Lâm Vũ Thiên Hạ - Ngạo Thiên, Mộng Nhập Thiên Cơ

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Alissa, 11/11/2019.

 1. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,770
  Xem: 173
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Lâm Vũ Thiên Hạ

  [​IMG]

  Tác giả: Ngạo Thiên, Mộng Nhập Thiên Cơ

  Thể loại: Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp, Huyền Huyễn

  Nguồn: Xemtruyenhayso1. Blogspot.com, Truyện YY, Truyện Của Tui

  Trạng thái: Full

  Văn án:

  Trong đại lục rộng lớn này có một nơi gọi là Võ Mạch Đại Lục, mà nơi này là nơi mà thế giới võ giả tung hoành, cũng không biết được nơi này lớn bao nhiêu hay địa điểm cụ thể của nó ở đâu mà họ chỉ biết được ở nơi này có sự tồn tại của Nhân tộc, Yêu tộc và Ma tộc vô cùng tàn bạo độc ác.

  Nhân vật chính là Trần Vũ, khi hắn được mười hai tuổi, thì đã luyện thể thành công, không chỉ vậy mà hắn còn mở được Hoàng cấp trung phẩm võ mạch, nhưng trong một lần đi lịch lãm cùng gia tộc, hắn đở một chưởng cho người khác, làm kinh mạch tổn thương.

  Về sau may mắn gặp được đại cơ duyên, nên bước sang một tran mới.

  - Được! Vậy ta sẽ tu Tiên! Về sau Xem các ngươi làm sao chống lại ta!
   
  Bạch Y YLãnh Y thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 18/11/2019
 2. Đang tải...
 3. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Thiếu niên Trần Vũ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Võ Mạch Đại Lục, đây là nơi võ giả tung hoành, toàn bộ đại lục vô cùng rộng lớn, không ai biết Võ Mạch Đại Lục lớn đến mức nào, họ chỉ biết nơi này có Nhân tộc, Yêu tộc và Ma tộc tàn bạo độc ác.

  Bây giờ là giữa mùa thu, khắp nơi lá cây vàng yếu cũng theo gió mà rơi, khí trời mát mẻ, khiến người ta cảm thấy dễ chịu.

  Lúc này tại một hoang đất trống, xuất hiện một thiếu niên tuổi tác tầm mười sáu, bộ dáng cũng coi như tuấn tuấn, nhưng thân thể đầy vết thương đang nằm bất tỉnh tại đó.

  Sau một hồi lâu, thiếu niên khẽ động đậy, hai mắt mở choàng, nhìn sang xung quanh, tay ôm đầu, giọng yếu ớt, lẩm bẩm:

  - Ta.. ta còn chưa đoàn tựu với tổ tiên sao?

  Lắc lư cái đầu vài cái, vừa tỉnh lại sau khi chìm vào hôn mê, Trần Vũ cảm thấy gió thổi qua từ bốn phía xung quanh tạt vào người, làm hắn không nhịn được mà rùng mình một cái.

  Không gian xung quanh là một mảnh thiên địa quen thuộc, nơi đây không phải là nơi mà hắn vừa mới bị đánh tơi bời hoa lá sao!

  Hắn nhớ lúc trước mình vì chống đối có vài tiếng với Trần Lâm, con trai của nhị trưởng lão Trần Hạo, liền bị y đánh đến xém chết, cũng may mạng hắn còn dài, khi thấy hắn ngất nên Trần Lâm không dám ra tay nữa.

  Trần Vũ định lật người đứng lên, nhưng không được, cơn đau khiến hắn phải nhăn mặt một cái.

  - Ta cứ tưởng đâu lần này xong đời rồi chứ, mạng ta dai thật..

  Nén cơn đau, cánh tay Trần Vũ run run mò vào trong áo, cố gắn lấy ra một chiếc lọ màu lam, đây là Hồi Huyết Dịch dùng để chữa thương.

  Dùng thêm cánh tay còn lại cố gắn mở nắp bình ra, lập tức một mùi nồng nặc dược lực truyền sộc vào mũi, Trần Vũ cố gắn uống hết bình linh dịch sau đó nằm xuống nghỉ ngơi.

  - Thật không ngờ tên Trần Lâm đó lại ra tay mạnh như vậy!

  Hơi thở Trần Vũ yếu ớt, ngước mắt nhìn lên tán cây xa xăm, lẩm bẩm.

  Nửa canh giờ sau, dược lực ngay lập tức phát huy tác dụng, từ từ làm giảm đau nơi các vết thương, vết thương dần dần hồi phục lại, nhưng tương đối chậm.

  Lại nửa ngày trôi qua..

  Khi ánh mặt trời đã lên đến đỉnh đầu, thân thể đầy vết thương của Trần Vũ đang nằm gần một gốc cây, hiện tại hắn đã có thể miễn cưỡng ngồi dậy.

  - Người ta thường nói, đại nạn không chết ắc có phúc! Nhưng phúc không thấy đâu chỉ thấy mình bị thê thảm như thế này, ai, ta đúng là số khổ mà..

  Trần Vũ lấy lại chút tinh thần, thở dài lẩm bẩm một mình.

  Nhớ năm xưa, hắn vừa mới mười hai tuổi liền thành công mở ra võ mạch của mình, tuy nhiên đó chỉ là Hoàng Cấp trung phẩm võ mạch, nhưng cha mẹ hắn lại rất vui.

  Trong cổ điển có ghi, phàm là người muốn làm võ giả thì phải mở ra võ mạch của mình. Võ mạch trong thân thể là một đầu ẩn chứa linh tính luân mạch, là cầu nối câu thông thiên địa linh khí. Mặt khác võ mạch có thể kế thừa huyết mạch từ cha mẹ của mình.

  Không thể mở ra võ mạch, liền không cách nào hấp thu thiên địa linh khí, không cách nào chân chính trở thành võ giả. Võ mạch càng cao cấp thì càng khó mở ra, nhưng nếu thuận lợi mở ra thì sẽ giúp cho người đó có tốc độ tu luyện nhanh hơn người thường nhiều lần, không những vậy còn có ngộ tính cực cao!

  Võ mạch từ cao tới thấp chia làm Thiên, Địa, Huyền, Hoàng bốn cái cấp bậc, mỗi cái cấp bậc lại chia ra hạ, trung, thượng phẩm.

  Trần Vũ mở được võ mạch của mình thì một năm sau, lúc hắn mười ba tuổi liền đạt đến cảnh giới Tụ Khí Cảnh tầng bốn, trong gia tộc cũng xem như nổi trội.

  Nhưng trong một lần đi lịch lãm săn bắt yêu thú cấp thấp do gia tộc mở ra, hắn bất ngờ thấy một hắc y nhân xuất hiện, đánh một chưởng về phía Ngô Nhã Phi, lúc đó hắn thấy hôn thê của mình bị đánh lén, liền lấy thân mình đỡ cho nàng một chưởng.

  Tuy một chưởng của hắc y nhân tuy đánh không chết hắn nhưng lại làm cho kinh mạch hắn tán loạn, gãy vỡ nhiều khúc, từ đó vô duyên với võ giả, không cách nào tu luyện được.

  Biết được chuyện đó, cha hắn nổi trận lôi đình, tìm tên hắc y nhân kia tính sổ, nhưng mọi manh mối đều không có, sau đó cha hắn mời y sư khắp thành đến điều trị cho hắn, nhưng ai nấy điều lắc đầu bó tay.

  Nhân lúc đó hắn tình cờ nghe được y sư nói với cha hắn:

  - Kinh mạch đứt gãy đáng lẽ phải chết, thiếu gia sống được đã là phúc, còn chuyện kinh mạch hư tổn, về sau thiếu gia e là cả đời chỉ có thể làm người thường, chỉ có thể nói đời này vô duyên với võ giả!

  - Chẳng lẽ không còn các khác để chữa trị sao?

  Trần Chính Thiên trầm giọng hỏi.

  - Không phải là không có cách, mà rất khó ah! Phải mời vị Luyện Đan Sư cao cấp may ra có thể luyện ra một loại đan dược nào đó, nhưng cho dù là Thành Chủ cũng không có khả năng mời!

  -..

  Trần Chính Thiên nghe vậy liền im lặng không nói, mời vị Luyện Đan Sư cao cấp ư! Đến nhất phẩm Luyện Đan Sư còn không mời được lấy đâu ra Luyện Đan Sư cao cấp.

  Lúc đó hắn nghe được câu đó, như sấm bên tai, thân không khỏi run rẩy, nhưng cũng từ lúc đó Ngô gia luôn tránh né Trần gia, cũng không có hỏi han về chuyện kinh mạch của hắn, làm mọi người rất thất vọng.

  Cha hắn vì không muốn con mình cả đời trở thành thường nhân, sau đó từ biệt cả nhà, bắt đầu đi tìm đan phương cùng thu thập linh dược để trị kinh mạch cho hắn, từ đó về sau tin tức hoàn toàn mất hết.

  Nhưng hai năm sau gia gia hắn nói có cách trị, phải dùng Huyết Liên Đan, nhưng đó là đan dược cao cấp, nên gia tộc không có cách nào tìm được.

  Tuy hắn đã là thường nhân nhưng.. gia gia, mẫu thân, cha hắn chưa từng người nào đối xử tệ với hắn, nhưng chung quy vẫn có một số thành phần cố tình, ví như Trần Lâm mới vừa đánh hắn một trận chẳng hạn.
   
 4. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Nam Lĩnh Thành

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Về sau hắn bị rất nhiều người xem thường, vì thực lực không bằng một ai. Thế giới này nắm đấm ai lớn thì đó là vương đạo, nên hắn cũng không nói năng gì, thường ngày ẩn nhẫn, tránh gây phiền phức cho gia gia.

  - Nếu như ta có thực lực thì đã không như vậy, chỉ cần có thực lực, ta sẽ nắm lấy vận mệnh chính mình!

  Trần Vũ nắm chặt nắm đấm, cũng tại đại nạn lần này mà hắn rút ra được một kinh nghiệm xương máu đó là chỉ có thực lực mới không ai dám ức hiếp mình.

  - Trước hết ta nên nhanh chóng trở về gia tộc, ở đây hoang vu vắng lặng rất nguy hiểm!

  Kiểm tra lại thân thể, tuy quần áo có phần ngổn ngang, đầu tóc rối bời, nhưng hắn không quan tâm, dùng hết sức đứng dậy, Trần Vũ từ từ bước từng bước trở về gia tộc.

  Từng bước chân nặng nhọc bước trên đường, đi mệt thì hắn ngồi xuống nghỉ ngơi, khỏe lại đi tiếp, hai canh giờ sau hắn cũng đến được cửa lớn Nam Lĩnh Thành, về tới đường lớn ồn ào huyên náo.

  Ở trong này, các loại tiếng mua bán ầm ĩ trên chợ truyền vào trong tai Trần Vũ, nơi đây là một thế giới cường giả vi tôn, nếu ngươi không có thực lực thì ngươi chỉ là một con sâu cái kiến mà thôi.

  Trong Nam Lĩnh Thành mọi người sinh sống, đa số họ sống dưới sự che chở của thành chủ, nghe nói thành chủ có thực lực Binh Khí Cảnh, được xem là mạnh nhất trong Nam Lĩnh Thành này!

  Nơi này có rất nhiều ngườ̀i lựa chọn ở lại, bọn họ phụ thuộc vào thành chủ Nam Lĩnh để sinh sống.

  - Bánh bao Trương lão tam, vừa lớn vừa thơm, ba đồng tệ ba cái!

  - Bánh rán Trần Khê vừa ra lò, thơm ngon giòn ngọt, mua ba tặng một! Tính tiền bốn cái đây, mại dô mại dô.

  - Rượu gạo Vương lão cát, tên hiệu trăm năm, vị thuần ngon miệng.

  Trần Vũ chăm chú nhìn chợ Nam Lĩnh Thành phi phàm náo nhiệt nhưng trong lòng là một mảnh yên lặng.

  - Nhìn xem hắn không phải thiếu gia của Trần gia sao, tại sao lại ra cái bộ dạng thê thảm như thế này?

  - Ta cũng không biết, chắc có lẽ chọc phải người nào đó nên bị người ta đánh cho một trận cũng nên!

  - Hừ! Một đám thiếu gia chỉ biết ăn chơi.

  - Thôi đi, hơi đâu mà quan tâm đến hắn, mất công tay gió vạ lây nữa.

  Dọc đường đi, rất nhiều ánh mắt hiếu kỳ không ngừng nhìn chằm chằm vào hắn, có người chỉ trỏ, có người khinh miệt nhưng chung thủy Trần Vũ không quan tâm những lời bàn tán của những người xung quanh này mà cứ tiếp tục cuốc chân trở về Trần gia.

  - Ồ! Đây không phải Vũ thiếu gia sao, tại sao lại thê thảm như thế này?

  - Chắc lại bị ai đó tẩn cho một trận cũng không chừng!

  - Trông thiếu gia, hắn thật thê thảm..

  Vừa bước đến cửa Trần gia, thì hai tên thị vệ canh cửa liền nói nhỏ với nhau, Trần Vũ cười lạnh một cái làm ngơ như không nghe bước vào trong.

  Đi vào một hẻm nhỏ liền thấy một tiểu viện nhỏ hiện ra, xung quanh chỉ có vài ba phòng khá đơn sơ, bước vào căn phòng phía trước, bên trong cũng không có gì là xa hoa.

  Chỉ có một chiếc giường gỗ một tủ quần áo một chiếc bàn cùng bốn chiếc ghế, ngoài ra trên tường còn treo một thanh trường kiếm đã cũ, thanh kiếm đó là vật mà cha hắn để lại.

  - Nếu một ngày nào đó ta có thể tu luyện lại, ta sẽ cho các ngươi thấy dám kinh nhục ta kết cục như thế nào!

  Trần Vũ cười lạnh, sau đó tiến lên chiếc giường của mình ngồi khoanh chân lại, hắn cảm nhận được kinh mạch trong cơ thể đã bị hư hỏng đến tám phần mười, khả năng cao là hắn không còn khả năng tu luyện được nữa.

  - Tiểu Vũ con đã trở về rồi à, con đi đâu từ sáng đến giờ làm ta và gia gia con lo lắng!

  Đang ngồi kiểm tra lại thân thể thì có tiếng nói khá ôn hòa của nữ nhân vang lên, người này không ai khác đó chính là mẫu thân của hắn Hàn Nguyệt.

  Két!

  Tiếng mở cửa vang lên, bước vào căn phòng là một người phụ nữ nhìn sơ qua tầm ba mươi tuổi, người vô cùng trẻ, mặc trên người một chiếc áo màu trắng mỉm cười nhìn hắn.

  Nhưng khi nhìn thấy hình dạng hiện giờ của con trai mình, nàng đứng như trời trồng, lấy tay che miệng thốt không nên lời, một lát sau mới bình tỉnh lại phần nào, người rung rung đi lại hỏi con trai mình.

  - Tiểu.. Tiểu Vũ đây là có chuyện gì xảy ra?

  Trần Vũ chưa kịp trả lời Hàn Nguyệt đã đi lại gần ôm lấy con mình, một dòng nước nóng hổi từ trong mí mắt tràn ra, nàng không kìm lòng được mà khóc, nàng chưa bao giờ thấy con mình thê thảm như thế này.

  - Mẫu thân con.. con không sao, chỉ bị thương nhẹ mà thôi, nghỉ ngơi một chút là khỏe hẳn.

  Trần Vũ chần chừ một lúc sau đó mới ôm lấy mẫu thân của mình.

  Nghe con trai mình nói như vậy, nàng không kìm lòng được mà ôm chặt con mình hơn, nhưng sau đó ánh mắt nàng trở nên sắc lạnh.
   
 5. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Mẫu thân Hàn Nguyệt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Là ai dám đánh con, nói cho mẫu thân biết, mẫu thân đi tìm hắn tính sổ.

  Làm sao mà Hàn Nguyệt không giận cho được, lại dám đánh con nàng như thế, người làm mẹ như nàng sao mà không đau lòng cho được.

  Trần Vũ chỉ lắc đầu một cái, giọng điệu tùy ý vang lên:

  - Không cần đâu mẫu thân, chuyện của con hãy để con tự mình giải quyết, không cần người phải giúp con đâu.

  Nghe con trai mình nói như vậy nàng buông Trần Vũ ra hai mắt nhìn sâu vào mắt con trai mình.

  Làm nàng ngạc nhiên là con mình không chút lo lắng hay căm phẫn mà thản nhiên như chưa từng có chuyện gì xảy ra, khi đó nàng biết con mình đã thật sự trưởng thành rồi.

  Hàn Nguyệt mỉm cười nhẹ gật đầu lấy tay vuốt lên mái tóc của con trai mình mà trong lòng đau dứt không thôi.

  - Ưm, không sao là tốt, vậy để mẫu thân đi nấu vài món ngon cho con ăn.

  Hàn Nguyệt cười nhân hậu nhìn sang đứa con của mình sau đó đi vào nhà biếp còn Trần Vũ vẫn ngồi ngây tại đó ngẫm nghĩ lại mọi thứ.

  Nghĩ đến sự không cam lòng cùng bi phẫn ở chỗ sâu trong trí nhớ của mình, nghĩ đến cuộc sống của mình mấy năm qua, nghĩ đến cha mình làm hắn càng đau lòng.

  - Chỉ vì một tên phế vật như ta mà mẫu thân cùng gia gia ta phải lo lắng, chỉ vì một tên phế vật như ta mà cha ta..

  Càng nghĩ hắn càng hận chính mình, vì sao mọi chuyện tồi tệ lại đổ lên trên đầu hắn mà không phải là người khác!

  Ở Võ Mạch Đại Lục này võ giả vi tôn, nếu không có thực lực sẽ bị người khác khinh thường, cũng vì nguyên nhân này mà hắn thường bị những người trong gia tộc khinh bạc, còn mẫu thân của hắn cũng bị người khác khinh ghẻ do có đứa con phế vật.

  Trần Vũ từ trên giường bước xuống, không kìm nổi cất tiếng cười to như điên.

  - Từ hôm nay trở đi, ai dám trêu chọc ta, liền đánh gãy chân chó các ngươi! Ai còn dám sỉ nhục cha mẹ ta, liền đánh vỡ miệng chó các ngươi! Nhưng đợi khi ta mạnh lên đã..

  Hàn mẫu đang nấu nướng, đột nhiên nghe tiếng cười điên cuồng của con trai, vội vàng bỏ xuống chuyện đang làm.

