Dầu Dừa Nguyên Chất Nguyên liệu: - Dừa bào hay gọi là dừa nạo: 1 kg. - Vật dụng: Nồi hoặc chảo 1 cái, rây lọc: 1 cái. Túi lọc: 1 cái. Sơ chế nguyên liêu: - Dừa bào nhặt sạch những vụn của sơ dừa còn sót lại. - Lấy túi lọc và bỏ dừa đã chuẩn bị xong vào túi. Vắt lấy nước cốt dừa. Chế biến: - Cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ. Đặt lên bếp lửa . - Khuấy nước cốt dừa đều tay. Khuấy đến khi nước cốt dừa khô lại và bắt đầu chuyển qua màu vàng nhạt. Có mùi thơm nhạt. - Hạ nhỏ lửa tiếp tục khuấy đến khi nước cốt dừa chuyển sang dạng khô rắn. Ta có thể thấy nước cốt dừa chảy tách ra có màu trắng. Có mùi thơm đậm hơn đặc trưng của dầu dừa. - Tắt lửa và đem đổ vào rây lọc. Ta thu được nước cốt dừa. Ta có thể để dầu dừa vào một chiếc lọ. - Lưu ý: Có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng từ từ. Nhưng nó sẽ đông lại. Bỏ ra nhiệt độ bình thường lại chảy ra dạng lỏng. Ma Nữ Mary