Nghêu Hấp Sả Ớt Chuẩn bị nguyên liêu: - Nghêu: 1 kg. - Sả: 5 cây. - Ớt :3 trái. - Chanh: 1 trái. - Gia vị: Bột ngọt 1 thìa nhỏ, đường 1 thìa lớn, bột nêm 1 thìa nhỏ. Sơ chế nguyên liêu: - Nghêu rửa sạch bằng nước hoặc nước vo gạo. - Sả cắt lát nhỏ. Ớt cắt lát. Chanh cắt 2 - 3 lát bỏ hột. Chế biến: - Cho nghêu vào nồi, cho thêm bột ngọt, hạt nêm, đường vào. - Tiếp vắt chanh đã chuẩn bị vào, thêm sả và ớt cắt lát vào cuối. - Cho nồi nghêu đã chuẩn bị lên bếp lửa . Đậy nắp và đợi khoảng 15 - 20 phút. Lấy đũa đảo đều rồi tắt bếp. Chúng ta đã có một nồi nghêu hấp sả thơm ngon. Ma nữ Mary