Đam Mỹ Hạ Hầu Lãnh Thiên Truyện - Hiên Lâm| Tạm Drop|

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi Hiên Lâm, 19/5/2018.

 1. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Xem: 1,570
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Hạ Hầu Lãnh Thiên truyện

  Tên khác: Ta xuyên vào thế giới đam mỹ.

  Tác giả: Hiên Lâm.

  Thể loại: Đam mỹ, huyền huyễn, xuyên không.

  Văn án:

  Hắn vốn là con người của hiện đại, chẳng hiểu sao bỗng xuyên về cổ trang, không những thế lại còn xuất hiện hai chữ "Đam mỹ" gắn theo to đùng. Lãnh Thiên thập phần bất mãn, ngày đêm cầu nguyện rằng đừng dán mác "Nhân vật chính" lên mình.

  Đến thế giới mới có vô vàn điều kỳ bí mở ra trước mắt Lãnh Thiên, sát cánh cùng hắn là các huynh đệ rất thân thiết ở hiện thực. Dần dần, hắn nhận ra bản thân mình yêu nơi này cực kỳ, quyến luyến đến mức không rời. Liệu hắn còn có ham muốn quay về hay không?

  "Tình yêu cũng giống như uống cà phê vậy. Người khen ngọt, kẻ chê đắng. Chỉ khi ta nghiêm túc thưởng thức từng chút một mới có thể cảm thấy hương vị tuyệt vời của riêng nó."

  Link thảo luận: Các tác phẩm của Hiên Lâm
   
  Admin, Tiểu Thư, Thu thảo2 người khác thích bài này.
  Last edited by a moderator: 14/9/2018
 2. Đang tải...
 3. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ nhất:

  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ nhất
  Chẳng biết từ bao giờ, ta cư nhiên bị xuyên về thế giới cổ đại. Không những thế, đây còn là thế giới đam mỹ.

  Một thanh niên trai tráng như ta, đối với điều này mà nói, thật sự sống không bằng chết.

  Vì sao á? Đơn giản thôi... Đó là vì ta là trai thẳng!

  Một kẻ ngọc thụ lâm phong, vốn là con ông cháu cha, được mệnh danh mỹ nam học đường, người người xem là thần tượng như ta, sao lại nói cong liền cong được chứ!

  Nhưng mà ta không có thị gay, vì ta chưa muốn bị người đời phỉ nhổ. Quan trọng hơn hết, mẹ ta và em gái đều là hủ nữ! Ta sống đến ngày hôm nay chính nhờ người phụ nữ yêu đam mỹ như mạng kia dạy dỗ, ta có thể nỡ bất hiếu được ư?

  Hầy, thế nhưng ta không lo, trong truyện đam mỹ cũng có trai thẳng mà. Vậy nên ta sẽ chỉ bình bình ổn ổn làm nhân vật phụ thôi. Ta còn muốn lấy vợ đẹp sinh con ngoan.

  À, quên mất, chưa giới thiệu, ta tên Hạ Hầu Lãnh Thiên. Ở thế giới thực thì ta vừa tròn tuổi 20, chả biết sao xuyên về đây lại mang tên Hiên Viên Uy - một thằng công tử chỉ mới lên 16.

  - Còn tại hạ là Tống Thuần, phu quân hắn.

  Ừm ừm, cái con người tên Tống Thuần kia thật ra là Trình Tự Vĩnh, kẻ thù truyền kiếp của ta ở hiện đại... Á á! Bậy bậy! Ngươi không phải phu quân ta!

  *​
  Hiên Viên Vũ Long là thiên tài ngàn năm có một. Trên đầu đội trời, dưới chân đạp đất - Tinh thông thiên sử, bậc thầy tiên tri. Hiên Viên gia nhờ ơn ngài mới có chỗ đứng trong "Thập Tam đại tộc". Nhân gian khắp nơi mọi miền đều miêu tả, ngài có dáng người cao ráo, mái tóc trắng khác lạ. Ngài sở hữu khuôn mặt đẹp, nổi bật nhất nốt ruồi son nơi khóe mắt. Nhiều bậc mỹ nhân quốc sắc thiên hương thầm trộm thích ngài, thế nhưng thường bị Vũ Long đại nhân nhẫn tâm cự tuyệt. Họ đồn rằng ngài vô cảm vô dục nên không thể yêu bất cứ ai.


  " - Tên ấy có khi là dân đoạn tụ." - Lãnh Thiên vừa nghĩ vừa ngoáy mũi, trông hắn cực kỳ mất hình tượng.

  - Tiểu Uy, khí thái đó không dành cho công tử thế gia. – Một sư tôn già hòa nhã nhắc nhở hắn. Lãnh Thiên mặt dày bắn gỉ mũi đi rồi mới nói :

  - Sư tôn, người dạy hảo phải, rất hảo a…

  Lãnh Thiên cười lấy lòng, sau đó hắn quay sang chỗ khác ngoáy ngoáy mũi tiếp. Cả Trường Tiêu đình lặng im như tờ, mọi người đương xì xầm bàn tán cũng đành cạn lời nhìn hắn.

  Cái tên vô sỉ… không biết nhục còn thích phô trương.

  - Hiên Viên huynh, huynh nể sư tôn chút. - Một đồng học rỉ tai hắn nhắc nhở. Lãnh Thiên bây giờ mới ý thức được sự lố lăng của mình, liền chầm chậm khôi phục vẻ nghiêm nghị thường ngày. Nhưng chỉ năm phút sau, hắn không ngoáy mũi làm trò cũng lăn ra đất ngủ khì.

  Sư tôn già rất lấy làm lạ, sử sách ông dạy đều thiên về các vị trưởng bối, cốt để học trò ghi nhớ công đức tổ tiên. Thường thì dạy đến tiền bối tộc nào, con cháu tộc ấy đều chăm chú lắng nghe. Một phần do muốn thấy phản ứng của bè bạn xung quanh về tộc mình, một phần vì muốn học tập cố nhân. Thế mà thằng nhóc Hiên Viên Uy này ít nhiều đều không thèm quan tâm.

  Lý do ư? Còn phải hỏi, hắn ta vốn dĩ người nhà Hạ Hầu!

  Lãnh Thiên ngủ tới quên trời quên đất, khi tỉnh dậy chỉ thấy có mỗi hắn và thiếu niên anh tuấn đang ngồi thiền bên cạnh. Thiếu niên này thần sắc cực kỳ tuyệt vời nha, y mặc trang phục cũng hết sức đẹp. Bộ đồ vận trên người y màu xanh nhạt, viền áo trắng kết hợp cùng hoa văn tinh xảo mà mềm mại. So sánh y với tiên giáng trần cũng không ngoa lắm. Lãnh Thiên ngẫu nhiên liên tưởng đến hai cánh trắng vẫy vẫy trong phim hoạt hình ngày nhỏ hắn hay xem.

  Tống Thuần nghe thấy động tĩnh liền mở mắt nhìn. Lãnh Thiên lập tức bị cuốn hút bởi đôi ngươi đen tuyền. Việc y đột nhiên nhắm mắt khiến Lãnh Thiên có hơi hụt hẫng.

  - Ngươi không phải người ở đây. - Tống Thuần lãnh đạm lên tiếng, giọng y chắc nịch như kiểu y đã biết rõ tất cả. Lãnh Thiên cả kinh, vội hỏi:

  - Đúng thế! Đúng thế! Ngươi là tiên nhân nơi nào? Mà ngươi thật sự là tiên nhân đúng không?

  Và vì lời đoán mò "chó ngáp phải ruồi " của anh Thuần, mà trong tâm trí Lãnh Thiên, y đã từ tiên tưởng tượng vụt thành tiên thật.

  Tống Thuần khẽ nhíu mi, mắt vẫn chưa chịu mở, chỉ nói:

  - A Uy thật, trầm tĩnh hơn ngươi nhiều.

  Lãnh Thiên đơ ngươi. Ý gì đây? Là khen thằng Uy gì đó hay chê mình vậy? Sao nghe cứ thấy nhục nhục…

  Sắc trời dần chuyển tối, hắn phát hiện cái con người tựa tiên nhân này cứ kiên nhẫn ngồi thiền hơn ba tiếng, mà y cũng không có chút bất mãn vì phải ngồi lâu. Chẳng bù cho hắn a, nếu bị bắt buộc ngồi yên thì miệng hắn vẫn phải hoạt động mới chịu được.

  - Tự Vĩnh, ngươi không về nhà à?

  - Tống Thuần, không phải Tự Vĩnh.

  - Ừm ừm, Tự Vĩnh… ấy nhầm, Tống Thuần, ngươi không về nhà sao?

  Tống Thuần im lặng một lúc sau khi nghe xong câu hỏi của Lãnh Thiên. Rồi không nói không rằng, y bật đứng dậy, đạp mạnh chân xuống đất, bay biến. Lãnh Thiên bị y dọa lập tức cứng người, sau hắn hoàn hồn, liền ở trong Trường Tiêu đình gào thét:

  - Tiên nhân! Tiên nhân! Ngươi quên người rồi!

  Gọi mãi cũng mệt, biết y sẽ không quay lại, hắn đành lủi thủi tìm đường về. Lãnh Thiên trời sinh bản tính hay quên, huống hồ từ lúc xuyên không đến đây, đây chỉ là lần thứ hai hắn tới Trường Tiêu đình học. Sáng còn có người đưa kiệu rước, tối cùng đồng học đi về. Thế mà hôm nay hắn lỡ ngủ quên, hơn nữa lại gặp phải tên thấy chết không cứu, thành ra vừa đói vừa bị lạc. Đúng là "đã nghèo còn mắc cái eo".

  Đi được nửa đường, đang thơ thơ thẩn thẩn thì "Vụt" một tiếng, trước mặt hắn, Tống Thuần băng lãnh điềm nhiêm xuất hiện. Lãnh Thiên tim đập mạnh tới nỗi khiến hai chân hắn lảo đảo đứng không vững, cuối cùng ngã sầm xuống.

  Lãnh Thiên cố gắng bình tĩnh, nhận thấy người trước mặt mình rất quen thuộc, hắn liền nén sự vui mừng, hỏi :

  - Ngươi đến làm gì?

  - Đưa về. - Tống Thuần lạnh nhạt trả lời.

  Nghe vậy, Lãnh Thiên mừng tới độ nhảy cẫng lên. Hắn tức khắc đứng thẳng. Chẳng quản bàn tay bẩn dính đầy đất, hắn cứ thế đụng chạm vào y phục sạch sẽ của y:

  - Vậy sao? Tốt tốt, mau đi thôi.

  Tống Thuần nhăn mặt, y khéo léo lẩn tránh khỏi bàn tay ấy. Khẽ vung vẩy cho rơi hết cát bẩn, y ngả lưng bế Lãnh Thiên, lần nữa đạp chân bay lên cao.

  Lãnh Thiên lại thêm dịp sợ xanh cả mặt, vội vội vàng vàng ôm chặt cổ y.
   
  Thu thảoVân Mây thích điều này.
  Last edited by a moderator: 5/6/2018
 4. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ hai:
  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ hai
  Tên nhóc Hiên Viên Uy này phụ mẫu đều đủ, tỷ đệ huynh muội cũng không thiếu. Chẳng những vậy, nó còn là con của đại nương tử. Thế nhưng sâu trong trái tim nó, Lãnh Thiên luôn cảm thấy có chút gì đấy vô cùng tủi thân.

  Lãnh Thiên bất chợt nhớ về lời bình luận của em gái mình sau khi xem phim. Con bé đã bảo gì nhỉ? Hình như "không phải cứ con của vợ cả sẽ được cha yêu mến"? Ừm, chắc chắn cuộc đời tên nhóc hắn xuyên vào cũng vậy rồi. Chậc, chấp nhận thôi, dù gì đây chính là thời chế độ đa thê. Lớn lên nhóc có lỡ làm "vợ" người ta cũng đành chịu. Á bậy nữa! Nếu ta vĩnh viễn bị kẹt ở đây, chả phải ta cũng thay nó làm thê thiếp kẻ khác ư? Chết tiệt, miệng quạ đen!

