giới khi tu luyện."

  "Tầng thứ nhất, Hậu Thiên, thọ mệnh trăm năm."

  "Tầng thứ hai, Tiên Thiên, thọ hai trăm tuổi."

  "Tầng thứ ba, Tử Phủ, được xưng là ' Tử Phủ tu sĩ ', sống được năm trăm năm."

  "Tầng thứ tư, Vạn Tượng, có thể được xưng là ' Vạn Tượng chân nhân ', sống được tám trăm năm."

  "Tầng thứ năm, Nguyên Thần, có thể được xưng là Nguyên Thần đạo nhân."

  "Tầng thứ sáu, Phản Hư, có thể được xưng là Lục Địa thần tiên, cũng gọi là ' Địa Tiên '. Ở tầng cuối cùng Phản Hư kỳ, tu giả cần vượt Thiên kiếp khảo nghiệm. Nếu thất bại thì thân nát hồn diệt. Còn may mắn Nguyên Thần sống sót chạy ra, tiếp tục tu luyện thì gọi là Tán tiên, Tán tiên cùng Địa Tiên thực lực có thể tương đương nhau."

  "Tầng thứ bảy, Thiên Tiên, lúc này mới có thể vượt ra ngoài tam giới, không còn ở trong ngũ hành!"

  Kỷ Nhất Xuyên nói xong liếc nhìn Kỷ Ninh, muốn thấy biểu hiện khiếp sợ từ trên mặt nhi tử. Nhưng Kỷ Ninh lại đang ở một bên lỗ tai dựng thẳng lên mà nghe.

  "Ngươi nói ngươi cần tu tiên, ta sẽ cho ngươi rõ tu tiên gian nan như thế nào." Kỷ Nhất Xuyên trầm giọng nói, "Cửa ải thứ nhất của tu tiên là từ Hậu Thiên đến Tiên Thiên!"

  "Cái gì là Tiên Thiên? Cái mà Thiên địa thai nghén rồi sinh ra gọi là Tiên Thiên sinh linh. Như ở thời đại Thần Ma xa xôi, một ít Thần Ma vốn là thiên địa thai nghén mà sinh ra, lúc nhỏ đã có được đại thần thông. Còn có lục đạo luân hồi đầu thai đến Thiên giới trở thành ' Thiên nhân ' ' Tu La '. Ngày nay Thiên nhân hay Tu La đều được thiên địa thai nghén mà sinh và từ nhỏ đã là Tiên Thiên sinh linh. Bọn họ tu luyện rất nhanh và cũng chỉ có Tiên Thiên sinh linh mới có thể tu tiên!"

  "Phàm nhân không có cách nào tu tiên, nhưng trời cao vẫn lưu một đường sinh cơ, cho nên có những tiền bối tài trí siêu phàm sáng chế ra các loại pháp quyết tu luyện. Nhưng phàm nhân muốn tu luyện thì phải có thân thể giống như ' Tiên Thiên sinh linh '."

  "Phàm nhân muốn trở thành Tiên Thiên sinh linh, chỉ có thể nghịch thiên mà đi. Kẻ có thể thành tựu hơn người, vạn người không có lấy một! Ngươi nói xem, có khó không?"

  Kỷ Ninh xin nghe.

  Tiên Thiên sinh linh? Nếu không phải từng ở Địa phủ Minh giới biết được, chỉ sợ mình có đầu thai đến Thiên giới cùng ngày đi nữa, cũng chỉ có Tiên Thiên sinh linh. Bất quá mình bây giờ là phàm nhân.. Chắc chắn từ phàm nhân đến Tiên Thiên là một con đường cực kỳ gian nan.

  "Cửa ải khó khăn thứ hai là trở ngại khi tu tiên từ Tiên Thiên đến Tử Phủ!"

  "Nhất định phải mở Tử Phủ mới có thể tu tiên, mở Tử Phủ giống như việc kiến tạo nền móng cho ngôi nhà, muốn trồng trọt được các loại lương thực thì cần khai khẩn ra đất đai. Tử Phủ chính là đất đai, là cơ sở để tu tiên. Xây dựng căn cơ vững chắc thì con đường phía trước sẽ rộng rãi hơn! Chỉ có chân chính ở trong người mở ra Tử Phủ, mới có thể bước trên con đường tu tiên, mới có tư cách được xưng tụng một tiếng Tử Phủ tu sĩ! Tiên thiên cường giả cần mở Tử Phủ, chỉ sợ ngàn người mới có một có thể thành, ngươi nói, có khó không?"

  Kỷ Ninh gật đầu.

  Chính xác, thật là khó khăn.

  Đồng thời liền cẩn thận lắng nghe, trong các thư tịch của Tàng Thư Lâu Kỷ Thị Tây Phủ, có miêu tả về cảnh giới tu luyện, cũng có trình bày sự khó khăn của hai gian đoạn này nhưng như thế nào thì không có ghi.

  "Khi mở Tử Phủ, trở thành người tu tiên, đều có thực lực ngập trời."

  "Muốn tu luyện thành tiên chính là làm trái thiên đạo, cho nên từ cái ngày bước trên tiên lộ, cũng chính là để chờ đợi cái khoảnh khắc mở Tử Phủ. Mỗi ba trăm năm liền có một lần khảo nghiệm, mỗi chín trăm năm liền có một lần đại kiếp nạn. Cái đó gọi là 'phùng tam vi tai, phùng cửu vi kiếp, tai hảo đóa, kiếp nan đào!', mỗi ba trăm năm sẽ có kiếp nạn khảo nghiệm, mỗi chín trăm năm tai họa sẽ đến, vả lại chỉ cần đi ở trên con đường tu tiên, thì vĩnh viễn liên tục như vậy.. Trừ phi trở thành Thiên Tiên, nếu không ' Tam Tai Cửu Kiếp ' là kiếp nạn vĩnh viễn của người tu tiên."

  Tam Tai Cửu Kiếp?

  Phùng tam vi tai, phùng cửu vi kiếp, tai hảo đóa, kiếp nan đào?

  Lần này Kỷ Ninh thật sự bị dọa khiếp, những người tu tiên trừ khi thật sự trở thành Thiên nhân, nếu không kiếp nạn ba trăm năm liền mãi mãi phải hứng chịu đó.

  Ngọn nến to như cánh tay cháy phát ra âm thanh "Xẹt! Xẹt", tiếng vang vọng ở trong sảnh

  Kỷ Nhất Xuyên cùng Uất Trì Tuyết đều chăm chú hướng ánh mắt về phía con của bọn họ. Giờ phút này trên mặt Kỷ Ninh khó nén nổi khiếp sợ. Nhìn thấy bộ dáng đó của nhi tử, Kỷ Nhất Xuyên lúc này mới khẽ gật đầu. Cuối cùng đã trấn trụ được tiểu gia hỏa này.

  "Nhi tử còn nhỏ? Nói nhiều như vậy làm gì." Uất Trì Tuyết không vui nói.

  "Mẫu thân." Kỷ Ninh ngẩng đầu, nhếch miệng cười, "Không có việc gì đâu."

  Kỷ Nhất Xuyên kinh ngạc nhìn qua.

  "Phụ thân." Kỷ Ninh cười, "Phàm nhân đến Tiên Thiên, Tiên Thiên đến Tử Phủ, riêng hai đại ải này.. Không biết rằng còn bao nhiêu khó khăn. Tam Tai Cửu Kiếp với con mà nói thật sự rất xa xôi, con căn bản không nghĩ tới."

  "Ân." Kỷ Nhất Xuyên gật đầu, "Tâm tính tạm được, ngươi nói rất đúng, ngươi hiện tại đúng là không cần phải trở thành Tử Phủ tu sĩ, cái đấy thật rất xa xôi. Ở Yên Sơn, những thế lực lớn ở vô số bộ lạc Kỷ tộc đều có Tử Phủ tu sĩ đứng đầu. Nhưng con đường tu tiên khó khăn.. Mặc dù Vương triều Đại Hạ chúng ta tài lực lớn mạnh, trăm vạn năm tháng cũng không có lấy một gã Thiên Tiên."

  Kỷ Ninh nhẹ nhàng gật đầu.

  Tại Địa phủ, Thôi Phủ Quân nói chuyện với mình cũng nhắc tới thuyết "Nữ Oa Đồ" chính là làm cho mình có nhiều cơ hội hơn một chút, muốn thành Thiên Tiên, phải trải qua trùng điệp kiếp nạn. Muốn mình là thiên nhân, trở thành thiên binh thiên tướng thì đó là điều kiện tiên quyết.. Có thể suy nghĩ là biết, muốn được thành tiên là bao nhiêu gian nan. Muốn nhảy ra khỏi tam giới, không còn ở trong ngũ hành, không phải ai muốn cũng được.

  "Ngươi hiện tại vẫn muốn tu tiên chứ?" Kỷ Nhất Xuyên nhìn Kỷ Ninh hỏi.

  "Muốn." Kỷ Ninh gật đầu.

  Kỷ Nhất Xuyên khẽ gật đầu, nếu chỉ nghe thấy nguy hiểm liền e ngại thì đã làm ông ta phải thất vọng rồi. Ông ta lại không biết.. Kỷ Ninh như thế nào lại bị mấy cái thứ ấy làm cho hoảng sợ. Muốn làm chuyện gì mà không có phiêu lưu? Đi đường đều có thể bị bầu trời rớt xuống tảng đá đè chết, ăn cơm đều có thể bị nghẹn chết, tu tiên lộ là con đường không thể tưởng tượng nổi, không nguy hiểm mới là việc lạ.

  "Bất quá.." Kỷ Nhất Xuyên nhíu mày, "Ngươi quá nhỏ, mà pháp quyết tu luyện là phi thường phức tạp. Nếu truyền cho ngươi pháp quyết tu luyện cao thâm, ngươi một khi luyện tập không thành, ngược lại sẽ làm bị thương thân thể. Mà pháp quyết bình thường lại không thỏa đáng.."

  "Phụ thân." Kỷ Ninh nói, "Ta muốn phương pháp Thần Ma luyện thể!"

  "Cái gì? Ngươi có biết luyện thể?" Kỷ Nhất Xuyên kinh ngạc vạn phần, bên cạnh Uất Trì Tuyết cũng cười: "Con của chúng ta xem nhiều loại sách, nên cũng phải biết tu tiên phân hai loại chứ."

  Con đường tu tiên, chủ yếu phân hai loại.

  Một loại chính là luyện khí! Hầu hết mọi người tu tiên đều là đi con đường này, có thể điều khiển các loại pháp bảo thần thông, có thể luyện chế các loại Khôi Lỗi phức tạp, có thể thao túng rất nhiều độc trùng yêu thú, có thể luyện chế đại trận, còn có thể tu luyện các loại pháp quyết tà ác.. Tóm lại có thể nói đó là một con đường vô cùng phức tạp huyền diệu mà rộng rãi.

  Một loại khác chính là luyện thể.

  Tục truyền lúc tam giới sơ khai đã thai nghén sinh ra rất nhiều Thần Ma, ngày đó Thần Ma đều là thiên địa thai nghén, từ nhỏ thân thể cường đại! Mà khai thiên tích địa ' Bàn Cổ' chính là Hỗn Độn thần ma cường đại nhất cũng là nhờ thân thể cường đại.. Cho nên một ít tiền bối tìm hiểu nghiên cứu Thần Ma thân thể, sáng chế ra phương pháp luyện thể, khiến Tu Luyện Giả có được thân thể giống như Thần ma, kim cương bất hoại, lực lớn vô cùng, hiện tượng thiên văn, ba đầu sáu tay, lấy máu Trọng sinh, Bất Tử Bất Diệt.. đều là Thần Ma luyện thể nhất phái.

  Luyện thể nhất phái này, nếu như so sánh với tu sĩ cùng giai thì luyện thể hoàn toàn mạnh hơn luyện khí!

  "Luyện thể khó khăn hơn trăm lần so với luyện khí." Kỷ Nhất Xuyên trịnh trọng nói, "phương pháp Thần Ma luyện thể giúp người tu luyện sẽ có được thần ma lực, năng lực nghịch thiên? Nhưng Gian nan vạn phần.."

  "Phụ thân, con trước tiên luyện thể sau này sẽ tiếp tục luyện khí." Kỷ Ninh lại nói, "Dù sao hai loại tu luyện vẫn có thể đồng thời tiến hành. Đến lúc đó con có thiên phú về mặt nào, liền chủ yếu đi con đường đấy.. Hơn nữa người không phải lo con tuổi quá nhỏ, sợ luyện khí khi luyện thất bại sẽ làm tổn thương kinh mạch sao? Phương pháp thần ma luyện thể có thể là không có nguy hiểm như vậy."

  Kỷ Nhất Xuyên cùng Uất Trì Tuyết nhìn nhau.

  Xem ra con của bọn họ đã có suy nghĩ vô cùng chu đáo chặt chẽ rồi. Đúng là phương pháp Thần Ma luyện thể chủ yếu là rèn luyện gân cốt da thịt tạng phủ toàn thân, nên chắc cũng không ảnh hưởng kinh mạch sao. Cơ bản thì phương pháp Thần Ma luyện thể không có vấn đề. Cần biết những Tiên Thiên Thần Ma cùng nhân loại kinh mạch hoàn toàn bất đồng. Các tiền bối đi trước tìm hiểu Thần Ma thân thể đã ngộ ra ' Phương pháp thần ma luyện thể ' tự nhiên không cần hiểu kinh mạch.

  "Tốt!" Kỷ Nhất Xuyên gật đầu, "Thần Ma luyện thể phương pháp, trân quý vạn phần. Kỷ tộc Ngũ phủ cũng sở hữu mười chín bản thần ma luyện thể phương pháp. Cần tu luyện cách nào, ta cho chính ngươi chọn lựa!"

  "Dạ." Kỷ Ninh rất kích động.

  "Hắc huynh." Kỷ Nhất Xuyên nhìn ra ngoài gọi lớn.

  Chỉ thấy ngoài điện tức thì xuất hiện một gã trung niên tóc đen, ánh mắt của hắn mơ hồ trôi nổi hồng quang, khóe mắt hẹp dài, đúng là màu đen của đại xà biến hóa mà thành.

  "Hắc bá." Kỷ Ninh liền hô lên. Ở thế giới này sinh sống hai năm nên hắn cũng biết, người trung niên tóc đen này là một đại yêu đã tu luyện ' Tiên Thiên sinh linh ', thông thường dã thú mở ra linh trí mới có thể được xưng tụng là yêu thú, bắt đầu thôn thiên nguyên khí tu luyện. Bọn họ không có pháp quyết tu luyện nên con đường tu luyện so với nhân loại còn khó hơn. Sau khi đột phá trở thành Tiên Thiên sinh linh mới có được năng lực biến hóa!

  Người trung niên tóc đen mỉm cười gật đầu: "Nhất Xuyên, tìm ta có việc à?"

  "Làm phiền ngươi một chút, nhờ ngươi đi đến Tàng Thư Lâu một chuyến." Kỷ Nhất Xuyên nói, "Đem mười chín bản phương pháp thần ma luyện thể ' bản tóm lược ' tất cả đều mang về đây, Kỷ Ninh muốn dùng."

  "Kỷ Ninh muốn dùng?" Người trung niên tóc đen cười mắt nhìn Kỷ Ninh, "Phương pháp thần ma luyện thể tu luyện có thể giúp người tu luyện có thân thể như Thần Ma thông thường. Xem ra Kỷ Ninh rất có dã tâm đấy."

  Vù!

  Người trung niên tóc đen biến mất.

  Kỷ Ninh hít một hơi sâu, yên lặng chờ đợi, Hắc bá nói không sai, hắn đúng là có dã tâm. Thứ nhất, hắn biết bởi vì chính mình tuổi quá nhỏ chỉ sợ phụ thân không dễ dàng dạy mình tu luyện phương pháp luyện khí. Nếu như hắn tự học? Kỷ Ninh không tự tin như vậy.

  Thứ hai cũng là bởi vì biết trường phái Thần Ma luyện thể có chỗ cường đại. Muốn giết chết một gã Thần Ma luyện thể cường giả còn khó khăn trăm ngàn lần so với giết chết luyện khí cường giả! Thần Ma luyện thể cường giả hoàn toàn có thể nghiền áp luyện khí cường giả đồng giai!

  Có được năng lực sinh tồn kiên cường nhờ thực lực mạnh. Riêng hai cái này đã khiến Kỷ Ninh càng thêm ưa thích phương pháp Thần Ma luyện thể.

  "Vù." Bỗng dưng nổi lên một trận gió nhẹ, người trung niên tóc đen xuất hiện ở sảnh điện. Mặt hắn tươi cười. "Đây là mười chín bản tóm lược của phương pháp thần ma luyện thể."

  "Kỷ Ninh." Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử, "Bản tóm lược tiên gia pháp quyết gồm có một bộ phận nội dung kèm theo một bộ tiên gia pháp quyết miêu tả. Ngươi nhìn kỹ xem, cần chọn cái nào."

  Người trung niên tóc đen đem mười chín bản bản tóm lược, tất cả đều đặt ở trước mặt Kỷ Ninh.

  Mỗi một bản tóm lược đều rất mỏng. Dù sao cũng chỉ có một bộ phận nhỏ nội dung nên cho dù bị trộm đi đối với Kỷ tộc cũng sẽ không có ảnh hưởng. Bọn hắn cũng sẽ không đem tiên gia pháp quyết trân quý trực tiếp đặt ở Tàng Thư Lâu rộng lớn. Bất quá mặc dù là bản tóm lược, Phương pháp thần ma luyện thể giản lược này vốn cũng không phải là ai đều có thể mang về nên Kỷ Nhất Xuyên mới nhờ người trung niên tóc đen đem tới cho nhi tử.

  "Mười chín bản."

  Kỷ Ninh cúi đầu bắt đầu chăm chú nhìn.
   
 9. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Xích Minh Cửu Thiên Đồ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một chồng gồm toàn những bản tóm lược làm từ da dê đóng thành quyển chia ra bày đầy trước mặt bàn dài. Kỷ Ninh nhìn qua một lượt, trên mỗi bản tóm lược đều ghi tên phương pháp Thần Ma luyện thể.

  "Luyện Ma Kiếp Sao Bản" "Huyết Ma Bất Diệt Thể" "Liệt Hỏa Ca" "Lôi Trạch Kim Cương Phật Thư" "Như Ý Thanh Linh Thể" "Xích Minh Cửu Thiên Đồ" "Huyền Hoàng Bất Diệt Linh Hồ" "Kinh Vị Lai Phật Đà Kinh".. Từng bản tóm lược đều lưu lại chữ tượng hình cổ xưa kỳ dị. May mắn là Kỷ Ninh khi đến nơi này đã học được những loại chữ viết đó.

  Kỷ Ninh hít sâu một hơi, đây là một lần lựa chọn mấu chốt! Lựa chọn vận mệnh!

  Hắn lập tức cầm lấy một bản bí tịch quan sát.

  "Luyện Ma Kiếp Sao Bản ". Lúc bắt đầu tu luyện cần khắc lên cơ thể ma văn, dẫn động u hỏa luyện thân thể, thống khổ vạn phần. Cần trải qua cửu trọng ma văn, tám mươi mốt lần U hỏa chi luyện. Sau khi thân thể hoàn toàn lột xác thì đạt được Tiên thiên sinh linh, giơ tay nhấc chân đã có được sức lực lớn vô tận, có thể phun ra U hỏa từ miệng, cụt tay cũng có thể hồi phục. Là bí pháp tu luyện cực gian khổ nhưng cũng cực kỳ nhanh chóng. Trên lý luận thì nhanh nhất chỉ cần tám mươi mốt ngày là bước vào Tiên Thiên.

  " Huyết Ma Bất Diệt Thế', đánh giá về thống khổ tu luyện còn muốn hơn cả 'Luyện Ma Kiếp Sao Bản". Cần trải qua trọn vẹn ba năm khắc ma văn, giống như bị tra tấn ở địa ngục ba năm.

  * * *

  "Liệt Hỏa Ca". Cần tu luyện thiêu đốt cạnh động lửa, thậm chí bị liệt hỏa đốt cháy, cuối cùng không ngại tiến vào nham thạch trong núi lửa, để hòa một thể với liệt hỏa. Có thể điều khiển vô tận liệt hỏa mới có thể bước vào Tiên Thiên..

  Sau khi xem ba quyển, Kỷ Ninh nhíu mày.

  Làm sao mà phương pháp Thần Ma luyện thể đều thống khổ như vậy? Còn đáng sợ hơn cả bị tra tấn!

  "Ngươi, đứa nhỏ này." Uất Trì Tuyết đứng bên cạnh nhịn không được nói. "Thần Ma luyện thể, thực sự thống khổ chỉ là số ít. Trong mười chín bản này thì có năm bản được gọi là thống khổ hành hạ, những phương pháp tu luyện khác cũng không thống khổ như vậy đâu. Không ngờ ngươi lại liên tiếp động đến ba quyển đều.."

  "Hả!" Lúc này Kỷ Ninh mới thở dài một hơi.

  Bên cạnh, Kỷ Nhất Xuyên giọng lạnh như băng nói: "Thần Ma luyện thể còn muốn gian nan hơn cả luyện khí. Phàm nhân muốn trở thành Tiên Thiên sinh linh vốn đã là nghịch thiên mà đi rồi, mà muốn đi con đường gian nan nhất Thần Ma luyện thể.. Dĩ nhiên sẽ càng khó! Mà loại dựa vào khổ nạn, kiếp nạn để tôi luyện, mặc dù cực nhanh cũng coi như đi đường tắt, căn cơ cũng không vững chắc như vài loại khác."

  Kỷ Ninh gật gật đầu, tiếp tục cúi đầu xem tiếp.

  "Lôi Trạch Kim Cương Phật Thư" là một pháp môn Phật Tông Kim Cương.

  "Như Ý Thanh Linh thể", cần thời gian tu luyện dài đằng đẵng. Sau khi đạt được Tiên Thiên sẽ có được thiên biến vạn hóa, có được khả năng sống vô tận, bị chém giết thành khối thịt vụn vẫn có thể nhanh chóng hội tụ lại, là phương pháp Thần Ma luyện thể tuyệt vời để bảo mệnh.

  "Xích Minh Cửu Thiên Đồ" là pháp môn đứng đầu Thần Ma luyện thể. Không phải bàn cãi nó là đứng đầu!

  "Cái gì!"

  Con mắt Kỷ Ninh lập tức đỏ lên, nhìn chằm chằm vào 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ', cẩn thận quan sát.

  "Xích Minh Cửu Thiên Đồ" chia ra cửu trọng.

  Trước tam trọng đạt được Hậu Thiên.

  Giữa tam trọng đạt được Tiên Thiên sinh linh.

  Sau tam trọng đạt được Tử Phủ cảnh.

  "Quả thật không giống với các loại kia, những loại đó tu luyện dù tới đỉnh phong cũng chỉ là Tiên Thiên sinh linh mà thôi. Mà 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' lại có thể đạt tới cảnh giới Tử Phủ đỉnh phong." Kỷ Ninh bị kích động, cẩn thận quan sát.

  Một khi bước vào Tiên Thiên là đã có thể điều khiển thủy hỏa, hơn nữa có được sức lực ngất trời, thân thể nhẹ nhàng, giác quan thứ sáu càng nhạy cảm hơn, tay cụt có thể tự mọc lại.

  Khi bước vào Tử Phủ còn có thể trích huyết trọng sinh (*), hơn nữa có thể tu luyện Pháp Thiên Tượng Địa, ba đầu sáu tay, Khoa Phụ đuổi mặt trời (**), dùng mắt có thể nhìn rõ được rất nhiều đại thần thông. Nhưng điều kiện trước hết là phải có được pháp môn của những thần thông này.

  Thần Ma luyện thể lưu truyền áp chế luyện khí lưu truyền cùng giai đoạn.

  Mà Xích Minh Cửu Thiên Đồ lại còn áp chế các loại Thần Ma luyện thể cùng giai đoạn khác!

  Công nhận!

  Không phải bàn cãi!

  Thế nhưng gian nan tu luyện cũng là gian nan bậc nhất không phải bàn cãi!

  "Đúng là nó!" Sau khi Kỷ Ninh đọc qua phần còn lại của Thần Ma luyện thể thì không chút do dự đưa ra lựa chọn. "Xích Minh Cửu Thiên Đồ!"

  "Đúng là nó?" Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử.

  "Đúng." Kỷ Ninh gật đầu.

  Kỷ Nhất Xuyên ngập ngừng nói: "Xích Minh Cửu Thiên Đồ là pháp môn Thần Ma luyện thể đứng đầu được khắp nơi công nhận, cao minh hơn không biết bao nhiêu so với các loại Liệt Hỏa Ca, Lôi Trạch Kim Cương Phật Thư, Luyện Ma Kiếp Sao Bản. Ở đây chỉ là cảnh giới Tử Phủ đỉnh phong, đoạn sau càng cao thâm hơn. Nếu như ngươi có thể trở thành Tử Phủ tu sĩ, muốn đạt được cao thâm hơn cũng không phải dễ dàng."

  "Đây là bản lưu truyền phổ biến nhất, cũng là bộ phương pháp Thần Ma luyện thể dễ dàng kiếm được nhất."

  Kỷ Ninh nở nụ cười.

  Sống ở thế giới này được hai năm, hắn đã xem qua rất nhiều sách vở nên biết rõ phương pháp tu luyện mới chính là điều cơ bản! Phương pháp tu luyện càng cao thâm thì càng khó luyện, mà luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' cao thâm hơn lại vẫn có thể đơn giản đạt được. Đúng là mình nên lựa chọn nó.

  "Nó có uy năng mạnh nhất! Không phải bàn cãi đúng là đệ nhất!"

  "Nó truyền bá rộng rãi phổ biến nhất!"

  "Nó cũng dễ dàng đạt được nhất!"

  Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử. "Nó có vô số ưu điểm, lại chỉ có một khuyết điểm.. KHÓ! Ở Kỷ tộc Ngũ phủ chưa bao giờ có ai luyện thành đệ tứ trọng để dựa vào nó trở thành Tiên Thiên sinh linh."

  "Cái gì? Kỷ Thị Ngũ phủ đều không có một ai dựa vào nó để trở thành Tiên Thiên sinh linh?" Kỷ Ninh kinh ngạc.

  Không thành được Tử Phủ thì thôi vậy.

  Cả Tiên Thiên sinh linh đều không có một ai?

  "Đúng." Kỷ Nhất Xuyên nói. "Không có một ai. Bởi vì quá khó khắn, khó đến mức vượt qua cả tưởng tượng của ngươi ấy chứ. Thế nhưng ta cũng thừa nhận đây là pháp môn Thần Ma luyện thể thần bí cường đại nhất. Dù đối với Thần Ma trong truyền thuyết, nó cũng là mạnh nhất đó!"

  "Đúng là nó!" Kỷ Ninh không có chút do dự nào.

  Từ nhỏ mình đã mang theo tuyệt đỉnh phương pháp quan tưởng 'Nữ Oa đồ', thậm chí có thể đứng đầu ở thiên binh thiên tướng. Có căn cơ vững chắc như vậy thì làm sao không thể thử một lần? Dù tu luyện không thành cũng đã làm sao, hoàn toàn có thể tu luyện bí pháp khác cơ mà.

  "Tốt!" Kỷ Nhất Xuyên lộ ra vẻ tươi cười hiếm thấy. Ông ta rất hài lòng khi nhi tử không dao động chút nào. "Ta liền cho ngươi lấy 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'."

  "Cảm ơn phụ thân." Kỷ Ninh rất mong đợi.

  * * *

  Đêm khuya.

  Phòng đóng cửa, trong đại sảnh ngọn nến to như cánh tay đang cháy xì xì, có ba người: Kỷ Nhất Xuyên, Uất Trì Tuyết cùng nhi tử Kỷ Ninh.

  Kỷ Ninh đang cầm lấy một quyển sách dày có màu đỏ thẫm để quan sát. Đúng là chí cao vô thượng trong truyền thuyết 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'.

  "Thật khó." Kỷ Ninh nhíu mày nhìn.

  "Xích Minh Cửu Thiên Đồ" có vài cửa ải lớn.

  Đầu tiên là nhập môn, nhập môn phải cảm giác được hai chí tôn tinh thần 'Thái Âm' 'Thái Dương' (***). Có rất nhiều phương pháp Thần Ma luyện thể đa phần là hấp thu thiên địa nguyên khí thông qua hỏa, thủy, lôi điện.. Thế nhưng khi luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ', ngay từ đầu nhất định phải cảm ứng được hai tinh thần (****) chí tôn để hấp thu được Thái Âm, Thái Dương chi lực.

  Rất nhiều tu luyện giả không làm cách nào cảm ứng được hai tinh thần Thái Âm, Thái Dương. Mà cái này chỉ mới là cửa ải thứ nhất!

  Sau đó, hấp thu Thái Âm, Thái Dương chi lực hợp lại trên thân thể rồi tự động hội tụ hình thành thần văn. Đó cũng là cửa ải thứ hai! Tạo thành Thái Âm Thái Dương thần văn mới tính là tu luyện đạt đệ nhất trọng 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'! Thực ra theo đệ nhất trọng đã có thể thấy được huyền diệu của bộ pháp môn tối cao này, bởi vì như phương pháp luyện thể 'Luyện Ma Kiếp Sao Bản' và cái khác đều phải khắc lục ma văn.

  Mà 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' lại hội tụ tự nhiên để hình thành thần văn, lại còn là lưỡng chủng thần văn Thái Âm, Thái Dương!

  Một khi luyện thành đệ nhất trọng thì có thể không gặp trở ngại luyện tới đệ tam trọng.

  Nhưng đến cửa ải luyện thành đệ tứ trọng để trở thành Tiên Thiên sinh linh thì lại càng khó.

  Cần 'âm dương giao hội, thủy hỏa giao dung' mới có thể đột phá cửa ải trở thành Tiên Thiên sinh linh.

  Về phần cửa ải sau nữa.. Vẫn còn là rất xa cũng không cần phải phiền não.

  "Phù." Sau khi xem xong, Kỷ Ninh đứng dậy thở phào một hơi.

  Kỷ Nhất Xuyên, Uất Trì Tuyết đều nhìn xem nhi tử.

  "Xin phụ thân chỉ điểm sự sâu xa huyền diệu của đệ nhất trọng 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'."

  Kỷ Nhất Xuyên nói: "Ngươi chỉ cần dựa vào những thứ đã viết để tu luyện là được. Đệ nhất trọng Cộng Cửu Phúc Đồ rất đơn giản thôi."

