Full Hữu Phỉ - Priest

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Lục Thất Tiểu Muội, 27/8/2019.

 1. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 20: Hoắc gia

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vị tù nhân vô cùng biết tự làm mình vui này nghe vậy ngẩn người, nhờ chút ánh sáng mờ mờ quan sát Chu Phỉ hồi lâu, bỗng nhiên "a" một tiếng:

  - Cô không phải là tiểu nha đầu trong 48 trại kia sao? Chu..

  - Chu Phỉ.

  Vị láng giềng vừa nãy còn ba hoa như vẹt trở nên im lặng, chọc ghẹo đến trên đầu người quen đại khái cũng hơi lúng túng.

  Hai người im lặng chốc lát trong hoàn cảnh kỳ lạ thế này, sau đó, Chu Phỉ thấy láng giềng của nàng hơi lùi về sau, hắng hắng giọng, nghiêm nghị nói:

  - Tạ Nấm Mốc là ban đầu ta trêu cô chơi, ta tên Tạ Doãn, sao cô chạy đến nơi này?

  Chu Phỉ thầm nhủ, chuyện này nói rất dài dòng, bởi vậy nàng tóm gọn lại:

  - Bọn ta xuống núi làm ít chuyện, nhóm người này bắt ca ca ta.

  Tạ Doãn kinh ngạc nói:

  - Sao lần nào ta gặp cô, cô và tên huynh trưởng xúi quẩy kia của cô đều xảy ra chuyện vậy?

  Chu Phỉ nghe câu tổng kết này, tức thì giận mà không chỗ phát tiết.

  Bởi lần nào cũng tại tên khốn Lý Thịnh ăn no rửng mỡ đi kiếm chuyện!

  Nhưng chuyện xấu trong nhà không thể truyền ra ngoài, Chu Phỉ lột da rút gân Lý Thịnh một phen trong bụng nhưng ngoài miệng vẫn im lặng, nghiêm mặt không nói tiếng nào.

  Tạ Doãn nói:

  - Không sao, ta đã bị nhốt ở đây hơn hai tháng rồi, có ăn có uống vô cùng tốt, ca ca của cô trong thời gian ngắn sẽ không sao đâu.

  Chu Phỉ đang định nói gì đó thì tai chợt động đậy, vụt người vào góc tường, cùng lúc đó, Tạ Doãn giơ tay lấy tảng đá che cái lỗ ấy lại, tầm mắt Chu Phỉ bị cản trở nhưng âm thanh vẫn truyền tới, hình như có tiếng thứ gì đó bằng sắt va vào đá. Một lát sau, Tạ Doãn dỡ tảng đá xuống, vẫy tay với Chu Phỉ, nói:

  - Người đưa cơm tới, cô có đói không?

  Chu Phỉ nhảy tới nhảy lui cả đêm, sớm đã bụng đói lép kẹp nhưng ngại xin đồ ăn từ người khác, bèn hơi khựng lại, nói rất uyển chuyển:

  - Tàm tạm.

  Vừa nói xong thì hương cơm có ý đồ xấu chui vào trong hang đá, dọc đường ăn gió nằm sương, trừ lúc ở khách điếm ra, nàng cũng không ăn được mấy bữa cơm đàng hoàng, chợt ngửi được mùi cơm canh nóng hổi, nàng vô thức nuốt nước miếng, có chút thèm.

  Kết quả, Tạ Doãn lại nói:

  - Nếu cô không đói thì ta ăn trước, còn nếu cô cũng đói.. thì ta chắn cái lỗ lại rồi ăn.

  Chu Phỉ chậm rãi vuốt chuôi đao của mình, phun ra một câu từ kẽ răng:

  - Không cần khách sáo, cứ tự nhiên..

  Tạ Doãn quả thực "tự nhiên", cầm bánh bao cắn một cái, nhai hai cái, tiếp đó vẫn lấy đá che lỗ thủng lại, nói:

  - Rất xin lỗi, chắn lại chút đi. Sau này có cơ hội, ta sẽ mời cô đến tửu lâu tốt nhất của Kim Lăng, haiz, từ sau Nam thiên (1), mười phần mỹ vị trong thiên hạ có năm phần là đến Kim Lăng.

  (1) Nam thiên: Dời về Nam, ý nói triều đình gặp phản loạn, ấu chúa chạy về Nam lập ra Nam triều, Bắc triều do bọn phản loạn tự lên ngôi nên trong truyện mọi người hay gọi là ngụy triều (ngụy: Giả, mang ý chửi).

  Chu Phỉ thực sự không muốn phản ứng hắn.

  Tạ Doãn lại nói:

  - Bữa này hôm nay ta không tiện chiêu đãi cô, trong đó có bỏ thuốc.

  Chu Phỉ giật mình:

  - Cái gì?

  Tạ Doãn ung dung nói:

  - "Ôn Nhu Tán", có nghe nói chưa? Nghĩ chắc là cô chưa nghe, đều là thủ đoạn hạ đẳng của bọn tà ma ngoại đạo, là một loại thuốc mê chuyên dùng cho ngựa, không thể dùng thuốc mê bình thường để đối phó với các anh hùng hảo hán, dùng loại thuốc cho ngựa này là vừa hợp, một bát cơm xuống bụng là nửa ngày không dậy nổi, công phu nội ngoại càng không cần phải nói.

  Chu Phỉ ngạc nhiên nói:

  - Vậy sao ngươi còn ăn?

  - Bởi vì ta không phải lạc đà cũng không phải rùa.

  Tạ Doãn thở dài sâu kín:

  - Ăn một bát thì nửa ngày không dậy nổi, còn không ăn thì vĩnh viễn không dậy nổi.

  Chu Phỉ duỗi chuôi đao đẩy hòn đá chắn giữa hai gian hang đá xuống, nói với Tạ Doãn đang ăn từng ngụm thuốc mê:

  - Ơ Tạ công tử..

  Tạ Doãn khoát tay:

  - Chúng ta tuy bèo nước gặp nhau nhưng lần nào cũng trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, xem như nửa giao tình sinh tử, cô gọi ta một tiếng đại ca đi.

  Hắn quen mồm mép trơn tru, nếu phòng bên thay bằng một cô nương khác, đại khái là hắn lại bắt đầu một vòng không đứng đắn mới. Nhưng không biết có phải hình ảnh năm xưa Chu Phỉ cầm đao chắn trước mặt hắn để lại ấn tượng quá sâu hay không, Tạ Doãn luôn cảm thấy nàng vẫn là cô bé ba năm trước. Nói hươu nói vượn với "đại cô nương" là phong lưu, nhưng đối diện với "cô bé", hắn liền không kiềm được mà nghiêm chỉnh hơn một chút.. Tuy chỉ là một chút, nhưng ít nhiều cũng ra dáng con người rồi.

  Chu Phỉ hỏi:

  - Vừa nãy ta hỏi ngươi chủ nhân nơi này, ngươi tránh không trả lời là có gì không tiện nói sao?

  Tạ Doãn bưng một cái bát, chậm rãi uống một hớp canh, trầm ngâm chốc lát.

  Một người bị nhốt trong hang đá hai tháng, dù là thiên tiên thì hình tượng cũng chẳng còn đẹp đẽ gì, Chu Phỉ chú ý thấy hắn tuy nói năng thoải mái nhưng kỳ thực chỉ ăn nửa cái bánh bao nhỏ, gảy gảy ăn vài miếng thức ăn, thực sự không phải là lượng ăn của một nam tử trưởng thành, đại khái chỉ miễn cưỡng duy trì tính mạng, hai má hắn gầy tóp lại, môi khô nứt, trên mặt râu ria xồm xoàm, nhưng lúc hắn ngồi ngay ngắn không nói chuyện, kỳ lạ là vẫn giống một công tử, một công tử hơi lôi thôi lếch thếch.

  - Cũng không phải.

  Tạ Doãn khẽ nói:

  - Chỉ là ban nãy ta không biết cô là ai, trong này dính líu quá rộng, không tiện nhiều lời. Ta nghe nói Lý lão trại chủ từng cùng Hoắc Trường Phong Hoắc lão gia kết bái huynh đệ, cô đến gần Nhạc Dương, có phải đã đi bái phỏng?

  Chu Phỉ lắc đầu.

  - Ồ.

  Tạ Doãn gật nhẹ đầu:

  - Việc này phải nói từ hơn hai tháng trước, Hoắc lão gia năm nay đại thọ 70, mời đông đảo bạn bè thân thích, ông ấy từ nhỏ đã dựa vào thối pháp của Hoắc gia mà độc bộ thiên hạ, làm người lại trung can nghĩa đảm, hay làm việc thiện, giao du rất rộng, rất nhiều người khi sa cơ lỡ vận đều được ông giúp đỡ, thế nên thiếp mời vừa phát ra, khách mời đương nhiên đều đến ủng hộ, việc này có lẽ cô không biết.

  Chu Phỉ quả thực chưa từng nghe nói.

  Tạ Doãn nói tiếp:

  - Bọn họ chưa chắc dám phát thiếp mời cho 48 trại, lỡ như thật sự mời được Lý đại đương gia tới sẽ không tiện thu dọn tàn cuộc. Lúc đó ta theo cố chủ (2) của ta tới, vừa tới đây, ta nhìn khắp nơi không thấy người của 48 trại, ngay cả người đưa quà mừng thay cũng không có liền cảm thấy không ổn. Chậc, tiếc là vị cố chủ nhiều tiền ngốc nghếch kia của ta không chịu nghe ta, ta không tiện bỏ họ lại mà chạy, đành cùng bị bắt giam vào ngục.

  (2) Cố chủ: Chủ thuê.

  Chu Phỉ hỏi:

  - Ngươi gặp Hoắc bảo chủ rồi?

  - Gặp rồi.

  Tạ Doãn hơi dừng lại rồi mới nói:

  - Nhưng mà đã bị ngốc rồi.

  Chu Phỉ:

  * * * Cái gì?

  - Ông ấy căn bản không nhận ra được người, ngay cả mình tên gì cũng không rõ, lúc thì gọi Trường Phong lúc thì gọi Phi Phong, không xác định.

  Tạ Doãn thổn thức:

  - Nghe nói mấy năm trước ông ấy bệnh nặng một trận, sau đó càng ngày càng tệ, bây giờ lúc nào cũng phải có người trông nom, nói chuyện cũng nói không rõ ràng, giống như trẻ sơ sinh vậy, nhớ năm xưa ông ấy cũng là một nhân vật phong vân một thời, khiến người ta nhìn mà trong lòng khổ sở.. Từ khi Hoắc lão gia không thể can dự vào công việc, Hoắc gia bảo do đệ đệ ông ấy là Hoắc Liên Đào định đoạt, haiz, người này về sau cô mà gặp thì tốt nhất tránh xa một chút, ta thấy tướng mạo ông ta mắt không ra mắt mũi không ra mũi, e là người tâm địa bất chính.

  Chu Phỉ:

  * * *

  Nàng cảm thấy tiêu chuẩn đánh giá người khác của Tạ Doãn hình như có chút vấn đề.

  - Tên Hoắc Liên Đào này dã tâm bừng bừng, dùng danh nghĩa của huynh trưởng tụ tập một nhóm lớn người tới đương nhiên không phải vì tổ chức sinh nhật cho ca ca ngốc của hắn ta mà là muốn ký kết minh ước, tạo thành một thế lực, tự lập làm vương.

  Tạ Doãn giải thích:

  - Họ nói với bên ngoài là muốn tái lập một "48 trại".

  Chu Phỉ há hốc mồm nói:

  - Rồi bắt nhốt hết những người không đồng ý?

  Có phải đầu óc có vấn đề không?

  Tạ Doãn lắc đầu:

  - Tuy na ná vậy nhưng không hoàn toàn giống như cô nghĩ, chuyện này nói ra càng dài, ba năm trước, Cam Đường tiên sinh xuống núi..

  Chu Phỉ chợt nghe tin tức cha mình thì lập tức thẳng người lên.

  - Ông tiếp nhận thế lực mà Lương Thiệu vất vả gầy dựng cả đời, dùng sức một người áp chế những kẻ ngu xuẩn rục rịch ngóc đầu dậy của Nam triều, khiến chúng lặng lẽ ngủ đông, đồng thời tin tức ngụy đế bệnh nặng đã quấy nhiễu trong ngoài nam bắc sôi sùng sục, lúc đó còn loạn hơn cả bây giờ, phổ biến nhất là dựng một cây cờ lớn, rắc nước tiểu dưới núi đánh dấu mình đã chiếm một ngọn núi, anh hùng cẩu hùng người này hát xong người kia lên sân khấu, đều bị Tào ngụy đế dụ ra từng người một, suýt hốt gọn cả lũ, may mà có cha cô ở phía sau tương kế tựu kế, vây khốn đại tướng dưới trướng ngụy đế, chém "Liêm Trinh" của Bắc Đẩu, treo đầu trên cổng thành ba ngày, Bắc triều thiệt hại nặng.

  Chu Phỉ ngay cả thở cũng không dám thở mạnh.

  - Trận chiến đó, ngụy đế đại thương nguyên khí, các đại môn phái bị cuốn vào hỗn loạn không thể không lo thân mình, "hiệp sĩ dùng võ phạm vào điều cấm" (3), cha cô chắc là cũng có chút cố ý.

  (3) Tư tưởng của Hàn Phi Tử: "Nhà Nho dùng văn làm rối loạn pháp luật, hiệp sĩ dùng võ phạm vào điều cấm", ông rất phản cảm những văn nhân hiệp khách như vậy, cho rằng họ làm rối loạn trật tự xã hội.

  Tạ Doãn nói:

  - Mấy năm sau đó, đại bộ phận môn phái và thế gia trong võ lâm chia bè chia mảng, thế đạo quả thực yên ổn hơn không ít, nhưng phân lâu ắt hợp, vùng Động Đình lấy Hoắc gia bảo làm thủ lĩnh, rất nhiều người đã có ý hợp lại thành thế lực từ lâu, người Hoắc gia mời phần lớn đều cùng chung chí hướng, chỉ có số ít người hồ đồ không rõ sự tình hoặc vì mặt mũi mà không thể không qua quýt.

  Chu Phỉ:

  - Đều ở đây hả?

  Tạ Doãn gật đầu:

  - Ừ, có điều chuyện thấp kém như vậy không nhất định là người Hoắc gia làm, bằng không họ che hết mặt mũi mà vẫn dùng thối pháp của Hoắc gia, chẳng phải là cởi quần hay sao? Người giang hồ vùng Động Đình phần lớn đều quy thuận Hoắc gia bảo, trong đó ngư long hỗn tạp, có một vài..

  Hắn hơi dừng lại, Chu Phỉ buột miệng nói ra từ mới mình vừa học:

  - Tà ma ngoại đạo.

  * * * Một vài bằng hữu giang hồ không quá thể diện.

  Tạ Doãn vô cùng khách khí nói:

  - Lúc đó Hoắc gia bảo nhiều lần giữ bọn ta lại, một ngày ba bữa dùng lễ đối đãi, dùng tình cảm lay động, đáng tiếc mấy người bọn ta rượu mời không uống lại uống rượu phạt, người ta cuối cùng không cưỡng ép nữa, lịch sự tiễn bọn ta đi, nào ngờ vừa rời khỏi Hoắc gia bảo thì bị đánh lén rồi luôn bị giam ở đây, chỉ cần bọn ta hứa đồng ý với hội minh Động Đình sẽ thả bọn ta ra ngoài.

  Chu Phỉ nhớ tới kẻ chết dưới đao mình trong thôn hoang vắng nọ thì nỗi nghi ngờ trong lòng lóe lên, thầm nghĩ: "Thối pháp có thể làm giả không? Chân giò hun khói thô to như vậy có thể một sớm một chiều ra được sao?"

  Tức thì nàng lại nghĩ, "chân giò hun khói" này lúc đó hình như đúng là không hề đánh ra thối công trước mặt Vương lão phu nhân.

  Nàng càng nghĩ càng không hiểu, toàn bộ những biến ảo khôn lường của giang hồ mới lộ ra một góc tảng băng chìm trước mặt nàng, Chu Phỉ đã cảm thấy hoa mắt, nàng buột miệng:

  - Thôi đi, ra ngoài hẵng nói.

  Tạ Doãn cười lớn:

  - Sau đó ai nói lời không giữ lời là cún con à? Không được, dù một lời hứa không đáng giá nghìn vàng cũng không thể trở mặt, danh tiếng thay đổi thất thường truyền ra ngoài, tương lai làm sao có chỗ đặt chân trên đời? Huống hồ vô duyên vô cớ bị người ta nhốt ở đây, nếu cứ chịu thua như thế thì mặt mũi để đâu?

  Dựa vào tuổi tác của Chu Phỉ vẫn chưa lĩnh hội được rằng mặt mũi của anh hùng hảo hán còn lớn hơn trời, nhưng nàng rất có chí khí "cầu đồng tồn dị" (4), không hiểu sẽ không cãi lý với người ta, nàng nghĩ nghĩ rồi nói:

  - Vậy ta nghĩ cách thả mọi người ra.

  (4) Tìm đến cái chung nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng.

  Tạ Doãn nhìn nàng:

  - Muội muội à, nghe lời huynh, về nhà tìm trưởng bối trong nhà đưa bái thiếp đến Hoắc gia bảo, nói là để lạc mất một người, nhờ Hoắc gia bảo giúp đỡ tìm kiếm.

  Chu Phỉ cau mày nói:

  - Không phải ngươi mới nói nhà lao này không phải ý đồ của Hoắc gia bảo sao?

  - Nước quá trong ắt không có cá.

  Tạ Doãn dựa vào vách đá trong hang, uể oải nói:

  - Tiểu quỷ không hiểu đạo lý như cô, nhất thiết ép ta nói lời thật ư?

  Chu Phỉ chỉ dăm ba câu đã giảm giá từ "mỹ nhân" thành "tiểu quỷ".

  Tuy nàng là lần đầu xuống núi, vô cùng không rành thế sự nhưng có sự nhạy bén vừa chỉ ra liền hiểu, lập tức hiểu ngay hàm ý của Tạ Doãn, Hoắc gia bảo mở một mắt nhắm một mắt nói không chừng là có dính dáng đến con cháu chính tông nào đó, tà ma ngoại đạo có công dụng của tà ma ngoại đạo, lỡ xảy ra chuyện gì thì đẩy những bằng hữu "không thể diện" ra ngoài gánh trách nhiệm là được!

  Đây là đạo lý chó má gì vậy?
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/8/2019
 2. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 21: Mạo hiểm


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tạ Doãn thấy thần sắc của nàng thì biết nàng đã hiểu, hắn hơi có chút vui vẻ "dạy dỗ được anh tài trong thiên hạ", không nhịn được cười nói:

  - Không sai, không hổ là nữ nhi của Cam Đường tiên sinh, có một nửa thông minh của ta khi còn trẻ.

  Chu Phỉ nghe câu khoe khoang không biết xấu hổ này của hắn liền tức giận oán thầm: "Ngươi đúng là thông minh, thông minh đến mức bị người ta chôn dưới đất hơn hai tháng, sắp nảy mầm rồi".

  Nàng từ đám bụi bặm đất cát lăn xuống, toàn thân dơ dáy, gương mặt mảng trắng mảng đen, chỉ có đôi mắt to vừa sáng vừa tròn, giống như con mèo mướp, Tạ Doãn thấy dáng vẻ của nàng, không kiềm lòng được muốn để nàng tránh khỏi chốn thị phi này, có thể chạy bao xa thì chạy, về phần an nguy của mình đúng là hắn không quá để trong lòng.

  Tạ Doãn ngoắc ngoắc tay với nàng:

  - Nghe ta nói này, cô nhẫn nại ở đây một ngày, đợi đến giờ tuất một khắc, vừa lúc trời tối, bọn chúng lại sắp thay ca, tốt nhất là nhân lúc đó rời đi, ta sẽ vạch ra cho cô một con đường, cô đi theo hướng phòng giam bên này, vách núi nhiều đá, che chắn tốt, những người bị giam khác nhìn thấy cô cũng sẽ không để lộ.

  Tiếp đó, hắn dành thời gian cả ngày, nói cho Chu Phỉ nghe đủ chuyện to nhỏ về địa hình nơi đây, bảo nàng vẽ lại trên vách đá đối diện, chỗ nào sai sẽ lập tức sửa lại cho nàng, trong quá trình đó họ bị người đưa cơm ngắt ngang mấy lần, bên ngoài thỉnh thoảng truyền đến tiếng mắng chửi mang âm sắc vùng miền.

  Có một quãng Tạ Doãn bị "Ôn Nhu Tán" ảnh hưởng, nói được một nửa thì đột nhiên không lên tiếng nữa, dựa vào vách đá phía sau không nhúc nhích, hình như là hôn mê.

  Chu Phỉ không khỏi hơi kinh hồn bạt vía, ánh sáng trong hang đá mờ mờ, chiếu lên mặt người rất dễ tạo nên một bóng mờ lớn, dáng vẻ Tạ Doãn xem ra có chút mạo hiểm, may mà hắn không bao lâu đã tự tỉnh lại, sắc mặt tuy khó coi hơn vài phần nhưng vẫn mềm nhũn nói với Chu Phỉ đối diện:

  - Ta còn sống, đừng vội chiêm ngưỡng thi thể.. ban nãy nói đến đâu rồi?

  Hắn không chỉ nói về địa hình mà còn nói cặn kẽ cho Chu Phỉ đi tuyến đường nào là tốt nhất, và cả đống lớn tiểu xảo làm thế nào để tránh tai mắt người khác, hiển nhiên là một cao thủ trong lĩnh vực trộm gà bắt chó.

  Chu Phỉ dụng tâm ghi nhớ từng thứ một, cuối cùng không kiềm được nói:

  - Không phải ngươi luôn bị nhốt dưới đất ư, làm sao biết được những thứ này?

  Tạ Doãn nói:

  - Lúc bị họ nhốt, ta từng liếc mắt nhìn. Chỗ nào không nhìn thấy thì đoán qua lời chửi đổng mỗi ngày của các hảo hán bên trên.

  Chu Phỉ bỗng nhiên tỉnh ngộ, lại học thêm được một chiêu mới, hóa ra họ không phải rảnh rỗi mắng chơi giết thời gian mà có thể thông qua loại phương thức ngầm hiểu với nhau này để lan truyền tin tức!

  Tạ Doãn nói rồi liếc mắt lên trên, thông qua tia sáng còn sót lại trong khe nhỏ mà phán đoán canh giờ, nói với Chu Phỉ:

  - Ta thấy thời gian cũng xấp xỉ rồi, cô nên chuẩn bị đi, bọn chúng dùng tiếng gõ mõ để thông báo thay ca, không khó thoát, cẩn thận chút.

  Chu Phỉ là người tương đối cẩn thận, nàng không vội đi mà trước hết quay đầu nhìn kỹ những dấu mình viết viết vẽ vẽ trên tường, bảo đảm chắc chắn là mình nhớ rõ mới hỏi Tạ Doãn:

  - Còn chuyện gì dặn ta làm không?

  Tạ Doãn nghiêm mặt căn dặn:

  - Cô nhớ kỹ một chuyện.

  Chu Phỉ dự liệu trước là hắn cố sức vạch kế hoạch cả ngày như vậy, nhất định là có chuyện muốn nhờ vả mình làm, bèn gật đầu sảng khoái:

  - Ngươi cứ nói đi.

  Tạ Doãn:

  - Sau khi cô lên, tuyệt đối không được do dự mà lập tức đi ngay, có trò lừa bịp nào mà mấy lão giang hồ đó chưa từng trải qua? Đương nhiên họ có thể nghĩ ra cách thoát thân, cô nhất định phải mặc kệ. Trở về đừng nhiều lời với người khác, đừng nhắc đến nơi đây, cô yên tâm, trong thời khắc mấu chốt này, Hoắc Liên Đào sẽ không muốn đắc tội Lý đại đương gia đâu, chắc chắn sẽ nghĩ cách trả lại ca ca cô nguyên vẹn chỉnh tề.

  Chu Phỉ phút chốc sững sờ, tưởng mình nghe lầm, bèn hỏi:

  - Sau đó thì sao? Các ngươi thì sao?

  Tạ Doãn thong thả nói:

  - Ta xem thiên tượng ban đêm, ít ngày nữa ắt có thị phi phát sinh, cô không biết chuyện này đâu, sau khi tìm được người rồi thì mau chóng rời khỏi Động Đình.

  Chu Phỉ dùng ánh mắt quái gở đánh giá hắn.

  Nàng xuống núi mới được mấy tháng, đã biết được cảnh người người tấp nập, ngựa xe như nước, cỏ dại khắp đồng, dân sinh khốn khổ, biết được hạng người tội ác tày trời, nham hiểm xảo trá, mặt dày vô sỉ.. không ngờ vào lúc này ở nơi này lại để nàng biết được thêm một kẻ ngu ngốc thích làm việc thiện!

  - Cô trừng ta làm gì?

  Tạ Doãn mềm nhũn dựa vào góc tường, uể oải mỉm cười nói:

  - Ta là người có nguyên tắc, nguyên tắc của ta chính là, tuyệt đối không xúi giục tiểu mỹ nhân làm chuyện nguy hiểm.

  Chu Phỉ do dự nói:

  - Nhưng ngươi..

  Tạ Doãn ngắt lời nàng:

  - Chỗ này rất tốt, bốn huynh đệ chúng ta vừa nói vừa cười, có ở thêm hai tháng nữa cũng không hiu quạnh.

  Chu Phỉ nhìn quanh bốn phía theo lời hắn, vô cùng buồn bực, bốn huynh đệ ở đâu ra?

  Tạ Doãn chỉ chỉ lên đầu, rồi chỉ chỉ đối diện, cuối cùng dùng ngón tay ấn vào vai mình, thản nhiên nói:

  - Trăng sáng, xương trắng, đêm khuya và ta.

  Chu Phỉ:

  -..

  Má ơi, người này bệnh hết thuốc chữa rồi, chắc không cứu được đâu.

  - Nhanh đi, nhớ kỹ lời đại ca nói.

  Tạ Doãn nói tiếp:

  - Đúng rồi, đợi tương lai ta rời khỏi nơi này, nếu cô vẫn chưa về nhà, ta sẽ đi tìm cô, có một thứ rất quan trọng muốn cho cô.

  - Thứ gì?

  Tạ Doãn vô cùng hòa nhã nhìn nàng, nói:

  - Lần trước ta tự tiện xông vào nhà cô, tuy là được người khác nhờ vả nhưng rốt cuộc lại hại cha mẹ cô chia cắt đôi nơi, còn liên lụy cô bị gãy một thanh kiếm, trở về ta nghĩ tới nghĩ lui, cứ cảm thấy rất áy náy, hôm đó ở sông Tẩy Mặc, ta thấy cô dùng trường đao lưng hẹp có vẻ thuận tay hơn, thế là về giúp cô rèn một thanh, trước mắt không mang theo bên mình, quay về sẽ lấy đưa cô.

  Nhất thời, trong lòng Chu Phỉ không rõ là cảm xúc gì.

  Nàng không phải người quá thương thân xót phận, bởi ngày nào nàng cũng nhớ đến lời Chu Dĩ Đường nói với nàng lúc sắp đi, mỗi giờ mỗi khắc nàng đều vắt hết sức mình muốn trở nên mạnh hơn, nhưng có liều cả mạng cũng không nhận được mảy may lời khen ngợi từ Lý Cẩn Dung.

  Mà nàng cũng rất ít có cảm giác "tủi thân". Bởi vì khi đứa trẻ té ngã, chỉ có từng được người lớn chung quanh tỉ mỉ vỗ về, nó mới biết chuyện mình gặp phải là đáng để thương hại và đau lòng, mới sinh ra cảm giác tủi thân, nhưng nếu người chung quanh đều thờ ơ không đếm xỉa, lâu dần, nó sẽ cho rằng té ngã chỉ là một phần của bước đi mà thôi, mặc dù có hơi đau.

  Chu Phỉ không nói gì, nhấc trường đao của mình, đi tới cửa động mà mình rơi xuống, phi người bay lên, dùng tay chân chống đỡ hai bên vách đá.

  May mà người nàng rất nhẹ, leo ra khỏi cái lỗ nhỏ bên trên vô cùng dễ dàng, gió đêm hơi lạnh bên ngoài phả vào mặt, thổi vào mũi miệng nàng, trong lòng Chu Phỉ hơi dao động, nghĩ: "Thứ lỗi cho ta khó mà nghe lệnh, đại đương gia chưa từng dạy lâm trận bỏ chạy."

  Hơn nữa, dù có chạy rồi, ai biết cái chỗ quỷ quái này về thế nào?

  Chu Phỉ là một thiếu nữ đến nơi lạ sẽ không phân biệt được phương hướng, sớm đã quên mất "đường cũ" của mình là đường nào, bảo nàng về tìm Vương lão phu nhân, độ khó cũng xấp xỉ bảo nàng tự mình đi tới Kim Lăng, ôm đùi Chu Dĩ Đường khóc lóc kể lể chuyện mẹ nàng ngược đãi nàng.

  Nàng ở trong khe đá hẹp lặng lẽ chờ đợi, cuối cùng cũng nhìn rõ, quả nhiên như Tạ Doãn nói, hai bên núi có rất nhiều cửa động, là một nhà giam lớn hai mặt đối lập, rất nhiều phòng đang giam giữ người, nhưng không hề nghe tiếng xiềng xích, hẳn là mọi người ăn "Ôn Nhu Tán" ngày ba bữa khiến ai nấy đều mềm oặt, không khóa cũng không có sức bỏ chạy.

  Chu Phỉ quan sát địa hình tổng thể một lát rồi bắt đầu vô cùng chăm chú dán mắt vào mục tiêu đầu tiên của mình.

  Cách nàng khoảng bảy tám trượng là một cái chòi nhỏ lợp cỏ tranh, dùng cho các trạm gác.

  Tạ Doãn nói, lúc giao ca, người giao ca đi khỏi cái chòi nhỏ, người nhận ca đi tuần tra xung quanh một vòng trong thời gian ngắn, vào khoảnh khắc ngắn ngủi đó, chòi canh gác là "bóng đen dưới đèn" (1), nhưng trong chòi có đèn dầu, động tác của nàng nhất định phải đủ nhanh, vận may phải đủ tốt, còn phải chú ý không được để lộ ra bóng.

  (1) Ý nói nơi càng sáng càng dễ bị lãng quên.

  Giờ tuất một khắc, giữa núi vang lên tiếng mõ lanh lảnh mấy lần, không lớn không nhỏ, nhưng vang thật xa, thủ vệ bên cạnh ngáp một cái, vội vã đi thay ca, bó đuốc như con rồng di chuyển giữa dãy núi hẹp dài, ngay khoảnh khắc ấy, Chu Phỉ lắc mình vọt ra.

  Nàng phát huy khinh công bản thân đến cực hạn, bay lượn như gió nhẹ giữa đêm, chui vào chòi đúng khoảnh khắc người cuối cùng rời khỏi, cách cái chòi chưa đến một người.

  Không may, khinh công của nàng tuy qua được nhưng còn lâu mới đạt tới trình độ "Phong Quá Vô Ngân", lúc nàng tiếp đất, ngọn đèn treo một bên bị cơn gió do nàng tạo ra làm lung lay, ánh đèn lấp lóe theo, Chu Phỉ quyết định nhanh chóng, mũi chân vừa chạm đất liền trực tiếp mượn lực vọt lên, không chút chậm trễ giành lấy mái chòi tranh, tứ chi bấu vào cột, cả người mắc kẹt gần như song song với mặt đất.

  Lần này thật nguy hiểm, nếu nàng cao hơn một chút, to hơn một chút, hoặc là tay chân yếu hơn một chút thì tuyệt đối không thể nhét mình vào chỗ này.

  Nàng vừa lên thì người canh gác vô cùng nhạy bén quay đầu lại, nheo mắt đánh giá ngọn lửa hơi đong đưa, nghi hoặc quay về mấy bước, đi quanh chòi một vòng.

  Chu Phỉ nín thở đến đau ngực, người căng thẳng đến cực hạn, gân xanh trên mu bàn tay gầy yếu nổi lên từng sợi từng sợi, sau lưng đã ướt đẫm mồ hôi lạnh.

  Nàng hơi nhắm mắt, cực kỳ chăm chú tưởng tượng đến cảnh toàn bộ dây trận dệt thành một tấm lưới lớn rợp trời kín đất bao phủ về phía mình, mặt sông đen kịt đầy những điểm sáng phản quang, thế là chút sợ hãi lo lắng trong lòng nàng lập tức chuyển thành niềm hưng phấn run rẩy, đây là bí quyết nhỏ do nàng tự nghĩ ra, mỗi lần bị dây trận ép đến cùng đường, lòng đầy sợ hãi, nàng đều ép bản thân tưởng tượng ra một bậc thang thật dài, đầu kia thông đến đỉnh của một tòa núi cao, sau đó thuyết phục chính mình, chỉ cần vượt qua được dây trận này là có thể gian nan trèo lên một bậc.

  Lần nữa mở mắt, ánh mắt Chu Phỉ đã bình tĩnh lại, người canh gác quay lại trong chòi, đưa tay khiêu bấc đèn.

  Chu Phỉ từ trên cao nhìn xuống, dán mắt vào cái cổ tốt đẹp của hắn ta, trong lòng tính toán làm thế nào lặng lẽ giết tên này trong thời gian ngắn nhất.

  Nếu thất bại thì sao?

  "Nếu bị phát hiện" – Nàng bình tĩnh suy nghĩ – "thì mình giết ra ngoài, giết không được thì nói sau".

  Đúng lúc này, cách đó không xa có người kêu lên:

  - Giáp Lục, mày rề rà gì đấy?

  Người canh gác nọ bực bội trả lời:

  - Đòi mạng à?

  Nói rồi, hắn ta bỏ ngọn đèn xuống, rời đi, vẫn không nhìn lên trên.

  Chu Phỉ chậm rãi thở ra một hơi, trong lòng thầm đếm ba lần, người canh gác ban nãy đi được vài bước, quay đầu lại theo bản năng, không phát hiện gì cả mới khẳng định là mình nghi thần nghi quỷ, lắc lắc đầu, xoay người rời đi.

  Chu Phỉ từ một góc chòi trượt xuống, nhìn lướt qua chòi canh, thấy trên bàn nhỏ dưới ngọn đèn có một bình trà và một lồng hấp bánh bao, dùng vải trắng bịt hơi nóng, có lẽ đợi về rồi ăn. Chu Phỉ đói cả ngày, thấy mấy tên khốn nạn này rất biết hưởng thụ, tức thời giận mà không chỗ phát tiết, quyết đoán lấy hai cái bánh bao to cỡ bàn tay, chuồn đi.

  Theo tuyến đường Tạ Doãn vạch ra cho nàng, Chu Phỉ phải xuyên qua con đường nhỏ rắc rối phức tạp gần thạch lao, đá thiên nhiên dọc đường có thể giúp nàng che chắn, ẩn giấu hành tung, thỉnh thoảng nàng sẽ đối mặt với mấy anh hùng bị giam bên trong nhưng đúng như Tạ Doãn nói, người bị giam thấy bộ dạng của nàng liền biết nàng lén lút lẩn vào, không chỉ không để lộ mà vài người còn chỉ đường cho nàng.

  Ý định của Tạ Doãn là bảo nàng xuyên qua khu thạch lao, nơi đó có một con đường nhỏ lên núi, có thể trực tiếp ra ngoài.

  Chu Phỉ không định chạy, bởi vậy lúc nàng ra thì dựa vào tuyến đường mà Tạ Doãn chỉ, lập ra một kế hoạch khác.

  Mục tiêu của nàng là chỗ nuôi ngựa phía sau thạch lao, mấy kẻ bịt mặt này chắc là làm không ít chuyện cướp đường, rất nhiều người đi đường đều bị chúng cướp ngựa cướp tài sản, ngựa chưa kịp chuyển đi, chúng đành tạm vây một khoảng sau núi để nuôi.

  Chỗ nuôi ngựa nhiều cỏ khô, ban đêm gió lớn, thích hợp phóng hỏa.

  Nàng định phóng hỏa thả ngựa, tốt nhất là quậy cho nhà lao sau núi này thành một đống hỗn loạn, sau đó đi tìm nhà bếp.

  Tạ Doãn không muốn để nàng dính líu vào nên không nói cho nàng biết thuốc giải "Ôn Nhu Tán" hình dáng ra sao, nhưng Chu Phỉ nghĩ, nếu bỏ vào đồ ăn thì hiển nhiên phải qua tay nhà bếp, nhà bếp có đầu bếp, tạp dịch, người đưa cơm, người canh gác.. người qua kẻ lại, không thể nào không có sơ sẩy, thời gian dài, đâu ai dám chắc là mình không ăn nhầm, nên họ tám phần là có chuẩn bị thuốc giải dự phòng, nàng qua đó bắt đầu bếp ép hỏi, nếu thuận lợi, có lẽ có thể lấy được thuốc giải.

  Chu Phỉ nghĩ vô cùng rõ ràng, nàng tới trước phòng giam gần nhất, nhìn chằm chằm chuồng ngựa cách đó không xa, nhấc đao, hít sâu một hơi, lập tức dự định hành động.

  Nhưng đúng lúc này, trong thạch lao yên tĩnh không tiếng động phía sau đột nhiên thò ra một bàn tay đè vai nàng xuống.
   
 3. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 22: Chu tước


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong lòng Chu Phỉ "lộp bộp", suýt rút đao ra.

  Nhưng liền sau đó, tai nàng khẽ động, nghe cách đó không xa có tiếng y phục cọ xát vô cùng nhẹ, chỉ có tiếng y phục lắc lư theo gió, người tới bước chân rất nhẹ, nếu không phải hắn không muốn che giấu hành tung thì Chu Phỉ không phát hiện được sự tồn tại của hắn.

  Nàng vốn tưởng rằng người canh gác khắp núi đều ngang ngửa với mình, không ngờ trong góc lại ẩn giấu cao thủ.

  Vào lúc Chu Phỉ bắt đầu lo lắng mình có để lộ gì hay không, phía sau chợt vang lên một tràng tiếng ho như muốn tắt thở, bàn tay đặt trên vai nàng theo tiếng ho của chủ nhân mà vô thức đè xuống, dường như người kia ngay cả đứng cũng đứng không vững, xem nàng thành một chỗ gác tay hình người.

  Chu Phỉ cẩn thận quay đầu lại, thấy trong ngục tối âm u nhất này có một nam tử trung niên dáng người mảnh khảnh, ban nãy cả người ông khuất trong bóng tối, lại im hơi lặng tiếng nên nàng hoàn toàn không nhận ra nơi đây còn có vật sống.

  Người này tóc mai điểm bạc, thân mặc áo vải, vai tuy không còm nhưng cũng không thẳng, vẻ mặt khắc khổ bần hàn, là hình tượng một người "nghèo". Ông khẽ lắc đầu với Chu Phỉ, chưa kịp nói gì, sau đó lại là một trận ho tê tâm liệt phế, Chu Phỉ nghe mà lòng khó chịu, suýt nữa cũng không thở nổi giống ông.

  Người ở cách đó không xa dường như hơi dừng lại, có lẽ là không muốn đến gần con ma bệnh lao này, vừa chán ghét vừa chê bai "chậc" một tiếng, chuyển đường đi xa xa.

  Người trung niên nọ lúc này mới buông Chu Phỉ ra, ấn ấn ngực mình, tựa vào bên cạnh nghỉ ngơi, hơi thở vô cùng yếu ớt.

  Chu Phỉ hơi do dự, không rời đi ngay mà nhỏ giọng nói:

  - Đa tạ.. tiền bối, ông không sao chứ?

  Người trung niên ngẩng đầu nhìn nàng, Chu Phỉ đối mắt với ông, trong lòng bỗng giật mình, đó là một đôi mắt đục ngầu, u ám không sức sống, khi đôi mắt đó nhìn sang khiến lòng người tự dưng căng thẳng.

  Người nọ nhàn nhạt nói:

  - Tiểu nha đầu ở đâu tới, thật to gan.

  Trong 48 trại, cao nhân lánh đời vô số, không ít người như Vương lão phu nhân, thoạt nhìn chỉ như một ông lão bà lão không thể bình thường hơn nhưng nói không chừng lại có một thân công phu xuất quỷ nhập thần. Chu Phỉ hiểu biết không nhiều, ra ngoài không biết củi gạo dầu muối bán thế nào, nhưng cao thủ từng gặp thì nhiều không kể xiết.

  Nhưng các trưởng bối trong trại kia.. bao gồm cả Lý đại đương gia, không ai giống người trung niên trước mắt này, tạo cho nàng một loại áp lực không nói rõ thành lời, dù ông ấy có vẻ còn yếu ớt hơn cả Chu Dĩ Đường.

  Chu Phỉ không khỏi càng thận trọng hơn, trả lời:

  - Trong nhà tôi có một huynh trưởng, lúc một mình ra ngoài bị họ bắt đi, bất đắc dĩ tôi mới đi tìm, quấy rầy tiền bối rồi.

  Người trung niên khép hờ mắt, lại nói:

  - Ồ, ở sư môn nào?

  Lời này của ông có thể nói là vô cùng xấc xược, mang theo chút cảm giác của kẻ đứng trên cao quen ra lệnh cho người khác, thái độ như lẽ đương nhiên, khiến người ta cảm thấy ông ấy vốn nên nói chuyện thế này.

  Chu Phỉ hơi do dự, nàng không biết lai lịch người trước mắt ra sao nhưng biết rõ mình không có kinh nghiệm gì, chỉ sợ rước thêm phiền toái cho 48 trại.

  Lúc nàng có một mình thì rất có khí thế ngạo mạn không sợ trời không sợ đất, nhưng khi dính đến người nhà thì sự thận trọng từng li từng tí vốn ngủ say khắp toàn thân đồng loạt tỉnh dậy.

  Đáng tiếc Chu Phỉ từ nhỏ đã không biết ăn nói linh tinh, bảo nàng lập tức bịa ra một câu chuyện, nàng không bịa được, đành phải nửa thật nửa giả nói:

  - Trong nhà có chút võ công tổ tiên truyền lại, cha mẹ tùy tiện truyền cho, tự mình tập luyện lung tung giúp thân thể khỏe mạnh mà thôi, gia đình ít người, tổng cộng chỉ có ba người gồm cả hai huynh đệ tỷ muội thân thích, không thể nói là môn phái gì.

  Người trung niên nọ "ừ" một tiếng, không biết tin hay không, dù sao là hết hứng thú với nàng, vung tay ra hiệu nàng có thể cuốn xéo rồi.

  Chu Phỉ kỳ thực có chút độc lập, không thích để ý tới người xa lạ, nhưng thấy người này tiều tụy hốc hác, nàng không tự chủ nhớ tới Chu Dĩ Đường.

  Ban ngày trong hang động, nàng nghe Tạ Doãn dăm ba câu quét qua thiên quân vạn mã, ngoài mặt tuy nàng không lộ ra điều gì nhưng trong lòng không khỏi rối rắm hỗn loạn, lúc thì lo lắng cha nàng bôn ba khắp nơi không người chăm sóc, lúc lại cảm thấy cha nếu đã oai phong lẫm liệt như thế, nhất định có rất nhiều danh y và người hầu, cha đi nhiều năm như vậy nhưng chút thư từ cũng không gửi về trại, có còn nhớ đến mẹ con các nàng không?

  Đủ loại lo lắng phức tạp của nàng không tự chủ chuyển đến người trung niên trước mặt, nàng không nhịn được hỏi:

  - Tiền bối bị bệnh ư?

  Người trung niên nọ dường như không ngờ nàng chủ động nói chuyện với mình, hơi ngẩn người rồi trả lời ngắn gọn:

  - Chút vết thương cũ.

  Chu Phỉ "ờm" một tiếng, mỗi lần nàng nghĩ nát óc vẫn không tìm được lời nào hay để nói thì hận không thể bị Lý Nghiên nhập, nàng nghĩ nghĩ rồi lấy một cái bánh bao, đưa vào trong qua khe hở cửa lao.

  Vẻ mặt người trung niên hơi kỳ lạ nhìn nàng.

  Chu Phỉ giải thích:

  - Cái này là tôi lấy ở chòi canh. Của bọn chúng ăn, không có độc. Tôi thấy thuốc trong đồ ăn thức uống rất có hại, tiền bối đã có vết thương, bớt ăn được chút nào hay chút nấy.

  Người trung niên đưa tay nhận lấy, cầm bánh bao còn chút hơi ấm trong tay lăn qua lăn lại hai lần, giống như cả đời chưa từng thấy bánh bao có hình dáng ra sao vậy, tiếp đó ông không hề nói đa tạ, chỉ nhàn nhạt hỏi:

  - Huynh trưởng vừa rồi ngươi nói bị họ nhốt ở đâu?

  Chu Phỉ mờ mịt lắc đầu.

  Người trung niên nhìn nàng chăm chú:

  - Vậy mà ngươi cũng dám xông loạn? Ngươi có biết chủ nhân nơi này là ai không?

  Tạ Doãn nói là "một đám bằng hữu giang hồ không quá thể diện", đại khái hắn đoán được dù mình nói ra nàng cũng chưa chắc biết nên lược bớt.

  Người trung niên nói:

  - Ngươi có từng nghe "núi Hoạt Nhân Tử Nhân" chưa?

  Dường như ông hơi mất kiên nhẫn, vốn tưởng rằng chỉ điểm một hai câu là đủ, nào ngờ thần sắc Chu Phỉ càng thêm mờ mịt.

  Người trung niên cau mày, lạnh lùng nói:

  - Nhóc con chưa dứt sữa sao cũng dám ra ngoài đi lung tung, gia đình ngươi quả nhiên là không còn ai.