  Sau hồi lâu tự vả, Lãnh Thiên liền ngồi thừ ra ngắm nhìn mông lung, cảm thấy đời như một trò đùa. Trong đầu hắn bây giờ đang xuất hiện hàng vạn câu hỏi "Vì sao", mà điều hắn lo lắng nhất chính là vấn đề không thể xuyên về thế giới hiện đại. Trời ơi, không wifi, không điện tử, sách hay truyện tranh đều "con số 0 tròn trĩnh", sao tôi sống nổi đây?

  - Uy nhi! - Đột nhiên sau lưng hắn bỗng vang lên giọng nói mềm mượt đặc trưng của nữ nhân. Không ai khác, chính là từ mẫu tên nhóc Hiên Viên Uy này. Lãnh Thiên ngoái cổ xem, hắn theo bản năng mà đáp:

  - Vâng?

  Nữ nhân nhìn hắn bằng đủ mọi sắc thái: ôn nhu có, nghiêm nghị có, đến cả phần yêu chiều, răn đe cũng có tuốt. Lãnh Thiên phút chốc toát mồ hôi lạnh, hắn thầm mắng:

  - Tác giả, con người không vi diệu được như thế đâu!

  - Uy nhi! Dạo gần đây con bất ổn lắm! Bình thường con luôn chăm chỉ tu luyện đọc sách, mấy ngày nay con hoàn toàn chẳng thèm đoái hoài đến nữa rồi. - Nữ nhân yêu kiều nhẹ trách móc hắn. Lãnh Thiên lần nữa nổi lên một chập suy nghĩ:

  "- Chết thật, phàm nhân sao tu tiên được? Mà luyện làm sao? Đọc thần chú như phim phù thủy hay phải tung chưởng giống phim kiếm hiệp?"

  Thế nhưng ngoài mặt hắn lại nói:

  - Nương đừng quá khắt khe. Tu tiên gì cũng cần nên nghỉ ngơi tĩnh sức.

  Nữ nhân nghe hắn giãi bày cũng thuận tai, trán nàng giãn dần ra. Nàng bước tới cạnh hắn, khẽ đập lên vai nhi tử của mình.

  - Con tròn 16 tuổi rồi, phải chọn ngày thành thân thôi.

  Lãnh Thiên lập tức sặc nước miếng. Thành... Thành thân?

  Quái, sao ta có thể quên thời xưa cứ tầm tuổi này sẽ kết hôn được chứ? Nếu lấy tuổi ta đối với thế giới đam mỹ đây, hài tử của ta chắc lên ba, lên bốn rồi.

  Phản đối! Tôi còn muốn tự do!

  Hắn chưa biết phản ứng như thế nào thì có hai cô nương bỗng nhiên chạy vào. Các nàng quỳ xuống trước hắn và mẫu thân A Uy. Cô tóc búi báo:

  - Uông phu nhân, Tống công tử đến thỉnh an người.

  Uông phu nhân nghe ba chữ "Tống công tử", sắc mặt lập tức phấn chấn hẳn lên. Nàng kéo tay Lãnh Thiên ra tiếp khách. Vừa đi, nàng vừa vui vẻ nhắc nhở hắn:

  - Thật vinh hạnh, thật vinh hạnh! Uy nhi, con nhớ kỹ, trước mặt y tuyệt nhiên tránh những việc hàm hồ.

  Lãnh Thiên cùng Uông phu nhân ra nghênh đón vị Tống công tử một tay che trời kia. Tống Thuần đang mải mê nhìn ngắm xung quanh, nhận thấy có người liền lập tức nghiêm chỉnh hành lễ.

  - Ha ha, miễn cho con. - Uông phu nhân cười bảo.

  Tống Thuần cũng không khách khí nữa, liền đáp:

  - Đa tạ phu nhân.

  Uông phu nhân vô cùng khoái chí, nàng rất thích đứa trẻ nhỏ này. Y tuy trẻ người mà tài cao, lại không vì thế mạnh Tống gia mà khinh rẻ những kẻ hèn mọn. Uông phu nhân nghĩ hôm nay đúng là cơ hội tốt để nhờ y giúp đỡ nhi tử Hiên Viên Uy, nàng liền đẩy hắn sang bên Tống Thuần. Tống Thuần nửa cố ý nửa vô tình chạm khẽ vai hắn, nhẹ nhàng tới nỗi Lãnh Thiên không hề hay biết. Hành động ấy đã lọt được vào đôi mắt sắc sảo của phu nhân, nhưng nàng chỉ tủm tỉm cười không nói.

  - Thế... Uy nhi, con đưa bạn đi thăm Hoa Liên vườn nhé? - Nàng ra lệnh. Điều đó khiến Lãnh Thiên rất không cam lòng nhìn nàng. Hắn ngáp hai cái rõ to, sau đó kéo Tống Thuần đi theo mình.

  - Rảnh rỗi quá nên tạo việc để bận à? - Lãnh Thiên lên tiếng phá tan không khí buồn chán, câu hỏi của hắn đậm chất mùi "Ta hỏi cho có lệ thôi, trả lời hay không tùy ngươi". Thế nhưng Tống Thuần rất ngoan ngoãn nói:

  - Nghe được tiếng lòng ngươi, thấy ngươi cần giúp đỡ.

  Lãnh Thiên mắt chữ O mồm chữ A kinh ngạc nhìn y. Tiên nhân! Y thật sự là tiên nhân rồi!

  - Ngươi là ai? - Oài, không phải cái gì tiên nhân cũng biết nhỉ? Ví dụ như tên hắn.

  - Hạ Hầu Lãnh Thiên. - Lãnh Thiên đáp, song hắn chỉ thấy Tống Thuần gật đầu, ngoài ra không làm gì hơn. Mất một khoảng thời gian khá dài y mới chịu mở miệng:

  - Hạ Hầu gia đứng thứ ba trong "Thập Tam đại tộc."

  Vâng, cái câu mở đầu thật vô dụng.

  - Nhưng dạo này luôn xảy ra lục đục nội bộ.

  Đó không phải chuyện của tôi.

  - Nếu ngươi chịu giúp ta, ta sẽ dạy ngươi tu luyện.

  Rất tiếc, làm như tôi quan tâ... Hả? Cái gì cơ? Y vừa bảo cái gì? Tu luyện?

  Lãnh Thiên vốn nhăm nhe hai chữ "Tu luyện" từ lâu. Lúc Tống Thuần nói vậy, hắn cảm thấy như được cảnh báo trước khi giẫm phải "bãi mìn".

  Á! Ta lại vô sỉ nữa rồi!
   
  Thu thảoVân Mây thích điều này.
  Last edited by a moderator: 5/6/2018
 5. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ ba:
  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ ba
  Trưởng tử Hạ Hầu gia, Hạ Hầu Vạn Liêu là kẻ hào hoa phong nhã. Chính sự đa tình của gã mà Hạ Hầu gia rơi vào thảm cảnh hỗn loạn. Cụ thể là việc các “bà” chia bè chia phái, cấu kết liên minh để đấu đá với nhau. Thật ra, nếu Vạn Liêu lập chức vị “Đại phu nhân” thì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy, ngặt nỗi tên này lại chỉ cực kỳ sủng ái một người tộc Khuyển Nhung tên Tư Đồ Kiều, húy Thát Na. Kể từ ngày y bước về nhà Hạ Hầu làm thê thiếp Vạn Liêu, quanh năm suốt tháng chỉ thường rong ruổi bên ngoài, ít khi hồi phủ. Vậy nên những thiếp khác của trưởng tử Hạ Hầu mới có gan to như thế.

  Lãnh Thiên huýt gió suy nghĩ, sau đó hắn quay sang hỏi Tống Thuần:

  - Này, vậy Vạn Liêu không quan tâm gì tới dàn hậu cung của mình à?

  Tống Thuần lắc đầu bảo:

  - Trong số những người ấy, chỉ có Kiều đặc biệt nhất.

  - Vì hắn thuộc Khuyển Nhung sao?

  - Không loại trừ khả năng đó.

  Lãnh Thiên “Ồ” một tiếng. Trong cái đầu gần như chưa bao giờ nghĩ nổi chuyện tử tế, hắn khoanh chân gãi gãi cằm, khóe miệng khẽ nhếch gian lên. Tống Thuần tuy không hài lòng với điệu bộ của hắn nhưng lại không dám lên tiếng nhắc nhở, chỉ tò mò hỏi:

  - Ngươi nghĩ ra gì rồi?

  Lãnh Thiên nham hiểm ném ánh mắt đê tiện về phía Tống Thuần khiến y lập tức đổ mồ hôi lạnh. Thuần rùng mình, im lặng quan sát hành động của Lãnh Thiên. Y thấy hắn hết mò tay vào túi áo thì chuyển sang sờ quanh túi quần lục lọi. Thuần lập tức ném một chiếc bao nhỏ về phía hắn. Lãnh Thiên cầm dây bao nhỏ lên dựt dựt, rồi hắn nheo mắt lại và cười xán lạn:

  - Hảo a hảo a, Tống Thuần, vẫn là ngươi thông minh nhất!

  Phải, hắn đang tìm tiền để mua đồ, sau đó hai người đi ra chợ.

  - Mua được rồi, có vẻ hơi đắt, nhưng đẹp. – Lãnh Thiên nhìn hộp đồ trong tay. Tống Thuần từ đầu đến cuối chỉ nhắm mắt tĩnh tâm, hoàn toàn không quan tâm có bao nhiêu cô nương đang phát cuồng vì hai người.

  - Tống Thuần, giả làm dân Hung Nô nhé?

  - Đảm bảo y giết chết ngươi.

  - Quái, tại sao chứ? – Lãnh Thiên ngạc nhiên hỏi, chẳng lẽ trong cái thế giới này vẫn còn chiến tranh giữa người Hán và quân Hung Nô ư?

  Như đọc được suy nghĩ của hắn, Tống Thuần nhẹ gật đầu. Lãnh Thiên tiếp tục nặn óc, cố gắng nhớ xem Trung Quốc cổ đại rốt cuộc có bao nhiêu bộ tộc người. Hắn liên tục lẩm bẩm:

  - Tiên Ti, Sa Đà, Khiết Đan, Nguyệt Chi... – Bỗng Lãnh Thiên reo to lên – Nguyệt Chi! Đúng rồi, Nguyệt Chi thì thế nào?

  Tống Thuần nhanh chóng bịt chặt miệng hắn, y nhìn trước ngó sau rồi nhỏ giọng trách:

  - Ngươi thần kinh, Nguyệt Chi là bộ tộc ăn thịt người!

  Lãnh Thiên tránh khỏi tay y, hắn trừng mắt bảo:

  - Ngươi mới thần kinh, họ là dân phương xa đến sinh sống, ai nói ngươi Nguyệt Chi ăn thịt người? Còn nữa, ngươi đã tận mắt chứng kiến chưa mà nói chắc như đinh đóng cột thế?

  Thấy Lãnh Thiên bất ngờ giận dữ, Tống Thuần ngỡ mình đã chạm nhầm cái “vảy ngược” của hắn. Y thu tay lại, trong lòng nổi lên nhiều cảm xúc mâu thuẫn mà bên ngoài vẫn giữ vẻ lạnh băng. Lãnh Thiên thiết nghĩ dân cổ đại có hơi thiếu kiến thức tân tiến, nét mặt dần hòa nhã. Hắn ngồi xuống khoanh chân và vỗ vai Tống Thuần:

  - Thôi, không trách người không biết. Dù gì ta cũng chẳng đóng giả họ được.

