Nguyên Liệu: - 1 con cá chẽm 1kg - 50 gr củ hành - 2 cây hành lá - 1 muỗng canh mắm tôm - 1 muỗng canh mẻ - Gia vị gồm: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, gừng, ớt, dầu ăn. - Rau ăn kèm: Tía tô, húng cây, đọt xoài non, lá đinh lăng.. Cách Làm: Cá làm sạch để ráo (phi lê lấy thịt) Gừng cắt sợi, ớt cắt lát, hành cắt lát Xếp cá ra đĩa với gừng, ớt lên mặt. Xương và đầu cá dùng nấu nước lèo, nêm vào 1 ít muối, và cho 2-3 củ hành tím vào nấu chung để bán mùi tanh cá, và làm trong nước lèo Bắt chảo lên cho dầu ăn vào và phi hành cắt lát và hành lá cho vàng, rồi đổ vào nồi nước lèo, nêm lại với mắm tôm, muối đường bột ngọt.. cho vừa khẩu vị. Cho nước lèo vào lẩu, nấu sôi nhúng cá vào vừa chín ăn kèm, bún, rau..