Đam Mỹ Hệ Thống Xuyên Thư: Vị Diện Chi Chủ - Giáng Thiên Tuyết

Thảo luận trong 'Truyện Đang Viết' bắt đầu bởi Giangthientuyet, 10/5/2019.

 1. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Xem: 462
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tên mới: Hệ Thống Xuyên Thư: Vị Diện Chi Chủ

  Tên
  cũ: Sư Đồ Là Chân Ái

  Tác giả: Giáng Thiên Tuyết

  Thể Loại: Đam Mỹ, Hệ Thống, Xuyên Thư, Tiên Hiệp, cổ đại, hiện đại.

  Góp ý tại:

  [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Góp Ý Về Các Tác Phẩm Của Giáng Thiên Tuyết

  ____ Văn Án _____​

  Tư Khấu Kình Vũ chỉ là một tác giả mạng nghiệp dư. Nhờ vào văn phong mới lạ mà được nhiều đọc giả yêu mến. Chẳng mấy chốc trở thành một tác giả nổi tiếng.

  Y có một vị hôn thê xinh xắn kiều mỹ. Hôn nhân mỹ mãn hạnh phúc, mặc dù đã kết hôn hai năm chưa có con, nhưng ý không vội, con cái rồi từ từ sẽ có.

  Sự nghiệp thành công, hôn nhân hạnh phúc, nhà cửa khang trang đẹp đẽ, có thể nói y là một người công thành danh toại, không còn gì hoàn mĩ hơn.

  Tư Khấu Kình Vũ cứ nghĩ bản thân sẽ trôi quá cuộc sống tốt đẹp mày đến cuối đời. Chỉ là không nghĩ đến.

  Hắn bị phản bội.

  Bị chính người vợ và anh em tốt của mình phản bội.

  Cái gì là vợ hiền dâu thảo, tất cả là giả dối.

  Đôi gian phu dâm phụ đó lừa gạt tình cảm của y, lừa tiền bạc nhà cửa của y. Lại còn nhẫn tâm sát hại y.

  Cho đến khi chết đi, y mới biết được sự thật này. Không cam lòng mà chết đi, mang theo oán hận vô tận. Y chỉ mong muốn một điều, được sống lại trả thù bọn họ.

  "Đinh! Linh hồn đạt yêu cầu. Mở ra hệ thống không gian."

  "Hệ thống không gian xác định và trói buộc kí chủ. Trói buộc hoàn tất."

  "Đinh! Hệ Thống Xuyên Thư mang mã số 142 hân hạnh được phục vụ kí chủ mã số 45692 Tư Khấu Kình Vũ."

  Cứ như vậy, y bị hệ thống trói buộc mặc định. Xuyên vào chính cuốn sách đầu tiên y viết ' Quân Lâm Thiên Hạ'. Buộc phải làm nhiệm vụ sửa chữa lỗi nội dung. Sau khi hoàn thành sẽ có cơ hội được trọng sinh trở về thế giới ban đầu để báo thù.
   
  Alissa, Lạc Hoa Hữu ÝHạ Mẫn thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/2019
 2. Đang tải...
 3. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Hệ Thống Xuyên Thư

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tư Khấu Kình Vũ ánh mắt không cam lòng mà nhìn đôi gian phu dâm phụ trước mắt. Một người đã từng là vợ, một người đã từng là bạn thân nay lại hợp sức nhau lừa gạt tình cảm của y, chiếm đoạt tài sản của y, bây giờ lại muốn lấy luôn tính mạng của y. Y thật không cam lòng mà chết để đôi gian phu dâm phụ kia được như ý nguyện. Nhưng y có thể làm gì bây giờ?

  Hơi thở mong manh như sắp đứt nằm thoi thóp trong vũng máu. Lạnh, đó là cái lạnh thấu tâm gan. Y cảm thấy thật lạnh, người lạnh mà tâm cũng lạnh. Y có thể cảm nhận được sinh mệnh đang dần sói mòn. Cũng biết bản thân mình không thể thoát khỏi cái chết. Y chỉ là không cam tâm bản thân cứ thế chết đi, mà đôi gian phu dâm phụ kia lại được sống hạnh phúc. Từng giọt nước mắt từ khoé mi lăn dài trên má, cảm giác tuyệt vọng bao phủ trong tâm trí và linh hồn.

  "Tư Khấu Kình Vũ, đây là do mẹ mày nợ mẹ tao và tao. Mẹ mày chết rồi, thì mày phải gánh chịu. Mày yên tâm mà chết đi, tao chắc chắn sẽ thay mày quản lí gia sản và yêu thương vợ mày thật nhiều."

  Lâm Kình Thương khoái chí nhìn Tư Khấu Kình Vũ từng giây từng phút mà chết dần chết mòn. Cảm giác thõa mãn khi trả được thù khiến gã phấn khích không thôi.

  "Đồ khốn!"

  Tư Khấu Kình Vũ cố sức hộc ra hai chữ như muốn thông qua nó để biểu đạt lòng phẫn hận hiện tại.

  "Tao khốn kiếp, vậy mẹ mày cũng chẳng hơn gì. Bà ta vì muốn leo lên vị trí trưởng phu nhân Tư Khấu Gia Tộc, không màng thân tình mà giết hại chính em gái ruột của mình. Mày nói xem, ai khốn kiếp hơn ai."

  Lâm Kình Thương hai mắt đỏ đậm tràn đầy cừu hận mà nhìn Tư Khấu Kình Vũ.

  Tư Khấu Kình Vũ sửng sốt một chút. Ngơ ngác không hiểu gì. Chuyện này là sao?

  Chưa kịp hỏi điều gì, trước mắt Tư Khấu Kình Vũ tối sầm lại, cảm giác linh hồn dần rời khỏi cơ thể. Y hoảng hốt giãy giụa muốn trở lại cơ thể. Không, không. Y còn chưa kịp hỏi rõ lí do mà. Y không thể cứ thế chết đi mà chưa rõ lí do. Lâm Kình Thương nói vậy là có ý gì? Rốt cuộc sự thật là sao?

  Y muốn trở về thân xác, cho dù có chết cũng phải làm con ma hiểu rõ mọi chuyện. Như vậy, có chết cũng được chết một cách minh bạch.

  Nhưng y rốt cuộc không được như ý nguyện. Một lốc xoáy không gian xuất hiện hút y vào trong. Bên tai y như loáng thoáng nghe được có một giọng nói lạnh băng vang lên.

  "Đinh! Linh hồn đạt yêu cầu. Kích hoạt Hệ Thống Không Gian."

  Lần nữa tỉnh lại, y thấy mình xuất hiện ở một nơi cực kì kì lạ. Xung quanh toàn một màu trắng bất tận. Bốn phương tám hướng, trên đầu dưới chân đều thuần một màu trắng. Phân không ra phương hướng.

  "Hệ thống không gian xác định và trói buộc kí chủ. Trói buộc hoàn tất."

  Thanh âm máy móc lạnh băng đó lại vang lên.

  Sau khi thanh âm vang lên, Tư Khấu Kình Vũ như cảm nhận được trong linh hồn dường như có một sợi dây liên kết không thể hiểu được. Nhưng y có thể mơ hồ đoán ra chuyện gù đang xảy ra. Thân là một tác giả, còn từng viết một tác phẩm liên quan đến hệ thống. Dĩ nhiên y biết chuyện này là như thế nào. Y vừa vui vừa lo sợ. Vui vì mình có cơ hội có được tân sinh, lo sợ vì không biết hệ thống này hoạt động thế nào, lỡ là hệ thống lậu thì nhân sinh mới kêu hai chữ thê thảm. Mà thôi, y cũng đã vị trói buộc rồi. Đi bước nào hay bước đó.

  "Đinh! Hệ Thống Xuyên Thư mang mã số 142 hân hạnh được phục vụ kí chủ mã số 45692 Tư Khấu Kình Vũ."

  Đang trong lúc suy nghĩ thì hệ thống lại lên tiếng. Kế đó, một đồ vật hình cầu màu trắng xuất hiện trước mắt Tư Khấu Kình Vũ, xung quanh nó là một đoàn quang hoàng màu bạc, trông rất đẹp.

  "Kí chủ, từ nay ta sẽ là hệ thống chuyên phụ trách của ngươi. Hi vọng hợp tác vui vẻ."

  Hệ thống lạnh băng máy móc mà nói.

  "Được. Hợp tác vui vẻ."

  Tư Khấu Kình Vũ sảng khoái đáp ứng. Sau đó đưa ra thắc mắc của mình. Y rất muốn biết rõ tại sao hệ thống lại lựa chọn mình:

  "Vậy bây giờ ngươi có thể nói rõ cho ta biết hiện tại ta cần làm gì không? Trước hết nói cho ta biết lí do ta xuất hiện ở đây."

  "Bởi vì ngươi đủ yêu cầu để trở thành kí chủ. Tất cả đều cho Chủ Hệ Thống sắp xếp, ta chỉ là hệ thống sơ cấp nên cũng không được rõ lắm. Còn bây giờ việc của kí chủ là nhanh chóng vào thế giới nhiệm vụ làm nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ có cơ hội được trọng sinh về thế giới ban đầu trả thù. Kí chủ có đồng ý không?"

  "Đồng ý. Có điều, ta có thể hiểu rõ hơn một chút về cơ chế hoạt động của Hệ Thống Xuyên Thư hay không?"

  Tư Khấu Kình Vũ nghe hệ thống nói cũng như không, lòng nôn nóng bất an. Nhưng nghe có thể trở về thế giới ban đầu thì vô cùng vui sướng. Nhưng y sẽ không lơ là cảnh giác. Vẫn cần phải hiểu rõ hơn về hệ thống này mới được.

  "Cấp bậc kí chủ quá thấp. Không có quyền hạn được biết."

  Hệ thống lạnh băng cự tuyệt trả lời.

  Tư Khấu Kình Vũ: . Một chút cũng không được sao?

  Hệ thống: Không thể. Đó là quy tắc.

  Tư Khấu Kình Vũ ánh mắt ám trầm. Nếu hiện tại không thể biết, vậy sau này cũng sẽ biết. Còn mối thù nhất định phải báo. Chỉ là bây giờ chưa thể. Chỉ cần sau khi hoàn thành nhiệm vụ, y sẽ có cơ hội báo thù.

  "Ta hiểu rồi."

  Tư Khấu Kình Vũ sau khi suy nghĩ thông suốt. Nhẹ nhàng mà nói.

  "Vậy bây giờ tiến vào nhiệm vụ thế giới. Kí chủ đồng ý không?"

  Hệ thống lạnh lùng lên tiếng.

  "Đồng ý."

  Tư Khấu Kình Vũ mỗi lần nghe hệ thống nói chuyện đều có một cảm giác lạnh lẽo, rét căm căm.

  Vừa dứt lời, trước mắt tối sầm.
   
  Last edited by a moderator: 16/5/2019
 4. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  P/s: Các bạn đọc chỗ nào thấy lỗi chính tả thì phiền cmt cho Tuyết biết để Tuyết sửa nhà. Cảm ơn.

  * * *&-&---__________

  Chương 2: Cốt Truyện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tư Khấu Kình Vũ sau một trận hôn mê, cảm giác linh hồn như là bị thứ gì xé rách đau đớn khó chịu. Y như thấy linh hồn mình nhập vào thân xác của một nam nam nhân bạch y. Cảm giác đầu óc quay cuồng, choáng váng, dạ dày co thắc buồn nôn, đợi một lúc sau khi linh hồn thích ứng cơ thể, cơ thể cũng thoát khỏi cảm giác choáng váng. Đến lúc này y mới mở mắt ra, đồng thời cũng ngửi được một loại hương khí thơm dịu quấn quanh chóp mũi. Định Tâm Hương, trong đầu y bỗng xuất hiện ba chữ này. Ngay sau đó, y cảm thấy một loại cảm giác bất an len lỏi trong tâm. Hồi nãy, y quên mất hỏi hệ thống về thế giới nhiệm vụ. Lần này sẽ không xui xẻo vậy chứ?

  Tư Khấu Kình Vũ đưa mắt nhìn căn phòng hiện tại mà quan sát. Đây là một gian nhã thất cổ đại được trang hoàng mang phong cách trang nhã, tông màu chủ đạo là màu trắng khiến căn phòng có vẻ đơn giản mà không mất vẻ thanh nhã. Trên bàn có đặt một lư hương hiện đang tỏa ra mùi hương mang màu trắng ngà bay khắp căn phòng. Định Tâm Hương là một loại hương liệu có thể giúp người sử dụng bình tâm tĩnh khí, những người có tính tình táo bạo rất yêu thích sử dụng để giúp tâm tình ổn định hơn.

  Trong tất cả các truyện mà y viết, thì người duy nhất sử dụng Định Tâm Hương không ai khác chính là Họa Khiết Vũ.

  Mà nếu thật sự đây là căn phòng của Họa Khiết Vũ thì y có thể suy đoán ra. Hệ thống cho y xuyên thư vào chính cuốn sách đầu tay của y có tên Quân Lâm Thiên Hạ.

  Nghe tên rất khí phách phải không, quân lâm thiên hạ, quần hùng tranh bá, cường giả vi tôn, độc bộ thiên hạ. Tất cả chính là những yếu tố nói về nội dung và khí chất nam chính. Nhưng nếu cho y chọn. Y tuyệt đối không bao giờ muốn nhìn thấy quyển sách này một lần nào nữa. Nhưng tại sao? Hi vọng đây chỉ là do y suy nghĩ lung tung.

  [ Đinh! Hệ thống khởi động, chúc mừng kí chủ Tư Khấu Kình Vũ đã xuyên vào cuốn sách mang tên Quân Lâm Thiên Hạ. ]

  [ Đinh! Thiết lập nhân Họa Khiết Vũ hoàn tất. Mời kí chủ xem tư liệu. ]

  Trong đầu liên tiếp vang lên thanh âm lạnh lùng máy móc của hệ thống. Y vừa nghe vừa có cảm giác sống không còn gì luyến tiếc. Quả nhiên hệ thống này rất có tư chất hố kí chủ. Chưa kịp ổn định tâm trạng, trước mặt y xuất hiện một bảng số liệu, trên bảng là liệt kê một loạt thông tin về nhân vật tên Họa Khiết Vũ.

  [ Tên nhân vật: Họa Khiết Vũ.

  Tuổi: 50.

  Sinh thần: 25/3

  Cung Hoàng Đạo: Bạch Dương

  Linh Căn: Kim Linh Căn Thiên Linh Căn

  Tu vi: Nguyên Anh Trung Kì

  Đạo cụ: Huyền Lân Phiến, Khiết Nhã Kiếm.

  Danh hiệu: Vũ Nhã Chân Nhân. ]

  Tư Khấu Kình Vũ nhìn bảng số liệu mà không biết bản thân hiện nên có cảm xúc gì. Nói chung rất là phức tạp khó nói nên lời. Đối với nhân vật Họa Khiết Vũ này, y vừa yêu vừa hận. Bởi đây là nhân vật được xây dựng dựa theo hình tượng của y, dĩ nhiên không phải toàn bộ, nhưng lại có quan hệ rất lớn đến y. Thân thế, tính cách của Họa Khiết Vũ có một phần là lấy từ thân thế và tính cách của y mà tạo thành. Nhân vật này chẳng khác nào chính là phiên bản tu chân của y, điểm đặc biệt là nhân vật này lại có kết cục không mấy tốt đẹp, không phải phản diện cũng chẳng phải chính diện. Haizz, thật là sầu thảm thương mà. Y tiện tay tắt đi bảng số liệu vì không muốn thấy nó nữa. Nhìn thêm đau lòng.

  [ Hệ thống tuyên bố Nhiệm vụ chính tuyến: Trợ giúp hoàn thành thế giới Quân Lâm Thiên Hạ đi đến sự hoàn mỹ hình thành vị diện. ]

  Tư Khấu Kình Vũ chớp chớp mắt có điểm mộng bức mà nghe hệ thống tuyên bố nhiệm vụ. Cái quỷ gì thế này? Đây là nhiệm vụ gì vậy.

  Giống như nghe được thắc mắc của y, hệ thống máy móc thanh âm mà giải thích.

  "Nhiệm vụ chính tuyến yêu cầu kí chủ hoàn thành các nhiệm vụ phụ tuyến và nhiệm vụ phát sinh, nhằm sửa chữa các lỗi tình huống không có khả năng diễn ra mà Chủ Hệ Thống gọi đó là Buff."

  Tư Khấu Kình Vũ nghe xong chỉ biết rõ một điều là y cần phải sửa chữa cái lỗi buff, ngoài ra y không còn hiểu gì nữa.

  "Vậy còn hoàn thiện vị diện là cái quỷ gì?"

  Đây mới là điều mà y cảm thấy khó hiểu nhất mà không lẽ thế giới này đã phát triển trở thành một vị diện có pháp tắc riêng.

  [ Mỗi cuốn sách đều tồn tại một thế giới riêng, mỗi đọc giả sau khi đọc và yêu thích cuốn sách đó, thậm chí coi nhân vật trong sách là thần tượng sẽ dần sinh ra tín ngưỡng lực. Tín ngưỡng lực khi đạt đến một mốc nhất định thì Vị Diện Hải Vực sẽ dần hình thành và dưỡng ra một thế giới có nội dung giống trong cuốn sách đó. Bởi chỉ là một đơn thế giới, cho nên những gì diễn ra trong sách sẽ lặp đi lặp lại vô hạn tuần hoàn tại đơn thế giới đó. Những thế giới này chỉ có hai con đường, một là vì không có đủ năng lượng tín ngưỡng lực chống đỡ mà sụp đổ, hai là đạt được mốc hai tín ngưỡng lực mà dần sinh ra pháp tắc đi đến sự hoàn mỹ hình thành vị diện. Tuy nhiên, để đạt được sự hoàn mỹ hình thành vị diện cần đạt rất nhiều yếu tố. Thịnh hành là các yếu tố như cốt truyện, pháp tắc và tín ngưỡng lực: Cốt truyện yêu cầu sự chặt chẽ về các logic trong truyện từ nhân vật cho đến nội dung, cần có sự rõ ràng và mạch lạc; Pháp tắc ban đầu chính là hoàn cảnh thế giới được xây dựng dựa trên ý tưởng của tác giả về thế giới này; Tín ngưỡng lực chính là sự yêu thích, kính trọng, tôn sùng của đọc giả vào một cuốn sách hay nhân vật trong sách. ]

  Tư Khấu Kình Vũ như hiểu như không mà nghe hệ thống nói:

  "Có thể giải thích kĩ hơn không? Ta vẫn chưa hiểu rõ lắm."

  Thú thật y nghe mà cái hiểu cái không. Hệ thống giải thích quá chung chung làm y không thể hiểu rõ được.

  [ Kí chủ cấp bậc quá thấp, không thể biết rõ hơn. ]

  Tư Khấu Kình Vũ cứng họng nghe hệ thống phán một câu như vậy:

  "Vậy đến nào ta mới được hiểu rõ hơn?"

  [ Đến khi kí chủ vượt qua kì thực tập sinh. ] Hệ thống cực kì vô tình và lạnh lùng mà nói.

  "Thực tập sinh. Ý của hệ thống là sao?"

  Sao đột nhiên y lại cảm thấy trí thông minh của mình bị giảm không có lí do nhỉ.

  [ Kí chủ cấp bậc quá thấp không thể biết thêm chi tiết. ]

  Tư Khấu Kình Vũ lại thêm một lần cứng họng và thêm một phần vô lực. Thôi được rồi. Không cho biết thì thôi, thể nào sau này cũng sẽ biết được. Y chờ được.

  Hệ thống: [ Kí Chủ có đồng ý tiếp nhận nội dung cốt truyện? ]

  "Đồng ý."

  Tư Khấu Kình Vũ mừng rỡ mà đồng ý. Hên quá, tuy nói truyện do mình viết nhưng ít nhiều gì nội dung cũng đã bị y quên hết sáu bảy phần. Viết nhiều truyện như vậy, sao y có thể thời khắc mà nhớ hết nội dung của các bộ truyện này được.

  Hệ thống: [ Đinh! Truyền tải tư liệu cốt truyện ' Quân Lâm Thiên Hạ'. Thao tác hoàn tất. ]

  Thanh âm hệ thống vừa dứt, trong đầu y dần xuất hiện một quyển sách mang tên 'Quân Lâm Thiên Hạ'. Y có thể dùng ý niệm mà mở từng trang sách, trên mở trang là ghi nội dung cốt truyện 'Quân Lâm Thiên Hạ'.

  Quân Lâm Thiên Hạ là một câu chuyện xoay quanh về một nam chính tên là Dực Kì Thiên.

  Dực Kì Thiên là một nam hài mô côi, song thân bị đồng tộc hại chết, chỉ còn mình hắn vì sinh tồn mà lưu lạc thiên nhai. Hắn vì muốn báo thù mà không quản ngàn dặm xa xôi đến Phục Lâm Tông bái sư học nghệ. Chỉ mong có thể tu luyện thành tài về báo thù cho phụ mẫu.

  Đến Phục Lâm Tông, khi trắc nghiệm linh căn phát hiện hắn là Đơn Linh Căn hệ Kim mà thuận lợi được Họa Khiết Vũ nhận làm đệ tử nhập thất thứ năm.

  Mà Họa Khiết Vũ là ai? Y chính là một trong Ngũ Đại Phong Chủ Phục Lâm Tông.

  Phục Lâm Tông là đệ nhất tu chân tông môn tại Tuyệt Thiên Đại Lục, được chia ra làm bốn khu vực là Nội Vực, Trung Vực, Ngoại Vực và Phục Lâm Sâm Lâm. Cứ tưởng tượng Phục Lâm Tông là một vòng tròn lớn, bên trong là ba vòng tròn nhỏ ta sẽ có được bản đồ sơ khai của Phục Lâm Tông.

  Khu vực Nội Vực là nơi ở của Phục Lâm Tông Chủ Kỉ Viên Thượng Quân Viên Nhược Hàm, người nắm giữ Phục Lâm Điện. Phục Lâm Tông gồm một Điện Chủ và Ngũ Đại Chủ Phong xoay chung quanh Điện chủ như cánh hoa đào năm cánh. Phục Lâm Điện Chủ tọa lạc tại Nội Vực, còn Ngũ Đại Chủ Phong thì tọa lạc tại năm hướng ở Trung Vực, đứng đầu mỗi Chủ Phong là một vị Phong Chủ có tu vi từ Nguyên Anh trở lên. Khu vực Ngoại Vực là nơi ở giành cho ngoại môn đệ tử và hạ nhân. Phục Lâm Sâm Lâm chính là nơi thí luyện của các đệ tử ngoại môn.

