Ngôn Tình Kiêu Ngạo - An Nhiên

Thảo luận trong 'Đang Viết' bắt đầu bởi An Nhiên, 13/4/2020.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Xem: 1,164
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chỉnh sửa cuối: 30/4/2020
 2. Đang tải...
 3. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 1: Phan Ánh Dương đi rồi!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trần Anh Dũng dựa vào cửa nhà trọ ngước mắt nhìn bầu trời, đêm nay là ngày 15, trăng tròn vành vạnh. Bây giờ đã sang tháng 4, bước vào mùa hè, tiếng ve rả rích, thời tiết oi bức khiến lòng người khó chịu.

  Nguyễn An Nhiên cướp chai bia trong tay cậu, bày ra vẻ mặt dữ dằn: "Người cũng đi rồi, còn thâm cái gì tình đâu? Quay trở về đi ngủ ngày mai còn đi học".

  Trần Anh Dũng cười cười, vịn vào cửa đứng dậy, đưa ra cái chào hỏi thủ thế rồi quay lưng vào nhà.

  Nguyễn An Nhiên đưa mắt nhìn theo, lông mày nhíu chặt lại một chỗ. Nhìn cái bộ dạng này đoán chừng phải cần thời gian rất lâu tên kia mới có thể điều chỉnh lại trạng thái.

  Đây là lần đầu tiên Nguyễn An Nhiên trông thấy dáng vẻ như con mèo bị ướt này của Trần Anh Dũng, cậu là con một nên từ nhỏ chịu hết sự yêu thương của gia đình, khi đi học thì luôn đứng đầu vị trí lớp, có thể xưng là con cưng của trời, vậy mà chỉ vì cô bé kia lại suy sụp đến mức này. Càng nghĩ càng cảm thấy tức, đúng là ngu không ai bằng! Cô muốn lao vào đánh cho Trần Anh Dũng một trận để cậu tỉnh ra, mở to mắt nhìn xem ai đang ở đây với cậu.

  Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng Nguyễn An Nhiên chỉ nhìn một lúc rồi quay lại phòng, đi ngủ!

  Về đến phòng, Trần Anh Dũng lại lôi ra mấy chai bia uống tiếp. Hôm nay là ngày thứ hai từ sau khi Phan Ánh Dương rời đi. Còn nhớ năm 16 tuổi lúc cậu bị rơi xuống sông, khi đó chân bị chuột rút, nước sông lạnh lẽo rót vào trong cổ họng, giác quan cậu đều bị che đậy, cả cơ thế như chết lặng, cậu từ bỏ vùng vẫy, dần dần chìm xuống, bất chợt cô gái kia xông đến, ôm chặt lấy cậu, trong cái ôm ấm áp ấy cậu nghe thấy giọng nói của cô: "Cố lên, một chút nữa thôi em sẽ mang anh lên".

  Ngay lúc ấy, cậu cảm thấy giọng nói của cô bé kia không đáng ghét như mọi khi, nó ấm áp, dễ chịu, an toàn.. Cậu dần chìm sâu vào bóng tối, hình dáng cô bé trước mắt mơ hồ rồi bị hắc ám nuốt chửng. Sau khi cậu tỉnh dậy mẹ đã ôm cậu khóc rất lâu, nước mắt của bà làm ướt hết vai cậu. Cũng từ lúc ấy cậu đều không đến bể bơi thêm một lần nào nữa, mỗi lần nhắc đến bể bơi là cậu lại nhớ đến lúc ấy, nhớ đến cảnh cậu bị chìm dần xuống đáy sông.

  Sự kiện ấy xảy ra đã kéo gần khoảng cách giữa cậu và Phan Ánh Dương. Từ bé gia đình cậu, Phan Ánh Dương và Nguyễn An Nhiên rất thân nhau, nghe nói bố mẹ ngày xưa dều là bạn thân của nhau, vì vậy nên 3 người lớn lên cùng nhau từ nhỏ. Cậu và Nguyễn An Nhiên sinh cùng ngày 30/07, cùng nhau lớn lên, cùng nhau đi học, tính cách cậu khá ôn hòa, còn Nguyễn An Nhiên thì ngược lại, rất quyết liệt, cũng rất hung dữ nên mỗi khi có người bắt nạt cậu thì Nguyễn An Nhiên lại xông ra "giáo huấn" bởi vậy hai người rất thân nhau, có thể xưng là "anh em chí cốt". Còn Phan Ánh Dương thì ngược lại, con bé có một khuôn mặt mũm mĩm, kém cậu hai tuổi, nó rất dính cậu và Nguyễn An Nhiên, không thể nói đó là dính người nữa mà nó như một loại cố chấp, chiếm hữu đối với hai người họ. Con bé làm rất nhiều hành vi quá khích, cũng không nghiêm trọng lắm nhưng nó làm cho cậu phản cảm, nhưng Nguyễn An Nhiên lại cảm thấy cách làm đó là con bé biểu thị sự yêu thích đối với họ, khi đi chơi thường dắt con bé theo cùng.

  Nên sau khi xảy ra sự kiện kia, với 1 phần tâm lí là muốn cảm ơn, cậu đã cố gắng đi tìm hiểu Phan Ánh Dương, cậu cảm thấy cũng không khó để tiếp nhận cô bé, cậu dần dần thay đổi cách nhìn, thậm chí là thích con bé. Sau đấy cô bé chuyển đến trường cấp 3 của cậu, ngày nào cậu cũng chở cô trên chiếc xe đạp màu xanh, làm Nguyễn An Nhiên thấy rất khó chịu, vì chỗ đó trước kia là của cô!

  Cứ thế họ lên đến đại học, cả ba cùng thi vào một trường, cậu và Nguyễn An Nhiên thi vào ngành chụp ảnh, còn Phan Ánh Dương thi vào thiết kế. Gia đình ba người cũng coi là khá giả nên họ cũng chưa từng phải đi làm thuê như những sinh viên khác, riêng chỉ có Nguyễn An Nhiên muốn đi làm, cô bảo muốn đi làm để tích lũy kinh nghiệm.

  Năm đầu tiên Phan Ánh Dương vào trường, có một tên lãng tử theo đuổi cô, cô bé bối rối thỉnh giáo cậu và Nguyễn An Nhiên, khi nghe được tin này cậu phản ứng rất lớn, cũng chính vì vậy mà Nguyễn An Nhiên đã phát hiện cậu thích cô bé. Cả cậu và Nguyễn An Nhiên đều không đồng ý đoạn tình cảm này, cậu là vì tình cảm của bản thân, còn Nguyễn An Nhiên thì cảm thấy tên kia quá trăng hoa, không đáng giao phó. Cuối cùng con bé vẫn là cùng tên kia yêu đương, không để ý đến lời khuyên của hai người, cậu cũng chỉ đành ngậm đắng nuốt nỗi khổ vào trong bụng, lúc ấy Nguyễn An Nhiên còn chê cậu: "Ai bảo cậu nhát, giờ cải trắng nhà mình bị heo ủi rồi đấy, hối hận không?" Giọng cô đùa cợt, nghe rất muốn đè ra đánh một trận. Nhưng cũng không thể phủ nhận cô nói đúng, cậu nhát! Hối hận không? Cậu đã từng hỏi bản thân rất nhiều lần, có chứ, tình cảm cậu chôn vùi bao lâu lại bị vỡ nát như thế. Cậu cất giấu chút tình cảm ấy vào đáy lòng, tự nói với mình rằng chỉ ở bên làm bạn thôi, cuối cùng cậu cũng làm được, trong suốt 1 năm nhìn cô bé với tên kia ở chung một chỗ, dần dần cảm thấy chết lặng. Nghề nhiếp ảnh bọn họ chỉ học đại học trong ba năm, đến khi cậu và Nguyễn An Nhiên làm xong luận văn tốt nghiệp thì nghe được một tin trời giáng từ Phan Ánh Dương, cô bé tuyên bố sẽ đi ra nước ngoài học cùng với người yêu. Lúc ấy cậu cảm thấy cả bầu trời đổ sụp xuống, đầu ong ong kêu lên, suốt bữa ăn chỉ và mỗi mấy hạt cơm, cậu im lặng hai ngày, mãi đến khi tiễn cô bé ra sân bay, cậu dang tay ôm cô, thở dài: "Đi đường cẩn thận." Phan Ánh Dương cười, cùng với người yêu bước lên máy bay.

  Trần Anh Dũng ngẩn ngơ, ngồi mãi trong phòng đến rạng sáng cậu mới thiếp đi. Nguyễn An Nhiên mở cửa vào, trông thấy dáng vẻ tiều tụy của Trần Anh Dũng cũng không gọi dậy, cô bắt xe buýt đi đến trường học.

  Năm nay bọn họ là năm cuối cấp, cũng đã tổng kết xong, hiện đang làm hồ sơ ra trường, đến trường chỉ để sắp xếp 1 số thủ tục nên không cần xin nghỉ cho Trần Anh Dũng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/5/2020
 4. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 2: Chúc mừng năm mới~

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nguyễn An Nhiên đoán không sai, sau lần này Trần Anh Dũng cần thời gian rất lâu để chữa lành vết thương, nhưng cô không ngờ là nó lâu như thế aaaaaaaa!

  Hơn hai tháng nay cô đã hoàn thành hết tất cả các thủ tục ra trường, đã thông báo cho cha mẹ, đã xin nghỉ việc ở quán cà phê, đã nhàn nhã hai tháng nay nhưng Trần Anh Dũng vẫn tiều tụy. Hôm này vừa vặn là sinh nhật họ, 30/07, Nguyễn An Nhiên quả thật không thể chịu đựng nữa.

  Lần này Nguyễn An Nhiên thực sự có suy nghĩ xông vào đánh cho Trần Anh Dũng một trận. Nói là làm, cô xông thẳng vào phòng, trông thấy Trần Anh Dũng đang ngơ ngẩn nhìn ảnh của Phan Ánh Dương, cô đập mạnh lên mặt bàn: "Trần Anh Dũng, cậu có thôi đi không? Con bé đi rồi, cậu cũng phải có cuộc sống của cậu chứ." Trần Anh Dũng mím môi, siết chặt bức ảnh. "Hôm nay là sinh nhật tớ, cũng là sinh nhật cậu, con bé đi hơn hai tháng rồi, cậu có tỉnh táo lại được không?".

  Nghe thấy hôm nay là sinh nhật, Trần Anh Dũng vội mò chiếc điện thoại bật lên, điện thoại đã hết pin, cậu tìm vội cái sạc cắm vào, chưa kịp xem ngày thì đã vang lên ting ting thông báo, trên màn hình nhảy ra mấy chục tin nhắn, có của bố mẹ, có của bạn bè, cũng có của Phan Ánh Dương báo bình an.

  Bỏ qua tin nhắn của Phan Ánh Dương, cậu vội vàng trả lời tin nhắn của mọi người. Chưa được bao lâu thì thấy có bạn bè trên fb chúc mừng sinh nhật, cậu giật mình nhìn Nguyễn An Nhiên, chợt nhận ra cậu đã vì thứ tình cảm vô ích kia mà quên bẵng đi người thân, bạn bè, quên đi cả người anh em chí cốt này.

  Trần Anh Dũng đứng lên, dang tay muốn ôm Nguyễn An Nhiên: "Tớ xin lỗi, sẽ không có lần sau."

  "Đừng ôm tớ, đi tắm đi." - Nguyễn An Nhiên ghét bỏ.

  Trần Anh Dũng: "..."

  "Được thôi, đợi tớ một lúc."

  Nguyễn An Nhiên nhìn Trần Anh Dũng một cái, đóng cửa đi ra ngoài.

  Trần Anh Dũng nhìn người trong gương, cảm giác thật xa lạ. Tiều tụy, mệt mỏi, thất bại, hèn nhát, đủ mọi trạng thái xấu xí hiện trên gương mặt cậu. Chợt khuôn mặt Nguyễn An Nhiên, khuôn mặt bố mẹ, của bạn bè, của 'kẻ thù' hiện lên trong đầu cậu. Không được! Không thể để bố mẹ mất mặt, để mọi người chê cười được!

  Cậu xốc lại tinh thần, tắm rửa, chải chuốt lại tình cảm của mình rồi bước ra ngoài.

  "Cậu ngủ ở trong ấy à?" - Tiếng nói châm chọc của Nguyễn An Nhiên vang lên.

  Trần Anh Dũng cười, không nói chuyện.

  "Ngồi xuống, bàn về tương lai, tình cảm của cậu."

  "Con bé đi rồi, cậu cũng đã tốt nghiệp, bây giờ cậu muốn làm gì?" - Cô gái nghiêm túc hỏi cậu.

  "Tớ xin lỗi, hai tháng nay là thời gian tớ chau chuốt lại bản thân, sau này sẽ không lại quên đi cậu." - Trần Anh Dũng chậm rãi: "Tớ muốn mở một phòng chụp ảnh, sẽ tiếp nhận công việc, mặt bằng tớ đã thương lượng xong, nhân viên tạm thời chưa có, cậu có muốn trở thành phó giám đốc của phòng làm việc không?"

  "Được." - Nguyễn An Nhiên không chần chờ mà đáp.

  "Cậu không suy nghĩ thế không sợ bị tớ lừa à?"

  "Cậu thì lừa được ai?".

  Lần này Trần Anh Dũng không nói, hai người duy trì im lặng suốt một phút. "Cậu đã đi ra khỏi vực sâu thì không được quay lại nữa, lần này coi như bỏ qua, nếu như còn có lần sau thì không có anh em bạn bè gì nữa." - Tiếng nói của cô gái không chút chập chùng, nhẹ nhàng như đang khen thời tiết hôm nay thật đẹp.

  Cậu cũng cảm thấy mình có lỗi, gục đầu không nói.

  Sau đó hai người không nói chuyện, đến khi Trần Anh Dũng cảm giác thời gian trôi qua rất lâu, rất lâu, cậu có thể nhịn không được nữa thì Vũ Khánh Hạ kéo Trần Hải Đăng mở cửa xông vào. "Năm mới vui vẻ" - Vũ Khánh Hạ dâng hộp bánh kem to đùng lên trước mặt, bánh kem che hết mặt cô, nhưng Trần Anh Dũng cảm thấy chắc chắn khuôn mặt kia đang híp mắt, môi cong cong, lộ ra hai chiếc răng khểnh, nếu đằng sau Vũ Khánh Hạ có cái đuôi có thể nó còn đang ngoe nguẩy.

  Dường như cảm thấy bầu không khí không đúng, Vũ Khánh Hạ đưa bánh kem cho Trần Hải Đăng, cẩn thận nhìn Nguyễn An Nhiên và Trần Anh Dũng, tựa như sợ sẽ bỏ sót một con ruồi bay qua.

  "An Nhiên!" - giọng cô gái ngọt ngào vang lên, đánh tan hết một chút căng thẳng còn sót lại giữa hai người. "Dù sao hôm nay cũng là sinh nhật hai người các cậu, năm mới niềm vui mới đi thôi". Nguyễn An Nhiên nhìn Vũ Khánh Hạ, đến người vô tư như Vũ Khánh Hạ cũng cảm thấy cái nhìn kia.. Nói thế nào nhỉ? Hình như là.. tràn đầy ghét bỏ?

  Trần Hải Đăng lên tiếng hòa giải: "Hôm nay chúng tớ có mua nguyên liệu nấu ăn, tối nay làm bữa chúc mừng sinh nhật hai cậu nhé." Trần Anh Dũng cười, đưa tay tiếp túi của Vũ Khánh Hạ.

  Ngoại trừ người anh em chí cốt là Trần Anh Dũng, Nguyễn An Nhiên còn có một cô bạn thân là Vũ Khánh Hạ, người ta hay bảo cái gì cũng phải theo định luật bù trừ, cái định luật kia quả thật là để nói đôi bạn thân này.

  Nguyễn An Nhiên rất ít nói, mặt lúc nào cũng không biểu tình, còn Vũ Khánh Hạ thì ngược lại, luôn mồm nói, dường như không bao giờ biết mệt, hơn nữa khuôn mặt cũng rất đặc sắc, nhiều khi.. một lời khó nói hết.

