Full Khách Điếm Đại Long Môn - Tinh Dã Anh

Thảo luận trong 'Ngôn Tình' bắt đầu bởi Hạ Mẫn, 13/8/2019.

 1. Hạ Mẫn

  Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ

  Tham gia ngày:
  20/5/2018
  Bài viết:
  5,904
  Xem: 153
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Khách điếm đại long môn

  Tác giả: Tinh Dã Anh

  Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, hài hước

  Tình trạng: Full

  Văn án:

  Tuy cốt truyện của Đại Long Môn cũng khá bình thường, nhưng những chi tiết lồng trong đó, lại không thể không làm người ta cười nôn ruột.

  Người kế thừa khách điếm Đại Long Môn cũng chính là nhân vật chính của câu chuyện chính là Long Tiểu Hoa, đại tiểu thư nhà họ Long, một cô gái ham chơi, lười học, thích đọc "dâm" thư. Năm bảy tuổi, nàng vô tình rước về nhà một chàng thiếu niên - người đã khiến cuộc đời nàng thay đổi, đó chính là Long Hiểu Ất, Thập cửu hoàng tử bị tội lưu đày. Biết con gái mình không đủ sức chèo chống sản nghiệp, lại thấy Long Hiểu Ất là đứa trẻ tinh anh tài giỏi hơn người, mẹ của Long Tiểu Hoa đã sắp xếp cho nàng và Hiểu Ất kết hôn vào năm nàng mười một tuổi, ngay trước khi bà qua đời, với hy vọng Long Hiểu Ất sẽ có thể mở mang khách điếm và bảo vệ con gái mình.

  Tân lang tân nương còn chưa kịp động phòng thì có tin Long phu nhân qua đời, Long Hiểu Ất ngay lập tức giật phắt tấm khăn trùm đầu của tân nương và tuyên bố bỏ vợ, đẩy nàng xuống làm tiểu nhị của khách điếm để nàng tự mình lao động kiếm ăn.

  Dù vậy Long Tiểu Hoa vẫn giữ bản tính cũ, ham ăn lười làm, không chịu học hỏi, không thèm để tâm việc quản lý khách điếm, lúc nào cũng ôm lấy mấy quyển dâm thư rồi mong chờ chàng bạch mã hoàng tử nào đó tới cứu mình thoát khỏi nanh vuốt của "bà mẹ kế" Long Hiểu Ất.

  Cuối cùng, đúng như tâm nguyện của nàng, Bạch Phong Ninh - Bạch mã hoàng tử đã thực sự xuất hiện, và "bà mẹ kế" Long Hiểu Ất với thân phận thực của mình cũng phải ra đi. Thế nhưng tới lúc này, nàng lại chợt nhận ra, đối với nàng, điều gì mới là quan trọng nhất.
   
  AlissaSong Ngư thích điều này.
 2. Đang tải...
 3. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 1: Bái đường bỏ vợ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Sổ sách xem đến đâu rồi?

  -.. - Lắc đầu, lắc đầu.

  - Bàn tính sử dụng thế nào rồi?

  -.. - Lắc đầu, lắc đầu.

  - Haizzz! - Tiếng người phụ nữ thở dài yếu ớt, bước được một bước, lại thở dài. Trong giây lát trầm lặng, bà chợt nhớ ra. - Nếu đã như vậy thì thành thân trước đi.

  -.. - Cổ họng nàng đột nhiên cứng đờ. - Mẹ.. mẹ nói ai thành thân với ai cơ ạ?

  - Tất nhiên là con và Hiểu Ất rồi.

  -.. - Toàn thân nàng bắt đầu run rẩy. - Mẹ.. con có thể lấy Tiểu Giáp, Tiểu Bính, Tiểu Đinh, A Hoàng, A Hắc hay chó mèo nhà nào cũng được nhưng.. nhưng con không thể lấy hắn ta được.

  -.. Giả quản gia còn nhiều tuổi hơn cả mẹ con, con muốn lấy ông ta sao? Sau này mẹ gọi con là mẹ hay con gọi mẹ là mẹ đây?

  -.. Nhưng, nhưng mà không phải mẹ đã nói mẹ chẳng còn nhiều thời gian nữa sao? Lấy đâu ra mà sau này chứ?

  - Con nha đầu thối này, dám trù ẻo mẹ cơ đấy! Khụ khụ! Tiểu Bính, A Hoàng, A Hắc biết làm sổ sách không? Biết sử dụng bàn tính không? Còn Đinh nha đầu nữa. Người ta cũng thân nữ nhi, sao có thể lấy con được?

  - Con.. con không để ý chuyện đó.

  -.. Nhưng mẹ con để ý. Con nghe mẹ đi. Hiểu Ất là người có tài, ăn ở có chừng mực lại khôn ngoan khéo léo, làm sổ sách, dùng bàn tính, lo buôn bán, chuyện gì cũng tinh thông. Giao khách điếm của Long gia cho cậu ta mẹ cũng thấy yên tâm.

  - Nhưng mẹ không thể "mua một tặng một" như vậy.

  - Con cũng biết, bản thân con chỉ có thể làm đồ tặng kèm mà. Nhà họ Long chúng ta không nuôi kẻ ăn hại. Sau này, mẹ về trời, cũng chỉ có mỗi Hiểu Ất có thể chăm lo cho con và khách điếm này chu toàn thôi.

  -.. Vậy sau này, con tình cờ gặp được bạch mã hoàng tử của con thì phải làm thế nào?

  - Bạch mã hoàng tử ư? Đó là gì vậy?

  - Là chàng trai anh tuấn hào hoa, dịu dàng chu đáo, tao nhã phong độ, hào hiệp trượng nghĩa, sẽ cứu cô gái đáng thương ra khỏi cảnh nước sôi lửa bỏng.

  -.. Hiểu Ất không phải sao?

  - Sao lại là hắn ta chứ? Hắn ta là kẻ bắt nạt tiểu cô nương yếu đuối, ngược đãi cô bé, coi thường cô bé, vứt bỏ cô bé, lôi cô bé ra làm trò đùa giữa thiên hạ. Hắn ta còn thích gây chuyện thị phi như thể một bà mẹ kế vậy.

  -.. Vậy cũng chẳng còn cách nào khác. Vì khách điếm nhà họ Long, con cứ tạm thời lấy "bà mẹ kế" đó trước rồi từ từ tìm bạch mã hoàng tử nhé.

  -..

  - Bạch mã hoàng tử nhà con dịu dàng chu đáo như thế, mẹ tin hắn sẽ không để ý chuyện quá khứ khi còn chưa hiểu biết của con đâu.

  -..

  - Nhất bái thiên địa!

  - Nhị bái cao đường!

  - Phu thê giao bái!

  - Đưa vào động..

  - Giả quản gia, cuối cùng phu nhân đã về trời rồi ạ.

  - Có lẽ phu nhân thấy tiểu thư có thể gả cho đại chưởng quỹ nên cuối cùng bà đã yên tâm. Đại chưởng quỹ, sao người lại vội vàng nâng khăn trùm đầu của tiểu thư lên như thế, đã vào động phòng đâu?

  - Ta muốn bỏ vợ.

  - Haizzz! Đại chưởng quỹ, còn chưa vào động phòng mà. Dù sao cũng nên động phòng trước..

  - Bắt đầu từ hôm nay, nhà họ Long sẽ do Long Hiểu Ất ta làm chủ. Ta nói là làm. Ai có ý khác thì cuốn gói đi cho ta.

  -.. - Không gian yên lặng, chẳng còn ai dám ho he nửa tiếng.

  - Mọi người đều không có ý gì khác. Như vậy là tốt nhất. Nhưng người nhà họ Long đều biết, nhà họ Long không nuôi kẻ ăn hại. Long đại tiểu thư, xin hỏi tiểu thư có biết làm sổ sách không?

  -..

  - Có biết dùng bàn tính không?

  -..

  - Nếu cả hai đều không biết, vậy thì xin để Long tiểu thư xuống làm tiểu nhị của khách điếm Đại Long Môn, dốc hết sức mình, sau này vươn lên. Tiểu thư thấy thế nào?

  Mẹ ơi, mẹ có thể thấy rồi đấy. Mẹ vừa mới đi, Long Hiểu Ất đã lập tức lộ rõ bộ mặt "mẹ kế" của hắn ta. Chỉ cần dùng đầu ngón chân cũng nghĩ ra, gả cho "bà mẹ kế" này thì làm gì có kết cục tốt đẹp!

  Bạch mã hoàng tử của nàng đang ở đâu? Hu hu!

  Nhưng sẽ có một ngày, nàng gặp được bạch mã hoàng tử của mình. Nàng tin rằng người đó sẽ không để ý chuyện quá khứ ngày đầu tiên nàng gả cho người ta, vào thời khắc trước khi động phòng đã bị người ta hưu[1], từ một tân nương trở thành người vợ kém cỏi bị chồng ruồng bỏ.

  [1] Bị hưu: Từ cổ, có nghĩa là bị chồng bỏ.

  Sẽ có một ngày, nàng có thể chống nạnh, ngẩng đầu, dắt ngựa, à, không phải.. là đi bên bạch mã hoàng tử. Nàng có thể tự hào chỉ vào mặt gã "chồng cũ" vô liêm sỉ của mình mà mắng chửi:

  - Từ khi khách điếm, cơ nghiệp trăm năm nhà ta rơi vào tay ngươi đã trở nên lộn xộn thế này, đi đến đâu cũng thấy người ta mở thêm khách điếm. Tất cả giao hết lại cho ta. Ta mới là đại tiểu thư chính thống của nhà họ Long. Ngươi chẳng qua chỉ là kẻ làm sổ sách đáng thương mà khi còn nhỏ ta nhất thời cao hứng thuê về làm thôi.

  Tốt nhất là bạch mà hoàng tử của nàng không chỉ anh tuấn chu đáo mà còn có sức mạnh vô địch, võ công tuyệt thế, nội lực thâm hậu, nhún một cái liền bay lên, chỉ tay một cái liền vỡ đá. Vậy thì thế giới này thật tốt biết bao..
   
 4. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 2: Ân oán giang hồ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Vù! Một cơn gió lạnh tạt vào sống mũi nàng. Ngẩng mặt đón cơn gió thổi qua, dường như có thứ gì đó lóe lên trước mặt, nàng khịt khịt mũi định xoay người tiếp tục giấc ngủ trưa với cơn ác mộng của mình. Thảo nguyên ngoại thành không chỉ ấm áp dễ chịu với con người mà còn ấm áp dễ chịu với cả côn trùng. Hình như có con côn trùng nào đó đang nhảy trên chóp mũi nàng. Chao ôi! Lát nữa lại phải đến khách điếm làm việc mưu sinh.. thôi.. thôi.. để nàng ngủ thêm một..

  - Cô nương muốn ngủ mơ giữa ban ngày thì xin mời đi chỗ khác. Ở đây không được.

  Giọng đàn ông hơi trầm và tuyệt đối không ấm áp, dịu dàng xộc vào tai nàng. Nàng cố hé đôi mắt lim dim, mí mắt mở ra một khe nhỏ. Tên khốn nào dám nói Long đại tiểu thư nàng ngủ mơ giữa ban ngày vậy? Ước nguyện của nàng sẽ có ngày trở thành hiện thực đấy.

  Vừa hé mắt ra, nàng đột nhiên co rúm người sợ hãi, mồ hôi lạnh cứ thế toát ra trên mặt.

  Chỉ thấy trước mắt là một thanh bảo kiếm ánh bạc lạnh lùng, lưỡi kếm cách chóp mũi nàng vài tấc, cắm ngập một phần ba dưới đất. Kiếm khí vẫn còn gây chấn động, khiến những hạt cát nhỏ tạt vào má nàng.

  Vừa bừng tỉnh, thính giác của nàng cũng trở lại. Nàng bỗng phát hiện nơi ngủ trưa yêu quý bao nhiêu năm nay đã bị mấy người mặc áo đen chẳng lấy gì làm tử tế đứng vây tròn xung quanh. Mà tâm của vòng tròn ấy lại chính là nàng và thanh bảo kiếm, tua kiếm sắc trắng dưới tác động của kiếm khí vẫn đang không ngừng đung đưa.

  - Vù!

  Một bóng người vụt qua nàng, nhanh chóng rút thanh kiếm cắm sâu một phần ba xuống đất đó lên. Thanh kiếm bạc được người đó thu về không chút do dự khiến nàng há hốc miệng. Có lẽ nội lực của tay kiếm này quá mạnh nên nàng mới cảm giác như có mấy tiếng xoẹt qua tai. Nàng ôm mặt chỉ muốn bỏ chạy giữ lấy mạng, lảo đảo đứng lên. Nàng chưa từng hoảng sợ như vậy. Nàng sợ từng cử động của người đó.

  - Cô nương, nam nữ thụ thụ bất thân, sao cô lại ôm lấy tại hạ như vậy? - Kẻ có giọng trầm trầm đó nhìn xuống "vật dư thừa" đang ôm lấy thắt lưng mình.

  Nàng ngẩng mặt lên nhìn "vật thể" mình đang ôm, toàn thân một màu đen, tay cầm thanh kiếm bạc, hàng mi rủ xuống như buông rèm nhìn nàng. Cũng không biết người trước mặt dùng ánh mắt kiếm sắc, phong thái phiêu du đó trong lúc này liệu có hợp không, nàng chỉ biết cổ họng mình nhanh chóng tiết ra vô vàn nước miếng, đủ để khiến nàng chết sặc mà không kịp thở. Thực ra con người chàng trai đó thế nào, đối với nàng cũng không quan trọng nhưng phong cách đại hiệp, phong độ này, võ công này đủ để khiến nàng chảy nước miếng.

  - Đại, đại, đại, đại hiệp có thể cho biết quý danh, tuổi tác không ạ? Cha mẹ đại hiệp vẫn còn chứ ạ? Đại hiệp đã có thê thiếp gì chưa? Tôi, tôi, tôi, không không, tiện thiếp, không không, dân nữ, à, không, nô gia, à à..

  -.. Cô nương có điều gì chỉ giáo thì có thể đợi tại hạ giải quyết xong chuyện giang hồ trước không?

  - Hả? Ồ ồ ồ, được được được. Không có gì. Vậy tôi, không, tiện thiếp, không, dân nữ, không, nô gia sẽ đứng qua một bên đợi đại hiệp xử lý xong chuyện giang hồ. Hì hì!

  Nàng nhã nhặn buông tay, ngoan ngoãn đứng qua một bên nghe đám người mặc áo đen gào thét.

  - Đại ca, nha đầu ngốc nghếch ngái ngủ đó đã ôm lấy hắn ta. Không biết có phải cùng phe với hắn không? Hay là chúng ta chém cả cô ta nhé.

  - Chỉ cần có thể đoạt được thanh kiếm gia truyền của nhà họ Bạch thì bất kể người cầm kiếm là ai, cứ việc chém không tha.

  - Nhưng chúa thượng của chúng ta chẳng phải đã nói âm thầm điều tra, không để lộ tin tức, không đánh rắn động cỏ sao?

  - Ngươi đúng là tên ngốc! Chém cả con nha đầu thối đó mới không để lộ tin tức.

  - Nói cũng đúng. Nhưng tên này võ công cao cường, liệu có phải là tên thiếu chủ không biết trước không biết sau của nhà họ Bạch đó không? Đại ca nói xem, nếu đúng là thiếu chủ nhà họ Bạch thì không thể làm hắn bị thương được đâu.

  - Hừ! Nói ngươi là tên ngốc mà ngươi còn không nhận. Ngươi đã thấy người nhà họ Bạch mặc đồ đen bao giờ chưa? Hơn nữa, không phải thiếu chủ họ Bạch đó luôn tao nhã lịch sự, khuôn mặt dễ mến sao? Ngươi thấy tên này có được như thế không?

  - Đúng rồi. Vừa mới gặp, bộ mặt hắn đã lạnh tanh rồi. Oa, đại ca, hắn xông tới rồi.

  - Mẹ kiếp! Tất cả là tại ngươi lải nhải lắm lời như thế đấy. Các huynh đệ, xông lên.

  Tà không thắng chính, đây là quy luật bất biến từ xa xưa, nhưng từ trước tới nay, chưa một ai nói cho ta biết, rốt cuộc chính là thế nào? Có lẽ cái gọi là chính nghĩa ấy chỉ dành cho những kẻ thân đơn bóng chiếc, cô đơn một mình. Chưa từng nghe nói mấy người bao vây đánh một là có thể thắng được. Nếu không thì vị anh hùng khí khái này từ đâu đến? Ít nhất quan niệm của Long đại tiểu thư cũng là như vậy.

  Thế nên, mấy người kia ngoài dáng vẻ lưu manh bang phái ra, thì cái gì cũng không bằng người mặc đồ đen. Đại hiệp đẹp trai đã đánh cho chúng ôm đầu mà chạy, khóc lóc thảm thiết, kêu trời kêu đất. Trước khi chạy, chúng còn như tất cả các bang phái khác ném lại một câu truyền thống theo kiểu "đánh không thắng thì buông lời hậm hực" :

  - Dù tên tiểu tử thối tha nhà ngươi lấy được thanh kiếm đó ở đâu thì ngươi cũng nên nhớ, sớm muộn gì chúng ta cũng giành lại để dâng lên cho chúa thượng của chúng ta. Đến lúc đó, ta sẽ chém người thành mười tám khúc, quăng cho lũ chó ăn!

  -.. Đã nhường rồi. - Đại hiệp và bọn du đãng quả nhiên không có tiếng nói chung.

  - Phì!

  - Oa! Đại ca tức hộc máu ra kìa. Hắn vốn không thèm để ý đến lời của đại ca. Làm gì có kẻ nào bị mắng là chém cho chó ăn mà còn bảo "Đã nhường rồi" chứ. Đại.. đại ca vẫn ổn chứ ạ?

  Advertisement

  - Đi đi đi! Chúng ta đi!

  Xử lý xong chuyện giang hồ, thanh kiếm bạc được tra vào vỏ. Kiếm khách liền bỏ đi.

  - Ân công! Hắc công tử! Xin dừng bước!

  Giọng nói từ phía sau đã giữ bước chân hắn. Hắn ngoái đầu liếc nhìn cô nương vừa "thụ thụ bất thân" với mình, không dám chắc có phải nàng gọi mình không.

  - Cô nương gọi tại hạ ư?

  - Đúng vậy. Ân công, Hắc công tử!

  -.. Tại hạ không phải họ Hắc.

  - Ồ! Nhưng.. - Mặc toàn đồ đen, không mang họ Hắc, chẳng phải rất uổng sao?

  - Tại hạ cũng không phải là ân công của cô nương.

  - Ồ! Nhưng mà.. - Đám người đó vừa muốn chém nàng. Tuy chủ yếu là vì xử lý chàng nhưng may mà có chàng "tiện thể" cứu nàng.

  - Cô nương họ Long ư?

  - Ơ! Công tử quen tôi sao? Thật đúng là duyên định ba..

  - Không. Những người phục vụ ở các tiểu điếm của Đại Long Môn đều mặc giống cô nên rất dễ nhận ra. - Hắn liếc nhìn tấm thẻ bài trên ngực áo nàng - số 1227, cũng có nghĩa là người thứ một nghìn một trăm hai mươi bảy của nhà họ Long. Xem ra, cô ấy mới vào làm ở khách điếm không lâu. Số thứ tự trên thẻ bài của cô ấy cũng căn cứ vào việc mới phân đến. Những người đến trước, càng lâu năm kinh nghiệm thì số thẻ sẽ càng nhỏ. Số 1227 thực sự không thể tính là có vai vế gì cả.

  -.. - Thế mới nói, nàng cực kỳ coi thường bộ y phục này. Mặc y phục kiểu đồng loạt như vậy khiến nàng chẳng còn chút đặc điểm riêng nào. Thế này thì làm sao có thể gây ấn tượng sâu sắc với hoàng tử trước mặt chứ? Chủ ý quái gở của tên khốn Long Hiểu Ất! Ai quy định phải mặc y phục giống nhau cơ chứ?

  - Nếu Long cô nương đã là người của khách điếm Đại Long Môn thì có thể cho tại hạ được thỉnh giáo, khi nào đại chưởng quỹ của cô, Long Hiểu Ất, Long đại chưởng quỹ trở về?

  - Haizzz! Công tử, công tử tìm hắn làm gì? - Nghe nhắc đến Long Hiểu Ất, nàng lập tức cảnh giác hơn. Từ ngày bái đường, sau khi chiếm đoạt quyền hành trong nhà họ Long rồi đá nàng xuống làm tiểu nhị không lâu, hắn đã đi ngao du buôn bán khắp nơi, mở một loạt các khách điếm nhỏ. Thấm thoắt cũng đã vài năm rồi. Ngoài chuyện xuất hiện vào lúc năm mới để ra oai với nàng, cho nàng biết người chủ nhà họ Long vẫn còn sống, để hy vọng giành lại quyền làm chủ khách điếm của nàng phai nhạt đi một chút, để nàng không gây rối với hắn thì nếu không có chuyện gì, tuyệt đối hắn sẽ không trở về nhà họ Long.

  - Chẳng giấu gì cô nương, không phải tại hạ tìm Long đại đương gia, mà người tìm ngài ấy là thiếu chủ nhà tại hạ. Thiếu chủ và đương gia nhà các cô có quan hệ bí mật. Lần này tại hạ hộ tống thiếu chủ đặc biệt đến thăm Long đại đương gia nhưng lại gặp đám người thèm muốn thanh kiếm của thiếu chủ nên tại hạ mới phải dẫn dụ chúng ra ngoài thành..

  - Thiếu chủ ư? - Là nam hay nữ vậy?

  - Quan hệ bí mật sao? - Bí mật thế nào? Bí ẩn đến mức độ nào? Có thể bí ẩn hơn chuyện nàng là vợ trước của hắn không? Sao bỗng nhiên xung quanh lại bốc mùi gian tình thế này?

  - Hắc huynh, non xanh không đổi, nước biếc chảy mãi. Ngưỡng mộ đại danh đã lâu, nay được gặp mặt, quả là thỏa lòng mong ước. Thật đúng là gặp mặt không bằng nghe danh, gặp lại chẳng bằng nhớ nhung, tốt nhất là đừng gặp thêm lần nào nữa. - Nàng chắp tay chào rồi quay người bỏ đi.

  - Cô nương phải đi ư?

  - Vâng. - Không đi sao? Đợi thiếu chủ gì đó của các ngươi và hắn gặp nhau để họ lại tiếp tục ức hiếp người vợ bị bỏ rơi đáng thương như nàng sao?

  - Nhưng cô nương có biết Long đại đương gia..

  - Tôi không biết hắn. Tôi không quen cái tên cầm thú, con kiến họ Long đó, kẻ mặt người dạ thú, tướng mạo tử tế mà tâm địa bỉ ổi vô sỉ, lấy chuyện ức hiếp thiếu nữ yếu đuối ra làm trò đùa, cướp sản nghiệp của người ta, hủy hoại sự trong trắng của người ta, vứt bỏ người vợ kết tóc xe tơ. - Nàng lại một lần nữa phủi tay áo chuẩn bị bỏ đi.

  -.. Vậy à? - Nhưng tại sao cô nương này còn hiểu rõ tính cách của "con kiến họ Long" đó hơn cả người ta vậy?

  - Khốn thật, công tử không thấy phiền sao? Lão nương đây đã nói là không quen hắn. Làm ơn tránh xa lão nương ra một chút. Lão nương ghét nhất là loại đàn ông cứ bám dai như đỉa ấy. Hứ!

  -..

  Rõ ràng nàng quên mất ai đã tự xưng "tiện thiếp", "nô gia", lại còn gọi người ta là "ân công", "Hắc công tử" rồi.
   
 5. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 3: Lần đầu gặp Tiểu Bạch

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Mau xem, mau xem này. Long tiểu thư đến rồi. Ái chà! Vẫn còn chưa thay bộ y phục tiểu nhị ra! - Coi huynh nói kìa. Cô ta ngoài bộ y phục của tiểu nhị thì còn có gì để mặc đâu. Cô tiểu thư khuê các này cũng thật đáng thương. Mẹ vừa mới qua đời, sản nghiệp của gia đình liền rơi vào tay con sói gian ác, một tay che cả bầu trời, ức lớn nạt bé. Mẹ cô ta vốn tưởng tìm được cho con gái một nơi nương tựa, nào ngờ lại đẩy con gái mình vào biển lửa. Nghe nói, ngày đầu tiên thành thân, còn chưa kịp động phòng thì cô ta đã bị bỏ rồi.

  - Tôi thấy mẹ cô ta thật không tự lượng sức mình. Muốn ông chủ Long tướng mạo phi phàm, nhìn xa trông rộng để ý đến khuê nữ nhà mình ư? Nếu trước đây bà ấy tự kiềm chế được mong muốn của bản thân, thì biết đâu ông chủ Long đã bớt coi thường con gái bà ấy rồi.

  - Nói cũng đúng. Chẳng phải vì không muốn phải chạm mặt với người vợ trước là cô ta mà mấy năm nay ông chủ Long không về sao. Nghe nói chỉ năm mới Tết đến ông ta mới về kiểm tra khách điếm, ở dăm ba ngày rồi lại đi ngay.

  - Xem ra cuộc đời Long tiểu thư bị hủy hoại thật rồi. Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Ông chủ Long cũng không tồi, bộ y phục tiểu nhị trên người cô ta chẳng phải chính là kiểu y phục sinh động trên người búp bê sao.

  - Kẻ vô đạo đức, hắn chỉ biết thuê các cô nương chưa chồng làm nha đầu phục vụ ở khách điếm, lôi kéo khách quan. Thật chẳng ra sao! Kẻ buôn bán đúng là kẻ buôn bán, ngoài tiền ra, trong đầu trống rỗng.

  Càng nghe đầu càng căng lên, bốc hỏa. Cái gọi là thêm thắt đặt điều, ba cô sáu bà, lời nói ngon ngọt, miệng lưỡi thiên hạ là vậy. Từ ngày phải thành thân, bị hưu giữa lúc bái đường, mấy năm đã trôi qua, tại sao không ai có thể ngừng soi mói, thóc mách chuyện về nàng vậy? Đúng là nhàn cư vi bất thiện, nhàn quá hóa lắm chuyện, ăn no không còn việc gì lại cứ lôi chuyện của nàng ra để nói. Nhưng bao năm nay nàng chưa hề có động tĩnh gì. Dường như từ sau khi bị người ta làm hại, nàng đã thay đổi, đã bị ép phải vứt bỏ cuộc sống vui vẻ hạnh phúc.

  Ngẩng mặt hứng chịu những lời đàm tiếu, nàng sải bước bước vào bậu cửa khách điếm Đại Long Môn, phủi bụi đất trên y phục, nàng sợ chưởng quỹ nhìn thấy người mình còn dính cỏ đất. Dường như thế giới của nàng và tay chưởng quỹ quèn này hoàn toàn khác nhau. Cho dù người chồng trước đây của nàng vẫn là vị đại đương gia có bộ ria con kiến và gương mặt khôi ngô.

  - 1227, cô lại đến muộn. Theo quy định của bản tiệm, cô bị trừ nửa canh giờ tiền công.

  Nghe thấy chưa.. 1227, tất cả là do chủ ý biến thái của tên Long Hiểu Ất biến thái đó. Nói gì thì cũng là tiện cho hắn quản lý. Tất cả những người làm thuê đều có mã số riêng. 1227.. Mẹ ơi! Đó giống cái tên để gọi sao? Nàng đường đường là đại tiểu thư nhà họ Long, thế mà đến đây lại biến thành 1227.

  Tức giận cũng không dám thốt ra lời, nắm tay giơ lên của nàng lại hạ xuống. Nàng đổi bộ mặt thân thiện tiến lại quầy.

  - Bá bá ơi, thúc thúc ơi, đại ca ơi! Người ta vừa mới gặp một đám thổ phỉ đáng sợ ngoài thành, suýt nữa thì bị bọn chúng làm hại. Người ta phải chạy thục mạng mới..

  - Tôi là 420, không phải là bá bá, thúc thúc hay đại ca gì của cô. Trong giờ làm việc không gọi mã số, trừ nửa canh giờ tiền công.

  -..

  - Y phục không sạch sẽ, chỉnh tề, trừ nửa canh giờ tiền công.

  -..

  - Làm dáng vô cớ, trừ nửa canh giờ tiền công.

  - Này! Ai quy định làm dáng cũng bị trừ tiền công thế?

  - Đại đương gia mới quy định mấy ngày trước.

  -.. - Chắc chắn là hắn cố ý. Không phải cái quy định dở hơi này rõ ràng là nhằm vào nàng sao?

  Nàng đang âm thầm hỏi thăm tổ tông mười tám đời của hắn thì nghe thấy tiếng "rầm rầm" ở cầu thang gỗ. Chỉ thấy một nha đầu chạc tuổi mình đang thở dốc từ trên lầu chạy xuống. Mắt nha đầu đó sáng lên như trông thấy Quan Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn, vội vàng nắm lấy tay nàng.

  - 1227, cô đến rồi. Chưởng quỹ 420, chúng ta được cứu rồi.

  Advertisement

  - Sao thế? Tiểu.. - Nàng vô cùng ngạc nhiên, thảng thốt định gọi tên nha đầu, nhưng cũng kịp bịt miệng mình lại. Trước mắt nàng như có muôn vàn ngôi sao bay vòng vòng. Nàng đứng trước nha đầu đó hỏi: - Cô.. số mấy nhỉ? Tôi lại quên mất rồi.

  - Tôi là 813!

  - Ồ.. 8.. 8.. 813.. - Hu hu! Sao nàng lại lúng túng thế chứ? Tự nhiên lại tập báo mã số trước mắt mọi người. - Cô tìm tôi làm gì?

  - Vị công tử trên lầu gọi một bàn đồ ăn, sơn hào hải vị, bào ngư tổ yến, vi cá tay gấu.

  - Công tử đó để thừa và chúng ta có thể lấy ăn ư? - Mắt nàng sáng lên khi nghĩ đến đồ ăn thì bị chưởng quỹ giơ tay cốc cho một cái.

  - Ăn cái đầu cô ấy. Chúng tôi đang lo công tử đó không có tiền, là kẻ ăn quỵt.

  - Haizzz! Tại sao? Người ta gọi một bàn thức ăn thì chắc chắn là người giàu có, túi tiền rủng rỉnh rồi. Sao có thể là kẻ ăn quỵt được chứ?

  - Tôi thấy cô vẫn chưa học thuộc những lời dạy của đại đương gia. Đại đương gia đã sớm nhắc nhở, những kẻ ăn quỵt luôn ăn mặc đàng hoàng, gọi một đống đồ ăn không bình thường, cơ hội hiếm có chắc chắn phải kêu các món ăn đắt tiền, mới lạ gì đó và kỵ nhất là mấy món ai cũng ăn được. Loại người ăn xong không chịu trả tiền, nhiều nhất thì chỉ bị đánh cho một trận thừa sống thiếu chết. Tên này gọi đồ ăn mà lại không ăn, muốn xưng bá xưng vương sao?

  -.. Có thể hắn tìm hiểu và cũng từng làm kẻ ăn quỵt nên rất sành sỏi chăng? - Nàng lườm chưởng quỹ, khịt mũi vẻ khinh bỉ, dõng dạc tuôn ra một tràng lý thuyết từ những kinh nghiệm thực tiễn: - Ông thuộc lời dạy của đại đương gia như vậy, sao còn cho kẻ trên lầu kia cơ hội?

  - Bởi vì.. vị khách đó đã ngồi ở đây từ sáng sớm, cứ nửa canh giờ lại gọi đồ ăn một lần, hơn nữa lại càng lúc càng gọi đồ đắt tiền nên chúng tôi mới biết. - Chưởng quỹ thở dài, định viết báo cáo cho đại đương gia. Bây giờ loại khách ăn quỵt này ngày càng nhiều, cần phải có kế sách mới ứng phó được.

  - Thật đúng là kỳ phùng địch thủ. Vậy bây giờ phải làm thế nào? Muốn biết người đó có tiền hay không thì hai người lên hỏi xem. - Nàng đẩy tiểu nha đầu đứng bên cạnh đi.

  - Người.. người ta không tiện hỏi mà.

  - Ngại ư? Điều này có gì phải ngại chứ?

  - Cô đi thì khắc biết.

  Tiểu nha đầu đỏ mặt, không nói gì nhiều mà đẩy nàng lên lầu. Nàng ngẩng đầu lên nhìn vị công tử mặc áo trắng dựa vào chiếc ghế tựa ở gian phòng giáp ban công, chân gác lên, một tay cầm chén rượu, một tay co nắm đấm, đầu hướng về phía cửa sổ nhìn cảnh đường phố. Mấy dải lụa đen buộc tóc bị gió thổi bay phất phơ trước mặt. Nghe có tiếng động ở cầu thang, người đó lạnh lùng quay lại.

  Rầm!

  - 1227, 813, sao hai cô lại chạy xuống đây? - Chưởng quỹ nhìn hai nha đầu ngã chổng tám vó lên trời.

  - Tôi đẩy 1227 lên. Cô ấy lại đè tôi xuống. Híc! Đau.. đau chết đi được! - Tiểu nha đầu vừa khóc vừa vội vàng đứng dậy nhìn nàng vẫn còn nằm xoài trên đất. - Bây giờ thì cô biết tại sao tôi ngại rồi chứ?

  -.. Rõ ràng là nàng chưa hết sốc khi nhìn thấy khuôn mặt đó, nằm trên đất nói: - Cô cũng thật nhẫn tâm. Cô biết ngại, chẳng lẽ tôi không biết? Cô bảo tôi đi xin người đó.. bạc ư? Tôi không muốn. Tại sao lại là tôi chứ?

  - Tất nhiên là cô rồi. Cô quên rồi sao? Trong khách điếm này ai là người duy nhất không bị quay cuồng trước vẻ đẹp của Long đại đương gia? Ai không bận tâm đến vẻ đẹp của Long đại đương gia? Chính xác là ai đã dạy chúng tôi nhìn đàn ông tuyệt đối không được xem tướng mạo bên ngoài? Giống như đương gia nhà chúng ta lòng dạ rắn độc, tính khí quái đản thì dù có đẹp trai hơn nữa cũng chỉ là bông hoa độc, đẹp nhưng không thể hái, hái thì sẽ chết cả nhà. Đó là câu của ai?

  -.. - Dường như những câu cảnh báo tâm huyết, đầy máu và nước mắt này chỉ có nàng mới có thể nói ra được. Đúng vậy. Tướng mạo của đàn ông là thứ không đáng tin. Ngay bản thân nàng đây cũng vì một lần lỡ chân mà phải oán hận cả đời. Nàng giống như bông tường vi đang ở trên tường lại phải chịu cảnh như kẻ hầu người hạ khi dẫn sói về nhà. Nếu hôm nay trên lầu lại xảy ra tai họa, hừ, tai họa này không do nàng đối phó thì ai sẽ đến giải quyết đây?

  - Cô đã nghĩ thông suốt chưa? - Tiểu nha đầu nhìn nàng đứng dậy, thẳng người bước lên lầu. Nàng ngoái đầu lại nghiêm túc nhìn nha đầu, bĩu môi kiêu ngạo nói: - Tôi không xuống địa ngục thì ai xuống chứ?

  - Cố lên! Tôi và chưởng quỹ 420 sẽ ở đây cổ vũ cho cô.

  -.. Đòi được tiền về, cô được tăng nửa canh giờ tiền công.

  - Một canh giờ. - Nàng bỗng dừng bước, quay đầu lại nhấn giọng.

  - Mặc cả, trừ nửa canh giờ tiền công.

  -..

  Thắt chặt dây lưng, đứng trên chiếu nghỉ tầng hai, nàng hít một hơi thật sâu. Đang định sải bước đến trước mặt người đó thì hắn chợt quay đầu lại, một tay chống vào cái cằm tuyệt đẹp nhìn nàng cười, mắt hơi nheo lại, không rõ hắn đang nhìn vào bộ phận nào trên người nàng. Hắn cười như hoa nở, nụ cười rạng rỡ.

  Bước chân nàng bỗng thu ngắn lại thành bẽn lẽn. Nàng thẹn thùng đứng trước mặt hắn, nói:

  - Tôi.. Bạch công tử..

  - Sao cô biết ta họ Bạch? - Giọng nói không hề lộ vẻ kinh ngạc, dịu dàng thốt ra từ đôi môi mỏng, bay đến bên tai nàng.

  - Toàn thân mặc đồ màu trắng, không phải họ Bạch thì họ gì? Hi hi!

  Hắn cúi đầu nhìn bộ y phục trắng như tuyết của mình mỉm cười:

  - Cô nương rất tinh tường. Xem ra ta muốn giấu tên tuổi cũng thật là khó. Đây đúng là một trở ngại lớn. - Nói đoạn, hắn kéo lại cổ áo để lộ cái cổ tuyệt mỹ sau lượt cổ áo trắng muốt với tiếng thở nhẹ.

  - Bạch công tử, cuối con phố này có một thợ may rất giỏi, tiền công cũng không nhiều. Công tử "trả xong tiền" rồi đến đó là có thể giấu kín tên tuổi. - Nàng nhấn mạnh mấy chữ quan trọng "trả xong tiền", nở nụ cười người phục vụ tận tâm, nhưng ánh mắt lại mang vẻ lưu luyến với người có cái cổ trắng nõn đó.

  Hắn nâng chén rượu lên, mắt như mang ý cười. Ánh mắt vô tình lộ rõ sắc xuân, nhếch mép nói: - Này, cô đã thành thân chưa?

  - Sao vậy? Khách quan muốn làm mối cho tôi sao?

  - Cô có đồng ý không?

  -.. - Nàng nheo mắt đánh giá nam nhân mỹ lệ trước mặt, môi hơi cong lên: - Nói thật đi, công tử không có tiền đúng không?

  - Thiếu chủ nhà họ Bạch, hai mươi lăm tuổi, chưa có thê thiếp, tướng mạo đàng hoàng, tính tình ôn hòa, gia thế hiển hách, gia tài vô kể, ruộng vườn vạn mẫu, cô có hứng thú không? - Không hề trả lời mà lại đặt ra câu hỏi.

  Đúng là những lời của chuyên gia mai mối, hắn dường như đã quá thuần thục với công việc này. Hắn chắp tay, chốt câu cuối cùng cực kỳ quan trọng. Những điều kiện mà hắn kể ra khiến nàng động lòng. Sao.. sao hắn biết được nhược điểm của nàng chứ?
   
 6. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 4: Đương gia trở về

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Nhà.. nhà người đó làm gì vậy? - Gia tài vô kể, ruộng vườn vạn mẫu cũng có thể là kẻ cầm đầu toán cướp, Tghề nghiệp tự do phi pháp. Nàng không hứng thú lắm với kẻ cưỡi hắc mã, tay cầm đao, cướp bóc suốt ngày. - Gia thế võ lâm. - Hắn nói khái quát bằng bốn từ ngắn gọn, không dài dòng. Lời hắn nói rõ ràng đã thu hút được sự chú ý của nàng.

