1. Chú ý: Tài khoản của bạn chưa được xác minh, hãy vào đây nâng cấp thành viên chính thức để được đăng bài kiếm tiền và đọc các nội dung ẩn tại diễn đàn: Nâng cấp tài khoản

Hãy là công chúa của riêng mình - quỳnh chi

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Quynhchile20, 13 Tháng bảy 2018.

 1. Quynhchile20

  Quynhchile20 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  192 0
  Hãy Là Công Chúa Của Riêng Mình - Quỳnh Chi

  Bạn đã từng tự ti về bản thân mình? Bạn nghĩ mình luôn kém may mắn? Bạn nghĩ mình nhỏ bé giữa thế giới này, không xinh đẹp, không giỏi giang và bạn luôn nhốt hồn mình vào những bế tắc?

  Tôi cũng đã từng có những suy nghĩ tiêu cực như vậy, không dám theo đuổi mơ ước vì nghĩ không có khả năng, tôi không tin vào chính bản thân mình, tôi luôn bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét xung quanh khiến tôi chùn bước, tôi có quá nhiều nỗi sợ.

  Năm tôi thi chuyển cấp, cô dạy thêm Toán nói rằng tôi sẽ rớt, ngay cả trường điểm thấp nhất tôi cũng không đủ khả năng, cô dạy Văn trên trường tôi thì bảo ước mơ vào được trường nào cũng chỉ là ước mơ thôi, phải xem lại mình đủ khả năng hay không và sau đó tôi chuyển chỗ học thêm Toán, tôi chuyển sang học thầy chủ nhiệm lớp tôi, thầy giúp đỡ tôi rất nhiều, ban đầu tôi không định chọn trường mình mơ ước đâu nhưng nhờ sự động viên của thầy, thầy nói tại tôi bi quan quá. Cuối cùng tôi đành liều chọn nguyện vọng 1 trường đó và tôi đã đậu, số điểm của tôi còn dư 4 điểm so với điểm chuẩn.

  Tôi nhận ra rằng có 4 điều để giúp bản thân tốt hơn:

  1. Tin vào bản thân.

  2. Đừng mất niềm tin vào bản thân.

  3. Hàng trăm lần đừng mất niềm tin vào bản thân.

  4. Hàng ngàn, vạn lần xin đừng mất niềm tin vào bản thân.

  Bạn không xinh đẹp, bạn không giỏi giang cũng không sao nhưng bạn hãy là một nàng công chúa của riêng mình, khi bạn mệt mỏi muốn gục nhã thì ngay lúc ấy cô nàng công chúa trong tâm hồn bạn sẽ thức tỉnh bạn, giúp bạn vực dậy, ngẩng đầu lên không thì sẽ rơi vương miện đấy. Có thể bạn vất vả, cực nhọc, có thể bạn bị cuộc sống hiện thực dày vò đến nỗi không còn tin vào truyện cổ tích nhưng công chúa trong lòng bạn sẽ nhắc nhở bạn yêu lấy mình. Đừng tự ti về ngoại hình, hãy trang điểm thật xinh, đi mua sắm, đi du lịch và tận hưởng vì bạn xứng đáng nhận tất cả những điều tốt đẹp trên đời này. Bạn có thể không xinh, chưa tìm được hoàng tử cho đời mình, nếu không là công chúa thì cũng là nữ hoàng nhé!
   
  Last edited by a moderator: 10 Tháng hai 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...