  Kỷ Ninh gật gật đầu, mình đã đọc nhiều sách như vậy ở thế giới này, xem qua cũng đã lập tức hiểu tu luyện thế nào. Nhưng chỉ sợ mình không phát hiện ra sự huyền diệu đặc thù. Dù sao thì phương pháp tu luyện cũng không được chủ quan. Phụ thân đã nói như vậy rồi.. Với lại bí tịch này cũng rất dễ hiểu. Vậy thì bắt đầu thôi.

  Kỷ Ninh nhắm mắt lại, hai tay giơ lên cao, lập tướng bái hướng phía trước.. theo đồ kỳ (*****) thì phải làm việc này đầu tiên: Bái Nhật Nguyệt!

  Nguyên một loạt động tác làm dựa theo đồ kỳ, ẩn giấu trong đó là một loại ý vị cổ xưa thần bí, giống như một điệu nhảy thờ cúng kỳ dị.

  "Hả?" Kỷ Nhất Xuyên kinh ngạc.

  "Lần thứ nhất mà đã làm động tác được tiêu chuẩn Thần Vận vậy rồi." Uất Trì Tuyết cũng kinh ngạc, bởi vì người bình thường dù cho trong đầu nghĩ như vậy cũng không thể làm được động tác tiêu chuẩn đến mức không tưởng tượng nổi như kia. Có điều Kỷ Ninh từ nhỏ đã tu luyện 'Nữ Oa Đồ' nên hồn phách cường đại có thể khống chế thân thể cực kỳ tốt. Hơn nữa thân thể lại thường xuyên được nguyên khí thiên địa tẩy rửa tinh khiết như trẻ mới sinh. Có thể đơn giản làm được động tác tiêu chuẩn như vậy cũng không có gì lạ.

  Phù!

  Kỷ Ninh hoàn thành nốt động tác cuối cùng liền trực tiếp ngồi xuống, hai tay giơ lên trên cao giống như một tay nâng Thái Âm, một tay nâng Thái Dương.

  Xung quanh hoàn toàn yên tĩnh.

  Kỷ Nhất Xuyên, Uất Trì Tuyết cũng nín cả thở. Bọn họ biết rõ đã đến thời khắc mấu chốt, điệu nhảy bái tế lúc trước chính là giúp cho bản thân có thể cảm ứng được Thái Âm, Thái Dương. Nếu đúng là có thể cảm ứng được hai chí tôn tinh thần.. Vậy là đã nhập môn 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'. Chỉ riêng bước nhập môn này cũng đã ngăn cản bao nhiêu người rồi.

  Vợ chồng bọn họ cũng biết 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' chính là phương pháp Thần Ma luyện thể khó khăn nhất, biết rõ khả năng nhập môn của con họ khi mới bốn tuổi là cực thấp. Nhưng cha mẹ thì vẫn luôn khát vọng con cái thành công, hai người bọn họ cũng khát vọng được vui mừng..

  * * *

  (*) trích huyết trọng sinh: Dùng máu hồi sinh

  (**) Khoa Phụ đuổi mặt trời; quyết tâm lớn; không liệu sức mình; làm việc không thực tế; sủa trăng (một câu chuyện thần thoại chép trong kinh Hải Sơn Trung Quốc. Chuyện kể rằng có một người tên là Khoa Phụ, vì đuổi theo mặt trời nên rất khát nước, anh ấy uống cạn nước sông Hoàng Hà, sông Vị Hà mà vẫn không hết khát bèn đến nơi khác để mà tìm nước, giữa đường bị chết khát. Cây gậy mà anh ấy để lại sau này biến thành một khu rừng gọi là Trịnh Lâm, về sau dùng cụm từ "Khoa Phụ đuổi mặt trời" để ví với những người có quyết tâm lớn, hoặc hàm chỉ những người không biết liệu sức

  (***) Thái Âm, Thái Dương: Mặt trăng mặt trời

  (****) tinh thần: Ngôi sao thần.

  (*****) đồ kỳ: Tranh vẽ miêu tả động tác, hành động
   
 10. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Một tay Thái Âm, một tay Thái Dương

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kỷ Ninh cảm thấy ý thức mình xuyên qua tầng tầng thế giới ngăn cách, không ngừng đi tới.. đi tới.. Không biết xuyên qua bao nhiêu tầng ngăn cách như vậy, hắn rốt cục cũng tiến vào một mảnh hư không vô cùng vô tận. Ở nơi sâu nhất đó hiện lên hai tinh thần khổng lồ.

  Một ngôi bên ngoài được bao quang bởi liệt hỏa, từng ngọn lửa lớn bùng cháy làm nó giống như một quả cầu lửa vô cùng lớn chiếu rọi thế giới vô tận.

  Một ngôi, mặt ngoài có băng hàn vô tận, một gốc cây hoa quế cao chót vót trên tinh thần, ánh trăng lạnh như băng cũng bao phủ từng vùng trong thế giới.

  Hai tinh thần từ xa xưa, một là Thái Âm tinh, một là Thái Dương tinh.

  "Thật đẹp, đẹp đến không tưởng tượng nổi." Kỷ Ninh rung động vô cùng, hắn thậm chí có thể 'nhìn rõ' từng ngọn lửa thật lớn kia, cành lá thật lớn của cây hoa quế..

  Người khác tu luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' có thể mơ hồ cảm ứng được Thái Âm tinh, Thái Dương tinh cũng đã rất khó rồi, nào có thể như Kỷ Ninh ngay cả ngọn lửa, nhánh cây hoa quế đều có thể 'nhìn rõ ".

  * * *

  Trong phòng.

  Đôi vợ chồng Kỷ Nhất Xuyên cùng Uất Trì Tuyết cũng kinh ngạc nhìn một màn trước mắt, chỉ thấy vô số tinh quang hội tụ chung quang thân thể Kỷ Ninh, tinh quang chủ yếu chia làm hai màu, vàng và bạc. Tinh quang màu vàng nóng cháy, màu bạc lại lạnh như băng. Chúng đều vờn quanh Kỷ Ninh, không ngừng hội tụ lại, dần dần, trên tay trái trống không của Kỷ Ninh ngưng tụ một tinh thần cỡ nhỏ lơ lửng trôi, trên tinh thần còn mơ hồ có thể thấy một gốc cây hoa quế, đúng là Thái Âm tinh.

  Còn trên tay phải thì xuất hiện một tinh thần có ánh lửa bao bọc, phảng phất như có kim ô bay múa vờn quanh, đúng là Thái Dương tinh.

  Một tay Thái Âm Tinh, một tay Thái Dương tinh.

  Trên khuôn mặt được vô số tinh quang vờn quanh của Kỷ Ninh tràn đầy sự điềm tĩnh, lại có vẻ thành kính.

  " Chuyện này, chuyện này.. "

  Kỷ Nhất Xuyên cùng Uất Trì Tuyết nghẹn họng, to mắt nhìn nhau.

  " Một tay Thái Âm, một tay Thái Dương? "Kỷ Nhất Xuyên cho dù có bình tĩnh, có trầm ổn, thì lúc này mặt mũi cũng tràn đầy kinh hãi" Cây quế sinh trưởng và Kim Ô quấn quanh? "

  " Một tay Thái Âm, một tay Thái Dương trong truyền thuyết? "Uất Trì Tuyết cố gắng nhìn chăm chú vào phía trên hai tay của nhi tử xuất hiện hai ngôi sao nhỏ" Thậm chí cả cây hoa quế, Kim Ô cũng hiện ra.. "

  Hai vợ chồng như rơi vào sự khiếp sợ đến tột cùng. Bọn họ không phải là người bình thường nên hiểu biết tự nhiên cũng hơn nhiều so với người thường. Huống chi bọn họ đều tận mắt xem qua nội dung của 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ', nên dĩ nhiên biết một màn trước mắt có ý nghĩa như thế nào.'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' cực kỳ khó luyện, tốc độ tu luyện thông thường đều rất chậm.

  Tình hình của người nhập môn tu luyện, có thể phân thành nhiều loại.

  Loại thứ nhất, chính là 'Tinh Quang Như Tơ', chỉ có hai sợi tinh quang dần dần dung nhập thân thể. Có thể nói đây là tình hình nhập môn kém cỏi nhất, nhất định sẽ rất chậm chạp tiến lên trên con đường tu luyện.

  Loại thứ hai, là 'Tinh Quang Như Vân', chính là một lượng lớn tinh quang quấn quanh thân thể, uốn lượn như đám mây, tình hình này là khá tốt.

  Loại thứ ba, là loại còn lại, 'Tinh Quang Như Lốc Xoáy, một tay Thái Âm, một tay Thái Dương', vô số ánh sao quấn quanh thân thể y như lốc xoáy, trên tay trái xuất hiện tinh thần 'Thái Âm tinh' cỡ nhỏ, trên tay phải xuất hiện tinh thần 'Thái Dương tinh', cái này đã gọi là tư chất cực đỉnh rồi. Nếu hai ngôi sao ngưng tụ rõ từng chi tiết, thậm chí 'trên Thái Âm tinh có cây quế, trên Thái Dương tinh có Kim Ô quấn quanh ', Đó chính là tình hình trong truyền thuyết cực kỳ cao cấp rồi.

  Thực ra xuất hiện tình huống như vậy cũng không kỳ lạ.

  Kỷ Ninh từ khi sinh ra đã quan tưởng 'Nữ Oa Đồ', đến cả trên Thiên giới cũng là phương pháp quan tưởng đệ nhất. Thậm chí hiện tại hắn đã có thể nhất tâm nhị dụng, hồn phách cường đại thế nào có thể nghĩ là biết. Hơn nữa sau khi sinh, mỗi ngày hắn đều đã được thiên địa nguyên khí cọ rửa, thân thể tinh khiết như trẻ con mới sinh đến mức không có chút tạp chất nào, trình độ tinh khiết có thể so sánh như Tiên Thiên đạo thể!

  Thân thể tinh khiết như Tiên Thiên đạo thể.

  Hồn phách cường đại đến mức có thể nhất tâm nhị dụng.

  Hai nhân tố đó kết hợp để tu luyện phương pháp Thần Ma luyện thể này, đương nhiên là tư chất tuyệt đỉnh nhất rồi.

  " Con của chúng ta lại có thiên phú như vậy.. "Khuôn mặt trắng noãn của Uất Trì Tuyết cũng phải đỏ lên, thân thể kích động như muốn phát run" Nhất Xuyên, một tay Thái Âm, một tay Thái Dương, cây quế sinh trưởng, Kim Ô quấn quanh! Đây chính là tình hình xuất hiện trong truyền thuyết, con của chúng ta tu luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' nhất định sẽ đạt thành công lớn. "

  " Ừ. "Kỷ Nhất Xuyên cũng kích động.

  Lúc nhi tử mới sinh ra, khi hắn kiểm tra liền phát hiện kinh mạch nhi tử đều rất yếu ớt, gân cốt thân thể cũng chỉ có thể tính là thông thường. Dù biết là bởi vì bào thai bị thương, nhưng hắn vẫn còn có chút thất vọng. Bởi vì hắn rõ ràng.. Tại vùng đất mênh mông, nơi cá lớn nuốt cá bé này, kẻ nào không có thực lực thì thật khó để sống yên ổn. Lúc này hắn có thể bảo hộ cho nhi tử, nhưng lúc hắn chết rồi thì sao đây?

  " Nó là con ta, là nhi tử của Kỷ Nhất Xuyên ta! "Kỷ Nhất Xuyên nắm tay thê tử, hai vợ chồng kích động mà tràn ngập chờ mong nhìn nhi tử.

  Có cha mẹ nào mà không mong nhìn thấy con mình thành rồng, có ngày bay lên trời cao?

  * * *

  Kỷ Ninh nhắm mắt, thành kính quỳ gối, hai tay đang giơ sang bên cạnh. Một tay xuất hiện Thái Âm Tinh, Một tay xuất hiện Thái Dương tinh.

  Hai ngôi sao 'Thái Âm tinh', 'Thái Dương tinh' đang lơ lửng kia không ngừng truyền từng loại lực lượng dung nhập vào cơ thể Kỷ Ninh. Thái Âm lực và Thái Dương lực nhanh chóng bị mỗi tế bào đói khát cắn nuốt. Gân cốt trên cơ thể, thậm chí cả nội tạng của Kỷ Ninh, cũng đang không ngừng phát sinh biến hóa.

  " Soạt ". Y phục bằng da thú mặc bên ngoài của Kỷ Ninh liền xuất hiện một tầng sương lạnh.

  Sau đó, có tiếng" Xì xì xì "vang lên, y phục da thú sau lưng Kỷ Ninh lại bắt đầu cháy rực lên, dần dần nứt ra.

  Đóng băng, thiêu cháy.

  Cùng lúc tiến hành làm da thú cũng bắt đầu bị phân hủy.

  " Hả? "Kỷ Nhất Xuyên nhíu mày, chỉ tay nhẹ nhàng một cái. Một tia lưu quang màu thủy lam theo đầu ngón tay bắn ra ở sau lưng Kỷ Ninh. Tia sáng nhẹ nhàng lay động một cái đã làm y phục da thú sặc sỡ kia hoàn toàn rơi xuống, lưng Kỷ Ninh hoàn toàn lộ ra. Chỉ thấy bên trái tấm lưng non nớt của Kỷ Ninh có ngân quang lóe ra, còn bên phải lại là kim quang.

  Bên trái, ngân quang lạnh như băng không ngừng chuyển động, dần dần hình thành một hình vẽ.

  Bên phải, kim quang nóng cháy cũng không ngừng chuyển động, dần dần hình thành một hình vẽ khác.

  " Thần Văn! "Uất Trì Tuyết nhẹ giọng nói" Lần đầu tu luyện, mà đã bắt đầu tự ngưng kết được Thần Văn. Dựa theo loại tốc độ ngưng kết này chỉ sợ là mười ngày nửa tháng đã có thể ngưng kết thành công. Khi đó cũng luyện thành đệ nhất trọng 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'." "Ừ." Kỷ Nhất Xuyên lặng yên xem.

  Thời gian trôi qua..

  Trên tấm lưng non nớt của Kỷ Ninh không ngừng hiện lên Thần Văn, bên trái đã mơ hồ có thể nhìn rõ ra là một con thỏ, còn bên phải là một con chim nhỏ.

  Hai đại Thần Văn là Thái Âm Thần Văn có bộ dáng thỏ cung trăng và Thái Dương Thần Vân có bộ dáng kim ô.

  "Phù!" Bỗng nhiên Kỷ Ninh thở phào một hơi rồi mở mắt ra. Thần Văn phía sau lưng cũng biến mất không thấy, hai ngôi sao xuất hiện trong hai tay cũng nhanh chóng bắt đầu tiêu tán. Một màn này khiến Kỷ Ninh có chút giật mình, hắn đã đọc qua 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'nên cũng biết nếu có thể một tay Thái Âm, một tay Thái Dương, cây quế sinh trưởng, Kim Ô quấn quanh có ý nghĩa như thế nào.

  "Lực lượng thật mạnh." Kỷ Ninh nắm chặt tay lại, liền cảm giác lực lượng cường đại chạy khắp toàn thân, "Ta là một đứa trẻ bốn tuổi, vừa mới nhập môn Thần Ma luyện thể, mà đã có biến hóa như thế."

  Bỗng nhiên một thanh âm lạnh như băng vang lên.

  "Thay y phục." Phụ thân Kỷ Nhất Xuyên vung tay lên, trên bàn tay xuất hiện một bộ y phục trẻ con bằng da thú, liền ném tới trước người nhi tử mình.

  "Dạ." Kỷ Ninh tiếp nhận y phục.

  Uất Trì Tuyết nhìn nhi tử, sắc mặt vui mừng như thế nào mà không vui được đây. Nhi tử là người nàng nhớ thương nhất, tự hào nhất. Ngay từ lúc sinh ra, nàng đã lo lắng cho tương lai của nhi tử.. Hiện tại, nó biểu hiện ra tiềm lực không thể tưởng tượng nổi như thế thì nội tâm người làm mẫu thân như nàng tự nhiên tràn ngập vui mừng vô tận.

  "Kỷ Ninh." Kỷ Nhất Xuyên bình tĩnh nói.

  "Phụ thân." Kỷ Ninh cẩn thận lắng nghe.

  "Tiềm lực của ngươi đúng là khác thường, nhưng có điều nếu ngươi cần đột phá bình cảnh sinh mệnh, trở thành sinh linh Tiên Thiên, thậm chí bước vào con đường tiên nhân. Chỉ dựa vào thiên phú tiềm lực là không đủ." Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử "Ngươi cần được nhận chỉ dẫn tốt nhất."

  Kỷ Ninh cung kính nói: "Xin phụ thân chỉ điểm."

  "Tuyết Nhi." Kỷ Nhất Xuyên nhìn thê tử ở bên cạnh. Uất Trì Tuyết gật gật đầu, lật tay một cái, trong tay liền xuất hiện hai vật phẩm. Một vật là tinh thạch màu xanh lá cây đậm, lớn gần bằng cái móng tay, điêu khắc cực kỳ đẹp. Món đồ kia là một viên đá có sắc bạc lớn cỡ nắm tay.

  "Viên tinh thạch màu xanh lá cây đậm, tên là 'Giới Thạch'." Uất Trì Tuyết cười nói "Đó là một loại tinh thạch do thiên nhiên hình thành, ở trong chứa một không gian nhỏ. Giới Thạch này có thể làm thành nhẫn, xâu chuỗi vào các vật phẩm, cũng có thể quấn quanh hay giấu kín ở trong dây lưng. Chỉ cần nhỏ lên một giọt máu thì nó liền thuộc về con."

  "Giới Thạch!" Kỷ Ninh mừng rỡ.

  Tu tiên phân làm hai trường phái lớn, luyện thể và luyện khí.

  Người luyện thể chính là đi con đường Thần Ma nên cũng không biết điều khiển pháp bảo như thế nào.

  Người luyện khí thì cần đạt được ít nhất Tiên Thiên sinh linh, ngưng tụ được chân nguyên, thì mới có thể thao tác một ít pháp bảo không đẳng cấp.. Chỉ cần pháp bảo luyện chế cấp thấp nhất cũng phải tiên thiên cường giả mới có thể sử dụng, với lại nhất định người đó phải tu luyện trường phái Tiên Thiên luyện khí. Cho nên Thần Ma luyện thể phần lớn sẽ kiêm tu luyện khí.

  Có điều muốn lên trời thì chỉ có một phần vạn khả năng mà thôi.

  Một ít vật phẩm là do tự nhiên sinh ra. Những vật phẩm này chỉ cần lấy máu là có thể dùng, cơ bản không có hạn chế đối với vấn đề thực lực. Giới Thạch chính là một trong số đó!

  "Trước tiên trích máu." Uất Trì Tuyết đưa Giới Thạch và một thanh đoản kiếm qua.

  "Vâng, mẫu thân." Sau khi nhận lấy, Kỷ Ninh cũng không do dự, nhẹ nhàng dùng mũi kiếm sắc bén của đoản kiếm cắt qua ngón tay. Một giọt máu đào rơi lên Giới Thạch, nó nhanh chóng thẩm thấu vào làm cho Giới Thạch hiện lên huyết sắc.

  Kỷ Ninh lập tức cảm ứng được phía trong Giới Thạch kia có một cái không gian nhỏ, rất là nhỏ. Không gian này chỉ có đường kính hơn nửa trượng, bên trong là một mảnh hư vô.

  "Vào." Trong lòng Kỷ Ninh vừa động, đoản kiếm nắm trong tay liền hư không biến mất, bay vào trong không gian Giới Thạch.

  "Ra." Đoản kiếm lại xuất hiện ở trên tay.

  "Thật thần kỳ." Kỷ Ninh vui sướng vô cùng.

  Hắn sớm biết rằng ở trong loại tinh thạch tự nhiên có chứa không gian khác với pháp bảo trữ vật được luyện chế ra. Pháp bảo trữ vật loại luyện chế ra đều sẽ có không gian nhiều hơn. Mà 'Giới Thạch' là tồn tại thiên nhiên nên không gian ở trong sẽ ít hơn, bình thường độ lớn chỉ có tầm nắm tay. Như loại này có đường kính nửa trượng, chắc chắn thuộc loại cực kỳ quý hiếm.

  "Mẫu thân." Kỷ Ninh liền nói "Người giúp con may một cái đai lưng, đem Giới Thạch này khâu vào bên trong."

  "Được." Uất Trì Tuyết gật đầu "Giới Thạch xem như một bảo vật, nhưng ở Kỷ tộc cũng không được coi là cái gì. Với thân phận phụ thân ngươi.. Giới Thạch này cơ bản không đáng nhắc tới! Bất quá một món bảo vật khác, là do ta và cha ngươi phải trải qua nguy hiểm tính mạng mới lấy được!"

  Uất Trì Tuyết trịnh trọng nâng viên đá lớn bằng nắm tay, đang lóe lên sắc bạc

  "Lấy máu." Uất Trì Tuyết nhìn về phía nhi tử.

  Kỷ Ninh cũng đưa ngón tay ra, nhẹ nhàng dùng đoản kiếm cắt qua đầu ngón tay, một giọt máu tươi nhỏ giọt trên viên đá lớn bằng nắm tay lóe ra lên sắc bạc kia, xì xì. Một ít giọt máu tươi nhanh chóng thẩm thấu, rất nhanh viên đá đã hình thành vô số đường màu đỏ chạy thành dòng rồi nhanh chóng chảy hướng về Kỷ Ninh.

  "Đây là?" Kỷ Ninh chỉ cảm thấy thân thể chợt lạnh.

  "Cũng giống như Giới Thạch, đây cũng là bảo vật do thiên nhiên hình thành nó tên là Kim Thần Y." Uất Trì Tuyết giới thiệu "Chỉ cần lấy máu là có thể sử dụng, nó sẽ nhanh chóng dung nhập vào làn da. Có Kim Thần Y này bảo hộ.. Công kích của Tiên Thiên sinh linh trở xuống sẽ không thể gây tổn thương con."

  Kỷ Ninh giật mình: "Lợi hại vậy sao?"

  Mình ở trong sách, cũng không thấy qua.

  "Vương triều Đại Hạ từ thời đại Thần Ma cho tới bây giờ, tồn tại qua bao nhiêu năm tháng, lãnh thổ quốc gia thống lĩnh lại càng vô hạn vô biên, Kỷ tộc chúng ta là bá chủ đứng đầu ở cả vùng đất mang tên Yên Sơn này. Ở những nơi cực kỳ xa xôi khác.. cũng có bộ tộc cường đại hơn Kỷ tộc chúng ta." Kỷ Nhất Xuyên nói. "Trong một vài bộ tộc cường đại từ xưa, một số người thừa kế được định ra từ nhỏ nhưng thân thể yếu ớt thì sẽ được nhận 'Kim Thần Y' để bảo vệ bản thân."

  Kỷ Ninh ngẩn ra, nhìn cha mẹ chăm chú, nhưng trong lòng rất là ấm áp.

  Cha mẹ đối với mình thật sự rất tốt.
   
 11. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Cung tên

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Mặc dù Kim Thần Y là bảo vật, nhưng cha có thể dễ dàng chọc thủng nó bằng một ngón tay." Kỷ Nhất Xuyên nhìn con trai trước mặt, "Nhưng những thứ đó đều là vật ngoài thân, sau này con cần phải đạt được thành tựu với Thần Ma Luyện Thể, mà thần ma mạnh nhất chính là cơ thể của mình nên điều con phải làm là khai thác triệt để tiềm lực của cơ thể phát huy sức mạnh của bản thân."

  "Vâng." Kỷ Ninh trịnh trọng gật đầu.

  "Con có Thần Ma Luyện Thể nên sức mạnh sẽ càng lớn, tốc độ sẽ nhanh hơn, tầm nhìn mở rộng, tai có thể nghe thính hơn, thậm chí ngay cả sự hồi phục sức khỏe của cơ thể cũng thêm kinh người!" Kỷ Nhất Xuyên nhìn con trai, "Muốn chuyển hóa những thứ này thành sức mạnh to lớn.."

  "Đầu tiên, con phải cần có vũ khí!" Kỷ Nhất Xuyên nói, "Dù con có thể khỏe gấp mười lần đối phương nhưng hắn vẫn có thể bắn tên từ xa giết chết con, đó chính là điểm lợi hại của vũ khí."

  "Tiếp theo, con phải giỏi về dùng vũ khí, ví dụ như kẻ dùng kiếm, mặc dù không có chút nội kình nào nhưng chỉ cần đạt tới cảnh giới thứ hai của luyện kiếm 'Nhân kiếm hợp nhất' là có thể đối phó với một kẻ nội kình mạnh mẽ nhưng không biết được cách dùng vũ khí, đơn giản là một kiếm đâm thủng cổ họng. Dù sao người có nội kình mạnh thì cũng không thể nào ngăn cản được sự sắc bén của kiếm được!" Kỷ Nhất Xuyên từ tốn nói.

  Kỷ Ninh tất nhiên hiểu được những đạo lý này.

  Một gã ngốc cường tráng mà gặp phải một sát thủ am hiểu dùng đoản kiếm thì vừa đối mặt đã phải chết rồi!

  Thân thể khỏe mạnh chỉ là một mặt mà thôi, có kỹ năng mới quyết định được có thể xuất ra bao nhiêu nhát chém! Tựa như quyền anh, tán thủ ở thế giới kiếp trước vậy, thực ra tố chất cơ thể của các vận động viên hàng đầu không chênh lệch nhiều nên phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật, chiến thuật.. vv

  "Con nói cho cha nghe xem, conmuốn học cái gì?" Kỷ Nhất Xuyên nhìn vào con trai.

  "Ninh, con suy nghĩ cho kỹ." Uất Trì Tuyết cũng nhìn vào con trai và nói.

  Thực ra hai người bọn họ đã có kế hoạch cho con trai từ lâu rồi.. Bởi bọn họ cho rằng con mình dù có thông mình từ bé nhưng vẫn còn quá nhỏ, không thể hiểu được bao nhiêu chuyện. Nhưng mà bọn họ vẫn hỏi thử ý kiến của con trai để nó biết được việc gì cũng cần tự động não suy nghĩ, rồi sau đó bọn họ sẽ nói suy nghĩ của mình ra để cho con hiểu được sự khác biệt trong đó.

  "Con muốn học ba loại." Ký Ninh bỗng nói.

  "Thứ nhất, con muốn học bắn cung!" Kỷ Ninh nói.

  Mình thuộc dạng Thần Ma Luyện Thể, sắp tới sẽ có thị lực kinh người, lại có sức khỏe tày trời thì tất nhiên phải dùng cung tên.. Dùng sức mạnh như thần ma để bắn cung thì chắc chắn là tốc độ siêu âm, sợ rằng uy lực còn đáng sợ hơn cả súng tỉa hạng nặng ở kiếp trước. Cung tên có thể tấn công kẻ thù từ xa, mà theo những gì mình đọc được trong sách vở thì học nó cũng không quá khó.

  "Thứ hai, con muốn học kiếm, song kiếm!" Kỷ Ninh nói tiếp.

  Họ Kỷ am hiểu nhất chính là kiếm thuật!

  Cha hắn - Kỷ Nhất Xuyên - còn có biệt danh "Tích Thủy Kiếm". Có "tài nguyên" tốt như vậy thì hắn tất nhiên sẽ phải học kiếm thuật!

  "Song kiếm ư?" Kỷ Nhất Xuyên nhíu mày, "Nói tiếp đi."

  "Cha, con muốn học khinh công và cách chạy trốn." Kỷ Ninh nói tiếp, "Chỉ thế thôi ạ."

  Gặp được kẻ địch mạnh có thể chạy trốn được!

  Chỉ khi có khả năng thoát thân cao mới có thể sống lâu, mà sống càng lâu thì càng đạt được nhiều thứ.

  Uất Trì Tuyết cười: "Những thứ con nói về đại thể cũng không khác cha quá nhiều, nhưng mà mẹ nghĩ con nên luyện đơn kiếm thì vẫn tốt hơn đấy.. Cả họ Kỷ không có ai là cao thủ song kiếm cả. Luyện kiếm kị nhất chính là phân tâm con ạ! Phải tập trung tinh thần vào một thanh kiếm mới đạt được kết quả cao được."

  "Mẹ con nói rất đúng đấy." Kỷ Nhất Xuyên cũng nói với con trai.

  "Cha mẹ, con từ nhỏ đã có thể cùng lúc suy nghĩ về hai vấn đề rồi." Kỷ Ninh ngẩng đầu nhìn cha mẹ, hắn không có cách nào giải thích về chuyện Nữ Oa Đồ nên chỉ có thể nói là trời sinh có thể cùng lúc suy nghĩ về hai vấn đề.

  "Cái gì!"

  "Một lúc suy nghĩ về nhiều vấn đề ư?"

  Kỷ Nhất Xuyên, Úy Trì Tuyết hoảng sợ nói.

  "Con cũng đã biết cùng lúc suy nghĩ về hai vấn đề là gì rồi sao?" Kỷ Nhất Xuyên quát khẽ, "Đó không đơn thuần chỉ là việc phân tâm làm việc mà là trong đầu đồng thời suy nghĩ về hai chuyện nhưng lại không ảnh hưởng đến nhau."

  "Con thực sự có thể cùng lúc suy nghĩ về hai vấn đề ạ." Kỷ Ninh liền nói.

  "Vậy con thử một chút xem xem nào." Hai mắt của Kỷ Nhất Xuyên rực sáng, hắn khẽ đảo một tay, liền có hai hòn đá màu trắng xám xuất hiện, "Con dùng hai hòn đá này đồng thời ghi ra trên mặt đất, bên trái là tên mẹ con, bên trái là tên cha."

  "Vâng, thưa cha." Kỷ Ninh gật đầu.

  Kỷ Ninh cầm lấy hai đòn đá màu trắng xám, cảm thấy chúng hơi giống đá vôi ở kiếp trước. Lúc này, mỗi tay hắn cầm lấy một viên đá bắt đầu viết, loại đá này viết rất dễ.

  Xoạt! Xoạt!

  Tay trái tay phải cùng nhẹ nhàng viết ra loại chữ tượng hình cổ xưa phức tạp của thế giới này, một bên viết 'Kỷ Nhất Xuyên', một bên viết 'Úy Trì Tuyết'. Nét chữ không xô lệch chút nào, rất thanh thoát.

  "Ninh, con.." Uất Trì Tuyết sợ ngây người.

  "Đây là.." Kỷ Nhất Xuyên cũng chấn động.

