Lý Ngư Sốt Sữa Tươi Ngon Dễ Làm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 4 Tháng mười 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 1 con cá chẻm (độ 600g - 700g)

    + 1 quả trứng gà

    + 100g bộ giòn (hoặc 50g bột mì, 50g bột gạo)

    + 100g bột năng

    + 1 củ tỏi, vài tép hành hương

    + 1 chén sữa tươi

    + 1 muỗng dầu mè, dầu chiên

    + 100g cải xà lách xoong

    + 2 trái cà chua

    + 2 trái ớt

    + 50g dưa kiệu

    *Cách làm:

    + Cá chẻm làm sạch, để ráo. Ướp gia vị, tỏi bằm.

    + Trứng đánh tan, cho bột vào khuấy sền sệt với giấm, xì dầu, bột ngọt. Để độ 1 giờ - 4 giờ.

    + Hành lá xắt nhỏ. Cà, ớt tỉa hoa.

    + Cá lăn qua bột năng khô, nhúng vào nước bột sền sệt rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng (lửa nhỏ).

    + Làm nước sốt: Bắc chảo dầu sôi (ít dầu). Cho tỏi vào phi thơm. Cho sữa và hành lá vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho 1/2 muỗng cà phê hòa nước lạnh cho sanh sánh. Nhắc xuống cho tiêu vào, múc ra chén.

    *Trình bày:

    Xếp ra ra đĩa, trên để cá. Xếp hoa cà, ớt, dưa kiệu lên trên.


    [​IMG]
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...