  Chu Phỉ có chút không vui, nhưng nhớ lại câu "gia đình ít người" là tự nàng nói nên đành phải ép lửa giận trở về, đồng thời hiếu kỳ người này có thân phận gì, sao đã lớn tuổi thế này vẫn không biết nói tiếng người?

  - Trên núi Hoạt Nhân Tử Nhân có vô số yêu ma quỷ quái, đứng đầu là bốn chủ nhân nói khoác không biết ngượng, lấy tứ tượng làm tên, là một đám gậy khuấy phân nổi danh thiên hạ, thủ đoạn tàn nhẫn, hỉ nộ vô thường, có dạo còn gây ra gió tanh mưa máu, chính là "hắc đạo" tiếng xấu rành rành, về sau bốn huynh đệ đó chó cắn chó, xảy ra nội chiến, đúng lúc nam bắc đối đầu, cả hai bên đều muốn tiêu diệt chúng, lúc bấy giờ mới sụp đổ, trong đó nhánh Chu Tước rơi vào vùng gần Nhạc Dương, lúc chúng vô pháp vô thiên đã kết thù khắp thiên hạ, bây giờ làm rùa rụt cổ ở nơi này cũng biết không thích hợp xuất đầu lộ diện, thế là dựa vào Hoắc gia đôi bên cùng có lợi.

  Chu Phỉ tỉnh ngộ nói:

  - Ồ.

  Có điều "ồ" xong rồi, nàng cũng chỉ đại khái hiểu được tại sao đám người bịt mặt này làm chuyện xấu xa lại thuận buồm xuôi gió như vậy thôi chứ không có cảm xúc gì khác nhiều, dù sao nàng cũng chưa từng thấy chân thân của những "yêu ma quỷ quái" này, hơn nữa nói tới "hắc đạo" thì 48 trại "phụng chỉ làm phỉ" cũng chẳng bạch chỗ nào.

  Người trung niên nhìn nàng:

  - Chu Tước chúa tên Mộc Tiểu Kiều, năm xưa vì chút lục đục nên một thân một mình lên Thái Sơn, trong vòng một nén nhang đã khiêu khích tam đại trưởng lão phái Thái Sơn, chấn nát ba cái xương sườn của chưởng môn, trước ánh mắt mọi người, phá thủng ngực nhi tử độc nhất của chưởng môn, móc ra trái tim còn đang đập của hắn, quăng xuống đất rồi bỏ đi.

  Chu Phỉ lúc này trợn to mắt, nàng biết phái Thái Sơn, phái Thiên Chung trong 48 trại là một hệ bên đó chuyển qua, chưởng môn của họ cực kỳ sùng bái 18 "xã tắc chưởng pháp" của phái Thái Sơn, nghe nói tổ sư phái Thiên Chung từng là đệ tử phái Thái Sơn, sau đó đem chưởng pháp dung hợp vào trường kích, mới tự lập ra phái này.

  Người trung niên thấy tiểu nha đầu kiến thức nông cạn cuối cùng cũng xem như bị dọa, mới hơi chanh chua nở nụ cười:

  - Cuối cùng cũng nói ra được một môn phái mà ngươi biết, hiểu được lợi hại là tốt, coi như ngươi may mắn, bây giờ biết rồi thì mau cút đi.

  Nào ngờ Chu Phỉ "bị dọa" thầm nghĩ: "Hóa ra lợi hại như vậy, thế thì kế hoạch quậy long trời lở đất kia là không thể tiến hành, mình phải cẩn thận chút, không bằng trước tiên lặng lẽ đi tìm thuốc giải, thả ra nhiều người giúp đỡ rồi hẵng nói."

  Nàng liền nói với người trung niên rằng:

  - Đa tạ tiền bối chỉ điểm.

  Nói rồi, nàng nhẹ nhàng từ cửa thạch lao nhảy xuống, chỉ hai ba cú nhảy lên xuống đã đi tới dãy phòng phía sau chỗ nuôi ngựa.

  Người trung niên kia thình lình mở mắt, thấy nàng không chút để ý đến lời khuyến cáo của mình thì sắc mặt u ám nhìn kỹ hướng Chu Phỉ rời đi, khẽ nói:

  - Tự đi tìm chết.

  Lúc này, một cái bóng từ chỗ Chu Phỉ đứng lúc nãy "chảy" tới, rơi xuống cửa thạch lao, "cái bóng" ấy là một người, quấn màu đen kín mít, dán sát vào vách đá, không hề khác biệt với cái bóng thực sự.

  Hắc y nhân cung kính quỳ một chân xuống đất, chờ người trung niên trong thạch lao ra lệnh.

  - Không có chuyện gì.

  Người trung niên lạnh nhạt nói:

  - Chút nhạc đệm nho nhỏ, không ảnh hưởng, ta chỉ muốn biết, ngươi xác định tối nay Chu Tước ở trong núi này sao?

  Hắc y nhân mở miệng nói gì đó, rõ ràng không phát ra âm thanh nhưng người trung niên trong thạch lao dường như "nghe" thấy, khẽ cười:

  - Rất tốt, không uổng công ta chờ lâu thế, đi đi, làm theo kế hoạch ban đầu. Giết Mộc Tiểu Kiều, Hoắc Liên Đào không đáng nhắc đến.

  Bóng đen cúi đầu, hình như đáp "rõ", trong chớp mắt liền hóa thành một cái bóng, dán vào vách núi như thằn lằn trèo lên trên mấy thước.

  Đúng lúc này, người trung niên trong thạch lao chợt nói:

  - Chậm đã.

  Bóng đen nghe tiếng, nhẹ nhàng trượt về cửa lao, chờ nghe căn dặn.

  Người trung niên như con ma bệnh lao bẻ một miếng bánh bao, vô cùng không tin tưởng đưa lên đầu mũi cẩn thận ngửi, ngậm một ít vụn, xác nhận nhiều lần là không có độc mới ăn một mẩu nhỏ. Dáng vẻ ông ăn vô cùng nghiêm túc, đầu mày khẽ nhíu, dường như đang đưa ra lựa chọn rất khó khăn.

  Thật vất vả nuốt mẩu bánh bao ấy xuống, người trung niên mới nhỏ giọng nói:

  - Tiểu nha đầu vừa nãy, nếu gặp được thì tha cô ấy một mạng, còn không gặp thì thôi, xem vận may cô ấy vậy.

  Chu Phỉ hoàn toàn không biết trong sơn cốc tĩnh lặng đang ấp ủ điều gì, nàng cẩn thận tìm kiếm gần nửa canh giờ, cuối cùng đi theo mấy tên tạp dịch tìm được địa bàn nhà bếp. Sau khi biết được sự nguy hiểm nơi này, nàng thấy tạp dịch nhà bếp trông giống những tạp dịch bình thường cũng không dám xem thường, nàng sử dụng kỹ năng toàn thân đuổi theo một đầu bếp mập lùn tịt.

  Đầu bếp ấy chắc là ban đêm đói bụng, muốn nấu chút bữa khuya cho mình nhưng không muốn để người ta thấy bèn đuổi hết đồ đệ và các tạp dịch khác, một mình đến nhà bếp.

  Chu Phỉ dán mắt vào từng hơi thở, từng cử động của ông, bắt chước theo nhịp chân của đầu bếp ấy, vào khoảnh khắc đầu bếp mập đẩy cánh cửa gỗ nhà bếp ra, thân thể nghiêng về phía trước tức là phần lưng lơ là nhất, Chu Phỉ đột nhiên phát lực, không chút do dự xuất đao, chỉ nghe "phụp" một tiếng, đầu bếp mập không kịp kêu tiếng nào, cổ họng đã đâm ra một cái lỗ.

  Chu Phỉ:

  -..

  Nói ổ yêu ma quỷ quái gì thế này?

  Đại bá ốm đau bệnh tật ban nãy là dọa người chơi phải không?
   
 4. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 23: Thoát ngục


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kỳ thực chẳng có ai dọa nàng mà là nàng mới ra đời, không hiểu rõ trình độ của bản thân.

  Tuổi nàng không lớn, dù bắt đầu luyện công từ trong bụng mẹ thì nội công có lẽ cũng chỉ thế này, nên không bền chiến là chuyện bình thường, nếu đối thủ nhiều người hoặc vừa khéo ngang ngửa với nàng thì nàng sẽ rất bị động. Phá Tuyết Đao là được Lý lão trại chủ tu chỉnh hoàn thành năm 40 tuổi, ông ấy khi đó tuy chưa già nhưng kinh nghiệm và những điều tích lũy được đã vô cùng thâm hậu, đang là đỉnh cao cuộc đời, thế nên Phá Tuyết Đao cực mãnh liệt, cực hung tàn, điều kiện bẩm sinh của Chu Phỉ vốn không quá tốt, trong chín thức Phá Tuyết Đao, có quá nửa là nàng khó mà thi triển.

  Nhưng những điều này không có nghĩa là nàng bình thường, kém cỏi.

  Dù là Lý Thịnh, nếu không phải lúc đó tâm trạng hắn không bình ổn thì hai gã bịt mặt kia có đê tiện đánh lén cũng sẽ không bắt được hắn.

  Tập võ không thể so với đọc sách, dù là đọc sách, trước tiên cũng phải đóng đủ tiền học phí cho tiên sinh, sắm đủ bút nghiên giấy mực, thậm chí không có, phải "đục tường học trộm" thì ít nhất cũng phải có cái "tường", có mảnh ngói che mưa, có một chốn dung thân mới được, trong thế đạo ngày nay, như vậy đã là có xuất thân ưu việt hơn phân nửa mọi người rồi.

  Tập võ càng hà khắc hơn, bởi vì phải có sư phụ dẫn vào sư môn.

  Con cháu nhà nghèo nếu ngộ tính cực cao, có thể ở ngoài cửa nghe tiếng đọc sách trong viện, còn người tập võ dù không biết dùng 18 món binh khí nhưng vẫn phải nhận ra được.

  Các thứ như khí môn, kinh mạch, lúc nhập môn đều phải có người tay cầm tay dạy, bằng không sai một tí, dẫn nhầm khí đi là nhẹ. Không ít võ công phải do sư trưởng đích thân truyền dạy, căn bản không có nửa câu nào ghi chép lại, trong trăm bộ võ học chưa chắc có một bộ có thể thành điển tịch ghi lại trên giấy, mà thứ có thể trở thành điển tịch thông thường đều thuộc về nhân vật nhất đại tông sư trong môn phái, những người này rất ít khi cân nhắc đến năng lực của tiểu đệ tử, điển tịch họ chỉnh lý ra có không ít chỗ khó hiểu, nếu không có người giảng giải cặn kẽ thì người bình thường từng đọc sách hai ba năm tự cho rằng mình không bị mù cũng không nhận biết hết mặt chữ.

  Nhưng các đại môn phái có ai không phải là mèo khen mèo dài đuôi?

  Cái gọi là "đệ tử" của đại đa số bang phái kỳ thực sau khi nhập môn đều do đệ tử cũ truyền cho ít công phu quyền cước hạng bét, bình thường chẳng khác gì tạp dịch thông thường, lúc đánh nhau đều dựa vào người đông thế mạnh.

  Đầu bếp kia bị nàng một đao dốc toàn lực đâm xuyên qua người quả thực không thể bình thường hơn.

  Chu Phỉ có một khoảnh khắc suýt nghi ngờ mình giết nhầm người, nhưng việc đã đến mức này, dù thực sự giết nhầm, nàng cũng không dám dây dưa nữa, nàng khom lưng kéo thi thể đầu bếp kia vào nhà bếp, lại bắt chước theo cách làm của bọn Đặng Chân sư huynh, vụng về mà cẩn thận xử lý dấu vết trên đất.

  Sau đó, nàng xoay người, cột cánh cửa nhà bếp lại, thấm tí nước trong vại tùy tiện rửa tay, vừa ăn cái bánh bao còn lại vừa lục lọi khắp nơi.

  Cuối cùng, Chu Phỉ tìm được một đống hộp đưa cơm, bên cạnh có một cái tủ cao khoảng nửa thân người.

  Hộp cơm có hai loại màu, một loại màu đỏ, bên trên khắc chữ "xích", một loại màu đen, bên trên khắc chữ "huyền", tuy không biết dùng làm gì nhưng có lẽ là phân biệt đưa cho cai ngục và tù nhân, trong tủ có một đống lọ thuốc, cũng không biết dùng để làm gì.

  Chu Phỉ dốt đặc với đám chai chai lọ lọ này, không dám ngửi lung tung, dứt khoát vơ xuống một chiếc khăn trải bàn, buộc hai đầu lại thành một cái túi, túm hết vào đem đi.

  Nàng không rời đi ngay mà dừng lại tại chỗ chốc lát, suy nghĩ xem mình có bỏ sót thứ gì hay không.

  Đúng lúc này, bên ngoài lại vang lên một tràng tiếng ồn ào, tiếng ngựa hí chói tai hỗn loạn. Chu Phỉ cả kinh, đẩy cửa sổ ra một khe nhỏ, nhìn ánh lửa ngút trời nơi chuồng ngựa cách đó không xa, không biết là ai vừa phóng hỏa vừa thả ngựa, quả thực là cùng chí hướng "việc thất đức nên làm của anh hùng" với nàng, thi hành hoàn mỹ kế hoạch tạm thời gác lại của nàng!

  Tiếp đó, tiếng la giết nổi lên, vô số bóng đen từ bốn phương tám hướng hạ xuống, tức thì như dầu đổ vào nước sôi, làm nổ tanh bành cả sơn cốc.

  Chu Phỉ thực lòng thực dạ muốn xem xem vị "tri kỷ" không biết tên này là thần thánh phương nào, nhưng nàng nhớ đến câu kia của Tạ Doãn "ít ngày nữa ắt có thị phi phát sinh", hắn còn nhắc nhở nàng phải nhanh chóng rời đi, thế là trực giác cho nàng biết nhóm tri kỷ này không phải tới cứu người, nàng còn tiếp tục nán lại xem náo nhiệt thì mạng mọi người trong lao sẽ gặp nguy.

  Nàng lập tức chuồn ra khỏi nhà bếp, bảo vệ tốt túm thuốc, xoay tay rút ra trường đao, đi ngược lại đoàn người.

  Bên ngoài phải nói là loạn, người cắn người, chó cắn chó, hắc y nhân và những người canh gác hỗn chiến với nhau, Chu Phỉ vừa lao ra ngoài thì gặp phải mấy người canh gác trong sơn cốc, cổ tay nàng nhấc đao định chiến đấu, mấy người canh gác kia đầu óc hồ đồ thấy nàng không mặc hắc y thì ngó lơ mặc kệ chạy ngang qua người nàng!

  Chu Phỉ:

  -..

  Nào ngờ nàng chưa kịp mừng trộm thì người canh gác vừa chạy ngang qua phản ứng lại, người đi đầu thình lình quay đầu, mắt to trừng mắt nhỏ với Chu Phỉ một lát, quát to:

  - Không đúng, ngươi là..

  Có những người sao không thể ngốc tới cùng chứ?

  Chữ "ai" của đối phương chưa ra khỏi miệng, Chu Phỉ đã ra tay trước giành lợi thế, nàng ăn no rồi, trường đao trong tay như rắn thè lưỡi, trong chớp mắt kéo theo ba tiếng hét thảm, nàng đã đánh gục ba người, trực tiếp xông tới trước mặt người dẫn đầu, người đó quát to một tiếng, hai tay nổi lên ánh sáng màu xanh đen, muốn dùng đôi bàn tay thịt đón đỡ đao của nàng.

  Nào ngờ Chu Phỉ bỗng dưng nhảy lên trên, đánh ra hư chiêu, tung người vượt qua đỉnh đầu người nọ, phóng lên một cây đại thụ, nhẹ nhàng mượn lực trên tàng cây, đảo mắt đã vọt ngoài hai trượng, người dẫn đầu kia đang muốn sai người truy kích, phía sau chợt vang lên tiếng mũi đao ác liệt, mấy hắc y nhân không biết đã đến từ lúc nào.

  Chu Phỉ quanh năm đấu với dây trận trong khung cảnh tối om om của sông Tẩy Mặc nên bản lĩnh mắt nhìn sáu phương, tai nghe tám hướng đã luyện tới mức thuần thục, lúc nàng ra tay liền thấy đám hắc y nhân đến gần, bèn quyết định nhanh chóng bỏ họ lại chạy thoát thân.

  Lúc này, Tạ Doãn trong thạch lao dưới đất đã nửa mê nửa tỉnh nghỉ ngơi rất lâu, cuối cùng mở mắt trong tiếng la giết khắp nơi, cảnh tượng bên ngoài thế nào hắn không nhìn thấy nhưng nghe tiếng cũng đại khái có thể tưởng tượng được. Hắn vịn vào vách đá lạnh lẽo đứng lên, chân hơi yếu, bước đi không hề gấp gáp, chậm rãi dạo đến bên vách có lỗ thủng, nghiêng người tựa vào, nhỏ giọng nói với bộ xương trắng láng giềng:

  - Vải thô trâm gỗ không che được nhan sắc khuynh thành, ăn chay niệm Phật không giấu được dã tâm rõ rệt. Làm sao luôn có người cảm thấy mình có thể giấu giếm mãi đây? Hoắc Liên Đào đúng là một khối chày gỗ.

  Bộ xương trắng lặng yên không lên tiếng.

  Tạ Doãn lắc đầu cười, tức thì nghĩ đến gì đó, vẻ mặt cuối cùng cũng lộ chút ưu sầu, nói:

  - Mầm họa này tới còn sớm hơn ta tưởng, tiểu nha đầu kia thật phải tranh thủ thời gian, ngươi nói xem nàng ấy có chạy thoát không?

  Vào lúc hắn thân trong tù ngục mà còn rảnh rỗi bận tâm đến người bên ngoài, trong thạch thất sát vách chợt vang lên một tràng tiếng ào ào, một đám cát đá bên trên rơi xuống, hòn đá nảy lên hai ba cái đập trúng cái đầu lâu, khiến bạch cốt huynh đã hồn về quê cũ nghoẹo cổ, đầu rơi xuống.

  - Ôi chao.

  Tạ Doãn vô cùng đau lòng nhìn cái đầu lâu lăn hai vòng trên đất, thầm nghĩ: "Tội lỗi tội lỗi, là ai tay chân vụng về như vậy?"

  Liền sau đó, một bóng người chợt vọt vào trong cái khe nhỏ hẹp ấy, chỉ hai ba bước là tung hết cát bụi trên người vào mặt Tạ Doãn, người vừa tới nhanh chóng nói:

  - Ta không biết, ngươi nhìn xem cái nào là thuốc giải?

  Tạ Doãn thấy rõ Chu Phỉ đi rồi quay lại thì đột nhiên biến sắc, trong tay nàng chỉ còn lại một thanh đao, vỏ đao không biết đã rơi rớt nơi nào, không chỉ là từng ra tay với người ta mà e là nàng chém giết một mạch tới đây, hắn thu lại nụ cười, nhất thời lộ vẻ mặt hơi nghiêm nghị:

  - Không phải ta đã bảo cô đi rồi sao? Sao lại quay về?

  Chu Phỉ từ nhỏ đã lớn lên dưới sự hung dữ của Lý Cẩn Dung, không thèm để ý tới chút "nghiêm nghị" dịu dàng của hắn:

  - Đừng nói linh tinh nữa, bên ngoài đánh nhau loạn lắm, ngươi bớt lải nhải mấy câu đi, mau xem xem.

  Tạ Doãn bị nàng làm nghẹn họng không nhẹ nhưng việc đã đến nước này, phí lời vô ích, đành phải lần lượt nhận lấy những chai lọ nhỏ mà Chu Phỉ đưa qua lỗ thủng:

  - Tị Thử Đan, Xuyên Tràng Tán, Kim Sang Dược Phấn, đây là bình Hạc Đỉnh Hồng, còn đây là gì nhỉ? Xuân.. ôi, cô chạy đi đâu vậy, sao cái gì cũng hốt thế?

  Chu Phỉ không hiểu gì cả hỏi:

  - Xuân gì?

  - Tương quết lên bánh xuân.. đừng hỏi lung tung.

  Tạ Doãn thuận miệng bịa, đồng thời như bị đau răng nhìn nàng, nhận lấy bình kế tiếp, trước tiên là hơi ngửi qua, sau đó "ồ" lên một tiếng, lại đổ ra một tí nếm thử, lúc bắt đầu có vị thảo dược nhàn nhạt, chốc lát sau, vị thảo dược ấy đột nhiên khó nuốt, vị cay theo đầu lưỡi ập vào trong miệng, nháy mắt ngập đầy cuống họng, lan khắp toàn thân.

  Tạ Doãn hơi không để ý, ho đến sắp trào nước mắt.

  Vị cay này như một con sóng lớn ngập qua đỉnh đầu, quét đi Ôn Nhu Tán quẩn quanh các khớp xương của hắn, như một roi đánh hắn thức tỉnh, sức lực đã biến mất không biết bao lâu chậm rãi trở về trong cơ thể, Tạ Doãn giãy giụa giơ lên một cánh tay, khàn khàn nói với Chu Phỉ:

  - Là.. là cái này.

  Mắt Chu Phỉ sáng lên:

  - Đây là thuốc mỡ giải sao? Một lần ăn mấy thìa?

  Tạ Doãn bị cay đến mức chết đi sống lại nghe loại lời "đồng ngôn vô kỵ" (1) này, suýt quỳ với nàng, vội nói:

  - Đừng đừng, bôi một chút ở dưới mũi hoặc trên đầu lưỡi là được, dùng thìa ăn sẽ mất mạng đấy.. bây giờ bên ngoài tình huống thế nào?

  (1) Lời trẻ con nói không biết kiêng kỵ.

  Chu Phỉ dăm ba câu kể lại cho hắn nghe chuyện hắc y nhân thình lình xuất hiện, Tạ Doãn càng nghe càng cau mày, nói:

  - Không hay, cô lên ở bên đó rồi đi theo ta.

  Nói xong, hắn thử đề khí, phi thân lên theo sợi dây thừng rơm thường dùng đưa cơm, tuy mạch máu toàn thân vẫn hơi ngưng trệ nhưng cơ bản không còn là trạng thái bán liệt nữa, hắn gỡ cây trâm buộc tóc trên đầu xuống, nó không phải vàng không phải ngọc không phải gỗ không phải xương, mà là huyền thiết hiếm thấy, đầu rất nhọn, rất khác với trâm buộc tóc của nam tử đương thời hay dùng, không biết bình thường hắn dùng làm chuyện xấu xa gì mà rất nhanh gọn thành thạo dùng trâm mở khóa ra.

  Chu Phỉ thấy vậy, không trì hoãn nữa, tiện tay nhặt cái đầu lâu đặt về vị trí cũ, xuống thế nào lên thế nấy.

  Lúc này, cả sơn cốc đã biến thành biển lửa.
   
 5. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 24: Cổng thành rực lửa


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cổng thành bị cháy, người cứu hỏa lấy nước sông dập lửa, nước sông cạn, cá dưới sông chết. Ý nói tai họa lan tràn, chắc chắn sẽ làm tổn thương đến người vô tội.

  Tạ Doãn đập nát đầu bình sứ thuốc giải, lúc này không cần để ý đến vấn đề sạch sẽ hay không sạch sẽ, dọc đường hắn bôi thuốc giải lên cửa các phòng giam.

  Chu Phỉ nhanh chóng đuổi theo hắn, vừa lần lượt chém đứt khóa trên cửa mỗi phòng giam, vừa cố gắng không nhìn thẳng các huynh đệ dùng đủ loại tư thế liếm cửa lao.. có vài hảo hán chắc là không quen ăn cay, liếm xong còn ra vẻ thống khổ kêu loạn xị, vô cùng náo nhiệt.

  Khắp cả núi đồi đều là sát thủ bụng dạ khó lường, chỉ có hai người họ cứu người như cứu hỏa suốt dọc đường.

  Khinh công của Tạ Doãn không biết học ở đâu, quả thực có chút tà môn, Chu Phỉ nghi ngờ trong xương tủy hắn có rất nhiều không khí, chạy như bay hoàn toàn không phí sức, giống một tấm giấy mỏng bị gió thổi đi vậy, nàng vốn đuổi theo có chút không kịp mà còn vác đại đao làm tiêu hao thể lực, nhất thời ngay cả thở cũng sắp thở không nổi.

  Chỗ chết người nhất chính là, nàng đã chém khóa khắp một vòng lớn mà vẫn không tìm thấy Lý Thịnh.

  Trong lòng Chu Phỉ không khỏi hơi cuống, đặc biệt là khi nhớ tới những truyền thuyết lột da móc tim mà người khác nói với nàng.

  Lý Thịnh là một tên tiểu bạch kiểm (1) mặt thon da mịn, nếu bị Chu Tước chúa gì gì đó vừa mắt bắt đem về làm chăn da người thì biết làm sao?

  (1) Tiểu bạch kiểm: Từ này có 2 nghĩa, 1 là chỉ những chàng trai có vẻ ngoài trắng trẻo, thư sinh, khá đẹp trai; 2 là chỉ những chàng trai được phụ nữ bao nuôi.

  Năm nọ trong 48 trại có một con gấu tính tình hung dữ, suýt làm bị thương mấy tiểu sư huynh lên núi bắt gà rừng, một trưởng bối lần theo dấu vết nó một ngày một đêm, đánh chết nó kéo đem về, nói muốn lột da làm chăn, khi đó Chu Phỉ còn rất nhỏ, chỉ nhớ đầu con gấu ấy rủ sang một bên, gương mặt u ám chết không nhắm mắt, dường như đang nghiến răng nghiến lợi định kiếp sau báo đại thù, đây là nỗi ám ảnh suốt mấy năm tuổi thơ như khỉ hoang của Chu Phỉ.

  Lúc này, nàng tự động gắn đầu Lý Thịnh lên mình con gấu, vừa nghĩ tới đã không rét mà run.

  Vào lúc nàng bắt đầu vì áp lực quá lớn mà suy nghĩ lung tung, Tạ Doãn phía trước đột nhiên thắng bước chân lại.

  Chu Phỉ:

  - Sao..

  Tạ Doãn duỗi một ngón tay:

  - Suỵt.

  Thần sắc hắn thực sự quá nghiêm túc, Chu Phỉ vô thức nín thở, dần dần, một tiếng tỳ bà vọng ra giữa âm thanh ầm ĩ trong sơn cốc, ban đầu chỉ là những âm thanh nhỏ nhẹ, sau đó càng lúc càng rõ rệt, tựa như vang lên ở bên tai, đè ép xuống hết thảy các tạp âm và tiếng la giết.

  Tiếng đàn ấy không hề hùng dũng, ngược lại thê lương thảm thiết, uyển chuyển du dương, thậm chí thỉnh thoảng có chút cảm giác hơi thở mong manh.

  - Khốc trang.

  Tạ Doãn nhỏ giọng nói.

  Chu Phỉ kinh ngạc:

  - Cái gì?

  Tạ Doãn chậm rãi nói:

  - Một đoạn bài hát, nói về một mỹ nhân, "hồng nhan chưa già ân đã dứt" (2), dưới đèn cùng nến khóc kẻ phụ tình, phấn son nhem nhuốc, hoa tàn, điếu tuổi xuân..

  (2) Trích "Hậu cung từ" của Bạch Cư Dị.

  Trong đầu Chu Phỉ đều là chăn da người, đâu nghe lọt loại phong hoa tuyết nguyệt này, tức thì nóng nảy ngắt lời hắn:

  - Cái đống lung ta lung tung gì thế?

  Tạ Doãn đưa tay ngăn nàng, nghiêm nghị nói:

  - Lùi về sau, người tới không tốt.

  Lời hắn chưa dứt, xa xa trên đỉnh núi đột nhiên xuất hiện một bóng người.

  Thị lực ban đêm của Chu Phỉ rất tốt, nhìn ra được đó là một nam nhân vai rộng eo hẹp, tay ôm đàn tỳ bà, tóc tai tán loạn, tay áo tung bay, tựa như có thể cưỡi gió đêm bay đi bất cứ lúc nào, tiếng tỳ bà như khóc như than thình lình dừng lại, người nọ ôm đàn mà đứng, thoáng nhìn xuống núi, chẳng qua chỉ trong vài cái chớp mắt, đã theo triền núi dài dằng dặc hạ xuống đất.

  Nơi hắn đến, nhân mã hai bên vốn đang đánh đến gà bay chó sủa dồn dập lui lại, hoặc đề phòng, hoặc sợ hãi.

  Dáng đi của người đó rất kỳ lạ, bước chân rất nhỏ nhưng mềm mại lạ thường, thế mà tốc độ lại cực nhanh, như nước chảy mây trôi, thoáng chốc liền tới giữa sơn cốc.

  Hắn hơi cúi đầu chỉnh trang phục rồi hành lễ kiểu nữ nhân, sau đó mở miệng khẽ thở dài, người khác thở dài là thở ra một hơi, cùng lắm chẳng qua vỗ mạnh đùi thêm một cái, còn hắn thở dài lại giống như một làn điệu, dư âm lượn lờ không dứt, Chu Phỉ theo bản năng hơi đề khí, luôn cảm thấy kế tiếp hắn sẽ bắt đầu hát.

  Có điều cũng may, người kia không ngâm nga hát mà chỉ nói:

  - Gia môn bất hạnh, toàn bộ thuộc hạ tinh nhuệ của ta đều chết ở núi Hoạt Nhân Tử Nhân, bên cạnh bây giờ đều là đám phế vật này, Thẩm tiên sinh đại giá quang lâm cũng không thông báo trước cho ta một tiếng, thực không thể tiếp đón từ xa.

  Tạ Doãn nhíu mày:

  -.. Thẩm tiên sinh?

  Chu Phỉ dụi dụi mắt, nàng thấy rõ người đó là nam tử dáng người cao to nhưng khi nói chuyện rõ ràng là giọng nữ.

  Lúc này, giữa sườn núi "rầm" vang một tiếng, một cánh cửa lao tự mở ra.

  Chu Phỉ kinh ngạc mở to mắt, người bị nhốt trong gian thạch lao đó không phải chính là vị tiền bối thích nói chuyện giật gân kia sao?

  Người trung niên như con ma bệnh lao từ tốn bước ra, thân hình ông hơi lọm khọm, hai tay chắp sau lưng, lộ vẻ không có tinh thần.

  Ông từ trên cao nhìn xuống người ôm đàn, ho khan mấy tiếng, nói:

  - Khách không mời mà đến, đã quấy rầy nhiều, Chu Tước chúa đã lâu không gặp, mong rằng vẫn khỏe.

  Chu Phỉ không khỏi hơi nhón chân, muốn nhìn xem "đại yêu quái" trong truyền thuyết dùng tay không móc tim người có mấy cái mũi mấy cái miệng.

  Trong sơn cốc đèn đuốc sáng choang, "đại yêu quái" này không có mặt xanh nanh vàng, ngược lại còn hơi gầy yếu, khuôn mặt nghiêng nghiêng chiếu dưới ánh lửa có phần thanh tú, da trắng như tuyết, không rõ nam nữ, trên đôi môi mỏng không biết thoa mấy lớp son mà đỏ thẫm, như quỷ núi nơi chỗ sâu của rừng trúc âm u trong "Sở từ" của Khuất Nguyên.

  Chu Tước chúa giơ tay xoa thái dương, nhỏ nhẹ nói:

  - Ta là một tiểu nhân vật tầm thường, trời sinh số khổ, lưu lạc giang hồ kiếm sống, đối với Thẩm tiên sinh, ngày xưa không oán ngày nay không thù, ngài có chuyện gì sai bảo cứ căn dặn là được, hà tất đại động can qua thế này?

  "Thẩm tiên sinh" trầm giọng nói:

  - Đúng là có một chuyện muốn nhờ.

  Đầu ngón tay Chu Tước chúa khẽ gảy dây đàn tỳ bà:

  - Xin rửa tai lắng nghe.

  Thẩm tiên sinh nói:

  - Có thể xin Chu Tước chúa tự đoạn kinh mạch rồi để lại một cánh tay trái không?

  Chu Phỉ:

  -..

  Con ma bệnh này muốn ăn đòn à?

  Tạ Doãn khẽ giải thích với nàng:

  - Chu Tước chúa của núi Hoạt Nhân Tử Nhân tên Mộc Tiểu Kiều, chưởng pháp độc bộ thiên hạ, có công lực có thể đánh trâu qua tòa núi.. không phải nói ví von, mà là núi thật đấy. Hắn thuận tay trái, tay trái có "Câu Hồn Trảo", được xưng là đánh đâu thắng đó, nắm vào trong đá như nắm đậu hũ, đầu ngón tay hắn có độc, gặp máu là chết tươi, cực kỳ thâm độc. Ngươi thấy đó, đây là một đại ma đầu ngàn năm hiếm thấy, thấy hắn một lần thì ba năm sau luôn may mắn.. chỉ cần đừng chết.

  Tù nhân trong thạch lao, người canh gác chạy khắp núi đồi, và hắc y nhân do vị Thẩm tiên sinh thần bí mang đến toàn bộ đều yên tĩnh, kẻ chạy không để ý tới chạy, kẻ đánh không để ý tới đánh, đều nín thở chờ nghe Mộc Tiểu Kiều lên tiếng.

  - Thẩm tiên sinh đúng là làm khó người khác.

  Mộc Tiểu Kiều không gấp, vẫn khách khí nói:

  - Haiz, là phúc không phải họa, là họa tránh không thoát, nếu đã như vậy, ta cũng chỉ có thể thỉnh giáo một hai thôi.

  Tạ Doãn chợt nói:

  - Che tai lại.

  Có lẽ Tạ Doãn bẩm sinh đã mang theo ánh sáng thần thánh, trong một ngày một đêm, Chu Phỉ bỗng dưng có cảm giác tín nhiệm hắn, nàng phản ứng rất nhanh, lập tức nghe lời che tai lại, nhưng tay người không thể nào kín kẽ, dù động tác của nàng nhanh nhưng tiếng tỳ bà như tiếng ngâm khẽ vẫn đâm vào lỗ tai nàng.

  Chu Phỉ tức thì cảm thấy như "đá vỡ trên ngực mình", lục phủ ngũ tạng đều chấn động, đầu óc choáng váng buồn nôn.

  Người khác rõ ràng không có vận may như nàng, chiêu thức ấy của Chu Tước chúa không phân địch ta, trong vòng mấy trượng lấy hắn làm trung tâm người người ngã rạp, người cách xa một chút cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng, không ít người vừa giải xong Ôn Nhu Tán, tay chân còn đang tê thì gặp phải tai ương, nhiều người nội thương thổ huyết.

  "Thẩm tiên sinh" giữa sườn núi bất ngờ phóng xuống, lúc ông đứng thì giống như một quả cà sương giá, nhưng vừa tung người thì lại như loài chim dữ bắt mồi, dùng một chưởng tựa Thái Sơn đè xuống đánh vào đỉnh đầu Chu Tước chúa.

  Khóe môi Chu Tước chúa vẫn cong lên ý cười, năm ngón tay làm móng vuốt, bắt lấy cổ tay Thẩm tiên sinh, tảng đá trên mặt đất chịu không nổi sức mạnh của hai đại cao thủ, tức thời nát bấy. Câu Hồn Trảo thình lình phát lực, sắc mặt Chu Tước chúa hơi thay đổi, nhẹ nhàng "ồ" một tiếng, xoay người một cái đã bay ra ngoài mấy trượng, trong tay nắm một thứ, cả bàn tay và cổ tay Thẩm tiên sinh đã bị hắn bẻ xuống!

  Bàn tay kia đung đưa không tự nhiên, chỗ đứt gãy ngay cả một giọt máu cũng không có, nam nhân trung niên như con ma bệnh lao mặt trầm như nước đứng nguyên tại chỗ, hai ống tay áo không gió mà bay, che lại cổ tay trái không toàn vẹn.

  Chu Phỉ tự cho là đã từng thấy công pháp của trăm nhà, nhưng vẫn là lần đầu tiên biết có người có thể dùng tay giả đánh ra một chưởng như thế. Nàng chưa từng thấy loại tuyệt đỉnh cao thủ này ra tay, nhất thời không để ý đến ngực mình vẫn đau đớn khó chịu mà nhìn không chớp mắt, trong chốc lát hai người họ đã đánh hơn hai trăm chiêu, Chu Tước chúa Mộc Tiểu Kiều thân hình nhanh nhẹn, ra tay như rắn độc, Thẩm tiên sinh không nhiều hoa văn kiểu cách như hắn, thoạt nhìn có chút lấy tĩnh chế động, lấy lực chế khéo, nhưng trong bước chân lại có huyền cơ khác.. còn rốt cuộc là huyền cơ gì thì Chu Phỉ nhất thời không hiểu được, đành phải tạm ghi lại trong đầu.

  Tạ Doãn đột nhiên biến sắc:

  - "Kỳ Bộ" Thẩm Thiên Khu?

  Chu Phỉ không hề chớp mắt hỏi:

  - Ai?

  - Nha đầu ngốc còn xem náo nhiệt!

  Tạ Doãn giơ tay đánh vào gáy nàng:

  - Cô không biết Thẩm Thiên Khu còn được gọi là "Tham Lang" sao? Nếu ông ta đã đến rồi thì những người ở đây một người cũng đừng hòng chạy thoát, chắc chắn sẽ bị diệt khẩu, nhân lúc bây giờ ông ta bị Mộc Tiểu Kiều quấn lấy, đi nhanh lên!

  Chu Phỉ phục hồi tinh thần lại, còn chưa kịp tiêu hóa câu nói kia của hắn liền thấy Tạ Doãn miệng thì bảo nàng đi nhưng tay lại cầm lọ thuốc mỡ ban nãy chạy về phía thạch lao, nàng đuổi theo không chút nghĩ ngợi:

  - Ta cũng đi.

  - Cô đi theo làm gì? Nếu không phải lọ thuốc mỡ này trên tay ta, lòng ta bất an thì ta đã sớm chạy rồi, ngốc à?

  Bước chân Tạ Doãn không hề ngừng lại, tức tối nói, sau đó hắn phát hiện Chu Phỉ xem lời hắn như gió thoảng qua tai bèn nói khích:

  - Cô muốn theo thì cầm thuốc mỡ nè, cô giúp đám phiền phức này giải độc, ta có thể đi rồi.

  - Ờ.

  Chu Phỉ duỗi tay ra:

  - Đưa cho ta.

  Tạ Doãn:

  -..

  Chu Phỉ ở 48 trại đã quen làm việc độc lập, xưa nay đều rất có chủ kiến:

  - Dù sao ta vẫn phải tìm Lý Thịnh, vứt hắn lại một mình ở đây còn ta bỏ chạy, trở về làm sao ăn nói với mẹ ta?

  Tạ Doãn quả thực khó mà tưởng tượng nổi:

  - Mẹ cô có phải mẹ ruột không? Mạng cô quan trọng hay "ăn nói" quan trọng?

  Chu Phỉ không chút do dự đáp:

  - Ăn nói quan trọng.
   
 6. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 25: Tri kỷ


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tạ Doãn dùng ánh mắt kỳ quái nhìn nàng, Chu Phỉ cho rằng hắn lại nghĩ ra lời khuyên can mới, không ngờ hắn lại nhắm mắt nói:

  - Không sai, quả thực ăn nói quan trọng, chẳng qua chỉ là một cái mạng nát, chưa chắc đáng tiền hơn người khác, nếu đã như vậy, đi, chúng ta thả hết mấy kẻ xui xẻo này ra, sống chết nghe theo ý trời, tốt xấu gì cũng không thẹn với lòng.

  Tạ Doãn nói dông nói dài thực sự rất giỏi, Chu Phỉ lần này hiếm khi tìm được chút hả hê từ hắn, còn chưa kịp vui vẻ thì nghe hắn thong thả bổ sung thêm một câu.

  Tạ Doãn than thở:

  - Kỳ nam tử thân cao bảy thước, hơn năm thước rưỡi là chân như ta cũng có thể gặp được một nửa tri kỷ, may mắn thay!

  Cách tự miêu tả này rất đặc biệt, nghe giống như một con bọ ngựa to vậy.

  -..

  Chu Phỉ khựng lại, hỏi con bọ ngựa hình người nói khoác không biết ngượng này:

  - Tại sao ta là một nửa?

  Bọ ngựa to bôi thuốc giải lên cửa một gian thạch lao, dặn người đó chạy mau rồi quay đầu so so tay lên đầu Chu Phỉ, nghiêm mặt nói:

  - Bởi vì cô e là chưa cao tới năm thước.

  Liền sau đó, dưới chân hắn như nổi gió bay ra ngoài, cười lớn tránh thoát một đao không kiềm chế được của Chu Phỉ.

  Có những người bên nhau đến già vẫn như người xa lạ, có những người vừa gặp mà như đã thân quen. Không biết có phải vì Tạ Doãn quá giỏi làm thân hay không mà Chu Phỉ trước nay không phải người hoạt bát thích đùa lại chẳng mấy chốc thân thiết với hắn, giống như hai người họ thật sự đã quen nhau ba năm chứ không phải là lần thứ hai gặp mặt.

  Tạ Doãn nói Ôn Nhu Tán này là thuốc cho ngựa, không biết hắn có bịa hay không, dù sao tác dụng của nó đối với người có vẻ không mạnh lắm, chỉ với chút xíu thuốc giải, rất nhiều người chưa khôi phục hẳn công lực nhưng đã có thể đứng dậy thoải mái.

  Người trong giang hồ tương đối đơn giản, có thể đứng là có thể chạy có thể nhảy.

  Đa số người đều rất thông minh, sớm đánh hơi được nguy hiểm, sau khi được thả liền chắp tay nói đa tạ với Chu Phỉ và Tạ Doãn rồi bỏ chạy, còn lại số ít người hoặc là bị giam lâu quá đầu óc trì độn hoặc là có bằng hữu thân thích bị giam trong thạch lao khác, sau khi được thả, việc đầu tiên làm là xông lên giúp đỡ, dần dần tụ thành một nhóm người.

  Những người canh gác trong sơn cốc cũng phục hồi lại tinh thần, chia nhau tiến lên chặn giết, hắc y nhân do Thẩm Thiên Khu mang đến quấn lấy không ngừng, theo sát phía sau, ba bên hỗn chiến.

  Tạ Doãn quay đầu liền thấy phía sau có thêm nhiều tùy tùng vừa rối mắt vừa rộn chuyện, tức thì dở khóc dở cười, đang muốn mở miệng căn dặn vài câu, thình lình có một người canh gác trong cốc xuất hiện đằng sau hắn thần không biết quỷ không hay, một lão đạo sĩ trong thạch lao bên cạnh vừa vặn nhìn thấy, lớn tiếng nói:

  - Cẩn thận!

  Tạ Doãn ngay lúc đó không kịp chống đỡ, bên cạnh có một nắm cát bay qua, đánh thẳng vào mắt kẻ đánh lén kia, Tạ Doãn thừa cơ tránh thoát một kiếm rất hiểm hóc:

  - Giết ta mà cần đánh lén à, có biết xấu hổ hay không?

  Kẻ đánh lén lau mặt, tung người muốn đuổi theo thì bị Chu Phỉ đã chạy tới giơ ngang đao chặn lại.

  Tạ Doãn vừa tránh được một kiếp còn có tâm trạng ở bên cạnh ồn ào:

  - Gió tốt, cát tốt, đao tốt!

  Vai Chu Phỉ hơi động, ánh đao như điện, kẻ canh gác này là đệ tử chính cống của núi Hoạt Nhân Tử Nhân, không phải loại bị nàng một đao đâm xuyên như đầu bếp mập, chỉ trong vài hơi thở, hai người đã giao thủ mấy lần, Chu Phỉ chỉ cảm thấy kẻ này giống như bãi bùn, dính vào hất không ra, chiêu thức của nàng trở nên chậm chạp, luôn cảm thấy đao của mình như bị thứ gì đó quấn lấy, rất không thoải mái.

  Lúc này, lão đạo sĩ vừa lên tiếng nhắc nhở lại nói:

  - Tiểu cô nương, rút đao chém nước nước càng chảy, cô chớ nên nôn nóng.

  Tạ Doãn "a" một tiếng:

  - Là "Lạc Hoa Lưu Thủy Kiếm" tay trái tay phải thay phiên cầm kiếm sao?

  Đạo bào của lão đạo sĩ này dơ như giẻ lau, phất trần mang theo như chổi lông gà, chật vật đến mức có thể trực tiếp đầu nhập vào môn hạ Cái Bang. Cứ như ông không hề thấy một màn sắp tè ra quần của Tạ công tử ban nãy mà khen ngợi:

  - Không sai, vị công tử này kiến thức rộng rãi, cô nương, mười tám loại võ nghệ đều chỉ có một đạo, là thu thì không thả, không chênh không lệch, mới có thể nắm được vào lòng bàn tay, bằng không dù là theo đuổi sức mạnh hay khéo léo, ắt cũng sẽ lầm đường lạc lối, chỉ có mã bề ngoài.

  Trong lòng Chu Phỉ cả kinh, lão đạo sĩ kia chỉ dăm ba câu đã nói toạc ra chỗ nghi hoặc của nàng mấy ngày nay.

  Năm đó khi nàng thấy một chiêu nửa thức Phá Tuyết Đao của Ngư lão, tiện thể học theo, dung hợp vào công phu khác, tuy không hề chính thống nhưng ngoài ý muốn lay động được Lý Cẩn Dung truyền đao cho nàng, sau đó nàng nhiều lần lặp đi lặp lại trong đầu chín thức Phá Tuyết Đao của Lý Cẩn Dung, vừa kinh sợ khí thế giá buốt tuyệt đỉnh trong đó, vừa bắt chước theo, ngược lại bó tay bó chân, có chút vẽ hổ không thành thành con chó.

