*Nguyên liệu: + 1 con cá chẻm (độ 600g - 700g) + 1 quả trứng gà + 100g bộ giòn (hoặc 50g bột mì, 50g bột gạo) + 100g bột năng + 1 củ tỏi, vài tép hành hương + 1 chén sữa tươi + 1 muỗng dầu mè, dầu chiên + 100g cải xà lách xoong + 2 trái cà chua + 2 trái ớt + 50g dưa kiệu *Cách làm: + Cá chẻm làm sạch, để ráo. Ướp gia vị, tỏi bằm. + Trứng đánh tan, cho bột vào khuấy sền sệt với giấm, xì dầu, bột ngọt. Để độ 1 giờ - 4 giờ. + Hành lá xắt nhỏ. Cà, ớt tỉa hoa. + Cá lăn qua bột năng khô, nhúng vào nước bột sền sệt rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng (lửa nhỏ). + Làm nước sốt: Bắc chảo dầu sôi (ít dầu). Cho tỏi vào phi thơm. Cho sữa và hành lá vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho 1/2 muỗng cà phê hòa nước lạnh cho sanh sánh. Nhắc xuống cho tiêu vào, múc ra chén. *Trình bày: Xếp ra ra đĩa, trên để cá. Xếp hoa cà, ớt, dưa kiệu lên trên.