  Hàn Nguyệt ở bên ngoài nhìn vào thấy Trần Vũ chân trần đứng trên mặt đất ngây ngô cười, không kìm nổi trong lòng dâng lên một nỗi bi thương thật lớn:

  - Số mạng con ta đã khổ như vậy rồi, chẳng lẽ bây giờ con ta nó.. nó lại bị điên rồi sao?

  - Tiểu Vũ! Nói với mẫu thân, con làm sao vậy?

  Hàn Nguyệt dịu dàng hỏi, không dám khuấy động đến Trần Vũ chút nào, sợ thần kinh đứa con nàng mẫn cảm yếu ớt sẽ hỏng mất.

  Trần Vũ chỉ ngây ngốc đứng ở nơi đó, để mặc cho Hàn Nguyệt ôm, có chút mờ mịt luống cuống không biết làm sao, thầm nghĩ:

  - Làm sao vậy? Mình vừa mới quyết tâm được một chuyện tốt đẹp như thế này, vì sao lại khóc ầm ĩ vậy chứ?

  Có điều Trần Vũ nghĩ trong lòng, nhưng lại không dám nói lên. Cho nên cứ để mẫu thân mình khóc rống một hồi giải phóng hết ra ngoài, đối với thân thể mới có lợi.

  Trần Vũ yên lặng để cho mẫu thân của mình khóc một hồi, mới lên tiếng nói:

  - Người cũng đừng buồn nữa, con hiện tại không phải đang tốt sao? Còn chuyện kinh mạch bị hư hại thì không sao cả, chuyện đó có thể từ từ giải quyết sau.

  Trần Vũ ánh mắt cùng giọng nói kiên định làm Hàn Nguyệt cũng có phần giật mình.

  Khóc hồi lâu Hàn Nguyệt buông đứa con mình ra dùng đôi mắt cực đẹp nhìn vào trong mắt Trần Vũ, chậm rãi nói:

  - Tiểu Vũ, biểu hiện của con ngày hôm nay, thật là ngoài dự đoán của mẫu thân!

  Hàn Nguyệt nói, nhìn Trần Vũ hàm ý sâu xa.

  Hàn Nguyệt dường như cũng không hoài nghi con mình bị điên, nói tiếp:

  - Một hồi biến cố, làm cho con trở nên thành thục. Mẫu thân rất vui mừng! Con biết vì sao mẫu thân đặt tên cho con là Trần Vũ hay không?

  Trần Vũ lắc đầu, trong trí nhớ, mẫu thân cũng chưa bao giờ nói với mình những thứ này.

  - Mẫu thân hy vọng rằng, tương lai sẽ có một ngày con có thể trở thành người đàn ông đội trời đạp đất! Muốn cho tất cả người khinh thường con, đều phải biết, con, là con trai Hàn Nguyệt ta!

  Lúc Hàn Nguyệt nói đến đây, trong đôi mắt hiện lên một chút nước mắt.

  - Mẫu thân..

  Giọng Trần Vũ, ít nhiều có chút nghẹn ngào, trong lời Hàn Nguyệt, lộ ra vô tận yêu dấu với mình, loại yêu thương này, giống như một đoàn ánh sáng mặt trời ấm áp, bao bọc lấy hắn.

  Hàn Nguyệt vươn tay nhẹ nhàng lau khóe mắt Trần Vũ một chút, sau đó nói:

  - Được rồi, mẫu thân biết con hiểu chuyện, biết lo lắng cho mẫu thân! Ta thật cao hứng!

  Trên đời này, còn có gì để một người mẫu thân hài lòng hơn việc con trai mình càng hiểu chuyện chứ?

  Hàn Nguyệt nghĩ con mình trả giá nhiều năm qua, ở thời khắc này đã có được hồi báo tốt nhất, nàng không nhịn được ôm Trần Vũ vào trong lòng, vừa rơi lệ, vừa nhẹ nhàng nói:

  - Mẫu thân tin tưởng con, trong lòng của ta, con là ưu tú nhất trên đời này!
   
 6. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Luyện Võ Đường

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Mẫu thân tin tưởng con, trong lòng của ta, con là ưu tú nhất trên đời này!

  Sau khi ăn xong thì trời cũng đã tối, Trần Vũ liền đi tắm làm cho tinh thần của hắn cảm thấy thoải mái vô cùng, lấy một chiếc áo màu xám mặt lên người sau đó lại giường của mình ngồi xuống.

  Hiện tại trong căn phòng vô cùng yên tĩnh, ánh đèn mờ mờ chiếu qua mọi ngóc ngách trong căn phòng, in bóng của hắn kéo dài trên tường, ngồi im lặng hồi lâu Trần Vũ thở dài ra một cái.

  Trong một căn phòng nhỏ có hai người đang ngồi nói chuyện, một người là trung niên đã hơn năm mươi, khí tức trên người vô cùng trầm ổn cao thâm khó lường, còn người kia là một thiếu niên tầm hai mươi đang nhấp nháy chén trà.

  Người thiếu niên kia còn ai khác ngoài Trần Lâm, người mở được Huyền Cấp trung phẩm võ mạch, được xưng là thiên tài trong gia tộc, còn người trung niên kia là Trần Hạo, là nhị trưởng lão trong gia tộc.

  - Con nói sao, con lại đánh tên phế vật kia một trận xém lấy mạng hắn à!

  Người trung niên khuôn mặt trầm tư khi nghe đứa con Trần Lâm của mình kể lại sự việc đánh Trần Vũ tơi bời hoa lá thì chân mày hơi chau lại.

  - Đúng vậy, con đánh hắn một trận ở ngoài thành, không người nào thấy được, cha không cần lo lắng.

  Trần Lâm gật đầu chắc nịch, Trần Vũ trong gia tộc làm hắn rất chướng mắt nên hắn muốn đánh một trận hả giận, nên trước khi hắn đánh Trần Vũ, cũng đã ngó nhìn khắp nơi, xác nhận rằng không có người thấy mới hành hung.

  - Cũng không sao, bọn họ cũng chẳng làm gì được chúng ta, nhiều lắm là ngươi đi ra xin lỗi là được! Hắn chỉ là đồ bỏ đi, không có khả năng cản trở kế hoạch của chúng ta.

  Trần Hạo phất tay, lão ta không xem trọng một tên phế vật như Trần Vũ có thể phá hỏng đại sự của mình.

  - Ngày mai con cứ diễn ra bình thường là được, không cần phải e dè những người khác!

  Trần Hạo ung dung nhất một chén trà lên thưởng thức, không một chút lo sợ tộc trưởng sẽ biết chuyện này.

  Tiểu Viện Trần Vũ!

  Ngay lúc này Trần Vũ đang ngồi nhắm mắt trên giường bỗng mở to hai mắt ra.

  - Đêm dài dằng dặc, không bằng cố gắn tu luyện đi!

  Trần Vũ định thần lại, bắt đầu dùng công pháp "Dẫn Khí Quyết" của gia tộc bắt đầu câu dẫn thiên địa linh khí.

  Một khắc trôi qua.

  Bốn khắc trôi qua.

  Một canh giờ trôi qua.

  Qua hồi lâu, người Trần Vũ ước đẫm mồ hôi, không biết từ bao giờ mà trên trán hắn đã tích tụ giọt mồ hôi to như hạt đậu.

  Bắt đầu có nhiều cảm giác đau đớn không ngừng từ kinh mạch truyền ra, làm hắn không cách nào tập trung câu dẫn thiên địa linh khí được nữa, tình cảnh này không phải mới diễn ra ngày một ngày hai, mà đã diễn ra rất nhiều năm.

  - Ta không tin cả đời này ta không thể tu luyện, ta không muốn làm một phế nhân.

  - Tại sao chứ, tại sao chứ, tại sao lại đối xử với ta như vậy!

  Trần Vũ hai mắt đỏ ngầu, gầm lên giận dữ như muốn tỏa ra bao uất ức bấy lâu nay hắn đã chịu đựng.

  Hắn không ngừng đấm từng đấm mạnh lên giường đến khi nắm đấm tràn đầy máu tươi, chấp niệm không muốn buông bỏ Trần Vũ lại tiếp tục.

  Qua nửa canh giờ, chăn nệm dưới chân hắn đã ướt nhẹp mồ hôi. Quần áo dính chặt vào trên người, mà tu luyện vẫn không chút khởi sắc.

  - Tuyệt đối không thể buông tha!

  - Buông tha, tức cả đời ta chỉ có thể là một người thường!

  - Ta còn muốn trùng tu kinh mạch, trở thành võ giả, lấy lại vinh quang của ta!

  Suốt hai canh giờ, Trần Vũ ngồi ngay ngắn không nhúc nhích, bờ môi của hắn có chút khô nứt, đã có dấu hiệu của mất nước.

  Do mất sức quá nhiều, Trần Vũ liền ngã người sang một bên trên giường ngủ lúc nào không hay.

  Đến sáng sớm hắn liền bật dậy, nhìn lại thân thể mình, tuy vết thương ngoài da đã khỏi nhiều, nhưng tu vi cùng kinh mạch vẫn không có chút chuyển biến nào, dù một chút cũng không!

  - Sáng rồi, ta cũng nên tiến đến Luyện Võ Đường tập luyện một chút!

  Nam Lĩnh Thành – Luyện Võ Đường!

  Luyện Võ Đường là một nơi được các gia tộc hợp tác tạo ra, có thể để cho tất cả mọi người của các gia tộc đến luyện tập, trao đổi cùng nhau, cũng có thể công khai tỷ thí, nhưng bắt buộc không được giết người, bằng không đó là phiền toái lớn.

  Đến đây cũng có thể có nhiều cảm nhận về vũ kỹ của người khác, rất tốt cho mọi người, nên sáng thường có rất nhiều người lại đây tập luyện cùng quan sát! Tuy nhiên có một số người đến đây với mục đích khác.

  Một bên Trần Vũ không ngừng tu luyện, tuy biết thân mình tu luyện không có tiến triển, nhưng hắn không buông bỏ, vẫn kiên trì suốt bốn năm, ngày nào cũng vậy, mặt trời còn chưa rõ dạng là hắn đã đến Luyện Võ Đường tập luyện.

  - Phá Toái Quyền!

  Phịch!

  Quyền vừa đánh ra làm một tràn không khí ba động nhè nhẹ khuếch tán ra xung quanh, lúc này Trương Thiếu La là con trai của Trương Nộ Lãng một trong tứ đại gia tộc thấy Trần Vũ đang tập quyền, liền lên tiếng khinh miệt, nói:

  - Ha ha, tên phế vật như ngươi thì tập cái gì? Không biết nhục sao, suốt bốn năm mà cũng không tăng lên được một tiểu cảnh giới, đúng là phế vật trong phế vật mà!

  - Có lẽ về sau ta phải gọi ngươi bằng tên khác, tỉ như siêu phế vật, ha ha ha!

  Lúc này mọi người đang tập luyện trong Luyện Võ Đường chú ý tới Trần Vũ, bàn tán xôn xao về hắn, có nhiều ánh mắt khinh thường, cũng có nhiều ánh mắt thương hại.
   
 7. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Hôn thê Ngô Nhã Phi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong đó đương nhiên là có người của Trần gia, nhưng bọn họ thấy vậy cũng không dám đến giúp vì dín vào Trương Thiếu La thì mọi chuyện rất phiền toái.

  - Ta năm nay chỉ mới mười ba tuổi nhưng mà đã là võ giả Tụ Khí Cảnh tầng năm rồi, nếu so với hắn, ta còn mạnh hơn nhiều, hắc hắc..

  - Tên phế vật này thật xui xẻo, lại gặp phải Trương Thiếu La, hắn là người được đánh giá là có năng lực nhất trong thế hệ trẻ, được xưng là thiên tài trăm năm khó gặp!

  - Đúng vậy, chỉ mới mười tám tuổi liền đạt đến Ngưng Khí Cảnh tầng bốn, mà còn nắm trong tay Huyền Cấp võ mạch, phóng mắt nhìn trong Nam Lĩnh Thành xem, thế hệ trẻ có ai có thể so sánh được với thiên tài Trương Thiếu La này chứ?

  Mặc cho mọi người bàn tán khắp Luyện Võ Đường, nhưng trong hai tròng mắt thiếu niên kia vẫn kiêng định, không nghe mọi người bàn tán bên ngoài, một lòng tu luyện.

  Trương Thiếu La thấy một tên phế vật như vậy, lại dám không quan tâm đến lời nói của hắn như vậy, coi hắn như chó sủa bậy, làm hắn giận tím mặt nói:

  - Hừ! Người dám không quan tâm lời ta nói, xem hôm nay ta giáo huấn ngươi như thế nào!

  Vừa nói xong, Trương Thiếu La đi đến trước Trần Vũ, tay vung quyền Lưu Thủy Hành Vân.

  Trương Thiếu La đánh ra thức thứ nhất của Bài Vân Chưởng, hướng Trần Vũ đánh tới, quyền như mãnh hổ nhanh chóng đánh đến trước mặt Trần Vũ.

  Vừa thấy Trương Thiếu La đang xuất quyền đánh tới mình Trần Vũ nhanh chóng ra tay thủ quyền, ngạnh kháng lại một quyền của Trương Thiếu La.

  - Phá Toái Quyền!

  Oành!

  Một tiếng va chạm vang lên, cỗ sóng xung kích khuếch tán sang bốn phương, nhất thời xung quanh xuất hiện một lớp cát bụi mịt mù, bỗng có một thân ảnh trong đám bụi mù bay ra nằm trên mặt đất, trên miệng có vết máu, quần áo thì rách nát.

  - Ha ha, phế vật như ngươi mà cũng muốn đánh quyền với Trương Thiếu La ư? Không biết tự lượng sức mình!

  Mọi người đứng nhìn xung quanh thấy vậy liền cười nhạo Trần Vũ, xem hắn là một tên không có tiền đồ. Còn người của Trần gia thì không nói lời nào, chỉ đứng lùi về phía sau.

  Trần Vũ mặt kệ ánh mắt của mọi người, cười lạnh một cái, lẳng lặng gượng dậy.

  Mọi người dồn dập đứng xem chuyện vui, vừa bàn tán:

  - Nghe nói lần trước hắn phá chuyện tốt gì đó của Trương Thiếu La nên lần này mới thảm như vậy!

  Người hầu của Trương Thiếu La thấy vậy liền dõng dạc cười lớn, nói:

  - Thấy chưa hắn làm sao sánh bằng thiếu gia của chúng ta, bốn năm trước hắn ăn may thắng thiếu gia trên võ đài thôi! Còn hiện tại thiếu gia nhà ta đã là Ngưng Khí Cảnh tầng bốn, vậy mà cũng dám đánh quyền, đúng là không biết tự lượng sức, hắc hắc..

  - Đáng đời..

  - Nếu ta là hắn, ta đã đập đầu chết đi cho xong, sống chi cho nhục!

  Mọi người thấy tên người hầu của Trương Thiếu La cười nhạo, bọn hắn cũng theo sau vuốt đuôi ngựa, không một chút tình thương dành cho Trần Vũ.

  Lúc này, có một thiếu nữ mặc bộ đồ màu đỏ đi đến, tướng mạo nàng đẹp kiều diễm, nàng chính là Ngô Nhã Phi, con gái của Ngô gia Ngô Thương, cũng chính là vị hôn thê của Trần Vũ được hắn đỡ một chưởng lúc trước.

  - Ồ! Ai kìa, không phải tiểu thư của Ngô gia sao, nàng ta thật đẹp, ước gì ta lấy được nàng ta có chết cũng không tiếc!

  - Ha ha, dựa vào ngươi sao, nghe nói thiếu gia họ Trương kia đang theo đuổi Nhã Phi đấy, ngươi có giỏi thì giành đi!

  - Ta nghe nói tên phế vật đó đã đính hôn với Nhã Phi đấy!

  - Hừ, một tên phế vật như vậy đính hôn cùng nàng chính là ô nhục cho Ngô gia, chính là hoa nhài cắm bãi c*t, ta cảm thấy mất mặt thay hắn!

  Rất nhiều người đang bàn tán xôn xao khi Ngô Nhã Phi xuất hiện, nàng như tâm điểm sự chú ý của mọi người.

  - Trương huynh, chúng ta đi vào Vạn Tử Uyên uống trà đi, đừng để ý tới tên phế vật này!

  Ngô Nhã Phi không thèm để ý tới Trần Vũ đang bị thương, nàng kinh bỉ đi lướt ngang Trần Vũ như hai người xa lạ.

  Bốn năm trước nàng còn để ý đến Trần Vũ, nàng cho rằng chỉ có thiên tài mới xứng với nàng, nên mới đính hôn cùng hắn. Nhưng khi hắn đỡ cho nàng một chưởng, trở thành phế vật thì đã không còn nghĩ như vậy.

  Nàng thậm chí không nhớ tình xưa mà còn kinh thường, lúc ấy nàng thấy Trương Thiếu La gia thế lớn, thực lực mạnh, mới đích xác là thiên tài chân chính mà nàng mong muốn nên nàng liền quay lưng với Trần Vũ.

  Đối với nàng hiện tại, một tên phế vật như vậy làm sao xứng với tiểu thư cành vàng lá ngọc như nàng chứ?

  Còn về phía Trần Vũ thì lại khác, sự nhẫn nhịn hắn có giới hạn, nhưng hiện tại nàng đã vượt qua mức giới hạn đó rồi!

  Bây giờ lòng hắn đã triệt để nguội lạnh, cho dù bây giờ nàng có chết trước mặt hắn, hắn cũng sẽ không thèm quan tâm tới, bị hôn thê của mình nhục nhã chính mình, hắn làm sao còn chứa chấp được nàng.

  - Được, chúng ta đi thôi, đừng để ý tới tên phế vật này, ha ha.

  Trương Thiếu La tay ôm eo Ngô Nhã Phi, dẫn nàng rời đi khỏi Luyện Võ Đường đang ồn ào bàn tán này!

  Nghe tiếng khinh miệt của nhiều người, Trần Vũ cố nghiến răng chịu đau, ngước đầu nhìn sang những người xung quanh một vòng, thâu hết những đàm tiếu của mọi người vào lòng, thản nhiên thở dài, nhếch miệng cười nhạt một tiếng, lặng lẽ ôm vết thương trên người, chật vật đi về nhà.

  .

  Nam Lĩnh Thành – Trần Gia!

  Trần gia là một trong tứ đại gia tộc trong Nam Lĩnh Thành, đứng thứ tư trong tứ đại gia tộc, là gia tộc đứng chót, nên tiếng nói trong tứ đại gia tộc ở Nam Lĩnh Thành cũng là thấp nhất.