  Còn Trần Hải Đăng là người yêu của Vũ Khánh Hạ, nhỏ hơn họ một tuổi. Đúng vậy, họ Trần không phải là trùng hợp đâu, cậu ta và Trần Anh Dũng là anh em họ, Trần Anh Dũng là con bác, cậu ta là con chú.

  Nhờ Trần Anh Dũng và Nguyễn An Nhiên nên họ quen biết nhau, cũng đã yêu đương được hơn 1 năm, một mối tình "Phi công trẻ lái máy bay".

  Bốn người ở chung với nhau rất lâu, cũng dần hình thành thói quen gái nấu cơm, trai rửa bát, nên Nguyễn An Nhiên và Vũ Khánh Hạ thường xuyên nấu cơm.

  Nhưng hôm nay Trần Hải Đăng nhìn vẻ mặt như táo bón của Nguyễn An Nhiên, cũng không dám thật bắt cô đi nấu cơm, cậu xung phong vào bếp, Trần Anh Dũng cũng nhận việc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 5. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 3: Sai lầm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Hai người các cậu cãi nhau vì Ánh Dương à? Cậu thích Anh Dũng như vậy tại sao không nói cho cậu ấy, tớ cảm thấy cậu và Dũng luôn đối lập nhau, ngoại trừ việc nhát là giống hệt nhau." - Vũ Khánh Hạ tựa vào ghế hỏi Nguyễn An Nhiên.

  "Không giống nhau." - Nguyễn An Nhiên lắc đầu.

  "Tại sao?"

  "Nếu tớ tỏ tình, xác suất thành công là 0% còn nếu cậu ấy tỏ tình, xác suất thành công là 100%, cậu có nhớ tớ từng nói với cậu, năm con bé học lớp 11 thích Dũng không?"

  "Quả là người trong cuộc thì mơ hồ, người ngoài cuộc rõ ràng, chậc, tình cảm của ba người các cậu thật sự quá rắc rối" - Vũ Khánh Hạ cảm thán.

  "Thôi, bỏ qua chuyện này, tớ kể cho cậu nghe.." nghe Vũ Khánh Hạ líu ríu kể hết chuyện này đến chuyện kia, Nguyễn An Nhiên biết Vũ Khánh Hạ là muốn làm cô vui vẻ, cô chăm chú, thỉnh thoảng sẽ đáp lại một câu.

  Lúc hai người họ đến đã là năm giờ tối, không được bao lâu sau Trần Hải Đăng gọi với ra: "Vào ăn cơm thôi."

  Vũ Khánh Hạ lấy điều khiển trên bàn, tắt bộ phim đang chiếu ở trên màn hình, kéo Nguyễn An Nhiên vào bàn ăn cơm. Mặc dù tâm trạng của hai người không tốt, nhưng không trách được có Vũ Khánh Hạ ở đây, bữa cơm ăn được cũng gọi là hòa hợp.

  Ăn cơm xong, Trần Hải Đăng lôi bánh kem ra, cắm lên ngọn nến số 21, chúc mừng sinh nhật của bọn họ.

  Dưới ánh nến chập chùng, hai người nhắm mắt, mỗi người một tâm trạng, mỗi người một nguyện vọng khác nhau, cùng nhau thổi nến.

  "Hôm nay tôi, Vũ Khánh Hạ chủ trì bữa tiệc sinh nhật của hai ông bà Nguyễn An Nhiên và Trần Anh Dũng, hi vọng hai người bọn họ thực hiện được nguyện vọng của mình, thành công trong công việc, trong cuộc sống, happy birthday" - tiếng nói dõng dạc của cô gái vang lên, như đánh dấu một chặng đường mới, một cuộc sống mới của hai người bọn họ.

  Trần Anh Dũng cảm thấy suốt hai tháng qua, đây là lần đầu tiên cậu thả lỏng được toàn thân, được cảm xúc của bản thân mình, dứt ra khỏi bóng tối, hướng về tương lai!

  Sau khi ăn bánh xong Vũ Khánh Hạ ầm ĩ đòi ngủ lại nên cô và Nguyễn An Nhiên nằm một phòng, Trần Hải Đăng ngủ chung với Trần Anh Dũng.

  Thật ra nhà họ có 3 phòng, trước đây có cả Phan Ánh Dương, nhưng cả cô và Trần Anh Dũng đều không đồng ý Trần Hải Đăng ngủ ở phòng cô bé nên hai anh em đành phải chen chúc trên một cái giường.

  Cùng nằm trong một căn nhà, nhưng mỗi người mỗi tâm trạng, có phiền muộn, có day dứt, có hối hận, cũng có.. đồng tình.

  Nguyễn An Nhiên và Trần Anh Dũng cả đêm không ngủ được, đến gần sáng vừa chợp mắt một lúc thì Vũ Khánh Hạ và Trần Hải Đăng kéo hai người dậy đi chạy bộ, nhìn hai người kia tinh thần tràn đầy Nguyễn An Nhiên: "..."

  Trần Anh Dũng: "..."

  Chúng tôi cả đêm không ngủ được mà hai người có thể ngủ an ổn như thế, thật làm người ta sôi máu.

  Sau ngày đó mọi thứ trở lại quỹ đạo, không còn ai nhắc về Phan Ánh Dương, mặc dù thỉnh thoảng ba người có liên hệ riêng với nhau nhưng hòn đá nhỏ bé ấy chỉ gợi lên một làn sóng nhỏ không đáng được nhắc tới.

  Trần Anh Dũng bắt đầu tập trung vào sự nghiệp, trước khi tốt nghiệp cậu đã từng nhận một số công việc như chụp ảnh đám cưới, chụp ảnh lưu niệm, dĩ nhiên Nguyễn An Nhiên cũng đi theo để kiếm kinh nghiệm, nên hai người không còn xa lạ gì, có thể nhuần nhuyễn sử dụng được máy ảnh, vận dụng tốt ánh sáng, góc chụp.

  Phòng làm việc của họ bắt đầu mở một studio nhỏ để chụp ảnh cho các tạp chí, mà tiền vốn là vay mượn của cha mẹ bọn họ, cũng có một phần rất nhỏ là của Nguyễn An Nhiên đi làm thêm trong mấy năm nay, cũng coi như là đầu tư cổ phần.

  Những ngày đầu thật rất khó khăn, bận bịu, trong nhà còn có hẳn một góc riêng đựng thùng mì tôm, họ ăn đến phồng rộp cả mồm, Trần Anh Dũng hay nói đùa: "Sau này thành công tớ nhất định chế tạo một nhà máy làm cơm hộp hải sản giá rẻ, mì tôm sẽ là kẻ thù của tớ". Những lúc ấy Nguyễn An Nhiên chỉ liếc xéo cậu một cái: "Thành công mới có tư cách ăn cơm hải sản."

  Không thể không thừa nhận là tuy Nguyễn An Nhiên nói khó nghe nhưng đó lại là động lực lớn nhất đối với họ, trong vòng một năm phòng làm việc đã đi vào quỹ đạo, đơn đặt hàng cũng không thiếu, từ chụp ảnh cưới, ảnh lưu niệm, đến ảnh nghệ thuật đều có.

  Lúc trước bố mẹ đặt tên cho Trần Anh Dũng, mong cậu là người mạnh mẽ, có chí khí đi tới thành công, Nguyễn An Nhiên lấy luôn ý nghĩa ấy đặt tên cho phòng làm việc, chính cô đi cắt biển, tự tay treo lên, lúc ấy hai người vẫn phải ăn mì tôm sống qua ngày nên sau này để bù lại, họ cùng Vũ Khánh Hạ và Trần Hải Đăng tổ chức một bữa rất to, hôm ấy Nguyễn An Nhiên uống say, từ khi họ lên tiểu học đấy là lần đầu tiên Trần Anh Dũng thấy cô khóc, cô cuộn tròn cơ thể, nức nở: "Tại sao cậu không biết tớ thích cậu, Anh Dũng.."

  Việc này như quả tạ nghìn cân đập vào trong lòng cậu, có một câu nói có thể thuyết giáo việc này "Tôi coi cậu là bạn, còn cậu chỉ muốn ngủ tôi".

  Sau ngày kia Nguyễn An Nhiên có mấy ngày không thấy Trần Anh Dũng, cô cũng cảm thấy hôm ấy mình đã lỡ mồm nói gì nhưng hỏi Vũ Khánh Hạ và Trần Hải Đăng không có ai biết. Thực ra hôm ấy bố mẹ Nguyễn An Nhiên đều nghe thấy, họ bàn bạc với nhau, cuối cùng đưa ra một quyết định là tìm Trần Anh Dũng nói chuyện, ngày ấy Nguyễn An Nhiên ngồi ngoài phòng khách, thấy họ nói chuyện rất rất lâu, lúc trên đường về Trần Anh Dũng tỏ tình với cô, cũng không hẳn là tỏ tình, cậu chỉ hỏi: "Làm bạn gái tớ nhé?". Mặc dù biết có thể đây là từ tác động của bố mẹ cô nhưng vậy thì sao cơ chứ? Các cụ có câu "Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén" hơn nữa mỡ dâng đến miệng mèo, việc gì không ăn?

  Nguyễn An Nhiên tỉnh táo suốt hơn hai mươi năm nhưng lại hồ đồ vào giây phút quan trọng nhất, cô không nghĩ đến, tại sao hai cái tên và Nguyễn An Nhiên và Trần Anh Dũng đều đã đi liền với nhau từ khi họ sinh ra đời cho tới nay nhưng rơm lại không bén? Sau này khi hiểu ra điều ấy Nguyễn An Nhiên mới biết cái gì là của mình thì mãi là của mình, còn cái gì không phải thì có cướp cũng không được..

  Đấy là sau này, còn bây giờ hai người bắt đầu hẹn hò, làm đủ việc của các cặp đôi trẻ, bữa cơm ánh nến, đi xem phim, đi công viên..
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 6. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 4: Tiếc nuối

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Không thể không nói Trần Anh Dũng rất có tài năng trong việc này, bất cứ buổi hẹn hò nào của họ cũng rất hoàn hảo.

  Bên cạnh việc hẹn hò thì công việc của hai người cũng rất ổn định, bây giờ phòng làm việc đã thuê thêm một người trợ lí kiêm tiếp tân, còn Nguyễn An Nhiên ôm công việc của kế toán, quản lí, làm luôn cả nhiếp ảnh gia. Vũ Khánh Hạ và Trần Hải Đăng cũng học nghành nhiếp ảnh, nên bốn người bây giờ là nhân viên của phòng làm việc Thành Công. Không thể không nói họ rất có duyên, từ bé chơi cũng nhau, đến lớn cùng nhau làm việc, sau này có khả năng còn trở thành người một nhà, duyên phận này không phải chỉ miêu tả bằng vài từ được.

  Sau khi đi vào làm việc được bốn năm, danh tiếng của Thành Công cũng đã vang rất xa, lục tục nhận được thư mời tham gia một số buổi triển lãm, hoặc cuộc thi chụp ảnh.

  Gia đình của Nguyễn An Nhiên và Trần Anh Dũng có thể coi là khá giả, nhưng của Trần Hải Đăng và Vũ Khánh Hạ thì cả đời không làm bố mẹ cũng có thể nuôi họ, nên gần như hai người đều không tập trung vào công việc cho lắm, không thể nói hai người năng lực không tốt, mà căn bản họ không muốn phí thời gian vào những cuộc thi như thế này, nên hầu như cơ hội đều là của Trần Anh Dũng và Nguyễn An Nhiên.

  Gần đây Thành Công nhận được một vé mời tham gia một cuộc triển lãm và một cuộc thi chụp ảnh rất lớn, hai cuộc thi cùng của một nhà đầu tư lớn, là 1 trong 10 Doanh nghiệp Tư nhân lớn nhất Việt Nam, những nhiếp ảnh gia và bức tranh nổi tiếng đa số đều từ hai cuộc thi này, vì Vũ Khánh Hạ và Trần Hải Đăng đều không có hứng thú nên hai vé tham dự nắm vững trong tay Nguyễn An Nhiên và Trần Anh Dũng, người của triển lãm tới phòng làm việc xem các tác phẩm, họ ưng ý một bức ảnh chụp thác Gullfoss Trần Anh Dũng chụp trong một chuyến đi chụp ảnh cưới ở Iceland. Bức ảnh chụp vào lúc hoàng hôn, mặt trời lặn dần về phía tây, ánh nắng hắt lên tán cây, mặt nước xanh biếc, đây chính là bức ảnh chiêu bài của văn phòng.

  Triển lãm do Trần Anh Dũng tham gia, dĩ nhiên cuộc thi chụp ảnh Nguyễn An Nhiên sẽ tham gia, cô vội vàng báo danh rồi chuẩn bị cho cuộc thi.

  Bên nhau 2 năm, Nguyễn An Nhiên và Trần Anh Dũng đã có sự ăn ý không thể nói rõ, ví dụ như những lúc không ở gần nhau Trần Anh Dũng sẽ gọi điện thoại cho cô vào 21h tối, ví dụ như khi Trần Anh Dũng làm việc, Nguyễn An Nhiên sẽ pha một tách cà phê đặt ở bên cạnh, lại ví dụ như khi ăn cá Trần Anh Dũng sẽ bỏ xương cho cô.

  Bởi vậy nên họ chưa bao giờ xa mặt cách lòng, cách thức hai người họ ở bên nhau càng giống tri kỉ hơn là người yêu, Nguyễn An Nhiên rất hài lòng với trạng thái này.

  Lần này dự thi, vòng đầu tiên có chủ đề là thiên nhiên, cần tất cả 5 tấm ảnh, Nguyễn An Nhiên quyết định đến Vịnh Hạ Long để chụp. Trước đây khi còn bé gia đình cô cùng gia đình Trần Anh Dũng, Phan Ánh Dương cùng nhau tới nơi này du lịch, khi ấy sự kiện kia chưa xảy ra, Phan Ánh Dương vẫn bị Trần Anh Dũng ghét cay ghét đắng.

  "An Nhiên, An Nhiên phải không?" - tiếng nói có phần vui mừng của một chàng trai vang lên.

  Kia là một chàng trai cao lớn, tuấn tú, bóng dáng của anh xuất hiện trong tầm mắt Nguyễn An Nhiên: "Anh Chấn Hưng, lâu lắm không gặp."

  Dương Chấn Hưng là đàn anh của Nguyễn An Nhiên, anh học quản trị kinh doanh, hơn cô hai tuổi, đã từng là một trong những người theo đuổi cuồng nhiệt của Nguyễn An Nhiên.

  Lúc học đại học Nguyễn An Nhiên từng là nữ thần của rất nhiều chàng trai, gia thế tốt, học lực ổn, lại xinh đẹp, được xưng là nữ thần không phải không có lí do.

  "Em đến làm gì thế? Thăm anh à?" - Dương Chấn Hưng nói đùa.

  "Sao anh biết?" - Nguyễn An Nhiên cũng hùa theo.

  "Được nữ thần đến thăm là vinh hạnh của anh, nào đi anh dẫn em đi tìm chỗ nghỉ."

  Dương Chấn Hưng lái một chiếc xe màu đen, anh mở cửa làm ra động tác mời: "Mời công chúa lên kiệu."

  Nguyễn An Nhiên cong môi, ưu nhã bước lên xe.

  Trên đường đi Dương Chấn Hưng và Nguyễn An Nhiên nói rất nhiều chuyện, đa phần là về công việc những năm qua của hai người bọn họ, cũng có một ít chuyện cá nhân.

  "Em có người yêu chưa?" - Câu hỏi của Dương Chấn Hưng tựa như một tảng đá lớn, nó nặng nề rơi xuống đáy hồ, phá tan sự hài hòa giữa hai người, nó dần chìm xuống, tưởng như không còn thấy vết tích.

  "Em có rồi, anh cũng nên bỏ tình cảm này đi thôi, đương nhiên nếu là tự em đa tình em cũng mong anh sẽ chúc phúc."

