Ngôn Tình Ký Ức Chợt Nhận Ra - Lục Diệp

Thảo luận trong 'Chờ Duyệt' bắt đầu bởi Lục Diệp, 26 Tháng mười một 2021.

 1. Lục Diệp

  Bài viết:
  0
  KÝ ỨC CHỢT NHẬN RA

  [​IMG]

  Tác giả: Lục Diệp

  Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, học đường, HE, 1v1

  Văn án: Uyên là một tác giả viết truyện, cô đã từng đọc, viết, nghe và gặp qua khá nhiều những câu chuyện tình yêu. Tình yêu có muôn vàn mùi vị, cô đã từng cảm thấy vui, buồn, hạnh phúc hay đau khổ về những câu chuyện đã đọc, từng tưởng tượng về rất nhiều những câu chuyện tình yêu. Nhưng cô chưa từng được trải nghiệm mùi vị thực sự của nó. Cảm xúc của cô vẫn tĩnh lặng như mặt nước trong vắt không một gợn sóng động. Thế nhưng một lần tình cờ đã khiến cô chợt nhận ra hình như cảm xúc của cô đã từng thay đổi với một người. Khi dần dần nhớ lại, hóa ra điều đó đã diễn ra nhiều lần đến vậy, mà cô không nhận ra. Có phải cô đã từng thích người ấy? Cô hoang mang nghĩ nhưng rồi vẫn không để trong lòng nhiều. Rồi một ngày nào gặp lại, không ngờ rằng hai người lại có cơ hội làm việc cùng nhau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3 Tháng mười hai 2021
 2. Đang tải...
 3. Lục Diệp

  Bài viết:
  0
  Chap 1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  ! Có lẽ bạn có thể tưởng tượng được cái cảm giác khi bạn phải thức khuya cả buổi tối nhưng hôm sau phải dậy sớm đúng giờ nó tồi tệ thế nào đúng không. Đang ngủ chưa đủ giấc mà âm thanh báo thức đáng chết nó rung không ngừng thực sự quá ám ảnh. Đó là nỗi khổ chung của những người làm công việc như Dư Uyên. Ngày nào cô cũng phải thức khuya viết bản thảo dài dằng dặc đến nỗi xương cốt phải lên án không ngừng. Hai tháng nay cô hầu như ít ra khỏi nhà trừ phi ra ngoài vài phút để mua đồ ăn nhanh. Thời hạn nộp bản thảo thực sự rất gấp mà cô cũng không muốn để lỡ hạn nộp.

  Dư Uyên là một tác giả viết truyện khá nổi tiếng trên mạng, có lượng fan hùng hậu không kém gì một ngôi sao thần tượng nhỏ. Cô đã xuất bản khá nhiều cuốn truyện cả truyện tranh và truyện chữ về nhiều thể loại khác nhau và được rất nhiều người đọc ưa thích. Có vài bộ đã được chuyển thể thành phim và hoạt hình.

  Trên mạng xã hội có một diễn đàn truyện rất nổi tiếng 'LMStories' thành lập từ tám năm trước được rất nhiều người yêu thích. Từ ban đầu là một trang web riêng tư của một nhóm tác giả nhỏ nhưng hiện tại đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm từ những độc giả đam mê đọc truyện. Không giống những trang web khác, khâu kiểm duyệt tác phẩm khá dễ dàng và pha trộn nhiều loại tác phẩm chất lượng không đồng đều, LMStories được kiểm duyệt khá chặt chẽ, nhiều tiêu chí khó hơn và người đọc cũng có thể bị một số hạn chế. Tuy nhiên, với nhiều tác phẩm chất lượng, tác giả có danh tiếng và có khá nhiều bộ được chuyển thể thành phim đạt nhiều thành công, nó đã trở thành trang được ưu tiên truy cập hàng đầu của hội những người yêu thích đọc tiểu thuyết.

  Dư Uyên từ khi còn học trung cấp đã thích đọc truyện giống như đa số các cô gái khác, cô tự tạo một tài khoản trên diễn đàn LMStories lấy tên là Mộng Hồi để theo dõi và đọc rất nhiều bộ truyện yêu thích. Mỗi khi đọc xong một bộ truyện nào đó, Dư Uyên có xúc động muốn tự mình viết lên một bộ truyện theo ý tưởng của riêng mình. Những ý tưởng xuất hiện trong suy nghĩ khiến cô muốn viết ngay ra giấy. Nhưng đối với một cô nàng chuyên môn tự nhiên, chúng thực sự quá khó để viết ra.