  Nàng sáng tỏ thông suốt, đao trên tay tùy tâm mà biến chiêu, lưỡi đao ép xuống cực thấp, rồi nhẹ nhàng móc từ dưới lên trên đúng vào giữa hai tay kẻ kia, toàn bộ công phu kẻ đánh lén là ở chỗ luân phiên tay trái tay phải, thình lình bị nàng làm rối loạn trận thế, động tác liền ngừng lại, trong lúc hoảng loạn ngửa mặt về sau, suýt bị một đao của nàng hất cằm xuống, liền sau đó là ngực mát lạnh.

  Tạ Doãn gật gù đắc ý bình luận:

  - Đao pháp tuy chưa thành nhưng khí thế, rất ra hình ra dạng.

  Chu Phỉ nhấc ống tay áo lau máu bắn lên cằm, chút khoái ý trong lòng vì phá tan lớp sương mờ chưa kịp tràn ngập, vừa xoay mặt liền thấy càng lúc càng nhiều người bao vây lại, bèn lấy sống đao chọc Tạ Doãn:

  - Một mình ngươi chạy đi, đừng nói nhảm nữa, tránh ra.

  Nàng đẩy Tạ Doãn ra, dùng hai đao chém đứt khóa cửa lao của lão đạo sĩ, nghiêm mặt nói:

  - Đa tạ đạo trưởng chỉ điểm.

  Lão đạo sĩ vuốt râu mỉm cười, vô cùng hiền từ. Chu Phỉ vốn định nói thêm với ông vài câu, bên cạnh chợt có một người trong thạch lao kinh ngạc lên tiếng:

  - Là A Phỉ sao?

  Chu Phỉ giật mình, xoay đầu nhìn thì thấy một "dã nhân" bám vào cửa thạch lao.

  "Dã nhân" này vén mớ tóc rối bù bờm xờm của mình lên, để lộ gương mặt mà mẹ ruột cũng sắp nhận không ra, kêu với nàng:

  - Haiz, ánh mắt gì thế, Thần Phi sư huynh mà cũng không nhận ra à? Muội xảy ra chuyện gì? Sao lại chạy tới đây một mình? Muội theo ai tới? Mẹ muội có biết không?

  Hóa ra người này chính là Trương Thần Phi, nhi tử mất tích của Vương lão phu nhân! Nàng rõ ràng là đuổi theo tung tích Lý Thịnh mà đến nhưng đến giờ vẫn không tìm được Lý Thịnh, ngược lại lại tìm được người của phái Tiêu Tương bặt vô âm tín trước.

  Lúc Thần Phi sư huynh hành tẩu giang hồ, Chu Phỉ còn ở trong trại học trung bình tấn, cho nên Thần Phi luôn xem nàng là một đứa trẻ không thể đảm đương công việc, Chu Phỉ bị hắn ném cho cả tá câu hỏi, nhất thời không biết nên trả lời câu nào trước, bèn hỏi:

  - Sao các huynh lại ở đây?

  - Ôi, đừng nhắc nữa.

  Trương Thần Phi thống khổ liếm thuốc giải, nhất thời không nói nên lời, gian nan chỉ vào thạch lao bên cạnh, Chu Phỉ chém đứt dây khóa, tìm theo hướng tay hắn chỉ thì thấy mọi người mất tích của 48 trại đều tề tụ đủ.

  Hóa ra nhóm người họ đi đến Động Đình, nghe nói Hoắc lão thiết yến, nhóm Trương Thần Phi vốn nên đi bái kiến nhưng trên người đang có nhiệm vụ hộ tống, sợ đông người phức tạp, xảy ra sơ suất gì với khách quý. Trương Thần Phi cho rằng 48 trại nhất định sẽ phái người đến, hắn liền làm việc thỏa đáng, phái một người đến Hoắc gia bảo đón người, tiện thể báo cáo vị trí của mình.

  Ngờ đâu người vừa đến Hoắc gia bảo liền bị bắt, đoàn người của họ cứ cách ngày là bị tập kích, đến giờ vẫn không rõ vì sao!

  Họ lại đi đến một phòng giam ba người, gồm một phu nhân thần sắc bệnh tật, một đứa trẻ và một nữ tử xấp xỉ Chu Phỉ, đoán là gia quyến Ngô tướng quân mà nhóm Trương Thần Phi ngàn dặm xa xôi đón từ núi Chung Nam về.

  Gia quyến của tướng quân ngày thường đều là phu nhân thiếu gia tiểu thư cổng lớn không ra cổng trong không bước, nghe tiếng kêu giết đầy trời trong sơn cốc sớm đã bị dọa hoang mang hoảng hốt, thình lình có một nhóm lớn nam nhân áo quần tơi tả chạy tới, không phân rõ ai là người tới cứu giúp, ai là kẻ không có ý tốt, nữ tử sợ hãi hét lên, được phu nhân tiều tụy che ở phía sau.

  Bước chân Tạ Doãn dừng lại, không bôi thuốc giải lên cửa giống người khác mà vô cùng quân tử hành lễ vãn bối với vị phu nhân cố gắng trấn định kia:

  - Phu nhân, nơi này nguy hiểm, phải mau mau rời đi, thuốc giải Ôn Nhu Tán e là hình tượng không tốt lắm, xin mọi người nhẫn nại.

  Ngô phu nhân sắc mặt trắng bệch, gian nan chào hỏi:

  - Không dám, làm phiền rồi.

  Tạ Doãn thành thạo cạy khóa, không cho Chu Phỉ cơ hội phá hoại bằng bạo lực, quay đầu hỏi nàng:

  - Có khăn sạch không?

  Chu Phỉ sờ sờ trên người, phát hiện thật sự có một cái là lúc Vương lão phu nhân cải trang nàng thành tiểu nha hoàn, tiện tay nhét vào người nàng, nàng chưa từng dùng, chính mình cũng suýt quên mất.

  Tạ Doãn cúi đầu nhìn, thấy chiếc khăn tay đó được xếp gọn gàng sạch sẽ, ở góc còn thêu một khóm hoa nhài, dường như hơi tỏa ra hương thơm thanh khiết, Tạ Doãn tức thì phản ứng lại, nhận ra mình trực tiếp hỏi một nữ tử lấy khăn tay là vô cùng mạo phạm, may mà da mặt hắn dày, vội ho khan một tiếng, không đưa tay nhận mà đưa thuốc mỡ trong tay cho nàng, nói:

  - Bôi lên một ít, cô đưa thì thích hợp hơn.

  Chu Phỉ thấy nữ tử kia run rẩy đến ống tay áo cũng run theo, đứa trẻ muốn khóc mà không dám khóc, liền đưa trường đao ra sau lưng, bôi một ít thuốc mỡ lên khăn sạch rồi đưa vào. Đúng lúc này, xa xa vang đến một tiếng thét dài, cực kỳ thê lương, tựa như sói hoang gầm rú giữa đồng không mông quạnh, chui vào tai khiến người ta khó chịu từng cơn, ba tiếng thét lên bổng xuống trầm, một bóng người hiện thân ở một đầu sơn cốc.

  Người này thực sự quá nổi bật, toàn thân áo đỏ, trong bóng đêm như một ngọn lửa hừng hực, nháy mắt đã gào thét mà tới.

  Chu Phỉ nghe Tạ Doãn nhỏ giọng nói:

  - Vũ Khúc. Bắc Đẩu Vũ Khúc Đồng Khai Dương cũng tới rồi.

  Lời Tạ Doãn chưa dứt, Chu Tước chúa Mộc Tiểu Kiều đột nhiên lùi về sau, hai kẻ bất hạnh cản đường đi của hắn bị hắn mỗi tay móc tim một người, bay đi mấy trượng, mà chỗ hắn vừa đứng bị bóng đỏ thình lình xuất hiện, tay cầm một thanh kiếm lớn lưng rộng, bổ mạnh vào mặt đất.

  Cả sơn cốc dường như đều rung chuyển trong tiếng rít vang của kiếm ra khỏi vỏ.

  Mấy đại cao thủ thế gian hiếm gặp hiển nhiên đều không thèm để ý, đều muốn lấy mạng nhau, đều không bàn đạo nghĩa "không được lấy nhiều hiếp ít", nháy mắt tình thế đã biến thành hai chọi một, "Vũ Khúc" Đồng Khai Dương sau khi đến không nói câu nào, lập tức khai chiến.

  Mộc Tiểu Kiều không hổ là đại ma đầu tiếng tăm lừng lẫy, thân pháp khiến người ta hoa cả mắt, bước, xoay, dịch chuyển, không hề lộ vẻ yếu thế.

  Chu Tước chúa cực kỳ không ra gì, là một tai họa cực lớn, còn "Bắc Đẩu Thất Tinh" tuy Chu Phỉ không biết nhưng nghe các trưởng bối trong 48 trại mỗi lần nhắc tới đều nghiến răng nghiến lợi, có thể thấy cũng không phải thứ gì tốt, hai phe này đấu nhau một mất một còn, Chu Phỉ nhất thời không biết nên mong ai thắng, thầm nghĩ: "Nếu mình có bản lĩnh sẽ đè hết cả ba người họ ở đây."

  Nhưng nghĩ lại thì thấy ý nghĩ này có chút buồn cười, nếu nàng có sức đánh một trận với bất kỳ ai trong ba người họ thì bây giờ cần phải chạy trốn nhếch nhác thế này sao?

  Nàng không khỏi siết chặt đao lưng hẹp trong tay, lòng hiện ra nỗi không cam tâm vừa quen thuộc vừa xa lạ, đột nhiên, một bàn tay nhỏ lạnh lẽo nắm lấy khuỷu tay nàng, Chu Phỉ ngẩn người, hóa ra là Ngô gia tiểu thư bị tiếng gào bén nhọn kia dọa sợ, không tự chủ nắm lấy tay cầm đao của nàng với tư thế tìm kiếm sự bảo vệ.

  Đối diện với ánh mắt của Chu Phỉ, Ngô tiểu thư "a" lên, cuống quít buông tay nói:

  - Xin.. xin lỗi.

  Lý Cẩn Dung từng nói rõ, gia quyến Ngô tướng quân là khách quý của 48 trại, ba mẫu tử họ người thì non trẻ người thì yếu ớt, hoàn toàn không có năng lực tự bảo vệ, đè nặng lên sống đao nàng, thần sắc kinh hoàng của nữ tử ấy lọt vào mắt Chu Phỉ, bỗng dưng quét sạch sẽ chút không cam tâm và tự ti vừa mới nhen nhóm của nàng.

  Chu Phỉ nghĩ: "Nếu ta cũng sợ thì họ làm sao bây giờ? Mặc kệ nó, giết ra ngoài rồi nói."
   
 7. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 26: Thoát khỏi hiểm cảnh


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chu Phỉ nói với Ngô tiểu thư:

  - Không sao.

  Từ khi Ngô tướng quân bị kẻ gian hãm hại, Ngô gia đã suy tàn, nhưng bất kể thế nào, nền móng vẫn còn, Ngô tiểu thư vẫn là một thiên kim tiểu thư chính thống.

  Song sơn hà tuy nhiều cầu, cố hương ở nơi đâu, sinh ra không gặp thời, "thiên kim" gặp nạn còn không bằng hai đại tử nhi. (1)

  (1) Đại tử nhi: 20 văn tiền, ở đây tác giả chơi chữ, thiên kim vừa có nghĩa ngàn vàng vừa có nghĩa là tiểu thư.

  Từ sau khi Ngô tướng quân chết, Ngô tiểu thư đầu tiên theo mẫu thân đi trốn tránh, kế đó lang bạt khắp nơi, cuối cùng ở chung với rất nhiều người thô tục, thân rơi vào chốn lao tù. Mấy ngày liền, trong núi không biết có bao nhiêu tên cai ngục tùy tiện nhìn dáo dác ở cửa lao bọn họ, nàng lo lắng sợ hãi, bi ai và nhục nhã đan xen, hận không thể đập đầu tự tử, nhưng trong lòng lại biết mẫu thân và đệ đệ chưa chắc dễ chịu hơn mình, ba người ngày ngày hai mặt nhìn nhau, không ai dám lộ vẻ mềm yếu trước.

  Ngô tiểu thư ngơ ngác nhìn đao trong tay Chu Phỉ, chợt hỏi không đầu không cuối:

  - Cô không sợ ư?

  Chu Phỉ cho rằng nữ tử này đang sợ, tới để tìm sự an ủi, vì để nàng ấy bớt lo nên nàng cố ý ra vẻ chẳng thèm quan tâm nói:

  - Có gì hay mà sợ, nếu cho ta luyện thêm mười năm, ta sẽ đạp bằng ngọn núi này.

  Ngô tiểu thư miễn cưỡng nở nụ cười, cúi đầu nhìn tay mình, nhỏ giọng nói:

  - Ta bản lĩnh gì cũng không có, đành phải làm một kẻ phiền toái rồi.

  Chu Phỉ há há mồm, có chút nghèo từ, vì Ngô tiểu thư chính xác là một người tay trói gà không chặt, bản lĩnh gì cũng không có, những hạng hổ lang kia sẽ không vì nàng ấy thêu hoa giỏi, biết ngâm thơ làm câu đối mà đối đãi với nàng ấy tốt hơn, đạo lý này vô cùng dễ hiểu nhưng trong lòng Chu Phỉ luôn cảm thấy không đúng.

  Nàng từ khi xuống núi đến nay, hiếm khi gặp được nữ tử xấp xỉ tuổi mình, liền chăm chú suy nghĩ, không biết thế nào lại buột miệng thốt lên:

  - Cũng không phải như vậy, từ nhỏ cha ta đã nói cho ta biết là sài lang khắp chốn nên ta đành phải liều mạng luyện công, cô.. cha cô có lẽ chưa kịp nói cho cô biết.

  Nàng bình thản nói một câu như vậy, Ngô tiểu thư bỗng dưng bi quan vô cớ, nước mắt suýt rơi.

  Tạ Doãn đang tựa cửa chỉ huy mọi người phòng bị có tai rất thính, nghe vậy thì không nhịn được quay đầu nhìn Chu Phỉ, khóe mắt luôn chứa ba phần ý cười hơi trầm xuống, không biết là nhớ ra điều gì.

  Đột nhiên, mặt đất rung động dữ dội, cách đó không xa truyền đến tiếng hét thảm liên tiếp.

  Hóa ra "Vũ Khúc" Đồng Khai Dương không phải tới một mình, chỉ là chân ông ta quá nhanh, bỏ rơi cả đám thuộc hạ phía sau, mãi đến lúc này, đại đội nhân mã mới khí thế cuồn cuộn tràn vào sơn cốc, thật trùng hợp, đám người được bọn Chu Phỉ thả ra chạy tứ tán vừa vặn gặp phải bầy sát thần này.

  Dược tính của những người đó chưa được giải hoàn toàn, hầu như không có sức chống đỡ, không kịp phản ứng, trong nháy mắt đã bị nghiền nát.

  Người ban nãy còn tưởng rằng chạy thoát, chớp mắt đã đầu mình hai ngả, trong sơn cốc hẹp dài, ánh máu ngút trời, khắp nơi đều đang giết người, không biết là bên nào bắt đầu bắn cung trước, trong cốc có kẻ bị chém chết, có kẻ bị bắn chết, còn có kẻ bị ngựa giẫm qua mà chết.

  Chu Phỉ vốn tưởng cái thôn hoang vắng bị nhiều lần cướp bóc họ gặp phải dọc đường đã rất thê thảm rồi, không ngờ lại thấy được cảnh này, tay chân nàng đều lạnh.

  Mọi người nhất thời bị biến cố này dọa ngây ngốc, chân Ngô phu nhân mềm nhũn suýt ngất, nhờ một tiếng "mẹ ơi" của tiểu nhi tử kéo lại thần trí mới gắng gượng không ngất.

  Tạ Doãn cúi người bế tiểu nhi tử của Ngô phu nhân lên, ấn mặt cậu bé vào ngực mình, dứt khoát nói:

  - Tụ tập với nhau, đừng tản ra, đi theo ta!

  Là hắn dọc đường thả mọi người ra ngoài, lúc này hiệu lệnh một tiếng, mọi người đều vô thức đi theo, người của 48 trại tự giác gom lại, che chở mẫu tử Ngô phu nhân vào giữa, nhóm người nhỏ này giống như cá khác bầy trong sông lớn, dần tụ thành một đám.

  Trương Thần Phi thấy Chu Phỉ chần chừ, vẫn đứng nguyên tại chỗ nhìn quanh quất thì vội giục:

  - A Phỉ, đi mau, bên này không còn ai đâu!

  Chu Phỉ đuổi theo vài bước, hỏi:

  - Thần Phi sư huynh có thấy Lý Thịnh không?

  Trương Thần Phi nghe vậy, một cái đầu biến thành hai cái lớn, trong lòng oán thầm, không biết là trưởng bối nào không đáng tin cậy mang hai đứa trẻ này ra ngoài mà không trông coi kỹ, bây giờ một đứa chạy loạn, một đứa khác vẫn đang chạy loạn!

  Hắn hét lên:

  - Cái gì, Thịnh nhi cũng ở đây? Huynh không nhìn thấy! Muội chắc chắn chứ?

  Chu Phỉ nghe hắn hỏi, nhất thời ngớ ra, nàng nhớ lại, lúc đó kỳ thực nàng không hề thấy Lý Thịnh ở đâu mà chỉ thấy hai kẻ bịt mặt trộm ngựa của hắn, thế là cứ theo bừa tới đây, bây giờ mới chợt nhận ra chỗ không thích hợp.

  Phải, hai kẻ đó dắt ngựa chạy một quãng đường dài như thế, vậy thì bỏ Lý Thịnh ở đâu?

  Trừ phi chúng có đồng bọn khác đi trước một bước, bằng không một người to như vậy, không thể nào nhét vào trong bọc tiện tay xách theo chứ?

  Mà có đồng bọn hình như cũng không đúng.. cướp đường cướp ngựa cần phải chia quân hai ngả sao?

  Chu Phỉ không khỏi gãi gãi gáy mình, đạo lý này nàng vốn nên hiểu từ sớm, nhưng lúc đó nàng vừa vào sơn cốc, chưa hoàn hồn khi tình cờ gặp nhà ngục quy mô lớn, lại bị con ngựa mắc ôn kia lừa gạt, tiếp theo là liên tục bôn ba mệt nhọc, hết chạy trốn lại tới cứu người, chưa kịp cân nhắc rõ!

  Trương Thần Phi nhìn ánh mắt mờ mịt của nàng, dạ dày chưa được ăn no thời gian dài tức thì như bị nghẹn:

  - Ôi chao.. muội.. huynh nói muội sao mới tốt đây?

  Chu Phỉ rất có khí phách cầm được buông được, chuyện này nàng đã làm hồ đồ thì lần sau sửa lại, trong lúc hỗn loạn nàng không ảo não nhiều, còn mừng rỡ nói với Trương Thần Phi:

  - Ờ, không sao, cục nợ đó nếu không ở đây thì càng tốt.

  Nói rồi, bước chân nàng dừng lại, cầm đao mà đứng, để mấy người đồng đạo qua trước.

  Trương Thần Phi tức giận nói:

  - Muội lại làm gì đó?

  Chu Phỉ phất phất tay với hắn:

  - Muội đi đoạn hậu.

  Đám người này võ công cao hơn nàng, kinh nghiệm cũng phong phú hơn nàng, tiếc là người nào người nấy đều rất chật vật, trước mắt có thể chạy đã là tốt lắm rồi, đại đa số đều là tay không tấc sắt, Chu Phỉ cảm thấy việc đoạn hậu nên do mình làm.

  Lão đạo sĩ từng chỉ điểm nàng cười lớn, cũng dừng lại theo:

  - Cũng tốt, bần đạo giúp cô một tay.

  Bước chân Tạ Doãn ngừng lại, họ đang ở chỗ cao nhất gần thạch lao, tương đương với lưng chừng núi, hắn từ bên trên quét mắt nhìn sơn cốc bên dưới, thấy những người truy sát họ lúc này đã không rảnh quan tâm nữa, ngược lại bảy tám hắc y nhân do "Bắc Đẩu" mang đến lại dọc theo thạch lao mà đuổi tới đây.

  - Đừng vội chạy.

  Tạ Doãn nói:

  - Người nào dùng thuốc giải trước, công lực khôi phục được một chút thì ra bên ngoài, người nào dùng thuốc giải sau thì lùi vào bên trong, trước tiên tắt hết đuốc đi!

  Hắn ra lệnh một tiếng, mọi người thi nhau nhặt đá nhỏ trên đất, mỗi người thi triển công phu ám khí, ra tay đánh vào bó đuốc bên cạnh.

  Nháy mắt xung quanh liền tối đen, mọi người đều không ngốc, tức thì hiểu được dụng ý của Tạ Doãn, họ không nhiều người, cũng không nổi bật, hoàn toàn có tư cách làm cá lọt lưới.

  Chỉ cần làm thịt đợt người đuổi theo thứ nhất, hai đạo nhân mã phía dưới sẽ chó cắn chó, trong thời gian ngắn không nhận ra được họ, nói không chừng họ có thể thần không biết quỷ không hay mà trà trộn ra ngoài!

  Vấn đề duy nhất là, trong đám bọn họ, miễn cưỡng có thể chiến đấu không tới bảy tám người, mà chỉ có trong tay Chu Phỉ là có một thanh đao ra hình ra dạng. Một mình nàng khẳng định không được, chưa nói nàng đã nhảy tới nhảy lui suốt hai ngày hai đêm, đang vô cùng mệt mỏi, dù cho lúc nàng đang cực thịnh cũng không thể ngăn đỡ được bảy tám cao thủ thuộc hạ của Bắc Đẩu.

  Tạ Doãn cau mày, chưa đợi hắn nghĩ ra đối sách, không cần ai căn dặn, Chu Phỉ đã xách đao ra nghênh tiếp.

  Tạ Doãn:

  - Đợi..

  Nhưng kẻ địch và "đại tướng" phe mình đều kiên nhẫn có hạn, không ai nghe hắn.

  Chu Phỉ vừa ra tay liền phát hiện áp lực cực kỳ lớn, tuy cũng có người giúp nàng, nhưng bọn hắc y nhân được huấn luyện nghiêm chỉnh, hiển nhiên nhìn ra được nàng là đứa khó chơi nhất trong đám xui xẻo này, bèn quyết định chú ý xử lý nàng trước.

  Nàng rõ ràng cảm giác được chuôi đao trong tay mình bắt đầu không chịu nổi gánh nặng thì không khỏi âm thầm kêu khổ, kể từ lần cùng Lý Thịnh tự tiện xông vào sông Tẩy Mặc, nàng giống như bị thần nghèo nhập vậy, binh khí nào vào tay nàng cũng chỉ có thể dùng một hai lần, hao còn hơn cả giấy súc, tiếp tục như vậy nữa, 48 trại nuôi không nổi nàng, không biết Chu Dĩ Đường ở bên ngoài nhiều năm như thế, có kiếm được đủ tiền cho nàng mua đao không.

  Đúng lúc này, lão đạo sĩ kia chợt nói:

  - Tiểu cô nương, đến vị trí khảm thứ ba phía sau, dựa vào huyền môn.

  Chu Phỉ:

  -.. Hả?

  Sau khi cha nàng đi, không còn ai lải nhải bảo nàng đọc sách, những thứ học được hồi nhỏ một đi không trở lại, rất nhiều thứ chỉ còn là ấn tượng mơ hồ, nghe lão đạo sĩ nói một câu huyền ảo như vậy, nàng tức thì mờ mịt.

  Tạ Doãn vội nói:

  - Thấy tảng đá lớn bên kia không? Mượn nó chắn sau lưng!

  Câu này Chu Phỉ hiểu, lập tức lui về núi đá bên cạnh, bọn hắc y nhân cùng nhau tiến lên, muốn ngăn đường đi của nàng, lão đạo sĩ lớn tiếng nói:

  - Bên trái một bước, gạt chân!

  Lần này, lão nhân gia để ý đến sự vô học của Chu Phỉ, đổi thành nói tiếng người, Chu Phỉ giơ ngang đao không chút nghĩ ngợi, hắc y nhân phía trước vội vàng nhảy lên né tránh, đúng lúc chắn đồng bọn phía sau, Chu Phỉ dịch ra một bước, mượn lực quay về khẽ quát một tiếng, sống đao quét ngay vào hắc y nhân.

  Lão đạo sĩ không biết là thần thánh phương nào, rất tinh thông trận pháp, mỗi câu nói đều chỉ ra tử huyệt, thường xuyên mượn lực chống lực, đao của Chu Phỉ xoay vần trong đó, tựa như bỗng dưng có thêm bảy tám trợ thủ, tự mình thành một đao trận.

  Bờ vai căng thẳng của Tạ Doãn bỗng nhiên thả lỏng, khẽ nói:

  - Hóa ra là tiền bối của Tề Môn.

  Môn công pháp này của lão đạo sĩ tên là "Tỳ phù trận", nghiêm chỉnh mà nói là một loại khinh công, ngầm theo phương vị bát quái, một người có thể thành một trận pháp, thích hợp nhất để lấy ít địch nhiều, năm đó lão tổ khai sơn phái Tề Môn từng có công dùng một địch một vạn.

  Chu Phỉ thường xuyên làm bạn với dây trận trong sông Tẩy Mặc, không sợ loại vây công này, lĩnh hội Tỳ phù trận pháp rất nhanh, lượn quanh các khối đá, nhất thời kiềm chế được đông đảo địch nhân.

  Tạ Doãn:

  - Vị đại ca kia, cản người thứ ba bên trái.. tiền bối, đừng nói nghĩa khí, sau lưng cho hắn một búa!

  Hắc y nhân bị hắn điểm danh nghe vậy, không khỏi quay đầu nhìn lại, nào ngờ phía sau trống không, phản ứng không kịp, bị Trương Thần Phi một chưởng vỗ lên huyệt Thiên Linh đỉnh đầu, đây là đại huyệt, dù lực tay Trương Thần Phi không đủ cũng đủ cho hắn ta chết đến không thể chết hơn.

  Tạ Doãn và lão đạo sĩ phối hợp nhịp nhàng, có chỉ điểm, có nói bậy vớ vẩn, dựa vào một thanh đao trong tay Chu Phỉ và quyền cước, đá tảng của mọi người cùng nhau tiến lên, chẳng bao lâu đã giết được bảy tám hắc y nhân.

  Có một kẻ thấy không ổn, tung mình muốn chạy, Tạ Doãn quát lên:

  - Ngăn lại!

  Đao trong tay Chu Phỉ ném đi theo tiếng hắn, chỉ một đao đâm từ sau lưng ra trước ngực người nọ.

  * * *Sau đó không rút ra được.

  Trong tình thế cấp bách, lực tay nàng quá lớn, đao vào thân thể đụng phải xương sườn, vỡ ra trong đống máu thịt.

  Chu Phỉ:

  -..

  Cuối cùng vẫn không thoát được số phá sản.

  - Trở về sẽ đền cô.

  Tạ Doãn nói nhanh:

  - Đi mau!

  Hắn dẫn đám người này lao vào trong bóng đêm, xuyên qua thạch lao hai bên, rẽ vào đường nhỏ đi lên chỗ cao, đó là con đường chạy trốn mà hắn lên kế hoạch cho Chu Phỉ sớm nhất.

  Hóa ra cái tên này ngoài miệng thì hiên ngang lẫm liệt, kỳ thực trong lòng sớm đã tính toán xong xuôi, một vòng này đi tiếp chính là từ dưới đi lên, cứu người rồi chạy trốn, con đường thuận lợi, không có nửa bước đi vòng.

  Chu Phỉ hơi suy nghĩ liền hiểu được đạo lý trong đó, bọn họ trước tiên chiếm lấy chỗ cao, dù là mang theo một đám chó lang thang vẫn chiếm được thế chủ động, người bên dưới đi lên sẽ mệt nhọc tốn sức, người bên trên dù tay không tấc sắt cũng có thể ném đá xuống, hơn nữa không cần lo lắng bọn yêu ma quỷ quái của núi Hoạt Nhân Tử Nhân giở trò xấu xa gì.

  Quả nhiên, nàng vừa nghĩ thì trong sơn cốc đột nhiên sinh ra biến cố.

  Mộc Tiểu Kiều và Thẩm Thiên Khu ước chừng là năng lực ngang nhau, trên người Thẩm Thiên Khu đích thực có vết thương cũ nên sức lực hơi kém, miễn cưỡng xem như là kém một bậc, nhưng Vũ Khúc Đồng Khai Dương vừa tới, tình hình lập tức đảo ngược.

  Mộc Tiểu Kiều quét ngang đàn tỳ bà trước ngực, va với trọng kiếm của Đồng Khai Dương tức thì vỡ ra, mảnh vỡ bay đầy trời, Chu Tước chúa hơi ngửa đầu, giang hai tay, ống tay áo rộng thùng thình rũ xuống như cánh bướm, hắn như hoàn toàn không dùng sức, tung bay từ dưới lên trên, cao giọng:

  - Ôi người đi.

  Đó là một giọng nữ trong veo như nước suối trong kẽ đá, ngân nga vang vọng, qua tai người, qua nội tạng, hòa nhập vào xương cốt, khiến người ta run rẩy không thôi.

  Chu Phỉ chấn động mạnh, không khỏi ngẩng đầu, trông thấy gương mặt Mộc Tiểu Kiều, khóe môi đỏ tươi của hắn láng bóng, giống như là có vết máu, đôi mắt lạnh rũ xuống, nhìn khắp nhân gian dai dẳng. Lúc này, chợt có thứ gì đó thoáng qua bên mặt nàng, Chu Phỉ bất ngờ hoàn hồn, hóa ra là lão đạo sĩ đi đoạn hậu với nàng dùng cái phất trần như chổi lông gà gõ nhẹ lên vai nàng.

  Tim Chu Phỉ nhất thời đập cuồng loạn, thấy những người chung quanh bị ảnh hưởng bởi giọng của đại ma đầu không chỉ một mình nàng, ngay cả Thẩm Thiên Khu cũng cũng cứng người chốc lát, chính vào lúc này, sơn cốc dưới chân chợt vang lên tiếng ầm ầm như sấm rền, giống như có thứ gì đó dưới lòng đất giãy ra, đồng thời, một mùi vị khó mà nói rõ bao phủ khắp nơi.

  - Tên điên này chôn gì dưới đất thế?

  - Hắn ta lại chôn dầu hỏa dưới đất!

  Hai giọng nói vang lên cùng lúc bên tai Chu Phỉ, một là của đạo sĩ kia, một là của Tạ Doãn, hai người như tâm linh tương thông, mỗi người nắm một cánh tay Chu Phỉ, đồng thời ra sức kéo nàng về phía sau.

  Chu Phỉ không biết xảy ra chuyện gì, ngỡ ngàng bị người ta kéo chạy, cả đám bọn họ như ngựa hoang thoát cương, liều mạng từ đường nhỏ bên đỉnh núi lao xuống dưới sườn núi.

  Mộc Tiểu Kiều ở phía sau cười vang thật lớn.

  Sau đó tiếng cười của hắn biến mất trong tiếng nổ tung đinh tai nhức óc, đất rung núi chuyển, trong sơn cốc ban nãy phụt lên ánh lửa ngút trời.
   
 8. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 27: Trò chuyện ban đêm


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chu Phỉ bị tiếng nổ vang ấy chấn động suýt ói luôn cả tim phổi ra ngoài, tai ong ong cả lên, nhất thời không nghe thấy gì cả.

  Vài người thân thể kém chút thì ngã nhào không đứng dậy nổi, Tạ Doãn la to hai tiếng, phát hiện chính mình cũng không nghe được mình nói gì, đành phải nhẫn nhịn cơn khó chịu, vội vã đưa tay ra hiệu, ép bọn họ bò cũng phải bò dậy, mau chóng rời khỏi chốn thị phi này.

  Đám người họ cửu tử nhất sinh, đều biết rõ lợi hại, Mộc Tiểu Kiều đại khái là kẻ thù khắp thiên hạ, sớm đã có chuẩn bị, không thể nào không có chiêu sau, còn Thẩm Thiên Khu và Đồng Khai Dương có thể nói là "tai họa lưu lại ngàn năm", năm xưa ngay cả nhân vật thứ dữ như Lương Thiệu cũng không thể tiêu diệt hai người đó, không mấy khả năng sẽ bị một đám lửa lớn đốt thành tro bụi, nếu họ còn ở lại đây tiếp, nói không chừng sẽ gặp phải mấy vị sát thần không phân đúng sai phải trái này.

  Họ khó khăn lắm mới thoát khỏi sơn cốc, bất kể thế nào cũng không thể lơ là.

  Những người ở lại bên cạnh Tạ Doãn cơ bản đều là khi đó không bỏ đi mà theo hắn cứu người, bởi vậy bây giờ không cần dặn dò, từng người đều cõng và nâng đỡ những người già yếu bệnh tật, chạy vội suốt đêm khoảng hơn hai mươi dặm, cuối cùng Tạ Doãn mới bảo họ nghỉ ngơi.

  Nhất thời không còn ai để ý tới hình tượng, đám anh hùng hảo hán từ nam tới bắc này ai nấy đều kiệt sức rã rời nằm nhoài ra, hận không thể mọc rễ nẩy mầm luôn xuống đất, nằm ở đây đến thiên hoang địa lão, không cần nhúc nhích nữa.

  Bầu trời đêm chưa bị sao mai quấy nhiễu, dải ngân hà đầy trời như gấm vóc.

  Mọi người hai mặt nhìn nhau chốc lát, nhớ tới trong sơn cốc đó, người tốt người xấu, anh hùng kiêu hùng đều quen cả, cuối cùng chỉ có mấy người bọn họ tình cờ thoát được.

  Không biết là ai bật cười trước, tiếng cười ấy lan truyền như ôn dịch, chẳng bao lâu, ai nấy đều như phát điên, có người cười lớn, có người rơi lệ, có người còn mờ mịt chưa hoàn hồn.

  Chu Phỉ ngồi dưới đất, dựa vào một cây đại thụ, đầu óc hỗn loạn, bên tai vẫn vang lên ảo thính tiếng đao kiếm và tiếng nổ mạnh, trong đầu lúc thì là đoàn hắc y nhân của Bắc Đẩu, lúc thì là ánh lửa và máu ngút trời trong sơn cốc, lúc lại tự động diễn lại phù du trận pháp, mọi thứ đan xen vào nhau, tim nàng vẫn đang đập mạnh, cảm thấy nàng xuống núi chỉ mấy tháng mà tựa như còn dài hơn cả cuộc đời.

  Tạ Doãn thấy mọi người đều như phát điên bèn vội vã thu lại thần trí, lên tiếng chỉ huy:

  - Bên kia có tiếng nước, ở đó ắt có cá, chư vị vừa trúng độc vừa mệt nhọc, có lẽ vô cùng mỏi mệt, ta thấy không bằng trước mắt nghỉ ngơi tại chỗ một đêm, ngày mai khởi hành, trong vòng một ngày chạy đến Hoa Dung, cũng tiện liên lạc với người nhà bằng hữu.

  Mọi người vừa trở về từ cõi chết, rễ cỏ vỏ cây đều gặm được, đâu còn ai ý kiến, có vài hán tử chậm rãi thở một hơi rồi tự động đứng dậy, chia nhau đi bắt cá săn thú, rất nhanh đã có mấy đống lửa nhen lên, bị giam trong thạch lao đã lâu, được sung sướng tự do tự tại với màn trời chiếu đất lại càng lộ vẻ quý giá.

  Lão đạo sĩ kia cười ha hả dẫn đầu tự giới thiệu:

  - Bần đạo xuất thân "Tề Môn", đạo hiệu Xung Tiêu Tử, hôm nay may mắn được cùng chư vị có duyên đồng sinh cộng tử một lần.

  Ngoại trừ Tạ Doãn vừa liếc mắt là nhìn thấu lai lịch của ông, tất cả mọi người đều chấn động.

  Hiện nay, "Tề Môn" và "Toàn Chân", "Võ Đang", "Thanh Vân" nổi danh ngang nhau, được xưng là tứ đại quán.

  Trong đó, người Tề Môn ít giao du với bên ngoài, lại tinh thông trận pháp, xưa nay nhiều nơi trú ẩn, rất ít khi đi lại trên giang hồ, ngoại trừ đạo hiệu của chưởng môn có ít tiếng tăm, những người khác hầu như chỉ là truyền thuyết, mọi người cả đời chưa chắc có thể gặp một người sống của Tề Môn, đặc biệt là người có chữ "Xung" đồng thế hệ với chưởng môn Tề Môn đương nhiệm.

  Lập tức có người hỏi:

  - Đạo trưởng làm sao bị rơi vào tay ma đầu?

  Xung Tiêu Tử xua tay nói:

  - Đều là những ân oán cũ của phái ta với núi Hoạt Nhân Tử Nhân, xấu hổ, là bần đạo học nghệ không tinh, không cẩn thận bị rơi vào tay người ta.

  Sau khi Chu Tước chúa phản lại núi Hoạt Nhân Tử Nhân không lâu liền tìm đến nơi này, một lần nữa tạo ra cho mình một động ma, đám người họ không phải bị bắt đi cùng lúc mà là mỗi người mỗi cảnh, một lời khó nói.

  Mộc Tiểu Kiều dường như có sở thích chăn nuôi tù binh, căn cứ vào niềm hăng hái tàn bạo của hắn ngay cả ngựa cũng bắt, rất nhiều người bị bắt không chỉ bị bắt không, chắc chắn còn bị vơ vét tài sản.

  So sánh với nhau, loại "hắc đạo" như 48 trại cho thuê đất ruộng, thỉnh thoảng còn cùng bách tính dưới núi buôn bán quả thực là không xứng chức.

  Xung Tiêu Tử than thở:

  - Chu Tước chúa danh tiếng nát bét, hoàn toàn không nói tới quy củ đạo nghĩa, tuy rằng bắt chúng ta thời gian dài như vậy nhưng chưa từng không nói tiếng nào mà giết sạch toàn bộ, ngược lại hai vị đại nhân Bắc Đẩu kia làm việc quá ác độc.

  Lão đạo sĩ nội hàm cao, xuất thân trong sạch, nói chuyện rất có tu dưỡng, khi nhắc tới kẻ thù liên quan tới tranh đấu sinh tử cũng không nói lời hung ác, nhưng những người lỗ mãng bên cạnh thì không như vậy, ồn ào nói:

  - Đạo trưởng khách khí gì chứ, gì mà "hai vị đại nhân", rõ ràng là hai con chó do lão chết tiệt nuôi!

  Xung Tiêu Tử mỉm cười, không tranh đua miệng lưỡi theo họ, chắp tay nói với Tạ Doãn và Chu Phỉ:

  - Đa tạ hai vị tiểu bằng hữu trượng nghĩa, không biết sư môn hai vị nơi nào?

  Có ông mở đầu, mọi người tức khắc nhao nhao phụ họa.

  Chu Phỉ đã ba ngày không chợp mắt, đang hơi ngủ gà ngủ gật, thình lình bị cả đám người mồm năm miệng mười vây lại, trong tay không biết bị ai nhét cho con cá vừa nướng chín, nàng bị dọa tỉnh lại.

  Có người nước miếng văng tung tóe khoác lác thay nàng:

  - Cô nương này còn nhỏ tuổi nhưng đúng là cao thủ dùng đao, ta có thể nhìn thấy, cô ấy "soạt soạt soạt" lên xuống mấy lần thế này là bức lui con chó săn lớn Bắc Đẩu kia!

  Chu Phỉ:

  -..

  Nàng ngay cả lông của chó săn lớn cũng chưa sờ tới một cọng, còn đút cho người ta một cái bánh bao để ăn nữa.

  Thần Phi sư huynh tiến lên giúp nàng giải vây, tự báo gia môn, lại đưa một tay ấn đỉnh đầu Chu Phỉ xuống, nói:

  - Đây là tiểu sư muội trong trại ta, bình thường rất nghịch ngợm phá phách, thật khó cho muội ấy cũng có thể làm chút chính sự.

  "48 trại" ở bên ngoài rất nổi tiếng, Thần Phi sư huynh không mở miệng còn đỡ, vừa mở miệng liền giống như châm ngòi nổ, nhất thời tiếng "ngưỡng mộ đã lâu" vang lên liên tiếp, lời khen ngợi kiểu gì cũng có.

  Có người vô cùng kích động hỏi:

  - Đó là "Phá Tuyết Đao" sao?

  Chu Phỉ quả thực có dùng một chút Phá Tuyết Đao, nhưng tự nhận là công phu không đến nơi đến chốn, nàng tận mắt chứng kiến năng lực bịa chuyện đồn nhảm của các đại hiệp, chỉ sợ cách hôm lại truyền ra tin đồn vớ vẩn "ngày nọ tháng nọ, Phá Tuyết Đao đông hất Tham Lang tây chém Vũ Khúc", bèn vội vã phủ nhận:

  - Không không không, ta tư chất không tốt, đại đương gia không chịu truyền Phá Tuyết Đao.

  May nàng là một tiểu cô nương, các đại hiệp không tiện quấn lấy nàng trò chuyện, đều đi "vây công" Tạ Doãn. Dù hắn tự xưng mình chỉ là một thương nhân đúc kiếm, vì cố chủ nhờ hắn đúc kiếm làm quà mừng thọ cho Hoắc bảo chủ, lại đưa hắn số tiền cọc lớn mới khiến hắn đích thân đi một chuyến, nhưng cứ không ai tin.

  Chu Phỉ thở phào nhẹ nhõm, lặng lẽ giấu mình vào giữa các sư huynh trong trại, nhỏ giọng kể tại sao mình theo Vương lão phu nhân xuống núi, Lý Thịnh làm sao bị bắt, nàng lại đuổi theo như thế nào. Trước mắt đã tìm được Thần Phi sư huynh rồi, các chuyện vặt vãnh như sáng sớm mai đi thế nào, trước tiên liên hệ ai, làm sao hội họp với Vương lão phu nhân, toàn bộ đều giao cho huynh ấy, Chu Phỉ chỉ cần đi theo là được, nàng liền thả lỏng tâm mình, tai nghe tai không những chuyện khoác lác của các anh hùng hào kiệt.

  Nghe thì nghe nhưng Chu Phỉ có chút không tập trung, nàng trước đây luôn tâm niệm muốn thắng Lý Cẩn Dung, bây giờ lại sinh ra ý nghĩ mới, hai mươi năm trước, hễ nhắc tới 48 trại là người ta sẽ nhắc tới tên ông ngoại nàng, còn bây giờ, hễ báo tên 48 trại là người ta sẽ nói tới Phá Tuyết Đao của "Lý đại đương gia".. đến bao giờ nhắc tới 48 trại, người ta sẽ nhớ tới "Chu Phỉ" đây?

  Ý nghĩ này chỉ thoáng qua mà thôi, nàng tự mình xét kỹ, cảm thấy viển vông vô cùng, ý nghĩ cả thiên hạ đều biết hai chữ "Chu Phỉ" có chút xấu hổ, thế là nàng lại vứt qua một bên.

  Ngô tiểu thư ở bên cạnh hồ nước rửa mặt và tay mình sạch sẽ, lại giặt sạch chiếc khăn tay mà Chu Phỉ đưa thuốc cho họ dùng, cẩn thận phơi lên một cành cây nhỏ bên cạnh, bốn phía đều là mùi nam nhân khó mà diễn tả, nàng ấy không còn lựa chọn khác, đành ngồi bên cạnh Chu Phỉ.

  Chu Phỉ nhìn nàng ấy, xé nửa con cá nàng chưa ăn đưa cho, thuận miệng hỏi:

  - Cô tên gì?

  Khuê danh của tiểu thư bình thường không tiện cho người khác biết, nhưng loại mặt hàng từ nhỏ đã đánh tiên sinh như Chu Phỉ không biết kiêng kỵ, dửng dưng hỏi giữa đám người, may mà nàng là một cô nương, bằng không chắc chắn sẽ bị người khác xem là dâm tặc.

  Ánh mắt Ngô tiểu thư quét một vòng qua đám nam tử xa lạ xung quanh, người 48 trại đều thức thời quay lưng quay mặt đi, vờ như không nghe thấy, mặt nàng ấy đỏ lên, nhỏ giọng như muỗi kêu nói với Chu Phỉ:

  - Ta tên Sở Sở.

  Chu Phỉ gật đầu:

  - Mẹ ta nói cha cô là một đại đại anh hùng, cô đến nhà ta thì không sợ những người xấu kia nữa rồi.

  Lời này vừa dứt, nàng nhớ tới 48 trại náo nhiệt sôi nổi, chợt không kiềm được mà miêu tả tỉ mỉ với Ngô tiểu thư, Chu Phỉ chưa từng trải qua cảnh hưng thịnh mười dặm sênh ca chốn Kim Lăng, cũng chưa từng trải qua cảnh uy nghiêm trang trọng của cố đô Bắc triều, là một tên nhà quê từ đầu tới chân, trong lòng nàng cảm thấy 48 trại là chỗ phồn hoa nhất, tốt nhất trong thiên hạ.

  Ngô Sở Sở không hề chê cười Chu Phỉ, ngược lại nghe mà hơi ảo não, nhân gian có phồn hoa đến mấy cũng đâu liên quan gì nàng, nàng ly hương xa xứ, sau này phải sống nhờ sự che chở của người khác, nàng rất hâm mộ những người trong thiên hạ có nhà, có nơi để hoài niệm, bèn nhỏ giọng hỏi Chu Phỉ:

  - Đến 48 trại, ta.. ta cũng có thể luyện võ sao?