  Dương Chấn Hưng cười khổ, anh thật không buông bỏ được, cô là người con gái đầu tiên làm anh rung động trong đời!

  "Chàng trai may mắn đó là ai thế?"

  "Trần Anh Dũng." - Dương Chấn Hưng rất ít khi nghe được giọng điệu thế này của cô, có chút vui vẻ, có chút hạnh phúc, cũng có chút tự hào.

  "Anh tưởng hai người là anh em?"

  "Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén mà." - Nguyễn An Nhiên cười.

  "A" - tiếng thở dài của Dương Chấn Hưng, mang theo một chút mất mát.

  Việc này làm thế giới tinh thần của anh tổn thương rất nghiêm trọng, sau đó hai người đều không nói chuyện, mãi đến khi tới khách sạn.

  "Em nghỉ tạm ở đây nhé, yên tâm đây là khách sạn nhà anh, rất an toàn, cũng không cần trả tiền, coi như là quà gặp mặt."

  Nguyễn An Nhiên không đồng ý, Dương Chấn Hưng cũng hết cách, đành phải chịu thua: "Được rồi vậy tiền phòng là của em, đều là của em hết, anh không giành nữa."

  Nguyễn An Nhiên nhoẻn miệng cười: "Đi cẩn thận."

  * * *

  Những thứ trên đều là mình mù viết :(( (mọi người không cần quá để ý chi tiết <3 hơn nữa ở Việt Nam cũng có họ Dương nhé, bất quá rất ít.

  Ủng hộ mình nhé, iu mọi người moaz ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 7. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 5: Cô phải làm gì bây giờ?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mặc dù vẫn phải trả tiền nhưng nhờ phúc của Dương Chấn Hưng, Nguyễn An Nhiên không cần làm thủ tục quá rườm rà, có người đợi cô ở cửa, dẫn thẳng lên trên, Dương Chấn Hưng đăng ký cho cô số phòng là 307, Nguyễn An Nhiên cười, nếu không có Trần Anh Dũng, chắc chắn cô sẽ suy xét đến vị đàn anh này.

  Khách sạn nhà Dương Chấn Hưng có tên là King, nghe hơi Tây, mà nó cũng chính xác phục vụ đa số khách du lịch, rất có tiếng ở Quảng Ninh.

  Phòng có một chiếc giường, một tủ đầu giường, đèn ngủ, sơn tường màu trắng, rèm cửa, cửa sát đất có thể nhìn xuống lòng thành phố, một phòng tắm khá rộng rãi, tạm đánh giá bốn phẩy năm sao.

  Nguyễn An Nhiên gọi điện báo bình an cho Trần Anh Dũng, nhờ anh báo với mọi người trong phòng làm việc, chắc ba người đang ăn cơm tối, Vũ Khánh Hạ ồn ào: "An Nhiên, cậu đi về nhất định phải mua chả mực, mua ruốc tôm, mua sam biển về cho tớ đấy, không có quà tớ sẽ giận cậu 1 tiếng!"

  Nguyễn An Nhiên cong môi: "Được, tớ sẽ mua cho cậu."

  "Còn Trần quan lớn và Trần quan nhỏ có muốn nô mua gì cho hai ngài không?"

  "Được rồi, chị cũng đừng quá nuông chiều Khánh Hạ, chị ấy béo lắm rồi."

  "Trần Hải Đăng, em chán sống à?"

  "Em nói thật mà.." - tiếng hai người như gần như xa, chắc chắn Trần Hải Đăng lại bị bạo lực gia đình rồi.

  "Chụp nhanh rồi về nhé, anh không cần quà đâu, anh nhớ em rồi." - Trần Anh Dũng.

  Trần Anh Dũng nói xong mới cảm thấy lời nói có chút ái muội, cái từ nhờ kia chắc có lẽ vì thói quen thôi, nhỉ?

  "Được, ái phi đợi trẫm về thị tẩm nhé." - Nguyễn An Nhiên cười khẽ.

  Trần Anh Dũng "..."

  Cuối cùng anh cũng biết vì sao Vũ Khánh Hạ hay bảo anh giống chó con.

  Trần Anh Dũng thẹn quá hóa giận, treo luôn máy của Nguyễn An Nhiên.

  Nguyễn An Nhiên cười, lần này là cười lớn, thật đáng yêu mà.

  Trần Anh Dũng luôn lấy bộ dáng lịch lãm, trưởng thành xuất hiện trước mặt mọi người, nhưng rất ít người biết thật ra da mặt anh rất mỏng, có thể đánh với tiểu thụ một trận.

  Nguyễn An Nhiên tắm rửa xong sau bắt đầu vừa lau đầu vừa lướt facebook, cơ bản đều là ảnh chụp của người cùng nghề, cũng có bài mẹ cô khoe vườn rau, có cả bán hàng, cả những cfs giấu tên, hầu như ngày nào cũng có thể thấy.

  Cái tên Ánh Dương bỗng hiện lên, kèm theo là bức ảnh chụp cung điện Buckingham ở Luân Đôn, cô gái đứng cạnh một pho tượng lớn trước cung điện, kia là một cô gái đáng yêu, mặc một chiếc áo sweater màu hồng phấn phối với chân váy công chúa dài qua đầu gối, thêm một chiếc mũ phớt và túi đeo chéo màu hồng, mái tóc dài màu nâu bung xõa, nhìn rất trẻ trung.

  Đập vào mắt Nguyễn An Nhiên là dòng chữ: "Goodbye London, goodbye England."

  Trong giây phút ấy lòng Nguyễn An Nhiên rối bời, có ghen tị, sợ hãi, cũng có nhớ nhung, vui mừng, rất nhiều cảm xúc trộn lẫn, cô chợt thấy hoảng hốt, con bé đã đi năm năm, đã rất lâu họ không gặp nhau, cô cũng đã độc chiếm Trần Anh Dũng năm năm, nếu con bé trở về, tình cảm của cô làm sao bây giờ.

  Suốt đêm ấy Nguyễn An Nhiên vừa ngủ lại giật mình tỉnh giấc, trong mơ Trần Anh Dũng đứng trong phòng làm việc, thương hại nhìn cô: "Nhiên, anh xin lỗi, 7 năm qua anh đã cố gắng nhưng vẫn không thể yêu em, em cứ coi như là một trò chơi đi, em muốn gì anh sẽ bù đắp." anh không nhắc gì về Phan Ánh Dương, nhưng những lời anh nói còn tàn nhẫn hơn thế, giấc mơ ấy cứ lặp đi lặp lại, chỉ có một câu nói ấy, dường như nó đang ăn mòn sự kiên nhẫn của cô, tàn phá tình cảm gần ba mươi năm của hai người.

  Cuối cùng, Nguyễn An Nhiên dứt khoát không ngủ, cô thẫn thờ ngồi trên giường. Nguyễn An Nhiên cô từng được bao nhiêu chàng trai theo đuổi, cô kiêu ngạo như một con khổng tước, chưa từng cho chàng trai nào một cái liếc mắt, vậy mà giờ đây lại vì thứ tình yêu này từ bỏ sự tự tôn của mình ư? Không, nhất định sẽ không, cô đã sống kiêu ngạo hai mươi bảy năm, cái tôi của cô không cho phép, nhất định sẽ không!

  Từng giọt nước mắt theo hốc mắt của cô chảy ra, đã rất lâu rồi cô không nghĩ đến những vấn đề này, cũng rất lâu rồi cô chưa từng khóc, từ nhỏ cô đã rất tự lập, cô tự học cách cầm bút, tự nhìn theo mẫu viết chữ, tự tập xe đạp. Mỗi lần vấp ngã, cô lại tự đứng dậy, tự bắt mình phải kiên trì, nhất định phải làm được. Mẹ cô thường hay than phiền: "Ước gì con gái mẹ không độc lập như thế, mẹ cũng muốn được làm một người mẹ hoàn hảo." Bà chưa từng khoe với những người khác về sự ưu tú của cô, bà vẫn hay thèm khát sự non nớt của những đứa bé kia, đến khi lớn, bà cũng hay kêu khổ, bà thèm được chuyện trò với đứa con gái bé nhỏ của mình, nhưng cô chưa một lần thỏa mãn bà, cô luôn ít nói, luôn lí trí.

  Vậy mà giờ đây đứa con gái bé nhỏ của bà lại đang khóc, không thể nói cô là đứa con bất hiếu. Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn nhắn tin cho bạn trai mà cậu ấy không trả lời, bạn sẽ nghĩ rằng liệu có phải cậu ấy có người khác, có phải cậu ấy không quan tâm bạn. Còn với mẹ, nếu bà không trả lời, bạn sẽ không lo lắng vì bạn chắc chắn rằng mẹ yêu thương bạn.

  Cũng vì sự không chắc chắn ấy, mà giờ đây Nguyễn An Nhiên lần đầu tiên sinh ra một tia hoài nghi bản thân, cô có cái gì không tốt cơ chứ, tình cảm của cô đâu thua kém gì của Phan Ánh Dương.

  Họ yêu nhau ba năm, nhưng cô cảm thấy tình cảm của họ vẫn luôn không đủ, họ chưa từng thân mật, chưa từng có một cái hôn ngọt ngào, giữa họ có Phan Ánh Dương. Mặc dù Trần Anh Dũng rất tốt, cách anh hẹn hò với cô rất hoàn hảo, nhưng sau khi yêu nhau, anh khách sáo với cô hơn, cũng không còn khoác vai cô như trước, anh cũng không còn tâm sự với cô như hai người anh em, anh lịch lãm hơn, thân sĩ hơn.

  Cô biết cách bọn họ ở bên nhau giống tri kỉ hơn là người yêu, ba năm nay anh trưởng thành hơn rất nhiều, không còn là chàng trai ngày xưa chở cô đi học.

  Nhưng thỉnh thoảng cô vẫn thấy anh ngẩn người nhìn chằm chằm vào gốc cây bách hợp, ấy là loài hoa mà Phan Ánh Dương rất thích.

  Cô phải làm gì bây giờ, nếu con bé quay lại cô phải làm gì bây giờ? Chưa từng có cũng sẽ không sợ mất đi, nhưng cô đã từng nếm qua dư vị ấy, những ngày tháng có Trần Anh Dũng ở bên, cô cũng không dám nghĩ nữa.

  Nguyễn An Nhiên lại thiếp đi, trong giấc mơ cô nhìn thấy anh dắt Phan Ánh Dương bước ra khỏi Thành Công, bước ra khỏi cuộc đời cô, tiếng gào hét của cô tê tâm phế liệt, có vô số bàn tay nắm lấy cơ thể cô, cô vùng vẫy, càng vẫy càng chặt, cô dần từ bỏ, cảm giác như bị nước bao vây, chết lặng..
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 8. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 6: Nếu anh đến sớm hơn, cô có thể yêu anh không?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  8h điện thoại đánh thức cô dậy, cô đặt chuông báo thức là một đoạn voice Trần Anh Dũng hát, giọng anh rất dễ nghe, có chút trầm khàn, có chút du dương, cũng có chút ấm áp.

  Nguyễn An Nhiên ngồi ngây ra một lúc, ngày anh gửi cho cô đoạn voice chat ấy cô đã cười rất lâu, hiện tại nó lại như một sự châm chọc, cô cảm thấy có chút chói tai.

  Cầm điện thoại lên, vào phần cái đặt, ấn vào thay đổi chuông báo thức, tay cô bỗng khựng lại, dời đến nút nguồn, tắt máy.

  Phan Ánh Dương quay về thì sao chứ? Hiện tại con bé đã không thích Trần Anh Dũng, anh cũng là người yêu của mình rồi, việc gì phải rối rắm?

  Nguyễn An Nhiên vỗ mạnh một cái vào mặt mình, xốc lại tinh thần đi thôi!

  Mặc dù trong lòng vẫn còn một chút vướng mắc, nhưng công việc không thể bỏ lỡ, cô tới đây để làm việc chứ không phải để nghỉ phép.

  Cô có kế hoạch chụp vịnh Hạ Long với nhiều góc nhìn vào các thời điểm khác nhau trong một ngày, vốn dĩ chỉ cần một ngày là có thể hoàn thành công việc nhưng vì cô đa sầu đa cảm nên có lẽ phải kéo dài thêm.

  Nguyễn An Nhiên thuê một chiếc xe đi tới vịnh, thuê thêm một chiếc tàu, do kế hoạch của cô là chụp năm tấm ảnh vào các thời gian khác nhau nên cô thuê luôn dịch vụ nghỉ đêm trên vịnh.

  Vịnh Hạ Long là di sản thế giới được UNESCO công nhận, người ta ví nơi đây như một "Bức tranh thủy mặc vô cùng sống động" quả không sai.

  Hiện tại đã sang thu, cũng gần đến mùa đông, thời tiết se se lạnh, nhưng mặt trời lại chói chang, chiếu xuống mặt nước, Nguyễn An Nhiên cầm máy ảnh lên, chuẩn bị chụp lại bức tranh này.

  Hôm nay Nguyễn An Nhiên mặc áo thun với quần legging, khoác áo cardigan mỏng bên ngoài, nhìn khá trẻ trung. Cô cầm một chiếc máy ảnh, chăm chú hướng ra ngoài mặt biển. Ấy là hình ảnh đầu tiên Dương Chấn Hưng nhìn thấy khi bước xuống khoang thuyền, hình ảnh xung quanh chợt lùi lại, anh cảm thấy mình quay về lúc đại học, cái lúc mà cô tự tin, kiêu ngạo cầm chiếc máy ảnh đứng trên khán đài đọc bài thuyết trình.

  Ngày hôm qua Nguyễn An Nhiên đã nói hành trình của mình cho anh, nhưng không nói rõ là cô sẽ ở trên chiếc tàu nào, mang mục đích muốn gặp cô, anh đành chọn bừa một chiếc, cuối cùng thật sự là có duyên, anh đợi ở đây từ bảy giờ, đã đợi hơn một tiếng mới thấy cô đi theo phục vụ lên tàu.

  "An Nhiên."

  Nguyễn An Nhiên nghe thấy có người gọi, cô bỏ máy ảnh xuống, quay lại. Thời khắc ấy Dương Chấn Hưng ngớ người, hình ảnh của cô như được tua chậm, mái tóc cô trôi theo gió, vẻ đẹp ấy..

  "Anh Chấn Hưng."

  Dương Chấn Hưng không phản ứng, mãi đến khi cô đi đến bên cạnh, vỗ mạnh vào mặt anh một cái: "Anh Chấn Hưng!".

  Anh giật thót mình, cười gượng: "Em cũng ở đây à?".

  Nguyễn An Nhiên liếc xéo: "Cũng?" "Chứ không phải anh đến đây vì em à?", giọng nói bất đắc dĩ.

  "Em, em đừng tự ảo tưởng!" - Dương Chấn Hưng gân cổ cãi.

  "Được, được là em ảo tưởng." "Những lời em nói hôm qua anh quên hết rồi à?"

  "Em bảo là do em ảo tưởng rồi còn bắt bẻ anh? Nguyễn An Nhiên, thuyền nhỏ hữu nghị của chúng ta sắp lật rồi."

  Nguyễn An Nhiên: ¬ ¬

  "Được là em sai, lỗi của em hết."

  Mặc dù Dương Chấn Hưng không học cùng khoa với cô, cũng chỉ là một trong số nhiều người theo đuổi nhưng anh có quen và chơi khá thân với Trần Hải Đăng, nên cách họ nói chuyện cũng không quá gượng gạo.

  "Nói thế còn tạm được" - Dương Chấn Hưng vênh mặt hất hàm, một bộ 'gia đây đến là hân hạnh của ngươi'.

  Nguyễn An Nhiên nín cười.

  Dương Chấn Hưng ồn ào đòi cô dạy chụp ảnh, nhưng cô phải làm việc, dĩ nhiên không được!

  Anh cũng biết cô đến đây là vì công việc, nói vậy là muốn khuấy động không khí, tất nhiên biết rõ cô sẽ không đồng ý.

  Sau đấy hai người đều không nói nữa, Dương Chấn Hưng nằm phơi nắng, Nguyễn An Nhiên chụp ảnh.