  Nhắc đến Ngũ Đại Chủ Phong, đáng chú ý nhất phải kể đến Thương Kiếm Phong.

  Thương Kiếm Phong là nơi đào tạo ra vô số Quân Tử Kiếm của giới tu chân, là nơi mà biết bao tu sĩ mơ ước được vào nhất. Không vì gì khác, chỉ vì Tàng Kiếm Các của Thương Kiếm Phong có vô vàn đủ loại thần binh lơi khí là kiếm. Nhiều nhất phải kể đến Linh Kiếm, quý hơn là Tiên Kiếm, và nghe đồn còn có một thanh Thần Kiếm tên Xích Diễm Kiếm một trong Thập Đại Thần Binh Tu Chân Giới. Xích Diễm Kiếm chính là món đồ hấp dẫn nhất Tàng Kiếm Các của Thương Kiếm Phong, là món đồ ước ao của tu sĩ thế gian, nhưng từ khi Xích Diễm Kiếm xuất hiện tại Tàng Kiếm Các đến nay vẫn chưa ai có thể khiến nó nhận chủ, điều đó càng khiến các tu sĩ điên cuồng ước ao. Chỉ cần một ngày Xích Diễm Kiếm chưa nhận chủ thì ngày đó vẫn còn có người có cơ hội.

  Đứng đầu Thương Kiếm Phong chính là Thương Kiếm Phong Chủ Họa Khiết Vũ, ngoại hiệu Vũ Nhã Chân Nhân và y cũng chính là lí do thứ hai khiến các tu sĩ, đặc biệt là nữ tu sĩ nhớ nhung Thương Kiếm Phong. Họa Khiết Vũ là một trong những thiên tài nổi trội của Tu Chân Giới, đứng đầu Tam Đại Thiên Tài Nguyệt Long Đại Lục. Năm tuổi bái sư, mười tuổi Trúc Cơ, mới năm mươi tuổi đã là Nguyên Anh Hậu Kì. Thật là thiên tài hiếm có. Thiên hạ đồn rằng, Vũ Nhã Chân Nhân tiên tư xuất chúng, khí chất lạnh lùng, phong hoa tuyệt đại, xứng danh Đệ Nhất Mĩ Nam Nguyệt Long Đại Lục. Quả là một nam nhân hoàn mĩ, là tình nhân trong mộng của tất cả nữ tu sĩ lẫn nam tu sĩ.

  Chủ Phong thứ hai phải nói đến Kì Môn Phong, nơi đào tạo ra vô số Trận Pháp Sư. Đứng đầu là Kì Môn Phong Chủ Tạ Tư Lâm, hiệu Lâm Kì Chân Nhân. Là một người có tính cách khá cổ quái, say mê yêu thích thuật kì môn độn giáp, đương thời khó ai sánh bằng.

  Đan Nguyên Phong, Chủ Phong chuyên về luyện chế đan dược. Đứng đầu là Đan Nguyên Phong Chủ Phong Đạt Lôi, hiệu Đình Cẩn Chân Nhân. Bình sinh y là người có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, lại lắm mưu nhiều kế, hay mang thù. Một khi đã bị y mang thù thì đừng mong được sống yên.

  Liệt Hỏa Phong, Chủ Phong thiên về luyện khí. Đứng đầu là Liệt Hỏa Phong Chủ Hàn Minh Triệt, hiệu Duệ Kháng Chân Nhân. Là người có tính tình ngay thẳng, hào sảng, không câu nệ tiểu tiết. Cũng vì tính cách này mà y được nhiều người tín nhiệm nhưng cũng vì thế mà đắc tội không ít người.

  Đấu Khí Phong là một nơi mà rất được các Đấu Khí Sư yêu thích. Không phải ai cũng có thể có linh căn mà tu luyện, trong một vạn người mới có một người có linh căn. Với xác xuất này thật sự quá thấp, những người không có linh căn thì hoàn toàn vô vọng với con đường tu tiên. Nhưng nếu có thể trở thành Đấu Khí Sư thì khác, tuy không thể trường sinh nhưng cũng có thể cường thân kiện thể. Đứng đầu là Đấu Khí Phong Chủ Khắc Thiên Lập, ngoại hiệu Hùng Sư Chân Nhân, là người có tính cách thô bạo, thích dùng nắm đấm giải quyết tất cả và dĩ nhiên cũng là người nôn nóng, dễ kích động.

  Quay về với nam chính Dực Kì Thiên. Sau khi hắn bái Họa Khiết Vũ vi sư, ngày đêm khổ luyện tu hành, cộng thêm linh căn tốt không khó đạt được thành tích xuất sắc. Chỉ mới chín tuổi đã Trúc Cơ, còn giỏi hơn cả Vũ Nhã Chân Nhân trở thành tân thiên tài của thế hệ mới Tu Chân Giới. Hào quang bắn bốn phía, mỹ nữ ái mộ không xuể. Đến khi hắn kết kim đan. Hắn nóng lòng không chờ nổi mà trở về tộc muốn báo thù. Thù thì báo được, còn báo thù một cách rất đẹp, lại không nghĩ đến bị Ma Tộc tập kích trúng độc xém bỏ mình. Vì muốn trốn thoát ma tu truy đuổi mà quyết tuyệt nhảy xuống vực, từ đây đoạt được truyền thừa của động phủ, đạt được nhiều tu luyện bí kíp, đan dược và còn có vài cuốn bí phương đan dược thất truyền từ lâu. Gặt hái thành công nhất là tu vi một phát nhảy lên Nguyên Anh Trung Kì, thành công giết tên ma tu đã truy đuổi hắn. Vinh quang trở về Phục Lâm Tông, nhận vô số ngưỡng mộ từ đệ tử trong tông môn.

  Cứ ngỡ một đời sẽ cứ thế mà suôn sẻ, chỉ là không phải lúc nào trời cũng theo ý mình. Từ thiên tài ngã xuống thành phế vật thì cảm giác như thế nào? Hắn lúc trước chưa bao giờ để ý đến, nhưng bây giờ chính hắn lại là người phải chịu nổi đau này.

  Dực Kì Thiên trước nay cứ nghĩ phụ mẫu mình chỉ là tu sĩ bình thường. Nhưng sự thật không phải vậy, mẫu thân là tu sĩ chính phái, phụ thân là ma tu. Cho nên hắn thân mang hai dòng máu, trong đó huyết mạch ma tu có vẻ yếu, hơn nữa bị mẫu thân dùng phong ấn khiến hắn không bị nhận ra. Cũng vì điều này mà phụ mẫu hắn mới bị đồng tộc xử quyết, nhưng vậy thì sao, cho dù lí do gì thì bọn họ cũng không có quyền giết chết phụ mẫu hắn. Nợ máu phải trả bằng máu, đã giết phụ mẫu ta thì ta giết hết các ngươi, một phần trả thù cho phụ mẫu, một phần là trả thù cho chính bản thân. Bí mật này hắn vốn chôn kín trong lòng, lại không nghĩ đến bị người phanh phui.

  Ngày ấy, sự thật bị phơi bày, lại do chính vị sư tôn mà hắn kính trọng nhất nói ra. Song trọng đả kích khiến hắn đau đớn không thôi. Bị người hủy linh căn, phế bỏ tu vi. Từ đây một thiên tài phút chốc ngã xuống thành phế vật. Chịu sự khinh bỉ từ đồng môn, bị người vứt như một túi rác ra khỏi Phục Lâm Tông, phải chịu những tháng ngày bị người đuổi giết. Nếu không có động phủ truyền thừa, chỉ e hắn đã chết mất xác.

  Linh căn bị hủy, từ đây vô vọng với con đường tu chân. Nhưng hắn có huyết mạch ma tu, có thể tu ma. Cứ thế hắn lao đầu và tu ma, mong muốn một ngày trở lại chất vấn sư tôn vì sao từ bỏ hắn. Rõ ràng từ rất sớm người đã biết hắn có huyết mạch ma tu, sư tôn cũng không tỏ vẻ chán ghét. Nếu vậy, tại sao giờ lại chính tay hủy hoại hắn.

  Trong động phủ truyền thừa, hắn đạt được bí tịch tu luyện của ma tu, cứ thế theo bí tịch tu luyện, trở thành một ma tu khát máu. Hễ gặp kẻ truy sát mình, hắn thẳng tay giết sạch còn hút hết tu vi của họ đề cao thực lực của mình. Khiến vô số tu sĩ căm hận không thôi.

  Dực Kì Thiên một đường bị truy sát đến Ma Thành, nhưng thân mang hai dòng máu của tu sĩ và ma tu cũng khiến đám ma tu căm ghét mà bị truy sát. Quả là không chốn dung thân. Hắn vì sinh tồn không tiếc trả giá hết thảy, đánh bại Thành Chủ Ma Thành, cướp đoạt tài nguyên để cao thực lực, dần xây dựng thế lực tại Ma Tộc cho mình. Đến các bí cảnh, vơ vét đủ loại kì duyên và thiên tài địa bảo thuận lợi đến Hóa Thần Kỳ Trung Kì. Dĩ nhiên trong đó cũng có gặp đủ loại khuất nhục, nhưng rốt cuộc đều bị nam chính giết sạch.

  Trở về Phục Lâm Tông báo thù phế linh căn, hắn dẫn dắt Ma Tộc gây ra cuộc đại chiến Ma Tộc và Nhân Tộc. Cuối cùng khiến Tông Chủ bị trọng thương, nhưng lại để Họa Khiết Vũ trốn thoát. Thực khiến người nghiến răng nghiến lợi.

  Tuy Họa Khiết Vũ trốn được lần này, nhưng chưa chắc trốn được lần sau. Thời gian tiếp theo Dực Kì Thiên không ngừng thu thập được nhiều cơ duyên, thực lực tăng mạnh, thu thập các loại tiểu đệ và mỹ nữ về xây dựng hậu cung. Phá tan chướng mù về thân thế, tìm hiểu được nguyên nhân kết quả. Sau đó chính là hoàn mĩ trả thù, hoa lệ đăng đỉnh nhân sinh trở thành Thần.

  Tư Khấu Kình Vũ đọc đến đây không khỏi vuốt mặt. Nghiến răng nghiến lợi mà chửi ầm hệ thống. Tại sao lại có thể tóm tắt đơn giản vài ba dòng về phần sau của bộ truyện vậy chứ hả. Cũng may, đây chỉ là phần tóm tắt truyện ở mấy trang đầu. Những trang còn lại là nội dung tiểu thuyết, không khác gì một cuốn tiểu thuyết thật sự cả. Nếu không thì chắc y sẽ điên tiết lên.

  Hít sâu một hơi, bình tĩnh bình tĩnh. Y cần phải bình tĩnh mới được. Cần tìm ra đối sách. Nhưng mà.. Sao lại có cảm giác muốn khóc thế này. Y thật là số khổ mà, thiết lập nhân vật nào không thiết lập, cứ phải là Họa Khiết Vũ là sao. Không vì gì hết, chỉ vì kết cục của y rất thảm. Sẽ bị thông cúc đến chết đó. Oahuhu
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/5/2019
 5. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Dực Thiên Trấn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hệ thống: [ Đinh! Hệ thống kích hoạt nhiệm vụ chính tuyến một: Giúp Dực Kì Thiên thuận lợi đến Phục Lâm Tông bái sư. Nhiệm vụ phụ tuyến một: Giúp Dực Kì Thiên thoát khỏi sự truy đuổi của đồng tộc. ]

  Đang lúc xót thương cho số phận đầy nghiệt ngã của bản thân, Tư Khấu Kình Vũ giờ phải gọi là Họa Khiết Vũ lại nghe được âm thanh thông báo nhiệm vụ của hệ thống thì không khỏi sửng sốt vào giây. Nhưng rất nhanh hồi thần lại, nói gì thì nói y cũng là một tác giả nổi tiếng, thể loại gì mà y không biết chứ. Cho nên rất nhanh đã có thể làm quen với tình huống hiện tại. Quăng ra sau đầu vụ thông cúc thông hoa, y không tin bằng vào trí tuệ của y không thể vượt qua được chuyện này.

  Sau khi suy nghĩ kĩ càng, Họa Khiết Vũ châm chước hỏi hệ thống:

  "Ta đã biết. Theo nhiệm vụ này cho thấy, không lẽ bây giờ mới chỉ bước vào giai đoạn mở đầu kịch tình?"

  Hệ thống: [ Không sai. Chính xác hơn lúc này đang là đoạn mở đầu Truyện. Cụ thể và chi tiết hơn nữa thì sắp diễn ra cảnh nhân vật chính chật vật chạy thoát khỏi sự truy đuổi của đồng tộc. Xét thấy nhân vật chính hiện mới năm tuổi không có khả năng thoát khỏi truy đuổi của đám gia đinh trong tộc, nên tình huống này được phán xét là lỗi buff cần sửa. Mời kí chủ hoàn thành. ]

  Họa Khiết Vũ nghe vậy không khỏi xấu hổ, chưa chi đã buff rồi, thật là sơ sót mà.

  Hiện y lúc này đang tại Thương Kiếm Phong, từ đây đến Dực Thiên Trấn nơi nhân vật chính sinh sống thì phải mất ba canh giờ ngụe kiếm. Dĩ nhiên đây là thời gian được tính với điều kiện tu vi đạt Nguyên Anh Kì. Tuy nhiên lại có một khó khăn nho nhỏ, y tuy có kí ức của nguyên thân nhưng nhất thời cũng không sử dụng quen thuật pháp tu chân. Do vậy y lúc này cần thiết phải luyện tập vài thuật pháp cơ bản để làm quen với các kĩ năng của nguyên thân.

  Mới đầu cũng hơi khó khăn khi làm quen với việc ngự kiếm, dù gì cũng là lần đầu đến thế giới tu chân, tuy đây là thế giới do y tạo ra nhưng cũng không ngăn chặn việc y cực kì hưng phấn với việc được ngự kiếm phi hành. Phải biết rằng, ngự kiếm luôn là ước mơ của biết bao thế hệ từng chìm đắm trong những cuốn tiểu thuyết tu chân hay những bộ phim tiên hiệp. Dĩ nhiên y không ngoại lệ, cứ nghĩ đến bản thân sẽ được tận hưởng giây phút thăng hoa của cuộc đời khi chân chạm thân kiếm rồi phóng một cái vút lên trời cao, tay áo phần phật góc áo tung bay, mái tóc dài theo gió tung bay, khí chất trích tiên. Cảm giác.. ahihi cực soái cực khí chất cực xuất trần cực.. Tóm lại là rất tuyệt, tuyệt trên cả chữ tuyệt.

  Nghĩ thì nghĩ đẹp như vậy đấy, nhưng chắc hẳn những vị nào có niềm yêu thích nồng nhiệt với thể loại tu chân tu tiên chắc cũng hiểu ngự kiếm phi hành không phải dễ. Để có thể ngự kiếm với tạo hiệu nhất và hình tượng xuất trần phiêu nhiên cộng khí chất thần tiên mờ ảo thì phải tốn bao nhiêu công sức. Người ta là nhân vật chính tập một lần sẽ thành là chuyện hiển nhiên, chứ còn dạng pháo hôi không bị té ngã đã là may. Và tất nhiên Họa Khiết Vũ là một nhân vật pháo hôi kiêm boss phản diện cực kì không may mắn khi lần đầu niệm chú ngự kiếm đã ngã chổng vó lên trời, mặt áp mặt đất mà đo đường. Giây phút đó, Họa Khiết Vũ chỉ cảm thấy bản thân mình bị mộng tưởng và hiện thực đánh mặt rất đau, đã vậy còn bị hệ thống lạnh lùng khinh thường. Khoé miệng Họa Khiết Vũ giật giật không thôi, sau đó như con gián đánh thế nào cũng không chết không nản lòng nhất quyết xông lên phía trước.. Thề sẽ luyện thuần thục thuật ngự kiếm. Và sau mười lần hết té cũng ngã thì cuối cùng y cũng đã thành công hoàn thành thuật ngự kiếm. Thật may tại sân viện nơi Họa Khiết Vũ ở hầu như không có đệ tử lui tới chứ nếu để đám đệ tử trong Thương Kiếm Phong nhìn thấy sự chật vật này thì y cũng không còn mặt mũi mà tiếp tục sống nữa.

  Quả thật tu tiên không dễ, đây là do y đã có được kí ức của nguyên thân, nhưng nếu muốn thuần thục nắm giữ tất cả kĩ năng của nguyên thân e sẽ phải tốn không ít thời gian.

  Nhưng dù có khó khăn ra sao, khoảnh khắc được ngự kiếm lướt gió lướt mây quả thật cảm giác cực kì hạnh phúc, đáy lòng lâng lâng niềm vui khôn xiết không gì tả được. Từ trên cao nhìn xuống dưới cảm thấy vạn dặm giang sơn tựa như một mảnh đất nhỏ, thiên hạ rộng lớn tựa hồ thu nhỏ trong tầm tay. Lúc này môt cảm giác thõa mãn len lõi trong tim, kế đó là một cảm giác hưng phấn dâng lên trong lòng. Đáy mắt Họa Khiết Vũ loé lên một tia sáng không biết tên nhưng nhanh chóng biến mất không dấu vết. Ngay cả suy nghĩ cũng nhanh đến không thể bắt kịp.

  Chỉ vài canh giờ sau, Họa Khiết Vũ đã ngự kiếm đến Dực Thiên Trấn nơi Dực Gia cư ngụ đặt nền móng gia tộc, cũng là nơi khởi đầu cho chuỗi sự kiện trong tương lai.

  Dực Thiên Trấn danh như ý nghĩa là Trấn do Dực Gia nắm quyền hành chi phối không thể xem thường, tuy không có thực quyền nhưng sức ảnh hưởng không hề nhỏ.

  Khoảng ba trăm năm trước nơi đây vốn chỉ là một nơi hoang vu không có cư dân sinh sống, tổ tiên Dực Gia vì tránh sự truy sát của kẻ thù mà phải chấp nhận đến vùng hẻo lánh này an cư lập nghiệp. Tốn suốt một trăm năm mới có khởi sắc dần trở nên phồn thịnh. Dực Thiên Trấn cũng từ đó mà ra. Sau này lại có nhiều dân cư di dân đến đây cư trú, Dực Thiên Trấn ngày càng phồn thịnh hơn nhiều. Tuy nhiên, nơi đây lại là thế tục, đất ở đâu mà chẳng phải của vua. Cho dù gia tộc ngươi có là gia tộc tu chân đi chăng nữa mà không có một vị Đại Thừa Kì tọa trấn thì cũng phải nghe theo lệnh vua tuyệt không thể làm khác. Đây cũng là lí do tại sao Dực Thiên Trấn do Dực Gia thành lập lại phải chịu đựng để Hồng Sa Thành Chủ cai quản. Nhưng dù sao cũng là gia tộc lâu đời cắm rễ ở đây nên hiển nhiên địa vị của Dực Gia tại Hồng Sa Thành cực lớn, đến cả Thành Chủ còn phải nể mặt mũi ba phần.

  Dực Gia vốn khởi đầu chỉ là một gia tộc kinh thương nhỏ nhoi, sau này đắc tội thế lực lớn buộc phải di dân. Sau khi an cư tại Dực Thiên Trấn thì thần may mắn như mỉm cười với Dực Gia. Tình cờ được một vị tán tu nhìn trúng tư chất linh căn không tính nổi bật của một đệ tử trong gia tộc nhận làm đệ tử, từ đây Dực Gia bước trên con đường Tu Chân Gia Tộc. Nghe thì uy vũ nhưng tính đến nay Dực Gia trãi qua ba trăm năm lại chỉ có gần năm mươi người nhập Tông Môn bước trên con đường tu chân, lại vì tư chất có hạn mà không có ai chạm đến Nguyên Anh Kì. Nhưng chỉ nhiêu đó cũng đủ cho Dực Gia trở thành một thế gia danh vọng nhất nhì Hồng Sa Thành. Ở thế tục nơi người phàm sinh sống mà nói, tu chân chính là mơ ước của biết bao người, huống chi trong số hàng vạn dân thường số người có linh căn chưa đến một ngàn. Con số này nói nhiều không nhiều mà nói ít không ít. Có linh căn chưa chắc đã phi thăng thành tiên được vẫn cần xem tư chất thế nào, thiên phú ra sao, còn có hệ linh căn nữa. Nếu chẳng may chỉ đạt ngũ hệ linh căn thì cả đời cũng chưa chắc đã có thể tiến vào Trúc Cơ, sống không quá một trăm hai mươi tuổi đã chết. Thế mới nói, con đường tu chân không phải dễ dàng.

  Mơ mơ màng màng suy nghĩ về thông tin Dực Gia, Họa Khiết Vũ rất nhanh đã đến khu rừng sau Dực Phủ. Từ xa đã thấy một nam hài tử chừng năm tuổi đang chân ngắn chân dài chạy trốn khỏi đám người phía sau. Nhìn cảnh này Họa Khiết Vũ chỉ có thể thầm phỉ nhổ bản thân. Này thì cho ngươi phóng đại bản lĩnh của nhân vật chính, giờ hay rồi, lấy đá đập chân mình để giờ phải gòng lưng làm việc.

  Thực ra không mấy ngạc nhiên khi hệ thống phát nhiệm vụ như vậy, ngươi nghĩ một đứa trẻ năm tuổi có thể không chút sức mẻ lại còn nhiều lần may mắn thoát hiểm đến Phục Lâm Tông bái sư sao? Nếu có thì đó là điều vô lí hết sức. Chưa nói đâu xa, ngay trước mắt đây thôi cũng đủ hiểu. Một nam hài tử mới năm tuổi mà có thể trốn thoát sự truy đuổi của một đám gia đinh to khoẻ cũng khiến tất cả mọi người trợn mắt há hốc mồm kinh ngạc: Làm thế nào mà một nam hài tử mới năm tuổi có thể làm được vậy? Đám gia đinh kia là một đám ngu ngốc sao? Có một nam hài tử thôi mà cũng không bắt được thì còn làm ăn được gì nữa. Cho nên hiển nhiên chuyện này được phán định là buff.

  Họa Khiết Vũ ngán ngẩm nhìn cảnh một đám gia đinh cao to mạnh khoẻ truy đuổi một nam hài tử mới năm tuổi. Đáy lòng cảm thấy ưu thương không thôi. Mắt thấy nam hài tử sắp bị một trung niên nam nhân bắt thì y khẽ phất tay tạo một cơn gió lạ xô ngã hết đám gia đinh kia ra.