  "Khó trách, khó trách lại tu luyện «Xích Minh Cửu Thiên Đồ» nhanh như thế." Kỷ Nhất Xuyên chậm rãi nói. "Thì ra hồn phách con ta đã đạt đến khả năng cùng lúc suy nghĩ về hai vấn đề."

  Kỷ Nhất Xuyên nhìn con trai như nhìn một viên ngọc thô tuyệt thế chưa được mài dũa, hắn cực Kỷ kích động nói: "Ta tu luyện đến nay mới có thể cùng lúc suy nghĩ về hai vấn đề. Có điều, từ nhỏ ta đã chuyên tâm luyện đơn kiếm.. Tư tưởng đã định! Đường khó mà đổi! Nhưng còn con ta từ nhỏ đã có thể cùng lúc suy nghĩ về hai vấn đề.. Đây đúng là trời sinh dùng song kiếm, hai kiếm sẽ tựa như được hai người điều khiển khiến cho địch nhân rơi vào sự tấn công của hai tên đối thủ, hơn nữa hai tên đối thủ này còn thấu hiểu suy nghĩ của nhau, sức mạnh quả thực tăng gấp mười!"

  "Bắt đầu từ ngày mai, cha sẽ tự tay dạy con luyện kiếm!" Kỷ Nhất Xuyên nhìn con và nói.

  * * *

  Vào sáng sớm hai ngày sau đó.

  Nguyên khí trời đất dày đặc khiến cho sương mù mờ mịt tràn ngập trong không gian, Kỷ Ninh đã bị cha gọi đến sân luyện võ.

  "Kỷ Ninh." Kỷ Nhất Xuyên nhìn vào con trai, chỉ tay vào một người đàn ông mặc áo da thú có chòm râu dài ở bên cạnh và nói: "Đây là đệ nhất cung thủ 'Mông Ngư' ở phủ đệ phía tây của họ Kỷ chúng ta, tiễn thuật cực cao. Mông Ngư, trước hết ngươi hãy cho thằng bé được mở rộng tầm mắt đi."

  "Vâng." Mông Ngư cung kính đáp.

  Kỷ Nhất Xuyên đi thẳng đến phía trước chỗ đặt bốn thớt đá nham thạch, mỗi thớt đá này đều nặng mấy trăm cân, nhưng Kỷ Nhất Xuyên lại thuận tay nhấc lên một thớt rồi ném nó bay vù ra xa, sau đó lại nắm lên thớt khác, chỉ trong nháy mắt, bốn thớt đá đã đều vun vút bay ra đằng xa.

  Bốn thớt đá nặng mấy trăm cân liên tiếp gầm rú xé gió bay đi như bốn phát đạn pháo, thoáng chốc đã biến thành bốn điểm đen trên bầu trời.

  "Hát." Trong tay Mông Ngư đột nhiên xuất hiện một chiếc cung lớn đen thui, hắn cầm lấy bốn mũi tên rồi kéo dây cung lên.

  VÍU.. UU! VÍU.. UU! VÍU.. UU! VÍU.. UU!

  Bốn mũi tên lóe lên ánh sáng trắng, chớp lên một cái đã biến mất, dĩ nhiên là đuổi theo bốn cái thớt đá kia, bùm bùm bùm bùm! Bốn điểm đen hoàn toàn biến mất, không thấy gì nữa.

  Kỷ Ninh trợn mắt há mồm nhìn.

  Hắn sửng sốt một lúc lâu..

  "Cha ném thớt đá nặng mấy trăm cân bay ra xa hơn hai cây số sao? Cứ như đạn pháo ấy!" Trong lòng Kỷ Ninh chấn động, "Mấy mũi tên này của Mông Ngư, có cảm giác rắng trong nháy mắt, một giây đồng hồ cũng chưa tới đã bay ra ngoài hai cây số rồi. Tính chính xác thì mấy mũi tên này ít nhất cũng có tốc độ hai nghìn mét trên giây rồi."

  "Trong truyền thuyết, Đại thần Hậu Nghệ từng bắn một lúc chín mũi tên, bắn chết chín Kim Ô." Mông Ngư cười ha ha và nói, "Công tử, ta giỏi lắm cũng chỉ là chút tiểu xảo thôi."

  "Sư phụ Mông Ngư, thớt đá vỡ ra sẽ không rơi trúng đầu người ta chứ?" Kỷ Ninh chợt nghĩ đến một chuyện liền hỏi.

  Kỷ Nhất Xuyên bên cạnh lắc đầu nói: "Kỷ Ninh, sư phụ Mông Ngư của ngươi đã là Tiên Thiên Sinh Linh, có thể trút chân nguyên vào trong mũi tên bắn lên trên thớt đá thì tất nhiên sẽ làm cho thớt đá nham thạch hóa thành bột phấn, nhẹ nhàng rơi xuống.. Sao có thể rơi trúng vào người ta chứ."

  Kỷ Ninh kinh ngạc.

  Lợi hại!

  "Từ hôm nay trở đi, mỗi sáng sớm con đều phải luyện tập bắn cung một canh giờ với sư phụ Mông Ngư." Kỷ Nhất Xuyên nói, "Đây coi như buổi tập đầu tiên của con đi. Mông Ngư! Làm phiền ngươi rồi."

  "Có thể dạy công tử là vinh hạnh của Mông Ngư." Mông Ngư cười ha ha và nói.

  Kỷ Nhất Xuyên gật gật đầu rồi xoay người rời đi ngay.

  Sân luyện võ liền rơi vào tĩnh lặng, chỉ còn lại Mông Ngư và Kỷ Ninh, chẳng có ai khác nữa.

  "Công tử." Mông Ngư nhìn Kỷ Ninh, "Đối với một cung thủ mà nói, cung tên rất quan trọng. Mũi tên chia ra làm ba phần, đầu tên, thân tên và đuôi tên. Còn cung được tạo thành chủ yếu từ thân cung và dây cung. Mũi tên có thể chế tạo với số lượng lớn nhưng cung thì quý hơn nhiều!"

  "Cung chia làm hai loại!"

  "Loại cung thứ nhất được làm từ thân cung có tính đà hồi và dây cung dẻo dai. Khi kéo, thân cung cong lại.. lấy lực đàn hồi do thân cung tụ lực sinh ra. Đó là loại cung thường thấy nhất và tương đối phổ thông, chế tạo khá dễ, cung thủ bình thường đều biết sử dụng loại cung này."

  "Loại cung thứ hai được làm từ thân cung cứng và dây cung có tính đàn hồi. Khi kéo, thân cung vững vàng, dây cung kéo dài tụ lực sinh ra lực đàn hồi kinh người, giống như cây cung trong tay ta đây vậy!"

  Mông Ngư đưa cây cung lớn đen nhánh trong tay cho Kỷ Ninh.

  Kỷ Ninh dù đã chuẩn bị để đón lấy cây cung lớn phong cách cổ xưa này nhưng cũng lập tức cảm thấy trầm xuống, chắc cây cung này phải nặng trên trăm cân, hắn không nhịn được liền xem xét chăm chú. Thân cung được làm từ một loại kim loại đen nhánh, rất là sáng bóng. Dây cung thì lớn chừng ngón tay, tỏa ra màu xanh, bên trên có một trận sát khí đáng sợ như ẩn như hiện.

  "Thân cung này chế tạo từ Phong Lôi Thiết, cực Kỷ cứng rắn. Mà dây cung càng quý giá hơn.. được làm từ một đoạn gân của một con giao long lớn, có lực đàn hồi kinh người. Dù cho sức mạnh của ta có lớn hơn gấp mười lần cũng đừng mong kéo gãy được cây cung này." Mông Ngư cười nói, "Ta đặt tên cho nó là Cung Lôi Long."

  Kỷ Nhất Xuyên nghe thấy thế hai mắt như tỏa sáng, dây cung là gân của giao long lớn ư?

  "Lại đây, trước tiên học tư thế đã." Mông Ngư lật tay, trong tay hắn liền hiện ra một cây cung thông thường.

  "Kiểu đứng bắn, kiểu ngồi xổm bắn, kiểu quay người, kiểu nhảy bắn, kiểu chạy bắn!" Mông Ngư nhìn Kỷ Ninh, "Quá trình học bắn tên của công tử sẽ chia ra làm hai giai đoạn. Thứ nhất là giai đoạn căn bản, thứ hai là giai đoạn Tâm Tiễn."

  "Giai đoạn căn bản chính là tại năm giác quan trụ cột làm được 'Tay đưa, mắt nhìn, tên đi', cần phải bách phát bách trúng rồi mới tiến hành giai đoạn tiếp theo được."

  "Giai đoạn Tâm Tiễn không yêu cầu nghiêm khắc như thế, chỉ cần 'Tâm động, tên đi', không cần phải dùng mắt nhìn vì như thế quá chậm, phải dựa vào trái tim! Lập tức kéo cung bắn trúng mục tiêu luôn, nhanh như sấm chớp, chuẩn ngay thời khắc mắc chốt vì nó chỉ là trong nháy mắt, sẽ không để cho ngươi chậm rãi nhắm vào. Nếu luyện thành giai đoạn Tâm Tiễn, coi như ngươi xuất sư."

  Kỷ Ninh nghe thấy vậy liền gật đầu.

  Rồi hắn lập tức dựa theo chỉ dẫn của Mông Ngư, trước tiên học tư thế chính xác.

  "Eo thẳng lên! Tay trái duỗi thẳng ra!"

  "Kéo cung theo tư thế kia đi, giữ như thế!"

  "Con mắt! Con mắt! Mắt của ngươi mù hả?"

  Vừa bắt đầu dạy, Mông Ngư đã bắt đầu gào thét, Kỷ Ninh vốn không biết cái gì như tờ giấy trắng bị quát cho no, hắn cũng chỉ có thể kiên trì từ từ học.

  Nhà cao vạn trượng cũng dựng trên đất bằng mà, siêu cung thủ cũng có những bước học tập căn bản
   
 12. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Bộ pháp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Luyện tiễn được nửa canh giờ thì chấm dứt, mặt trời cũng đã mọc lên rồi.

  "Ninh nhi, ta tới để dạy bộ pháp cho ngươi"

  Uất Trì Tuyết trang phục toàn thân màu trắng mỉm cười nhìn nhi tử.

  "Dạ"

  Kỷ Ninh đáp.

  Tuy rằng lúc trước luyện tên đã bị đau lưng, nhưng bởi vì tu luyện "Xích Minh Cửu Thiên Đồ" nên tốc độ hồi phục của cơ thể rất khủng khiếp, giúp tinh thần bây giờ đã sảng khoải còn tràn ngập ý chí chiến đấu.

  "Trong lúc cận chiến, tầm quan trọng của bộ pháp thậm chí còn không thua gì kiếm pháp"

  Uất Trì Tuyết trịnh trọng nói:

  "Trong lúc hai người giao chiến, bộn pháp có thể khống chế được cả cục diện, làm cho địch nhân khó có thể tổn thương ngươi, mà ngươi lại có thể dễ dàng thương tổn được hắn."

  Kỷ Ninh gật đầu.

  Hắn hiểu được.

  Cận chiến không phải là mơ hồ ngươi một kiếm ta một đao, mà là giống như ảo ảnh, cả hai không ngừng biến hóa vị trí để giao thủ. Giống như tán đả hay quyền anh trong kiếp trước. Những tay đấm quyền anh đứng đầu, hay cao thủ tán đả, mỗi người đều cực kỳ coi trọng bộ pháp, bộ pháp tinh diệu có thể làm cho địch nhân đánh ra mười quyền cũng không động đến ngươi được một quyền, cho dù là đánh tới, lực lượng cũng làm hổ thẹn.

  Tầm quan trọng của bộ pháp thậm chí còn hơn cả quyền pháp! Bởi vì kiếp trước bị ốm đau giày vò, Kỷ Ninh ngược lại rất hay tìm hiểu quan sát một số vận động của các vận động viên thi đấu thể thao, cho nên hiểu được trong quyền anh, tán đả bộ pháp cực kỳ quan trọng.

  Thế giới này, Thần Ma ẩn hiện, nhưng mà những đạo lý cơ bản này sợ rằng cũng không sai biệt lắm.

  Bộ pháp, là quan trọng nhất.

  "Bộ pháp ta truyền thụ cho ngươi tên là: Phong Ảnh Bộ."

  Uất Trì Tuyết nói.

  "Đừng thấy cái tên của nó bình thường, nó cũng là một cái pháp môn huyền diệu, kể cả trong Kỷ tộc Ngũ Phủ thì cũng được xem như bộ pháp đỉnh cấp, vả lại chỉ có ta mới có được được bộ pháp này. Một khi ngươi học xong, cũng sẽ hiểu được xê dịch trong phạm vi nhỏ, đồng thời cũng biết khinh công, phương pháp chạy trốn."

  "Trước tiên ngươi cứ học sáu bước cơ sở đi đã."

  Uất Trì Tuyết mở tay ra, trong tay xuất hiện một bộ sách màu vàng đất.

  Kỷ Ninh tiếp nhận, sau đó nhìn kỹ lại.

  Trong thư tịch có miêu tả sáu bước cơ sở thi triển Phong Ảnh Bộ này, phương diện vận chuyển lực lượng của bộ pháp cực kỳ tinh diệu.

  - Đừng có nghĩ nhiều nữa.

  Uất Trì Tuyết chỉ vào xa xa.

  "Nhìn bên kia."

  Kỷ Ninh quay đầu lại, ở phía xa xa có dựng một đám cọc gỗ, nhìn qua cũng có khoảng hơn một ngàn cái cọc gỗ, chiều cao không đồng nhất, khoảng cách cũng không đồng nhất, dựng ở san sát nhau. Mà ở phía trên đám cọc gỗ này còn treo một đám bao da thú. Chi chít cũng có hơn một ngàn cái bao da thú.

  "Cái này được gọi là Thiên Tinh Trận!"

  Uất Trì Tuyết nói.

  "Có Thiên Tinh Trận phối hợp, trong mười năm thì ngươi có thể luyện Phong Ảnh Bộ đến cảnh giới Nhập Vi, còn nếu như không có Thiên Tinh Trận, thì sợ là còn tốn mấy lần thời gian."

  Phong Ảnh Bộ phân chia làm ba cảnh giới.

  Cảnh giới thứ nhất là cơ sở.

  Hai là Nhập Vi.

  Ba là thiên nhân hợp nhất.

  Uất Trì Tuyết nhìn Kỳ Ninh.

  "Kỳ thật mặc kệ là bộ pháp, kiếm pháp, đao pháp hay là tất cả những thứ khác thì cũng đều có thể chia làm ba cảnh giới. Giống như là trong kiếm pháp thì cảnh giới thứ hai trong kiếm pháp không phải là Nhập Vi mà là Nhân Kiếm Hợp Nhất."

  "Nội dung của sáu bước cơ bản ngươi đã nhớ kỹ chưa?"

  Uất Trì Tuyết hỏi.

  "Nhớ rồi."

  Kỷ Ninh gật đầu.

  Uất Trì Tuyết lại đi tới bên cạnh Thiên Tinh Trận, rồi chỉ vào một đoạn gỗ rất lùn:

  "Đến đứng trên đoạn cọc gỗ này đi."

  "Dạ!"

  Kỷ Ninh thoải mái bước một bước, nhảy lên phía trên cọc gỗ.

  Đứng ở trên cọc gỗ nhất thời cảm giác thấy có chút lắc lư, cọc gỗ cũng không tính là to, chỉ có thể để cho một chân đứng thẳng, manh mắn là đã tu luyện qua Xích Minh Cửu Thiên Đồ, thân thể có tính cân bằng rất mạnh, mới có thể đứng vững được.

  "Bây giờ nghe theo lệnh của ta, ngươi hãy thi triển sáu bước cở sở ở trên kia đi, ngươi đi thử một bước xem nào."

  Uất Trì Tuyết nói. "Tiến một bước."

  Kỷ Ninh liền nhớ kỹ phương pháp phát lực, thử vọt tới trước một bước, "Sưu" một tiếng liền rơi xuống mặt một cái cọc gỗ, nhưng mà lại đụng phải cái bọc da thú ở bên trên, cả người lộn tròn một vòng rồi ngã ở trên mặt đất.

  "Nhớ kỹ, khi di động trên cọc gỗ của Thiên Tinh Trận, cấm đụng tới bất kỳ một cái cọc gỗ nào, một khi đụng tới, thì phải lặp lại." Uất Trì Tuyết nói.

  Kỷ Ninh cắn chặt răng.

  Không tin là không làm được.

  Liền đi tiếp lên trên cọc gỗ, đi theo kiểu khom lưng tiến bước, tránh thoát một cái bao cát ở phía trên cọc gỗ. Nhưng mà lực bước tới quá lớn, cả người lắc lư một lúc lâu, hai tay liên tục huy động một lúc mới có thể đan chân đứng vững.

  "Nhớ kỹ, bộ pháp như đinh, mỗi một bước là một cái đinh, bước ra bước nào liền như đinh đóng xuống cọc gỗ bước đó!"

  Uất Trì Tuyết nói:

  "Từng bước bước ra không thể nhỏ, cũng không thể lớn, không thể quá nhẹ, cũng không thể quá mạnh. Giống như một bước vừa rồi của ngươi, lắc lư loạn như vậy, nếu như trong khi đấu pháp sinh tử thì đã sớm bị địch nhân pháp hiện, một kiếm chém chết ngươi. Tiếp tục, tiến bước!"

  "Tiến bộ!"

  "Hành bộ!"

  "Dược bộ!"

  "Thối bộ"

  "Triệt bộ!"

  "Chuyển bộ!"

  Uất Trì Tuyết lần lượt hạ mệnh lệnh.

  Kỳ thật mặc kệ là bộ pháp gì, những bước căn bản của bộ pháp đều là vài bước như vậy, bước tới bước lui từ từ. Nhưng mà những pháp môn khác nhau, thì kỹ xảo cũng khác nhau như trời với đất. Có tu luyện, có biến hóa giống như tia chớp, mà có bộ pháp thì lại phiêu đãng như gió, có loại thì lại biến hóa như quỷ mị.

  Bộ pháp ảo diệu khác nhau, thi triển ra cũng không giống nhau.

  Oành!

  Bước xuống không đủ manh, lưng liền cọ vào cái bao da thú ở phía sau lưng, làm cho căn bản là không thể tiếp tục đứng ở trên cọc gỗ.

  Kỷ Ninh không hề than một tiếng, tiếp tục bước lên cọc gỗ.

  Oành!

  Cái đầu gối không đưa lên đủ cao.

  Oành!

  Lực lượng quá mạnh.

  Chỉ thấy Kỷ Ninh đang ở trên hơn một ngàn cái cọc gỗ, lần lượt di động tới lui, điên cuồng rèn luyện sáu bước cở sở. Bởi vì có bao da thú được treo cao gây trở ngại, cho nên thân thể cũng phải dùng các loại tư thể để né tránh trở ngại. Hơn nữa mặc kệ là tư thế gì thì điều kiện tiên quyết nhất chính là trọng tâm ổn định, bước chân vững vàng.

  "Mẫu thân, con cần phải tu luyện tới khi nào?"

  Kỷ Ninh bị ngã đến mức thê thảm. "Ninh nhi, bắt đầu từ cái cọc gỗ thấp nhất, đến khi nào đi hết một ngàn lẻ tám cái cọc gỗ, từ trên cái cọc cao nhất nhảy xuống, trên đường đi không đụng tới bất kỳ một cái bao da thú nào là được!"

  "Hoàn thành trong vòng mười nhịp thở, liền tính là bộ pháp của ngươi đạt được cảnh giới thứ nhất là cơ sở."

  Uất Trì Tuyết cười nói.

  Kỷ Ninh nghe vậy thì kinh ngạc.

  "Cái gì! Trong mười nhịp thở? Thời gian ngắn ngủi như vậy.. Chủ dù là trên mặt đất bằng phản, con chạy vội đến đó cũng không xong trong vòng mười nhịp thở được."

  Một ngàn cái cọc gỗ được xếp cạnh nhau, tính ra cũng hơn một ngàn thước, chính mình chạy vội trong một ngàn thước cũng còn lâu hơn.

  "Đợi đến khi ngươi luyện thành cảnh giới thứ nhất trong Xích Minh Cửu Thiên Đồ, nếu như là đất bằng thì trong vòng mười nhịp thở là ngươi cũng có thể chạy tới."

  Uất Trì Tuyết cười nói.

  "Cái này.."

  Kỷ Ninh kinh ngạc.

  "Bước trên Thiên Tinh Trận như bước trên đất bằng thì mới có thể xem như đạt tới cảnh giới thứ nhất là cơ sở."

  Uất Trì Tuyết cười nói.

  "Vậy còn cảnh giới Nhập Vi thứ hai kia thì sao?"

  Kỷ Ninh không nhịn được hỏi.

  Uất Trì Tuyết, đụng vào một đám bao da thú. Bao da thú này lại động chạm tới bao da thú khác, rất nhanh hơn một ngàn cái bao da thú đều đung đưa động đậy lẫn nhau, tự nhiên là va chạm đung đưa cũng không hề có quy luật gì.

  "Cảnh giới Nhập Vi thứ hai là dưới tình huống toàn bộ số bao da thú này đang đung đưa động đậy lẫn nhau. Ngươi bắt đầu từ cái cọc gỗ thấp nhất, trong vòng mười nhịp thở có thể đi hết toàn bộ một ngàn lẻ tám cái cọc gỗ. Vả lại bước từ trên cái cọc gỗ cao nhất xuống, trên đường đi không hề đụng vào bất kỳ một cái bao da thú nào."

  Uất Trì Tuyết nhìn Kỷ Ninh.

  "Làm được như vậy, liền tính là ngươi đã luyện thành cảnh giới Nhập Vi."

  "Này, điều này sao có thể? Toàn bộ số bao da thú đều đang động đậy, làm sao có thể tránh được? Cơ hội có thể chỉ đến trong nháy mắt, đã cần phải tránh được toàn bộ bao da thú, lại còn phải bước trên những cái cọc này, lại trong thời gian ngắn như vậy."

  Kỷ Ninh cảm thấy đây quả thực là rất khó khăn, làm sao có thể làm được.

  "Cho nên mới nói, nếu dùng Thiên Tinh Trận thì trong mười năm ngươi mới có thể luyện thành cảnh giới Nhập Vi trong Phong Ảnh Bộ."

  Uất Trì Tuyết nói.

  "Từ giờ tới bữa ăn trưa, ngươi cứ luyện tập trên cọc gỗ của Thiên Tinh Trận đi."

  "Vậy còn cảnh giới thứ ba, thiên nhân hợp nhất thì sao đây?"

  Kỷ Ninh không nhịn được nói.

  Uất Trì Tuyết nhìn Kỷ Ninh cười:

  "Đó là một loại cảnh giới, khi nào tới thì tự nhiên sẽ biết."

  "Mạnh bao nhiêu? Có thể nói luôn được không?"

  Kỷ Ninh tiếp tục truy vấn.

  "Ừ, ngươi thật sự là muốn biết. Đó chính là vạn tên cùng bắn đều không thể động được đến ngươi."

  Uất Trì Tuyết nhìn nhi tử.

  "Vạn tên cùng bắn?"

  Kỷ Ninh vừa nghĩ tới vô số mũi tên phóng tới, nhưng mà cũng không thể động vào người. Cái này cũng thật sự là không thể tin được, thân thể người dù sao cũng lớn như vậy, vô số mũi tên thì đã tràn ngập cả không gian, theo lý thuyết mà nói thì căn bản là không có chỗ nào trốn mới phải.

  Uất Trì Tuyết mỉm cười nói.

  "Đừng nóng vội, đông đảo chiến sĩ bộ lạc đứng đầu Hậu Thiên thông thường cũng chỉ mới đạt tới bước cơ sở đầu tiên."

  "Lúc đạt Tiên Thiên sinh linh, thông thường thì bộ pháp đạt tới cảnh giới Nhập Vi thứ hai."

  "Khi tu sĩ đạt Tử Phủ, thông thường là đạt tới cảnh giới thiên nhân hợp nhất thứ ba, đương nhiên một số ít Tiên Thiên sinh linh phong tuyệt cũng có thể đạt tới cảnh giới thiên nhân hợp nhất. Ví dụ như là phụ thân ngươi!"

  Uất Trì Tuyết nói.

  "Phụ thân?"

  Kỷ Ninh vui mừng ra mặt.

  "Cảnh giới bộ pháp của phụ thân ngươi chính là cảnh giới thiên nhân hợp nhất, thậm chí là kiếm pháp khó tu luyện hơn cả bộ pháp cũng đều đạt tới cảnh giới thiên nhân hợp nhất."

  Uất Trì Tuyết cười.

  "Cho nên không cần bàn cãi, phụ thân ngươi đúng là đệ nhất cường giả của Kỷ tộc Tây Phủ, mới có thể uy chấn vô số bộ lạc."

  Trong lòng Kỷ Ninh dâng lên hào hùng vạn trượng. Phụ thân có thể làm được! Chính mình có Nữ Oa Đồ, lại có trí tuệ kiếp trước, nhất định có thể làm được!

  "Tiếp tục!"

  "Tiến bộ!"

  "Chuyển bộ!"

  "Dược bộ!"

  Chỉ thấy thân ảnh nhỏ bé của Kỷ Ninh cứ chập chờn lần lượt ở trên các cọc gỗ, khi thì ngã xuống, lúc thì bước lên.

  Đến buổi trưa.

  Sau khi ăn uống nghỉ ngơi một lúc, đã bị phụ thân xách tới Luyện Võ Trường. Buổi trưa mùa xuân ánh nắng rực rỡ vô cùng, chiếu lên trên người rất là thoải mái.

  "Phụ thân!"

  Kỷ Ninh nhìn thấy phụ thân của hắn mặc một bộ da thú màu trắng giống như núi băng, trong lòng của hắn cực kỳ sùng bái. Một số động vật lợi hại giống như giao long đều bị phụ thân chém giết. Bất kể là lực lượng hay là tài nghệ thì cũng đều đạt tới cảnh giới cực đỉnh, thậm chí cả một ít cao thủ Tiên Thiên cũng đều muốn bái làm môn hạ của phụ thân để học kiếm.

  Phụ Thân có chín đệ tử, trong chín tên đệ tử này có ba gã là Tiên Thiên sinh linh, nhưng mà phụ thân cũng chỉ một tháng mới chỉ điểm chín vị đệ tử này một lần.

  Nhưng mà dạy cho chính mình, thì mỗi ngày đều dạy dỗ!

  "Từ hôm nay trở đi, ta sẽ dạy kiếm cho ngươi."

  Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử một cái, âm thanh lạnh lùng nói.

  "Kiếm, không giống như cung tên hay bộ pháp."

  "Cung tên chỉ cần học thuần thục rồi, sau khi lực lượng càng mạnh, tầm nhìn càng xa, thì tự nhiên cũng có thể bắn ra những mũi tên có uy lực lớn hơn nữa."

  "Bộ pháp mặc dù quan trọng, nhưng mà vẫn là thủ đoạn phụ trợ, giết địch vẫn phải dựa vào kiếp pháp."

  "Kiếm vốn là binh khí ngắn! Nhẹ nhàng, thì có song nhận. Khi sử dụng thì so bì về độ tinh diệu hay là biến hóa về chiêu thức. Khẽ vạch một cái, đâm một nhát, bổ một cái cũng đều có thể dễ dàng giết chết địch nhân, thậm chí một người luyện tập không thành chỉ sợ còn có thể bị thương chính mình, chân chính là hung khí dùng để giết chóc."

  Kỷ Nhân Xuyên nhìn nhi tử nói.

  Kỷ Ninh cũng nhiệt huyết mênh mông và tràn ngập chờ mong, hai tròng mắt tỏa ra ánh sáng.

  "Phụ thân, con sẽ học kiếm pháp gì?"

  "Kiếm pháp? Đợi thêm vài năm nữa đi!"

  Kỷ Nhất Xuyên lạnh lùng nói.

  "Đợi thêm vài năm nữa?"

  Kỷ Ninh nghi hoặc.

  Thanh âm của Kỷ Nhất Xuyên lạnh lùng nói:

  "Kiếm chính là một phần kéo dài của thân thể! Muốn dùng tốt được nó, đầu tiên là phải nắm vững được các bộ phận thân thể đã. Trước tiên ngươi phải luyện quyền, đợi đến khi cánh tay, quyền cước của ngươi đều đã linh hoạt vô cùng, phát lực tự nhiên, lúc này mới tính là thân thể đã làm tốt việc chuẩn bị luyện kiếm."

  "Chỉ cần thân thể chuẩn bị sẵn sàng là được sao?"

  "Còn" Tâm "của ngươi cũng phải chuẩn bị công tác luyện kiếm thật tốt."
   
 13. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Luyện Kiếm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kỷ Ninh nghe nhưng cơ bản không hiểu như rơi vào mây mù dày đặc, liền hỏi: "Phụ thân, người nói thân thể phải chuẩn bị tốt để luyện kiếm thì con miễn cưỡng hiểu được. Nhưng 'Tâm' cũng muốn chuẩn bị tốt để luyện kiếm là có ý gì?

  " Đừng nóng vội. "

  Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử, từ hư không xuất hiện trên tay một quyển sách dày, trực tiếp ném qua cho Kỷ Ninh." Trước tiên con xem kỹ quyền pháp này. Quyền pháp tổng cộng có mười sáu thức, trong đó có ghi chép toàn bộ phương pháp phát lực cơ bản nhất của cơ thể. Khi con luyện thành bộ quyền sẽ cảm giác được toàn nhẹ nhàng tự nhiên, mọi thứ đều có thể tùy tâm. "

  " Kiếm là phần kéo dài của thân thế. Thân thể không tùy tâm tự nhiên thì kiếm làm sao tùy tâm được? "Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử, lo nghĩ cho nhi tử sau này tiến xa." Quan trọng là tâm phải vững. "

  Kỷ Ninh rất hiểu đạo lý thế nào là 'ngồi mài đao cũng không làm mất kỹ thuật đốn củi'.

  " Vâng, phụ thân. "Kỷ Ninh đáp lời xong liền cúi đầu lật xem quyển sách vừa đưa, cẩn thận ghi nhớ ảo diệu của bộ quyền pháp. Bí tịch này nhìn thì rất dày nhưng thực ra là do mỗi trang đều được làm từ da dê dày chứ cũng không có nhiều trang.

  Nhớ hết ảo diệu rồi mới bắt đầu luyện tập, phụ thân không ngừng chỉ điểm thêm, vạch ra sai lầm rồi tự mình làm mẫu giải quyết những điểm mấu chốt.