  Vừa đến cửa liền thấy Trần Vũ đang đi vào, người đầy thê thảm, Trần Hải em Trần Lâm, con trai của nhị trưởng lão Trần Hạo, nhếch miệng khinh bỉ, chậm rãi đi ra.
   
 8. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Ý định thanh diễm sâm lâm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ạch!

  Lúc hai người đi ngang, Trần Hải cố tình bắt chân làm Trần Vũ ngã sấp mặt, mặc cho Trần Vũ nằm chật vật trên mặt đất, Trần Hải cười lớn nói:

  - Ha ha, Vũ ca ngươi thấy có thoải mái không, ha ha, chắc không thoải mái đúng không, lần sau đệ sẽ chiếu cố tốt cho ngươi, hắc hắc..

  Trần Vũ liếc mắt nhìn Trần Hải, sau đó mặt kệ hắn, cố gắn chịu đau đứng dậy lách người một bên đi vào.

  - Các ngươi hãy đợi đi, nếu có một ngày ta có thể tiếp tục tu luyện ta sẽ cho từng người một các ngươi thê thảm hơn cả ta!

  Trần Vũ vừa bước vào trong đình viện, Hàn Nguyệt vừa thấy con mình quần áo rách nát, thân thể bị thương khắp nơi, chật vật đi vào, nàng chạy ra đỡ con mình hỏi:

  - Sao con lại bị như thế này? Tại sao lại bị thương khắp người thế này? Hôm qua mới vừa bị thương xong, sau hôm nay lại bị thương nữa?

  - Không sao đâu mẫu thân, lúc nãy con đi không cẩn thân nên vấp ngã, chỉ bị thương nhẹ thôi, nghỉ ngơi một lúc là khỏe hẳn.

  Lúc này, một người râu tóc bạc trắng đi lại, thấy Trần Vũ người đầy vết thương thì sắc mặt xám lại, sát khí nổi lên nhanh bước lại gần, người này không ai khác chính là gia gia của hắn Trần Thiên Hàn.

  Trần Thiên Hàn thân là gia chủ của Trần gia, thực lực cũng đã đến Binh Khí Cảnh là một trong những đại cao thủ trong gia tộc.

  Lúc này gia gia của Trần Vũ lên tiếng nói:

  - Có phải là con trai của tên Trương Nộ Lãng làm không?

  Trần Vũ chỉ gật đầu nhẹ một cái, mặc dù không biết làm sao mà gia gia biết hắn đánh mình, nhưng hắn không lên tiếng, chỉ cúi đầu xuống đất.

  - Thôi con vào phòng dưỡng thương đi!

  Trần Vũ gật đầu, tiến vào phòng của mình, khi hắn vừa đi khuất, Hàn Nguyệt liền câm phẫn lên tiếng:

  - Trương gia thật quá đáng, dám đánh Vũ Nhi như vậy, không lẽ chúng ta cứ nhịn như vậy sao?

  Trần Thiên Hàn nghe vậy liền lắc đầu, thở dài nói:

  - Ai.. chúng ta căn bản không đụng được với Trương gia, chúng ta chỉ đành im lặng thôi, về sau không nên để Vũ Nhi đi đến Luyện Võ Đường nữa.

  Trần Vũ đi vào phòng của mình, tiến lên chiếc giường gỗ ngồi xuống dưỡng thương.

  - Ta phải tiếp tục nhịn, phải nhịn, chỉ khi thực lực ta đủ mạnh mới có thể bảo vệ được chính mình cùng người thân, còn hiện tại không được, nếu không lại gây phiền phức cho gia gia và mẫu thân nữa.

  Trần Vũ cười thảm, ngước mắt nhìn xa xa ra cửa, thở ra một hơi thật dài.

  - Ta năm nay mười sáu tuổi đã là Tụ Khí Cảnh tầng bốn, suốt bốn năm rồi, bốn năm liên tục mà không có chuyển biến gì!

  Hắn thầm suy nghĩ, nếu hắn có thể tu luyện được, thì có thể tham dự cuộc tỷ thí năm tháng sau, nếu trong tỷ thí biểu hiện xuất sắc, thì được chọn làm đệ tử của Lưu Vân Tông, xem như một bước lên mây.

  Lưu Vân Tông là một tông phái lớn nhất trong Nam Lĩnh Thành, các trưởng lão trong đó thấp nhất cũng là Hóa Khí Cảnh, mà nghe nói tông chủ trong đó đã đến Tiên Thiên Cảnh, cao cao tại thượng.

  Mà mỗi lần Lưu Vân Tông tuyển chọn đệ tử, họ chỉ nhận một ngàn người có thiên phú tốt nhất, nếu vào được Lưu Vân Tông gia tộc cũng sẽ được hậu thuẫn vinh quang theo.

  Mà muốn vào làm đệ tử của Lưu Vân Tông thì phải đạt một yêu cầu trọng yếu, đó là trước 22 tuổi phải đạt được Ngưng Khí Cảnh tầng năm, mà trong khi đó hắn chỉ là Tụ Khí Cảnh tầng bốn, khoản cách xa như vậy không phải hắn có thể với tới được.

  - Ta đây phải tìm cách để có thể tiếp tục tu luyện, tuy kinh mạch bị hư tổn nhưng không phải không có cách!

  - Đúng rồi, Thanh Diễm Sâm Lâm, trong đó có rất nhiều yêu thú và linh dược, nếu may mắn ta có thể hái được linh dược nghịch thiên thì có thể trị khỏi kinh mạch của ta. Ngày mai ta phải đi Thanh Diễm Sâm Lâm để lịch lãm.

  Ý nghĩ vừa lóe lên, hắn liền hưởng ứng, hắn cũng phong man nghe nói cố một số ít người không thể làm võ giả, nhưng khi vào trong sơn mạch may mắn hái được linh dược nghịch thiên liền biến thành một người thiên phú cực cao.

  Hắn cũng đang có ý định này trong đầu, thầm hi vọng mình sẽ may mắn như những người đó. Quyết định như đinh đóng cột, Trần Vũ ngồi xuống chữa thương, uống vào một bình Hồi Huyết Dịch, sau đó nằm xuống nghỉ ngơi.

  .

  Nam Lĩnh Thành - Ngô Gia!

  - Cha, con không muốn lấy tên phế vật đó, hắn không xứng đáng với con, con thấy quá mất mặt, từ khi nào một tên phế vật lại có thể cùng con kết làm phu thê? Cha đến nhà hắn từ hôn đi.

  Ngô Nhã Phi tức giận dẫm chân nói với Ngô Thương.

  - Hừ, lúc trước ta cứ tưởng Trần Vũ là thiên tài, nên mới cùng với Trần Thiên Hàn kết làm thông gia, nếu bây giờ hắn đã là phế vật, vậy thì không cần nói nữa, một tên phế vật như vậy thì làm được gì chứ?

  - Với lại ta thấy Trần gia những năm gần đây rất suy yếu, theo ta thấy Trương gia rất tốt, con hãy qua lại nhiều với Trương Thiếu La, bắt được mối quan hệ tốt vào.

  Nghe cha mình nói như vậy Ngô Nhã Phi vội vàng gật đầu, trong lòng nàng vui mừng không thôi, nàng chỉ sợ nói ra cha nàng sẽ mắng nàng một trận, nhưng không ngờ lại đồng tình như thế.

  Nàng chán ghét Trần Vũ đã lâu, căn bản hắn không xứng với nàng mà chỉ có Trương Thiếu La kia mới xứng với nàng.

  - Con đi với ta qua Trần Gia, chúng ta giải trừ hôn ước!

  Ngô Thương không chậm trễ, liền bước ra khỏi phòng trước.
   
 9. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Từ hôn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  ..

  Nam Lĩnh Thành - Trần Gia!

  - Gia chủ, người của Ngô gia đến, nói muốn gặp gia chủ!

  Tên người hầu chạy vào thư phòng nói với Trần Thiên Hàn.

  - Được, ta ra liền!

  .

  Trần Vũ chuẩn bị rời khỏi phòng, đột nhiên có một người hầu chạy tới tìm hắn.

  - Vũ thiếu gia, tộc trưởng cho mời thiếu gia tới chính sảnh một chuyến, ba vị trưởng lão đã tới rồi, chỉ còn chờ thiếu gia người.

  Người hầu sau khi thấy Trần Vũ liền ôm quyền, hành lễ, sau đó nói.

  Trần gia là đại gia tộc, quy củ rất nghiêm, tuy rằng địa vị của Trần Vũ trong Trần gia không cao lắm, tuy không cấm được những người hầu này nói xấu hoặc khinh thị sau lưng, nhưng nếu đứng trước mặt phải giữ ngữ khí cung kính như thường.

  - Ba vị trưởng lão đều đến? Trần gia có đại sự gì đó phát sinh hay sao?

  Trần Vũ khỏ hiểu, hỏi.

  Người hầu trả lời:

  - Ngày hôm nay Ngô tộc trưởng dẫn theo Nhã Phi tiểu thư tới đây, nói có chuyện quan trọng gì đó cần trao đổi, có quan hệ rất lớn với thiếu gia, nhất định phải mời thiếu gia nói chuyện trực tiếp mới được.

  Sắc mặt Trần Vũ âm trầm xuống, nói:

  - Ngươi trở về đi, ta sẽ lập tức tới ngay.

  Người hầu rời đi, sắc mặt Trần Vũ trở nên trầm tư, hắn như thế nào cũng không thể vui vẻ được, chuyện ngày hôm trước mới vừa diễn ra, xem như nàng ta rất ghét mình, lần này hai người kia tới chắc cũng không có chuyện tốt lành gì để thương lượng.

  - Bọn họ nói có chuyện quan trọng cần ta trực tiếp gặp mặt mới nói được, chẳng lẽ.. đến đây để từ hôn sao?

  Nghĩ tới đây, Trần Vũ nhướng mày, một cỗ dự cảm không tốt xuất hiện trong lòng.

  - Xem ra là bởi vì ta mà chuyển biến, thấy ta phế vật quá, không chịu được nữa nên muốn nhanh chóng chấm dứt chuyện này để đến với Trương Thiếu La kia đây mà!

  Tuy rằng Trần Vũ đối với Ngô Nhã Phi có thể nói là không một chút tình cảm nào, thế nhưng nếu bị người ta tới tận nhà hối hôn đối với hắn lẫn người thân mà nói chính là ô nhục to lớn.

  Tên tuổi phế vật của hắn tại Nam Lĩnh Thành đã sớm lưu truyền rộng rãi, mà Ngô Nhã Phi lại là một trong những song kiêu của Nam Lĩnh Thành, người ngoài bàn về cuộc hôn nhân này hầu như tất cả đều nói hắn là cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga, bị mọi người ghét bỏ.

  Đột nhiên, hai mắt Trần Vũ sáng ngời:

  - Có rồi!

  Lấy ra giấy bút, rất nhanh Trần Vũ viết sẵn một chữ cất vào trong lòng, sau đó rời khỏi phòng đến đại sảnh.

  Hiện tại hắn cũng chưa dám khẳng định là Ngô Nhã Phi tới hối hôn, tự nhiên không thể làm sằng bậy, trong lòng quyết định hành sự tùy theo hoàn cảnh.

  Tộc trưởng Trần gia Trần Thiên Hàn ngồi tại chủ vị chính sảnh, ba vị trưởng lão ngồi ba ghế hai bên.

  Ghế trên phía bên trái có một vị trung niên nhân đang ngồi, Trần Vũ nhận ra được, người này chính là tộc trưởng Ngô gia Ngô Thương, còn đứng bên cạnh chính là Ngô Nhã Phi.

  Trần Vũ tiến vào chính sảnh, Ngô Thương quay đầu nhìn thoáng qua, liếc mắt khinh bỉ, bỏ chén trà xuống.

  Nhị trưởng lão nhìn về phía Trần Vũ, trong ánh mắt để lộ một tia âm lãnh, kèm theo một tia xem thường cùng trào phúng.

  - Gia gia, tam vị trưởng lão..

  Trần Vũ đồng thời hướng Trần Thiên Hàn cùng ba vị trưởng lão hành lễ, Trần Thiên Hàn gật đầu phất tay, Trần Vũ ngồi vào vị trí của của mình.

  Đại trưởng lão cùng với tam trưởng lão đều rất bình tĩnh, duy chỉ có nhị trưởng lão thì lộ tiếu ý, quan sát một ít biến hóa rất nhỏ này, Trần Vũ càng thêm khẳng định suy đoán trong lòng.

  Đại trưởng lão và tam trưởng lão tuy có vẻ bình tĩnh nhưng rõ ràng không được vui vẻ, đối với Trần Vũ mà nói khẳng định là tin tức không tốt.

  Ngô Thương cười nhạt, hơi hành lễ với Trần Thiên Hàn, nói:

  - Trần huynh, hiện tại Trần Vũ đã tới rồi, ta sẽ nói lại những lời vừa rồi một lần nữa!

  Trần Thiên Hàn với sắc mặt bình tĩnh không lên tiếng, nhưng nhị trưởng lão liền tranh lời cười nhạt, nói:

  - Ngô tộc trưởng, mời nói!

  Ngô Thương đứng lên:

  - Đêm qua tiên phụ báo mộng cho ta, nói suốt đời người đã có một quyết định sai lệnh nhất, đó chính là ưng thuận hôn sự của Phi Nhi..

  Trần Vũ cười cười, như đã chuẩn bị trước tinh thần, cũng không có gì bất ngờ, nhưng ánh mắt đã lạnh xuống.

  Ngô Thương tiếp tục nói:

  - Tiên phụ nói, mệnh cách Phi Nhi và Trần Vũ bất hòa, người đã khiến Phi Nhi rơi vào đống lửa, trong lòng hổ thẹn, linh hồn không được siêu thoát, nguyện vọng lớn nhất của người chính là Phi Nhi có thể gả vào gia đình tốt, như vậy người mới buông được chấp niệm, tiến vào luân hồi, vì thế ta đã tra xét mệnh thần của Phi Nhi và Trần Vũ thêm một lần nữa, nhưng quả thật hai người không thích hợp kết làm phu thê..

  Trần Thiên Hàn nghe tên kia nói như vậy thì không khỏi nắm chặt tay, gân xanh nổi lên, tỏa vẻ khó chịu.

  Nhưng Ngô Thương lại không quan tâm đến, vẫn tiếp tục nói:

  - Vì vậy, suy nghĩ cho hạnh phúc của Phi Nhi, ta quyết định..

  - Hai người giải trừ hôn ước!

  Trần Vũ đột nhiên lên tiếng, cắt ngang lời của Ngô Thương.

  Ở đây đều là các trưởng bối, nào có tư cách cho Trần Vũ mở miệng, ánh mắt mọi người đồng thời quét qua người hắn, Ngô Thương bị cắt đứt lời nói, nhưng lời Trần Vũ nói cũng chính là lời hắn muốn, vì vậy liền gật đầu nói:

  - Đúng là như vậy!

  - Ha ha, Ngô tộc trưởng, ta sớm có chuẩn bị rồi!

  Trần Vũ cười tươi như hoa, làm đại trưởng lão đang uống trà bị kích động phun đi ra ngoài hết.

  Mọi người trong chính sảnh khóe mắt đều co giật vài cái, ý đồ người ta sang đây là để từ hôn mà lại bị hắn lật kèo trở lại, làm sao mà không kinh ngạc cho được.

  Lấy từ trong người ra một tấm vải trắng, hắn đứng dậy lại gần, để tấm vải trắng lên trên mặt bàn trước mặt Ngô Thương.

  Ánh mắt mọi người đều tập trung hết lên tấm vải trắng trên mặt bàn, Ngô Thương nghi hoặc mở tấm vải trắng ra, vừa nhìn nhất thời biến sắc, huyết khí trong cơ thể cuồn cuộn, thiếu chút nữa phun máu tươi tại chỗ.

  Chỉ thấy trên mảnh vải màu trắng có viết một chữ thật to: "Hưu." (từ hôn)

  Ngô Thương còn chưa mở miệng quở trách Trần Vũ các loại vấn đề, mà Trần Vũ đã viết sẳn "hưu" thư cho nữ nhi của hắn rồi.

  - Ngươi..

  Ngô Thương chỉ vào Trần Vũ, sắc mặt tức giận tới trắng bệch, không thể mở miệng nói ra câu nào, đây chính là chuyện quá mức tức giận, hôm nay rõ ràng là hắn qua đây từ hôn cho con gái mình mà!

  Trần Vũ nào quan tâm đến khuôn mặt tức giận của Ngô Thương, mà vẫn cười khả ái, nói:

  - Hì hì, Ngô tộc trưởng, Trần Vũ biết rõ ta và Ngô Nhã Phi có mệnh cách bất hòa, để tránh sau này nàng làm ra những chuyện nhục nhã Trần gia ta, nên hôm nay ta chính thức từ nàng!

  - Tiểu Vũ, "hưu" tốt lắm!

  Trần Thiên Hàn cùng với hai vị trưởng lão là đại trưởng lão và tam trưởng lão đều có phần kích động nhìn sang Trần Vũ, bọn họ không ngờ mọi chuyện lại diễn biến như vậy.

  Nhất thời không kịp hưởng ứng, nhưng lúc sau liền vui mừng, khuôn mặt chán ghét nhìn về phía Ngô Thương với vẻ tiếu ý, ngươi cũng không ngờ có ngày hôm nay, đến đây từ người mà không ngờ bị người từ ngược lại, đây chính là gậy ông đập lưng ông.

  Hôm nay tuy rằng Trần Vũ và Ngô Nhã Phi giải trừ hôn ước, thế nhưng Trần Vũ chủ động viết hưu chi, ý nghĩa khác nhau một trời một vực.

  Trần Vũ chủ động viết hưu chi, Ngô Nhã Phi chính là nữ nhân mà hắn không cần, đối với hắn chính là đồ bỏ đi.

  Cùng là một sự tình, nhưng cách làm khác nhau, sinh ra ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

  - Trần Vũ, ngươi làm càn!

  Nhị trưởng lão giận dữ, đứng dậy mạnh mẽ quát lớn.

  Trần Vũ đại diện cho mặt mũi Trần gia, nhị trưởng lão vừa đứng dậy quát, hiển nhiên muốn làm cho Trần Thiên Hàn càng thêm mất mặt, nhưng bị mọi người đảo ánh mắt nhìn qua, đành căm giận ngồi xuống.

  Nghe Trần Vũ nói vậy, Nhã Phi tức giận súy nữa đứng bật dậy, nhưng nàng nén cơn giận lại, nói:

  - Ngươi, tên phế vật như ngươi cũng dám từ ta?