  Khuôn mặt của Dương Chấn Hưng phải nói là rất đẹp, đường nét cương nghị, anh là con lai Việt – Úc, từng làm 'nam thần' của rất nhiều cô gái.

  Hôm nay anh mặc một chiếc áo sơ mi, cởi hết cúc áo nằm phơi nắng, lộ ra tám múi bụng, làm người ta muốn.. xịt máu mũi.

  Nguyễn An Nhiên là con gái, đương nhiên là không thể kìm nổi vẻ đẹp ấy, cô vô thức dơ tay lên muốn chụp một bức ảnh, mà cô cũng đã làm thế thật.

  Trong bức ảnh, Dương Chấn Hưng nằm trên ghế, lộ ra tám múi cơ bụng, đeo kính râm, mặc quần đùi, thực sự là không phù hợp với thời tiết hiện tại, có lẽ nếu bộ quần áo ấy mặc trên người người khác sẽ bị coi là tâm thần, nhưng bằng nhan sắc kia, Dương Chấn Hưng làm gì cũng có thể tha thứ!

  "Sao, có muốn chiếm làm của riêng không?" - Dương Chấn Hưng không ngăn cản Nguyễn An Nhiên, cười đùa hỏi cô.

  "Em có người yêu rồi."

  Nụ cười của Dương Chấn Hưng chợt tắt mấy phần, sau lại vụt lên: "Anh biết chứ, em có người yêu thì chúng mình không thể là anh em à? Anh sẽ mãi là anh trai của em." Dương Chấn Hưng nháy mắt một cái.

  Trong mắt của Nguyễn An Nhiên không có một chút dục vọng, tất cả chỉ có thưởng thức cái đẹp, khoảnh khắc ấy nụ cười của Dương Chấn Hưng tắt hẳn.

  Lúc còn học đại học anh đã biết tình cảm của cô với Trần Anh Dũng, làm gì có anh em nào mà được cô đối xử như thế? Thậm chí tuần đầu tiên mới quen cô chỉ đáp lại anh bằng đúng ba từ: Ừ, được, ổn. Ấy vậy mà người kia có thể lấy được trái tim cô, khiến cô chung thủy suốt bao nhiêu năm.

  Anh là người đến sau, vậy nếu anh xuất hiện sớm hơn, liệu cô có dành tình cảm cho anh không?
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 9. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 7: Mặt trời

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trên tàu có một phòng ăn, đến giờ cơm tối khá đông, nhưng cũng chỉ là khá, không bằng lúc gia đình cô tới đây, lúc ấy họ đi du lịch hè, đông nghịt.

  Lúc cô xuống tới đã thấy Dương Chấn Hưng đứng đợi ở đó, khác với ban ngày, anh mặc một chiếc sơ mi với quần âu, trông rất ra dáng ông chủ lớn.

  "Anh Chấn Hưng"

  "Chà, cô công chúa của chúng ta vẫn đúng giờ như ngày nào, không sai một phút, hẹn bảy giờ đúng bảy giờ đến." - Dương Chấn Hưng nói móc.

  Nguyễn An Nhiên cười: "Đương nhiên." Cô là một người rất tuân thủ giờ giấc, sẽ không đến quá sớm hay quá muộn, ngược lại là Dương Chấn Hưng, lúc nào cũng đến sớm.

  Nói thì nói vậy nhưng Dương Chấn Hưng vẫn rất lịch sự kéo ghế cho Nguyễn An Nhiên, giơ tay ra mời.

  Trong phòng ăn có rất nhiều cô gái trẻ, thấy hành động này của Dương Chấn Hưng vẫn luôn la hét ầm ĩ. Có một cô bé mạnh dạn tiến lên: "Hai anh chị là người yêu ạ?" Dương Chấn Hưng ngước mắt, nhìn Nguyễn An Nhiên.

  "Không, anh ấy là bạn chị." Mặt cô bé đỏ rần lên, lắp bắp: "Vậy, vậy, vậy anh có thể cho em xin số điện thoại không ạ?".

  "Có thể." - Dương Chấn Hưng mỉm cười, vươn bàn tay thon dài lấy điện thoại của cô bé, mái tóc anh rũ xuống, che đi ánh mắt ảm đạm.

  Cô bé này rất xinh xắn, thắt bím hai bên, đội một chiếc mũ phớt, mặc chân váy màu trắng với một chiếc áo sơ mi có màu giống của Dương Chấn Hưng, rất đáng yêu, chỉ cao hơn khuỷu tay Dương Chấn Hưng một chút.

  Dương Chấn Hưng là con lai, nên anh sở hữu một chiều cao rất "khủng", 188cm, nhưng cũng không thể trách anh, là do cô bé kia thấp thật.

  Nguyễn An Nhiên ác ý nghĩ, hình ảnh này thật giống con gái khi thú nhận sai lầm với bố, cô bật cười. Dương Chấn Hưng ngẩng đầu nhìn cô, còn cô bé kia mặt càng cúi thấp hơn nữa, tay nắm chặt lấy vạt áo.

  Nguyễn An Nhiên giả vờ không để ý, tiếp tục bữa cơm.

  Sau khi nhận được điện thoại từ tay Dương Chấn Hưng, cô bé kia gập người một cái, cũng không giới thiệu tên, vội chạy về chỗ ngồi.

  Dương Chấn Hưng giữ tư thế ấy suốt một phút, nhìn chằm chằm vào Nguyễn An Nhiên.

  "Anh nhìn gì thế, em nổi hết da gà rồi."

  Anh tặc lưỡi một cái, trả lời câu hỏi bằng một vấn đề không liên quan: "Vẻ đẹp có thể ăn thay cơm."

  "Ăn cơm của anh đi." - Nguyễn An Nhiên gắp một gắp rau cần, dúi vào bát Dương Chấn Hưng.

  Anh cướp đôi đũa trong tay cô "Em bị dị ứng rau cần, đôi đũa này bỏ đi."

  Mặc dù cô không có bất kì tình cảm nào với anh, cũng không muốn anh có tình cảm trên mức bạn bè với mình, nhưng hành động này của anh vẫn làm cô thấy rất ấm áp.

  "Cảm ơn anh."

  Lúc họ còn học đại học, Dương Chấn Hưng muốn theo đuổi cô, nên thỉnh thoảng lại bám theo Trần Hải Đăng đi chơi cùng, có một lần cô bị dị ứng với rau cần phải vào viện, hôm ấy anh nằng nặc đòi đi theo họ đến bệnh viện, đợi mãi đến lúc cô tỉnh mới yên tâm.

  Suốt bữa ăn ấy không ai lên tiếng, thật ra chỉ có Dương Chấn Hưng tâm trạng không tốt, còn Nguyễn An Nhiên vẫn rất ít nói chuyện khi ăn cơm.

  Như thường ngày, sau khi trở về phòng Nguyễn An Nhiên đi tắm, lôi máy ra sửa lại những tấm hình hôm nay đã chụp được. Đến mười giờ mắt cô díp lại, trèo lên giường ngủ, ngày mai còn phải dậy sớm chụp cảnh bình minh.

  Có lẽ hôm nay thật sự quá mệt, vừa nhắm mắt Nguyễn An Nhiên đã chìm vào giấc ngủ, cô ngủ rất không yên ổn, giấc mơ ngày hôm qua lại lặp lại, hình ảnh Trần Anh Dũng dắt Phan Ánh Dương ra khỏi Thành Công như một bộ phim, tua đi tua lại trong đầu cô.

  Nguyễn An Nhiên giật mình tỉnh lại, cả cơ thể ướt đẫm. Cô sờ soạng tìm điện thoại, đã bốn giờ sáng, chỉ một lúc nữa là mặt trời mọc. Cô đi tắm lại một lần, dứt khoát ngồi chỉnh ảnh đợi đến khi bình minh.

  Chiếc đồng hồ treo trên tường kêu tíc tắc, tíc tắc, thời gian chậm rãi trôi qua. Cô vô tình trông thấy tấm ảnh chiều nay chụp được của Dương Chấn Hưng, nếu nó được đăng lên, chắc chắn sẽ hot.

  Nghĩ mãi, cuối cùng cô quyết định nhắn tin xin phép Dương Chấn Hưng post lên mạng.

  Nhưng bây giờ mới gần năm giờ sáng, có lẽ anh ấy còn đang ngủ nhỉ?

  Nguyễn An Nhiên nghĩ bụng, ngày mai đi hỏi vậy.

  Cô thu dọn đồ đạc, chuẩn bị chụp cảnh mặt trời mọc để kết thúc công việc ở đây. Nhìn ra ngoài cửa sổ chợt thấy Dương Chấn Hưng dựa vào lan can thuyền, tay cầm chai bia, nhìn lên hướng phòng cô. Nguyễn An Nhiên sửng sốt, giờ này anh ấy còn chưa ngủ sao?

  Cô vội vàng chạy xuống, tiện tay với luôn cái máy ảnh.

  Dương Chấn Hưng thấy cô xuống đưa ngón trỏ lên miệng, lắc đầu: "Suỵt."

  Anh chỉ vào lỗ tai, phải chăng muốn cô nghe tiếng gì?

  Giờ này hành khách hầu như đều đang ngủ, cũng có một ít người muốn chờ bình minh như cô, nhưng họ không xuống khoang thuyền, chỉ nhìn từ trên cửa sổ, ở đây chỉ còn lại hai người họ, rất yên lặng.

  Khoan! Hình như cô còn nghe thấy tiếng của gió, nghe được mùi của nước, nghe được tiếng của thiên nhiên.

  Ngay lúc này linh cảm của cô dồi dào, nó như thác nước, ầm ầm tuôn ra. Nguyễn An Nhiên vội cầm máy ảnh, chụp lại cảnh tượng này. Lúc cô vừa cầm máy ảnh, mặt trời bắt đầu nhô lên từ đằng đông. Khi còn nhỏ cô từng học một bài văn, có một câu rất thích hợp để miêu tả hình ảnh này "mặt trời đỏ như hòn lửa." Chắc chắn khi chúa tạo ra mặt trời đã rất dụng tâm, nó tròn như quả bóng, màu đỏ ấy không thứ gì có thể miêu tả được, chỉ dùng một từ đẹp thôi có lẽ quá sỉ nhục cảnh tượng này.

  Mặt trời của cô đỏ rực như lửa, nhưng mặt trời của Dương Chấn Hưng lại thiêu đốt trái tim anh, khoảnh khắc cô đứng bên mạn thuyền, nhìn về phía quả cầu lửa ấy, anh đã hiểu câu nói "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ, mặt trời chân lí chói qua tim" là như thế nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 10. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 8: Em muốn làm người yêu anh Dũng!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Kính chào quý khách và chào mừng quý khách đến với Hà Nội. Chúng ta vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài hiện tại là tám giờ tối. Nhiệt độ ngoài trời là 21°C. Vì sự an toàn của quý khách, xin quý khách vui lòng giữ nguyên vị trí, thắt chặt dây an toàn cho đến khi máy bay của chúng ta dừng hẳn và tín hiệu cài dây an toàn tắt. Xin quý khách vui lòng kiểm tra hành lý trước khi rời máy bay. Thay mặt cho hãng hàng không.." - Giọng nói máy móc của tiếp viên hàng không vang lên.

  Nguyễn An Nhiên nhìn qua khung cửa sổ máy bay, đường phố Hà Nội về đêm rực sáng ánh đèn, những tòa nhà cao tầng, những công trình đồ sộ như khoác lên cho thành phố này một lớp áo choàng rực rỡ, lung linh.

  Vừa xuống máy bay, cô đã trông thấy Vũ Khánh Hạ cùng Trần Hải Đăng, trông cô ấy có vẻ bồn chồn, mất kiên nhẫn, còn Trần Hải Đăng thì liên tục vỗ vai, có vẻ như đang an ủi.

  "Sao thế, tớ về không vui à? Tớ có mua đặc sản mà cậu mong đợi đấy."

  Vũ Khánh Hạ nhìn cô một cách e dè, không nhảy cẫng lên như mọi khi, ngay cả Trần Hải Đăng cũng không giở giọng đùa cợt, chê cô ấy béo nữa.

  "Các cậu sao thế, Anh Dũng đâu?" - Nguyễn An Nhiên chợt cảm thấy có chút không ổn, nhưng cô vẫn giữ giọng bình tĩnh.

  Vũ Khánh Hạ nhìn Trần Hải Đăng, mấp máy môi. Cô đoán câu nói kia có lẽ là "Em nói đi"?

  "Sao thế, hai người giấu tớ chuyện gì? Anh Dũng xảy ra chuyện à?"

  "An Nhiên, chị phải bình tĩnh nhé, Anh Dũng không xảy ra chuyện gì cả, chỉ là.." - Trần Hải Đăng ngập ngừng: "Chỉ là Ánh Dương, em ấy về rồi."

  Bao nhiêu cảm xúc trong đêm hôm ấy lại trở về, Nguyễn An Nhiên hốt hoảng, hốc mắt đỏ bừng lên: "Hai người sao thế, em ấy trở về là chuyện vui mà, tớ không sao đâu." Lúc này cô cảm thấy may mắn vì trước khi đi Dương Chấn Hưng đã tặng cô một chiếc kính râm, lúc ấy cô còn chê anh phiền phức.

  "Nhiên, cậu không sao thật chứ?" - Vũ Khánh Hạ cẩn thận hỏi.

  "Tất nhiên không sao, đi, chắc Dũng đi đón con bé rồi hả? Dẫn tớ về nào."

  Vũ Khánh Hạ thấy cô có chút không ổn, nhưng không ổn ở đâu, cô ấy cũng không nói rõ được, chỉ biết là rất kì quái.

  "Được, vậy về thôi, hôm nay chúng tớ có tổ chức một bữa đón Phan Ánh Dương về, con bé nằng nặc đòi đợi cậu đấy."

  "Được, hai cậu ra xe trước đi, đợi tớ một chút." - Đợi đến khi hai người kia bước lên xe, cô mới cởi kính, cố hong khô đôi mắt của mình, cô không muốn bất kì ai nhìn được dáng vẻ yếu đuối của mình cả!

  Suốt dọc đường, Nguyễn An Nhiên im lặng không nói một lời, Vũ Khánh Hạ tuy vô tư, nhưng cô không ngốc đến nỗi không biết bạn cô đang buồn, nên cũng không ồn ào như mọi khi, chỉ ngồi im ở ghế phụ.

  Sau khi tốt nghiệp, Nguyễn An Nhiên và Trần Anh Dũng rời ra bên ngoài, không còn sống chung với nhau. Trong năm năm này, anh đã mua được một chung cư nhỏ ở trung tâm thành phố, cùng một chiếc xe. Hôm nay họ tổ chức tiệc chào mừng Phan Ánh Dương chính là ở đây.

  Lúc họ vừa ấn chuông cửa, con bé đã chạy ra, ôm chầm lấy Nguyễn An Nhiên: "Chị Nhiên, em nhớ chị lắm."

  Cô chầm chậm dơ tay ra, ôm lấy Phan Ánh Dương: "Lần này em về rồi ở luôn chứ?"

  "Vâng ạ, em về muốn ở với anh chị, hơn nữa.." - cô bé đỏ mặt: "Em muốn làm người yêu anh Dũng."

  Nguyễn An Nhiên, Vũ Khánh Hạ, Trần Hải Đăng: "..."

  Họ ngớ người, đứng như trời trồng trước cửa.

  "Không phải em có người yêu rồi sao?" - Vũ Khánh Hạ lên tiếng, đánh vỡ cục diện bế tắc này.

  "Em cứ nghĩ em thích anh ấy, nên khi anh ấy ngỏ lời em đã đồng ý cùng anh ấy đi. Nhưng sau khi sang Mỹ, em nhận ra em rất nhớ mọi người, nhất là anh Dũng, em nhớ lúc anh ấy bảo vệ em, lúc anh ấy dạy em làm bài tập. Với lại, người yêu em.. ngoại tình. Nên lần này em quyết định trở lại, cưa đổ anh ấy mới thôi!"