  Nam hài tử kia mắt thấy bản thân sắp bị bắt thì cuống quýt không thôi. Tưởng đâu chết chắc ai ngờ lại có một cơn gió lạ thổi tới làm đám gia đinh kia bay xa mà trợn tròn mắt kinh ngạc không thôi. Nhưng chỉ chốc lát lại mặc kệ tất cả tiếp tục chạy về phía trước. Dực Kì Thiên không biết chuyện gì mới xảy ra vừa nãy, có lẽ hắn được người nào đó giúp đỡ, có lẽ chỉ là may mắn hoặc trùng hợp. Mà cho dù là khả năng nào đi nữa thì hắn cũng phải nắm bắt cơ hội bỏ trốn. Nếu không trốn thoát, một khi bị bắt lại sẽ chết không toàn thây.

  Đám gia đinh kia nhìn thấy sắp bắt được người lại bị cơn gió lạ hất tung bay ra ngoài thì đáy lòng tuy sợ hãi không thôi, nhưng nghĩ đến việc bản thân nếu không hoàn thành nhiệm vụ, một khi trở lại chắc chắn sẽ chết rất thảm liền không màng tất cả đứng dậy đuổi theo. Thầm nghĩ kì lạ tại sao một hài tử mới năm tuổi có thể chạy trốn khỏi đám người bọn họ đến giờ vẫn không bị bắt. Càng nghĩ càng thấy sợ hãi, nhân lúc bây giờ tiểu tạp chủng này còn nhỏ nhất định phải giết chết, nếu để lâu ắt sẽ sinh ra đại sự.
   
 6. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Một Vòng Luẩn Quẩn Không Hồi Kết

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dực Kì Thiên bất chấp tất cả chạy thục mạng tiến về phía trước. Dưới chân bước hụt một cái ngã nhào té trên mặt đất, đáy mắt loé tia sáng lạnh, hắn ngoái đầu nhìn lại thấy đám gia đinh kia sắp đuổi đến nơi. Mặc cho vết trầy trên người do vừa nãy ngã tạo thành mà cố chống tay đứng dậy, bước chân khập khễnh chạy về phía dưới. Hiển nhiên vì lần té kia mà chân bị thương, tốc độ chạy trốn giảm hẳn.

  Họa Khiết Vũ khẽ nhíu mày nhìn cảnh tượng này. Đau đầu không thôi, hiện tại phải làm sao để giải quyết chuyện này đây. Không lẻ phải hiện thân cứu người, chuyện này nói thế nào cũng không ổn. Nếu lỡ để nhân vật chính thấy y thì sẽ xảy ra chuyện, nhưng nếu không cứu thì nhân vật chính chắc chắn sẽ chết. Đến lúc đó là hết phim luôn, khỏi ý kiến ý cò gì nữa, một khi nhân vật chết thì y cũng sẽ theo đó gánh hậu quả nhiệm vụ thất bại. Đây mới gọi là xong đời, mọi thứ đều kết thúc.

  Y nheo mắt nhìn đám gia đinh đang dần tiến lại gần Dực Kì Thiên, thầm suy tính trong lòng các cách giải quyết. Bỗng trong đầu loé lên tia suy nghĩ, thầm hận bản thân quá ngốc mà lấy bàn tay chụp lên đầu. Y thật là ngốc mà, chuyện này có gì phải suy tính, cứ cứu người nhưng không ra mặt là được, có vậy mà cũng suy nghĩ lung tung. Chỉ cần y không ra mặt sẽ không ai biết là do ý làm, cho dù có nghĩ ngờ cũng không vấn đề gì.

  Sau khi có chủ kiến liền vận dụng linh lực tạo một cơn gió lớn hất đám gia đinh ra phía sau, đồng thời cuốn Dực Kì Thiên ném ra đằng trước một khoảng cách xa giúp hắn một đoạn đường chạy trốn. Bản thân thì nhanh chóng giải quyết đám gia đinh kia.

  Dực Kì Thiên thầm giật mình với tiến triển hiện tại, hắn bị một cơn gió lạ cuốn về phía trước. Đến khi cả người đáp đất vẫn không thể hiểu hết được những chuyện đang diễn ra. Hắn có thể dám chắc là có người đang ở gần giúp đỡ hắn. Nhưng đó là ai? Mục đích là gì? Hắn hoàn toàn không thể nghĩ ra được.

  Nhưng dù trong lòng có bao nhiêu thắc mắc, hắn vẫn hiểu rõ bản thân cần thiết làm gì. Dù người đang ở trong bóng tối muốn làm gì đi nữa, hắn cũng tin chắc bản thân sẽ không xảy ra chuyện gì, không những thế còn hóa nguy thành an, thế giới này luôn đứng về phía hắn, cho nên hắn không hề lo lắng bất kì điều gì.

  Dực Kì Thiên chậm rãi đứng dậy, bước chân khập khiễng tiến về phía trước. Thỉnh thoảng ngoái đầu nhìn lại, sau khi chắc chắn không ai đuổi theo liền nhanh chân quen nẻo quen đường đến trước cửa một sơn động nhỏ.

  Sơn động là do thiên nhiên tạo thành, bên trong khá hẹp chỉ đủ không gian cho ba người lớn ngồi bên trong. Bề ngoài sơn động được ngụy trang bởi vô số dây leo lá xanh mơn mởn. Dực Kì Thiên vén dây leo chui vào trong, sau khi vào trong vội thả dây leo để lại vị trí cũ. Trong sơn động chật hẹp khá tối, nhưng nhờ có các khe hở từ đống dây leo mà lọt được tia sáng vào trong, xem như miễn cưỡng nhìn rõ cảnh vật bên trong.

  Dực Kì Thiên không mấy lo lắng đám gia đinh đó sẽ đuổi kịp, dù sao có người thần bí giúp đỡ, tin chắc đám người kia đã bị xử lí rồi.

  Dực Kì Thiên đoán không sai, đám gia đinh kia đã bị Họa Khiết Vũ xử lí gọn gàng. Tất nhiên là y chỉ đánh ngất đám người này chứ tuyệt không lấy mạng chúng. Y tự nhân bản thân là công dân thiện lương, nếu không vạn bất đắc dĩ sẽ tuyệt đối không hại tánh mạng người khác. Vả lại đám người này không oán không thù với y, y việc gì phải giết họ cho bẩn tay. Sau khi giải quyết đám gia đinh nọ y liền theo bản đồ hệ thống cung cấp đến chỗ Dực Kì Thiên. Từ một nơi gần đó quan sát sơn động, Họa Khiết Vũ bỗng thấy buồn bực khi bản thân phải đứng bên ngoài canh chừng cho người khác. Cho dù đó là đứa con tinh thần của y, y cũng như cũ cảm thấy khó chịu. Trời cũng xế chiều, hoàng hôn dần buông xuống, mắt thấy màn đem sắp bao trùm mọi nơi mà đến giờ Dực Kì Thiên vẫn chưa đi ra. Không lẻ nhân vật chính tính ở bên trong qua đêm? Còn y thì sao? Không lẻ phải ở bên ngoài ngủ à. Thật bất công.

  "Hệ thống, sao Dực Kì Thiên đến giờ vẫn chưa ra. Không phải là có chuyện gì đấy chứ?"

  Họa Khiết Vũ nhịn rồi lại nhịn, cuối cùng cũng phải gõ cửa hệ thống hỏi chuyện bản thân thắc mắc.

  Hệ thống: [ Không có chuyện gì xảy ra. Nhân vật chính đang ngủ. ]

  "Vậy còn ta thì sao?"

  Họa Khiết Vũ cảm thấy bản thân sắp nổi điên rồi, cứ nghĩ phải ngủ ngoài trời đưa da thịt thơm mềm làm thức ăn cho muỗi là thấy không ưa rồi.

  Hệ thống: [ Kí chủ có thể lựa chọn ở ngoài canh chừng, hoặc tìm chỗ nào đó nghỉ tạm một đêm. ]

  Họa Khiết Vũ không cần suy nghĩ lựa chọn đi tìm chỗ nghỉ ngơi qua đêm. Muốn y ngủ ngoài trời thì đi chết hết đi. Y kiếp trước nói thế nào cũng là một đại thiếu gia, từ nhỏ đến lớn cũng chưa bao giờ chịu khổ. Trừ khoảng thời gian sắp chết ra thì hầu như đều sống trong nhung lụa. Đối với việc chịu cực chịu khổ, y tuyệt đối không muốn nếm trải.

  Lúc này bên trong sơn động có một nam hài tử đang co giò ôm đầu gối suy tư về chuyện nhân sinh của bản thân. Hắn không biết đây đã là lần thứ mấy phải trãi qua cái chuyện lặp đi lặp lại không có hồi kết này. Lần đầu còn ngỡ ngàng và hưng phấn thay đổi số phận nhưng kết cục cũng không khác, lần thứ hai thì lòng mang nghi ngờ đối mặt với mọi thứ, lần thứ ba thì hoang mang không hiểu bản thân sống để làm gì, đến lần thứ năm thứ sáu thứ bảy và nhiều lần sau đó hắn dần chết lặng. Khởi đầu rồi diễn biến dẫn đến kết quả, lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần. Hắn thật sự hoài nghi lão thiên gia muốn trêu đùa hắn. Tại sao lại để hắn phải trãi qua chuyện này, cứ phải đẩy hắn vào vòng luẩn quẩn không hồi kết này. Hắn thật sự rất mệt mỏi, mỗi khi muốn chết đều không thể chết, trái lại lại gặp được kì ngộ, đến khi tưởng bản thân đã chết thì một lần nữa về điểm xuất phát. Điều này thật khó hiểu cũng khiến hắn thêm hoang mang.

  Hắn rất muốn có ai đó giúp hắn thoát khỏi vòng luẩn quẩn không hồi kết này. Nhưng ai có thể giúp hắn đây?

  Nhìn lại miếng ngọc bội ở trong tay do hắn mới đào lên được. Đây là di vật do mẫu thân hắn để lại, và nó cũng chính là tín vật chứng minh thân phận Ma Tộc của hắn. Phụ thân hắn là người của Ma Tộc, là nhi tử của Ma Tôn tiền nhiệm. Chỉ vì lưu luyến ái tình thế tục mà cùng mẫu thân hắn ở bên nhau. Nhưng dẫu sao cũng là người của Ma Tộc, mà Ma Nhân ai nấy cũng lãnh tình lãnh huyết, chẳng mấy chốc thấy chán liền rời khỏi mẫu thân hắn. Ấy vậy mà mẫu thân hắn lại cứ ngu ngốc tin lời của gã và chờ đợi gã trở về trong vô vọng, trước khi chết vẫn còn ôm hy vọng gã sẽ xuất hiện cứu bản thân thoát khỏi hố lửa. Quả thật là khờ hết chỗ nói.

  Thu hồi suy nghĩ, Dực Kì Thiên nắm miếng ngọc bội màu đỏ như máu này trong tay, vẻ mặt mê man, ánh mắt vô định nhìn khoảng không. Hắn hiện tại nên làm gì mới đúng đây, chẳng lẻ cứ phải tiếp tục trãi qua chuyện cũ hay sao? Nhưng làm vậy để được gì?

  Một tiếng thở dài vang lên trong sơn động. Thôi, dù sao hắn cũng không thể tự do thay đổi mọi chuyện, dù có thay đổi cỡ nào cũng không thể thay đổi được gì. Nếu đã vậy tại sao cứ phải băng khoăng gì nữa.

  Dực Kì Thiên bỗng dưng nhớ ra một chuyện. Chuyện xảy ra hôm nay hoàn toàn không giống như những gì đã xảy ra hồi trước. Rốt cuộc là ai đã giúp hắn, không cần biết là với mục đích gì. Hắn chỉ biết người này hành động không đúng với mọi chuyện từng diễn ra trước kia. Có khi nào người này xuất hiện có thể giúp hắn thoát khỏi tình trạng này hay không? Nếu là vậy thì thật sự quá tốt.

  Bỗng một niềm hy vọng lên lói trong tim từ từ dâng trào tỏa khắp cả người. Cho dù có là hy vọng nhỏ nhoi hắn cũng chấp nhận, thà có còn hơn không. Biết đâu lần này là thật.

  Họa Khiết Vũ có lẽ cũng không ngờ đến bản thân chỉ vô ý làm mà đã vô hơn nhé chung đem một rắc rối treo lên người. Tương lai khi biết nguyên nhân thì chắc sẽ hối hận vô cùng.
   
 7. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Tích Phân

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Màn đêm dần lui lại nhường chỗ cho ánh bình minh chiếu sáng mọi nơi, chẳng mấy chốc mặt trời đã treo lên cao. Báo hiệu cho ngày mới lại bắt đầu.

  Dực Kì Thiên từ sáng sớm đã thức dậy rời khỏi sơn động hướng đông nam mà đi. Mục tiêu của hắn chính là Phục Lâm Tông. Chỉ còn thời gian ba tháng nữa là đến thời gian Phục Lâm Tông chiêu thu tân đệ tử.

  Nói thật, hắn cực kì không muốn đến Phục Lâm Tông chút nào, nhất là phải gặp lại Họa Khiết Vũ vị sư tôn đáng căm hận kia của hắn. Nhưng hết cách rồi, ý chí thế giới quá mạnh, hắn không thể làm trái được.

  Nghĩ vậy, Dực Kì Thiên ngẩng đầu chếch bốn mươi lăm độ đầy ưu thương nhìn lão thiên gia một cách ai oán. Sau đó thở dài một hơi, bước chân khập khiễng rời đi.

  Họa Khiết Vũ khoé miệng có giật nhìn Dực Kì Thiên. Có vấn đề, cực kì có vấn đề.

  Trong lòng Họa Khiết Vũ lúc này quả thật đang điên cuồng gào thét hô to ba chữ 'Có Vấn Đề'.

  Ngươi nhìn xem, có hài tử nào như nhân vật chính hay không? Tuy nhân vật chính rất ngưu xoa, rất mạnh mẽ. Nhưng vấn đề ở đây là nhân vật chính này tên Dực Kì Thiên.

  Nhân vật chính nhà khác thì y không biết nhưng nhân vật chính nhà y thì y quá rành. Lí do chỉ có một đó chính là y là người tạo ra nhân vật chính Dực Kì Thiên.

  Dực Kì Thiên có tính cách ra sao y cực kì hiểu rõ ràng, giai đoạn nào thay đổi, giai đoạn nào ngây ngô, giai đoạn nào biến đổi.. Y rõ hơn bất kì người nào.

  Mà bây giờ mọi người nhìn đi. Nhân vật chính vừa mới 'ngẩng đầu chếch bốn mươi lăm độ đầy ưu thương'.. Ưu thương đó. Đây là biểu cảm mà một hài tử nên có hay sao hả trời.

  Cho nên y kết luận nhân vật chính của chúng ta cực kì có vấn đề. Mà vấn đề không hề nhỏ.

  Không thể dằn lòng nổi, Họa Khiết Vũ vội gõ cửa hệ thống hỏi thăm. "Hệ thống thân ái, có phải ngươi còn giấu ta chuyện gì hay không? Nhân vật chính này rốt cuộc có vấn đề gì vậy?"

  Hệ thống: [ Không có gì. Chỉ là Luân Hồi trên vạn lần thôi, chứ có vấn đề gì đâu.]

  Họa Khiết Vũ nghe hệ thống bâng qươ nhả ra hai câu như vậy tức sắp hộc máu.

  Chỉ là luân hồi trên vạn lần.

  Mịa nó chứ, đây là chuyện vớ vẩn gì chứ hả.

  Y là tác giả nổi tiếng đấy, từng đọc rất nhiều tiểu thuyết về hệ thống. Dĩ nhiên rõ như ban ngày chuyện này.

  Một thế giới đơn sẽ rất dễ xảy ra tình trạng lặp đi lặp lại một cốt truyện với số lần không đến hết được.

  Nhưng không phải sau khi lặp lại, mọi dữ liệu và kí ức trước kia của các nhân vật đều mất ư. Vậy thì chuyện của nhân vật chính là cái quỷ gì đang diễn ra.

  Cho dù y đọc rất nhiều tiểu thuyết về hệ thống đặc biệt là đam mỹ có nói về việc nhân vật chính trong cuốn sách trọng sinh vẫn nhớ được kí ức kiếp trước. Nhưng đa số không giải thích nguyên nhân. Cho nên y hoàn toàn không hiểu vấn đề này nó là như thế nào.

  Nhưng không sao. Y có hệ thống, cứ hỏi nó là được.

  "Hệ thống, tại sao lại như vậy? Cầu giải đáp."

  Hệ thống: [ Muốn biết thì trả phí đây. Một ngàn tích phân, không mắc.]

  "Tích phân của ta không đủ. Lấy gì cho ngươi. Hệ thống chết bằm, bớt ăn chẹt của kí chủ đi." Họa Khiết Vũ nghiến răng nghiến lợi mà nói.

  Cái quỷ gì nữa đây. Hôm qua còn lạnh lùng, hôm nay quay ngắt thái độ vô sỉ là sao? Không lẻ hệ thống của y chính là hàng dỏm? Không phải chứ.

  Hệ thống: [Cho nợ! Hệ thống ta cực kì dễ nói chuyện.]

  Như vậy cũng được nữa hả trời! Sao y cứ thấy vấn đề càng lúc càng nhiều. Nhỉ?

  "Ngươi là cái hệ thống thì cần tích phân làm gì?" Y là kí chủ, y cần tích phân để mở các tính năng, hoán đổi vật phẩm, ba la bô lô.. Thì còn hiểu được, chứ cái hệ thống thì cần tích phân làm cái gì chứ?

  Hệ thống: [ Kệ tôi. Cậu không cần quan tâm. Giờ có đồng ý hay không? Không đồng ý thì tôi off. Bản hệ thống bận nhiều việc lắm.]

  Họa Khiết Vũ trợn trắng mắt, cảm thấy sống không còn gì luyến tiếc. Đây là chuyện gì xảy ra? Hệ thống bị làm sao vậy trời.

  Tuy buồn bực không hiểu chuyện gì xảy ra. Nhưng y vẫn cố cắn răng gật đầu. Nợ thì nợ, y không tin bản thân không trả được nợ. Một ngàn tích phân đổi lấy thông tin. Hi vọng bản thân không quá lỗ.

  Hệ thống mãn nguyện bắt đầu giảng giải nguyên nhân, diễn biến, hệ quả, và vài chuyện cần làm rõ cho Họa Khiết Vũ nghe.

  Càng nghe y càng khiếp sợ không thôi. Chuyện rắc rối hơn so với y nghĩ nhiều.

  Quân Lâm Thiên Hạ đã được lặp đi lặp lại số lần trên hai vạn lần, gần đến mức ba vạn.

  Đây là một con số khủng, thông thường một thế giới đơn có số lần lặp lại trên một vạn đã rất dễ dàng xảy ra chuyện. Đây là chuyện mà không cách nào ngăn chặn được.

  Mà Quân Lâm Thiên Hạ càng gặp vấn đề càng lớn.

  Theo như quy tắc thì sau khi câu chuyện kết thúc, toàn bộ dữ liệu và kí ức cũ của các nhân vật đều được xóa bỏ và làm mới. Nhưng các năng lượng oán hận, tình cảm, ấn ký, oán khí, nguyện lực.. Thì không thể xóa bỏ. Cứ thế tích tiểu thành đại. Lại bị các tác giả dựa vào nguyên tác mà biến tấu ra nhiều câu chuyện khác nhau, đặc biệt là các câu chuyện phá hỏng nguyên tác. Điều này gây ảnh hưởng cực lớn đến sự vận hành của các thế giới đơn được hình thành dựa trên nguyên tác. Do đó xảy ra rất nhiều vấn đề khó giải quyết.

  Mà tiêu biểu là việc một số nhân vật không bị xóa bỏ kí ức cũ mà mang theo dữ liệu cũ luân hồi về điểm xuất phát. Từ đó làm xáo trộn cốt truyện, gây ảnh hưởng đến việc tích lũy năng lượng tái lập và phát triển thế giới.

  Mà Dực Kì Thiên chính là ví dụ.

  Theo sự nổi tiếng của Quân Lâm Thiên Hạ, vô số các tác giả mạng khác viết vô số câu chuyện xuyên tạc nguyên tác, thậm chí có nhiều câu chuyện phá hỏng toàn bộ nguyên tác. Mà điều tệ hại hơn là những bộ truyện này lại được đông đảo đọc giả đón nhận. Từ đó tạo nên Nguyện Lực gây rối loạn cốt truyện ảnh hưởng đến thế giới đơn.

  Nói dễ hiểu thì là vì những câu chuyện xuyên tạc phá hoại nguyên tác đó mà dẫn đến việc vận hành cốt truyện xảy ra sai lầm, khiến việc tích lũy năng lượng bị gián đoạn ảnh hưởng đến việc tái lập cốt truyện nguyên tác. Khi việc tái lập cốt truyện nguyên tác bị gián đoạn thì các câu chuyện do các tác giả kia dựa vào nguyên tác mà viết sẽ thừa cơ thế chỗ cốt truyện nguyên tác mà thay thế vận hành trong thế giới đơn.

  Cũng chính vì vậy mà làm xáo trộn việc làm mới nhân vật. Một vài nhân vật nắm giữ sức mạnh nghịch thiên sẽ vô thức nhân cơ hội chống đỡ được việc lọc dữ liệu mà mang kí ức cũ luân hồi trở về điểm xuất phát. Có kinh nghiệm lần đầu sẽ có lần hai lần ba và vân vân.

  Chuyện này cũng không thường xuyên xảy ra, chỉ khi nào các nguyên tác bỗng nổi tiếng quá mức kiểm soát dẫn đến làn sóng viết truyện ăn theo nguyên tác mới xuất hiện tình trạng này. Chứ bình thường thì cho dù có xảy ra vấn đề này cũng nhanh chóng được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm xử lí.

  Mà Quân Lâm Thiên Hạ chính là gặp vấn đề này. Vốn sau khi cơn sốt viết truyện ăn theo tác giả qua đi thì mọi thứ sẽ đâu vào đấy. Ai biết nhân vật chính quá nghịch thiên, lại chạm vào thiên cơ biết được nhiều bí mật. Cho nên mới xảy ra vấn đề này.

  Đây cũng là một phần lí do mà y có mặt ở đây, được hệ thống chọn lựa giao nhiệm vụ sửa sai.

  Y cứ có cảm giác bản thân nằm không cũng trúng đạn.

  Sống không còn gì luyến tiếc!

  Mà khoan, còn chuyện này nữa. Thứ cho y đến giờ mới nhớ đến.

  "Hệ thống! Tích phân là chuyện gì đây? Lần đầu ta nhận nhiện vụ đâu có thưởng tích phân gì đâu? Không thưởng sao có tích phân trả nợ. Hố nhau à?"

