Làm bánh khoai cao chiên vừa ngon, vừa dễ, vừa rẻ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Myhieu, 6 Tháng bảy 2021.

  1. Myhieu

    Bài viết:
    4
    Xin chào các bạn, mình là Myhieu đây!

    Hôm nay mình xin phép chia sẻ đến các bạn một món ăn vặt vô cùng ngon, rẻ, và dễ làm. Đó là món bánh Khoai Cao chiên.

    Nào, mời các bạn cùng theo dõi nhé..

    Nguyên liệu cho 2 người ăn:

    100g Khoai cao đã luộc chín (nên chọn củ dáng tròn, đầy đặn để khoai có bột. Tránh chọn khoai dáng dày, ốm và khoai sượn để bánh được ngon hơn)

    2 muỗng cafe sữa đặt

    0.5 muỗng cafe đường (nếu muốn ăn ngọt)

    20 - 25g bột chiên giòn Vĩnh Thuận

    30ml nước lọc

    Tương đen và tương ớt

    1 bọc ni lông loại 1kg không quai

    Chế biến:

    Khoai cao gọt vỏ cho vào tô nghiền mịn. Sau đó, cho 2 muỗng cafe sữa vào trộn đều. Tiếp đến, cho bột chiên và nước vào trộn đều. Trộn đến khi nguyên liệu hòa vào nhau và tạo thành 1 hỗn hợp màu tím nhạt.

    Bắt chảo dầu lên cho nóng

    Lấy hỗn hợp cho vào túi ni lông, cắt 1 bên đáy túi để nặng bánh thành hình sợi (như cách nặng kem của bánh sinh nhật). Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi bánh ngã màu vàng nhạt. Vớt bánh ra dĩa cho ráo dầu. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn kèm với tương đen vaf tương ớt.

    Mẹo:

    Các bạn lấy muỗng tán 1 ít hỗn hợp vào thành tô, Nếu thấy không quá nặng tay hoặc không quá nhão là được.

    Bên cạnh đó, các bạn có thể chiên thử 1 ít để gia giảm khẩu vị.

    Đặc biệt, món ăn sẽ ngon hơn khi được chiên ngập dầu.

    Cuối lời,

    Mến chúc các bạn sức khỏe và nấu ăn thành công.

    Xin trân trọng kính chào!
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...