Her - Nhật Nam

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Nhật Nam, 18 Tháng bảy 2019.

 1. Nhật Nam

  Bài viết:
  3
  "Cô gái có đôi mắt sắc lạnh" của mọi hôm hay cười lắm, có thể là cố gượng cười. Nhưng hôm nay, tôi thấy nụ cười ấy tắt hẳn. Cô ngồi im lặng một góc nhà xe. Tiếng cười đùa quá mức phô trương của lũ bạn không biết có khiến cô ấy chú ý. Tôi không dám nhìn xoáy sâu vào đôi mắt ấy. Cảm giác như cô biết mọi thứ, và một chút toan tính. Tôi đoán dạo gần đây cô ấy buồn. Hay cô ấy luôn buồn? "Buồn có là gì?" Ừ!

  Có phải hay không cô ấy là người cho tôi biết về lòng người kì diệu?

  Đúng thế rồi.

  Cô ấy từng nói với tôi, bạn trai của cô ấy chết rồi. Không, cô ấy gọi là chồng. Và ngày nào của cô ấy cũng là một bộ phim. Cô ấy nói tôi không nên tin những thứ bày ra trước mắt. Rằng tôi hãy quay trở lại làm tôi?

  Tôi có rất nhiều lời muốn nói với cô ấy, đôi khi lại chẳng có gì. Chúng tôi không thân thiết đến mức phải ngồi với nhau mà hàn huyên tâm sự, thậm chí trên lý thuyết thì tôi với cô ấy là tình địch. Nhưng tôi thì không sống theo lý thuyết. Đôi khi, tôi cảm thấy có lỗi, nhưng Funnel nói tôi không có lỗi. Và thế là tôi tin.

  Thỉnh thoảng thích gọi cô ấy là Chinese. Tôi có thói quen đặt biệt danh cho một vài người. Nhưng cô ấy giống Chinese thật, dù suy nghĩ này không được đồng tình.

  Tôi đã hai lần thất bại trong việc tỏ ra thân thiện với Chinese. Thực ra là vô tình chạm ánh mắt rồi tôi cười cười. Có vẻ như Chinese đều không thấy được nó. Smell nói tôi ngu ngốc khi làm như thế. Nhưng biết làm sao được. Tôi có thiện cảm với Chinese mất rồi.

  Chinese đã nói dối, vài tháng trước. Không chỉ đối với tôi mà còn là với chính cảm xúc của Chinese. Đáng lẽ tôi nên ghét, ghét cay ghét đắng. Nhưng hình như tôi chỉ có đố kị. Chinese là nguyên nhân kết thúc một mối quan hệ đáng phải kết thúc sớm. Tôi chọn không giải thích. Mà có giải thích cũng không quan trọng.

  Chinese đã cứu lại bạn trai đã chết. Chôn vùi đi một góc tối.

  Mèo lạc lối.

  Tìm thấy ánh nắng.

  * * *

  Cảm xúc tôi cóp nhặt viết lên từng đoạn. Không logic. Sau này, có thể sẽ dài thêm, dài thêm.
   
  CornerAlissa thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 21 Tháng bảy 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...