  Chu Phỉ khựng lại.

  Thần sắc Ngô Sở Sở lại trở nên ảm đạm:

  - E là không được nhỉ, ta nghe nói người luyện võ đều là luyện từ khi còn nhỏ, có lẽ ta..

  - Có gì mà không được – Chu Phỉ nói – có lẽ cô không lợi hại bằng những người luyện từ nhỏ, nhưng tốt xấu gì cũng lợi hại hơn cô bây giờ, trở về tìm..

  Nàng vốn định nói "tìm mẹ ta" nhưng sau đó nghĩ lại, Lý đại đương gia bộn bề nhiều việc, chưa chắc có thời gian rỗi, bèn sửa lời thành:

  - Tìm Vương bà bà nhà ta, bà ấy cực kỳ tốt tính, lại hiền nữa, chắc chắn đồng ý dạy cô.

  Thần Phi sư huynh cười nói:

  - Muội giỏi lắm, còn sắp xếp việc cho mẹ huynh nữa.

  Mặt Ngô Sở Sở lộ vẻ vui mừng, đang định nói gì đó thì bỗng mất tự nhiên mà lùi sang một bên.

  Chu Phỉ ngẩng đầu nhìn, hóa ra Tạ Doãn chẳng biết thoát khỏi đám đông từ lúc nào, lặng lẽ đi tới, thấy nàng và Ngô tiểu thư trò chuyện thì không qua quấy rối, khoanh hai tay trước ngực, đứng chờ ở ngoài mấy bước.
   
 9. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 28: Truyền kinh


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tạ Doãn vốn có thể trực tiếp qua nhưng ngại Ngô Sở Sở không thoải mái nên ở bên cạnh đợi một lát, lúc này thấy nàng ấy tự lui ra mới bước tới ngồi cạnh Trương Thần Phi, nghiêng đầu cười nói với Chu Phỉ:

  - Ta xem thiên tượng ban đêm quả nhiên là chuẩn, cô thấy đó, chúng ta đã thuận lợi thoát được rồi.

  Chu Phỉ nói:

  - "Thuận lợi" của ngươi chắc chắn không cùng nghĩa với chúng ta hay dùng.

  - Ôi, cô yêu cầu quá cao rồi.

  Tạ Doãn vui vẻ chỉ vào nàng rồi lại chỉ vào mình, nói:

  - Cô xem, còn sống, còn thở, không cụt tay cụt chân, có ăn có uống có ngồi là thiên hạ không chỗ nào không thể đi, có phải rất tốt không?

  Chu Phỉ nhướng mày:

  - Chuyện này đâu phải công lao của ngươi, nếu ta nghe theo chủ ý tệ hại ban đầu của ngươi mà chạy trước thì sao?

  - Chạy cũng sáng suốt, không phải ta đã nói với cô là ít ngày nữa ắt có thị phi phát sinh ư? Cô xem, thị phi tới rồi, nếu cô nghe lời ta mà đi sớm thì căn bản không gặp bọn Thẩm Thiên Khu.

  Tạ Doãn nói xong, lại còn dẻo miệng bổ sung một câu:

  - Đến lúc đó tuy rằng ta đi gặp thánh nhân trước nhưng cũng để lại gió mát trăng thanh bầu bạn cùng hoa nở, vẫn xem như công đức vô lượng.

  Thần Phi sư huynh ở bên cạnh nghe tiểu tử này mồm mép trơn tru lừa gạt tiểu sư muội nhà mình, tức thì giận sôi lên, thầm nhủ: "Móa, xem ta là cọc gỗ ven đường à?"

  Hắn bèn "hừ" mạnh một tiếng.

  Nào ngờ tiểu sư muội một năm chưa gặp của hắn không biết ăn phải tiên đan gì mà đạo hạnh phát triển.

  Mấy năm trước, lúc Chu Phỉ nghe Tạ Doãn nói mình là tiểu cô nương xinh đẹp còn vô cùng mờ mịt luống cuống nhưng bây giờ nàng đã nhìn thấu bản tính thối nát của người này, lập tức không hề dao động mà cười lạnh:

  - Phải không, chưa tới năm thước (1) chắc chắn không phải là hoa nở trên cây.

  (1) Đơn vị đo cổ: 1 thước = 1/3m, 5 thước = 1.67m, lần trước Tạ Doãn chê cô cao chưa tới 5 thước, chẳng qua là chê cô lùn chứ không phải nói tới chiều cao cụ thể.

  Lần ghi thù này mạnh dữ.

  Tạ Doãn quẹt quẹt mũi, không chút để bụng, lời nói xoay chuyển, lại cười nói:

  - Nhưng bây giờ không còn hoa, chỉ còn một tiểu tri kỷ mặt đen thôi, có câu "ngàn vàng dễ kiếm, tri kỷ khó cầu", tính ra thì ta càng lời.

  Chu Phỉ đưa tay lau mặt, quả nhiên lau được cả nắm tro bụi, khỏi cần soi gương cũng biết bây giờ mình trông thế nào, nàng ngẩng đầu nhìn con suối nhỏ cách đó không xa, cân nhắc xem có nên bắt chước Ngô Sở Sở đi rửa mặt không, nhưng nàng lại lười đứng dậy.

  Cân nhắc một hồi, lòng yêu thích cái đẹp của nàng bị chữ "lười" đè bẹp dí, thầm nghĩ: "Mặt đen thì mặt đen".

  Thế là nàng cứ thế bỏ qua, vô tư cúi đầu ăn thức ăn.

  Tạ Doãn cảm giác Trương Thần Phi bên cạnh nghiến răng sắp nghiến rớt quai hàm, để đề phòng lát nữa bị ăn tát, hắn bèn quay đầu trò chuyện cùng Trương Thần Phi.

  Hắn có chút năng lực gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ, tuy miệng đầy ngựa chạy (2) nhưng không phải chạy bậy mà chạy rất có trật tự, bởi vậy không khiến người khác ghét, ngược lại còn khiến người ta cảm thấy vô cùng thân thiết dễ gần, chỉ dăm ba câu hắn đã làm tiêu tan cơn giận của Trương Thần Phi, bắt đầu xưng huynh gọi đệ với đám người 48 trại.

  (2) Ý nói ăn nói huyên thuyên, tào lao ba láp ba xàm.

  - Đa tạ.

  Tạ Doãn nhận lấy một con chim nhỏ đã nướng chín, ngửi ngửi rồi than thở:

  - Ta đã mấy ngày chưa được ăn no, haiz, kiếm sống không dễ mà, cố chủ kia của ta đi đời nhà ma rồi, tiền còn lại e là không lấy được.. tội nghiệp thanh kiếm tốt của ta, không biết bị ai nhặt nữa, tuyệt đối phải là người biết hàng đấy, đừng vứt vào bãi tha ma.

  Trương Thần Phi nghe được hắn nói có hàm ý, hơi run run hỏi:

  - Sao thế, Tạ huynh cảm thấy Hoắc gia bảo sợ là có bất trắc?

  Lão đạo sĩ Xung Tiêu Tử ở bên cạnh hơ lửa hơi nheo mắt, ngẩng đầu lên.

  Tạ Doãn bị hơi nóng thức ăn hun đến híp mắt, chậm rãi nói:

  - Bắc Đẩu khí thế hung hăng, gặp người là diệt khẩu, họ muốn giết Chu Tước chúa đương nhiên không phải vì trừ ma vệ đạo, nơi này trừ Hoắc gia bảo, đại khái cũng không có gì có thể khiến Tham Lang đích thân đi một chuyến.

  Bên cạnh lại có một hán tử nói:

  - Mấy năm nay Hoắc gia một mình tung hoành ở khu vực Động Đình, nói một là một, quả thực bá đạo, nhưng một đám người yếu thế không nơi nương tựa tụ lại với nhau cầu mong tự vệ cũng không có gì đáng trách, Hoắc Liên Đào còn chưa có động tác gì mà Bắc đế lại nhịn không được trước, hay cho một "chân mệnh thiên tử" thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết, không sợ có ngày quan ép dân phản sao?

  Tạ Doãn cười nói:

  - Lời này của huynh đệ sai rồi, các đại môn phái và hiệp khách vân du trước giờ vừa không chịu phục tùng quan phủ quản giáo, vừa không chịu cúi đầu nộp thuế, còn hở tí là ra tay đánh nhau, trừng mắt giết người, tính là "dân" gì?

  Chu Phỉ im lặng không lên tiếng ở bên cạnh nghe, chỉ cảm thấy những người những việc này cực kỳ loạn, mỗi người hình như đều có lý lẽ, có lý lẽ nhưng không có quy củ, càng không nói tới đạo nghĩa, ngươi giết qua, ta giết lại.

  Bắc triều cho rằng mình đang tiêu diệt thổ phỉ, Nam triều cho rằng mình là chính thống, đám người Hoắc gia bảo cho rằng mình là hiệp khách chân chính phản kháng chính quyền bạo ngược.

  Nàng suy nghĩ một lát, thực sự không rõ thị phi bên trong, chỉ cảm thấy nhìn qua một vòng hình như đều không phải thứ gì tốt.

  Nhưng mà "thứ tốt" thì nên làm gì?

  Chu Phỉ nghĩ mãi không ra, ngay cả cá cũng sắp gặm không nổi nữa.

  Một thế cục hỗn loạn mở ra, không dễ trở nên bình lặng, cần phải có một sức mạnh hoặc cực mạnh hoặc cực ác mới có thể quét sạch tất cả, hoặc có một người có lý lẽ hoặc tự cho rằng mình có lý lẽ, một lần nữa nhấc lên lễ nhạc và trật tự cho thiên hạ thái bình.

  Quá trình đó phải giết bao nhiêu người? Chết bao nhiêu người vô tội? Chảy bao nhiêu lệ của nhân dân và máu của anh hùng?

  Sợ rằng không tính được.

  Chợt một cái tay duỗi qua, xé một mẩu đuôi cá cháy xém trong tay nàng, không khách khí chiếm làm của riêng, Chu Phỉ phục hồi lại tinh thần, thấy Tạ Doãn từng hứa mời nàng ăn cơm ngậm lấy đuôi cá của nàng nhai mấy cái, còn tiện thể bình luận làm màu:

  - Không có vị mặn nhạt gì cả, thứ này cô lại càng khó ăn.

  Chu Phỉ chớp chớp mắt, thuận miệng hỏi:

  - Ngươi thật sự là thợ đúc kiếm?

  Tạ Doãn nói:

  - Sống qua ngày thôi, nghề mới đổi.

  Chu Phỉ ngạc nhiên:

  - Trước kia ngươi làm gì?

  - Trước kia làm một người viết tiểu khúc sáng tác lời bài hát.

  Tạ Doãn nghiêm túc trả lời:

  - Không giấu gì cô, bài hát mà Chu Tước chúa đàn hát ấy xuất xứ từ tay ta, toàn bài tên là "Cách hận lâu", có chín khúc, "Khốc trang" do hắn đàn là một khúc trong đó, bài đắc ý này của ta từng rất thịnh hành, trên có tuyệt đại danh linh (3), dưới có người hát rong dọc đường, không hát một hai đoạn là sẽ không có thưởng.

  (3) Linh: Đào kép, người diễn, hát tuồng.

  Chu Phỉ:

  -..

  Mẹ ơi, giỏi dữ lắm cơ.

  Trương Thần Phi trợn to hai mắt:

  - Cái gì? Huynh viết? Huynh chính là "Thiên Tuế Ưu"? Đợi đã, không phải đồn rằng Thiên Tuế Ưu là một nương tử xinh đẹp sao?

  Tạ Doãn "khiêm tốn" nói:

  - Đâu có đâu có, tuy rằng có chút đẹp nhưng "nương tử" thì không dám nhận bừa.

  Trương Thần Phi tức khắc không ngồi yên được, vỗ tay hát lên:

  - Tin người thăm thẳm giấy thư vàng, son phấn nhuộm mưa, rớt hai hàng lệ, cố hương..

  Tạ Doãn tiếp lời:

  - Cố hương có phong sương.

  - Đúng đúng đúng! Chính là câu này!

  Trương Thần Phi đang kích động, quay đầu thấy Chu Phỉ mở to mắt ngẩn tò te nhìn mình, tức thì bị nghẹn:

  - Ớ..

  Chu Phỉ chậm rãi hỏi:

  - Sư huynh quen thuộc như vậy là nghe được ở đâu thế?

  Trương Thần Phi luôn cảm thấy trên mặt nàng viết bốn chữ to "trở về méc mẹ", bèn vội vàng nói thêm vào:

  - Tình cờ gặp trong khách điếm, ơ.. khụ khụ, lão mù ca hát kiếm sống ấy mà.

  - Ờ.

  Chu Phỉ làm tư thế lan hoa chỉ (4) không thông thạo lắm, chỉ vào Trương Thần Phi nói:

  - Lão mù hát "Yên chi vũ" thế này sao?

  (4) Lan hoa chỉ: Là thế tay khi đầu ngón cái chạm vào đầu ngón giữa, là thế tay cơ bản trong vũ đạo và hí khúc của Trung Quốc.

  Trương Thần Phi không ngờ tiểu sư muội trông có vẻ vô cùng ngay thẳng chính trực lại xấu bụng như vậy, bèn cả giận nói:

  - Chu Phỉ! Đem sư huynh ra đùa à? Muội là đồ vô ơn, lúc nhỏ huynh phí công lên cây lấy tổ chim cho muội và A Nghiên rồi phải không?

  Một đám đệ tử trẻ tức thì cười nghiêng ngả.

  Tạ Doãn mỉm cười nhìn họ.

  48 trại chính là 48 môn phái, từ xưa tới nay, bao nhiêu người "như thể chân tay" đều đóng cửa lục đục với nhau, duy chỉ một hòn đảo độc lập lênh đênh bất ổn giữa Thục Trung này là thành một thể, người khác không chen vào được, ngay cả người không hay nói như Chu Phỉ ở chốn bên ngoài hoang vu gặp phải sư huynh nhà mình cũng hoạt bát lên không ít.

  "Đúng là khiến người khác hâm mộ." Tạ Doãn đưa tay khơi đống lửa, trong lòng lặng lẽ nghĩ.

  Dần dần, mọi người đều buồn ngủ, Tạ Doãn đi tới chỗ hơi xa hơn một chút, hái vài chiếc lá, lần lượt thử rồi chọn một chiếc mà âm thanh êm tai nhất đặt ở dưới môi bắt đầu thổi, chủ yếu là sợ chính mình ngủ thiếp đi.

  Hắn thổi một làn điệu dân gian không biết của vùng nào, cực kỳ vui vẻ, khiến người nghe không kiềm được mà nghĩ đến một sườn núi nở đầy hoa dại vào mùa xuân.

  Chu Phỉ tựa dưới gốc cây nhắm mắt dưỡng thần, giữ lại chút tỉnh táo, không dám ngủ thực sự, nghe tiếng sáo lá văng vẳng, trong mơ mơ màng màng, nàng cảm thấy câu kia của Tạ Doãn "có ăn có uống có ngồi là thiên hạ không chỗ nào không thể đi" rất có lý, cũng vô cớ vui vẻ theo.

  Sáng sớm hôm sau, mọi người nghỉ ngơi xong xuôi, chuẩn bị đi đến Hoa Dung.

  Chu Phỉ cuối cùng cũng rửa sạch cái mặt mèo của mình, bị Thần Phi sư huynh đáng ghét cười nhạo một phen, chưa kịp phản kích thì Xung Tiêu Tử gọi nàng:

  - Chu cô nương, xin dời bước nói chuyện.

  Người phàm duy trì bề ngoài tiên phong đạo cốt rất không dễ, phải có tiền có thời gian rảnh mới được, đạo trưởng này nhìn giống một lão ăn mày, không hề giống tiên xíu nào.

  Nhưng nếu trò chuyện với ông dăm câu đều luôn vô thức quên mất vẻ ngoài nhếch nhác của ông mà sinh lòng kính trọng, nói chuyện cũng nhã nhặn hơn mấy phần.

  Chu Phỉ vội đi tới, hỏi:

  - Tiền bối có gì căn dặn?

  Xung Tiêu Tử hỏi chẳng có đầu đuôi gì cả:

  - Cô nương có từng đọc sách không?

  Chu Phỉ nhớ tới người tối hôm đầu tiên mình vứt lại, trong lòng hiện lên chút mừng rỡ khốn quẫn, may mà họ đều không biết cha mình là ai.

  Thứ mà nàng kế thừa được của Chu Dĩ Đường đại khái chỉ có chút tướng mạo.

  Chu Phỉ mặt dày trả lời:

  - Từng đọc một ít.. ơm, chuyện này, không cố gắng mấy, về sau quên không ít, vẫn nhận ra được mặt chữ.

  Xung Tiêu Tử rất hiền hòa gật gật đầu, lấy từ trong ngực ra một quyển "Đạo đức kinh" viết tay đưa cho nàng, lại nói:

  - Lão đạo không có của nả gì ra hồn, chỉ có thứ này không bị lục soát mất, ta thấy tiểu cô nương cô ngộ tính rất tốt, trước khi chia tay tặng cho cô vậy.

  Chu Phỉ lật qua lật lại quyển kinh thư này, thấy đâu đâu cũng là "đạo" tới "đạo" lui, tức thì hai mắt choáng váng, không hiểu sao cả mà nghĩ: "Mình ngộ tính tốt mặt nào? Làm nữ đạo sĩ à?"

  Nàng liền hỏi:

  - Tiền bối không theo chúng tôi đến Hoa Dung sao?

  Xung Tiêu Tử vuốt râu dài cười nói:

  - Ta có chút việc riêng cần xử lý, tạm biệt từ đây.

  Trong lòng Chu Phỉ nghi hoặc nhưng người ta đã nói là "việc riêng", lại là tiền bối, nàng không tiện truy hỏi, đành nói:

  - Tiền bối thượng lộ bình an, đa tạ tặng sách.

  Xung Tiêu Tử chắp tay với mọi người, ông nghỉ ngơi một đêm, Ôn Nhu Tán trên người đã được giải hoàn toàn, ông hét vang một tiếng, lên xuống như cỏ bồng trong gió, chớp mắt liền không thấy bóng dáng.
   
 10. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 29: Kinh ngạc vì biến cố


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trương Thần Phi bề ngoài thô kệch bề trong tinh tế, nheo mắt nhìn bóng Xung Tiêu Tử, chợt thấp giọng nói:

  - Vị tiền bối thế hệ chữ Xung này giỏi như vậy, so với gia mẫu, không, dù so với.. cũng không kém bao nhiêu, sao lại giống chúng ta, dễ dàng bị kẻ gian bắt giữ?

  Hắn hơi dừng lại ở giữa, lược bớt tên một người nhưng trong lòng Chu Phỉ nhạy bén, cảm thấy người mà Trương Thần Phi không nói kia chính là Lý Cẩn Dung.

  "Ôn Nhu Tán" là thuốc ngựa, dược tính không nhỏ, nhưng nếu nội công một người cao đến trình độ nhất định, nghe nói có thể tạm thời áp chế.

  Dù chỉ có thể kéo dài chốc lát, chuyện khác không làm được, chẳng lẽ không chạy được sao?

  Ánh mắt Tạ Doãn lóe lên, hắn ở đâu cũng là nhân vật dẫn đường, cảm giác phương hướng rất tốt, vừa nhìn là thấy hướng đi của Xung Tiêu Tử chính là Nhạc Dương, chắc tối qua lão đạo sĩ nghe được hắn và Trương Thần Phi tán gẫu, biết Hoắc gia bảo có thể gặp nguy hiểm nên cố ý chạy tới. Không ít người ở đây đều là vì Hoắc gia bảo mới bị Mộc Tiểu Kiều bắt giam, dù trước đây từng có giao tình thì bây giờ e đều đã tan thành mây khói, Xung Tiêu Tử có lẽ sợ trong lòng người khác không thoải mái nên không nói rõ mà chỉ nói là "việc riêng".

  - Đồng hành một quãng mà thôi, đi, chúng ta cũng đừng dây dưa nữa.

  Tạ Doãn nói, liếc nhìn Chu Phỉ, nàng đang cau mày, mắt to trừng mắt nhỏ với quyển "Đạo đức kinh" trong tay, hắn bèn vỗ vai nàng căn dặn:

  - Cất giữ cẩn thận.

  Chu Phỉ ù ù cạc cạc cất vào, không biết có phải mình quá vô học khiến lão tiền bối nhìn không nổi nên trước khi đi mới vứt cho nàng một quyển sách đọc hay không.

  Nàng thầm nghĩ: "Thế thì cho mình" Đạo đức kinh "làm gì? Cho một quyển" Tam tự kinh "(1) còn tạm được".

  (1) Tam tự kinh: Sách học chữ Hán vỡ lòng, gồm những câu 3 chữ đơn giản.

  Thể lực mọi người cơ bản đã khôi phục bảy tám phần, bước chân nhanh hơn không ít, mặt trời chưa lên tới đỉnh đầu, họ đã tới Hoa Dung.

  Hoa Dung không được xem là rất phồn hoa nhưng tốt xấu gì cũng có người ở có khách điếm, với đám người họ mà nói, quả thực là hưởng thụ.

  Hoa Dung có trạm ngầm của 48 trại, đây cũng là lý do khi Tạ Doãn đề nghị đi hướng này, Trương Thần Phi vô cùng tán thành, có trạm ngầm thì không lo trong túi thiếu tiền, đồng thời cũng tiện truyền tin tức.

  Chu Phỉ thấy một nam tử trung niên nhỏ gầy đến khách điếm họ đặt chân, cung kính gặp mặt Ngô phu nhân, người nọ tuy mặt mày vàng vọt nhưng con ngươi linh động, thoạt nhìn rất khôn khéo, vội vã đến một chuyến rồi cáo từ, nói là muốn đi đặt mua ngựa và xe cho họ.

  Chu Phỉ cuối cùng cũng vớ được một bữa cơm nóng và y phục sạch sẽ để tắm rửa, cực kỳ cảm động, nàng ăn no căng rồi về phòng lau rửa thay y phục, sạch sẽ thoải mái từ trong ra ngoài, nằm lăn hai vòng trên giường trong phòng, nghe thấy xương cốt toàn thân đều đang kêu cọt kẹt cọt kẹt, thế mới biết xuống núi đúng là chuyện khổ sai, không hề tốt đẹp chút nào.

  Lăn một hồi, Chu Phỉ lấy quyển sách mà đạo sĩ kỳ quái đưa cho nàng, vốn định mở ra tìm hiểu một lát, không ngờ chưa đọc được hai câu thì như bị trúng thuốc mê, ngoẹo đầu ngủ thiếp đi.

  Mãi đến khi mặt trời ngả về tây, Chu Phỉ mới bị tiếng gõ cửa đánh thức.

  Tạ Doãn đã cạo sạch râu ria, thay y phục mới, không biết kiếm từ đâu ra một chiếc quạt, cầm trong tay vô cùng đỏm dáng, bất cứ lúc nào cũng có thể ra ngoài giả làm công tử đi lừa bịp.

  Cửa phòng mở ra, hắn thấy Chu Phỉ với dáng vẻ vừa tỉnh ngủ, gương mặt luôn tái nhợt hơi đỏ ửng hiếm thấy, toàn thân trông vô cùng mềm mại. Ánh mắt Tạ Doãn quét qua người nàng không chút dấu vết, nhất thời ngay cả giọng nói cũng dịu hơn vài phần, hỏi:

  - Ta thấy Trương huynh vừa phái người truyền tin đi rồi, các cô mấy ngày nay sẽ về sao?

  Chu Phỉ dụi dụi mắt:

  - Bọn ta ra ngoài là để đón nhóm Thần Phi sư huynh và Ngô phu nhân, bây giờ đón được người rồi thì cũng nên trở về, chỉ là không biết tên khốn Lý Thịnh mắc ôn đó có tự lăn về hay không.

  Tạ Doãn:

  -..

  Đúng là thế gian nhiều nỗi hận, hải đường không hương thơm, tường vi nhiều gai nhọn, mỹ nhân là một đại thổ phỉ!

  Cô nương này nếu là một người câm thì tốt biết mấy?

  Tạ Doãn hận xong, quét sạch sành sanh giọng điệu nhỏ nhẹ dịu dàng của mình, dựa vào cửa rất không có hình tượng, cà lơ phất phơ hỏi:

  - Vậy ta không thể đồng hành với các cô rồi, cô nói xem nếu lần sau ta trực tiếp đưa đao tới 48 trại các cô thì có bị mẹ cô đánh ra ngoài không?

  Chu Phỉ nói:

  - Không tới mức đó, dù sao ta cũng đâu có người cha thứ hai cho ngươi lừa gạt.

  Tạ Doãn bị nàng làm nghẹn họng, nhất thời dở khóc dở cười.

  Chu Phỉ nghĩ tới gì đó, bèn hỏi:

  - Nè, Tạ đại ca, khinh công ngươi tốt như vậy, tại sao những thứ khác đều dốt đặc thế?

  Đầu mày Tạ Doãn nhướng lên:

  - Ai nói ta không biết gì hết? Ta biết rèn sắt đúc kiếm, còn biết..

  Chu Phỉ nói:

  - Hát tiểu khúc.

  - Ôi, cô không có kiến thức – Tạ Doãn rung đùi đắc ý nói – có câu "châu ngọc thịnh thế, khúc hát loạn thế", thế đạo càng gian khổ thì mấy thứ hí khúc và thoại bản càng hái ra tiền, tốt hơn đúc kiếm nhiều, khó khăn lắm mới đúc ra được một binh khí tốt mà cố chủ chết rồi, biết nói lý với ai đây? Còn võ công ý mà, ta lại không muốn xưng bá thiên hạ, đủ dùng là được.

  Chu Phỉ bây giờ mới biết, hắn gọi thứ công phu mèo quào gặp chuyện chỉ biết chạy của mình là "đủ dùng", nàng triệt để bái phục chí cầu tiến của hắn.

  - Được rồi, không nhiều lời với cô nữa, lúc đến ta thấy bên kia có một tiệm cầm đồ, ta đi xem xem có món binh khí nào tiện tay cô không, đền tạm cho cô thanh bị gãy trong sơn cốc, cô dùng đỡ trên đường về nhà.

  Tạ Doãn nói rồi phe phẩy chiếc quạt, huýt một làn điệu dân gian, nhàn nhã bước đi.

  Chu Phỉ cảm thấy ở chung với người này thời gian dài chắc chắn sẽ tâm rộng như biển cả, ngay cả nàng cũng muốn ngâm nga hát hai câu.

  Lúc này, cửa phòng sát vách "ken két" mở ra, Ngô Sở Sở vẻ mặt đau đớn vịn vào khung cửa, hình như hơi đứng không vững, toát mồ hôi lạnh kêu:

  - Chu.. Chu cô nương.

  Chu Phỉ sững sờ:

  - Cô sao thế?

  Ngô Sở Sở nhịn thật lâu, nhịn đến mức mặt mày xanh xao, tai đỏ bừng, nhỏ giọng nói:

  - Chuyện đó..

  Chu Phỉ:

  - Chuyện nào?

  Tiếp đó, nàng thấy Ngô Sở Sở đứng hơi không vững, một tay đặt trên bụng thì mới hiểu ra:

  - Chuyện, chuyện đó à, cô.. bị.. ừm, đau bụng hả?

  Kinh nguyệt thiếu nữ vốn rất dễ loạn, Ngô Sở Sở bị nhốt trong thạch lao ẩm ướt âm u lâu như vậy, nếu là một người khỏe mạnh cao lớn thô kệch thì cũng thôi, nhưng nàng ấy vốn hay lo hay nghĩ, thể chất suy nhược, không bị bệnh tật gì mới là lạ.

  Nói tới chuyện này, Chu Phỉ rất khó dũng mãnh như ban nãy mà hơi tay chân luống cuống, nhìn đông nhìn tây, nhỏ giọng hỏi giống như trộm cướp:

  - Vậy làm sao đây? Hay.. hay là hỏi mẹ cô?

  Ngô Sở Sở hình như không nghe thấy, nói:

  - Mẹ bị phong hàn, đã uống thuốc, ngủ rồi.

  Giỏi, hóa ra mẫu tử này là một đôi ma bệnh.

  Chu Phỉ hoàn toàn không có chủ ý gì về việc này, nhưng đưa mắt nhìn cả khách điếm cũng chỉ có một mình nàng là nữ, Ngô tiểu thư quả thực không có người thứ hai để cầu giúp đỡ. Nàng đành kéo Ngô Sở Sở ngồi xuống, áp lòng bàn tay lên lưng nàng ấy, thử vận công đưa ít chân khí qua, nàng không dám dùng sức quá mạnh, Ngô Sở Sở chưa từng luyện công, kinh mạch yếu ớt.

  Lòng bàn tay nàng ấm áp, sắc mặt Ngô Sở Sở quả nhiên tốt hơn một chút nhưng qua một lát liền bắt đầu đau lại.

  Chu Phỉ thử hai ba lần, phát hiện hễ có hơi ấm là nàng ấy khá lên, không đau nữa, bèn nói:

  - Thế này cũng không phải cách, hay là tôi dẫn cô ra ngoài tìm đại phu khám xem sao, lỡ có bệnh gì thì không hay.

  Ngô Sở Sở ngoan ngoãn gật đầu, bây giờ nàng đang khỏe hơn một chút, bèn đi theo Chu Phỉ ra ngoài.

  Nữ tử khi nhắc tới những chuyện này luôn vô thức che che giấu giấu, hai người họ lặng lẽ rời khỏi khách điếm như kẻ trộm, không muốn bị người khác bắt được truy hỏi, không ngờ vẫn gặp phải Thần Phi sư huynh đáng ghét.

  Trương Thần Phi đương nhiên hỏi:

  - Các muội làm gì thế?

  Ngô Sở Sở lúng túng không ngẩng nổi đầu lên, Chu Phỉ nghiêm mặt nói bừa:

  - Ra ngoài đi dạo.

  Trương Thần Phi cau mày nói:

  - Tự muội ra ngoài nghịch thì thôi đi, sao còn kéo theo Ngô cô nương?

  Chu Phỉ:

  -..

  Ngô Sở Sở vội nói:

  - Ta, ta cũng muốn đi.

  Trương Thần Phi không tiện mở miệng răn dạy nàng ấy điều gì, đành dặn dò:

  - Vậy được, chỉ là đừng đi xa, trước khi trời tối nhất định phải trở về.

  Hai nữ tử hận không thể lập tức biến mất khỏi mắt hắn, vội vàng đáp ứng, nhanh chóng đi ra ngoài, chưa đi được hai bước thì Trương Thần Phi lại gọi:

  - Đợi đã, A Phỉ!

  Chu Phỉ sụp đổ nói:

  - Má Trương.

  Ngô Sở Sở phì cười.

  Trương Thần Phi lải nhải dặn dò:

  - Trên người muội có tiền không? Nè! Huynh hỏi muội đấy, chạy cái gì mà chạy!

  Chu Phỉ một tay túm lấy Ngô Sở Sở, phóng như bay ra khỏi khách điếm.

  Về sau nàng luôn nghĩ, nếu lúc đó mình không vội vàng như vậy thì tốt rồi.

  Tạ Doãn đang lục lọi hàng tồn trong tiệm cầm đồ, cửa tiệm không lớn, không có gì đáng tiền, phần lớn là y phục và đồ dùng hàng ngày, một ít trang sức châu báu không đẹp lắm, căn bản không có mấy món binh khí, đều là thứ nhìn được không xài được, có lẽ là đồ trang trí của nhà giàu sa sút nào đó.

  Hắn nhìn hồi lâu không tìm được thứ hài lòng, bèn khoa tay múa chân với ông chủ, nói:

  - Chỗ của ông có thanh đao nào dài cỡ vầy, lưng rất hẹp, lưỡi cực bén không?

  - Đao?

  Ông chủ quan sát Tạ Doãn một phen, nói:

  - Cái này cậu tìm thợ làm đi, chỗ chúng tôi không có, nếu là kiếm thì còn phổ biến.. thứ lỗi ta mạo muội, công tử mua đao làm gì?

  Tạ Doãn thản nhiên nói:

  - Tặng cho nữ tử.

  Ông chủ:

  -..

  Ông cảm thấy vị công tử này đành cả đời làm lưu manh rồi.

  Bỗng một đội quan binh từ cổng xông tới như bay, tiệm cầm đồ này nằm trên phố xá sầm uất, hai bên có rất nhiều cửa tiệm và người bày hàng, còn có vài đứa trẻ chơi trên đường, bọn chúng phi ngựa giữa phố, còn lớn tiếng quát mắng, khung cảnh nhất thời hỗn loạn, tiếng người lớn chửi bới và tiếng trẻ con khóc lóc đan xen loạn cả lên.

  Ông chủ vội sai nhân viên ra ngoài xem có ai bị thương hay không, miệng liên tục nói:

  - Tạo nghiệt mà, mấy người này tạo nghiệt mà.

  Tạ Doãn chậm rãi cau mày, trong lòng chợt sinh ra linh cảm chẳng lành, không xem đao kiếm nữa, xoay người chạy về phía khách điếm.
   
 11. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 30: Ly biệt


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Có tiếng kêu bén nhọn từ không trung truyền đến, giống như tiếng loài chim dữ.

  Tạ Doãn chợt hít sâu một hơi, ngẩng đầu lên, thấy mấy con chim ưng rít gào lượn vòng mà đến.

  Bắc Đẩu "Lộc Tồn" Cừu Thiên Cơ, giỏi luyện ưng, đi đâu ắt có chim dữ tháp tùng.

  Đợi đã, họ chạy đến Hoắc gia bảo đi Nhạc Dương còn dễ hiểu nhưng tại sao lại đến Hoa Dung? Đến vì ai?

  Không đợi hắn nghĩ nhiều, đám hắc y nhân của Bắc Đẩu đã hiện thân như gió lốc, nơi chúng đến hệt như quạ đen mở hội, một mảng đen thui rộng lớn, tụ về một chỗ.

  Lúc này, có người nghẹn ngào hét lớn:

  - Cháy! Cháy rồi!

  Tạ Doãn quay đầu, thấy một nơi có khói đặc bay lên, tiếng la hét khóc lóc gọi người khiến người nghe rất không đành lòng, hắn sững sờ chốc lát, bỗng dưng phản ứng lại, đó là hướng khách điếm của họ!

  Tạ Doãn chạy như điên, khắp đường đều là đám người chạy tứ tán, hắn khó khăn lắm mới đi ngược dòng lao về phía trước.

  Có điều trong nháy mắt, khách điếm đã rực lửa, ba tầng trong ba tầng ngoài bị đám hắc y nhân Bắc Đẩu bao quanh, trong tay mỗi hắc y nhân đều cầm một chiếc nỏ nhỏ, bên trên không lắp tên bình thường mà là ống gỗ.

  Một con ngựa liều lĩnh xông bừa ra ngoài, trong chớp mắt, sáu bảy ống gỗ nhắm về phía nó, đồng thời phun ra nước đen như rắn độc, nước này bắn xuống đất kêu cái "toẹt", thiêu bùn đất thành một mảng đốm xám lớn, con ngựa chạy hí thảm một tiếng, trên người đồng thời có nhiều chỗ tróc da tróc thịt, trong vòng ba bước quỳ xuống đất, co giật rồi bất động!

  Tạ Doãn bị các lão bách tính xô đẩy lẫn nhau đẩy hắn chen vào giữa, thở cũng sắp không thở nổi, mồ hôi nóng tuôn đầy trán.

  Lúc này, mấy con ưng lượn vòng bay xuống, một nam nhân khoác áo khoác dài đen nhánh đứng ở góc đường, duỗi tay ra, đón lấy một con ưng mình yêu chiều, nhẹ nhàng vuốt ve đầu nó.

  Người này mũi khoằm, gương mặt lạnh lẽo khiến người ta nhìn mà sợ hãi, ánh mắt ông quét qua đám người, cất tiếng trầm thấp:

  - Người không liên quan, đừng vướng bận.

  Lời chưa dứt, ông bỗng vung tay áo, một luồng sức mạnh như dời non lấp biển ập tới, đẩy cả đám người chen chúc hỗn loạn ra ngoài, nhiều người đứng không vững đập vào tường, tức thì vỡ đầu chảy máu, không biết sống chết.

  Người khác tốt xấu gì đều là chạy ra bên ngoài trốn, chỉ có Tạ Doãn là đi vào trong, ngực vừa vặn trúng phải chưởng phong của người nọ, xung quanh toàn là người, không có chỗ tránh né, trước mắt Tạ Doãn tức thì đen lại, không còn biết gì nữa.

  Chu Phỉ cùng Ngô tiểu thư ở y quán, y quán này vị trí hẻo lánh, không dễ tìm, bên trong chỉ có một lão đại phu mắt mờ già yếu nói một chữ phải kéo dài cả nửa nén nhang đang dông dông dài dài về "thông tắc bất thống" (1). Lúc viết đơn thuốc có thể xem là đòi mạng già của ông, hận không thể vùi đầu vào tờ giấy.

  (1) "Thông tắc bất thống, thống tắc bất thông" là một trong các tiêu chí nằm lòng của y học cổ truyền, nói nôm na là hễ thông thoáng thì không đau, hễ đau thì ắt có nơi nào đó bị tắc nghẽn.

  Chu Phỉ ở bên cạnh chờ đến tê chân, thấy ông cuối cùng cũng viết xong, bèn thở phào thật mạnh ngay tại chỗ:

  - Tôi đi lấy..

  Lời nàng chưa dứt thì tai hơi động đậy, nghe tiếng ưng sắc bén.

  Chu Phỉ quét mắt ra bên ngoài, nghi hoặc hỏi:

  - Lão tiên sinh, chỗ các ông bình thường có chim ưng to không?

  Lão đại phu run rẩy nói:

  - Không có.

  Chu Phỉ gấp đơn thuốc lại bỏ vào trong tay áo, đẩy cửa sổ ra, chỉ nghe cách đó không xa truyền đến tiếng người hỗn loạn, sau đó liền có mùi dầu hỏa.

  Chu Phỉ:

  - Ta ra ngoài xem xem.

  Ngô Sở Sở sớm đã như chim sợ cành cong, không dám đợi một mình, không nói tiếng nào cũng đi theo.

  Thình lình, Chu Phỉ túm cổ tay nàng ấy, kéo mạnh Ngô Sở Sở vào trong hẻm nhỏ.

  Ngô Sở Sở:

  - Sao..

  Chu Phỉ dựng thẳng một ngón tay, ra hiệu nàng ấy im lặng.

  Sắc mặt nàng thực sự quá khó coi, lông tóc sau lưng Ngô Sở Sở dựng đứng cả lên, không dám cử động co lại bên cạnh nàng. Một lát sau, có hai người chậm rãi đi về phía bên này, trong đó một nam tử trung niên tóc mai điểm bạc, như con ma bệnh lao, mặt mày vàng vọt, một tay luôn xoa ngực, thỉnh thoảng dừng lại ho khan vài tiếng.

  Chính là Thẩm Thiên Khu!

  Bên cạnh Thẩm Thiên Khu có một người đi theo, eo khom còn hơn cả ma bệnh lao, mặt mày tươi cười, vừa lấy lòng vừa sợ hãi nói với ông ấy gì đó.

  Ánh mắt Chu Phỉ hầu như muốn ghim người kia xuống đất, nam tử trung niên nhỏ gầy đó chính là trạm ngầm 48 trại nàng vừa gặp lúc nãy!

  Người nọ cố ý gặp gia đình Ngô phu nhân, đương nhiên Ngô Sở Sở cũng nhận ra, tay chân nàng ấy vốn đã lạnh ngắt, bây giờ toàn thân lại càng như băng nứt, run rẩy dữ dội.

  Nỗi kinh hãi trong lòng Chu Phỉ chỉ nhiều chứ không ít hơn nàng ấy, song bên cạnh có một người cần chăm sóc, ép cho nàng không thể không trấn định.

  Nam nhân nhỏ thó dường như nhận ra gì đó, nhìn dáo dác xung quanh.

  Chu Phỉ che miệng Ngô Sở Sở, đè nàng ấy lại, kéo nàng ấy vào chỗ sâu trong hẻm nhỏ.

  48 trại từng xảy ra chuyện tam trại chủ phản loạn, khi đó Chu Phỉ còn nhỏ, trừ tấm lưng của nhị cữu khiến nàng khắc cốt ghi tâm, những chuyện khác nàng đều không nhớ rõ.

  Bây giờ, trong đầu nàng nhất thời hỗn loạn rối rắm, bị kẻ phản bội bất ngờ này làm nghẹn không thở nổi.

  Hai người đó đi xa rồi, Ngô Sở Sở nắm lấy tay Chu Phỉ đầy bất lực:

  - Chu cô nương..

  Tay nàng ấy quá lạnh, như một khối băng vậy, trong chốc lát làm nguội cái đầu nóng hừng hực của Chu Phỉ, nàng cố hết sức lấy lại bình tĩnh, thấp giọng nói:

  - Không sao, không cần sợ, đi theo ta, Thần, Thần Phi sư huynh trước giờ đều.. Còn có Tạ Doãn..

  Chu Phỉ dường như bắt đầu nói năng lộn xộn, nàng ngậm miệng, cắn nhẹ vào đầu lưỡi mình, kéo Ngô Sở Sở tránh con đường lớn, chui vào trong hẻm nhỏ.

  Không phải nói đại nạn không chết ắt có phúc về sau ư?

  Tạ Nấm Mốc không phải đã nói gặp phải đại ma đầu thế gian hiếm thấy như Mộc Tiểu Kiều một lần, trở về có thể may mắn ba năm ư?

  Ba ngày còn không có ấy chứ!

  Hai người họ đến y quán mất một khắc thời gian nhưng lúc về quả thực như chớp mắt, Chu Phỉ hầu như mang Ngô Sở Sở đi băng tường vượt nóc.

  Nhưng dù là như vậy, khi các nàng gần tới khách điếm, vẫn nhìn thấy khói đen ngút trời, trái tim Chu Phỉ từ chỗ vô cùng cao bắt đầu chìm xuống.

  Mãi đến lúc chính mắt nhìn thấy biển lửa, Chu Phỉ có lừa mình dối người đến đâu đi nữa cũng nói không ra hai chữ "không sao".

  Tiếng thét tê tâm liệt phế của Ngô Sở Sở bị Chu Phỉ bịt lại, dưới tình thế cấp bách, nàng không khống chế tốt lực tay, Ngô Sở Sở lại quá xúc động, bị nàng bịt ngất đi.

  Thân thể yếu ớt lạnh lẽo của nữ tử ấy đè trên vai nàng, xương bả vai nhô ra của Chu Phỉ chống lên bức tường rêu xanh phủ kín phía sau, nàng trốn trong khe hở nhìn bên ngoài đám quạ gào thét, chim ưng hoành hành, nơi tầm nhìn của nàng thấy được đều là một mảng màu đỏ, hơi nóng phả vào mặt nàng..

  Ngọn lửa kia không biết cháy bao lâu, đường phố người qua kẻ lại ban nãy sớm đã trống không, chỉ còn lại tro than và vết máu hỗn độn đầy đất.

  Nam tử luyện ưng nâng cằm lên, đám hắc y nhân được huấn luyện nghiêm chỉnh chia thành hai nhóm, một nhóm vẫn cầm nước độc canh phòng, một nhóm khác cầm binh khí xông vào tìm kiếm trong khách điếm giờ đã thành một đống hoang tàn.

  Từng bộ từng bộ thi thể được khiêng từ bên trong ra, đặt ngay ngắn chỉnh tề trên đường phố vắng, một số người vẫn còn hoàn chỉnh, một số người đầu mình hai ngả, chắc là người trong khách điếm bị tập kích, đầu tiên là liều mình phản kháng, tử thương vài người, sau đó thực sự không thể phá vòng vây, đành lui vào khách điếm, đóng chặt cửa.

  Ngô Sở Sở không biết tỉnh khi nào, nước mắt ướt đẫm ống tay áo Chu Phỉ.

  Nam nhân mặc áo khoác dài thả chim ưng bay lên, ông đứng chắp tay, cao giọng nói:

  - Chư vị hương thân nghe rõ, gần đây không quá thái bình, có mấy tên thổ phỉ giả mạo thương nhân trà trộn vào thành, mưu đồ bất chính, may có lương dân lanh lợi, thấy chỗ bất thường, lập tức báo quan, hiện bọn phỉ nhân đã đền tội! Vì đề phòng có cá lọt lưới, xin chư vị hương thân ban đêm đóng cửa nhà, đừng tùy tiện thu nhận khách xa lạ..

  Lúc này, một hắc y nhân kiểm lại thi thể trên đất rồi tiến lên một bước, nói câu gì đó với người mặc áo khoác dài nọ.

  Nam nhân kia cười lạnh:

  - Ồ, để ta nói trúng rồi, thật có cá lọt lưới?

  Chu Phỉ túm lấy Ngô Sở Sở, nói:

  - Đi mau!
   
 12. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 31: Liều mạng


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chu Phỉ cho rằng dựa theo tính tình của mình, sẽ bất chấp tất cả lao ra liều mạng với đám người đó, dù có mất mạng cũng phải sung sướng trước rồi nói sau.

  Nhưng nàng không làm vậy.

  Nàng cảm thấy có lẽ mình sẽ khóc lớn một trận, dù sao từ nhỏ không ai dạy nàng rằng người lớn không được thể hiện buồn vui ra bên ngoài, trước giờ nàng luôn muốn khóc là khóc, muốn cười là cười.

  Nhưng nàng cũng không như vậy.

  Trong nháy mắt, trên trời tựa như có phép thần thông nào đó giáng xuống, rất nhiều chuyện nàng đột nhiên không cần ai dạy mà tự hiểu.