  Thực ra 'Phong Ảnh Bộ' cũng đã có liên hệ một chút với phát lực trên thân thể, có điều bộ pháp này chủ yếu là phát lực ở chân. Bởi vì đã có kinh nghiệm.. nên Kỷ Ninh học cũng rất nhanh.

  * * *

  Một lúc lâu sau.

  " Nghỉ ngơi chút. "Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử nhễ nhại mồ hôi." Về sau mỗi ngày đều luyện quyền một canh giờ cho đến khi ta nhận thấy thân thể ngươi thích hợp để chuẩn bị luyện kiếm thì mới thôi. "

  " Chuẩn bị tốt thân thể luyện kiếm chỉ là một phương diện. "

  " 'Tâm' cũng phải chuẩn bị tốt để luyện kiếm. "Trong tay Kỷ Nhất Xuyên xuất hiện hai thanh kiếm màu đen, trực tiếp ném cho nhi tử." Cầm lấy! "

  Kỷ Ninh cầm hai thanh kiếm này.

  Đồng thời Kỷ Nhất Xuyên chỉ ngón tay vào chỗ đất trống bên cạnh. Vù. Trên đất xuất hiện một Khôi Lỗi bằng kim loại trên tay nắm lấy một thanh đao.

  " Đây là một Khôi Lỗi quý. "Kỷ Nhất Xuyên nói ra." Trong các lưu phái luyện khí tu tiên có những người giỏi về luyện chế Khôi Lỗi. Khôi Lỗi này xem như là loại Khôi Lỗi bình thường nhất, đại khái có được thực lực tầm Hậu Thiên viên mãn. Bất quá thân thể nó lại vô cùng rắn chắc. "

  " Phụ thân, trên thân nó có điểm đỏ là gì vậy? "Kỷ Ninh nghi hoặc.

  Trên thân Khôi Lỗi đen như mực kia có mười cái điểm đỏ, phân biệt tại giữa lông mày, yết hầu, ngực, cánh tay, cổ tay, và một vài chỗ ở lưng.

  " Ngươi thử đâm một kiếm về điểm đỏ ở mi tâm xem. "Kỷ Nhất Xuyên nói luôn." Phải nhanh. "

  " Vâng. "Kỷ Ninh mạnh tay đâm một nhát.

  Xoạt!

  Mũi kiếm đã đâm đi nhưng lại đâm vào đầu, trệch đến gần một tấc.

  " Thế này là.. "Kỷ Ninh hơi bất ngờ. Rõ ràng chính mình muốn đâm vào chỗ mi tâm. Nhịn không được lại đâm liên tiếp ba lượt nữa nhưng vẫn lệch chút ít.

  " Có phát hiện gì chứ? "Kỷ Nhất Xuyên lạnh nhạt nói." Tuy trong đầu con muốn đâm một kiếm vào mi tâm nhưng đến lúc con làm thì lại không đâm được. Làm cách nào mới có thể đâm chuẩn? Một là cần khống chế tự nhiên thân thể. Hai chính là cần ngàn vạn lần luyện tập mới được. "

  " Bất kỳ loại kiếm pháp nào khi đã hoàn toàn phân tích ra, đều có thể chia làm bổ, đâm, vẩy, quét, văng, điểm, trảm, chống, đoạn, vắt, khêu, gẩy, treo. Đó gọi là thập tam thức trụ cột. "

  " Bổ, đâm, vẩy, quét, trảm, điểm có thiên hướng nghiêng về tấn công. "

  " Xoắn, văng, chống, khêu, gẩy, treo, đoạn có thiên hướng nghiêng về phòng thủ. "

  Kỷ Nhất Xuyên chỉ vào Khôi Lỗi kim loại kia." Khôi Lỗi này không nhúc nhích trên người có mười chín điểm đỏ. Ngươi cần đánh nó bằng 'Bổ, đâm, vẩy, quét, trảm, điểm'. Sáu thức này ta sẽ dạy ngươi bí quyết, của từng thức, cách phối hợp thủ pháp thân hình như thế nào. Mỗi trụ cột kiếm thức đều cần phải luyện tới ngàn vạn lần! "

  " Về sau Khôi Lỗi có chuyển động chém đao vào con thì hãy dùng 'Xoắn, văng, chống, khêu, gẩy, treo, đoạn '. Đây là bảy kiếm thức trụ cột để phòng thủ, cũng cần ngươi phải trải qua ngàn vạn lần phòng ngự. "

  " Tiến công! "

  " Phòng thủ! "

  " Đợi đến sau này con thuần thục, Khôi Lỗi sẽ đánh cùng con. Lúc đó con cần phối hợp được mười ba kiếm thức kia tri thiển toàn bộ. "Kỷ Nhất Xuyên nhìn xem nhi tử." Rồi đến ngày con luyện mười ba kiếm thức trụ cột đến mức gắn thật sâu trong xương tủy, cực kỳ tinh chuẩn thì mới xem như cơ bản đem 'Kiếm' hoàn toàn khắc vào trong tâm, trong nội tâm của con. Lúc đó mới được coi là đã chuẩn bị xong để luyện kiếm. "

  Kỷ Ninh nghe đến nín hơi.

  " Thân thể chuẩn bị sẵn sàng. "

  " Tâm chuẩn bị sẵn sàng. "

  " Thì con mới có thể chính thức bắt đầu luyện tập kiếm pháp. "Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử." Tất cả sự phực tạp của kiếm pháp đều từ mười ba kiếm thức trụ cột tổ hợp mà thành. Nếu như ngay cả mười ba thức kiếm trụ cột còn không thấu hiểu trong đầu.. thì làm sao có thể luyện kiếm tiến lên cao được?

  "Đợi đến lúc con tập luyện kiếm pháp do ta truyền thụ thật sự thuần thục thì con mới có thể tính là đạt tới đệ nhất cảnh giới kiếm pháp 'Cơ sở'."

  "Kiếm cũng chia làm tam trọng cảnh giới."

  "Cơ sở, nhập vi, thiên nhân hợp nhất!" (trụ cột, tỉ mỉ, ngươi hợp nhất với trời)

  "Nhập vi bộ pháp thì có thể hoàn mỹ khống chế thân thể. Mà nhập vi kiếm pháp thì thân thể lại có thể hoàn mỹ khống chế kiếm, hai thứ như hợp làm một. Độ khó hơn cái trước đến hơn mười lần!"

  "Thiên Nhân Hợp Nhất? Vậy thì còn xa rồi." Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử. "Kỷ Ninh, con phải hiểu chính mình đang đi trên con đường đó."

  "Vâng." Kỷ Ninh gật đầu liên tục.

  Tu luyện Xích Minh Cửu Thiên Đồ chính là giúp cho mình có được thân thể giống như Thần Ma, có được lực lượng không thể tưởng tượng nổi.

  Thế nhưng tu luyện bộ pháp, kiếm pháp lại quyết đinh.. mình có thể phát huy ra bao nhiêu thực lực!

  "Phụ thân, con phải tu luyện bao lâu thì mới đạt đến Nhân Kiếm Hợp Nhất?" Kỷ Ninh nhịn không được hỏi.

  "Khó nói." Kỷ Nhất Xuyên lắc đầu. "Năm đó ta mất sáu năm xây dựng trụ cột rồi sáu năm tiếp mới đạt được Nhân Kiếm Hợp Nhất. Tổng cộng cũng gần mười hai năm đấy!"

  "Mười hai năm?" Kỷ Ninh nín hơi.

  Khi còn trẻ phụ thân đã là đệ nhất cường giả ở Kỷ tộc Tây phủ, phong thái tài hoa như vậy mà cũng mất mười hai năm. Như người bình thường khác.. Chỉ sợ cả đời luyện kiếm cũng không đạt được cảnh giới 'Nhân Kiếm Hợp Nhất'.

  "Không cần phải cố gắng mơ tưởng, chỉ cần làm đến nơi đến chốn." Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử. "Bắt đầu đi, trước tiên ta dạy con một trong mười ba kiếm thức trụ cột: 'Đâm'!"

  * * *

  Nhờ phụ thân chỉ điểm, tư thế của Kỷ ninh đạt mức cực kỳ tiêu chuẩn. Lần lượt đâm! Lần lượt bổ! Lần lượt vẩy! Lần lượt điểm!

  Rất buồn tẻ.

  Rất mệt đây.

  May là thân thể của Kỷ Ninh có thể khôi phục cực nhanh. Lại thêm cả kiếp trước bị bệnh tật hành hạ.. tạo nên tính cách không dễ dàng từ bỏ của hắn.

  Tập luyện tiến công một lúc lâu rồi lại bắt đầu luyện tập phòng thủ thêm một canh giờ.

  Khôi Lỗi kim loại cơ bản không biết mệt mòi là gì, một nhát rồi một nhát chém đao làm bài tập phòng thủ cho Kỷ Ninh.

  "Nhất Xuyên." Uất Trì Tuyết đang đứng ở đằng xa nhìn nhi tử vất vả luyện tập.

  Kỷ Nhất Xuyên cũng đi tới bên cạnh thê tử, đứng từ xa nhìn nhi tử đang giao chiến cùng Khôi Lỗi kim loại. "Tuyết, không thể ngờ, ta thật không thể ngờ.. Con của chúng ta lại có nghị lực lớn thế này. Ta vốn đã chuẩn bị tinh thần nếu như nó lười nhác không chịu tu luyện thì ta sẽ bắt làm cho nó phải chuẩn bị tu luyên. Nhưng không ngờ rằng nó căn bản không cần ta thúc ép!"

  "Buổi sáng luyện bộ pháp." uất Trì Tuyết nhìn mà xót con. "Tuy nó trên miệng kêu nhiều thế, nhưng cũng chỉ có kêu mà chưa bao giờ ngừng luyện. Buổi sáng ba canh giờ, buổi chiều ba canh giờ.. tổng cộng mỗi ngày phải tu luyện sáu canh giờ. Ninh nhi năm nay mới bao nhiêu tuổi đây?"

  "Ta còn nhớ, khi ta bé." Kỷ Nhất Xuyên nói khẽ. "Khi đó, phụ thân ta thúc ép thì ta kêu ca muốn bỏ, nhưng một khi mà ngừng lại là phụ thần liền kiên quyết rút roi ra quật. Lúc đó, mặt mũi tràn đầy nước mắt mà múa kiếm, đâm kiếm.. Cho đến khi ta mười lăm tuổi, cha ta bị đại yêu ở Đông Sơn Trạch giết. Địa vị của ta cùng mẫu thân bị rớt xuất hố sâu, mọi người xung quanh lạnh nhạt, rồi mẫu thân ra đi.. Ta mới tỉnh ngộ, không kêu ca không oán thán. Mỗi ngày đều khắc khổ tu luyện."

  Không có tu luyện thì làm sao biết được tu luyện lâu dài mệt mỏi như thế nào.

  Thân thể mệt mỏi nhưng nội tậm còn mệt mỏi hơn.

  Trong lòng không đủ kiên trì, khát vọng đầy đủ thì cũng không thể giữ vững được lâu dài.

  "Vốn ta còn hoài nghi về thành tựu tương lai của con ta." Kỷ Nhất Xuyên nói kẽ. "Nó có thiên phú cực cao về Thần Ma luyện thể nhưng nếu như không chăm chỉ luyện tập, sau này nhất định sẽ không tiến xa được đâu.. Hiện tại, ta đã tin tưởng, con của ta nhất định sẽ trở thành cường giả của cả vùng đất này. Nhất định là thế!"

  * * *

  Nhìn bản thân mình bây giờ mạnh mẽ, so với đám siêu nhân ở kiếp trước có khi còn hơn. Loại cảm giác này thật quá tuyệt vời!

  Một năm sau.

  Vù vù. Mông như đứng ở đằng xa ném bốn cục đá. Kỷ Ninh đã cao lớn hơn chút trong tay cầm cung kéo ra, năm ngón tay của tay còn lại đang kẹp lấy bốn mũi tên.

  Xíu.. uu! Xíu.. uu! Xíu.. uu! Xíu.. uu!

  Bốn mũi tên lắc mạnh rồi biến mất, chia ra ở trên không trung thành bốn đường bay đi, rồi sau đó bắn đúng vào bốn cục đá ở xa xa kia, làm cho bốn cục đá sau một hồi 'bùm bùm bùm bùm' liền vỡ vụn ra rơi xuống đất.

  "Tốt." Mông Ngư chạy nhanh đến, cười ha hả như sét đánh.

  "Sư phụ Mông Ngư." Kỷ Ninh thu cung lại.

  "Tiễn tâm của ngươi đã luyện thành, thậm chí ta rất tự hào khi ngươi bắn ra lại cùng một lúc bốn mũi tên. Mới thời gian ngắn mà ngươi đã luyện thành rồi." Mông Ngư gật đầu khen. "Kỹ thuật cung tiễn của người đến mức này thì ta cũng không dạy được thêm gì nữa rồi. Tiếp theo chỉ cần ngươi chăm chỉ luyện tập, tích lũy thêm kinh nghiệm. Lực lượng của ngươi càng mạnh thêm thì dĩ nhiên sẽ có thể bắn ra mũi tên mạnh hơn nữa. Luyện Võ Trường bây giờ đối với ngươi cũng đã nhỏ rồi, cần phải đến chỗ nào trống trải rộng hơn, kiếm một khoản cách xa tới tầm ba bốn dặm để bắn tên! Cự ly càng xa thì tộc độ gió càng khó đoán.."

  "Rõ." Kỷ Ninh gật đầu.

  Bắn tên cần sự chính xác cao.

  Cần chú ý đến lực kéo, cung tiên khi đang bay sẽ bị từ trường đất kéo xuống. Đồng thời cũng cần chú ý đến sức gió!

  Lại nói về sự phức tạp, người bắn tên chỉ cần cảm ứng được gió là đã không cần quan tâm nhắm trúng mà vẫn có thể bắn tên. Bởi vậy bắn như thế nào, góc độ ra sao, tất cả đều phải trải qua vô số lần luyện tập để hiểu được thực chất bên trong. Ít nhất thì hiện tại như Kỷ Ninh bắn.. xung quanh năm trăm mét thì đến con ruồi cũng khó thoát!

  Có điều vẫn chưa thể xa hơn nữa!

  Những kẻ thực lực manh hơn như Tiên Thiên sinh linh, dù mũi tên bắn đi vài dặm vẫn có cường đại uy lực đó! Cự ly càng xa thì độ chính xác càng khó.. Muốn làm được việc đó cần cố gắng luyện tập để tích lũy kinh nghiệm.

  "Từ ngày mai ta sẽ không đến nơi này nữa. Công tử, ngươi là người có thiên phú lớn nhất mà ta từng dạy đó." Mông Ngư nhìn Kỷ Ninh. "Đừng lãng phí thiên phú của ngươi. Tương lai ngươi nhất đinh sẽ trở thành tay thần tiễn đáng sợ nhất ở vùng Yên Sơn này đó."
   
 14. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Sáu năm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong Luyện Võ Trường, một thiếu niên người mặc da thú, tay cầm thanh kiếm cùn màu đen đứng ở trung tâm, xung quanh là chín tên chiến sĩ cường tráng vũ dũng. Những chiến sĩ này người mặc áo giáp, tay cầm trường thương, lợi kiếm, đao.. nhưng là những binh khí này đều không có mũi nhọn.

  Sáu năm, Kỷ Ninh đã luyện kiếm sáu năm! Tuy rằng hắn mới mười tuổi, nhưng bởi vì tu luyện "Xích Minh Cửu Thiên Đồ", nên hiện giờ hắn đã cao hơn một mét sáu, so với kiếp trước chỉ thấp hơn mười phân. Nếu nhìn qua diện mạo thì giống kiếp trước y như đúc, chỉ sợ đây gọi là tướng tùy tâm sinh đi. Nếu thật sự nói đến điểm khác thì chỉ có kiếp trước thân thể hắn tái nhợt yếu đuối, kiếp này tràn ngập sinh cơ vô tận.

  "Vẫn là quy củ cũ" Kỷ Ninh nhìn quanh một lượt, ánh mắt còn đáng sợ hơn cả yêu thú: "Chỉ cần các ngươi đánh bại ta, mỗi người được một thú đầu kim!".

  "Rống"

  "Công tử cẩn thận"

  "Ha ha, thú đầu kim, các huynh đệ để công tử được nếm mùi lực lượng của chúng ta đi" Những võ dũng chiến sĩ này cùng rít gào, bọn họ đều là những chiến sĩ cường đại nhất trong quân đội của Kỷ tộc Tây Phủ - Cửu Nha chiến sĩ! Có thể đạt được danh hiệu Cửu Nha chiến sĩ, đều là những dũng sĩ nội kình tu luyện đến Hậu Thiên viên mãn, kinh nghiệm chiến đấu vô cùng phong phú.

  Thú đầu kim, có giá mười cân hoàng kim. Hoàng kim ở vô số bộ lạc là tiền tệ bậc cao, mười cân hoàng kim có lực hấp dẫn đủ lớn đối với những chiến sĩ này.

  Nhưng trong đám bọn họ, không ai dám khinh thường, bởi vì Kỷ Ninh cường đại ra sao đã sớm truyền khắp quân đội, do Kỷ Ninh ngày ngày luận bàn với tinh anh trong quân.. Thực lực Kỷ Ninh cao ra sao, nhóm chiến sĩ này cũng biết được, dù là chín người liên thủ, muốn đánh bại Kỷ Ninh cũng rất khó, nhưng là không phải không thể.

  Kỷ Ninh cầm kiếm cùn trong tay, ánh mắt lặng lẽ quét xung quanh.

  Kỳ thật sau khi hắn luyện bộ kiếm pháp "Thiên Cương Địa Sát một trăm lẻ tám kiếm" đến độ khiến phụ thân hài lòng gật đầu, thì việc luận bàn với Khôi Lỗi đã không có ý nghĩa gì nữa. Chính hắn cũng được phụ thân chấp thuận luận bàn với đại lượng dũng sĩ trong quân. Khi luận bàn đều là dùng vũ khí không mũi nhọn.

  Đồng thời phụ thân cũng ra lệnh: "Khi con và người khác luận bàn, chỉ được sử dụng một thanh kiếm! Hơn nữa chỉ được dùng một thành lực lượng! Chỉ khi con luận bàn với ta hoặc mẫu thân mới được phép dùng song kiếm. Nhớ kỹ, song kiếm là sát chiêu của con, chỉ khi đối thủ thật sự muốn giết chết con, mới được phép sử dụng".

  Bởi vậy..

  Tuy rằng danh tiếng Kỷ Ninh vang khắp quân đội, được công nhận thiên tài, nhưng bọn họ cũng không biết việc Kỷ Ninh chỉ để lộ ra một phần thực lực. Đương nhiên khi giao chiến, Kỷ Ninh đều dùng kiếm pháp một tay và bộ pháp toàn lực ứng phó.

  * * *

  Chín dũng sĩ vờn quanh Kỷ Ninh, cả đám nhìn chằm chằm đến từng li từng tí vào người hắn, như nhìn vào con mồi vậy.

  Kỷ Ninh vẫn bất động như núi.

  "Phốc!" Một dũng sĩ đầu trần bỗng vọt lên trước, trường thương trong tay như độc xà lao đến, trong nháy mắt đã đến trước người Kỷ Ninh.

  Đối mặt với một thương tàn nhẫn này, thân ảnh Kỷ Ninh chỉ nhoáng lên một cái đã tới gần dũng sĩ đầu trần, trường thương cũng vì thế đâm hụt.

  Dùng trường thương sợ nhất là bị áp sát!

  "Rẹt!" Độn kiếm trong tay Kỷ Ninh khẽ vung, dũng sĩ đầu trần vội vàng ngả người né, đồng thời chân phải hung hăng đạp vào trường thương của mình, làm trường thương hất lên lao thằng về phía Kỷ Ninh, còn bản thân hắn vội vàng lùi lại vòng tròn.

  "A, nguy hiểm thật, thiếu chút nữa là bị hạ rồi, các huynh đệ cẩn thận" Dũng sĩ đầu trần vừa trở về trận liền kêu lên.

  Kỷ Ninh đã dẫm nát trường thương dưới chân, bình tĩnh ngắm nhìn xung quanh: "Tốt nhất là cùng lên đi, nếu không các ngươi không có cơ hội đâu".

  "Lên".

  "Lên".

  Chín tên dũng sĩ sau khi cảm giác được chênh lệch cũng không dám thử nữa, trực tiếp toàn lực ứng phó.

  Chỉ thấy tiếng gió gào thét, ánh đao lóe lên, bóng kiếm phiêu động, thương như long, côn như hổ.. từ bốn phương công kích Kỷ Ninh. Mà Kỷ Ninh chỉ đứng đó lùi bước ra sau, xoay người, nhìn thân hình biến hóa rất nhỏ, nhưng có thể khiến rất nhiều đòn của dũng sĩ không công mà lui.

  Tiếng binh khí hoặc là oành như sấm rền, khí thế mạnh mẽ lực lớn vô cùng, hoặc là keng một tiếng rất nhẹ.

  "Quả không hổ là Cửu Nha chiến sĩ, chín tên phối hợp với nhau quả khó nhằn, nếu chỉ là năm sáu tên, trong nháy mắt ta có thể đánh bại bọn hắn. Chính là chín tên liên thủ làm ta hoàn toàn ở thế hạ phong" Kỷ Ninh đối mặt với chín tên dũng sĩ vây công cảm giác cố gắng hết sức, hắn dù sao chỉ có một thanh kiếm. Dưới áp lực như vậy, hắn chỉ có thể kiệt lực phát huy kiếm pháp, bộ pháp đến mức tận cùng.

  "Hô!"

  "Hô!"

  Bóng kiếm gào thét.

  Kỷ Ninh đột nhiên cảm giác mê say, giây phút này thân thể và kiếm của hắn vô cùng nhịp nhàng, thậm chí có thể cảm giác được kiếm, dù là di động nhanh trong gió hắn cũng có thể cảm giác được.

  "Phốc!" Độn kiếm màu đen nhẹ nhàng khẽ đụng vào chiến đao, khẽ rung lên một cái, chiến đao của đối phương liền bị khống chế làm trệch hướng, mũi kiếm tiếp tục lao nhanh, đâm thẳng đến lồng ngực đối phương, làm tên dũng sĩ kia cảm thấy đau nhức ngực, trực tiếp lui lại hai bước đặt phịch mông xuống đất.

  "Hô" Độn kiếm màu đen vẽ nên một hình cung trong không trung, dễ dàng né qua trường thương ngăn cản, đánh vào mặt dũng sĩ đầu trần, phốc, răng nanh cũng bị đánh văng khỏi miệng, hắn trực tiếp ngã xuống.

  Trong lúc nhất thời, trường kiếm như gió thu cuốn hết lá vàng.

  Kiếm của Kỷ Ninh trong nháy vô cùng linh hoạt, kiếm pháp biến hóa Nhập Vi, có thể ở trong nháy mắt phát sinh biến hóa.. Ưu thế cũng nhanh chóng hình thành, lập tức làm thay đổi chiến cục. Chín tên dũng sĩ lúc trước còn làm Kỷ Ninh thật vất vả ngăn cản, giờ chỉ trong nháy mắt đã bị đánh ngã.

  "Chúc mừng công tử."

  "Chúc mừng công tử kiếm pháp Nhập Vi, Nhân Kiếm Hợp Nhất."

  Những dũng sĩ này sau khi kinh hãi liền kích động, đứng lên chúc mừng.

  Thiếu niên mười tuổi kiếm pháp đã đạt Nhập Vi, Nhân Kiếm Hợp Nhất, còn quái dị hơn cả phụ thân hắn "Tích Thủy Kiếm" Kỷ Nhất Xuyên đây! "Ha ha ha," Kỷ Ninh cũng vô cùng kích động. Sáu năm, sáu năm liên tục không ngừng luyện kiếm. Mỗi ngày trừ sáng sớm đi ngoại thành luyện cung tên ra, còn lại đều là luyện kiếm, có lúc luyện cùng phụ thân, có lúc luyện với đệ tử phụ thân, có lúc lại luyện cùng chiến sĩ quân đội.

  Kiếm sớm đã dung nhập vào trong xương tủy.

  Trải qua ngàn vạn lần luyện tập đã làm kiếm của hắn tinh chuẩn đến đáng sợ.

  Nhất tâm đa dụng, càng làm kiếm pháp của hắn biến hóa kỳ ảo.

  Giống như thân thể Thần Ma, luyện khí tu luyện nội kình tới hậu thiên đỉnh phong cũng làm kiếm của hắn không gì không thể phá!

  Cho đến hôm nay!

  Tích ít thành nhiều, cuối cùng nước chảy thành sông, kiếm pháp Nhập Vi, Nhân Kiếm Hợp Nhất!

  "Hôm nay chư vị giúp ta đột phá, cái khác ta không có, chỉ có thể tặng mỗi người một thú đầu kim, đừng chối từ nhé" Kỷ Ninh cười ha hả nói.

  Chín tên dũng sĩ nhìn nhau, cùng kêu lên: "Cảm tạ công tử!".

  Nếu chỉ là thua thì bọn họ sẽ không cần, dù sao Cửu Nha dũng sĩ cũng có ngạo khí của mình. Nhưng Kỷ Ninh công tử có thể Nhân Kiếm Hợp Nhất, đây là việc vui. Việc vui như thế.. dù cho ban thưởng cho bọn họ nhiều hơn cũng là bình thường.

  "Chín vị."

  Xuân Thảo, Thu Diệp hai thị nữ đứng ở xa, liền cầm chín cái thú đầu kim trên thạch bàn đến, đều là dương đầu kim! Chín tên dũng sĩ vui vẻ đón lấy, đồng thời đều cảm khái vô cùng.. Kỷ Ninh công tử thật là lợi hại, mấy năm nay Kỷ Ninh siêng năng tập luyện bọn họ đều thấy rõ.

  "Chúc mừng công tử, chúc mừng công tử" Đợi khi chín tên dũng sĩ rời đi, Xuân Thảo và Thu Diệp vẻ mặt vui mừng.

  Sáu năm trôi qua, Xuân Thảo và Thu Diệp đã hai mươi tuổi, độ tuổi này chính là lúc kiều mỵ nhất. Những thị nữ như họ sẽ đều là nữ nhân của chủ nhân, cho nên từ trong đáy lòng bọn họ đã sớm coi Kỷ Ninh như ông trời, vị thần của bọn họ. Mà khi chứng kiến công tử lợi hại như vậy, cũng vô cùng vui vẻ.

  "Ha ha ha.." Kỷ Ninh cũng cười lớn.

  Dù sao từ nhỏ khổ tu, đến lúc thành công có thể nào không vui sướng. Dù là ai cũng kích động trong tình huống này.

  Mình luyện kiếm hai năm, mới được phụ thân cho rằng "Thân thể" và "Tâm" đã chuẩn bị tốt cho luyện kiếm, mới được truyền thụ "Thiên Cương Địa Sát một trăm lẻ tám kiếm".

  Lại một năm nữa, cảnh giới đạt đến đệ nhất trọng, phụ thân mới cho chính mình đi luận bàn.

  Lại qua ba năm, cho đến hôm nay, cảnh giới mới đạt đến đệ nhị trọng, kiếm pháp Nhập Vi, Nhân Kiếm Hợp Nhất!

  "Xuân Thảo, Thu Diệp, theo ta đi" Kỷ Ninh hô lên, hiện tại việc hắn muốn làm nhất là gặp cha mẹ.

  * * *

  Trong vùng rừng núi hoang vu dài vô tận vang lên từng tiếng rống giận.

  Dưới chân núi có một đoàn Hắc Giáp kỵ sĩ, áo giáp trên người những kỵ sĩ này vô cùng dầy, các đốt ngón tay còn có mũi nhọn, tọa kỵ của họ đều là thú lông rậm một sừng. Hai răng nanh gấp khúc của thú lông rậm tản ra hàn quang lạnh lẽo, bốn vó tráng kiện, từng bước chạy đều làm mặt đất chấn động.

  Trên trăm tên hắc giáp kỵ sĩ này, mỗi người đều phát ra khí tức cường đại.

  "Ồ?" Hắc giáp kỵ sĩ đều quay đầu nhìn về phía cách đó không xa, chỉ thấy vách núi phía xa đang nhũn dần rồi trở nên đỏ bừng, trong phút chốc biến thành nham thạch nóng chảy, nham thạch theo vách núi dần chảy xuống. Một sinh vật hình người mơ hồ hiện ra trong nham thạch, toàn thân được bao quanh bởi hỏa diễm, trực tiếp đi ra.

  Hô.

  Từng bước trực tiếp đi xuống, đến khi hạ xuống mặt đất, trong tay hắn còn kéo lấy một dị thú màu nâu giáp xanh dữ tợn, ở phía sau hắn còn có một dị thú bốn vó đi sau. Rất nhanh hình người trong dung nham hiện ra dung mạo, chính là một lão già tóc đỏ, trên lỗ tai là khuyên con rắn nhỏ. Con dị thú bốn vó đến bên người độc xà lão giả, bộ dáng vô cùng nhu thuận.

  "Chủ nhân" Trên trăm hắc giáp kỵ sĩ đều cung kính hô lên.

  Độc xà lão giả Kỷ Liệt cười ha ha: "Đi ra săn thú lại có thể gặp được Giáp Long, vận khí không tệ a. Con giáp long này chỉ thiếu một chút là có thể tiến hóa Tiên Thiên sinh linh, mang về nuôi cho tốt".

  "Chủ nhân, chủ nhân!" Trên bầu trời đột nhiên truyền đến thanh âm.

  Kỷ Liệt ngửa đầu nhìn lên.

  Trên bầu trời có một chim lông xanh thật lớn, cưỡi trên nó là một nam tử gầy gò mặc áo da thú. Nam tử da thú nhẹ nhàng nhảy xuống đất, sau đó cung kính quỳ gối nói: "Chủ nhân, trong phủ truyền đến tin tức".

  "Nói" Kỷ Liệt nhíu mày nói.

  "Con trai Kỷ Nhất Xuyên, Kỷ Ninh ngay tại hôm nay bước vào cảnh giới Nhân Kiếm Hợp Nhất" Nam tử cung kính nói.

  Kỷ Liệt trừng mắt lên, ngọn lửa ngoài thân bùng cháy mãnh liệt, phẫn nộ đến thân thể run lên. Bỗng nhiên ném mạnh con giáp long trên tay ra xa, chỉ thấy yêu thú giáp long nặng hơn vạn cân, nhanh chóng hóa thành tàn ảnh, oanh, đập trên vách núi đá phía xa. Vách núi chấn động xuất hiện một hố lõm to lớn, bốn phía hố là những vết nứt thật sâu, máu tươi không ngừng chảy xuống, giáp long bị ném chết tại chỗ.