  "Vào đi chứ, mọi người đứng ngoài cửa làm gì?" - Trần Anh Dũng gọi với ra, cắt ngang lời nói của Phan Ánh Dương.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 11. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 9: Nguyễn An Nhiên, mày phải là nữ hoàng!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nguyễn An Nhiên bị dị ứng với rau cần, điều này anh biết. Phan Ánh Dương thích ăn rau cần nhất, điều này anh cũng biết. Cô nhìn đĩa rau cần xào thịt bò trên bàn, ánh mắt dần nhòe đi. Không, mày việc gì phải khóc, chỉ cần không ăn là sẽ không dị ứng mà, cô tự động viên bản thân, anh sẽ không làm thế đâu?

  Trần Anh Dũng kéo ghế cho Phan Ánh Dương, mới cách đây hai ngày thôi, vị trí kia vẫn là của cô cơ mà. Nguyễn An Nhiên tự giễu, con bé đã trở vì rồi, cô cần gì phải tự mình đa tình.

  Trần Anh Dũng thấy cô đứng như trời trồng, tự trách bản thân vì sao lại vô ý đến thế, chả qua là anh quá vui mừng vì sự trở lại của Phan Ánh Dương, không để ý đến cảm xúc của cô. Anh đang định bước sang kéo ghê giúp Nguyễn An Nhiên, cô đã nhanh hơn một bước, kéo ghế rồi ngồi xuống, từng động tác lưu loát. Anh nhìn chằm chằm vào cô, không nói gì cả, quay lại vị trí của mình.

  Vẫn như năm năm trước, Phan Ánh Dương ngồi giữa, hai bên là Nguyễn An Nhiên và Trần Anh Dũng, Vũ Khánh Hạ và Trần Hải Đăng ngồi bên cạnh cô.

  Ai cũng có cảm xúc riêng, không một ai muốn lên tiếng trước, chỉ có Phan Ánh Dương vô ưu vô lự, cô bé luôn mồm ríu rít, kể về cuộc sống khi bản thân ở bên Mỹ, những người bạn cô gặp được, nhận được bằng tốt nghiệp của Đại học Kingston, đây hẳn là một điều đáng mừng, nhưng Nguyễn An Nhiên chả thấy có gì mừng rỡ cả. Nói cô vì tư lợi của mình cũng được, nói cô ích kỉ cũng được, nhưng cô không thể nào vui nổi. Thử nghĩ xem, làm gì có ai bị cướp mà còn vui mừng giúp tên cướp được chứ?

  Tất cả mọi người đều biết Nguyễn An Nhiên khi ăn cơm sẽ rất ít nói chuyện, nên cũng không ai thắc mắc về sự im lặng của cô. Nhưng Trần Anh Dũng lại khác, trong khoảng thời gian Phan Ánh Dương không có ở đây anh đã thay đổi rất nhiều, trưởng thành hơn, lịch lãm hơn, anh cũng tạo cho mình thói quen không nói chuyện trong bữa ăn. Vậy mà bữa ăn hôm nay, hai người họ trò chuyện từ đầu đến cuối, ánh mắt anh dính chặt vào khuôn mặt của cô bé kia, trên môi luôn nở nụ cười, hình ảnh ấy như một con dao đâm thẳng vào lòng Nguyễn An Nhiên. Cô vẫn đang tự an ủi mình, họ chỉ là anh trai em gái thôi, trước đó họ cũng như thế, không phải cô vẫn chấp nhận được hay sao?

  Phan Ánh Dương cảm thấy hôm nay Nguyễn An Nhiên im lặng một cách kì lạ, từ khi cô bước vào cửa nhà, họ chỉ nói với nhau được mấy câu, suốt bữa ăn cô không nói câu gì, cũng không quan tâm cô bé như mọi lần.

  Phan Ánh Dương gắp cho Nguyễn An Nhiên một gắp rau cần, lúc ấy nụ cười trên mặt của Trần Anh Dũng không còn dịu dàng như lúc nãy, nó mang theo một chút trầm trọng. Thời khắc ấy trong lòng Nguyễn An Nhiên dấy lên một tia hi vọng, anh sẽ vì mình mà ngăn cản Phan Ánh Dương chứ? Nếu anh không ngăn cản, cô sẽ hạ thấp bản thân một lần, sẽ tự hại mình một lần, sẽ ăn gắp rau cần kia..

  Nhưng Trần Anh Dũng đã để cô thất vọng, anh không ngăn cản con bé.

  Quả thật Nguyễn An Nhiên có dị ứng với rau cần, nhưng mỗi lần chỉ nổi lên mẩn đỏ rất rất nhỏ, cũng không có triệu chứng nặng nề gì, mà cô cũng rất ít ăn thứ này, nên không trách Phan Ánh Dương không biết, cô bé chỉ là muốn chia sẻ thứ mình thích nhất cho người mình.. thích thứ hai?

  Vì biết Nguyễn An Nhiên sẽ không bị triệu chứng quá nặng, nên Trần Anh Dũng mới không ngăn con bé, anh biết Phan Ánh Dương có một tật xấu, nếu ai ngăn cản thì hứng thú con bé sẽ mất hết, sẽ buồn rầu cả một ngày.

  Nhưng anh lại không biết, khi cô còn rất nhỏ, có một lần mẹ cô làm món rau cần xào thịt bò, cô biết mình không thể ăn rau cần, nhưng lại rất muốn biết mùi vị của nó như thế nào, đã vụng trộm thử một miếng, có lẽ đó là việc làm ngu ngốc nhất của cô từ bé cho đến bây giờ. À, chỉ là việc thứ hai thôi, lựa chọn yêu anh mới là ngu nhất! Ngày hôm ấy, cô đã bị dị ứng rất rất nặng, cô ngất đi trên bàn ăn, phải nghỉ học mấy ngày thì những nốt mẩn đỏ xấu xí kia mới biến mất, bác sĩ nói là cô có thể ăn thịt bò riêng, nhưng không dược kết hợp chúng, có lẽ là do có chất gì đó được sinh ra khi hai thứ này kết hợp chăng?

  Ánh mắt Nguyễn An Nhiên sáng bừng, nhưng theo ánh mắt trốn tránh của anh, ngọn lửa kia dần dập tắt, cuối cùng chỉ còn lại một mảnh trống rỗng, một ánh mắt vô hồn!

  Cô quyết định sẽ làm thêm một việc ngu ngốc nữa thôi, chỉ một việc, cô dần đưa gắp rau cần áy lên miệng, cũng không kịp nhai, nuốt thẳng xuống. Mùi rau cần lan tỏa trong miệng cô. Vũ Khánh Hạ luôn nói rằng thứ mùi ấy thật đáng ghét, cuối cùng cô cũng biết rau cần khó ăn như thế nào.

  Nếu nói ánh mắt của Trần Anh Dũng nhìn Phan Ánh Dương như một con dao đâm vào lòng cô, thì hành động này của anh như một cái tát, tát lại sự tin tưởng, sự tự bao che cho anh của cô!

  Vũ Khánh Hạ định đưa tay ngăn Nguyễn An Nhiên, nhưng cô lắc đầu, Vũ Khánh Hạ cảm thấy trong ánh mắt của cô có một chút.. cầu xin? Giây phút ấy Vũ Khánh Hạ rất muốn bật khóc, tại sao một người kiêu ngạo như cô có thể đi cầu xin người khác, cô sinh ra đã ở vạch đích, đáng lẽ cô nên là nữ hoàng được người người tôn sùng mới đúng.

  Phan Ánh Dương có chút khó hiểu nhìn về phía hai người: "Sao thế ạ?"

  "Không sao đâu" - Trần Anh Dũng.

  "Được rồi, vậy chúng ta hôm nay không say không về nhé?" - Phan Ánh Dương cũng không chú ý khuôn mặt Nguyễn An Nhiên dần trở nên khó coi.

  Chả ai có tâm trạng không say không về với họ cả, Nguyễn An Nhiên ăn cái gì cũng thấy nhạt nhẽo, cơ thể bắt đầu trở nên nóng, cổ họng đau nhức, cô biết nó lại sắp tới rồi. Vũ Khánh Hạ thấy sắc mặt cô khó coi, cũng không có lòng dạ nào uống, và từng miếng cơm, chả có tí mùi vị gì, cô lấy điện thoại ra, gửi tin nhắn cho Nguyễn An Nhiên: "Đi bệnh viện mau lên, ra ngoài, tớ với Trần Hải Đăng đưa cậu đi, lúc còn nhỏ cậu bị gì, cậu quên rồi à?". Nguyễn An Nhiên mỉm cười, thật ra vẫn có những người yêu cô mà, đúng không?

  Từ lúc còn nhỏ cô đã chơi với Vũ Khánh Hạ, tuy không thân bằng hai người kia nhưng cũng có thể xưng là bạn thân, sự việc kia chỉ có mỗi Vũ Khánh Hạ biết, vì cô không muốn Trần Anh Dũng biết hành vi ngu ngốc của cô, cô sợ mất mặt.

  "Không sao đâu, chắc cũng ăn sắp xong rồi, lúc ấy cậu đưa tớ đi, nhé?" - Nguyễn An Nhiên quay sang, mỉm cười với Vũ Khánh Hạ.

  Lần này cô khóc thật, từ lúc ở sân bay đến giờ, Nguyễn An Nhiên vẫn luôn im lặng, không nói một lời với cô, cô rất lo lắng.

  Nguyễn An Nhiên nhìn chằm chằm vào khóe mắt cô, đưa tay lên lau, rồi lại dời lên đầu vỗ vỗ, nói nhỏ: "Tớ không sao đâu, đừng lo."
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 12. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 10: Bỏ lỡ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Không chỉ có Nguyễn An Nhiên, ngay cả Phan Ánh Dương, sắc mặt con bé cũng dần trở nên khó coi. Trần Anh Dũng không phát hiện Nguyễn An Nhiên có vấn đề, sau khi ăn cô vẫn ngồi ở ghế xem điện thoại, nhưng Phan Ánh Dương thì khác, anh và con bé vẫn đang ăn, anh không cho cô bé uống rượu, nhưng cô bé không nghe, nằng nặc đòi uống, nên cũng đành chịu, để cô bé uống hai chén.

  Sau khi uống xong một chén, không có vấn đề, nhưng uống được nửa chén thứ hai, mặt con bé bắt đầu xám xanh.

  Trần Anh Dũng lay cô bé: "Em làm sao thế?"

  Trùng hợp là lúc ấy, điện thoại của Nguyễn An Nhiên rơi xuống, mặt cô bắt đầu xuất hiện những vết đỏ, không thể nói là bắt đầu, vì trước ấy nó đã xuất hiện, cô gục đầu xuống bàn, hình như là ngất đi?

  Vũ Khánh Hạ thực sự kìm không nổi nữa, cô ấy bắt đầu òa khóc, ánh mắt căm hận nhìn về Trần Anh Dũng.

  "Cô ấy sao thế? Không phải chỉ dị ứng nhẹ thôi sao?" - Trần Anh Dũng

  "Dị ứng nhẹ là do cô ấy à? Cô ấy phải chịu đựng chỉ vì cô ấy chỉ dị ứng nhẹ thôi sao? Tại sao cậu không ngăn cản? Chỉ cần một câu nói của cậu là cậu ấy không cần phải chịu khổ, cậu không xứng với tình cảm của cô ấy."

  Trần Anh Dũng chợt cảm thấy hốt hoảng, đúng vậy, anh không xứng với Nguyễn An Nhiên!

  "Được rồi, đừng cãi nhau nữa, hai người đã bị như thế rồi, chúng ta phải dẫn đi bệnh viện thôi." - Trần Hải Đăng lên tiếng hòa giải.

  "Cô ấy sẽ không có mệnh hệ gì, nếu có mệnh hệ gì tôi sẽ không tha cho anh đâu." - Vũ Khánh Hạ không hề nói quá, lúc trước cô từng hỏi bác sĩ, nếu dị ứng quá nghiêm trọng sẽ rất nguy hiểm.

  Vũ Khánh Hạ giục Trần Hải Đăng cõng Nguyễn An Nhiên đi bắt xe, chiếc xe lúc họ lái đến là của Trần Anh Dũng, hiện tại có nguy hiểm thế nào cũng không muốn ngồi ở đấy, nói gì ra đường cũng rất dễ bắt xe.

  Trần Anh Dũng cũng nhanh chóng ôm Phan Ánh Dương xuống xe, anh đưa mắt nhìn về cô gái mảnh khảnh đang nằm trên lưng Trần Hải Đăng kia, cảm thấy rất áy náy. Nhưng tất cả cũng chỉ có áy náy mà thôi. Nhưng anh không biết rằng, có một thứ gì đó, nó đang nảy mầm trong lòng anh, Nguyễn An Nhiên chính là người ngày ngày tưới nước cho nó, tiếc là anh không nhận ra!

  Phan Ánh Dương được chuẩn đoán là đau dạ dày mạn tính, rất nghiêm trọng, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư, khá nguy hiểm.

  Trần Anh Dũng rất sốt ruột, anh không biết Nguyễn An Nhiên như thế nào, anh gọi cho Vũ Khánh Hạ một lần thì đã bị cô chặn số, gọi cho Trần Hải Đăng, cậu chỉ nói một câu: "Chưa rõ kết.." không nghe thấy chữ quả, giọng nói của Vũ Khánh Hạ đã xen vào: "Hoặc là chặn số, hoặc là chia tay."

  Trần Hải Đăng dĩ nhiên chọn chặn số, cậu dập máy, Trần Anh Dũng cũng không nhận được bất cứ thông tin nào. Anh không biết cô nằm phòng nào, cũng không biết cách nào để tìm.

  Đêm hôm ấy, Phan Ánh Dương nói cho anh biết rằng cô thích anh, mong muốn anh ở bên cạnh cô, cô nói cô rất cần anh. Con bé đã không còn là Phan Ánh Dương ngày nào, nó đã trưởng thành, một khuôn mặt xinh xắn, cơ thể hoàn hảo. Con bé ôm chặt anh, tưởng chừng như anh là cọng rơm cuối cùng cứu mạng nó.

  Tại sao nó không biết họ yêu nhau ư? Vì anh không cho Nguyễn An Nhiên nói, có lẽ anh vẫn trông mong điều gì đó, và cuối cùng nó cũng thành sự thật, lúc đó anh rất vui, nhưng còn Nguyễn An Nhiên thì sao? Nếu anh đá cô, cô sẽ ra sao? Hiện tại Trần Anh Dũng rất loạn, anh cũng không rõ bản thân nên làm gì lúc này nữa.

  Dỗ mãi Phan Ánh Dương mới chịu ngủ, nhưng cô vẫn không buông anh ra, mùi thơm từ cơ thể cô gái chui vào trong mũi anh, len lỏi vào trong tâm trí anh. Đây là cô gái anh yêu gần mười năm, bỏ thế nào?

  Chính giây phút đưa ra sự lựa chọn ấy, anh không biết rằng, mình đã đánh mất thứ quan trọng nhất.

  Trần Anh Dũng lịch lãm, dịu dàng, nhưng bản chất anh lại rất lạnh lùng, đã quyết định sẽ thực hiện luôn, anh không cho phép thứ gì ngoài tầm kiểm soát, cũng sẽ không dây dưa với Nguyễn An Nhiên.

  Anh đưa ra quyết định ấy nhưng lại không biết Nguyễn An Nhiên đau khổ nhường nào, đêm hôm ấy cô sốt rất cao, cô lại quay trở về giấc mơ kia, nhưng lần này cô mơ chính tay anh đẩy cô ra khỏi Thành Công, không phải anh bước đi nữa, cô rơi xuống. Rồi cô đến một bờ biển, cô chạy mãi, chạy mãi, cơn sóng đổ ập vào người cô, có chút giống Tôn Ngộ Không chạy khỏi lòng bàn tay Phật Tổ, cô vẫn không từ bỏ, tiếp tục chạy, nhưng Trần Anh Dũng đứng ở trên cơn sóng ấy, ra lệnh cho cô: "Từ bỏ đi, em không thoát được đâu."