  Ngô Nhã Phi làm sao ngờ được, rõ ràng hôm nay mình lại đây chính thức từ hắn, nào ngờ lại bị hắn từ ngược lại, chuyện này đồn ra ngoài sẽ làm nàng rất mất mặt.

  Không những vậy, một tên phế vật như hắn căn bản không xứng để nàng kết giao cùng, mà còn dám nhục mạ nàng, đây chính là đại sỉ nhục!

  Thấy Trần Vũ làm như vậy, Trần Thiên Hàn trong lòng rất ưng ý, hắn không ngờ đứa cháu mình lại dứt khoát như vậy, không một chút lụy tình nào, khiến hắn cảm thấy rất vừa lòng.

  - Được, từ đây về sau Ngô gia ta với Trần gia ngươi không còn quan hệ nữa.

  Ngô Thương ngồi một bên thấy chuyện xảy ta như vậy, hắn định đứng lên đánh Trần Vũ một trận, nhưng đây là Trần gia, hắn không dám vọng đọng, liền tức giận đứng dậy.

  - Không tiễn!

  Trần Vũ thản nhiên lớn tiếng nói, thậm chí nhìn cũng không nhìn Ngô Nhã Phi lấy một lần, đối với hắn, người như vậy chỉ là đồ bỏ, không xứng đáng cho hắn buồn phiền.

  Sau khi phụ thân hai người Ngô Nhã Phi đi mất, Trần Thiên Hàn lên tiếng:

  - Mọi người còn chuyện gì cần làm thì làm đi, chuyện này đến đây kết thúc!

  Đại trưởng lão và tam trưởng lão gật đầu cùng Trần Thiên Hàn, sau đó quay người rời đi, còn nhị trưởng lão nhìn về phía Trần Vũ một chút sau đó cũng rời đi, bây giờ trong chính sảnh chỉ còn lại hai ông cháu.
   
 10. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Tế Tổ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mọi người rời đi hết, Trần Thiên Hàn mới đứng lên đi đến vỗ vai nói với đứa cháu mình:

  - Con đừng để ý, người như vậy không đáng để con lấy làm thê tử.

  - Gia gia, người yên tâm, con không để chuyện này trong lòng, con có chuyện quan trọng khác muốn nói với gia gia.

  Trần Vũ ngừng một chút lại nói tiếp:

  - Gia gia, con muốn đi lịch lãm trong Thanh Diễm Sâm Lâm!

  - Không được, nơi đó rất nguy hiểm, con không nên đi vào!

  Trần Thiên Hàn nghe đứa cháu đích tôn của mình muốn đi vào Thanh Diễm Sâm Lâm liền lắc đầu từ chối.

  - Không sao đâu gia gia, con chỉ đi lịch lãm tại bìa rừng thôi, con biết tự lượng sức mình, sẽ không đi quá sâu vào trong đó, nếu may mắn con có thể hái được linh dược trị lành kinh mạch cho mình thì sao, nên con muốn đánh cược một lần.

  Trần Thiên Hàn ngẫm nghĩ một lát, đành thở dài vỗ vỗ vai đứa cháu mình, rồi nói:

  - Ai.. Nam nhi không khuất phục như vậy là tốt, nhưng con phải biết lượng sức mình, nếu gặp phải yêu thú cấp cao thì hãy chuồn đi, không nên đối sức cùng chúng, bọn chúng rất trâu bò ah!

  - Dạ con xin nghe, con sẽ không hành sự thiếu suy nghĩ, gia gia người cứ yên tâm.

  - Mà con tính lịch lãm trong bao lâu?

  Trần Vũ suy nghĩ một lát rồi nói với gia gia của mình:

  - Gia gia, con tính đi lịch lãm trong Thanh Diễm Sâm Lâm trong vòng hai tháng.

  - Ừ.. trước khi đi con nói với mẫu thân con một tiếng, đi được hay không là do mẫu thân con quyết định, trước khi con đi ta có vật này cho con.

  Trần Thiên Hàn lấy trong người ra một tấm phù màu đen, trên đó có khắc hai chữ Độn Phù đưa cho Trần Vũ, sau đó nói:

  - Đây là Độn Phù, nếu con gặp phải nguy hiểm đến tính mạng thì hãy truyền chân khí vào tấm phù này, nó sẽ là tấm bùa hộ mệnh của con. Nhưng ngày mai con phải đi Tế Tổ xong mới được đi!

  Trần Vũ cầm Độn Phù trên tay đầy vui mừng, hắn biết phù này rất đắt tiền, mỗi một tấm như vậy phải hơn mười ngàn kim tệ, hắn biết đây là phù bảo mệnh của gia gia mình.

  Mà gia gia lại lấy phù bảo mệnh của mình đưa cho hắn, phải biết gia gia hắn thương hắn như thế nào!

  Hắn trong lòng quyết định về sau sẽ trả lại gia gia gấp mười lần!

  Sau khi nói chuyện với gia gia xong hắn liền đi gặp mẫu thân của mình, hắn mất đến hai canh giờ, chạy theo năng nỉ ỉ ôi, ăn vạ cả buổi mẫu thân hắn mới đành chấp nhận cho hắn đi vào Thanh Diễm Sâm Lâm.

  Xin xỏ xong, Trần Vũ trở về phòng của mình chuẩn bị một số thứ, để chuẩn bị cho chuyến đi lịch lãm trong Thanh Diễm Sâm Lâm.

  .

  Sau khi từ Trần gia đi ra, Ngô Thương sai người tung tin tức con gái của hắn chính thức từ hôn với Trần Vũ, mà không phải là Trần Vũ từ con gái hắn. Mấy ngày sau toàn bộ Trần gia, thậm chí toàn bộ Nam Lĩnh Thành mọi người đều biết chuyện này.

  Vô hình chung, Trần gia cùng Trần Vũ đều trở thành trò cười của mọi người. Lúc rãnh rỗi, đám người này đem chuyện này làm đề tài tán gẫu.

  - Nghe nói không, Ngô gia Ngô Nhã Phi đã giải trừ hôn ước với Trần Vũ.

  - Thật đáng tiếc, thiên phú không có không nói, ngay cả vị hôn thê cũng mất, đả kích lớn nhất trên thiên hạ cũng đến như thế à.

  - Hừ, hắn mất mặt thì mất mặt một mình hắn là được rồi, còn liên lụy tới Trần gia mất mặt theo.

  Trần Thiên Hàn khi nhận được tin tức này thì cũng giận tím mặt, rõ ràng cháu hắn từ Ngô Nhã Phi, lấy đâu ra Ngô Nhã Phi từ cháu hắn, nhưng sau đó hắn cũng không quan tâm đến loại người trơ trẽn đó nữa.

  Còn về phần mẫu thân của hắn khi nhận được tin tức thì rất giận, nàng lúc trước nhìn thấy người Ngô gia đã biết không có gì tốt lành rồi, sau chuyện lần này nàng càng ghét gia tộc đó hơn.

  .

  Khi mặt trời vừa dâng cao, thời điểm màu đỏ nhuộm chân trời, Trần gia cũng dần trở nên náo nhiệt.

  Hôm nay là ngày "Tế Tổ" trọng yếu, đệ tử trong gia tộc đều phải dậy sớm hơn dĩ vãng.

  Bình thường đệ tử sau khi đến mười sáu tuổi mới được tham gia vào tế tổ, còn nếu dưới tuổi sẽ không được vào trong này! Mặc dù không biết tại sao có quy định đó, nhưng hắn không quan tâm.

  Trần Vũ vẻ mặt bình tĩnh đi ở Trần gia náo nhiệt phi phàm, cư nhiên không có mấy người quan tâm tới tên phế vật như hắn.

  Trần gia mỗi một năm đều cử hành "Tế Tổ" một lần, gia chủ trưởng bối sẽ ở ngày này sẽ dẫn tộc nhân đến bái tế những tổ tiên đời trước.

  Cũng giống như ngày trước, "Tế Tổ" sẽ tổ chức ở trọng địa Trần gia – Từ Đường.

  Từ Đường là một căn tiểu viện nhỏ, trong đó có nhiều bài vị của những tiền bối lúc trước, được mọi người tôn kính thờ tụng ở đây để tưởng niệm công lao của những vị tiền bối đó.

  Từ Đường không lớn quá một trăm mét, bên trong khí tức vô cùng trang nghiêm, ngày thường không thể vào được.

  Khi Trần Vũ tới trước Từ Đường, nơi này đã tụ tập rất đông đệ tử trong gia tộc, một đám khác thì vung chân múa tay bộ dạng ngó ngoe muốn thử sức với nhau.

  Đúng lúc này, trước võ đài truyền đến một hồi chấn động.
   
 11. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Lịch sử Trần gia

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đúng lúc này, trước võ đài truyền đến một hồi chấn động.

  - Gia chủ tới rồi! Mau nhìn!

  - Các trưởng lão đều tới rồi!

  Người cầm đầu tuổi chừng tám mươi, tuy tuổi đã lớn nhưng dáng người vẫn đứng thẳng, tướng mạo trang trọng, không giận tự uy, khí thế không tầm thường.

  Người này đúng là gia chủ Trần gia, Trần Thiên Hàn.

  Phía sau có ba người đi theo, đó chính là ba vị trưởng lão của Trần gia, người nào người nấy đều mang khí tức thâm sâu khó lường, trong đó có một vị khiến lông mày Trần Vũ nhướng lên.

  Đó không phải nhị trưởng lão sao, người luôn làm khó mẹ con hắn, ngoài ra còn bị đứa con ôn dịch của lão đánh đến hoa cả mắt!

  Trần Vũ phóng ánh mắt ra xung quanh tìm Trần Lâm, nhìn lướt qua một vòng, cuối cùng hắn cũng thấy Trần Lâm đang đứng cách hắn chừng năm mươi mét, Trần Vũ đưa ánh mắt căm phẩn nhìn sang hắn.

  Như cảm nhận được có người nhìn mình, Trần Lâm quay mắt hướng sang liền thấy Trần Vũ đang nhìn hắn chằm chằm, Trần Lâm liền nhếch miệng cười khinh bỉ, một tên phế vật thật hắn không để vào mắt.

  - Bái kiến gia chủ! Bái kiến ba vị trưởng lão!

  Đám tử đệ gia tộc gần Vấn Thiên đài đều vô cùng cung kính thi lễ.

  Trần Thiên Hàn gật đầu nhìn sơ qua đám tộc nhân sau đó tìm kiếm thân ảnh đứa cháu của mình, khi thấy được đứa cháu của mình thì mỉm cười hài lòng.

  Lông mày lão nhướng lên, nhưng không làm gì chỉ thở dài một cái sau đó dõng dạc nói:

  - Tất cả vào đi.

  Trần Thiên Hàn nhìn lướt qua nơi này, ánh mắt nhìn qua Trần Vũ một chút, lập tức nói với mọi người.

  Mọi người theo thứ tự đi sau lưng đám người Trần Thiên Hàn vào từ đường, Trần Vũ chính là người đi vào từ đường cuối cùng.

  Từ đường của Trần gia so với tưởng tượng Trần Vũ còn lớn hơn một ít, từ đường đủ rộng để là chứa mọi người, trong từ đường có từng hàng linh vị, trên đó viết tên lai lịch từng người tổ tiên Trần gia.

  Trần Vũ hơi dò xét một ít, ngược lại không có bao nhiêu hứng thú, trong từ đường có hơn trăm bồ đoàn, mọi người theo thứ tự đứng đó, đệ tử trực hệ xếp trước nhất, đệ tử chi thứ xếp phía sau.

  Trần Vũ đi cuối cùng, đứng ở góc cuối cùng nhìn về phía trước, đám người Trần Lâm cùng Trần Hải lúc này đứng ở đầu tiên.

  Lúc này thần sắc người Trần gia vô cùng trang trọng, nhìn chằm chằm vào linh vị tổ tiên phía trước, ngay cả thở mạnh cũng không dám, mà đám người Trần Thiên Hàn thì đi lên trước tiên.

  Mọi người đứng vào vị trí, Trần Thiên Hàn sắp xếp mọi người, ánh mắt vô cùng uy nghiêm, lập tức nhìn qua toàn trường, trong khoảng khắc đệ tử Trần gia lặng ngắt như tờ.

  Sau khi yên tĩnh một lát, Trần Thiên Hàn chậm rãi nói:

  - Tổ tiên cắm dùi ở Nam Lĩnh Thành đến nay cũng gần ngàn năm, Trần gia chúng ta nhiều năm kinh doanh tại Nam Lĩnh Thành này đã rất lâu, lúc đó tổ tiên Trần gia là..

  Giọng nói hùng hậu trầm thấp của Trần Thiên Hàn truyền ra, giọng nói không lớn nhưng lại truyền rõ ràng vào tai của mỗi đệ tử Trần gia, mà Trần Thiên Hàn hiện tại nói một ít sự tích của tổ tiên Trần gia..

  Trần Vũ nghe cũng không cảm thấy cái gì, đây chỉ là trình tự tế tổ mà thôi, ngược lại theo như lời gia gia hắn nói, trong tổ tiên từng có một tổ tiên Trần gia chính là cường giả Tiên Thiên, lại còn có được Huyền Cấp trung phẩm võ mạch.

  Hắn nghe xong thì kinh ngạc, thực lực Tiên Thiên trên cả đại lục cũng là tồn tại phượng mao lân giác, không nghĩ tới trong các tiền bối Trần gia lại xuất hiện một người như thế.

  Một đám đệ tử Trần gia lúc này nghe Trần Thiên Hàn nói chuyện thì cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, tâm thần kích động, những người này đều là tổ tiên Trần gia, bọn họ với tư cách đệ tử Trần gia, nghe được một ít sự tích quang vinh của Trần gia thì đương nhiên cũng cảm thấy vinh quang.

  Trần Vũ cũng không nghĩ nhiều, Trần gia rất nhiều đời trôi qua, tự nhiên là có sự tích anh hùng, chính mình với tư cách một kẻ phế nhân, chuyện này cũng không quan hệ quá lớn với hắn.

  - Hiện tại bái tế tổ tiên, nguyện mong truyền thừa Trần gia ngàn năm sau không tắt, mãi mãi trường tồn!

  Trần Thiên Hàn nói câu này hoàn toàn không lớn nhưng nó vô cùng có lực hấp dẫn.

  - Tế tổ!

  Trần Thiên Hàn nhìn qua bốn phía, đôi mắt của hắn đầy uy nghiêm, không có chút chấn động nào cả, lập tức dẫn đầu quỳ xuống, cả đám người sau lưng hắn như Trần Hạo, Trần Lâm cũng trung thực quỳ xuống.

  Đệ tử Trần gia cũng quỳ xuống, bắt đầu ba bái chín khấu, về phần Trần Vũ, hắn vẫn quỳ trên đất, bái cũng chỉ cúi đầu mà thôi.

  - Tốt, tất cả đứng dậy đi.

  Ba quỳ chín khấu xong, Trần Thiên Hàn đứng dậy nói với đám đệ tử Trần gia sau lưng.

  Mọi người đứng dậy, trong thần sắc đầy chờ mong và mong đợi, kế tiếp mới là chuyện của thế hệ trẻ Trần gia.

  - Hiện tại đã xong mọi người có thể trở về, cố gắn luyện tập, cuối năm nay trước khi Lưu Vân Tông tuyển chọn sẽ tổ chức tộc nhân tranh tài, lần này phần thưởng sẽ nhiều hơn lúc trước rất nhiều.

  Trần Thiên Hàn hạ giọng, đảo mắt nhìn tất cả mọi người nói ra.
   
 12. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Ra đường không xem ngày

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Hiện tại đã xong mọi người có thể trở về, cố gắn luyện tập, cuối năm nay trước khi Lưu Vân Tông tuyển chọn sẽ tổ chức tộc nhân tranh tài, lần này phần thưởng sẽ nhiều hơn lúc trước rất nhiều.

  Trần Thiên Hàn hạ giọng, đảo mắt nhìn tất cả mọi người nói ra.

  - Hoan hô! Hoan Hô!

  Một đám đệ tử Trần gia hưng phấn lên, nếu như bọn họ trong tộc nhân tranh tài mà nhận được phần thưởng này phải biết tốt đến dường nào.

  - Không biết phần thưởng lần này có gì tốt hơn những năm trước vậy?

  Có một tên tộc nhân lên tiếng hỏi, những người khác cũng đầy ánh mắt chờ mong nhìn lên tộc trưởng của mình.

  - Ha ha, sẽ không làm các ngươi thất vọng, lần này phần thưởng cho người đứng đầu sẽ là 20 viên Tụ Khí Đan cùng với 100 kim tệ, các ngươi thấy thế nào.

  Trần Thiên Hàn vuốt râu mỉm cười nhìn xuống dưới những người tộc nhân nói.

  Phải biết rằng tộc trưởng một tháng chỉ được có 20 viên Tụ Khí Đan mà lần này ban thưởng như vậy, không hậu hĩnh sao được.

  - Ha ha thật tốt, có 20 viên Tụ Khí Đan còn có thêm 100 kim tệ, lần này ta phải cố gắn mới được, biết đâu ta may mắn đạt được hạng nhất rồi sao.

  Mọi người nhao nhao nghị luận phía dưới.

  - Hừ, lần này thật tốt, hai mươi viên Tụ Khí Đan này phải là của ta!

  Trần Lâm ánh mắt sắc lạnh, khinh bỉ nhìn sang đám tộc nhân phía dưới.

  - Được rồi, các ngươi có thể đi tập luyện rồi!

  Trần Thiên Hàn phất tay, nói với đám tộc nhân.

  Đệ tử Trần gia ai nấy đều hưng phấn bước ra cửa, Trần Vũ chỉ thầm lặng lách mình rời khỏi Từ Đường đi cáo biệt mẫu thân mình một tiếng, sau đó hướng ra đường chính bước đi.

  Trần Vũ rời khỏi Trần gia, vừa ra khỏi cổng Trần gia liền trở lại về tới đường lớn Nam Lĩnh Thành ồn ào huyên náo.

  - Củ cải trắng Trương lão tam, vừa lớn vừa dài, một đồng tệ một cây!

  - Bánh rán Trần Khê vừa ra lò, thơm ngon giòn ngọt, mua ba tặng một! Tính tiền bốn cái đây, mại dô mại dô.

  - Xem bói duyên phận, bói toán chính xác, mỗi lần xem ba đồng tệ, mời vào mời vào xem bói!

  Trần Vũ chăm chú nhìn chợ Nam Lĩnh Thành náo nhiệt phi phàm, trong lòng là một mảnh yên lặng nói không nên lời.