  - Gia thế.. võ lâm ư? Chính là những người bay trên trời, múa kiếm vù vù. Những người chẳng có việc gì chỉ thích kết bang kết phái, đến mở cửa cũng dùng chưởng gió nội lực, mỗi lần đánh nhau là suốt ba ngày ba đêm không ngủ, cuối cùng lại thích dụ dỗ con gái nhà lành, ôm người ta quay mấy vòng trước mặt người khác rồi nói: "Cô nương không sao chứ? Tại hạ là kẻ giang hồ họ.."?

  -.. - Hắn nâng chén rượu lên nhấp một hớp, dựng lông mày nhìn nha đầu trước mặt đang làm rõ về hai từ "Võ lâm", nhếch mép nói: - Không ngờ cô nương lại có cách nhìn về giang hồ độc đáo như vậy.

  - Hì hì hì! Bạch công tử, nói vậy thì nhà họ Bạch các người rất lợi hại đúng không?

  - Đâu dám! - Hắn cố ý làm ra vẻ khiêm tốn.

  - Thiếu chủ nhà công tử chẳng phải cũng là người rất lợi hại trong số những người lợi hại sao?

  - À.. - Hắn ngần ngại một chút.

  - À là ý gì chứ? - Nàng lập tức nhíu mày: - Chắc không phải đâu nhỉ. Hẳn là người đang mắc bệnh gì đó sắp về Tây Thiên hoặc là người chưa cắt tiền duyên rồi? Hai mươi lăm tuổi mà chẳng có ai chịu gả cho người đó sao? Như vậy mà công tử còn nói người đó tướng mạo đàng hoàng được ư? - Của rẻ là của ôi. Đây là chân lý mà tên Long Hiểu Ất đã nói với nàng.

  Ánh mắt hắn hơi động:

  - Theo ta được biết, đó là người hoàn toàn khỏe mạnh.

  - Vậy người đó có lợi hại không?

  - Ý cô là đánh nhau ư?

  - Đúng vậy. Giang hồ mà.

  - Người đó rất giỏi thoát thân.

  - Thoát.. thoát thân?

  - Đúng vậy. Nếu cô mang theo họa sát thân với thanh kiếm nát gia truyền thì cô sẽ làm gì?

  -.. Ờ.. - Nàng tỏ ý thông cảm, bắt đầu cho rằng, có thể, có khả Tăng, thiếu chủ họ Bạch chính là người chồng tương lai mà mình mong đợi.

  Đột nhiên hắn cất lời khiến câu trả lời của nàng bị gián đoạn:

  - Đương nhiên là ném nó đi rồi.

  - Ném.. ném cái gì cơ? Là thanh bảo kiếm gia truyền đó sao?

  - Phải. Vứt đi, đém bán, hay mang tặng.. đều đã làm rồi. - Hắn nhún vai bất cần: - Dù sao cũng luôn có người sẵn sàng giúp cô tìm lại thanh kiếm đó, đặt vào tay cô. Thật là đau đầu!

  -.. - Nàng bặm môi, bỗng nhiên nghĩ đến đại hiệp áo đen đó, lẽ.. lẽ nào..

  - Nguy nan phía trước thì ắt phải thoát thân. Võ học không tinh thông thì nên học thoát thân.

  -.. Người đó đã rất vất vả nghiên cứu môn võ này phải không?

  - Và cũng có một số thành tựu.

  - Cũng chính là nói, người đó ngoài công phu thoát thân ra thì võ công rất tệ?

  - Có thể.

  -.. Bạch công tử, bàn rượu này năm mươi lượng bạc trắng, cộng thêm công nô gia nói chuyệT với công tử năm lạng, tổng cộng là năm mươi lăm lạng bạc trắng. Cảm ơn công tử đã chiếu cố. Mời công tử trả tiền.

  Mẹ ơi, thật đúng là lãng phí thời gian mà. Tên công tử gia thế gì đó chỉ biết thoát thân, gia tài vô kể gì chứ, nàng đây đã từng gả cho ác bá, lẽ nào giờ lại đi lấy một tên chỉ biết bỏ chạy? Phì!

  - Cô không thích người đó sao? - Hắn cười và cảm nhận được thái độ trên khuôn mặt nàng: - Dù sao, đây cũng là tín vật đính ước, đợi khi nào cô có hứng thú với người đó, Bạch mỗ sẽ thay thiếu chủ đợi cô.

  Hắn nói, tiện tay giật chiếc cúc áo mặt ngọc trắng trên cổ áo, đầu ngón tay cầm chiếc cúc bỏ vào cái túi nhỏ trên bộ y phục tiểu nhị của nàng. Động tác của hắn quá nhanh khiến nàng chỉ biết há hốc miệng nhìn, xương quai xanh lộ ra kéo dài đến tận xương vai như ẩn như hiện trước mắt nàng.

  Nàng đang ngẩn người trước vẻ đẹp tuyệt mỹ đó thì nghe bên tai có tiếng thì thầm của hắn.

  - Này! Tếu cô ăn cơm mà không có ngân lượng trả thì cô sẽ làm thế nào?

  - Ai da! - Nàng trợn tròn mắt nhìn kẻ đó, không nỡ thu lại ánh nhìn của mình, buột miệng trả lời: - Hỏi vớ vẩn! Tất nhiên là phải ăn một bữa thật ngon rồi tìm đường thoát thân rồi.

  - Vậy sao? Hóa ra là vậy. - Hắn gật đầu nhận chỉ giáo rồi nói: - Ngồi đây đợi người đếT tính tiền quả là hơi ngốc.

  - Đúng thế. Có kẻ ngốc mới đi ngồi đây. Không thoát thân, lẽ nào định đợi người ta đến tóm.

  - Có lý! - Hắn tiếp tục gật đầu nói: - Một người chỉ biết thoát thân có sở trường là gì? Cô biết không?

  - Haizzz!

  Nàng chớp mắt, vừa ý thức được những gì mình nói thì đã thấy hắn nhìn nàng bật cười, sau đó trong nháy mắt..

  Chát chát rầm rầm!

  Xủng xoảng choang choang!

  Rầm rầm uỳnh uỳnh!

  Một loạt những âm thanh cực kỳ bi thảm từ trên lầu vọng xuống khiến chưởng quỹ và tiểu nha đầu nhìn nhau sợ hãi, sắc mặt xám ngoét. Cho đến khi cái bóng trắng bay từ ban công tầng hai xuống đất, gió thổi nhẹ vào lượt cổ áo không cúc của hắT, hắn đứng trên phố vừa phủi bộ đồ trắng không dính chút bụi vừa lắc đầu nói:

  - Xem ra, võ công gì đều có thể không luyện, duy khinh công thì tuyệt đối phải dùng đến. - Đặc biệt là vào lúc đi ăn quỵt.

  Hắn chỉnh lại y phục, ngẩng đầu nhìn lên ban công, trơ trẽn cười:

  - Này! Đa tạ đã nhắc nhở nhé. - Nói rồi, đầu ngón chân hắn nhún trên mặt đất, thân hình khẽ động, sau đó bay vụt đi như tia chớp.

  - Khốn khiếp! Đồ ăn quỵt còn dám lừa tôi nói sẽ làm mối giúp tôi. Tôi cần gì thiếu chủ nhà họ Bạch chứ. Sớm muộn gì hắn cũng bị Tào Tháo đuổi cho mà xem, phải rẽ đất ra mà chạy, đau hơn cả thiếu nữ ngày kinh, chẳng ngon lành mà ngủ được đâu. - Những lời thô tục, chẳng hề nho nhã bùng ra trên lầu.

  -.. Làm hủy hoại danh tiếng của khách điếm bằng những lời thô tục, trừ nửa canh giờ tiền công. - Chưởng quỹ gẩy bàn tính nói, lặng lẽ đưa ra quyết định mới.

  - Không hổ là 1227. Chỉ cô mới có thể bình tĩnh như vậy trước mỹ nam, tôi thật sự ngưỡng mộ. - Tiểu nha đầu chắp tay tán thưởng nói: - Ối, chưởng quỹ 420, đương gia đã nói, kẻ ăn quỵt phải được dạy dỗ, răn đe đến nơi đến chốn đấy.

  - Ừm! Đúng là đương gia có căn dặn như vậy, đương gia còn nói phải truy đuổi đến cùng. Nhưng cô xem vị công tử đó khinh công giỏi như vậy, ai có thể đuổi theo được chứ?

  - Haizzz! Bàn rượu trên lầu đó tính vào đầu ai đây?

  Chưởng quỹ không nói, nhìn kẻ vẫn đang mải chửi mắng trên lầu, lại còn đập phá khách điếm Tữa. Kẻ đó đúng là con nợ lớn của khách điếm rồi.

  - Chao ôi!.. Tội nghiệp 1227! - Tiểu nha đầu nhìn lên lầu bằng ánh mắt thông cảm: - Tiền công cô ấy kiếm được hằng tháng không đủ để đền. Thật là thê thảm!

  - Tiểu thư! Tiểu thư! Tiểu thư nhà tôi đâu? - Tiếng chạy bộ kèm theo tiếng thở hổn hển, một a hoàn ào vào khách điếm Đại Long Môn, nắm vai chưởng quỹ lắc mạnh: - Chưởng quỹ, tiểu thư nhà tôi đâu? Tiểu thư, tiểu thư, tiểu thư!

  - Đinh nha đầu, cô gào thét gì thế? May mà bây giờ vẫn chưa đến giờ dùng bữa, nếu không khách khứa đã bị cô dọa cho bỏ đi hết rồi. - Chưởng quỹ gạt tay Đinh nha đầu ra, tiếp tục tính toán sổ sách: - Hôm nay không phải là ngày cô làm việc ở đây. Cô không đợi ở Long phủ, còn chạy ra ngoài làm gì?

  - Tôi đến tìm tiểu thư.. ờ.. 1227 ạ. - Cô lo lắng giậm chân, nhìn tiểu thư của mình toàn thân lấm lem, lại còn bị ngã bầm giập mặt mũi đang vịn thành cầu thang, chống eo bước xuống.

  - Tiểu thư! Sao tiểu thư lại thành ra thế này? Tiểu thư đánh nhau với người ta ư?

  -.. - Nàng buồn bực nhìn Đinh nha đầu, không biết nên giải thích thế nào. Người ta thì chớp mắt tung ra vài chiêu hư ảo, còn nàng thì vừa vung nắm đấm tàn độc lên đã liền ngã chổng vó, mặt mày bầm giập đến là mất mặt. Giờ thì hay rồi, trên người nàng đều là sơn hào hải vị, bào ngư tổ yến, vây cá tay gấu. Mùi thật khủng khiếp!

  - Hết rồi. LầT này thì hết thật rồi. Tiểu thư mau theo em về. Có lẽ còn có thể thay đồ, che giấu đi một chút.

  - Em lo lắng thế làm gì? Năm nào cũng chỉ đến cuối năm mới có người nào đó trở về soi mói cách ăn mặc của ta thôi mà. - Nàng ngẩng khuôn mặt dính bê bết dầu mỡ lên.

  - Chính bởi vì người đó đã về rồi. - Khuôn mặt Đinh nha đầu mếu máo.

  - Về rồi là ý gì?

  - Đương gia về rồi.

  Phịch! - Nàng ngồi phệt xuống bậc cầu thang, trong nháy mắt, mặt bắt đầu méo xẹo.

  - Em nói.. hắn về rồi sao?

  - Đúng vậy. Tiểu thư, bây giờ không phải là lúc tiểu thư sợ hãi như thế. Gia đinh đã gửi thư về báo trước. Đương gia sắp đến cửa Long phủ rồi. Giả quản gia sai em đi gọi tiểu thư về chuẩn bị đón đương gia về phủ ạ.

  - Hắn hắn hắn hắn hắn về làm gì? Bây giờ vẫn chưa đến cuối năm mà. Không đâu. Em xem, em xem, ve sầu còn kêu ra rả kia kìa. Hắn về làm gì chứ?

  - Em cũng không biết, bây giờ khắp phủ đang náo loạn cả lên. Giả quản gia đang lo đến phát khóc. Tiểu thư còn đứng đây. Tiểu thư quên năm ngoài đương gia về phạt tiểu thư thế nào rồi sao? Mau lên, mau lên, mau lên, mau đi theo em về nào.

  -.. - Năm.. năm ngoái ư? Đúng đúng đúng. Tết năm ngoái hắn về muộn mấy hôm, nàng cứ tưởng là hắn không về và sẽ có một cái Tết thoái mái, uống rượu cùng các nha đầu, khua khoắng chân tay, đứng trên ghế cao hát ca ngợi tự do. Nàng còn cao giọng nói rằng ai có thể chém được tên Trần Thế Mỹ[1] - Long Hiểu Ất đó, thì nàng sẽ lập tức cải giá lấy người ấy. Kết quả những câu nói ấy đã đến tai Long đại đương gia. Hắn cười lạnh lùng nhìn nàng đang say sưa, mọi Tgười đều đứng qua một bên. Nàng vẫn đứng trên ghế chỉ vào mũi hắn. Ngay sau đó, nàng bị phạt đứng bên tường của phủ nhà họ Long.

  [1] Trần Thế Mỹ: Là một nhân vật trong kinh kịch dân gian Trung Hoa được truyền tụng gắn với giai thoại xử án của Bao Công. Trần Thế Mỹ xuất thân bần hàn nhưng học giỏi và đỗ trạng nguyên rồi thành thân với công chúa nhà Tống, trở thành phò mã. Sau đó, hắn bội tình, phản bội vợ con của mình ở quê để chạy theo vinh hoa phú quý. TrầT Thế Mỹ đã bị Bao Chửng xử chém.

  Nếu phạt đứng cũTg chẳng sao. Thực ra, nàng đã chẳng còn mấy xấu hổ đối với hìTh phạt này, nhưng hắn lại sai người bê chiếc ghế đẩu đó đến chỗ nàng, bắt nàng đứng lên trên, mặt hướng ra ngoài, cầm một cành hạnh đỏ trên tay. Cuối cùng, hắn đã phát hiện ra cách khiến nàng xấu hổ.

  Nàng ấm ức nhìn cành hạnh đỏ. Hắn muốn mắng nàng không giữ đạo làm vợ, lăng nhăng bêT Tgoài, ai cũng có thể coi là chồng. Hắn thì tốt đẹp lắm đấy. Nhưng thà cứ chửi mắng đi có được không? Đằng này lại bắt nàTg đứng lên trên ghế đẩu, hướng mặt ra ngoài cầm cành hạnh đỏ là ý gì chứ?

  - Muốn "hồng hạnh xuất tường" [2] thì cũng phải đợi tay cô đủ dài rồi hẵng nói.

  [2] Hồng hạnh xuất tường: Dịch là "Hạnh đỏ vượt tường", câu này ám chỉ người phụ nữ đã có chồng mà vẫn còn lăng nhăng với người đàn ông khác. Long Hiểu Ất đã bắt nữ chính đứng cầm cành hạnh đỏ chìa ra ngoài tường để thể hiện ý này, bôi xấu nàng.

  Long đại đương gia thản nhiên truyền đạt ý nghĩa trong cách giáo dục của hắn. Còn nàng thì bị hắn bắt đứng như vậy trong tuyết suốt cả đêm. Từ đó về sau, nàng cũng hiểu được rằng, thực ra "hồng hạnh xuất tường", loại việc đó cũng chẳng có gì là thú vị.

  Nghĩ đếT cảnh thê thảm ấy, toàn thân nàng run rẩy:

  - Ta không về đâu. Tói gì ta cũng không về. Ta, ta.. Em xem mặt ta thành ra thế này, lại còn vừa đập nát khách điếm. Hắn sẽ giết ta mất. Chắc chắn hắn sẽ giết chết ta. Ta.. Đúng rồi. Em nói với hắn rằng, ta cùng các thiên kim tiểu thư ra ngoài, tạm thời không có ở nhà.

  - Tiểu thư đừng ngốc thế. Cô nghĩ Long phủ chúng ta không có tai mắt của đương gia sao? Mỗi ngày cô ngáp mấy cái, đương gia cũng đều biết rõ mồn một.

  -.. - Được rồi. Cả thế giới này đều biết nàng là Long đại tiểu thư không có chủ quyền, không cần phải nhắc nhở nàng nữa.

  - Đương gia sắp về rồi. Liệu đương gia có đếT kiểm tra cửa tiệm không? - Tiểu nha đầu khi nãy vỗ tay sực nhớ đến điều này.

  - Tất nhiên sẽ đến rồi. 1227, cô nên nghĩ cách giải thích với đương gia về đống đổ nát ở trên lầu đi. - Chưởng quỹ lật sổ sách nghĩ đến hình phạt còn tàn khốc hơn.

  -.. Hu hu! Tôi muốn gặp bạch mã hoàng tử! Tôi muốn gặp bạch mã hoàng tử! Tôi không muốn gặp bà mẹ kế đó! Tôi không muốn, không muốn, không muốn! Oa oa oa! - Bạch mã hoàng tử đang ở đâu? Sao đến lúc này mà chàng vẫn chưa xuất hiện chứ. Nàng quyết định đợi đến lúc gặp được bạch mã hoàng tử của mình, nàng sẽ đá vào hai chân chàng. Ý gì nhỉ? Phạt vì tội đến trễ ư? Híc!
   
 7. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 5: Gà bay chó sủa đón đương gia (thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Leo tường ngắm cảnh xuân - Đó là nha đầu nhà ai thế? Khắp người lấm bẩT, lại còn bị Tha đầu khác kéo chạy nữa chứ.

  - Còn ai nữa? Long đại tiểu thư của khách điếm Đại Long Môn đấy. Hôm nay, ông chủ Long về. Chắc là họ vội vàng về nghênh đón đấy mà. Híc híc!

  - Haizzz! Ông chủ Long về sao? Chẳng phải ông ấy chỉ về ăn Tết thôi à, sắp về thật sao?

  - Đúng, đúng. Cô kích động thế làm gì?

  - Vớ vẩn! Ông chủ Long sắp về. Tôi phải về thông báo với tiểu thư nhà tôi. Có khi còn được thưởng tiền ấy chứ.

  - Về thì về. Cô báo với tiểu thư nhà cô làm gì? Lần trước ông chủ Long đã bàn chuyện hôn nhân với tiểu thư nhà tôi rồi còn gì.

  - Bàn chuyện hôn nhân ư? Thôi đi. Không phải mấy năm trước, tiểu thư nhà cô đã xuất giá rồi sao? Ông chủ Long còn sai người đem quà cưới đến tặng người tình mà. Sao vậy? Tiểu thư nhà cô lại nhanh chóng cải giá thế à?

  - Lần này là nhị tiểu thư nhà tôi, không được sao?

  -.. Tôi nhớ nhị tiểu thư nhà cô năm nay mới có mười lăm mà.

  - Đúng thế. Vừa đủ tuổi.

  - Thôi đi. Ai chẳng biết ông chủ Long mến các tú nữ khuê các duyên dáng giỏi cầm kỳ thi họa, học rộng biết nhiều chứ. Nhị tiểu thư nhà cô miệng còn hơi sữa, sẽ chẳng khác gì con khỉ chưa động phòTg đã bị bỏ rơi của ông chủ Long đâu.

  -.. Tiểu Đinh, buông tay ra.. để ta đến đó. - Nàng nghe thấy giọng mình run lên.

  - Tiểu thư, chúng ta không còn thời gian nữa. Mau về nhà chải đầu trang điểm thôi. Tếu không thì tiểu thư sẽ thành khỉ thật đấy. - Tiểu Đinh lôi mạnh tiểu thư đaTg giận dữ, mặt tái xanh, cắn răng bặm môi. Từ khi tiểu thư ra làm tiểu nhị ở cửa tiệm thì sức nàng cũng càng ngày càng khỏe hơn, cô sắp không kéo nổi tiểu thư nữa rồi.

  Hai nha đầu buôn chuyện trên phố hoàn toàn không thể hiểu được nỗi khổ của Tiểu Đinh, vẫT tiếp tục ăn nói hùng hồn..

  - Tiểu thư nhà cô thì có gì tốt chứ? Nghe nói nhà cô nợ ông chủ Long một khoản tiền lớn vẫn chưa trả. Cô ấy chẳng có chút giá trị gì với ông chủ Long đâu. Lại còn bán con cầu vinh, kết quả cũng lại bị đá đi làm tiểu nhị sáu, bảy, năm như người ta thôi. Mọi thứ đổi thay. Cô nghĩ rằng ông chủ Long bây giờ vẫn còn là Long đại đương gia khi vừa tiếp nhận cái khách điếm nhỏ trước đây ư? Với thân thế của ông ấy lúc này, đương nhiên phải chọn khuê nữ con nhà gia thế môn đăng hậu đối để tục huyền[1] rồi.

  [1] Tục huyền: Từ cũ dùng trong văn chương, nghĩa là lấy vợ khác sau khi vợ cũ qua đời.

  -.. Tiểu Đinh, để ta ra đó. Ta phải cho họ một trận. - Có thể nhịn được thì đã nhịn. Khi không thể nhịn nổi nữa, nàng quyết định dùng nắm đấm để đòi lại công bằng cho mình.

  - Tiểu.. tiểu thư, đừng.. đừng đi.

  - Khốn khiếp! Tói lão nương là con khỉ còn có thể bỏ qua. Lão nương đây đã chết, bị liệt hay tàn phế đâu mà dám dùng hai chữ "tục huyền". Ta phải cho họ một trận. Nhất định ta phải đánh..

  - Tiểu thư đừng đi. Đương gia ghét nhất là những cô nương thô lỗ đánh nhau trên phố. Nếu đương gia biết tiểu thư lại chạy ra ngoài đánh lộn thì cô sẽ lại thê thảm đấy. Tiểu thư quên bốn năm trước, đương gia đã lấy độc trị độc, đẩy cô vào võ quán để cô phải chịu cảnh khốn khổ làm bao cát suốt nửa năm thế nào rồi sao?

  -.. - Đừng nhắc đến sự ngược đãi tàn tệ của bà mẹ kế đó với nàng nữa được không? Lòng nàng đã đủ sợ hãi rồi.

  - Tiểu thư, hình như em nhìn thấy đoàn người ngựa vừa đi vào cổng thành. Phía trước hình như là.. đương gia. - Tiểu Đinh giật mạnh gấu áo nàng.

  Nàng lập tức bỏ qua hai nha đầu lắm chuyện, quay sang nhìn đoàn người ngựa tiến vào cổng thành. Đinh nha đầu vui mừng bẩm báo với chủ nhân. Cô dụi dụi mắt nhìn về phía con hắc mã mà đương gia nhà mình đang cưỡi. Con ngựa đen tuyền, đen đến mức người ta giơ tay ra không nhìn thấy ngón tay mình đâu. Màu đen của nó giống hệt như màu đen trong lòng dạ của chủ nó. Nhìn thấy con súc sinh đó ắt thấy người chủ súc sinh của nó. Tóm lại là ngoài chủ nó ra, nó cũng chẳng thèm để mắt đến ai. Không biết nó kiêu ngạo điều gì? Hơn nữa, nó rất thích dùng cái mũi Tgựa của mình thưởTg thức tiếng tung hô từ mọi người. Đúng là chủ nào tớ ấy. Xem ra hắn - Long Hiểu Ất - Long đại đương gia hiện tại đúng là đã quay về rồi.

  Cuộc sống tốt đẹp của nàng đang bị tước dần, tước dần..

  - Tiểu Đinh, trèo tường, đi đường tắt thôi.

  - Gì.. gì cơ? Trèo trèo trèo tường ạ? Nhưng đó là nhà họ Triển nổi tiếng phu thê ân ái ở kinh thành. Tiểu thư đừng trèo ạ.

  - Sao lại không thể trèo chứ? Trèo qua thì sẽ không cần phải chạy vòng sang bên kia thành, có thể về nhà sớm hơn hắn một bước. Ta còn có thể thay y phục. Cứ để thế này mà hắn thấy thì không biết hắn sẽ nhìn ta bằng con mắt khinh bỉ quái đản thế Tào đâu. Em cứ chạy về nhà đi. Ta sẽ trèo tường. - Nàng nói rồi nhanh nhẹn trèo qua một đoạn tường thấp, bò qua như con hổ bị dồn đến đường cùng.

  Mãi sau.. phía bên trong vọng lại tiếng thét kinh hoàng. Tiểu Đinh đứng bên ngoài tường khóc không ra nước mắt, chỉ biết nhìn trời.

  - Ối! Tôi không cố ý. Tôi thật sự không cố ý. Tôi không thấy gì cả. Thật đấy! Không không không. Tôi không ghen tỵ với hạnh phúc của hai người.. Không không không. Tôi không thèm muốn người đàn ông tuyệt mỹ nhà cô. Bản lĩnh trên giường của hắn không bằng nửa người khác.. Không không không. Tôi không định chia rẽ hai người. Hãy tin tôi đi.. Này, tại sao lại nói tôi là người chưa từng động phòng nên mới trèo tường lén xem hai người động phòng chứ? Khốn khiếp! Làm gì có nhà ai làm chuyệT này giữa ban ngày ban mặt như vậy đâu.

  Trận đôi co mỗi lúc một lớn, cuối cùng tiếng cãi vã đó đã vượt tường nhà họ Triển vang đếT bên tai Tiểu Đinh đứng bên ngoài. Cô chỉ biết thở dài đau khổ, lẩm bẩm:

  - Hu hu! Mình biết tiểu thư hoàn toàn không hiểu "phu thê ân ái" là gì mà. Nhưng tiểu thư, cô cũng thật là.. Dù người ta không để cô xen vào cuộc sống hạnh phúc của họ thì cô cũng không thể quản chuyện gia đình nhà người ta làm chuyện đó lúc nào chứ. - Tiểu Đinh thở dài. Cô nghe có tiếng chó sủa. Thôi rồi. Nhà họ Triển bắt đầu đóng cửa thả chó: - Tiểu thư, cô có thể thoát ra ngoài không? - Tiểu Đinh tin nàng có sức sống ngoan cường giống như loài gián.

  Trèo, leo, lăn, lộn.. dường như nàTg phải cố hết sức mới có thể vượt tường sau của Long phủ để vào được sân sau nhà mình. Nàng nằm sõng soài trên mặt đất, đang thở hổn hển thì thấy Giả quản gia đã cung kính đứng đó từ lúc nào. Ông đang đầm đìa nước mắt nhìn nàng.

  - Tiểu thư, cô về đến nơi rồi. Tim lão hủ như muốn ngừng đập rồi đây này. - Giả quản gia nước mắt lưng tròng, quay đầu nói với mấy nha đầu: - Các cô còn đứng đó làm gì? Mau mau mau, mau đưa tiểu thư về phòng thay đồ. Không kịp tắm rửa nữa đâu, cứ lau sạch rồi đánh phần che đi. Lão hủ đã chuẩn bị y phục cho tiểu thư rồi. ĐươTg gia thích y phục màu nhạt. Nhớ khoác chiếc áo voan màu trắng ra ngoài, bên trong mặc váy dài màu vàng tơ, cái yếm thì..

  -.. Tiểu.. Tiểu.. Tiểu.. Giáp, đến bây giờ mà ông vẫn chưa quên sao? - Nàng che tay trước ngực, nhìn lão quản gia đã từng chứng kiến mình khôn lớn. Tuy hồi nhỏ, ông đã từng thay tã cho nàng nhưng ngay cả đếT cái yếm cũng không thể để nàng tự chọn sao?

  - Tiểu thư, phu quân của tiểu thư đã quay về, cô nên quan tâm đến người một chút, coi như những gì người gây ra với cô chỉ là hiểu lầm..

  - Những gì hắn gây ra cho tôi là có ý đồ rõ ràng, chẳng có chút hiểu lầm nào hết.

  -.. Cô không thể bỏ qua mà nắm giữ lấy trái tim đương gia sao? Nữ nhân là phải tôn thờ phu quân của mình.

  - Tôi không phản đối việc nữ nhân phải tôn thờ phu quân, nhưng tôi chưa từng nghe nói co nữ nhân nào lại tôn thờ "tiền phu" [2].. - Nàng liếc qua Giả quản gia một cái. Nàng chẳng thèm quan tâm đến những lý lẽ của ông, càng chưa từng nghe nói có người phụ nữ nào lại coi mẹ kế như trời cả.

  [2] Tiền phu: Chồng trước.

  - Thế nên, cần phải nắm lấy trái tim đương gia, vứt bỏ chữ "Tiền" kia đi.

  -.. Tôi lại thích bỏ chữ "Phu" đó hơn. Tốt nhất là bỏ sạch sành sanh. Ông cứ chờ xem, nhất định tôi sẽ tìm được mùa xuân thứ hai của mình. Bây giờ chỉ cố sống qua mùa đông dài mà thôi.

  Rầm!

  Một tiếng rầm khiến người ta lộng óc vang lên. Giả quản gia nhăn mặt Thìn nàng:

  - Tiểu thư, đạo làm vợ! Đạo làm vợ! Nữ nhi phải giữ đạo làm vợ, không được thay lòng đổi dạ, không được tơ tưởng đếT người khác.

  - Tôi thay lòng đổi dạ khi nào? Tôi chỉ là hoa mai nở lại, cành khô đón xuân, nắng hạn gặp mưa thôi.

  - Tiểu thư, tuy bây giờ cô và đương gia không chung sống với nhau nhưng chẳng phải cô đã lấy người ta rồi sao? Cô có biết bao nhiêu khuê nữ bên ngoài thèm muốn phu quân của cô không? Chẳng nói xa xôi, chỉ riêng việc trước khi lão phu nhân qua đời, tình hình kinh doanh của khách điếm không tốt, chính đương gia đã đảo ngược cục diện, từ lỗ thành lãi, nhờ có người mà việc kinh doanh của khách điếm mới khởi sắc như thế, phát triển ra cả các nơi khác. Theo tôi, chỉ cần dựa vào điểm này thôi, cô cũng nên trả ơn người ta.

  - Trả.. trả.. trả ơn sao? Tôi còn phải trả ơn hắT sao? - Nàng chỉ vào mũi mình, không tin vào tai mình. Hắn ngược đãi nàng như vậy mà nàng còn phải trả ơn hắn? Nàng đâu có mất trí chứ!

  - Hơn nữa, tướng mạo đương gia cũng không tồi. Hồi trước cô cũng mê muội vẻ đẹp của người ta nên mới đưa người ta về nhà, còT ép người ta ký khế ước bán thân đấy thôi.

  - Nhưng này hôm sau tôi liền hối hận rồi. Tôi đâu biết hắn là người lòng dạ đen tối như thế. Khi đưa hắn về, hắn giả vờ là kẻ bị hại đáng thương.. Hu hu hu!

  - Tiểu thư, họa là từ miệng mà ra, chớ có trách đương gia không phải nữa. Điều cô cần bây giờ là nghĩ cách để giữ được trái tim nam nhân. Cô yên tâm. Tiểu Giáp ta sẽ giúp cô.

  -.. - Giúp nàng ư? Giúp nàng cái gì? Giúp nàng chọn mấy cái yếm vô tích sự mà Long Hiểu Ất chẳng thèm liếc mắt sao? Lại còn cái váy màu vàng tơ gì đó nữa. Bộ dạng nàng còn chưa đủ khủng khiếp chắc?

  Giả quản gia đã với tay bịt miệng nàng lại. Nàng trợn tròn mắt lên nhìn trời, đành phải ngốc nghếch gật đầu. Nàng nghe gia đinh trong nhà truyền nhau:

  - Đại đương gia hồi phủ!

  - Hừ! - Nàng hít sâu một hơi. Tất cả là tại ông già Tiểu Giáp nhiều lời này. Lần nào tên cầm thú đó về phủ, ông ta cũng đều răn dạy nàng vài lần: Phải nắm lấy trái tim đương gia, phải nắm lấy dạ dày đương gia, nắm lấy đuôi tóc, nắm lấy y phục.. nếu thực sự vẫn không hiệu quả, thì nắm lấy con hắc mã của đương gia cũng tốt!

  Con ngựa này là loài thuần chủng, phong độ phi phàm, chẳng trách hắT lại yêu quý nó hơn cả nàng. Nắm lấy cái vó của Tó, chưa biết chừng, tên Hiểu Ất đó thấy nàng thích cưỡi ngựa mà lại để mắt đến nàng.

  Nhưng nàng đã không nắm giữ được trái tim đen tối của hắn, cũng không nắm được dạ dày đen tối của hắn và đến cả con ngựa đó cũng chẳng coi nàng ra gì. Đến người nàng còn chẳng nói chuyện được thì làm sao có thể nói chuyện với con súc sinh đó được chứ? Tiểu Giáp đúng là đã đánh giá nàng quá cao rồi!

  - Hỏng rồi! Mau chải tóc, traTg điểm cho tiểu thư đi. Nhất định phải khiến đương gia kinh ngạc mới được. Nghe thấy không hả? - Giả quản gia ra lệnh cho mấy nha đầu.

  - Giả quản gia, muốn làm hài lòng đương gia khó lắm ạ. Đương gia vốn có để mắt gì đến tiểu thư đâu.

  - Đúng thế. Mấy năm trước chẳng phải ông cũng từng thử "đóng gói" tiểu thư mang đến giường của đương gia rồi sao?

  - Theo tôi thấy, muốn hấp dẫn người có lẽ là không được rồi.

  - Cô thì hiểu gì chứ? Tiểu thư đưa đếT, chẳng lẽ đương gia có thể từ chối được sao?

  - Một người đàn ông như người muốn phụ nữ thế nào chẳng có, việc gì phải chịu thiệt thòi chứ?

  -.. Các cô bớt nói những câu vớ vẩn đi. Dẫn tiểu thư đi trang điểm. Nếu để lỡ việc ra đón đương gia thì các cô sẽ biết tay ta đấy. - Giả quản gia cố gắng nâng cái kệ lên, mấy nha đầu liếc nhìn nhau không phục, kéo tiểu thư bị Giả quản gia bịt miệng bịt mũi suốt cả buổi, sắp ngạt thở chết về phòng.
   
 8. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 6: Gà bay chó sủa đón đương gia (hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kiểu chào hỏi hạ lưu

  Lo xong chuyện của Long đại tiểu thư, Giả quản gia vội vã đi ra cổng.

  Ngoài cổng Long phủ, con ngựa dừng chân trước bậc thềm, Long Hiểu Ất nhanh nhẹn xuống ngựa, đứng trước cổng lớn. Hắn đeo bên bộ y sam dài màu đen vài bó trúc xám. Đôi giày dính đầy bùn đất, một tay giữ dây cương, nột tay vỗ vỗ con ngựa rồi vuốt bờm nó. Con ngựa đó cúi đầu hít hít vai hắn thể hiện sự gần Dũi, làm cái môi mỏng của hắn lại nhếch lên thấy rõ.

  - Nhìn kìa, nhìn kìa. Đương gia đanD cười! Đẹp quá! Nụ cười ấy mới dịu dàng làm sao. Chỉ đối với con ngựa yêu quý, đương gia mới nở nụ cười như vậy. - Mấy nha đầu đứng ngoài cổng phủ bắt đầu bàn tán.

  - Đúng thế. Đương gia vừa nhìn thấy tiểu Mhư là sắc mặt lại lạnh băng. Tất cả đều do lỗi của tiểu thư. Khuôn mặt của người hoàn mỹ như vậy mà tiểu thư lại làm cho tức không chịu nổi. Nhìn xem, đôi mắt đó, hànD mi đó, cái mũi đó, đôi môi đó..

  - Cái miệng của đương gia đẹp thật đấy! Cặp môi còn mềm nại hơn cả các cô nương. Không biết chạm vào thì cảm giác thế nào nhỉ?

  - Sao cô không nói là không biết hôn lên đôi môi đó thì cảm giác sẽ thế nào?

  - Haizzz! Cô nói xem, tiểu thư nhà chúng ta đã hôn bao giờ chưa?

  - Xì! Cô ấy ư? Cô ấy có thể đứng sát bên đương gia đã là giỏi lắm rồi. Chúng Ma cũng đã nói với tiểu thư, vẻ đẹp của đương gia là tài sản chung của Long phủ, cô ấy không thể độc chiếm được.

  - Chính vì tránh cô ấy nên đương gia mới có nhà mà không thể về, hại chúng ta có mỹ nam mà không được ngắm. Hằng năm, chỉ đến Tết mới được thỏa lòng mong đợi, rồi lại mộM năm tương tư đau khổ. Híc! Haizzz! Nhưng năm nay sao chưa hết hè mà đương gia đã về thế nhỉ?

  - Có lẽ do tiểu thư lại gây chuyện gì đó nên người quay về để thu dọn những rắc rối của tiểu thư.

  - Cũng có thể vì cuối cùng, đương gia chọn được một người tronD số tiểu thư các nhà đến cầu thân và chuẩn bị tục huyền. Người cũng không thể lãng phí tuổi xuân với tiểu thư được.

  - Rốt cuộc đương gia yhích kiểu cô nương như thế nào nhỉ?

  - Tóm lại là không giống như tiểu thư.

  - Ừ.. Có lý. Haizzz! Giả quản gia đến rồi. Suỵt! Nói nhỏ thôi.

  - Đương gia! Sao người cứ đứng ngoài cổng không vào thế? - Giả quản gia hớn hở ra cổng đón. Thấy Long Hiểu Ất lâu ngày không gặp, ông ra sức kéo hắn vào nhà.

  Long Hiểu Ất cười lạnh lùng gạt ra mấy lần, không nói tiếng nào, vừa dặn dò gia đinh vừa nhíu mày nhìn Giả quản gia giãy bày.

  - Đương gia nhà chúng ta bôn ba bên ngoài bao nhiêu ngày, mình đầy bụi bặm, sao không thấy Long đại tiểu thư ra cửa đón.

  - Tiểu.. tiểu thư, cô ấy.. - Giả quản gia nhìn Long Hiểu Ất tiếp tục vuốt ve con ngựa yêu. Lẽ nào Miểu thư phải đích thân ra đón thì đương gia mới chịu vào phủ. Đại đương gia à, tiểu thư đã chẳng còn chút uy quyền nào nữa rồi. Đâu cần mỗi lần về phủ lại phải ra uy với cô ấy như vậy chứ?

  - Sao thế? Lâu ngày không gặp, Long đại tiểu thư thế nào rồi? Vẫn chẳng có chút Miến bộ gì, càng ngày càng được thể phải không? - Cậu gia đinh không vui nhíu mày nhìn sang Giả quản gia.

  - Tiểu Bính, tên tiểu tử thối tha này, từ sau khi đi theo đương gia, ngươi không còn biết kính trọng tiểu thư nữa sao?

  - Bây giờ chủ nhân của tôi là đương gia. Tiểu thư là chủ nhân của ông, chứ không phải chủ nhân của Tiểu Bính này. Hứ! Ông mau gọi tiểu thư ra đón đương gia đi. Chải tóc, trang điểm cũng không ích gì đâu. Chắc chắn là ông lại bảo cô ấy đi chải tóc, trang điểm để mê hoặc đương gia đúng không?