  Cô vẫn không từ bỏ, tiếp tục chạy, ngay lúc ấy, một Vũ Khánh Hạ to lớn chạy đến, đẩy ngã Trần Anh Dũng, có cả Dương Chấn Hưng, Trần Hải Đăng, cả bố mẹ cô. Họ cứu cô khỏi Trần Anh Dũng, đẩy ngã anh, hai người họ như đảo ngược, cô đứng trên cao nhìn xuống Trần Anh Dũng, nhìn anh như con kiến bé nhỏ, cô quay đầu đi, không một chút nuối tiếc..

  Lúc cô tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong bệnh viện, ngày hôm qua cô không ngất đi, chỉ là cô rất buồn ngủ, muốn chợp mắt một chút, nhưng cô nhìn thấy thái độ của Trần Anh Dũng, anh không phản bác lại Vũ Khánh Hạ, anh ôm Phan Ánh Dương đi thẳng.. Không quay lại nhìn cô dù một chút.

  Ngoài cửa sổ lá vàng lả tả rơi, cành cây trơ trụi, cũng chả còn mấy chiếc lá. Đám mây trôi lững lờ, gió nhẹ nhàng phất qua gò má cô, rèm cửa bay phấp phới. Nguyễn An Nhiên ngẩn người, chỉ đơn giản ngẩn người, cô chả nghĩ gì cả, đầu óc trống rỗng.

  Trần Anh Dũng mở cửa vào, nhìn thấy cảnh tượng ấy, lông mày hơi nhíu lại một chút, chỉ một chút thôi, rồi lại giãn ra.

  Ngày hôm qua Vũ Khánh Hạ và Trần Hải Đăng chặn số anh, nhưng anh có một người bạn làm khoa này, thấy Nguyễn An Nhiên bị bệnh nên đã gọi anh hỏi thử. Cậu ta cũng là một người theo đuổi cuồng nhiệt của Nguyễn An Nhiên.

  "Nhiên."

  Nguyễn An Nhiên đáp lại: "Anh đến rồi à?" giọng điệu bình tĩnh, giống như hai người họ vẫn là cặp tình nhân trẻ kia, cô cũng không quay đầu, cứ giữ nguyên dáng vẻ như thế mà nói chuyện với anh.

  "Năm năm nay anh đã cố gắng yêu em, nhưng anh không thể, thực sự tớ rất xin lỗi cậu, Nguyễn An Nhiên!" - anh không còn xưng là anh em, anh gọi cô là cậu, tớ. Như cách họ làm khi còn trẻ, nhưng không, họ không còn là những cô cậu kia nữa rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 13. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 11: Thật sự mất rồi.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Anh không hỏi cô có ổn không, tình trạng cô như thế nào, anh chỉ đến để chia tay thôi. Hà cớ gì phải níu kéo, đúng không?

  "Cậu nghĩ kĩ chưa, cậu biết đấy, tớ sẽ không đi lại giày cũ đâu." - Nguyễn An Nhiên vẫn muốn thử thêm một lần, muốn giữ anh lại, nhưng cô không muốn tự hạ thấp mình, cô cố gắng dùng một câu nói ngu ngốc để tăng giá trị của bản thân.

  "Được." -Tiếng được chả liên quan gì đến câu hỏi của cô, nhưng cô hiểu ý anh.

  "Rời khỏi căn phòng này, chúng ta sẽ là người dưng, tớ không có khái niệm làm bạn với người cũ, mời cậu rời đi."

  Trần Anh Dũng là người rất tinh tế, nhưng lúc này đây anh lại quá hồ đồ, anh không cảm nhận được sự kì lạ của cô, anh không nhìn thấy ánh mắt đỏ rực kia, hoặc là do cô che giấu quá tốt.

  Anh quay người, bước đi, thực ra anh chỉ đứng ở cửa phòng, cũng chưa có đi vào. Lúc anh đi ra hành lang, gặp được Vũ Khánh Hạ và Trần Hải Đăng, họ cầm theo một ấm giữ nhiệt, hai người cũng đã thay đồ, chắc là lúc vừa nãy. Vũ Khánh Hạ không nhìn anh, cô đi thẳng vào phòng Nguyễn An Nhiên. Ngay cả khi Trần Hải Đăng dừng lại, đối diện với anh, cô cũng không để ý.

  "Anh thỏa mãn không? Chị An Nhiên có gì không tốt? Phan Ánh Dương, con bé kia làm gì cho anh rồi, nó ở bên anh hơn hai mươi năm? Nó bảo vệ lúc anh bị bắt nạt? Những ngày anh lập nghiệp nó đi dán quảng cáo cho anh? Nó yêu anh hơn mười năm? Em là em của anh, em không có tư cách trách móc anh của mình, nhưng em không muốn anh trai của em phải hối hận, chào anh." - Cũng không đợi Trần Anh Dũng đáp lời, Trần Hải Đăng sải bước vào trong phòng. Cậu nhìn thấy Nguyễn An Nhiên gục đầu vào vai Vũ Khánh Hạ, khóc nấc lên, cậu không nhìn rõ vẻ mặt của cô, cậu lôi điện thoại ra, chụp một tấm ảnh gửi cho Trần Anh Dũng. Anh mở tấm ảnh ra xem, chỉ nhìn lướt qua một cái rồi cất đi, anh sợ mình sẽ lưu luyến, sẽ nhớ lại lúc họ ở bên nhau.

  Anh quay trở về phòng Phan Ánh Dương, ngỏ lời đồng ý với cô bé. Cô bé rất vui, ôm chầm lấy anh: "Cuối cùng em cũng có được anh rồi, Dũng, anh thật tốt."

  Anh cũng thế, anh cũng có được người con gái mình yêu gần mười năm, nhưng anh lại chẳng cảm thấy vui vẻ, liệu anh làm vậy có đúng hay không?

  Phan Ánh Dương ở viện thêm một ngày, thấy không có vấn đề gì, bác sĩ cũng thả người.

  Với tâm lí áy náy, Trần Anh Dũng đã "mật báo" cho bố mẹ Nguyễn An Nhiên việc cô bị dị ứng phải vào viện, hai người vẫn nghĩ quan hệ của họ tốt, hỏi Trần Anh Dũng tình hình bệnh con gái, anh ấp úng, nói rằng họ đã chia tay, hai ông bà họ Nguyễn rất lo lắng, nên lặn lội từ xa đến thăm cô.

  Ngày hôm ấy Nguyễn An Nhiên nhận được một cuộc điện thoại, sau khi nghe xong cô bắt chặt tay của Vũ Khánh Hạ, ngay cả lúc cô chia tay với người kia, Vũ Khánh Hạ cũng không thấy cô như thế này. Lúc ấy Nguyễn An Nhiên không khóc, nhưng tay cô run run, cô lao từ trên giường xuống, chân đứng không vững, ngã sấp xuống đất. Cô lại vội vàng đứng dậy, lao ra cửa, thủ tục xuất viện chưa làm, cái gì cũng không mang, mặc bộ quần áo bệnh nhân chạy lên một chiếc xe. Vũ Khánh Hạ không biết có chuyện gì, cô mới đến, còn chưa kịp hỏi, hớt hải chạy theo, bắt một chiếc xe đi theo Nguyễn An Nhiên.

  Chiếc xe phía trước đến gần hiện trường một vụ tai nạn, Nguyễn An Nhiên cũng không trả tiền taxi, Vũ Khánh Hạ phải đến giải quyết giúp.

  Mọi người thấy một cô gái đầu tóc rối bời, mặc quần áo bệnh nhân lao vào, đồng loạt tránh ra, ai cũng nghĩ rằng cô gái này bị "tâm thần", cảnh sát cũng không thể ngăn được cô gái có dáng người nhỏ nhắn ấy, cô gái kia ôm chầm lấy hai người nằm trên mặt đất, máu của họ chưa khô, dính lên quần áo, khuôn mặt cô. Cô run rẩy gọi: "Bố, mẹ."

  Lúc Trần Anh Dũng tới, Phan Ánh Dương đang bị cảnh sát tịch thu xe mang về đồn, khuôn mặt cô tái mét. Còn ở chỗ kia có vũng máu chưa khô, xung quanh có vạch sơn trắng, không còn ai ở đó nữa.

  Mà ngay lúc này, Nguyễn An Nhiên đang nằm trong bệnh viện, bệnh dị ứng của cô vẫn chưa khỏi, lại phải chịu cú sốc tinh thần lớn như thế, không ai có thể chịu được.

  Vũ Khánh Hạ ngồi trên ghế mà như ngồi trên bàn chông, cô rất sốt ruột aaa!

  Tối hôm ấy Nguyễn An Nhiên tỉnh dậy, cô không nói không rằng, không ăn bất cứ một thứ gì, Vũ Khánh Hạ hỏi cũng không đáp, bác sĩ tới kiểm tra cũng không có phản ứng.

  Bác sĩ tìm Vũ Khánh Hạ nói chuyện riêng: "Bạn cô đã nhận một cú sốc tinh thần rất lớn, việc này đã làm cô ấy sụp đổ, đây là tâm bệnh, chúng tối không có cách nào, cởi chuông phải mời người buộc chuông, khuyên gia đình nên đi tìm bác sĩ tâm lí."

  Nguyễn An Nhiên làm thủ tục rời viện, cũng không để ý sức khỏe của mình. Cô còn phải lo liệu tang sự của bố mẹ, cô đưa bố mẹ đi hỏa táng, cũng không có tâm trạng đi mời từng người đến dự, đám tang chỉ có Vũ Khánh Hạ, Trần Hải Đăng, bạn bè của hai ông bà và họ hàng, có cả bố mẹ Trần Anh Dũng, còn bố mẹ Phan Ánh Dương, họ chỉ đến một lúc, họ ngỏ lời xin lỗi cô, nhưng xin lỗi thì có tác dụng gì cơ chứ?

  Lại nói đến những người thân này, chả ai có ý tốt, ai cũng đòi chia tài sản với cô. Nguyễn An Nhiên không muốn nói chuyện với những con người tham lam ấy, cô chỉ nói duy nhất với người dì sống ở bên Mỹ của mình, là em ruột của mẹ cô.

  Bà đã giấu cô đi kiện Phan Ánh Dương, không phải vì khoản bồi thường, mà bà muốn người ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, tại sao đâm anh chị của bà mà lại cứ nhởn nhở như thế?

  Nguyễn An Nhiên biết việc này là do Trần Anh Dũng đến xin cô hòa giải. Giây phút ấy cô đã hết hi vọng thật rồi, thật ra cô cũng không muốn kiện con bé, nếu là bố mẹ cô, chắc chắn họ cũng sẽ không kiện, nhưng anh còn không hỏi cô có ổn không, tang lễ của bố mẹ cô cũng không tham gia. Anh lấy đâu ra tư cách đòi hỏi cô phải bỏ kiện Phan Ánh Dương cơ chứ?

  "Được, tôi đồng ý với anh, chỉ mong từ nay về sau hai người đừng đến làm phiền cuộc sống của tôi, tôi cũng sẽ biến mất khỏi tầm mắt anh. Đây là thư từ chức của tôi, chào anh."

  Ngay lúc ấy, Trần Anh Dũng cảm thấy anh đã mất đi thứ quan trọng nhất, lồng ngực chợt trống rỗng, chính tay anh làm mất, anh muốn giữ cô lại, nhưng lại không biết, giữ cô lại để làm gì? Chính tay anh đã đẩy cô ra, giờ còn muốn gì đây?

  Trần Anh Dũng thất tha thất thểu đi về, lúc Phan Ánh Dương hỏi, anh gắt lên: "Để anh giải quyết, hỏi ít thôi!"

  Cô bé rất sợ, từ lúc cô cứu được anh, anh chưa từng có thái độ như thế với cô bao giờ, hơn nữa giờ họ còn là người yêu..

  "Em, em xin lỗi." - Phan Ánh Dương khóc nức nở chạy về phòng, anh cảm thấy rất phiền, tại sao cô lại không thể trưởng thành như Nguyễn An Nhiên? Anh bỗng ngẩn ngưởi, không phải anh thích cô vì cô như thế sao, tại sao ý nghĩ ấy lại xuất hiện trong đầu anh? Anh phải làm gì giờ?
   
  Hạ Tinh, Dung0807, annguyet5 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 14. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 12: Thuốc an thần

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Nhiên, đi cùng với dì, ở đây không còn gì để con lưu luyến cả, dì sẽ chữa khỏi bệnh cho con, ở đó có anh chị em của con, chúng thật lòng đối xử tốt với con." - Lê Bích Liên khuyên Nguyễn An Nhiên. Lê Bích Liên là tên của dì cô.

  Cô im lặng, nhìn ra ngoài cửa sổ. Cô thấy đàn chim én trên bầu trời bay về phương Nam, cũng sắp sang đông, chim còn biết tìm nơi ấm áp để trú ẩn, vậy tại sao cô lại phải ở nơi tràn đầy bi thương này?

  "Dạ, dì dẫn con đi với."

  Lê Bích Liên nở nụ cười, đây là cháu gái ruột duy nhất của bà, con bé rất giống mẹ nó, kiên cường, xinh đẹp, có gai như một đóa hoa hồng kiều diễm.

  Nguyễn An Nhiên là người rất rạch ròi, cô sẽ không trộn lẫn việc công và việc tư, trước khi rời đi, cô đã xử lí hết mọi việc, nhà cửa giao cho Vũ Khánh Hạ trông nom, cuộc thi cũng đã gửi ảnh chụp, còn gì nữa nhỉ?

  Ài, chẳng còn gì cả, cô phát hiện ở nơi này, thứ mà cô lưu luyến nhất là gia đình, Vũ Khánh Hạ và.. người kia.

  Ngày cô rời đi, chỉ mang theo một vali gồm quần áo, bức ảnh của cha mẹ cô, dì nói, sau khi họ sang kia, sẽ thuê người chuyển hài cốt của bố mẹ cô sang, định cư luôn bên ấy.

  Vũ Khánh Hạ ôm chặt lấy cơ thể mảnh khảnh ấy, cô nghẹn ngào: "Cậu nhất định phải khỏi bệnh, đừng suy nghĩ linh tinh nữa, cũng đừng về lại nơi này, có rảnh tớ nhất định sẽ sang thăm cậu." Cô không nói được nữa, cổ họng như nghẹn lại, từng giọt nước mắt lăn dài trên gò má.

  Nguyễn An Nhiên không nói gì, chỉ ôm cô thật chặt.

  Cô tìm kiếm xung quanh sân bay, cô đang chờ đợi gì đây? Rõ ràng đã nói là từ bỏ, dù biết là anh sẽ làm theo lời cô, sẽ không lại xuất hiện, nhưng cô vẫn không nhịn được mà trông ngóng, tình cảm hơn hai mươi năm, đâu phải nói dứt là dứt được?

  Vũ Khánh Hạ lảm nhảm mãi đến khi tiếng của tiếp viên vang lên, cô mới lưu luyến không rời buông Nguyễn An Nhiên ra, vậy là từ nay không có ai mua quà, không có ai cùng cô đi dạo, không có ai nghe cô tám chuyện nữa.

  "Cậu nhất định phải hạnh phúc đấy." - Nguyễn An Nhiên nở nụ cười, đây là nụ cười đầu tiên kể từ ngày hôm ấy.

  Hốc mắt Vũ Khánh Hạ đỏ lừ, nước mắt tuôn ra như mưa, Trần Hải Đăng dỗ thế nào cũng không được, cậu ôm chặt cô đứng giữa sân bay.

  Nguyễn An Nhiên ngồi trên máy bay, cùng là cảnh tượng ấy, đường phố Hà Nội phồn hoa, nhưng nó không còn chỗ cho cô nữa rồi.

  Cô kéo bịt mắt xuống, muốn chìm vào giấc ngủ, quên đi hình ảnh cuối cùng của bố mẹ cô.