  Tống Thuần thắc mắc, Lãnh Thiên liền nói tiếp:

  - Dân Nguyệt Chi có làn da trắng, mái tóc vàng hoặc nâu. Thằng nhóc Uy có mái tóc nâu, nhưng da đen như than. Ngươi được làn da trắng, vậy mà tóc tai đen từ ngọn lên đỉnh. Ây dà, thật tiếc.

  Tống Thuần nghe xong mới chăm chú quan sát làn da đối phương. Đen như than? So sánh có quá không?

  Thực ra, làn da của Lãnh Thiên (đúng hơn là Hiên Viên Uy) mang màu bánh mật, mỗi khi tắm xong thường khiến cho người khác cảm giác bóng loáng. Hắn không đến nỗi vai u thịt bắp nhưng ít nhất cũng có cơ. Tóm lại, nếu đem hắn quẳng dưới ánh mặt trời, đảm bảo mấy cô nương mê chảy dãi.

  - Mặt chúng ta chắc tên Vạn Liêu biết hết rồi, có lẽ phải “make - up” thôi. – Lãnh Thiên ngắm nghía bộ đồ, nói.

  - “Mếch kấp”? – Tống Thuần khẽ nhíu mi. Người hiện đại sử dụng ngôn ngữ lạ thật đấy. Lãnh Thiên nghe y hỏi thì bỗng nhiên nở nụ cười nham hiểm. Hắn bảo:

  - Để bổn thiếu gia dạy ngươi.

  Sau một lúc lâu mặc kệ Lãnh Thiên đùa giỡn bản thân, Tống Thuần chống tay định đứng dậy ra suối, Lãnh Thiên liền ấn y xuống.
  - Ấy ấy, công tử, ta còn chưa tô môi cho ngươi.

  “ – Tô môi?” – Tống Thuần lập tức mở to mắt. Y đá bay Lãnh Thiên ra, vội vội vàng vàng chạy tới soi mình. Cái quái quỷ gì đây?

  Cơn giận của Tống Thuần phút chốc đạt đến đỉnh điểm. Y phất tà áo một phát, hàng cây đằng sau Lãnh Thiên đồng loạt bị chẻ ngang và đổ ầm xuống. Lãnh Thiên giật mình, hắn theo bản năng đặt tay lên giữa ngực.

  Mặt Tống Thuần đen hết lại rồi...

  - Ngươi... cái tên vô sỉ! – Tống Thuần mắng Lãnh Thiên. Trời sinh Tống Thuần đẹp tựa tiên nhân, lãnh đạm vô cảm, ai sỉ vả y ra sao cũng chẳng khiến y lưu tâm chứ đừng nói đến bắt y phải tỏ thái độ bất mãn. Là người kế vị của Tống gia đứng đầu trong “Thập Tam”, Thuần từ thuở ấu thơ đã được dạy dỗ chu đáo. Sư tôn mỗi ngày theo thường lệ giúp y điều hòa cảm xúc để thích hợp cho sau này tránh xảy ra việc “tư công lẫn lộn”. Vậy mà giờ nhìn xem, kẻ thù y còn chưa từng khiến y cáu gắt như thế.

  Nhưng... Hạ Hầu Lãnh Thiên nổi tiếng là kẻ điếc không sợ súng. Thay vì im lặng, hắn còn thản nhiên đổ thêm dầu vào lửa:

  - Ta hòa đồng, không vô sỉ.

  Tống Thuần sửng sốt. Sao tên này thích bị ăn đập thế nhỉ? Ngứa đòn à?

  *​

  Trưởng tử Hạ Hầu gia ăn mặc phong phanh ra tiếp khách. Lãnh Thiên nhìn hắn bằng con mắt ngạc nhiên vô cùng: mới hơn 20 tuổi đã có gần 25 thê thiếp. Hắn không kiềm chế được mà thốt lên:

  - Kinh khủng!

  Vạn Liêu nhíu mày nhìn khách, gã hỏi:

  - Xin lỗi?

  Tống Thuần chạm nhẹ tay hắn, Lãnh Thiên lúc này mới nhận ra, liền nhanh chóng lấp liếm:

  - À à, tôi đang khen phủ của ngài to quá ấy mà.

  Vạn Liêu bật cười, gã từ tốn nâng ly trà trao Lãnh Thiên. Hắn nhận lấy nhưng chưa vội uống ngay, chỉ khéo léo đá sang chuyện Tống Thuần:

  - Ngài xem, công tử Át Ma Siên với tôi chu du từ quê nhà Lâu Lan đến tận đây, bỗng nhiên một lần dạo chơi trúng phải tiếng sét ái tình của ngài. Y ngày đêm nhớ nhung da diết, chỉ mong được cùng lão gia kết duyên uyên ương. Chi bằng... lão gia ngài thuận ý, hồi môn phía chúng tôi có nhà có xe đủ cả.

  “- Hố hố, thật không phí công anh mày dành hàng tiếng đồng hồ đọc ngôn tình để đi tán gái mà.” - Lãnh Thiên vừa nói vừa cười thầm trong bụng.

  Vạn Liêu say sưa ngắm Tống Thuần cho thỏa. Vị công tử tộc Lâu Lan đây yêu mị quá, mắt sắc mày thanh, mũi cao môi hồng, cộng với bộ y phục đỏ thắm khiêm nhường tô điểm làn da trắng tựa tuyết càng tăng thêm phần diễm lệ. Nếu phải sử dụng từ ngữ thích hợp để miêu tả, bất quá, chỉ có thể là bốn chữ “tiên nhân hạ phàm”.

  - Tuy không hiểu “tiếng sét ái tình” có nghĩa gì nhưng nghe ngươi nói thật lọt tai. Tiểu công tử Lâu Lan nhà ngươi đúng chuẩn xác là cực phẩm bảo bối a. – Vạn Liêu nức nở khen, sẵn tiện tranh thủ vuốt ve tay Tống Thuần.

  “ – Cực phẩm bảo bối? Hắc hắc, chúc mừng! Tống Thuần sẽ nhớ kỹ câu này của mi.” – Ánh mắt Lãnh Thiên bí mật đổ bộ trên khuôn mặt Tống Thuần, cảm thấy y phi thường bình thản. Gặp hắn, hắn sẽ không kiềm được mà xông lên đấm cho trào máu mũi lâu rồi. Nhưng không thể không công nhận vẻ ngoài Vạn Liêu. Trông tuấn tú cực kỳ, chỉ tiếc mỗi cái tính mất nết. Hài da, ông trời nào cho ai vẹn toàn.

  Chẳng biết Tống Thuần đang nghĩ gì, hiện cảm xúc ra sao. Chỉ thấy y từ đầu đến cuối tiếc chữ như vàng, một câu chào xã giao còn không có.

  Bỗng trưởng tử Hạ Hầu gia đột nhiên đứng lên khiến Lãnh Thiên giật nảy mình. Vạn Liêu cúi đầu hành lễ:

  - Chết thật, xin thứ lỗi cho ta. Đón tiếp các ngươi thế này thật không phải.

  Lãnh Thiên trong lòng thầm chửi tục: ”- Thằng ngu này giờ mới nhận ra à? Thầy của mày chết từ hồi mày đang trong bụng mẹ phải không?”

  Lãnh Thiên ngoài mặt lịch sự xua tay:

  - A, không sao, ngài đừng nghiêm trọng hóa vấn đề.

  Thực là một con người hai mặt điển hình.

  Trước lúc rời đi thay đồ, Vạn Liêu dừng lại nhìn Lãnh Thiên một chút, sau gã nháy mắt làm duyên với hắn. Lãnh Thiên gắng gượng mỉm cười trong khi đống thức ăn buổi sáng gào thét đòi tuôn ra ngoài.

  Gớm... Gớm quá... Gớm chết bổn thiếu gia ta!

  Màn đêm dần buông xuống, phủ trùm cả kinh thành rộng lớn. Tuy bên ngoài vẫn còn ồn ào náo nhiệt, song bên trong mọi thứ đã sớm tĩnh lặng. Nói gì thì nói, Tống Thuần “nam trang nữ phẫn” đến giờ này cũng xem như quá giỏi rồi, nếu thêm tý nữa thì chắc y sẽ phát điên mà tàn sát cả tộc Hạ Hầu mất.

  Lãnh Thiên lỡ tay làm đổ chồng kinh thư trong lúc sắp xếp đồ đạc. Hắn vội vã dọn dẹp lại, bỗng một cuốn sổ bìa vàng đã thành công thu hút sự chú ý từ hắn.

  - “Tống Lương Thần Nghi” sử? – Lãnh Thiên khó hiểu nhíu mày khi liếc mắt qua nhãn đề. Người như Tống Thuần cũng biết chọn sách để đọc nhỉ, toàn vớ cái gì học cái nấy.

  Lãnh Thiên giơ vật vừa tìm ra trước mặt Tống Thuần ý muốn khoe. Hắn nham nhở hỏi:

  - Sử gì vậy, sử gì vậy?

  Nói một câu không đầu không đuôi, nếu là người hiền lành cũng sẽ phật lòng. Huống hồ Tống Thuần y thuộc dòng dõi con nhà gia giáo, có thể hoàn toàn chịu nổi đả kích này ư? Y định xù lông mắng Lãnh Thiên, song khi chạm mắt vào cuốn sổ, Tống Thuần lập tức cụp mi, nộ khí cuồn cuộn bỗng dưng bay biến.

  Lãnh Thiên tiếc ngẩn ngơ, còn định chọc để nghe y phát tiết.

  Vậy mới nói sự đời lắm trò cười. Cha mẹ sinh con ra, đặt tên con có ý nghĩa “Lãnh đạo thiên hạ”, cớ sao con lại chỉ mong ước thiên hạ giẫm đạp lên người con...
   
  Vân Mây thích bài này.
  Last edited by a moderator: 5/6/2018
 6. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ tư:
  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ tư
  Tống Lương Thần Nghi – trưởng nữ Tống gia, tuy nàng từ trần sớm nhưng cũng đã rất nhanh để lại cho nội tộc nhiều hối tiếc. Một người con gái hoa nhường nguyệt thẹn, văn võ song toàn, chỉ vì chịu oan ức của nữ nhi thường tình mà phải thắt cổ tự vẫn. Nguyên lai là do mấy vụ lùm xùm trong hậu cung.

  Ừ thì dù “Thập Tam đại tộc” ghê gớm thật đấy, nhưng tất cả đều dưới trướng vua thôi. Một đức minh quân tài ba lỗi lạc, nay bởi muốn làm tròn chữ hiếu mà đem tội oan đổ lên đầu vị Hoàng hậu đương thời. Điều này khiến hàng loạt nhân dân nổi lòng căm phẵn tột cùng, thậm chí còn xuất bản thành sách chỉ sau hai năm.

  Không ai thích bị khơi lại chuyện xấu xưa cũ, bởi có quá nhiều đau thương và nước mắt. Tống Thuần cũng chỉ dám giấu nỗi bi ai vào sâu tận đáy lòng về đại tỷ của mình.

  - Tên Vạn Liêu rất có tố chất làm nhân vật phản diện. – Lãnh Thiên nhận xét – Cả gan giết chết Hoàng hậu cốt để tiểu muội kế ngôi.

  Tống Thuần nhắm mắt không nói, yết hầu y khẽ di chuyển. Lãnh Thiên phất quạt, tay hắn vỗ nhẹ vai y an ủi:

  - Đừng lo, luôn có thứ gọi là “nhân quả báo”. Tội ác Vạn Liêu người không thấu nhưng thiên địa thấu, ta giúp ngươi thay trời hành đạo, diệt trừ mối họa tránh tai vạ mai sau.