  Đang đi trên đường thì hắn gặp phải Trương Thiếu La và Ngô Nhã Phi tình chàng ý thiếp đang ôm nhau đi trên đường, tuy đã từ hôn, nhưng hắn nhìn rất không vừa mắt.

  - Hôm nay ra đường ta có xem ngày rồi mà? Sao lại xui quá vậy!

  Trần Vũ giật mình chửi ầm lên khi gặp phải oan gia phía trước, hắn định quay người rời đi, nhưng hành động đó đã rơi vào mắt Ngô Nhã Phi.

  Thấy Trần Vũ định quay hướng khác mà đi, Ngô Nhã Phi quay sang ôm cánh tay Trương Thiếu La lay lay, làm nũng nói:

  - Nếu chàng thật lòng yêu ta, hãy dạy dỗ tên hỗn đản Trần Vũ đó một trận, giúp ta xả giận chuyện lần trước, hắn đã làm ta rất mất mặt.

  Trương Thiếu La nghe Ngô Nhã Phi nói thế, miệng mĩm cười, hứng thú, nói:

  - Được, chỉ là một tên phế vật nho nhỏ, hôm nay ta sẽ giúp nàng hạ giận, để hắn không dám làm phiền đến nàng nữa!

  Đi đến trước mặt Trần Vũ, không nói hai lời Trương Thiếu La trực tiếp ra quyền đánh vào ngực Trần Vũ.

  Phụt!

  Vì thực lực hai người cách xa, mà tên kia lại ra tay bất ngờ nên hắn không kịp đỡ, nên bị Thiếu La đánh một quyền, văng ra mặt đất, miệng phun ra một ngụm máu, người truyền đến một cổ cảm giác đau đớn, vết thương cũ chưa lành hẳn mà bây giờ lại bị đánh tiếp, làm hắn cảm thấy vô cùng khó chịu.

  Ngô Nhã Phi thấy Trần Vũ bị đánh mà không có sức phản kháng trong lòng liền nổi lên một trận vui mừng cùng sỉ nhục, đó là cái giá dám làm nàng mất mặt.

  Trương Thiếu La, chân dậm lên đầu Trần Vũ, nhìn xuống cười khinh bỉ, nói:

  - Ta bình thời thích nhất là sỉ nhục những tên phế vật như ngươi, về sau tốt nhất nên tránh xa nàng ra, nếu để ta gặp một lần đánh một lần, gặp trăm lần đánh trăm lần, ha ha.

  Bị người khác đạp lên đầu, đây là chuyện sỉ nhục đối với hắn, ánh mắt Trần Vũ sắc lạnh nhìn như muốn ăn tươi nuốt sống Trương Thiếu La, làm Trương Thiếu La rùng mình một cái.

  Trần Vũ dùng sức đánh chân của Trương Thiếu La ra, một bên, chật vật đứng dậy, ánh mắt căm phẫn nhìn về phía hai người bọn họ.

  Trương Thiếu La cũng không quan tâm nhiều lắm, mỉm cười xoay qua nói với Ngô Nhã Phi.

  - Sao? Nàng cảm thấy ta hạ giận giúp nàng thế nào? Có vừa lòng nàng không?

  - Hắn như vậy rất đáng đời, dám kinh thường ta, hì hì. Chúng ta đi thôi, mặc kệ hắn.

  Ngô Nhã Phi kinh bỉ nhìn Trần Vũ bị Trương Thiếu La đạp dưới đất, lòng đầy vui vẻ, nói.

  Trên đường rất nhiều người bu vào xem náo nhiệt, thậm chí còn có người xách ghế ra ngồi lại xem trò vui, nhưng không ai dám giúp, vì đây chính là thiếu gia của Trương gia, bọn họ không đắc tội nổi.

  Một khi đắc tội vào, chắc chắn sẽ rất khó sống ở Nam Lĩnh Thành này, không ai muốn mình dính phiền phức cả!

  Trần Vũ hai mắt trừng trừng nhìn hai người họ đi, nghiến răng nói:

  - Được lắm, đôi cẩu nam nữ này, mối hận này sẽ có ngày ta trả lại ngươi gấp mười.

  Cố nén đau Trần Vũ đứng dậy, chỉnh đốn lại trang phục, sau đó tiếp tục rời đi, mặc kệ những người xung quanh đang chỉ trỏ.

  .

  Trong một căn phòng có hai người, một trung niên còn người còn lại chỉ là thiếu niên đang ngồi nói chuyện.

  Hai người này không ai khác đó chính là Trần Lâm cùng nhị trưởng lão Trần Hạo.

  - Lâm Nhi, con phải cố gắn nâng cao thực lực để thắng trong cuộc tranh tài sắp tới, khi đó kế hoạch tranh giành chức gia chủ của ta sắp đến rồi ha ha.

  - Cha, người yên tâm, bốn năm trước ngoại trừ tên Trần Vũ đó ta còn e ngại, sợ một ngày hắn sẽ phát triển hơn, nhưng bây giờ thì ha ha, hiện tại trong gia tộc không ai có thể thắng ta.

  Nghe Trần Lâm nói thế Trần Hạo cười to.

  - Ha ha.. được lần này nhất định vị trí gia chủ sẽ thuộc về ta.

  Trần Hạo đắc ý cười lớn, kế hoạch đoạt chức gia chủ hắn đã tính kỹ thật lâu, hắn đã muốn làm gia chủ đã lâu rồi, nhưng vẫn còn vướng mắt Trần Thiên Hàn.

  Nhưng lần này con trai hắn thì không có tin tức, đứa cháu trai thì là phế vật, không còn làm hắn vướng mắt sợ Trần Thiên Hàn cản đường nữa.

  Chỉ cần con trai hắn vào được Lưu Vân Tông thì hắn sẽ bức Trần Thiên Hàn rời khỏi vị trí tộc trưởng, khi đó sẽ không ai dám nói năng gì hắn.
   
 13. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Thanh diễm sâm lâm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trần Hạo đắc ý cười lớn, kế hoạch đoạt chức gia chủ hắn đã tính kỹ thật lâu, hắn đã muốn làm gia chủ đã lâu rồi, nhưng vẫn còn vướng mắt Trần Thiên Hàn.

  Nhưng lần này con trai hắn thì không có tin tức, đứa cháu trai thì là phế vật, không còn làm hắn vướng mắt sợ Trần Thiên Hàn cản đường nữa.

  Chỉ cần con trai hắn vào được Lưu Vân Tông thì hắn sẽ bức Trần Thiên Hàn rời khỏi vị trí tộc trưởng, khi đó sẽ không ai dám nói năng gì hắn.

  .

  Trần Vũ một mực lên đường, trên đường đi cũng không có nghỉ ngơi quá nhiều, mà tranh thủ thời gian đến sơn mạch, hắn mất ba ngày đường đi bộ, cuối cùng xa xa cũng thấy bóng dáng của sơn mạch hùng vĩ.

  Thanh Diễm Sâm Lâm!

  Thanh Diễm Sâm Lâm rất lớn, đông tây liên miên gần ngàn dặm, nam bắc cũng có gần 400 dặm, là núi lớn thứ nhất khu vực bắc bộ của Việt Triều. Trong núi có nhiều yêu thú, sản xuất nhiều linh dược.

  Có lúc còn phát hiện kim loại quý giá ở đây, có thể chế tạo thành vũ khí cao cấp, bởi vậy rất nhiều người tiến vào nơi đây lịch lãm, tầm bảo, nhưng hàng năm người chết ở chỗ này cũng rất nhiều.

  Có chết trong tay yêu thú, là bởi vì hoàn cảnh hiểm ác, còn có bị đồng loại giết chết.

  Dù không có ai thống kê qua, nhưng mọi người đều tin tưởng, võ giả bị đồng loại giết chết, nhân số sẽ chiếm hơn phân nửa. Vì lẽ đó ở trong Thanh Diễm Sâm Lâm nguy hiểm nhất không phải yêu thú, mà là đồng loại.

  Sau một ngày đi đường, Trần Vũ đã tới Thất Phong Trấn cách Thanh Diễm Sâm Lâm gần nhất, từ nơi này liền có thể trực tiếp có thể vào núi.

  Thấy trời đã tối, Trần Vũ tìm một nơi tạm dừng chân, vì không kịp đến nơi nên hắn không thể mướn khách sạn được, đành ra ngoài kiếm chỗ tá túc.

  Sáng sớm mặt trời mọc, chiếu rọi trên giọt sương, phản xạ ra sắc thái mỹ lệ, tràn ngập sinh cơ. Đây là một sơn mạch tràn ngập dã tính, nguyên thủy, dù mỗi ngày đều có rất nhiều người thăm dò, nhưng đối với tòa sơn mạch khổng lồ này mà nói, chút người ấy thực sự là bé nhỏ không đáng kể.

  Trần Vũ hô hấp lấy không khí mới mẽ, đều có loại ung dung nói không ra lời.

  Đi vào núi, tìm kiếm manh mối linh dược cùng yêu thú cấp thấp, chỉ là năm ngày sau, hang động thì phát hiện không ít, nhưng đều không ngoại lệ, đều không có gì trong đó, chỉ khiến hắn thất vọng.

  - Cũng phải rồi, nếu như cái hang kia dễ tìm như vậy, chẳng phải đã sớm bị người phát hiện? Làm gì đến lượt mình vào đó mà hái linh dược hay bắt yêu thú chứ!

  - Hả?

  Đột nhiên Trần Vũ ngừng chân, hắn nghe được động tĩnh chiến đấu khá lớn, hắn nghe loáng thoáng như đang chiến đấu rất kịch liệt.

  - Đi xem vui mới được! Biết đây ta may mắn nhặt được vài thứ tốt rồi sao!

  Hắn nói, tật xấu hiếu kỳ là sửa không được, với lại trong đầu hắn đang tính đến chuyện làm ngư ông đắc lợi, đợi hai bền tàng chiến, mà nếu hai bên cùng tử trận vậy hắn sẽ đi ra thu lấy chiến lợi phẩm thay bọn họ.

  Men theo thanh âm phát ra, rất nhanh thì hắn đã tới bên cạnh một dòng suối nhỏ, chỉ thấy trên đất trống phía trước, đang có hai nhóm người sinh tử ác chiến, tiếng kim loại va chạm vang lên liên tục.

  - Thế giới này cũng thật nhỏ!

  Trần Vũ lắc đầu, hắn lại nhận thức một phương chiến đấu.

  Ba người Dương Khiêm, Tô Tuyết Nhi, Hà Nguyên cùng hắn lúc trước cướp đoạt Huyền Thanh Quả ở Thanh Phong Sơn cách đây chừng năm ngày đường, chỉ là sau đó mọi người có việc cần làm nên mỗi người một hướng, không nghĩ tới hiện tại lại gặp.

  Đám người đó để lại ấn tượng rất tốt cho Trần Vũ, không vì hắn phế vật mà khinh thường, còn chiếu cố hắn rất tốt trên đường.

  Trong ba người, Dương Khiêm, Hà Nguyên đều đột phá đến Ngưng Khí Cảnh tầng bốn, Tô Tuyết Nhi thì đạt đến Ngưng Khí Cảnh tầng hai, mọi người đều tiến bộ rất rõ ràng, chỉ có duy nhất mình hắn là Tụ Khí Cảnh tầng bốn cùi bắp, điều này khiến hắn không khỏi buồn rầu.

  Chỉ là tuy bọn hắn có hai cao thủ Ngưng Khí Cảnh tầng bốn, nhưng vẫn ở thế hạ phong, bởi vì đối phương có đến ba tên Ngưng Khí Cảnh tầng bốn.

  Hai đối ba, ở trên nhân số vốn đã rơi xuống hạ phong, huống chi bọn họ vừa đột phá, sức chiến đấu càng không ăn thua, nếu không phải đối phương tựa hồ có ý bắt sống, bọn họ đã sớm xong đời.

  - Còn không mau đầu hàng, miễn cho ăn thêm đau khổ!

  Một tên đối thủ nói, đối phương chỉ có ba người, mỗi người đều hung thần ác sát, hiển nhiên là loại mạo hiểm giả, tràn ngập sát khí.

  Ba người Dương Khiêm không đáp, chỉ liều mạng phòng thủ, cũng không chịu kém tý nào.

  Lúc trước, trong ba người lấy Dương Khiêm mạnh nhất, hiện tại cũng không ngoại lệ, hắn vung vẩy trường kiếm, chiến đấu quên mình, tỏa ra khí thế một đi không trở lại, cũng may có hắn, mới để năm người có thể cắn răng kiên trì.

  Chỉ là hắn cũng bị hai đối thủ trọng điểm chăm sóc, phốc phốc, dưới hai đòn nghiêm trọng, ngực và lưng có thêm hai vết thương, máu tươi tung toé.

  Dương Khiêm rống to, ánh mắt biến thành màu đỏ như máu, tản mát ra khí tức càng ngày càng cuồng bạo, thật giống như có món đồ gì muốn từ trong cơ thể hắn bắn ra.

  - Ồ!

  Trần Vũ không khỏi ồ lên một tiếng.

  Dựa theo hắn biết, vị trưởng bối gia tộc Dương gia kia tu ra kiếm khí, chính là sau hai mươi năm mới ở dưới đại bi lĩnh ngộ, điều này là chính Dương Khiêm nói cho bọn hắn nghe.
   
 14. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Ra tay cứu giúp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hiện tại Dương Khiêm sắp lĩnh ngộ ra kiếm khí, chỉ mới hai mươi tuổi đã sắp lãnh ngộ ra kiếm khí, há có thể không khiến hắn vừa kinh ngạc vừa hâm mộ?

  Xoạt!

  Một ánh kiếm óng ánh xẹt qua, xác minh thật giống như Trần Vũ nghĩ, nguyên bản Dương Khiêm bị ép vào tuyệt cảnh, lại sử dụng ra kiếm pháp khiến người thán phục.

  Càng khiến người ta thán phục là, một kiếm này vung qua, không ngờ có một ánh kiếm phối hợp, thật giống như hắn đồng thời vung ra hai kiếm.

  Không phải hai kiếm, mà ánh kiếm thứ hai chính là.. Kiếm khí!

  Phốc!

  Ai cũng không ngờ Dương Khiêm có thể đột nhiên đánh ra kiếm khí, một tên đối thủ của hắn nhất thời trúng chiêu, kiếm khí xẹt qua, vai trái của người kia lập tức bắn ra huyết hoa.

  - Tốt lắm!

  Tinh thần của hai người Hà Nguyên đều đại chấn, nhưng thân hình của Dương Khiêm lại lảo đảo, chân khí của hắn đã sớm tiếp cận khô cạn, một kiếm cuối cùng này là hắn tuyệt vọng, phẫn nộ đánh ra, không nghĩ tới lại hình thành kiếm khí.

  Nhưng hắn đã vô lực tái chiến, tay phải buông xuống, hầu như không nắm nổi thanh kiếm.

  - Dương Ca!

  Tô Tuyết Nhi hét lớn, chạy lại đở Dương Khiêm lên, nàng không có mù, nên cũng nhận biết được tình cảm mà Dương Khiêm dành cho mình, thấy hành động của Dương Khiêm làm tâm hồn nhi nữ của nàng rung động.

  - Ta không sao!

  Dương Khiêm cắm chui kiếm xuống đất, dựa vào chịu lại, không cho mình ngã xuống.

  - Đại ca, tiểu tử này lại tu ra kiếm khí, không thể lưu!

  Một tên kêu lên.

  Lão đại của bốn người này là đại hán lông mày rậm, tay trái thiếu hai ngón tay, hắn gật gật đầu nói:

  - Sau này hắn sẽ trở thành họa lớn, bây giờ tranh thủ hắn còn yếu chúng ta làm thịt hắn, về sau chúng ta sẽ ít đi chút phiền phức.

  - Khà khà, bốn con dê béo này, mỗi người thêm chút tiền chuộc, vẫn có thể bù lại được.

  - Nói không chắc thi thể cũng có thể đổi ít kim tệ.

  Ba người ngươi một lời ta một câu, ngoại trừ vừa mới đầu bị Dương Khiêm đánh ra kiếm khí dọa sợ, rất nhanh liền khôi phục bình tĩnh, dù sao thực lực của bọn họ chiếm cứ thượng phong tuyệt đối.

  - Các ngươi đi nhanh, ta yểm hộ các ngươi!

  Dương Khiêm trầm giọng nói, ra sức giơ trường kiếm trong tay lên, ánh mắt kiên quyết.

  - Chà chà, sức mạnh của ái tình thực là vĩ đại, ha ha.

  Tên lão đại cười lớn, khinh bỉ khi thấy tình cảnh trước mặt đang diễn ra.

  Trần Vũ thầm khen, không biết đến bao giờ mình đạt được đến như vậy, lần trước hắn đã nhìn ra, Dương Khiêm yêu thích Tô Tuyết Nhi, trước đó có thể tu ra kiếm khí, e sợ cũng là lo lắng người yêu bị thương, gặp phải bất trắc, mới sản sinh tâm tình cực đoan.

  Đương nhiên, tâm tình cực đoan cũng không phải điều kiện tất yếu hình thành "Khí", chỉ là ở tình huống như vậy, thông thường nhân loại sẽ bùng nổ ra tiềm lực trong thân thể, có chút người thiên tư đủ cao, liền có thể nắm giữ "Khí".

  Hắn thấy tình cảnh trước mắt không khả thi, nên muốn đi ra giúp bọn họ, tuy hắn đánh không lại, nhưng hắn có Độn Phù. Trong đầu hắn liền sinh ra kế hoạch làm anh hùng.

  - Ta tới đây!

  Trần Vũ hét dài một tiếng, tung người bay ra.

  Ạch!

  Không ngờ trong lúc hắn muốn làm anh hùng bay ra, vô tình vắp phải gốc cây, làm hắn đập mặt thẳng xuống đất, làm tất cả mọi người giật mình nhìn lại.

  - Ha ha ha, cười chết ta mất, cười chết ta mất, nguyên lai là một vị anh hùng muốn ra tay cứu giúp ư! Ha ha ha..

  - Ha ha ha..

  Tên lão đại ôm bụng cười như điên, nước mắt chảy tè le, nhìn sang Trần Vũ, hắn là lần đầu trong đời gặp được chuyện bi hài như thế, nào có anh hùng thảm như hắn, mấy tên khác cũng như vậy đều ôm bụng cười chảy nước mắt.

  - Nhục chết ta mất!

  Trần Vũ chửi ầm trong bụng, vì kế hoạch làm anh hùng của hắn đã thất bại, đã vậy còn bị đối phương cười cho thối mũi.

