Hướng dẫn cách làm bánh lọt lá dứa bằng bột gạo và bột năng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi huongduong261, 23 Tháng chín 2021.

  1. huongduong261

    Bài viết:
    10
    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    1. Bột năng (bột mì tinh) : 250g
    2. Bột gạo: 200g
    3. Lá dứa: 100g
    4. Nước cốt dừa để chan: 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 1 ít muối, 120g đường cát trắng.
    5. Dụng cụ làm bánh lọt: Khuôn làm bánh lọt/rổ.

    [​IMG]

    Sơ chế ng/liệu

    Lá dứa mang đi rửa sạch ---> rồi cắt nhỏ ---> sau đó đem đi xay nhuyễn ---> cho 500ml nước lọc vào máy xay sinh tố--> xong rồi đem lọc qua ray lấy phần nước thu được.

    [​IMG]

    Khuấy bột

    Cho 200g bột vào tô lá dứa khuấy cho đến khi bột tan ra hết

    Sau đó ta cho vào một cái chảo/nồi, bật lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi phần bột sệt lại thành một khối thì tắt bếp cho vào một cái tô

    Đợi bột hơi nguội thì cho bột năng vào từ từ và tán đều đến khi hết 250g bột năng.

    [​IMG]

    Tạo hình bánh lọt

    Bắc 1 nồi nước lên bếp đợi đến khi nước chuẩn bị sôi cho từ từ bột vào dùng khuôn bánh lọt hoặc rổ để ép thực hiện tương tự đén khi hết bột.

    Sau khi chính chúng ta vớt ra cho vào một cái tô lớn và vài viên nước đá vào.

    [​IMG]

    Thành phẩm

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nấu nước cốt dừa

    Cho nước cốt dừa hòa tan với đường muối, sau đó cho lá dứa vào nấu đến khi hòa tan ra hết thì tắt bếp. Đợi đến khi nguội thì có thể dùng.

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công!
     
    Vice nek thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...