  *​

  - Thuần Thuần, dậy nào. – Thần Nghi dịu dàng gọi tiểu đệ. Nàng nâng nó lên, sau đó sắp xếp ngăn nắp chăn gối cho nó. Đôi tay thon dài của nàng cẩn thận lau mặt đứa nhỏ. Thuần ngoan ngoãn ngồi im, nó chăm chú nhìn chằm chằm vào đôi mắt trong veo kia. Thần Nghi bật cười:

  - Mặt tỷ dính nhọ à?

  Tống Thuần lắc đầu. Thần Nghi lau mặt giúp tiểu đệ xong liền đứng dậy chuẩn bị thay đồ cho Thuần. Nàng nói đùa:

  - Khó chịu ở đâu phải bảo, đệ như vậy, ta sẽ tưởng đệ câm mất.

  Tống Thuần đương cố nhếch mép cười thì Thần Nghi đã bóp bầu má phúng phính của nó.

  - Tự của đệ do ta đặt, thế nhưng đệ tuyệt đối không được phép quên húy của mình, nghe chưa?

  Tống Thuần gật đầu. Làm sao nó có thể quên được cái tên “Tống Lương Thần Minh” đầy cao ngạo kia? Một số người không gọi thẳng tên nó mà chỉ xưng hô với biệt danh “Dạ Nguyệt Đơn”. Có chăng vì sinh vào ngày ánh trăng cô độc soi sáng giữa đêm đen tĩnh mịch, thành ra nó cứ luôn trầm lặng và khó gần. Thần Nghi thân là chị ruột, chắc chắn nàng không thể nhẫn tâm bỏ mặc đệ đệ được. Song nàng vốn biết dù cố gắng bao nhiêu, Thần Minh vẫn sẽ vĩnh viễn là Thần Minh, tuyệt đối không thay đổi.

  Năm ấy, Thần Nghi lên 9, Thần Minh 4 tuổi.

  Bốn năm sau, tức khi Thần Nghi đủ tư cách tiến cung, vua Sách Nghiêm vừa tròn 17 đã được cùng Thái thượng hoàng vi hành khảo sát tình hình dân chúng. Bệ hạ bất ngờ bỗng có duyên hội ngộ Thần Nghi và Vạn Liêu (kém Thần Nghi một tuổi). Vạn Liêu nhận thấy vị vua trẻ này đã phải lòng Thần Nghi, gã lập tức tìm kế tách hai người ra, thế chỗ muội mình là Nam Bình. May mắn gặp trúng Thái hậu vốn không ưa trưởng nữ Tống gia, gã nhanh ý cấu kết với mụ hãm hại Thần Nghi, khiến nàng tự kết liễu đời mình, để lại một hoàng nhi còn non dại. Song Nam Bình hoàn toàn khác xa huynh trưởng, nàng từ ấu thơ đã luôn được dạy biết đối nhân xử thế. Sau khi rõ chuyện mình lên ngôi phải đánh đổi bằng một mạng người vô tội, Nam Bình uất hận đại ca đến độ cắn lưỡi tự tử.

  Hôm chịu tang, Tống Thuần tựa đóa bạch liên trên đỉnh núi lạnh, đầu quấn khăn trắng quỳ giữa tuyết giá rơi nước mắt. Y khóc thương cho Thần Nghi, cũng khóc thương cho Nam Bình và thầm mến mộ người thiếu nữ từ trần vì lẽ phải.

  “Nếu như không nhẫn tâm vô tình

  Cố nhân chưa từng chịu uất ức...”

  *​

  - Trớ trêu gì đâu. – Lãnh Thiên buột miệng. Cuốn “Tống Lương Thần Nghi” sử kia thật sự rất biết cách thu hút một kẻ lười biếng như Lãnh Thiên. Có thể nói đây là thứ duy nhất khiến hắn có thể kiên trì đọc xuyên đêm sang ngày. Lãnh thiên gấp sách lại, mặt trời đã lên rất cao rồi mà Tống Thuần vẫn chìm say vào giấc mộng.

  “- Tất cả những con cháu nhà thế gia nào cũng đều vô tổ chức như thế sao?” – Hắn bĩu môi nghĩ. Hừm, lúc xuyên vào thân xác Hiên Viên Uy, khi trời vừa rạng sáng hắn đã thức dậy theo thói quen thời hiện đại, cuối cùng phải hứng chịu hàng trăm ánh mắt sửng sốt về phía mình.

  Làm ứng cử viên cho chiếc ghế trưởng tộc xem ra rất được tự do tự tại. Ăn giờ nào thì ăn, ngủ giờ nào thì ngủ, chỉ cần chăm chỉ tu luyện tăng vi, mọi thứ hết thảy đều OK.

  - Tống Thuần, nếu con gà trống đẻ trứng ngươi mới chịu dậy sớm phải không? – Lãnh Thiên bắt đầu lảm nhảm. Hắn đây chính là đang nổi tính sân si với bọn Tống Thuần đấy!

  Tống Thuần đột nhiên bật dậy, Lãnh Thiên tái xanh mặt giật mình. Hắn hoang mang tự hỏi y có nghe thấy câu nói ban nãy của hắn không. Song Tống Thuần chỉ ngồi đờ ra một lúc rồi hướng Lãnh Thiên thều thào:

  - Nước... nước...

  Hắn hiểu ý y, chân tay mau lẹ rót nước. Tống Thuần chậm rãi uống cứ như đang thưởng thức thứ nước quý. Y vốn là con người của sự trầm tĩnh, không ưa cái gì quá náo nhiệt hoặc quá vội vã, mà hai thứ ấy lại hoàn hảo hội tụ trong tính cách Lãnh Thiên.

  Lãnh Thiên bỗng cảm thấy khả năng cao hắn là đối thủ đấu đá với nam chính Tống Thuần. Tay hắn run lẩy bẩy, vô tình làm rơi chén trà.

  Không, không thể, ta phục vụ nhân vật chính nhất định sống!

  - Ngươi ngơ ngẩn cái gì? – Tống Thuần nhíu mày nhìn Lãnh Thiên. Thực sự y chẳng hơi đâu quan tâm tên thần kinh nếu hắn biết ngừng kiểu ném ánh nhìn thèm khát. Lãnh Thiên phất quạt cười khả ố:

  - Hí hí, Tống công tử, hoàn thành nhiệm vụ rồi, có thể giải phóng thiên tu cho ta được không? Còn nữa, ngươi quen biết cô nương xinh đẹ... Á!

  Lãnh Thiên chưa kịp nói xong đã bị ăn trọn chén trà trên tay Tống Thuần. Y thản nhiên rót chén khác, vừa thổi trà nóng vừa tỏ vẻ khinh bỉ dọa:

  - Vô sỉ, xong việc liền bán ngươi cho Vạn Liêu!

  Lãnh Thiên lập tức bĩu môi. Đùa à, không cần ngươi bán, ta tự cho. Phải bóp cái tính mất nết của gã ra bã, chừa cái thói trăng hoa đi!

  Bây giờ các ngươi gọi hắn là Hoạn Thư cũng được, trông không khác mấy đâu.

  Bọn Lãnh Thiên dùng bữa xong cũng là lúc Vạn Liêu đến thăm. Mục tiêu của gã bây giờ không phải nam nhân Lâu Lan đẹp như tiên sa vận bộ y phục đỏ thắm, mà là thiếu niên hầu cạnh y với làn da màu bánh mật khỏe mạnh.

  “- Nhìn cái con khỉ! Muốn bị chọc mù mắt à?”- Lãnh Thiên cười méo xệch, hai nắm tay hắn sớm đã siết chặt vào nhau. Tống Thuần tiếp tục chạm nhẹ trấn an Lãnh Thiên, tránh cho hắn không nổi cơn đả động người “vô tội”.

  - Ngươi có biết ngươi đẹp lắm không a? – Vạn Liêu cười mê tình chống cằm nhìn Lãnh Thiên. Mắt gã ươn ướt đầy quyến rũ. Gã luôn dùng chiêu độc này để tán tỉnh các nam thiếu niên xanh tươi mơn mởn, hiệu quả 100%.

  Thế nhưng...

  Tống Thuần hết nổi da gà lại đến Lãnh Thiên bụm miệng nôn thốc tháo.

  Vạn Liêu lập tức cảm thấy hổ thẹn nhẹ, liền nghiêm chỉnh ngồi dậy ho khan vài tiếng. Tự tâm gã cũng bắt đầu nhận ra hai người nọ có chút gì đó khiến đại chủ tử Tư Đồ Kiều thua thiệt. Vậy nên trong lòng Vạn Liêu, bọn họ đã đạp đổ gần hết các chủ tử khác. Mà nhìn sao cũng có thể thấy gã một mực sủng ái Lãnh Thiên hơn.

  - Lão gia, phiền ngài chú ý hình tượng. – Lãnh Thiên che quạt, mặt hắn nổi đầy hắc tuyến khi bàn tay không yên phận của trưởng tử Hạ Hầu cứ liên tục “ve vãn” tay hắn. Vạn Liêu cố tình lơ đi câu nói của Lãnh Thiên, nhiệt tình tiếp chuyện với Tống Thuần. Tống Thuần không những không cứu hắn mà còn hình như rất vui vẻ ngồi tán dóc. Lãnh Thiên thầm kêu trời, sau đó hắn bắt đầu “lấy độc trị độc”.

  Lãnh Thiên từ tư thế bị động nhanh chóng đảo chính thành tư thế chủ động, cụ thể là việc hắn hất tay Vạn Liêu ra và làm những gì gã vừa đối xử với mình. Vạn Liêu có chút kinh ngạc nhìn hắn, nhưng rồi gã cũng hứng chí mặc kệ, bản thân thản nhiên tiếp tục “đàm luận”.

  Lãnh Thiên héo hon lời. Tên này vạn phần biến thái, ai ngờ xuyên không về đây mới biết có đứa còn biến thái hơn mình.

  Tống Thuần lịch sự tiễn khách, Vạn Liêu vẫn dấn dứ chưa muốn đi, nói trắng ra là gã bận ngó Lãnh Thiên. Hầu hết những con người đào hoa thường rất thích vật lạ, nay Lãnh Thiên lại là người đầu tiên dám “động thủ” khiến Vạn Liêu mê mẩn triền miên. Khốn nỗi thay, trước khi gã kịp chạy đến vỗ mông hắn vài phát thì bình hoa sứ đã yên vị trên khuôn mặt gã rồi.

  Ờm, bổ sung thêm, kẻ gây họa là Tống Thuần.

  - Mời hồi phủ. – Tống Thuần nhếch mép, dù thế nào trông y vẫn rất nguy hiểm. Vạn Liêu bỗng thấy mình bị lép vế trước uy lực của vị công tử Lâu Lan, liền cúp đuôi bỏ chạy.

  Vạn Liêu ngồi kiệu, gã không nhịn được mà cười vang lên:

  - Ha ha ha! Ta nhặt được tận hai cực phẩm!

  *​

  Chiều tà dần buông xuống, Hạ Hầu phủ có người tới thăm, đó là thứ tử họ Tông Chính, tên Tông Chính Kiên, huynh đệ tốt của Vạn Liêu.

  - Chà chà, cơn gió nào đưa “Ngũ tộc Thập Tam” (tộc thứ năm trong mười ba) đến thăm ta vậy?

  Vạn Liêu kiều diễm nâng chén trà, liếc mắt quan sát bóng dáng vạm vỡ đang tiến vào, gã buông giọng lả lướt:

  - Lâu ngày không gặp, đệ vẫn khôi ngô làm sao.

  Dưới ánh nến lờ mờ chỉ có thể thấy nụ cười tiêu sái của một nam nhân. Vạn Liêu đứng lên rồi lại nằm xuống giường, cổ áo gã cố tình trễ xuống, xương quai xanh gợi cảm phút chốc xuất hiện. Trông gã thật lẳng lơ, thật khêu ngợi.