  - Haizzz.. Lần sau ta phải tính toán kỹ lại mới được, mất hết thể diện rồi!

  Trần Vũ thầm cười khổ, sau đó lòm còm bò dậy, phủi phủi đất cát trên người, cười duyên nhìn tất cả mọi người xung quanh, dơ cao tay chào tất cả mọi người, nói:

  - Ta không làm phiền mọi người chứ!

  - Trần Vũ!

  Ba người Dương Khiêm vừa thấy, đầu tiên là vui mừng, tiếp theo lại thất vọng. Bởi vì lúc trước Trần Vũ chỉ là Tụ Khí Cảnh tầng bốn, tới nay mới hơn sáu tháng, chẳng lẽ đối phương còn có thể đột phá Ngưng Khí Cảnh tầng bốn sao?

  Vì dù cho là Ngưng Khí Cảnh tầng bốn, cũng không thể là đối thủ của ba tên đó được, đây chỉ là suy nghĩ viễn vọng mà thôi, căn bản không thể thành hiện thực được!

  Bọn họ nhìn ra xung quanh, muốn tìm một bóng người nào khác, nhưng khiến bọn họ thất vọng, chỉ duy nhất một mình Trần Vũ.

  Sau đó Trần Vũ quay sang nhìn bốn người quen, khuôn mặt tiếu dung, nói:

  - Các ngươi sao lại thảm như thế!

  - Tiểu tử, ngươi là ai? Sao lại dám xía vào chuyện của chúng ta!

  Tên lão đại không cười nữa, nhìn Trần Vũ quát, ánh mắt có chút đề phòng, tuy đối phương chỉ là Tụ Khí Cảnh tầng bốn, anh hùng rơm, nhưng hắn lo lắng sợ đối phương có người tiếp viện theo sau.

  - Ngươi bị ngu à, khai tên ra để ngươi tới nơi truy sát ta àh! Bổn thiếu gia đẹp trai chứ không bị ngu như các ngươi!

  Trần Vũ trầm ngâm từ tốn, mặt trào phúng nói.
   
 15. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Chạy thoát

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Ngươi bị ngu à, khai tên ra để ngươi tới nơi truy sát ta à! Bổn thiếu gia đẹp trai chứ không bị ngu như các ngươi!

  Trần Vũ trầm ngâm từ tốn, mặt trào phúng nói.

  - Khá, tiểu tử ngươi chết tới nơi rồi mà còn cao giọng như thế!

  - Lão đại, lại là một con dê béo, lần này chúng ta hốt một mẻ lớn rồi!

  Một tên thủ hạ nói.

  Tên lão đại cười hì hì, dưới cái nhìn của hắn, Trần Vũ chính là loại thiếu gia bị người nhà làm hư, căn bản không biết trời cao đất rộng, nhân gian hiểm ác!

  Nghĩ như thế, hắn đương nhiên sẽ không để Trần Vũ ở trong mắt, nói:

  - Ta xem tiểu tử ngươi rất hợp mắt, chuyên môn đến đưa kim tệ cho chúng ta, còn không mau lại đây bó tay chịu trói?

  - Ha ha ha!

  Ba người đều cười to.

  Trần Vũ mỉm cười nói:

  - Ta nhìn các ngươi lại không quá hợp mắt, sao không ngoan ngoãn duỗi cổ ra, để ta cho các ngươi mỗi người một nhát, đoàn tựu với tổ tiên?

  Đám người Dương Khiêm nghe vậy không khỏi phì cười, bị dồn vào đường cùng còn dám lớn lối, ngang ngược hơn cả bọn họ, còn đòi chém lại tên kia một nhát nữa chứ!

  - Tiểu tử thật rắm thí, lão tử không ưa nhất chính là loại người như ngươi!

  Một tên thủ hạ bay ra, vẫy một thanh đại đao, chém tới đầu của Trần Vũ.

  Ba người Dương Khiêm thấy thế hô to:

  - Cẩn thận!

  Trần Vũ thấy thế thì vừa né chiêu vừa chạy tán loạn, la lớn nói:

  - Ah, bớ người ta có giết người, có giết người này!

  Đám người Dương Khiêm thấy thế, liền lấy tay vuốt trán, lắc đầu vài cái, nói không nên lời, bọn họ cứ ngỡ Trần Vũ này như thế nào, nhưng không ngờ lại như thế, đúng là thâm bất khả trắc mà!

  - Khặc khặc, lão tam, ngươi ra tay đừng quá tàn nhẫn, đây chính là một con dê béo đó!

  Lão đại nhắc nhở.

  - Khà khà, ta nhiều nhất chém đứt hai cánh tay của tiểu tử này à, không chết được đâu.

  Lão tam nói, thời điểm đại đao hạ xuống, lưỡi đao hơi chếch, quả nhiên là chém về phía cánh tay của Trần Vũ.

  Trần Vũ nhanh tay xuất kiếm, xèo, một ánh kiếm xẹt qua, đại đao phóng trên trời giáng xuống, kiếm Trần Vũ đở lại được, nhưng bị đánh bay ra mười mét.

  Xẹt!

  Cánh tay Trần Vũ văng ra một ít máu tươi, bên cánh tay có một vết thương do trường đại đao của tên kia lưu lại, nhưng không ảnh hưởng nhiều về chiến lực.

  - Ha ha, không biết tự lượng sức mình, miệng còn hôi sửa mà bày đặt làm anh hùng, về bú sửa mẹ học khôn tiếp đi, ha ha.

  Nghe thế ba tên đại hán kia lại cười to, vẽ kinh thường.

  Trần Vũ bò dậy, liền quay sang, hô lớn với bốn người Dương Khiêm:

  - Mọi người, nhanh chạy lại đây, ta có một tấm Độn Phù, chúng ta sẽ chạy thoát được.

  - Nhanh, nhanh chặn hắn lại, tên tiểu tử đó có Độn Phù!

  Tên lão đại la lớn nói.

  Thấy thế ba người Dương Khiêm nhanh như chớp, chạy lại kế bên Trần Vũ.

  - Ha ha, tạm biệt nhá ba tên đầu heo! Hẹn lần sau gặp lại, ở lại bình an!

  Trần Vũ bóp tấm phù, tấm phù cháy lên, bụi mịt mù, đưa mọi người chạy xa nơi đó gần mấy chục dặm.

  Thấy thế ba tên đại hạn hô to, mặt tím ngắt, cá đã nằm trên thớt vậy mà để đám dê béo đó chạy thoát, thật không ngờ tên tiểu tử đó lại có tấm độn phù.

  - Đáng chết! Không ngờ tên đó có Độn Phù!

  - Thật tức chết ta mà, khó lắm mới kiếm được bốn con dê béo vậy mà..

  - Mọi người nhanh, tìm kiếm nhanh, bọn hắn chạy không được xa đâu.

  Nhóm người Trần Vũ sau khi dùng Độn Phù chạy ra, lại chạy thêm gần chục dặm nữa mới dừng lại, mọi người đều thở ra một hơi.

  Trần Vũ không tin mấy tên kia sẽ đuổi theo được, hắn chắc chắn rằng khi thi triển Độn Phù, cho dù là ông cố bọn cường đạo cũng không tìm ra được hắn!

  - Cuối cùng cũng thoát được, cứ tưởng lần này xong đời rồi chứ, haizzz..

  Ba người Dương Khiêm như ở trong mơ.

  Bọn họ đem hết toàn lực mới có thể chống đỡ ba canh giờ, hơn nữa là bởi vì đối phương muốn bắt sống đổi tiền chuộc, nhưng Trần Vũ thì sao? Cũng may hắn còn tấm Độn Phù, làm bọn đại hán kia tức đến méo mó.

  Nhưng cách hành động của hắn để lại trong lòng mọi người ấn tượng lớn, một tên sức chiến đấu thấp nhất mà lại dám ra tay cứu mọi người, ân tình này bọn hắn chắc chắn ghi nhớ!

  - Trần Vũ, không, Vũ ca, cảm tạ!

  - Thực sự là nhờ có ngươi, nếu không chúng ta liền thảm rồi!

  Bọn họ sửng sốt một chút, liền vội xông tới, cảm tạ Trần Vũ.

  Trần Vũ cười cười chào hỏi với bọn họ, bầu không khí nhất thời trở nên náo nhiệt.

  - Sao các ngươi lại chạy đến đây?

  Trần Vũ hỏi, Thanh Diễm Sâm Lâm này tương đối nguy hiểm, nếu không phải nơi này có nhiều yêu thú và linh dược, hắn căn bản sẽ không cân nhắc tới, dù sao ai có thể bảo đảm được yêu thú cấp cao tự nhiên cao hứng chạy ra đây chơi?

  - Kỳ hạn luận võ vào Lưu Vân Tông sắp bắt đầu, chúng ta muốn ở trước đó làm hết sức tăng cao thực lực, cho nên chạy đến nơi đây thử vận may, xem có thể hái được linh dược gì không.

  Dương Khiêm thành thành thật thật, không một chút dấu diếm, nói.
   
 16. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Âm Phong Thử

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Kỳ hạn luận võ vào Lưu Vân Tông sắp bắt đầu, chúng ta muốn ở trước đó làm hết sức tăng cao thực lực, cho nên chạy đến nơi đây thử vận may, xem có thể hái được linh dược gì không.

  Dương Khiêm thành thành thật thật, không một chút dấu diếm, nói.

  Trần Vũ không khỏi cười to, vỗ vỗ vai Dương Khiêm nói:

  - Ha ha, vậy chúng ta có cùng mục đích rồi, ta cũng vào đây để tiến hành lịch lãm, chuẩn bị cho kỳ luận võ sắp tới.

  - Đúng rồi, Vũ huynh, tại sao lúc nãy huynh biết chúng ta ở đó mà ra tay cứu giúp vậy?

  Hà Nguyên hỏi.

  - Ầy, cũng không có gì, lúc ta đi vào đây, liền nghe tiếng đánh nhau ở gần bờ suối, nên men theo âm thanh đến xem, nào ngờ gặp được các ngươi, nên mới ra tay cứu giúp.

  Trần Vũ, sờ mũi cười nói. Hắn vẫn còn thấy mất mặt tại pha làm anh hùng ra tay cứu giúp mọi người, mà ma xui quỷ khiến thế nào, làm hắn vấp vào gốc cây, làm hắn rất nhục nhã.

  Nhưng nghĩ thì nghĩ, hắn cũng không để tâm lắm, dù gì "mặt dày đại pháp" hắn đã luyện đến tầng thượng thừa rồi, cũng không lo những chuyện nhỏ nhặt như thế này!

  Ba người Dương Khiêm đều vui mừng, Tô Tuyết Nhi chu môi, nói:

  - Khỏi phải nói, lần này chúng ta quả thật là quá xui xẻo, không chỉ không hái được linh dược gì, mà còn bất ngờ rơi vào tay bọn phổ thủy đó, lần này về nhà phải kiếm gì đó xả xui mới được!

  Trần Vũ cười cười nói:

  - Mọi người không sao là tốt rồi, lúc nãy thật nguy hiểm! Cũng may gia gia có cho ta một tấm Độn Phù, nếu không các ngươi thật xác định rồi!

  Trần Vũ vừa nói xong, mọi người liền nghĩ đến kết cuộc nếu không có tấm Độn Phù kia thì giờ này bọn họ thật sự thảm.

  - Vũ huynh, chúng ta cáo biệt tại đây, chúng ta phải về gia tộc trước, đi cũng hai tháng rồi, cũng nên về nhà một chút cho mọi người bớt lo.

  - Vậy mọi người đi trước đi, ta mới vào chừng năm ngày thôi, với lại ta còn phải lịch lãm một thời gian nữa để tìm kiếm cơ duyên của chính mình!

  - Vậy chúng ta đi trước, huynh đệ cẩn thận, ngàn vạn lần cẩn thận, ở đây rất nguy hiểm, nếu có gì khó khăn có thể đến phủ Dương gia ở Thạch Thanh Thành, ta đây sẽ giúp huynh tận tình.

  - Được! Ta cảm tạ trước.

  Đám người Dương Khiêm đi khỏi, Trần Vũ thở dài, thầm nói:

  - Ta cũng phải nhanh chóng tìm kiếm linh dược nghịch thiên cho chính mình, như vậy mới giúp ta lấy lại được vinh quang.

  Nghĩ vậy, Trần Vũ một mạch đi sâu vào trong sơn mạch, tuy vào sâu rất nguy hiểm nhưng trong đó có rất nhiều lợi ích, nếu may mắn hái được linh dược quý giá có thể tăng lên thực lực, như Huyền Thanh Quả không cần luyện chế chỉ cần ăn trực tiếp vào, cũng sẽ khiến thực lực tăng lên một ít.

  Nhưng hắn cũng không cầu mong quá về vấn đề này, như lần trước hắn được chia một phần tư của Huyền Thanh Quả, nhưng rốt cuộc ăn vào cũng chả có tác dụng gì với kinh mạch của hắn.

  Mà sau khi ăn vào rồi cũng không có tăng lên một chút cảnh giới nào, đối với hắn Huyền Thanh Quả như một loại trái cây tráng miệng vậy, nhưng ngược lại, ba người kia đều có điểm tốt.

  Trần Vũ vừa đi vừa quan sát kỹ, hai canh giờ sau hắn đi sâu vào sơn mạch, đương nhiên vẫn chưa đến nội vi sơn mạch.

  Nơi đây còn cách hơn ba ngày đi đường mới vào được bên trong nội vi, hắn không ngừng tìm kiếm linh dược và yêu thú, tuy nhiên yêu thú đê cấp thì thấy cũng vài con, nhưng không gặp được linh dược quý giá nào.

  Nhưng may mắn phát hiện một con Âm Phong Thử, đó là nhất cấp sơ gai yêu thú, mạnh hơn đê cấp yêu thú một bậc, Âm Phong Thử này có lông màu nâu sậm, dài chừng nửa mét, nhìn vào hung mãnh vô cùng.

  Trước hết hắn không muốn manh động đến Âm Phong Thử nên nấp trong một bụi cây gần đó tiến hành quan sát tình hình.

  - Mình nên chiến đấu với con Âm Phong Thử này không? Mặc dù nó chỉ là nhất cấp sơ gai yêu thú nhưng cũng tương đương với võ giả Tụ Khí Cảnh tầng bốn tầng năm rồi.

  Trần Vũ suy tư hồi lâu, hắn khó lắm mới tìm thấy đối thủ đủ đẳng cấp chiến đấu với mình, nên hắn quyết định chiến trăm hiệp với nó.

  - Mặc kệ, nếu không đánh lại con chuột nhỏ này thì ta quả thật phế vật.

  - Con chuột kia, mau dơ tay chịu trói, để khỏi ăn đau khổ!

  Nghĩ vậy, Trần Vũ liền xiếc chặt trường kiếm bên tay, hô to xông vào Âm Phong Thử.

  Âm Phong Thử thấy tên thiếu niên đứng đó la ó, nó thầm nghĩ:

  - Tên điên này không ở nhà uống thuốc, lại chạy đến đây làm loạn?

  Hai con mắt Âm Phong Thử đỏ ngầu lên, dám đến ổ của nó mà dương oai, nó liền vơ móng vuốt sắt bén đánh một trảo về phía Trần Vũ.

  Ầm!

  Ạch!

  Trần Vũ liền bị Âm Phong Thử đánh bay ra, thanh kiếm văng ra cách Trần Vũ tầm ba mét, trên người có vài vết thương nhỏ do bị móng vuốt nó đánh trúng, thấy thế hắn liền uống vào một bình Hồi Huyết Dịch để chửa thương.

  - Ta không tin không đánh lại con chuột như ngươi, ngươi tưởng to xác là ta sợ sao, xem đây!

  Trần Vũ nắm chặt nắm đấm, cắn răng nhịn đau hô to:

  - Phá Toái Quyền!

  Ầm một tiếng, một quyền đánh ra còn chưa kịp đụng tới, phát hiện nguy hiểm Âm Phong Thử liền nhanh chóng phóng sang một bên.

  Âm Phong Thử cũng không yếu thế, lấy đà nhảy nhanh, móng vuốt sắt bén đánh vào người Trần Vũ một lần nữa.

  Thấy móng vuốt sắp đụng vào mình, Trần Vũ ngã người xuống, lăn nhanh sang một bên, nhặt trường kiếm lên, nhanh tay chém đến móng vuốt của Âm Phong Thử, nhất thời tia lửa văng ra tung tóe.

  - Chỉ là một con chuột lớn mà cũng lợi hại như vậy!

  Trần Vũ cảm thán.

  Nhanh tính toán trong đầu, Trần Vũ nhếch miệng cười nhạt một cái, đổi kiếm qua tay trái, tay phải ra quyền, nhanh chóng đánh tới Âm Phong Thử.
   
 17. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Yêu hạch cấp một

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tay trái cầm kiếm đánh tới, Âm Phong Thử nhanh chóng đỡ lại, Trần Vũ cười một cái, đúng như kế hoạch hắn đã dự đoán, tay phải Phá Toái Quyền đánh mạnh vào đầu Âm Phong Thử làm nó choáng váng đầu óc.

  Thấy thế Trần Vũ nhanh tay cầm trường kiếm đâm mạnh vào cổ của Âm Phong Thử, máu văng tung tóe, nhuộm đầy thanh trường kiếm.

  Đôi mắt Âm Phong Thử đỏ ngầu nhìn Trần Vũ, nó không ngờ lại chết như vậy, nó thật không cam lòng.

  Sau khi đánh chết Âm Phong Thử Trần Vũ liền cầm trường kiếm vạch bụng của nó ra, thò tay vào trong mò tìm yêu hạch.

  Không phải nhất cấp yêu thú nào cũng có yêu hạch, nếu may mắn sẽ bắt được một con có, còn lại hầu như rất ít, tỷ lệ có yêu hạch này là bốn trên mười con. Nếu là yêu thú ngoài nhị cấp thì hầu như đều có yêu hạch trong người.

  - Ha ha, thật không ngờ con chuột to lớn này lại có yêu hạch, lần này ta thật may mắn nha!

  Hắn cười lớn như nhặt được vàng, từ trong bụng yêu thú lấy ra một khỏa yêu hạch nhỏ chừng đầu ngón út, nó có màu lam nhàn nhạt phát ra.

  Tuy chỉ là yêu hạch cấp một, nhưng đối với hắn rất có giá trị, vì đây là con yêu thú đầu tiên hắn tự tay giết được!