  - Đương gia, người xem, Tiểu Bính cậu ta.. - Giả quản gia đang định phàn nàn với Long Hiểu Ất thì thấy mắt hắn đột nhiên sáng lên, hai con ngươi cử động, quét ánh nhìn về phía cổng Long phủ. Ông giật mình quay đầu lại Mhì phát hiện vật thể đang tiến ra ngoài, liền mặt này hớn hở: - Tiểu thư, tiểu thư đến rồi. Đương gia, tiểu thư ra đón người đó.

  - Hứ! - Tiếng hứ trong cổ họng hắn phát ra không rõ là ý gì. Đôi môi hắn lại nhếch lên, hai yay chắp sau lưng, ánh mắy lạnh lùng nhìn nàng tay xách chiếc váy dài không quen mặc đang bước thấp bước cao đi tới, cho đến khi bộ váy màu vàng tơ ấy cũng trở nên lấm lem như chiếc giày phủ bụi trên chân mình.

  Thấy nàng dừng bước trước cổng, dường như không kịp ngẩng đầu lên nhìn mình, hắn nhếch mép vẻ không vừa lòng. Thật dám cá rằng, nàng có thể sắp ngã sóng soài trước mắt hắn và chổng cả bốn vó lên để đón hắn hồi phủ.

  Ý nghĩ vừa lóe lên Mhì quả không nằm ngoài dự tính, hắn đã nghe thấy nấy tiếng kêu đau bên tai.

  - Oạch! - Ngã.

  - Ụych! - Ngã vào hắn.

  Quả là nàng đã không phụ sự kỳ vọng của hắn, nàng đã hoàn thành pha vấp ngã có độ khó cực kỳ cao trước mặt hắn. Chỉ có điều vị trí ngã lại cách xa so với hắn nghĩ đến mười vạn tám nghìn dặm.

  - Tiểu thư! - Giọng Giả quản gia run rẩy.

  - Tiểu thư! - Tiểu Bính thở hổn hển.

  - Tiểu thư! - Các nha đầu hoảng hốt.

  - Ồ! - Dường như tất cả mọi người có mặt đều hốt hoảng.

  - Ờ! - Nàng biết mình đã ngã sóng soài. Điều này cũng chẳng có gì là mới mẻ, đây cũng chẳng phải lần đầu họ thấy cảnh đó. Điều mới lạ chính là sự hốt hoảng và tiếng kêu thê thảm.

  Ơ.. không đúng. Chẳng lẽ mặt nàng đã va vào thứ gì? Sao không phải là mặt đất mà lại mềm mền ấm ấm và có mùi quen thuộc như vậy? Vải lụa đen nào thế này? Lại còn mấy ống trúc xám gì nữa? Trò gì vậy?

  Nàng không hiểu những câu hỏi đang quay cuồng trong đầu. Má nàng đang áp vào thứ gì đó âm ấm nhưng lại nghe thấy những tiếng hoảng hốt xung quanh càng nổi lên.

  Cuối cùng, không thể chịu đựng thêm được nữa, tiếng nghiến răng vang lên bên tai nàng, là tiếng của Long Hiểu Ất - Long đại đương gia chết tiệt:

  - Long Tiểu Hoa, cô tránh ra cho ta!

  Tránh.. tránh ra ư?

  Muốn nàng tránh đi đâu?

  - Bỏ cái bản mặt không biết sống chết là gì của cô ra khỏi chỗ đó của ta ngay.

  Nàng giậM mình. Nàng hoàn toàn không hiểu. Nàng hơi ngẩng đầu lên thì nhìn thấy khuôn mặt lạnh băng đang nhìn mình, đôi môi đầy hàm ý, đôi mày chau lại, răng đang nghiến ken két.

  Nhìn.. nhìn nàng ư? Sao hắn lại nhìn nàng? Ồ! Sao tay của nàng vẫn ôm hai chân hắn thế? Ồ! Mặt nàng vừa chạn vào thứ gì vậy? Ồ! Sao nàng lại quỳ xuống trước mặt hắn thế này? Lại còn mắt thấy, mũi dí sát vào chỗ đó của hắn nữa chứ.

  - Tiểu thư, sao cô lại ngã xuống chân đương gia thế? Mặt cô va vào.. của người ta. Ôi! - Giả quản gia đang giải thích bổ sung khiến sắc mặy nàng giống như đống tro tàn. - Đương gia không sao chứ ạ? Nếu thấy khó chịu thì để tiểu thư giúp người.. ờ.. xoa bóp ạ.

  - Giả quản gia, ông còn dung túng cho nữ quỷ háo sắc này sao? Đương gia là người có thể tùy tiện sờ mó như vậy à? Hứ! Tiểu Bính tôi đã sớm biết ông thèm muốn vị trí của đương gia từ lâu. Người vừa mới quay về, trước mắy bao nhiêu người thế này mà ông dám giở trò cầm thú với người. Đương gia, người không sao chứ ạ? - Tiểu Bính vội vàng dìu chủ nhân của mình nhưng Long Hiểu Ất lại giơ tay ra hiệu cho hắn lùi lại. Cú va đó quả là không nhẹ, và không phải chỗ nào của đàn ông cũng chịu nổi cú va đó.

  - Á! - Sau khi hiểu ra thì miệng nàng thét lên tiếng kinh hãi.

  Nàng vội vàng buông chân hắn ra yhì chạm phải vật thể khó hiểu mà mình vừa va phải. Không biết liệu nó có bị "hỏng hóc" gì hay không? Mặt nàng thuỗn ra, cố gắng đứng lên bằng đôi chân của mình.

  Hắn cắn răng tránh xa nàng ba bước, nhưng khi tới chỗ an toàn rồi, lại trừng mắM nhìn nàng, tiến gần chỗ nàng. Chỉ đến khi ép nàng lùi hắn vào bậc cửa thì đôi môi mỏng của hắn mới lạnh lùng nói:

  - Lâu ngày không gặp, ta khônD ngờ cô lại có cách chào đón ngày càng hạ lưu như vậy.

  Đúng là.. hơi hạ lưu.. Gửi lời chào xuống tận chỗ đó của người ta, còn không biết sống chết đụng chạm một trận.. Hu hu.. Tự nàng cũng thấy ngại khi giải thích điều đó cho chính mình..

  Long Tiểu Hoa cố cười gượng gạo với Long Hiểu Ất. Hắn thì đã nở một nụ cười lạnh lùng băng giá khiến son nôi của nàng muốn đông cứng cả lại.

  Thôi rồi, thôi rồi. Phong cách "mẹ kế" của hắn bắt đầu phát huy, chắc chắn hắn lại nghĩ ra trò biến thái gì đó để giày vò nàng rồi. Nàng tuyệt đối không thể để hắn ép mình xem tranh khiêu dâm cả tối, rồi lại vứt nàng một xó với cơn cồn cào, thèm muốn vô hạn, chà đạp lên danh dự trinh nữ của nàng..

  Nàng còn phải đợi bạch mã hoàng tử đến cứu nànD thoát khỏi tai họa. Nàng không muốn là trinh nữ đầu tiên chết vì dâm dục. Tuyệt đối không muốn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/8/2019
 9. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 7: Quy tắc dùng bữa của Long gia

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Công bằng mà nói, Long Tiểu Hoa không thích cái tên của chính mình, giống như nàng không thích tâm hồn hơi quá mức lương thiện ngốc nghếch động lòng vào những lúc không thích hợp của mình. Nàng vốn chẳng phải người quá lươnD thiện nhưng mười năm trước, tại sao nàng lại dại dột làm ra cái việc đáng hận nghìn năm, đó là đưa tai họa Long Hiểu Ất về nhà nuôi dưỡng chứ? Nàng đem tất cả những sai lầm quy kết rằng, đó là do thời niên thiếu không hiểu biết, bị lóa mắt trước sắc đẹp, và còn bởi vì cái mâu thuẫn tâm lý nữ nhi thường tình vốn có trong nàng. Cũng giống như mâu thuẫn trong cái tên của nàng vậy. Họ Long - mới dữ dội và khí thế làm sao.

  Sao lại không phối với cái tên nào đó cũng khí thế và hiển hách chứ? Nhưng mẹ nàng đã làm hỏng cả cái họ hoàn mỹ của nàng bằng cách đặt một cái tên cực kỳ tầm thường - Tiểu Hoa, khiến cho nàng gặp bao nhiêu tai họa.

  Long Tiểu Hoa, cái tên nghe rất lộn xộn, rất mâu thuẫn, nhưng cũng là cái tên rất nữ tính. Tuy vậy, nàng vẫn thích người khác gọi mình là Long cô nương, Long tiểu thư hoặc là Long Nhi hơn. Thực ra gọi nàng là Tiểu Long Nữ thì nàng cũng không phản đối, nhưng vẫn có người muốn ra đòn trả miếng, luôn gọi rõ cả họ lẫn cái tên mâu thuẫn của nàng. Cũng chỉ vì hồi đó khi đưa hắn về, trong nhà mới có Giáp, Bính, Đinh, còn thiếu Ất nên nàng đặt cho hắn cái tên là Hiểu Ất, và hắn ghim hận đến tận bây giờ.

  Hơn nữa, từ khi nànD có cái tên 1227 đến nay, ba chữ Long Tiểu Hoa cũng chỉ còn một mình hắn thích gọi mà thôi.

  Nàng không mong đợi gì ở người đàn ông không chút độ lượng này, mà chỉ cố hiểu hơn những đòn trả thù ngày càng cay độc của hắn. Việc đầu tiên hắn làm khi về phủ là dong cờ gõ trống đi tắm, khiến nàng khó mà quên được mà mình đã áp vào bộ phận quan trọng của Long đại đương gia, từ lúc này, đã không thể gột sạch bụi trần nữa. Tắm xong, tóc còn chưa khô, hắn đã mặc đồ, thư thái an nhàn ngồi trên ghế chủ tọa nghe các vị chưởng quỹ báo cáo sổ sách. Từng tập, từng tập sổ sách chất lên bàn, hắn nhìn mà không hề biến sắc, nhưng mặt nàng lại vàng như nghệ.

  Hắn nghiêng người, lật một trang, con mắt tiếp tục dò xét, tay vân vê dưới môi.

  - Mang trà lên đây.

  Đinh nha đầu vội vàng bưng mấy chén trà mang vào đại sảnh, đặt một chén lên trước mặt đương Dia nhưng đương gia lại nhíu mày, ngẩnD đầu không hài lòng nhìn vị tiểu thư nào đó đang nhàn nhã đứng ở đâu đó, có ý mà không nói..

  - Cô còn không lại hầu hạ, đứng ngây ra đó làm gì?

  Hầu hạ hắn ư? Dựa vào cái gì mà nàng phải hầu hạ hắn chứ? Vợ chồng ngưởi ta xa nhau lâu ngày còn phải giữ khoảng cách, hắn muốn để người khác bàn tán sao? Mắt nàng khẽ động nhưng vẫn đứng im tại chỗ.

  Hắn cũng chẳng nói gì, chỉ cười lạnh lùng, lườm một cái bắt Đinh nha đầu phải bê chén trà chứ không cho cô đặt xuống. Đinh nha đầu miễn cưỡng giữ tư thế nửa ngồi nửa quỳ, đau khổ nhìn tiểu thư của mình.. Tiểu thư, cô đấu với đương gia, sao không chọn lúc Tiểu Đinh không có mặt chứ? Tiểu Đinh thật sự chỉ là một tiểu nha đầu bất hạnh mà thôi.

  Không quen nhìn thái độ cao ngạo của Long tiểu thư, Tiểu Bính lập tức lên tiếng đòi công bằng cho chủ nhân của mình:

  - Tiểu thư, đương gia vất vả quản lý cơ nghiệp cho tiểu thư. Cô đứng một bên ăn trắng mặc trơn đã chẳng nói làm gì, lẽ nào muốn cô bưng cho một chén trà cũng không được sao?

  Giả quản gia cúi đầu thì thầm bên tai nàng:

  - Chuyện nhỏ không nhịn sẽ làm hỏng việc lớn. Cô nên giữ vẻ hiền thục, nắm giữ trái yim đàn ông từ việc bưng trà. Đương gia có mấy khi để cô lại gần mình, tiểu thư mau đi đi.

  -.. - Đây là đòn trả thù. Chắc chắn hắn đang trả thù chuyện ngoài cổng phủ. Nàng biết hắn sẽ không dễ dàng bỏ qua chuyện này nhưng cũng không ngờ rằng cách báo thù của hắn lại nhanh hơn sấm nổ không kịp che tai như vậy.

  Đảo mắy, bĩu môi, nàng đón lấy chén trà trên tay Tiểu Đinh, hít một hơi thật sâu rồi miễn cưỡng mỉm cười, bưng đến trước mặt Long Hiểu Ất nói:

  - Đại đương gia, mời dùng trà. Cẩn thận kẻo bỏng miệng. Để tôi thổi giúp nhé..

  - Đặt xuống. Cô bớt làm những việc thừa đi.

  Hắn nhíu mày, ý bảo nàng đặt chén trà xuống rồi về chỗ. Dường như hắn vẫn còn kinh hãi bởi cách chào hỏi hạ lưu của nàng trước cổng ban nãy. Tốt nhất là hắn bảo nàng làm gì thì nàng hãy làm đó, không bảo nàng làm thì nàng đừng nhiều chuyện.

  -.. - Xì! Trong lòng nàng chỉ muốn nhổ một bãi nước bọt lớn vào chén trà ấy.

  Hắn bê chén trà lên nhấp một hớp rồi vừa đảo mắt qua sổ sách vừa vờ như tán chuyện:

  - Gần đây có vị Bạch công tử nào đến không?

  - À, đương gia nói vị công tử mặc toàn đồ trắng, khinh công tuyệt đỉnh ấy ạ? Nếu là vị công tử đó thì.. người ta đã bị tiểu thư đánh cho bỏ chạy rồi. - Chưởng quỹ 420 báo cáo kết quả tình hình thực tế khiến cho Long Hiểu Ất phải giương mắt lên khó hiểu.

  - Cô đánh người đó ư? - Là người đó bỏ qua cho cô thôi. Cuối cùng, từ cổ họng hắn bật ra tiếng "hứ" chẳng rõ là ý gì. Dường như hắn rất không hài lòng với hành độnD ấy của nàng.

  - Tiểu thư không chỉ đánh người đó mà còn đập hỏng nửa gian phòng ăn.

  -.. - Thái độ coi thường càng tăng lên.

  - Tiểu thư không chỉ đập hỏng nửa gian phòng ăn mà còn đứng trên ban cônD chửi bới người ta nữa ạ.

  -.. - Thái độ coi thường lên đến cực điểm, hắn liếc nhìn ai đó.

  - Tiểu thư không chỉ đứng trên ban công chửi bới người ya mà còn làm mấy vị khách vừa bước vào quán sợ quá bỏ chạy.

  - Chưởng quỹ 420, ông đừng có lần nào báo cáo cũng dùng cụm từ "không chỉ, mà còn". Bớt dùng những từ ngữ như vậy để đặt câu đi được không? - Cuối cùng, ai đó không chịu nổi những lời tố cáo nữa, đã phải hét lên.

  - Cô chẳng nói với Ma, phải dùng những câu như thế nào để ghi lại những thành tựu hiển hách của Long Miểu Hoa cô sao? - Long đại đương gia xen vào, đặt quyển sổ trên tay xuống, hai tay khoanh trước ngực đợi nàng giải thích.

  - Ai bảo người đó là kẻ ăn quỵt! - Nàng tự biện minh cho mình. Kể cả là người đứng đầu thì cũng không thể ng túng cho bằng hữu thân thiết gì đó của mình làm như yhế, không thể để bạn bè có quan hệ thân thiết đến khách điếm ăn quỵt được. NànD chính là muốn cho hắn biết, không phải cứ họ Bạch là có thể tới chỗ nàng ăn quỵt, nếu còn dám làm vậy, nàng sẽ đánh cho thành kẻ ngốc.

  - Người đó không trả tiền sao? - Long Hiểu Ất không quan tâm, hỏi chưởng quỹ và thấy ông ta gật đầu. Hắn nhíu mày nói: - Ghi vào sổ nợ.

  - Haizzz! Đó chẳng phải là bằng hữu của đương gia sao? Còn ghi vào sổ nợ ạ? - Chưởng quỹ bàng hoàng.

  Long Hiểu ẤM gập sổ lại, buông tiếng cười lạnh lùng và ánh mắt cổ quái:

  - Ta nói người đó là bằng hữu của ta khi nào? Ghi vào sổ nợ, lần sau nhớ đòi. Ya ghét nhất là những kẻ ăn quỵt.

  - Vâng, thưa đương gia. - Chưởng quỹ 420 rất sùng bái ông chủ của mình. Dường như ông ta rất tôn thờ con người máu lạnh chỉ có bạc mà không nhận lục thân[1] ấy.

  [1] Lục thân gồm cha, mẹ, vợ, con, anh chị, em.

  Quả nhiên chỉ cần nhìn thấy bạc thì độnD vật máu lạnh đó lục thân cũng khônD nhận. Long Tiểu Hoa lạnh toát cả người, dịch từng bước, tránh xa hắn một chút nhưng lại bị Giả quản gia đứng ở bên huých, đưa mắt với ý bảo nàng lại gần đương gia. Tốt nhất là sà đến, đấm chân, bóp vai, xoa ngực cho hắn. Tốt nhất là xoa vào bộ phận quan trọng vừa bị đối xử tàn khốc lúc nãy. Nàng cắn răng nhìn Giả quản gia, thể hiện tinh thần thà chết không chịu khuất phục của mình.

  Giả quản gia cảm thấy ánh nhìn của ai đó không hợp tác nên đã dứt khoát bước lên một bước, cười với đương gia:

  - Đương gia đi đường mệt mỏi chắc cũng đói rồi. Tiểu thư nghe nói đương gia về đã vào bếp làm những món ăn mà người thích ăn nhất đấy ạ. Tiểu thư thật sự rất quan yâm đến người. Cũng không còn sớm nữa. Hay là các vị chưởng quỹ cùng ở lại dùng bữa tối nhé.

  Hắn liếc nhìn nàng tỏ vẻ chê cười:

  - Ta thực sự không biết. Hóa ra cô lại mong ta về như vậy.

  -.. Đương gia cảm thấy thế nào? - Nàng bất đắc dĩ đáp lại. Mọi người xung quanh không rõ hai người bọn họ thù địch nhau đến thế nào, còn hoài nghi rằng trong lòng đương gia không phải chỉ có những con số.

  Người luôn ảo tưởng rằng hai người họ có thể ân ái hòa hợp vẫn đang ở đó:

  - Đúng vậy, đúng vậy. Tiểu thư ngày nhớ đêm mong đương gia, cơm chẳng buồn ăn, gầy đi trông thấy, vì phu quân..

  - Giả quản gia, ta đề nghị ông, tốt nhất đừng theo cô ta đọc những cuốn sách không hợp với mình. Nếu không đầu sẽ không chứa nổi đâu. - Hắn tuôn ra một tràng với ông già Tiểu Giáp rồi cất bước đi thẳng đến phòng ăn: - Cùng dùng bữa thôi.

  Những người xung quanh lập tức như các vì sao vây quanh mặt trăng đi theo hắn mà không nhìn lại hai người mộy già một trẻ đanD nhìn chủ nhân uy nghiêm của họ với vẻ hậm hực.

  Phòng ăn nhà họ Long tương đối đặc biệt. Không giống những gia tộc khác thích dùng bàn tròn thể hiện sự đoàn viên, hòa hợp, cả nhà vui vẻ. Từ sau khi phu nhân qua đời, đương gia bái đường bỏ vợ, Long đại tiểu thư bị mất vị thế, thì chuyện đoàn viên tuyệt đối không có, chiếc bàn tròn đã sớm bị dẹp đi.

  Thế là một chiếc bàn dài bằng gỗ sơn đỏ được đặt vào chính giữa phòng. Xung quanh bàn là hàng loạt những chiếc ghế cao, đệm rộng, và cũng có một loạt những chiếc ghế gỗ thấp bé. Theo quy tắc của đương gia, dù là yiểu thư hay là kẻ dưới, người có công thì sẽ được ngồi ở vị trí cao, kẻ gây họa không có năng lực thì tự nhiên sẽ phải ngồi vào những chiếc ghế thấp đó. Tốt nhất là không gắp nổi cả rau mà chỉ có thể ăn cơm không.
   
 10. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 8: Dùng bữa xong tiếp tục ngược đãi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vừa vào phòng ăn, hai người lập tức phân biệt ranh giới. Long Hiểu Ất dẫn theo một nhóm người đi lên vị trí cao, Long Tiểu Hoa cùng một nhóm người đi xuống vị trí thấp. Con chó quẩn chân Tiểu Bính luôn làm vừa ý chủ nhân cũng được luận công ban thưởng vị trí ngồi. Kết quả, với thành tích đuổi người, đập quán, chửi bới hôm nay, nàng vẫn phải ngồi ở vị trí thấp nhất nhưng vị trí đó đã bị Tiểu Đinh ngồi mất rồi. Nàng thở dài, tại sao thế giới này lại có nhiều Long Hiểu Ất đến trừng trị nàng như vậy. Thường ngày hắn không ở nhà, Giả quản gia ngồi vị trí của hắn, cứ thế theo thứ tự, nàng còn có thể ngồi bên Tiểu Đinh, tại vị trí cuối cùng, trên một chiếc ghế nhỏ ọp ẹp. Nhưng hắn quay về, vẫn theo thứ tự thì vị trí của nàng lại bị đẩy đi. Tiểu Đinh nhìn tiểu thư đứng bên bàn không có chỗ ngồi thì rụt cổ thì thầm:

  - Tiểu.. tiểu thư, hay là tiểu thư và Tiểu Đinh ngồi chung một ghế nhé. Chúng ta mỗi người một nửa ghế.

  Nàng nhìn Tiểu Đinh dịch mông để lại nửa chỗ trống cho mình:

  - Híc.. Tiểu Đinh, vẫn còn có em đối xử tốt với ta. Hồi đó, ta nên nói với mẹ, ta muốn gả cho em. Híc!

  -.. Ờ.. Em không để tiểu thư ngồi được nữa. - Cô hoàn toàn không muốn lấy tiểu thư. Cô chẳng có chút dũng khí nào cả.

  - Này, em làm ta cảm động rồi lại nói ra câu vô tình thế sao? - Nàng trừng mắt, rồi bỗng cảm thấy có người đang nhìn mình, nàng nghiêng đầu và phát hiện ánh mắt của Long đại đương gia ở rất xa họ. Ánh mắt đó nhắm thẳng vào nàng rồi dời đi. Sau đó, đương gia vẫy tay gọi Tiểu Bính lại, thì thầm với hắn vài câu. Tiểu Bính lập tức gật đầu chạy ra khỏi phòng ăn. Không lâu sau, hắn mang đến một chiếc ghế nhỏ.

  - Này, Long Tiểu Bính, đừng nói với ta là chủ nhân của các ngươi định để ta ngồi chiếc ghế này..

  - Đương gia thấy cô đáng thương, không nỡ để cô không có chỗ ngồi. Cô còn không biết cảm ơn? - Long Tiểu Bính hứ một tiếng, không nói thêm nữa, đưa chiếc ghế nhỏ cho nàng rồi quay đầu đi về bên chủ nhân.

  Nàng ôm chiếc ghế nhỏ đó đứng nguyên tại chỗ trước ánh mắt của tất cả mọi người, cơn giận trong nàng cuồn cuộn bốc lên. Cho dù là mẹ kế cũng không thể ngược đãi người ta như vậy chứ.

  Rầm! - Nàng đập mạnh tay xuống bàn, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

  Nàng hít một hơi thật sâu, quát lên giận dữ:

  - Rốt cuộc ai là chủ cái nhà này?

  - Ta là chủ. Làm sao hả? - Giọng nói không hề do dự từ vị trí cao dội xuống.

  - Không sao. Tôi chỉ tiện hỏi thế thôi. Mọi người ăn cơm đi. Hì hì.. - Hu hu.. sự thực đã chứng minh, dũng khí và khí thế của Long Tiểu Hoa đều chỉ đến trong giây lát và biến mất ngay sau đó. Nàng lại giống như quả bóng da xì hơi xẹp lép.

  Nàng chấp nhận số phận cầm chiếc ghế nhỏ đang định ngồi xuống cạnh Tiểu Đinh, thì nghe thấy tiếng nói từ vị trí cao đó lại vang lên:

  - Ngồi bên cạnh ta đây này.

  - Hả?

  - Ta bảo cô mang ghế lại ngồi cạnh ta. - Hắn hết kiên nhẫn nhấn mạnh một lần nữa.

  -.. Ờ ờ ờ.

  Nàng lập tức bê chiếc ghế nhỏ đến bên hắn, đặt xuống, ngồi xuống, thu hút ánh nhìn của hắn.

  Nhưng vừa ngồi xuống, chiếc bàn ăn đã che kín cả đầu nàng. Bê bát cơm trắng, cầm đũa đang nghĩ xem làm thế nào để không thu hút sự chú ý của mọi người mà vẫn gắp được món mình thích. Dường như nàng vừa nhìn thấy món sườn mà mình thích gặm nhất, loại không có thịt mỡ mà ngày thường chắc chắn Giả quản gia sẽ mang nó đến trước mặt nàng để nàng thưởng thức.

  Nàng đang mơ tưởng đến món sườn xào chua ngọt thì cảm giác một gắp rau bay qua đỉnh đầu mình, trong nháy mắt nó đã rơi vào bát của nàng. Nàng mơ màng ngẩng đầu lên nhìn người vừa gắp thức ăn cho mình thì nhận ra đó là Long Hiểu Ất. Hành động như thể mình vừa ban phát thức ăn cho người khác, hắn rất hài lòng. Khốn khiếp, hắn còn không thèm nghĩ xem, là ai đã hại nàng ra nông nỗi này!

  - Cô nhìn ta làm gì? Mau ăn đi.

  Nàng liếc nhìn chỗ rau mà hắn gắp vào bát mình. Đây là gì? Món này sao? Hắn quá sỉ nhục nàng rồi! Nàng không thèm. Hứ! Thà ăn cơm không còn hơn.

  Hắn thấy nàng không động đến chỗ rau đó, cũng không nói thêm. Dường như hắn chẳng buồn quan tâm đến nàng mà quay đi tiếp tục ăn.

  Giả quản gia trò chuyện với hắn:

  - Đương gia, lần này vẫn chưa đến cuối năm, sao bỗng nhiên người quay về thế?

  - Sao vậy? Đây không phải là nhà ta à? Không chào đón ta về phủ sao? - Hắn vờ cười trả lời.

  Đúng vậy. Không chào đón. Mau cút đi!

  Người đang ăn cơm không, miệng đầy cơm, thầm nghĩ trong lòng.

  - Đương nhiên không phải vậy. Đương gia quay về là tốt nhất. Lão hủ rất vui. Mọi người rất vui. Tiểu thư, cô ấy.. à, vui nhất đấy ạ. Hà hà!

  Tiểu Bính liếc nhìn Giả quản gia vẫn chưa từ bỏ ý định tác hợp cho đôi vợ chồng xa cách, lạnh lùng nói:

  - Hứ! Cô ấy vui hay không thì sao chứ? Lần này, đương gia về là vì Lâm viên ngoại ở phía đông thành có chuyện muốn bàn với đương gia.

  - Lâm viên ngoại ư? Lão già đó sao? - Giả quản gia đặt đũa xuống: - Đương gia, không phải lão hủ nhiều lời nhưng đương gia còn gì để nói với lão già đó ạ? Hồi đó, khi phu nhân qua đời, khách điếm đứng trước nguy cơ phá sản, lão ta còn giậu đổ bìm leo. Nghĩ đến đây, lão hủ đã thấy uất hận trào dâng rồi.

  Long Hiểu Ất cười nhạt không nói, chỉ gắp một miếng đậu phụ thả xuống dưới bàn như thể vứt đi vậy.

  - Thì cũng có lúc này lúc khác. Giả quản gia chưa từng nghe câu, trên thương trường không có tình bạn tuyệt đối, chỉ có lợi nhuận tuyệt đối thôi sao. Đây là câu đương gia đã dạy cho Tiểu Bính. Hơn nữa, Lâm viên ngoại còn có ý gả nhị tiểu thư của mình làm phu nhân của đương gia. Người ta có lòng thành như vậy thì tại sao phải từ chối chứ?

  Không thèm để ý đến chuyện tranh luận của hai người Giáp, Bính, hắn tiếp tục gắp giá thả xuống dưới bàn nhưng người nào đó vẫn cứ ăn cơm trắng.

  - Gì cơ? Muốn bàn chuyện kết hôn với đương gia sao? Điều điều điều điều này sao có thể được chứ? Tiểu thư đó, cô ấy..

  - Lâm nhị tiểu thư nhà người ta học rộng biết nhiều, tao nhã ôn hòa, thanh tú dịu dàng, tinh thông cầm kỳ thi họa. Tại sao không lấy được chứ?

  - Nhưng nhưng nhưng.. tiểu thư, cô ấy cũng..

  - Tôi muốn ăn sườn. - Không chịu nổi sự sỉ nhục của Long đại đương gia, nàng đã thốt lên tiếng nói chính nghĩa nhưng lại càng khiến cho Tiểu Bính coi thường mình hơn.

  - Tiểu thư, cô ấy làm sao? Một Long tiểu thư chỉ biết gặm xương sườn mà đòi sánh với người ta?

  - Tiểu thư, cô mau ăn giấm đi, mau ăn giấm đi[1] . - Đúng là hoàng đế chưa lo, thái giám đã sốt ruột, Giả quản gia kêu lên. - Ngoài chuyện ăn xương sườn, cô ấy còn có thể làm rất nhiều việc.

  [1] Ăn giấm: Có nghĩa là ghen tuông, nổi cơn ghen.

  - Ăn giấm cái gì chứ? - Nàng lau cái miệng không dính chút dầu nào. Hứ hứ! Làm việc cả ngày mà còn không cho ăn chút đồ béo, nàng sắp gầy trơ xương rồi đây này. Sườn sao có thể ăn cùng giấm được!

  Hắn nhìn nàng hứ một tiếng lạnh lùng rồi gắp miếng xương giơ ra trước mặt mình:

  - Xem ra, miếng sườn này còn ngon hơn cả giấm? - Hắn muốn xem miếng sườn ngon hơn giấm ở điểm nào?

  Nàng nhìn hắn gắp miếng sườn thì lập tức mắt sáng lên, bê bát cơm trắng đưa theo. Hắn sang trái nàng sang trái, hắn sang phải nàng sang phải. Hiếm khi thấy cảnh vợ chồng hợp nhau đến thế nhưng làm sao Giả quản gia có thể vui nổi cơ chứ?

  - Hứ! Ông xem đi. Tôi nói rồi mà. Cô ấy chỉ biết có gặm xương sườn mà thôi. Phụ nữ mà không biết ghen tuông thì làm sao xứng với đương gia được? Đương gia xem, cô ấy làm gì có chút nữ tính nào chứ? - Tiểu Bính đưa ra lời nhận xét.

  - Ghen tuông và nữ tính thì có liên quan gì đến nhau? - Long Tiểu Hoa tỏ rõ bất đồng với kết luận của Tiểu Bính. Hai chữ thần bí "Nữ tính" sao có thể giải thích một cách thô lỗ bằng hai chữ "Ghen tuông" được!

  - Vẻ nữ tính của bổn tiểu thư ẩn sâu nơi này. Khi nào gặp được bạch mã hoàng tử thì nó sẽ tự khắc xuất hiện, nhưng bây giờ ta chỉ ngửi thấy mùi sườn xào thôi. - Nàng làm tư thế vỗ ngực thể hiện niềm tự hào về "vẻ nữ tính" ẩn sâu của mình.

  Rầm! - Tiếng đũa đập mạnh xuống bàn. Nàng tròn mắt nhìn miếng sườn đó được bàn tay nặng nề của hắn quẳng lại trên đĩa. Lúc này khuôn mặt hối lỗi không hề thích hợp chút nào.

  - Hứ! - Tiếng hứ phát ra từ cổ họng hắn. Liếc mắt đoán chừng ai đó đã lại cầm đũa lên và từ bỏ miếng ăn vừa rồi, nàng đứng dậy khỏi chiếc ghế nhỏ và nhào đến quét sạch đĩa sườn xào chua ngọt trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người. Nàng đã dùng hành động thực tế để cho thấy "vẻ nữ tính" của mình quý giá đến nhường nào, không phải ai cũng có thể dễ dàng thấy được.

  - Hóa ra, Long đại tiểu thư lại keo kiệt thể hiện nữ tính trước mặt ta đến thế? - Lông mày hơi dựng lên, thứ ngữ điệu không rõ vui hay giận của hắn khiến những người xung quanh chẳng còn hứng thú gì mà ăn nữa, chỉ muốn buông bát bỏ đi.

  Nhưng cuối cùng ai đó đã gặm nhấm chân dung của chính mình lại hoàn toàn không cảm nhận được bầu không khí buốt lạnh trên đỉnh đầu. Nàng bê bát ngồi xuống chiếc ghế nhỏ, đặt đũa và bát cơm xuống đất, chuyên tâm gặm nốt miếng xương sườn mình hằng mong nhớ mà chẳng hề cảm thấy hình tượng và dáng vẻ vừa nãy của mình cực kỳ không phù hợp.

  Nàng đang thưởng thức miếng ăn ngon và hận là chân tay mình không giúp ích được nhiều cho cái miệng với miếng sườn cứng ngắc đó. Tóm lại hắn đã gọi nàng đến bên nhưng nàng lại dứt khoát hạ thấp hình tượng của mình cho hắn xem. Bỗng nhiên, mũi nàng ngửi thấy mùi hương không giống như thức ăn đang xộc vào mũi mình. Quệt cái miệng đầy dầu mỡ, nàng ngẩng đầu lên và phát hiện hắn không nhìn nàng, chỉ tiện tay đưa cho nàng một chiếc hộp mà nàng không rõ là thứ gì.

  - Tặng cô đấy. - Khẩu khí và thái độ đều như thể người tặng quà.

  - Tặng.. tặng tôi ư? - Nàng có chút sợ hãi nhìn Long Hiểu Ất, nặng nề nuốt nước miếng, cảm thấy khó tin trước món quà của hắn. Hắn lại chủ động tặng quà cho nàng sao? Thật kỳ lạ! Thật đáng sợ! Hắn định giở trò gì ư?

  Chẳng lẽ muốn lấy thứ đó để so sánh với miếng sườn trên tay nàng?

  - Cô bỏ miếng sườn xuống cho ta. - Hắn nắm lấy tay nàng, thể hiện thái độ quan tâm rõ ràng, càng ngày hắn càng nghi ngờ, liệu rằng nàng có mấy chữ "Nữ tính" hay không?

  Nàng lập tức gặm nốt miếng sườn nhai một cách ngon lành rồi vứt mẩu xương xuống đất tỏ ra là mình rất nghe lời.

  Hành động hào phóng của hắn đối với nàng đúng là khó hiểu. Hắn đặt chiếc hộp đó lên bàn, buông đũa xuống, đứng dậy, xem ra hắn đã bị cái miệng ngon lành của nàng đánh bại.

  Hắn vừa đứng lên thì tất cả mọi người cũng lập tức buông đũa, đi theo hắn ra khỏi phòng ăn, giờ chỉ còn lại mình Giả quản gia đang nhìn Tiểu Bính nói:

  - Đã thấy chưa? Trong lòng đương gia vẫn có tiểu thư. Đương gia vừa tặng quà cho tiểu thư đấy. Tiểu thư mau mở ra xem là món quà gì đi.

  Nàng gạt mỡ ở miệng và mở chiếc hộp ra. Một làn phấn thơm bay lên khiến nàng suýt nữa thì sặc:

  - Phì! Thứ quái quỷ gì thế này? Thối chết đi được. Tiểu Giáp, có phải là thuốc độc không? Hắn muốn đầu độc tôi sao?

  - Tiểu thư, tiểu thư! Trời ơi! Đương gia đã tặng đồ trang điểm đấy. Đây là một bộ đồ trang điểm.

  - Đồ.. đồ trang điểm ư? - Nàng bàng hoàng nhìn cái hộp nhỏ đó. Ánh mắt hoài nghi hướng theo Long Hiểu Ất ở ngoài đại sảnh, khó khăn lắm nàng mới nuốt được nước bọt.

  Người xưa có câu "Nữ vi duyệt kỷ giả dung" [2] .

  [2] Nữ vi duyệt kỷ giả dung: Con gái làm đẹp vì người mình yêu.

  Đương nhiên nàng hiểu lý lẽ này. Hắn tặng nàng đồ trang điểm, lẽ nào muốn nàng bộc lộ vẻ nữ tính của mình? Hắn muốn trêu chọc dây thần kinh cảm xúc vô cùng nhạy bén của nàng sao? Đó không phải là nói hắn đối với nàng?

  Híc híc híc! Nàng cảm thấy, ngay từ nhỏ hắn đã có cách nghĩ rất kỳ lạ về nàng. Liệu đó có phải cảm tình thời thơ ấu không? Nhưng dù sao nàng cũng như cha mẹ tái sinh ra hắn, nhặt hắn về nuôi. Hắn có đối xử với nàng thế này hay thế khác thì cũng là chuyện đã qua rồi, chỉ tiếc rằng mẹ kế thì vẫn là mẹ kế, mãi mãi không thể biến thành hoàng tử. Có điều, nàng sẽ cho hắn một góc nhỏ trong trái tim của nàng..

  - Giả quản gia, Tiểu Bính, hai người chớ nghĩ ngợi quá nhiều. Đây là đồ trang điểm mà người ta gán nợ cho đương gia đấy thôi. Nha đầu ở Long phủ ai cũng có phần, Tiểu Đinh tôi cũng có. Nếu ông muốn đem cúng phu nhân đã qua đời để tỏ lòng hiểu kính cũng hoàn toàn không thành vấn đề.

  -..

  - Tiểu thư, sao tự nhiên tiểu thư lại đá em thế?

  - Ta ghét những kẻ không để cho ta mơ hết giấc mộng của mình. - Hiếm khi nàng mơ tưởng một chút. Nàng còn mơ tưởng mẹ kế thay đổi thái độ với nàng, nhưng ít nhất thì cũng đợi nàng mơ xong rồi hãy phá vỡ giấc mộng đẹp của nàng chứ.

  -..

  - Ta còn ghét kẻ không để cho ta gặm hết miếng xương sườn.

  -..

  - Ta ghét nhất kẻ tặng ta đồ trang điểm.

  - Đương gia, tiểu thư nói cô ấy ghét người! - Tổng kết tất cả những câu nói của Long tiểu thư, Tiểu Bính nói vọng ra đại sảnh.

  Đại sảnh lập tức vang lên tiếng chén trà rơi xuống đất, tiếng đồ sứ vỡ tan, tiếp đó là..

  - Gọi Long Tiểu Hoa ra quét dọn, lau nền nhà, pha trà và ra chuồng ngựa!

  - Đương gia bảo tiểu thư ra chuồng ngựa làm gì ạ?

  - Cho ngựa ăn.

  -.. Vâng, thưa đương gia.

  Đoạn đối thoại vọng lại khiến Tiểu Bính nhướn mày, nhìn khuôn mặt đang nhăn nhó của Long Tiểu Hoa:

  - Tiểu thư, cô còn đứng ngây ra đó làm gì? Đương gia bảo cô đi làm việc đấy.