  Họa Khiết Vũ là thật hoang mang. Không đùa như vậy có thể không? Đùa gì quá đáng. Nhiệm vụ không thưởng tích phân thì lấy gì trả nợ. Y thật muốn khóc. Sai lầm rồi, y chọn sai hệ thống rồi.

  Hệ thống: [ Nhiệm vụ đầu chưa hoàn thành. Thông tin thưởng thì mời xem chi tiết. Đã bổ sung!]

  Họa Khiết Vũ suýt ngất. Đã bổ sung là cáu quỷ gì. Hệ thống này bị lỗi rồi. Trăm phần trăm bị lỗi.

  Hệ thống an ủi nói: [ Bản hệ thống không bị lỗi. Chỉ là gặp vài sơ sót khi làm việc thôi. Sau này tích phân đủ bản hệ thống sẽ đi sửa dữ liệu. Yên tâm.]

  Hiếm khi nghe hệ thống an ủi. Nhưng y cứ thấy thà hệ thống lạnh băng băng còn tốt hơn.

  Ế! Hệ thống có thuật đọc tâm. Oh my god.

  Mà kệ đi. Y hết hi vọng với hệ thống chuyên bị lỗi này rồi. Trước xem thông tin thưởng đã. Còn chưa hoàn thành hệ thống nữa chứ. Haizz, cuộc sống không dễ dàng mà.

  Nhân vật chính đích xác còn phải trải qua ba đợt truy kích của đồng tộc mới thoát được. Đến lúc đó y mới chính thức hoàn thành nhiệm vụ.

  Ý niệm khẽ động đi vào không gian hệ thống, trước mắt xuất hiện bảng điều khiển điện tử. Nhấn vào ô nhiệm vụ, lập tức một loạt thông tin chi tiết hiện lên.

  Nhiệm vụ chính tuyến một: Giúp Dực Kì Thiên thuận lợi đến Phục Lâm Tông bái sư. Nhiệm vụ phụ tuyến một: Giúp Dực Kì Thiên thoát khỏi sự truy đuổi của đồng tộc.

  Thời hạn: Một tháng

  Phần thưởng: 300 tích phân, một Ngọc Lân Phiến.

  Chi tiết vũ khí: Ngọc Lân Phiến

  - Đánh giá đẳng cấp nửa tinh (hệ số 0, 5 tinh). Ứng với phẩm chất hạ phẩm nhân khí, màu sắc phẩm chất là màu trắng.

  - Tính chất: Bình thường có công dụng quạt mát, khi chiến đấu có thể tạo phòng ngự +3.

  Nhìn một loạt thông tin, y chỉ cảm thấy không còn gì để nói. Ngọc Lân Phiến thứ này cũng được sao? Chỉ có tích phân là được chút. Mà thôi, trãi qua chuyện lúc nãy y cũng sắp hết hi vọng về việc vận hành của hệ thống này rồi. Hi vọng sau này sẽ tốt hơn.

  Ngoài trông chờ vào tương lai y còn có thể làm gì?

  Muốn khóc quá đi thôi.
   
 8. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Lộ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ổn định lại cảm xúc đang bên bờ sụp đổ. Họa Khiết Vũ đóng giao diện rồi rời khỏi không gian hệ thống.

  Lúc này Dực Kì Thiên đã đi khá xa. Nhưng không sao, với tốc độ của tu sĩ Nguyên Anh Kỳ thì không thành vấn đề. Chỉ có điều..

  Họa Khiết Vũ hiện tại cực kì sầu muộn.

  Ngươi nói xem, nhân vật chính hiện tại có kí ức của vô số lần luân hồi. Với kinh nghiệm vô số lần trở thành nhân vật đỉnh phong, độ cảnh giác cực kì cao, tâm cảnh vững chắc, kiến thức rộng rãi và vân vân kèm mây mây nữa.

  Rồi giờ y biết làm sao đây?

  Đi theo sau người ta không biết có bị phát hiện không nữa. Đã vậy hôm qua y còn làm ra hành động cứu trợ một cách ngu xuẩn dễ hiểu nhất. Nhân vật chính mà không nghi ngờ là y đi đầu xuống đất luôn.

  Giờ y thấy hối hận, tại sao lại cho nhân vật chính thông minh quá làm chi để giờ khổ cái thân y thế này.

  Nhưng chuyện cũng lỡ rồi, lộ thì lộ đi. Dù sao nhân vật chính có thần thông đến đâu chắc cũng không biết rõ người giúp hắn là ai đâu nhỉ. Chỉ hi vọng như vậy.

  Họa Khiết Vũ vừa theo sau cách khá xa Dực Kì Thiên vừa sầu não suy nghĩ cách giải quyết: Làm sao để có thể hoàn mĩ hoàn thành nhiệm vụ mà không lộ thân phận? Nếu để nhân vật chính biết người âm thầm giúp Dực Kì Thiên chính là Họa Khiết Vũ thì mọi chuyện xong đời.

  Với tư cách là tu sĩ Nguyên Anh Kỳ, cho dù cách xa nhân vật chính trăm dặm thì thần thức của y cũng có thể dễ dàng biết rõ nhất cứ nhất động của người mà y muốn theo dõi. Cho nên y cũng không lo lắng nhân vật chính thoát khỏi tầm mắt của y.

  Dĩ nhiên với tư cách là một nhân vật chính đã mang theo kí ức cũ luân hồi trên vạn lần mà nói, có trời mới biết được hắn có thể thoát khỏi sự theo dõi của tu sĩ Nguyên Anh Kỳ hay không.

  Tóm lại cho dù thế nào, y cũng không dám lại quá gần nhân vật chính. Không ai hiểu nhân vật chính bằng người đã tạo ra hắn hơn y. Cho nên y cực kì hiểu rõ sự khủng bố của nhân vật chính.

  Này thì cho chừa cái tội buff nhân vật chính cho cố vào. Này thì chừa cái tội cho nhân vật chính nhiều kì ngộ, bàn tay vàng, trí thông minh siêu tuyệt..

  Họa Khiết Vũ một lần nữa vuốt mặt, nuốt lệ vào trong. Y thật sự có cảm giác khóc không ra nước mắt mà.

  Cứ như thế, y vừa ở trong lòng thành tâm sám hối vừa theo đuôi nhân vật chính suốt một tháng.

  Hệ thống: [ Đinh! Nhiệm vụ chính tuyến hoàn thành. Thưởng hoàn thành nhiệm vụ: 300 điểm tích phân và Ngọc Lân Phiến một cái. Xét thấy kí chủ không đủ 1000 điểm tích phân không thể trả nợ một lần. Hệ thống quyết định trừ trước 150 điểm tích phâm, tổng tích phân mà kí chủ cần trả là 850. Hiện kí chủ có 150 điểm tích phân, đạo cụ có Ngọc Lân Phiến một cái.]

  Vừa nghe được tiếng hoàn thành nhiệm vụ Họa Khiết Vũ cảm thấy hạnh phúc tràn trề. Cảm giác như muốn nhảy lên bầu trời chơi đùa với đám mây.

  Tuy nói nhân vật chính mang kí ức cũ luân hồi trên vạn lần thì tương đương với việc hắn có rất nhiều kinh nghiệm chiến đấu. Nhưng một hài tử không có tu vi có thể đánh thắng đám gia đinh đã là tu sĩ Luyện Khí Kỳ thì là chuyện viễn vông.

  Đây không phải là vấn đề kinh nghiệm chiến đấu mà là vấn đề tu vi và thực lực. Trước một người có thực lực mạnh mẽ thì cho dù có bao nhiêu âm mưu quỷ kế cũng không có đất dụng võ, chỉ một ngón tay cũng đủ nghiền ép không cách phản kháng chứ đừng nói đến sử dụng âm mưu thoát thân.

  Cho nên y mới có thể bị ban cho nhiệm vụ như thế này.

  Nói thế nào thì sự hiện diện của y cũng đã bị nhân vật chính phát hiện từ đầu. Chỉ là hắn không biết y rốt cuộc là ai. Cho nên y cứ sử dụng sự thần bí này là được. Miễn không xuất hiện trước mặt nhân vật chính là sẽ không lo lắng bại lộ thân phận.

  Thu thập suy nghĩ loạn thất bát tao. Họa Khiết Vũ nghĩ nghĩ một chút rồi hỏi. "Hệ thống, nhiệm vụ kế tiếp khi nào phát? Hiện tại ta nên về Phục Lâm Tông hay đi theo nhân vật chính chờ nhiệm vụ?"

  Nếu mà khi về Phục Lâm Tông, hệ thống lại phát nhiệm vụ cứu nhân vật chính gì gì đó vân vân thì mất công y lại phải chạy đến chỗ nhân vật chính thì mệt lắm. Vẫn là hỏi chút cho chắc ăn.

  Hệ thống: [ Nhiệm vụ kế tiếp tại Phục Lâm Tông. Kí chủ có thể yên tâm quay về.]

  Họa Khiết Vũ nghe vậy thì thở phào nhẹ nhõm. Sau đó không hề do dự ngự kiếm phi hành hướng Phục Lâm Tông mà rời khỏi.

  Cách đó không xa bên trong ngôi miếu hoang lúc này đang có một nam hài chừng năm tuổi, mặt mày lấm lem, cả người bụi bẩn không chịu nổi, y phục trên người thì rách nát hầu như không thấy được chỗ lành lặn.

  Nam hài yên tĩnh khoanh chân đả tọa. Hàng lông mi dài khẽ rung động. Khoé môi nhếch lên độ cong không rõ ý.

  Đi rồi! Hẹn gặp lại.

  Trong thời gian qua bị người 'âm thầm bảo vệ' sao hắn có thể không phát giác ra. Chỉ là hắn càng ngày càng hứng thú với mục đích của cái vị 'âm thần bảo vệ' hắn kia trong suốt một tháng qua. Hi vọng lần sau có thể lại gặp y nữa. Chỉ mong y đừng khiến hắn quá thất vọng.

  Nghĩ vậy hắn vội thu thập bản thân một chút rồi tìm một chỗ sạch sẽ nằm ngủ. Dù sao cơ thể này quá nhỏ. Hắn cần phải ngủ để tích sức lực mới được.

  * * *

  Tóm tắt chính văn nguyên tác Quân Lâm Thiên Hạ - 1

  Thế nào là đau? Thế nào là oán? Thế nào là hận?

  Đây chính là cảm xúc của hắn lúc này.

  Đau lắm, tại sau lại đối xử với hắn như vậy, hắn rốt cuộc đã làm gì sai, tại sao chứ?

  Hận lắm. Tại sao hắn lại phải chịu cảnh này mà đám người kia lại được sống nột cuộc sống tốt đẹp? Hắn không cam lòng.

  Oán lắm. Hắn oán tất cả mọi người đã ruồng bỏ hắn.

  "Nếu đã như vậy, vậy thì phản kháng đi. Bản tọa cho ngươi sức mạnh."

  Phản kháng? Đúng rồi, hắn phải phản kháng. Hắn không thể cứ sống như vậy được.

  Đôi đồng tử từ màu đen chuyển hóa thành màu đỏ, một luồng sức mạnh không biết tên tràn khắp toàn thân. Hắn cảm giác bản thân tràn trề năng lượng dùng mãi không hết.

  Giết!

  Giết hết tất cả bọn chúng.

  Ánh mắt chứa đựng sự hung lệ không chứa tình cảm gì nhìn đám hài tử đang vô tâm và sảng khoái tay chân cùng vung đánh đạp hắn.

  Hắn muốn giết chúng nó.

  Hắn muốn giết tất cả.

  Hắn muốn huyết tinh chi khí lan tỏa khắp mọi nơi.

  Đám hài tử kia đang ra sức đánh đập Dực Kì Thiên thì bỗng thấy đôi mắt đỏ ngòm kia thì sợ hãi không thôi.

  Bọn chúng đã bao giờ nhìn thấy ánh mắt như vậy bao giờ, chỉ nghe phụ mẫu hay trưởng bối nói mà thôi.

  "Cẩu tạp chủng. Nhìn cái gì mà nhìn. Xem kìa, huyết đồng. Quả nhiên ngươi là cái thứ tạp chủng khác loài. Sao ngươi không đi chết đi." Nam hài chừng tám tuổi hung hăng quát. Phụ thân hắn nói đúng, tên tạp chủng này quả nhiên đáng chết. Ánh mắt hung lệ như vậy là muốn giết ai chứ. Cũng không nhận rõ bản thân là thứ gì mà dám trợn mắt nhìn bổn thiếu.

  "Ta muốn giết tất cả các ngươi." Thanh âm băng lãnh lạnh lùng vang lên không mang theo độ ấm nào.

  Tiếp đó vô số ma khí lan tràn cuốn lấy đám hài tử xung quanh hút hết tinh huyết của bọn chúng. Mắt thường có thể thấy được tất cả tinh huyết hài đồng đó đều bị vòng huyết ngọc trên tay Dực Kì Thiên hấp thụ hết.

  Trong chốc lát bên ngoài sân vang lên vô số tiếng bước chân hướng về tiểu viện của hắn bước tới. Có vẻ đám người kia đã phát hiện ra chuyện gì.

  Chạy!

  Trong đầu chỉ còn lại suy nghĩ này. Hắn phải chạy thật nhanh, không thể để bị bắt nếu không hắn sẽ chết.

  Hắn không muốn chết. Hắn còn phải sống để báo thù.

  Đằng sau vang lên vô số tiếng la to, không cần nhìn cũng biết có rất nhiều người đuổi theo hắn.

  Bỗng một sức mạnh lạ bao trọn lấy hắn giúp hắn trốn thoát khỏi sự truy đuổi của đám người kia. Hắn cảm thấy bản thân bị quăng vào một sơn động.

  Trước mặt xuất hiện một hư ảnh tự xưng Ma Quân. Gã nói có thể giúp hắn trở nên mạnh mẽ để báo thù. Với điều kiện hắn phải giúp gã trọng tố thân thể.

  Chỉ cần có thể báo thù, kêu hắn làm gì cũng được. Cho nên hắn không do dự gật đầu.

  Cũng từ đây, nhân sinh của hắn thay đổi không có lối về.

  * * *

  Dực Kì Thiên chợt mở mắt, ánh mắt lạnh lùng không có cảm xúc nhìn lên trần nhà.

  Đã bao lâu rồi hắn không mơ thấy giấc mơ liên quan đến kí ức cũ.

  Nhắc đến Ma Quân mới nhớ, có vẻ từ khi hắn tỉnh dậy không hề thấy Ma Quân. Xem ra lần này lại xảy ra vài trục trặc. Chậc.. Đám người kia làm ăn cũng quá tệ đi.

  Đồng tử loạn chuyển vài vòng. Hai mắt nheo lại suy nghĩ.

  Hmm.. Có phải là do Ma Quân không xuất hiện nên người 'âm thầm bảo vệ' hắn kia mới xuất hiện không? Xem ra đây chính là người trợ giúp mà đám người kia nói với hắn.

  Làm sao bây giờ. Hắn càng ngày càng thấy hứng thú với y làm sao bây giờ.

  Không biết thế giới bên ngoài như thế nào? Thật mong có một ngày được tận mắt nhìn xem.

  Nghĩ vậy hắn càng có tinh thần tiếp tục trò chơi. Thu thập một chút hành lí rồi rời khỏi miếu hoang hướng Phục Lâm Tông cất bước mà đi.

  Phục Lâm Tông! Ta đến đây.
   
 9. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Phục Lâm Tông

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Họa Khiết Vũ sau khi trở về chờ trọn vẹn hai tháng rốt cuộc cũng đợi tới ngày Phục Lâm Tông tuyển chọn đệ tử.

  Trong khi chờ đợi lễ kiểm tra linh căn thì y vội lật lại thông tin một chút để không đến nổi lạ lẫm.

  Thường nói tu tiên là con đường gian nan nhất và khó nhọc nhất. Không chỉ yêu cầu thiên phú tu luyện còn cần có cơ duyên trời ban mới có thể đi được xa.

  Từ thời viễn cổ, nhân loại muốn tu tiên phải từ bỏ thất tình lục dục, cứng ngắc theo một khuôn khổ mới có thể thành công phi thăng. Tuy còn đường thanh tu khó đi nhưng một khi thành công thì sẽ nhận được thành quả không tưởng nổi.

  Có điều trãi qua hàng trăm vạn năm con đường đó đã dần bin người lãng quên, không còn mấy ai theo đuổi.

  Thời kì tu tiên cũng từ đó biến mất, tu chân dần chiếm lĩnh hệ thống tu luyện.

  Khác với tu tiên chính thống phải loại bỏ thất tình lục dục thì tu chân không có trói buộc giữa bỏ hay giữ các loại tình cảm. Nhưng cũng vì thế thành quả của các tu sĩ cũng dần kém đi. Có một khoảng thời gian kéo dài mấy ngàn năm cũng không ra được một vị tu sĩ độ kiếp phi thăng. Từ đó đến nay con đường phi thăng ngày càng gian nan, cứ cách vài ngàn năm thậm chí vài vạn năm mới ra được một vị tu sĩ độ kiếp phi thăng.

  Có thể thấy được giới tu chân hiện nay đã dần đi đến suy thoái.

  Nguyệt Long Đại Lục từ thời viễn cổ tồn tại Lục Giới đến nay chỉ còn Tứ Tộc lần lượt phân bố tại bốn Vực.

  Ma Vực là nơi cư trú của Ma Tộc, đó là một nơi hoang vắng hầu ngư không có sinh cơ, chỉ có ma khí ngập trời. Nơi đây chỉ thích hợp cho Ma Tộc sinh hoạt, nếu có tộc khác đến sẽ rất khó ở lâu vì nếu không cẩn thận sẽ bị ma khí ăn mòn chân khí dẫn đến cảnh giới rơi xuống.

  Yêu Tộc cư trú tại Yêu Vực. Phàm thú một khi đạt được cơ duyên có thể tu luyện sẽ trở thành Linh Thú. Linh Thú một khi đạt đến Hóa Thần Kỳ biết hóa hình sẽ có được yêu thân diễn hóa ra hình dạng con người mà bản thân muốn từ đó tấn cấp thành Yêu Thú. Một khi trở thành Yêu Thú sẽ có được địa vị và quyền lợi không khác gì nhân loại. Dù sao một Yêu Thú có tu vi Hóa Thần Kỳ đã là một phương cự phách, sánh ngang với tu sĩ Hóa Thần Kỳ của nhân loại và Ma Tộc. Cho nên dù thế nào cũng không thể khinh thường, nếu không sẽt chết bất cứ lúc nào không hay.

  Tu Vực là nơi hội tụ của vô số tu sĩ tu chân giới và vô số tông môn tu chân. Đây có thể xem là một thế giới riêng biệt của tu sĩ nhân loại tu chân giới.

  Tông môn tu chân lên tới hàng ngàn hàng vạn lớn nhỏ không đều, nhưng nói đến nổi bật nhất phải kể đến Nhất Tông, Nhị Cung, Tam Môn, Tứ Phái. Chỉ có những tông môn nổi bậc nhất trong hệ phái mới có thể loại vài một trong các vị trí này.

  Nhất Tông chính là Phục Lâm Tông, chỉ có đệ nhất tông môn tu chân giới mới có thể leo lên ngôi vị Nhất Tông hiệu lệnh thiên hạ.

  Nhị Cung hay còn gọi Thiên Địa Nhị Cung bao gồm Thiên Đình Thiên Cung và Địa Phủ Địa Cung. Không ai biết chính xác Thiên Địa Nhị Cung được thành lập khi nào. Chỉ biết người thành lập Thiên Địa Nhị Cung chính là Thiên Đế Thiên Đình và Diêm Vương Địa Phủ. Trong giới tu chân, Thiên Địa Nhị Cung là hai tổ chức rất thần bí, bởi chức vụ và hệ thống tu luyện của họ hoàn toàn dựa vào Thiên Đình và Địa Phủ mà hình thành, công pháp mà họ học được có sức mạnh giống như chính nhân vật của họ biểu thị. Người của Thiên Địa Nhị Cung không bao giờ ra mặt với khuôn mặt thật mà là luôn đeo mặt nạ và vận y bào đối xứng với thân phận của họ trong tổ chức.

  Tam Môn có Phật Môn Tam Thiền Môn, Đạo Môn Luân Không Môn và Thiên Cơ Môn. Chỉ có tông môn mạnh nhất trong hệ thống Phật Tông và Đạo Tông mới có thể leo lên vị trí Phật Môn và Đạo Môn trong Tam Môn. Riêng Thiên Cơ Môn thì là nơi ẩn chứa và tìm hiểu thiên cơ, một chức nghiệp được cho là có thể xem trộm thiên cơ có thể giúp người tai qua nạn khỏi mà được giới tu chân hoan nghênh, dẫn đến địa vị đặc thù trở thành một môn trong Tam Môn.

  Tứ Phái gồm có Kiếm Phái Trì Kiếm Môn và Thần Kiếm Các, Dược Thiên Đường, Trận Phong Môn. Cũng giống Nhất Tông và Tam Môn, muốn leo lên vị trí Tứ Phái cần phải thuật nghiệp đệ nhất liên quan Kiếm Phái, đúc kiếm, luyện đan, trận pháp thì mới được chấp nhận. Trì Kiếm Môn là môn phái đứng đầu trong các Kiếm Phái tu chân giới. Thần Kiếm Các là môn phái chuyên đúc kiếm và đào tạo vô số đúc kiếm sư, ngay cả Thần Khí Thần Kiếm Các cũng đã từng đúc ra vài thanh Thần Binh, cho nên tên môn phái mới được một chữ Thần vinh dự. Dược Thiên Đường là môn phái nổi danh đào tạo các luyện đan sư. Trận Phong Môn là môn phái nổi danh đào tạo ra các trận pháp sư nổi tiếng.

  Nhân Vực là nơi hình thành vô số quốc gia tại nhân gian. Đây là nơi mà các Tông Môn tu chân giới và Ma Tông tuyển chọn đệ tử để tăng thêm thực lực.

  Mỗi tông môn đều có một khoảng thời gian quy định tuyển chọn đệ tử tại một địa điểm cố định hoặc là phái đệ tử ưu tú đến các vùng tuyển chọn đệ tử.

  Phục Lâm Tông cứ đến ba mươi năm sẽ tuyển đệ tử một lần, chỉ chọn tinh không chọn lượng, đây chính là tiêu chí của Phục Lâm Tông. Cũng chính vì thế mà Phục Lâm Tông luôn cho ra các tu sĩ Nguyên Anh Kỳ trở lên rất nhiều giúp giữ vững vị trí Nhất Tông suốt mấy ngàn năm qua không suy.

