Hướng dẫn cách nấu phở gà đơn giản chuẩn Hà Nội

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Trigiahouse, 17 Tháng tám 2021.

  1. Trigiahouse

    Bài viết:
    14
    Nguyên Liệu:

    - 1 con gà mái 1.3kg, 500gr đầu cánh gà, 2 củ cải trắng, 50 gr gừng, 100 gr hành tím, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, 2 củ tỏi, mỡ gà và dầu ăn, 5 bông đinh hương + hoa hồi + 1 miếng quế (hoặc gói gia vị nấu phở mua trong siêu thị), ớt, ngò, rau quế, ngò gai, rau om, tép hành lá, 2 kg bánh phở, tương ngọt, tương cai, giá, chanh.

    Cách Làm:

    Gừng nướng vàng, cạo võ cho sạch, đập dập, củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc, hành tây cắt lát mõng, hành lá lấy phần thân trắng cắt dài 10cm, phần lá cắt nhỏ.

    - Gói gia vị nấu phở, rang vàng giả nhỏ, cho vào túi vải. (để nấu sau khi hầm gà)

    - Cho 8 lít nước bắt lên bếp nấu sôi + đầu cánh gà + gừng + củ cải trắng + con gà nguyên con vào.

    - Nấu lửa trung bình, gà mềm vớt ra, xé thịt vừa ăn, xương gà cho hầm tiếp, khi tất cả đều mềm, đem ra lọc lấy nước lèo, lấy khoảng 7 lít (nấu lửa vừa)

    - Cho nước lèo vào nồi lại, nấu sôi, cho gói gia vị nấu phở vào nấu khoảng 1-2 giờ nước lèo có vị phở thì vớt ra, nêm gia vị vừa ăn, cho phần cọng hành vào nấu còn khoảng 6 lít nước lèo.

    - Phi thơm tỏi băm, cho mở gà + dầu ăn vào phi lấy nước mở vàng, cho vào thố làm nước lèo, khi ăn chanh lên tô phở.

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...