Review Hến Xào Cuốn Bánh Tráng - Ngon Khoẻ Ngày Hè

Thảo luận trong 'Sản Phẩm' bắt đầu bởi Khánh Đoan, 1 Tháng năm 2020.

  1. Khánh Đoan Hãy cố gắng khi còn có thể ^ ^

    Bài viết:
    56
    Review Hến xào cuốn bánh tráng - ngon khoẻ ngày hè!

    Chắc hẳn đa số mọi người dù thôn quê hay thành thị đều sẽ quen thuộc với món ăn dân dã mà ngon miệng này. Là một người con của vùng nông thôn Nam Bộ, mình đã có dịp trải nghiệm cái cảm giác lặn lội nơi bến sông cùng với lũ bạn nhoi nhoi cùng lứa vớt lên từng rổ hến tươi roi rói. Hồi đó có đứa nào mà không thích tắm sông, rồi khi vớt được hến thì chúng tôi xem nó như là một thành tựu to lớn, vĩ đại lắm kìa ^^. Hến xào cuốn bánh tráng là món sơn hào hải vị của bọn trẻ thời đó, mà giờ nhớ lại thì nó cũng là món ngon chuẩn mà vào bàn tay mẹ nấu nữa thì chỉ có tuyệt vời! Vừa mới được ăn lại nên lại lên review chia sẻ cùng các bạn.

    [​IMG]

    Để làm được món này, tùy từng nơi sẽ có những đặc trưng khác nhau riêng quê mình thì nguyên liệu cần đó là:

    • Thịt hến
    • Các loại rau, quả (xà lách, giá, rau thơm, dưa chuột)
    • Bún
    • Bánh tráng
    • Hành ngò và các gia vị
    • Nguyên liệu làm nước chấm

    Hến xào cuốn bánh tráng thì nguyên liệu chính là hến rồi, hến mua ngoài chợ về (vì đã quá tuổi để xuống sông mò rồi :)) sau đó tách vỏ lấy thịt bên trong làm sạch rồi xào cùng với hành phi và gia vị, nhìn thôi đã thấy thèm rồi đấy, đôi lúc đợi không kịp cuốn thì đã xới cơm ăn chung với nó rồi. Sau đó thì chuẩn bị rau, ôi thôi vào nhìn từng công đoạn thì đến cọng rau, cọng giá cũng thấy thèm ghê ấy!

    [​IMG]

    "Món ngon thì cần nước chấm, nước chấm đậm đà thì món ngon sẽ càng ngon thêm con ạ!" Đấy là lời mẹ mình đã nói. Đúng vậy, trong mỗi mâm cơm gia đình miền Tây dân dã đều hiện diện một chén nước chấm, đôi khi là nước chấm tự làm hay một chén nước mắm trong đều làm đậm đà thêm hương vị con cá, thớ thịt cho bữa cơm nhìn thấy đã thèm. Bởi vậy, nước chấm không thể thiếu trong món bánh tráng cuốn hến này rồi!

    [​IMG]

    Và tèng ten! Ra đời một dĩa bánh tráng cuốn "nóng hôi hổi" mà nhìn đã thích mê. Khi ăn vào miệng ấy, cùng với hương vị của hến xào ngọt ngọt mặn mặn, đi với rau, với bún và chấm với nước chấm thì chỉ có tuyệt vời thôi! Tuổi thơ ai đã ăn một lần là nhớ mãi, là sẽ rất muốn ăn khi nhớ đến và tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi sống ở miền Tây sông nước với những món ăn mộc mạc mà ngon không sao tả xiết!

    [​IMG]

    Mình đã review về món hến xào cuốn bánh tráng của quê mình với những nguyên liệu đơn giản mà lại tạo ra món ăn ngon đến lạ. Thì với nơi bạn đang sống có những công thức như thế nào, cùng chia sẻ cho mình biết với, để làm phong phú thêm món ăn trong mùa hè này nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài review của mình!

    Người viết: Huyng tăng động

    Ngày: 01/05/2020
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...