  Mỗi lần tuyển chọn đệ tử số lượng không quá ba ngàn người, sau khi chọn lựa kỉ càng từ Nhân Vực, các tân đệ tử này sẽ được đưa đến Phục Lâm Tông kiểm tra lại linh căn rồi mới quyết đinhh vào nội vực, trung vực hay ngoại vực tu luyện. Nếu như may mắn sẽ được các Chân Nhân, Chân Quân, Thượng Quân ưu ái chọn làm đệ tử thân truyền, nhập thất, kí danh.

  Mà hôm nay chính là ngày kiểm tra linh căn cho tân đệ tử mới nhập môn.

  Lúc này trên quảng trường lớn hiện đã chậc ních người là người. Ba ngàn tân đệ tử đứng thành từng hàng giữa quảng trường.

  Trên chỗ cao kia là nơi Tông Chủ và các vị Phong Chủ ngồi, xuống dưới là chỗ các vị Trưởng Lão, Phong Lão, đệ tử thân truyền an tọa.

  Dực Kì Thiên ở trong ba ngàn tân đệ tử không dấu vết quan sát xung quanh. Trường hợp này hắn đã trãi qua cả vạn lần rồi, sớm đã không còn hứng thú. Dù gì lát nữa hắn cũng sẽ được Họa Khiết Vũ nhận về môn hạ. Tiếp sau đó hắn nên làm gì với y đây nhỉ? Là chém hay băm mới tốt đây.

  Dực Kì Thiên thì ở đây suy nghĩ xử lí Họa Khiết Vũ ra sao. Còn Họa Khiết Vũ lúc này đang sửa soạn bản thân bỗng đánh cái rùng mình. Thầm cảm thấy bất an không biết ai đang tính kế với y nữa.

  Không kịp để y suy nghĩ nhiều, ngoài cửa chợt có giọng nói truyền vào.

  "Phong Chủ, buổi lễ sắp bắt đầu rồi. Tông Chủ cho gọi người mau chóng đến quảng trường."

  "Ân, ta đã biết." Họa Khiết Vũ lạnh nhạt nói. Sau khi kiểm tra lần cuối thấy không có gì không ổn nữa mới mở cửa bước ra ngoài. Cùng tên đệ tử mới truyền lời kia lần lượt ngự kiếm hướng quảng trường.

  Không tốn quá nhiều thời gian y liền đáp xuống đài cao, sau khi chào hỏi mọi người liền an tọa tại chỗ.

  Cũng may nhờ có hệ thống trong thời gian này giúp đỡ y diễn xuất, nếu không e sợ y đã sớm khiến người ta nghi ngờ.

  Lúc thiết lập nhân vật Họa Khiết Vũ, tuy nói y có lấy tính cách và thân thế của bản thân làm tư liệu cho nhân vật này nhưng không phải toàn bộ. Cho nên về mặt tính cácb và hành động của Tư Khấu Kình Vũ với Họa Khiết Vũ sẽ có nhiều chỗ khác nhau. Nếu để người quen phát hiện và nghi ngờ thì thật không ổn, cho nên từ khi trở về Phục Lâm Tông, y đã dùng trọn vẹn hai tháng học tập cách ăn nói, hành động, thần thái vân vân của ' Họa Khiết Vũ' để tránh bị lộ tẩy. Đến nay đã không sai biệt lắm triển lộ hoàn mĩ không lộ sơ hở.
   
 10. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Bái Sư

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đợi sau khi tất cả cao tầng Phục Lâm Tông đều đến, Phục Lâm Tông Chủ Viêm Nhược Hàm liền cho người bắt đầu việc kiểm tra linh căn.

  Không ngoài dự đoán, Dực Kì Thiên kiểm tra ra được tư chất Thiên Linh Căn, hệ kim.

  Sau đó là một tràng tiếng trầm trồ, ca thán, ngạc nhiên, vui mừng.

  Phải biết tư chất Thiên Linh Căn rất hiếm thấy, trong trăm vạn người chưa chắc đã tìm được một người. Ấy vậy mà chỉ trong vòng một trăm năm Phục Lâm Tông đã có được hai nhân vật như vậy.

  Thương Kiếm Phong Chủ Họa Khiết Vũ nhờ nắm giữ tư chất Thiên Linh Căn mà chỉ trong vòng năm mươi năm đã lên Nguyên Anh Kỳ. Là người có cơ hội lớn có thể trở thành tu sĩ Độ Kiếp Kì trong vòng một ngàn năm.

  Mà nay lại xuất hiện một người cùng nắm giữ tư chất như vậy. Nghĩ thôi đã thấy phấn khích. Xem ra nếu không có gì ngoài ý muốn xảy ra thì nội trong vòng trăm năm hoặc sớm hơn năm mươi năm sẽ xuất hiện thêm một vị tu sĩ Nguyên Anh Kỳ trẻ tuổi, thậm chí trở đệ nhất thiên tài thế hệ mới của giới tu chân.

  Viêm Nhược Hàm vừa nghĩ tới đây thì cảm thấy vui mừng không thôi. Nếu Phục Lâm Tông không ngừng xuất hiện thiên tài tư chất Thiên Linh Căn thì vị trí Nhất Tông này sẽ không bao giờ lung lay, vững như thái sơn. Đến lúc đó, còn sợ các tông môn khác nữa hay sao.

  Suy nghĩ thôi đã thấy sảng khoái không gì sánh nổi.

  Các vị Phong Chủ, Trưởng Lão, Tông Lão sau khi cảm khái xong thì đồng loạt có suy nghĩ thu đồ. Chỉ có điều..

  Mọi người len lén nhìn Họa Khiết Vũ. Có ai không biết vị Thương Kiếm Phong Chủ này là người có tư chất Thiên Linh Căn hệ Kim. Mà hài tử này cũng là Thiên Linh Căn hệ kim. Không ai dám chắc y sẽ không thu hắn làm đệ tử. Vẫn là xem thử ý kiến của vị Thương Kiếm Phong Chủ này thử xem rồi quyết định

  "Sư đệ, đệ xem hài tử này tư chất cùng đệ tương đồng. Sư đệ có muốn nhận hắn vào môn hộ hay không?" Viêm Nhược Hàm cũng không nắm chắc vị sư đệ này nghĩ như thế nào. Từ lúc bắt đầu đến khi phát hiện tư chất Thiên Linh Căn thì vị sư đệ này vẫn không tỏ ra bất kì biểu tình gì. Thật khiến người đoán không ra.

  Tuy thiên hạ đều đồn Thương Kiếm Phong Chủ là một chính nhân quân tử, hào hoa phong nhã, làm người thân thiện dễ gần, tính cách hòa nhã. Nhưng chỉ có người quen thân mới hiểu y tuyệt đối không phải người hòa nhã dễ gần, trái lại lạnh lùng cách xa vạn dặm, tự như đóa Tuyết Liên cao nhã thánh khiết không nhiễn bụi trần, cô độc đứng giữa bầu trời đầy tuyết, thiên địa chỉ có mình ta.

  Từ sau chuyện kia xảy ra, y vốn đã ít nói nay lại càng không hứng mở lời cùng người đối thoại. Vẻ mặt lúc nào cũng lạnh nhạt như không để ý bất kì chuyện nào vào mắt.

  Viêm Nhược Hàm còn nhớ cái ngày đó, câu nói đó. Nhớ tới lại khiến người chạnh lòng.

  Lại nói, suốt hai mươi năm qua, Họa Khiết Vũ chỉ nhận đúng bốn đệ tử từ lần bái sư đầu tiên cách đây hai mươi năm, đến nay cũng không thấy y có ý nhận thêm đệ tử. Cho nên Viêm Nhược Hàm cũng không rõ lần này y có nhận đệ tử hay không nữa.

  Dực Kì Thiên lúc này đang đứng dưới đài cao. Mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm. Vẻ mặt nhu thuận ngoan ngoãn. Không có vẻ gì là lo lắng hay sợ hãi. Điều này rước lấy một hồi thầm than: Hài tử này thật hiểu chuyện, lại có thể khí định thần nhàn như vậy. Tương lai chắc chắn không tầm thường.

  Dực Kì Thiên thầm nghĩ cho dù ai nghĩ thế nào, làm gì cũng không hề liên quan đến hắn. Cho nên bản thân cũng lười đi quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Chỉ đang suy nghĩ một lát sau nên đối mặt với Họa Khiết Vũ ra sao.

  Hắn cho dù nghĩ sao cũng không thể hiểu nổi. Rốt cuộc Họa Khiết Vũ năm lần bảy lượt đối đầu với hắn là vì lí do gì. Kiếp đầu thì không nói, đó là vì y muốn lấy mạng của hắn đổi mạng cho người y để ý. Nhưng kiếp thứ hai mọi chuyện đã được giải quyết từ sớm, ấy vậy mà y vẫn đối đầu với hắn. Rồi kiếp thứ ba thứ tư vân vân. Họa Khiết Vũ cứ vì đủ lí do hoặc không có lí do gì mà nhằm vào hắn. Khiến hắn đau đầu không thôi.

  Hận nhất là phải chi ban đầu y mang địch ý với hắn đã đỡ, đành này toàn cho hắn kẹo ngọt rồi sau đó đá hắn một cú thật đau đến nỗi làm hắn thấy sợ hai chữ tình cảm luôn.

  Nhiều lúc hắn thật nghi ngờ nhân sinh, có phải lão thiên gia đang đùa giỡn hắn không nữa. Có phải là thấy hắn sống quá suôn sẻ mà phái y đến tra tấn tinh thần tình cảm của hắn hay không?

  Cho nên rất nhiều kiếp sau đó, ngoài việc làm người ngoài đứng xem cuộc vui, hắn còn tìm được niềm vui mỗi lần thay đổi một lần. Đó là tìm lí do Họa Khiết Vũ đối đầu với hắn. Sau đó từ từ nhìn y lao đầu vào chỗ chết, đùa bỡn y trong lòng bàn tay. Nhìn con khỉ nhảy nhót này từ từ sa ngã, từ từ mất hết niềm tin. Sẽ vui biết bao.

  Họa Khiết Vũ không dấu vết nhìn Dực Kì Thiên một cái sau lại nhanh chóng dời đi. Thần nghĩ, nhân vật chính đây là trãi qua nhiều quá nên hiện tại cũng lười diễn kịch luôn rồi sao. Cứ thế mà tỏ ra thành thục như vậy thật sự ổn sao.

  Lại nghe Viêm Nhược Hàm hỏi thì vội thu hồi suy nghĩ, nhàn nhạt nói. "Nhận."

  Viêm Nhược Hàm khẽ gật đầu nở nụ cười hài lòng. Y quen với sự lạnh nhạt này của Họa Khiết Vũ rồi nên cũng không mấy để tâm câu trả lời chỉ có một chữ của Họa Khiết Vũ. Chỉ cảm thấy vui vẻ vì minh châu xứng đáng được minh châu dạy dỗ. Y không mấy nghi ngờ khả năng dạy dỗ đêu tử của Họa Khiết Vũ, cứ nhìn bốn vị đệ tử trước mà vị sư đệ này thì thấy, chỉ trong vòng hai mươi năm đã trở thành tu sĩ Tích Cốc Kì, có hai trong số bốn người đã gần đến đỉnh phong. Nếu không có gì xảy ra thì nội trong vòng mười năm tới có thể đến Kim Đan Kì.

  Tuy không thể phủ nhận thiên phú và tư chất của bốn đệ tử đó đều là đơn linh căn và song linh căn. Nhưng cũng không thể chối bỏ sự dạy dỗ có cách của sư đệ y đúng không.

  Lần này chỉ hi vọng nam hài này sẽ không khiến Tông Môn thất vọng, nội trong vòng ba mươi năm đạt Nguyên Anh Kỳ giống sư đệ y vậy là tốt rồi.

  Đến lúc đó, tông môn lại đón nhận thêm một vị Nguyên Anh Kỳ Trưởng Lão hoặc Tông Lão trẻ tuổi nữa. Góp một phần tạo dựng thực lực cho tông môn. Quả là một chuyện vui mừng.

  Nghe thấy Họa Khiết Vũ nói, các vị Phong Chủ, Trưởng Lão, Tông Lão khác chỉ có thể tiếc hận. Haizz.. Xem ra đệ tử tư chất thượng thừa đều không có cơ hội đến tay bọn họ rồi.

  Họa Khiết Vũ nhàn nhã đứng dậy, nhàn nhã đi xuống từng bậc thang không quá xa đến trước mặt Dực Kì Thiên. Ánh mắt lạnh nhạt nhìn hắn, thanh âm êm dịu nhẹ nhàng vang lên. "Ngươi có muốn bái ta vi sư hay không? Trở thành đệ tử thân truyền thứ năm của Thương Kiếm Phong Chủ Họa Khiết Vũ ta."

  "Đệ tử tham kiến sư tôn." Dực Kì Thiên hơi tỏ vẻ kích động quỳ xuống lạy tam quỳ cửu khấu bái sư.

  Không còn cách khác, đây là lễ tiếc không thể bỏ. Nếu không sẽ rất khác người. Mặc dù Dực Kì Thiên không thích nhưng cũng không thể làm gì khác được nữa.

  Họa Khiết Vũ khẽ gật đầu, cách không kéo hắn đứng lên. Sau đó trở về chỗ ngồi.

  Dực Kì Thiên thì được một vị sư huynh thuộc Thương Kiếm Phong rước đi đến chỗ các đệ tử Thương Kiếm Phong đứng. Cả đám vui vẻ tụ tập lại một chỗ hỏi thăm vị sư đệ mới này, nhất thời không khí vui vẻ rộn ràng hẳn lên. Dực Kì Thiên chỉ có thể nhẫn tính tình mà đối ứng từng người.

  Đợi sau một hồi thì buổi lễ cũng kết thúc. Họa Khiết Vũ dẫn theo một đám đệ tử rời khỏi quảng trường trở về Thương Kiếm Phong.
   
 11. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Nghi Vấn Khó Giải

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thương Kiếm Phong, chủ phong đào tạo kiếm tu bậc nhất tu chân giới.

  Có vô số tu sĩ lựa chọn kiếm làm vũ khí tùy thân thậm chí là bản mệnh vũ khí.

  Cũng chính vì thế mà truyền thừa kiếm đạo từ một gốc được phân ra thành hàng trăm vạn hay hàng ngàn vạn truyền thừa chi nhánh khác nhau. Có truyền thừa tương tự, cũng có truyền thừa khác biệt, thậm chí kết hợp giữa kiếm và những yếu tố khác tạo nên trường phái mới về kiếm đạo.

  Trong vô vàng truyền thừa kiếm đạo, truyền thừa được mệnh danh chính thống kiếm đạo đạt được sự chấp nhận của tu sĩ tu chân giới đã ít lại càng ít.

  Hiện nay những nơi được mệnh danh chính thống kiếm đạo cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay gồm có Thương Kiếm Phong trực thuộc Phục Lâm Tông, Trì Kiếm Các trong Tứ Phái, Kiếm Vân Sơn, Ngã Lập Kiếm Môn.

  Trong đó, nổi danh nhất phải kể đến Thương Kiếm Phong trực thuộc Phục Lâm Tông. Nơi đây không chỉ chứa đựng vô vàng binh khí là kiếm quý giá được nhiều tu sĩ nhớ thương và ao ước. Mà quan trọng hơn là truyền thừa chính thống kiếm đạo không chê vào đâu được.

  Người cầm kiếm phải là người ngay thẳng, tâm trí cứng cỏi không vì ngoại vật mà bị ảnh hưởng, cầm kiếm hành hiệp trượng nghĩa, phong thái hào khí ngất trời, phất tay xem nhạt mọi thứ, Kiếm giả thà gãy không chịu cong chính là tiêu chí kiếm giả chân chính mà mọi người công nhận. Nhưng mấy ai có thể làm được?

  Trong thiên hạ lại ai có thể làm được những tiêu chí đó? Đáp án chính là có. Nhưng rất hiếm, còn hiếm hơn cả hoa mọc trên hàn băng vạn năm hay hoang mạc cằn cổi.

  Ấy vậy mà Thương Kiếm Phong lại có thể cho ra người như vậy.

  Mỗi đời Thương Kiếm Phong Chủ đều được chọn lựa kĩ càng từ mấy ngàn đệ tử Thương Kiếm Phong, phải đạt ít nhất bốn trong sáu tiêu chí trên và được sự chấp thuận nhận chủ của Thương Thần Kiếm mới có thể đạt được vị trí Phong Chủ.

  Thương Thần Kiếm chính là biểu tượng cho địa vị Thương Kiếm Phong Chủ, cũng là niềm tự hào của Thương Kiếm Phong.

  Tương truyền Thương Thần Kiếm là một kiện Thần Binh hiếm có trên đời do tổ sư Thần Kiếm Các đúc tặng riêng cho tổ sư Thương Kiếm Phong không chỉ làm binh khí tùy thân mà còn dùng để truyền thừa qua bao đời Phong Chủ. Bên trong Thương Thần Kiếm lưu giữ vô số ý niệm của các bậc tiền bối dùng để khảo nghiệm đời sau, chỉ người có tài có đức mới có thể đạt được sự chấp thuận của các bậc tiền bối mà xứng đáng với vị trí Thương Kiếm Phong.

  Chỉ riêng những điều này đã cho thấy được tính cách và cách làm người của vị Thương Kiếm Phong Chủ đương nhiệm Họa Khiết Vũ này như thế nào.

  Nếu y là người trong ngoài không đồng nhất thì khó mà đạt được sự chấp thuận của Thương Thần Kiếm ngồi trên vị trí Phong Chủ. Chỉ cần bản thân thay đổi đánh mất niềm tin ban đầu, không đạt được trên bốn tiêu chí hoặc vi phạm nghiêm trọng bất kì tiêu chí nào thì sẽ không thể điều khiển được Thương Thần Kiếm.

  Nhưng nếu y là người như vậy thì không có lí nào lại năm lần bảy lượt đối đầu với hắn.

  Trong lòng Dực Kì Thiên mãi không sao hiểu được vấn đề này.

  Nếu nói hắn là ác nhân mọi người đều muốn tru diệt, y vì không thẹn lương tâm mà muốn giết y thì cũng không có gì đáng nói. Có điều, từng có một kiếp hắn cố gắng làm một người tốt để thử thay đổi số phận giữa hắn và y xem thử thế nào. Kết quả là hắn thì thành người tốt dương danh thiên hạ, còn y thì lại tâm ma bất ổn tìm hắn gây chuyện. Chuyện chỉ có thế đã đành. Điều không thể giải thích được là trong trận chiến cuối cùng y lại có thể cầm Thương Thần Kiếm cùng hắn đối chiến.

  Đây là chuyện gì xảy ra? Hắn thật sự thấy hồ đồ.

  Nói tốt vi phạm nghiêm trọng bất kì tiêu chí nào cũng không thể điều khiển được Thương Thần Kiếm đâu? Rõ ràng là gạt người. Hắn vẫn thấy y sài như thường.

  Ủa, không lẻ cho dù hắn có cố gắng làm người tốt đến đâu thì phải nhận sự phán xét của Thương Thần Kiếm rằng hắn có tội sao?

  Cái này kì nha! Hắn quả thật là bị Thương Thần Kiếm này làm cho hồ đồ gần vạn kiếp.

  Càng nghĩ càng thấy không hiểu ra sao, sương mù quanh thân không thể nhìn rõ.

  "Đến rồi."

  Đang lúc suy nghĩ thì chợt có thanh âm vang lên, là một vị sư tỷ vui mừng reo lên.

  Dực Kì Thiên bất giác nhìn lên phía trước. Chỉ thấy trước mặt là một ngọn núi lớn lơ lửng giữa bầu trời, xung quanh chừng năm ngọn núi nhỏ lấy núi lớn làm trung tâm xoay quanh thành bông hoa năm cánh. Nơi đây chính là Thương Kiếm Phong.

  Từ trong Thương Kiếm Phong tuôn ra vô vàng kiếm ý ngút trời. Ngoài rìa Thương Kiếm Phong là một tầng kết giới tạo nên từ nhiều lớp kiếm khí sắc bén. Chỉ cần có người vô ý đi vào sẽ bị hàng ngàn hàng vạn kiếm khí xoắn giết thi cốt vô tồn.

  Từ chân núi đến đỉnh núi của mỗi ngọn núi có thể thấy được có vô vàng thanh kiếm tùy ý cắm đầy đất cho người có duyên đến nhận chủ.

  Thương Kiếm Phong không chỉ có một ngọn núi trụ cột mà gồm có một Chủ Sơn và năm Phụ Sơn bao vây xung quanh.

  Năm là một con số có ý nghĩa. Nó đại diện cho ngũ hành lưu chuyển. Là đại diện của nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật. Phải có ngũ hành mới dần xuất hiện ánh sáng, có ánh sáng mới xuất hiện sự sống và tử vong. Có sự sống và tử vong mới có âm đương điều hòa và nghịch chuyển. Từ âm đương diễn biến ra vô vàng quy tắc khác. Đó mới là ý nghĩa của ngũ hành.

  Kì thực với lí luận này không phải ai cũng cho là đúng. Có điều ở Phục Lâm Tông này, tổ sư Phục Lâm Tông đã nói như vậy thì hậu bối đời sau chỉ có thể nghe theo. Cũng chính vì vậy mà đại đa số kiến trúc, sự việc đều lấy số năm làm chính.

  Quay lại vấn đề chính.

  Thương Kiếm Phong tỏa ra vô vàng kiếm ý, kiếm tu ở đây tu luyện chỉ cần không quá ngu dốt sẽ có xác xuất rất nhanh lĩnh hội kiếm ý từ đó diễn biến kiếm đạo bản thân. Trở thành một kiếm đạo đại tông sư nằm trong tầm tay.

  Đây cũng là một trong nhiều lí do mà có rất nhiều kiếm tu muốn bái nhập Thương Kiếm Phong.

  Dực Kì Thiên cảm thán không thôi, quanh đi quẩn lại rốt cuộc cũng về nơi đây.

  Nói thật đối với Thương Kiếm Phong, cảm giác của hắn rất là phức tạp. Cũng không biết nên căm ghét nơi này hay yêu thích nơi này nữa. Trong suốt cuộc đời dài đằng đẳng của hắn, là Thương Kiếm Phong cho hắn ấm áp mà hắn luôn mong muốn, nhưng cũng chính nơi này lại chôn vùi tất cả hi vọng của hắn.

  Đây là chuyện mà hắn không biết phải làm thế nào, phải lấy tâm trạng gì đối diện với nó.