  "Quay về Tây Phủ thành!" Kỷ Liệt nghiến răng nghiến lợi ra lệnh.

  "Dạ" Trên trăm hắc giáp kỵ sĩ cùng kêu lên đáp. Tuy rằng bọn hắn cảm giác được thi thể Giáp Long cứ để ở chỗ này thì thật đáng tiếc, nhưng là bọn họ cũng hiểu chủ nhân hiện đang nổi giận, tự nhiên không ai dám can đảm làm trái.

  Ầm ầm.

  Kỷ Liệt cưỡi dị thú bốn vó, phía sau trên trăm hắc giáp kỵ sĩ, nhanh chóng biến mất khỏi núi rừng, chỉ để lại thi thể giáp long trên vách núi đá, máu tươi không ngừng chảy xuống trên vách đá!
   
 15. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Ngũ Đại Kiếm Pháp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kỷ Liệt mặt mũi âm trầm về tới phủ đệ của mình, sau lưng lão là một con dị thú bốn vó bước theo. Một người một thú đi trong phủ đệ, những người hầu khác cùng đám hộ vệ nhìn thấy gia chủ của mình thì vội quỳ xuống hoặc cúi đầu, từng người đến thở mạnh cũng không dám. Ai cũng nhìn ra chủ nhân của bọn họ 'Kỷ Liệt' tâm tình lúc này đang cực kỳ không tốt, chọc giận tới chủ nhân là ăn một chưởng chết không đáng.

  "Phụ thân." Xa xa truyền đến thanh âm của một gã trung niên da thú có mấy chục búi tóc, hắn liền chạy tới đón.

  Kỷ Liệt liếc mắt nhìn người đang tới, kẻ đang tới là nhi tử được việc nhất của hắn: Kỷ Vu Ngọc cũng đã trở thành Tiên Thiên sinh linh. Lúc này lão cau mày nói: "Vu Ngọc, chuyện đó là thật ư? Ta mới ra ngoài đi săn một chút đã nhận được tin nói thằng nhãi, con của Kỷ Nhât Xuyên trông thế mà đã đật tới Nhập Vi Kiếm pháp, Nhân Kiếm Hợp Nhất rồi à?

  " Đúng vậy, phụ thân. "Kỷ Vu Ngọc lắc đầu thở dài." Đúng hôm nay, Kỷ Ninh tỷ thí cùng chín tên Cửu Nha chiến sĩ. Trong lúc tỷ thí thì kiếm pháp đột phá. Tin đó là chính xác. "

  " Ôi! "Kỷ Liệt giọng đây căm phẫn nói:" Thật sự là ông trời không giúp Kỷ Liệt mà. Lúc trước đại huynh Kỷ Dậu Dương cũng không bằng ta nhưng do năm đó ta tuổi còn trẻ nông nổi rồi lại còn khinh thường nên mới để hắn cướp mất vị trí Phủ chủ. Con cháu của hắn lại nảy lòi ra một tên phong thái tài hoa như Kỷ Nhất Xuyên, luyện kiếm sáu năm đã bước vào Nhân Kiếm Hợp Nhất! "

  " Luyện kiếm sáu năm đã bước vào Nhân Kiếm Hợp Nhất! Kể cả bộ lạc ta có chọn ra ba gã thiếu niên thiên tài cũng vẫn không thể so được với hắn, thậm chí là kém không ít. "Kỷ Vu Ngọc lắc đầu.

  Vì trở ngại Kỷ Ninh, bọn hắn đã chọn ra ba đứa trẻ mới sinh có thiên tư cực cao ở các bộ lạc, tuổi cũng không kém Kỷ Ninh bao nhiêu, từ nhỏ đã bồi dưỡng đầy đủ nhưng vẫn chênh lệch như trước với Kỷ Ninh.

  " Chỉ thiếu một chút, nếu như A Bi nhỏ hơn vài tuổi thì.. "Kỷ Vu Ngọc thở dài nói.

  " A Bi? "Kỷ Liệt hơi giật mình.

  A Bi là nghĩa tử do hắn thu dưỡng.

  Lúc trước khi hắn đang trên đường trở về sau khi suất lĩnh quân đội đi trừng phạt một bộ lạc cỡ lớn, bỗng phát hiện một con đại yêu 'Kim Mao Bi' nên ngứa nghề. Sau một trận giao chiến đáng sợ, cuối cùng Kim Mao Bi không địch lại được đành chạy thục mạng rời đi. Kỷ Liệt sau một hồi dò xét hang ổ của Kim Mao Bi thì phát hiện một đứa trẻ mới sinh. Đứa bé này nhìn qua mới có chưa đầy một tuổi vậy mà có thần lực trời sinh.. Kỷ Liệt rất ưa thích:" tên bé con nhà ngươi bị Kim Mao Bi bắt mà không bị giết ngược lại còn được nuôi. Ha ha ha.. Từ hôm nay trở đi, ngươi chính là nghĩa tử của Kỷ Liệt ta. Ta ban cho ngươi tên: Bi! "

  Thu đứa trẻ có thiên phú nghịch thiên làm nghĩa tử cũng là chuyện thường có.

  Năm đó mang A Bi trở về đã tầm một tuổi, nên năm nay đã mười ba tuổi rồi. Kỷ Liệt bồi dưỡng A Bi như một con quái thú đáng sợ nhất, từ lúc mới sinh đã cho nó đánh chém với dã thú sau rồi đến yêu thú, đương nhiên cũng truyền thụ cho hắn pháp môn tu luyện thích hợp nhất.

  Dùng giết chóc để tôi luyện đao pháp nên năm trước A Bi cũng đã bước vào cảnh giới 'Nhân Đao hợp nhất'

  " Kim Kiếm đại điển cứ bốn năm lại tổ chức một lần, năm nay là năm tổ chức. "Kỷ Vu Ngọc nheo mắt lại." Bốn năm sau mới có lần Kim Kiếm đại điển nữa.. thì A Bi đã mười bảy rồi. Chỉ có những kẻ thấp hơn mười sáu tuổi mới có thể tham gia Kim Kiếm đại điển, nên bốn năm sau A Bi không thể tham gia được nữa, khi đó lại càng khó để ngăn chặn tên Kỷ Ninh kia! "

  " Hiện tại hi vọng cuối cùng chính là ba tên oắt mà chúng ta đã bồi dưỡng. Hi vọng trong bốn năm bọn chúng có thể trở thành Tiên Thiên sinh linh. "Kỷ Liệt trầm giọng nói.

  " Vâng! "Kỷ Vu Ngọc gật đầu." Ba đứa bọn chúng là những tên có tư chất luyện khí tốt nhất mà con đã chọn ra từ vô số bộ lạc. Bọn chúng đã sớm đạt được Hậu Thiên viên mãn rồi, chỉ cần bước vào Tiên Thiên là chúng ta đã chắc thắng rồi. "

  Kỷ Liệt gật đầu:" Người luyện khí đạt được Tiên Thiên là có thể sử dụng pháp bảo nên nhất định có thể chiến thắng. Chỉ là muốn bọn chúng trở thành Tiên Thiên sinh linh sẽ rất khó khăn.. "

  " Hiện tại đành phải xem vận số thế nào. "Kỷ Vu Ngọc trầm giọng nói.

  Kỷ Liệt cũng gật đầu nhẹ.

  Mặc dù là đang tranh giành chức Phủ chủ nhưng đám Kỷ Liệt lại chưa bao giờ có ý định gì trong đầu về việc giết chết Kỷ Ninh. Vì ở trong cái thế giới bao la này, một bộ tộc muốn sinh tồn được.. Nhất định phải đoàn kết, tuyệt đối cấm việc gây thương tổn bên trong. Đặc biệt là Kỷ Ninh, kẻ đã được định là người đi đầu trong thế hệ nối tiếp. Nếu như ai dám dùng thủ đoạn âm hiểm giết chết Kỷ Ninh thì chỉ sợ kẻ đó sẽ bị toàn bộ Kỷ tộc Ngũ phủ liên thủ giết chết luôn!

  * * *

  Ngọn nến vừa thô vừa to đang đốt sáng khắp đại sảnh, Kỷ Nhất Xuyên ngồi trên ghế, hai bên theo thứ tự là Uất Trì Tuyết cùng Kỷ Ninh.

  Một nhà ba người đều đang ăn đồ ăn trên chiếc bàn dài trược mặt.

  " Nhất Xuyên. "Uất Trì Tuyết nhìn nhi tử đang mồm miệng đầy mỡ gặm thịt, trong mắt tràn đầy tự hào." Ninh nhi ba năm đặt Cơ sở rồi ba năm tiếp theo đã đạt Nhân Kiếm Hợp Nhất! Chức Phủ chủ này xem ra dễ dàng rồi. "

  Kỷ Nhất Xuyên cầm chén sừng dê lên, gật đầu nhẹ." Kỷ Ninh chưa từng dùng tới đệ nhất pháp môn Thần Ma luyện thể 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' mà mới chỉ dùng nội kình để luận bàn cùng người khác, hơn nữa lại chỉ dùng có một thanh kiếm. "

  Người khác không hiểu rõ lắm về thực lực của Kỷ Ninh. Nhưng vợ chồng Kỷ Nhất Xuyên thì hiểu rất rõ thực lực của con mình.

  Đoạt Kim kiếm?

  Như lấy đồ trong túi!

  " Hiện tại nếu Kỷ Ninh dùng toàn lực ứng phó thì có thể đơn giản đoạt được Kim kiếm. Đợi sau bốn năm nữa thì ngay cả Tiên Thiên sinh linh cũng không ngăn cản được. "Kỷ Nhất Xuyên lại rót rượu cho mình.

  Kỷ Ninh rất phàm ăn.

  Bởi vì hắn tu luyện chính là đệ nhất pháp môn Thần Ma luyện thể 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' nên cũng có được sức ăn giống như Thần Ma. Mỗi bữa hắn có thể đơn giản nuốt trôi tới mấy chục cần thịt yêu thú. Từ hai năm trước bản thân đã tu luyện tới đệ tam trọng rồi, hiện tại đang mắc ở bình cảnh. Chỉ cân tiếp tục tiến lên một bước là đạt được đệ tứ trọng rồi!

  Đệ Tứ Trọng chính là Tiên Thiên sinh linh rồi, mà lại là Tiên Thiên sinh linh tu luyện đệ nhất pháp môn Thần Ma luyện thể nên chiến lực có thể cao xa hơn Tiên Thiên sinh linh khác gấp trăm ngàn lần.

  " Ực ực ực.. "Kỷ Ninh bưng bình nước lớn lên, ngửa đầu một hơi uống hết sạch nước ấm. Buông bình nước xuống vuốt bụng kêu." Sướng thật. "

  " Ninh nhi. "Uất Trì Tuyết vừa cười vừa nhìn nhi tử.

  " Mẫu thân. "Kỷ Ninh rất hiểu lễ nghĩa. Hắn có thể cảm giác được Hắn có thể biết được phụ thân vừa yêu thương mình nhưng cũng rất xem trọng bộ tộc. Mà mẫu thân thì dường như đem toàn bộ tâm tư nguyện vong đều đặt trên người mình, trong mắt mẫu thân chỉ sợ hưng suy của bộ tộc còn lâu mới quan trọng bằng nhi tử này.

  Uất Trì Tuyết nhìn nhi tử." Lúc trước phụ thân truyền thụ cho con 'Thiên Cương Địa Sát một trăm lẻ tám kiếm' là kiếm pháp phức tạp nhất, cũng là bộ kiếm pháp tốt nhất để con bước vào cảnh giới Nhân Kiếm Hợp Nhất. Có điều bây giờ con đã đạt đến Nhân Kiếm Hợp Nhất thì bộ kiếm pháp này vẫn còn thích hợp với con đó. "

  " Đúng. "Kỷ Nhất Xuyên cũng nhìn nhi tử nói." Đúng, Kỷ Ninh! Lúc trước ta giúp con chuẩn bị sẵn sàng 'Thân thể cùng 'Tâm'. Một điểm, một đâm, bổ một phát, đánh trúng, xoắn một phát, đều phải đạt nhanh như chớp, cực kỳ chuẩn xác như khắc vào trong người. Về sau con tu luyện 'Thiên Cương Địa Sát một trăm lẻ tám kiếm' là.. chuyển từ đơn giản đến phức tạp! "

  " Đạo luyện kiếm vốn là từ đơn giản đến phức tạp rồi lại chuyển từ phức tạp thành đơn giản thì mới thành công kiếm pháp. "Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử." Con bây giờ đạt được Nhân Kiếm Hợp Nhất, chém bừa một kiếm như thuận tay chém ra thì đã coi là phồn nhập giản rồi. "

  Kỷ Ninh gật đầu.

  Hắn cũng hiểu đạo lý này. Nếu cứ hùng hục đâm đầu luyện mười ba thức cơ bản đạt được một phát là đâm trúng thì cũng có thể gọi là cao thủ kiếm pháp. Nhưng không thể trải qua quá trình 'từ đơn giản thành phức tạp, từ phức tạp thành đơn giản' thì rất khó chính thức đạt được Nhât Kiếm Hợp Nhất đó.

  " Tiếp theo, con cần phải thân trên cao, tâm trên trời để đạt được Thiên Nhân Hợp Nhất. "Kỷ Nhất Xuyên cảm thán nói." Một bước này cũng là rất khó. "

  " Thiên Nhân Hợp Nhất.. "Kỷ Ninh đầy chờ mong.

  " Kiếm pháp trước đây đã vô dụng với con rồi. "Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử." Cảnh giới bây giờ của con đã đủ để luyện kiếm pháp cao nhất của Kỷ Tộc. "

  Kỷ Ninh sáng cả mắt lên, kiếm pháp cao nhất Kỷ Tộc?

  " Kỷ tộc của ta nổi danh nhờ kiếm pháp. "Kỷ Nhất Xuyên cảm khái nói." Thành trì nơi đặt tông phủ ở Kỷ Tộc cũng dùng tên 'Vạn Kiếm thành' bởi vì ngày xưa Kỷ tộc dựa vào 'Vạn Kiếm Khúc' để chiến đấu dành được cơ nghiệp này đấy. "

  " Trải qua hàng ngàn năm, Kỷ tộc ta cũng có năm bộ kiếm pháp tối cao. Theo thứ tự là 'Vạn Kiếm Khúc ' ' Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên ' ' Huyễn Ma Thư ' ' Tích Thủy Kinh ' ' Bắc Đấu Bí Bản '. Mỗi bản đều do những người đạt cảnh giới cao sâu, siêu việt Thiên Nhân Hợp Nhất sáng chế ra. Nếu có thể luyện tập thành công sẽ có uy lực vô cùng. "Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử." Ta tu luyện là 'Tích Thủy Kinh', người bình thường dù có đạt Nhân Kiếm Hợp Nhất cùng lắm cũng chỉ chọn một quyển. Bởi vì phân tâm nhiều quá cũng không phải chuyện tốt, có điều Kỷ Ninh à, con đã có thể nhất tâm nhị dụng thì có thẻ chọn lấy hai quyển. "

  Phù!

  Trên tay Kỷ Nhất Xuyên từ hư không bỗng xuất hiện năm quyển sách, thuận tay ném năm quyển sách quay tròn bay đi. Toàn bộ rơi như đặt trên mặt bàn thành một chồng ngay ngắn không hề chạm vào bồn, bình nào trên bàn.

  " Kiếm pháp tối cao? "Kỷ Ninh nhìn năm quyển sách trước mặt. Hắn biết trước mặt hắn chỉ là bản tóm lược, chỉ sau khi tự mình chọn lấy mới có thể nhận được 'cả bộ'.

  " Chọn cẩn thận. "

  Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử, trịnh trọng nói." Một khi con đã chọn thì sẽ phải ghi chép lại trong hồ sơ để Kỷ tộc Ngũ phủ kiếm trả thực hư! Nếu như không có ghi chép lại thì chính là kẻ học trộm. Một khi học trộm là đều sẽ bị Kỷ tộc Ngũ phủ ra tay 'diệt khẩu' đấy. "

  " Chà! "Dù vậy thì Kỷ Ninh vẫn hiểu nhưng vẫn làm bộ kinh ngạc như trước." Thế vì sao lúc con tu luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' lại không phải làm việc này. "

  " Mặc dù 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' là pháp môn đệ nhất Thần Ma luyện thể, nhưng nó cũng là pháp môn truyền bá rộng rãi nhất. Như ở đa phần bộ tộc thuộc Kỷ tộc, gần như mỗi người đều có một bộ này nên việc truyền ra ngoài hay không cũng không quan trọng. "Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử." Phương pháp luyện khí, phương pháp luyện thể bình thường đều không coi là thứ gì trân quý. Chỉ có những loại được gọi là tuyệt học thì mới ngăn cản truyền ra bên ngoài. Như 'Bắc Đấu bí bản' một trong năm bộ kiếm pháp này tại cả vùng đất Yên Sơn chỉ có Kỷ tộc ta và thế lực 'Hắc Hỏa giáo' là có. "

  Kỷ Ninh gật đầu.

  Hắn biết rõ cả vùng đất Yên Sơn này, ngoại trừ quân đội bên ngoài của Đại Hạ Vương Triều còn có sáu thể lực bá chủ khác mà Kỷ tộc cũng là một đại bá chủ trong đó.

  Sáu đại bá chủ tranh đấu liên miên không dừng nhưng không kẻ nào dám động đến quân đội của Đại Hạ Vương Triều!

  " Hả. "Lúc này Kỷ Ninh đang cúi đầu đọc qua năm bộ kiếm pháp cao cấp nhất này. Cùng là Nhân Kiếm Hợp Nhất, nhưng nếu người nào sơ bộ nắm giữ được loại kiếm pháp cao cấp này thì chỉ sợ thực lực còn cao hơn mấy lần.

  " Tích Thủy Kinh.."Kỷ Ninh đọc cái đầu tiên chính là tuyệt học trải qua thực chiến thành danh của phụ thân.

  Danh xưng của phụ thân chính là Tích Thủy Kiếm.
   
 16. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Vây khốn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tích Thủy Kinh, lấy ý từ câu "Nước chảy đá mòn".

  Kiếm thế dày đặc vô cùng vô tận, như mưa rơi tự nhiên từ trời không vô tận. Kiếm xuất ra giống như mưa to gió lớn, khiến địch nhân muốn trốn cũng khó. Mà phòng thủ lại càng kín kẽ không chút sơ hở.. Đồng thời như hàng ngàn hàng vạn giọt mưa rơi cùng một chỗ, có thể bộc phát ra uy lực cực kỳ đáng sợ. Có thể tưởng tượng bình thường giọt mưa nhỏ cũng có thể xuyên qua đá lớn, mà mỗi một kiếm đều như thế ngưng tụ lại thì uy lực dĩ nhiên là không gì không phá được.

  "Tích Thủy Kinh quả nhiên huyền diệu." Kỷ Ninh xem xong gật đầu, lập tức cầm lên quyển thư tịch thứ hai Bắc Đấu bí bản ".

  " Bắc Đấu bí bản "là một quyển bí điển trong truyền thuyết, là một bộ phận của" Bắc Đấu kiếm điển ". Bí bản này phân thành bảy đại kiếm thức, theo thứ tự là Thiên Khu, Thiên Tuyền, Thiên Cơ, Thiên Quyền, Ngọc Hành, Khai Dương, Diêu Quang bảy thức. Bảy đại kiếm chiêu này đều có được lực lượng từ tinh thần tương ứng, như Diêu Quang Tham Lang Kiếm sát khí ngập trời, Thiên Quyền Văn Khúc Kiếm chí âm chí nhu..

  Kiếm pháp huyền diệu không lường được, công thủ đều đầy đủ.

  " Kiếm pháp hay. "Kỷ Ninh xem xong giật mình than, rồi lại cầm lấy quyển tóm lược thứ ba.

  " Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên ", bản tịch này là do tổ tiên Kỷ tộc đi du đãng tôi luyện gặp được cơ duyên xảo hợp ở vùng đất vô danh nào đó tìm được một quyển đã bị thiêu hủy chỉ còn lại có một chút nội dung. Các phần còn lại của bản thư tịch vô danh đều thấy không rõ, chỉ có thể nhận ra hai chữ -- Lôi Hỏa! Mà trong đó cũng chỉ có thể tìm thấy ba chiêu kiếm pháp đầy đủ.

  Ba chiêu đều dùng để tấn công, một chiêu đánh ra làm kẻ địch như gặp phải Thiên Lôi Địa Hỏa. Luận về uy lực công kích thì đã không cần bàn cãi, đây chính là đệ nhất kiếm pháp của Kỷ tộc! Chỉ bằng ba chiêu còn lại mà bộ kiến pháp này đã có thể đặt ở trong hàng ngũ năm kiếm pháp tuyệt đỉnh thì hiển nhiên nếu không bị hư hại chắc chắn còn siêu việt hơn bốn đại kiếm pháp khác.

  Có điều ưu điểm của nó tuy rằng rõ ràng, nhưng cũng tồn tại khuyết điểm. Bởi vì là tàn bản nên ba chiêu này rời rạc không được nhuần nhuyễn liền mạch. Đồng thời ba chiêu đều thuộc về loại chiêu thức tấn công nên căn bản khó có thể phòng thủ. Một gã cường giả chiến đấu chẳng lẽ lại không có tuyệt chiêu phòng thủ? Cho nên kiếm pháp này ít được người khác chọn lựa.

  " Thật muốn xem một chút bản Lôi Hỏa Kiếm đầy đủ. "Kỷ Ninh nhịn không được cảm thán.

  " Nếu là toàn vẹn. "Bên cạnh Kỷ Nhất Xuyên nói," Thì nó chắc chắn tranh được chức đệ nhất bí pháp ở vùng Yên Sơn này. "

  Kỷ Ninh gật gật đầu, lại cầm lấy quyển thứ tư.

  " Huyễn Ma Thư ", nghiêm túc mà nói thì quyển này không thể xem như một quyển kiếm pháp. Bởi vì chỉ cần hiểu ý nghĩa đích thực của từ ' Huyễn Ma ' là đã có thể thi triển ra Huyễn Ma đao pháp, Huyễn Ma thuật thương pháp, Huyễn Ma côn pháp.. Là một bộ lấy ẩn nặc làm chính, thủ đoạn công kích cực âm hiểm, tiên ma bí pháp cường đại. Thường thường địch nhân còn không thấy rõ đâu đã chết rồi.

  Cái hay của bộ bí pháp này chính là dùng thủ đoạn quỷ quyệt âm hiểm để chiến đấu.

  " Làm như vậy lại không phù hợp tính cách ta. "Kỷ Ninh liền không chọn Huyễn Ma thư. Lựa chọn bí pháp hợp tính cách rất quan trọng. Muốn tu luyện một bộ kiếm pháp hoàn toàn trái ngược, cho dù huyền diệu đi nữa khả năng tu luyện thành công cũng rất nhỏ. Đương nhiên Kỷ Ninh liền bỏ qua ngay lập tức

  " Ồ, quyển cuối cùng, cũng là chỗ dựa ngày trước của Kỷ tộc. "Kỷ Ninh lật xem" Vạn Kiếm Khúc ".

  " Vạn Kiếm Khúc ", có thể nói là kiếm pháp phức tạp nhất trong ngũ đại kiếm pháp. Thậm chí phức tạp hơn xa so với" Thiên Cương Địa Sát một trăm lẻ tám kiếm ". Tuy rằng bộ kiếm pháp này phức tạp, nhưng nếu thật sự hiểu được thì" Vạn Kiếm Khúc "hoàn toàn có thể phân thành ba đại kiếm chiêu, theo thứ tự là ' Nhất kiếm vạn ảnh ', ' Vạn kiếm Quy Nhất ', ' Vạn Kiếm Khúc '.

  Kỷ Ninh nhắm mắt lại cẩn thận suy tư về nó.

  Nói về khí thế và độ phức tạp thì Vạn Kiếm Khúc đứng thứ nhất

  Âm hiểm quỷ bí khó lòng phòng bị nhất chính là" Huyễn Ma thư ".

  Đầy đủ và toàn diện nhất là" Bắc Đấu bí bản ".

  Phòng thủ mạnh nhất chính là" Tích Thủy kinh ".

  Công kích cực mạnh, thần bí khó lường có thể nói" Lôi Hỏa kiếm tàn bản "đứng đầu.

  " Đầu tiên phải loại bỏ "Huyễn Ma thư", vì nó không hợp với bản tính của ta! "Kỷ Ninh suy tư nói," "Bắc Đấu bí bản" là bộ phận của "Bắc Đấu kiếm điển", luận công kích nó không phải mạnh nhất, luận phòng thủ nó cũng không phải tốt nhất, luận tinh diệu cũng không phải nó.. mọi thứ đều bình thường. Có thể mọi thứ của nó cũng không quá kém cỏi, nhưng lúc cường giả giao chiến ưu thế là rất quan trọng! "Bắc Đấu Bí Bản" này ta cũng không cần tới. "

  " Chỉ còn lại có ba bản, "Vạn Kiếm Khúc", "Tích Thủy kinh", "Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên". "

  " "Tích Thủy kinh" nhất định phải chọn! "Kỷ Ninh suy tư rồi nói.

  " Tích Thủy kinh ", như mưa vô tận liên miên không dứt. Nó chính là kiếm pháp có khả năng phòng ngự tốt nhất trong ngũ đại kiếm pháp.

  Phòng thủ lúc chiến đấu đôi khi còn quan trọng hơn tấn công đó!

  Ở kiếp trước Kỷ Ninh đã xem qua rất nhiều vận động viên thi đấu thể thao, quyền anh đoạt huy chương, đai lưng vàng, tán đả quán quân.. Bọn họ đều cực kỳ am hiểu phòng ngự hay trốn tránh. Thậm chí kể cả là bóng đá, đá cầu, đều có thể nói 'phòng thủ đạt vô địch". Tấn công thoạt nhìn rất đẹp nhưng thực sự muốn đạt được thắng lợi phải cần dựa vào phòng thủ.

  Tuy là thể loại khác nhau nhưng vẫn có đạo lý giống nhau!

  Cũng như lúc chiến đấu sống chết, phòng thủ đều rất trọng yếu. Khi gặp đối thủ cường đại hơn mình, bị chúng đòi giết thì chỉ có thể cố gắng phòng thủ. Nếu có khả năng phòng thủ tốt sẽ có hi vọng sống cao. Mà những công kích kia một khi được đối thủ mạnh thi triển ra sẽ lại càng mạnh hơn, nếu dùng công kích để đối phó mà không thành thì cũng xong luôn rồi.

  "Phòng thủ là phương pháp dùng để giữ mạng. Đầu tiên phải bảo vệ được mạng của mình, sau đó mới có thể lấy mạng người khác. Vả lại đây cũng là tuyệt học thành danh của cha ta, có phụ thân chỉ điểm ta có thể tiến bộ nhanh hơn nữa," Tích Thủy kinh "cần phải học." Kỷ Ninh cẩn thận suy tư, "Đến" Lôi Hỏa kiếm tàn bản "cùng Vạn Kiếm Khúc."

  "Đúng," Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên "!" Kỷ Ninh nhanh chóng có quyết định. Nếu như Kỷ Ninh là người chỉ có thể sử dụng một thanh kiếm thì có lẽ hắn sẽ chọn "Tích Thủy Kiếm" cùng "Vạn Kiếm Khúc".

  Nhưng hắn sử dụng song kiếm, về mặt phòng ngự đã có "Tích Thủy Kiếm", nên cần một loại công kích cực mạnh như "Lôi Hỏa Kiếm Tàn Bản". Kiếm pháp này có khuyết điểm là không có kiếm chiêu phòng ngự, nhưng mình sử dụng song kiếm nên cũng không tính là khuyết điểm. Mà đã lựa chọn "Tích Thủy kinh" rồi thì mình cũng cần có sát chiêu cường đại.

  " "Tích Thủy kinh" cùng "Lôi Hỏa kiếm tàn bản". "Kỷ Ninh âm thầm xác định," "Tích Thủy kinh" cực tốt để phòng thủ, "Lôi Hỏa kiếm tàn bản" mặc dù chỉ là lưu lại ba chiêu nhưng cũng có uy lực vô hạn đúng là tam đại sát chiêu. "

  " Vả lại Xích Minh Cửu Thiên Đồ của ta, có Thái Âm Thần Văn cùng Thái Dương thần Văn. Một khi đột phá làm Tiên Thiên, ta sẽ có thể thao túng nước, lửa. Thủy đối ứng với "Tích Thủy kinh", hỏa đối ứng cùng "Lôi Hỏa kiếm tàn bản", tin tưởng luyện thể cũng có thể trợ giúp với kiếm pháp của mình. "

  " Thủ, là phải thủ đến giọt nước cũng không lọt! "

  " Công, cũng công như núi lửa bùng nổ! "

  " Ta có song kiếm, một kiếm thủ, một kiếm công. Hoặc là hai tay cùng nhau phòng thủ, tấn công. Tất cả đều do tâm! "Kỷ Ninh trong đầu suy nghĩ, đối với định hướng cách chiến đấu trong tương lai của chính mình vô cùng rõ ràng. Hắn biết rõ tương lai của mình lớn dần cần có định hướng đúng đắn thì mới có thể làm cho mình tận lực tránh đi đường vòng, làm cho mình tiến nhanh hơn!

  Trong chiến tranh có chiến lược, chiến thuật như vừa nói.

  Đối cá nhân cần phát triển thì cũng cần có lộ tuyến để phấn đấu như vừa nói

  Xác định lộ tuyến rõ ràng để mỗi ngày đi tới một chút. Rồi mười năm, hai mươi năm, nhất định cũng sẽ đạt được đỉnh cao. Dù thế nào cũng cần có lộ tuyến rõ ràng. Mù quáng mà đi thì có siêng năng như thế nào cũng rất có thể là dậm chân tại chỗ, thậm chí là thụt lùi!

  Quan sát năm bản bản tóm lược cẩn thận liền hao phí hơn một canh giờ, cây nến to bằng cánh tay đã cháy đến quá nửa, vợ chồng Kỷ Nhất Xuyên cùng Uất Trì Tuyết vẫn chờ đợi, có lúc nhỏ giọng nói chuyện với nhau.

  " Phụ thân, mẫu thân. "Kỷ Ninh đột nhiên mở miệng.

  " Gì vậy? "Kỷ Nhất Xuyên, Uất Trì Tuyết đều quay đầu lại, Kỷ Nhất Xuyên bỗng mở miệng nói," Chọn xong rồi sao? "

  Kỷ Ninh gật đầu.