  Cuối năm học phổ thông, mùa hè trước khi lên đại học, Dư Uyên đã viết được hai bộ truyện của riêng mình, lúc đó cô đã tham gia LMStories được bốn năm. Dư Uyên rất muốn thử sức đăng bộ truyện đầu tiên của mình lên diễn đàn, bộ truyện đó tuy ngắn nhưng cô đã dành hai năm để viết rồi chỉnh sửa bằng rất nhiều tâm huyết, tỉ mỉ của mình. Dư Uyên quyết định đăng một chương đầu tiên lên thử. Tuy nhiên, qua một tuần mà Dư Uyên vẫn không thấy thông báo bài viết của mình được duyệt như thế nào, Dư Uyên tưởng bài của cô đã bị loại nên có chút thất vọng. Không ngờ mười ngày sau, trong hộp thư của cô có rất nhiều thông báo mới, tiếc là Dư Uyên đã đi Hải Thành để học thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp nên trong hai tháng đó cô không lên web để xem. Bởi vậy mà Dư Uyên đã không ngờ được bộ truyện của cô đã được nhiều người đọc mức nào.

  Đào Phương Mỹ là một trong những ngườì quản lý trang web Đêm Thất Tịch, cô là một nhà văn nhỏ chưa nổi danh lắm nhưng cũng có lượng fan khá đông. Bình thường cô cùng với năm đồng nghiệp nữa sẽ cùng quản lý bộ phận phê duyệt tác phẩm của trang. Mỗi ngày số người gửi tác phẩm cũng khá nhiều nên bị bỏ sót cũng là trường hợp có thể xảy ra. Bởi vì thiết lập tự động sau ba mươi ngày bài nào không được duyệt đều được thông báo hoàn trả và bị xóa nên cứ mỗi cuối tháng cô phải kiểm tra lại xem có bài nào bỏ sót hay không. Bởi vậy Đào Phương Mỹ mới phát hiện xuýt nữa thì bỏ quên một bài viết rất hay.

  Thường thì xác suất có được một bài đạt tiêu chuẩn không cao, khi Đào Phương Mỹ phát hiện tài khoản này còn khá trẻ nên vốn cũng không xem trọng, định lướt qua nhanh rồi xóa. Cô đã duyệt qua rất nhiều bài, những bạn trẻ như vậy thường có những ý tưởng hơi mới chút nhưng vẫn chưa thể đạt yêu cầu. Nhưng khi Đào Phương Mỹ đọc qua bài viết của tài khoản Mộng Hồi, cô này đã phải giật mình ngạc nhiên rất nhiều. Tuy còn hơi non nớt thật nhưng cốt truyện lại rất thú vị, phong cách viết mới lạ lại cực kỳ phù hợp với tuổi trẻ khi độ yêu đương nổi lên nồng nhiệt. Lẽ nào bạn Mộng Hồi này mới chỉ là một học sinh hay sao, so với thông tin trên tài khoản có vẻ còn trẻ hơn nhiều.

  Đào Phương Mỹ chấm bốn sao, đánh dấu tác giả trẻ có triển vọng rồi đưa lên trang chính thức của diễn đàn. Sau đó gửi thông báo chính thức đến tài khoản Mộng Hồi.