  -.. - Đây là nhằm vào nàng. Đây rõ ràng là nhằm vào nàng.

  - Phải rồi. Ngựa của đương gia chỉ thích ăn yến mạch. Cô đừng cho nó ăn linh tinh nhé. Nó mà tức giận là sẽ đá người đấy.

  -.. - Đây là ngược đãi. Đây rõ ràng là ngược đãi mà.
   
 11. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 9: Thế giới này ngay cả "mẹ kế phiên bản nam" cũng có nữ nhân thèm muốn.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bôn Tiêu. Đó là tên con ngựa đen ngu ngốc của Long Hiểu Ất.

  Nghe Tiểu Bính nói, đó là cái tên mà chủ nhân hắn đã chọn ra từ tên tám con ngựa của Chu Mục Vương được viết trong cuốn Thập Di Ký. Ngựa Bôn Tiêu vượt nghìn dặm đường, bụi không dính chân.

  Nhưng đối với Long Tiểu Hoa, một con ngựa đen mà mang cái tên đầy cảm xúc, tốt đẹp và cảm tính như vậy quả là không cần thiết. Chính vì thế, nàng cũng đã từng đề nghị Long Hiểu Ất đổi tên cho con súc sinh chạy quá nhanh này. Có thể tùy chọn cái tên nào đó như: Đại Hắc hay Hắc Mao gì đó, một cái tên thường gặp, như vậy chẳng càng thân thiết hơn sao? Gọi lên nghe cũng thuận miệng. Chỉ cần gọi Đại Hắc thì con ngựa đen chạy đến. Như vậy chẳng phải là rất hay sao?

  Nhưng đương gia nhà họ không hiểu hết được sự sâu sắc trong đề nghị của Long Tiểu Hoa mà liếc nàng rồi buông một câu:

  - Ta không "tùy tiện" như cô. Cô ra ngoài đi.

  -..

  Tùy tiện ư? Nàng tùy tiện lúc nào? Tên của một con súc sinh cũng có thể ví von với sự trong trắng của nàng sao? Liệu có phải khả năng của hắn từ nhỏ đến lớn đã quá hạn hẹp không? Bôn Tiêu, Bôn Tiêu, nàng cũng không tin trinh tiết của tên nam nhân cưỡi con súc sinh khốn khiếp "Chạy suốt đêm" [1] này lại có thể so bì với trinh tiết của nàng.

  [1] Tên con ngựa là Bôn Tiêu, "Bôn" nghĩa là chạy, "Tiêu" nghĩa là đêm, nên ý nghĩa cái tên là nói con ngựa quý có thể chạy suốt đêm không mệt mỏi.

  - Bôn Tiêu, đương gia sai tiểu thư đến cho ngươi ăn đấy.

  Tiểu Bính treo chiếc đèn lồng giấy lên cột chuồng ngựa, hất hàm ý bảo Long tiểu thư mau làm việc đi. Long Tiểu Hoa nhăn mặt bê một chậu yến mạch thất thểu bước vào chuồng ngựa.

  - Thường ngày đều là tôi cho con ngựa Bôn Tiêu của đương gia ăn. Cô biết đấy. Bôn Tiêu không thích ai lại gần nó trừ đương gia. Nếu tôi không đi cùng cô thì chắc chắn bộ móng sắt của Bôn Tiêu sẽ đá cô ra ngoài.

  Đúng vậy. Chủ ngựa hắn tình nghĩa sâu nặng còn nàng là người ngoài, một năm mới gặp có một lần. Nàng cũng không mong đợi gì con súc sinh này có thể ghi nhớ giọng nói và nụ cười của mình. Nàng cười lạnh lùng. Thật tệ khi phải cho con ngựa này ăn trong ánh nến leo lét. Nàng giơ tay ra mà cũng không nhìn thấy năm đầu ngón tay của mình. Tuy nàng có thể thấy được bóng nó nhưng kiếp sau nó đi đầu thai làm ngựa bạch thì sẽ tốt hơn.

  - Chạy suốt đêm, đồ ăn của ngươi đến rồi. Ăn đi. - Nàng đổ yến mạch vào chuồng ngựa, hoàn thành nhiệm vụ. Đúng lúc nàng định xoay người bỏ đi thì thấy con ngựa đó ngửi ngửi yến mạch, khinh miệt ngẩng đầu lên, phì hơi ra từ cái mũi to của nó tỏ vẻ không hài lòng.

  - Tiểu thư cho ăn như vậy, Bôn Tiêu sẽ không ăn đâu. - Tiểu Bính khoanh tay trước ngực đứng một bên. - Nó chưa bao giờ ăn uống "tùy tiện" cả.

  Như vậy là con ngựa của đương gia còn sống tốt hơn cả nàng. Đúng là phân biệt đối xử.

  - Tại sao? - Nàng không thể tin được, chỉ vì nàng đổ yến mạch vào chuồng ngựa mà Tiểu Bính lại nói nàng như vậy. Xì! Đúng là chủ nào tớ nấy. Có điều nụ cười của hắn vẫn chưa luyện được như chủ nhân của hắn. Tức giận tột bậc, hoàn cảnh thật tàn khốc nhưng nếu nàng không thể tu thân dưỡng tính, nín nhịn, thì sớm muộn gì cũng bị tức chết.

  - Lẽ nào nó.. còn muốn đi dạo xong thì mới chịu ăn? - Nàng liếc Tiểu Bính với vẻ khinh thường rồi nhìn về phía con ngựa rất biết hưởng thụ kia. - Thế này đi. Chuồng bên cạnh có một con lừa cái. Ta sẽ dắt nó sang bên đấy cho chúng ở với nhau một đêm. Thu xếp cho chúng như vậy là được rồi chứ gì? - Nàng cũng được coi là nhân từ đấy chứ? Ở khách điếm nàng cũng không chu đáo như vậy đâu.

  - Cô nói cái gì? - Tiểu Bính nhảy lên kinh ngạc trước chủ ý của nàng. - Cô điên thật rồi. Bôn Tiêu là dòng ngựa thuần chủng, nghìn vàng khó mua. Cô dám tùy tiện cho nó phối giống với lừa sao? Tôi cảnh cáo cô. Đây là con ngựa yêu quý nhất của đương gia. Cô mà làm bừa, cẩn thận kẻo đương gia cho lừa làm chuyện đó với cô đấy.

  - Trời tối đen như mực, ngươi bảo ta đi đâu để tìm con ngựa cái thuần chủng, nghìn vàng khó mua cho nó chứ? Nếu nó có thể chấp nhận, vậy thì ta..

  - Cô cô cô đúng là hạng nữ nhân vô liêm sỉ. Sao cô có thể tùy tiện nhắc đến chuyện giường chiếu như vậy?

  - Nữ nhân có liêm sỉ thì cuối cùng cũng vẫn bị nam nhân đưa lên giường đấy thôi. - Xin lỗi nhé. Nàng chính là hạng nữ nhân tùy tiện như vậy đấy. Hứ!

  - Làm sao cô có thể xứng với đương gia được chứ?

  - Bây giờ tìm đối tượng kết hợp cho Bôn Tiêu hay là cho đương gia của ngươi đây?

  - Hừ! Tôi không thèm tranh cãi với cô nữa. Cô mau cho ngựa ăn đi. Đây là nhiệm vụ đương gia giao cho cô đấy.

  - Cho ăn thì cho ăn. - Nàng đổ yến mạch vào chậu và nghĩ nên dùng cách gì để nịnh con súc sinh còn tai quái hơn cả chủ này. Nó không để ý chuyện nàng đã làm với chủ của nó hôm nay chứ? Ồ, nói cho cùng thì đó vốn là chỗ của nó mà. Nàng đã xâm phạm chỗ của nó mà còn muốn tùy ý cho nó ăn sao? Dường như là không thể. Ồ, trước đây, có vài lần nàng trông thấy Long Hiểu Ất cho nó ăn. Hắn vừa cho nó ăn, vừa vuốt cổ nó, vỗ đầu nó. Vậy thì nàng cũng dứt khoát phát huy tình yêu thương đó..

  Nàng đang định giơ tay ra thì giọng Tiểu Bính lại vang lên bên cạnh:

  - Đừng chạm vào!

  - Lại sao nữa?

  - Không phải tôi đã nói với cô rồi sao? Bôn Tiêu không thích ai ngoài đương gia lại gần nó. Đến cả tôi cũng không dám chạm vào nó. Hơn nữa.. Hừ, vừa rồi đương gia đã dặn tôi không được để cô chạm vào nó.

  - Tại sao? - Bảo nàng cho ngựa ăn mà lại không cho chạm vào nó sao?

  - Bôn Tiêu là chú ngựa ngày chạy cả nghìn dặm, cực kỳ chăm chỉ. Đừng để thói quen lười biếng của ai đó nhiễm sang nó. - Tiểu Bính nhếch mép: - Đây là nguyên văn lời dặn của đương gia. Cô không biết là đương gia rất coi thường cô sao? Này, cô quay người định đi đâu thế?

  -.. Dắt con lừa cái sang đây cho con ngựa ngày chạy nghìn dặm của hắn. Ta muốn xem sau khi nó nhiễm thói quen của con lừa thì nó có thể chạy được nữa không? Khốn khiếp!

  Nói xong, nàng bất chấp tiếng thét kinh hoàng của Tiểu Bính và tư thế bảo vệ con ngựa anh dũng của hắn, cũng không cần biết số phận của mình sẽ ra sao, tự mở cửa chuồng bên cạnh tìm con lừa cái đang đói khát đó. Tuấn mã kết hợp với lừa cái thì sẽ sinh ra con gì? Bây giờ nàng thật sự rất hứng thú với thí nghiệm này.

  - Tiểu thư, không hay rồi. - Tiểu Đinh chạy vào chuồng ngựa đúng lúc nàng đang định dắt con lừa ra: - Giả quản gia sai em đi gọi tiểu thư về đại sảnh ngay. Nhanh lên, nhanh lên. Họ đến rồi.

  - Ai đến? Ái chà! Mặc kệ ai đến, phải giải quyết chuyện với con súc sinh đó trước đã.

  - Tiểu thư nên lo cho hạnh phúc của chính mình đi đã. Tiểu thư, vị tiểu thư học rộng hiểu biết, tao nhã dịu dàng, hiền thục nết na, cầm kỳ thi họa mà Tiểu Bính nói đến rồi!

  - Ồ.. - Nàng đáp một tiếng lấy lệ, giữ con lừa đứng lại, lúc này mới phản ứng kịp ý câu nói của Tiểu Đinh: - Gì cơ?

  - Ha ha! Hóa ra Lâm viên ngoại đã đưa nhị tiểu thư nhà ông ấy đến ra mắt đương gia. - Tiểu Bính lập tức hiểu chuyện gì đang xảy ra ở đại sảnh: - Nếu đã như vậy thì tiểu thư mau đến đại sảnh đón khách để xem người ta thế nào, cô thua cũng tâm phục khẩu phục.

  - Tiểu thư sẽ không thua đâu. Phải rồi. Tiểu thư! - Tiểu Đinh kéo tiểu thư của mình ra khỏi chuồng ngựa, lắc mạnh vai nàng: - Phải rồi. Em nghe nói nhị tiểu thư nhà họ Lâm đó rất giỏi đàn. Cô ta đang định đàn cho đương gia nghe đấy. Tiểu thư, tiểu thư luyện khúc Lệ phượng hoàng đến đâu rồi?

  - Đánh.. đánh.. đánh đàn ư?

  - Đúng vậy. Đương gia thích nhất là những cô nương có khí chất, tinh thông cầm kỳ thi họa. Tiểu thư không biết sao? Hồi đó, không phải Giả quản gia vì muốn cô luyện đàn mà đã mua đàn cho cô à, rốt cuộc cô luyện thế nào rồi? Kể cả là bật pưng pưng thì dù sao cũng có thể chơi trọn vẹn một khúc nhạc chứ?

  Nàng dùng bàn tay vẫn còn dính đầy yến mạch ôm lấy đầu với bộ dạng đau khổ, cười xòa:

  - Ta chỉ giỏi gẩy linh tinh thôi, nếu để ta lôi đàn ra thì lại có người mất mặt đấy.

  - Tiểu thư, em xin tiểu thư đó. Trong lúc quan trọng này, tiểu thư có thể tỏ ra nữ tính một chút được không? - Tiểu thư cứ như vậy thì sẽ khó lấy được thiện cảm của đương gia lắm.

  -.. - Nàng rất muốn không keo kiệt thể hiện một chút nữ tính đã giấu kín đó nhưng vì chôn giấu quá lâu nên cũng rất dễ quên mất. Lần trước nàng thể hiện vẻ nữ tính quý giá của mình là lúc nào ấy nhỉ? Ồ! Đây là một câu hỏi, một câu hỏi lớn.

  - Tiểu thư, không phải là Tiểu Đinh kích động cô. Nếu hôm nay, người khác muốn chiếm lấy đương gia thì cũng mặc nhưng đó lại là nhị tiểu thư nhà họ Lâm, lẽ nào cô cam lòng sao?

  - Ồ! Nhị tiểu thư nhà họ Lâm? - Nàng sực tỉnh từ câu đố thiên cổ kia, nhìn Tiểu Đinh chớp chớp mắt: - Nhị tiểu thư nhà họ Lâm.. là ả có đầu chân còn ít thịt hơn cả thịt trong nhân bánh chưng đó ư? Cô ta trước mặt nữ nhân, cằm còn vênh hơn cả ngực, còn trước mặt đàn ông thì lại yếu đuối như con mèo. Mỗi lần cười chào ta, trên mặt cô ta đều viết mấy chữ "Nếu tôi là cô thì tôi sẽ chết quách đi cho xong".

  Tiểu Đinh gật đầu nặng trịch. Cuối cùng, tiểu thư nhà mình đã phản ứng lại được với sự thực tàn khốc rồi.

  Long Tiểu Hoa luôn tự hào về họ của mình nhưng lại đau đầu về cái tên xấu xí của mình.

  Tương phản với Long Tiểu Hoa, nhị tiểu thư nhà họ Lâm có tên là Nội Hàm - Lâm Nội Hàm.

  Tên là Nội Hàm nhưng lại thêm cái họ chẳng ra sao lập tức hạ thấp ý nghĩa cái tên xuống bằng không[2] . Có thể vì cái tên này bị châm chọc nên từ nhỏ nhị tiểu thư nhà họ Lâm đã phấn đấu trở thành tấm gương thiên kim tiểu thư mẫu mực: Không trang điểm quyết không ra ngoài, không mặc y phục mới quyết không gặp người lạ, cầm kỳ thi họa nằm trong lòng bàn tay, lời nói đầy ca từ, cười không để lộ răng, bước chân nhẹ nhàng, gót không dính bùn, tay không bụi bẩn, rút ra cuốn sách nào thì nhất định vô cùng uyên thâm, ánh mắt nhìn Long Tiểu Hoa đúng là..

  [2] Nội hàm tức là ý nghĩa. Nhưng trong cái tên Lâm Nội Hàm, chữ "Lâm" tiếng Trung đọc là "Lín" lại gần giống như cách đọc chữ Linh là "Líng", mà chữ "Linh" thì có nghĩa là số 0, không có gì. Vì vậy nghe gọi "Lâm Nội Hàm" giống như là "Không nội hàm" vậy.

  Làm thiên kim tiểu thư là số phận của cô. Nếu tôi là cô, tôi thà chết quách đi cho rồi!

  Vừa mới bị Long đại đương gia giáng xuống làm người vợ bị hưu, lần nào gặp, Long Tiểu Hoa cũng đều nhìn thấy ánh mắt của Lâm Nội Hàm nhìn mình rất bí ẩn. Nàng hoàn toàn không hiểu tại sao cô nương này lại yêu quý bản thân nàng đến vậy. Thậm chí mỗi lần nhìn thấy nàng, cô ta đều như muốn thay nàng chết đi cho xong.

  Đợi đến khi nàng hiểu được ánh mắt bí ẩn của Lâm Nội Hàm thì cũng đã là chuyện của vài năm sau rồi. Hóa ra, ánh mắt tưởng chừng nhu hòa và đầy thương cảm đó không phải là muốn thay nàng đi tìm cái chết mà là thương hại nàng đã mất đi dáng vẻ thiên kim. Nếu đã cảm thấy nàng mất mặt như vậy thì tại sao mỗi lần các thiên kim tiểu thư tụ họp lại nhất định kéo nàng đi cùng chứ?

  - Tiểu thư, trong những cuốn tiểu thuyết mà chúng ta xem, có phải thường xuất hiện những nhân vật nữ chẳng ra sao đứng bên làm nền cho nhân vật nữ chính không? - Tiểu Đinh, người cùng nàng đọc nát cả sách đã nhắc nhở nàng như vậy.

  Nàng cốc một cái vào trán mình rồi vụt đứng dậy.

  - Khốn thật, cô ta dám lôi ta ra làm nền sao?

  Sau mấy năm làm nền, cuối cùng nàng cũng nhận ra một sự thực tàn khốc. Tại sao bạch mã hoàng tử của nàng lại xuất hiện muộn như vậy? Hóa ra nguyên nhân chính vì nàng đứng bên một cô gái có vòng hào quang sáng chói hơn mình gấp hàng triệu lần. Ngoài việc không thể làm việc nặng, thơ, từ, ca, phú cô ta đều tinh thông, ngoài việc không biết huýt sáo miệng, tiêu, đàn, sáo, nhị cô ta đều giỏi cả. Còn Long Tiểu Hoa thì chỉ có thể đánh bại cô ta ở hai điểm đó, chỉ có người mắt không tròng mới để nàng lọt vào mắt được. Chẳng trách người cầu thân Lâm Nội Hàm lại nhiều đến nỗi san bằng cả bậc cửa, còn bậc cửa nhà nàng lại suốt ngày bị hàng xóm giẫm nát.

  - Có điều có một thứ, cô ta không thể mạnh bằng ta. Hơn nữa, cả thành này cũng không có ai lợi hại bằng ta. - Nàng vỗ ngực, tự nói những lời mù quáng với bạch mã hoàng tử tương lai của mình.

  - Tiểu thư còn có vũ khí bí mật gì mà Tiểu Đinh chưa biết ư?

  - Đó chính là số phận bi thảm! - Nàng chỉ ngón tay vào mình, tự hào nói: - Nhân vật nữ trong sách làm gì có ai số phận không bi thảm. Kể cả là con gái hoàng đế, thì cũng phải chịu ức hiếp chết đi sống lại, rồi sau đó mới có được hạnh phúc. Em yên tâm. Trên đầu ta còn có bà mẹ kế quái gở như thế, chỉ cần có vũ khí bí mật này, chắc chắn bạch mã hoàng tử có thể phát hiện ra ta mới là nữ nhân vật chính. Sớm muộn gì cũng có ngày ta thoát khỏi bể khổ này.

  -..

  - Ai có thể thê thảm hơn ta chứ? Ha ha ha ha!

  Điều này vốn không phải là thứ gì đáng vui mừng mà..

  - Nhưng tiểu thư.. nếu để cái cô "Không Nội Hàm" đó cướp Mẹ kế đi mất, không có người ức hiếp tiểu thư nữa thì bạch mã hoàng tử của cô còn có thể tìm được cô không?

  -.. Ờ?

  - Như vậy, chẳng phải tiểu thư nên đến đại sảnh cướp đương gia lại sao? - Để tăng cao ý chí chiến đấu của tiểu thư, thì cách khích tướng cũng phải dùng thử.

  - Ờ.. Sao em không nói sớm chứ? Chết tiệt! Vì bạch mã hoàng tử của ta, ta không thể để "Không Nội Hàm" cướp mất vầng hào quang mà ta có được.

  Mẹ ơi! Năm nay đến cả người đàn ông có tính cách "mẹ kế" mà cũng có người muốn cướp đi ư? Thế giới này có thể tàn khốc đến mức nào nữa đây?
   
 12. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 10: Cầm kỳ thi họa ư? Hãy biến đi!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tối nay, phủ nhà họ Long đã thu hút sự chú ý của làng giềng xung quanh bằng việc Long đại đương gia phá lệ không trở về phủ vào đêm Giao Thừa như mọi lần mà lại về vào giữa mùa hạ. Chiều tối mùa hạ khá dài. Ăn cơm xong mà trời vẫn chưa tối hẳn. Khúc nhạc Lệ phượng hoàng như tiếng khóc nỉ non vang ra từ đại sảnh của Long phủ. Tiếng nhạc lạ lùng như tiếng thần chú của cây đàn cổ. Do vậy, Long phủ tối nay chẳng trách lại không có ai chạy đến khiếu nại rằng tiếng đàn kỳ quái của Long Tiểu Hoa - Long đại tiểu thư làm ảnh hưởng đến hàng xóm láng giềng.

  - Đàn hay! Khúc nhạc hay! - Một bóng dáng quen thuộc vẫn chưa thay y phục màu trắng đứng trước cổng Long phủ. Nụ cười trên khuôn mặt cũng chưa hề thay đổi. Hắn nghiêng người nói với người mặc đồ đen mang thanh kiếm bạc phía sau mình:

  - Xem ra, đúng là Long Hiểu Ất đã lừa ta. Hắn nói Long đại tiểu thư chẳng hiểu biết gì rõ ràng là muốn mượn cớ thoái thác. Khúc nhạc réo rắt, giai điệu nỉ non này không thể là một cô gái chẳng biết gì có thể đánh được.

  Nghe câu nói đó, một người hầu vẫn đứng ở cổng Long phủ không hài lòng bĩu môi:

  - Hứ! Vị thiếu hiệp này là người vùng khác ư? Vị tiểu thư đó của Long phủ sao có thể đánh được khúc nhạc này. Khúc nhạc này là do nhị tiểu thư nhà họ Lâm chúng tôi chơi đấy. Tiểu thư nhà chúng tôi sáu tuổi đã có thể ngâm thơ, bảy tuổi biết vẽ, tám tuổi biết chơi đàn, sao có thể là nha đầu vừa mới xuất giá đã bị bỏ, cả ngày chỉ biết gây họa kia chứ?

  - Ồ! - Công tử áo trắng nhíu mày: - Hóa ra không phải là Long Tiểu Hoa, Long đại tiểu thư đánh đàn ư?

  - Long đại tiểu thư đánh đàn mà có thể nghe được sao? Công tử biết không, có người vì tránh phải nghe tiếng đàn của Long tiểu thư này mà đã cất công đi từ đây sang phía đông thành tìm tiểu thư nhà tôi đấy. Nhà cửa ở phía tây thành đều bị mất giá vì cô ta. Nếu ngày nào cô ta cũng đánh đàn thì nơi này sẽ mau chóng biến thành hoang mạc mất.

  Công tử áo trắng hơi do dự, nở nụ cười, cũng không nói nhiều mà định quay người bỏ đi.

  - Ấy! Thiếu hiệp không hỏi tên tiểu thư nhà chúng tôi sao?

  - Tiểu thư nhà các ngươi ư? - Công tử đó ngoái đầu lại nhìn kẻ hầu kia một cách khó hiểu, cười lạnh lùng: - Ta không có hứng thú với tiểu thư nhà các ngươi.

  - Tại sao vậy? Tiểu thư nhà chúng tôi là tiểu thư nổi tiếng tinh thông cầm kỳ thi họa mà..

  - Vậy thì sao nào? - Công tử đó mỉm cười, giọng điệu bỗng nhiên cao vút: - Tiểu thư nhà các ngươi có số phận bi thảm không?

  - Ơ!

  - Có bị người khác ức hiếp không?

  - Điều này..

  - Có bị người ta chiếm mất cơ nghiệp tổ tông không?

  -..

  - Không ư? - Công tử đó nhún vai, lắc đầu: - Vậy thì hết cách rồi. Những điều khác Bạch thiếu gia ta không có hứng thú mà chỉ thích cứu người này ra khỏi tai họa, quan tâm lo lắng, bù đắp thiệt thòi cho người này.

  Bỏ lại tên đầy tớ đang há hốc mồm ngạc nhiên, công tử đó cầm quạt giấy phe phẩy, bước đi thư thái như một văn nhân.

  - Thiếu chủ, sao thiếu chủ đi qua cửa Long phủ mà lại không vào? - Người mặc đồ đen xách kiếm bạc thấp giọng hỏi.

  - Vào lúc này chắc chắn sẽ bị Long Hiểu Ất đuổi đi.

  -.. Vì thiếu chủ đã ăn mà không trả tiền sao?

  - Ngươi đến muộn nên ta đành phải dùng hạ sách đó thôi.

  - Thuộc hạ không biết ăn quỵt còn có thể đến mức y phục xộc xệch.

  - Hả? - Công tử đó cúi đầu đủng đỉnh cười: - Nhà họ Long vui thật đấy! Đến cả nha đầu tiểu nhị cũng rất thú vị!

  -.. Thiếu chủ muốn tìm vợ ở đây thật sao?

  - Đúng vậy. Ta cũng không còn nhỏ nữa. Lập gia thất chẳng phải là chuyện tốt sao?

  -.. Điều kiện cầu thân đó của thiếu chủ không tốt. - Cái gì mà cứu người ra khỏi tai họa, quan tâm lo lắng, bù đắp thiệt thòi chứ?

  - Không tốt? Ta cảm thấy rất có hứng mà! Phải rồi. Còn phải đi mua một con ngựa trắng nữa, trắng như tuyết là tốt nhất. Đi thôi.

  -..

  Khúc nhạc kết thúc.

  Ngón tay ngọc rời khỏi dây đàn, Lâm Nội Hàm đứng dậy, thướt tha uyển chuyển đến bên Lâm viên ngoại đang ngồi đối diện Long Hiểu Ất.

  Không đợi Long Hiểu Ất mở lời, Lâm viên ngoại đã cười nói:

  - Ha ha! Nghe nói hiền điệt từ xa về, Lâm mỗ lập tức dẫn tiểu nữ Nội Hàm đến hỏi thăm. Biết hiền điệt thích đàn, thích nghe đàn nên Lâm mỗ đã sai tiểu nữ đàn một khúc mời hiền điệt thưởng thức.

  Lâm Nội Hàm không nói gì, chỉ đứng đó. Long Hiểu Ất liếc nhìn người đứng bên Lâm viên ngoại:

  - Long mỗ nghe nói về tài đánh đàn của Lâm tiểu thư. Không biết tiểu thư học đàn ở đâu? - Hắn điềm đạm trả lời, bưng chén trà lên nhấp một ngụm.

  Advertisement

  - Nội Hàm theo thầy học đàn từ nhỏ nhưng không phải là sư phụ có danh tiếng. Sau này bản thân có hứng thú và tự tập luyện. - Lâm Nội Hàm cũng ưu nhã trả lời.

  - Như vậy xem ra, Lâm tiểu thư cũng rất hứng thú với đàn. Thật là người tao nhã!

  - Nội Hàm không dám nhận hai chữ tao nhã, chỉ mạo muội gẩy bừa mà thôi.

  - Lâm tiểu thư khiêm tốn rồi. Chỉ cần người đó còn sống thì cả đời này cụm từ "Gẩy bừa" sẽ không bao giờ đến lượt Lâm tiểu thư đâu. - Hắn cười lạnh lùng, môi kề bên miệng chén ngọc, đặt chén trà xuống, liền nhận ra có người đứng ở góc cửa.

  - Long đại đương gia nói đến Tiểu Hoa, người vợ trước của ngài ư?

  - Ngoài người đó ra, còn có ai khác hợp với cụm từ tuyệt diệu này chứ?

  - Không giấu gì ngài, Nội Hàm và Tiểu Hoa cũng có thể coi là bạn bè thân thiết. Khi ngài không có ở phủ, Nội Hàm và Tiểu Hoa thường ra ngoài chơi với nhau.

  - Long mỗ cũng có nghe nói. Cảm ơn Lâm tiểu thư ngày thường vẫn chăm sóc cho thê tử của ta. - Hắn nở nụ cười, thái độ tỏ ra như một điều đương nhiên.

  - Haizzz! Không phải hiền điệt đã bỏ Long tiểu thư rồi sao? Sao còn gọi là "thê tử" được chứ? Cách xưng hô này có vẻ không ổn. Nếu đồn ra ngoài thì còn ra thể thống gì nữa. - Nghe hai từ nhức tai ngứa mắt đó, Lâm viên ngoại cười khà khà châm chọc.

  - Lâm viên ngoại dạy rất phải, chỉ có điều nhiều năm đã thành quen, Long mỗ ngại thay đổi và thấy cũng không có gì.

  - Ha ha! Lâm mỗ biết hiền điệt là người niệm tình xưa nghĩa cũ. Tuy khách điếm nhà họ Long có ơn chi ngộ với hiền điệt nhưng bây giờ đã khác. Hiền điệt vẫn giữ cô tiểu thư nhà họ Long đó ở phủ mà không đuổi cô ta đi thì đã được coi là tận tình tận nghĩa lắm rồi. Hiền điệt đã hai mươi lăm tuổi, không thể vì cô ta mà làm lỡ chuyện lớn cả đời của mình được. Lâm mỗ sớm nghe nói hiền điệt mến người con gái tinh thông cầm kỳ thi họa, dịu dàng duyên dáng, khí chất độc lập nên đã đưa tiểu nữ đến ra mắt hiền điệt. Biết đâu tiểu nữ nhà ta có thể lọt vào mắt xanh của hiền điệt. Có phải hiền điệt cũng đã suy nghĩ về chuyện hôn nhân Lâm mỗ đề nghị lần trước? - Nói đoạn, Lâm viên ngoại liếc nhìn con gái mình mấy lần.

  Không đợi Long Hiểu Ất lên tiếng, Lâm Nội Hàm bỗng bước lên một bước rồi quỳ gối xuống đất nói:

  - Cha, chuyện hôn nhân của con gái, xin cha để con gái tự chọn. Con gái không thể lấy Long đại đương gia được.

  -.. - Long Hiểu Ất nhíu mày, lời còn chưa nói ra đã kịp nuốt vào, hắn chú ý đến Lâm Nội Hàm đang quỳ dưới đất và quyết định im lặng đối với chuyện nhà họ Lâm là đúng đắn.

  Lâm viên ngoại hoàn toàn không ngờ con gái mình lại đột nhiên quỳ xuống từ chối chuyện hôn nhân. Ông ta đứng bật dậy, cao giọng nói:

  - Cái gì? Con nói ngốc nghếch gì thế? Mau theo ông chủ Long đi.

  - Nội Hàm biết là mình quá đường đột nhưng thực sự Nội Hàm có lý do không thể theo được. - Nội Hàm cụp hàng mi cúi xuống nhìn nền nhà.

  - Hừ! Không phải Lâm tiểu thư cũng đợi bạch mã hoàng tử đến đấy chứ? - Hắn bật cười, nhấn mạnh từng từ từng chữ. Đầu óc cô nương này còn quá đơn giản, cần điều chỉnh một chút mới có thể thay đổi được.

  - Nội Hàm.. Nội Hàm là bạn thân thiết của Tiểu Hoa, Nội Hàm không thể cướp phu quân của cô ấy được. Dù Long đại đương gia đã bỏ Tiểu Hoa nhưng cô ấy vẫn ở Long phủ, thường xuyên giáp mặt nhau. Dù đương gia không thích Tiểu Hoa thì vẫn phải có trách nhiệm với cô ấy. Nội Hàm không muốn mất đi người bạn tốt và cũng.. cũng không muốn.. chung phu quân với người khác.

  Hai người ngoài cửa nghe những lời đó mà cắn răng, nắm chặt tay, hận là không thể xông vào đẩy ai đó xuống nền nhà mà đánh cho một trận.

  - Tiểu thư, cô ta lại bắt đầu rồi. Thế chẳng phải là bảo đương gia đuổi tiểu thư ra khỏi Long phủ sao? Lấy lui để tiến, cô ta còn nói cô ta đã nhiều lần xem những cuốn sách tình cảm mà chúng ta hay đọc. Cô ta vốn có âm mưu, biết đâu lại trốn vào đâu đó nghiên cứu hằng ngày. - Tiểu Đinh đứng phía sau lắc lắc Long Tiểu Hoa.

  - Khốn khiếp! Còn trách nhiệm nữa. Ta mong bà mẹ kế Long Hiểu Ất đó có trách nhiệm khi nào chứ? Hắn chuyên ngược đãi ta thì có. Tiểu Đinh, em nói xem ta tệ đến mức cần có đàn ông chịu trách nhiệm sao? Đợi ta tìm được bạch mã hoàng tử, đợi ta..

  Nàng đang nghĩ cách thể hiện chí khí của mình thì trong nhà vọng ra giọng nói của Long Hiểu Ất:

  - Như vậy là tình bạn giữa Lâm tiểu thư và thê tử của ta rất thân thiết. Thảo nào những ngày Long mỗ không ở nhà thường nghe nói Lâm tiểu thư và cô ấy tặng quà cho nhau.

  - Ý ngài là gì ạ?

  - Ý ta là những thứ son phấn hay y phục ấy. - Long Hiểu Ất vê cằm, liếc nhìn Lâm tiểu thư đang quỳ dưới đất mà không ngại ngần thể hiện mình. Bất kỳ cơn gió thổi làm lay động cây cỏ nào ở cái nhà này thì hắn đều nắm rõ như lòng bàn tay. - Lâm tiểu thư coi trọng thê tử của ta như vậy thật là đáng quý. Lần này trở về, Long mỗ cũng mang về khá nhiều thứ. Sau này không phiền Lâm tiểu thư nhọc lòng vì cô ấy, những món quà của Lâm tiểu thư cũng không cần đưa đến Long phủ nữa.

  -.. - Lâm Nội Hàm giật mình cụp mi xuống khiến Lâm viên ngoại chẳng hiểu gì chớp chớp mắt.

  - Hiền điệt nói gì vậy? Tiểu nữ tặng cho Long tiểu thư thứ gì sao?

  - Cũng không có gì. Chỉ là những thứ mà Lâm tiểu thư không dùng đến thôi. - Hắn không nói rõ mà chỉ nhếch môi nhìn Lâm viên ngoại cười: - Xem ra chuyện hôn sự này phải đợi Lâm viên ngoại và Lâm tiểu thư thống nhất mới được. Long mỗ tạm thời chưa cần phải suy nghĩ vội. - Dù sao cũng không ai để ý đến cảm nhận của hắn. Người quỳ dưới đất kia lại cứ tự cho rằng mình đã được gả vào nhà họ Long rồi.

  - Ơ.. Điều này.. Hiền điệt đừng vội, đợi ta về nói chuyện với tiểu nữ đã. Con bé này được nuông chiều từ nhỏ nên khó tránh khỏi có chút ương bướng.

  - Long mỗ cũng sớm lĩnh giáo qua tính ương bướng của tiểu thư. Không sao, Lâm viên ngoại cứ từ từ dạy bảo. - Dạy bảo không được, hắn cũng chẳng ngại mà bày cho ông ta vài chiêu cải tạo thiên kim nhà mình.

  Nghe xong đoạn nói chuyện bay ra từ sảnh, Tiểu Đinh đẩy Long Tiểu Hoa đã ngây người đờ đẫn, nuốt nước bọt:

  - Tiểu.. tiểu thư, sao đương gia biết "Không Nội Hàm" đó cố ý tỏ vẻ yêu thương cô, còn nói là đem tặng đồ trang điểm không dùng đến và những y phục đã mặc một hai lần tặng cho cô?

  Long Tiểu Hoa lắc đầu tiếp tục đờ đẫn..

  - Thảo nào đương gia bỗng nhiên tặng cô đồ trang điểm. Vậy người làm như vậy.. có thể coi là giúp cô lấy lại thể diện không?

  Long Tiểu Hoa lắc đầu, lại càng đờ đẫn..

  - Làm sao đây? Tiểu thư, Tiểu Đinh bỗng nhiên cảm thấy đương gia thật vĩ đại. Tiểu thư đừng ngây người ra nữa. Tiểu thư không cảm thấy đương gia vĩ đại sao?

  - Ta.. - Nàng há hốc mồm, nuốt lại câu nói vào bụng, phải cố ép mình quay trở lại, thật là khó chịu.

  Hắn có mục đích khác. Nàng không thể mắc lừa được, phải giữ vững lập trường. Còn không nghe ra sao? Hắn chẳng qua là sợ lỡ miệng làm mất thể diện và hình tượng vĩ đại của mình, để người khác cho rằng đương gia Long phủ như hắn mà lại phải dựa vào sự cứu giúp để sống qua ngày, nên mới miễn cưỡng thu lại một chút sự ác độc của mẹ kế. Thực ra suốt ngày phải làm một bà mẹ kế độc ác cũng rất mệt mỏi. Hắn chỉ thích những kẻ thần kinh tinh thông cầm kỳ thi họa chứ không thể là người bình thường chỉ biết gặm xương sườn như nàng..

  - Tạm thời không nhắc đến chuyện hôn sự này nữa. Hiền điệt có thể suy nghĩ về điều Lâm mỗ nhắc trong tấm thiệp, cùng hợp tác mở khách điếm ở kinh thành. - Lâm viên ngoại tạm thời không bàn chuyện hôn sự nữa mà quyết định bàn việc công trước.

  - Long mỗ đã hiểu ý của Lâm viên ngoại. Khách điếm Đại Long Môn tuyệt đối không mở quán ở kinh thành. - Nhắc đến chuyện này, Long Hiểu Ất khó chịu chau mày.

  - Hiền điệt, kinh thành nhiều người qua lại, cơ hội làm ăn rất lớn, lại ở ngay dưới chân thiên tử. Không nói chuyện khác, mở quán ở đó sẽ có danh có lợi. Dựa vào thực lực của hiền điệt hiện nay, mở quán ở đó chẳng phải chuyện gì lớn. Lâm mỗ cũng muốn góp chút vốn, kiếm chút lợi..

  - Lâm viên ngoại, nếu hôm nay ông đến đây để khuyên Long mỗ mở quán ở kinh thành thì xin đừng nhắc đến nữa. Một khi Long Hiểu Ất vẫn còn là chủ nhà họ Long thì tuyệt đối sẽ không có chuyện mở quán ở kinh thành. Xin mời viên ngoại về cho.

  - Vậy lần này hiền điệt về không phải là vì việc bàn chuyện hôn sự và mở mang khách điếm với ta sao?

  - Long mỗ đã hứa hẹn với Lâm viên ngoại khi nào sao? - Ngày đó khi khách điếm có chuyện, Lâm viên ngoại cũng từng nói với hắn như vậy. Giao tình là một chuyện, còn việc bỏ tiền bỏ sức ra là chuyện khác. Trong đầu Lâm viên ngoại đã không có cụm từ "kịp thời giúp đỡ", Long Hiểu Ất cũng chẳng có nhã hứng thêu hoa trên gấm[1] .

  [1] Thêu hoa trên gấm: Ám chỉ những việc thừa thãi, không cần thiết.

  - Nhưng hiền điệt quay về là vì..

  - Có người bạn cũ muốn mở tiệc kén vợ nên Long mỗ về tham dự, hoàn toàn không có ý gì khác.

  - Tiệc kén vợ ư?

