Lạc Quan

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Harpocrates Phạm, 26/4/2019.

 1. Harpocrates Phạm

  Harpocrates Phạm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  56
  Xem: 145
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  "Lạc quan là thái độ sống quan trọng góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp đối với tất cả mọi người. Người lạc quan tức là người không lo lắng thái quá, tinh thần luôn thoải mái khi khó khăn cận kề." Đó là khái niệm mà tôi nghe được.

  Suy nghĩ tích cực là một điều tốt nhưng đôi khi ta phải đối mặt với hiện thực phũ phàng. Và chính việc phải chứng kiến nhiều sự thật phũ phàng nên dần dần làm bóp méo đi sự lạc quan của chính ta khiến chúng ta không còn niềm tin vào cuộc sống. Tôi đã từng là một cô gái lạc quan, yêu đời..

  Khi đối mặt với những điều trước giờ tôi nghĩ sẽ không bao giờ xảy đến như: Sự thất bại, sự bất công, sự phản bội, sự dối trá, sự gièm pha.. thì tất thảy điều đó đã biến bản thân tôi thành con người khác. Lúc đó tôi trở thành người bi quan – loại người mà tôi không muốn trở thành.

  Nhưng không lẽ nào tôi lại phải sống trong sự u mê thế này. Từ khi nhận thức về cái bản chất của thế giới này, dù vậy vẫn có những con người lương thiện, những con người đẹp đẽ xuất hiện quanh tôi. Họ có nhân cách cao đẹp mà tôi ao ước thấy: Lòng vị tha, lòng yêu thương vô điều kiện, sự trong sạch không ác ý.. Điều đó khiến tôi trở nên muốn trân trọng những giá trị đó. Tôi cảm thấy biết ơn cuộc sống, yêu đời hơn vì đã cho tôi gặp được những con người này – những con người cho tôi niềm tin vào thế giới. Hơn nữa, có những thứ xung quanh tôi trước giờ chưa để ý, mà giờ đây khiến cho tôi hài lòng, mãn nguyện: Mùi thơm món ăn mẹ nấu, tiếng tí tách của những hạt mưa, tiếng nói nhao nhao của những đứa bạn trong lớp trước khi bắt đầu tiết học.. Từng chút, từng chút một hòa huyện với nhau làm cho cuộc sống trở nên muôn màu từ thứ giản di, nhỏ bé nhất. Đó chính là những khoảnh khắc tôi muốn giữ chặt cho bản thân mìn, là nguồn động lực giúp tôi bước tiếp. Tôi nhận ra thế giới này không xấu xa như tôi nghĩ..

  Đừng vội phán xét người khác có phải là người lạc quan, bi quan hay không? Mỗi người đều có những mặt mà ta không thể thấy được. Họ cười đùa, luôn tỏa ra tia nắng "tích cực" nhưng sâu thẳm trong tim, liệu có phải là con người thật của họ? Có lẽ họ đã trải qua nhiều chuyện mà chúng ta chưa từng biết.

  Và tôi không thể nào biết được liệu cái tôi "lạc quan" đây sẽ kéo dài được bao lâu. Nhưng lần này tôi sẽ để lại những quá khứ và tiến lên đối mặt phía trước. Có thể tôi sẽ khóc, nhốt mình trong phòng và lẩm bẩm, cằn nhằn trong tuyệt vọng. Nhưng ngày mai tôi sẽ lau nước mắt, đứng lên mở cửa căn phòng ấy và tiếp tục mỉm cười lạc quan như không có chuyện gì xảy ra. Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó bởi vì mỗi một hành trình đều cho ta bài học. Hãy loại bỏ nguồn tin mang tính tiêu cực. Hãy tránh xa những người hay kêu ca phàn nàn. Tương lai bạn muốn thành người như thế nào là do bạn quyết định. Trở thành người lạc quan hay bi quan, tất cả đều do bạn nhận thức.

  [​IMG]
   
 2. Đang tải...
 3. Call me cat

  Call me cat Edogawa Conmeo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  531
  BGK TINH: Vẫn còn lỗi đánh máy. Nội dung ổn. Góc nhìn không mới, nhưng có điểm nhìn và hành văn không đi trên lối mòn.

  BGK MỄ BỐI: Thang 30: Hình ảnh (2), chính tả (3), ngữ pháp (4), còn lại mỗi phần chiếm đủ 5 điểm. Thang 70 điểm: Đúng chủ đề (10), Không sao chép không phản cảm (5), Cách hành văn (14), Nội dung (16), Giá trị nhân văn (2), Linh tinh khác (trích dẫn danh ngôn, thể hiện sự hiểu biết rộng) (0). Nhận xét: Bài viết thể hiện cái hồn của chủ đề rất ổn, lối văn tuy đơn điệu nhưng lại như đem được hơi thở trong vắt và nhẹ nhàng đi vào bài viết. Sự lạc quan như bừng sáng, và lồng vào đó là những dòng tâm tư, suy nghĩ của author rất hiện thực và đúng đắn. Cám ơn author.

  BGK LANGCA: Hay đấy!
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...