Có ai không ở miền biển nhưng lại đam mê ăn hải sản như mình không ạ? Nhân tiện chồng vừa đi Phan Thiết về mua cho ít mực một nắng tươi ngon. Mình xin chia sẻ một số mẹo chọn mực siêu ngon và món ăn mà mình thấy dễ ăn dễ làm từ mực một nắng nhé! Trước tiên để có một món ăn ngon, thì chúng ta cần những nguyên liệu tươi ngon. Dưới đây là một số mẹo giúp các bạn chọn được những chú mực nắng tươi ngon: - Dựa vào lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân: phấn càng dày thì mực càng tươi. - Dựa vào độ dày của con mực: mực ngon là khi thân phải thẳng và dày mình. - Dựa vào màu mực: màu mực phải có màu hồng tự nhiên, và không có mùi trên tay cũng như tay không bị dính ướt khi cầm con mực. Ngoài ra mực 1 nắng ngon phải được đánh bắt từ những vùng biển nổi tiếng như Cô Tô, Lý Sơn, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết. Cho nên khi chọn mua bạn hãy để ý đến xuất xứ của mực nhé! Và nguyên liệu cần có cho món ăn của chúng ta: - Mực một nắng - Tỏi - Hành tây - Cà rốt - Cần tây - Cần tàu - Hành lá - Ớt - Hạt nêm - Muối - Tiêu Chúng ta sơ chế như sau: - Mực một nắng rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn - Tỏi bóc vỏ đập dập - Hành tây cắt múi cau. - Hành lá, cần tàu cắt khúc. - Cần tây đập dập cắt khúc - Cà rốt cắt lát Bắt đầu chế biến nào: - Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm - Sau đó các bạn cho hành tây cà rốt vào xào sơ qua trước - Tiếp đó các bạn cho mực vào xào cho đến khi săn thì nêm nếm gia vị vừa ăn - Cuối cùng chúng ta cho nốt phần hành lá, cần tây, cần tàu vào đảo đều rồi tắt bếp trút ra đĩa và rắc hạt tiêu. Vậy là chúng ta đã có một đĩa mực một nắng xào cần tỏi thơm lừng cho bữa cơm gia đình rồi! Chúc các bạn thành công!