  Làm xong hắn lấy yêu hạch bỏ vào túi vải cất đi, sau đó chặt lấy đi tứ chi của Âm Phong Thử để vào túi vải. Hắn không thu nguyên con vì túi vải có hạn không thể chứa quá nhiều đồ, nên hắn chỉ lấy những thứ tốt tốt.

  - Ta gặp may mới có thể thắng được con Âm Phong Thử này, nếu gặp yêu thú khác chỉ sợ lành ít dữ nhiều.

  Trần Vũ tiếp tục đi sâu vào Sâm Lâm, quả như hắn đoán, càng vào sâu trong sơn mạch càng nhiều linh dược, nhưng đồng thời nguy hiểm cũng nhiều hơn.

  Trên đường đi gặp không ít linh dược, nhưng đó cũng chỉ là linh dược bình thường đến nỗi không thể bình thường hơn, hắn cũng mặc kệ, miễn là linh dược liền hái chúng bỏ vào túi vải.

  - Trời cũng sắp tối rồi, ta cũng nên nghỉ ngơi, lấy sức ngày mai đi chinh chiến tiếp.

  Tranh thủ trời còn chưa tối hẳn, hắn đi xung quanh nhặt mấy cành cây khô lại nhóm lửa. Lấy mấy cái đùi của con Âm Phong Thử lúc sáng giết được trong túi vải ra, hắn dùng thanh gỗ xuyên ngang để lên nướng.

  Chưa đầy một khắc sau, một mùi thơm nồng nặc truyền ra, làm hắn phải chảy nước miếng, vội cạp một miếng.

  (*1 khắc = 15 phút)

  - Hừm.. thịt con chuột này ăn thật ngon, khác với thịt của mãnh thú mà ta ăn được lúc trước.

  (*mãnh thú: Lợn, hổ, chó, bò.)

  Sau khi ăn xong, Trần Vũ dụi tắt đống lửa, vì ban đêm mà không dặp lửa liền tương đương với tự xác, vì ánh lửa sẽ dẫn đến rất nhiều yêu thú chú ý, không ai chơi dại mà dám đốt lửa vào ban đêm cả.

  Làm xong hắn hết thẩy, hắn nhảy lên một cây đại thụ lớn đến nổi năm người trung niên chưa chắc đã ôm hết. Lúc này bắt đầu có nhiều tiếng rống của các yêu thú liên tục.

  Rống!..

  Hú!

  - Haizzz.. ở trong sơn mạch này thật quá nguy hiểm, vì cha, mẫu thân cũng chính vì mình nên phải cố gắn, không thể làm thêm gánh nặng nữa!

  Nghĩ vậy Trần Vũ liền nhắm mắt ngủ, tuy nhiên hắn không có ngủ say, mà vẫn cảnh giác vì nơi này quá nguy hiểm, chịt một phát là vạn kiếp bất phục, nên hắn không dám xem thường.

  Gần sáng, mặt trời ló lên đỉnh cây, xung quanh nhiều sương mù sớm, có nhiều giọt nước động lại trên lá cây trong vắt, tiếng chó sói rống vang lên vài lần sau đó tắt hẳn.

  Trần Vũ ngồi trên tán cây cổ thụ lặng lẽ vận "Nạp Khí Quyết" hấp thụ linh khí, đây chính là công pháp Hoàng Cấp trung phẩm của gia tộc hắn, dựa vào nó có thể đạt tới cảnh giới Hóa Khí Cảnh.

  Tuy chỉ là Hoàng Cấp trung phẩm, nhưng đối với gia tộc hắn lại rất quý, có rất nhiều gia tộc vì tranh giành những thứ này mà đánh đến sứt đầu mẻ trán.

  Đợi tầm một canh giờ sau mặt trời đã lên cao, yêu thú cũng rút lui phần lớn, hiện an toàn hơn trước khá nhiều nên Trần Vũ chợt mở mắt.

  Hô!

  - Tại sao đi vào đây đã được gần nửa tháng rồi mà ta vẫn không tiến bộ chút nào, tại sao lại như vậy! Ta hẳn không có lười biếng nha!

  Trần Vũ suy nghĩ miên man, hắn nhớ lại phụ thân hắn từng nói kinh mạch của hắn bị đứt đoạn, nên khó lòng mà tu luyện.

  - Ta không tin đời này ta chỉ có thể làm người thường, chỉ cần một viên Huyết Liên Đan ta có thể trị được kinh mạch của mình, nhưng mà căn bản là bán luôn gia tộc cũng không đủ mua, haizzz..

  Đây là con số mà gia tộc hắn không có nổi. Huyết Liên Đan chính là tam phẩm đan dược, do tam phẩm Luyện Đan Sư chế tạo, giá cả vô cùng đắt đỏ, như trong thành của hắn, cho dù là thành chủ cũng chỉ mời được nhất phẩm Luyện Đan Sư mà thôi!

  Còn các gia tộc còn lại, hầu như không người nào mời được Luyện Đan Sư, trừ Trương gia ra, không biết bọn hắn dùng kế bẩn gì mà lại mời chào được một nhất phẩm Luyện Đan Sư.

  Nhất phẩm Luyện Đan Sư mà đã được mời chào như vậy, huống chi tam phẩm Luyện Đan Sư, làm sao gia tộc hắn mời được chứ!

  Suy nghĩ một lát Trần Vũ thầm nói:

  - Ông trời không tuyệt đường người, ta truy cầu võ đạo bao lâu nay, chưa từng nghĩ mình sẽ từ bỏ, vậy tại sao người lại đối xử với con như thế, hãy cho con một cơ hội đi!

  Rầm!

  Nhất thời lôi điện trên trời vang lên, làm hắn giật mình, rụt đầu lại, nhìn lên trên trời, lẩm bẩm:

  - Không phải linh nghiệm như vậy chứ!

  .
   
 18. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Hợp tác cùng Mạo Hiểm Giả

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nam Lĩnh Thành – Trần Gia!

  - Người nói xem, Tiểu Vũ ở trong sơn mạch lâu như vậy, cũng gần hai tháng rồi, không biết nó có gặp nguy hiểm gì không?

  Hàn Nguyệt lo lắng hỏi Trần Thiên Hàn.

  Trần Thiên Hàn lắc đầu đáp:

  - Ha ha, không cần lo lắng, trước khi đi, ta đã đưa cho Tiểu Vũ một tấm Độn Phù rồi, có tấm độn phù đó nó rất an toàn, có lẽ cũng không nguy hiểm gì!

  - Không cần làm võ giả gì, làm người thường cũng được, cưới vợ sinh con, sống hết quãng đời còn lại, con không mong nó gặp nguy hiểm gì!

  - Không sao, Tiểu Vũ chắc chắn sẽ bình an trở về!

  Hai người nói chuyện một hồi lâu, Hàn Nguyệt vào phòng Trần Thiên Hàn cũng đi làm công việc của mình.

  .

  Nam Lĩnh Thành – Luyện Võ Đường!

  - Tại sao không thấy tên phế vật Trần Vũ đó nữa nhỉ?

  Trương Thiếu La nhìn khắp nơi trong Luyện Võ Đường tìm Trần Vũ, hắn muốn lấy tên phế vật đó làm bao cát, nhưng không ngờ nhiều ngày liên tục vẫn không thấy bóng dáng hắn tới, nên bất mãn nói.

  - Ha ha có gì mà Trương huynh suy nghĩ chi cho mệt, chắc lần trước bị huynh đánh một trận trước mặt nhiều người nên bây giờ thấy nhục quá nên từ bỏ thôi mà!

  Đổng Thanh Long nói, hắn là đại thiếu gia của Đổng gia là một trong những gia tộc phụ thuộc của Trương gia.

  - Ha ha, Đổng huynh nói chí phải, cần gì phải để ý đến tên phế vật đó, nào chúng ta đi Thanh Lâu chơi.

  - Được!

  .

  Thanh Diễm Sân Lâm!

  - A a a.. đừng đổi theo ta, ta chỉ là vô tình đã đạp trúng đuôi ngươi thôi!

  Thiếu niên áo xanh vừa chạy vừa la lớn, trên lưng có vác theo một túi vải, chạy như điên trong sơn mạch, phía sau hắn là một con yêu thú, lông giáp đỏ tươi, răng nanh dữ tợn, không ngừng phun ra hỏa hầu.

  Đây chính là yêu thú nhất cấp trung gai Xích Hỏa, đúng như tên, yêu thú này có hỏa thuộc tính, trong quá trình hắn không biết ma xui quỷ khiến như thế nào, hắn từ trên cây nhảy xuống vô tình đạp trúng đuôi của nó, nên mới bị đuổi chạy như vậy.

  Cũng một phần là do Xích Hỏa núp trong bụi cỏ, chỉ ló cái đuôi ra ngoài mà không động đậy gì cả, làm hắn tưởng đó là cành cây khô nên mới đáp xuống, nào ngờ vừa đạp trúng, Xích Hỏa liền quay đầu lại nhìn hắn tỏ ý "bất ngờ chưa!".

  Vèo!

  Nhất thời một đoàn hỏa hầu bay ra, trúng vào mông của thiếu niên áo xanh.

  - A a a, nóng nóng nóng, nóng quá đi, a, cháy quần ta rồi! Nếu cứ tiếp tục ta sẽ bị nướng chết, đúng rồi!

  Thiếu niên không ngừng la lớn, vừa chạy vừa dập lửa, người này không ai khác, chính là công tử số nhọ của chúng ta, Trần Vũ.

  Nhất thời hắn nghĩ ra một ý tưởng, liền tìm một cây đại thụ sau đó phóng lên, quả nhiên Xích Hỏa không thể đuổi theo lên trên.

  - Ha ha, người có ngon lên đây, chúng ta chiến đấu trăm hiệp không nghỉ!

  Trần Vũ tay chỉ xuống phía dưới cười lớn, Xích Hỏa biết mình không thể đuổi lên trên cây được, đứng phía dưới gầm rừ một chút rồi rời đi.

  Đi được hai ngày tiếp theo, Trần Vũ không phát hiện được yêu thú nào, vì hắn đi gần với bìa sơn mạch, gặp rất nhiều mạo hiểm giả qua lại, nhưng nhìn hắn ăn mặc rách nát còn thua cả bọn họ nên không ai rảnh mà làm khó hắn.

  Cũng vì nhiều mạo hiểm giả vào đây nên bìa sơn mạch hầu như đã bị mạo hiểm giả bắt gần hết rồi, làm gì đến lượt hắn?

  Nên số lượng rất ít, nhưng hắn lại phát hiện một con yêu thú cấp ba U Văn Báo đang nằm hưởng thụ trong hang động.

  Mà U Văn Báo này là nhị cấp yêu thú mà còn là yêu thú phong thuộc tính, có thể so với võ giả Ngưng Khí Cảnh, chủ yếu lấy tốc độ mà giương danh.

  Ngưng Khí Cảnh bình thường sợ cũng khó mà giết được, chỉ có Ngưng Khí Cảnh tầng sáu trở lên mới có thể đánh chết.

  U Văn Báo có giá trị nhất chính là da báo cùng răng nanh, ngoài ra còn có yêu hạch của nó, được rất nhiều nơi thu mua, mấy cái này cái nào cũng có giá trị mấy ngàn kim tệ, mặt khác cân cốt cũng có thể bán được với giá không nhỏ.

  Chỉ là U Văn Báo hành tung phiêu dật không chừng, thường khó có thể phát hiện tung tích của nó, hơn nữa cũng không đủ thực lực tốt nhất vẫn là không nên đi trêu chọc nó, nếu không tùy thời sẽ vứt bỏ cái mạng nhỏ.

  Trần Vũ trừng mắt lên, hắn cảm nhận được một luồng uy áp đang phát ra từ người con U Văn Báo kia, hắn liền không khỏi rùng mình một cái.

  - Mình bây giờ chỉ mới là Tụ Khí Cảnh tầng bốn, nào cùng đẳng cấp với con U Văn Báo này, như vậy là đồng dạng với tự xác, thôi bỏ đi, kiếm mục tiêu khác chơi!

  Trần Vũ thầm nói.

  Không để ý con U Văn Báo nữa, hắn thấy tốt nhất là né xa nó ra tránh làm phiền nó nếu không hắn sẽ là thức ăn trong bụng của yêu thú kia, thế là Trần Vũ chọn đi đường vòng né xa con yêu thú cấp hai này ra.

  Đi được một canh giờ, đứng xa xa hắn thấy được một đội mạo hiểm giả, gồm hai người, đang đứng vây xung quanh một con nhị cấp Yêu Lang, nó đang bị thương nặng.

  Yêu Lang là loại yêu thú có da xám, có giá trị nhất là yêu hạch của chúng, ngoài ra còn da lông của chúng, răng nanh làm vũ khí cũng được xem là khá tốt, được Luyện Khí Sư mua với giá khá cao, còn da chúng thì được làm áo giáp.

  Đứng xa thấy Trần Vũ đang nhìn, một đại hán râu quai nón, mặt có vết sẹo, to như trâu nói với hắn:

  - Tiểu tử, vào tiếp chúng ta một tay, con Yêu Lang này nó bị thương rồi, đừng để nó chạy thoát, chúng ta sẽ chia cho ngươi một chút.

  Thấy vậy Trần Vũ cũng trả lời:

  - Được, ta góp sức với các huynh.

  Trần Vũ lấy trường kiếm bên người cầm lên, tiến lại gần đội mạo hiểm giả đó, liền ra chiêu Phong Cương Trảm, hai người kia cũng đồng loạt ra chiêu.

  Oanh, ầm!

  Yêu Lang bị công kích của ba người đánh cho văng ra xa tầm mười mét, mình mẩy đầy vết thương, máu chảy nhiều làm lông nó dính sền sệt với nhau, thấy vậy Yêu Lang cố gắn đứng dậy bắt đầu chạy.

  Grầm, Grừ..

  Trung hán thấy vậy hô to:

  - Đứng lại, không được chạy!

  Bị trung hán đuổi, con Yêu Lang cố gắn chạy nhưng không được, nó đã bị thương quá nặng rồi, bị trung hán tung một cước con Yêu Lang nằm xuống mặt đất, giật giật mấy cái rồi nằm im tại chỗ.

  Thấy vậy, mọi người lại gần con yêu thú, bắt đầu phân chia.

  Trung hán nói:

  - Tiểu tử có công giúp chúng ta bắt được con yêu thú này, chúng ta chia cho ngươi răng nanh của nó, còn lại là của chúng ta, ngươi cảm thấy thế nào?

  - Thành giao!

  - Ta thấy tiểu tử ngươi khá được, nên ta muốn nhắc nhở ngươi, với thực lực mèo ba chân của ngươi, không nên đi vào sâu vào trong này, nếu không sẽ chết không có nơi chôn!

  Tên đại hán râu quai nón nói, đây cũng là sự thật, với thực lực mèo cào của hắn thì gặp yêu thú cấp một cao gai thì còn cơ may chuồn được, nếu mà cấp hai trở lên là chết chắc.

  - Đại ca yên tâm, tiểu đệ sẽ cẩn thận nếu không may gặp phải yêu thú cấp cao sẽ chuồn trước, cảm tạ huynh đã nhắc nhở, nếu không may bị chết sẽ trở về báo tin cho đại ca biết!

  Trần Vũ gật đầu nói với rên đại hán râu quai nón.

  Tên đại hán kia nghe vậy không khỏi trừng mắt, trong lòng thầm mắng:

  - Ngươi chết rồi thì báo tin cho ta làm gì?

  .
   
 19. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Hang động thần bí

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi lấy được răng nanh của Yêu Lang, Trần Vũ Tiếp tục đi sâu vào trong sơn mạch, cũng không để ý tơi lời trung hán lúc trước nhắc nhở, đối với hắn "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ" nên thản nhiên bước sâu vào trong.

  Đi gần tối, Trần Vũ thấy một hang động, xung quanh lại có sương mù dày đặc, miệng hang động tầm cho một người vào, cây cối um tùm che khuất nếu không xem kỹ sẽ không phát hiện ra hang động này.

  Thấy trời sắp tối nên cần chỗ nghỉ chân nên hắn đi vào hang động.

  Tay phải nắm chặt thanh trường kiếm, cẩn thận đi vào hang động, nếu có yêu thú bên trong chạy ra thì hắn sẽ liền co giò chạy thật lẹ, còn không thì hắn sẽ có một chỗ nghỉ chân thật tốt.

  - Có ai ở trong đó không!

  Trần Vũ nói vọng vào trong, nhưng một lúc lâu sau cũng không có tiếng người, hay yêu thú đáp trả, hắn liền đoán bên trong không có thứ gì, nên hắn chậm rãi tiến vào.

  Nhưng hắn cũng không chắc, hắn sợ có người hoặc yêu thú trong đó ẩn nấp, đợi hắn vào thì cho hắn một phát quy tiên, nên hắn liền cẩn thận, nắm chặt trường kiếm từ từ vào trong.

  Khi đi vào hang động, liền thấy mép hang động có ba cây Huyết Linh Thảo là linh dược cấp một cao cấp, hắn cẩn thận xem xét ngoài hang động, xem có người nào đang theo dõi không.

  Khi đã chắc chắn không có người theo dõi, Trần Vũ nhanh tay hái ba cây Huyết Linh Thảo bỏ vào túi vải, tay vỗ nhẹ vào túi, hắn xem đây là báu vật của mình.

  - Hắc hắc, không ngờ lại may mắn như thế! Ba cây Huyết Linh Thảo này bán cũng kha khá kim tệ đây!

  Hắn nhìn sâu vào hang động này, thấy hang động này có xu hướng đi xuống lòng đất, xa phía trước tầm mười mét, liền không có tầm nhìn, chỉ một mảnh tối đen như mực.

  Hắn từ lúc vào trong hang động không cảm thấy một chút khí tức ba động nào, nên hắn cũng đoán tám chín thành là hang động hoang, nhưng vẫn cẩn thận.

  Hắn đành lấy viên Dạ Minh Châu cỡ ngón cái, thứ minh châu này ở ngoài bán khá đắt mỗi viên cỡ ngón cái liền 30 ngàn kim tệ. Viên này là cha hắn trong lúc đi lịch lãm lúc còn trẻ nhặt được, sau đó cho mẫu thân hắn, nhưng về sau lại bị hắn chôm được.

  Hắn nhìn viên Dạ Minh Châu nhớ lại lúc đó, mẫu thân hắn biết hắn lấy chộm thì cho hắn một trận tơi bời hoa lá, cả ngày vẫn không xuống giường được, nhưng thấy hắn thích nên mẫu thân hắn cho hắn, cũng từ trận giáo huấn đó làm hắn nhớ đến tận bây giờ.

