Chuẩn bị nguyên liệu: Bột năng (bột mì tinh) : 250g Bột gạo: 200g Lá dứa: 100g Nước cốt dừa để chan: 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 1 ít muối, 120g đường cát trắng. Dụng cụ làm bánh lọt: Khuôn làm bánh lọt/rổ. Sơ chế ng/liệu Lá dứa mang đi rửa sạch ---> rồi cắt nhỏ ---> sau đó đem đi xay nhuyễn ---> cho 500ml nước lọc vào máy xay sinh tố--> xong rồi đem lọc qua ray lấy phần nước thu được. Khuấy bột Cho 200g bột vào tô lá dứa khuấy cho đến khi bột tan ra hết Sau đó ta cho vào một cái chảo/nồi, bật lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi phần bột sệt lại thành một khối thì tắt bếp cho vào một cái tô Đợi bột hơi nguội thì cho bột năng vào từ từ và tán đều đến khi hết 250g bột năng. Tạo hình bánh lọt Bắc 1 nồi nước lên bếp đợi đến khi nước chuẩn bị sôi cho từ từ bột vào dùng khuôn bánh lọt hoặc rổ để ép thực hiện tương tự đén khi hết bột. Sau khi chính chúng ta vớt ra cho vào một cái tô lớn và vài viên nước đá vào. Thành phẩm Nấu nước cốt dừa Cho nước cốt dừa hòa tan với đường muối, sau đó cho lá dứa vào nấu đến khi hòa tan ra hết thì tắt bếp. Đợi đến khi nguội thì có thể dùng. Chúc bạn thành công!