  - Bạch Phong Ninh, thiếu chủ nhà họ Bạch. - Ngón tay Long Hiểu Ất gõ nhẹ trên chén trà mấy cái, tiện miệng nói: - Chẳng phải Lâm tiểu thư vẫn chưa kết hôn sao? Chắc có thể suy nghĩ. Thiếu chủ nhà họ Bạch này cũng là một người nổi tiếng giàu có.

  - Nhà họ Bạch? Hiền điệt nói tới con trai độc nhất của nhà họ Bạch, võ lâm minh chủ ư? Bạch Phong Ninh sao?

  Hắn nhìn ánh mắt Lâm viên ngoại sáng lên thì chỉ gật đầu mà không nói gì.

  - Công tử đó sẽ đến thành này kén vợ? Điều này.. Nội Hàm à, con mau đứng dậy chào từ biệt ông chủ Long đi. Khụ! Chuyện hôm nay đều chỉ là câu chuyện đùa giữa cha và ông chủ Long. Chuyện hôn nhân của con gái còn phải theo duyên phận.

  Hắn cười lạnh nhạt không nói gì, chỉ uể oải đứng dậy, giơ tay ra hiệu họ có thể đi rồi. Lâm viên ngoại còn đứng chưa vững đã cũng con gái đi ra ngoài. Ánh mắt Lâm Nội Hàm lướt qua Long Hiểu Ất, mím môi bước đi.

  Hắn đi theo họ qua bậc cửa, tiễn khách rồi quay đầu lại phủ nhìn hai cái bóng đang thu mình trong phòng. Hắn nhíu mày, mắt lim dim, đôi môi mỏng hơi nhếch lên nói:

  - Giả quản gia!

  - Đương gia, có chuyện gì thế ạ?

  - Ông đến phòng Long Tiểu Hoa mang đàn đến đây.

  Bóng người ở góc tường cứng đơ, cái cổ đã dài lại càng dài hơn. Long Tiểu Hoa quay đầu "chỉnh trang lại dáng vẻ" chuẩn bị thể hiện bộ dạng cảm động phát khóc trước "bà mẹ kế" Long Hiểu Ất, nhưng nàng lại không thấy bất kỳ sự cảm thông nào trong ánh mắt lạnh lùng của hắn.

  Híc.. Bệnh cũ của hắn lại tái phát rồi. Tại sao hắn không thể bình thản chấp nhận sự thực rằng, nàng không bao giờ có thể trở thành một cô nương thật sự? Chẳng phải điều này phải nên có từ khi hắn rời khỏi nhà họ Long đi mấy năm trước sao? Sao bây giờ bệnh cũ lại tái phát vậy?

  - Haizzz! - Giả quản gia mơ hồ nhìn đương gia nắng mưa thất thường của mình. Chẳng phải đương gia vừa nghe Lâm tiểu thư đánh đàn sao? Nghiện rồi chắc.

  - Không đàn xong một khúc thì cô ta không được đi ngủ.

  - Haizzz! - Nhưng muốn tiểu thư đánh xong khúc nhạc thì tất cả bọn họ cũng không được đi ngủ.

  - Bây giờ em còn thấy hắn vĩ đại không? - Long Tiểu Hoa run run chỉ ngón tay cái về phía sau, nhìn khuôn mặt đau khổ của Tiểu Đinh.

  - Tiểu thư, dường như sự vĩ đại của đương gia không thể kéo dài quá một khắc. Híc! Chẳng đẹp trai chút nào! - Sao đương gia luôn thích dùng khuôn mặt đẹp đó để làm tổn thương người khác đến như vậy? Đúng như sách nói, người đẹp lòng rắn, những người làm chuyện xấu đều có khuôn mặt đẹp sao? Tối nay họ lại không được ngủ rồi.

  - Tốt lắm! Vậy khẩu hiệu của chúng ta là gì?

  - Đả đảo Mẹ kế! Bạch mã hoàng tử vạn tuế!

  - Tốt lắm! Không uổng công ta dạy dỗ em. Mau giúp ta đóng khung mấy chữ đó treo lên đầu giường.

  - Tiểu thư.. chuyện đóng khung cứ để sau hãy nói. Tiểu thư phải nghĩ làm sao đánh hết khúc nhạc đi đã. Trước mặt đương gia mà tiểu thư đàn linh tinh là không được đâu.

  -.. - Chết tiệt, mấy thứ công phu cầm kỳ thi họa vớ vẩn này sao có thể tùy tiện ép ra được chứ? Người thể hiện tốt thì hắn không cần, việc gì phải chạy đến bức ép nàng như vậy? Vòng hào quang số phận bi thảm trên đầu nàng thế là đủ lắm rồi, không cần hắn phải bồi thêm nữa đâu. Bạch mã hoàng tử của nàng thị lực rất tốt, nhất định sẽ tìm ra nàng thôi.

  Bạch mã hoàng tử, tối nay, tuy nàng suýt bị mê hoặc trước thủ đoạn của Mẹ kế nhưng nàng vẫn tỉnh táo thấy rõ bản chất nịnh nọt, xảo quyệt của hắn. Bởi vậy, xin đừng nghi ngờ nàng thay đổi, mau mở to mắt ra để nhìn thấy nàng đang đáng thương ở nơi này.
   
 13. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - chương 11: Điều kiện kén vợ quái gỡ của Bạch thiếu chủ (thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Long Tiểu Hoa, không đánh xong khúc này thì chớ có ăn cơm. - Híc..

  - Không đọc xong cuốn sách dạy cờ tướng này thì không được ra ngoài.

  - Híc híc..

  - Ai cho cô xem mấy cuốn sách vớ vẩn này? Đem mấy cuốn sách vớ vẩn dưới gối của tiểu thư xé hết đi cho ta.

  - Híc híc híc..

  - Ta bảo cô vẽ non nước, cái kênh thối này là gì vậy?

  - Híc híc híc híc..

  - Cấm được dùng thìa. Không học được cách dùng đũa thì sẽ không được ăn cơm.

  - Oa oa oa oa!

  - Long Tiểu Hoa, ta cảnh cáo cô, không được tè dầm.

  - Mẹ ơi, cứu con với, cứu con với! Con không muốn mẹ kế. Con không muốn mẹ kế!

  Toát mồ hôi lạnh, Long Tiểu Hoa bật dậy. Hai tay nàng khua khoắng trước mặt khiến cho Tiểu Đinh giật mình sợ hãi khi cô bê chậu nước rửa mặt vào.

  - Tiểu thư, tiểu thư lại gặp ác mộng ư? - Tiểu Đinh đặt chậu nước lên bàn, giữ chặt lồng ngực đang đập thình thịch vì sợ hãi của mình. Cô nhìn Long Tiểu Hoa còn thở hổn hển trên giường: - Hằng năm, cứ mỗi lần đương gia về phủ là tiểu thư lại gặp ác mộng. Mọi người đều vui vẻ đón năm mới, còn tiểu thư thì ôm chăn run rẩy không ngủ được.

  - Tiểu Đinh, Tiểu Đinh, hắn về thật rồi đúng không? Hắn về thật rồi. Á á á! Không phải ta đang gặp ác mộng. Hôm.. hôm qua, hắn lại bắt đầu ép ta học cầm kỳ thi họa. Hắn thật quái đản! Híc! - Nàng chìa mười đầu ngón tay sưng đỏ ra trước mặt Tiểu Đinh: - Em xem, em xem, ngón tay của ta..

  - Không cần phải xem đâu. Tiếng đàn của tiểu thư tối qua đã làm hàng xóm xung quanh không thể nào ngủ được. Vừa sáng sớm Giả quản gia đã phải qua xin lỗi họ rồi. - Tiểu Đinh thở dài. Khúc Lệ phượng hoàng tối qua đã bị tiểu thư đánh lung tung thành "Nước mũi phượng hoàng" rồi. Khúc nhạc hay như vậy đã biến thành những âm thanh hỗn loạn. Sự thực đã chứng minh, phượng hoàng có đẹp hơn nữa thì nước mũi cũng nhỏ hỏng bức tranh thôi.

  Những thanh âm của khúc "Nước mũi phượng hoàng" đương nhiên không thể làm vừa lòng đương gia. Đương gia nhíu mày, không nói gì, đảo mắt như muốn ném tiểu thư ra khỏi cửa.

  Tiểu Đinh chớp chớp đôi mắt sưng mọng cả đêm không được chợp mắt nhìn Long Tiểu Hoa thông cảm:

  - Dường như bệnh cũ của đương gia lại phát tác rồi. - Đối với một cây gỗ mục hết hy vọng, có cần phải gây khó dễ như vậy không? Vẻ nữ tính của tiểu thư cần thiết đến thế sao? Cố ép tiểu thư tỏ ra nữ tính còn khó hơn là làm cho cây khô lại nở hoa.

  - Đúng vậy. Ta lại mơ thấy cảnh tượng mình bị ngược đãi khi hắn bước vào phủ bảy, tám năm trước. Hắn ép ta đánh đàn, đọc sách dạy cờ tướng, không cho ta đọc tiểu thuyết, ép ta vẽ tranh. Hắn còn quản cả chuyện ta tè dầm.

  * * * Tiểu thư, điều cuối cùng ấy, nếu đương gia không quản lý cô thì em sẽ là người chịu khổ thôi. - Bệnh tè dầm của tiểu thư từ nhỏ đã không thể nào sửa được. Tiểu Đinh cực kỳ đau khổ. May mà đương gia đã điều trị được cái tật xấu này của tiểu thư.

  - Tiểu cô nương mười một tuổi tè dầm thì có gì sai chứ? - Lúc đó nàng vẫn còn nhỏ mà đã phải thành thân nên mới bị hắn bỏ. Hắn còn sỉ nhục nàng trước mặt mọi người. Bóng đen tuổi thơ in sâu vào tâm trí và nó sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời nàng.

  - Tiểu thư, đến năm mười hai tuổi, cô vẫn tè dầm nhưng đương gia đã điều trị được bệnh đó của cô trước năm mười ba tuổi.

  - Cái cách đặt bô lên giường, ép ta mỗi tối phải ngủ với cái bô mà gọi là điều trị sao?

  - Đương gia nói cách này mới có hiệu quả..

  - Hắn còn không cho ta dùng thìa ăn cơm. Ta ghét dùng đũa. Ta dùng thìa cũng có thể ăn rất ngon mà.

  - Tiểu thư làm vãi cơm ra nền nhà, ra bàn, ra y phục, phần còn lại mới rơi vào miệng. Thật sự không thể nói là dùng thìa có thể ăn ngon được.

  - Hắn vốn là loài cầm thú chỉ thích nhìn ta cầm đũa mà không gắp nổi thức ăn cho vào miệng đến mức thèm phát khóc thôi. Còn nữa, dùng đũa thì gặm sườn làm sao được chứ? - Mỗi lần nàng vừa ngồi ăn vừa khóc thì hắn lại lạnh lùng ngồi bên nở nụ cười sung sướng.

  * * * Tiểu thư, Giả quản gia nói, đương gia khổ công dạy dỗ cô thành một cô nương hiền thục thật sự. Như vậy mới có thể lọt vào mắt của đàn ông. - Thực ra cô có thể hiểu đương gia không muốn có một người vợ mới mười một tuổi, còn tè dầm, không biết dùng đũa, bị trừng mắt một cái là khóc ré lên. Khi phu nhân về trời đã bỏ lại cho đương gia biết bao nhiêu khó khăn, một khách điếm sắp đóng cửa và một cô vợ mười một tuổi còn chưa biết cầm đũa, còn tè dầm và vẫn chưa trưởng thành.

  - Nông cạn! Đây đúng là một kẻ nông cạn. Hắn chỉ biết để ý chuyện cỏn con. Chẳng có chút khí chất bạch mã hoàng tử nào cả. - Long Tiểu Hoa nhíu mày, phẩy tay trước những chuyện đã qua, vung chăn nhảy xuống đất, đối với việc bản thân không thể tự lo ngay cả những chuyện cỏn con lông gà vỏ tỏi, hoàn toàn không mảy may áy náy.

  - Nhưng từ khi đương gia nhận ra bản chất của tiểu thư và rời Long phủ ra ngoài làm ăn thì chẳng phải đương gia không còn quản lý cô quá nghiêm ngặt nữa sao? - Thực ra đương gia cũng rất đáng thương! Nuôi dưỡng tiểu thư bao nhiêu năm mới phát hiện ra hòn đá trên tay mình không phải là viên ngọc thô mà chỉ là hòn đá vừa cứng vừa thối ở trong nhà cầu, là khúc gỗ mục trên núi có lấy về đốt cũng không cháy. Vì muốn dạy dỗ tiểu thư trở thành một trang thục nữ mà đã phải hy sinh hình tượng hoàn mỹ của mình.

  - Xì! Em xem hắn tối qua đi. Vừa bị "Không Nội Hàm" kích động một cái là lại nổi hứng lên ngay. - Mẹ kế vẫn cứ là mẹ kế, bản chất tà ác sẽ không bao giờ thay đổi, thế lực hắc ám sẽ tiếp tục gieo tai họa lên đầu nàng.

  - Đúng là lần này đương gia trở về có chút không bình thường. - Tiểu Đinh cũng dẩu môi hùa theo. Tiểu thư học hành không đến nơi đến chốn đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong đương gia. Sao đương gia vẫn chưa bỏ cuộc chứ? Lại cả hộp đồ trang điểm nữa. Tuy là giúp tiểu thư mở mày mở mặt.. - Tiểu thư, đương gia gọi cô ra hầu đương gia.

  Ai đó đang rửa mặt bị nước trên khăn xộc cả vào mũi.

  - Khụ khụ khụ! Nàng bỏ khăn mặt ra, suýt thì sặc - Hắn gì cơ? Hắn bảo ta tới hầu hạ hắn sao?

  - Vâng. Nha đầu trong nhà bảo em đi báo cho tiểu thư biết. Tiểu thư đừng quên mình đã thề, nếu cô cố ý chiếm dụng tài sản chung quý báu của Long phủ, cũng chính là đương gia tuyệt sắc, thì cả đời sẽ không gả đi đâu được..

  - Ta thề như vậy bao giờ? - Nàng giật giật khóe miệng, hoàn toàn không có chút ấn tượng nào về lời thề này.

  - Có mà. Chính là sau buổi tối năm đương gia bắt cô cầm cành hạnh đỏ đứng nhìn ra ngoài tường rào ấy. Cô đã đập bàn nói, đẹp thì có là gì, đừng cậy mình đẹp mà có thể tác oai tác quái. Long Tiểu Hoa ta và Mẹ kế Long Hiểu Ất quyết không đội trời chung. Nếu ta hai lòng thì..

  * * * Thì làm sao? - Dường như có một chút ấn tượng rồi..

  - Thì.. Long Tiểu Hoa ta sẽ bị bạch mã hoàng tử cưỡi ngựa giẫm lên người, cả đời phải làm bà cô già ở Long phủ.

  * * * - Lời thề này thật là khủng khiếp.

  - Lúc đó em đã bịt miệng tiểu thư lại nhưng cô đang bực mình và còn cắn vào tay em.

  * * * - Đúng là rất giống việc nàng đã làm.

  - Vậy bây giờ tiểu thư có đến hầu đương gia không ạ?

  * * * - Em thấy thế nào? - Nàng nhìn Tiểu Đinh với ánh mắt dò hỏi. Long phủ này có ai không biết, với khuôn mặt vừa mới ngủ dậy, Long đại đương gia liệu có thể tùy tiện gặp người khác không? Mỗi khi thức dậy, dáng vẻ hắn mang vài phần lười biếng, vài phần tùy hứng, có chút nhăn nhó vì không thích dậy sớm, lại còn hơi trẻ con nhõng nhẽo đòi ngủ nướng, mái tóc đen buộc gọn lúc bình thường xõa hết ra trước ngực, thắt lưng thì buộc hững hờ, y phục vứt lung tung, ngực trần còn lộ ra, mắt lim dim môi nhếch lên nhìn nàng..

  Phì phì phì! Tại sao lại nhìn nàng như vậy? Đừng mà, đừng mà, tuyệt đối đừng, đừng nhìn nàng. Nàng không kìm nén được đâu. Tại sao Mẹ kế Long Hiểu Ất lại như cốc nước hoa quả, món ăn màu sắc như vậy chứ? Tại sao hắn không ghê tởm một chút, tà ác một chút. Đứng trước hắn, những điều nàng đã nói, sẽ không bao giờ rung động vì vẻ đẹp đó, không bao giờ bị mê hoặc bởi tình cảnh đó, thực ra đều chỉ là ví dụ. Nhưng hôm nay nhất định phải giữ gìn sự thanh bạch của bản thân, bởi vậy chỉ còn một cách, đó là chạy thoát thân..

  - Tiểu thư! Tiểu thư chạy đi đâu thế?

  - Đi làm.

  - Nhưng tiểu thư luôn đi làm muộn. Tiểu thư sẽ dọa chết ông chưởng quỹ đấy.

  - Chưởng quỹ ư? Ta không quan tâm người khác cảm thấy thế nào. Ta không muốn chết vì lời thề độc của mình.

  Khách điếm Đại Long Môn nằm ở cổng thành người xe nườm nượp. Từ Long phủ phía tây thành chạy đến, Long Tiểu Hoa cảm thấy hôm nay trong thành có gì đó khác lạ vì nàng thường để ý đến những tin đồn bên đường nhưng hôm nay không có bất kỳ lời bàn tán nào về mình. Dường như cái tên mà hôm qua Long đại đương gia nhắc tới đã đẩy những lời bàn tán về nàng đi và chiếm vị trí vững chắc.

  - Bạch Phong Ninh, thiếu chủ nhà họ Bạch muốn kén vợ trong thành đấy.

  Thiếu chủ nhà họ Bạch ư? Chính là kẻ đã dung túng cho thuộc hạ ăn quỵt, trêu chọc con gái nhà lành giữa ban ngày ban mặt, võ công tuyệt đỉnh, hai mươi lăm tuổi còn chưa lấy vợ đó sao? Ừm.. chẳng có chút hứng thú gì. Mau đi thôi.

  - Nhưng không được. Nghe nói hôm nay thiếu chủ nhà họ Bạch sẽ vào thành, tất cả các cô nương trong thành đều có thể tham gia, giống như hoàng đế kén phi tần vậy.

  Ném tú cầu đi. Ném tú cầu vui lắm đấy. Nàng muốn xem cảnh tượng nam nhi ném tú cầu như thế nào? Nàng vui vẻ huýt sáo sải bước về phía khách điếm.

  - Ai bảo cô nương nào cũng đủ tư cách? Thiếu chủ nhà họ Bạch có sở thích rất kỳ quái. Người giang hồ không bình thường như chúng ta đâu.

  Ái chà! Lại còn sở thích đặc biệt sao? Hừm, rất phù hợp với nhìn nhận đầu tiên của nàng về hắn. Quả đúng là kẻ chẳng ra gì.

  - Thiên kim con nhà quyền quý không lấy, minh châu bảo ngọc không lấy, người có số phận không đủ bi thảm cũng không lấy.

  Không phải thiên kim nhà quyền quý, không phải minh châu bảo ngọc được cha mẹ cưng chiều, không phải người có cảnh đời chưa đủ bi thảm? Sao điều kiện quái gở này lại nghe quen thế nhỉ?

  - Vậy thiếu chủ muốn lấy một cô nương như thế nào?

  Phải đấy. Phải đấy. Dường như nàng cũng muốn biết, người đó thực sự là..

  - Gia môn bất hạnh, bị ngược đãi tàn tệ, tốt nhất là một cô nương không cha không mẹ, không nơi nương tựa, đáng thương đến bi thảm tột cùng. - Hợp với nàng quá nhỉ.

  - Chẳng trách hôm nay, lão gia nhà tôi kéo tiểu thư từ trong phòng ra mắng cho một trận, còn nói cô ấy không phải là con đẻ của mình.

  - Cái gì? Nhà cô cũng thế ư? Tiểu thư nhà tôi cũng bị phu nhân bắt xuống phòng giặt đồ, không giặt hết tất cả quần áo thì không được đi ngủ. Tối qua, tiểu thư đã khóc suýt ngất đi đấy.

  Những kẻ nước đến chân mới nhảy này! Thảo nào hôm nay lại chẳng có ai bàn luận về cảnh ngộ bi thảm của nàng. Bọn họ nghĩ rằng chỉ sau một đêm mà có thể so bì mức độ bi thảm được với nàng ư? Xí! Nàng tuyệt đối không để những thiên kim tiểu thư đó vượt lên, muốn nói về bi thảm thì ai có thể tranh với nàng, nàng việc gì phải lo chứ?

  Nàng cố hếch mũi về phía đám đông nhưng phát hiện ra chẳng có ai nói về mình cả. Một hộ lớn bên phố mở cửa lớn, đẩy tiểu thư đang khóc lóc thảm thiết ra ngoài. Nước mắt ướt đẫm, cô nương ấy co rúm người nhìn người vừa đẩy mình ra khỏi cửa.

  - Cha! Cha nhất định phải đuổi con ra khỏi cửa mới được sao?

  - Kể từ hôm nay, ta không có đứa con gái như ngươi, sống hay chết là việc của ngươi. Đừng đến tìm ta. Hứ! - Người đó nói xong thì phủi tay áo, bước vào trong nhà.

  Nàng vội vàng đỡ cô nương dưới chân mình lên nhưng cô nương đó lại nhìn nàng nói:

  - Hu hu! Cứ tưởng là ai? Hóa ra tiểu thư nhà họ Long.

  * * * Nhà cô đang.. - Dọn dẹp ư?

  - Hu hu!.. Tôi nói cho cô biết, cô đừng tưởng thành này chỉ mình cô cảnh ngộ bi thảm. Bây giờ.. Hu hu hu! Tôi còn bi thảm hơn cô.

  * * * Tôi tôi tôi.. - Nàng không thể nào ngờ nổi, nàng không biết mình có nên thức tỉnh trước lời nói của cô tiểu thư này không? Cô ta khóc lóc cũng chẳng được gì. Mọi người nên cùng trao đổi xem làm thế nào để cảnh ngộ càng bi thảm càng tốt.

  - Hu hu! Cha tôi nói, lần này mọi người đều cạnh tranh công bằng. Cô đừng tưởng dựa vào sự thê thảm của mình thì có thể lọt vào mắt xanh của thiếu chủ nhà họ Bạch. Muốn so bi thảm, bây giờ bất cứ cô tiểu thư nào cũng bi thảm hơn cô. Cô có bị đuổi ra khỏi nhà không? Cô có bị người ta đẩy xuống đất không? Cô có khóc như tôi không..

  - Thoải mái quá!

  - Gì cơ?

  - Tôi nói, cô khóc thật thoải mái. - Nàng không quen cô tiểu thư này lắm, chỉ biết cô ta là một trong những cô bạn của Lâm Nội Hàm. Nàng lại hỏi: - Vậy, cô bị đuổi ra khỏi nhà rồi thì sẽ sống ở đâu?

  - Vớ vẩn! Tất nhiên là tôi sẽ đến nhà thúc thúc tôi ở phía tây thành rồi. Hứ! - Cô ta nhẹ nhàng uyển chuyển đứng dậy, gạt nước mắt, đi về phía tây thành.

  - Haizzz!

  - Tránh ra. Đừng có cản đường tôi.

  * * * - Cô tiểu thư này bị đuổi ra khỏi nhà chỉ vì để đáp ứng điều kiện kén vợ của thiếu chủ nhà họ Bạch sao? Còn nữa, cha cô ta chắc đã lén nhét cho cô ta rất nhiều ngân lượng, giấu đầy trong váy trông như phụ nữ có thai vậy. Lẽ nào chưa chồng mà chửa cũng là điều kiện kén vợ của thiếu chủ nhà họ Bạch?
   
 14. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - chương 12: Điều kiện kén vợ quái gỡ của Bạch thiếu chủ (hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Cha! Cha đừng đuổi con gái ra khỏi nhà mà. Một tiếng kêu gào vang lên trước mặt Long Tiểu Hoa.

  - Mẹ, con gái đã làm sai điều gì mà mẹ lại đuổi con ra khỏi nhà.

  Hai tiếng kêu gào lại vang lên trước mặt Long Tiểu Hoa.

  - Cha! Cha cho con gái lấy chút son phấn và váy lụa rồi hãy đuổi con đi. Nhà chúng ta phá sản thật rồi sao?

  Ba tiếng..

  - Mẹ, đợi con gái gả vào Bạch phủ, con sẽ quay về trị tội con nha đầu đã đá con này mới được. Tuy rằng mẹ ra lệnh cho nó ức hiếp con nhưng ai cho nó đá mạnh như vậy chứ? Đáng ghét!

  Bùng phát!

  - Trời ơi! Đây là thế giới gì thế này?

  - 1227, ai cho cô lớn tiếng trong quán? - Chưởng quỹ cau mày, ông ta chẳng chút xúc động trước những màn kịch trên phố như đại nghĩa diệt thân, gia đình khốn đốn, nhà tan cửa nát, vợ con ly tán mà chỉ nghiêm khắc giáo huấn người làm của mình.

  - Chưởng quỹ 420, ông chớ cho rằng ông sinh được con trai thì mọi chuyện không liên quan đến ông. - Nàng sắp làm cho ông ta tức đến nội thương, liếc nhìn 813 đang hát mà không hiểu tại sao nha đầu này lại có thể bình tĩnh được như vậy trong lúc dân chúng cả thành đang cực kỳ quái đản: - 813, cô không cần phải giả vờ bi thảm sao?

  - Nhà tôi không phải gia đình quyền quý? Tôi cũng chẳng phải thiên kim tiểu thư. Gia đình tôi trọng nam khinh nữ, chẳng hề để ý đến một tiểu nha đầu như tôi. Vậy nên tự nhiên tôi phù hợp với tiêu chuẩn kén vợ của thiếu chủ nhà họ Bạch rồi.

  -.. - Bây giờ xem ra ai cũng phù hợp với tiêu chuẩn kén vợ của thiếu chủ nhà họ Bạch, nàng chẳng còn gì để nói. Tạm thời cho dù còn chưa biết Bạch thiếu chủ có phải là bạch mã hoàng tử của mình hay không, nhưng thấy mọi người đều vượt qua những ưu điểm bản thân, nàng vẫn cảm thấy không vui.

  - Nhưng 1227 này, nghe nói hình như cô mất tiêu chuẩn rồi. - 813 nhún vai, không có chút tình chị em hoạn nạn có nhau gì cả: - Tôi nghe chưởng quỹ 420 nói, hôm qua đương gia đã tặng cho cô một bộ đồ trang điểm trước mắt mọi người đúng không?

  - Haizzz! Chỉ là một hộp son phấn vớ vẩn thôi, có nói lên điều gì đâu? - Thật đúng là chuyện tốt chưa ra cửa, chuyện xấu đã ập đến.

  - Bình thường thì chẳng nói lên điều gì nhưng lúc quan trọng này, khụ.. khụ khụ! - 813 nghiêm túc, vỗ vai 1227.

  -..

  - Muốn có đủ tiêu chuẩn tham gia kén vợ, cô phải khiến cho đương gia ngược đãi cô mới được. Nếu tình cảnh của cô còn tệ hơn của tôi thì tôi cũng không để ý chuyện cùng làm chị em với cô, nâng khăn sửa túi cho Bạch thiếu chủ. Cố lên nhé!

  -.. - Đây là chuyện có thể cổ vũ khích lệ sao?

  Sự việc thật kỳ quái, mọi người xung quanh cũng thật lạ. Ý thức về nguy hiểm của Long Tiểu Hoa đang quay cuồng trong đầu.

  Đến sẩm tối, mặt trời còn chưa xuống núi, những tia nắng cuối ngày vẫn còn trải rộng, thì hầu hết các cô nương trong thành đã rơi vào cảnh không chốn nương thân, không nhà để về. Long Tiểu Hoa lê bước nặng nhọc về nhà, không có thời gian mà quan tâm đến những cảnh khiến người ta rơi nước mắt, bi thảm tột độ, địa ngục trần gian phía sau mình nữa, đầu nàng lúc này chỉ có một câu hỏi cực kỳ nghiêm túc:

  - Phải làm thế nào để "bà mẹ kế phiên bản nam" Long Hiểu Ất đối xử với mình tồi tệ hơn nữa?

  - Long đại đương gia, huynh có biết dạo này mình rất không làm tròn chức trách của một bà mẹ kế không? Huynh có biết gần đây tôi đã bị rất nhiều người tùy tiện vượt qua rồi không? Có biết tôi từ vị trí tấm gương bi thảm thứ nhất tụt xuống cuối cùng khiến bản thân cảm thấy đau khổ thế nào không? Có biết tôi thật sự rất muốn bị ngược đãi một chút? Híc.. Tôi xin huynh đấy, hãy ngược đãi tôi đi. Đừng vì tôi yếu đuối mà thương xót. Tôi xin huynh đấy!

  Những câu xin đánh, xin đập, xin ngược đãi này, nàng nên đau khổ nói ra hay dùng chiêu khóc lóc nhỉ?

  - Tiểu thư về rồi!

  - Ừm! - Nghe tiếng Giả quản gia, nàng mới ngẩng đầu lên không biết mình đã bước về đến cửa nhà lúc nào. Đang định lên tiếng thì đã thấy mấy người hầu trong nhà bê ghế bước ra khỏi bậc cửa không nói gì, bắc ghế xé hết những câu đối ngoài cửa đi.

  Câu đối ư?

  Vẫn chưa đến năm mới mà. Cửa lớn nhà nàng dán câu đối từ bao giờ thế? Sáng sớm nay vì mải trốn hầu hạ Mẹ kế mà nàng dậy từ sáng sớm, chạy đi bằng cửa sau nên không chú ý cổng chính bị người ta dán câu đối lúc nào.

  - Tiểu Giáp, chuyện gì thế này? - Nàng bước lên bậc thang, ngẩng đầu nhìn câu đối đỏ đó.

  Câu đối trên viết: "Cao quý, kiêu sa, trẻ con tính tự nhiên".

  Câu đối dưới viết: "Vụng về, xấu xa, đen tối, ngược đãi vợ".

  Hoành phi: "Long môn Hiểu Ất" [1] .

  [1] Long môn Hiểu Ất: Hiểu Ất nhà họ Long.

  - Phì! - Nàng nhìn ba tờ giấy đỏ dán ở cửa nhà mình mà cảm thấy nó đã nói lên bản chất dị thường của Long Hiểu Ất một cách cực kỳ chính xác. Bản chất dị thường này đúng là cực đỉnh trong cực đỉnh, đáng sợ của đáng sợ. Lòng nàng bỗng dâng lên cảm xúc sùng bái vô hạn người viết ra hai câu đối này, hận rằng không thể lấy thân báo đáp. Người này đã dùng vài nét bút vẽ nên tình cảnh khốn cùng của nàng. Thật đúng là khiến cho nàng rất vui!

  - Tiểu Giáp, Tiểu Giáp! Câu đối này là..

  - Tiểu thư, lão hủ cũng không biết nữa. Nó tự nhiên xuất hiện. Lát nữa cô vào nhà đừng chọc giận đương gia nhé. Hôm nay, cô không ở nhà nên không trông thấy mặt đương gia khi nhìn thấy câu đối này đâu.

  - Hắn làm sao?

  - Đương gia đứng trước cổng rất lâu, mắt lim dim, cắn răng ngẫm nghĩ về câu đối này, không ai dám đến gần, đến gần là chết chắc. Cũng không biết ai lại hiểu rõ như vậy.. Ờ, không, là họ muốn chọc tức đương gia. Lần này, đương gia bảo ta sai người đi xé nó xuống, vứt vào bếp lửa, đốt lấy tro.

  - Lấy tro làm gì?

  - Đương gia nói để pha trà đón khách.

  - Đón khách ư? - Dùng tro đen đón khách sao?

  Long Tiểu Hoa chớp mắt hoàn toàn không hiểu ý câu nói của Giả quản gia. Mấy chữ, viết bằng mực đen đó như rồng bay phượng múa, khí thế ngạo nghễ, từng nét, từng nét đều mang theo sự phóng khoáng, nhưng gia đinh lại không chần chừ bóc chúng từ trên tường xuống

  - Không ngờ Long huynh lại coi thường thư pháp của Bạch mỗ như vậy.

  Tiếng vó ngựa thong dong bay đến bên tai Long Tiểu Hoa, giọng nói quen thuộc khiến nàng nghĩ đến hồi ức đau khổ về kẻ ăn quỵt.

  Nàng giật mình quay lại thì chỉ thấy kẻ đáng ghét mai danh ẩn tích vẫn mặc bộ đồ trắng nhìn mình, lại là nụ cười đó. Nàng ngẩn người đứng trên bậc thang, cắn môi nhìn bóng trắng bước đến.

  Bạch công tử đó cưỡi một con ngựa trắng như tuyết. Trên tay hắn cầm thanh kiếm bạc, ánh bạc của thanh kiếm càng lấp lánh hơn dưới ánh chiều tà. Cơn gió cuối ngày thổi tà áo trắng tung bay. Mái tóc đen được buộc gọn và cài cây trâm ngọc trắng. Đầu không đội mũ nên mái tóc đen rủ xuống vai được gió thổi tung lên. Mấy lọn tóc trước mặt bị gió thổi bay làm lộ ra đôi mắt đang ẩn chứa nụ cười. Không hề như nàng nghĩ, thậm chí vì nàng quên mất là mình đang ngây người ngốc nghếch nên cũng mỉm cười.

  - Tiểu thư đang nhìn Bạch mỗ hay nhìn con ngựa trắng vậy?

  - Tôi tôi tôi.. tôi.. - Nàng đang nhìn tổng thể cả hắn và con ngựa trắng. Làm sao đây? Nếu hắn không phải là kẻ tiểu nhân ăn quỵt thì hắn thật phù hợp với mẫu bạch mã hoàng tử trong lòng nàng. Nàng.. nàng.. nàng không thể mất thể diện như vậy được. Thu ánh nhìn lại, thu lại ngay.

  - Tiểu thư! Sao cô có thể nhìn chằm chằm vào đàn ông như vậy chứ? Cô mau vào nhà đi. - Giả quản gia không hài lòng nhìn ánh mắt của tiểu thư nhà mình. Ông hận là không thể nhảy lên, nhảy đến bên con ngựa trắng và người chủ áo trắng của nó lôi họ đi để ngăn cái nụ cười và ánh nhìn rực cháy của Bạch công tử đó lại.

  - Tiểu Giáp, Tiểu Giáp, để tôi nhìn một chút, một chút thôi. Thật là trắng, thật thuần khiết, thật là thích! Híc! Ông tránh ra nào. - Nàng nhảy lên, lắc lắc đầu, nàng còn muốn ngắm vị công tử bạch mã đó. Công tử đó nhẹ nhàng xuống ngựa, vỗ vỗ con ngựa trắng, nở nụ cười, nhìn Giả quản gia ưu nhã nói:

  - Tại hạ là Bạch Phong Ninh, bạn cũ của Long đại đương gia - Long Hiểu Ất. Phiền ông thông báo giúp một tiếng.

  - Công tử là Bạch thiếu chủ - Bạch Phong Ninh ư? - Giả quản gia giật mình. Ông có cảm giác tiểu thư phía sau mình đang tiếp tục nhìn như muốn chảy nước miếng về phía vị công tử đẹp như tượng ngọc này. - Tiểu thư, giữ đạo làm vợ, giữ đạo làm vợ. Tiểu thư lại muốn bị phạt cầm cành hạnh đỏ đứng nhìn ra ngoài tường sao?

  - Ơ.. - Ai đó đau khổ nhíu mày, thảm hại thu ánh nhìn của mình lại nhưng vẫn cố đứng bên Giả quản gia.

  Thấy tiểu thư như vậy, Giả quản gia đành phải hắng một tiếng nói:

  - Đương gia đã căn dặn, nếu Bạch thiếu chủ đến thăm thì phiền hãy thanh toán bữa ăn hôm trước rồi..

  - Soạt! - Một tờ ngân phiếu kẹp giữa hai ngón tay ngọc đã ngăn câu nói của Giả quản gia lại. Bạch Phong Ninh đã hiểu rõ con người Long Hiểu Ất coi tiền như tính mạng của mình: - Ngân phiếu một trăm lạng bạc không cần trả lại. Số bạc còn thừa..

  Hắn nhếch mép cười, quay sang Long Tiểu Hoa vẫn cứ nhìn chằm chằm vào mình và nói:

  - Thưởng cho tiểu nhị đã nói chuyện cùng ta hôm đó.

  Bùm bùm bùm!

  Ngựa trắng như tuyết!

  Tướng mạo đường hoàng!

  Gia thế hiển hách!

  Khinh công tuyệt đỉnh!

  Bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm!

  Điều kiện kén vợ lại phù hợp với nàng như vậy.

  Thích cứu cô nương yếu đuối ra khỏi tai họa, quan tâm lo lắng, bù đắp thiệt thòi.

  Dùng câu đối để đả kích Mẹ kế giúp nàng.

  Còn chòng ghẹo nàng trước mặt mọi người..

  Bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm!

  Bạch.. Bạch mã hoàng tử, cuối cùng chàng cũng đã xuất hiện. Híc.. Nàng cũng không trách chàng đến muộn, cũng không định đá cho chàng một cái. Chắc chắn là ông trời muốn thử thách nàng mà thôi. Ông trời ơi, những thời khắc quan trọng thế này, xin hãy cho nàng ghi nhớ mãi trong lòng. Cảm tạ ông trời! Cuối cùng nàng đã gặp được bạch mã hoàng tử của mình.

  Mẹ kế, những ngày tốt đẹp của hắn chính thức kết thúc rồi. Từ nay về sau sẽ có người che chở cho nàng. Híc híc híc! Cảm động quá!

  - Tiểu thư, cô trốn sau lưng lão hủ khóc gì thế? Nước mũi chảy cả ra rồi kìa.

  - Híc híc! Tiểu Giáp, tôi xúc động quá! Xúc động quá! Ông không xúc động sao? Ông không mừng cho tôi sao? Chàng xuất hiện rồi. Chàng xuất hiện rồi.

  - Ai xuất hiện cơ?

  - Bạch mã hoàng tử, phu quân tương lai cưỡi ngựa trắng ấy.

  - Ai cơ?

  - Chính là Bạch.. Hả? Bạch công tử đâu rồi?

  - Công tử đó đã đi qua bậc cửa đến đại sảnh chào đương gia rồi.

  - Chàng chàng chàng chàng.. chàng không nhìn tôi thêm một chút sao?

  - Tiểu thư, người ta không nhìn cô đâu. Người ta đưa tấm ngân phiếu cho tôi xong là bước vào gặp đương gia luôn. Người đâu, dắt con ngựa trắng của Bạch công tử ra chuồng ngựa?