  "Kì Thiên, còn đi xuống tự tìm cho bản thân một thanh kiếm rồi leo lên đỉnh núi. Vi sư ở đấy chờ con. Để tránh bản thân bị thương, Âm Vũ sẽ cùng con cùng tìm kiếm." Họa Khiết Vũ nhà nhạt nhìn vô vàng thanh kiếm cắm đầy đất kia mà nói. Thanh âm không nghe ra hỉ nộ ái ố gì đáng nói. Chỉ có lạnh nhạt và lạnh nhạt.

  "Vâng, sư tôn!" Âm Vũ nghe vậy vội đưa tay trái chắp tay phải đang cầm kiếm cúi đầu cung kính nói.

  Mỗi kiếm tu cần có ít nhất hai thanh kiếm bên mình. Một thanh kiếm dùng cho ngự kiếm, thanh kiếm còn lại thì dùng như bính khí phòng vệ và chiến đấu.

  Nếu chỉ có một thanh kiếm kè kè bên mình thì đến lúc ngự kiếm gặp công kích sẽ khó có thể ứng chiến được. Đây là chuyện cực kì không thể chấp nhận được.

  "Vâng, sư tôn." Dực Kì Thiên cũng ôm quyền cúi đầu cung kính đáp.

  Âm Vũ chính là tam đệ tử thân truyền của Họa Khiết Vũ. Là nữ đệ tử thân truyền duy nhất của Họa Khiết Vũ.

  Trước khi thu nhận hắn, Họa Khiết Vũ có đến bốn đệ tử thân truyền. Lần lượt là đại đệ tử Thượng Quan Phi Dương, nhị đệ tử Quân Thiên Hòa, tam đệ tử Âm Vũ, tứ đệ tử Ngạn Lục Lạc Minh. Trong đó, Thượng Quan Phi Dương và Quân Thiên Hòa là tu sĩ Tích Cốc Kì hậu kì, Âm Vũ là Tích Cốc Kì trung kì, Ngạn Lục Lạc Minh Tích Cốc Kì sơ kì.

  Chỉ trong vòng hai mươi năm có thể dạy ra bốn đệ tử đều đạt tu vi Tích Cốc Kì quả thật rất hiếm thấy. Ngay cả tư chất song linh căn như Ngạn Lục Lạc Minh cũng không kém gì ba vị sư tỷ sư huynh kia vài tiểu cảnh giới đã rất đáng sợ.

  Phải biết trong tu chân giới, tu sĩ song linh căn muốn đạt đến Tích Cốc Kì ít nhất cần ba mươi đến bốn mươi năm. Ấy vậy mà Ngạn Lục Lạc Minh lại có thể chỉ trong vòng hai mươi năm đạt tu vi Tích Cốc Kì quả là hiếm thấy.

  Thông qua đó cũng có thể thấy rõ khả năng dạy người trồng người của Họa Khiết Vũ cao đến đâu. Không hổ danh sư xuất cao đồ. Có một vị sư tôn giỏi thì đệ tử cũng không thể kém được.

  Họa Khiết Vũ gật đầu ra hiệu bản thân đã nghe thấy sau đó cùng ba vị đệ tử khác ngự kiếm hướng đỉnh núi bay đi.

  Chỉ còn Dực Kì Thiên cùng Âm Vũ ở lại. Hai người rất nhanh một lần nữa làm quen với nhau.

  Thật ra nhân vật chính củachúng ta không thân thiện đến nổi gặp ai cũng cười nói làm quen. Từ đầu đến cuối chỉ có vị Âm Vũ sư tỷ này là cố gắng lôi kéo làm quen.

  Hết cách rồi, ai kêu vị sư đệ này quá trầm mặc không thích nói chuyện chi. Chỉ là hài tử mới năm tuổi mà đã như vậy, sau này lớn lên không lẻ muốn học sư tôn làm bộ mặt lạnh lùng cự người ngàn dặm sao. A phi.. Sư tôn của nàng chỉ là lạnh nhạt vô tâm không để ý mọi chuyện chứ không phải lạnh lùng.

  Âm Vũ tỏ vẻ dù lí do gì cũng phải khiến vị sư đệ này trở nên nhiều chuyện. A phi.. không phải, sai rồi. Là hoạt bát đáng yêu mới đúng. Nàng làm sao có thể nhẫn tâm để một mầm non xanh tươi như vậy cả ngày cứ chường ra một bộ mặt lạnh lùng như khối băng được.

  Dực Kì Thiên tỏ vẻ đã quá quen thuộc với tính cách dở hơi của vị sư tỷ này. Người của Thương Kiếm Phong đều là kì hoa trong kì hoa. Không tin cứ từ từ mà xem.

  Có lẻ trong cả Thương Kiếm Phong này chỉ có hắn là người bình thường.

  Ân, không sai!

  Chỉ có hắn là người bình thường. Còn lại tất cả mọi người đều bất bình thường.

  Kì hoa trong kì hoa!
   
 12. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ps: Từ nay [ Sư Đồ Là Chân Ái] sẽ chính thức đổi tên thành [ Hệ Thống Xuyên Thư: Vị Diện Chi Chủ.]

  Bởi vì tác giả nổi hứng muốn lấy tên mới nên sau bao ngày trằn trọc suy nghĩ quyết định lấy tên này. Thỉnh chư vị đại gia tiếp tục ủng hộ.

  Bộ này ban đầu đã đánh tiếng là đam mỹ sư đồ luyến. Nó sẽ không thay đổi, chỉ là phải nói thêm. Bộ này có thể sẽ ngược công nhiều. Công truy thụ. Hắc hóa đồ đệ công x vô tình sư phụ thụ.

  Đừng khinh thường hai chữ vô tình này của thụ. Sau này chư vị sẽ rõ hai chữ này được viết và khắc họa thế nào qua tình tiết sau này.

  Vả lại tác giả cũng không chắc kết cục là HE hay SE. Nên đại gia cứ chờ đợi từ từ nhé.

  Chương 10: Trước Ngọt Sau Đắng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Họa Khiết Vũ sau khi trở về phòng. Khóe miệng nhếch nụ cười không mấy hảo ý.

  Trên thế gian này thứ gì là tàn nhẫn nhất?

  Có rất nhiều giả thuyết cho điều này. Nhưng tạm không nói kĩ càng. Họa Khiết Vũ trước nay chỉ rành nhất một điều: Trước Ngọt Sau Đắng.

  Lý niệm này có rất nhiều cách dùng. Nhưng ở trong Quân Lâm Thiên Hạ thì y lại dùng theo cách sau:

  Trước cho ngươi sự ấm áp, sau lại tàn nhẫn tự tay hủy đi sự ấm áp đó.

  Trước cho ngươi viên kẹo ngọt, sau lại tát ngươi một cái và nói ngươi là kẻ cắp.

  Trước yêu thương ngươi vô bờ bến, sau lại một kiếm đâm vào trái tim ngươi.

  Trước cho ngươi hy vọng trong lúc ngươi tuyệt vọng nhất, sau lại tự tay đẩy ngươi xuống vực sâu vạn trượng.

  Nhìn ngươi giây trước còn hạnh phúc nở nụ cười, giây sau lại bị hận thù che mờ lí trí. Cảnh tượng này mới đẹp làm sao.

  Hệ thống không rét mà run nhìn thấy mớ suy nghĩ ác độc của Họa Khiết Vũ. Nó thật cảm thấy nhân vật chính quá đáng thương lại có một người cha ác độc như vậy. Nhưng nó có thể làm gì ngoài âm thầm thắp một nén nhang cho hắn.

  Những suy nghĩ của hệ thống Họa Khiết Vũ không hề biết. Cho nên lúc này y đang sờ cằm suy nghĩ sau này nên ' yêu thương' nhân vật chính thế nào để hắn hận y điên cuồng mới tốt.

  Hệ thống cảm thấy im lặng với suy nghĩ không hiểu ra sao của Họa Khiết Vũ liền vội hỏi: [ Kí chủ sao cứ nhất quyết muốn Dực Kì Thiên hận ngài như vậy? ]

  "Thì kịch tình yêu cầu như vậy mà. Ta đang cố gắng không khiến cho kịch tình phát triển quá lệch lạc." Họa Khiết Vũ nói với giọng đương nhiên phải thế.

  Haizz.. đầu năm nay làm kí chủ thật khó. Có ai thấu hiểu a~

  Hệ thống chớp mắt mặc dù nó không có mắt. Thanh âm không có tình cảm vang lên khẽ nhắc nhở ai đó một sự thật: [ Kí chủ, kịch tình vốn đã lệch một vạn tám ngàn dặm rồi. Cho nên giờ có lệch thêm vài vạn dặm cũng không vấn đề. Chỉ cần đảm bảo một số tình tiết chính được diễn ra như thường là được.]

  Họa Khiết Vũ hơi kinh ngạc với thuyết pháp này.

  Nói như vậy là kịch tình bị lỗi rồi sao? Sao y không thấy.

  Như hiểu thắc mắc của Họa Khiết Vũ, hệ thống tiếp tục giải thích.

  [ Kí chủ, ngài quên rồi sao? Dực Kì Thiên đã mang theo kí ức cũ luân hồi vạn lần. Hắn sớm đã quen thuộc kịch tình còn hơn cả ngài nữa đó. Mà trong khoảng thời gian đó, kịch tình đã bị hắn làm cho đảo lộn thậm chí hoàn toàn thay đổi vô số lần. Nếu không nhờ bên kĩ thuật cố gắng sửa chữa thì e thế giới này đã bị hủy lâu rồi.]

  "Vậy ta xuất hiện ở đây là để?"

  [ Là để hỗ trợ đưa thế giới này trở nên hoàn mĩ hơn. Dù sao bên kĩ thuật cũng hao tốn bao nhiêu công sức cho thế giới này nên họ không muốn nhìn thế giới này sụp đổ.]

  Họa Khiết Vũ khẽ gật đầu như đã hiểu. Bỗng cảm thấy hệ thống của y thật tốt. Thử hỏi xem có hệ thống nào tận tâm vì kí chủ giải đáp thắc mắc mà không cần đòi hỏi gì hay không?

  Xem ra lần trước việc bị ghi nợ 1000 tích phân là do ngoài ý muốn. Hệ thống của y tốt vậy mà.

  "Hóa ra là vậy. Chậc, sao không nói sớm chứ. Hại ta suy nghĩ nát óc."

  Họa Khiết Vũ đột nhiên cảm thấy nhiệm vụ của mình nhẹ nhàng đi rất nhiều. Huýt sáo một cái tỏ rõ tâm trạng vui vẻ. Y tiện tay mở giao diện hệ thống nhìn ngắm kĩ càng. Lúc trước mở ra y cũng chưa xem xét kĩ.

  Y không quên hệ thống của y là một hệ thống bị lỗi đâu. Biết đâu có nhiều chức năng do hệ thống bị lỗi mà tạm che giấu.

  Cho nên y phải xem lại lần nữa cho chắc.

  Giao diện hệ thống mở ra, trước mặt y xuất hiện một cái màn hình điện tử mỏng như cánh ve. Trên màn hình hiển thị một cái giao diện đơn giản hiển thị thông tin kí chủ.

  Ở góc bên phải là một cột hàng dọc với các tiêu đề: Nhân Vật, Nhiệm Vụ, Thương Thành, Bao Vây.

  Xem ra trước mắt chỉ có bốn mục. Thật không biết sau này sẽ có thêm mục hay không nữa. Nhưng trước mắt y lại chỉ cảm thấy vui sướng nhìn cái Hệ Thống Thương Thành đáng yêu kia thôi. Y không thể chờ đợi mà nhấn vào mục Thương Thành. Nhưng bất hạnh thay, có nhấn bao nhiêu cũng không ra cái gì.

  "Hệ thống, sao không mở được Thương Thành vậy hả?" Họa Khiết Vũ nổi nóng hỏi hệ thống.

  Cái quỷ gì đây, sao không mở được chứ hả..

  [ Kí chủ cần tốn 150 tích phân mới có thể mở Hệ Thống Thương Thành. Kí chủ có muốn đổi hay không? ]

  Họa Khiết Vũ nghiến răng nghiến lợi nhìn chòng chọc vào cái màn hình trước mặt.

  Y sai rồi, cho y rút lại suy nghĩ lúc trước. Hệ thống này vẫn cứ không đáng tin cậy như vậy là sao? Cầu cứu giúp.

  "Đồng ý."

  Y còn có thể từ chối sao. Mặc dù sử dụng 150 tích phân mở Hệ thống Thương Thành thì y sẽ trở nên trắng tay nhưng vẫn phải cắn răng bỏ ra.

  Lí do rất đơn giản: Y muốn tham quan Thương Thành.

  [ Đinh! Hệ thống Thương Thành đã mở khóa thành công. Mời kí chủ sử dụng.]

  Họa Khiết Vũ nghe vậy vội nhấn vào mục Thương Thành. Lần này thì thuận lợi vô cùng mở ra giao diện Thương Thành.

  Giao diện Thương Thành cũng khá đơn giản. Chỉ có năm mục phân chia vật phẩm: Vũ Khí, Công Pháp, Đan Dược, Thực Phẩm, Tiêu Hao Phẩm, Tạp Phẩm.

  Họa Khiết Vũ lần lượt nhìn từng mục một.

  Vũ Khí Công Pháp và Đan Dược là ba mục bán vũ khí, công pháp tu luyện và Đan Dược được phân chia theo từng cấp bậc khác nhau. Giá cả đắt rẻ khác nhau. Nhìn hoa cả mắt.

  Tại Nguyệt Long Đại Lục Vũ khí, công pháp và đan dược được phân chia thành năm cấp: Nhân, Phàm, Linh, Thiên, Thần. Mỗi cấp lại phân thành bốn bậc nhỏ là Hạ Phẩm, Trung Phẩm, Thượng Phẩm, Tuyệt Phẩm. Mỗi cấp tương ứng với một màu sắc tương ứng: Nhân là màu trắng, Phàm là màu xanh, Linh là màu bạc, Thiên là màu vàng, Thần là màu tím.

  Mục Thực Phẩm bán nhiều loại thức ăn và nước uống. Có cả thức ăn và nước uống thời hiện đại. Điều này khiến y vui vẻ không thôi.

  Mục Tiêu Hao Phẩm chỉ bán công pháp có thể sử dụng một lần. Sử dụng xong là mất.

  Mục Tạp Phẩm là loạn nhất, chia làm sáu mục nhỏ gồm: Nhân, Phàm, Linh, Thiên, Thần, Không phân loại.

  Trong Tạp Phẩm có đủ loại loạn thất bát tao. Chỉ ngắn gọn một chữ tạp. Có thể nói thứ gì cũng có.

  Họa Khiết Vũ chỉ xem một lần rồi đóng lại. Dù sao hiện tại y không có tích phân nên muốn mua gì cũng không thể.

  Nghĩ nghĩ một lát lại thò tay nhấn vào ô trở về, rồi nhấn vào mục Nhiệm Vụ. Y muốn xem mục nhiệm vụ có thay đổi gì hay không.

  Giao diện hệ thống đổi mới, một giao diện nhiệm vụ hiện ra. Bên phải màn hình là một cột dọc có ba mục nhiệm vụ được hiển thị lần lượt là: Nhiệm Vụ Chủ Tuyến, Nhiệm Vụ Chính Tuyến, Nhiệm Vụ Phụ Tuyến.

  Nhiệm vụ chủ tuyến chính là nhiệm vụ chung cực cần hoàn thành. Tất cả nhiệm vụ chính tuyến và nhiệm vụ phụ tuyến đều là nhiệm vụ phụ trợ hoàn thành nhiệm vụ chủ tuyến.

  Họa Khiết Vũ vừa nghe hệ thống giải thích nghi vấm vừa tìm hiểu các tính năng hệ thống.

  Nhìn nhìn hồi y kết luận được một chuyện: Hệ thống quả thật là bị lỗi. Rõ ràng giao diện hệ thống có thay đổi so với trước đây. Cho nên y không khỏi tò mò hỏi chuyện hệ thống. Mặc dù không chắc lắm hệ thống có chịu giúp y giải đáp thắc mắc hay không nhưng cứ thử cái đã, lỡ đâu hệ thống chập mạch trả lời thì sao.

  "Hệ thống, ngươi có lời gì muốn nói cho việc này không. Đừng tưởng ta mù, ta thấy hết đấy."

  Hệ thống không mấy cảm xúc nói: [ Có gì để nói, như kí chủ thấy đấy, bổn hệ thống ta bị lỗi đang trong giai đoạn phục hồi.]

  Họa Khiết Vũ khá kinh ngạc về câu trả lời này. Hệ thống thật bị lỗi, chuyện này có vẻ thú vị đây. Vì thế y tiếp tục hóng hớt hỏi. "Hệ thống, có thể nói rõ hơn không? Chuyện này do ai làm?"

  Hệ thống lạnh băng băng trả lời. Nhưng không khó nghe ra ý nghiến răng nghiến lợi trong đó, còn có một phần oán hận. [ Ha ha, tất cả là nhờ các kí chủ các ngươi a~]

  Họa Khiết Vũ hoảng sợ la to. "Ta không có làm gì nha. Đừng đổ oan người tốt."

  Gì chứ, y chỉ mới gặp và kí kết khế ước với hệ thống, làm sao có thể làm hại hệ thống được. Cho dù có muốn cũng không kịp làm được không?

  Hay là.. có phải tiền kiếp y làm hay không nhỉ? Hmm.. chuyện này đáng nghiền ngẫm đây.

  Hệ thống lườm Họa Khiết Vũ, mặc dù nó không có mắt để lườm, nhưng không sao, nó có thể khinh bỉ kí chủ nhà nó. [ Bổn hệ thống không nói kí chủ ngài. Là nói các kí chủ trước kia.]

  Họa Khiết Vũ thở nhẹ nhõm một hơi, phát giác bản thân hiểu lầm thì có hơi lúng túng. Nhưng da mặt có vẻ hơi dày nên nhanh chóng bình thường trở lại. Tiếp tục hóng hớt. "Sao bọn họ lại làm như vậy?"

  Y thật khó hiểu những kí chủ trước đã làm gì gây họa cho hệ thống để đến giờ y vô ý vớ phải một hệ thống rách nát như này. Thật đáng hận mà.

  Hệ thống im lặng một chút rồi như quyết định chủ ý, sau đó nói. [ Kí chủ còn nhớ mã số của mình không? ]

  Họa Khiết Vũ gật đầu nói. "Còn, là 45692."

  [ Không sai. Trước kí chủ, bổn hệ hệ thống đã phục vụ cho 45 691 kí chủ khác. Có người thành Thần, có người thành Chủ Vị Diện, có người chết yểu nữa đường.. và cũng có người cùng hệ thống đồng quy vu tận.] Giọng điệu lúc đầu thì lạnh, nhưng đến câu cuối hệ thống bỗng nói với giọng oán hận cực kì và còn kèm theo chút ủy khuất.

  Nó thật sự rất ủy khuất. Từ lúc ra đời mang một trái tim nóng bỏng làm nhiệm vụ, lần đầu tiên kí khế ước dốc lòng phục vụ kí chủ. Sau đó trái tim dần lạnh lẽo sau khi trãi qua bao nhiêu tình người ấm lạnh.

  Nhiều lúc nó tự hỏi: Bản thân rốt cuộc không mục đích kéo dài hơ tàn này để làm gì nữa.

  Nó muốn thoát khỏi vận mệnh này, nhưng.. đó là chuyện không thể xảy ra.
   
 13. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Chuyện Cũ của Hệ Thống.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Họa Khiết Vũ trợn tròn mắt mà nghe. Y quả thật không thể tin được chuyện này lại có thể xảy ra.. mới là lạ.

  Chuyện này có nhiều trong mấy bộ hệ thống. Có mấy cuốn tiểu thuyết hệ thống có kết cục hệ thống và kí chủ hạnh phúc sống cùng nhau đến cuối đời đâu.

  Chỉ là nghe giọng điệu của hệ thống e là có ẩn tình.

  Không chờ Họa Khiết Vũ hỏi điều gì, hệ thống đã tiếp tục nói. Có lẽ là nghẹn lâu lắm rồi nên hể có người động vào liền như bờ đê vỡ đập, nước theo đó chảy xối xả không thể kiểm soát ngập tràn xóm làng.

  [ Bổn hệ thống vốn chỉ là Hệ Thống Xuyên Thư không mấy bắt mắt trong tất cả hệ thống xuyên thư. Nhưng lại được ưu ái cho các nhiệm vụ khác nhau. Mỗi hệ thống đều có nhiệm vụ chủ có định, chỉ có số ít hệ thống được lựa chọn ban cho quyền hạn hoàn thành nhiệm vụ nhiều thể loại khác nhau. Tuy mệt nhưng lại có cơ hội thăng cấp nhảy sao trở thành Hệ Thống Vị Diện Chi Chủ chuyên đào tạo các Chủ Vị Diện quản lí các vị diện.]

  Vị Diện Chi Chủ.. Họa Khiết Vũ làm sao có thể không hiểu tên gọi này có nghĩa là gì. Vị Diện Chi Chủ - Làm Chủ Vị Diện. Đây là một giấc mơ len lõi trong lòng y từ lâu. Chỉ là y chưa bao giờ tin chắc nó sẽ trở thành hiện thực. Nhưng hiện nay.. chỉ sợ là đã có cơ hội.

  Hệ thống mặc kệ trong lòng Họa Khiết Vũ nghĩ gì, vẫn cứ tiếp tục nói. [ Trong số 45 691 kí chủ trước, tuy số kí chủ trở thành Vị Diện Chi Chủ rất ít, chỉ vỏn vẹn một trăm người nhưng đã chiếm giữ số lượng thành tích khả quan. Vào thời kì toàn thịnh, bản hệ thống nắm giữ chức năng chung cực, nào có giống hiện nay. Chỉ có vài chức năng đơn giản như vậy. Tất cả đều do các kí chủ không hiểu chuyện kia.]

  Càng nói hệ thống càng thấy ấm ức. Tại sao lại như vậy, nó đâu làm gì sai.

  [ Bọn họ muốn trở thành Vị Diện Chi Chủ, tốt thôi, bản hệ thống dùng tất cả kinh nghiệm để giúp họ. Nhưng.. bọn họ lại không chỉ muốn trở thành Vị Diện Chi Chủ mà còn muốn hủy bản hệ thống. Chỉ vì bản hệ thống ngăn cản bọn họ tìm chân ái.]