  Trước đây mấy ngày thôi, cô vẫn còn là cô gái nhỏ được bố mẹ bao bọc, người người yêu thương, khuôn mặt nhỏ nhắn đầy sức sống. Nhưng hiện tại, trên khuôn mặt ấy tràn đầy vẻ mệt mỏi, hốc mắt sâu hoắm, làn da xanh mét. Mấy ngày gần đây, cô không thể ngủ được, sau khi chìm vào giấc ngủ, cái gì cô cũng không nhìn thấy, nhưng cô cảm nhận được từng bàn tay bóp chặt cổ họng mình, giật mình tỉnh dậy, cứ như thế cô sợ mình sẽ phát điên mất. Cô giấu Lê Bích Liên đi mua thuốc ngủ, nhưng nó chả có tác dụng gì, hầu như mỗi ngày cô đều sử dụng một liều rất lớn thuốc an thần mới có thể ngủ, nhưng cũng chẳng được bao lâu, những bàn tay ấy lại túm chặt cổ chân, nó như từng con rắn trườn trên cơ thể cô.
   
  Hạ Tinh, Dung0807, annguyet4 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 15. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 13: Chuyển nhà.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lê Bích Liên dùng hết mọi cách khuyên Nguyễn An Nhiên đến ở chung với bà, nhưng cô không đồng ý. Các cụ ngày xưa có câu "xa thơm gần thối", vả lại cô không muốn làm phiền quá nhiều đến mọi người.

  "Con không ở chung cũng được, nhưng trước khi tìm được chỗ ở, con ở với dì một thời gian thôi, nhé?"

  "Dạ." - rất nhỏ, suýt nữa bà cũng không nghe được.

  Lê Bích Liên rất lo lắng, từ ngày anh chị của bà mất, con bé không còn tươi tắn như ngày xưa, cũng dần trở nên gầy gò, mất sức sống. Lúc trước chỉ là ít nói, nhưng hiện tại cả cơ thể đều toát lên vẻ yếu ớt, nhìn nhu hòa rất nhiều, nhưng bà vẫn cảm thấy thiếu một thứ gì đó.

  Sau khi xuống máy bay, Lê Bích Liên đưa cô đến nhà của bà. Đây là một ngôi nhà khoảng bảy trăm mét vuông, rất rộng, có ba tầng, tạm gọi là một "biệt thự nhỏ".

  Ngài Clinton - chú của cô là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, hầu như những bức ảnh được ông chụp đều nổi tiếng. Còn dì của cô là mẫu ảnh, nói đúng hơn là người mẫu, bà đã giải nghệ sau khi mang thai Lê Minh Khang và Lê Minh Châu, anh chị họ của cô, là một đôi "thai long phượng".

  Lúc họ đến, chú cô tận tay ra mở cửa, nở nụ cười hiền từ: "Con về rồi à, vào đi nào." Tiếng Việt của ông bập bẹ, rất khó để nghe rõ, nhưng cô rất muốn khóc. Trước đây mỗi lần cô về nhà, bố đều nói với cô: "Vào nhanh lên, mẹ đã nấu món con thích rồi đấy." giờ ông đi rồi, cô cứ nghĩ là không còn ai nói câu ấy với mình nữa. Nguyễn An Nhiên cố kìm nước mắt, mấy ngày gần dây cô khóc rất rất nhiều, tưởng chừng như tuyến lệ mắt của cô bị đứt mất.

  "Nhiên, em về rồi à?" - Lê Minh Khang đứng dậy, bỏ quyển sách lên mặt bàn, niềm nở chào hỏi cô.

  "I'm back." - Nguyễn An Nhiên dùng tiếng anh có vẻ rất đột ngột, nhưng hiện tại ngoài từ này, cô chả biết đáp lại sự chào mừng của mọi người bằng cách nào.

  "Được rồi, chắc mẹ với chị cũng mệt rồi, vào ăn đi" - Lê Minh Châu.

  Nguyễn An Nhiên nhìn bàn ăn, không có rau cần, toàn là món cô thích. Đây là điều cô chưa từng nhận được khi ở cạnh Trần Anh Dũng.

  Cô cảm thấy đây là bữa ăn ngon nhất từ khi bố mẹ cô mất, bên cạnh cô có những người thực sự yêu thương cô, như thế là đã quá đủ.

  Dì cô có một căn nhà đang để trống, khá gần gia đình bà, muốn cô sang ở, Nguyễn An Nhiên cũng không từ chối, nhưng việc sửa chữa phải mất hơn một tháng, thời gian này cô sẽ ở nhà dì.

  Lê Bích Liên thuê cho cô bác sĩ tâm lí, nghe nói là bạn của bà, tên là Linda. Hơn một tháng này, Linda làm đủ mọi cách để chữa bệnh cho cô, nhưng hiệu quả cũng chỉ có một chút, ngay cả giấc ngủ của cô cũng chả cải thiện được là bao.

  Bệnh chưa chữa được, nhưng nhà đã sửa xong. Đến hôm chuyển nhà, Lê Bích Liên nước mắt rưng rưng, cầm hai tay cô: "Sống một mình, con nhớ tự chăm sóc bản thân, nếu có nguy hiểm phải gọi cho dì đấy nhé."

  Nguyễn An Nhiên im lặng, cuối cùng cô cũng hiểu cảm xúc của ba người còn lại rồi.

  Lê Mình Khang, Lê Minh Châu, Bill William Clinton: "..."

  "Mẹ, chị chỉ ở cách chúng ta hai nhà thôi mà." - Lê Minh Khang bất đắc dĩ nói.

  Thật ra hai anh em nhà họ đều có tên Mỹ, từ nhỏ họ sống ở Mỹ, quen với ngôn ngữ này hơn, nhưng khi trò truyện với Nguyễn An Nhiên, họ đều dùng Tiếng Việt, không bập bẹ như Clinton, họ nói rất trôi chảy.

  Căn nhà bên cạnh không rộng được như "biệt thự nhỏ" của họ, nhưng cũng phải tầm hai trăm mét vuông, một mình cô ở khá rộng.

  Hôm nay Bill Clinton bận, nên chỉ có ba người chuyển nhà giúp cô, nói thật cũng chả có gì để chuyển, chỉ là họ lo cho sức khỏe của cô nên mới bày ra trận thế lớn như vậy.

  Căn nhà đã có đầy đủ đồ đạc, cũng rất sạch sẽ, không hề có mùi sơn hay bừa bãi như cô tưởng tượng.

  "Cảm ơn." - Nguyễn An Nhiên nói không đầu không đuôi, nhưng chả ai trách cô, hai tháng nay, tất cả những gì cô nói chỉ có 'vâng' và 'dạ'.

  "Aiz, con bé này, cảm ơn cái gì chứ? Đi, vào nhà làm bữa cơm. Chuyển sang đây rồi, nhưng khi nào lười cứ sang nhà dì ăn, cửa luôn mở chào đón con."

  "Vâng."
   
  Hạ Tinh, Dung0807, annguyet3 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 16. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 14: Ghen ghét

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Từ ngày chuyển nhà, Nguyễn An Nhiên chưa từng bước chân ra khỏi cửa một lần. Đồ ăn của cô đều là gia đình dì đưa đến, Lê Minh Châu cũng rất hay sang chơi cùng cô, nhưng hầu như đều là con bé nói chuyện một mình. Cô bé kế thừa tính cách của mẹ, rất hoạt bát đáng yêu. Lúc còn nhỏ, lần nào về Việt Nam cũng bám đuôi cô gọi ríu rít: "Chị An Nhiên, chị An Nhiên.." bây giờ cô bé ấy cũng đã trổ mã thành một cô gái đáng yêu. Với "tư cách" con lai, cô bé sở hữu một khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn, nhìn khá giống dì. Ngược lại với Minh Châu, người anh sinh đôi của cô lại thiên về vẻ đẹp phương Tây, đôi mắt hẹp dài, trông khá "nguy hiểm", sống mũi cao, đôi môi mỏng, bất cứ ai nhìn cậu cũng sẽ nghĩ là một người khó gần.

  Bạn nghĩ vậy là hoàn toàn sai rồi, cậu ta cũng chả khác Lê Minh Châu là mấy đâu ¯°¯, ít nhất đối với cô là như vậy.

  Linda có từng nói, cách tốt nhất để cô mau chóng khỏi là cho cô tình thương mà cô đã đánh mất, dùng sự chân thành để chữa khỏi vết thương lòng của cô, nhưng không nên để cô cảm thấy mình quá được chú ý, nên từ từ. Bởi vậy mọi người cũng không quá sốt sắng về việc chữa bệnh cho cô, không ai muốn chữa lợn lành thành lợn què cả.

  * * * (em là dải phân cách thời gian ^^)

  Sau khi nhận được đơn từ chức của Nguyễn An Nhiên, Trần Anh Dũng vẫn chưa phê duyệt, anh không muốn mất đi một công nhân miễn phí, nói đúng hơn là anh không còn giữ lại cái gì của cô cả, một thứ để tưởng nhớ về cô cũng không có. Lúc đi, cô đã mang hết những gì thuộc về cô, những gì anh tặng cô lại không mang đi một thứ, giống như bốc hơi khỏi thế giới này, không, là bốc hơi khỏi thế giới của anh.

  Có những lúc anh cứ nghĩ rằng liệu đó phải chăng chỉ là một giấc mơ, không có ai là Nguyễn An Nhiên cả, chỉ là do anh tự tưởng tượng ra thôi.

  Nhưng mỗi khi anh có suy nghĩ ấy, Vũ Khánh Hạ lại nhìn anh bằng ánh mắt căm hận.

  Anh không thể nào quên được ánh mắt của cô lúc nói câu: "Mời hai người rời khỏi thế giới của tôi." Nó bi thương dường nào, cô đã không còn gì, tất cả là do anh mang lại, ngay cả sự tự lập mà bố mẹ cô vẫn lấy làm kiêu hãnh, giờ phút ấy chính anh đã bóp nát nó, không còn lại một chút..

  Thành Công đã không chỉ là một văn phòng, nó hiện tại đã trở thành một công ty lớn, bất cứ ngành nghề nào cũng có tên của nó, anh cũng từ một nhiếp ảnh gia trở thành chủ tịch mà người người kính trọng.

  Trần Anh Dũng thường nghe được các cô chú khen anh với bố mẹ, họ vẫn thường lấy anh làm niềm kiêu hãnh, họ hay nói đùa "Vậy là bố mẹ về hưu được rồi." nhưng họ đâu biết niềm kiêu hãnh mà họ vẫn nói từng làm việc gì? Để công ty như hiện tại đã từng có người đánh đổi bao nhiêu thứ?

  Từ ngày Nguyễn An Nhiên rời đi, anh chợt phát hiện mỗi khi anh bị bệnh không còn ai đưa thuốc, mỗi khi anh làm việc không còn ai ngồi cạnh, mỗi khi anh thức khuya không còn ai lảm nhảm, mỗi khi công việc gặp khó khăn không có ai giúp anh giải quyết, mỗi khi anh say rượu không còn ai chăm sóc.

  Nếu hỏi anh thích Phan Ánh Dương ở điểm nào, chắc chắn anh sẽ trả lời rằng thích cô vì cô quá đơn thuần, quá ngây thơ, cô như một viên ngọc trắng, không một chút tạp chất. Nhưng sự vô tư ấy của cô lại là thứ anh không thích nhất. Anh từng nghe một câu nói rằng "Đằng sau mỗi người đàn ông thành đạt đều có một người phụ nữ vì họ mà lo lắng." Nhưng Phan Ánh Dương luôn gây sự đợi anh đến giải quyết. Anh không phải nam chính ngôn tình, cô bé cũng không phải nữ chính, anh phải giải quyết rất nhiều rắc rối, không thể lúc nào cũng dỗ dành và giúp cô được.

  Thì ra tình yêu của anh với cô bé cũng không lớn đến như thế, chỉ là sự chiếm hữu của anh mà thôi.

  Có một ngày anh gặp lại Dương Chấn Hưng, lúc còn học đại học anh luôn dùng mọi cách để ngăn cản chiêu trò tán tỉnh của anh ta, lúc ấy anh nghĩ rằng có lẽ là do anh không thích.

  Nhưng hiện tại anh nghĩ lại, có lẽ là do Dương Chấn Hưng quá có sức ảnh hưởng với Nguyễn An Nhiên, anh sợ cô sẽ xiêu lòng trước sự nhiệt tình ấy.

  Dương Chấn Hưng cũng đã trở thành C. E. O của một công ty, không lớn bằng của anh, lúc biết tin tức ấy anh cảm thấy rất hãnh diện, cảm thấy mình đã thắng lớn. Nhưng thắng cái gì? Tại sao phải hơn thua so sánh với anh ta.

  Anh nhìn thấy Dương Chấn Hưng ngồi cùng Vũ Khánh Hạ và Trần Hải Đăng, rất lâu rồi anh chưa gặp lại Vũ Khánh Hạ, hai người họ từ chức ngay sau khi Nguyễn An Nhiên sang Mỹ. Cổ họng anh nghẹn lại, chỗ kia từng là của anh, tại sao mọi việc lại đến nông nỗi này?

  Trần Anh Dũng lặng người đứng trước quán ăn, lúc ấy trời ập xuống, không có bất kì một dấu hiệu nào, tất cả mọi người nhao nhao tìm chỗ trú, chỉ có một mình anh đứng ở chỗ đấy như một bức tượng, tưởng chừng không có sự sống.

  Vũ Khánh Hạ nhìn thấy anh, nhưng cô chỉ liếc mắt một cái, ánh mắt lạnh lẽo y như ngày trong bệnh viện, không bằng một người xa lạ.

  Sau ngày hôm ấy, công ty của Dương Chấn Hưng hủy hợp đồng với Thành Công, hợp đồng ấy như một con mồi, ai cũng nhìn chằm chằm, vậy mà Dương Chấn Hưng lại từ bỏ cơ hội ấy.

  Anh sai thật rồi, anh đã sai thật rồi!

  Công ty của Dương Chấn Hưng không lớn bằng của anh, nhưng cũng có sức ảnh hưởng rất lớn. Anh nghe nói cậu ta đang chuyển tổng bộ sang nước Mỹ, ngay cả bố mẹ cậu ta cũng đã chuyển sang đó định cư.

  Anh biết rõ ý định của cậu ta, giây phút ấy anh chợt sinh ra một tia ghen ghét, ghen ghét cái gì ư? Tất nhiên là vì Nguyễn An Nhiên.
   
  Hạ Tinh, Dung0807, annguyet4 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 14/5/2020
 17. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 15: Đâu mới là người anh yêu?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trần Anh Dũng biết rõ tình cảm của mình là sau khi cùng mẹ xem một bộ phim, nội dung y hệt cuộc sống của họ, bộ phim nói ra điều anh không thể hiểu được: "Rốt cuộc tình cảm của anh với Phan Ánh Dương, với Nguyễn An Nhiên là gì?". Trong bộ phim ấy nam chính có một người bạn, cậu ta nói với anh: "Tình cảm cậu với cô bé kia là chiếm hữu, còn với cô ấy mới là tình yêu. Cậu muốn có cô ấy nhưng vẫn muốn có được tình cảm của cô bé kia, cậu chính xác là một tên khốn nạn đấy."

  Trần Anh Dũng suy nghĩ rất lâu, cuối cùng anh hẹn gặp Phan Ánh Dương: "Chúng ta chia tay đi, anh xin lỗi."

  Phan Ánh Dương bật khóc, cô làm gì sai chứ?

  Trần Anh Dũng cảm thấy rất phiền, tại sao không thể nghiêm túc trò chuyện, nước mắt thì làm được gì chứ? Cuối cùng anh cũng hiểu, anh chẳng qua là muốn bảo vệ Phan Ánh Dương, chỉ như anh trai với em gái, ấy là tình thân. Cho dù có phiền, nhưng anh đã bảo vệ cô bé bao nhiêu năm, không thể đứng trơ mắt nhìn con bé khóc như thế.

  "Đừng khóc, tình cảm là thứ không thể trói buộc, anh biết anh sai thật rồi, anh xin lỗi." - Trần Anh Dũng ôm Phan Ánh Dương, vỗ nhẹ vào lưng cô.

  "Anh vẫn là anh Dũng của em chứ?"

  "Được."