  -.. - Sao có thể như thế được? Lẽ nào "Long môn Hiểu Ất xấu xa, đen tối" còn có sức cuốn hút hơn cả nàng sao? Lẽ nào cuộc đời hắn còn bi thảm hơn cả nàng? Tuy "bà mẹ kế" của nàng rất đẹp nhưng chàng là bạch mã hoàng tử cơ mà. Sao có thể vì vậy mà không thèm nhìn nàng lấy một cái chứ? Liệu có nhầm không? Đáng lẽ không nên như vậy. Nàng ở đây đã bị bà mẹ kế đó ngược đãi mà. Chàng không nhìn thấy vòng hào quang bi thảm tỏa sáng trên đầu nàng sao? Sao có thể vì sắc đẹp của bà mẹ kế đó mà không phân biệt nổi đông tây nam bắc chứ?

  Mẹ kế và hoàng tử nên là hai thế lực đối lập nhau không đội trời chung, kẻ thù như gai trong mắt chứ? Họ là bằng hữu tốt của nhau, lại còn nhiệt tình, thân thiết trước mặt nàng là ý gì chứ? Không thể như thế được. Nàng muốn phá hỏng, phá hỏng mối quan hệ vô cùng không hợp lý này.

  - Tiểu thư, cô vội chạy đi đâu thế?

  - Chàng không nhìn tôi. Chàng hoàn toàn không để mắt đến tôi. - Chắc chắn là vì nàng đã thề độc. Nàng không thể vì một hộp đồ trang điểm vớ vẩn ấy mà vứt bỏ hạnh phúc cả đời của mình được. Nàng không muốn bị Bạch mã hoàng tử cưỡi ngựa giẫm qua.

  - Cái gì không để mắt đến cô?

  - Tôi muốn bị ngược đãi. Tôi muốn bị ngược đãi. Tôi muốn bị ngược đãi cơ..

  -..

  - Tôi đi gọi Mẹ kế ra ngược đãi tôi. Nếu không thì Bạch mã hoàng tử sẽ không để mắt đến cô nương bé nhỏ đáng thương như tôi.

  -..
   
 15. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 13: Bạch mã hoàng tử đến thăm Long phủ (thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trên thực tế, Bạch Phong Ninh đã chuẩn bị tâm lý xong mới vào phòng khách của nhà họ Long, mỉm cười ngồi một cách ung dung. Chỉ khi thấy, Tiểu Bính bưng chén trà có mùi hương kỳ lạ tỏa ra thì Long Hiểu Ất mới nhíu mày, cười lạnh lùng, lật sổ sách, không lên tiếng, cũng không làm gì khác, chỉ nhìn tỏ ý nếu Bạch Phong Ninh không uống hết chén trà này thì đừng hòng ra khỏi cổng lớn của Long phủ. Tay đón chén trà, Bạch Phong Ninh mở nắp chén ra, liếc nhìn vào trong chén..

  Một chén trà thơm "có tro đen nổi bên trên và mùi khét khó chịu".

  Cười lạnh lùng, hắn đậy nắp chén lại, xoay tay đặt chén trà lên bàn, hơi nhếch miệng nói:

  - Ta phải nghĩ suốt mấy đêm không ngủ mới ra được câu đối đó. Long huynh đối xử với tâm huyết của ta như vậy sao? - Nói xong, hắn liếc mắt nhìn chén trà có mùi tro đen khét.

  - Nhưng có thể thấy là mấy đêm của Bạch huynh quá nhàn rỗi rồi. - Long Hiểu Ất hứ một tiếng lạnh lùng, nở nụ cười lạnh lùng, cúi đầu nhìn Bạch Phong Ninh thêm một cái rồi quay sang sổ sách: - Dạo này, không có ai đuổi chém, cái đầu của huynh nhàm chán quá nên không yên phận phải không?

  - Dạo này đúng là không cần phải lo chuyện thoát thân, nếu không làm sao trò đùa này lại đến tay ta chứ? - Bạch Phong Ninh chống cằm, nhấc thanh kiếm bạc gia truyền, mắt liếc nhìn đang định lên tiếng thì Long Hiểu Ất chặn lại:

  - Đừng gây sự chú ý với ta. Ta không có hứng thú gì với thanh kiếm nát đó của huynh đâu. Chỉ là một thanh sắt gỉ thôi. - Long Hiểu Ất nhếch mép tỏ ý khinh bỉ.

  - Nó tệ như vậy sao? Nếu bán thanh kiếm này ngoài chợ đen cũng được vạn lạng bạc đấy. Biết đâu lại đủ cho huynh mở quán ở kinh thành ấy chứ. Ta đem tặng huynh, huynh cũng không cần sao? - Bạch Phong Ninh nhếch mép đánh giá lại thanh kiếm gia truyền bị người ta coi thường. Thật thê thảm! Người giang hồ tranh nhau sứt đầu mẻ trán thứ này, vậy mà nó lại nằm trong tay một kẻ chỉ biết có khinh công như hắn, lại còn bị tên con buôn bất đắc dĩ kia coi rẻ chẳng đáng một xu.

  - Hứ! Đồ Bạch thiếu chủ huynh tặng, đâu thể tùy tiện nhận chứ. - Không thèm nhìn ai đó đang ra vẻ kinh ngạc, Long Hiểu Ất vuốt tay trên chiếc bàn tính màu xanh ngọc trên ở trên bàn, gẩy gẩy mấy cái tính toán.

  - Chiếc bàn tính bằng hạt ngọc này, huynh dùng thuận tay chứ?

  Long Hiểu Ất từ từ ngẩng đầu rồi lại cúi xuống nhìn bàn tính trong tay. Đó là một bàn tính bằng ngọc xanh bình thường, có gì ghê gớm đâu? Ngoài việc những hạt tính trên bàn vuông vắn thì thực ra cũng chẳng có gì đặc biệt. Bàn tính đó có dấu tích của việc sử dụng đã lâu, các hạt vuông vắn đều dần mòn mất góc cạnh, không còn chọc vào đầu ngón tay gây khó chịu nữa và cũng thuận tay hơn nhiều.

  Dường như không thích nói về vấn đề này, Long Hiểu Ất đẩy bàn tính ngọc ra, gập sổ sách lại, ngẩng đầu nhìn Bạch Phong Ninh:

  - Huynh nói đi, có chuyện gì vậy?

  - Muốn bao khách điếm của huynh để dùng.

  -..

  - Ta muốn kén vợ. Huynh không thấy các cô nương khốn khổ trong thành đều đang đợi ta đến rước sao? Nếu nhà huynh có cô nương đáng thương nào thì đừng ngại, cứ để cô ấy tới thử xem, biết đâu lại được chọn. Duyên phận là do trời định, nhất định ta sẽ không phụ cô ấy.

  - Long gia ta không có ai hợp với yêu cầu vớ vẩn của huynh đâu.

  - Không có sao? Huynh chắc chứ? - Hắn cố ý ra vẻ ngạc nhiên, ngẩng đầu lên ngẫm nghĩ: - Vậy cô nương mà ta vừa gặp ở ngoài cổng phủ nhìn con ngựa trắng của ta chảy nước miếng thì sao?

  -.. Huynh làm gì trong thành này ta không quan tâm, chỉ cảnh cáo huynh, chớ có tìm ta gây chuyện.

  - Ta đâu có ý định gây chuyện với Long đại đương gia chứ. Huynh chỉ việc ngồi bên ngoài xem thôi. Những việc còn lại, Bạch mỗ sẽ giúp huynh giải quyết. - Bạch Phong Ninh cười, xoa xoa chén trà tro thơm đó nói: - Chắc chắn ta sẽ không làm huynh phải thất vọng đâu.

  -..

  Phòng khách của Long phủ trở nên im lặng kỳ lạ trước câu nói của Bạch Phong Ninh. Nhưng phía sau phủ thì lại náo nhiệt vô cùng.

  Long Tiểu Bính đang quát gia đinh dọn đổ vào nhà kho. Thường ngày chỉ có khi giữ khách ở lại phủ dùng bữa mới kê bàn tròn ra. Long Tiểu Hoa đang lục tung hòm y phục để tìm bộ đồ cũ của mình. Bôi nhọ than lên mặt, trông nàng trở nên bi thảm kỳ quái. Thấy Tiểu Bính lâu ngày không khênh bàn tròn ra dùng, nàng biết đương gia nhà mình lại bày ra trò gì, chuẩn bị đãi khách đây.

  Thật đúng là ông trời tạo cơ hội cho nàng rồi.

  Thường ngày, Long đại đương gia không ở phủ nên cũng hiếm khi có khách đến dùng bữa. Nhưng nếu có khách tới thăm thì cũng không đến lượt thiên kim tiểu thư như nàng ra bàn ăn. Hắn thường ra lệnh, chỉ trong vòng một khắc, trước khi khách đến phải bê bát và thức ăn đi, không được làm phiền hắn bàn chuyện.

  Còn nàng cũng được huấn luyện rằng, mỗi khi có khách đến thăm thì dùng đũa gắp hết các món mình thích sau đó đi thật xa. Nhưng đó là trước đây, hôm nay không như vậy. "Mẹ kế đáng yêu" của nàng đã sắp xếp giúp nàng cơ hội tiếp cận người ta. Nàng tuyệt đối không thể bỏ qua được. Nàng sẽ phải một lần thể hiện rõ mọi nỗi bi thảm của mình trước mặt Bạch mã hoàng tử.

  Hắn không cho nàng ngồi ăn cơm trên bàn, dùng đũa đánh vào tay nàng, còn châm chọc nàng. Tóm lại nàng luôn là cái gai trong mắt hắn, chỉ trừ việc năm mới tuy hắn không cho nàng mua y phục mới nhưng đổi lại là cho nàng thêm mấy bộ đổ tiểu nhị, còn nói muốn tiện để nàng thay đổi. Váy áo của nàng đều do Tiểu Đinh vá víu giúp, mặc ra ngoài luôn bị Lâm Nội Hàm chê cười, nói nàng chẳng có khí chất của một đại tiểu thư gì cả, cũng chẳng có số làm đại tiểu thư. Váy áo hôm qua đón hắn về phủ là bộ đồ chuyên dùng để đón đương gia.

  - Thế giới này không có ai bi thảm hơn ta. - Nàng vừa lẩm bẩm vừa tìm bộ đồ rách rưới nhất. Đó chính là bộ y phục nàng mặc khi cùng Tiểu Đinh đi leo núi và bị ngã từ trên sườn núi xuống. Vì đó là bộ đổ màu xanh mà nàng thích nên không nỡ vứt nó đi. Khi ấy, nàng biết, chắc chắn sẽ có lúc dùng đến bộ đồ này.

  - Tiểu Đinh, bộ đồ đó của ta đâu?

  - Tiểu thư, bộ đồ nào cơ ạ?

  - Bộ y phục màu xanh mà ta mặc khi đi leo núi bị ngã từ trên sườn núi xuống ấy. Ồ, đây.. đây là hòm đồ của ai vậy? - Nàng lật cả nửa buổi mới phát hiện ra có gì đó không bình thường. Sao cái hòm này lại không giống hòm y phục của nàng vậy. Bộ đồ màu phấn hồng đáng yêu này là của ai thế? Ồ, bộ y phục màu xanh lam này ở đâu ra? Còn cả bộ đồ màu tím hổng hấp dẫn này là thế nào vậy? Y.. y phục của nàng đâu hết rồi? Bộ đồ vá víu màu xanh của nàng đi đằng nào rồi?

  - Đây.. là hòm đồ của tiểu thư mà. Ở trong phòng của tiểu thư, không phải hòm y phục của tiểu thư thì của ai nữa ạ? - Tiểu Đinh mơ màng chớp mắt nhìn tiểu thư nhà mình.

  - Không đúng. Trong này không có bộ đồ nào là của ta cả. Em xem, chúng đẹp thế này cơ mà. - Nàng cầm chiếc váy màu tím hồng bằng lụa đưa cho Tiểu Đinh xem: - Bộ đồ xanh lục rách của ta đâu?

  - Hả? Tiểu thư muốn bộ đồ màu xanh lục ư? - Tiểu Đinh bước lên phía trước, lấy ra chiếc váy bằng vải lụa màu xanh ngọc: - Đây ạ. Chiếc này đẹp hơn chiếc váy trước rất nhiều. Đẹp không ạ? Lần này đương gia mang về cho cô rất nhiều đồ đẹp. Đồ đi làm của tiểu thư đều bỏ hết rồi.

  - Cái gì? Hắn.. hắn hắn hắn.. hắn..

  - Đương gia mua y phục tặng cô mà. Tiểu thư không vui sao? Đương gia người luôn coi thường cô, em cứ tưởng hôm qua, đương gia chỉ tiện miệng chọc tức "Không Nội Hàm" thôi, không ngờ ngoài son phấn ra, thật sự đương gia đã mua cho tiểu thư rất nhiều thứ. Hôm nay, khi a hoàn mang đồ của tiểu thư đến, em còn giật cả mình. Em cứ tưởng là đồ rách rưới, kết quả khi mở ra xem thì đều là những bộ y phục bằng lụa cao cấp. Tiểu thư, sao mặt tiểu thư lại trắng bệch ra thế? - Tiểu Đinh thao thao bất tuyệt nhưng cuối cùng cũng phát hiện ra điều gì đó không bình thường.

  Long Tiểu Hoa nuốt nước bọt, nắm lấy vai Tiểu Đinh sờ lên khuôn mặt đen nhẻm của mình, run rẩy nói:

  - Vậy y phục trước đây của ta đâu? Bộ đồ vá màu xanh lục nữa. Bộ đồ màu vàng, còn cả cái váy đỏ rách nữa.

  - Vứt.. vứt hết rồi ạ.. - Nhìn mặt tiểu thư ngây ra, Tiểu Đinh cũng lắp ba lắp bắp.

  - Vứt rồi?

  - Vâng, vâng.. đương gia bảo em vứt.. vứt đi rồi ạ.

  Trong nháy mắt, chân nàng bủn rủn, ngây ra nhìn trần nhà. Hỏng hết rồi! Hỏng hết cả rồi!

  - Tiểu thư, em biết tiểu thư rất có cảm tình với những bộ đồ đó nhưng.. tình cảm có thể từ từ vun đắp mà. - Tiểu Đinh đưa chiếc váy lụa xanh cho nàng nhưng nàng nhảy dựng lên, cầm lấy chiếc váy đó chạy đến bàn trang điểm, mở ngăn kéo ra lục tìm:

  - Ai cần cái thứ y phục quý phái này chứ? Thế này thì làm sao đi gặp bạch mã hoàng tử của ta được?

  - Tiểu thư, tiểu thư tìm gì thế ạ?

  - Cái kéo! Cái kéo đâu?

  - Hôm nay, đương gia đã dặn em, bảo em đem hết những vật nhọn trong phòng tiểu thư cất đi.

  - Xì! Ta biết ngay mà. Ta biết ngay mà. Bà mẹ kế đó cố ý. Tiểu Đinh, hắn đã bắt đầu rồi. Hắn muốn phá hỏng mối lương duyên giữa ta và Bạch mã hoàng tử. Ta biết hắn không tốt bụng như thế đâu. Lại còn mua y phục cho ta nữa chứ. Híc! Mẹ ơi, không có kéo thì dùng răng cắn vậy.

  - Tiểu thư, đó là y phục mới. Tiểu thư bình tĩnh một chút đi ạ. - Tiểu Đinh vừa thấy tiểu thư của mình bắt đầu cắn ngấu nghiến chiếc váy thì vội ngăn lại.

  - Tiểu Đinh, bộ đồ vẫn chưa vá của em đâu, cho ta mượn, cho ta mượn.

  - Tiểu thư, hôm nay đương gia sai Tiểu Bính đi thay toàn bộ y phục mới cho a hoàn trong phủ rồi. Bộ đồ Tiểu Đinh đang mặc cũng là mới đấy ạ. Tiểu thư thấy có đẹp không? - Nói xong, cô xoay một vòng.

  - Xí! Long Hiểu Ất, hắn thật đáng ghét!

  Có điều trên có chính sách, dưới có đối sách. Hắn có kế thì nàng cũng có mưu. Cái khác không được chứ giả bi thảm thì.. không.. không phải giả bi thảm mà là thể hiện sự bi thảm, còn ai có thể giỏi hơn Long Tiểu Hoa chứ?

  - Tiểu thư, tiểu thư đi đâu thế ạ?

  - Ta đi tìm con Chạy suốt đêm.

  - Tiểu thư đến chuồng ngựa làm gì?

  - Để nó đá ta mấy cái.
   
 16. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 14: Bạch mã hoàng tử đến thăm Long phủ (hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhưng người tính không bằng trời tính, Khi Long Tiểu Hoa trông thấy Long Tiểu Bính đang đứng trước tàu ngựa nhìn mình cười lạnh lùng, nàng liền hiểu rõ tình thế lúc này, còn bị Long Tiểu Bính giáo huấn: - Cô đừng làm mất mặt đương gia. Dù là vợ trước thì cũng phải ra dáng vợ trước chứ. - Nàng tự hỏi "vợ trước" thì phải nên thế nào? Nhưng vẫn ngoan ngoãn chịu áp giải về phòng.

  Dưới những lời cằn nhằn của Giả quản gia, cuối cùng Long Tiểu Hoa đành phải chọn một bộ y phục màu xanh lục trên tay Tiểu Đinh. Sau một trận chỉnh trang nhan sắc, nàng đã biến thành một thiên kim đại tiểu thư, đến trâm vàng cũng cài tới mấy chiếc trên đầu. Nhân tiện nói luôn, bàn trang điểm của nàng cũng thay đổi hoàn toàn dưới bàn tay độc ác của Mẹ kế. Hắn thật sự đã dùng chiêu rất tàn độc. Hắn muốn dập tắt vòng hào quang bi thảm duy nhất của nàng để Bạch mã hoàng tử không thể tìm thấy nàng.

  Bị áp giải lâm trận, thiên kim Long đại tiểu thư đã thay đổi hoàn toàn: Dung nhan tươi tắn, y sam cầu kỳ, tất cả đều được chăm chút từ đầu đến chân, như chưa từng phải chịu bất cứ ức hiếp gì, mang hình tượng một thiếu nữ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm hồn. Thường ngày, tóc không được chải, không cầu kỳ, không khí chất, không nhân phẩm, nhưng nay dáng vẻ lại rất khác, như con quạ biến thành phượng hoàng. Chỉ có điều, nàng chính là con phượng hoàng vừa nhỏ nước mũi tối hôm qua.

  - Vị này chính là.. Long đại tiểu thư ư?

  Ngồi bên bàn tròn, một tay chống cằm, Bạch Phong Ninh nở nụ cười ung dung, hai chân vắt chéo, dáng vẻ an nhàn, bắt đầu nhìn Long Tiểu Hoa từ trên xuống dưới, rồi lại quay sang nhìn Long Hiểu Ất đang ngồi bên cạnh nở một nụ cười hài lòng.

  - Tôi, cái đó.. - Nàng đang định lên tiếng giải thích thường ngày mình không mặc như vậy, tiện thể tố tội Mẹ kế thì nghe Long Hiểu Ất hắng giọng ho nhẹ một tiếng, sau đó tai của nàng phải hứng chịu hình phạt tàn khốc nhất cuộc đời này.

  - Còn đứng đó làm gì, mau đến ngồi bên ta đi.

  Long Hiểu Ất.. sao hắn có thể dùng giọng nói dịu dàng như nước chảy để nói chuyện với người con gái mà hắn đã từng đối xử tàn tệ chứ? Đây là ảo giác. Đây là giấc mơ. Đây là giấc mơ giữa ban ngày mà nàng đã lạc vào nơi huyền ảo. Nếu đây không phải là giấc mơ thì sao hắn lại muốn cho nàng ngồi? Lại còn ngồi cạnh hắn chứ? Ngồi lên cái gì bên cạnh hắn đây? Chiếc ghế nhỏ? Cái thùng? Chiếc ghế băng? Để hắn tiện hắt tương ớt vào nàng hay sao? Thật đáng sợ!

  - Mang ghế ngồi cho tiểu thư, ghế đệm mềm ấy.

  Giọng nói đáng sợ đó lại vang lên. Liếc mắt cũng thấy dáng vẻ bàng hoàng của a hoàn được sai việc.

  Mấy a hoàn vội vàng đặt chiếc ghế bọc đệm mềm sang bên cạnh, đợi Long đại tiểu thư bước đến, ngồi xuống, hưởng thụ sự đối đãi đặc biệt được ăn cơm ở bàn tròn lần đầu tiên sau sáu, bảy năm qua.

  - Nàng còn ngây ra đó làm gì? - Hắn đứng dậy, bước đến bên nàng, không để cho nàng kháng cự, dẫn nàng vào phòng ăn, ấn vai nàng, để nàng ngồi ngay ngắn trên chiếc ghế đệm mềm rồi mới trở lại ghế của mình.

  - Thật không ngờ, huynh lại thương yêu người vợ trước như vậy. Tình cảm quả không tệ! - Bạch Phong Ninh ngồi đối diện nàng nhếch mép cười.

  - Không, không, không phải như vậy đâu. Bạch công tử, tôi.. Ối! - Một cái đá dưới gầm bàn. Nàng nhìn theo nhưng chỉ thấy Mẹ kế đang nhìn mình cười. Nụ cười đó giải thích rằng, đó là chuyện quá khứ!

  - Ăn nhiều một chút, nói ít một chút, tốt nhất là ngoan ngoãn một chút, nếu không thì.. hừ!

  - Ui da! - Nàng nuốt nước bọt, nhìn Bạch mã hoàng tử, muốn khóc mà không ra nước mắt. Nhìn thấy chưa vậy? Mẹ kế đang ức hiếp tiểu cô nương đáng thương là nàng ngay trước mắt chàng. Chàng mau rút thanh kiếm gia truyền, một tay cầm kiếm, một tay ôm nàng, trừng trị bà mẹ kế đáng ghét đó đi.

  Nhưng Bạch mã hoàng tử không chỉ đến muộn mà phản ứng cũng chậm chạp, chỉ thấy hắn mỉm cười chứ hoàn toàn chẳng có dấu hiệu gì là muốn cứu giúp nàng.

  Nàng đang tuyệt vọng cúi đầu thì phía đối diện vang lên giọng hỏi thăm dịu dàng:

  - Long tiểu thư và Hiểu Ất không còn là phu thê bao lâu rồi?

  Long Hiểu Ất giật mình, vừa liếc nhìn Bạch Phong Ninh lắm lời thì đã nghe người "vợ trước" của mình trả lời nhỏ nhẹ dịu dàng chưa từng thấy:

  - Sáu.. sáu, bảy năm rồi ạ. - Nàng vân vê vạt váy dài, mím môi nói. Như thể cảm thấy câu trả lời còn chưa đủ ý, nàng quyết định liều mình ngẩng đầu nói thêm một câu: - Còn chưa động phòng, người.. người ta còn..

  - Bụp!

  Một miếng sườn từ trên trời rơi xuống bát nàng. Nàng giật mình rụt đầu lại thì chỉ thấy Long Hiểu Ất đang thu đũa của mình về cười:

  - Món ăn nàng thích nhất này. Ăn đi. - Tiện thể nói ít thôi.

  Nàng đẩy bát ra, rõ ràng là không có hứng với miếng sườn đó như bình thường. Đùa kiểu gì vậy? Gặm xương sườn trước mặt Bạch mã hoàng tử sao? Da mặt nàng mỏng lắm! Sao có thể làm việc không chút phong thái nữ nhi như vậy được?

  - Vậy còn muốn tìm lương duyên nữa chăng? - Giọng nói dịu dàng của Bạch Phong Ninh lại vang lên.

  - Hừ! Ta không biết là huynh còn có nhã hứng giúp người khác xe sợi tơ hồng cơ đấy. - Long Hiểu Ất liếc nhìn Bạch Phong Ninh rồi quay sang, lại thấy "vợ trước" của mình đang gật đầu một cách vô sỉ? Đôi má đỏ ửng nhìn thẳng vào mắt tên nam nhân mặc toàn đồ trắng đó.

  - Hôm qua, người làm ở khách điếm và Long tiểu thư có nói chuyện, dường như Long tiểu thư cũng rất hứng thú với việc kén vợ của Bạch mỗ.

  - Nàng ấy không có đâu. - Ai đó tự cho phép mình trả lời thay và nhìn chằm chằm vào Long đại tiểu thư.

  - Long tiểu thư thật không có ư? - Ánh mắt màu xám sâu thẳm của Bạch Phong Ninh nở nụ cười nhưng hắn không nhìn Long Hiểu Ất mà hướng ánh nhìn sang Long đại tiểu thư.

  - Tôi.. người ta.. người ta..

  - Nhưng thấy Long huynh chăm sóc cô như vậy, lại còn gắp thức ăn cho cô, mua y phục mới cho cô thì ta nghĩ huynh ấy rất yêu thương cô. - Hắn thở dài tiếc nuối: - Bạch mỗ thì sao? Bạch mỗ chỉ hứng thú với những cô gái nhà tan cửa nát, bị người khác ức hiếp, không có tiếng nói địa vị, bị giam cầm, cảnh ngộ bi thảm.

  - Tôi chính là.. - Nàng đang định nói với bạch mã hoàng tử của mình, nàng cực kỳ phù hợp, là đối tượng phù hợp duy nhất, thật sự rất phù hợp với điều kiện kén vợ của chàng.

  - Phấn của nàng thoa không đều kìa. Sao không bảo nha đầu thoa lại cho nàng. Nào.

  Một giọng thì thầm bỗng vang lên bên tai nàng. Ngón tay thon dài của Long Hiểu Ất chạm vào má nàng, ngón cái xoa nhẹ, tán đều phấn trên má khiến nàng giật mình vì vở diễn bất ngờ này. Nàng đang định né tránh thì tay trái của hắn giữ sau đầu nàng, nhìn nàng bằng vẻ tươi cười hút hồn:

  - Yên nào, sắp xong rồi.

  Hắn đang làm gì thế? Mẹ kế của nàng đang làm gì thế? Thoa phấn cho nàng trước mặt Bạch mã hoàng tử ư? Sự việc không nên như vậy. Nên là hắn không cho nàng ăn cơm, cầm ghế con đập nàng, vứt xương sườn xuống đất, bắt nàng đi cho con ngựa Chạy suốt đêm của hắn ăn. Con ngựa đó không thèm ngửi mà còn giẫm lên nàng, đá nàng. Hắn bắt nàng đi giặt quần áo, rửa bát, lau nền nhà, sau đó nhốt nàng trong nhà bếp khói sặc sụa. Bạch mã hoàng tử của nàng không chấp nhận được, thét tiếng công lý, nắm lấy tay nàng, để nàng khóc trong lòng chàng rồi đưa nàng thoát khỏi bể khổ, tiện thể dùng thế lực của gia tộc mình đuổi Mẹ kế ra khỏi nhà họ Long, giúp nàng giành lại cơ nghiệp tổ tiên.

  Nhưng bạch mã hoàng tử của nàng lại..

  - Xem ra Long huynh không chỉ yêu thương người vợ trước của mình mà còn rất quấn quýt. - Một câu không nên thuộc về Bạch Phong Ninh đã thốt ra từ miệng hắn.

  Long Hiểu Ất thổi nhẹ làn hơi nóng bên má nàng, làm mềm nhũn xương cốt trong người nàng. Lúc này hắn mới chịu buông tay ra khỏi cái cổ cứng đờ của nàng, quay sang Bạch Phong Ninh thủng thẳng nói:

  - Không chỉ quấn quýt bên nhau mà còn rất hòa hợp.

  - Vậy thì khi nào hai người định mai đào nở lại, tiếp tục lương duyên đây?

  - Ta sẽ suy nghĩ về lời của huynh.

  - Vậy thì Bạch mỗ xin kính phu thê hai người một chén. Chúc hai người sống đến đầu bạc răng long.

  Phì!

  Trên thế giới này ở đâu có chuyện bạch mã hoàng tử nâng chén rượu mời Mẹ kế, bảo ả tiếp tục ngược đãi đứa con gái đáng thương chứ? Lại còn ngược đãi đến lúc đầu bạc răng long! Có phải bạch mã hoàng tử của nàng cầm nhầm kịch bản rồi không? Dừng lại, dừng lại, đừng tiếp diễn nữa.

  - Còn chuyện Bạch mỗ kén vợ tại khách điếm Đại Long Môn cứ quyết định vậy nhé.

  - Huynh có tiền, ta vẫn làm việc. Vẫn theo nguyên tắc cũ, không thất tín mà.

  Mẹ kế và Bạch mã hoàng tử bắt đầu bắt tay với nhau, thật là hòa hợp. Híc.. Hu! Cảnh tượng thật quái dị!

  - Tạm thời Bạch mỗ sẽ ở biệt trang ngoại thành. Long huynh có thời gian thì ghé chơi. Ừm.. Huynh đưa cả tiền tẩu[1] phu nhân đi cùng nhé.

  [1] Tiền tẩu: Chị dâu trước.

  - Tôi không rảnh.

  Mẹ kế và Bạch mã hoàng tử bắt đầu hiểu nhau nhưng thái độ của Mẹ kế không được tốt lắm. Hắn từ chối rồi.. Vậy còn tiền tẩu phu nhân là thế nào? Đó là ai? Kẻ điên nhà nào vậy? Nàng chưa từng nghe thấy. Nàng chưa từng nghe thấy bao giờ.

  - Vậy thì Bạch mỗ xin cáo từ. Phải rồi. Con ngựa trắng đó còn đi chậm hơn cả ta. Hôm nay, ta cứ để nó ở chỗ Long huynh, hôm khác sẽ quay lại lấy. Dù huynh có ghét ngựa trắng thì cũng không thể giết nó được, ta còn phải giữ nó để dùng đấy.

  -..

  - Ta phải cáo từ rồi. Sao cổ tiền tẩu vẫn cứng đơ như vậy? Long huynh xem giúp tiền tẩu đi.

  - Để ta tiễn huynh trước rồi sẽ quay lại giúp nàng ấy.

  Lần đầu tiên Long Tiểu Hoa và Bạch mã hoàng tử gặp nhau, Long Tiểu Hoa đã bị Mẹ kế làm cho sợ cứng đơ cả cổ, miệng há hốc ra, đến một câu hoàn chỉnh cũng không nói nổi. Kết thúc thật bi thảm.. Thực ra, nàng còn bi thảm hơn. Chỉ có điều Bạch mã hoàng tử không hề hay biết.

  - Ngây người đủ chưa? - Giọng Long Hiểu Ất vang lên khi bước vào phòng khách. Hắn đã tiễn bạch mã hoàng tử của nàng đi rồi. Hu hu! Hắn lại tiếp tục dùng thân phận mẹ kế độc ác của hắn.

  - Huynh cố ý. Tôi biết là huynh cố ý. Huynh cố ý ngăn cản tôi và Bạch mã hoàng tử. Huynh cố ý làm cho tôi mất tư cách tham gia buổi kén vợ. - Âm mưu thâm độc, bỉ ổi, thủ đoạn tàn nhẫn. Chỉ vì làm mất tư cách tham gia buổi kén vợ của nàng mà hắn đã hạ mình đối xử tốt với nàng. Thật kinh khủng! Thật sự là nghĩ đến đã thấy sợ.

  - Ta cố ý đấy. Thì sao nào?

  - Huynh.. - Nàng đứng lên, đập bàn, vẻ nữ tính ẩn giấu bao lâu vừa mới xuất hiện đã vụt biến mất. Vì Bạch mã hoàng tử, cái nhà này không cải cách không được: - Bây giờ, tôi muốn huynh ngược đãi tôi, huynh có làm không?

  - Không. - Hắn lắc đầu, trả lời quả quyết.

  - Nếu tôi nhất định, nhất định, nhất định muốn huynh ngược đãi tôi thì sao?

  - Hừ! - Một tiếng hừ lạnh lùng đáp lại.

  - Huynh.. Tôi hỏi huynh lần cuối, rốt cuộc huynh có chịu ngược đãi tôi không?

  - Bắt đầu từ hôm nay, cô đừng hòng mong ta ngược đãi cô.

  - Tôi cứ muốn huynh ngược đãi tôi!

  - Ta cứ không ngược đãi cô đấy!

  - Tiểu thư và đương gia đang tranh luận gì vậy? - Giả quản gia nghe có tiếng ồn, từ bên ngoài đi vào.

  Tiểu Đinh đứng bên thật thà trả lời:

  - Tiểu thư muốn đương gia ngược đãi cô ấy. Đương gia lại không muốn. Chuyện là thế đấy ạ.

  -.. - Điều này đáng để to tiếng ư? Họ đổi vai cho nhau rồi sao?

  - Huynh thật sự không ngược đãi tôi? - Long Tiểu Hoa mở to mắt nhìn Long Hiểu Ất đã chẳng buồn liếc nhìn.

  Cuối cùng, hắn quay đầu bước gần lại phía nàng, Mẹ kế mỉm cười, cúi xuống tai nàng thì thầm:

  - Long Tiểu Hoa, cô nghe cho rõ đây. Bắt đầu từ ngày hôm nay, cô sẽ bị ta "yêu thương" đến chết đi sống lại.

  -.. - Cứu tôi với! Có người sắp chết rồi! Nàng vẫn còn là một cô nương, đừng tùy tiện yêu thương nàng như vậy!

  - Đương gia! Cuối cùng, đương gia đã quyết định yêu thương tiểu thư rồi sao? - Giả quản gia nghe được câu này mà trái tim nở hoa, ông vẫy cánh bay từ ngoài cửa vào.

  Long Hiểu Ất hơi nhíu mày:

  - Chính xác là ta sẽ yêu thương Long đại tiểu thư của chúng ta.

  - Đương gia sẽ yêu thương tiểu thư thế nào đây? Lão hủ dẫn tiểu thư đi tắm thay đồ..

  - Tối nay để cô ta ngủ ở chuồng ngựa.

  - Hả?

  - Không phải cô ta thích ngựa trắng sao? Để cô ta ôm con súc sinh đó ngủ một tối. Tất cả cứ để cô ta.. nếm mùi.. toại nguyện.

  -..

  - Đương gia! Đây là cách thương yêu nào của hắn vậy? Hu hu..
   
 17. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 15: Bạch mã hoàng tử mê hoặc (thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nếm mùi toại nguyện ư? Đúng vậy.

  Dưới sự điều khiển của Mẹ kế ác độc, Long Tiểu Hoa đã được nếm mùi toại nguyện, giống như giấc mơ của nàng, nàng được ngủ ở chuồng ngựa cùng con ngựa trắng.

  Người ta thường nói: "Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, chủ thế nào thì tớ thế đó". Đặc biệt, vì nàng và con súc sinh Chạy suốt đêm không hề hợp nhau, căm ghét nhau, nên nàng lại càng thấy câu nói đó chính xác.

  Nhưng chuyện đời lại cực kỳ quái đản, những điều bất thường cứ ùn ùn kéo tới, trải qua một đêm "sống chung", nàng đã cố gắng tiếp cận, nghiên cứu tính khí của con ngựa mà Bạch mã hoàng tử cưỡi, để tiện tìm hiểu những thói quen tao nhã của chàng.

  Nhưng dù nàng có thể hiện thế nào, nhíu mày, vuốt lông, vỗ về nó, nhìn vào mắt nó ra sao, thì nó vẫn mãi mãi chỉ có một động tác - gặm cỏ.

  Chú ý là gặm cỏ nhé.

  Yến mạch thượng hạng ở bên cạnh, nó không ăn mà chỉ gặm cỏ khô!

  Con ngựa của Bạch mã hoàng tử thật giản dị. Nó chọn thức ăn khác một trời một vực so với con súc sinh wia. Nàng liếc mắt nhìn con súc sinh đó độc chiếm cả chuồng ngựa, dồn tất cả những con ngựa khác vào góc chuồng.

  Tuy có hơi chậm chạp nhưng dù thế nào thì cũng thấy con ngựa trắng đáng yêu và dễ tính hơn cả.

  Nó không giống như con súc sinh nào đó cố làm ra vẻ cao sang không cho người khác lại gần, dù nàng có bò dưới chân thì nó cũng không hề phản ứng gì. Nó cũng không giống như con súc sinh dùng chân uy hiếp nàng, mũi nó phì ra khí không kinh khủng như con ngựa đó, ánh mắt nó không có khí thế áp đảo như con súc sinh Chạy suốt đêm kia, bộ dạng thật đáng thương!

  - Này! Ngựa trắng, sao lại như vậy? Sao ngươi lại ốm yếu thế? - Nàng lo lắng vỗ mông con ngựa trắng như tuyết. Sao Bạch mã hoàng tử có thể không chăm sóc nó tốt như vậy chứ? Nó phải có một nền tảng hạnh phúc vững chắc chứ.

  - Soạp soạp soạp soạp! - Hoàn toàn là tiếng nhai cỏ.

  - Tuy hiền hòa, đáng yêu rất tốt nhưng ngươi phải biết chăm sóc cho bản thân mình mới được. Vì sau này, ngươi còn phải chở hai người cơ đấy. - Nàng bốc yến mạch miệng bỏ vào miệng nó. Hừ! Đừng để con súc sinh Chạy suốt đêm nổi trội hơn. Nàng cảm thấy hài lòng khi cho con ngựa ăn, nhưng ngựa trắng hiếm khi được người ta cho ăn như vậy. Nó tiếp tục gặm cỏ khô.

  - Soạp soạp soạp soạp!

  Nàng bặm môi không tìm đươc điểm tương đồng với con ngựa trắng kỳ lạ này, đành nuốt nước bọt đổi sang cười nịnh nọt:

  - Ngươi thật sự không sao chứ? Nếu Bạch mã hoàng tử ôm ta nhảy lên lưng ngươi, ngươi chớ có khuỵu chân làm chúng ta ngã nhé. - Cảnh tượng hoa lệ lấp lánh cũng cần có sự hợp tác của "Mã đại ca", nếu không thì kết cục tốt đẹp hạnh phúc mãi mãi của Bạch mã hoàng tử và tiểu cô nương đáng thương nàng đây sẽ có thể biến thành cục diện tang thương với sự ra đi của một con ngựa và hai sinh mạng trong nháy mắt.

  - Soạp soạp soạp soạp!

  -..

  Sự thực chứng minh, giữa giấc mơ và hiện thực luôn có khoảng cách. Ngựa trắng.. là loài động vật thuần phát ngốc nghếch và chậm chạp.

  Nghĩ đến Bạch mã hoàng tử, người huynh đệ của Mẹ kế, còn gọi nàng là tiền tẩu. Haizzz! Có lẽ chàng đến muộn là do cưỡi con ngựa chậm chạp này đây. Chủ tớ hợp nhau đúng là chân lý không đổi.

  Sau một đêm "vui vẻ", Long Tiểu Hoa mặc chiếc váy voan xanh lục dính đầy lông ngựa trắng từ chuồng ngựa chui ra, ngáp một cái thật lớn. Vừa vặn mình được nửa vòng, nàng đã bị Tiểu Đinh, nha đầu thân thiết lôi vào nơi diễn ra chuyện thương tâm tối qua - phòng ăn nhà họ Long:

  - Đương gia, Tiểu Đinh bắt được tiểu thư về rồi ạ.

  - Ừ. - Một tiếng hắng giọng nhẹ từ trên ghế đương gia truyền xuống, Long Hiểu Ất khép hờ mắt tựa vào thành ghế tay phải chống má. Tối qua không ngủ nên sáng nay trông hắn rất uể oải. Quả không hổ là 3à mẹ kế độc ác. Chỉ một đêm không ngược đãi nàng mà đã buồn đến mức không ngủ được rồi.