  Ngô Sở Sở khóc đến không đứng lên nổi, Chu Phỉ cưỡng chế kéo thắt lưng nàng ấy, xách nàng ấy đứng dậy.

  Nàng áp sát lỗ tai nàng ấy, thì thầm:

  - Muốn báo thù cho mẹ cô và đệ đệ cô không?

  Ngô Sở Sở che miệng, liều mạng khống chế tiếng nức nở của mình, mặt đỏ lên tựa như sắp tắt thở.

  - Vậy thì đừng khóc.

  Chu Phỉ lạnh lùng nói:

  - Người chết không thể báo thù.

  Ngô Sở Sở nhắm mắt, móng tay bấm vào lòng bàn tay, toàn thân run lên như chiếc lá.

  Thù hận giống như một ngọn lửa lạnh lẽo, có thể dùng lục phủ ngũ tạng của con người làm mồi dẫn, trong nháy mắt đốt ra tinh khí thần đặc biệt, chỉ trong phút chốc, Ngô Sở Sở thật sự ngừng khóc, hô hấp cũng bình ổn hơn ban nãy không ít.

  Chu Phỉ tỉnh táo nghĩ: "Động tĩnh lớn thế này, cổng thành hẳn đã đóng rồi, chúng ta không có xe ngựa, dù thành công ra khỏi thành cũng vô cùng dễ thấy, không biết họ có bao nhiêu người đến, nói không chừng còn đang ở ngoài thành ôm cây đợi thỏ."

  Bách tính khắp thành ai nấy đều như chim sợ cành cong, tất cả đóng cửa không ra ngoài, trốn đại vào nhà nào đó xem ra cũng không dễ, huống hồ Chu Phỉ vừa mới bị "rắn" cắn xong, tuy không đến nỗi mười năm sợ dây thừng nhưng nhất thời cũng không dám tùy tiện tin tưởng người khác.

  Nàng trầm ngâm chốc lát, nắm lấy cổ tay Ngô Sở Sở:

  - Đi theo ta.

  Theo một tiếng ra lệnh của Bắc Đẩu, hắc y nhân toàn thành bắt đầu sục sạo khắp nơi, nếu là một người lão luyện giang hồ, chưa chắc không thể thoát nhưng Chu Phỉ cảm thấy mình không có năng lực đó, nếu đi bậy như ruồi mất đầu thì khả năng đụng phải đối phương rất lớn.

  Nàng không đi bừa, lắc mình chui vào con hẻm nhỏ, mở nắp một cái sọt mây chứa đồ ngay cổng một nhà dân.

  Nhà chủ nhân có lẽ tương đối nghèo túng, đồ trong sọt không nhiều, hai tiểu cô nương không chiếm mấy diện tích chui vào không thành vấn đề.

  Chu Phỉ ở bên trong lấy nắp sọt đậy lại, hai ngón tay móc vào nắp, nhắm mắt lặng lẽ đếm hô hấp của mình mấy lượt, soát lại suy nghĩ trong đầu một lần, xác định không bỏ sót thứ gì, lúc này mới nhỏ giọng nói với Ngô Sở Sở:

  - Lát nữa, bất kể xảy ra chuyện gì, cô cũng đừng hoảng.

  Ngô Sở Sở ra sức gật đầu.

  Chu Phỉ hít sâu một hơi, nghĩ nghĩ rồi lại nói:

  - Dù chỉ còn một mình ta, ta cũng có thể đưa cô an toàn đến 48 trại, tin ta.

  Lời này của nàng là nói cho Ngô Sở Sở nghe, cũng là nói cho chính nàng nghe, tựa như mỗi giọt nước bọt lời hứa ra khỏi miệng là một cây đinh đóng xuống, nàng có thể tìm được nguồn sức mạnh nào đó cho mình, còn có người trông cậy vào nàng, còn có người treo tính mạng ở chỗ nàng, nàng sẽ dốc toàn lực suy nghĩ những thứ bình thường chưa từng nghĩ, làm những chuyện bình thường chưa từng làm, không có thời gian ứng phó với bi thương và phẫn nộ dư thừa.

  Ngô Sở Sở đang định nói gì đó, Chu Phỉ dựng thẳng một bàn tay, lắc lắc với nàng ấy.

  Nàng ấy ngừng thở, hồi lâu mới nghe tiếng bước chân vô cùng nhẹ, qua khe hở nhỏ của sọt mây, nàng ấy thấy một hắc y nhân đảo mắt lục soát nơi này, đang đi về phía con hẻm.

  Hẻm này là hẻm cụt, liếc mắt là có thể nhìn thấy điểm cuối, hắn vốn không cần vào nhưng không biết có phải hai người họ tử vi bất lợi hay không, bước chân hắc y nhân nọ hơi chần chừ rồi vẫn vô cùng trung thành với chức vụ, cẩn thận tra xét chung quanh.

  Sọt mây không phải không có lỗ hở, vạch lỗ phía trên nhìn vào thì bên trong chứa củ cải hay cải trắng đều rõ rành rành, đừng nói là giấu hai người sống ở đây, chỉ cần đối phương đến gần, hơi cúi đầu xuống là phát hiện chỗ không ổn ngay.

  Thấy hắc y nhân kia sắp đến gần, Ngô Sở Sở căng thẳng đến cực hạn, vô thức nhìn Chu Phỉ, lại phát hiện ánh mắt nàng rũ xuống, bị hàng mi dài nhỏ che lại, tựa như nhắm mắt, thần sắc trên mặt gần như an tĩnh.

  Ngô Sở Sở nghĩ: "Như vầy là mặc cho số phận sao?"

  Nàng không khỏi lòng như lửa đốt, âm thầm bái lạy các thần Phật một lần, đồng thời ra sức cắn môi, không lâu sau, trong miệng nếm ra vị máu.

  Đáng tiếc, chết đến nơi mới ôm chân Phật hình như không hiệu quả.

  Tiếng bước chân kia càng lúc càng chậm, bỗng nhiên dừng lại.

  Tim Ngô Sở Sở đập "thình thịch", ngừng.

  Nàng nghe thấy người kia cất cười trầm thấp, đi tới chỗ các nàng trốn.

  Lưng Ngô Sở Sở căng hết mức, tuyệt vọng nhắm mắt lại, trong lòng gào thét: "Hắn ta thấy, hắn ta thấy rồi!"

  Hắc y nhân móc cái nắp mỏng trên sọt mây, muốn hất nó xuống nhưng hắn kéo mà nó không nhúc nhích, dường như mắc kẹt thứ gì đó bên trong.

  - Dựa vào chỗ hiểm, ngoan cố phản kháng à?

  Hắc y nhân cười lạnh, tay dùng sức, kéo mạnh cái nắp ra, không ngờ sức mạnh khiến cái nắp kẹt cứng ban nãy bỗng dưng biến mất, người bên trong ngược lại đưa tay đẩy nắp sọt, hai bên dùng lực, cái nắp sọt nhẹ ấy thoáng chốc tung lên, đập thẳng vào mặt hắc y nhân.

  Hắc y nhân bất ngờ không kịp đề phòng, tầm nhìn bị cản trở, đưa tay đẩy ra theo bản năng.

  Trong nháy mắt, một bàn tay mảnh khảnh từ dưới chỉa lên như ma quỷ, kẹp lấy cổ hắn bóp mạnh không chút do dự, hắc y nhân không kịp kêu ra tiếng, cuống họng vang lên một tiếng "rắc" vang giòn, tức thì không còn biết gì nữa.

  Chu Phỉ duỗi chân, mũi chân nhẹ nhàng hất cái nắp sọt sắp rơi xuống đất, sau đó lưu loát kéo, vặn, đầu hắc y nhân kia dưới tay nàng bị lệch đi một góc độ kỳ dị, kế đó mềm nhũn buông thõng xuống, tuyệt đối không thể sống tiếp.

  Ngô Sở Sở sợ đến mức toàn thân cứng ngắc, cổ lạnh lẽo.

  Chu Phỉ mặt không biểu cảm lau tay lên người mình, biết vừa nãy mình đoán đúng.

  Thiêu cả khách điếm như vậy, bên trong chắc chắn có không ít người vô tội bị liên lụy, khách điếm cả ngày đón đưa khách, đâu phải chỉ có mỗi đoàn người bọn họ, dù bị kẻ gian phản bội, Bắc Đẩu biết rõ số người bọn họ, cũng không thể thông qua việc đếm số người mà khẳng định có ai chạy thoát hay không.

  Vậy chỉ có hai khả năng, hoặc chúng không phải tìm người mà là tìm đồ vật, nhưng món đồ đó không có trong khách điếm, bị Ngô Sở Sở mang ra ngoài; hoặc bản thân Ngô Sở Sở có bí mật gì đó, chúng đang tìm nàng ấy.

  Lúc nàng mới đẩy nàng ấy vào trong sọt mây, cố ý để nàng ấy ở chỗ hơi mé mé bên ngoài.

  Bọn nàng rời trại ra ngoài, thân mang nhiệm vụ trong trại giao phó, vốn nên mặc áo chẽn cho tiện hành động, nhưng Thần Phi sư huynh thương nàng, không biết kiếm từ đâu được bộ y phục mới, để nàng và Ngô tiểu thư đều mặc váy như nhau.. đại khái là có ý định đến lúc lên đường sẽ cho nàng lấy danh nghĩa "bầu bạn cùng phu nhân và Ngô tiểu thư" để ngồi chung xe ngựa, đỡ chịu chút phong trần.

  Hai nàng mặc y phục tương đương, một trong một ngoài, dù nấp trong sọt mây bốn bề đầy lỗ, đối phương sẽ không dễ chú ý nàng ấy.

  Ngô Sở Sở thực sự là một nữ tử rất dễ khiến người ta bỏ qua, bất luận bọn hắc y nhân kia tìm người hay tìm đồ, nhìn thấy nàng ấy, đại khái đều chỉ lo vừa mừng vừa sợ, mới tiện cho Chu Phỉ một kích thành công.

  Chu Phỉ hỏi:

  - Trên người cô có thứ gì đặc biệt à?

  Vẻ mặt Ngô Sở Sở mờ mịt.

  Chu Phỉ thầm thở dài, cảm giác tình hình của hai nàng có lẽ không khác nhau mấy, Thần Phi sư huynh chưa từng nói tỉ mỉ với nàng mục đích chân chính đi đón người Ngô gia là gì, Ngô phu nhân hẳn cũng không nói một vài bí mật cho tiểu nữ nhi yêu kiều của mình.

  - Bỏ đi.

  Chu Phỉ nhân lúc xung quanh không có người, thành thạo cởi bộ y phục kín mít trên người hắc y nhân cho mình thay vào, may mà nàng tuy mảnh khảnh nhưng không phải "cao chưa tới năm thước" như lời bông đùa của Tạ Doãn, bộ y phục này tuy hơi lớn nhưng nàng quấn chặt những chỗ cần quấn thì vẫn rất vừa người.

  Tiếp đó, nàng lại tìm được trên người người chết một thanh đao, một con dao găm, lệnh bài và ít thứ tạp nham, trọng lượng của thanh đao rất vừa với nàng, ngoại trừ lưng đao hơi rộng một chút thì cũng xem như tiện tay, mặt chính của lệnh bài là hình Bắc đẩu thất tinh, mặt sau khắc "Lộc Tồn tam".

  - Lộc Tồn.

  Chu Phỉ khắc ghi hai chữ này vào đầu, sau đó nhét thi thể vào trong góc, dùng một đống sọt rách đá vụn che lại, quay đầu nói với Ngô Sở Sở:

  - Cô tin ta không?

  Ngô Sở Sở không tin cũng phải tin, vội vã gật đầu.

  Chu Phỉ lại nói:

  - Vậy cô ở đây đếm từ 1 tới 100.. thôi 200 đi, chờ ta quay lại.

  Gương mặt Ngô Sở Sở tức khắc lộ vẻ hoang mang, không hoang mang là chuyện không thể nào, nàng xác thực tay trói gà không chặt, một con chó hoang cũng có thể uy hiếp tính mạng nàng, trong khi quanh đây lại đầy sát thủ máu lạnh nhìn chằm chằm như hổ đói, bất cứ lúc nào nàng cũng có thể bị bắt, mà trốn trong con hẻm chật hẹp âm u này, bên cạnh nàng chỉ có một bộ thi thể còn chút hơi ấm làm bạn.

  Chu Phỉ nói xong cũng tự cảm thấy mình làm khó người khác, đang định bổ sung câu gì đó thì Ngô Sở Sở với vẻ mặt hoảng hốt rõ ràng lại nghiêm túc gật đầu, giọng nói vừa run rẩy vừa kiên định:

  - Được, cô đi đi.

  Chu Phỉ nhìn nàng ấy một cách sâu sắc, cảm thấy cô đại tiểu thư này rất giỏi, công bằng mà nói, nếu đổi lại thành nàng, không có võ công hơn mười năm bên người thì e là không dám.

  Chu Phỉ thảy dao găm cho nàng ấy, lại bới ít bùn đất chà chà trong tay thành bột mịn thoa lên phần da lộ ra ngoài y phục của mình như tay, mặt, cổ, nói với Ngô Sở Sở:

  - Cô yên tâm, ta đã nói đưa cô về là chắc chắn có thể đưa cô về, dù có chết bên ngoài, hồn cũng sẽ bay trở lại.

  Nói rồi, nàng nhanh chóng xoay người bước ra con hẻm nhỏ.

  Ngô Sở Sở co rúc trong sọt mây đã rộng hơn không ít, nhặt cái nắp sọt đậy vào, bắt chước Chu Phỉ dùng hai ngón tay móc lấy nắp sọt khép hờ, chôn mặt cuộn tròn trong đầu gối, bụng dưới lại bắt đầu âm ỉ đau, chốc chốc nàng tự chủ phải rùng mình.

  Đây đúng là số 200 dài đằng đẵng nhất trong cuộc đời nàng.

  Ngô Sở Sở bắt đầu đếm, đếm rồi lại đếm, nghĩ tới phụ mẫu huynh đệ đều đã mất, chỉ còn lại mình nàng không nơi nương tựa, cô đơn lẻ bóng, nàng không kiềm được niềm bi thương dâng trào.

  Nàng không dám khóc thàh tiếng, chỉ lặng lẽ rơi lệ, lệ rơi rồi, lại tiếp tục đếm.. thế mà vẫn có thể đếm tiếp số ban nãy.

  "193, 194.."

  Đột nhiên, có tiếng bước chân rất nhẹ vang lên.

  Ai?

  Giác quan của Ngô Sở Sở không nhạy như người luyện võ, lúc nàng nghe thấy tiếng thì người kia đã đến gần rồi. Hơi thở nàng treo cao cao trên cuống họng, ngón tay bấu lấy nắp sọt căng cứng, đầu ngón tay đã tê đến mức không còn tri giác, tay còn lại nắm chặt con dao găm Chu Phỉ để lại cho nàng.

  Người tới nhỏ giọng nói:

  - Là ta.

  Ngô Sở Sở bỗng chốc thả lỏng, trên mặt nở nụ cười ngắn ngủi nhưng rồi nước mắt lại bất giác tràn mi.

  Chu Phỉ mở nắp sọt, ném cho nàng ấy một bộ hắc y nhăn nheo:

  - Cởi xuống từ người chết, mặc tạm trước đã. Rồi chúng ta đổi địa điểm.

  Ngô Sở Sở hỏi:

  - Đi đâu?

  Chu Phỉ nói:

  - Hang ổ bọn chúng.
   
 13. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 32: Minh Sâm


  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Ta.. ta cải trang không giống.

  Ngô Sở Sở kéo bộ hắc y trên người, che ngực một cách mất tự nhiên.

  Mỹ nhân quan trọng nhất là thần thái, kế đó là khung xương, kế nữa là bề ngoài, cuối cùng mới là trang phục.

  Ngô Sở Sở là loại nữ tử nhìn sơ qua cũng biết được giáo dưỡng rất tốt, bốn chữ dịu dàng hiền thục toát ra từ trong xương, dù lăn lộn ba vòng trong đống bùn nhơ thành một kẻ ăn mày cũng là kẻ ăn mày dịu dàng xinh đẹp.

  - Khỏi quan tâm giống hay không, không sao.

  Chu Phỉ nhét qua loa tấm lệnh bài khác trong tay, Ngô Sở Sở chú ý thấy bên trên viết "Tham Lang một."

  - Cô dùng đất cát trét lên mặt mình, đừng quá nổi bật là được.

  Ngô Sở Sở bắt chước nàng, trét lên tay và mặt, vẫn rất không an tâm, bất kể thế nào cũng không nhìn ra được Chu Phỉ muốn làm gì, không kiềm được nói:

  - Chúng ta thế này, nhìn gần nhất định sẽ lộ ra sơ hở, làm sao trà trộn vào bọn chúng?

  - Chúng ta không trà trộn vào.

  Chu Phỉ giữ eo nàng ấy từ phía sau, Ngô Sở Sở bất ngờ không kịp chuẩn bị bị nàng mang vút lên cao, may mà dọc đường nàng bị Chu Phỉ mang băng tường vượt ngói đã quen nên kịp thời nuốt tiếng thét kinh hãi vào bụng, nghe Chu Phỉ nói rất nhẹ:

  - Chúng ta giết vào.

  Lúc này trời đã mờ mờ tối, hai nàng mặc hắc y hệt như hắc y nhân khắp thành, nhìn từ xa không hề bắt mắt, nhưng Ngô Sở Sở vẫn không nhịn được thấp thỏm bất an, nàng nghiêng đầu nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Chu Phỉ, luôn cảm thấy trong bụng nàng ấy, tim gan dạ dày e là chỉ chiếm một phần nhỏ, còn túi mật chiếm hơn nửa giang san.

  Tuy hai người lặng lẽ không tiếng động chuyên leo tường đi hẻm nhỏ nhưng vẫn nhanh chóng gặp phải "đồng liêu", Ngô Sở Sở bất giác nín thở.

  Hắc y nhân kia xa xa nhìn thấy hai "đồng liêu", cho rằng con hẻm này hẳn là đã được lục soát, bèn xoay người tại chỗ. Nhưng mới đi hai bước, hắn đột nhiên cảm thấy có gì đó không đúng, quay mạnh đầu lại thì một thanh cương đao lặng lẽ xẹt qua cổ hắn trong khoảnh khắc, từ yết hầu cắt tới tai, máu phun ra như suối, hắc y nhân kia kinh hãi há miệng, không thốt được tiếng nào, đảo mắt co quắp mà chết.

  Chu Phỉ tránh vệt máu bắn ra, nắm tóc hắc y nhân kéo vào chỗ sâu trong hẻm nhỏ. Ngô Sở Sở ban đầu ở bên cạnh nhìn, tay chân luống cuống, sau đó chợt nhớ ra cái gì, vội hốt đất mịn bên cạnh cố sức che lên vết máu trên đất.

  Hai nàng trước đây không lâu, một người thì khi ra tay với người khác còn không dám thoải mái tay chân hại người, một người khác thì khi nói chuyện với nam tử xa lạ còn lắp ba lắp bắp.

  Hiện tại, một người không cần ai dạy mà tự biết ra tay thế nào để một đao trí mạng không tiếng động, một người khác thì hơi nhạy bén chút là biết làm thế nào để che đi vết máu.

  Tiếp đó, Chu Phỉ cứ y theo cách cũ, chuyên ra tay với những hắc y nhân lạc đàn, khi giết tới kẻ thứ sáu, trên trời chợt vang lên tiếng ưng sắc bén.

  Lúc này, trời đã tối, nhà cửa mái hiên xung quanh trong bóng tối bắt đầu mơ hồ, lay động như ma quỷ, Chu Phỉ nhất thời không phân biệt được phương hướng, bèn hỏi Ngô Sở Sở:

  - Nhìn mấy con ưng kia xem nó bay tới chỗ nào thế?

  Ngô Sở Sở ước đoán trong bụng, nói:

  - Hình như là chỗ chúng ta ẩn thân ban đầu, có phải xác chết cô giấu bị chúng phát hiện không? Không tốt, y phục người đó bị chúng ta cởi rồi, vậy chẳng phải sẽ khiến họ cảnh giác sao?

  Khóe môi căng thẳng cả ngày của Chu Phỉ cuối cùng cũng lộ chút ý cười:

  - Cô nói đúng, chỗ này cách phủ nha địa phương còn xa không? Đi đúng hướng chứ?

  Ngô Sở Sở gật đầu:

  - Không xa, qua con đường này là tới.

  Chu Phỉ nói:

  - Cởi lớp da bẩn bên ngoài này xuống.

  Ngô Sở Sở nghe lời, cởi bộ hắc y trên người người chết xuống, Chu Phỉ nhanh chóng cắt hai bộ hắc y này thành những khối nhỏ, nhìn quanh quất chốc lát rồi bỏ chúng vào hố rác ở hậu viện một căn nhà, sau đó chạy thẳng đến phủ nha theo hướng Ngô Sở Sở chỉ.

  Trong con hẻm nhỏ, Lộc Tồn Cừu Thiên Cơ mặt trầm như nước cúi đầu đánh giá thi thể trên đất, dùng mũi chân gảy cái cổ lệch hẳn qua một bên của hắn ta, nghiêm mặt nói:

  - Còn có người che chở.. hơn nữa lá gan không nhỏ.

  Chim ưng dựa trên vai ông, một người một chim thoạt nhìn rất giống nhau, quả thực như cùng một trứng ấp ra.

  - Muốn đục nước béo cò ở chỗ ta đâu dễ như vậy.

  Cừu Thiên Cơ lạnh lùng nói:

  - Tất cả nghe lệnh, trong vòng một khắc, sáu người một đội, đội trưởng kiểm kê lệnh bài, người làm rơi mất giết không cần hỏi.

  Bên cạnh có người thấp giọng nói:

  - Đại nhân, còn có người của tổ Tham Lang nữa, ngài xem..

  Cừu Thiên Cơ mặt không biểu cảm liếc nhìn hắn.

  Tên hắc y thuộc hạ nọ im lặng cúi đầu, lặng lẽ lui ra.

  Lúc này, Chu Phỉ và Ngô Sở Sở kiên nhẫn nép vào góc tường chờ đợi, thấy hắc y nhân gần phủ nha hình như nhận được chỉ thị gì đó, đột nhiên thay đổi trận thế rải rác khắp nơi lúc trước, tụ tập từng đợt từng đợt với nhau, giống như một tấm lưới lớn rợp trời kín đất đột nhiên sắp xếp chỉnh tề trật tự.

  Chu Phỉ muốn chính là hiệu quả này, thời cơ không thể mất, nàng túm lấy Ngô Sở Sở, khéo léo tránh thoát hắc y nhân được nghiêm chỉnh huấn luyện đang kết hợp thành từng đội, leo vào phủ nha.

  Không dừng lại phía trước, nàng chạy thẳng đến hậu viện.. cũng chính là hậu viện của quan phụ mẫu địa phương.

  Tạ Doãn phần lớn thời gian đều ăn ngon ngủ ngon, cực ít khi nằm mơ. Nhưng ngày hôm đó, hắn hoảng hốt cảm giác như mình rơi vào trong biển lửa, nắm lấy tay một người, đang nôn nóng tìm lối ra, khách điếm trên dưới chẳng qua chỉ ba tầng đột nhiên giống như biến thành một mê cung lớn làm thế nào cũng không ra được, đi tới đi lui đều là ngõ cụt.

  Lửa càng cháy càng lớn, khói cũng càng lúc càng dày, hắn có thể cảm giác được hơi thở phía sau mình càng lúc càng yếu ớt, trong lòng Tạ Doãn gấp như thiêu như đốt, không biết từ đâu ra một luồng sức mạnh, chưởng một chưởng vào bức tường chắn trước mặt.

  Tường đá vỡ nát, ánh nắng chói chang khiến người ta váng đầu hoa mắt, ngực Tạ Doãn buông lỏng, dùng sức kéo người phía sau:

  - Ta đã nói ta thần công cái thế..

  Nhưng trọng lượng trong tay hắn không giống như một người, hắn thình lình quay đầu, thấy bóng người kia lóe lên, chớp mắt bị ngọn lửa liếm trở lại, trong tay hắn chỉ còn một cánh tay cụt.

  Trái tim Tạ Doãn tựa như bị ai đó bóp mạnh, giật mình tỉnh lại, toàn thân đều là mồ hôi lạnh.

  Hắn phát hiện mình đang ở trong một gian nhà dân thấp bé, cửa sổ giấy bị rách nửa che nửa lộ, xà nhà phòng ốc đều đã có tuổi nhưng bàn và đệm giường đều mới tinh.

  Tạ Doãn thử nhúc nhích, nơi ngực truyền đến từng trận đau đớn khó chịu, có lẽ bị một chưởng kia của "Lộc Tồn" Cừu Thiên Cơ làm chấn thương, hắn ho hai cái, cố sức ngồi dậy, nghỉ ngơi bên mép giường chốc lát, chợt nhớ ra gì đó, lập tức muốn đứng dậy đi ra ngoài.

  Lúc này, cửa gỗ bị gõ nhẹ hai lần, sau đó "két" một tiếng, bị đẩy ra từ bên ngoài, một thiếu niên đi vào.

  Người tới và Tạ Doãn bốn mắt nhìn nhau, gương mặt tức khắc lộ vẻ vui mừng, nói:

  - Huynh rốt cuộc tỉnh rồi!

  Thiếu niên này chẳng qua chỉ 15 16 tuổi, thân thể như ngọc, đôi mắt xinh đẹp, tướng mạo rất tuấn tú, ngữ điệu giống như là chỗ quen biết cũ của Tạ Doãn.

  Tạ Doãn vừa thấy hắn, tức thì sửng sốt:

  -.. Minh Sâm?

  Hai người đối mặt nhìn nhau chốc lát, gần như nói cùng một lúc:

  - Sao huynh/đệ lại ở đây?

  Tạ Doãn dùng sức bấm trán, đi ra phía ngoài:

  - Bỏ đi, đệ không cần nói với huynh, huynh có chút chuyện, trở về lại nói với đệ..

  - Tam ca.

  Thiếu niên xoay người nhẹ nhàng khép cửa lại, nhỏ giọng nói:

  - Bắc Đẩu Tham Lang và Lộc Tồn đều đang ở Hoa Dung, trong thành canh phòng nghiêm ngặt, hiện tại bất luận thế nào cũng không thể ra ngoài, huynh nhẫn nại một thời gian.

  Tạ Doãn lắc đầu nói:

  - Ta không đi không được.

  Nói tới cũng lạ, Tạ Doãn đối đãi với ai cũng trưng ra khuôn mặt cợt nhả, dù là với nữ tử xa lạ cũng có thể làm như rất quen thuộc, nhưng thái độ của hắn đối với Minh Sâm gọi hắn là "tam ca" này lại vô cùng nghiêm túc, hầu như tiếc chữ như vàng.

  - Là vì bằng hữu của huynh trong khách điếm sao?

  Minh Sâm cài cửa phòng, nói:

  - Huynh nghe đệ nói trước, đệ đã bảo Bạch sư phụ đi dò xét rồi, hễ có tin tức là lập tức nói cho huynh ngay. Khách điếm đó bây giờ đã cháy không còn ra hình thù gì nữa, trên người huynh lại có thương tích, nếu Bạch sư phụ cũng tay trắng trở về thì huynh đi có ích lợi gì?

  Tạ Doãn suy nghĩ, thừa nhận người ta nói đúng, tuy ngoài miệng hắn thường ba hoa khoác lác nhưng trong lòng không phải hoàn toàn không tự hiểu lấy mình, hắn biết "Bạch sư phụ" trong lời người thiếu niên ấy cao minh hơn mình không chỉ một chút thì cũng không khăng khăng đòi ra ngoài gây thêm phiền phức nữa.

  Minh Sâm thấy thế thở phào nhẹ nhõm, thả tay trên cửa xuống, đi vào ngồi trong phòng, hỏi:

  - Huynh ở cùng ai thế? Nếu không phải Thanh Mai nhận ra huynh, kịp thời mang huynh về thì hôm nay chẳng phải nguy hiểm lắm ư? Làm đệ sợ muốn chết.

  - Nói ra dài lắm, thay huynh đa tạ Thanh Mai cô nương.

  Tạ Doãn đưa tay nhấc bình trà trên bàn nhỏ, bên trong là trà ấm, có thể thấy người hầu hạ vô cùng chu đáo, hắn thở dài một tiếng, rót ra hai ly, đẩy một ly cho thiếu niên bên cạnh, mấy lần muốn nói lại thôi, sau đó vẫn nuốt những lời sắp nói vào, không mặn không nhạt hỏi:

  - Gần đây sức khỏe tiểu thúc thế nào?

  - Phụ thân rất khỏe, đa tạ.

  Minh Sâm nhận lấy ly trà, dừng dừng rồi nói:

  - Có điều hở tí là hoàn toàn mất tin tức về huynh, bọn đệ đều rất lo lắng, ngày lễ ngày Tết cứ nghe phụ thân nhắc tới tam ca hoài.

  - Ừ.

  Giọng Tạ Doãn có chút thận trọng:

  - Là huynh không phải, Tết năm nay sẽ về thăm ông ấy.

  Minh Sâm nhẹ giọng nói:

  - Tam ca, về nhà đi, bên ngoài loạn như vậy, bên cạnh huynh ngay cả một người chiếu cố cũng không có..

  Mí mắt Tạ Doãn rũ xuống, lặng lẽ nói:

  - Huynh từng thề độc với gia sư, học nghệ không thành không quay về, đệ cũng không phải không biết, sao có thể tư lợi bội ước?

  Minh Sâm bất đắc dĩ nói:

  - Huynh đó là học à, một năm có mười tháng ở bên ngoài du lịch, khó khăn lắm mới về một chuyến, đệ nghe nói huynh không đọc sách không luyện võ thì học cái gì.. đúc kiếm rèn thép?

  Tạ Doãn lơ đãng nở nụ cười, không tiếp lời, ánh mắt nhìn chằm chằm vào cửa.

  Lúc này, bên ngoài đột nhiên có người gõ cửa nói:

  - Thiếu chủ.

  Tạ Doãn không đợi Minh Sâm phản ứng đã nhảy lên, kéo cửa phòng ra.

  Ngoài cửa có một người trung niên tướng mạo đường đường đang đứng, thấy Tạ Doãn thì cung kính hành lễ nói:

  - Tam công tử.

  - Bạch tiên sinh đừng khách sáo.

  Tạ Doãn làm động tác đỡ người trung niên nọ trong không khí, hỏi:

  - Thế nào rồi?

  Bạch tiên sinh cúi đầu nói:

  -.. Tam công tử xin bớt đau buồn.

  Tâm Tạ Doãn chùng xuống.

  Bạch tiên sinh không phí lời, miêu tả tỉ mỉ đầu đuôi cho hắn, nói:

  - Bắc Đẩu Tham Lang và Lộc Tồn vốn đi về phía Hoắc gia bảo ở Nhạc Dương nhưng nửa đường không biết nhận được tin gì mà tách khỏi đại đội nhân mã, bất ngờ đổi lộ trình đến Hoa Dung, chạy thẳng tới khách điếm kia, sau khi vào thì không nói tiếng nào liền bắt người, trong khách điếm lúc đó có không ít cao thủ, nhưng cuối cùng vẫn không địch lại số đông. Nếu lúc đó mạnh mẽ phá vòng vây thì cũng thôi nhưng nghe nói có phụ nữ và trẻ em yếu đuối đi cùng, vì bảo vệ họ mà những bằng hữu này tạm lùi vào trong khách điếm, muốn phái người ra ngoài cầu viện trợ, không ngờ Cừu Thiên Cơ sớm đã có chuẩn bị, thấy họ lui vào khách điếm liền lập tức ra lệnh cho thuộc hạ bao vây lại, giương lên hàng trăm ống nước độc, trực tiếp đưa họ vào tử lộ rồi phóng hỏa.. Mặt sau khách điếm có một hầm rượu, lúc đó lửa lan ra quá nhanh, ai cũng hết cách.

  Sắc mặt Tạ Doãn trong nháy mắt khó coi đến cực hạn, cả người loạng choạng.

  Minh Sâm kêu lên:

  - Tam ca, huynh..

  - Không đúng.

  Ngay sau đó, Tạ Doãn thình lình ngước mắt lên, nhanh chóng nói:

  - Người của Bắc Đẩu hiện tại vẫn đang "tuần tra" trong thành sao? Tham Lang không phải người thảnh thơi như vậy, họ chưa đi, ắt không phải vì muốn quỵt thêm vài bữa cơm, khẳng định có người chạy thoát, có phải không?
   
 14. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 33: Anh hùng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong tiểu viện lẻ loi mọc ra một thân cây, không nhìn ra là giống cây gì nhưng hẳn đã nhiều năm rồi, bóng cây xanh um phủ xuống đầu, trải dài đến góc tường, nối liền với một mảng lớn rêu xanh như vẩy mực, vì ít dấu chân người nên rêu xanh rất tươi tốt, tự nhiên phát triển.

  Trong viện treo đầy lụa màu và vải hoa, đều là vải cũ, rộng khoảng nửa thước, trên cây, trên nhà, đâu đâu cũng có, nếu không phải đều đã cũ đến mức phai màu thì rất có phong thái của đại tác gia "lụa màu treo cây" Tùy Dạng Đế. (1)

  (1) Tùy Dạng Đế là vị vua thời nhà Tùy, vào mùa thu đông, cây trong vườn rụng lá, ông ra lệnh phải dùng lụa màu cắt thành lá, thành hoa dán lên cây và thả xuống mặt hồ để phong cảnh trong vườn luôn luôn như mùa xuân.

  Một thiếu niên có vẻ là người hầu đặt mạnh hộp cơm ở cửa, ngông nghênh dùng sức đập cửa, hét lên rất vô lễ:

  - Đưa cơm đưa cơm! Có ăn không?

  Nắp hộp cơm theo tiếng trượt ra, bên trong lăn ra nửa cái bánh bao, thứ đó thực giống như "di tác tiền triều", dường như có thể hóa đá thành tinh ngay tại chỗ, ngoan cường lăn trên nền đất, đồ ăn chất trong khay lại càng âm u, không có chút hơi nóng nào.

  Người đưa cơm mặt lộ vẻ không kiên nhẫn, lại dùng sức đập cửa viện, miệng mồm thô tục:

  - Bảo các ngươi tự mình đi lấy cơm không đi, sau lưng lại nói linh tinh với đại thiếu gia, đưa cho các ngươi mà còn không lấy, tiện chủng trời sinh còn thật tưởng mình là phu nhân chính thống à?

  Lúc này, trong nhà có một bà vú cao lớn thô kệch chạy ra, trong tay giơ cái chổi, đằng đằng sát khí muốn đánh ra ngoài, người hầu đó thấy vậy, hảo hán không chịu thiệt trước mắt, miệng gọi "mẫu dạ xoa", co cẳng chạy.

  Bà vú chống nạnh, vươn cổ, đứng như bảo tháp ở cửa, mắng một hơi tám đời tổ tông, mắng đến mức tiểu tử đưa cơm không còn bóng dáng mới cúi đầu nhìn hộp cơm cũ trên đất, "hứ" mạnh, tiếp đó đành phải xách lên đi vào trong.

  Bà vú vừa xoay người liền sợ hết hồn, một nữ nhân dáng người gầy gò không biết từ lúc nào đã đứng phía sau bà, đôi mắt đen như hạt đậu mở trừng trừng.

  Bà vú vỗ vỗ ngực, vẻ hung hãn muốn cắn người ban nãy không còn, nhỏ giọng nói:

  - Làm ta sợ muốn chết, phu nhân đúng là như mèo, đi, vào nhà, chúng ta ăn cơm.

  Nữ nhân ngơ ngác không phản ứng gì nhưng vô cùng ngoan ngoãn, đàng hoàng theo bà vú vào nhà, lúc băng qua tơ lụa dài thõng xuống trong viện, bà duỗi ra bàn tay gầy đét, dịu dàng vuốt ve những tấm vải kia, ánh mắt si ngốc dường như linh động hơn, gương mặt thẫn thờ hiện ra thêm vài phần nhan sắc, dưới chân thực hiện một bước nhảy uyển chuyển nào đó, đi hai bước xoay một vòng, điên điên khùng khùng hát lên một điệu hát dân gian không biết của vùng nào, sau đó bỗng dừng lại, tạo thành tư thế che nửa mặt, nhìn về một hướng liếc mắt đưa tình.

  Là một nữ nhân điên.

  Bà vú chạy tới như gà mẹ:

  - Ôi ôi, đi nhanh đi, coi chừng té! Đừng nhìn, nhà kho ấy bị bọn chó chém ngàn đao dọn sạch rồi, bên trong ngoài ổ chuột thì không có gì đâu.

  Nữ nhân điên ấy không biết có nghe hiểu hay không, cứ ngơ ngác nhìn chằm chằm gian phòng chứa đồ linh tinh đó mà cười, bị bà vú nửa lôi nửa kéo vào trong nhà.

  Chờ trong viện yên tĩnh lại lần nữa, nhà kho "nuôi chuột" thật sự phát sinh động tĩnh.

  Chu Phỉ chui vào qua cửa sổ, tay cầm theo bọc giấy, đưa cho Ngô Sở Sở đứng ở cửa, thấy nàng ấy đang căng thẳng vịn khe cửa nhìn ra ngoài, bèn hỏi:

  - Cô nhìn gì đấy?

  Ngô Sở Sở bất giác nhỏ giọng:

  - Làm ta sợ muốn chết, ban nãy cứ tưởng bị chủ nhân phát hiện.

  Chu Phỉ nghe vậy lập tức nhìn ra ngoài, tay đặt lên đao bên hông, cảnh giác nói:

  - Chủ nhân viện này rốt cuộc là ai?

  Tối hôm trước, lúc hai nàng chui vào đây, phủ nha đang trống vắng, nhưng Chu Phỉ cảm thấy, phủ nha trọng địa không thể nào trống lâu được, chờ đám hắc y nhân kia phản ứng lại, rất nhanh sẽ bao vây chỗ này như cái thùng sắt, bởi vậy dưới sự chỉ điểm của tiểu thư nhà quan chính thống – Ngô Sở Sở, Chu Phỉ đã tìm được nơi ở của đám thê thiếp quan địa phương này.

  Suy cho cùng, sĩ phu không phải đám giang hồ lỗ mãng, Tham Lang và Lộc Tồn không mấy khả năng sẽ càn rỡ đến hậu viện nhà quan.

  Nhưng không ngờ quan huyện của một huyện Hoa Dung nho nhỏ mà trong nhà lại phú quý bức người, trong ngoài trạch viện ngay ngắn, tôi tớ qua lại đông đảo, Chu Phỉ nghèo túng suýt bị chói mù mắt chó, từ nhỏ nàng đã nghe trưởng bối nói các thứ như "phú quý bất năng dâm, bần tiện bất năng di" (2), trước đây nàng luôn nghe tai trái ra tai phải, rất không cho là đúng, nhưng bây giờ mới biết, nàng chưa từng được biết thế nào gọi là "phú quý".

  (2) Câu của Mạnh Tử, nghĩa là: Giàu sang không thể cám dỗ, nghèo khó không thể lay chuyển.

  Trong hậu viện nhiều người nhiều quy củ, hai nàng không dám đánh rắn động cỏ, cẩn thận từng li từng tí dò xét cả ngày mới tìm được một căn viện vắng vẻ nhất, tạm lánh trong một gian phòng trống.

  - Chắc là ta trông gà hóa cuốc.

  Ngô Sở Sở nói, nàng mở bọc giấy dầu ra, thấy bên trong là vài cái bánh nướng thịt băm còn bốc lên hơi nóng, tốt hơn cơm thừa canh cặn của chủ nhân nơi này không biết bao nhiêu lần, liền thở dài nói:

  - Ta thấy chủ nhân viện này chắc là một cơ thiếp không được sủng ái, đã bị điên, chắc là từng sinh con nên mới luôn được nhốt lại nuôi trong phủ, cũng chỉ giữ cho bà ấy không chết mà thôi.

  Chu Phỉ không biết lấy từ đâu ra hai khúc gỗ nhỏ dính đầy tro bụi, đẩy cho Ngô Sở Sở một cái, hai người cùng ngồi xuống, ăn như gió cuốn mây tan hết bánh nướng thịt băm trong bọc giấy. Bánh nướng ăn nhanh quá làm rơi rớt vụn bánh, không chú ý đã hấp dẫn cả gia đình chuột trong nhà kho, chuột nơi đây không biết cả ngày đi đâu ăn vụng, con nào con nấy đều màu mỡ béo tốt, không hề sợ người, lít nha lít nhít chạy tới, dọa Ngô Sở Sở sợ run bắn lên.

  Chu Phỉ duỗi mũi chân ra, nhẹ nhàng hất bụng chuột, con chuột to đầu lĩnh bị đá bay vút ra ngoài, "bộp" một tiếng, đập vào tường hôn mê, đám chuột nhắt khác thấy vậy, đua nhau hảo hán không chịu thiệt trước mắt, chen lấn chui về sào huyệt của mình.

  Chu Phỉ nói:

  - Cô không sợ người chết mà sợ chuột?

  Ngô Sở Sở hơi xấu hổ cúi đầu cười, bỗng dưng nhớ đến cảnh ngộ của mình, mũi tức thì chua xót, vành mắt đỏ lên, sau đó nàng lại cảm thấy khóc lóc sướt mướt chỉ khiến người ta nhìn khó chịu bèn liều mạng nhịn trở lại, vì để mình không suy nghĩ lung tung, nàng đành thử tìm cách trò chuyện với Chu Phỉ.

  Chu Phỉ kỳ thực không quá chủ động, gặp phải người hoạt bát, nàng sẽ tương đối hoạt bát hơn một tí, gặp phải người trầm mặc ít nói, nàng cũng sẽ trầm mặc ít nói theo, bây giờ nàng đang tâm sự trùng trùng, giữa chân mày dường như có thể nhìn ra bóng đen mờ mờ, Ngô Sở Sở nghi ngờ nếu mình không chủ động nói chuyện với nàng thì nàng có thể cau mày nhìn bức tường cả ngày.

  - Ơ.. A Phỉ.

  Chu Phỉ phục hồi tinh thần lại, quay qua nhìn Ngô Sở Sở, thấy nữ tử ấy vẻ mặt căng thẳng, giống như sợ mình gọi đường đột mà lẽ ra không nên như vậy, nàng bèn "ừ" một tiếng.

  Ngô Sở Sở suy nghĩ hồi lâu, không nghĩ ra thứ gì để tán gẫu với Chu Phỉ, đành phải nói theo sự việc:

  - Bước kế tiếp chúng ta phải làm sao?

  Chu Phỉ nói:

  - Trước tiên trốn mấy ngày. Bắc Đẩu hôm nay diệt cả nhà này, ngày mai diệt cả nhà kia, chắc là rất bận, không có khả năng đợi mãi ở đây, chúng ta thoát được lần này là ổn. Chờ bọn chúng đi rồi, chúng ta liền chạy về phía nam, yên tâm đi, càng về phía nam càng an toàn.

  Ngô Sở Sở gật đầu, lại hỏi:

  - 48 trại rốt cuộc như thế nào?

  Chu Phỉ không nghe được là nàng ấy muốn gợi cho nàng nói chuyện, chỉ xem nàng ấy là một nữ cô nhi mất mẫu thân và đệ đệ, trong lòng trống trải, bèn nói:

  - 48 trại kỳ thực là 48 môn phái, nếu cô sợ lạ thì trước tiên cứ ở chỗ ta, khi ta không có đó thì ở cùng muội muội ta.

  Ngô Sở Sở khó khăn lắm mới tìm được đề tài, vội hỏi:

  - Cô còn có muội muội? Chắc chắn muội ấy rất đẹp rất lợi hại!

  Hình ảnh Lý Nghiên lóe lên trong lòng Chu Phỉ, nàng thuận miệng nói:

  - Tướng mạo bình thường, không hề lợi hại, là một con ngốc.

  Ngô Sở Sở:

  -..

  Đúng là không thể nào tán gẫu tiếp được!

  Ngô Sở Sở tự mình lúng túng một hồi, kết quả vừa nhìn sang vẻ mặt cực kỳ vô tội của Chu Phỉ thì hơn cả lúng túng, nàng cảm thấy buồn cười.

  Nụ cười này của nàng khiến Chu Phỉ phản ứng được là mình nói chuyện khiến người ta không thể nào nói tiếp, muốn nói thêm vào nhưng không biết nói gì mới tốt, đành tìm đề tài một cách nhạt nhẽo:

  - Thứ cô đeo trên cổ là khóa trường mệnh à? (3)

  (3) Khóa trường mệnh: Còn gọi là khóa ký danh, là một món đồ trang sức đeo trên cổ trẻ em, theo mê tín thời xưa cho rằng nó có thể trừ tà, khóa lại sinh mệnh.

  Bình thường chỉ có trẻ con mới đeo khóa trường mệnh, nghe nói là có thể đeo đến khi trưởng thành nhưng thiếu niên khi đến 11 12 tuổi, quá nửa đều tự cho rằng mình đã là người lớn, bắt đầu ghét thứ đồ trẻ con này, rất ít thấy nữ tử đến tuổi của Ngô Sở Sở còn đeo nó.

  Ngô Sở Sở cúi đầu sờ chiếc vòng trên cổ mình, vẻ mặt trở nên ảm đạm:

  - Cha ta đeo cho ta, lúc ta còn nhỏ, ông ấy từng tìm người bói mệnh cho ta, thầy bói nói ta bạc mệnh, cần có đồ vật áp chế, cái này khi xuất giá mới có thể gỡ xuống.