  Vũ Khánh Hạ đi qua quán cà phê, nhìn thấy hai người họ ôm nhau. Cô cười khẩy, ai bảo là người xấu sẽ gặp quả báo? Nhưng sau cô nghe Trần Hải Đăng kể về cuộc gặp gỡ ấy, cô lại nghĩ, à hóa ra nhân quả cũng là có thật cơ đấy. Nhưng nhận ra tình cảm thì sao cơ chứ? Hai bác có sống lại không? Nguyễn An Nhiên có trở lại như trước không?

  Dạo gần dây cô nghe nói Trần Anh Dũng mua một căn nhà ở bên Mỹ, trùng hợp là ở gần chỗ Nguyễn An Nhiên. Cô rất muốn cản, sau bao nhiêu tổn thương anh ta gây ra cho bạn cô, tại sao vẫn còn mặt mũi đi cơ chứ? Nhưng cô cũng biết, bây giờ ngoại trừ anh ta ra thì chẳng có ai giúp được cô ấy cả.

  Bố mẹ anh đều không đồng ý, lúc trước đá con gái người ta, bây giờ lại chai mặt đi xin lỗi, ai đồng ý cơ chứ?

  Tất cả đều là người trưởng thành, cũng không phải nhân vật chính trong ngôn tình, họ còn rất nhiều chuyện phải lo lắng, tình yêu không phải là thứ duy nhất.

  Trần Anh Dũng không muốn bỏ lỡ, anh sợ mất đi Nguyễn An Nhiên, những ngày không có cô đối với anh không khác gì địa ngục.

  Anh bàn giao công việc cho trợ lí, mua vé máy bay, chuẩn bị đi tìm lại trái tim của mình!

  Có tiền đúng là một lợi thế, tất cả đều hoàn thành rất nhanh, cả căn nhà cũng đã được trang hoàng đầy đủ, chỉ cần chuyển vào ở là được. Căn nhà của anh ngay bên cạnh nhà Nguyễn An Nhiên, chỉ cần mở cửa là nhìn thấy nhau, tạm gọi là hàng xóm.

  Trần Anh Dũng chuyển đến tròn một tháng, Nguyễn An Nhiên chưa từng ra khỏi cửa, anh nghi ngờ kết quả điều tra sai, nhưng thỉnh thoảng gia đình Lê Bích Liên sẽ đến nhà cô đưa đồ đạc, điều này đã bác bỏ hoàn toàn suy nghĩ của anh.

  Anh rất muốn bọn họ gặp nhau một cách tự nhiên, nhưng một tháng này đã mài hết sự nhẫn nại mà anh vốn có. Một ngày nọ, anh lấy hết dũng khí gõ cửa nhà cô.

  "Cạch" đợi một lúc lâu cửa mới mở, đập vào mắt anh là một cô gái mặc váy dài. Không còn mạnh mẽ như ngày nào, đóa hoa hồng tưởng chừng như bị bẻ hết gai, ánh mắt cô hờ hững lướt qua khuôn mặt anh.

  "Anh đến làm gì? Lời hứa lúc trước quên rồi à?" - Vẫn là giọng nói ấy, nhưng anh cảm thấy như thiếu một chút gì đó, hình như nó không thuộc về anh nữa rồi.

  "Anh.." - Trần Anh Dũng định nói gì đó, nhưng khi ánh mắt kia nhìn về phía anh, trong đó chỉ có sự lạnh lẽo, không một chút ấm áp.

  Nguyễn An Nhiên đóng sập cửa, sự bao dung lớn nhất cô dành cho anh là không hận, cô không có cách nào quay trở về ngày xưa được nữa. Họ bỏ lỡ nhau rồi.

  Buổi tối Dương Chấn Hưng, Vũ Khánh Hạ cùng Trần Hải Đăng đến.

  "Nhiên, tớ nhớ cậu lắm." - Vừa vào cửa Vũ Khánh Hạ chồm tới hôn lên mặt cô.. như con chó con.

  Nguyễn An Nhiên đẩy Vũ Khánh Hạ ra, nhìn cô với ánh mắt ghét bỏ.

  "Nguyễn An Nhiên, cậu thay đổi rồi, cậu hết yêu tớ rồi, tớ đến cậu không ngạc nhiên à?"
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 18. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 16: Ra ngoài đường ngủ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Hôm nay Trần Anh Dũng đến." Nguyễn An Nhiên bình tĩnh nói.

  Vũ Khánh Hạ sửng sốt, nụ cười tắt hẳn.

  "Anh ta nói gì với em không?" Dương Chấn Hưng.

  "Không, em đuổi đi rồi."

  "Nếu cậu quay lại với tên chết tiệt kia, tớ với cậu sẽ đoạn tuyệt quan hệ! Tớ nói thật đấy." Vũ Khánh Hạ nói rất nghiêm túc, không có một chút đùa cợt.

  "Được." Nguyễn An Nhiên cười.

  Hiện tại cô cũng ba mươi tuổi, không còn là cái tuổi để theo đuổi tình yêu nữa. Sau khi cô đi ba tháng, Dương Chấn Hưng đã chuyển tổng bộ tới đây, ở gần nhà cô, bình thường anh cũng rất hay đến. Giống với dì, anh cũng có chìa khóa nhà cô. Sau khi anh chuyển đến, đã có sự hỗ trợ cho bệnh tình của cô rất nhiều, Lê Bích Liên nói anh đi học thêm về bệnh trầm cảm. Tuy vậy, cô vẫn chẳng tiến triển là bao, càng ngày càng thu nhỏ bản thân mình, lượng thuốc ngủ ngày càng lớn.

  "Đám cưới hai cậu khi nào tổ chức, ba mươi rồi đấy." Cô không muốn nói thêm về Trần Anh Dũng, lúc nãy chỉ là thông báo, cô không muốn giấu họ.

  "Xong hết rồi, chỉ đợi cậu nữa thôi. Đáng lẽ tớ định theo đuôi tên kia đến, nhưng vì đám cưới nên bố mẹ không cho tớ đi. Lần này đến là mời cậu về tham gia đấy. Sao, thế nào? Chủ nhân đích thân tới mời cậu, nhất định phải đi nhé." Vũ Khánh Hạ nháy mắt.

  "Thế có cần tiền mừng không?" Dương Chấn Hưng xen vào.

  "Tất nhiên là có, mỗi người một bao lì xì to nhé, không là không được vào đâu."

  Sự lạnh lẽo bao trùm căn nhà dường như được họ sưởi ấm, bình thường cô đều ở nhà một mình, không có ai đến, rất cô đơn, nhưng mãi rồi cũng quen.

  "Ăn gì chưa?" Cô hỏi Vũ Khánh Hạ, Trần Hải Đăng cảm thấy hình ảnh này giống.. một người vợ đợi chồng đi làm về nhà.

  Liệu tình bạn của họ có trong sáng không nhỉ?

  "Ăn rồi, nhưng nếu Nhiên nấu tớ có thể ăn thêm mười bát nữa ^^." Vũ Khánh Hạ cười to.

  Nguyễn An Nhiên: ⌐ ⌐

  "Cậu không ăn được mười bát thì đêm nay ra ngủ ngoài đường nhé."

  Khuôn mặt nhỏ nhắn của Vũ Khánh Hạ tái mét "Cậu.."

  "Được rồi, không đùa nữa, bọn em chưa ăn cơm đâu." Trần Hải Đăng vờ nghiêm túc, nhưng bờ vai run bần bật của cậu đã lộ ra tất cả.

  "Em dám cười à?" Vũ Khánh Hạ.

  "Không mà, em đang muốn giải vây cho chị" Cậu ôm đầu, la toáng lên.

  "Hừ!"
   
  Hạ TinhGill Marock thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 19. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 17: Liệu còn có ngày mai không?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngày hôm trước Trần Anh Dũng vừa lấy hết can đảm đi gặp Nguyễn An Nhiên, ngày hôm sau cô đã đi theo Vũ Khánh Hạ về Việt Nam.

  Trần Anh Dũng: "..."

  Hay là họ không có duyên với nhau nhỉ?

  Được rồi, vì tình yêu của mình, anh quyết định cố gắng thêm một lần nữa!

  Hai ngày nữa Vũ Khánh Hạ sẽ chính thức trở thành người có gia đình, cô ấy muốn trước khi bước ra khỏi vòng tay của bố mẹ, bản thân có thể thỏa thích ăn chơi thêm một lần nữa. Bởi vậy nên sau khi từ Mỹ trở về, cô cùng Nguyễn An Nhiên, Trần Hải Đăng đi khắp Hà Nội. Mặc dù đây là quê hương cô, trước đó cũng đã rong ruổi trên khắp các cung đường, nhưng cảm xúc lần này thực sự khác.

  Vũ Khánh Hạ nằng nặc bắt Nguyễn An Nhiên phải làm phù dâu, làm bạn lâu như thế, bây giờ tớ lấy chồng chả lẽ cậu lại trơ mắt đứng ngoài? Dĩ nhiên là không có chuyện đấy rồi, phù rể cô lựa chọn là Dương Chấn Hưng, nhưng bố mẹ cô cố tình nhét thêm cả Trần Anh Dũng và Phan Ánh Dương, Vũ Khánh Hạ nổi trận lôi đình, nếu Trần Hải Đăng không giả đáng thương, có lẽ cô đã hủy đám cưới.

  Trong buổi lễ, Nguyễn An Nhiên đứng cùng hàng với Dương Chấn Hưng. Từ đầu đến cuối cô không nhìn Trần Anh Dũng một cái, cũng không nói chuyện với những người khác, chỉ nhìn theo Vũ Khánh Hạ.

  Lúc bó hoa cưới rơi thẳng vào đầu cô, anh nhìn thấy cô né ra, nhưng sau đó lại đưa tay ra đỡ, tiếc là không kịp. Dương Chấn Hưng bắt lấy bó hoa, đưa đến trước mặt cô. Lúc ấy lồng ngực anh rất đau, anh chợt nhận ra câu nói kia của cô không phải nói đùa: "Tớ sẽ không đi lại giày cũ đâu."

  Anh sinh ra là con của trời, anh cũng có một người con gái yêu mình hơn mười năm, có một lá bài tốt như thế, vậy mà lại đánh đến nát nhừ.

  Vũ Khánh Hạ tổ chức đám cưới theo kiểu phương Tây, sau khi hai người trao nhẫn cho nhau, cô vứt Trần Hải Đăng lại, kéo Nguyễn An Nhiên chạy đến bờ hồ, cô hét to, mặc cho ánh nhìn quái lạ của mọi người xung quanh: "Tớ nhất định sẽ hạnh phúc, cậu cũng phải thế nhé!" giọng nói của cô vang rất xa, rất vọng, đánh thẳng vào lòng Trần Anh Dũng.

  Hôm nay Trần Hải Đăng rất vui, cười từ đầu đến cuối, có lẽ đây là thời khắc hạnh phúc nhất cuộc đời cậu. Nhưng khi thấy Trần Anh Dũng bước đến, nụ cười trên môi cậu tắt ngấm.

  "Chúc hai người hạnh phúc đến răng long đầu bạc nhé." - Trần Anh Dũng nháy mắt một cái, nhưng khuôn mặt anh chả có vẻ gì là vui mừng cả.

  "Còn anh thì sao? Anh họ?"

  "Sau này rồi tính, cô ấy hình như chưa tha thứ cho anh."

  "Liệu còn có sau này không?"

  Đúng vậy, còn có sau này không?

  Nụ cười chúc phúc gượng gạo của anh dần biến mất.
   
  Hạ TinhGill Marock thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
 20. An Nhiên

  An Nhiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Chương 18: Em rảnh không?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chuông điện thoại reo lên, Nguyễn An Nhiên nhìn thấy cái tên trên màn hình, cô định không bắt máy, nhưng thấy reo mãi, cuối cùng vẫn nghe.

  Đầu bên kia điện thoại không nói gì, cô chỉ nghe thấy tiếng thở rất khẽ.

  "Có chuyện gì không? Không nói tôi tắt máy nhé?"

  "Đừng.. Ngày mai em rảnh không, đi chơi với anh?"

  Nguyễn An Nhiên cảm thấy rất phiền, không phải là tớ cậu sao?

  Cô lạnh nhạt nói: "Không đi, tạm biệt."

  Trần Anh Dũng tha thiết, nếu lần này không mời được cô coi như tất cả chấm dứt: "Đừng, mai chúng ta rủ thêm Vũ Khánh Hạ được không? Tuần sau họ mới đi du lịch, anh xin em đấy, một lần thôi."

  "Cậu là cái gì mà tôi phải đồng ý? Cậu có tư cách để xin tôi không?" - Buồn cười thật ấy, tại sao lúc trước không nghĩ đến sẽ có ngày hôm nay?

  "Anh biết lỗi do anh, anh biết không thể bù đắp được, nhưng xin em, một lần này thôi." - Anh nói rất thành khẩn, giọng nói ấy khiến cô cảm thấy có chút giống họ của ngày trước.

  Nguyễn An Nhiên không nói nữa, dập máy.

  Một lúc sau, điện thoại của Phan Ánh Dương gọi đến, rất lâu rồi họ chưa nói chuyện. Có ai lại đi nói chuyện với kẻ thù cơ chứ?

  "Chuyện gì?" - phiền thật đấy, Nguyễn An Nhiên nghĩ bụng.

  "Em, em.." - Phan Ánh Dương lắp bắp: "Ngày mai chúng ta đi chơi, được không? Nể tình em coi chị là chị gái từ nhỏ đến lớn, chỉ một lần thôi."

  "Trần Anh Dũng bảo em gọi à?" - cô đã chắc chín mươi phần trăm, nhưng vẫn muốn hỏi lại.

  "Vâng, chị đồng ý nhé?" - Phan Ánh Dương nũng nịu, giống hệt cô bé ngày xưa kéo áo cô.

  "Đồng ý gì? Đồng ý bố mẹ chị chết à?" - Giọng nói của Nguyễn An Nhiên hờ hững, không một chút cảm xúc, giống hệt người máy.

  "Em, em.."

  Nguyễn An Nhiên dập máy, tắt nguồn, đừng làm phiền tôi nữa!

  Tờ mờ sáng cô nghe thấy tiếng Vũ Khánh Hạ khóc, Nguyễn An Nhiên nghĩ là mơ thôi, đáng lẽ họ còn đang tân hôn cơ mà, cô bịt chặt tai, ngủ tiếp.

  Tưởng chừng như vậy là sẽ hết, nhưng không, nó càng ngày càng to, cô mở mắt, nhìn thấy Vũ Khánh Hạ nước mắt nước mũi tèm lem, ôm cô khóc.

  Nguyễn An Nhiên: "..."

  "Gì thế? Tớ đã chết đâu?"

  "Tớ đã bảo cậu không được tắt điện thoại cơ mà? Cậu làm gì thế? Tớ lo lắm đấy." - Vũ Khánh Hạ òa lên, vạch tội cô.

  "Được rồi được rồi, tớ xin lỗi, không có lần sau đâu, hôm nay hai người không động phòng à?"

  "Tại cậu đấy, tớ làm gì có tâm trạng nữa?" Vũ Khánh Hạ phụng phịu, đưa tay quệt nước mũi.

  Nguyễn An Nhiên "..."

  Nể tình cậu lo cho tớ nên tớ sẽ không đẩy cậu ra!

  "Sao cậu lại tắt máy?" "Sao cậu lại gọi cho tớ giờ này?" giọng nói của hai người đồng thời vang lên.

  "Cậu nói trước đi." – Nguyễn An Nhiên.

  "Tên kia muốn hẹn cậu đi chơi, nhờ Hải Đăng hẹn giúp, tớ không đồng ý nhưng em ấy cứ nằng nặc gọi, sau đó cậu không nghe điện thoại, chuyện sau đó cậu biết rồi đấy."

  Nguyễn An Nhiên: ┐⌐⌂⌐┌ "Tớ tắt máy vì anh ta phiền quá đấy."

  Vũ Khánh Hạ liếc xéo Trần Hải Đăng: "Thôi bỏ qua đi, đi nấu gì cho tớ ăn, mặc kệ anh ta."
   
  Hạ Tinh thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...