  A! Không đúng! Tối qua, chẳng phải hắn đã ném nàng vào chuồng ngựa để ngược đãi hay sao? Lẽ nào hắn thật sự cảm thấy đó là "yêu thương bao la" trong truyền thuyết?

  - Tối qua, cô có ngủ được không? - Hắn nhắm mắt, nhếch mép hướng về phía nàng hỏi.

  Nàng vui vẻ trả lời:

  - Tuyệt lắm! Thật không ngờ ở bên ngựa trắng lại ngủ ngon như vậy.

  -.. Hứ! - Hắn hơi hé mắt liếc nhìn nàng một cái, nhếch mép cười, phẩy tay: - Hầu tiểu thư dùng bữa sáng đi.

  - Dạ. - Tiếng đáp của đám nha đầu ở cửa phòng ăn vang lại. Đám nha đầu ùn ùn bước vào, mỗi người bê trên tay một bát canh vừa hầm xong. Dường như Long Tiểu Hoa còn có thể nghe thấy tiếng "ục ục" phát ra từ những bát canh "độc" đó.

  - Tiểu thư ăn canh đi ạ. - Các nha đầu đồng thanh nói.

  Nàng nhìn đám nha đầu bước từng bước về phía mình mà người như muốn dính vào tường, sau đó nhìn về phía Tiểu Đinh bán chủ cầu vinh để cầu cứu nhưng chỉ thấy một cái nhún vai. Lúc này, nàng cảm thấy thế giới u tối tột cùng, không ai đến cứu, chỉ có thể tự cứu mình mà thôi. Nàng ưỡn ngực ra, cố tỏ vẻ cứng cỏi trước mặt bà mẹ kế Long Hiểu Ất:

  -.. Huynh huynh huynh muốn làm gì? Dưới chân thiên tử, còn có vương pháp, giết người đền mạng, dù là giết vợ trước cũng là vô nhân đạo.. Hơn nữa cho dù là hạ độc thì huynh cũng nên kín đáo một chút, hành sự công khai thế này, rõ ràng là không coi tôi ra gì!

  - Việc gì ta phải coi trọng cô chứ. Cô cứ đợi ta thương yêu cô đi. Còn ngây ra đấy làm gì? Mời tiểu thư dùng canh ngay!

  - Dạ. - Đám nha đầu lại rầm rập 3ê những bát canh còn bốc khói đến trước mặt Long Tiểu Hoa, khiến mặt nàng xám ngoét.

  - Tiểu thư, đây là canh tẩm bổ mà canh ba đêm qua, đương gia đã sai người nấu đấy ạ. Ăn canh này vào sáng sớm là tốt nhất.

  -.. - Đây là ý gì? Nàng liếc một lượt tám, chín bát canh, muốn khóc mà không rơi nổi nước mắt, còn Long Hiểu Ất thì đang ngủ gật.

  Hắn mở một mắt liếc nhìn nàng, cười lạnh lùng nói:

  - Cô đừng có lãng phí tấm lòng của ta dành cho cô. Phải uống hết không sót dù chỉ một giọt.

  -..

  - Tiểu thư, đấy là canh ngân nhĩ hạt sen.

  - Đây là canh tổ yến tươi.

  - Tiểu thư, canh gà nhân sâm phải uống khi nóng ạ.

  -.. Có canh mơ chua ướp đá không? - Nàng không tin con người có thể tàn nhẫn đến mức này. Hắn không nhìn thấy mặt trời bên ngoài đang chiếu gay gắt sao, lại ép nàng uống mấy thứ canh thập toàn đại bổ ch cút hầm đương quy, ch hầm thiên ma này? Đây là tình thương yêu hắn dành cho nàng? Hu hu! Nàng không chịu nổi cách thương yêu quái gở của hắn nữa rồi!

  - Tiểu thư, nếu muốn hạ hỏa, đương gia đã sai người ra sông bắt một con rùa về, vừa cho lên bếp hầm. Tiểu thư uống xong mấy bát canh này thì món canh rùa cũng được bê lên đấy ạ.

  - Phì - Nàng không muốn uống canh rùa tẹo nào! Nàng muốn bỏ chạy! Nàng muốn đi tiểu!

  - Tiểu thư, đương gia đã chuẩn bị bô cho cô ở bên cạnh. Muốn nôn, muốn tiểu gì cũng được nhưng không uống hết thì không được đi ạ.

  - Hu hu! Oa oa oa oa! - Nàng ghét cái bô, ghét cái bô - Nàng đã không còn tè dầm nữa rồi, sao lại lấy nó ra đối phó với nàng chứ. Thứ đó đã tạo thành bóng đen u ám giăng khắp tuổi thơ nàng.

  - Tiểu thư đừng giả vờ khóc nữa. Mau uống canh đi nào.

  -..

  Nàng thề. Nàng đã nhìn thấy ánh mắt sung sướng của Long Hiểu Ất. Đó là ánh mắt giễu cợt như mê như hoặc. Hắn nói với nàng:

  - Ta đã nói rồi. Cô sẽ bị ta "thương yêu" đến nỗi sống không được mà chết cũng chẳng xong. Hạnh phúc chứ hả?

  Hạnh phúc cái đầu hắn ấy!

  Uống hết số canh thập toàn đại bổ đó làm Long Tiểu Hoa chảy máu cam. Nguyên nhân là vì nóng quá, bổ quả, khí xộc lên não, thần kinh căng thẳng. Tóm lại, Long Tiểu Hoa bị chảy máu cam, chóng mặt, rã rời, chịu đựng sự khinh bỉ của mọi người trong khách điếm Đại Long Môn.

  - 1227, bây giờ trong thành đều đồn rằng, không ngờ lần này quay về, đương gia lại thương yêu cô như vậy. - 813 đỏ mặt nhìn nàng, rõ ràng là đã hiểu lầm nguyên do nàng chảy máu cam. Trời ơi! Cô đâu có biết rằng, đó không phải là vận động quá mạnh trên giường, mà chỉ đơn giản do món canh rùa đại bổ mà thôi.

  - Hừ! Đúng là hắn tương đối "thương yêu" tôi. - Nàng cười lạnh lùng. Cứ nghĩ đến bát canh rùa đó mà dạ dày nàng lại như muốn lộn tung lên. Thật độc ác..

  - Chà! Nhanh như thế ư? - Mặt 813 càng đỏ hơn, vội vàng xoa bóp vai cho nàng. Thấp kém khổ thế đấy. - Thật không ngờ đương gia lại lợi hại như vậy! Thật mạnh mẽ! Mới có mấy ngày mà..

  Ngọc giữa đồng xanh, thật là khó tìm. Thảo nào nghe nói, mới sáng sớm mà Long phủ đã dọn một bàn tiệc đại bổ cho 1227 rồi.

  - Hả? Sao cô biết hắn lợi hại? - Trên phương diện ngược đãi, đúng là hắn rất lợi hại. Nếu hắn tranh vị trí đứng đầu thì cũng chẳng ai dám tranh vị trí thứ hại. Bởi vì thực lực của người đứng thứ hai sẽ kém xa hắn. Khiến người ta cảm thấy xấu hổ. - Mới mấy ngày mà tôi sắp bị hắn giày vò đến chết rồi. Mẹ ơi!

  - Đáng ghét! Cô thật là đáng ghét! - 813 nhẹ nhàng vỗ vào người nàng.

  - Chuyện này thì liên quan gì đến việc tôi có đáng ghét hay không chứ?

  Nàng cảm thấy vô cùng khó hiểu, vuốt chiếc khăn lụa nhỏ, cuộn thành ống, nhét vào lỗ mũi, dáng vẻ khổ sở đứng bên quầy. Nếu là bình thường thì chắc chắn chưởng quỹ 420 sẽ lấy hành động khó coi đó làm cái cớ để trừ tiền công của nàng. Nhưng hôm nay, sao ông ta lại không hề có động tĩnh gì?

  Nàng đang phân vân tự hỏi thì thấy bạch mã hoàng tử của mình như một làn gió từ ngoài cửa bước vào. Phía sau chàng là một người mặc đồ bằng vải thô, trên mặt có những đốm đen nhưng vẫn không giấu nổi vẻ thục nữ.

  Bạch mã hoàng tử có người khác rồi?

  - Chưởng quỹ, thật ngại quá! Đây lại là một cô nương không nhà để về, cảnh ngộ bi thảm, phiền ông chăm sóc. - Bạch Phong Ninh cầm chiếc quạt gấp màu trắng, vén vạt áo choàng bước qua bậc cửa, đứng 3ên cạnh quầy, một lần nữa chẳng hề nhìn đến cô nương đáng thương đang nhét chiếc khăn lốm đốm vết máu khô vào lỗ mũi, hoàn toàn chẳng hề cảm thấy hối hận vì mình đang làm điều có lỗi.

  - Bạch công tử, cảm ơn công tử đã giúp đỡ. Tôi từ nhỏ mồ côi mẹ, được cha yêu thương. Bây giờ bị mẹ kế đầy đọa, rơi vào cảnh a hoàn chẳng ra a hoàn, tiểu thư chẳng ra tiểu thư. Hôm nay không may làm mẹ kế tức giận nên nhân lúc cha không có nhà, bà ta đã đuổi tôi ra khỏi Uhủ. Hu hu.. Nếu không có công tử tình cờ gặp thì bây giờ không biết số phận tôi sẽ thế nào nữa?

  Advertisement

  Những câu kể về thân thế quen thuộc của cô nương đó ùa vào tai Long Tiểu Hoa nghe thật là chối. Nàng ghét những kẻ giả dối. Rõ ràng cô ta không thê thảm bằng nàng, sao lại lọt vào mắt xanh của Bạch mã hoàng tử chứ? Cô ta chỉ rơi nước mắt, còn nàng đang chảy máu đây này. Tuy là máu cam nhưng cũng do bị mẹ kế ngược đãi mà ra nên cũng không khác biệt cho lắm.

  Bạch Phong Ninh vẫn giữ nụ cười đó, khóe miệng vẫn đẹp như thế:

  - Không có gì, tại hạ cũng quen rồi. Sáng sớm hôm nay, tại hạ đã gặp năm cô nương. Cô nương chính là người thứ sáu.

  -.. - Đây có thể coi là thói quen sao? Chàng đang làm gì vậy?

  - Chưởng quỹ, ta giao cô nương này cho ông. Phiền ông chăm sóc cô ấy giúp ta.

  - Vâng, thưa Bạch thiếu chủ. Chỉ cần công tử trả đủ ngân lượng thì cô nương này xin cứ yên tâm giao cho bản điếm ạ. - Chưởng quỹ 420 cười đáp: - 813, cô còn đứng ngây ra đó làm gì? Hôm nay Bạch thiếu chủ đã đến đây sáu lần, cô còn ngắm chưa đủ sao? Mau dẫn cô nương Bạch thiếu chủ đưa đến lên phòng đi.

  - Vâng.. - Thu lại vẻ mặt thèm muốn, 813 dẫn cô nương mưu đồ lộ liễu đó lên phòng trọ của khách điếm.

  - Bạch thiếu chủ còn gì dặn dò không ạ? - Chưởng quỹ 420 nhìn Bạch Phong Ninh vẫn chưa bỏ đi thì nhiệt tình hỏi han.

  Bạch Phong Ninh gấp chiếc quạt lại, nhíu mày:

  - Chưởng quỹ, ông không thấy chuyện này phiền phức sao?

  - Phiền.. phiền phức ư? Không, không phiền phức. Không phiền phức chút nào. - Nhà họ không hề cảm thấy phiền phức trước những vụ làm ăn thu về lợi nhuận lớn. Ông ta là chưởng quỹ, lấy tư cách gì để chê phiền phức hay không phiền phức chứ?

  - Sao lại không phiền phức? Ta đưa từng người, từng người về. - Bạch Phong Ninh hơi nhíu mày, nụ cười vẫn nở trên môi: - Đặc biệt là họ đều không hề khách sáo. Không phải giẫm lên chân ta thì cũng ngã vào lòng ta, từng người, từng người một. Thật là ngốc nghếch! - Hắn lắc đầu nói.

  - Haizzz! - Hợp ý quá còn gì.

  - Thế này đi. Ông giúp ta dán tờ thông báo nói là, các cô nương đáng thương không nhà để về đều có thể vào Đại Long Môn khách điếm trú ngụ. - Một lần cho xong.

  - Cái.. cái gì cơ ạ?

  - Không phải đã nói ta trả tiền, ông làm việc sao? Như vậy không được à?

  - Không không không, tôi tôi tôi đi làm ngay, đi làm ngay! - Chưởng quỹ 420 buông bàn tính trên tay xuống, chạy ra khỏi quầy, lao vào nhà kho, chuẩn bị giấy viết thông báo dán đầu phố.

  Ông ta vừa đi, Bạch Phong Ninh liền chỉnh lại tay áo. Đợi chưởng quỹ vào hẳn trong nhà kho thì mới nhìn cô nương đáng thương mà mình đã nhìn thấy từ lúc bước vào cửa, hai lỗ mũi nhét chiếc khăn trắng lốm đốm máu. Ánh mắt nàng dường như đang chỉ trích việc hắn đã đối xử tàn nhẫn với mình.

  Hắn hoài nghi nhíu mày. Hình như tối qua, hắn vẫn chưa làm chuyện gì trời đất không dung với nàng mà, đâu thể bị Long Hiểu Ất đá ra khỏi phủ được. Lẽ nào là con ngựa của hắn? Đến cả Long Hiểu Ất cũng không kịp phản ứng sao? Tốt lắm! Không uổng công hắn đã bỏ ra rất nhiều bạc để mua con ngựa đó. Nó còn thông minh hơn cả Long Hiểu Ất. Tuy nó tới hơi chậm chạp một chút nhưng nhanh hơn Long Hiểu Ất là đủ rồi.

  - Cô giơ hai tay lên đi. - Hắn nói với nàng

  - Hả?

  - Như vậy sẽ không chảy máu nữa đâu. - Hắn lại gần, chỉ vào mũi nàng.

  - Thật sao? - Nàng có vẻ không tin.

  - Không tin thì cô cứ thử đi. - Hắn chống cằm nhìn nàng, nói.

  Nàng nửa tin nửa ngờ giơ hai tay lên, dùng tư thế đầu hàng đứng trước mặt hắn.

  Hắn cười dịu dàng vuốt tóc nàng:

  - Cô thật biết vâng lời. Vậy chuyện này cô có vâng lời không?

  Nàng thấy hắn lấy ra một mảnh giấy đã gấp sẵn, mờ ám lướt qua môi mình, rồi trong lúc nàng không có khả năng phản kháng vì hai tay đang giơ cao, hắn chầm chậm nhét nó vào chiếc túi nhỏ bên sườn nàng. Động tác cúi người làm tóc hắn bay vào má nàng, tiếp đó là tiếng nói thì thầm bên tai nàng:

  - Tiền tẩu phu nhân, cô sẽ ngoan ngoãn nghe lời tại hạ chứ?

  - Ực! - Nàng nghe thấy tiếng nuốt nước miếng của mình.

  - Ha ha! - Tiếng nuốt nước miếng thành thực đó khiến hắn bật cười. Hắn nhíu mày nhìn nàng nói: - Cô.. có muốn thử với ta không? Vụng trộm nhé?

  - Phì!
   
 18. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 16: Bạch mã hoàng tử mê hoặc (hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Haizzz haizzz haizzz! Có phải sự việc phát triển hơi chệch khỏi quỹ đạo bình thường không? Tối qua hắn chẳng thèm nhìn nàng thêm một chút, hôm nay lại liền một mạch dẫn về sáu cô gái "thân thế đáng thương", còn đứng trước mặt nàng diễu võ dương oai. Lẽ nào hắn chẳng qua chỉ là một người cưỡi ngựa trắng. Chẳng lẽ tìm bạch mã hoàng tử khó thế sao? Hắn lại còn rủ nàng.. vụng trộm với hắn nữa chứ? Đáng ghét! Điều đó càng hấp dẫn hơn.

  - Cô có muốn không? Hả? - Hắn ghé sát tai nàng hơn.

  - Tôi..

  - Có muốn không? Hả? - Đôi mắt xám của hắn hơi khép hờ, kề sát môi nàng hơn nữa, nhìn như thể sắp chạm vào đôi môi của nàng.

  Đợi.. đợi một chút. Nếu như miệng nàng bị bịt lại, mũi cũng bị nút thì sao? Nàng sẽ thở bằng gì? Nàng sẽ về chầu trời mất.

  - Xì! - Hơi thở của Long Tiểu Hoa làm máu trong mũi dồn xuống cổ họng. Bà mẹ kế chết tiệt! Đến cả việc hôm nay Bạch mã hoàng tử sẽ đến mà hắn cũng đoán trước được sao? Hắn làm cho nàng chảy máu cam, không hít thở được! Như thế nàng không thể gần gũi Bạch mã hoàng tử được rồi. Hu hu!

  Bạch Phong Ninh lùi lại, kịp thời phản ứng. Nụ cười rộng lượng, chỉ vào mũi nàng:

  - Xem ra hôm nay cô không tiện rồi. Nhưng không sao. Chúng ta..

  Hắn ngừng lại, đứng thẳng người, lùi xa nàng, giọng vẫn bủa vây lấy nàng:

  - Ngày tháng còn dài.

  - Bạch thiếu chủ xem thông báo viết thế này được chứ? Thiếu chủ! - Ông chưởng quỹ hồ hởi từ nhà kho đi ra, tay cầm tờ thông báo vừa viết xong.

  Bạch Phong Ninh lập tức xoay người, lại tỏ vẻ chẳng thèm để ý đến nàng. Hắn liếc nhìn chưởng quỹ 420 mở tờ thông báo ra, chỉ lạnh lùng đáp:

  - Ông cứ quyết định là được rồi.

  - Nhưng không phải Bạch thiếu chủ..

  - Tiền tẩu phu nhân! - Hắn quay người gọi Long Tiểu Hoa vẫn đang trong trạng thái đờ đẫn. Hắn giữ khoảng cách vừa đủ để chưởng quỹ không thể nhìn thấy nụ cười của hắn dành cho nàng: - Mong cô suy nghĩ về lời đề nghị vừa rồi của Bạch mỗ.

  -..

  - Tại hạ sẽ đợi câu trả lời của cô.

  Hắn nói rồi, vén áo choàng bước ra ngoài bỏ lại chưởng quỹ cầm tờ thông báo vò đầu đứng nguyên tại chỗ.

  - 1227, Bạch thiếu chủ nói gì với cô vậy?

  - Hắn.. ờ, hắn hỏi con ngựa trắng của hắn ngủ ở Long phủ tối qua có đạp chăn ra không?

  -.. Không biết nói dối thì đừng nói. Nói ra thật là mất mặt.

  -..

  Nàng không có thời gian để lo chuyện mất mặt hay không. Nàng muốn xem xem bạch mã hoàng tử của nàng đã viết lời yêu thương gì trong mảnh giấy đó. Nàng lén ngồi xuống, nấp sau quầy, vừa thở dồn dập, vừa giở mảnh giấy vẫn còn đượm hương thơm:

  "Long Nhi.."

  Ồ, mới mở đầu mà đã hợp với nàng rồi. Nghe nhé: "Long Nhi", "Long Nhi", "Long Nhi".. Không phải là gọi cả họ lẫn tên: "Long Tiểu Hoa", cũng không phải gọi một tiếng khó nghe như gọi cún con: "Tiểu Hoa", mà là..

  "Long Nhi.."

  Ồ, không được. Nàng đang ngây ngất..

  Tiếp theo nào..

  "Tối qua vừa gặp, lòng đã thấy lo. Ta biết cô thân ở Long phủ, khổ sở vì Long huynh, không được tự do. Hẹn cô giờ Ngọ ba khắc ngày mai, gặp nhau bên bờ sông ngoài thành.

  Tái bút.. Một cành hạnh đỏ."

  Hả? Hạnh đỏ ư? Sao lại chui ra một cành hạnh đỏ chứ? Nó đã khiến nàng bị ảnh hưởng tâm lý hết sức nặng nề. Nàng nghĩ cuối cùng người đó đã phát hiện ra cuộc sống đau khổ của nàng. Nàng biết chàng tuyệt đối sẽ không vờ như không thấy. Hóa ra, chàng cố ý che giấu trước mặt Mẹ kế, đợi ngày giúp nàng tháo cũi sổ lồng. Dù là hạnh đỏ thì nàng cũng mặc kệ. Thật là hạnh phúc!

  Nàng áp má mình vào mảnh giấy trắng đó mà không hề cảm thấy bóng đen phía sau đang bao trùm lấy nàng.

  - Xem ra, bệnh cũ của cô lại tái phát rồi!

  Haizzz! Sao lại có tiếng của Long Hiểu Ất vậy? Tuyệt đối không có chuyện ngày nhớ đêm mơ đến hắn. Bây giờ mới là sẩm tối, còn chưa tới lúc mơ ngủ, hơn nữa, nàng vừa véo mình vài cái để chứng minh là mình không nằm mơ giữa ban ngày rồi. Ồ.. Không phải là nằm mơ, mà nàng lại nghe thấy tiếng Long Hiểu Ất sao? Đừng, đừng mà..

  Nàng vội quay đầu lại thì chỉ thấy một cái bóng cao mặc áo choàng đen, khoanh tay trước ngực, nở nụ cười lạnh lùng phía sau mình. Nàng còn chưa kịp mở to đôi mắt ra nhìn thì đã vô thức nhét ngay mảnh giấy trên tay vào miệng để hủy chứng cứ.

  - Giờ Ngọ ba khắc ở bờ sông ngoài thành ư? Hừm! - Có mấy chữ đó mà cô cũng phải ngồi xổm trên nền nhà nghiên cứu. Cô quả là ngốc nghếch!

  Advertisement

  Nhai giấy được nửa chừng thì nàng nghe thấy kẻ địch cho biết đã biết toàn bộ tin tức về lá thư bí mật của mình. Nàng khóc dở mếu dở không biết nên nuốt tiếp mảnh giấy đó hay là nhổ ra nữa.

  Hắn lặng, nhếch môi nhìn nàng, điệu bộ bình thản đến nỗi khiến nàng cảm thấy như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Hắn đón lấy chén trà chưởng quỹ 420 cung kính đưa, mở nắp nhấp một ngụm rồi hỏi ông ta:

  - Hôm nay ai đến đây vậy?

  Chưởng quỹ 420 cúi đầu, nhíu mày nhìn ánh mắt dò xét khách điếm của đương gia. Hu hu! Làm sao để đương gia trách tội lên 1227 đây?

  - Thưa đương gia, bây giờ 3ạch công tử đã bao trọn khách điếm này. Người hôm nay đến cũng chỉ có Bạch công tử..

  Người có thể để tái bút là "Một cành hạnh đỏ" thì cũng chỉ có Bạch Phong Ninh thôi. Hắn hứ một tiếng lạnh lùng, đặt mạnh chén trà lên mặt quầy khiến nó phát ra tiếng "cạch" giòn tan. Thấy người ở dưới chân mình vẫn đang do dự không biết nên nuốt mảnh giấy đó hay là nhổ nó ra, hắn vén áo choàng, cúi người xuống nhìn nàng nở nụ cười nguy hiểm.

  - Muốn đi không? - Khẩu khí thương nghị cực kỳ dân chủ.

  - Hả?

  - Giờ Ngọ ba khắc ngày mai, ở bờ sông ngoài thành. Muốn đi không? - Giọng hỏi han đầy mê hoặc.

  - Tôi.. - Nàng có thể nói nàng muốn đi sao?

  -.. - Cô dám nói?

  -.. - Vậy huynh còn hỏi tôi làm gì?

  - Ta hỏi lại cô một lần nữa. Có muốn đi không? - Giọng hỏi han đầy mê hoặc, có thêm phần uy hiếp.

  -.. - Hắn cố ý. Chắc chắn là hắn cố ý.

  - Hả? - Giọng uy hiếp cao lên. Lần này, hắn không che giấu bản chất nữa rồi.

  -.. Không muốn. - Nàng rất muốn khóc..

  - Nói nhỏ quá! Ta không nghe thấy. - Hắn chậm rãi phủ định.

  -.. Không muốn.. - Hu hu.. Làm gì có kiểu ép người như vậy. Nàng muốn đi, muốn đi, rất muốn đi. Nàng vô cùng muốn đi..

  - Không nghe thấy. - Hắn tiếp tục thản nhiên phủ định.

  - Không muốn. - Hu oa oa! Nói dối sẽ bị giảm thọ. Hắn đang từ từ giết chết, giết chết, giết chết nàng!

  - Không nghe rõ.

  - Tôi không muốn đi, không muốn, không muốn, không muốn đi. Ai đi người đó là con rùa, là cóc nhái. Ai đi người đó sẽ bị chó đuổi cắn. Ai đi người đó sẽ rơi xuống sông, bị hà bá ăn thịt.

  - Tốt lắm! Bản thân cô không muốn đi thì ta cũng không ép cô nữa.

  - Hu hu..

  - Bây giờ, cô đi theo ta. - Sau đó, hắn sẽ trị cái tật xấu của nàng.

  - Hả?

  Một lát sau, cảnh tượng cực kỳ quen thuộc lại xuất hiện bên trong bờ tường Long phủ. Long đại tiểu thư lại một lần nữa biểu diễn tuyệt kỹ "hạnh đỏ vượt tường".

  - Tiểu thư không sao chứ ạ? - Tiểu Đinh lo lắng nhìn ánh chiều tà chiếu trên đầu. Tiểu thư của cô bị phạt tay cầm cành hạnh đỏ đứng trên chiếc ghế nhỏ với tư thế thật hiên ngang.

  - Hứ! Đúng là một kẻ thiếu sáng tạo. Cái cách cũ rích này vẫn còn dùng lại. Quá kém! Dù sao ta cũng quen rồi. - Long Tiểu Hoa nói, rung rung chiếc khăn trắng nhét ở lỗ mũi mà không hề cảm thấy những câu nói của mình làm cho da mặt mình dày hơn. Dù sao bây giờ là mùa hè, thể lực của nàng cũng tốt hơn lần trước rất nhiều.

  - Tiểu thư, Tiểu Đinh thật thấy xấu hổ cho tiểu thư.

  - Làm gì phải xấu hổ? Tư thế của ta rất anh dũng. Một cành hạnh đỏ hướng về phía chiều tà thể hiện quyết tâm không hổ thẹn của nàng. Ngày mai! Để xem làm sao nàng vượt qua được sóng gió, mò trăng đáy bể, để đi gặp gian.. không, không phải gian phu mà là bạch mã hoàng tử của nàng.

  - Tiểu thư không thấy mỗi lần tiểu thư bị đương gia bắt gặp thật là mất mặt sao?

  -.. Là hắn quá xuất quỷ nhập thần. Làm sao ta biết được hôm nay hắn sẽ đến kiểm tra khách điếm chứ? - Ưu điểm lớn nhất của Long Tiểu Hoa chính là chưa 3ao giờ đổ lỗi cho mình: - Tiểu Đinh, em nói xem thường ngày Long Tiểu Hoa ta đối xử với em thế nào?

  - Ồ! Không thế nào ạ.

  - Sao lại không thể nào? Ta luôn chia sẻ mọi thứ với em, có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu mà.

  - Vâng, đúng vậy. - Tiểu Đinh gật đầu: - Nhưng từ khi đi theo tiểu thư, thời gian hưởng Uhúc của em cũng ngày càng ít đi, còn tai họa thì càng ngày càng nhiều.

  -..

  - Giống như bây giờ, tiểu thư bị phạt, em cũng phải đứng dưới nắng cùng tiểu thư. Tiểu thư đừng nói nữa sẽ tốt hơn đấy ạ.

  - Tại sao? - Đến tự do phát ngôn cũng không có ư?

  - Bởi vì đương gia nói, từ lúc tiểu thư bắt đầu chịu phạt đến giờ Ngọ ba khắc ngày mai, mỗi câu nói của tiểu thư với em đều được ghi lại để báo cáo với đương gia?

  -.. Em sẽ không báo cáo câu này chứ? - Đó chẳng phải là tận tụy quá đáng sao?

  - Có chứ. Bao gồm cả câu nói của tiểu thư, tiểu thư đã quen rồi và đương gia chẳng có chút sáng tạo gì cả ạ.

  -..

  May mà nàng còn chưa nói kế hoạch vĩ đại của mình với nha đầu phản đồ này. Nàng quyết định rồi. Không thể chịu tiếng mà lại không làm được. Ngày mai, nàng nhất định sẽ..

  - Tiểu thư, có ai nói chuyện này với tiểu thư chưa?

  - Chuyện gì vậy? - Nàng nhìn Tiểu Đinh phản đồ đang nhìn nàng với ánh mắt xót xa.

  - Nhìn nét mặt của tiểu thư có thể dễ dàng biết tiểu thư đang nghĩ gì. "Giờ Ngọ ba khắc ngày mai, mình nhất định sẽ đi tìm Bạch mã hoàng tử." Đúng không ạ?

  -..

  - Ghi lại thôi.

  -.. Tiểu Đinh, em.. Hu hu hu..

  - Tiểu thư giả vờ khóc. Ghi lại.

  -.. Oa oa oa oa!

  - Tiểu thư ngã từ trên ghế xuống. Ghi lại.

  - Vì Bạch mã hoàng tử, ta phải cố lên. Dù có phải vào hang hùm miệng sói thì ta cũng tin hạnh phúc của mình giống như ngôi sao không thể bị dập tắt như đốm lửa.

  -.. Ừm. Ghi lại.

  -..

  Khi trong tường Long phủ đang huyên náo thì ngoài tường lại có tiếng nói chuyện:

  - Thiếu chủ không về sơn trang. Thiếu chủ đã đến Long phủ nhưng lại không vào. Thế là thế nào ạ? - Thiếu hiệp mặc đồ đen xách kiếm, đứng bên cổng Long phủ cười, nhìn nét mặt kỳ quái của Bạch Phong Ninh. Bây giờ không phải là lúc đi dạo. Ngày nào thiếu chủ ra ngoài cũng có các cô nương với số phận bi thảm xông đến.

  - Ta ngắm xem cành hạnh đỏ đó có thể vượt tường không.

  - Hả?

  - Ngươi không thấy cành hạnh đỏ đó đang chào ta sao? Thật đáng yêu! Ái chà! Ngã mất rồi. Ha ha!

  -.. Thiếu chủ, thứ của người khác thì rất khó lấy. Thiếu chủ nên an phận một chút đi ạ.

  - Với chiều cao của cô ấy đúng là khó có thể, nhưng nếu ta ôm cô ấy để cô ấy vươn tay ra ngoài thì sớm muộn gì cũng vượt được tường thôi. Đúng không?

  -.. Thiếu chủ, đã có ai nói là thiếu chủ rất hạ lưu chưa?

  - Không phải câu này từng nói rồi sao? - Đôi mắt màu xám nhìn lại phía sau, Bạch Phong Ninh xòe quạt cười: - Nhưng "người không hạ lưu, phí đi tuổi trẻ" [1] .

  [1] Câu gốc là "Nhân bất khinh cuồng, uổng thiếu niên". Đây là câu đại ý được rút ra từ bài thơ Lão thiếu niên của Đường Bá Hổ đời nhà Minh, có nghĩa là: Người không dũng khí, uổng phí tuổi trẻ.

  - Thiếu chủ, tốt nhất đừng sửa câu nói của người xưa.

  Thật hổ thẹn cho thiếu chủ. Từ nhỏ đã học võ công thoát thân, thích châm biếm những câu nói của người xưa, lại còn sửa đổi nó hạ lưu như vậy.

  - Đến giờ Ngọ ba khắc ngày mai, còn mấy canh giờ nữa? - Xoay người, Bạch Phong Ninh nhún vai, dứt khoát rời khỏi cổng Long phủ: - Không biết Long Hiểu Ất nghĩ thế nào về cành hạnh đỏ của ta?

  -.. - Còn có thể nghĩ gì được chứ? Đương nhiên là muốn cho thiếu chủ một trận rồi.
   
 19. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 17: Vạn ác, dâm đứng đầu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mặt trời đang phiêu du, lơ lửng, nhẹ trôi. Chính Ngọ.

  Giờ Ngọ một khắc.

  Giờ Ngọ hai khắc.

  - 1227, cô đang lẩm bẩm gì đấy? - 813 ngồi lay lay Long Tiểu Hoa đã ngây người nhìn mặt trời từ giữa trưa. Ồ, nhờ phúc của Bạch công tử, bữa trưa bận rộn đã trở nên an nhàn. Không biết Bạch công tử có thể bao khách điếm này đến bao giờ để bọn họ được an nhàn nhận tiền công. Bạch công tử, hãy cả đời chọn vợ đi.

  - 813.. Cô nhìn mặt trời đang quay kìa. - Long Tiểu Hoa giơ tay chỉ vầng mặt trời trên cao đang tỏa sáng dịu dàng.

  - Mặt trời không quay, cô quay thì có.

  -.. Tôi ngồi ở đây thì quay làm sao được? Sao cô cũng ngồi xuống đây thế?

  - Vì ở đây tầm nhìn tốt nhất. - 813 bắt chước điệu bộ của Long Tiểu Hoa, khoanh hai tay ôm lấy đầu gối, đầu nghiêng nghiêng, nhưng cô không nhìn mặt trời ở bên ngoài mà là..

  - Gì thế?

  - Bức tranh người đẹp đang ngủ. - 813 giơ tay chỉ, đập vào mặt là một cảnh sắc cực kỳ thư thái.

  Một bức mành châu buông xuống tách biệt một căn phòng nhỏ trong khách điếm với hành lang hóng gió. Nhìn qua bức mành có thể thấy trong phòng là một bàn trà bằng gỗ lim, phía trên có đặt một chén trà, phối hợp với một chiếc ghế lim lót đệm êm ái. Tấm áo choàng đen dày dặn được vắt lên thành ghế, bóng người đang ngủ trên đó hơi nghiêng nghiêng, dải lụa buộc tóc thả rơi xuống ngực, một tay còn cầm cuốn sổ che mắt ngăn ánh nắng gắt lúc Chính Ngọ, đôi môi hé mở, thở đều đều.

  - 1227, cô nói xem tại sao đương gia lại đến nghỉ trưa ở khách điếm thế? Phong cảnh ở đây đẹp đến vậy sao?

  -.. - Vì hắn là kẻ quái gở đến cực độ!

  Những lời chửi rủa đều phải nuốt vào trong bụng. Nàng nén lại cơn tức giận trong lòng, ánh mắt căm hờn nhằm thẳng vào người đang tựa trên ghế, thoải mái ngủ trưa dưới ánh mặt trời. Nguyền rủa hắn, nguyền rủa hắn cầm quyển sổ phơi nắng, phơi cho đến khi trên trắng dưới đen, cách biệt rõ ràng, phơi cho khuôn mặt hấp dẫn biến thành một cái bàn cờ, để xem hắn làm sao mê hoặc được mọi người.

  - Mấy giờ rồi. - Trong phòng bỗng vọng lại tiếng Long Hiểu Ất uể oải hỏi.

  Sáng sớm ngày ra, Long Tiểu Bính đã cùng chủ nhân đi kiểm tra khách điếm, hắn trả lời:

  - Đương gia, vừa qua giờ Ngọ hai khắc ạ.

  - Ừm! Ngươi đem sổ sách ta đã đánh dấu ra đối chiếu lại với chưởng quỹ một lượt đi. Bảo cô ta vào đây hầu hạ ta.

  - Vâng. - Long Tiểu Bính đáp, vén rèm bước ra, mắt nhìn hai nha đầu đang ngồi xổm trên mặt đất, chau mày nói: -1227, cô ngồi đây làm gì? Không nghe thấy đương gia nói gì sao?

  - Đương gia đâu có gọi tên ta. 813, cô..

  - Cô muốn ta phải đứng dậy mời cô vào hầu hạ ta sao? Cũng được. Nhưng ta sẽ không chỉ bảo cô làm mỗi việc rót trà đơn giản thôi đâu. - Hắn sẽ trị tội nàng trước. Tối qua, Tiểu Đinh đã báo cáo cho hắn mọi chuyện. Tội lỗi chồng chất, chẳng hề có chút hối hận. Hắn còn chưa kịp tha cho nàng thì nàng đã dám có thái độ hỗn xược trước mặt hắn, ăn nói linh tinh, có chết cũng không sửa được. Hứ! Thật đúng là quá to gan mà!

  Giọng nói hắc ám mang chút ngái ngủ trầm bổng vang lên, nàng thấy 813 lập tức "a" một tiếng, mặt đỏ lừ, đẩy mình:

  - Cô mau, mau vào đi, mau vào đi.

  -.. Hắn muốn trị tội tôi. Cô mặt đỏ bừng, tim đập thình thịch là sao vậy? - Long Tiểu Hoa khó hiểu nhìn 813. Tuy tình cảm tỷ muội rất tốt nhưng lúc gặp nạn thì đường ai nấy chạy sao? Đạo lý này nàng có thể hiểu được nhưng liệu thái độ của 813 có phải là hơi không phù hợp hay không?

  - Đương gia thật đáng ghét! - Ban ngày ban mặt, trước mặt mọi người có thể lộ liễu nói những câu tình tứ như thế chứ? Đáng ghét!

  - Hả?

  - Có điều, dù sao hai người đều.. như thế cả mà. Thế nên.. Hì hì! - Cô rất muốn biết lúc đó đương gia mê hoặc thế nào? Liệu có phải là rất dịu dàng, chiều chuộng 1227 không? Ồ, lần sau phải ép 1227 nói về chuyện này mới được.

  - Cô hít phải thứ gì thế? - Sao nàng lại có cảm giác như mình nghe thấy hàm ý gì đó nhỉ? Lẽ nào là do nàng tưởng tượng?

  Nàng đang định tìm hiểu vấn đề này thì trong phòng phát ra tiếng đếm u ám, rõ ràng là đương gia đã mất kiên nhẫn và rất không hài lòng:

  - Một.. hai..

  Số ba chưa kịp ra khỏi miệng thì tiếng vén mành đã vang đến tai Long Hiểu Ất. Hắn bỏ quyển sổ che mắt ra, liếc một cái thì thấy đôi giày thêu hoa hơi lấm tấm bẩn đang cách hắn khoảng chục bước chân.

  - Lại gần đây.

  Đôi giày thêu nhỏ lại gần hắn hai bước.

  - Ta bảo cô lại gần đây.

  Đôi giày thêu nhỏ lại nhích thêm nửa bước nữa.

  - Đến bên ta.

  Đôi giày thêu run rẩy, lùi lại cách xa hắn một đoạn. Sau đó, chủ nhân đôi giày cất giọng:

  - 813, sao cô lại đóng cửa phòng thế? - Nàng không muốn ở trong phòng một mình với bà mẹ kế độc ác này và bị ngược đãi đến mảnh xương cũng chẳng còn đâu.

  - Tuy tôi cũng rất muốn xem nhưng.. không được rồi. Tôi đóng cửa giúp cô nhé.