  " Ninh nhi, con chọn bản nào? Chọn bao nhiêu bản? "Uất Trì Tuyết hỏi.

  " Con chọn hai bản. "Kỷ Ninh cầm lấy hai bản bản tóm lược," Một quyển "Tích Thủy kinh", một quyển "Lôi Hỏa Kiếm Tàn Bản". "

  " Tích Thủy kinh? Lôi Hỏa? "Kỷ Nhất Xuyên khẽ gật đầu. Với tư cách là người đứng đầu Kỷ Tộc Tây Phủ, từ sau khi nhi tử sinh ra ông ta chưa từng có chiến tích hiển hách nào làm lực lượng uy hiếp càng mạnh hơn. Chưa xảy ra chuyện gì là do không ai biết hiện hiện giờ Kỷ Nhất Xuyên mạnh cỡ bao nhiêu.. Nhưng không thể phủ nhận, mười năm trước Kỷ Nhất Xuyên cũng đã là người mạnh nhất Kỷ Tộc Tây Phủ.

  Ánh mắt của nó lại sắc bén như thế sao?

  " Ừ, cũng được. "Kỷ Nhất Xuyên gật đầu.

  " Xin phụ thân hãy chỉ dạy. "Kỷ Ninh liền nói.

  " Không nên vội. "Kỷ Nhất Xuyên lắc đầu," Ta luyện "Tích ThủyKinh" cũng có chút tâm đắc. Nhưng con chưa bao giờ tu luyện qua "Tích Thủy kinh", thì dù ta nói cho con nghe cũng sẽ không có cảm nhận gì. Nhất định phải thực sự trải qua rất nhiều lần tu luyện thậm chí chiến đấu sinh tử. Sau này ta chỉ điểm mới có thể có tác dụng đối với con. "

  " Ngày mai sáng sớm, ta sẽ đem "Tích Thủy kinh" cùng "Lôi Hỏa kiếm tàn bản" bản chính đưa cho con. Đến lúc đó con diễn luyện một phen ở trước mặt ta, miễn là tư thế kiếm pháp không sai ở chỗ quan trọng thì con đã có thể tu luyện rồi. "Kỷ Nhất Xuyên gật đầu," Ba ngày sau con sẽ thực sự bắt đầu đi chiến đấu. Luận bàn bình thường đều không quá khắc nghiệt, con cần thực sư chiến đấu sinh tử. "

  Kỷ Ninh nghi hoặc.

  " Phụ thân, con không phải đã từng trải qua giết chóc sao? "Kỷ Ninh nhịn không được nói," Lúc trước ngươi nhận định kiếm pháp của con đạt tới cảnh giới đệ nhất trọng, sau đó đạt được Cơ sở. Không phải đã từng để cho con cùng giao thủ với một đám tử tù, rồi giết chết không ít sao? "

  Còn nhớ rõ lần đầu tiên giết người, hắn toàn thân đều phát run, không thể khống chế nổi thân thể. Mặc dù lý trí của bản thân cũng không thật sự sợ hãi, nhưng vẫn là nhịn không được khiến thân thể phát run. Dựa theo lời nói của phụ thân. Trừ bỏ số ít người, đa số người lần đầu tiên giết người đều như vậy.

  Giết qua mấy mươi tên tử tù làm cho chính hắn cũng đã bình tĩnh trước sống chết.

  " Cái con trải qua đấy không phải là giết chóc, mà là luyện tâm. "Kỷ Nhất Xuyên lắc đầu," Cùng giao thủ với một ít tử tù mà mỗi người đều yếu hơn con thì làm sao có thể gọi là chiến đấu sinh tử? Ba ngày sau, ta sẽ bố trí cho con chém giết cùng yêu thú. Chúng đều đã đạt tới Hậu Thiên viên mãn là yêu thú khá lợi hại. "

  " Yêu thú? "Kỷ Ninh biến sắc.

  " Những yêu thú này bị giam cầm vì đồ ăn và sinh mạng sẽ trở nên điên cuồng. Vì vậy chúng nó cũng sẽ không hạ thủ lưu tình đâu. "Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử," Ở trong lồng sắt thật lớn, một chọi một cùng yêu thú. Đây là "cuộc chiến trong lồng" mà mỗi đệ tử phải trải qua. Đây là cách bồi dưỡng đệ tử tốt nhất của Kỷ tộc, đại khái đã có một nửa chết ở trong lồng. "

  " Một nửa?"

  Kỷ Ninh lắp bắp kinh hãi nhưng rất mau bình phục tâm tình. Bởi vì hắn biết, tại đây vùng đất này, nữ nhân là nô lệ trong bộ tộc còn có thể sinh con nhưng số nhân khẩu trong mấy ngàn năm không thay đổi nhiều lắm. Đó là vì sao? Bởi vì ở trong hoàn cảnh khắc nghiệt, vô số Bộ Lạc cùng đấu trời đấu đất, cùng đấu với những đại yêu ẩn nấp trong núi rừng, thậm chí tranh đấu cùng những bộ lạc khác. Sống sót được chỉ là số ít! Cho dù sinh ra ở Kỷ tộc thì vẫn cần trải qua tôi luyện rất tàn khốc. Những kẻ sống sót nhất định là tinh anh.

  Cũng chính bởi vì tộc nhân của Kỷ tộc cường đại như vậy mới khiến cho Kỷ tộc uy chấn bốn phương, trở thành bá chủ một phương!
   
 17. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Cuộc chiến trong lồng giam

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sáng sớm ba ngày sau, Kỷ Ninh cùng cha mẹ đi tới Long Bảo.

  Long Bảo rộng trăm trượng, dài ba trăm trượng, chia thành hai phần: Lồng giam và hang thú. Lồng giam chính là nơi tiến hành tranh đấu sống chết, hang thú là chỗ dùng để giam giữ một số lượng lớn yêu thú. Vì trong Long Bảo giam cầm rất nhiều yêu thú, rất nguy hiểm, cho nên lúc bắt đầu tiến hành xây dựng đã phải chọn một chỗ hẻo lánh trong thành.

  * * *

  Trong lồng giam của Long Bảo.

  Kỷ Ninh tiến vào lồng giam ngắm nhìn bốn phía, đây là một không gian trống có đường kính tầm hai, ba trăm thước, bốn phía là vách tường đều được làm từ một loại kim loại màu đen, ở phía trên là từng ổ khóa sắt đen liên tiếp, hình thành nên một chuỗi khóa sắt dày đặc, làm cho người ta có muốn trốn cũng không được.

  "Ở đây hoàn toàn đóng kín." Kỷ Nhất Xuyên nhìn khá lạnh lùng nói, "Vách tường xung quanh được trộn cả Hắc Thủy Thiết vào, Hắc Thủy Thiết dù không tính là quý báu gì nhưng cường giả mới lên Tiên Thiên bình thường cũng khó phá hư được vách tường Hắc Thủy Thiết dày như thế. Từng cái ổ khóa cỡ lớn ở phía trên kia cũng được làm từ Hắc Thủy Thiết. Với thực lực của con, nếu như thi triển" Xích Minh Cửu Thiên Đồ ", dốc toàn lực ra cũng có thể chém đứt khóa sắt, nhưng với chuỗi khóa sắt thế này thì e rằng con cũng cần thời gian mười nhịp thở mới có thể chặt đủ số khóa để chạy trốn được."

  Kỷ Ninh gật đầu.

  "Đó." Kỷ Nhất Xuyên chỉ vào bên trên chuỗi khóa sắt, thì ra bên trên còn có khán đài.

  "Ta cùng mẹ con và cả Bạch thúc nữa sẽ ở trên đó quan sát con." Kỷ Nhất Xuyên lạnh như băng nói.

  "Cẩn thận nhé." Uất Trì Tuyết khích lệ con trai.

  "Gừ!" Con chó lớn màu trắng cũng nhìn Kỷ Ninh với ánh mắt cổ vũ lẫn chờ mong. Con chó lớn màu trắng này chính là anh em sống chết của cha hắn Kỷ Nhất Xuyên, cũng chính là Bạch thúc của hắn. Kỷ Nhất Xuyên cha mình thuần phục tổng cộng được hai đại yêu, một là con rắn lớn màu đen cũng chính là Hắc bá kia! Một chính là con chó lớn màu trắng cũng chính là Bạch thúc này.

  Thú hoang có linh trí sẽ hấp thụ nguyên khí trời đất để trở thành yêu thú!

  Trải qua một quá trình lột xác gian khổ, yêu thú sẽ trở thành Tiên Thiên sinh linh, lúc này mới biến thành đại yêu! Bình thường, đại yêu đều có thể hóa thành hình dạng con người, giống như Hắc bá vậy. Nhưng mà trong yêu thú cũng có một số cá thể đặc thù - thần thú.

  Thần thú là một số ít các yêu thú mang dòng máu của Thần Ma viễn cổ, sinh ra đã có trí tuệ, năng lực bẩm sinh rất mạnh, thực lực cũng mạnh hơn yêu thú phổ thông nhiều.. Cũng vì thế chúng muốn hóa thành hình dạng con người cũng khó khăn hơn hẳn. Mỗi thần thú khác nhau thì độ khó để biến thành hình người cũng khác nhau.

  Có con cần đạt tới cảnh giới Tử Phủ mới có thể hóa thành hình người nhưng cũng có con cần đạt tới cảnh giới Vạn Tượng, thậm chí cao hơn nữa nhiều..

  Bạch thúc chính là một thần thú tên là "Bạch Thủy Trạch.", phải đạt tới cảnh giới Tử Phủ mới có thể biến hình và nói chuyện như con người.

  Tình cảm giữa Kỷ Ninh và Bạch Thủy Trạch cũng rất sâu đậm. Bởi vì sau khi sư phụ Mông Ngư dạy bắn cung xong, mỗi sáng sớm Kỷ Ninh đều cùng Bạch Thủy Trạch đến vùng rừng núi ngoài Tây Phủ để tập bắn cung.. Đây cũng là do Kỷ Nhất Xuyên lo lắng việc con đi ra khỏi thành một mình nên đã để cho Tiên Thiên sinh linh Bạch Thủy Trạch bảo vệ.

  Một con thần thú Tiên Thiên sinh linh có sức mạnh cực kỳ khủng khiếp! Kỷ Nhất Xuyên có địa vị cực lớn như bây giờ tại Tây phủ cũng là nhờ một phần vào Bạch Thủy Trạch.

  "Mọi người cứ xem mà xem." Kỷ Ninh nhếch miệng cười.

  "Grừ." Bạch Thủy Trạch gầm nhẹ rồi lập tức đi theo vợ chồng Kỷ Nhất Xuyên men theo một lối đi hẹp để ra ngoài, rất nhanh, họ đã lên tới khán đài bên trên.

  Kỷ Ninh thở phào một hơi bình tĩnh trở lại, ngắm nhìn bốn phía.

  "Sao mà thấy giống sân thi đấu của La Mã vậy." Kỷ Ninh thầm lẩm bẩm, "Có sân chém giết, có khán đài." Hắn biết rằng có thể vào lồng giam để chém giết với yêu thú đều là người được trọng điểm bồi dưỡng trong tộc, cho nên sẽ có một số trưởng bối thân thân ở trên khán đài quan sát.

  "Lạch cạch.." "Lạch cạch.."

  "Lạch cạch.." Từng đợt âm thanh khóa sắt va chạm từ một lối đi ở vách tường đàng xa vọng tới. Kỷ Ninh không khỏi phải nhìn lại phía lối đi tối như mực kia.. Trong đó loáng thoáng vang lên tiếng rống giận dữ, tiếng rống làm cả cái lồng giam rung lên, chuỗi khóa sắt phía trên cũng lắc lư phát ra tiếng vang lẻng xẻng.

  Một cái đầu phủ đầy lông màu bạc cực kì lớn từ từ hiện ra trong lối đi trên vách tường đằng xa.

  "Đó là?" Kỷ Ninh cẩn thận quan sát.

  "Kỷ Ninh." Đang ở trên khán đài quan sát, Kỷ Nhất Xuyên lạnh lùng nói, "Con tu luyện phương pháp luyện thể thần ma đứng đầu nên ta đã chọn cho con một con yêu thú lợi hại - Khiếu Nguyệt Lang - có được huyết mạch của thần ma."

  Kỷ Ninh trợn tròn mắt, kinh ngạc nhìn cha ở phía trên.

  Có huyết mạch của Thần Ma ư?

  Đó chẳng phải là thần thú rồi sao? Cũng đúng, thần thú cũng là một loại yêu thú. Loại thần thú đang ở giai đoạn Hậu Thiên này vẫn còn không ít trên vùng đất vô tận này, như Địa Giáp Long, Chấn Sơn Tê, Khiếu Nguyệt Lang, Xích Trảo Kim Ô, Lôi Hải Kiêu, Bạch Thủy Trạch.. vv vẫn còn rất nhiều, bởi vì thông thường cứ hơn mấy trăm ngàn thần thú ở giai đoạn hậu thiên mới có một con gian nan đột phá đến giai đoạn Tiên Thiên sinh linh.

  "Lạch cạch.." Tiếng khóa sắt không ngừng vang lên.

  Kỷ Ninh không hề phân tâm chút nào, mắt nhìn chằm chằm vào lối đi cực lớn ở xa xa. Hắn biết rõ hiện giờ bên kia hẳn là đang mở xích trói, một khi xiếng xích được hoàn toàn cởi bỏ thì con Tiếu Nguyệt Lang sẽ xồ ra ngay.

  "Keng Keng!" Khóa sắt rơi xuống gây ra tiếng va đập.

  "Hú ú ú." Lập tức một tiếng sói tru vui sướng vang lên. Phía trên hai vợ chồng Kỷ Nhất Xuyên cùng Bạch Thủy Trạch đều cẩn thận nhìn kỹ phía dưới.

  Kỷ Ninh cũng nín thở.

  Chỉ thấy lối đi bên vách tường xa xa dần dần hiện ra một quái vật khổng lồ. Toàn thân nó được bao phủ bởi bộ lông màu bạc rất đẹp, cao tầm hai trượng đang nhàn nhã bước ra. Nó nhìn về một điểm nhỏ ở xa xa, là một thiếu niên loài người. Với tư cách là tồn tại đặc thù dạng 'Thần thú' nên trí tuệ của nó cũng không kém gì loài người.

  Nó hiểu là nó bị đem vào lồng giam thì sẽ chỉ có hai kết cục. Một là nó giết chết loài người thì còn được sống tiếp. Hai là nó sẽ bị thiếu niên loài người kia giết chết.

  "Lần thứ nhất đã chọn một con thần thú." Kỷ Ninh duỗi tay phải ra, từ hư không xuất hiện một thanh kiếm trên tay, trên thân kiếm toát lên khí lạnh. "Vậy thì giết thôi."

  Thân thể khổng lồ của Tiếu Nguyệt Lang nặng gần ngàn cân, nhưng bốn chân lại đi rất nhẹ, con ngươi hẹp dài nhìn kỹ vào thiếu niên loài người.

  Kỷ Ninh cầm trong tay trường kiếm, từng bước từng bước đi tới.

  Khoảng cách giữa hai bên nhanh chóng rút lại.

  "Oành!" Tiếu Nguyệt Lang bỗng nhanh chóng thay đổi từ nhàn nhã thành hung bạo. Vèo một tiếng liền biến thành tàn ảnh, lao thẳng tới Kỷ Ninh. Trong lúc nó bay tới, móng vuốt mềm mại cũng rào rào chìa ra như đao tuốt khỏi vỏ. Một bộ móng vuốt sắc bén chìa ra ngoài.

  Vèo!

  Trong thời khắc mấu chốt, Kỷ Ninh khẽ động chân, cả thân thể như một trận gió nhanh chóng tránh được Tiếu Nguyệt Lang đang bổ nhào về phía trước, hơn nữa thanh kiếm sắc trong tay liền trực tiếp đâm nghiêng một cái! Nhát đâm quyết đoán này lại nhanh như sét đánh, chỉ cần đâm vào cơ thể Tiếu Nguyệt Lang thì có thể mượn đà lao tới của con thú gây thương tổn cho nó.

  "Hả?" Một đâm! Kỷ Ninh biến sắc khi mũi kiếm gặp lực cản cực lớn chặn lại. Tiếu Nguyệt Lang chỉ cần đơn giản dùng da lông ngăn lại mũi kiếm, làm cho mũi kiếm không cách nào xuyên qua được.

  Đồng thời đuôi của Tiếu Nguyệt Lang quét mạnh qua. Không kịp né tránh, Kỷ Ninh chỉ còn cách dùng liên hoàn kiếm ngăn lại.

  Ùynh!

  Cái đuôi Tiếu Nguyệt Lang như một cái roi thép nặng nề quật lên thân kiếm. Lực đánh cực kỳ mạnh làm cho cả người Kỷ Ninh bay 'Vèo' một tiếng đã bắn đi. Cả người đâm sầm vào Hắc Thủy Thiết trên vách tường xa xa. Ùynh.. Vách tường dày rung lên mãnh liệt.

  "Gào!" Tiếu Nguyệt Lang nhảy theo, trực tiếp dùng móng vuốt sắc bén chụp vào Kỷ Ninh.

  Kỷ Ninh liền lắc mình một cái bay vọt đi.

  Két! Két! Két! Trên Hắc Thủy Thiết bám ở vách tường xuất hiện mấy vết cào cực sâu. Lúc này Tiếu Nguyệt Lang mới rơi xuống mặt đất đã quay đầu nhìn về phía thiếu niên loài người ở xa.'Quật đuôi' chính là sát chiêu của nó, nhát quật đuôi đó đã làm thiếu niên kia bắn vào vách tường nhưng hắn lại có thể lập tức bỏ chạy ra hướng xa xa kia. Con thú hiểu được thiếu niên loài người này có thực lực rất mạnh đủ thực lực để đánh một trận cùng nó.

  "Một nhát quật đuôi này mà vào đám Cửu Nha chiến sĩ thì chỉ sợ nội tạng trong người đã dập chết rồi." Kỷ Ninh nhíu mắt lại nhìn về Tiếu Nguyệt Lang ở phía xa. "Xem ra nhất định phải nhờ vào sức mạnh của Thần Ma luyện thể rồi."

  Những năm gần đây hắn cũng luyện khí, thậm chí đạt tới cấp độ Hậu Thiên viên mãn.

  Nhưng một kiếm luyện khí Hậu Thiên viên mãn không thể đâm xuyên qua cả da lông thì làm sao dùng tiếp được?

  "Hừ!"

  Kỷ Ninh hừ nhẹ một tiếng, từ lỗ mũi phun ra hai luồng khí mắt thường có thể thấy được. Luồng khí làm cho không khí rung động tản ra. Giờ phút này, lực lượng ở chỗ sâu trong thân thể nhìn như gầy yếu kia bắt đầu hoàn toàn bạo phát. Thái Âm chi lực cùng Thái Dương chi lực tiềm ẩn bấy lâu cũng bắt đầu bộc phát làm toàn thân hắn hơi đỏ lên.

  Kỷ Ninh vung nhẹ kiếm sắc trong tay quét không khí làm khí lãng sinh ra, rồi trực tiếp chém xuống mặt đấy đầy bùn tạo thành một đường rãnh.

  Xa xa, Tiếu Nguyệt Lang lập tức gầm nhẹ một tiếng, nhìn chằm chằm vào thiếu niên.

  * * *

  "Đứa nhỏ này cuối cùng cũng sử dụng 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' rồi." Uất Trì Tuyết cười. "Lúc trước còn đơn giản nên không cần dùng."

  Kỷ Nhất Xuyên gật đầu. "Tiếu Nguyệt Lang có được huyết mạch Thần Ma, da lông cực kỳ cứng cỏi đến cả chiến sĩ Hậu Thiên viên mãn cùng không cách nào đâm qua được đấy. Ta đặc biệt tuyển chọn Tiếu Nguyệt Lang.. tức là muốn ép Kỷ Ninh thể hiện toàn bộ thực lực, xem có thể phát huy được đến mức nào trong hoàn cảnh chiến đấu sống chết."

  "Biểu hiện bây giờ của Ninh nhi, chàng cảm thấy thế nào?" Uất Trì Tuyết hỏi tiếp.

  "." Kỷ Nhất Xuyên nhìn chăm chú xuống phía dưới. "Có thể nói là tỉnh táo."

  * * *

  Kỷ Ninh cầm kiếm sắc trong tay đang chạy vờn quanh Tiếu Nguyệt Lang, từng bước một đi lên.

  Tiếu Nguyệt Lang cũng nhìn chằm chằm vào Kỷ Ninh, không dám đơn giản phát động tấn công. Bởi vì một khi công kích.. cũng là lúc xuất hiện sơ hở. Quyết định sống chết chỉ là trong tích tắc là có kết quả.

  "Hừ." Không hề có dấu hiệu gì báo trước, thân thể Kỷ Ninh hóa thành tàn ảnh mơ hồ tiếp cận Tiếu Nguyệt Lang.

  Tiếu Nguyệt Lang lập tức gào thét nhào tới, đồng thời há miệng lộ ra răng nanh, móng vuốt sắc bén cùng chộp tới Kỷ Ninh.

  Xíu.. uu!

  Kiếm quang lóe lên!

  Trong lúc kiếm ảnh đang bay đi, kếm chiêu liên tục biến hóa chín lần nhỏ biên độ, tốc độ tăng nhanh đến mức cực kỳ đáng sợ như muốn xé nát không khí bay đi.

  Xuy xuy xuy xuy~~~kiếm ảnh đâm thẳng vào trước ngực Tiếu Nguyệt Lang. Đơn giản chỉ cần chém được một vết thương thật lớn là máu tươi liền trực tiếp phun tung tóe ra.

  "Keng." Trong lúc chém một nhát kiếm, Kỷ Ninh đồng thời dùng một kiếm khác theo sát kiếm kia chặn một trảo của Tiếu Nguyệt Lang, rồi mượn lực phản hồi để bay ra sau.

  Tiếu Nguyệt Lang nhe răng gào thét trước mặt Kỷ Ninh. Ở chỗ vết thương trên lồng ngực nó, cơ bắp đang co rút lại làm tốc độ chảy máu giảm đi. Nhưng miệng vết thương thật sự quá lớn nên máu vẫn còn chảy.

  Tiếu Nguyệt Lang thật sự cảm giác được cái chết đang tiến đến gần!

  "Chiêu 'Điện quang hỏa thạch' thuộc 'Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên' thật sự là không tầm thường." Kỷ Ninh cảm thán nói khẽ
   
 18. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Gây họa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Từ khi có được hai kiếm pháp đại tuyệt đỉnh, Kỷ Ninh liền cắm đầu vào khổ luyện. Chiêu số trong "Tích Thủy Kinh" và "Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên" có thể thi triển được thì xem như thực lực có chút tăng lên. Có điều cũng chỉ tăng lên chút da lông, chứ chưa tính là có thành tựu. Vì dù sao phụ thân Kỷ Nhất Xuyên từ trước đến nay đều đã tìm hiểu "Tích Thủy Kinh".

  Điện Quang Hỏa Thạch là một trong tam đại sát chiêu của "Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên", miêu tả chỉ có một chữ: "Nhanh"

  Như lôi điện, như tật hỏa!

  "Kiếm pháp và bộ pháp của Ninh Nhi trở nên tinh diệu hơn rồi". Trên khán đài Uất Trì Tuyết mở miệng khen, "Tiếu Nguyệt Lang mặc dù rất nhanh, tốc độ hơn nhiều so với Ninh Nhi, thế nhưng Ninh Nhi dựa vào" Phong Ảnh Bộ "lần lượt chuyển hướng, hoàn toàn khống chế được cả chiến cuộc. Kiếm pháp của nó đã Nhập Vi, trong nháy mắt có thể biến hóa vô số lần, ít nhất khi đối đầu với lang yêu này cũng không bị rơi vào hoàn cảnh xấu."

  Kỷ Nhất Xuyên gật đầu: "Có Thần Ma luyện thể, Kỷ Ninh chiếm ưu thế về lực lượng nhưng tốc độ hơi yếu.. Bất quá dù sao đây cũng là một con thần thú, sức sống rất mạnh. Chút thương thế ấy đối với nó mà nói thì chả thấm vào đâu. Nó lại đấu rất liều mạng, Kỷ Ninh thì chưa trải qua chiến đấu sống chết kịch liệt như thế bao giờ, kết quả rất khó nói."

  Dưới sân đấu, Kỷ Ninh đang có cảm giác như mọi thứ đều nằm trong tay mình, liền cầm kiếm tiếp tục đến gần Tiếu Nguyệt Lang.

  "Gào ú!", Cảm giác được uy hiếp tử vong từ thiếu niên trước mặt, Tiếu Nguyệt Lang liền tru lên một tiếng, bộ lông màu bạc liền dựng lên, từng cây lông như châm đâm, đôi mắt cũng dựng thẳng lên, trong đồng tử chớp lóe bích quang. Người nào quen thuộc với Tiếu Nguyệt Lang sẽ nhận ra rằng nó đã tiến vào trạng thái liều chết.

  Một cổ khí thế vô hình tràn đến, khiến cho Kỷ Ninh cứng người lại.

  Sát khí?

  "Gừ!" Tiếu Nguyệt Lang đột nhiên phi nhanh đến. Mặt đất chấn động.

  Kỷ Ninh liền xoay người như một con gió nhẹ, chỉ vài bước đơn giản đã thay đổi phương vị, đồng thời kiếm quang lóe lên.. Phốc! Máu tươi lại vẩy ra lần nữa, trên ngực Tiếu Nguyệt Lang liền xuất hiện thêm một vết thương lớn, có điều Tiếu Nguyệt Lang chẳng hề quan tâm đến, hai lợi trảo cứ thế chụp vào Kỷ Ninh. Móng vuốt giống như cây đao, xẹt qua không khí.

  Kỷ Ninh bình tĩnh lùi lại đồng thời giơ kiếm lên đỡ.

  "Két!" Trảo bên trái của Tiếu Nguyệt Lang đụng vào lợi kiếm, một cái vuốt giống như móc, trực tiếp bắt được thân kiếm. Có điều với lực lượng như Thần Ma của Kỷ Ninh, kiếm của hắn nào có dễ dàng bị móc đi như thế? Nếu là va chạm xong liền lựa theo lực đạo tránh ra còn tốt, muốn bỏ qua lực lượng bắt lấy thân kiếm, dùng một trảo để ngăn cản cổ lực này đánh vào.

  Két, chân trái của Tiếu Nguyệt Lang tóe máu lên, có tiếng gãy xương vang lên.

  Rắc rắc!

  Có điều trảo còn lại cũng chụp vào ngực Kỷ Ninh, khoảng cách quá gần, không thể ngăn cản. Kỷ Ninh chỉ có thể hít sâu một mơi, ngực hõm xuống ba phần so với bình thường. Xuy! Xuy! Xuy! Phần da thú cứng cỏi chỗ lồng ngực Kỷ Ninh bị xé rách một cái khe, máu tươi vẩy ra, cả người Kỷ Ninh bay đi, va vào mặt đấy, trực tiếp làm nứt cả lớp đất

  Vèo! Vừa rơi xuống, Kỷ Ninh liền bắn người một cái, cách ra một khoảng.

  "Bị thương rồi!" Kỷ Ninh liếc nhìn Tiếu Nguyệt Lang, đồng tử co lại.

  Một kiếm vừa rồi, trảo của Tiếu Nguyệt Lang lại chế trụ được thân kiếm. Nó không sợ tự hại mình cũng phải công kích. Chân trái trước của nó xem như phế đi một nửa, tốc độ chắc sẽ giảm nhiều. Có điều lại đánh trúng trước ngực mình, làm xuất hiện một vết rách. Phần da thú này là một da lông của một con Tiên Thiên thú tạo thành, không có yêu lực rót vào nên phòng ngự yếu đi nhiều. Chứ bình thường bộ da của Tiên Thiên thú có thể ngăn cản Hậu Thiên yêu thú cắn xé.

  Có điều Tiếu Nguyệt Lang là thần thú, một kích toàn lực miễn cưỡng có thể làm rách một cái khe.

  Vì muốn tôi luyện chính mình, thế nên mặc dù Kỷ Ninh có Kim Thần Y hộ thể, theo lý thì có thể bảo hộ mọi chỗ trên làn da. Hắn lại rút nhỏ phạm vi bảo vệ lại, chỉ đem bảo hộ một vài chỗ yếu hại.

  "Chiến đấu sống chết khác hoàn toàn với luận bàn. Ta không thể lấy kinh nghiệm tích lũy từ luân bàn để chiến đấu với nó được." Kỷ Ninh nhanh chóng thay đổi lối suy nghĩ, "Luận bàn bình thường ai cũng sẽ không tự hại mình, có điều nếu là chiến đấu sống chết, với mục đích là giết được đối thủ, có thể không tiếc hết thảy."

  "Ta lại càng phải cảnh giác hơn nữa."

  Kỷ Ninh giống như một khối bọt biển, nhanh chóng hấp thu kinh nghiệm. Vết thương trước lồng ngực hắn nhanh chóng thu nhỏ lại với tốc độ mắt thường cũng thấy được. Máu liền ngừng chảy, miệng vết thương rất nhanh khép lại biến thành một đường màu đỏ. Cuối cùng là làn da trắng nõn, không một tì vết nào!

  Đây là sức khôi phục cường đại của Thần Ma luyện thể.

  Thông thường với pháp môn Thần Ma luyện thế, chỉ cần bước vào Tiên Thiên đã có thể "Đoạn tí trọng sinh". Mà Kỷ Ninh có được chính là loại pháp môn Thần Ma luyện thể đứng đầu, thế nên bây giờ sức khôi phục cũng không khác bao nhiêu với "Đoạn tí trọng sinh".

  "Khá lắm!" Kỷ Ninh nhếch miệng cười, "Thế nhưng nó vẫn tóm được kiếm của ta."

  "Gừ!" Dưới chân của Tiếu Nguyệt Lang chính là chuôi kiếm của Kỷ Ninh. Nó nhìn Kỷ Ninh, trong mắt mang theo điên cuồng vô hạn. Theo sự khôi phục đáng sợ của con người đang đứng trước mặt, nó hiểu được đây là một tên Ma Thần khoác da người, sức khôi phục còn cường đại hơn một đầu thần thú như nó.

  Tay phải Kỷ Ninh nhoáng lên, trong tay lần nữa lại xuất hiện một thanh lợi kiếm.

  "Lại đến."

  Kỷ Ninh liền hóa thành ảo ảnh, lao thẳng tới Tiếu Nguyệt Lang.

