Làm bánh tráng mỡ hành ngon đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi origin, 6 Tháng chín 2021.

  1. origin

    Bài viết:
    39
    LÀM BÁNH TRÁNG MỠ HÀNH NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

    Xin chào mọi người, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến mọi người cách làm món bánh tráng mỡ hành vừa ngon vừa đơn giản tại nhà nha.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - Bánh tráng mỏng Tây Ninh (hoặc loại bánh tráng mỏng nào có trong cửa hàng bách hóa đều được) (mua loại có hình chữ nhật hoặc vuông thì làm ra sẽ đẹp hơn ^^, nếu không có thì hình tròn vẫn được nhé).

    - 80g đường (khoảng 4 muỗng canh)

    - 100g tắc (khoảng 8 trái tắc)

    - 40g hành lá

    - 15g muối tôm (khoảng 1, 5 muỗng canh)

    - 1 muỗng cafe hạt nêm

    Bắt đầu làm thôi nào!

    1/ Chuẩn bị hỗn hợp nước tắc - đường - muối tôm

    - Cắt đôi tắc ra để vắt lấy nước.

    - Cho đường, muối tôm vào nồi, cho 2 - 3 muỗng canh nước lọc vào để cho đường và muối tôm dễ tan. Cho nước tắc đã vắt vào nồi luôn.

    - Mang đi nấu ở lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

    [​IMG]

    2/ Làm mỡ hành

    - Hành lá cắt nhỏ, cho 1 muỗng cafe hạt nêm vào để hành ngon hơn.

    [​IMG]

    - Nấu sôi dầu rồi đổ dầu vào chén hành.

    [​IMG]

    3/ Cho nước sốt lên bánh tráng

    - Lấy bánh tráng ra, cho nước sốt tắc và mỡ hành vào bánh tráng.

    [​IMG]

    - Xong thì mình cuốn lại rồi vuốt nó xẹp xuống thôi.

    [​IMG]

    - Cuốn xong rồi mình cắt khúc khúc vừa miệng ăn là được.

    [​IMG]

    - Có 1 cách trộn khác nữa là ban đầu mọi người cắt bánh tráng ra thành sợi hoặc hình vuông nhỏ nhỏ gì cũng được, cho mỡ hành và sốt tắc vào rồi trộn lên là xong.

    - Bánh tráng mỡ hành có vị chua chua ngọt ngọt và cả cay cay mặn mặn, béo nữa, ăn vặt thì tuyệt vời.

    Chúc mọi người thành công nha!
     
    Last edited by a moderator: 19 Tháng ba 2023
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...