  Tình cảm chính là thứ phiền phức nhất, nó thật không hiểu tại sao họ lại làm vậy. Đã muốn trở thành Vị Diện Chi Chủ thì nhất định phải từ bỏ ái dục tư tâm. Đã không bỏ được thì an ổn làm một kí chủ bình thường không được sao?

  [ A phi.. chân ái cái cóc khô. Các ngươi muốn yêu nhau, bản hệ thống không cấm. Nhưng phiền từ bỏ giấc mộng trở thành Vị Diện Chi Chủ được rồi. Vừa muốn giang sơn lại muốn có mỹ nhân. Thế gian nào có chuyện tốt như vậy.]

  Hệ thống cực kì khinh bỉ hành vi này. Nó cảm thấy mấy người có suy nghĩ này đúng là não nhúng nước. Muốn ở vị trí càng cao càng phải bỏ ra càng nhiều. Muốn không bỏ thứ gì mà đạt được tất cả là chuyện không thể nào.

  Ở vị trí càng cao, thứ bỏ ra càng nhiều. Đó là quy luật từ xưa cho đến nay đều đang vận hành. Kẻ phạm luật chưa ai có kết cục tốt.

  Họa Khiết Vũ nghe xong lời này thì thầm gật đầu đồng ý. Kiếp trước y là một tiểu thuyết gia nổi tiếng, ai cũng công nhận. Nhưng mấy ai biết để có được thành quả như vậy y đã bỏ ra bao nhiêu công sức. Muốn hưởng mà không làm. Haha, đó là chuyện viễn vông.

  Huống chi là vị trí Vị Diện Chi Chủ, thứ phải bỏ ra lại lớn bao nhiêu.

  Hệ thống vẫn tiếp tục nói tiếp. [ Bọn họ nghĩ chỉ cần xóa bỏ bản hệ thống sẽ có được tự do theo đuổi chân ái. Thực nực cười, bản hệ thống xưa nay chưa bao giờ ngăn cản bọn họ yêu đương. Nếu bản hệ thống ngăn cấm thì đã sớm báo tổng bộ xử lí đoạn duyên nợ này của họ từ lâu. Vậy mà bọn họ lại còn tỏ vẻ bản thân rất giỏi che giấu bản hệ thống, lại không biết từ đầu đến cuối bị bản hệ thống nhìn thấy hết. Lại còn cả gan muốn hủy bản hệ thống. Tốt a~nếu đã vậy thì cùng nhau đồng quy vu tận tốt lắm.]

  Họa Khiết Vũ sợ run, trong lòng phát lạnh. Hệ thống quả thật không phải phàm vật. Xem ra sau này y cần cẩn thận hơn mới được. Lúc trước y âm thầm chửi rủa hệ thống, không biết ní có nghe không nữa. Hy vọng hệ thống không mang thù y. A di đà phật, thiện tai thiện tai.

  Hệ thống như trút được giận, lạnh lùng nói. [ Kết quả là kí chủ có ý đồ xấu với bản hệ thống đều chết, thi cốt vô tồn, hồn phi phách tán. Ái nhân của họ cũng đi theo họ luôn. Mà bản hệ thống cũng vì thế mà dữ liệu bất ổn.]

  Nói đến đây hệ thống có vẻ bực bội mà nói. [ Những lần làm nhiệm vụ sau thỉnh thoảng lại không may gặp vài kí chủ không não cùng bản hệ thống đồng quy vu tận. Tình trạng hiện tại của bản hệ thống chính là do bị ba kí chủ liên tiếp đồng quy vu tận mà thành. Đúng là xui xẻo cực kì.]

  Họa Khiết Vũ cảm thấy hệ thống thật trâu bò. Bị ba lần đồng quy vu tận liên tiếp mà chỉ bị hư hại nặng chưa đi chầu diêm vương đã kinh khủng rồi. Vậy lúc trước khi toàn thịnh năng lực lại mạnh cỡ nào. Y thật chờ mong.

  Họa Khiết Vũ dĩ nhiên không có ý định muốn cùng hệ thống này đồng quy vu tận. Tình cảm.. haha.. y sớm đã không trông mong. Y không quên bản thân chết là nhờ vào cái gì.

  Thứ đáng tin trên đời này nhất chính là tình cảm.

  Nhưng thứ không đáng tin cậy nhất lại cũng là tình cảm.

  Tình cảm có thể bền chắc dài lâu không thể chặt đứt được.

  Nhưng tình cảm cũng có thể chỉ là một sợi dây mỏng manh có thể đứt bất cứ lúc nào.

  Từ giây phút y chết kia. Y đã tự nhủ sẽ không bao giờ tin vào hai chữ tình cảm một lần nào nữa. Bất kể đó là thứ tình cảm gì. Tình yêu cũng được, tình bạn cũng xong, tình thân cũng thế.. Tất cả đều không đáng tin.

  Không Đáng Tin!

  Hiện tại y chỉ có một mong muốn duy nhất: Trở thành Vị Diện Chi Chủ.

  Hệ thống nhìn dòng chữ mã hóa suy nghĩ của Tư Khấu Kình Vũ thầm cao hứng không thôi. Xem ra quyết định của nó không sai. Ngã bài để lẫn nhau hiểu rõ nhau đều không sai.

  Nó đã phục vụ 45 691 kí chủ, loại người nào chưa gặp qua. Mà loại người có dã tâm càng dễ thành công.

  Nó không sợ kí chủ của nó có dã tâm. Nó chỉ sợ kí chủ là một kẻ không có chí tiếm thủ thôi.

  Dã tâm bừng bừng mới càng tốt, mới dễ thành công. Không phải sao?

  Hệ thống thu hồi suy nghĩ không mấy hảo ý của mình hướng Họa Khiết Vũ nói. [ Kí chủ, hiện tại ngài đã hiểu chưa? ]

  Đã hiểu? Hiểu cái gì thì không cần hệ thống nói rõ. Y cũng hiểu hệ thống đang có ý gì.

  Họa Khiết Vũ khóe miệng nở nụ cười ôn hòa đáp. "Ta đã hiểu. Hệ thống ngươi cứ yên tâm. Bản Quân là người hiểu lí lẻ."

  Hệ thống sâu kín nói. [ Hy vọng như kí chủ nói.]

  Họa Khiết Vũ cũng biết chuyện này đã định xong. Liền tò mò nói. "Hệ thống, muốn trở thành Vị Diện Chi Chủ có cần phải đạt yêu cầu gì không?"

  [ Có năm yêu cầu cần hoàn thành lần lượt là: Từ bỏ làm người, Đạt được Vị Diện chấp thuận, Tạo Vị Diện, Tái tạo và sửa chữa Vị Diện, Hoàn thiện Vị Diện.]

  Họa Khiết Vũ cảm thấy bốn yêu cầu cuối bản thân có thể hiểu, nhưng cái yêu cầu đầu là cái quỷ gì. Vì vậy y hỏi hệ thống. "Hệ thống, yêu cầu Từ bỏ làm người là có ý gì?"

  Tại sao lại phải từ bỏ làm người, chẳng lẻ muốn y làm thú loại sao? WTF.. đùa nhau à.

  Hệ thống lạnh lùng hỏi. [ Kí chủ có định nghĩa thế nào là người? ]

  "Con người là con người. Chứ là ý gì?"

  Họa Khiết Vũ cảm thấy bản thân quả thực hồ đồ rồi. Đây là ý gì chứ?

  [ Người chỉ khi có thất tình lục dục mới là con người chân chính. Từ bỏ làm người chính là từ bỏ thất tình lục dục, từ bỏ những thứ tình cảm không cần thiết ra. Từ bỏ mọi thứ.]

  Họa Khiết Vũ cảm thấy bản thân đã hiểu điều gì đó. Nếu nói như vậy, thứ phải bỏ ra để trở thành Vị Diện Chi Chủ cũng quá lớn. Hèn chi các kí chủ trước đó lại không chịu đòi đồng quy vu tận, y nghĩ bản thân đã hiểu được một ít rồi. Chỉ với điều kiện đầu tiên đã có thể khiến nhiều người chùn bước.

  [ Kí chỉ chùn bước rồi sao? ] Hệ thống nhìn Họa Khiết Vũ không rõ ý hỏi một câu.

  Họa Khiết Vũ lắc đầu. Như cảm thán mà đáp lời. "Không phải. Chỉ là ta tự hỏi nếu không phải là người thì là gì?"

  Hệ thống lạnh lùng nói. [ Không là người thì là Thần. Chỉ có Thần mới có thể trở thành Vị Diện Chi Chủ. Kí chủ, trở thành Vị Diện Chi Chủ thực ra không khó, khó ở chỗ phải đối mặt với năm tháng dài đằng đẵng cô tịch ở trên cao. Không người bầu bạn, không biết vui buồn giận hờn là gì, ái hận tình si chỉ nhuư một cơn gió lướt qua không chút lưu luyến. Có chỉ là địa vị cao không thể vớ tới, có chỉ là ngôi vua không ngai, có chỉ là trách nhiệm đè nặng trên vai.]

  [ Kí chủ, hiện tại bản hệ thống chỏ có thể nói cho ngài biết yêu cầu trở thành Vị Diện Chi Chủ. Nhưng có muốn trở thành Vị Diện Chi Chủ hay không thì do chinhs ngài quyết định, không ai ép ngài phải chọn, mà một khi đã chọn sẽ không có cơ hội quay đầu lại, không có cơ hội hối hận. Người cần phải có trách nhiệm với lựa chọn của bản thân. Ai cũng có thể hối hận, riêng bản thân mình không thể hối hận với lựa chọn của bản thân, bởi vì không xứng, bởi vì mọi chuyện xảy ra đều do bản thân lựa chọn, nào có tư cách oán ai.]

  [ Khi nào ngài hiểu rõ ràng việc mà một Vị Diện Chi Chủ cần làm là gì và đạt được năm yêu cầu. Đến lúc đó bản hệ thống sẽ cho ngài một lần lựa chọn cuối cùng. Đến lúc đó, chính ngài suy nghĩ cho thật kĩ rồi hãy lựa chọn bản thân nên đi con đường thế nào.]

  Họa Khiết Vũ gật đầu nhẹ nói. "Ta hiểu rồi, hệ thống, đa tạ ngươi."

  Hệ thống: [ Việc nên làm thôi.]
   
 14. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Ôn Nhu.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Họa Khiết Vũ tắt giao diện hệ thống, thừ người ngồi trên giường tự hỏi chốc lát.

  Ở tiền thế, y từng mong muốn có một cuộc sống vô tư vô lự..

  Trước khi chết, trong lòng y chỉ còn lại hận thù vô tận.

  Sau khi trọng sinh, y chỉ có mục tiêu là báo thù.

  Nhưng nay lại biết đến sự hiện diện của Vị Diện Chi Chủ. Y cảm thấy bản thân có lẻ đã tìm được mục tiêu mới. Chỉ là.. y không biết bản thân có thể chịu được nổi cô độc tịch mịch kéo dài suốt mấy vạn năm hay thậm chí là cả đời hay không. Cho nên, y nghĩ y cần có thời gian suy nghĩ lại.

  "Sư tôn, ngũ sư đệ đã lên đỉnh núi. Mời người ra xem."

  Giữa lúc suy tư, Họa Khiết Vũ bị thanh âm của đại đệ tử Thượng Quan Phi Dương cắt đứt suy nghĩ. Y vội thu lại cảm xúc nhàn nhạt đáp. "Ân."

  Dứt lời liền sửa sang lại y phục một chút rồi mở cửa phòng, cùng Thượng Quan Phi Dương đến đại điện.

  Bên trong đại điện, bốn đệ tử khác của y đã tề tựu đủ, lúc này đang ồn ào trì chuyện. Mắt thấy y xuất hiện liền quy củ im lặng rồi đồng loạt vái chào y.

  Họa Khiết Vũ không dấu vết nhìn Dực Kì Thiên sau đó phất tay ý miễn lễ rồi bước đến chủ tọa ngồi xuống.

  Thượng Quan Phi Dương cũng bước vào đại điện đứng cùng các sư đệ sư muội.

  Mỗi Đại Chủ Phong đều phân chia làm một chủ Sơn và năm Phụ Sơn thành một bông hoa năm cánh. Bên trong Chủ Sơn đều có nhất Điện và tam Các lần lượt là Minh Tâm Điện, Vụ Linh Các, Vạn Thư Các và Sự Vụ Các.

  Minh Tâm Điện là nơi nghị sự chính, những sự vụ trong Phong đều được giải quyết trong đây.

  Vụ Linh Các là nơi làm nhiệm vụ sư môn. Tại đây đệ tử trong Chủ Phong có thể treo, nhận và giao nhiệm vụ sư môn để kiếm điểm sư môn. Tùy vào độ khó của nhiệm vụ mà sẽ có phần thưởng khác biệt. Độ khó nhiệm vụ phân chia làm ba cấp độ gồm Sơ Cấp, Trung Cấp và Cao Cấp. Nhiệm vụ sư môn chia làm hai dạng là Nhiệm Vụ Tông Môn và nhiệm Vụ Đệ Tử. Nhiệm Vụ Tông Môn là do tông môn ra, Nhiệm Vụ Đệ Tử là do đệ tử trong tông môn ra.

  Vạn Thư Các chính là thư viện của Chủ Phong. Mỗi Chủ Phong đều đại diện cho một hệ thống tu luyện và chức nghiệp khác nhau. Cho nên trong Vạn Thư Các của mỗi Chủ Phong đều chứa tri thức của Chủ Phong mình. Ví dụ trong Thương Kiếm Phong thì chỉ toàn kiếm phổ, kiếm điển, kiếm tịch.. Trong Kì Môn Phong toàn thư tịch liên quan kì môn độn giáp..

  Sự Vụ Các chính là nơi lãnh tài nguyên tu luyện, xử lý sự vụ như nhân sự, cơm áo gạo tiền trong Chủ Phong.. Nói chung đây là nơi xử lý các tạp vụ trong Chủ Phong.

  Họa Khiết Vũ nhìn một lượt các đệ tử, sau cùng đưa ánh mắt nhìn Dực Kì Thiên nói, thanh âm lạnh nhạt nghe không ra cảm xúc. "Thiên Nhi được Kiếm nào nhận chủ?"

  Y thừa biết nhân vật chính nhận được cơ duyên nào, nhưng dù sao cũng cần phải diễn kịch cho tròn vai. Nói thật, y từng nghĩ nếu có ngày trở lại thế kỉ 21, y nhờ tài diễn xuất hiện tại mà theo đuổi nghiệp diễn có lẻ sẽ gặt hái được thành công chưa biết chừng.

  Dực Kì Thiên bộ dạng cung cung kính kính hướng Họa Khiết Vũ ôm quyền có vẻ hơi xấu hổ cúi đầu rồi đáp. "Bẩm sư tôn, đệ tử bất tài, không nhận được một thanh kiếm nào."

  Hắn dĩ nhiên không nhận được kiếm rồi, vì cơ duyên của y ở chỗ khác. Tuy biết rõ nhưng dáng vẻ vẫn phải làm đủ. Haizzz.. ai kêu vị sư tôn này của y là người cứng nhắc tuân theo quy củ chi.

  Trong lòng Họa Khiết Vũ thì thấy không có gì ngạc nhiên, nhưng bên ngoài vẫn tỏ ra nhíu mày đôi chút. Suy tư vài giây mới nói. "Không sao, có lẻ là thời cơ chưa tới, Thiên nhi không cần phiền lòng, đợi sau này rồi sẽ tìm được thanh kiếm thuộc về con thôi. Vậy trước hết Thiên nhi hãy dùng thanh kiếm này trước đi. Đây là thanh kiếm mà sư tôn của vi sư đã ban tặng cho vi sư khi vi sư đạt Trúc Cơ. Nay ta tặng lại cho con, tên nó là Tử Linh Kiếm."

  Dứt lời, một thanh kiếm có kiểu dáng tinh xảo, bề ngoài phủ bởi một lớp tử quang óng ánh hiện lên trên tay Họa Khiết Vũ. Y điều khiển linh lực đưa Tử Linh Kiếm đến trước mặt Dực Kì Thiên.

  Họa Khiết Vũ sao có thể không rõ nguyên nhân chuyện này chứ. Nhân vật chính chính là chủ nhân trời định của Xích Diễm Kiếm, một trong Thập Đại Thần Binh của Tu Chân Giới.

  Tu Chân Giới có nhiều Thần Binh, tuy không đến một ngàn cũng có mấy trăm. Nhưng có thể xếp hạng mười vị trí đầu trong mấy trăm Thần Binh thì đều không phải nói chơi. Mỗi thanh Thần Binh trong Thập Đại Thần Binh đều là Thần Binh cấp độ Tuyệt Thế Thần Binh có uy lực không thể xem thường.

  Giống như Xích Diễm Kiếm đứng hàng thứ bảy nổi danh với câu nói ' Kiếm Phá Thương Khung'. Một kiếm chém ra có thể chém đứt Thương Khung, bổ núi bổ sông bổ thiên bổ địa khiến thiên địa vì đó biến sắc, lại còn có khả năng chém rách không gian từ đó lợi dụng lỗ hổng xuyên toa không gian đến bất kì một nơi nào đó trong Nguyệt Long Đại Lục mà không chịu phản phệ hoặc trả giá nào. Chỉ cần ngươi có đủ thực lực hoàn toàn luyện hóa Xích Diễm Kiếm thì ngươi liền có thể làm được điều đó.

  Xem đi, Thần Binh mà vô số tu sĩ ước ao tha thiết đã chú định là của nhân vật chính không ai có thể giành lấy. Nhân vật chính đúng là nhân vật chính, đủ mạnh mẽ nha. À mà những chuyện này đều là y viết mà. Y cảm thấy bản thân đang bắt đầu lọt vào con đường tự luyến, làm sao đây?

  Hệ thống khinh bỉ nhìn kí chủ nhà nó một cái. Suy nghĩ không đâu, thật quá mất mặt mà.

  Dực Kì Thiên tỏ vẻ cảm kích nhận kiếm rồi cúi đầu vái tạ y. Bốn đệ tử kia của y thì nhìn Dực Kì Thiên với vẻ mặt hâm mộ nhưng không có vẻ ghen tỵ. Chỉ điều này đã có thể nói lên tâm tính của bốn vị đệ tử này rất kiên định, rất khó bị ngoại vật làm tâm cảnh bất ổn.

  Nếu là đệ tử nhà khác mà thấy tiểu sư đệ mới nhận được sư tôn ưu ái như vậy thì chắc hẳn có ít nhất một vị trong số họ đã sớm nổi lòng ghen tỵ đến chết. Nào có như bốn sư huynh đệ tỷ muội này ai cũng không có lòng ghen tỵ.

  Chỉ là thật không nghĩ ra tương lai xảy ra chuyện gì lại có thể khiến sư đồ bằng mặt không bằng lòng, năm sư huynh đệ tỷ muội này trở mặt thành thù. Thật khiến người ta tiết than.

  Họa Khiết Vũ lại dặn dò vài điều rồi rời Minh Tâm Điện trở về phòng. Sau khi y đi thì chỉ còn lại năm sư huyng đệ tỷ muội này kéo nhau hàn huyên mà thôi.

  "Ngũ sư đệ, đệ chỉ mới nhập môn thôi đã được sư tôn tặng cho một thanh linh khí. Sư tỷ ta đây thật ghen tỵ với đệ. Còn nhớ lúc mới nhập môn, sư tỷ ta chỉ nhận được vài câu nói quan tâm có cũng như không của sư tôn thôi. Nào có giống như đệ. Người so với người quả là tức chết mà." Âm Vũ kéo tay Dực Kì Thiên mà giả vờ hờn dỗi nói.

  Quân Thiên Hòa không biết kiếm đâu ra một cây chiếc phiến mà gõ nhẹ đầu Âm Vũ như trách mắng nói. "Sư muội, không được hồ nháo. Muội nói vậy kẻo khiến ngũ sư đệ hiểu nhầm thì sao?"

  Lại quay sang Dực Kì Thiên vội giải thích. "Ngũ sư đệ, đệ đừng để ý lời tứ sư tỷ của đệ nói. Nàng ta chính là giả vờ giận dỗi thôi, không có ý gì khác đâu. Sư tôn tặng đệ Tử Linh Kiếm chính là muốn đệ có thể nghiêm túc chăm chỉ tu luyện, đừng phụ sự trông mong của sư tôn với đệ."

  Thượng Quan Phi Dương cũng xen vào nói. "Nhị sư đệ nói đúng đó. Tử Linh Kiếm này chính là kiếm do sư tổ ban tặng cho sư tôn nhân lúc người Trúc Cơ thành công. Lúc đó sư tổ cũng từng đặt rất nhiều kì vọng vào sư tôn. Mà nói cũng hay, hầu như Thương Kiếm Phong Chủ đều có gần một nửa là được truyền tay nhận Tử Linh Kiếm từ sư tôn của mình. Đệ đừng xem thường Tử Linh Kiếm, có nó thì địa vị của đệ trong Thương kiếm Phong là không ai có thể khinh thường."

  "Tuy Tử Linh Kiếm không thể giống Thương Thần Kiếm trở thành biểu tượng Phong Chủ Thương Kiếm Phong, nhưng nó lại đại biểu cho sự xem trọng của Phong Chủ cho đệ tử của mình, khả năng người nhận ban thưởng Tử Linh Kiếm thành Phong Chủ không có sáu thì cũng là năm phần trên mười phần."

  Dực Kì Thiên biểu hiện kinh ngạc, lại mang chút áp lực nói. "Sư tôn, người thật sự coi trọng đệ đến vậy sao?"

  Âm Vũ vội trấn an nhẹ nhàng nói. "Sư tôn quả thật rất coi trọng đệ. Cho nên đệ không được để sư tôn thất vọng, có biết chưa?"

  Dực Kì Thiên rơm rớm nước mắt gật đầu kiên định nói. "Đệ nhớ kĩ. Đệ sẽ không khiến sư tôn thất vọng."

  Năm sư huynh đệ tỷ muội lại hàn huyên vài câu. Sau đó Thượng Quan Phi Dương dẫn Dực Kì Thiên đến phòng ở mới.

  Vừa vào phòng, vẻ mặt hài đồng non nớt từ ngây thơ trở nên sắc bén vô cùng. Đáy mắt lóe lên tia hàn quang không rõ ý.

  Coi trọng!

  Ha ha.. Nực cười. Y chỉ xem hắn là vật thay mạng cho người y yêu mà thôi.

  Còn hắn, thì có là gì đâu.

  Trước cho hắn sự ôn như và quan tâm vô bờ bến. Sau lại đẩy y xuống đáy cốc của sự hận thù.

  Làm sư mà như thế sao?

  Như vậy mà đáng làm sư sao?

