Hướng dẫn cách làm bánh bông lan flan caramel

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Một con mèo lười, 8 Tháng hai 2020.

  1. Một con mèo lười Các bạn có thể gọi mình là Rin hoặc Mèo ^ ^

    Bài viết:
    124
    Nguồn: Vành Khuyên Lê



    NGUYÊN LIỆU

    * Caramel


    - Đường 80gr -100gr / sugar

    - Chút Muối /salt

    - 1/4tsp. Nước Cốt Chanh 7 lemon juice

    - 4 Trứng size M / eggs

    - Vani 1tsp. / vanilla

    - 400ml Sữa tươi không Đường / milk without sugar

    * Bông Lan SPONG CAKE

    - 2 Trứng / egss

    - Đường Bột Castor sugar / icing sugar 40gr - 50gr

    - 1/2tsp. Chanh / lemon juice

    - 1/4tsp. Muối / salt

    - Vani / vanila

    - Bột mì đa dụng 35gr / 1/4cup / all purpose flour

    - TInh Bột Bắp / corn starch 5gr

    - 10ml Dầu ăn / oil

    - Nước Cam hoặc Sữa / orange juice / milk

    * Cách làm (kinh nghiệm cá nhân còn trong video đã có)

    • Caramel

    - Làm nước đường các bạn chỉ cần cho nước và đường vào nồi nhỏ tỉ lệ đường 2: 1 nước, đun lên. Mới đầu đun lửa to đến khi bong bóng nhỏ dần và đường chuyển màu hơi vàng thì giảm xuống.

    - Đun đến khi màu vàng cánh gián hoặc tối màu hơn xíu nếu bạn muốn vị không quá ngọt, thêm nước chanh vô (nước chanh có thể cho trước hoặc sau khi đun lên màu), nếu thấy nước màu không nhiều mà bạn muốn nhiều hơn thì cứ đun đến lúc nó có màu vàng cánh gián thì hẵng thêm nước. Rồi cứ đun thêm cho nó tan hết là được.

    Lưu ý: không dùng bất cứ vật gì đảo nước caramel, chỉ lắc nồi thôi.

    • Bông lòng trắng trứng.

    - Đánh bông lòng trắng trứng rất quan trọng ở bước này nên các bạn phải cẩn thận nhé, nhà ai không có máy thì đánh bằng tay bằng cái hình bên dưới nhé.

    [​IMG]

    - Bạn cứ đánh cho nó bông lên xuất hiện bọt trắng thì cho thêm muối iot (cứ muối là được) / chanh vào đánh thêm 1 chút rồi thêm đường. Đánh đến khi nào thấy nặng tay và kéo bông lên nó đứng được.

    Lưu ý: Không được để lòng đỏ lẫn vào, không là không đánh bông được đâu.

    • Bột làm bánh: nếu bạn không có bột như trên hướng dẫn thì có thể mua bột ở ngoài quán, bột làm bánh bông lan đó, hoặc bột mì + bột nở + đường tỉnh. Hoặc bột bánh rán Đô rê mon cũng làm được nhé.

    Lưu ý: nên trộn bột là lòng trắng từ từ, nhẹ tay thôi nhé không hỏng hết bong bóng. Nếu trộn xong rồi mà bạn muốn thử xem được không thì hãy cho nó vô nước, nếu thấy nổi là ok nhé.

    - Còn một cái hết sức quan trọng là bạn cho hết đồ vào khuôn rồi, đến bước đổ nước thì nhớ phải nước nóng nhé, ít nhất cũng 80 độ C. Và phải chú ý xem nước ở ngoài khuôn, cho vô trong lò rồi, nhất thiết trong từ 15-25p nó phải sôi .

    Chúc các bạn thành công!
     
  2. Đăng ký Binance
  3. thuylinh12378

    Bài viết:
    7
    Bánh Flan còn có tên gọi khác là caramel, được chế biến bằng cách hấp chín các nguyên liệu trứng, sữa và nước caramel. Đây là loại bánh có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu nhưng hiện đã phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

    Tại Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi, được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Cách làm bánh flan không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được dù mới bắt đầu học làm bánh.

    [​IMG]

    Cách làm bánh flan sữa tươi

    Bánh flan sữa tươi không quá ngọt mà có vị thanh nhẹ, mềm béo, tan ngay trong miệng nên không gây cảm giác ngán khi thưởng thức.

    Nguyên liệu


    • Trứng gà: 5 quả

    • Sữa tươi: 500ml

    • Đường cát trắng: 100g

    • Nước cốt chanh: 1/2 quả

    • Chiết xuất vani: 1 muỗng cà phê

    • Nước lọc: 100ml

    • Dụng cụ làm: Nồi, muỗng, phới lồng, khuôn đựng

    Các bước thực hiện

    Làm caramel

    + Đầu tiên, cho 50g đường vào nồi, sau đó thêm 100ml nước lọc, nước sẽ thấm đều đường, nhờ vậy đường sẽ không bị bám vào thành nồi gây cháy hay làm đường kết tinh trở lại.

    + Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, trong quá trình nấu không cần khuấy. Nếu đường vàng không đều, bạn chỉ cần nhấc nồi lắc nhẹ cho đều là được. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt, cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Nhanh tay tráng đều một lớp caramel mỏng (khoảng 1 muỗng canh) vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

    Làm bánh

    + Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh tan nhưng không đánh bông trứng. Khối lượng trứng không tính vỏ là khoảng 200g, nếu dùng trứng gà so có kích cỡ nhỏ thì nên điều chỉnh công thức cho phù hợp.

    [​IMG]

    + Cho 500ml sữa tươi và 50g đường vào nồi, khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa tan. Bắc nồi sữa lên bếp đun cho sữa ấm nóng nhưng không để sôi. Công đoạn này rất quan trọng giúp bánh không bị rỗ. Đun đến khi hơ tay trên miệng nồi thấy có hơi nóng bốc lên là được.

    [​IMG]

    + Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh vón cục. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào, khuấy cho tan hết. Lọc hỗn hợp qua rây 1 – 2 lần để loại bỏ các bọt khí, giúp bánh sau khi hấp được mịn, không bị lợn cợn.

    + Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào các khuôn caramel. Lưu ý, không đổ đầy mà chỉ đổ 3/4 khuôn vì khi bánh chín sẽ nở ra thêm.

    [​IMG]

    Nướng bánh


    • Bằng lò nướng: Xếp khuôn bánh vào khay, đổ nước nóng đầy 1/2 khay. Cho vào lò nướng ở 150 – 160 độ C trong vòng 40 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể tùy thuộc vào lò và kích cỡ khuôn

    [​IMG]

    • Hoặc các bạn có thể hấp bằng nồi không dầu nhé Bằng nồi chiên không dầu

    • Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C. Xếp khuôn bánh vào nồi và nướng trong vòng 35 phút là bánh chín.

    [​IMG]

    Vậy là xong rồi nè. Cảm ơn các cậu đã đọc bài viết và chúc các cậu thành công nhé.
     
    Thùy Linh1237 thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...