Hướng dẫn cách nấu món canh gừng gà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 25 Tháng một 2021.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    hướng dẫn cách nấu món canh gừng gà



    [​IMG]

    *Nguyên liệu:

    Ức gà, đùi gà, thịt gà loại nào cũng được nhưng nhất định phải chọn loại tươi không chọn loại có mùi hôi hoặc để qua đêm sẽ làm món ăn không ngon: Khoảng 500- 700 gam.

    Hành lá, Hành tím mỗi thứ một ít, ít gừng tươi càng già càng tốt.

    Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu.

    * Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt gà mua về rửa sạch với muối hoặc rượu cho bớt mùi tanh hôi.

    Hành tím lột vỏ, cắt mỏng để thi thơm. Gừng cạo sạch vỏ ngoài, cắt lát mỏng, có thể bào sợi, hoặc đâm nhuyễn để khi chế biến nước sẽ có vị cay thì càng ngon hơn.

    Hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ, ít rượu nếp

    * Cách chế biến:

    Đặt lên bếp một cái nồi cho ít dầu ăn hành tím, tỏi vào phi thật thơm (đừng để lửa lớn quá hành, tỏi sẽ dễ bị cháy ăn sẽ đắng), tiếp theo cho thịt gà vào xào cho thịt săn lại.


    [​IMG]

    Sau đó cho nước vào nồi đun sôi khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho gừng, và một ít rượu vào nấu đến khi nào săm trực tiếp vào thịt nếu thấy thịt bị thủng, không thấy máu thì gà đã chín. Tiếp theo, bạn nêm gia vị vào niêm cho vừa ăn hợp khẩu vị với gia đình bạn.

    Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, có thể ăn kèm với cơm, ăn thịt và nước gừng kiểu như ăn lẩu cũng rất ngon. Món này có tác dụng giải cảm, bồi bổ sức khỏe tốt cho mọi lứa tuổi, nếu ăn được gừng và húp được nước thì càng tốt hơn.


    Món ăn vừa đơn giản vừa dễ làm phù hợp với mọi lứa tuổi. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay để cho gia đình và người thân bạn thưởng thức nào, chúc các bạn thành công.
     
    Phan Kim Tiên, NNNNN, AmiLee2 người khác thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...