Làm chân gà mắm thái cóc dầm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi DIỆP HẠ HẠ, 1 Tháng sáu 2019.

  1. DIỆP HẠ HẠ

    Bài viết:
    108
    Có rất nhiều món ngon từ gà và bạn đã nghe mọi người nhắc nhiều đến món chân gà ngâm sả tắc rồi đúng không nào? Hôm nay nấu ăn không khó sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn ngon không thua kém gì chân gà ngâm sả tắc, cũng là chân gà nhưng là chân gà mắm thái dầm cóc lạ lạ mà ngon nhức nách. Tết này làm để dành nhâm nhi thì thôi thôi ngon khỏi bàn luôn.

    [​IMG]

    Chúng ta cùng tham khảo cách làm chân gà mắm thái dầm cóc qua cách làm của Khoai Peo nhé

    Nguyên liệu

    * 1kg chân gà công nghiệp

    * 2-3 nhánh sả

    * 1 thìa cafe muối

    * 3 thìa ăn dấm trắng

    [​IMG]

    Phần nước sốt dầm chân gà:

    * 6-8 thìa ăn nước cốt chanh

    * 8 thìa ăn đường vàng

    * 6 thìa ăn nước mắm ngon

    * 5 tép tỏi bóc băm nhuyễn

    * 3 nhánh sả băm nhuyễn

    * 1 thìa ớt bột Hàn tạo màu đỏ

    * 5 thìa ăn sốt chua ngọt trung thành để tạo màu và tăng độ sệt cho nước sốt

    * 2 quả ớt thóc cắt nhỏ

    * 5 lá chanh thái nhỏ

    * 1 củ gừng băm thật nhuyễn

    * 0, 5kg cóc bao tử hoặc cóc già tách mỏng

    [​IMG]

    Chân gà rửa sạch, dùng dao cắt bỏ móng. Chặt đôi chân gà, phần bàn chân chặt làm 2 cho dễ ngấm gia vị.

    [​IMG]

    • Đem luộc chân gà cùng với sả đập dập, dấm và 1 thìa cafe muối trong khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp, đậy vung để vậy khoảng 2 phút rồi vớt chân gà ra, tránh luộc và để lâu trong nồi vì chân gà công nghiệp sẽ rất dễ bị bở.



    • [​IMG]
    • Vớt chân gà ra ngâm vào chậu nước đá hoặc nước thật lạnh để chân gà trắng và giòn.

      Vớt chân gà ra khỏi chậu nước đá và để ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho chân gà được săn và giòn hơn.



    • [​IMG]

      Trộn các nguyên liệu cho hỗn hợp nước sốt. Sau đó trộn đều với chân gà và 0, 5kg cóc thái mỏng.
    • Để vào tủ lạnh tầm 2 tiếng là ăn được.



    • [​IMG]
     
    LieuDuong, Mình là ChiLãnh Y thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...