Hướng dẫn làm gà cay phô mai sốt hàn quốc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Love cà phê sữa, 20 Tháng năm 2020.

  1. Love cà phê sữa

    Bài viết:
    542
    1. Nguyên liệu để làm gà sốt phô mai

    Nguyên liệu để làm món gà sốt phô mai "chuẩn" vị Hàn Quốc gồm có:

    • Thịt ức gà: 900 gram
    • Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 bát con
    • Tỏi: 6 tép
    • Gừng: 10 gram
    • Hành lá: 1 - 2 nhánh
    • Mật ong: 60ml
    • Phô mai: 450 gram
    • Bánh gạo Hàn Quốc: 1 bát
    • Tương ớt (loại của Hàn) : 35 gram
    • Gia vị: Xì dầu, dầu ăn thực vật, hạt tiêu đen xay nhỏ

    [​IMG]

    2. Cách chế biến gà rán cay sốt phô mai tại nhà

    Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước sau đó để cho ráo và chặt thành miếng nhỏ chừng 2.5cm/miếng là vừa.

    Ngoài ra khi rửa, bạn có thể xát gà với chút muối hạt sau đó rửa sạch với nước để khử mùi hôi.

    • Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
    • Tỏi khô: Bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, để vào một chiếc bát con.
    • Phô mai: Cắt thành miếng nhỏ.
    • Hành lá: Nhặt bỏ phần dập nát, sau đó rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ.

    Cách làm

    • Bước 1:

    - Bạn dùng 1/2 bát con bột ớt, 30 gram tương ớt Hàn, 30ml dầu ăn, 15ml xì dầu, 60ml siro gạo, chút hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm cho vào tô lớn, trộn đều.

    - Cho thịt gà vào trộn cùng hỗn hợp trên để gà thấm các gia vị.

    Nếu lượng thịt gà bạn chuẩn bị ít hơn hoặc nhiều hơn thì có thể giảm hoặc tăng các gia vị ướp này cho phù hợp.

    • Bước 2:

    - Đặt chảo lên bếp, đun cho chảo được nóng già rồi thêm chừng 15 - 20ml dầu ăn vào.

    - Tiếp đến cho bánh gạo vào chảo và chiên vài phút để bánh gạo nở đều, hơi phồng lên.

    Bước 3:

    - Cho phần thịt gà ướp vào trong một chiếc nồi gang, sau đó đậy kín vung lại và đun trong khoảng 10 phút, nếu dùng chảo rán thì đun trong khoảng 8 phút là được. Khi đun gà ở bước này bạn nên đun với ngọn lửa to để gà ngấm đều gia vị và chín đều hơn.

    - Tiếp tục đun rồi mở vung nồi ra, dùng thìa gỗ đảo thịt cho đều và xếp bánh gạo chiên lên trên gà. Lúc này bạn hạ lửa một chút rồi đậy nắp chảo lại. Tiếp tục đun như vậy cho tới khi gà được chín mềm, hương thơm của thịt gà lan ra.

    • Bước 4:

    - Trong thời gian đun gà trên bếp bạn bật lò nướng và để nhiệt độ ở mức vừa phải.

    - Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bắc nồi xuống rồi bày phô mai đã chuẩn bị lên trên.

    - Cho nồi gà vào trong lò nướng, nướng tới khi phần phô mai tan chảy và sôi lên là được.

    Lưu ý: Thời gian chờ phô mai sôi chỉ mất vài phút do đó bạn nên chú ý để tránh làm phô mai trào ra hoặc bị cháy sém mất nhé! Bạn có thể hẹn giờ để biết thời gian chính xác hơn.

    Đậm đà, béo ngậy hương vị gà và phô mai


    [​IMG]

    • Bước 5:

    Lúc này bạn đem nồi gà sốt phô mai ra, chuẩn bị một chiếc đĩa và bày gà vào đó. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá đã chuẩn bị lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

    Một đĩa gà sốt phô mai thơm ngon, đúng vị nhất là khi phần thịt thơm lừng, thấm đều gia vị, phô mai béo ngậy vô cùng tuyệt vời. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được cả vị cay, ngọt, mằn mặn trong từng miếng gà. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến cho những "tín đồ" gà không thể cưỡng lại ngay lần đầu thưởng thức. Chúc bạn thành công!

    Nguồn: Sưu tầm.
     
    Chỉnh sửa cuối: 21 Tháng sáu 2020
  2. Love of Ngọc

    Bài viết:
    29
    Phải làm thử mới dc
     
    Love cà phê sữa thích bài này.
  3. Love cà phê sữa

    Bài viết:
    542
    Mong bạn sẽ thành công! Hehe
     
  4. Mẹ Bi Ben

    Bài viết:
    82
    Món ăn ngon >> 10 điểm
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...