  - Cái gì không được vậy? - Nàng định giơ tay ra cản thì cánh cửa hy vọng đã dần khép lại. Nghe phía sau mình có tiếng động phát ra từ chỗ ghế tựa, nàng quay đầu lại nhìn thì thấy hắn đã mở quyển sổ ra, tay cầm chén trà, nhìn 813 hạ lệnh đóng cửa lại.

  - Đóng cửa lại. Ta không gọi thì không được vào.

  - Dạ. - 813 bịt miệng cười, vội vàng lui ra khỏi cửa. Đương gia thật là đáng ghét mà!

  Rầm!

  Cửa đã đóng.

  813 đang định bước đi thì nghe trong phòng có tiếng vọng ra:

  - Hả? Huynh không cần tàn nhẫn như vậy chứ? - Giọng khó tin của 1227 vang lên.

  - Ta thích. - Đương gia chậm rãi trả lời.

  -.. Làm thì làm. Có gì ghê gớm đâu!

  Nói làm là bắt đầu làm ngay? Quá trình tán tỉnh ngắn gọn vậy sao? Chỉ mới có hai câu, còn chưa thể hiện tình cảm gì mà.

  - Mạnh hơn chút nữa.

  Ồ.. không ngờ khẩu vị của đương gia lại như vậy, thích mạnh mẽ, xấu xa quá!

  Advertisement

  - Thế này được chưa? Phù.. - 1227 thở hổn hển. Quả là đúng thế rồi.

  - Mạnh hơn nữa đi.

  - Ờ.. phù phù.. phù..

  - Ừm.. Cứ thế đi.

  - Hu hu.. phù.. phù.. hu hu!

  Ghê quá! 1227 làm phát khóc kìa.

  - 813, cô đừng có đứng đó mà nhìn lén được không? - Chưởng quỹ 420 đang đối chiếu sổ sách đành phải lên tiếng ngăn nha đầu đứng bên cửa học chuyện phòng the. - Để ý đến cuộc sống riêng tư của đương gia, trừ một canh giờ tiền công.

  - Hả? Chưởng quỹ, đừng mà, đừng mà. Tôi không xem, không xem là được chứ gì? - Cô kêu lên, vội vã rời khỏi chỗ cánh cửa, vì đột ngột ra chỗ nắng chói nên mới sực nhớ ra một chuyện quan trọng.

  Sáng nay 1227 lo lắng lôi cô ra góc tường nói một chuyện bí mật. 1227 nói rằng giờ Ngọ ba khắc nhờ cô làm giúp mình vì phải ra bờ sông ngoại thành có chút việc. Nếu 1227 không may bị Mẹ kế bức hại, không thể ra bờ sông được, thì nhờ cô chuyển lời với người đang đợi ngoài đó. Hả? Nhưng người đó của 1227 không phải là đương gia sao? 1227 ở bên ngoài còn có người khác sao? Nha đầu này ghê thật đấy.

  - Cô muốn tôi chuyển lời gì đến người đó?

  - Ờ.. Cô nói với người đó: "Xuân sắc khắp vườn khôn cách giữ" [1] .

  [1] Đây là câu thơ thứ ba trong bài thơ Du viên bất trị (Thăm vườn không gặp) của nhà thơ Diệp Thiệu Ông. Câu cuối cùng của bài thơ đứng ngay sau câu này là "Một cành hạnh đỏ vượt mé rào". Chính vì thế Long Tiểu Hoa mới nhắn với Bạch Phong Ninh như vậy để thể hiện ý tứ của mình, rằng nhất định sẽ cố gắng vươn mình đi tìm hạnh phúc, không để bị kìm hãm.

  - Hả? Nó có nghĩa là gì? - Sao nghe như ám hiệu của tổ chức gì đó vậy?

  - Ái chà! Cô cứ nói với người đó như thế. 813, trên thế giới này, người tôi tin tưởng nhất chỉ có cô thôi. Đến cả Tiểu Đinh cũng thành nanh vuốt của bà mẹ kế đó rồi. Thế nên cô đừng phản bội lại lòng tin của tôi nhé.

  - Cô tin tưởng tôi thì nói rõ ra đi.

  - Tôi vì sự an toàn của cô. Thế này thì dù cô bị ép cũng không nói ra được.

  -.. Tôi cảm thấy như mình sắp bị giết để diệt khẩu.

  - Cô đã đọc cuốn sách tôi cho cô mượn mấy hôm trước thì cô cũng nên giúp tôi lần này chứ.

  - Ờ, nhưng.. - Nói là như vậy nhưng chuyện liên quan đến tính mạng vẫn phải cẩn thận..

  - Trừ khi sau này cô không muốn đọc loại sách đó nữa. - Gần mực thì đen, gần Long đại đương gia thì dần dần cũng biết ngược đãi, uy hiếp người khác.

  -.. Được rồi.

  1227 uy hiếp được cô, chứng tỏ sự mê hoặc của món ăn tinh thần đó rất lớn. Cô thật sự đã bị 1227 làm hư rồi.

  Quay đầu lại, 813 bước đến chỗ chưởng quỹ:

  - Chưởng quỹ 420, dù sao lúc này khách điếm rất nhàn. Những người khác đều có thể giúp được. Tôi xin nghỉ một lát được không ạ?

  - Xin nghỉ ư? Được. Trừ một khắc tiền công.

  -.. - Thật là độc ác! Nhưng vì mấy cuốn sách của 1227, 813 nhẫn nhịn: - Tôi sẽ quay về ngay, chỉ mất khoảng nửa khắc thôi.

  813 nói xong, vội vàng rời khỏi khách điếm. Cánh cửa cấm đã bị Long Tiểu Hoa mở ra. Nàng mặt đỏ gay, người vã mồ hôi, chạy ra khỏi phòng, bưng chén trà không, chạy thẳng vào bếp. Mãi sau, nàng lại bưng một chén trà mới bước vào phòng.

  Chưởng quỹ 420 rõ ràng bị ai đó làm cho khiếp sợ, ngón tay gạt sai bàn tính khiến Long Tiểu Bính cằn nhằn:

  - Chưởng quỹ, ông sai rồi.

  - Rốt cuộc đương gia và 1227 làm gì nhỉ? Tiếng động vừa rồi. Cậu thấy cô ấy..

  - Hả? Đương gia ư? Đương gia gọi cô ấy vào quạt thôi mà. Có gì không đúng sao?

  -.. - Được rồi. Ông ta thừa nhận, mình đã bị mấy nha đầu tiêm nhiễm những thứ linh tinh.. khiến ông ta nghi ngờ phẩm vị và hành động của đương gia. Thật đúng là..

  Giờ Ngọ ba khắc, bên bờ sông ngoài thành, tất cả các điều kiện đều trùng khớp. Nhưng tại sao bên bờ sông chỉ có công tử áo trắng quen thuộc nhỉ? 813 chớp chớp mắt nhìn công tử đó, mái tóc bay theo làn gió buổi trưa. Cô nhanh chóng liếc nhìn một lượt. Quả đúng là Bạch Phong Ninh, Bạch công tử. Người đó của 1227 là chàng sao? Bạn thân của đương gia sao? Có phải cô đã phát hiện ra mối tình cấm kỵ trong truyền thuyết gì đó không?

  Hỏng rồi. Mình đã bị kéo vào chuyện này rồi. Cứu với! Cô không muốn làm chuyện có lỗi với đương gia. Đó là ông chủ của cô mà. Cô không muốn bị mất việc. 813 đang định ôm đầu bỏ chạy thì trực giác của Bạch Phong Ninh làm chân cô loạn bước. Hắn xoay người nhìn cô cười ẩn ý.

  - Cô nương đến chuyển lời ư?

  - Hả? À.. Cũng có thể coi là thế.

  - Cô nương chuyển lời cho ai vậy? Đương gia của cô hay là.. Long Nhi nhà ta?

  -.. - Long Nhi nhà ta.. Trời ơi! Đương gia mau đến bắt tên gian phu đi này.

  - Xem ra là người sau rồi. - Nhếch mép mỉm cười: - Vậy Long Nhi nhà ta nói gì?

  * * * Cô.. cô ấy nói.. "Xuân.. xuân.. xuân sắc khắp.. vườn, khôn cách giữ".

  - Khà! Một cành hạnh đỏ, không đủ cao nhưng vẫn dám vươn lên. - Hắn cười phóng khoáng: - Hôm nay thật cảm ơn cô nương đã giúp ta và Long Nhi.

  - Hả? Không không không, tôi có làm gì đâu. Bạch công tử, không phải hai người đang..

  - Cô nương không biết, ta và Long Nhi đang lén lút tư tình ư?

  -.. - Cô có thể lựa chọn không biết không? Chàng mặt mũi sáng sủa, phong độ ngời ngời mà lại lén lút tư tình sao? Híc.. 1227 chết tiệt! Nhưng cô ấy nói một câu nói rất đúng. Nam nhân không thể nhìn tướng mạo bề ngoài. Hóa ra Bạch công tử lại xấu xa như vậy. Vừa kén vợ khắp toàn thành, vừa lén lút tư tình, dụ dỗ thê tử của bạn. Thật là cầm thú..

  - Phải rồi. Xin hỏi cô nương, giờ Long Nhi đang làm gì?

  -.. Cô ấy đang bị đương gia tôi ép xuống đệm êm ở khách điếm.. - Cô nghĩ đến tội danh phản bội đương gia sẽ bị đuổi việc nên chỉ buông một câu.

  - Thế ư? – Bạch Phong Ninh mỉm cười, hy vọng cô nương đó không ngại nói cho mình biết mức độ sâu sắc của chuyện này.

  - Chao ôi! Đương gia bắt cô ấy phải mạnh lên một chút. Cô ấy cứ thở hổn hển, hổn hển ấy.

  -..

  -.. - Bịt miệng nhưng không kịp nữa rồi. Ôi, Bạch công tử đừng cười như không cười, cười đau khổ như thế mà nhìn cô có được không? Cô chỉ nói sự thực thôi mà. Quả đúng là ác dâm là tội hàng đầu. Cô đã bị mấy cuốn sách dâm ô làm cho hư hỏng. Tất cả đều tại mấy cuốn sách đó của 1227. Cô đã không may bị tiêm nhiễm mất rồi..

  1227 chết tiệt!
   
 20. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 18: Thực ra nàng không hiểu lòng ta (thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trên thế giới có một loại hoạt động dành riêng cho hai người vô cùng có sức mê hoặc. Bình thường khi thực hiện hoạt động này, một người chủ yếu vận động, một người thoải mái nằm đó hưởng thụ. Người vận động thì sao? Huy động sức lực, thở hổn hển, mồ hôi vã ra như mưa. Nếu như kẻ hưởng thụ không quan tâm, không ngừng thúc giục, còn bắt mạnh hơn, mạnh hơn, mạnh hơn nữa thì cuối cùng sẽ khiến người kia cạn kiệt sức lực. Hoạt động đầy khoái cảm mà người ta mê đắm đó chính là.. - Vớ vẩn! Đương nhiên là quạt cho hắn rồi! - Long Tiểu Hoa ngoác miệng tiết lộ câu trả lời, vừa thuần khiết lại vừa bí ẩn, vỗ vỗ vào cái đầu đen tối của 813.

  - Hả? Quạt ư? - 813 há hốc miệng, nhìn đương gia đang tựa vào ghế mềm ở trong phòng, vắt chân chữ ngũ, an nhàn thảnh thơi. Nhìn bộ dạng của đương gia kìa. Sao có thể trách cô không nghĩ linh tinh được chứ? -.. Ờ.. 1227.. tôi nói với cô một chuyện. Cô đánh tôi cũng được nhưng đừng không cho tôi mượn sách nhé.

  - Hả? Cô đã làm chuyện gì có lỗi với tôi sao? Tôi biết mà. Có phải cô đã báo với Mẹ kế về ám hiệu của tôi không? - Nàng nghĩ ngay tới ám hiệu. Sao có thể bị Long Hiểu Ất phát hiện ra chứ? "Xuân sắc khắp vườn khôn cách giữ. Một cành hạnh đỏ vượt mé rào." Nàng không muốn bị phạt đứng bên tường nữa đâu.

  - Tôi tôi tôi không có, không có, không có.. nhưng.. chuyện này còn phiền phức hơn. - 813 khóc dở mếu dở nhìn Long Tiểu Hoa.

  - Haizz! Chỉ cần cô không bán đứng tôi, trái tim cô ở đâu, tôi cũng không để ý mà. - Nàng là một cô nương có tinh thần dân chủ. Giống như nàng đây, thân ở quạt cho Mẹ kế nhưng lòng lại bay đến bờ sông lén lút tư tình với Bạch mã hoàng tử. Lén lút tư tình ư? Từ này khó nghe chết đi được!

  - Vậy ư? Phù! Vậy thì tốt rồi. - 813 thở phào: - Nhưng thực ra tôi cũng có thể coi là nói đúng sự thật mà thôi. Vốn dĩ cô nương cũng đã bị đương gia ép ra giường, mất sức, thở hổn hển rồi.. Nhưng Bạch công tử nghe xong thì thái độ..

  -.. Cô nói gì?

  - Tôi nói thái độ của Bạch công tử.. Ái! Sao cô lại gõ đầu tôi?

  Advertisement

  - Cô kể những thứ linh tinh mà cô tưởng tượng ra cho chàng sao?

  - Thì cũng không thể trách tôi được. Ai bảo thường ngày 1227 cô như thế thì cũng khó trách tôi nghĩ linh tinh mà.

  - Híc! Sao tôi lại ngốc nghếch cho cô đọc mấy thứ sách đó cơ chứ? Hạnh phúc của tôi, hạnh phúc của tôi! Hu hu! - Long Tiểu Hoa còn chưa kịp rơi nước mắt thì đã vội sải bước về phía cửa lớn: - Không được. Tôi phải đi giải thích cho Bạch mã hoàng tử, lấy lại sự trong sạch của mình. Tôi chưa hề làm chuyện gì có lỗi với chàng.

  Vừa ra khỏi cửa thì nàng đã thấy ba con chó lớn ngồi bên cạnh Long Tiểu Bính thè cái lưỡi dài ra nhìn mình:

  - Gì.. gì thế này?

  Long Tiểu Bính không nói gì, chỉ giữ chặt ba con chó hung hãn có thể xé nàng ra thành từng mảnh trong nháy mắt. Ngay sau đó vang lên giọng nói của Long đại đương gia.

  - Không phải cô đã quên tối qua cô hứa gì với ta rồi chứ? Hả?

  - Tôi đã nói gì? - Nàng chớp mắt, hoàn toàn mơ màng nhìn vào trong nhưng lại nghe thấy tiếng Long Tiểu Bính ngoài cửa.

  - Đương gia, rùa và cóc nhái đều để trong bếp. Có cần lấy ra không ạ?

  - Cứ để đó đã. Nếu cô ta có động tĩnh gì thì tối nay sẽ nấu canh tẩm bổ cho cô ta. - Long Hiểu Ất thản nhiên nói, rõ ràng hắn vẫn chưa từ bỏ kế hoạch "yêu thương" đến chảy máu cam.

  -.. - Có cần phải gợi lại nỗi đau của nàng như thế không? Được, được rồi.. Nàng.. nàng nhớ ra rồi.. Nàng đã hoàn toàn nhớ ra những câu nói vô trách nhiệm gì gì đó của mình: "Tôi không muốn đi, không muốn, không muốn, không muốn đi. Ai đi người đó là con rùa, là cóc nhái. Ai đi người đó sẽ bị chó đuổi cắn. Ai đi người đó sẽ rơi xuống sông, bị hà bá ăn thịt."

  Híc.. Nàng.. Nàng chỉ là buột miệng nói ra thôi mà. Chắc chắn mọi người trong thành đều biết Long Tiểu Hoa nàng không nói thật mà. Việc gì phải nghiêm trọng như vậy? Mẹ ơi, ông trời không có mắt rồi.

  Oành!

  Một tiếng sấm màu hạ dường như nghe thấu lời nàng. Nàng giật mình sợ hãi ngã lăn ra đất. Hu hu! Nàng chỉ buột miệng nói ra thôi mà. Ông trời ơi, có cần phải nổi sấm nhanh như thế không? Thế giới này có còn lẽ trời không vậy? Đến cả ông trời cũng đứng về phía bà mẹ kế độc ác ức hiếp nha đầu đáng thương như nàng, muốn đổ mưa vào lúc này sao?

  Rào rào!

  Dường như câu nói của nàng đã được ứng nghiệm nhanh chóng. Trời bắt đầu mưa như trút nước. Nàng muốn khóc mà không ra nước mắt nhìn lần đầu tiên ông trời thực hiện lời nguyện của nàng nhanh như thế.

  - Mưa rồi ư?

  Không biết Long Hiểu Ất đã đứng ngay sau lưng nàng từ lúc nào. Họa phúc khó lường. Hắn nhìn trời mưa sầm sập, người đi đường chạy nháo nhác, gà chó đều tìm chỗ trú. Ngẩng đầu lên nhìn bầu trời u ám, hắn nhếch mép cười. Lẽ nào đây là cách ông trời tỏ ra hài lòng? Cũng đến lúc dạy cho kẻ trước mặt hắn một bài học rồi. Phải biết cúi đầu, dù là hạnh đỏ cũng phải cúi đầu trước hắn.

  - Tiểu Bính, đến nhà kho lấy hai chiếc áo tơi ra đây. Về phủ. - Hắn chỉnh lại chiếc áo của mình, thấp giọng ngăn ba con chó gầm gừ với Long Tiểu Hoa và ra lệnh cho Long Tiểu Bính.

  - Bây giờ ư? - Long Tiểu Bính liếc nhìn bên ngoài trời mưa như trút nước: - Nhưng bên ngoài còn đang mưa ạ.

  Long Hiểu Ất chẳng hề để ý. Hắn nhìn trời mưa nói với Long Tiểu Hoa:

  - Thời tiết thật đẹp! Cô không ngại đi bộ về nhà cùng ta chứ? Hả?

  Sao nàng không ngại chứ? Đương nhiên là ngại rồi. Cùng người chồng trước đi bộ trong mưa cho bà con khắp thành xem. Sự trong sạch của nàng đã bị 813 hủy hoại rồi. Cứ tiếp tục thì chẳng phải có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch được sao?

  - Không được giả vờ khóc. Ta sẽ không ăn thịt cô đâu. - Hắn hơi cau mày bắt nàng thu lại thái độ của mình, mắt lim dim, môi nhếch lên mỉm cười. Hắn dùng tay áo lau nước mưa trên mặt cho nàng khiến nàng thở cũng không dám thở: - Nhìn kìa, từ trưa đến giờ cô đứng ngồi không yên. Cô thật sự muốn đi thế sao?

  -.. - Đừng hòng dùng tình cảm miễn cưỡng đó để ép nàng nói ra nhé.

  - Nếu đã như vậy thì ta cùng cô đánh cược nhé.

  Advertisement

  - Hả? Đánh cược ư? - Nàng chỉ vào mũi mình. Tại sao nàng lại ngửi thấy mùi gian tà thế nhỉ?

  - Đánh cược. - Hắn vân vê tay áo mình. - Ta cược là hắn không còn ở bờ sông nữa. Cô dám cược không?

  Dựa vào tính cách của Bạch Phong Ninh, với chuyện này, chắc chắn là hắn đã đi rồi. Không có chuyện ở lại đó đâu. Hứ!

  - Thua thì làm sao?

  - Hừ! Còn chưa đánh cược mà đã nhận thua sao?

  - Tôi chỉ muốn biết trước con đường tiếp theo thôi.

  - Nếu cô thắng thì ta sẽ để cô đi. - Hắn mỉm cười tự tin. - Nhưng nếu cô thua.

  Ực! - Nàng nuốt nước bọt đợi lời phán quyết cuối cùng:

  - Thua.. thì làm sao?

  - Thì phải để ta thấy.

  - Thấy gì cơ? - Trên người nàng có thứ gì thần bí mà hắn muốn khám phá sao?

  - Vẻ nữ tính của cô.

  - Hả? - Nàng không hề biết là vẻ nữ tính của nàng lại đáng giá như vậy. Hắn muốn lấy nó ra để đánh cược với nàng sao?

  - Cô phải luôn luôn cư xử đúng với một thục nữ trước mặt ta. - Hắn hứ lạnh lùng, không quên mối hận cũ: - Còn nữa, từ nay về sau, cô phải nói vĩnh biệt với bạch mã hoàng tử của mình.

  -.. - Điều.. điều kiện này quá hà khắc.

  - Không được nói rằng sẽ gặp hắn. Không được nhắc đến hắn trước mặt ta, cũng không được để ta nghe thấy cô nhắc đến hắn với người khác. Cả đời này, cô đừng nghĩ chuyện đến với ai. Cô thấy thế nào?

  -..

  - Không dám đánh cược hả? Vậy thì thôi. - Hắn thật sự hài lòng với sự uy hiếp của mình. Cuối cùng, hắn không còn hi vọng nào với phong thái nữ nhi của nàng, giơ tay ra nhận chiếc áo tơi Tiểu Bính đưa cho. - Về nhà cùng ta thôi.

  - Tôi đánh cược!

  Dường như đã phải dùng toàn bộ sức lực, hai từ "đánh cược" thốt ra từ miệng Long Tiểu Hoa lập tức ngăn được bước chân hắn. Hắn hơi sững người, mắt lim dim, nghiêng đầu nhìn kẻ đã dũng cảm vì bạch mã hoàng tử của mình mà một lần nữa đấu chọi với hắn.

  - Cô nói gì? - Dường như hắn không ngờ rằng nàng sẽ có quyết định như vậy, lại chấp nhận thương lượng với những điều kiện mà hắn đưa ra chủ yếu để châm chọc nàng, giọng hắn như bị nén xuống cực điểm.

  - Tôi nói muốn đánh cược. - Để có thể có ngày mai tươi sáng, Bạch mã hoàng tử không thể bị gió mây cuốn trôi đi được. Tuy võ công của chàng hơi kém một chút nhưng sau khi ăn quỵt, bỏ chạy, vẫn biết quay về thanh toán. Vì chàng mà nàng đánh cược cả tương lai tươi đẹp của mình. Nếu như thua thì nàng sẽ phải ở bên Mẹ kế và phải chịu ngược đãi cả đời, đến cả nghĩ cách thoát khỏi cũng không thể.

  Advertisement

  -.. - Hắn ngừng lại một lát, rồi bỗng nhiên nhếch mép cười lạnh lùng, khẽ gật đầu: - Được.. Coi như cô giỏi. Tiểu Bính, dắt ngựa cho Long đại tiểu thư. - Quả là to gan! Cô dám cá cược với ta. Ta đành phải cho cô được như ý thôi.

  - Tôi cần ngựa để làm gì? - Nàng nhìn khuôn mặt hắn đột nhiên trầm mặc. Tiếng sấm bỗng nổi lên trên bầu trời. Ông trời ơi, chơi nhạc phụ họa cho khí thế của hắn sao. Khí thế của hắn đã khủng khiếp lắm rồi, sắp khiến nàng ngạt thở rồi. Bây giờ nàng đang dùng chút dũng khí cuối cùng của mình để thở, vì hạnh phúc mà phải liều mạng đấy.

  - Chính là ta đang "thương yêu" cô đấy. - Mặt hắn tối sầm, nụ cười nham hiểm, thấy Tiểu Bính dắt ngựa từ chuồng ngựa của khách điếm đi ra: - Trời mưa to thế này, chạy bộ thì khổ quá, chi bằng là cưỡi ngựa.

  - Cưỡi ngựa.. - Nàng nhìn theo ánh mắt hắn ra ngoài, chỉ thấy Long Tiểu Bính dắt con ngựa trắng như tuyết quen thuộc không chịu ra ngoài trời mưa đi về phía nàng. Đó.. đó đó đó.. chẳng phải là con ngựa ngốc nghếch của Bạch mã hoàng tử sao? Hắn hắn hắn hắn có ý gì vậy? Hắn không thấy mắt con ngựa này ngây ra vì sợ hãi sao? Ngoài cỏ khô ra, nó có biết gì khác đâu.

  - Đi đi. - Hắn giơ tay một cách phong độ, ra hiệu cho nàng không cần phải để ý đến cảm nhận của con ngựa, cứ cưỡi ngựa mà đi.

  - Tôi có thể dùng nó để đi..

  - Ta muốn cô cưỡi nó.

  -.. - Nàng biết hắn không tốt bụng như thế mà. Sao tên gian thương này có thể đánh cược một cách công bằng với nàng được chứ? Sao hắn có thể đánh cược mà không nắm chắc cơ hội thắng? Hắn sớm đã có mưu tính, chuẩn bị con ngựa ngốc nghếch đó, con ngựa không chịu đi, để làm mất thời gian của nàng. Bây giờ đã qua hơn một canh giờ. Đợi nàng đến bên bờ sông thì chẳng thấy ai nữa rồi. Huống hồ, Bạch mã hoàng tử nghe câu nói chết tiệt của 813 chưa biết chừng lại cho rằng nàng thay lòng đổi dạ nên chạy về nhà mà khóc rồi cũng nên.

  - Cô còn ngây người ra đó làm gì? Đi đi. - Hắn rộng lượng thúc giục Long Tiểu Hoa.

  Bà mẹ kế khốn kiếp! Hôm nay, nàng sẽ đấu với hắn!

  Bạch mã hoàng tử, để sau này chúng ta có thể quang minh chính đại, xin hãy đứng bên bờ sông đợi thiếp.
   
 21. Alissa

  Alissa Đôraêmon

  Tham gia ngày:
  28/7/2018
  Bài viết:
  8,863
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Quyển 1 - Chương 19: Thực ra nàng không hiểu lòng ta (hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Quyết sống mái một trận! Thắt chặt dây lưng, Long Tiểu Hoa lao vào màn mưa, kéo dây cương của con ngựa trắng ngốc nghếch đi trong mưa, nhưng con súc sinh ấy hoàn toàn không biết suy nghĩ gì cả. Dường như nó cảm thấy thời tiết này không hợp với bộ lông trắng như tuyết của nó. Dù làm thế nào nó cũng không chịu bước đi. Cuối cùng, nàng đã hiểu bộ lông trắng sạch sẽ, đẹp đẽ của nó ở đâu mà ra. Tất cả đều nhờ vào sự lười biếng mà có.

  Đường bẩn không đi, trời mưa không đi, trắng cái con khỉ! Ngựa trắng thực sự là loài động vật vừa ngốc lại vừa lười. Thảo nào Bạch mã hoàng tử đã vứt nó ở Long phủ không thèm cưỡi về nhà.

  Đường gập ghềnh, mấy lần ngã, con đường bình thường không đi đến hai khắc đã tới, nay bị con súc sinh này kéo dài tới tận nửa canh giờ, lại còn bị dân chúng cười nhạo vì cưỡi con ngựa ngốc nghếch đi trong mưa. Toàn bộ thiện cảm của nàng đối với nó đều đã bị quét sạch sành sanh. Khó khăn lắm mới kéo được con ngựa đến cổng thành. Sau khi cẩn trọng nhìn quanh, không thấy bà mẹ kế độc ác đâu, nàng liền buông dây cương ngựa, chạy ra bờ sông.

  Dòng sông nhỏ hiền hòa thường ngày bị nước mưa biến thành con nước lớn dữ dội. Bên bờ sông không một bóng người, không có bóng áo trắng bay bay, không có người gặp nàng lúc giờ Ngọ ba khắc, không có nụ cười dịu dàng và tiếng gọi trìu mến "Long Nhi". Ngoài tiếng mưa rơi ra, chỉ còn lại nàng ướt sũng như chuột lột, đứng bên bờ sông vuốt nước mưa trên mặt.

  Cũng đúng thôi. Nàng đã đến muộn hai canh giờ, lại gặp trời mưa lớn như vậy. Y phục của chàng quá sạch sẽ, đâu có thần kinh đứng trong mưa đợi nàng. Hơn nữa, 813 còn nói câu chết người đó với chàng, chỉ có kẻ ngốc mới đứng đây đợi.

  Lần này thì hết thật rồi. Bà mẹ kế độc ác đã thắng. Nàng đã thua rồi. Bạch mã hoàng tử ơi! Hu hu! Lần này Long Nhi phải vĩnh biệt chàng rồi, phải quay về để bà mẹ kế ngược đãi cả đời, còn phải cả đời làm bà cô già nữa. Thật là thê thảm! Ít nhất nàng cũng đã từng hy vọng vào ngày mai tươi đẹp bên Bạch mã hoàng tử. Nào ngờ đến hy vọng cuối cùng đó cũng bị bà mẹ kế độc ác dập tắt. Thật không phải là con người!

  Thở dài, nàng lẩm bẩm rồi quay người thì chỉ thấy con súc sinh ngựa trắng bỗng nhiên nhiệt tình lao về phía mình? Hả? Lẽ nào bộ dạng đau khổ của nàng lại có sức hấp dẫn như vậy? Có thể khiến nó thay đổi tâm tính sao?

  - Này! Sao bỗng nhiên ngươi lại chạy thục mạng như vậy?

  Cộc cộc cộc cộc!

  - Này, ngươi cứ lao thẳng như vậy là ý gì chứ?

  Cộc cộc cộc cộc!

  - Này! Ngươi còn lao đến đây là ta hét lên đấy.

  Cộc cộc cộc cộc!

  - Này! Ục ục ục.. ặc ặc! Đồ chết tiệt! Ngươi hất ta xuống sông rồi. Ục ục ục! Cứu cứu cứu tôi với! - Đánh cược gì chứ? Cưỡi ngựa trắng gì chứ? Thương yêu nàng gì chứ? Tất cả là vì lời thề độc của nàng. Thật không ngờ nàng còn chưa kịp bị chó cắn, biến thành rùa, cóc nhái thì đã bị con ngựa trắng mình sùng bái nhất hất xuống sông cho hà bá ăn thịt.

  - Ta biết.. Ta biết đây là kế hoạch cả bà mẹ kế độc ác đó mà.. Ục ục ục..

  - Ta hận ục ục ục.. ngươi! Long Hiểu Ất! Ta biến thành ục ục ục.. cũng không tha..

  - Làm gì có ai giống như cô, chết đuối đến nơi rồi mà vẫn còn cố sức nói những câu vớ vẩn đó chứ? - Một tiếng cười nhạo vang lên bên tai nàng.

  Vì nàng nghĩ rằng cuộc đời này sẽ không còn được nhìn thấy mặt trời ngày mai, nên nàng đã để tất cả oán ân bùng phát, nhưng vào lúc quyết định đó thì đôi mắt màu xám lại nhìn nàng, mái tóc đen ướt sũng nước mưa, bộ đồ trắng vẫn bay bay nhưng tất cả đều nổi trên mặt nước, không hề bị lấm.

  - Lếch thếch quá! - Hắn nhìn bộ dạng ngạc nhiên không nói lên lời của nàng, cười nhún vai: -Ta vốn không muốn cô thấy bộ dạng lếch thếch này nhưng nào ngờ cô.. vì không đợi được ta mà nhảy xuống sông tự vẫn.

  -.. - Nhảy xuống sông tự vẫn ư? Ai cơ? Nàng á? Lẽ nào chàng không nhìn thấy nàng bị con ngựa ngốc nghếch đó hất xuống sông? Ờ! Nhưng mà hiểu nhầm này lại rất tốt! Nàng cũng chẳng muốn nói ra, chỉ là ục ục ục.. ặc ặc.. Chân nàng vừa đạp thì lại uống một ngụm nước sông, mặt nước phủ qua đầu khiến đầu óc nàng quay cuồng. Nàng cố bám lấy thứ gì đó trên mặt nước thì bỗng nhiên đôi môi bị bịt chặt lại. Sau đó, một luồng khí ấm thổi vào miệng nàng, lan tới phổi nàng. Cảm giác dễ chịu khiến nàng thỏa mãn. Nàng mở mắt ra thì thấy hàng lông mi dài đó đang nhắm lại, ở rất gần nàng. Chàng dùng một tay kéo cằm nàng về phía mình.

  Lẽ nào nàng và chàng đang..

  Hít một luồng khí lạnh.

  Sự thực đã chứng minh, hà hơi cho người khác trong nước là một lựa chọn lãng mạn nhưng đương nhiên không phải là một lựa chọn sáng suốt. Bởi vì đương sự vì ngạc nhiên, nhạy cảm hay hưng phấn quá độ, bất cứ lúc nào cũng có thể hít một hơi.. không, là nước xộc vào mũi. Sau đó..

  Tứ chi co giật!

  Ngất đi!

  Bạch Phong Ninh nổi lên khỏi mặt nước, mái tóc đen xõa ra. Hắn nhìn Long Tiểu Hoa càng cứu càng gần cái chết trong lòng mình, nở nụ cười.

  - Ngất như thế sao? Quả là không bình thường!

  Bỏ đi, hắn nhẹ nhàng đứng dậy, nhìn mực nước chưa đến ngực mình mà nói:

  - Nếu chết đuối với mực nước như thế này thì cô thật là mất mặt đấy!

  Hắn bế "vật thể" không còn ý thức trên tay, vừa bước từng bước lên bờ vừa nhìn nàng. Cổ áo nàng bung ra, để lộ một sợi dây lụa trên làn da trắng. Sợi dây đó treo một chiếc chìa khóa tinh xảo. Hắn giơ tay định gỡ ra thì lại dừng lại, ngẩng đầu nhìn con ngựa trắng đang đứng bên bờ gặm cỏ với dáng vẻ lười biếng. Hắn vỗ vỗ con ngựa:

  - Ngày ta mua ngươi, ta đã biết ngươi nhất định sẽ có ích. Hôm nay thật là cảm ơn ngươi đấy.

  Hắn nhẹ nhàng gạt mái tóc ướt, kéo "vật thể" đang hôn mê lại gần mình, thì thầm bên tai "vật thể" không biết có nghe được gì không đó:

  - Chúng ta đã thân mật hơn cả bình thường, môi kề môi. Từ nay về sau, cô không được nói dối ta. Chắc chắn cô biết bản khế ước bán thân của Hiểu Ất ở đâu. Nhất định phải nói cho ta biết đấy.

  Tiếng vó ngựa thu hút sự chú ý của Bạch Phong Ninh. Hắn ngẩng đầu lên nhìn con ngựa đen đang từng bước từng bước tiến về phía mình. Không hổ là ngựa chạy suốt đêm, nó khác hẳn với cá tính lười biếng của con ngựa trắng. Chạy trong mưa mà không hề e ngại. Áo choàng đen của kẻ cưỡi trên lưng ngựa đã ướt sũng, đến cả chiếc roi ngựa cũng ướt sũng nước mưa sẫm màu. Hắn nhướn hàng mi với ánh mắt lạnh lùng, tuy không phẫn nộ nhưng cũng không có chút gì là tình bạn thân thiện cả.

  - Huynh đến nhanh thật đấy! Ta đang định đưa cô ấy về phủ. - Bạch Phong Ninh nở nụ cười: - Với cá tính của ta đợi người ta lâu lắm cũng chưa đến nửa canh giờ thì đã bỏ về rồi. Huynh đã đoán như vậy, đúng không?

  -.. - Người trên lưng ngựa không nói gì nhiều, giơ tay ra đoạt lại "thứ" trong tay Bạch Phong Ninh.

  - Huynh có ý gì thế? Huynh nghĩ cô ấy là của mình sao?

  - Lẽ nào huynh còn muốn ta cảm ơn huynh? - Long Hiểu Ất một tay giữ dây cương, một tay giơ ra trước mặt Bạch Phong Ninh, giọng điệu khó chịu.

  - Cô ấy ngã xuống sông. Ta cứu cô ấy lên bờ giúp huynh. Chẳng lẽ huynh không nên cảm ơn ta sao? - Bạch Phong Ninh dùng ngón tay vén những lọn tóc ướt trước mặt như khiêu khích.

  Long Hiểu Ất liếc nhìn mực nước sông không cao quá ngực, cảnh cáo Bạch Phong Ninh không được ăn nói linh tinh. Dòng sông này từ trước tới nay chưa từng có ai chết đuối cả. Chuyện anh hùng cứu mỹ nhân không đến lượt Bạch Phong Ninh. Còn chuyện rơi xuống nước được cứu cũng không đến lượt Long Tiểu Hoa. Để bị sặc nước ngất đi ở dòng sông này đã là mất mặt lắm rồi. Lẽ nào còn dám công kích sao? Hai kẻ mặt dày dám hẹn hò ở đây thật là chướng tai gai mắt!

  -.. Giao người cho ta, huynh có thể đi rồi. - Để khỏi phải phí lời, Long Hiểu Ất đuổi thẳng kẻ trước mặt đi.

  Bạch Phong Ninh không hề tức giận mà còn mỉm cười chẳng chút xấu hổ nhún vai:

  - Này! Huynh như vậy có coi là qua cầu rút ván không đấy? Dù gì ta cũng giúp huynh mà.

  - Không phải huynh giúp ta mà là huynh lắm chuyện.

  - Theo ý huynh thì ta nên để cô ấy chết đuối dưới sông, chứ không nên lắm chuyện cứu cô ấy đúng không?

  -.. - Giữ dây cương, Long Hiểu Ất nhằm vào kẻ đang cười, chỉ muốn giẫm chết hắn.

  - Này! Muốn con ngựa Chạy suốt đêm đó giẫm chết ta cũng được nhưng huynh đừng quên trên tay ta còn có một người, một cành hạnh đỏ đấy. - Bạch Phong Ninh nhếch mép cười, cúi đầu nhìn "cành hạnh đỏ" đang hôn mê trong lòng mình. Phản ứng của nàng thật đáng yêu! Cố gắng lên. Hắn đã nói rồi, không đủ cao cũng không sao, chỉ cần hắn bế nàng lên thì sớm muộn gì đóa hoa này cũng nở bên ngoài tường thôi. Điều này không phải.. đã ứng nghiệm rồi sao?

  Bạch Phong Ninh đang mỉm cười với âm mưu đen tối của mình thì con ngựa Chạy suốt đêm cứ thế lao về phía hắn:

  - Này! Huynh giận quá mất khôn rồi à? Huynh định giết cá phá lưới sao? - Lẽ nào hắn đã tính toán nhầm rồi? Người trong tay hắn không hề có tác dụng gì với kẻ kia? Hay kẻ đó nghĩ nếu để hạnh đỏ vươn ra thì thà chặt luôn cành hạnh đỏ đó cho xong?

  - Ta rất muốn giẫm chết huynh. Rồi sẽ có ngày đó. - Giọng mất kiên nhẫn của Long Hiểu Ất vang lên, tiếng vó ngựa càng lúc càng nhanh, như ngọn gió lướt qua Bạch Phong Ninh. Hắn lùi lại hai bước nhưng đã muộn, vòng tay hắn trống không. Hắn nhíu mày đứng đó nhìn Long Hiểu Ất cưỡi con ngựa đen phi đi, hoàn toàn không để ý gì đến người hùng đã nhảy xuống nước cứu người.

  Nhìn con ngựa đang phi đó và nhìn con ngựa Long Tiểu Hoa khó nhọc kéo đến, Bạch Phong Ninh chỉ cười:

  - Không phải chỉ là một bản khế ước bán thân sao? Nếu hắn thật sự quan tâm thì mình sẽ giúp hắn lấy về.
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...