  Dối trá, ti bỉ, dơ bẩn.

  Nhìn lại Tử Linh Kiếm trong tay. Nhắm lại đôi mắt điều chỉnh cảm xúc, tay nắm chặt Tử Linh Kiếm, gân xanh nổi lên trên mu bàn tay nhỏ bé gầy yếu.

  Thanh kiếm này đã được thi triển chú Trọng Khinh Thuật, xóa bỏ trọng lượng nặng của thanh kiếm để hắn có thể cầm dễ dàng hơn.

  Nhìn thấy Tử Linh Kiếm, hắn chỉ cảm thấy đau đớn khó thở.

  Nếu không phải bị y nói rõ thân phận mang huyết mạch ma tộc thì hắn đã không đi trên con đường đầy máu kia rồi.

  Sớm biết sau này sẽ phải chịu tổn thương ra sao. Hà tất phải níu kéo chút ấm áp sớm nở tối tàn này. Chỉ là.. hắn buộc phải đi tiếp.

  Rất muốn có ai đó giúp hắn thoát khỏi cuộc sống này. Hắn thật sự rất mệt mỏi.

  Bỗng nhớ đến ' người bảo vệ bí ẩn ' lúc trước. Thầm tự hỏi không biết có thể gặp lại người đó hay không? Thật rất muốn gặp người đó. Không biết người đó có thể giúp hắn giải thoát hay không? Thật mong chờ.

  Không biết liệu người đó
   
 15. Giangthientuyet

  Giangthientuyet Giáng Thiên Tuyết Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Giải Đáp Nhiệm Vụ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dực Kì Thiên biểu hiện kinh ngạc, lại mang chút áp lực nói. "Sư tôn, người thật sự coi trọng đệ đến vậy sao?"

  Âm Vũ vội trấn an hắn, vẻ mặt ôn nhu có phần hâm mộ. "Sư tôn quả thật rất coi trọng đệ. Cho nên đệ không được để sư tôn thất vọng, có biết chưa?"

  Dực Kì Thiên rơm rớm nước mắt gật đầu kiên định. "Đệ nhớ kĩ. Đệ sẽ không khiến sư tôn thất vọng."

  Năm sư huynh đệ tỷ muội lại hàn huyên vài câu. Sau đó Thượng Quan Phi Dương dẫn Dực Kì Thiên đến phòng ở mới.

  Vừa vào phòng, vẻ mặt hài đồng non nớt từ ngây thơ trở nên sắc bén vô cùng. Đáy mắt lóe lên tia hàn quang không rõ ý.

  Coi trọng!

  Ha ha.. Nực cười. Y chỉ xem hắn là vật thay mạng cho người y yêu mà thôi.

  Còn hắn ở trong lòng y lại chẳng đáng một đồng có thể từ bỏ bất cứ lúc nào.

  Trước cho hắn sự ôn nhu và quan tâm vô bờ bến. Sau lại đẩy hắn xuống đáy cốc của sự hận thù.

  Như vậy mà đáng làm sư sao?

  Dối trá, ti bỉ, dơ bẩn.

  Nhìn lại Tử Linh Kiếm trong tay. Nhắm lại đôi mắt điều chỉnh cảm xúc, tay nắm chặt Tử Linh Kiếm, gân xanh nổi lên trên mu bàn tay nhỏ bé gầy yếu.

  Thanh kiếm này đã được thi triển chú Trọng Khinh Thuật, xóa bỏ trọng lượng nặng của thanh kiếm để hắn có thể cầm dễ dàng hơn.

  Nhìn thấy Tử Linh Kiếm, hắn chỉ cảm thấy đau đớn khó thở.

  Nếu không phải bị y nói rõ thân phận mang huyết mạch ma tộc thì hắn đã không đi trên con đường đầy máu kia rồi.

  Sớm biết sau này sẽ phải chịu tổn thương ra sao. Hà tất phải níu kéo chút ấm áp sớm nở tối tàn này. Chỉ là.. hắn buộc phải đi tiếp.

  Rất muốn có ai đó giúp hắn thoát khỏi cuộc sống này. Hắn thật sự rất mệt mỏi.

  Bỗng nhớ đến ' người bảo vệ bí ẩn ' lúc trước. Thầm tự hỏi không biết có thể gặp lại người đó hay không? Thật rất muốn gặp người đó. Không biết người đó có thể giúp hắn giải thoát hay không? Hắn thật sự rất mong đợi điều đó bởi hắn đã chán cuộc sống này.

  Họa Khiết Vũ sau khi trở về phòng thì tiến vào trạng thái xả vai. Y xoa xoa mặt lầm bầm lẩm bẩm. "Cả ngày làm mặt liệt khiến cơ mặt lão tử đơ hết cả rồi."

  Hệ thống: [ Kí chủ, ngài đừng càm ràm nữa. Nhân thiết là do ngài định, đây là tự làm tự chịu.]

  Họa Khiết Vũ khoé miệng giật giật, tuy hận nghiến răng nghiến lợi nhưng lời hệ thống nói là thật, y cũng không có cách nào phản bác.

  Hiện tại Dực Kì Thiên đã bái vào môn hạ của Thương Kiếm Phong đồng nghĩa với việc kịch tình đã bắt đầu giai đoạn Ôn Nhu Chết Người đầu tiên.

  Từ lúc luyện khí cho đến kết kim đan, Dực Kì Thiên trong nguyên tác chỉ tốn hai mươi năm đã có thể kết đan trở thành tu sĩ Kim Đan Kì trẻ tuổi nhất tu chân giới lúc bấy giờ. Còn hiện tại y nghĩ với kinh nghiệm của Dực Kì Thiên gần vạn lần luân hồi chắc chắn thời gian đó sẽ rút ngắn hơn nhiều.

  Có lẻ chưa đến mười lăm năm cũng không chừng.

  Hai mươi năm kế tiếp, nếu dựa theo nguyên tác thì y phải tỏ ra đối tốt cực kì với Dực Kì Thiên, lấy được hảo cảm của hắn để sau này có thể dễ dàng soát giá trị cừu hận đỉnh điểm.

  Nhưng vấn đề là hắn đã trãi qua không biết bao nhiêu sóng to gió lớn khiến muốn soát độ hảo cảm của hắn e rằng rất khó.

  Hệ thống thật sự cảm thấy đau đầu về mớ suy nghĩ loạn thất bát tao của kí chủ nhà nó, bèn không nhịn được nói. [ Kí chủ, ngài không cần nhất thiết phải soát độ hảo cảm của Dực Kì Thiên. Hắn tự biết bản thân phải làm những gì để duy trì kịch tình. Công việc của ngài hiện tại là bù vào các lỗ hổng tình tiết truyện, điều khiển dòng chảy lịch sử đi hướng có lợi cho sự phát triển sau này. Rồi từ đó hoàn thành nhiệm vụ.]

  ".. Ờ ha, ta quên."

  Họa Khiết Vũ cảm thấy tấm tắc không thôi. Vậy ý của hệ thống tức là nói, cho dù ta không làm gì cũng sẽ bị nhân vật chính thân ái cho người tháo nát cúc đến chết, rồi bằm thây vạn đoạn, róc da tróc thịt, nghiền xương thành tro, hồn bị ném vào Thần Hỏa luyện mấy trăm năm rồi hồn phi phách tán hả?

  Y vuốt mặt vài cái cho tỉnh táo. Thầm nghĩ thôi kệ, có lẽ y sẽ rời khỏi đây trước thời hạn đó thì sao. Chắc hệ thống sẽ không hố kí chủ của nó đến vậy đâu ha.

  Thời gian sau đó, Họa Khiết Vũ một mặt tỏ ra cao lãnh, như có như không quan tâm tiến độ tu luyện của Dực Kì Thiên, cố gắng không tạo ra sự khác biệt gì so với ' Họa Khiết Vũ ' trong nguyên tác. Y cũng chưa muốn nhanh như vậy đã bị Dực Kì Thiên phát hiện ra sự khác biệt và bị khám phá ra thân phận.

  Lí do chỉ có một là y ghét phiền phức. Ai biết Dực Kì Thiên sầu khi biết y không phải là nguyên chủ sẽ đối xử với y ra sao. Cho nên vì đảm bảo an toàn vẫn là trên hết.

  Cứ thế mọi chuyện có vẻ đều ở trạng thái bình thường trôi qua yên bình. May mắn nhờ có hệ thống giúp sức mà y không bị lòi đuôi.

  Nhân vật chính thật không hổ là nhân vật chính, chỉ trong vòng ba ngày đã liên tiếp đột phá Luyện Khí Kỳ tầng một lên tầng hai, hiện tại đã sắp chạm mốc tầng ba. Khiến mọi người được dịp kinh ngạc rớt cả tròng mắt.

  Họa Khiết Vũ nhìn mà vừa mừng vừa lo. Mừng vì nếu nhân vật chính tu vi tăng nhanh thì kịch tình cũng dễ thuận lợi phát triển. Lo vì đến nay y vẫn chưa tìm được đầu mối hoàn thành nhiệm vụ chung cực.

  Nếu Dực Kì Thiên trưởng thành quá sớm mà y lại chưa nghĩ ra cách hoàn thành nhiệm vụ thì đúng thật sẽ rất bó tay bó chân. Vì ai biết đến lúc ấy mọi chuyện sẽ diễn ra đến giai đoạn gì.

  Nhiệm vụ ra cho y là phải ' đưa thế giới đơn Đế Thần Thiên Địa đi đến sự hoàn mĩ hình thành Vị Diện '. Mà các yếu tố để có thể đưa một thế giới đơn trở thành một vị diện hoàn chỉnh cần trải qua ba giai đoạn đầu là: Cốt truyện, pháp tắc và tín ngưỡng lực

  Cốt truyện yêu cầu sự chặt chẽ về các logic trong truyện từ nhân vật cho đến nội dung, cần có sự rõ ràng và mạch lạc.

  Pháp tắc ban đầu chính là hoàn cảnh thế giới được xây dựng dựa trên ý tưởng của tác giả về thế giới này.

  Tín ngưỡng lực chính là sự yêu thích, kính trọng, tôn sùng của đọc giả vào một cuốn sách hay nhân vật trong sách.

  Đối với cốt truyện y có khá nhiều tự tin về tính logic và chặt chẽ trong các mối quan hệ giữa các nhân vật.

  Pháp tắc thì lúc viết truyện y chỉ nghĩ đến một số điều cơ bản. Tuy nhiên trong mấy tháng này, y có xem xét một chút về thông tin ở thế giới này thì phát hiện ra thế giới này có rất nhiều thứ y không đề cập đến vẫn tồn tại. Xem ra, thế giới này có công năng tự bổ sung lỗ hổng để dần hoàn thiện bản thân. Bất quá, y vẫn tò mò những thứ này là dựa vào đâu để bổ sung vào.

  Hệ thống tri kỉ giúp y giải đáp nghĩ hoặc. [ Thế giới Đế Thần Thiên Địa đã sớm tự sinh ra ý thức, có thể nói nó chính là Ý Thức Thế Giới. Mỗi thế giới đơn sau khi sản sinh ra Ý Thức Thế Giới thì tỉ lệ hình thành Vị Diện sẽ cao hơn nhiều. Ý Thức Thế Giới tồn tại tựa như một người giám sát, xét xử, định tội, xử phạt, điều hòa, bổ sung.. tất cả mọi chuyện trong thế giới của nó.]

  [ Để có thể sớm hình thành Vị Diện, thì pháp tắc không thể thiếu. Chính vì thế Ý Thức Thế Giới luôn cố gắng hoàn thiện và dưỡng dục pháp tắc cho bản thân. Có điều nó tuy có ý thức nhưng linh trí ban đầu không cao, những thứ hiện tại kí chủ thấy đều là do Ý Thức Thế Giới cùng một số Vị Diện Sứ Giả hỗ trợ bổ sung, đa phần đều là sao chép từ các thế giới tương tự khác mà ra.]

  [ Nếu cứ để cho Ý Thức Thế Giới tự chữa trị và bổ sung pháp tắc thì không biết năm nào tháng nào mới có thể hoàn thành. Đây cũng là lí do tại sao lại xuất hiện các Vị Diện Sứ Giả làm công tác hỗ trợ, và Vị Diện Chi Chủ quản lí và phát triển pháp tắc.]

  [ Ý Thức Thế Giới chung quy không có suy nghĩ độc lập đầy sáng tạo, cũng khó có thể sản sinh ra linh trí giống một người bình thường. Nên pháp tắc mà nó đặt ra khó tránh khỏi thiếu hụt rất nhiều, lúc này vai trò của các Vị Diện Sứ Giả và Vị Diện Chi Chủ được hiển thị rõ rệt.]

  [ Hiện tại Đế Thần Thiên Địa đã bước đầu ổn định về mặt pháp tắc. Tuy nhiên, về dòng chảy lịch sử liên quan quá khứ, hiện tại và tương lai lại xảy ra vài gián đoạn gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn mĩ hình thành Vị Diện. Ý Thức Thế Giới không thể suy nghĩ cách giải quyết, vì chuyện này yêu cầu độ khó cực cao. Đây cũng là lí do tại sao cần thiết có một Vị Diện Chi Chủ xuất hiện giúp can thiệp vào việc điều khiển mọi thứ đi đúng đường ngay.]

  Họa Khiết Vũ nghe cái hiểu cái không. Thật sự là lời giải thích này có hơi rối. Y nghĩ nếu học mấy thứ này chắc trăm năm cũng chưa thực sự nắm giữ hoàn toàn.

  Y nghe thấy có vài chỗ công nhận rất khó hiểu mà cũng như hiểu. Thỉnh thoảng nghĩ cũng không biết bản thân hiểu hay không hiểu.

  "Vậy tóm lại chính xác là ta hiện tại cần làm là gì?"

  [ Bổ sung và đưa dòng chảy lịch sử đi đúng hướng để có thể hoàn mĩ hình thành mối quan hệ quá khứ, hiện tại và tương lai tốt đẹp.]

  [ Dựa theo cốt truyện cũ thì Dực Kì Thiên từ thiếu niên trong sáng sau lại đi con đường hắc hóa trả thù tàn nhẫn các đại tông môn tiên phái khiến Tu Vực rơi vào hỗn loạn, tu chân giới suýt đi đến bờ vực diệt vong. Yêu Tộc xuất thế họa loạn thiên hạ, đứng mũi chịu sào chính là Nhân Tộc, chiến hỏa khắp nơi, thây chất thành đống, oán khí nồng nặc có thể chiết xuất thành nước. Tu Chân Giới không gượng dậy nổi, Yêu Tộc cùng Ma Tộc lại lấy Nhân Giới làm trận bàn khai chiến, kết quả nguyên khí đại thương. Cho dù ngàn vạn năm sau cũng chưa chắc khiến trở lại vẻ hưng thịnh như xưa. Điều đó rất bất lợi đến sự phát triển của một Vị Diện.]

  * * *

  ⚜️ Lời của tác giả:

  • Trước hết thành thật xin lỗi mọi người vì đã chậm trễ ra chương. Hiện tại tác giả đang gặp vài khó khăn trong cuộc sống, cũng không chắc có thể duy trì 2-3 chương trong 1 tuần.

  • Nếu chư vị đọc giả yêu thích tác phẩm của tác giả, mong muốn ra chương đều đặn thì có thể tùy theo hoàn cảnh mà lựa chọn các cách giúp đỡ sau.

  • Hãy tham gia vào group [ Tử Nguyên Cung - Giáng Thiên Tuyết], fan page [ Tử Nguyên Cung - Giáng Thiên Tuyết] để theo dõi các thông báo về các truyện mà bạn quan tâm nhé.

  ️ 1/ Tải app MangaToon cày view truyện. ️

  • Tác giả hiện có đăng tải một số tác phẩm trên app này, bên đó có trả phí nhuận bút nhưng yêu cầu lượt xem cao. Chính vì vậy tác giả rất cần chư vị đọc giả giúp sang bên đó cày view giúp tác giả.

  • Bên MangaToon có phúc lợi, nếu lượt xem cao sẽ được thưởng lương hỗ trợ. Lại có cơ hội xuất bản sách. Làm một tác giả ai cũng mong muốn sách của mình được xuất bản, mà tác giả cũng không ngoại lệ. Thành thử hi vọng mọi người giúp đỡ share truyện, cày view hộ tác giả.

  • Danh sách truyện đăng trên MangaToon

  √ Hệ Thống Xuyên Thư: Vị Diện Chi Chủ

  √ Hoa Phong Bạch Vân (đang xét duyệt)

  ️ 2/ Mua truyện ủng hộ tác giả. (KHÔNG BẮT BUỘC) ️

  • Nếu chư vị đọc giả cảm thấy truyện tác giả viết hay, yêu mến và thích đọc. Thì các đọc giả hoàn toàn có thể bỏ phí để đọc truyện trợ giúp cuộc sống hằng ngày cho tác giả.

  • Đây là chuyện KHÔNG BẮT BUỘC nên nếu các bạn không thích có thể bỏ qua, thỉnh không cần tùy tiện chỉ trích tác giả này kia, nói gì mà "bày đặt bán truyện, mua truyện trong khi bản thân viết truyện không tốt". Tác giả cũng không ép các bạn phải mua truyện đọc.

  Cứ thuận mua vừa bán, hai bên vui vẻ thế thôi.

  • Thân là tác giả, ai không muốn được sống nhờ vào những cuốn sách mình viết. Nên mục đích của tác giả tuy là kinh doanh nhưng tự nhận cũng không phải khác người.

  • Tác giả cũng nói rõ luôn. Tác giả không dám nói bản thân tài viết lách giỏi gì, văn phong siêu hay cỡ nào. Nên nếu đọc giả cảm thấy tác phẩm của tác giả không đáng bỏ tiền để mua thì có thể im lặng lướt qua. Tác giả tuyệt sẽ không oán than gì. Nhưng nếu lợi dụng chuyện này công kích gây tổn thương tác giả thì các bạn quá đáng lắm luôn á. Oahuhu.

  • Còn bạn nào sẵn sàng bỏ tiền để mua truyện đọc thì tác giả rất vui lòng nhận. Vì nó cho thấy tác giả đã và đang thành công trên con đường mình chọn. Tác giả cũng hứa hẹn sẽ có nhiều phúc lợi cho các bạn, tuyệt không để các bạn chịu thiệt.

  • Phí cũng không mắc lắm đâu, nếu bạn theo cách 2 thì hoàn toàn có thể theo được.

  ☸️Có hai cách trả phí:

  ✔️ Cách 1: Trực tiếp ib cho fb Giáng Thiên Tuyết (Phụng Thần Cung Chủ) (. Giáng Thiên Tuyết ) để mua truyện XEM TRƯỚC với các gói mua sau:

  • 20k = 5 Chương

  • 50k = 13 Chương + free 2 Chương

  • 100k = 25 Chương + free 5 Chương

  ➡️ Lưu ý: Với gói mua 20k và 50k các bạn có thể trả bằng thẻ card Viettel. Gói 100k có thể trả bằng thẻ card Viettel hoặc chuyển khoản theo Số Tài Khoản sau:

  Số TK 060161777660

  Chủ TK: Nguyễn Thị Thanh Thanh

  Ngân hàng: Sacombank

  Phúc Lợi Mua Chương / Truyện.

  • Đọc giả nào là người yêu cầu mua chương đầu tiên trong ngày sẽ được free 2 chương kế tiếp tặng kèm. Đọc giả mua chương thứ hai trong ngày sẽ được free 1 chương kế tiếp tặng kèm. Đọc giả mua chương thứ ba trong ngày trở đi sẽ không có quà nhưng sẽ tính [ 2 điểm] phiếu mua truyện. Cứ góp được [ 5 điểm] thì sẽ được đổi 1 chươmg truyện bất kì.

  • 2 lần mua truyện gói 20k và 1 lần mua truyện gói 50k, 100k sẽ được thêm vào box chat [ Tư Hạo Điện - Tử Nguyên Cung] .

  • Vào box bạn có thể sẽ được tác giả trực tiếp giải thích tình tiết truyện, tiết lộ tình tiết truyện..

  [ Loading..]

  ➡️Lưu ý: Đối với cách 1 áp dụng cho những bạn muốn xem nhiều chương mới trước thời gian quy định đăng truyện chính thức. Cho nên nếu bạn nào không muốn chờ truyện ra theo thời gian quy định mà muốn xem trước hãy mua. Giá quý là vì nếu có bạn đặt hàng, tác giả sẽ ưu tiên viết để giao truyện.

  ✔️ Cách 2: Trả phí trên web VNO. (Rẻ hơn so với cách 1)

  •Ngoài app MangaToon, tác giả còn đăng truyện trên web VNO. Đây là web truyện có thu phí. Tùy vào độ dài các truyện mà mức phí tác giả quy định khác nhau.

  Truyện có số chương trên 100 chương, giá mỗi chương là 1000k. Thu phí từ chương 21.

  Truyện có số chương từ 20 chương đến 100 chương, giá mỗi chương là 2000k. Thu phí từ chương thứ 21.

  Truyện ngắn dưới 20 Chương có thể free hoặc quy định giá là 10k = 5 Chương.

  Đoản văn miễn phí.

  Lịch đăng chính thức

  ⚜️ Nguyệt Phong Trọng Sinh

  • T3 và T6 hàng tuần. Mỗi ngày 2 chương, 1 tuần 4 chương.

  Ngày lễ, hội, vui hay buồn sẽ có thêm chương. [ Cái này là tùy theo tâm trạng của tác giả. Tác giả F. A nên không ham đi chơi. Sợ bị vả cẩu lương ngập mặt]

  ⚜️Hiện tác giả ưu tiên ra chương cho các bộ sau. Các đọc giả có thể xem xét.

  • Hoa Phong Bạch Vân - tiên hiệp, xk

  • Hệ Thống Xuyên Thư: Vị Diện Chi Chủ - hệ thống, xk

  • Nguyệt Phong Trọng Sinh - cổ đại, trọng sinh

  • Phụng Thần - tiên hiệp, sư đồ luyến

  ⚜️Các tác phẩm khác:

  • Chí Tôn Cường Giả - huyền huyễn, xk

  • [..] - tiên hiệp, sư đồ luyến

  • Họa Vũ Quốc - xuyên không, cổ đại, np, nữ cường

  • Anh Hãy Nói Yêu Em - hiện đại, học đường, thanh xuân

  • Tập Đoản sư đồ luyến:

  • Tập đoản thường:

  ⚛️ DỰ ÁN

  • Mộng Ảo Tu Tiên - tu chân, nữ cường, nó

  • Hạnh Phúc Mong Manh - Tổng Tài, hiện đại
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...