Thành phần Khẩu phần: 2 người Cùi dừa800 Gr Đường trắng400 Gr Lá dứa1 Bó Bột cà phê15 Gr Chanh dây2 Trái Sữa tươi không đường50 ml Hướng dẫn thực hiện 1. Cách làm được mứt dừa viên non và ngon thì cùi dừa phải được lựa chọn và sơ chế kỹ lưỡng. Cùi dừa rửa sạch, gọt bỏ lớp màu xám, thái thành khối vuông đều có cạnh khoảng 1cm. Đun sôi nồi nước, rồi pha với nước lạnh tại thành nước ấm. Chia nước ấm làm nhiều phần, rửa sạch cùi dừa cho đến khi nước được trong là được. Sau đó luộc cùi dừa khoảng 1-2 phút với nước sôi, vớt ra để ráo nước. 2. Cách làm mứt dừa viên nhiều màu: Chia đều mỗi tô 200g cùi dừa đã luộc và 100g đường trắng. Một tô trộn với 50ml sữa tươi không đường. Một tô thì trộn với nước cốt 2 trái chanh dây. Một tô khác thì trộn với 80ml nước cốt lá dứa. Tô cuối cùng trộn với 80ml nước cà phê hòa tan. 3. Đợi cho đường tan hoàn hoàn thì đổ từng loại mứt vào các chảo khác nhau, sên mứt ở lửa vừa. Đảo đều tay cho các viên mứt dừa khô ráo, đường bám một lớp bên ngoài là hoàn tất. 4. Mứt dừa viên là món ăn chơi và đãi khách truyền thống của người Việt trong dịp Tết. Thay vì làm mứt dừa sợi quen thuộc thì bạn hãy biến tấu một chút với cách làm mứt dừa viên kiểu mới này, để có được bốn màu đua thắm nhé! Vị mứt dừa viên ngọt béo, thơm ngon cực kỳ luôn đấy!