  "Tiến vào giấc mơ của anh" là tên bộ truyện đầu tay của Dư Uyên. Trong chương đầu tiên bạn sẽ thấy về một tình yêu nhẹ nhàng nhưng cũng rất đặc biệt của một cô nàng có khả năng đi vào giấc mơ của người khác tên là Hyejin. Hyejin từ nhỏ đã xuất hiện năng lực đặc biệt này, cô có thể đi vào giấc mơ của người nằm bên cạnh cũng có thể đọc được giấc mơ của người khác mỗi khi chạm vào người đó, nhưng Hyejin còn nhỏ chưa thể nắm rõ cách sử dụng nó như thế nào. Vì vậy Hyejin nhỏ tuổi thường xuyên hay đi lạc vào trong giấc mơ của rất nhiều người. Có một khoảng thời gian, Hyejin rất hay bị cuốn vào giấc mơ của cùng một người, trong giấc mơ đó Hyejin gặp được một cậu con trai rất đẹp, đẹp hơn rất nhiều những bạn trai mà Hyejin đã gặp bên ngoài. Nhưng trong giấc mơ đó anh trai nhỏ dường như đang bị thứ gì bao vây khiến anh đau đớn và sợ hãi, cả không gian trong mơ tràn ngập thứ cảm xúc rất nặng nề khiến Hyejin cảm thấy vô cùng khó chịu. Đó có lẽ chính là cảm xúc của anh trai nhỏ, Hyejin có xúc động muốn chạy đến muốn ăn ủi anh trai nhỏ một chút nhưng cô không thể điều khiển được chính mình. Mấy lần sau gặp lại giấc mơ như càng trở nên nặng nề hơn. Hyejin chợt có cảm giác rằng có lẽ lần sau sẽ không thể vào đây được nữa, cô trông thấy khuôn mặt anh trai dần dần trở nên rất mơ hồ, không nhìn rõ được nữa. Đột nhiên Hyejin cảm thấy vô cùng lo lắng, sốt ruột, cảm giác khiến cô muốn phá vỡ thứ màn chắn vô hình bao quanh kiến cô không cử động được ấy, Hyejin giống như vô thức đưa cánh tay lên vươn ra phía trước cố sức chọc xuyên qua tấm màng dày vô hình sau đó chạy thật nhanh đến chỗ anh trai nhỏ ôm rồi chầm lấy, đẩy ra anh khỏi màn sương mù đang dần bao phủ toàn bộ. Sau đó Hyejin biến mất. Lần đó, Hyejin đã bị ốm một trận rất nặng và quên đi hết mọi thứ.

  Nhưng người con trai trong giấc mơ ấy đột nhiên tỉnh dậy, trong đầu vẫn nhớ như in hình dáng cô bé xuất hiện trong giấc mơ của anh. Cha Eun Seok đã gặp phải ác mộng suốt hai năm qua nhưng tìm mọi cách vẫn không thể trị được. Mấy ngày gần đây anh đã mệt mỏi trầm trọng và rơi vào hôn mê. Trong mơ, anh như bị chìm vào bóng tối nặng nề, dần dần mất đi cảm giác, chỉ cảm thấy dường như có ánh mắt nào đó nặng nề trầm đục đang nhìn chằm chằm vào anh, đợi anh bị dày vò đến khịu xuống, lúc đấy Cha Eun Seok đã nghĩ có phải thần chết đang chờ đợi để đưa anh đi hay không. Nhưng không ngờ rằng trước khi chìm vào giấc ngủ say vĩnh viễn, ánh mắt ấy đột nhiên biến mất, giống như có một thứ gì đó làm xáo trộn không gian, bỗng dưng trước mắt anh hiện ra hình dáng một cô bé, hơi thở ấm áp bao trùm ngăn cách anh khỏi lạnh lẽo xung quanh. Chưa kịp ngạc nhiên Cha Eun Seok đã giật mình tỉnh dậy, phát hiện ra mình đang mơ. Nhưng cảm xúc trong đó tựa như một ký ức mãi sau bao năm anh không thể quên.

  Mười năm sau, gia đình Hyejin chuyển đến Soul, Hyejin học tại một trường cấp 3 và anh trai cũng học Đại học ở đây.

  Kết thúc chương một.

  Mọi người đừng nhầm chương 1 giống với các chap ngắn, thực ra độ dài của nó cũng tương đương với khoảng mười chap nhỏ rồi.

  Những ai đọc truyện hoặc viết truyện sẽ biết, không có nhiều truyện mới mà đạt được nhiều lượt tương tác ngay từ khi vừa ra. Đối với "Tiến vào giấc mơ của anh", mới ra chương một không lâu đã có ba ngàn lượt đọc, hơn hai ngàn lượt thích và bình luận đã là một thành tích không tệ.

  Hai tháng sau, Dư Uyên mở trang cá nhân của mình mới biết được nhưng vì quá lâu không ra chương mới nên truyện của cô bị phê bình nhẹ, mức thưởng đã bị giảm một nửa nhưng cô cảm thấy cực kỳ vui mừng.

  Dư Uyên mở vào phần bình luận, có nhiều nhận xét tốt cũng có một số nhận xét không tốt, sau đó đa phần là nói cô lâu ra chương mới, không phải chứ mới chương một đã drop rồi sao. Cô liền lập tức mở hai chương tiếp đăng lên đồng thời viết lời giải thích.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11 Tháng mười hai 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...