  Chu Phỉ:

  - Đại đương gia chúng ta nói cha cô là một anh hùng.

  Ngô Sở Sở cười:

  - Cô không biết cha ta à?

  Chu Phỉ lắc đầu, nói:

  - Lần đầu tiên ta xuống núi.

  - Ừ.

  Ngô Sở Sở vô cùng thông hiểu, gật gật đầu:

  - Nếu cô xuống núi sớm hơn ba năm rưỡi sẽ không cảm thấy cha ta là anh hùng đâu, khi đó họ đều gọi ông ấy là "nhị thần phản đảng". Năm xưa hoàng đế Bắc triều soán vị đoạt quyền, 12 bề tôi đưa cựu hoàng tộc xuôi nam, không ít người trong triều không đi cũng không muốn thờ hai chủ, mấy năm đó người thì bị mất đầu, người thì bị lưu đày, số còn lại hoặc là người của hoàng đế Bắc triều hoặc là người bị ép phải thay đổi lập trường, cha ta chính là người "thay đổi lập trường" năm đó, vì sau này ông ấy là võ tướng có chức quan cao nhất trong những người thay đổi lập trường nên hoàng đế Bắc triều phong ông ấy làm "Trung Vũ tướng quân", hai chữ "Trung Vũ" có dạo đã thành trò cười, bất kể ai nhắc tới đều phải phỉ nhổ.

  Chu Phỉ nghe Lý Cẩn Dung nhắc tới "Trung Vũ tướng quân" nhưng không ngờ đó là do đối thủ cũ của đại đương gia – hoàng đế Bắc triều phong, không khỏi ngẩn người.

  - Không sợ cô chê cười, kỳ thực mãi đến năm kia, ta vẫn tưởng ông ấy là người như vậy.

  Ngô Sở Sở nói:

  - Ngờ đâu có một ngày, ông ấy bỗng dưng vội vã trở về, đưa ba mẫu tử bọn ta đi, chính là chỗ ẩn cư ở Chung Nam, nơi đó thâm sơn cùng cốc, bên ngoài xảy ra chuyện gì cũng không biết, ta chỉ nhớ mẹ cả ngày lau nước mắt, rất lâu sau mới nghe người ta nói là năm xưa khi đưa ấu đế xuôi nam, bọn họ từng thương lượng phải giữ lại một người ở trong triều làm nội ứng, mang tiếng nhơ muôn đời. Mấy năm nay bọn họ nội ngoại kề vai, dốc sức giữ lại cơ hội cho Nam triều xoay chuyển, lúc đó mới dựng nên Nam triều. Nhưng làm hết lần này tới lần khác, ông ấy dù làm việc kín kẽ đến đâu cũng sẽ khiến Tào Trọng Côn nghi ngờ, ba năm trước Tào Trọng Côn giả vờ bệnh để đặt bẫy giết nhiều thế lực giang hồ, cũng là để thăm dò ông ấy.

  -..

  - Ông ấy biết dù lần này miễn cưỡng qua ải thì đế vương cũng đã nghi ngờ, người một lòng trung thành đã khó mà qua ải hiềm nghi, huống hồ ông ấy vốn dĩ có hai lòng. Cha ta viết thư cho mẹ ta, chỉ nói "nhẫn nhục hai mươi năm, đến đây chấm dứt", sau đó ông ấy lâm trận phản chiến, cùng Cam Đường tiên sinh nội ứng ngoại hợp, hạ liền ba thành, giết Liêm Trinh. Ông ấy cũng.. xem như là tuẫn quốc.

  Chu Phỉ nhất thời không nói nên lời, kỳ lạ là nàng không hề sinh ra cảm khái "đây là một anh hùng hảo hán" mà ngược lại lại nghe ra nỗi oan ức tày trời từ lá thư của Ngô Phí tướng quân gửi cho phu nhân, thiếu niên thường có thể nhịn được đau, nhịn được khổ nhưng không nhịn được nhục. Nàng suy nghĩ theo lời của Ngô Sở Sở, chỉ hơi nhập tâm một chút là cảm thấy phẫn uất khó nén, hận không thể liều mạng, dùng cái chết để rửa oan.

  Chu Phỉ nói:

  - Hai mươi năm.

  Ngô Sở Sở "ừ", với hai cô nương không biết hai mươi năm là thế nào mà nói, "hai mươi năm" nghe cũng dài như cả đời cả kiếp.

  Ngô Sở Sở:

  - Cha ta nói, năm xưa Trình Anh và Công Tôn Chử Cữu một người bỏ con, một người bỏ mạng (4), thế nhân đều xem Trình Anh là kẻ bán bạn cầu vinh, tham sống sợ chết, còn cha ta tuy cũng bị muôn người chỉ trỏ nhưng tốt xấu gì cũng chưa từng liên lụy vợ con, so với cảnh ngộ tổ tiên đã tốt hơn không biết bao nhiêu lần, bởi vậy ông ấy rất hài lòng thỏa mãn, không dám giận hờn.

  (4) Thời xuân thu chiến quốc, Trình Anh là bạn của Triệu Thuẫn nước Tấn, Triệu Thuẫn bị kẻ gian hãm hại, giết hết cả nhà, Trình Anh và Công Tôn Chử Cữu bàn kế với nhau, Trình Anh đưa con mình cho Công Tôn Chử Cữu để giả mạo làm đứa con của Triệu thị, giấu đứa con Triệu thị thật sự vào trong núi rồi cố ý tố cáo Công Tôn Chử Cữu che giấu đứa trẻ. Công Tôn Chử Cữu và đứa trẻ kia bị giết.

  Chu Phỉ lắc đầu nói:

  - Đạo lý này ta không hiểu lắm.

  Nào ngờ lúc ấy nàng nói không hiểu nhưng qua chưa đến hai ngày, nàng không thể không hiểu.

  Thẩm Thiên Khu và Cừu Thiên Cơ xác thực không thể ở lại Hoa Dung quá lâu, trong mấy ngày này, họ đã lật tung cả huyện thành Hoa Dung nhưng ngay cả con chuột cũng không bắt được.

  Chu Phỉ biết, chỉ cần kéo dài thời gian tới khi hai tên Bắc Đẩu mang theo đám chó của chúng rời đi thì xem như nàng thắng, Thẩm Thiên Khu đương nhiên cũng biết rõ.

  Ngày thứ ba, Bạch tiên sinh ẩn núp trong bá tánh quay về báo tin, nói là bọn hắc y nhân trong thành lộ liễu hay âm thầm tìm người đều đã rút lui, Tạ Doãn tỉ mỉ lắng nghe các loại tin tức Bạch tiên sinh báo lại, đoán ra được Bắc Đẩu có lẽ đang tìm một món đồ mà món đồ ấy không sợ bị hỏa thiêu.

  Bạch tiên sinh nói:

  - Mới bắt đầu thì có mấy hắc y nhân chết, trận thế loạn, nghe nói Tham Lang và Lộc Tồn vì vậy mà lục đục.

  - Thẩm Thiên Khu sẽ không bất cẩn với người của 48 trại như thế.

  Tạ Doãn chậm rãi nói:

  - Cho nên món đồ kia là ở trên người Ngô phu nhân.. Ngô tiểu thư hoặc tiểu đệ đệ của nàng ấy, hai người chắc chắn có một người còn sống, hơn nữa lúc ban đầu Bắc Đẩu không ngờ bên cạnh người Ngô gia còn có cao thủ bảo vệ.

  Hắn nói tới đây, trong lòng chợt hiện ra chút mong đợi không nói rõ được. Tạ Doãn biết, dựa theo cách làm người của đám Trương Thần Phi, nếu lúc đó thật sự thông qua một phương pháp nào đó, có cơ hội đưa một người trong số họ đi cùng con của Ngô gia thì người mà bọn họ đẩy ra ngoài chắc chắn là tiểu sư muội kia.

  Cho nên.. Chu Phỉ có lẽ vẫn còn sống?

  Bạch tiên sinh lại nói:

  - Hôm nay Thẩm Thiên Khu ở cổng phủ nha gióng trống khua chiêng khen ngợi một người, tam công tử có biết là ai không?
   
 15. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 34: Tam thí


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Minh Sâm dẫn theo Bạch tiên sinh, thị nữ Thanh Mai và mấy hộ vệ, thời gian ở lại vùng Hoa Dung khẳng định không ngắn, hiển nhiên đã lập nên một thân phận giả không chê vào đâu được, qua lại quen mặt với hàng xóm.

  Tạ Doãn vô cùng cố ý xem nhẹ người "huynh đệ" này, đừng nói Minh Sâm chỉ mang theo một đám người vô cớ ở lại nơi được Bắc triều cai trị, dù hắn khoác thêm một tấm da dê đi ăn cỏ, Tạ Doãn đại khái cũng định làm như không thấy, giả vờ như chuyện này không hề có chút kỳ lạ nào.

  Nhưng chuyện đến nước này, hắn không thể không nương nhờ sức mạnh của Minh Sâm.

  Minh Sâm đối đãi với hắn đúng là không còn gì để nói.

  Vị Bạch tiên sinh kia trừ bản lĩnh lớn ra, còn có một đôi tay thần kỳ, có thể biến nam thành nữ, biến già thành trẻ, ông thành thạo vẽ mặt Tạ Doãn giống y hệt một hộ vệ trong phòng, chỉ cần không để hai gương mặt cạnh nhau tỉ mỉ so sánh thì hầu như không nhìn ra sơ hở.

  Tạ Doãn dùng gương mặt này ra ngoài, bách tính sống chung quanh đều chào hỏi hắn, giống như hắn đã sống ở đây năm trăm năm vậy, rất tự nhiên, không dễ bứt dây động rừng.

  Thấy bên này đã xong xuôi, Minh Sâm liền ôn hòa nói với hộ vệ kia:

  - Vất vả rồi, Giáp Thìn, ngươi lo công việc trước đi, hôm nay không được ra ngoài.

  "Giáp Thìn" trầm mặc thi lễ vái, lặng lẽ rời đi.

  Tạ Doãn thầm thở dài, hắn biết những hộ vệ này ngoại trừ ai nấy thân mang tuyệt kỹ, bảo vệ an toàn của chủ nhân ra thì còn là "thế thân".

  Gương mặt mỗi người bọn họ đều đã được dự phòng ở chỗ Bạch tiên sinh, một khi gặp phải nguy hiểm không hóa giải được, bất cứ lúc nào họ cũng phải vì chủ nhân mà thế mạng.

  Tạ Doãn nhìn những người này, nhớ tới chức trách của họ, trong lòng đều không quá vui vẻ, nhưng việc này dù sao không do hắn quản, hắn cũng không tiện chen mồm, chỉ nói với Bạch tiên sinh:

  - Đa tạ, chúng ta mau đi thôi.

  Một lát sau, Bạch tiên sinh dẫn tôi tớ "Giáp Thìn" ra ngoài, hòa vào đám đông không dấu vết.

  Lúc họ chạy tới có thể nghe Thẩm Thiên Khu nhạt nhẽo nói:

  -.. Bỏ tối theo sáng, có công với nước, khen thưởng nơi đây, ba trăm lượng vàng.

  Nói xong, vẻ mặt ông u ám như đánh rắm trước mặt đám đông, lạnh nhạt quét mắt qua cả đám người chung quanh, tự nhiên đi đến một bên ngồi xuống, dù sao cũng không ai dám cãi lý với ông.

  Sau đó, một hắc y nhân bưng cái khay lớn đi ra, ba trăm lượng cũng nặng cả trăm cân nhưng hắc y nhân đó căn bản không dùng cả bàn tay mà chỉ dùng mấy ngón tay nhẹ nhàng bưng khay, giống như trên đó không phải một đống vàng nặng trịch mà là giấy vậy.

  Các lão bách tính trong nhà gom chút ngân lượng vụn vặt còn không dễ, nào có từng được thấy thỏi vàng ròng xếp hàng hàng ngay ngắn?

  Nhất thời mắt sáng lên, như ong vỡ tổ.

  Ánh mắt Cừu Thiên Cơ quét qua mọi người, bỗng nhếch môi cười, đưa tay nói với người phía sau:

  - Mời!

  Tai Tạ Doãn "ong" lên, thấy chung quanh không ít người cũng giống hắn, có người lảo đảo ngay tại chỗ, có người theo bản năng che tai lại.

  Cừu Thiên Cơ không la to, thậm chí không cố ý nói lớn tiếng nhưng dù là người ở ngoài cùng nhất cũng có thể nghe rõ rành rành, giọng nói ấy truyền rất xa, vọng vào tai như kim châm xuống, khó chịu không để đâu cho hết.

  Tạ Doãn lúc này mới thấy rõ nam nhân nhỏ thó phía sau Cừu Thiên Cơ, không khỏi hơi nhắm mắt lại, hắn nhận ra được người đó, mấy ngày trước, tướng mạo ông ta tuy không đẹp hơn bây giờ nhưng không hề rụt rè như vậy, cũng không hề miễn cưỡng tươi cười thấp thỏm lo sợ như vậy. Ông ta thậm chí còn từng chào hỏi mình, từng chiêu đãi bọn họ một bữa cơm nước thoải mái ra trò.

  Trong lòng Tạ Doãn không khống chế được hiện lên một suy nghĩ: "Chu Phỉ biết không?"

  Cừu Thiên Cơ đứng chắp tay, dùng giọng nói đặc thù của ông ta cất tiếng:

  - Chắc hẳn chư vị hương thân đều nhớ, mấy ngày trước, một nhóm phản tặc đi ngang nơi này, hiện đã đền tội..

  Giọng Lộc Tồn vang vọng khắp thành Hoa Dung, các tiểu thương đều vây quanh lại, các nhà dân gần đó cũng có không ít người mở cửa sổ nhìn ra ngoài. Trong phủ của huyện lệnh đại nhân, các tôi tớ tụm năm tụm ba xì xào bàn tán..

  Trong một tiểu viện xa xôi, Chu Phỉ bấu chặt trường đao trong tay.

  - Nhóm người này từ Thục Trung lén lút chạy ra, tác oai tác quái ở vùng đó đã lâu, người qua đường cũng không chịu buông tha, luôn là có tiền cướp tiền, không tiền cướp ngựa, xem mạng người như cỏ rác, không chuyện ác nào không làm! Bọn ta lần theo đường đi của chúng mà đến, thấy những thôn hoang vắng không một ai thoát được bàn tay tàn ác của chúng, hầu như bị cướp bóc hết sạch, các thôn dân ngày phải đóng cửa, nơm nớp lo sợ, đêm thì lo lắng bất an, chỉ sợ tặc nhân lại tới! Quả thực đáng ghét đáng hận! Loại gian tặc này sống ở trên đời, gieo họa muôn nơi, không băm vằm trăm mảnh không đủ hóa giải lòng căm phẫn của nhân dân!

  Mọi người đồng thanh hô to:

  - Băm vằm trăm mảnh! Băm vằm trăm mảnh!

  Âm thanh ấy loáng thoáng xuyên qua phủ nha và đình viện, rơi vào tai Chu Phỉ. Tiểu viện của nữ nhân điên nằm rất xa, ngày thường tiếng phố xá náo nhiệt cũng nghe không rõ nhưng bây giờ âm thanh đó có thể vọng tới thì người lên tiếng hẳn là rất đông, người ở ngay cạnh đó chắc là sắp đinh tai nhức óc.

  Chu Phỉ nhắm mắt cũng có thể tưởng tượng được, Mộc Tiểu Kiều gây nhiều tội ác ở vùng Động Đình như vậy, trong thành Hoa Dung ắt có bách tính lưu vong chạy nạn đến đây, không rõ nội tình, nghe những lời vu oan hãm hại này còn tưởng rằng kẻ hại họ nhà tan cửa nát chính là những thi thể mang ra từ khách điếm kia.

  Quần chúng sao có thể không xúc động tuôn trào, không lớn tiếng hoan hô?

  Mũi đao của nàng dựng thẳng xuống đất, tay cầm đao nổi cả gân xanh.

  - Hơn nữa còn có dư nghiệt của Ngô Phí hai lần phản chủ sau khi trốn đi, không biết hối cải, cấu kết với chúng làm chuyện gian ác! Tội phụ Ngô Phạm thị, thê tử Ngô tặc, sau khi xảy ra chuyện, quyết không nhận tội, ngang nhiên bỏ trốn, đầu nhập vào đám phỉ nhân, ngày đêm làm bạn với lũ trộm cắp ngang ngược. Khặc khặc, loại đàn bà dâm đãng này..

  Vỏ đao trong tay Chu Phỉ quét qua mặt đất, phát ra âm thanh bén nhọn ngắn ngủi. Ngô Sở Sở không còn biết khóc cười, giống như kẻ ngốc.

  Mẫu thân nàng xuất thân cao quý, từ nhỏ đã có tri thức hiểu lễ nghĩa, cả đời giúp chồng dạy con, quy củ khuôn phép, bây giờ không chỉ chết không chỗ chôn thân mà sau khi chết còn mặc cho những người này há miệng thối tha khó ngửi, thêu dệt cho bà danh tiếng bất trinh phóng đãng, đê hèn bỉ ổi.

  Ngô Phí tướng quân khi còn sống mừng vì chưa từng liên lụy vợ con, chết rồi rốt cuộc vẫn không thoát khỏi tai kiếp.

  Lúc này, trong viện đột nhiên vang lên tiếng ca chót vót, ngắt ngang lời của Lộc Tồn truyền vào, cao vút đến gần như bát ngát, lời hát đều là "ê ê a a", không biết đang nói gì, chỉ cảm thấy vô cùng thê lương thảm thiết.

  Chu Phỉ bất ngờ không kịp chuẩn bị giật mình, nhìn qua khe cửa ra ngoài, thấy nữ nhân điên trong viện không biết từ khi nào đã đi ra giữa sân, giày cũng không mang, lộ ra đôi chân trần, quấn bản thân màu mè sặc sỡ như con gà rừng, biến dưới tàng cây thành sân khấu kịch khoác lụa đỏ, tự nhiên biểu diễn.

  Từ sau lần gã người hầu đưa cơm bị bà vú đánh đuổi thì không dám tới gây hấn nữa, mỗi ngày đều vứt cơm thừa canh cặn ở cửa rồi đi. Chu Phỉ cảm thấy mình không mời mà tới, trốn trong viện người ta, ít nhiều cũng nên có chút biểu hiện, bèn mỗi lần đến phòng bếp làm đầu trộm đuôi cướp đều tiện thể mang theo ít điểm tâm bánh bao các thứ, lặng lẽ bỏ vào hộp cơm của họ.

  Mấy ngày nay, nữ nhân điên nếu không phải ở trong phòng buồn bực thì chính là ở trong sân ngây ngốc, Chu Phỉ ngoại trừ lén lút cho ăn thì chưa từng để ý đến bà.

  Lúc này, qua khe cửa nhỏ, Chu Phỉ nhìn chằm chằm nữ nhân điên vừa hát vừa nhảy, trong lòng ngạc nhiên nghi hoặc: "Cổ họng người bình thường có thể che lại giọng Bắc Đẩu sao? Bà ta điên thật hay điên giả? Có lai lịch gì?"

  Tuy lời nói của Lộc Tồn Cừu Thiên Cơ khiến Chu Phỉ nổi trận lôi đình nhưng nàng cũng muốn từ trong miệng ông ta nghe ra những tin tức quan trọng, chẳng hạn như khi nào bọn chúng rời đi, lại chẳng hạn như kẻ phản bội của 48 trại có mượn danh nghĩa của Thần Phi sư huynh để giả truyền tin tức, lừa Vương lão phu nhân đang tìm họ đến hay không.. hoặc là chúng có dứt khoát gây bất lợi gì với 48 trại hay không?

  Nhưng thấy bà điên này cứ hát không chịu để yên, Chu Phỉ thật hận không thể lao ra lấy vải rách chặn miệng của bà.

  Lúc trong lòng nàng như thiêu như đốt, bà vú trong viện bưng một chậu gỗ chạy ra, đặt chậu gỗ xuống cửa, giậm chân nói:

  - Tổ tông của tôi ơi, sao cô lại ra ngoài!

  Nữ nhân điên làm thế liên hoa chỉ:

  - Rơi rớt thành bùn..

  - Thành bùn thành bùn.

  Bà vú lau nước trên tay mình, chạy tới kéo nữ chủ nhân, cằn nhằn lải nhải:

  - Biết có bùn mà không mang giày, haiz!

  Đợi hai người kia đi rồi, Ngô Sở Sở chợt thấp giọng nói:

  - Rơi rớt thành bùn nát thành bụi, không có dư hương.

  Chu Phỉ sững sờ, cúi đầu nhìn nàng ấy.

  Ngô Sở Sở nói:

  - Trước đây mẹ ta từng nói với ta, nhân dân đều sống trong nước bùn, ngày ngày chịu khổ không thể giải thoát, thích nghe nhất là những thứ như "thanh giả bất thanh, liệt nữ thâu tình, thánh nhân tàng ô, hiền lương nạp cấu" (1), nghe hoài không chán, nghe đi nghe lại vẫn say sưa mê mẩn, nào chứa được hai chữ "cao thượng"?

  (1) Người có vẻ trong sạch nhưng không phải vậy, liệt nữ vụng trộm yêu đương, thánh nhân che giấu những điều dơ bẩn, người tài đức có những thứ xấu xa.

  Chu Phỉ mấy ngày liền bi phẫn không nơi phát tiết, nghe xong lời này, trong lòng chợt dâng lên một luồng lệ khí:

  - Ai dám nói vớ nói vẩn, giết hết là được.

  Tính cách Ngô Sở Sở mềm mại rụt rè, người khác nói gì nàng đều trả lời tốt, rất ít thể hiện ra ngoài miệng điều chân chính nghĩ trong lòng, mấy ngày nay theo Chu Phỉ tuy chịu không ít cực nhọc nhưng trong lòng không khỏi xem Chu Phỉ là người thân của mình, lời nói cũng ít đi mấy phần kiêng kỵ, nàng cúi đầu rũ mi nhẹ nhàng nói:

  - Không phải, A Phỉ, mẹ ta nói, người khác vô duyên vô cớ làm hại cô, chính là trong lòng ôm ý nghĩ cô cũng xấu xa giống họ, nếu cô thật sự gặp người nào giết người đó, dần dà tính tình tất nhiên cũng cực đoan dễ giận, không cho phép người khác trái ý chút xíu nào, đây chẳng phải là hợp ý họ hay sao?

  Trong lòng Chu Phỉ khinh thường: "Đạo lý chó má gì vậy, đọc sách đọc ngu à. Cực đoan dễ giận thì sao chứ, luôn mạnh hơn giun dế vô duyên vô cớ bị thiêu chết."

  Nhưng nàng cảm thấy nếu nói câu này ra khỏi miệng, Ngô Sở Sở chắc chắn sẽ khóc, bèn ra sức nuốt vào.

  Ngón tay Chu Phỉ siết vỏ trường đao, vuốt nhiều lần ra một cái dấu sâu hoắm.

  Nàng rất muốn nhấc đao xông ra, cắt lưỡi đám người dám to gan nói bậy nói bạ đó, nhưng đồng thời nàng cũng vô cùng hiểu, với bản lĩnh của nàng, cùng lắm chỉ đủ nói lời hung dữ với Ngô Sở Sở trong căn phòng vừa tối vừa nhỏ này thôi, dù có thêm một Chu Phỉ nữa cũng chưa chắc có thể chạm đến một sợi tóc gáy của những tên Bắc Đẩu kia.

  Không cần Cừu Thiên Cơ ở bên ngoài quạt gió thổi lửa, chỉ sự thực vô cùng chân thực này đã đủ khiến lục phủ ngũ tạng của nàng như thiêu như đốt rồi.

  Không có tiếng ca của nữ nhân điên, giọng Cừu Thiên Cơ xa xa tiếp tục nhẹ nhàng vọng vào không gì ngăn cản, ông ta tỉ mỉ nói triều đình anh minh thần võ thế nào, định ra đại kế diệt phỉ ra sao, phân hóa những phản tặc "hiếp đáp bách tính" thế nào, đánh vào trạm ngầm, lợi dụng tâm lý "phân chia lợi ích không đều" của phản tặc, dùng chân thành cảm động đối phương, dùng đạo lý thuyết phục đối phương, xúi giục những kẻ lầm đường lạc lối quay đầu là bờ, vân vân và mây mây..

  - Chư vị hương thân! Trong tay mấy tặc nhân đã dính bao nhiêu huyết lệ mạng người? Bây giờ chết thật là hời cho họ!

  Lúc này, trong đám đông chợt có người lớn tiếng hô:

  - Quất xác!

  Tạ Doãn phút chốc chấn động, quay đầu nhìn lại nhưng không thấy người hô lớn ấy là ai.

  Cừu Thiên Cơ nghe vậy, gương mặt như mặt chim giãn ra, cười vô cùng thỏa mãn, khoát tay nói:

  - Dù tội giết người cũng đến dập đầu xin lỗi là cùng, cho qua đi, cho qua đi.

  Nhưng mọi người chung quanh đã bị khơi gợi lên lòng bạo ngược, càng nghe nói "cho qua" thì càng ầm ĩ om sòm.

  Cừu Thiên Cơ cười lớn nói:

  - Được, thuận theo dân ý! Quất xác mấy tặc nhân này giữa chợ!

  Tạ Doãn chợt bước lên, bị Bạch tiên sinh kéo lại.

  Tạ Doãn ra sức giãy giụa.

  Bạch tiên sinh kề sát tai hắn nói:

  - Tam công tử bình tĩnh chớ nóng, với sức lực một mình tôi khó mà chống đỡ hai đại cao thủ Tham Lang và Lộc Tồn, người chết đã chết, đợi chúng ta san phẳng ngụy triều, nỗi oan khiên cuối cùng sẽ có ngày gột rửa, không cần nóng vội nhất thời.

  Hai má Tạ Doãn kéo căng, cách lớp da mỏng manh hầu như có thể nhìn ra gân xanh trên trán hắn, rất lâu sau, hắn thầm thì hỏi:

  - Bạch tiên sinh, Hoắc gia bảo vốn là môn phái giang hồ, dù quy tụ các môn phái nhỏ lẻ xung quanh thì chẳng qua cũng chỉ là hạng ầm ĩ đấu dũng với nhau thôi, tại sao lại đột nhiên đóng quân chăn ngựa, vơ vét của cải trắng trợn? Hoắc Liên Đào tự cho rằng mình đã lên thuyền ai?

  Bạch tiên sinh sững sờ, chớp mắt hiểu được hàm ý của Tạ Doãn, vội nói:

  - Tam công tử, công tử nhà tôi đến nơi này chưa lâu, quả thực có liên hệ với Hoắc gia bảo chủ nhưng chẳng qua là xuất phát từ tấm lòng cùng chung mối thù đối phó Tào tặc. Hoắc gia bảo ngư long hỗn tạp, dưới trướng có những ai, có hành vi gì, công tử nhà tôi không hề biết, chuyện này..

  Tạ Doãn mặt không biểu cảm ngắt lời ông:

  - Ông không cần giải thích với ta, ai mà không có mấy bằng hữu giang hồ "không thể diện" chứ?

  Bạch tiên sinh không biết ba chữ "không thể diện" có điển cố gì, nhất thời nghi ngờ có phải mình nói sai gì hay không, không biết nên nói tiếp thế nào.

  Chỉ dăm ba câu, Cừu Thiên Cơ đã sai hắc y nhân dưới trướng mang mấy chục thi thể cháy đen trong khách điếm ra ngoài, đặt song song trên đường cái.

  Thẩm Thiên Khu chợt đứng lên, không nói một lời phẩy tay áo bỏ đi, hắc y nhân tổ Tham Lang theo sát phía sau, hắc y nhân hai bên bỗng ít đi một nửa, ánh mắt Cừu Thiên Cơ âm trầm nhìn theo bóng lưng ông ta, tiếp đó khoát tay.

  Các hắc y nhân thuộc hạ của ông đồng loạt tách sang hai bên, chừa ra một khoảng trống lớn, lúc mới bắt đầu không ai dám cử động, mãi đến khi một ông lão có dáng vẻ lưu dân run rẩy bước về trước, đầu tiên đá một cú lên trên một thi thể, sau đó mặt đầy thù hận và dữ tợn, dùng sức giẫm, giẫm như điên..

  Cừu Thiên Cơ giơ cao hai tay, một con chim ưng rít gào đậu lên trên cánh tay ông, vỗ vỗ đôi cánh nghiêm nghị mang theo sát cơ sắc bén. Ông lớn tiếng nói:

  - Đồng đảng phản tặc vẫn chưa quét sạch, nếu có người lại lập công, thưởng ba trăm lượng vàng như cũ!

  Có người mở đầu, rất nhanh có người noi theo, trong các bách tính này, có người mà bạn bè thân thích hoặc bản thân từng bị đám Mộc Tiểu Kiều hãm hại, có người đơn thuần sục sôi căm phẫn vì người khác, có người theo tham gia náo nhiệt, và có người sáng mắt vì ba trăm lượng vàng vừa nãy hắc y nhân cầm trên tay.. rất nhiều loại người tụ tập với nhau, hả lòng hả dạ.

  Bạch tiên sinh đưa tay kéo Tạ Doãn đứng im bất động tại chỗ:

  - Tam công tử, đi.

  Tạ Doãn không nhúc nhích.

  Bạch tiên sinh:

  - Tam..

  - Đợi đã.

  Tạ Doãn gian nan nói:

  - Ta.. một người bạn của ta bây giờ có lẽ cũng ở trong thành, ta sợ nàng ấy làm ra chuyện gì kích động.
   
 16. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 35: Bất ngờ


  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Đại nhân!

  Một hắc y nhân Bắc Đẩu phi ngựa tới, dừng trước mặt Thẩm Thiên Khu, tung người xuống ngựa, quỳ một chân dưới đất, nói:

  - Đồng đại nhân đã tìm khắp sơn cốc kia nhưng không thể tìm được tung tích Mộc Tiểu Kiều nên sai tôi tới hỏi đại nhân một tiếng, bước kế tiếp cần làm thế nào?

  Thẩm Thiên Khu dừng lại, nâng mí mắt nói:

  - Lập tức khởi hành, hội họp với tổ Vũ Khúc ở Nhạc Dương!

  Bên cạnh có một hắc y nhân tổ Tham Lang nghe vậy, vội dè dặt nhắc:

  - Phía Cừu đại nhân..

  Thẩm Thiên Khu liếc hắn, hắc y nhân đó thấy sau lưng rét lạnh, tức thì không dám lên tiếng nữa.

  Thẩm Thiên Khu cười lạnh:

  - Đại nhân? Thẩm mỗ và loại mặt hàng này xưng hô giống nhau, khó trách nổi tiếng thiên hạ là không bằng heo chó.

  Một câu của ông chê bai Lộc Tồn nhưng cũng không tha mình, chúng thuộc hạ bên cạnh nghe vậy nhất thời không biết nói tiếp thế nào, đâu thể nói "đại nhân anh minh" đúng không? Đành phải hai mặt nhìn nhau ngây người như tượng.

  Thẩm Thiên Khu quét mắt qua những người khúm na khúm núm, rụt rè lo sợ kia, chỉ cảm thấy đồng liêu đều là lũ khốn, thuộc hạ đều là đám phế vật, không biết tại sao mình lại chen vào đó cho vạn người thóa mạ, nhất thời thực sự rất bức bối, vừa vuốt ngực ho khan vừa sải bước rời đi.

  Một bên khác, theo trời chiều ngả về tây, trên đường cái, đám đông điên cuồng cuối cùng đã phát tiết đủ, dần dần tản đi, trên đất chỉ còn lại một bãi tro cốt tàn khiến người ta buồn nôn, sắc trời cũng dần tối xuống.

  Hắc y nhân hai bên căng thẳng đề phòng cả ngày, bây giờ vẫn không dám buông lỏng, đang chờ mệnh lệnh của Cừu Thiên Cơ.

  Cừu Thiên Cơ chậm rãi vuốt ve cổ chim ưng, sắc mặt âm u khó đoán, một hắc y nhân tổ Lộc Tồn bước tới, thấp giọng xin chỉ thị:

  - Đại nhân?

  Cừu Thiên Cơ kỳ thực không phải đi chung đường với Thẩm Thiên Khu và Đồng Khai Dương, ông là đặc biệt đuổi theo người Ngô gia mà tới, lúc mới bắt đầu nghe nói người Ngô gia âm thầm liên hệ với 48 trại, Cừu Thiên Cơ có chút như gặp đại địch, 48 trại núi non trập trùng, cao thủ như mây, mấy năm nay giống như một con nhím khiến người ta không biết há miệng chỗ nào, một khi người trốn vào trong đó, muốn đào móc ra là rất khó.

  Nhưng nào ngờ phí sức chín trâu hai hổ bố trí, khó khăn lắm mới vây khốn được "cá lớn" trong khách điếm, vừa mới động thủ, Cừu Thiên Cơ liền phát hiện trong đó không hề có cao thủ hàng đầu, người thanh niên dẫn đầu kia e còn chưa đến tuổi thành niên, chẳng qua chỉ là một vãn bối hơi lớn tuổi chút dẫn theo một đám nhãi con chưa dứt sữa mà thôi.

  Lúc này trong ngoài thành Hoa Dung canh phòng nghiêm ngặt, một con ruồi cũng không bay ra được, Cừu Thiên Cơ liệu định rằng người ông muốn tìm vẫn ẩn náu ở đây nên mới nghĩ ra cách nham hiểm này ép họ xuất hiện, hễ là thiếu niên, đa phần đều không nhịn được thù, không nhịn được thanh danh bị ô uế, không nhịn được sỉ nhục, nào ngờ ông diễn trò hề rầm rộ cả một ngày, nhưng người ẩn náu kia ngay cả bóng cũng không thấy, hoàn toàn là "liếc mắt đưa tình với người mù", rất lúng túng.

  "Ta còn nói Lý Cẩn Dung không biết có" vật kia "nên mới phái mấy nhóc con đi đưa hàng, không ngờ đúng là coi thường ả, để ả chơi kế ve sầu thoát xác ngay dưới mí mắt ta." Cừu Thiên Cơ trầm ngâm chốc lát, nhận định rằng người ẩn nấp trong bóng tối này ắt là một cao thủ "tâm cơ thâm trầm, thủ đoạn cay độc" liền cười lạnh một tiếng, chậm rãi nói:

  - Ta nói chẳng qua là mấy cô nhi quả phụ, sao mời được 48 trại làm chỗ dựa, ả Lý Cẩn Dung này cũng thực là không làm chuyện không có lợi.. chỉ cần người này còn ở trong thành, chúng ta sẽ còn cơ hội, không ngại, rút lui trước.

  Ông ta ra lệnh một tiếng, để lại người tuần phố và canh gác, còn phần lớn hắc y nhân tổ Lộc Tồn theo Cừu Thiên Cơ rời đi, Bạch tiên sinh ẩn trong đám người cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm, vừa nãy ông nghĩ, lỡ như vị bằng hữu ngốc không biết Tạ Doãn kết bạn ở đâu kia từ trên trời giáng xuống, nhất quyết đòi xuất đao với người ta thì ông chắc chắn không thể khoanh tay đứng nhìn. Ông biết rõ bản lĩnh "khắp người là chân" của tam gia nhà mình, người có thể ở cùng với cậu ấy không mấy khả năng là tuyệt đỉnh cao thủ gì, Bạch tiên sinh thân ở giữa lớp lớp vòng vây Bắc Đẩu, có thể tự giết ra ngoài đã là quý, không thể nào lo cho mấy người này được, mười phần có tám chín phần sẽ bỏ mạng ở đây.

  May mà vị "bằng hữu" kia của Tạ tam gia vẫn chưa quá ngốc.

  Tâm Tạ Doãn từ từ chìm xuống.

  Bạch tiên sinh kéo nhẹ hắn, dùng ánh mắt xin chỉ thị. Tạ Doãn trầm mặc chốc lát, khẽ gật đầu, hai người cũng giống như lúc đến, một trước một sau rời đi.

  Đầu tiên Tạ Doãn bình tĩnh suy nghĩ: "Không thể nào là Chu Phỉ. Tính tình của nàng ấy không thể nào nhịn được."

  Sau đó hắn lại đi về trước mấy bước như có điều suy nghĩ, bước chân chợt dừng lại.

  Phải, nếu người mà Bắc Đẩu đuổi bắt khắp thành không phải là Chu Phỉ, vậy nàng ấy.. hẳn là vừa nãy ở trước mặt mình.

  Những thi thể kia sau khi bị thiêu cháy co quắp, bị vô số người giẫm đạp, chỉ còn lại một đống tro tàn.

  Trong nháy mắt dường như có một cây kim dài lộ ra một đầu hiểm ác trong ánh hoàng hôn, chốc chốc lại đâm vào ngực hắn, Tạ Doãn ho khan mấy tiếng, suýt không thở nổi.

  Tiểu cô nương kia không hay cười nhưng khi cười lên, đuôi mắt thon dài sẽ cong cong vểnh vểnh, lộ ra mấy phần tinh nghịch.

  Tiểu cô nương nghiêm túc nói với hắn "ăn nói quan trọng", trong thạch lao u ám nhét một đống chai chai lọ lọ qua cho hắn, sao có thể biến thành một đống thịt nát tay chân không rõ?

  Sao có thể bị những ngỗ tác kia dùng chiếu cói quấn lại sơ sài, tiện tay kéo ra vứt ở bãi tha ma ngoài thành?

  Tạ Doãn giống như một người phản ứng trì độn, lúc nãy hắn nhìn chằm chằm, trong đầu luôn suy xét rất nhiều hành động của Bắc Đẩu, mãi đến bây giờ mới tỉnh táo lại, những người mới đây còn cùng hắn chung hoạn nạn, cùng tán dóc linh tinh nơi màn trời chiếu đất, một người cũng không còn.

  Hắn nhất thời có chút hốt hoảng, luôn cảm thấy có một cô nương mảnh khảnh lười nhác ngồi bên cạnh, mặt bẩn như mặt mèo cũng không biết rửa, còn thề son sắt phải đi méc chuyện sư huynh lén lút đi nghe ca kỹ hát khúc..

  Bạch tiên sinh thấy hắn đột nhiên dừng lại, không rõ vì sao, bèn quay đầu nhìn hắn mang ý dò hỏi, chỉ thấy Tạ tam công tử dùng khuôn mặt chất phác của Giáp Thìn nhìn thẳng vào mặt đất ba thước dưới chân, không biết là nhập hồn hay xuất hồn, bỗng nhiên như trúng tà, xoay người chạy đi.

  Bạch tiên sinh giật mình, túm lấy bả vai hắn:

  - Tam.. cậu làm gì vậy?

  Ông là cao thủ đương thời, một phát túm lấy vai Tạ Doãn, Tạ Doãn đương nhiên là nửa bước khó đi.

  Tạ Doãn bị tiếng gào của ông lôi ba hồn bảy phách trở về, con ngươi hơi rụt lại.

  Đúng, hắn muốn làm gì? Đi nhặt xác sao?

  Bất kể đây có phải bẫy hay không, gần bãi tha ma chắc chắn có người của Cừu Thiên Cơ chờ họ tự chui đầu vào lưới. Cổ họng hắn hơi nhúc nhích, cuối cùng không thể không thừa nhận, hắn làm gì cũng đều là vô ích.

  Tạ Doãn trầm mặc chốc lát, cuối cùng vẫn quay đầu lại, nói với Bạch tiên sinh:

  - Không có gì, đi thôi.

  Bạch tiên sinh thấp giọng nói:

  - Chờ việc này qua đi, mấy kẻ tai họa đó đi rồi, chúng ta sẽ phái người ra ngoại thành liệm cho những bằng hữu ấy.

  Tạ Doãn không quay đầu lại, nói:

  - Sớm bị thú hoang tha đi mất rồi, không cần đâu, đa tạ.

  Bạch tiên sinh nhiều năm nay đã nhìn quen sinh tử hợp tan, nghĩa khí không còn, cùng lắm là sau khi chuyện xảy ra thì thổn thức dăm câu, nhiều ngày trôi qua, nếu không còn ai nhắc tới cũng sẽ không để trong lòng.

  Chúng sinh đều sẽ chết, hoặc hôm nay, hoặc ngày mai, hôm nay khóc rống trên mộ phần người khác, chưa biết chừng ngày mai chính mình ngay cả mộ cũng không có, đây đều là chuyện bình thường.. nhưng nghe Tạ Doãn nói câu nói ấy, không biết tại sao, ông đột nhiên quay đầu nhìn chỗ đoàn người đang dần tản ra, thấy quan binh và ngỗ tác bắt đầu ra tay thu dọn tàn cuộc, liền vô cớ hiện ra một nỗi thê lương không thốt thành lời.

  Mạng người, rẻ hơn kê, hơn gạo, hơn vải vóc, hơn ngựa xe.

  Chỉ đắt hơn tình nghĩa một chút, cũng xem như đáng mừng.

  Chu Phỉ không biết ở trong mắt hai phe địch ta, nàng đã thành một nhân vật "cáo già xảo quyệt".

  Nàng có thể trong một đêm bị ép ra tâm nhãn nhưng không thể ngủ một giấc là thất khiếu (1) đều thông. Khi nghe rõ Cừu Thiên Cơ muốn làm gì, sợi dây trong đầu nàng tức thì đứt đoạn, không nghĩ được gì cả, chỉ muốn kéo Cừu Thiên Cơ qua cắn xé từng ngụm từng ngụm, lúc đó nàng không đếm xỉa gì hết, chỉ muốn lao ra ngoài hành hung.

  (1) Thất khiếu: Gồm hai tai, hai mắt, hai lỗ mũi và miệng

  Tay Ngô Sở Sở bưng bát ăn cơm còn run cầm cập, sao kéo được nàng? Chỉ có thể trơ mắt nhìn Chu Phỉ tung người vọt lên, nhảy ra ngoài cửa sổ, Ngô Sở Sở hoảng hốt đuổi theo, hai tay chống lên khung cửa, liều mạng thử hai lần, đừng nói là nhảy ra, nàng ấy còn không thể tự đẩy chính mình lên nữa là, nhưng nàng ấy không dám la to ở đây, chỉ có thể tuyệt vọng hô nhỏ:

  - A Phỉ! A Phỉ!

  Chu Phỉ căn bản không nghe nàng ấy, không ngờ đúng lúc này, một viên tròn hoa hòe đủ sắc đột nhiên từ trên trời giáng xuống.

  Ngô Sở Sở bị dọa hét thất thanh ra tiếng, định thần nhìn lại, nữ nhân điên trong viện từ trên phòng tung bay hạ xuống, lúc rơi xuống đất không hề làm tung bụi, đứng chắn trước mặt Chu Phỉ, nhìn chằm chằm nàng.

  Đáy mắt Chu Phỉ ửng đỏ, hơi chắp tay nói:

  - Đa tạ tiền bối thu nhận mấy ngày nay, đã quấy rối nhiều, tương lai còn mạng sẽ báo đáp.

  Nói rồi, nàng liều lĩnh tiến lên một bước, muốn vòng qua người nữ nhân điên.

  Nào ngờ nữ nhân điên này giống như chơi cướp đường vậy, Chu Phỉ đi bên trái, bà ta đi bên trái, Chu Phỉ đi bên phải, bà ta cũng đi bên phải, hai tay treo đầy lụa màu như một con thiêu thân lớn vỗ cánh, chắn trước mặt Chu Phỉ như âm hồn bất tán. Chơi rồi chơi, bà chơi thấy thú vị liền phì cười ra tiếng.

  Thái dương Chu Phỉ nổi gân xanh, không muốn phí lời với bà nữa, miệng nói "đắc tội", trường đao không ra khỏi vỏ đánh về phía bả vai nữ nhân điên muốn ép bà tránh ra.

  Ai dè cổ tay bà khẽ run, đao của nàng bị bà một phát bắt được.

  Nữ nhân điên:

  - Hì hì hì..

  Chu Phỉ kéo trường đao ra khỏi vỏ, xoay tay đổi bên sống đao, dùng sống đao quét ngang giữa bụng và ngực đối phương. Nữ nhân điên "ui da" một tiếng, cả người rụt về sau, Chu Phỉ nhân cơ hội nhảy lên xà nhà, nào ngờ còn chưa đợi nàng chạy đi, cổ chân liền bị một móng vuốt bắt được.

  Người tập võ, kỹ năng cơ bản nhất là thân dưới phải ổn, cái này phải bắt đầu luyện từ nhỏ. Nào ngờ vừa bị móng vuốt gầy đét như que củi ấy kéo, Chu Phỉ liền cảm thấy như có một luồng sức mạnh ập tới, nàng dùng "Thiên Cân Trụy" cũng chả ăn thua, toàn thân bị nữ nhân điên ấy xách ngược từ nóc phòng "kéo" xuống!

  Ngô Sở Sở hét to:

  - A Phỉ!

  Bà vú dũng mãnh trong viện cuối cùng cũng bị tiếng hét của nàng ấy kinh động, xách cây chổi lớn chạy ra:

  - Ai?

  Bà vú ba chân bốn cẳng chạy tới, vừa cúi đầu nhìn liền sững sờ.

  Đao trong tay Chu Phỉ rơi ngoài hai thước, một cái chân nàng bị nữ chủ nhân nắm chặt, người kéo lê trên đất, suýt hôn mê.

  Bà vú trợn to mắt:

  - A ơ, các người là ai?

  Trước mắt Chu Phỉ biến thành màu đen, hiện tại nói không nên lời.

  Nữ nhân điên không cười, mặt không biểu cảm xách Chu Phỉ đi, kéo lê trên đất vào trong viện. Bà vú nhìn quanh quất, nhặt trường đao rơi một bên lên, theo về trong viện, cẩn thận cài cửa lại.