  "Gào!" Tiếu Nguyệt Lang cũng phóng đi.

  Hai người giao thủ liên tục, mỗi lần giao thủ là giữa lằn ranh sống chết. Kỷ Ninh có được sức khôi phục cường đại, lực lượng đáng sợ, kiếm pháp sắc bén! Mà Tiếu Nguyệt Lang thì có răng nanh, lợi trảo, đuôi.. tất cả đều là vũ khí. Hơn nữa thân thể to lớn khiến cho vết thương đao kiếm bình thường không có uy hiếp lớn đối với nó.

  "Cũng đành đem Kim Thần Y bảo vệ chỗ yếu hại rồi." Kỷ Nhất Xuyên liền lộ ra vẻ tươi cười hiếm thấy.

  "Ninh Nhi muốn liều mạng rồi." Uất Trì Tuyết nhìn thấy cảnh này liền hoảng hốt.

  Trên người con trai loang lổ vết máu, sao mẫu thân lại không lo lắng được?

  "Yên tâm, Kỷ Ninh đã dùng Kim Thần Y bảo vệ chỗ yếu hại của mình, cho dù có bị thương thì cũng sẽ không trí mạng." Kỷ Nhất Xuyên nói, "Cùng lắm là cụt tay, gãy chân linh tinh thôi.. Với sức khôi phục của hắn cùng lắm hao phí mấy canh giờ lại mọc ra ấy mà."

  "Cụt tay gãy chân?" Uất Trì Tuyết không nhịn được, như có lửa đốt trong lòng. Nàng hiểu được đây là gian khổ phải trải qua trên con đường trở thành cường giả.

  "Hộc!" "Hộc!" "Hộc!", Mặc dù là với thể chất của Kỷ Ninh thì giờ này cũng phải thở gấp. Trên người hắn cũng đã có nhiều chỗ tổn hạn, vết thương đang tự động nhanh chóng khép lại.

  "Gừ!"

  Tiếu Nguyệt Lang phát ra một tiếng kêu tuyệt vọng. Nó đang cố gắng đứng thẳng lên, có điều hai chân nó đang run bần bật, tựa hồ lúc nào cũng có thể quỵ xuống. Trên người nó có hơn mười vết thương rất lớn, đặc biệt đầu lại có thêm một vết thương lớn chọc qua.

  Hai xương đùi của nó đã bị chặt gãy, miễn cưỡng đứng được là hoàn toàn dựa vào nghị lực.

  "Ngươi thua." Kỷ Ninh lau vết máu dưới khóe mắt, trầm giọng nói, "Thực lực của ta mạnh hơn ngươi, thế nhưng chật vật như vậy mới thắng được. Đây là do ta không đủ bình tĩnh trước sự điên cuồng của ngươi, không thể phát huy toàn bộ thực lực. Ngươi là yêu thú đầu tiên ta giết, thế nên ta sẽ để cho ngươi chết dưới thực lực mạnh nhất của ta!"

  Vù! Tay trái Kỷ Ninh bỗng xuất hiện một thanh lợi kiếm. Hắn cầm song kiếm nhìn Tiếu Nguyệt Lang.

  Vèo!

  Trong nháy mắt Kỷ Ninh hóa thành một đạo tàn ảnh lao thẳng tới Tiếu Nguyệt Lang. Tiếu Nguyệt Lang cũng phát ra tiếng kêu cuối cùng rồi đánh về phía Kỷ Ninh.

  Hai đạo kiếm quang lớn lóe lên hủy đi một chân trước của Tiếu Nguyệt Lang, lại lóe lên lần nữa, trên đầu nó xuất hiện một vết thương chéo lớn, máu, óc đều vẩy ra cả bên ngoài.

  Kỷ Ninh đáp xuống đất.

  Tiếu Nguyệt Lang ngã ầm xuống đất. Máu óc lẫn lộn chảy ra từ vết thương trên đầu nó, bùn đất dính đầy trên bộ lông. Cả bộ lông xinh đẹp cao thượng màu bạc giờ đây bê bết bùn đất và máu, trở nên bẩn thỉu không chịu nổi. Một đầu lang yêu có Thần Ma huyết mạch cứ thế mà chết.

  "Cảm giác thế nào?" Trên khán đài, Kỷ Nhất Xuyên nhìn con trai hỏi.

  "Rất sảng khoái." Kỷ Ninh ngẩng đầu nhìn phụ thân, trong đôi mắt tràn đầy nhiệt huyết, "Mỗi ngày đánh một trận như thế này thì tuyệt."

  Kỷ Nhất Xuyên run rẩy khóe mắt, quát: "Ngươi nghĩ Hậu Thiên viên mãn yêu thú là rau cải trắng à mà dễ bắt sống thế? Ba ngày một lần là quá lắm rồi. Hơn nữa phần lớn là yêu thú thông thường thôi, còn muốn thần thú thì phải xem vận khí của ngươi. Ta sẽ an bàn cho Long Bảo đem Hậu Thiên yêu thú lợi hại nhất cho ngươi luyện kiếm."

  Kỷ Ninh gật đầu đáp: "Nếu là yêu thú hơi yếu, sẽ chỉ sử dụng nội kình mà thôi."

  Với thân thể lực lượng như Thần Ma của hắn, Hậu thiên viên mãn yêu thú thông thường xác định là chỉ có bị chà đạp. Chỉ có loại thần thú có Thần ma huyết mạch này mới có khả năng đấu lại với hắn.

  Thời gian trôi qua.

  Sau từng tràng chém giết với yêu thú, kiếm pháp và bộ pháp của Kỷ Ninh càng thêm tinh diệu, đồng thời hắn cũng hiểu được rằng trong chiến đấu sống chết việc giữ cho lòng yên tĩnh là cực kỳ trọng yếu. Tâm nếu không yên tĩnh thì khó mà phát huy hoàn mỹ thực lực của mình.

  Mùa thu đã đến, mặt đất trở nên lạnh như băng. Đối với một ít bộ lạc nhỏ yếu thì việc sinh tồn càng trở nên khó khăn. Đặc biệt lại còn gặp phải một ít yêu thú trong thâm sơn đại trạch tàn sát bừa bãi, một ít tiểu bộ lạc không chừng sẽ lâm vào cảnh diệt tộc!

  Rầm rầm rầm!

  Mặt đất bỗng rung lên.

  Ở trên một cái đồng cỏ dại hoang vu, một đoàn Hắc Giáp Vệ cưỡi Trường mao thú, như một dòng nước lũ màu đen tràn vào vùng đất này.

  "Ngừng." Một tiếng quát lạnh vang lên, ba trăm hắc giáp vệ sỹ đều dừng lại.

  "Thống lĩnh, đây là địa phương cuối cùng mà đầu xà yêu kia xuất hiện. Ba ngày trước nó đột nhiên xông vào bộ lạc Tiêm Giác, nuốt sống mười tám người, giết chết hơn trăm người, làm cho bộ lạc Tiêm giác hoàn toàn tán loạn." Một gã Hắc Giáp Vệ cung kính nói, "Đầu xà yêu này quấy phá hơn một tháng, đã giết chết hơn ngàn người, tàn phá hai mươi bộ lạc. Bất quá đều là bộ lạc nhỏ.. Dựa theo phỏng đoán xem chừng là Hậu Thiên viên mãn, là yêu thú có thần ma huyết mạch, hoặc đại yêu mới vào Tiên Thiên."

  "Vâng".

  Một nam tử cưỡi hổ trắng, mặc giáp màu lửa đỏ gật đầu, "Đầu xà yêu này lại tùy ý làm hại trong lãnh địa của Kỷ Tộc Tây Phủ thống lĩnh, phải tru diệt. Vị trí xuất hiện của nó đều ở xung quanh đây. Bọn ngươi chia làm ba mươi tiểu đội, điều tra các nơi. Nếu phát hiện được liền lập tức phát ra tiễn lệnh."

  "Dạ." Ba trăm Hắc giáp Vệ đồng thanh hô tuân mệnh.

  Ba trăm Hắc giáp vệ rất nhanh chia ra, hóa thành ba mươi tiểu đội, mỗi đội một hướng bắt đầu tìm kiếm.
   
 19. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Mua kiếm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hai ngày sau.

  Tại một bụi cỏ trong núi rừng sâu thẳm, một đội gồm toàn người mặc áo giáp màu đen đang vây quanh một đàn Xà Yêu.

  "Gào" Đây là một con đại xà toàn thân màu đỏ tươi, phần bụng sáng bóng màu bạc, trên bụng có hai móng vuốt sắc bén đang uốn lượn, có bốn chân, một đôi mắt đỏ ngầu càng làm cho người khác thấy sợ. Có điều giờ phút này con đại xà đã bị vây khốn bởi một cái lưới lớn, mặc cho nó giãy giụa thế nào cũng không thoát ra được.

  "Ha ha ha." Nam tử mặc áo giáp màu lửa đỏ có chòm dâu dài cười lớn. "Một con đại xà ngu xuẩn, đơn giản như vậy mà đã bị ta bắt sống. Các ngươi nhanh chóng buộc chặt nó vào."

  "Vâng."

  Mười mấy tên Hắc Giáp Vệ lập tức quăng những chiếc xích cực lớn như bay múa quanh con đại xà, trong phút chốc đã quấn quanh lấy nó. Con đại xà màu đỏ kia dù có dùng hết sức giãy dụa vặn vẹo vẫn chỉ là làm chuyện vô ích. Rất nhanh sau đó, nó đã bị tầng tầng xích khóa chặt thân lại làm cho đại xà muốn há mồm cũng không được.

  "Thống lĩnh, nguồn gốc của đại xà này là gì vậy, tại sao nó lại có đến hai móng?" Một gã thanh niên Hắc Giáp Vệ đứng ở bên cạnh hiếu kỳ hỏi, hắn nghĩ mãi cũng không đoán ra được đây là loại thần thú nào.

  Nam tử có chòm râu dài cười: "Xà vốn có tính dâm loạn, huyết mạch hỗn tạp đủ kiểu. Chỉ tính riêng các loại xà có được huyết mạch Thần Ma thì đã có trăm loại rồi, trong đó cũng có vài loại huyết mạch tương đối tinh khiết, tiếng tăm tương đối lớn thì mới có tên. Như con xà huyết mạch hỗn tạp này là loại thần thú dị chủng, cơ bản là không có tên."

  "Hôm nay công tử luyện kiếm đang cần một ít yêu thú Hậu Thiên lợi hại, con đại xà này đúng là cần đó." Nam tử có chòm râu dài đánh giá con đại xà màu đỏ một chút thì gật đầu tỏ vẻ thỏa mãn. "Mang về."

  "Tuân lệnh."

  Đám Hắc Giáp Vệ cùng đồng thanh.

  Thống lĩnh bọn họ chính là tiễn thủ đứng đầu Kỷ tộc Tây phủ, cường giả Tiên Thiên sinh linh Mông Ngư! Mông Ngư chính là sư phụ nhập môn của công tử Kỷ Ninh. Không nghi ngờ y là người đứng về phía Phủ chủ Kỷ Dậu Dương, Kỷ Nhất Xuyên. Hơn nữa bình thường Mông Ngư cũng rất tự hào khi có đệ tử như Kỷ Ninh.

  Mà việc công tử Kỷ Ninh chiến đấu với yêu thú để luyện kiếm đã sớm truyền ra ngoài.

  Cứ ba này lại có một con yêu thú chết nên sẽ có lượng lớn yêu thú liên tiếp chết đi. Mà đám yêu thú đó đều được quân Hắc Giáp Vệ bắt sống mang về, đương nhiên việc này đã sớm truyền ra ngoài rồi.

  "Kỷ Ninh, công tử sớm đạt được Hậu Thiên viên mãn, kiếm pháp Nhập Vi, Nhân Kiếm Hợp Nhất, lại tu luyện kiếm pháp cao cấp nhất của Kỷ tộc chúng ta. Có được như vậy thì việc giết chết yêu thú cấp Hậu Thiên viên mãn cũng đơn giản thôi."

  "Nghe nói đến cả thần thú hậu thiên cũng bị giết đấy."

  "Ngươi nên nhớ thân phận của công tử Kỷ Ninh. Người như vậy chắc chắn sẽ có thần binh sắc bén vô cùng. Có thần binh dùng với kiếm thuật đã đạt trình độ Nhập Vi.. cho dù muốn giết thần thú Hậu Thiên viên mãn cùng không khó."

  Trong quân đội Kỷ tộc Tây phủ chỉ chuyền cái bề ngoài mắt thường nhìn thấy.

  Mà ngay cả một nhân vật cường thế như Kỷ Liệt ở Kỷ tộc Tây phủ cũng cho rằng tên tiểu tử Kỷ Ninh kia hẳn là nhờ thần binh mới có thể chém giết được thần thú thôi.

  * * *

  Trong lồng kín ở Long bảo. (bảo: Những thành trấn hoặc thôn làng có tường đất bao quanh - thường dùng trong địa danh)

  Một con thú đầu có vài vết đen đang nằm trên đất, da lông dày đặc trên người đã sớm rách ra thành từng đoạn vết thương dài, tiên huyết chảy đầy đất.

  Kỷ Ninh thì đứng ở một bên nhíu mày trầm tư, thanh kiếm sắc trong tay bỗng nhiên biến mất. Hắn chỉ dùng nội kình để chiến đấu với yêu thú Hậu Thiên viên mãn, binh khí sử dụng cũng chỉ là loại kiếm tương đối không tệ mà thôi, căn bản không tính là thần binh. Dù gì thì thực lực đã mạnh như vậy rồi lại dùng thần binh thì một chút hiệu quả tôi luyện cũng không có.

  "Kỷ Ninh!" Bên trên truyền đến một thanh âm.

  Kỷ Ninh ngẩng đầu nhìn lên. Ở phía trên khán đài kia đúng là phụ thân Kỷ Nhất Xuyên, điều này làm cho Kỷ Ninh kinh ngạc nói: "Phụ thân, sao người lại tới đây?"

  Bởi vì cứ ba ngày hắn lại chiến đấu một lần trong Long bảo. Nên ngoại trừ lần đầu chiến đấu cùng Tiếu Nguyệt Lang còn lại mấy chục lần huyết chiến khác phụ thân đều không đến..

  "Đến xem kiếm pháp của con như thế nào." Kỷ Nhất Xuyên nói. "Đã nhập cảnh chưa?"

  "Chưa ạ." Kỷ Ninh lắc đầu. "Đa phần chiêu thức của 'Tích Thủy Kinh' cùng 'Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên' con chưa đạt được đến tiểu thành."

  Trong 'Tích Thủy Kinh' có chín kiếm chiêu.

  Trong 'Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên' có ba kiếm chiêu.

  Những chiêu thức này đều thuộc vào loại đặc thù.. Nếu luyện đến đỉnh điểm thấm sâu vào sẽ cảm nhận được cảnh giới Thiên Nhân Hợp Nhất, dẫn động được lực lượng của thiên địa. Những thứ đó gọi là 'Nhập cảnh'. Có điều cái này cũng không đại biểu cho việc đạt được cảnh giới đệ tam trọng 'Thiên Nhân Hợp Nhất'. Bởi vì kiếm pháp chính thức đạt cảnh giới Thiên Nhân Hợp Nhất là chỉ cần tùy lúc tùy chỗ một kiếm tùy ý dù chỉ là một đâm, một bổ cũng đã có thể dẫn động lực lượng thiên địa. Khi đạt được đến đó mới tình là đạt cảnh giới Thiên Nhân Hợp Nhất!

  Mà Nhập Cảnh cũng chỉ là chiêu thức đặc thù thi triển ra nhất thời đạt được Thiên Nhân Hợp Nhất mà thôi.

  Dựa theo lời phụ thân nói..

  Nếu có thẻ Nhập Cảnh tức là kiếm pháp đã đạt tiểu thành.

  Đến tận lúc đạt Thiên Nhân Hợp Nhất thì mới tính là kiếm pháp đại thành.

  Tục truyền..

  Ở phái trên Thiên Nhân Hợp Nhất còn có cấp độ cao thâm hơn. Như loại tuyệt đỉnh kiếm pháp 'Tích Thủy Kinh', 'Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên' đều do những tồn tại đạt cảnh giới cao hơn cả Thiên Nhân Hợp Nhất sáng tạo ra đó.

  "Con tập luyện kiếm pháp cũng không cần tốn thời gian lo nghĩ." Kỷ Nhất Xuyên nói. "Hôm nay con hãy mang Xuân Thảo cùng Thu Diệp đi ra ngoài dạo chợi đi."

  Kỷ Ninh gậy đầu: "Vâng, phụ thân."

  Kỷ Ninh lập tức quay đầu đi dọc theo lối nhỏ đã mở ra để đi ra ngoài. Về phàn thi thể của những yêu thú này đều sẽ có người tới dọn dẹp.

  * * *

  Tây Phủ Thành chính là một tòa thành rộng lợn có đến mấy chục vạn dân chúng.

  "Công tử, chúng ta lâu lắm rồi mới đi dạo đó." Hai cô hầu gái Xuân Thảo cùng Thu Diệp đi theo bên cạnh lộ ra vẻ rất vui mừng.

  Kỷ Ninh mỉm cười bước đi trên đường. Đây là con đường phồn vinh rộng lớn nhất ở Tây Phủ Thành, tất cả mọi việc buôn bán đều diễn ra ở đây. Con đường vốn rộng hơn mười trượng nhưng do người buôn bán hai bên lấn chiếm nên lối đi cũng chỉ còn rộng khoảng bảy tám trượng mà thôi.

  "Mọi người nhìn xem nữ nhân này đi, cơ thể đầy đặn, bờ mông rất lớn, rất có khả năng sinh đẻ. Mười cái sừng dê một cô."

  "Những nam nhân này đều là những chiến sĩ tốt, có thể nâng được ngàn cân. Chỉ cần năm lượng vào là có thể mua một nam nhân tặng thêm một đứa bé."

  Một gã đầu trọc mặc áo da thú đang cao giọng rao bán, xung quanh hắn còn có hơn chục tên tráng hán canh chừng đám nô lệ ăn mặc rách rưới bẩn thỉu. Tất cả bọn họ đều mang con mắt như trông mong ở xung quanh, cầu mong có thể gặp được chủ nhân tốt mua bọn chúng đem về. Những người đầy tớ này trên đầu đều cắm Thảo Tiêu. (Thảo Tiêu: Ký hiệu cỏ)

  Người bị cắm Thảo Tiêu tức là nô lệ bán đi đó.

  * * *

  Vừa đi vừa nhìn.

  Bên cạnh đường đi là những chỗ bán nô lệ, bán da thú, bán binh khí, bán dã thú, bán yêu thú.. đủ loại. Thậm chí còn có chỗ bán cả sách trân quý, độc dược thảo dược, bí tịch pháp môn, thương thảo giá cả một chút đều có thể mua lấy.

  "Bộ lạc của chúng ta phải đánh đổi tính mạng của trăm chiến sĩ mới có thể lấy được thần binh trân quý này. Lại phải đi qua núi rừng hoang dã, trải qua bao gian khổ mới có thể đến Tây Phủ Thành. Tất cả chính là vì bán thần binh trân quý này! Một vài thương nhân đi qua bộ lạc của chúng ta đã chấp nhận trả ba mươi khối Thú Đầu Kim nhưng chúng ta vẫn không chấp nhận. Ngươi trả mười khối Thú Đầu Kim là quá ít, ít nhất phải một trăm khối Thú Đầu Kim!" Một giọng nói sang sảng vang lên từ bên cạnh.

  Kỷ Ninh hiếu kỳ quay đầu nhìn lại.

  Chỉ thấy có vài chục người đang xúm quanh một quầy hàng, trong quầy hàng có ba gã đàn ông lực lưỡng da ngăm đen. Một gã trong đám tay có con rắn đen quấn quanh hô liên tục: "Một trăm khối Thú Đầu Kim, có thể mượn một trăm khối Thú Đầu Kim đó."

  "Đúng là tham quá đấy. "

  " Như vậy mà cũng dám bán một trăm khối Thú Đầu Kim. "Xuân Thảo nói thầm cùng Thu Diệp.

  Kỷ Ninh cũng kinh ngạc, tiêu chuẩn bình thường chỉ có tầm chục khối Thú Đầu Kim, một trăm khối tương đương với một ngàn cân hoàng kim. Mặc dù đối với công tử Kỷ tộc thì không đáng nhắc tới nhưng đối với những người bình thường ở bộ lạc thì lại là một khoản lớn.

  " Chỉ là một binh khí sắc bén. "

  " Lại không phải đúng là pháp bảo hoàn hả. Pháp bảo đã tổn hại thế này chỉ có thể làm binh khí mà thôi.

  "Hai mươi Thú Đầu Kim, giá tối đa ta có thể trả là hai mươi Thú Đầu Kim. Bán thì ta mua!"

  Có người lại ra giá.

  "Một trăm Thú Đầu Kim." Gã đàn ông có con rắn đen cắn chặt mồm không mở ra được. Hai gã đàn ông bên cạnh hắn thì lại cẩn thận nhìn chăm chú lên đám người trước mặt vì e sợ có ai định cướp bảo bối của bọn hắn. Vì kiện bảo bối này mà bộ lạc của bọn họ đã chết không ít người đó là còn chưa kể số người chết trên đường xuyên qua rừng rậm, hoang nguyên để đến Tây Phủ Thành. Vì thế nên bảo vật này nhất định phải bán giá cao.

  Sau khi bán đi có thể mua một ít nô lệ, các loại đao kiếm, cung tiễn độc vật.. tốt hơn. Nhờ đó thực lực của bộ lạc có thể tăng lên nhiều.

  "Cho ta xem xem." Kỷ Ninh đứng ở phía sau đám người, liếc mắt nhìn qua gã đàn ông có con rắn đang ôm thần binh, tiến lên phía trước nói.

  Những người xung quanh quay đầu nhìn lại.

  "Công tử."

  "Công tử."

  "Đây là công tử Kỷ tộc? Con trai độc nhất của Tích Thủy Kiếm?"

  Lập tức có mấy người trong đám liền cung kính khiêm nhường lui về sau. Người có thể ra giá cao thế này đều không bình thường, mà Kỷ Ninh từ mấy năm trước ngày nào đều cùng Bạch Thủy Trạch đi ra ngoại thành luyện tên, ra vào thành như thế thì tự nhiên mọi người sẽ biết địa vị công tử Kỷ tộc. Những người khác không biết Kỷ Ninh thì vừa nghe thấy mọi người xì xầm cũng đã biết luôn rồi.

  Gã có con rắn đen thấy những người khác né sang một bên, lại nghe đến "Công tử Kỷ tộc, con trai độc nhất của Tích Thủy Kiếm" thì lập tức sợ tới run người. Sinh hoạt ở lãnh địa của Kỷ tộc Tây phủ thì người nào không biết người trong truyền thuyết " Tích Thủy Kiếm. Đó chính là cường giả đứng đầu cả vùng đấy Kỷ tộc Tây phủ này, tồn tại như một vị thần.

  Thiếu niên trước mắt là con trai độc nhất của Tích Thủy Kiếm?

  "Cho ta xem cái." Kỷ Ninh nói.

  "Công tử tôn kính, mời người xem." Gã có con rắn đen liền cung kính nhấc thần binh bằng hai tay lên. Hai gã phía sau hắn đều có chút lo lắng, sợ người thiếu niên có địa vị rất cao ở trước mắt này cưỡng đoạt bảo vật của bọn họ. Ở bộ lạc của bọn họ, chuyện những kẻ có thực lực, địa vị mạnh một phương đi cướp bảo vật thường diễn ra. Tuy tại Tây Phủ Thành cấm cưỡng đoạt vì không ai dám động vào Kỷ tộc, nhưng mọi ngươi đều nói thiếu niên trước mặt là công tử Kỷ tộc sao, lại còn là con trai độc nhất của Tích Thủy Kiếm đấy!

  Kỷ Ninh đón lấy, tay hơn năng lên một chút. Đây là một thanh kiếm đen như mực, vỏ kiếm dày có vẻ giản dị. Cẩn thận quan sát có thể phát hiện tuy chỉ là một vỏ kiếm nhưng có tới ba thanh kiếm cắm ở bên trong.

  "Một vỏ ba kiếm?" Kỷ Ninh kinh ngạc rút kiếm ra.

  Xùy!

  Hắn cùng lúc rút ra ba thanh kiếm, thân kiếm hiện ra hàn ý, mặt ngoài mờ ảo hiện lên hoa văn cổ xưa bị đứt đoạn.

  "Đáng tiếc." Kỷ Ninh lắc đầu thở dài. Trong phủ hắn đã từng nhìn qua rất nhiều bảo vật, xem đường vân huyền ảo phát ra khí tức liền hiểu ngay vật này trước kia là pháp bảo, lúc trước chắc là được tu sĩ dùng ba thanh kiếm phá không cùng công kích. Nhưng những đường vân bị đứt đoạn kia nói lên tình trạng của pháp bảo này đã bị hư hại rất nghiêm trọng, chỉ có thể dùng làm binh khí.

  "Xùy" Kỷ Ninh dùng ngón tay vuốt một cái lên lưỡi kiếm.

  "Coi chừng, nó rất sắc đấy." Gã có con rắn hoảng sợ hô lên. Thần binh này cắt đá như cắt đậu hũ đấy.

  Kỷ Ninh cảm thấy da ngón tay hơi rung lên thì không khỏi kinh hãi: "Ta có Kim Thần Y hộ thể, nó dung nhập từng tấc một trên da. Vậy mà mới tùy ý vuốt một cái.. đã lay động Kim Thần Y, nếu như ta dùng sức ấn một cái thì chỉ sợ sẽ đâm rách Kim Thần Y mất. Mỗi ngày trên đường đi luyện tiễn thuật ta đều tiện thể đi dạo qua những chỗ bày bán binh khí tốt nhưng chưa bao giờ phát hiện được thần binh nào sắc bén cỡ này."

  Như những người khác thì chỉ biết đây là binh khí rất sắc bén chứ cũng chả biết là sắc bén đến cỡ nào. Mà Kỷ Ninh lại có thể nhận thấy.. đến cả Kim Thần Y cũng khó ngăn cản được thần binh này.

  "Ta muốn mua binh khí này." Kỷ Ninh nhìn vào gã có con rắn đen.

  Gã đó vừa vui lại vừa sợ liền nói: "Công tử, bộ lạc của chúng ta vì binh khí này.." Trước mặt hắn là thiến niên có địa vị cực cao mà thực lực của hắn không thể với tới nên căn bản không dám to mồm ra giá.
   
 20. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Cánh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cánh tay Kỷ Ninh khẽ lật, trong tay chợt xuất hiện một khối thanh quang màu vàng, bay thẳng đến bên trên gian hàng của nam tử có con rắn đen:

  "Cho ngươi."

  "Chỉ có chút vàng này?"

  Nam tử Hắc Xà và hai hán tử phía sau hắn đều luống cuống, nhìn thấy miếng vàng chỉ lớn hơn ngón tay út một chút:

  "Còn không phải là vàng tinh khiết?"

  "Công tử?"

  "Công tử tôn kính."

  Ba gã hán tử này liền kêu lên với vẻ cầu khẩn, việc tại sao bọn hắn lại phải khai báo với Bộ Lạc, tại vì còn những chiến sĩ bộ lạc khác vẫn phải chờ ở ngoài thành. Những người đó không được vào thành bởi vì mỗi người vào thành cần phải nộp một khối sừng, da dê hoặc là vật ngang giá.

  "Thật sự là ngu xuẩn, đây chính là Lôi Kim đó."

  "Ta dùng một trăm khối thú đầu kim, đổi khối lôi kim này của ngươi."

  "Chỉ có một trăm khối đầu kim thôi à? Một khối lôi kim như vậy, ta nguyện ra giá một trăm sáu mươi, hiện tại ta liền mang thú đầu kim tới cho ngươi!"

  Nhất thời, ở bên cạnh đều liên tục có người xuất hiện ra giá. Bọn họ đều là những nhân vật ở trong phủ thành hơi có chút địa vị, hoặc là đến từ gia tộc Tiên Thiên sinh linh, không thì cũng là một ít nhân vật quyền thế của Bộ Lạc di cư đến Tây phủ thành. Ânh mắt bọn họ dĩ nhiên là sắc bén nhận ra.

  Hán tử Hắc Xà liền nhấc khối lôi kim kia lên, cảm giác thấy sức nặng của nó hơn xa hoàng kim, liền quay lại nhìn hai gã đồng bọn bên cạnh, vừa mừng vừa sợ.

  "Đạ tạ công tử."

  "Tạ ơn công tử?"

  Ba gã hán tử liền kích động cảm tạ.

  "Bây giờ mới biết cảm ơn à?"

  "Tích Thủy Kiếm chính là tên của đại nhân vật có thanh danh cực lớn. Chỉ cần biết nghĩ thôi cũng biết công tử nhà hắn có thân phận thế nào, làm sao có thể mãnh mẽ chiếm đoạt đồ vật của các ngươi. Người ta tùy ý ném ra một chút, lại bị các ngươi cho rằng lừa gạt.

  Bên cạnh có một lão giả mập mạp mặc da thú cao giọng nói, hiển nhiên là cố ý nói cho Kỷ Ninh đang đứng ở bên cạnh không xa nghe thấy."

  Kỷ Ninh cười cười, thanh Nhất Sao Tam kiếm trong tay liền bị thu vào trong không gian Dâng Tinh. Bởi vì không gian Dâng Tinh có hạn, cho nên Kỷ Ninh chỉ mang theo bên mình có mấy khối thú đầu kim, ngoài ra còn lại là mấy bảo vật quan trọng.

  * * *

  Trong phòng.

  Kỷ Nhất Xuyên ngồi ở trên ghế chủ vị như mọi khi, Uất Trì Tuyết ngồi ở bên trái, hai người đều đang chậm rãi ăn thức ăn ở trên bàn.

  Vèo!

  Một đạo thân ảnh tiến vào, đúng là Kỷ Ninh đi dạo phố vừa trở về.

  "Phụ thân, mẫu thân."

  Kỷ Ninh liền nói.

  Kỷ Nhất Xuyên nhíu mày:

  "Đi dạo phố một chút mà sao lại đi đến mấy canh giờ?"

  Kỷ Ninh khôn khéo không dám lên tiếng, lập tức chạy đến vị trí của mình, quỳ xuống bắt đầu vừa nói vừa ăn. Bữa ăn trưa tương đối phong phú gồm có thịt, mì phở, rượu cũng có rất nhiều. Hiện giờ sức ăn của Kỷ Ninh thật là lớn, đại đa số đồ ăn ở trên bàn rất nhanh đã bị Kỷ Ninh ăn sạch.

