Hiện Đại Hướng Về Cuộc Sống

Thảo luận trong 'Cần Sửa Bài' bắt đầu bởi Tiffany Nguyen, 5 Tháng chín 2020.

 1. Tiffany Nguyen Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  0
  Tên Truyện:

  Thể Loại:

  Tác Giả:

  Ảnh bìa:

  Link thảo luận:

  Văn án:​
   
 2. Đang tải...
 3. Tiffany Nguyen Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  0
  Chương 1: Bạn có dám không?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cuộc sống đang dần được hiện đại hóa, con người đã quá lạm dụng vào internet, quá lấn sâu vào điện thoại, mạng xã hội. Dần dần họ quên mất việc trò chuyện và chú ý những người xung quanh họ. Lạm dụng quá sâu vào sự hiện đại hóa khiến họ mất đi khả năng tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn. Hướng về cuộc sống là hành trình tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp của những người đang sống trong cuộc sống vội vã ồn ào. Sống thử một cuộc sống nông thôn yên tĩnh nhẹ nhàng, thường xuyên mời bạn bè họ hàng nơi thành phố nhộn nhịp về để cùng cảm nhận một cuộc sống chậm lại. Tránh khỏi đòng người, hít thở không khí thiên nhiên, đều ăn những món tự trồng, chỉ cần 1 2 mẫu đất là đủ. Cuộc sống như vậy, bạn có dám thử không?

  "Anh có dám thử cuộc sống như vậy không? Em có thể đi nếu có anh đi, thật ra em không dám đi một mình đâu"

  "Dám, sao lại không, chỉ cần đừng bắt anh phải giết gà mổ trâu là được"

  "Em cũng vậy, mong sao lúc chúng ta đi rừng có thể thấy một con gà được giết nằm ngay đó để lượm được là ok rồi"

  "Một con gà được giết và vạch lông sạch sẽ rồi thẩy giữa rừng là tuyệt vời nhất chứ anh thật sự không thể nào giết gà đâu"

  "Chỉ có người bị bệnh mới làm sạch sẽ con gà rồi vứt giữa đường cho chúng ta lượm về ăn" Cả hai ngồi cười lớn vì suy nghĩ của bản thân mình. Đó là Huỳnh Viên và Hà Thiên, hai anh em họ đang bàn về quyết định về nông thôn sinh sống vì muốn thử sống tách biệt với thành phố nhộn nhịp.

  Huỳnh Viên là một đạo diễn nổi tiếng được nhiều người biết đến cầm trong tay những giải thưởng lớn. Hà Thiên cũng không kém cạnh anh mình khi là một MC với số lượng fan đông đảo, được mọi người săn lùng, là một trong những bậc tiền bối nam được kính trọng nhất. Cả hai luôn được bậc hậu bối tôn trọng gọi một tiếng thầy Huỳnh và thầy Hà.

  "Thật ra em cảm thấy ý tưởng này cực kì hay, mọi người quá xô bồ vào vật chất, hiện đại hóa quá nhiều rồi mà đôi khi quên mất việc trò chuyện cùng những người xung quanh, chậm lại một chút ngắm nhìn thế giới, anh thấy có đúng không?"

  "Phải, mọi người hiện tại sống quá nhanh đi, có những ngày bận tới mức dù người trong nhà cũng không thể gặp mặt được nhau. Sống chậm lại, nấu một bữa cơm, mọi người quây quần lại tâm sự sẻ chia thì thật sự đó mới là hướng về cuộc sống"

  "Vậy lần này đi anh muốn dắt đứa nào đi cùng vậy?" Thầy Hà chống tay hỏi thầy Huỳnh

  "Thật ra anh muốn dắt cả 3 đi, nhưng thằng giữa thì bận quay phim, bé út thì bận học nên chỉ còn thằng cả đi cùng thôi, đợi qua một thời gian nữa dắt hai đứa còn lại đi cùng cũng không trễ"

  Người mà cả hai đang nhắc đến là ba người con của thầy Huỳnh lần lượt là Huỳnh Hiến Hoa (Đại Hoa) anh cả, anh thứ Huỳnh Dục Sướng (Bành Bành) và con gái duy nhất trong nhà cũng là em út Huỳnh Đóa Đóa (Phong Phong). Cả ba đều được cho vào vòng giải trí từ sớm để phát triển bản thân và đam mê.

  Đại Hoa thành thạo về violin, piano, popping, guitar, trống và ca hát. Có thể thành thạo Anh, Trung, Hàn vì có một khoảng thời gian hoạt động bên Hàn. Tính tình hoạt bát thông minh nhưng đôi khi cái sự ngơ của anh chàng làm mọi người cười bò. Luôn đem lại cho những người xung quanh cảm giác thân thiện tràn đầy sức sống.

  Bành Bành, anh thứ trong nhà, xét về độ nổi tiếng thì không bằng anh trai hay em gái nhưng ở Bành Bành luôn có một sự gần gũi nhẹ nhàng như anh trai hàng xóm. Là một cậu chàng chăm chỉ yên lặng mà giúp đỡ người khác, quan tâm những chi tiết nhỏ nhặt nhất cho em gái và mọi người xung quanh. Luôn thầm lặng hi sinh chọn những việc nặng nhất về cho bản thân. Một người anh trai mà ai ai cũng muốn có.

  Bé gái duy nhất trong nhà Phong Phong, bước chân vào hoạt động nghệ thuật từ lúc 5 tuổi, tuy vậy nhưng vẫn là một học bá. Đạt được thành tựu to lớn, những giải thưởng nhưng bản thân Phong Phong lại có lối sống giản dị, ít tiếp xúc với nhiều người, bởi thế luôn được các bậc tiền bối trong ngành yêu mến.

  "Được vậy chúng ta chọn ngày và bắt đầu đi thử cuộc sống nông thôn thôi, thật là mong chờ đó mà" thầy Hà háo hức.

  Ở một nơi khác, Đại Hoa khi nghe tin phải về quê sinh sống cùng ba và chú thì tương đối lo lắng cho cuộc sống ở nông thôn. Đại Hoa có thể nấu ăn, cậu từng tham gia một cuộc thi nấu ăn nhưng chưa bao giờ thử nấu ở nơi không có bếp gas, cậu chỉ toàn nấu ở những nơi cao cấp chưa từng thử qua bếp củi nên tương đối lo lắng, không biết bản thân có thể làm được gì hay giúp được gì cho ba và chú hay không.

  Vậy nên đem những tâm trạng lo lắng hồi hộp như vậy họ bắt đầu cuộc hành trình sống chậm lại ở miền quê nơi họ phải tự dựa vào lao động để sinh sống và tiếp đãi những người bạn họ hàng xa đến thăm
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...