  Nữ nhân điên kéo Chu Phỉ vào trong viện liền buông tay, Chu Phỉ lập tức theo bản năng rụt cái chân khó khăn lắm mới quay về, nghiến răng nghiến lợi "rắc rắc", bẻ lại cổ chân trật khớp, Ngô Sở Sở vội chạy ra khỏi nhà kho lẩn trốn, dè dặt chắn trước mặt Chu Phỉ, khom người nói:

  - Vị phu nhân này, chúng tôi không mời mà tới, thực rất xin lỗi, nhưng chúng tôi không có ác ý, cũng không trộm, trộm đồ, chuyện, chuyện đó..

  Lúc nữ nhân điên không cười trông hệt như người bình thường, chỉ có đôi con ngươi đen láy nhìn có chút khiếp người. Bà đưa tay xoa thái dương, không thèm nhìn Ngô Sở Sở mà nhìn chằm chằm Chu Phỉ, hỏi:

  - Tiểu nha đầu, ai dạy ngươi Phá Tuyết Đao?

  Chu Phỉ chật vật ngồi dưới đất, nghe vậy ngẩn người, lý trí mất đi dần trở lại, nàng suy nghĩ, trả lời:

  - Gia truyền.

  Nữ nhân điên "ồ" một tiếng, lại hỏi:

  - Vậy Lý Chủy là gì của ngươi?

  "Lý Chủy" chính là phụ thân của Lý Cẩn Dung, lão trại chủ của 48 trại.

  Chu Phỉ:

  - Là ông ngoại ta.

  Bà vú xách chổi "a" lên, nhìn Chu Phỉ từ trên xuống dưới.

  Chu Phỉ khó hiểu đánh giá nữ nhân trước mặt trông không có vẻ gì là điên này, ngữ khí hơi tốt hơn một chút, hỏi:

  - Xin hỏi tiền bối là..

  Nữ nhân điên mỉm cười nói:

  - Ta là bà ngoại ngươi.

  Chu Phỉ:

  -..

  Nàng sững sờ chốc lát, tức thì giận dữ. Ngoại tổ mẫu của nàng lúc sinh nhị cữu vì khó sinh mà qua đời, nữ nhân điên trước mắt nhìn không chênh lệch mấy với Lý Cẩn Dung, rõ ràng là nói hươu nói vượn, muốn chiếm hời của nàng thì thôi đi, một hơi còn muốn chiếm hời của hai đời, bất kính với tổ tiên!

  Chu Phỉ nhịn cơn đau nơi cổ chân, nhảy lên, lạnh lùng nói:

  - Tiền bối, nếu bà còn ăn nói bậy bạ nữa, dù ta đánh không lại bà cũng phải lĩnh giáo chút đỉnh!

  Nữ nhân điên nghe vậy, lui về sau một bước như bị dọa sợ, vỗ vỗ ngực như nữ tử bình thường, bĩu môi nói:

  - Hung dữ quá, "bà ngoại sau" cũng là bà ngoại mừ, sao hả, ngươi thấy ta không đẹp bằng bà ngoại ruột của ngươi sao?

  Chu Phỉ không thể nhịn được nữa, đánh một chưởng qua ngắt những lời lộn xộn vớ vẩn của "bà ngoại" này.

  Nữ nhân điên ấy cười hi hi chạy khắp viện, giống như đang đùa giỡn với nàng. Trong tay Chu Phỉ không có đao nhưng chưởng pháp của nàng được kế thừa chung hệ với đao, vừa mạnh vừa nhanh, thế mà nàng giống như đánh vào băng nổi trên nước vậy, trơn trượt không thể nào đánh được.

  Chu Phỉ giận dữ, đưa tay kéo dải ruy băng của nữ nhân điên giữa không trung, hung hăng kéo mạnh, một chưởng nghiêng theo đó hạ xuống, lấy chưởng làm đao, nơi chưởng đánh xuống vang lên tiếng "vút".

  Nữ nhân điên kia cười nói:

  - Đao tốt!

  Bà như cá bơi nghiêng người trượt đi một bước, một chưởng của Chu Phỉ đánh vào một dải ruy băng khác trên ngực bà, dải ruy băng ấy tựa như vật sống, mềm yếu không xương vừa trầm xuống vừa quấn lại, bao lấy cả bàn tay bà bên trong, sau đó mắt hoa lên, dưới chân nữ nhân điên kia không biết đi bước đi kỳ dị gì, thành thạo quấn Chu Phỉ thành một cái kén tằm đủ màu.

  Chu Phỉ:

  -..

  Ngô Sở Sở đã bị dọa ngây người.

  Nữ nhân điên vô cùng thương yêu sờ sờ mặt nàng:

  - Tiểu bảo bối đáng thương.

  Chu Phỉ giãy giụa mấy cái nhưng giãy không ra, nàng vốn bị Cừu Thiên Cơ kích thích lòng đầy phẫn uất, lại bị dăm ba câu của nữ nhân điên quái lạ này chọc nổi xung thiên, trong lòng bi phẫn đan xen, thầm nghĩ: "Mình không thể ra ngoài giết Bắc Đẩu báo thù cho sư huynh thì thôi, bây giờ ngay cả một kẻ điên cũng không làm gì được, mặc cho bà ta ăn nói bậy bạ, khiến tổ tiên cũng không thể an bình.."

  Huyệt thái dương của nàng hình như có một sợi gân nhảy mạnh, nhảy đến mức nửa đầu nàng đau như kim châm, trong lòng Chu Phỉ đột nhiên dâng lên một suy nghĩ: "Nếu khi đó số trời run rủi để người chạy thoát là Thần Phi sư huynh.. là bất cứ sư huynh nào thì sao sẽ vô dụng thế này?"

  Nàng càng nghĩ lòng càng khó chịu, nhất thời sững sờ tại chỗ như tẩu hỏa nhập ma. Cổ họng nàng ngòn ngọt, tự ép ra một ngụm máu.
   
 17. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 36: Nam đao


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chu Phỉ hoảng hốt cảm giác trước mắt mình như sáng lên, tiếp theo, hình như có hơi nóng đến gần mặt nàng.

  Một giọng nói vang lên:

  - Nha đầu này võ công tàm tạm, ngoại hình càng tàm tạm, ta thấy nó không giống Lý Chủy đại ca, cũng không giống ta.. chẳng lẽ, giống bà ngoại ruột kia của nó?

  Chu Phỉ thầm nghĩ: "Hứ!"

  Đáng tiếc, dù nàng có lòng muốn phỉ nhổ vào mặt người ta nhưng lại không có sức.

  Lúc Chu Phỉ hơn mười tuổi, Lý Cẩn Dung chê nàng đi đứng không vững, thay đổi phương pháp khiến nàng té ngã hơn ba tháng, sau khi ngã xong, các trưởng bối trong trại không thể tùy tiện gạt ngã nàng, nhưng ban nãy nữ nhân điên này một phát kéo nàng từ trên nóc nhà xuống đất, có thể tưởng tượng được sức mạnh ấy lớn chừng nào.

  Khi ấy nàng cảm thấy như lục phủ ngũ tạng đều chuyển chỗ, hồi lâu không thể nói nên lời, đã bị nội thương, sau đó lại bị lời nói của đối phương kích thích, phẫn nộ công tâm, cho nên mới có một ngụm máu này.

  Có điều may mà Chu Phỉ không có sức trả lời.

  Ngô Sở Sở thấy nữ nhân điên này giơ lên một ngọn đèn nhỏ sơ sài, lắc qua lắc lại trước mặt Chu Phỉ trong gian phòng ánh sáng mờ mờ, lúc nói "giống bà ngoại ruột kia của nó" thì mắt đột nhiên lộ vẻ hung ác, thoạt nhìn như sắp ấn ngọn đèn dầu vào mặt Chu Phỉ, đem nàng nấu đúc lại một lần.

  Vị tiền bối này điên vô cùng tùy tiện, căn bản không biết đâu mà lần, Ngô Sở Sở chỉ sợ bà nói được một nửa thì hung tính đại phát, bèn vội nói:

  - Nữ nhi giống cha, nữ tử đương nhiên phải trông giống phụ thân mình.

  Nữ nhân điên nghe vậy, vẻ mặt quả nhiên dịu lại, đặt "hung khí" trong tay qua một bên, gật đầu nói như thật:

  - Ta chưa từng gặp cô gia, hôm nào phải dẫn ta đi xem mới được.

  Ngô Sở Sở nơm nớp lo sợ không dám đáp lời, sau lưng bị mồ hôi lạnh thấm ướt đẫm, sợ hơn cả trước đó trốn hắc y nhân trong hẻm nhỏ, dù sao lúc đó có Chu Phỉ, còn bây giờ chỉ một mình nàng đối phó với kẻ điên lợi hại tới đòi mạng này. Nàng lặng lẽ nuốt mấy ngụm nước bọt, lấy hết dũng khí hỏi:

  - Phu nhân xưng hô thế nào?

  Nữ nhân điên ngồi một bên vô cùng đoan trang, đưa tay vén tóc mai của mình, thái độ vẫn xem như ôn hòa nói:

  - Ta tên Đoàn Cửu Nương, ngươi là ai? Cha mẹ ngươi đâu?

  - Phụ mẫu tôi đều..

  Ngô Sở Sở cho rằng trong cơn kinh hoảng và sợ hãi, mình có thể nói câu "phụ mẫu tôi đều đã mất" ra khỏi miệng, nào ngờ tâm trạng bị kiềm nén nhiều ngày không mảy may để ý tới hoàn cảnh của chủ nhân, nàng nói chữ "đều" liên tục hai lần, ký ức bị một mảnh chiếu che lại lại tuôn trào mãnh liệt rất nhiều sinh ly tử biệt, Ngô Sở Sở bất giác phát hiện hai má mình ướt đẫm, không biết từ khi nào đã nước mắt như mưa.

  - Chết hết rồi?

  Đoàn Cửu Nương thò người về phía trước, chống khuỷu tay lên đầu gối, nâng quai hàm như thiếu nữ, nhưng thứ bà nâng là khuôn mặt với làn da nhão và đôi môi đỏ tươi, không khiến người ta cảm thấy "yêu kiều" mà chỉ thấy có chút khủng bố.

  Ngô Sở Sở lệ rơi lã chã nhìn chằm chằm "miệng to như chậu máu" của bà, vô thức lùi về sau một bước.

  Đoàn Cửu Nương bình thản nói:

  - Cha mẹ chết hết có cái gì mà khóc, trên đời này có mấy ai cha mẹ đều sống cả? Cha mẹ ta đã đầu thai hai lần rồi, ta không có lấy một người huynh đệ tỷ muội, khó khăn lắm mới có một tình nhân, ai da, cũng xuống suối vàng luôn rồi.

  Câu sau chữ "ai da" là bà lên giọng hát ra, không phải khúc nhạc lưu hành đương thời, nghe như một làn điệu dân gian vùng thôn quê nào đó. Ngô Sở Sở chưa phòng bị việc bà nói chuyện đàng hoàng thì bà lại hát lên, nàng nhất thời trợn mắt há mồm. Đoàn Cửu Nương uốn éo như rắn nước đứng dậy, duỗi móng tay nhọn, điểm nhẹ lên trán Chu Phỉ hôn mê bất tỉnh, cười nói như quở mắng:

  - Tiểu oan gia.

  Nói rồi, bà khẽ phát ra tiếng cười khiến người ta tê cả da đầu, lẩm bẩm "oan gia dài" "oan gia ngắn", tự mình ra sân múa.

  Ngô Sở Sở:

  -..

  Sao không chút dấu hiệu nào lại điên rồi?

  Chu Phỉ tỉnh lại trong tràng cười như nữ quỷ, toàn thân nàng căng cứng, đột nhiên ngồi dậy, ánh mắt vừa mở mắt liền muốn giết người dọa Ngô Sở Sở giật mình, sau đó nàng ấy vừa mừng vừa sợ nói:

  - Cô tỉnh rồi!

  Chu Phỉ cúi đầu nhìn lướt qua trường đao đặt bên cạnh, khoát tay với nàng ấy.

  Liền sau đó, có tiếng sột soạt truyền tới, bà vú già trong viện bưng hai cái bát vào, trực tiếp đặt trước mặt Chu Phỉ.

  Chu Phỉ phòng bị nhìn chằm chằm bà.

  Bà vú lau đôi bàn tay thô ráp lên người, hơi cẩn trọng cười nói:

  - Cháo này ta dùng bếp lò nhỏ để nấu, còn nóng đấy, mau ăn đi.

  Chu Phỉ không nhúc nhích.

  Bà vú cao lớn thô kệch này đại khái là quanh năm ở chung với người điên nên nếu không phải người ép bà chống nạnh mắng sa sả thì bà rất có tính nhẫn nại, bà kéo một băng ghế nhỏ qua, ngồi xuống đối diện Chu Phỉ, nói:

  - Ta nói mấy ngày nay bọn chó săn đoạn tử tuyệt tôn kia sao lại tốt bụng đưa không ít thức ăn cho người sang, hóa ra là nhờ phúc Lý cô nương..

  Chu Phỉ lạnh lùng ngắt lời bà:

  - Ta không phải họ Lý.

  Bà vú sững sờ, tiếp theo cười nói:

  - Đúng đúng, xem đầu óc của ta này, ơ.. phu nhân nhà ta ấy mà, điên hơn mười năm rồi, nói chuyện làm việc bừa bãi, không biết nặng nhẹ, cô nương đừng so đo với bà ấy.

  Chu Phỉ:

  - Thứ lỗi ta mắt kém, không nhìn ra bà ta điên chỗ nào.

  Bà vú già than thở:

  - Bà ấy cũng không phải hoàn toàn không có thần trí, chỉ là lúc tốt lúc xấu, có lúc nhìn thì khỏe mạnh nhưng nói không chừng chốc lát sau nghĩ đến gì đó thì lại rơi vào ma chướng.

  Ngô Sở Sở hỏi:

  - Cửu Nương từ nhỏ đã vậy sao?

  Chu Phỉ nghe vậy, chân mày hơi nhướng lên:

  - Cửu Nương gì?

  Ngô Sở Sở:

  - Bà ấy nói bà ấy tên Đoàn Cửu Nương.

  Chu Phỉ cảm thấy cái tên này vô cùng quen tai, hầu như rất sống động, với kiến thức nông cạn của nàng, tình huống này thực sự rất hiếm, có thể thấy "Đoàn Cửu Nương" chắc chắn là một cái tên nổi tiếng. Nàng nhớ kỹ một lát, trong đầu chợt lóe lên một ý nghĩ, nàng bỗng ngồi thẳng dậy, bật thốt:

  - Bà ta chính là Đoàn Cửu Nương? Sao bà ta lại là Đoàn Cửu Nương?

  Rất lâu về trước, Lý Cẩn Dung tình cờ có nhắc với họ, hiếm khi Lý Cẩn Dung nói đến chuyện giang hồ bên ngoài, bà kiên quyết không lãng phí miệng lưỡi nói về những kẻ vô danh tiểu tốt, ngay cả "Bắc Đẩu" vì là chó săn Bắc triều nên cũng không có tư cách được bà nhắc tới.

  Trong số những người được Lý đại đương gia cảm thấy "là một nhân vật" xếp ra chính là "Song đao chia Nam Bắc, Nhất kiếm định Sơn Xuyên, Quan Tây Khô Vinh thủ, Bồng Lai có tán tiên".

  Trong đó, "đao" chia Nam Bắc, Nam đao chính là Phá Tuyết Đao của Lý gia, Lý Cẩn Dung nói, với bản lĩnh của bà, tuy rằng học Phá Tuyết Đao nhưng còn xa mới có tư cách nhận danh hiệu "Nam đao", bây giờ người bên ngoài nhắc tới chẳng qua là nể mặt 48 trại mà thôi. Đồng xưng với "song đao, nhất kiếm, tán tiên" là "Khô Vinh thủ", kỳ thực là một đôi sư huynh muội, một "Khô" một "Vinh", "Khô" chính là Đoàn Cửu Nương, có điều sau này bà mai danh ẩn tích, rất nhiều tiểu bối đều cho rằng "Khô Vinh thủ" chỉ có một người.

  Đoàn Cửu Nương mất tích mười mấy năm trước, có người nói bà đã chết, cũng có người nói bà đã giết nhân vật quan trọng nào đó, vì tránh tai họa nên thoái ẩn giang hồ, thậm chí có lời đồn rằng bà trốn ở 48 trại.. đương nhiên Chu Phỉ biết trong trại không có người này.

  Nhưng đánh chết nàng cũng không nghĩ tới, Đoàn Cửu Nương trong truyền thuyết lại làm tiểu thiếp trong hậu viện cho một quan huyện!

  Còn là một tiểu thiếp điên bị lạnh nhạt nữa chứ!

  - Không thể nào.

  Sắc mặt Chu Phỉ một lần nữa trầm xuống:

  - Bà ta là Khô Vinh thủ? Sao bà không nói bà ta là hoàng thái hậu luôn cho rồi?

  Bà vú già chưa kịp trả lời thì thấy bóng Đoàn Cửu Nương vừa ở ngoài sân lóe lên đã tới cửa, với nhãn lực có thể nhìn rõ "dây trận" của Chu Phỉ lại không thể nhìn rõ thân pháp của bà.

  Chu Phỉ theo bản năng đưa tay sờ nhưng không sờ được trường đao bên cạnh, hóa ra chỉ trong chớp mắt, Đoàn Cửu Nương đã đứng trước mặt nàng, cười hì hì giơ lên đao của nàng, xoay hai vòng trong lòng bàn tay, nói:

  - Ăn xong chơi tiếp, ngoan.

  Chu Phỉ nổi da gà toàn thân, một nửa là buồn nôn, một nửa là run sợ.

  Nàng lớn đến chừng này nhưng chưa từng thấy thân pháp như vậy, tay nhanh như vậy, nhất thời thực sự có vài phần kinh ngạc không thôi, nghĩ: "Chẳng lẽ là thật?"

  Nếu bà ta quả thật là Đoàn Cửu Nương, Chu Phỉ biết mình chắc chắn không có sức chống trả, cao thủ như thế nghiền chết nàng không hề tốn sức hơn nghiền chết một con kiến, sẽ không rảnh rỗi tới mức động tay động chân vào thức ăn, nàng liền bưng bát cháo lên, uống một hơi hết sạch, cháo ấm xuống bụng, thân thể tức thì ấm áp, nàng uống xong để bát xuống, đang định nói lời đa tạ thì Đoàn Cửu Nương dùng đao cực nhanh gõ mấy chỗ trên người nàng.

  Chu Phỉ tức khắc toàn thân cứng ngắc, không thể động đậy.

  Đoàn Cửu Nương điên điên khùng khùng ghé vào tai nàng nói:

  - Đừng chạy loạn, ngươi nhìn xem, trời đã tối rồi, cẩn thận bên ngoài có sói xám tha ngươi đi đấy, á ô!

  Chu Phỉ:

  -..

  Nàng đã chân thực lĩnh hội được thế nào là "giận sôi gan".

  Đoàn Cửu Nương lại nhìn Ngô Sở Sở, Ngô Sở Sở khá hiểu đạo lý "hảo hán không chịu thiệt trước mắt", hai tay nâng bát cháo lên, vừa uống từng ngụm nhỏ vừa vô cùng ngoan ngoãn cười với bà, tốt xấu gì cũng không bị điểm huyệt chung với Chu Phỉ.

  Nữ nhân điên lúc này mới thỏa mãn, nhe răng múa vuốt kêu mấy tiếng "á ô" "á ô", làm mặt quỷ với Chu Phỉ đang hai mắt bốc lửa rồi chạy vào trong góc lấy gương soi mình. Ngô Sở Sở nhìn Chu Phỉ, dè dặt hỏi:

  - Đoàn phu nhân, làm thế nào mới có thể không sợ sói xám?

  - Đơn giản, có thể đi mười chiêu dưới tay ta là được.

  Đoàn Cửu Nương không quay đầu lại nói:

  - Có điều các ngươi không được, võ công của ta chuyên khắc Phá Tuyết Đao.. Lý đại ca, huynh có dám tỉ thí với muội không?

  Câu cuối cùng, bà hơi ngẩng đầu lên, giọng nói ép tới vừa nhẹ vừa mềm mại, giống như giữa hư không thật sự có một "Lý đại ca" vậy, Ngô Sở Sở bất giác rùng mình, nghi hoặc không thôi đối mắt với Chu Phỉ.

  Bà vú già thở dài nói:

  - Đoàn phu nhân và Lý đại hiệp là có ngọn nguồn, cô nương nghe ta nói rõ. Khi đó Nam triều vẫn chưa thành lập, hoàng tộc cũ hốt hoảng chạy trốn, ở cố đô Bắc Đẩu lộng hành, lòng người bàng hoàng, ta là nha hoàn một gia đình quý tộc, lão gia nhà ta trước kia là học sĩ Hàn lâm viện, không chịu làm việc cho ngụy triều, bèn từ quan đóng cửa ở nhà, nào ngờ đại thiếu gia trẻ người non dạ, gây sự với một đám thái học sinh, bị người ta trói gô áp giải đi, ép lão gia xuất hiện nhận phong. Lão gia nhà ta vì cứu nhi tử, giả vờ nhận phong, âm thầm liên lạc với một vài bằng hữu, muốn đưa cả nhà đi trốn. Ngờ đâu tin nhầm kẻ ác, bị người phản bội, toàn gia mất mạng, chỉ có ta nhờ số trời run rủi, ôm tiểu thiếu gia còn trong tã lót trốn đi, dọc đường bị người đuổi giết, Đoàn phu nhân đúng lúc đi ngang qua, một chưởng đập chết tên thủ lĩnh, cứu hai chủ tớ bọn ta.

  Bà vú già nhìn Đoàn Cửu Nương, nữ nhân điên ấy ngâm nga chải tóc, tựa như hoàn toàn không nghe thấy.

  - Không ngờ người bà ấy đánh chết chính là đệ đệ ruột của "Văn Khúc" Bắc Đẩu. Đoàn phu nhân thiên phú dị bẩm, tuổi trẻ thành danh, ít nhiều gì cũng có chút cậy tài khinh người, đánh chết cũng đánh chết rồi, bà khinh thường chuyện lấp liếm che giấu, thế nên đã gây ra mầm họa. Bắc Đẩu kiêng kỵ danh hiệu "Khô Vinh thủ", cho rằng bà cố ý khiêu khích chính quyền mới, đương nhiên phải loại trừ bà, dọc đường chấn động tâm can, bọn ta ở Bình Dương bị bốn người Bắc Đẩu "Liêm Trinh" "Văn Khúc" "Vũ Khúc" "Cự Môn" vây công. Đoàn phu nhân bị trọng thương, ta vốn cũng cho rằng tính mạng khó giữ, chỉ hận chưa kịp phó thác tiểu thiếu gia ra ngoài. Nào ngờ đúng lúc đó, Lý đại hiệp chạy tới, hóa ra sư huynh của Đoàn phu nhân nghe nói sư muội gây chuyện mà bản thân lại có chuyện quan trọng không thoát thân được, bèn qua tay nhiều người nhờ Lý đại hiệp giúp đỡ. Lý đại hiệp thật nghĩa khí, nghe một câu của bằng hữu liền không quản ngày đêm từ Thục Trung đuổi đến, vừa vặn cứu được bọn ta.

  Tuy Chu Phỉ bị Đoàn Cửu Nương khống chế huyệt đạo, không thể nói chuyện nhưng không khỏi trợn to mắt.

  Bất cứ người nào trong "Bắc Đẩu" đối với nàng mà nói đều giống như cường địch không thể vượt qua, thế nhưng ngoại tổ phụ mà nàng chưa từng có may mắn được gặp kia năm xưa lại có thể lấy một địch bốn, còn có thể dẫn theo người yếu đuối bệnh tật thành công bỏ chạy.

  Rốt cuộc "Nam đao" lợi hại cỡ nào? Nàng ngay cả tưởng tượng cũng không tưởng tượng nổi, máu toàn thân Chu Phỉ đều hơi nóng lên.

  - Lý đại hiệp một đường hộ tống bọn ta xuôi Nam, ta giao tiểu thiếu gia cho một vị bằng hữu cũ của lão gia nhận nuôi, sau đó liền quyết tâm đi theo Đoàn phu nhân, làm chút chuyện bưng trà rót nước hầu hạ để báo đáp đại ân. Theo Đoàn phu nhân nói, Lý đại hiệp thành danh nhiều năm, dù là bà ấy cũng nên gọi một tiếng "tiền bối", nhưng cách cư xử của ông ấy không hề có chút kiêu ngạo nào của một người nổi tiếng võ lâm, vừa cẩn thận tỉ mỉ vừa rất biết chăm sóc người khác, ông ấy tự giễu nói mình vì thê tử mất sớm, phải tự tay nuôi nấng hai đứa con một nam một nữ nên có chút tật xấu đàn bà không sửa được.

  Bà vú già thở dài:

  - Nam tử như vậy, dù có hơi lớn tuổi.. ai có thể không yêu?

  Đoàn Cửu Nương không chải tóc nữa, ngây ngốc ngồi trong góc, không biết đang nhớ đến chuyện cũ hư ảo nào.

  Ngô Sở Sở không nhịn được hỏi:

  - Vậy sau đó Đoàn phu nhân làm sao mà ở lại Hoa Dung?
   
 18. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 37: Giá y


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bà vú già chưa kịp nói, Đoàn Cửu Nương đã tự mình cất tiếng, nhẹ nhàng nói:

  - Vì tỷ tỷ ta.

  * * *

  - Năm xưa ta một mình đi về phương bắc trong binh hoang mã loạn, không phải là ăn no rửng mỡ đi kiếm chuyện.. Ta có một tỷ tỷ ruột song sinh, từ nhỏ tướng mạo giống nhau y như đúc, chỉ có cha mẹ là có thể phân biệt được, năm ta năm sáu tuổi, quê nhà gặp nạn, phụ mẫu không sống được liền đem hai tỷ muội ta đi bán. Dọc đường, ta nhân lúc người môi giới không phòng bị mà giãy thoát khỏi dây trói, nhảy xuống chiếc xe chở gia súc nọ. Khi ta muốn đưa tỷ tỷ theo thì tỷ ấy lại không chịu, giẫm lên ngón tay ta bảo ta cút, nói rằng cả đời này tỷ ấy đều không muốn gặp ta.. tỷ ấy còn nói, cha mẹ bán bọn ta đều vì ta không được người ta thích, liên lụy đến tỷ ấy, tỷ ấy hận chết ta.

  * * *

  - Từ nhỏ tính khí ta đã xảo trá tai quái, thường bị người lớn quở mắng là không được lanh lợi đáng yêu như tỷ tỷ, lúc đó còn nhỏ không hiểu chuyện, nghe vậy liền tin lời tỷ ấy, cực kỳ hận, khóc lóc tại chỗ rồi bỏ chạy. Sau này lớn lên ta mới hiểu, lúc đó tỷ ấy sợ người môi giới quay lại thì ta cũng không chạy được nên muốn để ta đi mau. Nhưng giữa biển người mênh mông, ta biết đi đâu tìm một nữ tử nhỏ bé đây? Ta luôn không biết mấy năm qua tỷ ấy còn sống hay đã chết.

  * * *

  - Mãi đến khi có lần uống rượu, ta tình cờ nghe một bằng hữu đi xa nhắc tới, nói rằng hắn ở phương bắc có gặp một nữ tử, ngỡ là ta, tiến lên chào hỏi mới biết nhận nhầm, nghe nói mặt mũi người kia rất giống ta, chỉ là thần sắc khí chất thì rất khác.

  Đoàn Cửu Nương ban nãy điên dữ dội, Ngô Sở Sở và Chu Phỉ đã từ bỏ việc giao lưu trao đổi với bà, nào ngờ bây giờ bà lại bình thường, lúc nhắc tới người tỷ tỷ ruột, bà ăn nói rõ ràng, lời nói mạch lạc, vẻ mặt thậm chí còn nghiêm túc. Chu Phỉ cảm thấy mạch máu trên người mình đã hơi thông được một chút thì biết vừa nãy Đoàn Cửu Nương cũng không dùng bao nhiêu sức lực, thế là nàng vừa chú ý nghe bà nói chuyện vừa âm thầm vận công.

  - Ta nghe liền biết có lẽ hắn đã gặp tỷ tỷ bặt vô âm tín suốt hai mươi năm của ta, vội hỏi hắn rõ ràng là đã gặp người kia ở đâu lúc nào, vì đã qua rất lâu nên hắn cũng chỉ có thể nói đại khái, ta đành đi một mạch lên phương bắc, nghe ngóng khắp nơi, nào ngờ gặp phải con chó họ Tào thả ra hại người, tự hắn trong lòng có quỷ, thấy ai cũng nghi ngờ là người ta tới chống đối hắn, ta lại không biết trời cao đất rộng, suốt đường bị con chó dữ đó đuổi theo rất chật vật..

  * * *

  - Không ngờ lại gặp được huynh ấy.

  Đoàn Cửu Nương nói tới đây, thần sắc ban nãy còn bình thường lại bắt đầu ngơ ngẩn.

  Ngô Sở Sở bưng bát lên theo bản năng, giống như để một lá chắn trước mặt, một tay Chu Phỉ vừa có được tri giác, buông thõng một bên không dám động đậy. Gian phòng nhỏ mờ mờ yên tĩnh hồi lâu, bà vú già đang đun một ấm nước nóng, hai nữ tử nín thở tập trung nhìn chằm chằm bà điên không biết sẽ lên cơn lúc nào kia.

  Đoàn Cửu Nương thời trẻ hẳn cũng rất đẹp, nữ tử trẻ tuổi chỉ cần có tinh thần trông đều sạch sẽ xinh tươi. Lúc này bà nhìn chằm chằm ánh lửa trên ngọn đèn dầu, dường như không hề sợ hỏng mắt, nếp nhăn nhỏ nơi khóe mắt hòa tan dưới quầng sáng ấy, còn có thể nhìn ra chút màu sắc đã trút đi.

  Bà đại khái hoàn toàn quên mất thế gian này còn có người khác, một lòng chìm vào những hồi ức cũ.

  Đột nhiên, Đoàn Cửu Nương khóc rống lên không chút dấu hiệu báo trước.

  Tiếng khóc ấy khiến những người trong phòng đều sợ run.

  Người điên không biết khống chế mức độ, há miệng có thể nói là như quỷ khóc sói gào, mà bà không chỉ khóc thôi còn như phát điên chụp lấy gương đồng trên bàn trang điểm. Gương đồng ấy vào tay bà giống như cọng mì bị luộc nát, vặn vẹo thành cái bánh quai chèo, "rắc rắc" về chầu tiên tổ.

  Đoàn Cửu Nương chưa phát tiết xong, một chưởng lại đập về phía vách tường, cả căn phòng chấn động, cát đá trên nóc phòng rơi rào rào, còn bị như thế nữa sẽ hỏng mất.

  Ngô Sở Sở và Chu Phỉ trợn mắt há mồm, không ngờ bà lại không chút mào đầu, tự tiện đổi sang một kiểu điên khác!

  Mắt thấy bà sắp đánh sập nhà, bà vú kinh nghiệm phong phú vội hét to:

  - Phu nhân, thiếu gia còn ở trong phòng đấy!

  Câu nói ấy không biết có chứa bùa chú gì mà vừa thốt ra, Đoàn Cửu Nương với đôi mắt đỏ như máu lập tức giống như trúng phép định thân, đứng bất động, lát sau, bà rít lên một tiếng, lắc mình ra sân. Trong sân tối om vang lên một chuỗi tiếng âm vang, không biết là đá hay gỗ trúng độc chiêu của bà.

  Cái bát không trong tay Ngô Sở Sở suýt không cầm vững, nàng nhấc lên một hồi mới đặt xuống được, sắc mặt thoạt đỏ thoạt trắng nói:

  - Xin, xin lỗi.

  Bà vú thu phục đại ma đầu, bình tĩnh dọn bát đũa, khoát khoát tay nói:

  - Yên tâm, bà nghe câu nói kia, không quậy xong sẽ không vào đâu.

  Ngô Sở Sở hỏi:

  - Thiếu gia mà bà nói là..

  Bà vú nói:

  - Là nhi tử của đại tỷ Đoàn phu nhân, cũng chính là đại thiếu gia phủ này. Đoàn phu nhân dọc đường luôn để tâm đến Lý đại hiệp, tính cách bà lại luôn thẳng thắn rạch ròi, có tình cảm với ai đều muốn nói ra, bà nói cho Lý đại hiệp nghe nhưng ông chỉ cười nói "một lão đầu hơn bốn mươi tuổi như ta, khuê nữ cũng sắp bằng tuổi muội rồi, nếu không phải luận bối phận ta cùng thế hệ với sư huynh của muội thì có thể để muội gọi ta một tiếng thúc thúc cũng không sao, đừng càn quấy nữa", Đoàn phu nhân nhiều lần bày tỏ rằng dù ông có già 70 80 tuổi bà cũng không để ý, Lý đại hiệp lại thành tâm từ chối, nói mình không quên được thê tử, chỉ xem bà như một vãn bối mà thôi, không hề có ý gì khác. Phu nhân nhà ta tính tình cương liệt, đâu chịu nổi nhiều lần từ chối như vậy, dưới cơn nóng giận liền cùng ông mỗi người mỗi ngả.

  * * *

  - Đoàn phu nhân mang theo ta, không có nơi nào tốt để đi, đành tiếp tục tìm kiếm hỏi thăm tung tích đại tỷ mình, theo lý thuyết thì đây là chuyện mò kim đáy biển, sao có thể tìm được? Nhưng nào ngờ sau hơn ba tháng, thật trùng hợp, khi hỏi đường một lão ăn mày, lão ấy chỉ đường xong, đột nhiên nói một câu "huyện thành Hoa Dung có một nương tử bán rượu giống cô nương y như đúc, lão thoạt nhìn còn tưởng là cô ấy đấy", Đoàn phu nhân nghe vậy đầu tiên là mừng rỡ, sau đó lại sinh bệnh đa nghi, nhiều lần ép hỏi, lão ăn mày kia mới nói mình là đệ tử Cái Bang, được người nhờ vả để tâm giúp. Bọn ta lúc đó mới biết, hóa ra không phải trùng hợp mà là Lý đại hiệp không yên lòng, âm thầm đi theo bọn ta rất lâu, biết bà muốn tìm người bèn nhờ vả không ít bằng hữu tin tức nhanh nhạy giúp đỡ lưu ý giùm.

  Chu Phỉ lần đầu nghe tỉ mỉ chuyện về lão trại chủ như thế, chỉ cảm thấy ngoại tổ phụ không hề giống như nàng tưởng tượng, là người tay cầm đao cực kỳ mãnh liệt nhưng tính tình lại ôn hòa.

  Nhớ đến đao quyết Phá Tuyết Đao mà Lý Cẩn Dung dạy, nàng nghĩ: "Người ôn hòa cũng có thể không gì không phá sao?"

  - Cứ thế, Đoàn phu nhân tìm được tỷ tỷ ruột đã xa cách nhiều năm, mùi vị thân nhân ly tán gặp nhau thì không cần nhắc nữa, rất nhanh, Đoàn phu nhân phát hiện tỷ tỷ mình là phòng ngoài (1) của một công tử nhà giàu, Đoàn phu nhân làm việc đều dựa vào yêu ghét của bản thân, rất không theo thói thường, biết thì biết nhưng không cảm thấy gì cả, không hề cho là nhục nhã, ngược lại thấy hai người họ tình chàng ý thiếp lại gợi lên lòng hoài niệm của bà với Lý đại hiệp, lúc giận lúc thương. Bà đã tìm được tỷ tỷ, tâm nguyện nhiều năm đã giải, liền một lòng một dạ nghĩ đến đao pháp của Lý đại hiệp, muốn tự sáng tạo ra một bộ võ công chuyên dùng để khắc ông, tiện cho cưỡng ép bắt ông về.

  (1) Phòng ngoài: Vợ bé được bao dưỡng bên ngoài, không có danh phận, không được rước về nhà.

  Chu Phỉ không biết người khác liệu có vinh hạnh được nghe chuyện một đại cô nương muốn cưỡng ép bắt ông ngoại mình về hay không, dù sao nàng đã gặp kỳ ngộ này, đúng là lúng túng đến mức đứng ngồi không yên.

  Bà vú nói:

  - Cứ cách ba đến năm tháng là bà sẽ đến Thục Trung khiêu khích một phen, đi lần nào bại lần nấy, bại lần nào lại đi lần nấy, xem ra bà định cứ thế dây dưa cả đời.

  Chu Phỉ:

  -..

  Tính cách khiến người ta ghét này xem ra không liên quan tới điên hay không điên.

  - Về sau có một lần Đoàn phu nhân đi tìm Lý đại hiệp như thường lệ, dọc đường vô tình xảy ra xung đột với một đám người, nghe chúng tự giới thiệu là thuộc hạ của Bắc Đẩu Liêm Trinh, bà nhất thời nhớ tới chuyện mình từng chịu thiệt lớn bởi thuộc hạ Bắc Đẩu, tức không chịu nổi, dưới cơn kích động đã gây hấn động thủ, ai dè Liêm Trinh không giống những người khác, hắn ta là một tên tiểu nhân đê tiện vô sỉ, đánh không lại liền hạ độc. Đoàn phu nhân trúng chiêu của hắn ta, lúc sắp lật thuyền trong mương thì lại là Lý đại hiệp chạy tới, hóa ra chuyện bà cứ ba ngày hai bận chạy tới 48 trại đã bị cơ sở ngầm dưới núi biết từ lâu, thấy bà đánh nhau với người ta bèn báo tin về.

  * * *

  - Lý đại hiệp giúp bà ép độc ra ngoài, lần đầu tiên trách mắng bà, Đoàn phu nhân thấy ông cứu giúp, vốn lòng đầy vui mừng, còn chưa kịp bày tỏ thì bị dội thẳng một gáo nước lạnh, thế là nổi giận đùng đùng bỏ đi. Con người khi bị tủi thân uất ức luôn muốn tìm đến người thân, không ngờ khi bà quay lại, tỷ tỷ bà đúng lúc mang thai, Đoàn phu nhân còn chưa kịp chúc mừng thì tỷ tỷ bà trở dạ.

  Ngô Sở Sở "a" một tiếng.

  - Đám Chúc gia khốn kiếp kia, chính là tên phá gia yêu đương với đại tỷ của Đoàn phu nhân, bây giờ là tên quan huyện chó má này, sớm đã thay lòng đổi dạ không biết tới chỗ ong bướm nào, từ khi nhi tử ruột sinh ra tới khi mẹ nó tắt thở đều không hề đến nhìn lấy một lần. Đoàn phu nhân tức giận, muốn giết cả nhà Chúc gia nhưng đại tỷ bà không chịu, lúc sắp chết còn ép bà thề độc, điều thứ nhất phải bảo vệ đứa trẻ trưởng thành, điều thứ hai không thể gây phiền phức cho Chúc công tử, càng không được phép làm hắn ta bị thương, bằng không bà ấy dưới cửu tuyền ắt phải chịu hình phạt băm vằm trăm mảnh, vĩnh viễn không được siêu sinh.

  Chu Phỉ bật thốt:

  -.. Bà ấy cũng điên à? Sao điên cũng gia truyền thế?

  Nói xong nàng mới phát hiện huyệt câm trên cổ mình đã được giải, vội ho mạnh hai tiếng.

  Bà vú nhìn nàng, nói:

  - Haiz, con nhóc như cô sao hiểu được mấy chuyện nam nam nữ nữ?

  Ngô Sở Sở hỏi:

  - Nhưng thề như vậy cũng quá bức bối rồi, Đoàn phu nhân đồng ý à?

  Bà vú nói:

  - Sao có thể không đồng ý chứ? Qua hơn mười ngày, đợi bọn ta mai táng xong xuôi, Chúc gia mới có người tới nói huyết thống nhà mình không thể lưu lạc bên ngoài nên muốn đón về, mẹ quý nhờ con, nể mặt đứa trẻ họ đồng ý dùng kiệu nhỏ đón mẹ đứa trẻ vào trong phủ. Đoàn phu nhân phẫn nộ, ngược lại sinh ra một kế, tỷ muội họ thoạt nhìn như từ một khuôn đúc ra, bà liền giấu chuyện tỷ tỷ đã chết, thay tỷ tỷ "gả" vào Chúc gia. Với võ công của bà có thể nghênh ngang bước đi, không ai làm gì được bà, nếu đã không thể làm hại tiểu tử họ Chúc kia thì bà hạ quyết tâm muốn quậy cho Chúc gia gà chó không yên.

  Chu Phỉ nghe thấy chủ ý tệ hại "tuyệt diệu" như vậy, ngoại trừ "có bệnh" thì thực không biết cảm khái thế nào.

  Bà vú già lắc đầu nói:

  - Cô vẫn không hiểu. Chủ ý tệ hại này của bà một nửa do chính bà tinh ranh giảo hoạt, một nửa là vì Lý đại hiệp. Bà bắt đầu lấy giá y của tỷ tỷ nhiều năm trước ra may vá, đồng thời gửi thư cho Lý đại hiệp, không hề nói rõ tiền căn hậu quả, chỉ nói mình sắp xuất giá, trên giá y thiếu mấy hạt châu, nhờ ông tìm giúp.

  * * *

  - Bên Thục Trung kia mãi không có tin tức gì truyền đến, Lý đại hiệp là người rất biết lễ tiết, tuyệt đối không làm ra chuyện biết bằng hữu thành thân mà ngó lơ không hỏi, chắc chắn là ghen tuông giận dỗi. Đoàn phu nhân vô cùng dương dương tự đắc, định chờ xử xong chuyện Chúc gia sẽ đi Thục Trung tìm ông làm sáng tỏ, nào ngờ qua một thời gian, vào đêm trước ngày Chúc gia cho người tới đón, chợt có một cô nương trẻ tuổi đến nhà, tự xưng là nữ nhi của Lý đại hiệp.

  Chu Phỉ hỏi:

  - Người đó là mẹ ta?

  - Hẳn là vậy.

  Bà vú già nói:

  - Cô nương kia đưa tới một túi hạt châu, nói là cha mình lúc lâm chung căn dặn cô ấy đưa làm quà cưới.

  Chu Phỉ bất giác ngồi thẳng, nói:

  - Các trưởng bối trong nhà chưa từng kể với ta chuyện này, xin bà bà nói rõ.

  - Theo Lý cô nương nói, Lý đại hiệp bị người ta ám hại, trúng một loại độc tên "Triền Ti" gì đó, lại bị đám Tham Lang, Cự Môn, Phá Quân cho người vây công, ông luôn ra sức ứng chiến, đi về phía nam tránh những tên chó săn kia mấy chục dặm, không biết đã giết bao nhiêu người, bọn Bắc Cẩu không thể vây khốn ông nhưng cũng khiến ông bị độc phát nghiêm trọng hơn, gắng gượng về đến trại đã không thể chữa trị nữa.

  Bà vú già thở dài, hồi lâu mới nói tiếp:

  - Lúc đó ta thấy thần sắc Đoàn phu nhân không đúng, chờ Lý cô nương đi rồi, bà liền như rơi vào ma chướng, luôn miệng nói mình hại chết Lý đại hiệp.

  Mặt Chu Phỉ không chút biểu cảm, không nhìn ra nàng đang nghĩ gì, Ngô Sở Sở hỏi:

  - Tại sao?

  Bà vú nói:

  - Ta cũng là về sau mới hiểu từ những lời lộn xộn linh tinh của bà, hóa ra lần cuối cùng bà gặp Lý đại hiệp, độc mà bà trúng là "Triền Ti", lúc đó rõ ràng Bắc Đẩu dẫn theo rất đông nhân mã, thấy bà và Liêm Trinh xung đột lại ẩn mình không xuất hiện, chính là mưu đồ từ lâu, dùng bà để dụ Lý đại hiệp ra, Triền Ti chắc chắn không phải loại độc bình thường, có lẽ vào lúc Lý đại hiệp giúp bà ép độc đã truyền vào người ông. Lý đại hiệp lúc đó nhất định đã hiểu nên mới có thái độ khác thường mắng bà một trận, đuổi bà đi, đồng thời dẫn dụ kẻ địch đi về phía nam.

  Ngô Sở Sở "a" lên, nước mắt bắt đầu rưng rưng.

  Chu Phỉ thầm đọc tên kẻ đầu sỏ "Liêm Trinh" hai lần, nhớ Tạ Doãn từng nói với nàng "Cam Đường tiên sinh ở núi Chung Nam vây khốn đại tướng dưới trướng ngụy đế, chém" Liêm Trinh "của Bắc Đẩu, treo đầu trên cổng thành ba ngày", nàng cảm thấy hành vi của Chu Dĩ Đường không phải là trùng hợp.

  Ngô Sở Sở lặng lẽ lau mắt, hỏi:

  - Vậy sau đó Đoàn phu nhân thế nào?

  - Đoàn phu nhân nghe nói Lý cô nương muốn lên Bắc đô báo thù bèn giao thiếu gia lại cho ta mà đi theo, người Lý gia đều rất cảm kích bà, vì Lý đại hiệp chưa từng nói với ai chân tướng ông bị trúng độc, nhưng nếu ngụy đế dễ giết như vậy, sớm đã bị người ta chém thành trăm mảnh rồi. Chuyến đi này của họ cuối cùng vẫn tay trắng trở về. Ta thấy sau khi Đoàn phu nhân từ Bắc đô về liền ngẩn ngơ hốt hoảng, không để ý gì tới Chúc gia nữa, may mà gã họ Chúc kia cũng không muốn để ý tới mẹ đứa trẻ là bà nên hậu viện luôn yên tĩnh, từ đó bà luyện công bất chấp tất cả. Không ngờ tự ép chính mình quá mức, dần dần tẩu hỏa nhập ma, lúc bắt đầu chỉ là thỉnh thoảng rơi vào ma chướng nhưng về sau ngày càng nặng, ngay cả người Chúc gia cũng biết trong viện này có một bà điên, chính là tình cảnh như bây giờ.

