Hướng dẫn cách làm đông sương 3 lớp

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bâu Bâu, 22 Tháng ba 2021.

  1. Bâu Bâu Nghĩ trong đầu - Có trong tay

    Bài viết:
    69
    Hướng dẫn làm đông sương tại nhà

    [​IMG]

    Chào mọi người, nay mình xin chia sẻ công thức làm đông sương tại nhà gia truyền của nhà mình. Đây chỉ là kinh nghiệm mà mẹ mình chỉ mình và mình thấy khá ngon.

    Lưu ý: Đây là đông sương, hoặc rau câu giòn, không phải rau câu dẻo nha mọi người

    Nguyên liệu: cho khoảng 20 chén

    - 2 gói bột Aga (mua ngoài tạp hóa có nha)

    - 300gr đường (này tùy khẩu vị từng người nha, ăn ngọt thì bỏ thêm)

    - 3 đến 5 lít nước

    - Bịch nước cốt dừa

    - 1 bịch sữa tươi không đường

    - Cà phê gói

    - Lá dứa

    Cách làm:

    - Cho 2 gói Agar vào nồi to, pha 3 đến 5 lít nước, khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu. Trong lúc nấu nhớ khuấy đều, nếu không sẽ bị đông dưới đáy nồi.

    - Lúc nó sôi thì cho đường tùy ý vào rồi tiếp tục khuấy cho tan đường.

    Trong lúc đợi sôi:

    - Pha cà phê gói với nước sôi (không cần thêm đường)

    - Đổ bịch nước cốt dừa vào tô, cho một ít nước sôi vào khuấy đều

    - Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ, vắt lấy nước cốt.

    Chuẩn bị xong thì cho tô cốt dừa vào trong nồi nước đang nấu, khuấy đều.

    - Sau đó lấy thêm 2 nồi nhỏ, chia nước bột Agar vừa nấu thành 2 phần đổ vào 2 nồi đó. Các bạn thích ăn hương nào nhiều thì đổ vào nồi đó nhiều.

    + Nồi 1: Bỏ cà phê pha gói vào, khuấy đều

    + Nồi 2: Cho nước cốt dứa vào, khuấy đều

    + Nồi 3: Thêm sữa tươi vào, khuấy đều.

    Chuẩn bị khay hoặc chén, ly

    Bạn muốn đổ lớp nào trước cũng được

    Ví dụ:

    - Đổ lớp sữa đầu tiên thì đợi cho nó nguội một chút, nó đông mặt trên rồi thì đổ lớp thứ 2 vào, rồi đợi tiếp rồi mới đổ lớp thứ 3.

    - Tương tự mấy chén khác.

    Lưu ý: Làm xong 3 lớp thì để cho nó nguội rồi mới bỏ tủ lạnh nha!

    Để đông hoàn toàn thì ăn tránh nóng rất ngon!

    Chúc bạn thành công!
     
    Last edited by a moderator: 22 Tháng ba 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...