Nguyên liệu: Cho gia đình 4 người ăn: 8 cái lạp xưởng Nước mắm Tỏi băm Tiêu hoặc ớt 1 thìa cốt chanh Đường trắng Nước lọc Lưu ý: Lạp xưởng phải là loại tươi. Nước mắm mình dùng ở đây là Chinsu. Chuẩn bị: Lạp xưởng tươi đem rửa sạch hết chất nhờn bám ngoài vỏ rồi cắt làm hai. Tỏi, ớt băm nhỏ. Tiến hành: Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo rồi bỏ lạp xưởng vào chiên khoảng 3 phút. Bước 2: Cho thêm một bát con nước lọc vào chảo. Sau đó ta nêm nước mắn, đường để vừa ăn. Bước 3: Đun đến khi nước trong chảo sền sệt lại thì cho thêm 1 thìa cốt chanh, ớt và tỏi băm vào đảo đều. Bước 4: Để lửa vừa phải cho đến khi cạn nước, miếng lạp xưởng cũng vừa lúc vàng ươm là được. Bước 5: Cho lạp xưởng ra đĩa rồi thưởng thức. Món lạp xưởng chiên nước mắm này nên ăn nóng. Khi ăn, lạp xưởng mềm tới. Miếng lạp xưởng có vị chua chua ngọt ngọt cay cay nên rất hợp để ăn với cơm trắng. P/s: Chúc các bạn thành công.