  Ánh đèn lắc lư, Chu Phỉ nghe xong một câu chuyện dài đủ cả thăng trầm như vậy, trong lòng mơ hồ xâu chuỗi đầu đuôi sự việc của mấy mươi năm trước, nhất thời trăm mối cảm xúc ngổn ngang, sự nóng nảy và thù hận đầy bụng không biết từ khi nào đã thoáng bình ổn lại, nàng nhớ mấy ngày trước mình còn thề son sắt muốn đưa Ngô Sở Sở về, kết quả trong lúc cơn giận xông lên đỉnh đầu đã định liều mạng, vứt Ngô Sở Sở qua một bên, như thế đâu chỉ là "nói lời nuốt lời" "suy nghĩ không chu toàn" mà quả thực là nói không bằng đánh rắm, không những không làm được việc mà về thái độ làm người còn làm mất mặt mũi tổ tiên.

  Bà vú già nói xong, thấy trời đã khuya, bèn dặn hai nàng nghỉ ngơi sớm, bà đi sang phòng nhỏ ngủ, Đoàn Cửu Nương điên không biết từ khi nào đã an tĩnh lại, treo ngược mình trên cành cây to trong viện không nhúc nhích, tư thế giống như một con dơi.

  Đại huyệt khắp người Chu Phỉ đã được giải toàn bộ, có thể tự do hành động.

  Ngô Sở Sở chỉ sợ nàng lại chạy ra ngoài phân cao thấp với nữ nhân điên kia nhưng nói không dám nói, khuyên không dám khuyên, đành phải nhìn chằm chằm nàng.

  Chu Phỉ rất áy náy xoa xoa cằm, nói với nàng ấy:

  - Cô nghỉ ngơi đi, ta.. ờm.. không gây sự gì đâu.

  Ngô Sở Sở ngoài mặt gật đầu nhưng trong lòng không dám tin, nằm xuống không dám ngủ say, vờ như đã ngủ, chốc chốc lại len lén mở mắt liếc nhìn nàng, chỉ sợ nàng nửa đêm canh ba không từ mà biệt.

  Chu Phỉ đương nhiên nghe ra được là nàng ấy giả vờ ngủ, trong lòng bình ổn lại, càng cảm thấy hổ thẹn, nàng nhớ đến mấy ngày liền phập phồng thấp thỏm, vọng tưởng hão huyền chuyện không biết tự lượng sức, cảm thấy rất không nên, bèn dứt khoát không ngủ, ở đó ngồi thiền, chuyên tâm dùng phương pháp Ngư lão dạy nàng để tôi luyện Phá Tuyết Đao.

  Lần này, Chu Phỉ thật giống như nhập định, đặt tất cả những rối rắm ồn ào sang một bên, tâm không tạp niệm, chín thức Phá Tuyết thu thế đi hết một vòng trong lòng, nàng mở mắt, chân trời đã hừng sáng. Chu Phỉ chậm rãi thở ra một hơi, bỗng dưng cảm thấy ngực thả lỏng, lĩnh hội được nhiều hơn, đang định đứng dậy đi qua đi lại thì chợt phát hiện Đoàn Cửu Nương đang lặng lẽ đứng bên cạnh trong bóng tối, tựa như bóng ma nhìn nàng.

  Chu Phỉ sững sờ, chào:

  - Tiền bối..

  Đoàn Cửu Nương đột nhiên nhảy đến trước mặt nàng, hạ thấp giọng, thần bí hỏi:

  - Lúc nãy ngươi đang luyện đao sao?

  Chu Phỉ kinh ngạc nghĩ: "Sao bà ấy biết?"

  Chưa đợi nàng trả lời, Đoàn Cửu Nương đã nhẹ nhàng nói:

  - Ai dạy ngươi luyện công?

  Chu Phỉ thành thực đáp:

  - Gia mẫu.

  - Ôi, theo mẹ ruột luyện công có thể có tiền đồ gì? Sao cô ta nỡ rèn luyện ngươi tử tế?

  Đoàn Cửu Nương cười thần bí nói:

  - Ngươi có muốn theo bà ngoại luyện không?

  Chu Phỉ cố gắng phớt lờ hai chữ "bà ngoại", định từ chối, nói:

  - Tôi..

  Chưa đợi nàng lên tiếng, Đoàn Cửu Nương đột nhiên ra tay như sấm chớp, liên tục che ba đại huyệt trên ngực nàng.
   
 19. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 38: Khô Vinh


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chu Phỉ ngạc nhiên nói:

  - Tiền bối, người làm gì vậy?

  Đoàn Cửu Nương ngây thơ hồn nhiên chớp chớp mắt:

  - Ta dạy ngươi!

  Chưa nghe nói học võ công còn bị điểm huyệt thành người gỗ, Chu Phỉ tức thì có loại linh cảm không lành, tuy nàng lười so đo với người điên nhưng cũng không muốn trơ mắt nhìn người điên chơi chết mình, vội nói lảng đi:

  - Không phải tiền bối nói có bản lĩnh chuyên khắc Phá Tuyết Đao ư? Để tôi mở mang kiến thức có được không?

  Đoàn Cửu Nương nói như thật:

  - Đó đều là chiêu thức, Khô Vinh thủ ta lấy nội công làm nền tảng, rèn luyện thân thể là phụ, chiêu thức là thứ yếu, lúc mới nhập môn phải học từ nền tảng.

  Chu Phỉ vừa nghe, thật sự là da đầu nổ rần rần, có câu đồ đã ăn không được ói, kinh mạch đã rẽ không được xuôi, nếu mặc cho bà điên này chỉ chỏ lung tung trên người nàng, sau này nói không chừng trong viện lại có thêm một người múa nữa.

  Trước mắt, nàng thà rằng bà điên Đoàn tiếp tục sự nghiệp phá nhà của bà ta chứ không muốn nghiêm túc thỉnh giáo bà.

  Dưới tình thế cấp bách, Chu Phỉ tự dưng có thêm chút nhanh nhạy về tài ăn nói, nhanh chóng nịnh nọt:

  - Chuyện đó không gấp, tôi vốn luôn cho rằng Phá Tuyết Đao nhà mình là đao pháp lợi hại nhất trên đời, xưa nay chưa từng nghe nói thứ gì có thể khắc nó, suýt nữa ếch ngồi đáy giếng.. ơ.. tiền bối vẫn là nhanh cho tôi được mở mang kiến thức đi.

  Tâm trí Đoàn Cửu Nương lúc lớn lúc nhỏ, lúc già lúc trẻ, bây giờ bà khá giống một đứa trẻ, nghe nói Chu Phỉ muốn thưởng thức tác phẩm đắc ý của mình, chỉ với dăm ba câu đã bị dỗ mặt mày hớn hở, bà vung tay áo giải huyệt đạo cho Chu Phỉ:

  - Vậy ngươi đi theo ta.

  Đoàn Cửu Nương vô cùng không biết nặng nhẹ, Chu Phỉ vất vả lắm mới nhịn tiếng ho sặc xuống, chưa kịp thuận khí thì Đoàn Cửu Nương chê nàng lề mề, túm lấy cổ tay nàng, vừa lôi vừa kéo ra ngoài, sau đó nhét trường đao vào tay nàng, không biết nhặt từ đâu ra một nhánh cây, cười hì hì nói với Chu Phỉ:

  - Tới, tới đi.

  Chu Phỉ ước lượng trường đao trong tay mình, tuy nàng không hận thù gì Đoàn Cửu Nương nhưng rốt cuộc vẫn không cam lòng hiện giờ bị bà ta khống chế, liền nói:

  - Tiền bối, chín thức Phá Tuyết Đao có quá nửa là tôi vẽ hổ thành chó, nếu mất mặt xấu hổ, chỉ trách tôi học nghệ không tinh chứ không phải do đao không tốt.

  Đoàn Cửu Nương không kiên nhẫn:

  - Một tiểu nữ tử chút xíu tuổi như ngươi mà cũng dông dài y như Lý Chủy!

  Chu Phỉ lớn đến chừng này, từng bị chê xấu tính, chê độc miệng dơ tay, nhưng chưa từng có ai chê nàng "dông dài", thực dở khóc dở cười. Không ngờ ông ngoại nàng khi còn sống lại chọc phải đóa hoa đào nát này, nát nhiều năm như vậy vẫn bình an với đời, là nàng số trời run rủi, tự đưa tới cửa cho người ta dán mặt.

  Chậc, âu cũng là số mệnh.

  - Mời tiền bối.

  Chu Phỉ rung trường đao trong tay, bài trừ tạp niệm trong lòng, trường đao trong tay nàng cuốn lên một cơn gió xoáy.

  Ba thức đầu Phá Tuyết Đao khai triển, là "Phách Sơn", "Phân Hải" và "Trảm Bất Chu".

  Chu Phỉ trực tiếp lướt qua hai phần "Sơn Hải", đánh ra một thức "Bất Chu Phong" nàng vừa lĩnh hội trong sơn cốc của Mộc Tiểu Kiều, đây là một thức nhanh nhất, phức tạp vô thường nhất trong chín thức Phá Tuyết Đao, nơi ánh đao đi qua có thể cắt âm, nứt bóng.

  Đồng thời, nàng không tự chủ nhớ tới "phù du trận" mà Xung Tiêu Tử chỉ nàng trong trận chiến ở sơn cốc, đầu óc nàng lóe lên, dùng nó trong lúc di chuyển.

  Chút thiên phú này của Chu Phỉ dường như từ khi sinh ra đã có, việc gì cũng không để ý tới khuôn mẫu, đặc biệt biết bắt tôm bỏ tép, thấy trong võ công người ta có cái gì khiến mắt nàng sáng lên, đôi lúc không biết sinh ra linh cảm kỳ lạ gì là nàng có thể dùng nó râu ông nọ cắm cằm bà kia.

  "Phù du trận" tương truyền có thể lấy một địch vạn, "Bất Chu Phong" lại thích hợp nhất trong đối kháng số đông, hai thứ kết hợp như hổ thêm cánh, Chu Phỉ biến hóa "Bất Chu Phong" một cách sinh động thành "Đông Nam Tây Bắc Phong".

  Đoàn Cửu Nương nhất thời chỉ cảm thấy quanh mình giống như có bảy tám người vây quanh, bà không khỏi hơi kinh ngạc, khẽ "ồ" một tiếng, không ngờ một người thoạt nhìn quy củ cứng nhắc như Chu Phỉ lại có một mặt vô cùng linh hoạt như vậy.

  Người tu luyện nội gia công phu như Khô Vinh thủ khi đối đầu với tiểu bối không cần dùng đao thật kiếm thật, một nhánh cây vào tay cũng có thể thành thần binh lợi khí, hai người trong chớp mắt đã đi được bảy tám chiêu, Đoàn Cửu Nương căn bản không hề đánh trả.

  Đến khi bà nhìn rõ nước đi độc đáo của Chu Phỉ, mới cười khẽ nói:

  - Xem ta đây.

  Lời bà chưa dứt, Chu Phỉ chỉ cảm thấy đao trong tay giống như bị dính lại, đối phương dường như chỉ dùng nhánh cây nhỏ tùy tiện gõ mấy cái lên trường đao, đao phong của Chu Phỉ vốn đang hừng hực khí thế tức thời gián đoạn, không thể tìm được cảm giác thoải mái như nước chảy mây trôi ban nãy nữa.

  Chu Phỉ vội vã muốn thu tay nhưng lưỡi đao của nàng vừa bị ép chậm lại thình lình bị Đoàn Cửu Nương nắm được quỹ đạo, một phát bắt vào tay. Bà chỉ dùng ba ngón tay đã kẹp chặt đao Chu Phỉ, hổ khẩu treo lơ lửng và lưỡi đao sắt lạnh lẽo cách nhau chỉ khoảng một lóng tay nhưng rất thành thạo điêu luyện, ngay cả lớp da chết cũng không tróc tí nào.

  Chu Phỉ cả kinh, đối mắt với Đoàn Cửu Nương.

  Đoàn Cửu Nương nhìn nàng, mỉm cười đùa dai, nhỏ giọng nói:

  - Cái này ấy mà, gọi là "Bộ Phong". (1)

  (1) Bộ phong: Bắt gió, tức là bắt lấy chiêu "Bất Chu Phong" của Phá Tuyết Đao.

  Chu Phỉ cũng không biết mình bị thế nào, có lẽ nàng hơi trì độn hơn người bình thường, so ra mà nói, nàng lĩnh hội đao kiếm càng rõ ràng càng nhanh gọn hơn lĩnh hội tiếng người, trước đó nghe bà vú già nước miếng tung bay kể về những yêu hận tình thù, Chu Phỉ cơ bản không có xúc động gì, nàng đứng nghe người trong câu chuyện dằn vặt qua lại không hề đau thắt lưng.

  Đến khi nàng chính mắt nhìn thấy chiêu này, chính tai nghe hai chữ "Bộ Phong".

  Chu Phỉ chợt khó chịu không rõ nguyên do, trong chớp mắt nàng đặt mình vào hoàn cảnh người khác mà hiểu được thế nào là "người đi không thể giữ, chuyện cũ không thể truy".

  Nàng sững sờ chốc lát, vành mắt không báo trước đỏ lên.

  Đoàn Cửu Nương giật mình, tay chân luống cuống thu lại nụ cười đắc ý, nghĩ nghĩ, giấu đầu hở đuôi giấu nhánh cây trong tay ra sau lưng, nói:

  - Nè.. ngươi sao vậy, thua thì khóc hả?

  Chu Phỉ hít sâu một hơi, cứng rắn nuốt nước mắt trở về, cau mày cúi đầu nói:

  - Ai khóc chứ?

  Đoàn Cửu Nương rất trẻ con khom lưng, nheo mắt nhìn nàng từ dưới lên, dè dặt nói:

  - Có lần ta bị bốn con chó dữ đuổi mấy chục dặm, bị chúng đánh lăn lộn đầy đất mà còn không khóc kìa!

  Chu Phỉ dở khóc dở cười, dụi dụi mắt, bỏ trường đao vào vỏ, quay người đi đến trước phòng, nhìn Ngô Sở Sở qua khung cửa sổ, thấy nàng ấy mấy ngày liền cực khổ, lần đầu tiên được ngả đầu trên gối, ngủ rất say sưa, không hề bị kinh động, bèn đóng cửa lại giúp nàng ấy, chính mình ngồi ở cửa, Đoàn Cửu Nương cũng bước qua ngồi bên cạnh nàng.

  Đoàn Cửu Nương nói:

  - Ta thấy ngươi gân cốt bình thường, luyện Phá Tuyết Đao quá tốn sức.

  Chu Phỉ nhủ thầm, vậy cũng mạnh hơn Lý Thịnh, Lý Thịnh còn không có may mắn được đại đương gia truyền đao kìa.

  Nàng không hề cho là chuyện to tát, nói:

  - Tốn sức thì từ từ luyện.

  Đoàn Cửu Nương nghiêm túc gật đầu, nói:

  - Đúng vậy, sau này phải nỗ lực thật nhiều mới được.

  Chu Phỉ tự cảm thấy đã vô cùng nỗ lực, bèn kể chuyện mình luyện đao trong sông Tẩy Mặc ở 48 trại cho bà nghe. Đoàn Cửu Nương vừa nghe thấy mấy chữ "48 trại" liền cực kỳ chăm chú, hận không thể sao chép lại từng giọt nước miếng của Chu Phỉ để âm thầm cất giấu.

  Nhưng khi nghe xong, bà lại cười nói:

  - Ngươi như vậy mà gọi là nỗ lực? Người cha nhu nhược kia của ngươi chắc chắn dung túng các ngươi nhất rồi.

  Trí nhớ bà hỗn loạn, lúc này hình như đã nhầm bối phận, xem Chu Phỉ là nữ nhi của Lý Chủy, Chu Phỉ đành sửa lại cho bà.

  Đoàn Cửu Nương "ồ" một tiếng, không biết có nghe lọt hay không, lại nói:

  - Lúc nhỏ khi ta mới bắt đầu luyện nội công, có hơn mười sư huynh đệ, năm đầu tiên chết mất một nửa, năm thứ hai lại chết hơn nửa số còn lại, đến khi ta nhập môn ba năm, tính luôn cả ta thì chỉ còn năm người, ngươi biết tại sao không?

  Chu Phỉ trước giờ chưa từng nghe nói có môn phái chết người như thế, vội kinh hãi lắc đầu.

  Đoàn Cửu Nương bình thản nói:

  - Bởi vì sư phụ ta mỗi tháng sẽ tới truyền công một lần, đánh một luồng chân khí vào trong cơ thể bọn ta, mùi vị đó ngươi chắc chắn không hiểu được, da thịt khắp người như muốn nổ tung cùng xương cốt, vào lúc đó, ngươi tuyệt đối không thể ngất, nếu ngất thì cơ thể sẽ nổ tung mà chết, ngươi phải chịu đựng nỗi đau róc xương, từng chút từng chút một cưỡng ép thu phục luồng chân khí tán loạn ấy, nếu không thu phục được sẽ tẩu hỏa nhập ma, thất khiếu đổ máu mà chết. Chờ đánh xong ba năm nền tảng, sau đó chính là rèn luyện thể lực, rèn luyện thể lực thì càng dễ chết. Sư phụ ta thường nói, xương cốt chưa từng gãy đều không rắn chắc, lại qua hai năm nữa thì chỉ còn lại hai người là ta và sư huynh!

  Chu Phỉ sởn cả tóc gáy, cảm thấy môn phái này không giống như dạy đồ đệ mà giống như nuôi cổ.

  Đoàn Cửu Nương giận nàng không có chí vươn lên, nhìn nàng than thở:

  - Cha ngươi..

  - Ông ngoại.

  Chu Phỉ lại sửa lần nữa.

  Đoàn Cửu Nương cố sức suy nghĩ hồi lâu, căn bản không rõ mình đang ở quãng thời gian nào, ngạc nhiên nói:

  - Cái gì? Tiểu nha đầu Lý Cẩn Dung có khuê nữ lớn như ngươi từ bao giờ?

  Chu Phỉ nghe lời hồ đồ của bà như vậy thì không tin nổi một đống chuyện ma quỷ bà vừa kể, rất kiên nhẫn nói lại gia phả của mình cho bà nghe.. có điều nói cũng vô dụng, một lát sau, nàng lại trở thành "trọng tôn nữ" rồi. (2)

  (2) Trọng tôn nữ: Chắt gái.

  Lời hai người nói khi thì khớp nhau, khi thì như nước đổ đầu vịt, nhưng nói cũng lạ, hồi ban ngày, Chu Phỉ hận không thể băm vằm bà điên này ra trăm mảnh nhưng bây giờ nàng hơn nửa đêm không ngủ lại ngồi cùng với Đoàn Cửu Nương, nghe những lời lộn xộn lung tung của bà kể chuyện cũ năm xưa, lại cảm thấy vừa mới mẻ vừa thân thiết, không hề chê trong đầu bà là một nồi cháo khét nấu hơn mười năm, hàn huyên tâm sự đến hừng đông.

  Chu Phỉ nói với Đoàn Cửu Nương:

  - Tiền bối, người không cần ở cái nơi quỷ quái này chịu cơn giận của họ, người theo chúng tôi về trại đi.

  Nửa câu đầu của nàng, Đoàn Cửu Nương có chút nghe không hiểu, đại khái là thần hồn của bà điên đảo nơi quá khứ, không hề cảm thấy bây giờ bà chịu cơn giận gì.

  Nhưng nửa câu sau bà hiểu, vẻ mặt Đoàn Cửu Nương đầu tiên là vui vẻ, kế đó liền ngơ ngẩn, cái ngơ ngẩn này rất có xu hướng thiên trường địa cửu, Chu Phỉ đợi hồi lâu, không biết mình nói sai chữ nào, bèn đưa tay vỗ lên đầu gối bà:

  - Tiền bối?

  Đoàn Cửu Nương nhảy bật dậy như cương thi, lạnh lùng nói:

  - Đi 48 trại làm gì? Thủ tiết à?

  Trong chớp mắt ấy, bà tựa như cuối cùng cũng rõ mình đang ở thời nào khắc nào, bàn tay gầy đét một phát bắt lấy bả vai Chu Phỉ.

  Chu Phỉ chỉ cảm thấy khắp người tê dại, lập tức một luồng chân khí cổ quái khó có thể hình dung từ trên xuống dưới chảy vào trong kỳ kinh bát mạch của nàng.

  Nội tức bình thường đều như dòng nước, có chút tĩnh lặng, có chút bạo ngược nhưng luồng nội tức này lại như cương đao róc xương, không nghe phân giải đã xuyên vào giữa kẽ xương, đấu đá lung tung, nơi nó đến khiến người ta tựa như bị lột da rút gân.

  Đoàn Cửu Nương giống như bị ma nhập, quét hết những "ngây thơ hoạt bát" ban nãy, khoanh hai tay trước ngực, từ trên cao nhìn xuống Chu Phỉ đau đến mức không thốt ra tiếng, mặt bà không cảm xúc nói:

  - Khô Vinh thủ "nội ngoại khác biệt", thứ ta luyện là "Khô", chân khí truyền vào trong cơ thể sẽ xoay chuyển thành "Vinh", lưu chuyển không ngừng, chỉ cần ngươi chịu nổi là có thể luyện công phu của sư huynh ta. Trong "Khô Vinh thủ", Khô thủ tuy hung ác hơn nhưng xét đến cùng thì Vinh thủ lợi hại hơn, có điều lúc tiêu hóa cũng chịu khổ hơn một chút, năm xưa tất cả đồng môn luyện Vinh thủ đều trong vòng một năm chết hết chỉ còn lại một mình sư huynh ta.. Tiếc là tên khốn sư phụ ta chỉ chịu truyền cho mỗi người một môn công phu, Khô Vinh tương sinh tương khắc, ta và sư huynh ta một Khô một Vinh, không thể nào truyền công cho nhau.

  Bên tai Chu Phỉ "ong ong" cả lên, căn bản không nghe rõ bà lảm nhảm cái gì.

  Bà vú già nghe động tĩnh, vội vã từ trong phòng chạy ra thì thấy sắc mặt Chu Phỉ đã không còn màu sắc con người.

  Huyệt đạo của nàng chỉ bị Đoàn Cửu Nương phong bế trong nháy mắt, rất nhanh đã bị Khô Vinh chân khí đánh vào giải khai, Chu Phỉ không ngồi yên nổi nữa, lăn từ ngưỡng cửa xuống, tay chân co rúm, không biết là giãy giụa yếu ớt hay là không thể khống chế nổi cơn run rẩy.

  Bà vú già trợn mắt há mồm:

  - Phu nhân, người làm gì vậy?

  Ngô Sở Sở khó khăn lắm mới ngủ một giấc ngon vừa tỉnh lại từ trong mộng đẹp, nào ngờ lại xảy ra biến cố, quả thực muốn sụp đổ, một tiểu thư xưa nay cười không lộ răng lại áo mũ không chỉnh tề chạy ra sân, vội muốn đưa tay đỡ Chu Phỉ dậy.

  Nhưng xương thịt trên người Chu Phỉ dường như đã biến chất thành đá, vừa cứng vừa lạnh vừa nặng, nàng ấy phí công duỗi tay ra hai lần đều không biết đặt ở đâu, gấp đến độ xoay vòng vòng.

  Đoàn Cửu Nương thần sắc lạnh lùng, còn ở một bên khoanh chân ngồi xuống dưới tàng cây, bà lúc thì giống lão yêu quái, lúc lại giống một bé gái, nhưng tư thế ngồi này lại mơ hồ tỏa ra khí chất uyên thâm của một bậc tông sư.. có điều ước chừng không phải là một "tông sư" quá ôn hòa chính phái.

  Đoàn Cửu Nương nghiêm mặt nói:

  - Từ xưa tới nay, tông môn mọc lên san sát, có những môn phái dù nhờ một vài nhân vật phong lưu mà hiển hách nhất thời nhưng cuối cùng cũng suy tàn, thế hệ sau không bằng thế hệ trước, càng ngày càng kém, các ngươi có biết tại sao không?

  Ở đây có ba người, một người ở trên đất không biết sống hay chết, một người chỉ biết thêu hoa ngâm thơ, và một người cả đời chỉ lo đại nghiệp cây chổi và xẻng cơm, không quan tâm chuyện khác, không một ai có thể lĩnh hội được lời bình luận cao thâm của Đoàn tông sư nhìn khắp cả anh hùng kim cổ.

  Đoàn Cửu Nương khổ vì không có tri kỷ đành cô đơn tự nói với mình.

  Bà nói:

  - Vì sao ngươi tập võ? Học đao thương kiếm kích gì? Đi theo đạo thiên địa càn khôn nào? Mấy danh môn chính phái cổ hủ các ngươi chỉ biết dạy đệ tử "tập võ để cường thân kiện thể", nói những lời vô dụng "tương lai phải trừ bạo giúp yếu" gì gì đó, đệ tử dạy ra quá nửa đều là phế vật cho người ta "cuốc"! Đạo học võ, là để tranh lấy cái mạng ngươi, chính là muốn "tìm đường sống trong chỗ chết", là "ngươi muốn ta chết ta cứ không chết đấy"! Không có lớp tinh thần này thì ngươi tập võ và múa xiếc có cái gì khác biệt? Ngươi nhào lộn còn chưa chắc lẹ hơn khỉ đâu.

  Móng tay Chu Phỉ vốn được cắt sửa rất ngắn, nhưng gần đây ngày ngày chạy trốn không để ý tới đã mọc ra một đoạn nhỏ, cào mạnh vào nền đá xanh trong viện, rất nhanh đã máu thịt be bét.

  Ngô Sở Sở khóc lóc khẩn cầu:

  - Phu nhân, nàng ấy là ngoại tôn nữ của Lý đại hiệp, không phải cũng tương đương vãn bối của người sao? Nếu nàng ấy xảy ra chuyện bất trắc gì, phụ mẫu huynh đệ của nàng ấy chẳng phải sẽ đau lòng muốn chết sao? Trong lòng phu nhân không đau khổ sao? Nếu Lý đại hiệp dưới suối vàng có biết, sẽ đành lòng sao?

  Đoàn Cửu Nương bị mấy câu nói ấy làm sững sờ hồi lâu.

  Ngô Sở Sở thấy bà buông lỏng, vội nhanh trí không ngừng nỗ lực:

  - Cầu xin người mau cứu A Phỉ với!

  Đoàn Cửu Nương nghe vậy, lắc đầu nói:

  - Ta không cứu được, Khô Vinh chân khí đã vào trong cơ thể cô ấy, không rút ra được, chỉ có thể xem chính bản thân cô ấy thôi.

  Ngô Sở Sở suýt quỳ xuống với bà, đây không phải là lo giết không lo chôn sao?

  Đoàn Cửu Nương nói, sắc mặt lại bắt đầu không có tình người:

  - Nếu cô ấy thật sự là huyết thống Lý gia thì không nên ngay cả chút khổ này cũng chịu không nổi, nếu thật sự phế vật như vậy thì chết trong tay ta còn mạnh hơn ra ngoài chết trong tay kẻ khác!
   
 20. Lục Thất Tiểu Muội

  Lục Thất Tiểu Muội

  Tham gia ngày:
  17/3/2019
  Bài viết:
  3,123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 39: Rẽ


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngô Sở Sở bó tay hết cách, đành im lặng đợi ở một bên, không ngờ lần đợi này từ trời tối cho đến rạng sáng, lại từ hừng đông cho đến trời tối, hạ nhân Chúc phủ đến đưa cơm hai lần, mỗi lần gõ mạnh cửa ngoài viện, nàng đều lo sợ hoảng hồn một trận, cứ qua mỗi khắc, Ngô Sở Sở lại không kiềm được đưa tay thăm dò hơi thở của Chu Phỉ, chỉ sợ Chu Phỉ lặng lẽ chết đi.

  Khô Vinh chân khí giống như một nhóm khách không mời mà đến, đấu đá lung tung khắp toàn thân Chu Phỉ, nơi nó đi qua, túi da tuy hoàn chỉnh nhưng máu thịt bên trong như bị khuấy hỗn loạn, đi tới đâu nổ tới đó, khí thế cuồn cuộn ép vào trong huyệt khí hải (1), cùng nội tức vốn có của nàng ngang vai ngang vế, hai bên va chạm lẫn nhau, hoàn toàn không có ý muốn nắm tay hợp tác.

  (1) Huyệt khí hải: Nằm dưới rốn khoảng 1, 5 thốn.

  Đoàn Cửu Nương thực sự là cao thủ hại chết người không đền mạng, quá trình phức tạp như thế mà bà chỉ dùng hai chữ "thu phục" khái quát cho Chu Phỉ, đừng nói là công pháp, ngay cả câu khẩu quyết cũng không có, dù có, Chu Phỉ cũng không dám tin, nàng quả thật không dám tin trong đầu óc "loạn tùng phèo" của Đoàn Cửu Nương có thể chứa cả đoạn khẩu quyết không sai một chữ.

  Dần dần, Chu Phỉ đã mất đi tri giác với thế giới bên ngoài, bên ngoài là lạnh hay ấm, là ngày hay đêm, nàng hoàn toàn không biết, ý thức yếu ớt mấy lần sắp đứt đoạn nhưng cuối cùng vẫn có một tia treo lơ lửng lung lay.

  Nàng không chịu thừa nhận mình sợ chết, chỉ là không thể im hơi lặng tiếng chết trong một tiểu viện khi Cừu Thiên Cơ hổn hển lùng bắt nàng xung quanh, Chu Phỉ nghĩ, nàng còn phải đưa Ngô Sở Sở về Thục Trung, phải tìm được Vương lão phu nhân, chính miệng báo tin dữ cho bà ấy biết, còn phải trở về tìm Bắc Đẩu báo thù.. Nàng khó khăn lắm mới xuống núi, thậm chí còn chưa kịp gặp cha mình một lần.

  Trong lòng Chu Phỉ nhiều lần nhắc tới những lý do khiến nàng bất luận thế nào cũng không thể chết này, niệm lên như cát, cát lăn theo cùng một quỹ tích hàng trăm hàng ngàn lượt, tạo thành một chấp niệm bảo vệ tính mạng.

  Chạng vạng tối, bà vú già đun một bình nước, dùng cái que dài xuyên qua bánh bao cứng như đá hơ nóng trên lửa đưa cho Ngô Sở Sở:

  - Cô nương, ăn chút đi.

  Ngô Sở Sở canh giữ một Chu Phỉ không rõ sống chết và một Đoàn Cửu Nương ngồi ngay ngắn bên cạnh như lão ni cô nhập định cả ngày, không có chuyện gì để làm, chỉ có thể suy nghĩ lung tung, nghĩ đến quá khứ rày đây mai đó và tương lai gian nan mờ mịt của mình, lòng đang ảm đạm, không tìm một sợi dây dài treo cổ chết ngay tại chỗ đã là tấm lòng rộng mở, đâu còn có tâm trạng gặm bánh bao khô?

  Nàng cười khổ, xua tay từ chối, do dự mãi, cuối cùng không kiềm được nói với Đoàn Cửu Nương hiếm hoi an tĩnh cả ngày.

  Ngô Sở Sở hỏi:

  - Phu nhân, khi nào nàng ấy có thể tốt lên?

  Đoàn Cửu Nương mở mắt, đầu tiên là mê man nhìn nàng rồi lại nhìn Chu Phỉ, trái tim Ngô Sở Sở treo lên cuống họng, chỉ sợ Đoàn Cửu Nương bật thốt một câu "các ngươi là ai, chuyện này là thế nào".

  May là không lâu sau, Đoàn Cửu Nương đã khó khăn nhớ được, bà quan sát kỹ sắc mặt Chu Phỉ, cau mày dường như khó hiểu, đè lại cổ tay Chu Phỉ, tập trung chốc lát, lẩm bẩm:

  - Kỳ lạ.

  Đoàn Cửu Nương nói rồi đứng lên, đi quanh Chu Phỉ vài vòng, lảm nhảm một cách lộn xộn về ngọn nguồn của Khô Vinh thủ cho Ngô Sở Sở nghe. Ngoại trừ "công pháp này vô cùng yêu nghiệt, không cẩn thận sẽ chết người", còn lại tay mơ như Ngô Sở Sở nghe chẳng hiểu gì sất.

  Đoàn Cửu Nương ngẩng đầu hỏi nàng:

  - Bao lâu rồi?

  Ngô Sở Sở đáp:

  - Một ngày rồi.

  Đoàn Cửu Nương cau mày, lẩm bẩm:

  - Kỳ lạ.. quá kỳ lạ, theo lý thuyết, người lần đầu tiếp xúc với Khô Vinh chân khí cùng lắm chỉ chống đỡ được ba canh giờ, không chống nổi thì chết, còn chống nổi thì đương nhiên có thể từng chút từng chút một biến hóa Khô Vinh chân khí cho mình dùng, sao cô ấy cả ngày rồi mà vẫn như thế này?

  Ngô Sở Sở lệ rơi đầy mặt, nói:

  - Làm sao tôi biết?

  Từ sau khi bị điên, chuyện gì Đoàn Cửu Nương cũng không đắn đo suy nghĩ sâu sắc, đầu óc đã phủ bụi mới hơi hơi động não giống như người bị liệt tám năm tập dùng chân cất bước, cơ bản không sai khiến được, đành phải xoay vòng vòng như lừa kéo cối xay.

  Ngô Sở Sở bị bà xoay đến quáng mắt, cố sức nhớ lại một lần cái đống như rơi vào sương mù mà bà nói trước đó, lòng chợt cảm thấy có chỗ nào không đúng, bèn gấp gáp nói:

  - Phu nhân, người vừa mới nói, sư phụ người không chịu truyền toàn bộ Khô Vinh thủ cho mọi người?

  Đoàn Cửu Nương cau mày nói:

  - Lão quỷ kia không có lòng tốt, vốn không có ý muốn dạy bọn ta, căn bản là định dùng bọn ta để luyện công, đương nhiên không chịu toàn tâm toàn ý dạy.

  Ngô Sở Sở không quá hiểu cái gì gọi là "cho ông ấy dùng để luyện công" nên xem nhẹ mà không nghĩ kỹ, bẻ ngón tay nói:

  - Khô có thể truyền Vinh, Vinh có thể truyền Khô, cũng tức là nói, một người luyện Vinh thủ chỉ có thể cho người luyện Vinh thủ truyền công còn với Khô thủ thì không được?

  Đoàn Cửu Nương nói:

  - Đương nhiên.

  - Cho nên hai người cuối cùng còn lại, một Khô một Vinh, giữa hai người không ai có thể giúp người kia luyện công, chuyện này nói cũng thông. Nhưng tôi nghe ban nãy phu nhân nói, sau khi người học nghệ ba năm, sư môn chỉ còn lại năm huynh đệ, vậy ắt hẳn trừ lệnh sư huynh ra thì đều là Khô thủ, nếu lệnh sư không có lòng tốt, vì sao không sợ bốn Khô thủ truyền công cho nhau?

  Đoàn Cửu Nương trả lời như lẽ đương nhiên:

  - Dĩ nhiên không được, Khô Vinh thủ là nội công tâm pháp ngang ngược bá đạo nhất trên đời, sắp tới mức duy ngã độc tôn, không thể dung hòa với công phu nhà khác, trừ phi mới bắt đầu đã luyện hai khí Khô Vinh, bằng không sau ba năm nội công tiểu thành, lại đưa vào một luồng chân khí hoàn toàn tương phản, chẳng phải là tìm chết à?

  Linh cảm không lành của Ngô Sở Sở đã thành sự thật, tức thì sắc mặt trắng bệch.

  Đoàn Cửu Nương hỏi không kiên nhẫn:

  - Lại làm sao?

  Ngô Sở Sở chậm rãi nói:

  - Phu nhân, A Phỉ luyện "công phu nhà khác" mà người nói đã hơn mười năm rồi.

  Đoàn Cửu Nương:

  -..

  Kỳ thực đạo lý này đổi thành một người hơi hơi hiểu võ công vừa nghe là hiểu ngay, nhưng ở đây chỉ có một bà điên muốn xuất là xuất và hai kẻ ngoại đạo, Chu Phỉ tuy hiểu rõ nhưng không có cơ hội nói.

  Đoàn Cửu Nương sững sờ một lát, kế đó bình chân như vại nói:

  - Đó là ta sơ sót nhưng không sao, ta thấy nội công cô ấy luyện trước đây cũng chẳng ra làm sao, không hề có chút công dụng nào, nếu như tương khắc thì phế bỏ công pháp trước đây là được, cũ không đi mới không tới mà lị.

  Ngô Sở Sở nghe vậy, trong lòng lập tức càng ảm đạm hơn, theo lời bà nói thì chết đi đầu thai lại cũng là "cũ không đi mới không tới".

  Khi Chu Phỉ tỉnh lại phát hiện mình không biết đã được ai chuyển lên giường. Nàng giống như cả đời chưa từng chợp mắt, không nhịn được muốn nằm trên giường đến thiên hoang địa lão, nhưng rất nhanh nàng liền cảm thấy chỗ không đúng, cơ thể nàng rất mềm nhưng tay chân lại nặng đến mức không giống như nó nên có!

  Chu Phỉ sửng sốt chốc lát, trong đầu ầm ầm nổ tung, nháy mắt, 180 con sâu ngủ đều chạy mất, nàng dùng sức nắm lấy đệm giường, muốn đẩy chính mình lên, không ngờ đầu ngón tay bị cào hỏng và móng tay gãy vỡ khó khăn lắm mới cầm máu được bị cú nắm này làm nứt vết thương.

  Tay đứt ruột xót, Chu Phỉ "ui da" một tiếng, ngã trở về.

  Ngô Sở Sở đang ngồi trên ghế bên cạnh, buồn ngủ gật gà gật gù bị nàng làm kinh động, vội nhào tới:

  - A Phỉ, cô tỉnh rồi?

  Môi Chu Phỉ hơi run run, không nói nên lời. Nàng không để ý tới Ngô Sở Sở, ánh mắt lạnh băng nhìn ra cửa, mối họa lớn Đoàn Cửu Nương đang đứng dựa vào khung cửa.

  Chu Phỉ không hé răng, vẫn chống đỡ chính mình ngồi dậy, chậm rãi nắm lấy trường đao trên đầu giường, thấy người khác mà cầm đao cũng tương đương "bưng trà tiễn khách", đều có một ý nghĩa cố định.

  Đoàn Cửu Nương nhận ra địch ý của nàng, bước chân dừng lại, đứng cách nàng ngoài ba thước, chắp tay nói:

  - Ta dùng phương pháp hóa công tạm thời niêm phong hai nguồn nội lực trên người ngươi.. ngươi cảm thấy thế nào?

  Chu Phỉ nghiến ra hai chữ từ kẽ răng:

  - Tạm thời?

  Đoàn Cửu Nương gật đầu:

  - Không sai, chỉ là tạm thời, đợi ngươi tu dưỡng hai ngày là ta có thể ra tay phế nội lực trên người ngươi, yên tâm, sẽ không tổn hại tới kinh mạch của ngươi, sau đó ngươi có thể thuận lợi đầu nhập vào môn hạ của ta.

  Chu Phỉ nghe xong vụ ép mua ép bán này, trong lòng cuồn cuộn, thở gấp mấy hơi, cảm giác như cơn đau lột da róc xương ấy sắp quay trở lại, bình sinh nàng chưa từng sợ hãi điều gì nhưng lúc này lại không kiềm được co rúm, chỉ sợ cơn đau khắc cốt ghi tâm ấy tái diễn. Nhưng cơn đau ấy không phát tác mà nhanh chóng bị thứ gì đó cắt ngang, chỉ còn lại sự khó chịu âm ỉ không ngừng.

  Tối hôm trước Chu Phỉ còn cảm thấy bà đáng thương cũng có chút đáng yêu nhưng bây giờ thì hận không thể băm vằm trăm mảnh cây gậy khuấy phân Đoàn Cửu Nương này.

  Đáng tiếc bây giờ ước chừng nàng chỉ còn sức để gọt táo, bèn lạnh lùng nói:

  - Ta nói muốn đầu nhập vào môn hạ của bà hồi nào?

  Chuyện này không quá giống với suy nghĩ của Đoàn Cửu Nương, bà điên ấy hơi nghi hoặc nói:

  - Khô Vinh thủ ta độc bộ thiên hạ, đầu nhập vào môn hạ ta có gì không tốt? Hơn nữa bây giờ ngươi thế này, nếu không phá cũ lập mới thì không sống nổi đâu.

  Nhưng Chu Phỉ là người cứng rắn không biết mềm dẻo, đâu phải là người biết co biết duỗi?

  48 trại không quá phân biệt giữa các môn phái, nếu người khác hòa nhã nói chuyện với nàng, chưa chắc nàng thấy việc "chuyển sang phái khác, học công phu nhà khác" nghiêm trọng cỡ nào, nhưng Đoàn Cửu Nương đã điên đến mức này, lại còn thất thường không giới hạn, hoàn toàn không cảm thấy mình sai, miệng cứ nhất định uy hiếp nàng.

  Chu Phỉ tức khắc nói không chút do dự:

  - Khô Vinh thủ là cái thá gì? Xách giày cho ta cũng không xứng, dù chết ta cũng không học!

  "Khô Vinh thủ" là danh hiệu Đoàn Cửu Nương đắc ý nhất trong đời, rất kiêu căng ngạo mạn, bà lập tức giận dữ, một phát bắt lấy vai Chu Phỉ:

  - Ngươi lặp lại lần nữa..

  Chu Phỉ bật thốt:

  - Ta lặp lại mười lần thì thế nào? Đoàn Cửu Nương, cả đời này của bà có từng làm chuyện gì đúng chưa?

  Bà điên nghe câu ấy chợt ngẩn người, biểu cảm trên mặt tựa như bị ai đó chọc một đao vậy.

  Ngô Sở Sở thấp giọng nói:

  - A Phỉ..

  Đoàn Cửu Nương ngẩn ngơ chốc lát, thình lình buông Chu Phỉ ra, lẩm bẩm:

  - Không sai, cả đời này của ta quả thực chưa từng làm chuyện gì đúng.

  Khi đầu óc bà minh mẫn, có thể đi đến bất kỳ nơi nào trong thiên hạ thì luôn tùy hứng làm bậy, lỗi chồng thêm lỗi.

  Bây giờ biết rõ năm xưa mình sai thì bà đã già rồi, ngốc rồi, không nhớ rõ gì nữa, trở thành một phế nhân gây phiền toái..

  Đoàn Cửu Nương thẫn thờ xoay người bước đi, Ngô Sở Sở vội kêu lên:

  - Phu nhân, người..

  - Không cần lo cho bà ta!

  Chu Phỉ cắn răng ngồi dậy, vừa định đi hai bước thì cảm thấy đôi chân mềm như vải, bèn vội chống trường đao xuống đất.

  Ngô Sở Sở hỏi:

  - Vậy cô làm sao đây?

  Chu Phỉ cảm giác từ khi xuống núi tới nay, nàng tựa như tử vi bất lợi, chưa từng gặp chuyện gì tốt, bây giờ trong lòng hỗn loạn, nhưng lúc này bên cạnh đã có một người hoang mang lo sợ, nàng không tiện nhập bọn theo, đành cố ra vẻ không sao cả "trời sập thì lấy làm chăn đắp", nói với Ngô Sở Sở:

  - Cô không cần quan tâm, không có gì ghê gớm đâu.

  Nàng trấn an sứt sẹo Ngô Sở Sở, gắng gượng đi vài vòng trong phòng, chỉ mấy bước mà nàng như tắt thở hụt hơi, ngoài mặt nàng vẫn ung dung thản nhiên nhưng trong lòng không khống chế được hoảng sợ, bất an nghĩ: "Lần này thành con rùa không mai rồi".

  Chu Phỉ rất tự mình biết mình, nàng biết rõ sức lực của mình quá nửa là nhờ đao trong tay nhưng nếu nàng ngay cả sức nhấc đao cũng không có thì sao? Vậy thì nàng thực sự không biết nên làm sao đây. Nói một cách lưu manh là chẳng qua phế hết luyện lại từ đầu, nhưng thật có thể khôi phục ư?

  Có thể khôi phục mấy phần?

  Lại mất bao nhiêu năm?

  Trong lòng Chu Phỉ hoàn toàn không có điểm tựa, nhất thời không biết nên đi đâu về đâu.

  Nàng thương tích chồng chất, cực kỳ mệt mỏi, biết rõ mình nên nằm xuống nghỉ ngơi dưỡng sức nhưng từng chuyện từng chuyện đè nặng trịch trong lòng, không thể nào giải quyết cũng không dám nói cùng Ngô Sở Sở.

  Chu Phỉ trằn trọc hồi lâu, tình cờ sờ trong ngực được một thứ, nương theo ánh đèn yếu ớt trong phòng mà nhìn thì đó là một quyển "Đạo đức kinh" mỏng dánh, quyển sách này vừa mỏng vừa nhẹ, lúc đó bị nàng tiện tay nhét vào lòng, "may mắn thoát chết".

  Chu Phỉ nhìn nó chằm chằm, nghĩ đến mình không có của nả gì, cuối cùng chỉ có nó làm bạn, bèn cười tự giễu, tiện tay lật xem, muốn mượn quyển sách này để "ngủ một giấc giải trăm sầu".
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...