  Uất Trì Tuyết nhìn thấy nhi tử ăn như gió cuốn mây tan thì nở nụ cười.

  "Phụ thân, mẫu thân."

  Kỷ Ninh nhớ tới thanh Nhất Sao Tam kiếm mới mua được hôm nay, liền nói:

  "Hôm nay con đi dạo liền gặp được ba gã chiến sĩ Bộ Lạc. Bọn họ hẳn là đến từ mảnh đất rất xa xôi vất cả đi vào trong Tây Phủ Thành để bán một món thần binh. Con liền mua lại món thần binh này."

  "Thần binh?"

  Kỷ Nhất Xuyên ngồi ở phía trên nhíu mày.

  - Ở trong bảo khố của Kỷ tộc Tây Phủ còn thiếu gì thần binh. Lúc trước không phải ngươi đã chọn được hai kiện thần binh đấy thôi? Những binh khí bán ở trong thành này còn có thứ gì tốt đâu.

  Bởi vì Kỷ Ninh chưa hề đạt tới luyện khí Tiên Thiên, dĩ nhiên sẽ không có biện pháp dùng pháp bảo, cho nên hắn mới đi vào trong bảo khố của phủ chọn hai kiện thần binh kiếm khí. Đương nhiên bình thường tiến hành đấu luyện thì cũng chỉ sử dụng binh khí bình thường.

  "Phụ thân, hai kiện thần binh lấy ở trong phủ của ta, còn xa mới bằng kiện thần binh này.

  Kỷ Ninh trịnh trọng nói."

  "Ồ?"

  Kỷ Nhất Xuyên nhìn về phía nhi tử.

  "Kiện thần binh con mua, kỳ thật chính là một kiện pháp bảo kiếm khí bị tổn hại."

  Kỷ Ninh giải thích.

  "Một ít đường vân huyền diệu ở bên trên hoàn toàn bị tàn phá, cho nên chỉ có thể sử dụng như một kiện thần binh sắc bén. Nhưng mà nó cực kỳ sắc bén, vượt xa so với kiện thần binh con chọn ở trong phủ lúc trước. Thậm chí con dùng sức cũng có thể dùng nó đâm rách Kim Thần Y."

  "Đâm rách Kim Thần Y?"

  Kỷ Nhất Xuyên lộ ra kinh hãi.

  "Cho ta xem một chút."

  Kỷ Ninh khẽ vươn tay, trong tay liền xuất hiện thanh Nhất Sao Tam Kiếm tràn đầy dáng vẻ cổ xưa. Hắn liền đứng dậy đưa đến trước mặt phụ thân.

  Kỷ Nhất Xuyên nhận lấy rồi cẩn thận quan sát, sau đó còn rút thanh kiếm ra xem xét.

  "Ký hiệu trận pháp trên thân kiếm hoàn toàn bị phá hoại, nhưng ta cảm ứng những hoa văn này thì đích thận là một bộ pháp bảo phi kiếm! Đáng tiếc là một kiện pháp bảo đã bị hư hỏng. Pháp bảo tổn hại thông thường đều có giá trị không lớn lắm. Nhiều nhất chỉ có thể luyện chế lại pháp bảo để lấy ra một ít tài liệu mà thôi."

  Kỷ Ninh gật đầu.

  Hắn đã xem qua rất nhiều bộ sách, cũng biết giá trị của pháp bảo tổn hại rất thấp. Bởi vì thân mình của pháp bảo tổn hại là những tài liệu đã được luyện chế một lần rồi, cho dù luyện lại để lấy ra tài liệu nguyên thủy, cũng chỉ có thể lấy lại được một chút mà thôi.

  Xuy!

  Ngón tay của Kỷ Nhất Xuyên vừa sờ vào lưỡi kiếm, trên đầu ngón tay liền xuất hiện một vết máu, hắn liền lộ ra vẻ kinh hãi.

  "Thanh kiếm thật là sắc bén, không có chân nguyên lực điều khiển. Chỉ dựa vào bản thân thanh kiếm mà cũng đã sắc bén như vậy, đúng là ta còn chưa từng thấy qua. Tuyết Nhi, nàng đến xem, có thể nhìn ra được lai lịch của nó không?"

  Uất Trì Tuyết tiếp nhận, cẩn thận quan sát, một lúc sau mới chậm rãi lắc đầu:

  "Không nhận ra được."

  "Mẫu thân, nếu pháp bảo phi kiếm này mà không bị hư hao, có thể ở cấp bậc nào?"

  Kỷ Ninh liền hỏi tiếp.

  "Đương nhiên là nhập giai pháp bảo."

  Uất Trì Tuyết gật đầu nói:

  "Pháp bảo này, cho dù đã hoàn toàn tổn hại, nhưng độ sắc bén của nó đã có thể so sánh với một số pháp bảo bất nhập giai. Nếu mà nó còn hoàn hảo, đương nhiên là nhập giai pháp bảo. Nhưng mà phẩm giai của nó thế nào thì căn bản ta cũng không nhìn ra, chỉ sợ ngay cả ở toàn Yên Sơn cũng không ai có thể nhìn ra."

  Kỷ Ninh gật đầu, điểm ấy hắn biết.

  Thông thường pháp bảo của Tiên Thiên sinh linh đều là pháp bảo bất nhập giai, thường thì tu sĩ đạt Tử Phủ mới có thể dùng pháp bảo nhập giai. Mà việc luyện chế pháp bảo lại càng gian nan. Cả vùng Yên Sơn cũng chưa nghe nói đến ai có bản lĩnh có thể luyện chế ra pháp bảo. Chắc là chỉ có một số bộ tộc cường đại ở trong những nơi vô cùng xa xôi mới có thể có cường giả luyện chế ra được pháp bảo.

  "Vương triều Đại Hạ là truyền thừa từ thời kỳ Thần Ma đến nay."

  Kỷ Nhất Xuyên ném thanh Nhất Sao Tam Kiếm cho nhi tử.

  "Nó thống lĩnh quốc gia có lãnh thổ vô tận, có hàng trăm triệu năm lịch sử, không biết đã trải qua bao nhiêu thời kỳ hưng thịnh suy bại, tan biến của vô số bộ tộc, không biết là đã lưu lại bao nhiêu đồ vật. Một ít pháp bảo bị tổn hại sau khi chiến đấu lại càng không hiếm thấy. Những kiện pháp bảo bị tổn hại này trong Kỷ tộc ta cũng có mấy trăm kiện, phần lớn đều không nói rõ được lại lịch. Kiện pháp bảo tổn hại này có thể sắc bén như vậy, cũng coi như khó có được, rất thích hợp cho ngươi dùng."

  Uất Trì Tuyết liền nói:

  "Ninh Nhi, trước khi con chưa đạt tới luyện khí Tiên Thiên, chân nguyên không đủ để điều khiển pháp bảo thì dùng nó là thích hợp nhất đó!"

  Kỷ Ninh gật đầu.

  Pháp bảo mạnh ở chỗ thần bí khó lường.

  Thông thường Tiên Thiên thần linh sử dụng pháp bảo đều vô cùng kỳ quái. Nhưng những kẻ theo Thần Ma luyện thể. Am hiểu nhất đúng là cận chiến, bị hắn gần như là có được thân thể bất tử, lực lượng cường đại, tốc độ, sự khôi phục sức khỏe. Cho nên người luyện Thần Ma luyện thể dùng pháp bảo cũng đều là sử dụng đao kiếm trường thương hoặc là các binh khí cận chiến.

  "Thanh Nhất Sao Tam Kiếm này con có thể dùng cho đến cả lúc trở thành Tiên Thiên sinh linh."

  Trong lòng Kỷ Ninh vui sướng, suy nghĩ một chút.

  "Có lẽ nó sẽ theo con rất lâu đây. Thế thì phải cho nó một cái tên mới được. Vậy thì gọi là Bắc Minh kiếm!"

  Kỷ Ninh đột nhiên nghĩ đến Bắc Minh, kỳ thật cũng có nguyên nhân.

  Năm đó phụ thân Kỷ Nhất Xuyên rời khỏi Yên Sơn đại địa đi đến vùng đất vô tận trong tinh không, thậm chí đi đến cả biển khơi ở phương bắc, vùng không biết diện tích bao nhiêu đó được gọi là Bắc Minh hải. Ở trong Bắc Minh hải cũng có rất nhiều đảo. Kỷ Nhất Xuyên phiêu bạt ở trong đó rồi mới quen Uất Trì Tuyết.

  Bọn họ đã kết bạn đồng hành, trải qua sinh tử, cuối cùng yêu nhau rồi mang thai đẻ ra Kỷ Ninh

  Bởi vì hoài thai nên bọn họ mới rời Bắc Minh hải nguy hiểm để chạy về Yên Sơn. Nhưng mà ở trên đường đã gặp nhiều nguy hiểm, làm cho Uất Trì Tuyết bị trọng thương nặng. Đây cũng chính là vì sao nói Kỷ Ninh ở trong thai đã bị thương rồi. Đồng thời trong thời khắc mấu chốt này, thần thú Bạch Thủy Trạch đã chở Uất Trì Tuyết chạy trối chết về.

  Cho nên Kỷ Nhất Xuyên cũng nói. Bạch thúc có ân cứu mạng đối với Kỷ Ninh.

  Cha mẹ quen biết, yêu nhau, hoài thai ở Bắc Minh.

  Bắc Minh, từ này đương nhiên là có ý nghĩa đặc thù với Kỷ Ninh.

  "Phụ thân, mẫu thân."

  Kỷ Ninh trịnh trọng nói:

  "Thanh Nhất Sao Tam Kiếm này, con đã đặt tên cho nó rồi, gọi là Bắc Minh kiếm!"

  Trong lúc Kỷ Ninh đang vui mừng vì thu được Bắc Minh kiếm thì ở một khu vực trong Yên Sơn gọi là hồ Dực Xà.

  Hồ Dực Xà mênh mông gần như không cùng, có chiều dài và rộng gần như trăm dặm.

  Mà người ta thường nói nơi núi sâu, hồ lớn, nhất định sẽ có yêu quái.

  Lời này quả thực không giả! Ở trong cái hồ lớn thần bí này, không hề ngờ được là có một con đại yêu sống ở đây, dưới nó lại còn có vô số tiểu yêu. Bên trong đầm này có một con đại yêu tên là Dực Xà, chính là một lão yêu sống cả ngàn năm, thực lực ngập trời, có thể bay lượn trên không, có năng lực điều khiển thủy, độc. Nhờ đó uy danh của nó rất lớn.

  Ở sâu bên trong hồ lớn có một tòa đảo nhỏ, đây cũng chính là sào huyệt của Dực Xà.

  "Gừ."

  Một Con đại xà dài khoảng mấy trăm mét màu đen rống lên, hai cái cánh phủ đầy lân giáp của nó lại càng mở lớn ra như là muốn che cả trời, cái đồng tử màu xích hồng nhìn chòng chọc vào đám yêu thú đang đứng trước mặt này. Từng đợt hàn khí lạnh như băng tràn ngập, khiến cho mặt đất xung quanh bị đóng thành một lớp băng.

  Đám tiểu yêu đứng chi chít xung quanh. Đứa thì quỳ xuống đứa thì nằm sấp xuống đất run lẩy bẩy.

  Khoảng chừng trên một trăm con yêu thú ngã trên mặt đất kia đã hoàn toàn đông cứng, toàn thân đông lại mà chết.

  Gừ

  Con Dực Xà phẫn nộ phát ra từng tiếng gầm giận dữ.

  Đám tiểu yêu này, là các loại xà, cua, cá và các loại yêu quái dữ tợn. Cả đám thấp giọng đáp lại, hiển nhiên là chúng nó đều cảm thấy vô cùng sợ hãi.

  Gào!

  Dực Xà lại gầm lên giận dữ lạnh như băng.

  Ào ào xôn xao.

  Toàn bộ nhóm tiểu yêu như trút được gánh nặng, mỗi con liền nhanh như bay chạy ra sau. Rất nhiều đám yêu thú đi rời khỏi cái đảo nhỏ để chạy vào trong hồ, còn lại đại bộ phận yêu thú thì phân tán ra thủ vệ trên đảo.

  Xuy!

  Con đại xà màu đen thật lớn kia bỗng nhiêu hóa thành sương mù, sau đó ngưng tụ lại, chợt biến thành một gã nam tử hắc y.

  "Dực ta có chín mươi hai con!"

  Hắc y nam tử nghiến răng nghiến lợi.

  "Trong quá trình trưởng thành đã chết đi hơn phân nửa, sống sót tổng cộng mới có mười sáu đứa! Mà có huyết mạch Thần Ma chỉ có một đứa. Đó cũng chính là đứa con ta cần nhất tên Xích Mang!"

  Tính cách của loài rắn vốn dâm loạn.

  Tuy rằng chính nó không có huyết mạch Thần Ma, nhưng mà nó đã giao cấu với rất nhiều hậu thiên yêu. Trong đó cũng có hậu thiên thần thú. Đối với một tên lão yêu đã tu luyện cả ngàn năm. Có được một ít hậu thiên thần thú dĩ nhiên là dễ như trở bàn tay, thần thú có thể thai nghén cũng thật ít. Trong số những hài tử của hắn, chỉ có một con có được huyết mạch Thần Ma, đó là Xích Mang.

  Đó cũng là đứa con được sủng ái nhất. Nó hiểu được chỉ cần Xích Mang đột phá làm Tiên Thiên sinh linh, liền sẽ có được thực lực càng thêm cường đại, tiền đồ so với nó lại càng rộng lớn hơn.

  "Xích Mang, ta đã sớm nói rồi. Trước khi con trở thành Tiên Thiên sinh linh thì không được đi ra ngoài. Tuy rằng con người là mỹ vị, nhưng mà ăn quá nhiều người, thì Kỷ tộc kia liền sẽ kéo người đến thảo phạt.

  Hắc Y nam tử gầm nhẹ lên, thống khổ không chịu nổi.

  Tên nhi đồng ngạo nghễ tên là Xích Mang kia lén đi ra ngoài, hơn nữa phát hiện ra thịt người ngon hơn yêu thú nhiều, thật sự là mỹ vị.

  Xích Mang giấu giếm phụ thân, nhiều lần đi ra ngoài tàn sát bừa bãi.

  " Hài tử của ta, nhất định con phải an toàn trở về."

  Hắc y nam tử nhất thời hóa thành con Dực Xà thật lớn, cặp cốt cánh chấn động, lập tức hóa thành bóng đen phá không mà đi, biến mất ở trong đám mây trên trời.
   
 21. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,047
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Vào thành

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một hàng rào bằng gỗ lớn quây một mảnh đất. Những cọc gỗ đều được làm từ thân cây gỗ cao gần hai trượng cắm sâu vào lòng đất làm cho bầy dã thú không cách nào xông vào được. Bên trong hàng rào có những gian nhà đá, nhà gỗ và rất nhiều nam, nữ, lão, ấu mặc da thú sinh sống.

  Đây là một bộ lạc bình thường với khoảng mấy ngàn người.

  "Con của ta đã bị bắt rồi! Cách chỗ ta khoảng mấy chục dặm." Một gã hắc y vừa đi ra cổng bộ lạc vừa bảo "Đây là bộ lạc gần nhất."

  "Đứng lại."

  "Đứng lại."

  Cánh cổng đang đóng im ỉm. Hai bên cổng là hai ngọn tháp để bắn tên. Mỗi một tháp có năm chiến sĩ cường tráng thân khoác da thú. Lúc này mỗi người đều giương một cây cung lớn, mũi tên đã lên cung nhằm vào gã đàn ông mặc bộ hắc y đang từ từ tiến tới.

  "Tên ngoại tộc kia, nói rõ ý đồ của ngươi đến đây đi." Chiến sĩ trên tháp gầm vang.

  Gã hắc y liếc cái mắt hẹp dài giống như nhìn con sâu cái kiến, chân gã vẫn bước tới không ngừng.

  Mười chiến sĩ trực sẵn trên hai tháp đều nổi giận..

  "Giết chết hắn!" Mười cánh cung lớn đồng loạt bắn Păng! Păng! Păng! Những thanh âm dây cung bật vào không khí, mũi tên xé gió sưu sưu sưu thẳng về gã hắc y. Mỗi một mũi tên đều có thể làm cho đá tảng nổ tung, cây đại thụ phải đổ ập. Thế nhưng khi mười mũi tên bay gần đến gã hắc y thì trong nháy mắt pằng! Pằng!

  Từng mũi tên phát nổ, hóa thành bột phấn.

  Gã hắc y vẫn tiếp tục đi tới.

  "Không ổn." Mười chiến sĩ trên tháp cao kinh hãi. Một người cầm sừng trâu lên, y ngửa đầu thổi lớn!

  "Ô ô ô!" Thanh âm trầm thấp phát ra từ chiếc sừng trâu có tác dụng cảnh báo. Cả bộ lạc nhanh chóng chuẩn bị. Nam, nữ, lão, ấu vội vàng cầm binh khí, rầm rập chạy đến nơi tập họp. Muốn sinh tồn ở tại mảnh đất này thì bất kể nam hay nữ, người già hay trẻ em đều phải trở thành chiến sĩ có thể tranh đấu.

  Đương lúc mọi người trong bộ lạc đang tụ lại, ai ai cũng giận dữ phóng ra cổng bộ lạc thì..

  Pằng!

  Cánh cổng của bộ lạc làm bằng hắc thiết lân mộc rất dày dặn bỗng bị vỡ tan tành. Cánh cổng hóa thành từng mảnh gỗ vụn bay thẳng vào trong. Mỗi một mảnh gỗ vụn này còn đáng sợ hơn những mũi tên do các tiễn thủ trong bộ lạc vừa bắn. Trong chớp mắt mười mấy chiến sĩ gần cổng người chết người tàn phế. Toàn trường là một cảnh máu tươi tung tóe. Các chiến sĩ còn lại không tỏ vẻ sợ hãi mà giận dữ rống lên xông tới đâm chém.

  "Dừng tay." Một tiếng quát vang lên.

  Một Bạch Phát lão giả mặc da thú hóa thành một đạo ảo ảnh vọt tới chỗ đất trống trước cổng.

  Các chiến sĩ vốn đang giận dữ, lập tức dừng tay nhìn về Bạch Phát lão giả khoác tấm da thú màu xám. Hóa ra đây chính là thủ lĩnh của bộ lạc.

  "Người anh hùng vĩ đại, không biết bộ lạc Kim Đao chúng ta có thể làm gì cho người?" Bạch Phát lão giả khom người kính cẩn hỏi. Người có thể chỉ dùng kình khí mà phá tan cổng lớn thì chắc chắn phải là Tiên Thiên, mà đã đến cấp Thiên tiên rồi.. thì chính là một nhân vật có địa vị cực cao trong gia tộc "Kỷ tộc" bá chủ vùng đất này.

  Gã hắc y giờ mới tiến vào cổng chính.

  "Ta hỏi ngươi." Gã hắc y nhìn Bạch Phát Lão Giả "Gần đây có xà yêu xuất hiện không?"

  "Xà yêu?" Bạch Phát Lão Giả khẽ giật mình rồi gật đầu liên tục "Có, gần đây có một con xà yêu thường xuyên xuất hiện, có rất nhiều bộ lạc nhỏ gặp phải họa. Sau đó những bộ lạc xung quanh truyền báo tin này đến Kỷ tộc.. Vì vậy Kỷ tộc phái Hắc Giáp Vệ giải quyết mối họa xà yêu."

  Trong con ngươi của gã hắc y lóe lên tia hàn quang.

  Quả đúng là Kỷ tộc!

  Kỷ tộc, là thế lực khổng lồ của vùng đất này, cho dù là lão yêu như nó cũng không dám đến trêu chọc. Trước đây, nó suy đoán đứa con "Xích Mang" của nó có thể bị Kỷ tộc bắt. Giờ đây nghe vậy thì quả đúng là thực.

  "Bị giết hay là bị bắt?" Gã hắc y hỏi dồn.

  "Bị bắt." Bạch Phát Lão Giả đáp nhanh. "Kỷ tộc phái Hắc Giáp Vệ truy bắt, khi bắt được xà yêu họ liền trở về. Hiện giờ có khả năng đã đến Tây Phủ Thành được một thời gian rồi!"

  "Tây Phủ Thành?" Trong mắt gã hắc y dường như có lửa, đó là ngọn lửa giận dữ.

  Tây Phủ Thành đối với đám Đại Yêu thì chính là chỗ nguy hiểm nhất.

  Tây Phủ là nơi những cường giả Kỷ tộc tụ họp! Đám Đại Yêu căn bản không dám đến chỗ đấy, con của gã đã đến đó.. Gã mà xông đến thì khả năng cứu được đã thấp lại càng thấp hơn.

  "Con người." Gã hắc y nhìn Bạch Phát Lão Giả, thanh âm lạnh như băng, "Ngươi biết ta là ai?"

  Bạch Phát Lão Giả nghe thấy đối phương gọi mình là 'Con người "thì lập tức sắc mặt đại biến.

  Yêu!

  Hơn nữa có thể biến thành hình người thì đó là một con Đại Yêu đáng sợ!

  " Ào, ào! "nhiệt độ xung quanh chợt hạ xuống, băng sương vô tận chợt hiện, thậm chí có những bông tuyết như là lông ngỗng nhẹ bay bồng bềnh rơi xuống. Nhiệt độ xuống cực thấp nháy mắt tràn ra. Lũ đàn ông cường tráng của bộ lạc đang đứng xung quanh nhanh chóng đông lại thành tượng băng, sau đó vỡ vụn, đổ sập.

  " Chạy mau! "Mày râu của Bạch Phát Lão Giả cũng ngưng kết một tầng băng sương, lão quay lại các tộc nhân trong bộ lạc ở phía sau gào thét," Là Đại Yêu, chạy mau, chạy mau. "

  " Chạy. "

  " Nhanh. "

  Cả đám tộc nhân trong bộ lạc dù nghiến răng nghiến lợi thống hận cũng phải nén lòng mà chạy tán loạn. Một số người trong bộ lạc điên lên, tru lên một hồi rồi xông vào gã hắc y. Nhưng khi tới gần gã hắc y thì băng sương trên người dần dần lan ra, họ nhanh chóng hóa thành tượng đá.

  Nội kình Bạch Phát Lão Giả hùng hậu nhưng cũng phải khó khăn lắm mới quát được tròn câu:" Ngươi muốn khiêu khích Kỷ tộc hùng mạnh? "

  " Khiêu khích? "Những lọn tóc dài đen đậm như mực của gã hắc y bay múa, hào quang đỏ thẫm trong mắt lập lòe" Xà yêu là con của ta, ta yêu đứa nhỏ tha thiết. Chẳng những ta muốn khiêu khích mà còn muốn xông thẳng vào Tây Phủ Thành! "

  " Gào! "

  Một tiếng gào thét rung trời vang lên.

  Gã hắc y uốn lượn xoay tròn trên không trung rồi biến thành một con đại xà hắc sắc cực lớn. Hai cánh cực lớn đầy lân giáp của con đại xà giương hết cỡ che khuất hoàn toàn bầu trời phía trên của bộ lạc. Tộc nhân trong bộ lạc đang chạy tứ tán, khi họ ngẩng đầu lên thì trở nên cực kỳ kinh hoảng.

  " Là Dực Xà! "

  " Là Đại Yêu ở hồ Dực Xà! "Không có một chiến sĩ trong bộ lạc còn muốn chống cự, từ lúc sinh ra họ đã được kể về 'Đại Yêu hồ Dực Xà' trong truyền thuyết cổ xưa. Họ đều biết Dực Xà đáng sợ đến thế nào, bộ lạc Kim Đao không thể chống lại được con Đại Yêu khủng bố cỡ đó!

  " Đều phải chết! "

  " Toàn bộ lũ các ngươi đều phải chết! "

  Con Dực Xà khổng lồ giương cánh lên nhìn xuống bên dưới, đồng tử đỏ ngầu tràn đầy vẻ điên cuồng. Nó bỗng há cái miệng to như chậu máu. Vù~~~hắc phong vô tận lạnh thấu xương thổi, gió thổi cào nát mặt đất. Vài căn nhà đá cũng ngả nghiêng sụp đổ. Ngọn Hắc phong nhanh chóng bao phủ trong phạm vi mười dặm.

  " Ôi ôi! "Tất cả các tộc nhân trong bộ lạc đều ôm lấy yết hầu, toàn thân nhanh chóng trở nên đen kịt.

  " Không. "Phụ nữ ôm đứa con nhỏ, nước mắt chảy ra.

  " Đại Yêu, Kỷ tộc nhất định sẽ báo thù cho chúng ta. "Những chiến sĩ đạt tới nội kình viên mãn cho dù họ có nhịn thở nhưng độc khí lại thẩm thấu qua da cũng chỉ bảo trụ tính mạng sau một khắc. Họ cũng chỉ gầm lên những tiếng không cam lòng.

  Trong chốc lát --

  Bộ lạc Kim Đao trở nên hoàn toàn yên tĩnh, không một thanh âm. Tất cả tộc nhân bộ lạc Kim Đao, người thành tượng băng, người thành khối vụn còn lại thì đều bị dính độc mà ngã xuống. Trong phạm vi mười dặm.. đều không còn sự sống, ngay cả độc trùng, Phong Thú đều bị dính độc mà chết.

  Con Dực Xà khổng lồ nhẹ nhàng phe phẩy cánh trên không trung, mắt nó nhìn phía dưới. Nó cảm ứng được tất cả những sinh linh đều chết nên nhanh chóng bay đi. Chẳng mấy chốc nó biết mất phía chân trời xa xăm.

  * * *

  Màn đêm buông xuống, hàn phong gào thét. Tường thành Tây Phủ Thành nguy nga sừng sững kéo dài miên man.

  " Vèo! "Một đạo hắc ảnh nấp ở tường thành quan sát Hắc Giáp Vệ đi vào phía trong Tây Phủ Thành.

  " Con của ta bị đưa đi đâu? "

  Gã hắc y bắt đầu tra xét mọi việc.

  Lần đầu tiên tới Tây Phủ Thành, Đại Yêu 'Dực Xà' dò xét trong thành hồi lâu liền thống khổ phát hiện:" Yêu bị bắt giữ đều bị đưa vào trong nội thành. Mà nội thành là nơi cư ngụ của người trong Kỷ tộc. Chỗ này thủ vệ sâm nghiêm lại có rất nhiều người cấp Tiên Thiên ở đó.. Ta căn bản không có cách nào lẻn vào được. "

  Lẻn vào Tây Phủ Thành thì khá dễ dàng.

  Lẻn vào nội thành ư?

  Đó chính là chỗ người Kỷ tộc Tây phủ sinh sống, thủ vệ chốn này sâm nghiêm đến bực nào?

  " Vù! "

  Một lát sau.

  Trên bầu trời Tây Phủ Thành, Dực Xà đang phi hành trên không. Nó vừa dùng năng lực khống thủy trời sinh để nhanh chóng làm cho sương mù hiện lên rồi tạo thành mây mù. Mây mù vờn quanh để nó ẩn nấp tại đó rồi từ trên cao quan sát phía dưới. Từ trên cao nó quan sát cẩn thận từng chỗ một.

  * * *

  Vào lúc sáng sớm.

  Kỷ Ninh một mình đi tới Long Bảo, hôm nay là cuộc chiến trong lồng giam theo lịch ba ngày một lần rồi.

  " Công tử. "

  " Công tử. "

  Bên trong Long Bảo, Hắc Giáp Vệ và một vài tôi tớ đều cung kính muôn phần.

  Phụ thân của Kỷ Ninh là người đứng đầu Kỷ tộc Tây phủ! Bản thân Kỷ Ninh đã có tiếng là kỳ lạ.. Kỷ Ninh có khả năng là Phủ Chủ kế nhiệm, địa vị này ai cũng nghĩ vậy.

  " Xếp một con yêu lợi hại vào đây. "Kỷ Ninh vừa cười vừa bảo.

  " Gần đây có đưa đến một con yêu lợi lại, do Mông Ngư thống lĩnh đưa đến. Nó có huyết mạch Thần Ma. "Một lão giả cụt một tay cao giọng hô.

  " Con yêu có huyết mạch Thần Ma hả? "Kỷ Ninh lộ ra sắc mặt vui mừng," Hay, nó có thể cho ta một trận chiến thống khoái, nhanh nhanh đưa nó vào lồng giam. "

  " Vâng. "

  Lão giả cụt một tay liền đi sắp xếp.

  Long Bảo chia làm hai nơi là lồng giam và hang thú. Hang thú đương nhiên là nơi nhốt các loại yêu.

  " Gào "Một con đại xà màu đỏ bị xích sắt khóa chặt nằm im đó. Nó nhìn thấy con người bên ngoài phòng giam thì gào lên từng thanh âm trầm thấp giận dữ.

  " Kêu to lên. "Lão giả cụt một tay hừ lạnh một tiếng," Ăn nhiều người như vậy, hôm nay sẽ là ngày chết của ngươi. Đi, mở miệng cống ra. Bỏ xiềng xích.. Bắt nó xông vào lồng giam. "

  " Vâng. "

  Một số tôi tớ chuyên chăn nuôi tại đây liền thực hiện mệnh lệnh.

  " Ầm, rầm rầm! "Miệng cống ngăn giữa lồng giam và hang thú đã được mở. Phía xa xa của thông đạo mơ hồ có ánh sáng chiếu vào, con đại xà màu đỏ lập tức nhìn ra, miệng gào lên từng tiếng vang động.

  " Bỏ xiềng xích. "Lão giả cụt một tay hạ lệnh.

  " Cạch! "

  " Cạch!"

  Tất cả xiềng xích đều được cởi bỏ. Cảm giác từng sợi xiềng xích được tháo ra, đại xà màu đỏ ngọ nguậy cơ thể làm xiềng xích vang lên những tiếng rào rào. Cuối cùng tất cả được tháo hết.. một tiếng keng trầm đục vang lên, xiềng xích rơi trên mặt đất bị phát nổ.

  Con đại xà màu đỏ lạnh lẽo nhìn lão giả cụt một tay rồi nhanh chóng chạy ra khỏi miệng cống. Nó chạy dọc theo thông đạo rồi đi vào trong lồng giam.

  Bên trong lồng giam cực lớn..

  Ở đó đang có một thiếu niên môi hồng răng trắng nghiêng đầu nhìn nó. Miệng con đại xà lập tức tiết ra nước bọt. Kinh nghiệm ăn thịt người bảo cho nó biết, đứa nhỏ này thịt mềm thơm ngon đây.
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...