  Mẫu thân hắn rất hiền, nhưng khi hắn làm sai, hay quậy quá phận mẫu thân hắn như một người khác, sẽ không nương tay, hảo hảo giáo huấn hắn "thật chu đáo" một trận no đòn, nhớ đến trận đòn hắn rùng mình một cái.

  Hắn cầm Dạ Minh Châu chầm chậm tiến vào, vì khỏa Dạ Minh Châu của hắn khá nhỏ nên chỉ thấy ánh sáng mờ mờ phía trước.

  Đi càng sâu vào hang động, hắn thấy hang động ngày càng lớn ra, cũng có xu hướng nghiêng xuống phía dưới lòng đất, khi kê tai vào vách đá liền nghe tiếng róc rách nho nhỏ, hắn liền nghĩ đến ở đây có mạch nước ngầm.

  Thấy vậy hắn đi càng ngày càng sâu xuống dưới lòng đất, đi được một canh giờ, bây giờ ước chừng cách mặt đất khoảng ngàn thước rồi.

  Đi được một lúc nữa liền phát hiện phía trước có một cái hang động khá lớn, to gần mười mét vuông, phía trước hang động vẫn còn đường tiếp tục đi xuống.

  Bên trong hang động có ba bốn viên Dạ Minh Châu đang phát ra ánh sáng nhè nhẹ, do bị đất cát che khuất rất nhiều nên không tỏa hết ánh sáng.

  - Nơi này thật lạ, hẳn cũng chưa từng có người đi qua nha!

  Trần Vũ cẩn thận đánh giá khắp nơi, đánh giá tình hình nơi này, hắn không thấy nơi này có dấu hiệu có người xâm nhập vào, cũng không có dấu vết của yêu thú, chỉ có duy nhất mình hắn khiến hắn cũng cảm thấy hơi lạ.

  - Mặc kệ nơi đây là đâu, nhưng.. hắc hắc gặp được ta xem như xong!

  Trần Vũ cười nham hiểm, đi lại gần một viên Dạ Minh Châu, viên Dạ Minh Châu này to lớn bằng nắm đấm người lớn, so với viên Dạ Minh Châu của hắn đang cầm trong tay không biết lớn hơn bao nhiêu lần.

  Ánh mắt hắn sáng rực, nhìn chằm chằm vào viên Dạ Minh Châu trước mặt mình, viên Dạ Minh Châu bị vùi vào đất, chỉ ló lên phân nửa, Trần Vũ nhanh tay đào lên.

  - Chặc chặc, viên Dạ Minh Châu này mà đem đấu giá, ắc hẳn giá trên trời, ta hôm nay thật may mắn àh nha!

  Trần Vũ cười ha hả, nhẹ nhàng vuốt ve sau đó cất viên Dạ Minh Châu thứ nhất vào trong túi vải của mình, sau đó tiếp tục đào tiếp ba viên còn lại.

  Hắn chỉ lấy đi ba viên Dạ Minh Châu, chỉ chừa lại một viên duy nhất để thấp sáng, tuy chỉ có một viên, nhưng vì được hắn đào lên khỏi mặt đất, nên nó thỏa sức tỏa sáng.

  Khi làm xong hắn thấy bụng mình cồn cào biểu tình, hắn đành cười thảm một cái.

  - Nãy giờ lo chôm đồ, không để ý tới mình như vậy đói bụng, ai..

  Trần Vũ liền mất một ít thời gian, chạy ra khỏi hang động, cẩn thận dò xét xung quanh, nhanh chóng nhặt thật nhiều cây khô xắp lại thành bó lớn, sau đó vác vào trong hang động lúc trước.

  Nhóm lửa lên, Trần Vũ lại tiếp tục lấy thịt yêu thú cấp thấp ra nướng ăn, sau đó thiếp mắt ngủ dần, nhưng vẫn như những lần trước hắn cũng không dám bỏ cảnh giác.

  Xíu Xíu!
   
 20. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Cổ tháp trong hang động

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Xíu Xíu!

  Đang ngủ được một chút, hắn nghe tiếng gió thổi từ trong hang động tối đen phía trước thổi đến, khiến hắn rùng mình một cái, cảm giác ớn lạnh đến sống lưng.

  Nhưng rất nhanh, vì mệt quá, hắn lại chớp mắt ngủ như chết, không quan tâm đến sự tình bên ngoài nữa!

  Khi thức dậy, Trần Vũ liền bắt đầu hướng xung quanh tìm kiếm một lượt thật kỹ lưỡng, hắn không muốn mình để mất một chút bảo bối nào, nếu như vậy hắn sẽ rất đau lòng.

  Đào bới tìm kiếm một trận, cũng không thu được gì thêm, Trần Vũ thu viên Dạ Minh Châu còn lại vào túi vải, sau đó lấy viên Dạ Minh Châu nhỏ tiếp tục hướng vào trong hang động phía trước đi tiếp.

  Ngày thứ hai, hắn cũng thấy một hang động, quy mô hang động lần này nhỏ hơn lần trước gấp đôi, nhưng lần này trong hang động hoàn toàn trống trơn, nhưng hàn khí ngày càng mạnh, làm hắn cảm thấy lạnh buốt toàn thân.

  Hắn phải đem chân khí vận chuyển mới làm cái lạnh bớt đi, nếu không vài canh giờ nữa hắn sẽ chết vì hàn khí.

  - Không biết phía trước hang động kia là cái gì mà lại mang theo nhiều hàn khí như vậy, thật không hiểu nổi!

  Trần Vũ vừa ngồi xuống nhóm lửa, nghỉ ngơi dưỡng sức, sau khi ăn uống no nê, hắn lại hướng xung quanh hang động đào bới mọi ngóc ngách để tìm kiếm.

  Nhưng nhanh chóng làm hắn thất vọng nặng nề.

  - Cái gì cũng không có, đúng là hang động phế vật mà!

  Trần Vũ chửi ầm một tiếng, sau đó lại tiếp tục đi sâu xuống hang động phía dưới, bây giờ hắn càng ngày càng hiếu kỳ, không biết phía trước đang có gì đang đợi hắn.

  Nhưng hắn vẫn không sợ, ngày thứ ba tiếp tục men theo hang động đi xuống, bây giờ hắn cũng không biết mình đã xuống được bao sâu, nhưng hắn càng lúc càng nghe rõ tiếng nước chảy róc rách vang lên.

  - Lại là một hang động!

  Trần Vũ đứng sửng lại tại chỗ, phía trước mặt hắn là một hang động nhưng không lớn, phía trong hang động có một cái đầm nước nhỏ ước chừng hai mét, Trần Vũ lấy trong túi ra viên Dạ Minh Châu lớn đặt xuống, liền nhanh chóng chiếu sáng khắp hang động.

  Bước lại gần hồ nước, Trần Vũ nhìn thấy bên trong có một bông hoa, trông như hoa sen có màu trắng cùng màu lam, Trần Vũ liên kinh hỉ.

  - Ha ha, không ngờ nơi này lại có một cây Thủy Lam Hoa, linh dược cấp ba, giá trị liên thành, hắc hắc, lần này ta giàu to rồi!

  Trần Vũ cười lớn, ngồi xuống nhìn cây Thủy Lam Hoa một chút, nhưng không vội hái nó đi.

  Hắn lại như hai lần trước, đi xung quanh mọi ngõ ngách tìm kiếm, nhưng hắn kiếm hồi lâu cũng không có gì, chỉ duy nhất một cây Thủy Lam Hoa kia mà thôi.

  - Ai.. mặc dù không tìm được thứ gì khác nhưng còn tốt hơn không tìm được gì như lần trước!

  Trần Vũ đành chấp nhận sự thật cũng không tìm kiếm nữa, mà thành thật ngồi xuống nghỉ ngơi dưỡng sức, hắn như bao lần, chưa bao giờ từ bỏ tu luyện, lúc rảnh hẳn ngồi thử tu luyện một chút.

  Nhưng không may cho hắn, vẫn không cách nào tu luyện được, khiến hắn rất phiền lòng vì thời hạn hai tháng sắp tới mà hắn cũng chẵn có được cái gì thực lực.

  Ngày tiếp theo Trần Vũ tiếp tục đi sâu xuống phía dưới hang động thần bí này, nhưng lúc này hắn cảm thấy hàn khí lạnh hơn lúc trước rất nhiều thiếu điều muốn biến hắn thành băng nhân.

  - Hàn khí càng ngày càng lạnh nha!

  Trần Vũ dùng chân khí sưởi ấm toàn thân, lại tiếp tục đi xuống phía dưới.

  Bỗng hắn đi được một lúc, liền thấy phía trước có một cái hang động rất lớn, lớn hơn hẳn những hang động lúc trước cộng dồn lại, âm thanh róc rách cũng kêu càng rõ hơn.

  - Có lẽ tiếng nước chảy lúc trước ta nghe được là từ đây rồi!

  Trần Vũ đi đến hang động đó, hắn thấy có một tòa cổ tháp cao trọc trời, đang nằm lẳng lặng ở giữa hang động, trong hang động là một đầm nước thật lớn, căn bản không biết sâu bao nhiêu.

  Cái đầm nước này ngăn cách xung quanh tiến lại gần chiếc tháp đó, Trần Vũ phóng ánh mắt đánh giá sơ xung quanh, nhưng cũng không nhìn rõ được điều gì.

  - Chặc chặc, một chiếc tháp thật lớn nha!

  Trong một hang động lại có một chiếc tháp to lớn như thế này, chắc chắn đây là bảo tàng, hay là cái gì đó không tầm thường, nghĩ đến đây lòng hắn liền kinh hỉ.

  Trần Vũ đưa mắt đánh giá chiếc tháp trước mặt, chiếc tháp này có màu xám đen, căn bản không biết làm bằng chất liệu gì, chiếc tháp này cao bao nhiêu hắn cũng không rõ, vì phía trên hoàn toàn không có ánh sáng, nhưng phía dưới đối diện có cửa màu đen thẩm viền ánh kim đang đóng chặt.

  - Xem ra lần này ta gặp được báu vật rồi, ha ha.

  Trần Vũ dùng tay chạm vào mặt nước, làm hắn giật mình là nước ở đây rất lạnh, hắn nhìn sang thấy hồ nước đặc biệt này ngăn cách chỗ hắn đứng với chiếc tháp chừng mười mét.

  Thấy khoản cách không xa lắm, với thực lực của hắn căn bản là không thể nào nhảy sang bên đó được, hắn đành cắn răng chịu đựng lạnh giá, hắn bay xuống đầm nước bơi về phía chiếc tháp màu đen xám đó.

  Phù! Phù!

  - Lạnh quá, lạnh quá, cũng may cuối cùng cũng đến được, nếu không ta thành băng nhân mất!

  Trần Vũ leo lên bờ, vận công dùng chân khí làm ấm thân thể, một lát sau ngồi dậy điều đầu tiên hắn muốn làm là đi vòng quanh xem có gì quý giá không.
   
 21. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,576
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Vô duyên với cổ tháp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nếu có đồ quý giá mà không lấy, đây là tội lớn, nên hắn liền vui mừng cầm Dạ Minh Châu đi vòng vòng xem xét.

  Hắn phải mất đến hai canh giờ để đi được một vòng quanh chiếc tháp đó, bây giờ hắn xác định được cái tháp này to bằng cái hang động này, cái tháp này đặc biệt không có chỗ nào để vào trừ chiếc cửa đen thui đang đóng kính kia.

  Đi lại chỗ cửa tháp, trước tháp có một cái cửa đang khép kính, trên cửa có điêu khắc hai hình rồng màu vàng ánh kim, trong rất chân thật, cứ như con rồng này còn sống.

  - Sao ta cứ cảm giác mắt hai con rồng này như đang nhìn chằm chằm ta vậy!

  Nghĩ đến đây Trần Vũ cảm giác lạnh toát toàn thân, hắn thử di chuyển sang một hướng khác, nhìn lại hắn vẫn thấy ánh mắt hai con rồng đang nhìn chằm chằm hắn.

  Trần Vũ thử đi thử lại, hắn vừa đi vừa nhìn vào hai con rồng, quả nhiên khi hắn di chuyển, hai con mắt kia di chuyển theo.

  - Ah, ta biết rồi, nó thấy ta quá đẹp trai nên nhìn đây mà.. đừng đùa chứ!

  Trần Vũ hoàn toàn chết lặng, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, hắn hoàn toàn không biết, nhưng.. gan hắn rất lớn, một lát sau vẻ sợ hãi trên mặt hắn đã mất.

  - Nếu nó đã thần kỳ như vậy, hẳn đồ chứa bên trong hoàn toàn không phải đồ thường ah nha!

  Nghĩ đến cảnh tượng mình lấy được đồ ở trong chiếc tháp hắn vui sướng vạn phần.

  Hắn nhìn xung quanh thêm lần nữa, thầm suy nghĩ tính toán thật kỹ lại mọi tình huống có thể xảy ra để biết đường mà phòng bị.

  - Trong hang động này ngoài phát hiện chiếc tháp này thì chẳng còn gì khác, đúng là cùi bắp mà, tốn công bơi qua rồi mà chả được cái gì.

  - Chiếc tháp này thật lớn, không biết bên trong có bảo bối gì không? Nếu không đừng trách ta gỡ chiếc tháp này ra bán tài liệu cho mấy Luyện Khí Sư!.. Nhưng mà gỡ được không mới là một chuyện!

  Trần Vũ thở dài một cái, liền nhanh chóng bát bỏ ý kiến rã đồ món đem bán đấu giá của mình.

  - Nhưng không biết vị đại năng nào xây dựng chiếc tháp này? Chiếc tháp lớn như vậy, không biết sẽ tốn bao nhiêu tài liệu đây! Chắc là con số kinh khủng lắm!

  Trần Vũ vuốt cằm suy tư nhìn chằm chằm vào trong chiếc tháp màu đen trước mặt.

  - Không biết có nên vào thử không nhỉ, lỡ trong đó có thứ gì nguy hiểm rồi sao!

  Trần Vũ ngồi suy nghĩ ngây ngốc tại chỗ, trong lòng vừa muốn vào mà cũng không muốn vào, tầm ba hơi thở sau, Trần Vũ quyết định đi vào chiếc tháp này, biết đâu mình kiếm được bảo bối thì sao!

  Lúc đó hắn nào biết chính chiếc tháp này là bảo bối thật!

  Cầm dạ minh châu trên tay, Trần Vũ đi chầm chậm lại gần chiếc cửa của chiếc tháp đen xì trước mặt.

  Bây giờ hắn đang đứng trước cánh cửa của chiếc tháp, hai con rồng khắc trên cửa cũng đang nhìn chằm chằm vào hắn, Trần Vũ nào quan tâm đến, điều hắn quan tâm lúc này là bên trong có bao nhiêu tài phú mà thôi!

  Trần Vũ trong lòng hồi hợp cùng kinh hỉ, giơ tay lên chạm vào cửa, nào ngờ khi vừa chạm vào chiếc tháp run lên nhè nhẹ sau đó kim quang phóng ra xung quanh.

  Trần Vũ liền cảm thấy đầu mình như có thứ gì đó đang đâm vào não hải của mình, hắn ôm đầu lăn lộn trên đất kêu lên thê thảm. Giờ này trong động chỉ toàn là tiếng gào thét của hắn.

  - A, chuyện gì xảy ra vậy!

  Trong đầu hắn bây giờ hiện lên từng hình ảnh sơ khai của vũ trụ, hắn thấy quá trình tạo ra các tinh hà, thấy nơi ngăn cách giữa ánh sáng và bóng tối vô tận..

  Càng ngày cơn đau càng kinh khủng hơn, tầm hai phút sau hắn chịu không nổi cơn đau nên ngất đi.

  Lúc Trần Vũ ngất đi, trong không gian bất ngờ xuất hiện một bóng dáng nữ tử vô cùng xin đẹp, nàng mặc chiếc váy màu đỏ như áo tân nương, gió thoáng thổi nhẹ qua làm tóc nàng khẽ bay.

  Nang nhìn xuống thiếu niên đang nằm bất tỉnh trên mặt đất, miệng nhỏ đang lẩm bẩm cái gì đó, nhưng liền mỉm cười ra vẻ thỏa mãn, sau đó từ từ tiêu tán khỏi không gian như chưa từng xuất hiện nơi đây.

  Đến sáng hôm sau, bên ngoài hang động mặt trời đã ló lên cao, Trần Vũ chậm rải mở hai mắt ra, cảm thấy trong đầu mình vẫn còn một ít đau đớn, hắn rùng mình một cái, khi hắn nhớ lại sự việc hôm qua mồ hôi lạnh chảy trên trán hắn.

  Bây giờ nếu cho hắn kim tệ cùng mỹ nữ hắn cũng không dám chạm vào trong chiếc tháp đó nữa, nếu lấy được hắn chỉ sợ mình không có phúc mà sử dụng.

  - Di!

  - Chiếc tháp kia đâu rồi!

  Bây giờ hắn nhìn lại một cách ngây ngốc, trước mắt hắn là một khoảng trống vô cùng to lớn, không còn thấy chiếc tháp màu đen kia đâu nữa.

  - Không biết có phải người nào đó vừa vào đây lấy nó đi không nhỉ! Hay là nó sợ ta nên co giò chạy rồi?

  Suy nghĩ một chút hắn lắc đầu, nói:

  - Không thể nào! Chiếc tháp này to như vậy làm sao đem ra được, haiz..

  Ngồi đó một hồi lâu, Trần Vũ đứng dậy, tay nhặt khỏa Dạ Minh Châu lên soi sáng.

  - Thôi kệ, chắc mình không có duyên với chiếc tháp đó, cố cầu cũng chả được, tùy duyên vậy!

  Trần Vũ lấy lương khô ra ăn, hôm qua hắn không có ăn gì thì bị cơn đau làm ngất đi nên bây giờ cảm thấy đói bụng.

  Sau khi ăn xong Trần Vũ bắt đầu đi xung quanh tìm kiếm thử xem trong hang động này có linh dược gì nữa không.

  Sau khi hái hai cây Huyết Cơ Thảo thấy hôm qua xong, về sau hắn cũng không tìm được một cây linh thảo nào nữa, hắn đành đi nghiêng cứu một vòng nữa biết đâu có bảo vật khác mà mình không để ý kỹ thì sao.

  Mặc dù biết khả năng đó rất khó xảy ra nhưng hắn vẫn cứng đầu, đào lên từng tất đất, tìm kỹ mọi ngóc nghách.

  Lát sau, đi một hồi, hắn đứng lại.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...