  - Bớt giỡn đi ông nội. – Câu nói của nam nhân chính thức phá tan bầu không khí mê muội. Vạn Liêu trề môi, không phải ngày xưa chúng ta hay trêu nhau như vậy sao? Có gì đáng ngại ngùng chứ?

  - Ngày xưa là ngày xưa, hồi ấy huynh đã có tận ba nương tử rồi mà vẫn cà chớn như thế. – Kiên lên tiếng trách. Vạn Liêu giơ hai tay sang ngang, gã co một chân, duỗi một chân, hỏi:

  - Bộ bây giờ ta chịu sửa sai chắc?

  Tông Chính Kiên tiến đến nhéo nhẹ má gã, cười:

  - Ít nhất đã chín chắn hơn.

  Vạn Liêu lấy hai tay che khuôn mặt đỏ bừng. Ai da, Kiều a, giờ em về có khi sẽ may mắn thấy trò hề này.

  Nhớ cái cảnh Kiều dựa lưng tựa cửa, lạnh lùng nhếch mép cười khinh bỉ là lòng Vạn Liêu lập tức máu thê nô dâng trào.
   
  Vân Mây thích bài này.
  Last edited by a moderator: 5/6/2018
 7. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ năm:
  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ năm
  Lãnh Thiên thức dậy sau một ngày dài mệt mỏi. Kinh đô San Biên thật sự rất ồn ào và có nhiều thứ thu hút được hắn. Ví dụ như những đại cô nươ... à thôi, bỏ đi. Nói chung nơi nào náo nhiệt, nơi đó hắn ghé thăm.

  Nhân lúc Tống Thuần chưa thức dậy, Lãnh Thiên rón rén “hốt” vài lạng bạc của y mang đi. Hắn nhét vào sâu trong túi áo, tiếp tục đóng giả dân Lâu Lan ra ngoài.

  Người bán hàng rong của San Biên trải dài từ đầu đường đến cuối đường, bước sang phố bên kia chính là Quyết La thành cũng rộng không kém. Nơi ấy tụ hội đầy đủ “Thập Tam đại tộc”, có Trường Tiêu đình nổi tiếng dành cho con cháu thế gia, có thánh địa Y Đằng Thử vạn người biết tới, hay hồ Quang Hồn Phổ Lý trong veo do chính tay Vũ Long xây dựng trước lúc ngài mai danh ẩn tích.

  Lãnh Thiên ngơ ngơ ngắm nghía lung tung, hắn hết mở cái này lại lật cái kia. Bỗng hắn thấy một lão bà hiền hậu ngồi bán kẹo hồ lô gần đó. Hai chân Lãnh Thiên liền hướng chỗ đấy rảo bước.

  - Kẹo này bao nhiêu thế ạ? – Hắn chỉ tay vào đám kẹo. Lão bà mỉm cười ra dấu. Lãnh Thiên nghĩ bà câm, thương cảm lấy nguyên một khoanh bạc nhỏ đưa cho. Bạc vừa rời tay đã bị lão bà ném trả, chẳng những thế bà còn hướng cây gậy chống về phía mặt hắn mắng:

  - Trẻ không tiết kiệm, già cạp đất ăn!

  Lãnh Thiên đanh mặt, đôi mắt hắn mở to, đồng tử co vào...

  Ơ, bà cụ này không bị câm à?

  Đấy, hắn ta là kiểu người dù có chết cũng nghĩ sang chuyện linh tinh được.

  - Ngươi nhìn cái gì? Còn không mau nhặt bạc lên, ra chỗ kia đổi tiền. – Lão bà gõ cây gậy xuống mặt đường lát đá thạch, ý muốn kéo hắn ra khỏi dòng suy nghĩ. Lãnh Thiên giật mình, hắn cuống cuồng nhặt bạc, sau đó vâng lời lão bà chạy nhanh sang quán tửu lâu không xa. Lúc quay về tay hắn cầm một cái túi to, hơn thế còn có mùi hương nữ nhân vương trên áo. Lão bà lại nhăn mặt tỏ vẻ không hài lòng khi hắn tiến đến gần trả tiền.

  - Sao áo ngươi có mùi hương thảo thế? Làm gì trong đấy hả? – Bà chỉa cây gậy sang áo hắn. Lãnh Thiên bó tay cười khổ, đành phải nói sự thật:

  - Bà, bà, lỗi này hoàn toàn không phải do con. Con chỉ giúp mấy nàng kia, ai ngờ các nàng nhào vào quấn lấy.

  Lão bà nghe vậy, thôi không làm khó nữa. Bà vỗ vai hắn hỏi:

  - Danh tự của ngươi là gì hở?

  Lãnh Thiên ngoan ngoãn đáp:

  - Là Hạ Hầu Lãnh Thiên.

  - Lã Tiên? – Lão bà già rồi, tai có hơi yếu, nhầm lẫn là chuyện thường. Ngay bản thân hắn cũng thấy tên “Lã Tiên” nghe hay hay, tâm sớm chấp nhận lấy làm tự cho mình.

  Lãnh Thiên cười đến xán lạn, gật đầu nói:

  - Vâng, đúng thế, Lã Tiên, Lã Tiên a.

  Lão bà bây giờ mới nhìn hắn một lượt, giọng điệu hòa nhã bảo:

  - Ta có hai đứa nội tôn (cháu nội), tuổi có vẻ xêm xêm ngươi. Nương chúng là thứ nữ của Thái úy Công Tôn. Ngươi xem có kết thân bằng hữu được thì cứ kết, ta cho phép ngươi.

  Ý! Con gái nhà Thái úy ư? Hí hí, bổn thiếu gia vớ bở rồi. Ai ngờ nổi bà lão bán kẹo hồ lô gia cảnh khá như vậy chứ! Hầy, đúng là không nên coi thường ai nha.

  Chẳng bao lâu hắn với lão bà đã đứng trước cửa phủ to lớn. Hai người gác cổng lực lưỡng nghiêm trang cúi đầu hành lễ khi nhận ra bà. Lão bà phất tay bỏ qua, cầm tay Lãnh Thiên dắt vào bên trong. Lãnh Thiên vừa đi vừa ngó nghiêng, lão bà thấy thế cầm gậy đánh vào mông hắn. Lãnh Thiên giật nảy mình, vội kiểm điểm bản thân. Bà khẽ gật đầu, nụ cười hiền hậu lần nữa nở trên đôi môi:

  - Hảo, trẻ nhỏ dễ dạy.

  Đan Trạch phủ Âu tuy không nhỏ nhưng cũng không thể khen lớn, chỉ biết nó cực kỳ đẹp. Giữa sân trong phủ còn làm thêm một cái hồ sen. Đến mùa sen nở bung, cảm thấy đẹp mê luyến lòng người. Lãnh Thiên vô tình “quên” phát hiện có hai bóng hình đang ngồi cạnh hồ sen chơi đùa, hắn thản nhiên theo bản năng chống tay xuống thành hồ, rướn thân hít lấy hít để hương sen dịu dàng mà khó phai.

  Hai bóng hình một nam một nữ đương chơi đùa vui vẻ, thấy khách lạ lập tức ngừng nháo. Nữ nhân kia bạo dạn hơn nam nhân, nàng duyên dáng đi như lướt trên mặt đất đến gần khách.

  - Công tử cũng thích kim liên (hoa sen) sao? – Nữ nhân yêu kiều lấy vạt áo che miệng tiếp chuyện.

  Lãnh Thiên không quay mặt nhìn người nói, hắn vẫn mê mẩn ngắm cảnh đẹp đáp:

  - Ừ, ai mà chẳng thích hoa sen. Dù trong ao bùn hôi thối, chúng luôn kiên cường giữ hương sắc thanh tao.

  Nữ nhân bật cười khúc khích. Tiếng cười của nàng giòn tan nghe thật hay. Chính điệu cười ấy đã bắt buộc Lãnh Thiên phải ngoái xem.

  Nữ nhân trước mắt lập tức khiến hắn ngạc nhiên cực độ. Sao... Sao có thể... Đồng Nhã Tử? Là Đồng Nhã Tử ư? Bạn gái ta? Đằng kia, đằng kia còn không phải thằng bạn chí cốt Đồng Ký Thù của bổn thiếu gia?

  Nam nhân cùng muội muội cười vang cả phủ rộng:

  - Công tử, công tử ngài nói nhảm gì thế? Chúng ta đều họ Âu gia.

  Lãnh Thiên hố hàng. Quên mất, đây là thế giới đam mỹ xuyên không cổ trang. Mọi người hắn thân quen không có nghĩa thân quen hắn.

  Nam nhân tự giới thiệu y tên Âu Tiết Thanh, nữ nhân là Âu Tiểu Nguyệt. Lãnh Thiên thì thầm khen ai khéo đặt tên, hơn đứt cái “Nhã Tử” với “Ký Thù” nhiều. Hắn theo phải phép nêu danh xưng:

  - Tại hạ là Lã Tiên, là dân Lâu Lan du ngoạn đến đây. Nếu có gì đáng trách xin cứ thẳng thắn nhắc nhở, tại hạ không phiền đâu.

  Tiết Thanh gật đầu, y vui vẻ đập vào lưng Lãnh Thiên một cái làm hắn có liên tưởng tim phổi muốn phọt hết ra ngoài. Thế nhưng nhờ cái đập đó mà điều kỳ diệu đã xuất hiện. Hắn bất ngờ đột phá thiên tu. Xung quanh chỗ hắn đứng, từng nguồn sáng vàng chói ngay tức khắc bùng nổ. Những tia tím dạ phá hủy cả mảnh đất rộng, trồi lên bao bọc lấy thân hình cao ráo. Tiết Thanh và Tiểu Nguyệt đồng thời bị nội lực mạnh mẽ kia hất văng. Những ai chứng kiến cảnh này thì mười người hết chín người kinh ngạc, cuối cùng lan nhanh tới tai Âu lão gia. Ngài khoác vội áo rồi chạy đến xem điều kỳ diệu.

  Lãnh Thiên sau một hồi tiếp ứng nội công đột ngột, chân tay hắn bắt đầu rã rời khuỵu xuống. Cái đầu đen tối nhưng nhanh nhạy của hắn lờ mờ đoán ra lý do tại sao hắn đột phá được thiên tu. Thực chất chẳng có gì cao siêu bí hiểm cả. Vốn dĩ Tiết Thanh là người tu tiên, vậy nên trong người y, các khí công thường chảy đều đặn. Khi Lãnh Thiên xuyên không vào, bởi hắn là phàm nhân nên các năng lực do Hiên Viên Uy ngày đêm khổ cực luyện tập bị chặn đứng, không cách nào được đả thông. Vì thế mà lúc Tiết Thanh đập mạnh vào lưng hắn, kinh mạch hết tắc nghẽn, cộng thêm nội công của Tiết Thanh được truyền sang nên mới xảy ra hiện tượng trên.

  Thế nhưng, hầu hết mọi người đều nghĩ đây là sự may mắn. Họ quỳ gối, cúi mình phủ phục Lãnh Thiên. Hắn gãi gãi đầu, chỉ là đột phá thiên tu thôi mà, có cần phải thế không?

  - Ngày ấy Vũ Long đại nhân cũng giống ngài bây giờ! – Âu lão gia chắp tay cung kính nói với hắn. – Há chăng ngài là bản sao của Vũ Long đại nhân?

  Hể? “Bản sao”? Ê ê, nghe hơi tổn thương đấy nhá! Phải nhịn! Phải nhịn!

  - Ha ha, ngài đừng tâng bốc ta nữa. Ta ngại lắm. – Phi, tác giả nhổ, độc giả nhổ, con cẩu qua đường, ông bán hàng rong, thân quyến, tổ tiên, tẩu thi đội mồ sống dậy đều nhổ ngươi. Hạ Hầu Lãnh Thiên mà biết “lượng da mặt” thì chắc con gà trống sẽ thật sự đẻ mất.

