Hướng dẫn làm tôm khô. Nguyên liệu: 1, Tôm tươi 1 ký. 2, Muốn, bột ngọt (mì chính), hạt niêm. Sơ chế; Tôm mua về rửa sạch để ráo nước. Chế biến: Tôm sau khi được làm sạch thì mang đi trộn điều với gia vị thông thường, ướp tầm 15- 20 phút tuy theo mận lạc mà bạn muốn. Sau khi tôm đã thắm các bạn mang đi xào cho khô lại rồi mang ra phơi nắng trong vòng 2-3 ngày là có thể dùng. Bạn có thẻ cho vào keo dùng từ từ. (lưu ý: Không cho thêm nước khi xào vì khi này ướp đã có nước từ tôm, và không thêm được vì tôm đã ngọt, không bóc võ trước khi phơi nhé) Chúc các bạn thành công, đây cũng là món tết đấy nhé.