Hướng dẫn cách nấu miến trộn hàn quốc japchae ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Đỗ Lê Vân, 25 Tháng tư 2020.

  1. Đỗ Lê Vân

    Bài viết:
    3
    Với những bạn trẻ đam mê nền ẩm thực Hàn Quốc thì đã quá quen thuộc với Kimchi, Kimbap hay món nướng Gogi. Tuy nhiên, để nấu những món ăn này đòi hỏi các bạn thật sự phải kiên nhẫn trong việc học nấu ăn, do đó, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng mà công thức nấu lại vô cùng đơn giản. Nào mời các bạn cùng mình bắt tay vào bếp làm món miến trộn cực kì hấp dẫn này nhé.

    [​IMG]

    Đầu tiên để làm món Japchae này các bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau:

    3 vắt miến dong khô, các bạn ra cửa hàng tạp hóa hoặc đi siêu thị đều có bán nhé.

    200g cải thìa.

    1 củ cà rốt

    1 trái bí ngòi

    200g thịt bò thái lát

    200g nấm hương khô hoặc tươi

    Dầu mè

    Nước tương

    Tỏi, hành

    Mè rang

    Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm cho các bạn.

    B1, Sơ chế rau củ

    Các bạn thái vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt sợi mỏng. Đối với bí ngòi, rửa sạch (lưu ý, trong vỏ bí ngòi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nên các bạn đừng gọt bỏ vỏ đi nhé), cắt sợi dài tương tự như cà rốt. Cải thì rửa sạch, cắt sợi dài cho vừa ăn. Để riêng từng thành phần nhé. Với phần cà rốt và bí ngòi, lần lượt cho vào chảo một ít dầu rồi cho từng phần một vào đảo đều cho chín tới, nêm nếm một ít muối và tiêu. Đối với cải thìa, chần qua nước sôi, lưu ý khi chần, cho một ít dầu và muối vào phần rau để giúp rau xanh và ngọt hơn. Vớt cải cho vào một cái bát và ướp với một chút đường, dầu mè.

    B2, Sơ chế thịt bò và nấm hương

    Thịt bò cắt lát đem rửa sạch với một ít muối. Đối với nấm hương khô, các bạn ngâm nước lạnh 15 phút, sau đó rửa sạch và cắt sợi. Còn nấm hương tươi, các bạn chỉ việc rửa sạch và cắt sợi.

    Trộn phần nấm hương vừa cắt sợi vào phần thịt bò đã rửa sạch, ướp với tỏi băm nhuyễn, nêm chút tiêu, 3 muỗng dầu mè, 3 muỗng nước tương. Gia giảm gia vị tùy khẩu vị của người ăn.

    Ướp thịt 15 phút để thịt ngấm đều.

    Sau khi ướp thịt, bắt chảo lên bếp và xào thịt với lửa lớn, lưu ý chỉ xào thịt với lửa lớn và xào vừa chín tới là nhắc bếp xuống vì khi xào quá lâu, thịt bò sẽ bị dai không còn ngon nữa.

    B3, Chần miến

    Cho 3 vắt miếng khô vào nồi nước đun sôi, chần trong vòng 5 phút để sợi miến mềm ra sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh, để ráo nước. Ướp miến vừa chần với 2 thìa dầu mè, 3 thìa nước tương, 2 thìa đường, lưu ý, các bạn có thể gia giảm gia vị tùy vị của các bạn nhé.

    B4, Trộn miến

    Cho phần miến đã ướp gia vị vào một cái bát lớn, xếp cải thìa, cà rốt, bí ngòi, và thịt bò với nấm hương đã chế biên vào. Rắc chút mè rang lên trên. Sau đó trộn tất cả nguyên liệu với nhau.

    Cuối cùng, món Japchae [miến trộn Hàn Quốc] của mình đã hoàn thành, các bạn hãy bắt tay vào bếp chế biến thử món miến trộn vừa ngon vừa hấp dẫn này nhé. ^^
     
    Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng tư 2020
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...