  Âu lão gia hơi ngả người mời Lãnh Thiên vào chính điện. Hắn bỗng nhớ về lão bà nghiêm khắc liền không dám vô lễ, cũng bày tỏ lòng cảm tạ lão gia “hạ mình vì nhân tài” rồi mới dám bước chân. Theo sau hắn là hai nhi tử của lão gia lẽo đẽo bám theo. Nữ nhân giờ nhìn hắn đôi mắt có chút e dè nhưng thập phần ngưỡng mộ, còn nam nhân bắt đầu tỏ rõ ý muốn cùng hắn trở thành huynh đệ kết nghĩa. Lãnh Thiên cũng không phiền, vậy là cả ba người họ tâm sớm duyệt nhau..

  Và thoáng chốc chỉ trong duy nhất buổi sáng, Lãnh Thiên chẳng những có thêm bằng hữu mà còn được Âu gia đằng sau chống lưng. Tốc độ này tự hỏi mấy ai theo kịp, kể cả tên Tống Thuần một tay che trời kia nga~

  Khoan đã! Tống Thuần! Chết... Chết ta rồi! Bây giờ đã gần trưa còn ta thì la cà mãi chưa về. Đảm bảo y sẽ xé xác ta mất!

  Thân ái! Bổn thiếu gia về với ngươi ngay lập tức đây!

  *​

  Đúng hệt những gì Lãnh Thiên dự liệu, hàn khí của Tống Thuần hiện đang lan tỏa ngút trời. Y ngồi trên ghế trầm mặc rót trà trong tư thế sẵn sàng phát nổ bất cứ lúc nào. Tống Thuần trao một chén cho hắn, Lãnh Thiên sợ sệt đón nhận. Trong đầu vì hãi hùng quá độ mà bắt đầu xuất hiện cả đống chuyện vớ vẩn.

  “- Liệu uống xong mình có chết không? Hắn bỏ thuốc độc à? Trà nguội ngắt thế này uống kiểu gì? Uầy uầy, chén trà bị sứt nè...”

  Hừm, hỏi thử xem còn ai thần kinh hơn tên này không, ta chính thức bất lực.

  - Ngươi đột phá thiên tu rồi? – Tống Thuần bất chợt lên tiếng hỏi. Lãnh Thiên nửa ngờ nửa ngạc nhiên, nào đỡ nổi câu đầu tiên y phát ngôn... nghe nó lại vô hại thế...

  - Đúng... vậy... Sao ngươi biết?

  Tống Thuần húp ngụm nhỏ, đáp:

  - Không quan trọng...

  Y ngừng một chút để đặt chén trà xuống bàn rồi mới quay sang Lãnh Thiên nói, chất giọng sặc mùi nguy hiểm:

  - Mau ra ngoài giao đấu trận sinh tử với ta!

  A a a, ta biết ngay mà! Kẻ này nào tha cho ai bao giờ!
   
  Vân Mây thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/2018
 8. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ sáu:
  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ sáu
  Rõ ràng Tống Thuần biết rằng Lãnh Thiên chỉ là một tên gà mờ, thế mà vẫn nhẫn tâm cho hắn “thừa chết thiếu sống”.

  - Lôi Phiễn Luân! – Tống Thuần tung liên tiếp những quả cầu đỏ rực về phía Lãnh Thiên, độc ác không cho hắn đường lui. Nhưng Lãnh Thiên thật sự thông minh, hắn nhanh chóng dùng thân thể Hiên Viên Uy vừa tránh vừa đỡ. Con mắt tinh anh kia dần nắm bắt được cách đánh của Tống Thuần. Chúng phóng thẳng, rồi bất ngờ theo chuyển động gió tạo ra từ đối phương mà đổi hướng. Tống Thuần đúng là không dễ hạ thủ lưu tình, y còn chẳng hề quan tâm kẻ trước mặt mình đã kịp thích ứng với sự biến đổi đột ngột này hay chưa.

  - Thân ái! Tất cả người nhà Tống đều đáng sợ như ngươi sao? – Lãnh Thiên nhảy lên một cành cây gọi với xuống.

  - Câm miệng! – Tống Thuần vẫn không ngừng ban phát sức mạnh cho “con dân” vô tội, cụ thể là những cây cỏ xung quanh.

  Lãnh Thiên biết thừa: Khi giao chiến, Tống Thuần cực kỳ ghét nói nhiều, chứ không phải y không ưa hai chữ “Thân ái” sến súa. Để lão tử tiết lộ cho nghe, một giờ hắn “xàm xí” với Tống Thuần mười bốn câu thì hết tám lời hắn đệm từ “Thân ái” vào đó. Cũng hơi ngạc nhiên nhỉ? Tống Thuần vậy mà lại dễ dàng chấp nhận cái cách gọi ấy.

  - Xuống đây, Lãnh Thiên! – Tống Thuần ngẩng mặt ra lệnh.

  Óa, ta lại tìm được điểm yếu của y rồi, không biết trèo cây!

  - Ngươi muốn bị ta vác xuống hay tự mình giao nộp? – Tống Thuần bồi thêm câu nữa.

  Ặc, ta xin rút lại câu vừa nãy, y không cần phải trèo cây, y đạp một phát cũng lên cây được.

  - Rốt cuộc ta sai chỗ nào chứ? Nam nhân ham du ngoạn là chuyện thường! – Lãnh Thiên ôm thân cây gào. Tống Thuần nhăn mặt, cảm thấy mình như con cẩu đứng bên dưới đuổi trộm. Y phất tay quay đi.

  Lãnh Thiên hất cằm theo dõi, y đang giận a?

  Tại thư phòng Hạ Hầu gia hướng ra phía nơi cái cây Lãnh Thiên đang chơi đùa có nam nhân khoác âu phục trắng viền nét tinh tế, chống cằm đưa mắt nhìn chăm chú. Một nam nhân khác đạo mạo hơn ngồi thẳng lưng đọc sách Kinh Trập, thi thoảng y sẽ liếc xem con người ngồi gần mình. Rồi dường như giữa dòng thời gian tĩnh lặng xuất hiện tiếng sáo trúc vang vọng khúc “Hồng Diệp” nổi tiếng nhà Hạ Hầu. Giờ ăn trưa đã điểm.

  Lãnh Thiên vẫn không chịu xuống, hắn ngồi nghêu ngao đệm lời ca cho khúc nhạc. Giọng hắn ấm áp, phối âm lúc trầm lúc bổng, chứng tỏ hắn là người có thiên phú về đàn hát.

  Bản tình ca “Hồng Diệp” du dương làm dịu lòng người. Giấu sâu bên trong là hồn ai đã chết theo từng nốt nhạc. Nghe tiếng nước mắt thấm nhuần mảnh giấy, tâm tự vỡ, lòng tự nát. Mường tượng được hình ảnh đôi môi khô nẻ nhuốm đầy máu tươi mấp máy muốn nói. Cánh tay gầy dài vươn ra, móng nhọn khẽ chạm vào bên trái ngực.

  Lãnh Thiên nghiêng mình ngã, không thể hét, không thể kêu. Khi khúc “Hồng Diệp” tắt, hắn hoảng loạn bừng tỉnh, đúng lúc Tống Thuần dang tay ôm trọn hắn từ bao giờ.

  - Ta... sao...? – Lãnh Thiên run rẩy lắp bắp. Chỉ mới vài phút trước hắn còn đang hát hò linh tinh mà nay đã suýt gãy cổ. Tống Thuần mặt lạnh tanh nói:

  - “Hồng Diệp” là thứ ngươi có thể giỡn được ư?

  *​

  Tâm tĩnh tựa nước lặng, Nam Bình ngồi cạnh huynh trưởng đàn một khúc. Nàng không cảm nhận gì, chỉ nghĩ và nghĩ. Móng tay nhọn uyển chuyển gẩy thanh dây, lá đỏ sau lưng nàng liên tục rơi xuống. Chúng bao quanh nơi Nam Bình ngồi, tuyệt nhiên tránh không chạm vào người nàng. Đôi mắt nàng chẳng còn trong trẻo như ban đầu, u tối dần theo từng âm tiết.

  Hai con ngươi Nam Bình bất chợt sáng ngời khi Thần Nghi đến. Hoàng hậu vừa hạ sinh nam hài tử, Nam Bình nhìn đứa trẻ thập phần ôn nhu. Nàng e lệ tiếp tục đàn, Vạn Liêu nói gì đấy với Thần Nghi nhưng nàng không nghe thấy. Tai nàng bị yếu bẩm sinh, tiếng đàn đã lấn át tất cả nên nghe càng khó. Bỗng Thần Nghi vươn người, dịu dàng vuốt nhẹ làn má hây hây đỏ của nàng. Nam Bình cúi đầu, mười ngón tay ngừng chuyển động, yên vị đặt trên đầu gối. Hoàng hậu hỏi:

  - Khúc đàn tên gì?

  - Ta đặt là “Hồng Diệp”. – Nam Bình đáp.

  Vạn Liêu phất quạt, bĩu môi nói:

  - Nam Bình muội a, người khác bảo gì cũng không nghe rõ. Có duy Hoàng hậu không bị hỏi lại hai, ba lần thôi.

  Thần Nghi cười, đùa rằng:

  - Ta to tiếng quá thì phải.

  Nam Bình hòa vào tiếng cười của ba người. Và vào một buổi đêm vài năm trước, vị Hoàng hậu này hạ giá đến phủ Hạ Hầu. Thần Nghi bước vào phòng nàng, chầm chậm trút bỏ y phục lộng lẫy trên ngai vị cao quý, nói:

  - Tiểu Bình, ta... năm tiếng nữa sẽ đội trên đầu vương mão, trở thành mẫu nghi thiên hạ. Ta tới... chờ muội ban phúc.

  Nam Bình bàng hoàng, nữ nhân trước mặt nàng kia sắp thành thân rồi.

  Tay Nam Bình rụt rè chạm vào làn da trắng nõn của Thần Nghi. Nàng nâng bút chấm mực, viết lên ngực nữ nhân hai chữ “Hoàng hậu” rất to. Thần Nghi đợi nàng ban phúc xong liền khoác áo bào vào. Nam Bình luồn qua đằng sau giúp người sửa tóc, tay rút trâm ngà của mình đính lên cho.

  - Nam Bình, ta... ta thấy mạng ta không thọ. Sau này lỡ có mệnh hệ gì, cầu muội bí mật đón hài nhi của ta về Tống gia... – Thần Nghi ngừng lại, người tháo chiếc vòng tay bằng ngọc trao Nam Bình, tiếp -... Tự tay muội đeo cho một người giúp ta.

  Nam Bình ôm lấy Thần Nghi trách:

  - Tỷ nói gì nghe thật xui rủi. Khỏe mạnh như vậy đâu thể muốn chết liền chết chứ?

  Nữ nhân mỉm cười hiền hòa, người hôn lên khuôn mặt trái xoan của Nam Bình, bảo:

  - Cái hôn này tặng muội. Còn nữa, ngọc bội ấy có hình tương thích với hạt ở giữa vòng chuỗi ta đeo trên trán Tống Thuần. Sau này Tống gia và dòng tộc nào đó sẽ trở thành thân quyến. Người muội chọn, chính là sau này nên duyên với A Thuần nhà ta.

  Hai người chuyện trò một lúc lâu mới tắt nến. Ngay đêm ấy, Thần Nghi ngồi kiệu rời phủ, chính thức bước chân vào cạm bẫy cung đình.

