Làm bánh rán doremon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Tô Noãn, 26 Tháng sáu 2018.

  1. Tô Noãn

    Bài viết:
    56
    Nguyên liệu:

    – Trứng gà: 2 quả

    – Mật ong: 15ml

    – Đường trắng: 40g

    – Muối: 1/8 thìa cà phê

    – Bột mì: 130g

    – Bột ngô: 70g

    – Bột sữa: 50g (có thể thay thế bằng sữa tươi)

    – Bột nở: 1 thìa cà phê (có thể thay thế bằng baking soda)​

    [​IMG]

    Cách làm:

    • Chuẩn bị bột trước khi làm bánh:​

    – Pha 1 thìa cà phê bột nở với 15ml nước trộn đều

    – Trứng + mật ong + đường + muối đánh bông bằng máy đánh trứng (Hoặc đánh tay)

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    – Trộn đều 2 hỗn hợp trên

    [​IMG]

    [​IMG]

    – Rây bột mì, bột ngô, bột sữa và 30ml nước lọc vào hỗn hợp trên và trộn đều

    [​IMG]

    Chú ý: Bột sữa và bột nở không có cũng được nếu không có bột nở thì bạn phải đánh trứng kỹ, tách lòng trắng đánh đứng rồi fold vào thì bánh mới phồng. Kỹ thuật fold nguyên liệu nếu bạn nào chưa biết có thể tra trên mạng nhé

    – Để bột 30 phút rồi tiến hành rán bánh

    • Rán bánh:

    – Đặt chảo chống dính lên bếp đợi nóng chảo cho khoảng 2-3 giọt dầu ăn rồi lấy giấy lau đều mặt chảo (Nếu dùng bếp hồng ngoại đặt khoảng 150 độ, dùng bếp gas thì nấc nhỏ nhất)

    – Múc 1 muôi canh bột cho 1 chiếc bánh. Để muôi cách mặt chảo khoảng 15-20cm rồi đổ bột cho tròn và đều.

    [​IMG]

    – Khi thấy bọt khí nổi trên mặt bánh thì lật mặt bánh xong để 30-40 giây thì xếp bánh ra đĩa (lót đĩa bằng 1-2 tờ giấy ăn mặt to để bánh thoát khí mà không bị ẩm, mềm bánh)

    – Bắc chảo để lên khăn ướt để khoảng 30s rồi mới đổ bột mới lên tiếp.

    Chú ý: Sau chiếc bánh đầu tiên chảo rất nóng nên nếu đổ bột cho cho chiếc bánh sau mà chảo vẫn để ở trên bếp thì bột rán sẽ không đều màu, chỗ cháy quá chỗ non quá. Vậy nên sau chiếc bánh đầu tiên bắc chảo ra khỏi bếp rồi đặt lên khăn ướt sẽ làm giảm nhiệt độ của chảo thì bột sẽ không bị chỗ cháy chỗ không nữa mà bánh sẽ rất mịn mặt và đều màu.

    – Tiếp tục làm từ bước 2 cho tới khi hết bột.

    [​IMG]

    Và đây là thành quả

    • Làm nhân:

    Mọi người có thể tự làm nhân phù hợp với khẩu vị của gia đình. Chỉ cần cho nhân vào giữa và úp 2 chiếc bánh lại là chúng ta sẽ có một chiếc bánh Doremon ngon đúng điệu cực chuẩn rồi nhé!

    Giới thiệu với mọi người một số nhân tự làm đơn giản

    – Nhân ngọt: Sữa tươi + Mayonaire + Đường trộn theo tỉ lệ: 1-2-1/2

    – Nhân mặn: Kèm pate

    Nguồn: FB Le Thanh

    Chúc mọi người thành công!
     
    Sumi Hạ Linh thích bài này.
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...