Hướng dẫn cách làm món Nộm dạ dày lợn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 13 Tháng chín 2021.

  1. Vũ thị hồng

    Bài viết:
    50
    Nguyên liệu

    1 cái dạ dày lợn

    2-3 quả dưa chuột

    1 quả xoài xanh

    1 củ cà rốt

    Rau thơm: Mùi ta

    3 củ hành tím

    2 cây xả

    Gia vị: Nước mắm, chanh quất, tỏi, ớt, đường, bột canh..

    Cách làm

    Dạ dày mua về rửa sạch dưới vòi nước, cạo sạch màng nhầy, nếu kiếm được lá đu đủ vò nát bóp với dạ dày sẽ sạch mùi hôi, còn không kiếm được lá đu đủ thì bóp bằng bột mỳ.

    [​IMG]

    Đem dạ dày trần qua nước sôi, sau đó lại rửa sạch lại bằng muối và chanh cho trắng, lộn ngược dạ dày cắt bỏ lớp mỡ bên trong và rửa sạch, lúc luộc cũng để lộn dạ dày bên trong ra bên ngoài. Luộc dạ dày chín vớt ra bát nước đá lạnh, đợi dạ dày nguội hẳn vớt ra để ráo nước và thái mỏng theo ý muốn.

    Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ hoặc bào sợi

    Dưa chuột ngâm nước muối, bổ đôi bỏ bớt ruột để cả vỏ thái lát mỏng vừa và nhỏ.

    Xoài xanh gọt vỏ bào sợi, ngâm ngay vào bát nước đá xoài được giòn ngon, bao giờ gần trộn thì vớt ra để ráo nước.

    Rau thơm thái nhỏ

    Hành củ tím thái lát mỏng

    Xả thái lát mỏng

    Ớt, tỏi băm nhỏ

    Cách pha nước trộn nộm :3 thìa canh đường+4 thìa canh nước mắm+4-5 thìa canh nước quất hoặc chanh+1 thìa canh bột canh, quậy cho đều và tan đường, nêm nếm vừa miệng theo khẩu vị, thêm tỏi, ớt, hành tím, xả trộn đều là xong (công thức này nên có xả món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều)

    Lấy bát to, cho hết phần dạ dày đã thái mỏng vào, cho một nửa phần nước trộn nộm đi bao tay bóp cho đều và ngấm gia vị, tiếp đến là cà rốt, dưa chuột, xoài xanh, đổ nốt phần nước trộn và rắc rau mùi là xong (lưu ý phần nước trộn có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị của mỗi người, lúc trộn có thể đổ từ từ vì nếu muốn ăn mặn nhạt như nào điều chỉnh cho dễ
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...