  Vạn Liêu bí mật đứng nép sâu vào bóng tối quan sát, gã cười khẩy. Cái “tuy nhỏ tuổi mà độc địa” của gã hầu hết đều thừa hưởng từ phụ thân đáng kính. Khi Thần Nghi vừa rời đi, trong đầu gã bao nhiêu kế hoạch dã man bắt đầu tuôn trào. Gã rời khỏi Quyết La thành chuyển đến San Biên sinh sống, rắp tâm hại chết bằng được Thần Nghi mới quay về chỗ cũ. Tại đây, Vạn Liêu nhanh chóng lộ rõ tính đào hoa của mẫu thân, ngày ngày lui tới kỹ viện Hương Tùy, cuối cùng chỉ cần ba tháng, gã đã lấy tận ba tức phụ (vợ). Tông Chính Kiên cứ vài ba ngày sẽ đến thăm Vạn Liêu một lần. Bên nghĩa huynh hầu như quanh năm suốt tháng nhưng hắn hoàn toàn chẳng hay biết kế hoạch ác độc kia. Và Vạn Liêu có thể dùng tất cả các nương tử làm bia đỡ đạn chứ nhất quyết không muốn nghĩa đệ bị dính líu.

  Xem một hồi mới thấy, Vạn Liêu đối Tông Chính Kiên ngàn lần yêu thương.

  - Hiền huynh, ta lại đến thăm huynh đây. – Kiên lịch sự bước vào, hắn cẩn thận nâng niu con người đằng sau mình. Đó là tính cách đặc trưng của Tông Chính gia, thích hoàn hảo và ưa điềm đạm. Vạn Liêu trang phục chỉnh tề tự mình ra nghênh đón nghĩa đệ. Gã liếc mắt qua tân khách rồi thốt lên:

  - Cuối cùng cũng chịu thành thân ư? Ngươi làm ta bất ngờ đấy!

  Nếu đây là tức phụ của hắn, gã nhất định sẽ dốc hết sức đối đãi cho thật tốt.

  Tông Chính Kiên đỏ mặt:

  - Phỉ phui, ta đâu phải đoạn tụ!

  Vạn Liêu che miệng cười nửa miệng, vậy mang theo con người kia đến đây làm gì?

  Tông Chính Kiên chỉ vào vị tân khách, hắn tự hào nói:

  - Thái tử Thát Na tộc Khuyển Nhung, ta gặp y khi đang trên đường đi biên giới khảo sát tình hình. Hình như y giết được thủ lĩnh cẩu Hung Nô.

  Đáy mắt Vạn Liêu hiện vẻ vui mừng nhàn nhạt, kín đáo không ai biết và rất nhanh tắt ngóm. Gã chỉ im lặng nghe Kiên nói về cuộc khảo sát, hoàn toàn lược bớt những điều không cần thiết khác.

  - Nếu huynh chịu thành thân với Thát Na, chúng ta sẽ có thêm đồng minh. – Lòng vòng mãi cũng không thể khiến Vạn Liêu nhìn thấu ý tứ, Tông Chính Kiên bèn chạy ngay vào vấn đề. Miếng mồi ngon đã dâng tận miệng, thế nhưng Vạn Liêu vẫn chần chừ. Ngoại trừ tiểu muội Nam Bình và thứ tử Tông Chính gia, gã phải đề phòng hết. Cha mẹ gã đều là những con người cũng không đáng tin.

  Tông Chính Kiên mở tấm khăn che của Thát Na, để lộ một gương mặt thiếu niên anh tuấn cứng cỏi, khí chất kiêu kì phất cao đầy thuần thục. Tay dân Khuyển Nhung to cứng, nhưng tay thiếu niên nhỏ nhắn và đầy chai sạn, chứng tỏ cầm giáo đã chắc, múa rìu đã nhuyễn. Thiếu niên nói tiếng Hán khá sõi, Vạn Liêu nghe không gặp trở ngại gì nhiều.

  - Hán tự? – Vạn Liêu hất hàm hỏi cộc lốc, thiếu niên cũng ngạo mạn lắc đầu thay câu trả lời. Bầu không khí trùng xuống, Kiên cảm thấy Vạn Liêu như muốn bóp cổ Thái tử Khuyển Nhung đến nơi, hắn đành mạn phép xen ngang:

  - Y là Tư Đồ Kiều, huynh nể tình ta đừng làm gì lỗ mãng.

  Vạn Liêu ngừng động thủ, gã gật đầu chấp thuận. Bắt đầu đối Thát Na hòa nhã hơn:

  - Được rồi, Kiều, ta sẽ đặc ân cho phép em tự chọn cung riêng.

  Thát Na khinh khỉnh nhìn Vạn Liêu, y thản nhiên nhảy phắt lên mái nhà rồi chạy biến mất.

  - Đừng lo, y biết đường. – Kiên khoanh tay phóng mắt nhìn theo. Vạn Liêu ngoảnh mặt sang chỗ khác bảo:

  - Nói ta làm gì, ta có quan tâm đâu.

  - Còn dám mạnh miệng a? Nó hiện hết trên mặt huynh kìa. – Thứ tử Tông Chính tiếp tục nhéo má nghĩa huynh như một thói quen khó bỏ - Ta cùng huynh bên nhau từ thuở ấu thơ, làm sao không biết huynh thế nào.

  Vạn Liêu hất tay Kiên, gã cười nửa nham hiểm nửa mê tình. Tông Chính Kiên lập tức bị điều ấy quyến rũ. Vạn Liêu học điệu bộ õng ẹo từ những kỹ nữ trong Hương Tùy, dịu dàng mơn trớn phần ngực nở nang của nam nhân, dần dần chuyển lên, cuối cùng cùng hắn môi chạm môi, triền miên đầy say đắm. Tay Kiên đặt bên eo gã, tinh nghịch bóp nhẹ một cái trêu đùa. Hai nam nhân cao xêm xêm nhau ngang nhiên đứng trước cửa phủ làm chuyện kín đáo mà thu hút.

  - Khụ... – Nam Bình ho khẽ, cố ý tạo tiếng động phá cảnh. Vạn Liêu ngoái nhìn, khóe miệng hơi nhếch. Tông Chính Kiên không buông gã vội, hắn hôn cổ trưởng tử Hạ Hầu thật lâu rồi mới chào Nam Bình.

  Tông Chính Kiên biết, Nam Bình theo đại ca đâu phải để tìm kết duyên đôi uyên ương nam nhân khác. Nàng muốn hạ sát huynh trưởng nhưng hắn không rõ tại sao, và hắn phải bảo vệ gã. Đó là chấp niệm, chấp niệm ăn mòn sâu tận xương tủy. Vạn Liêu làm việc nghĩa, hắn khen thưởng. Vạn Liêu làm việc trái luân thường đạo lý, hắn bao che.

  - Huynh đừng quyến rũ người ta nữa, người ta không phải đoạn tụ đâu. – Nam Bình kiều diễm nhắc nhở Vạn Liêu.

  Công bằng nên nói, huynh muội Hạ Hầu nhan sắc tuyệt trần, vô cùng khuynh thành khuynh quốc. Kiên thầm kêu trời, hắn là người yêu cái đẹp, tất nhiên không tránh khỏi ngẩn ngơ vài phút.

  Vạn Liêu sai người rót một ly nước, gã yên lặng đoán xem Nam Bình định cầu khẩn điều gì. Nàng đột nhiên nói một câu khiến Vạn Liêu ngạc nhiên cực độ. Gã ngàn lần không ngờ tới chuyện này.

  - Ta muốn tiến cung làm phi.

  Nàng chấm dứt sự chần chừ, quyết chí hành động sớm.

  Nam Bình tuy chỉ là con mẫu thân gã tư thông bên ngoài sinh thành, nhưng Vạn Liêu rất trọng nàng. Tư chất thông minh, cốt cách nghiêm chỉnh khiến gã không yêu không được. Với đám con rơi đầy rẫy, Vạn Liêu luôn nghĩ mẫu thân thật sáng suốt khi đón nàng về.

  Tuy nhiên, đó là sự thật chưa tỏ, nhưng con mắt người đời từ lâu đã luôn khẳng định rằng Nam Bình và Vạn Liêu có quan hệ ruột thịt với nhau.

  Vạn Liêu cười lộ hàm răng trắng, gã xoa đầu nàng:

  - Hảo, hảo a. Cuối cùng muội cũng chịu rồi.

  Chẳng hề một câu thắc mắc lý do nàng dễ dàng chấp thuận, chứng tỏ Vạn Liêu tuyệt đối trung thành hướng nàng tin tưởng.

  Thời búp măng non mới chớm nở, Nam Bình thường chiếm gần hết sự quan tâm từ Vạn Liêu trong đám tỷ muội khác. Và cũng chỉ riêng nàng mới có phúc đức ăn cùng mâm, ngủ cùng giường với gã, được gã chiều chuộng dỗ dành. Vạn Liêu không thường có nhiều thời gian kể chuyện phiếm, nhưng gã có thể vì Nam Bình mà bỏ hàng đống tiếng đồng hồ trêu đùa nàng. Rõ ràng nếu không bị ràng buộc bởi dòng máu, chắc chắn Hạ Hầu lão gia sẽ gả nàng cho Vạn Liêu.

  Thái phu nhân hay than ngắn thở dài với tướng công:

  - Hầy, mãi mới tìm được tri kỷ cho Liêu nhi, chỉ tiếc là huynh muội thân quyến.

  - Hừ, tư thông ở ngoài tôi chưa nhắc đến, bà đừng đục nước béo cò. – Hạ Hầu lão gia đập mạnh chén trà xuống chiếc bàn gỗ. Thái phu nhân giật mình im lặng một chút, sau đó bà ghé tai chồng thì thầm:

  - Tôi thấy... gả Nam Bình cho Vạn Liêu... âu cũng tốt... Kệ thị phi, ta cứ nói Nam Bình là con nuôi.
   
  Vân Mây thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17/6/2018
 9. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ bảy:
  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ bảy
  - Bà cuồng loạn sao? – Thái phu nhân vừa dứt lời đã phải hứng chịu cơn giận từ lão gia – Bà điên rồi! Thật tổn hại luân lý!

  Thái phu nhân nghiêng người che mặt, chẳng hiểu sao bà lại có thể nảy ra ý tưởng điên rồ này nữa. Hạ Hầu lão gia không chừa cho vợ chút mặt mũi, trực tiếp trước sự chứng kiến của bao nhiêu gia nhân trong nhà chỉ bà mắng vốn. Ông ôm ngực, khó nhọc lấy hơi rồi đe dọa:

  - Chuyện này... Chuyện này không được truyền ra ngoài. Ai dám phạm luật, lập tức giết! Kể cả Thái phu nhân!

  Gia nhân lập tức cúi đầu vâng dạ, xem ra họ tự biết rõ bụng lão gia bạo tàn như thế nào.

  Quay trở về chuyện chính, Vạn Liêu hết thảy vui sướng khi nghe Nam Bình quyết định tiến cung làm phi. Gã tiễn Tông Chính Kiên rời phủ, sau đó tự tay săn sóc cho Nam Bình chu đáo tránh việc nàng đổi ý. Vạn Liêu ở bên tiểu muội suốt đêm, làm nhiều thứ mà gã luôn nghĩ cả đời này sẽ chẳng bao giờ mó tay vào.

  Tờ mờ sáng canh ba, Vạn Liêu đích thân đi theo Nam Bình đến thôn trang Xá Thiến A, Sách Nghiêm đã đợi sẵn ở đấy. Bệ hạ không quá dịu dàng với Nam Bình như từng đối xử với Thần Nghi. Vị Hoàng hậu đương thời luôn là lựa chọn hàng đầu trong lòng ngài.

