Hướng dẫn cách làm món vịt om sấu miền Bắc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Lưu Anh, 25 Tháng mười 2020.

  1. Lưu Anh

    Bài viết:
    14
    Sài Gòn chuyển lạnh, cái thời tiết này làm mình ngồi nhớ tới món vịt om sấu chua chua thơm mùi sấu ăn kèm với bún nghĩ mà chảy nước miếng.

    Ngẫu hứng sẵn sấu mua tích trữ trong tủ lạnh, nghĩ làm làm nhân tiện chia sẻ với các bạn.

    - Nguyên liệu:

    Vịt cỏ: 1 con khoảng 1.2kg

    Sấu: 7-10 trái

    Nấm hương: 100gr

    Sả, gừng, hành tím, rượu, rau ngổ, mùi tàu (ngò gai)

    Dừa xiêm: 1 trái

    Bún: 1kg

    - Cách làm:

    + Các bạn rửa sạch vịt với rượu, dùng gừng và rượu xát lên vịt để khử mùi hôi, sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    Ướp với vịt với gừng, sả, hành tím băm nhỏ, thêm chút hạt tiêu, mắm, hạt nêm, muối và ướp trong vòng 30 phút. [​IMG]

    + Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ chân nấm.

    + Cho vịt đã ướp ở trên vào nôig xào cho đến khi thịt vịt săn lại thấm gia vị, cho sấu và nấm hương xào cùng khoảng 2 phút. Sau đó cho nước dừa vào, lượng nước xâp xấp mặt thịt. Nếu nước dừa không đủ, bạn có thể cho thêm nước lọc nhé.

    [​IMG]

    Xào vịt săn lại cho thấm gia vị

    [​IMG]

    + Đun vịt khoảng 30 phút cho vịt mềm vừa ăn, (bạn đừng đun lâu quá thịt vịt bị nhừ quá sẽ mất ngon), lúc này dầm nát sấu để có độ chua hợp khẩu vị và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    - Hoàn thành món ăn:

    + Múc Vịt ra tô, thêm rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ và ăn kèm với bún.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Mình thấy món này trời lạnh hay trời nóng đều rất dễ ăn, chúc các bạn thành công.
     
    Last edited by a moderator: 25 Tháng mười 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...