  - Bệ hạ vạn vạn tuế! – Nam Bình nói tuy nhỏ mà đầy dõng dạc. Nàng sẵn sàng rồi, bảo vệ được Hoàng hậu, nàng sẽ không hối tiếc. Nàng cũng thầm mến Sách Nghiêm. Nếu tình cảm với Thần Nghi là tỷ muội bình thường thì với Lý Tang Thiên tử chính là tình yêu sâu sắc. Nhưng Nam Bình tự biết, Thần Nghi trong lòng nàng cũng giống Bệ hạ vậy, luôn là lựa chọn hàng đầu, vĩnh viễn không suy chuyển.

  Thầm cười mỉa mai, trần gian trăm lần nhân quả báo, nàng còn vương vấn gì? Âm dương cách biệt, trải qua bao phen đau khổ, nàng còn sợ sự dày vò bản thân sao?

  Không, tích xưa rồi.

  *​

  - Ta muốn xem nhi tử của tỷ ngươi. – Lãnh Thiên buồn chán khuấy chén trà, chợt nhớ ra Thần Nghi trước khi tự sát có để lại đứa con nhỏ dại. Hắn không kiềm nổi tính hiếu kỳ, muốn mau thấy mặt thằng nhóc này.

  Tống Thuần đang thiền, tất nhiên sẽ mặc xác hắn lảm nhảm. Hừ, cháu trai của y chứ có phải hàng ngoài chợ đâu, hắn tưởng thích là liền gặp mặt được ư?

  - Ta đi dạo đây, muốn gặp Âu Tiết Thanh và Âu Tiểu Nguyệt. – Lãnh Thiên phủi tay đứng dậy. Oài, mới bốn tiếng không gặp đã thấy nhớ. Ngón tay đặt trên đùi Tống Thuần khẽ nhúc nhích. Hắn vừa bảo gì? Huynh muội Âu gia?

  - Ta mới quen bọn họ sáng nay, lúc tình cờ mua kẹo hồ lô đấy! – Lãnh Thiên tiện thể khoe khoang. Tống Thuần không hề quan tâm hắn đắc ý vì gì, chỉ cảm thấy ngạc nhiên khi Âu gia có mắt như mù, nhận ai không nhận lại đi thú cái tên vô sỉ.

  “- Âu lão gia khổ rồi.” – Đó là suy nghĩ duy nhất của Tống Thuần xuyên suốt câu chuyện có phần phóng đại kia. Lãnh Thiên kể xong liền hí hửng xách mông lẻn mất. Hắn chạy một mạch đến Đan Trạch phủ Âu tìm người. Lãnh Thiên thấy Tiết Thanh đang ngồi vót nhọn chiếc gậy trúc nhưng nhìn không ra cô nương Âu gia. Hắn muốn cùng Tiểu Nguyệt lần nữa yêu thương. Tiết Thanh vừa gặp Lãnh Thiên thì lập tức cười rộ lên:

  - Lã Tiên huynh!

  Lãnh Thiên tiêu sái đi tới, hắn giơ tay chào:

  - Tiết Thanh huynh đang làm gì?

  Tiết Thanh nheo mắt, nụ cười vẫn vẹn nguyên chưa tắt, đưa tay phóng chiếc gậy trúc nhọn đầu về phía đối phương. Lãnh Thiên dễ dàng tránh, ấy nhưng hắn không cẩn thận nên mất đà, loạng choạng sắp sửa ngã. Tiết Thanh nhanh chóng nhảy vọt đến đưa tay đỡ hắn. Dòng chảy thời gian như ngừng trôi. Phải mất một lúc lâu mới biết bầu không khí có phần nhiều quỷ dị, tệ hơn nữa, Âu lão gia đương ngồi cách đó không xa nhâm nhi chén rượu lan.

  - Buông! – Một chất giọng uy nghiêm vang lên. Lãnh Thiên vội vã trốn Tiết Thanh, hắn dập đầu hướng Âu lão gia rối rít nói:

  - Ấy ấy, Âu lão gia, cái này hoàn toàn là sự cố. Ta nào dám vấy bẩn bảo bối nhà ngài.

  Lãnh Thiên rất siêng năng tạ tội còn Âu lão gia rất siêng năng thưởng rượu lan ngắm cảnh và không hề quan tâm hắn làm trò hề gì nãy giờ. Vậy người dọa dẫm hắn còn ai khác ngoài “công tử Át Ma Siên” chứ?

  - Ể? Tên khốn! Ngươi sao biến thái thế? – Lãnh Thiên thẹn quá hóa giận. Hắn hướng Tống Thuần mắng. Tống Thuần mặt lạnh tanh, một phát vác hắn lên, mặc kệ con người kia la hét. Y lườm Tiết Thanh cảnh cáo:

  - Dính vào tên này, ngươi sẽ bị lây nhiễm bệnh điên của hắn.

  Hả? Cảnh cáo kiểu gì vậy? Thế nhưng Tiết Thanh chỉ cười hì hì bảo:

  - Ta không ngại nếu ngươi gả hắn cho ta.

  - Hừ! – Tống Thuần không nhiều lời, phất tà áo bỏ đi.

  Đợi tận lúc bóng Tống Thuần đã khuất, Âu lão gia bây giờ mới từ trong vọng lầu Tuân Tuyên chống gậy tiến đến hỏi:

  - Con nói chuyện với ai?

  Tiết Thanh nhún vai cười:

  - Chắc người nghe nhầm rồi phụ thân.


  Lãnh Thiên nháo trên vai Tống Thuần cả nửa ngày, y không tức giận, bảo:

  - Im miệng liền cho ngươi về Quyết La thăm cháu ta.

  - Trước tiên thả lão tử xuống!

  Lãnh Thiên lời vừa dứt đã bị Tống Thuần tàn nhẫn hất văng. Y vươn vai, tay trái đấm đấm chỗ mỏi.


  - Như lợn. – Tống Thuần khinh khỉnh nói, Lãnh Thiên giữa thanh thiên bạch nhật vạch vạt áo nhìn bụng. Hắn ỉu xìu.

  Hai múi nữa của bổn thiếu gia đâu...?

  Lãnh Thiên suy nghĩ về hai múi đã bị biến mất, hắn lơ đễnh va phải một nam nhân. Nam nhân này xấp xỉ tuổi 25 hoặc hơn chút đỉnh, cao lớn khác lạ. Chàng đẹp đẽ và mạnh khỏe, khí thái vương giả, cực kỳ không thích hợp với bộ áo nâu sần quê mùa. Lãnh Thiên cúi đầu xin lỗi, chàng chỉ hiền từ xua tay tỏ ý mình ổn. Nếu là kẻ khác, chắc chắn hắn sẽ tàn đời.

  Nam nhân đưa đôi ngươi nhìn quanh. Đôi mắt chàng ngạc nhiên khi dừng trên khuôn mặt Tống Thuần. Chàng kéo thấp mũ quay đi.

  “Cầu người... đừng hận ta...”​

  Trong đầu Tống Thuần bỗng vang vọng tiếng nói khẩn khoản, y đối lưng với nam nhân, đáp trả lại.

  “Nợ phải trả, ơn phải báo.”​

  Dưới chiếc mũ rộng vành, sắc mặt nam nhân có hơi biến đổi. Hình như... xanh xao hơn?

  Lãnh Thiên hoàn toàn không nghe gì, đây gọi là “Truyền Thần” thuật. Nó tương đương với việc đọc suy nghĩ, mặc dù chỉ những người trong cuộc mới hiểu được. Hắn linh tính rằng nam nhân tuấn tú và Dạ Nguyệt Đơn Tống Thuần có thể là người quen cũ. Nhưng suy cho cùng linh tính cũng chỉ là linh tính, hắn không dám chắc chắn.

  Tống Thuần kéo hắn hồi phủ, Vạn Liêu có việc phải ngự kinh thành vài ngày, Tống Thuần nhân cơ hội hiếm hoi này xử lý gọn gàng vấn đề trong Hạ Hầu gia. Tối đêm mù mịt, y lén vào phòng vị trưởng tử. Lãnh Thiên ngáp ngắn ngáp dài theo y làm việc, đúng hơn là nghe y sai bảo.

  - Lãnh Thiên, ngươi mau đưa cuốn kinh thư kia đây. – Tống Thuần ra lệnh. Lãnh Thiên ngái ngủ, lơ mơ lấy thứ y cần. Tống Thuần điềm tĩnh bắt chước nét chữ Vạn Liêu sửa vài chỗ. Lãnh Thiên dựa giá sách ngáy khẽ, bỗng xuất hiện một ánh sáng xanh biếc lượn lờ quanh hắn khiến hắn tỉnh ngủ. Lãnh Thiên dụi mắt, cố nhìn rõ hướng bay của ánh sáng. Lập tức, ánh sáng xanh đâm thẳng vào đầu hắn. Vạn vật trước mắt phút chốc tối đen như mực.

  “- Ta đang ở đâu đây...

  Ta nhớ rõ mình còn đang bên Tống Thuần hành sự...”

  - A Thiên! A Thiên! Con tỉnh chưa?

  “- Ai đang gọi ta...

  Khoan đã, ánh sáng gì mà chói thế?”

  - Xú tiểu tử! Mẹ ngươi, là mẹ ngươi đây.

  Lãnh Thiên động đậy mi, hắn chậm rãi mở mắt. Trước mặt hắn, lão mẹ thân yêu cùng cô em gái đang vui mừng nhìn. Lãnh Thiên khó nhọc ngồi dậy, lão mẹ nhanh chóng đỡ hắn.

  - Mẹ... vì sa...

  - Anh hai! – Hắn chưa kịp định thần chuyện gì xảy ra thì cô em gái đã gào tướng cả phòng bệnh. Con bé nức nở ôm lấy hắn hỏi – Anh bị sao thế? Mấy hôm nay anh tự dưng hành xử kỳ lạ lắm. Bỗng nhiên anh tỉnh dậy, nói toàn những câu kì lạ. Sáng ngủ li bì tận trưa mới tỉnh. Hai ngày trước anh đi học, tự dưng chạy băng qua đường, xe ô tô đâm phải. Anh bị sao thế này? Trước anh có vậy đâu?

  - Được rồi Hàn Yến, anh con đang mệt, đừng phiền anh ấy nữa. – Lão mẹ cảm thấy hắn không ổn, nhanh chóng tách con bé khỏi anh trai. Lãnh Thiên chỉ gật đầu chào mẹ, bây giờ hắn tạm thời chưa muốn ai thăm mình.

  “- Cái quái... Ta... Chẳng lẽ tất cả đều là mơ? Không! Nếu là mơ, sao lại thân thuộc đến thế?

  Được quay về, ta đáng lẽ phải vui mừng, nhưng...”

  Thú thực, hắn lỡ trao nửa con tim cho thế giới đam mỹ kia rồi. Ê ê, “trao nửa con tim” không có nghĩa tôi thành trai cong đâu đấy!

  “- Lãnh Thiên! Nghe thấy ta chứ? Dậy đi! Dậy đi” – Giọng nói bí ẩn bỗng xuất hiện trong đầu hắn. Lãnh Thiên ôm đầu, hắn hoa mắt chóng mặt tột độ. Trần nhà quay cuồng, các đèn trần như hòa quyện vào nhau.

  Tống Thuần, là Tống Thuần ư?

  Lại một lần nữa, Lãnh Thiên thất thần gục xuống, hắn tiếp tục chìm sâu vào giấc ngủ.

  *​

  - Hoàng thượng! Nếu người phân tội bừa bãi, nhân dân muôn đời sau đến chết vẫn lưu truyền tiếng xấu này! – Nam Bình mặc kệ bá quan văn võ toàn triều, mạnh dạn đứng trước vị Hoàng hậu che chở. Thần Nghi lặng lẽ lau nước mắt bằng chiếc khăn thơm do chính tay Sách Nghiêm may tặng. Lý Tang Thiên tử ngồi trên ngai vàng, lạnh lùng nhìn xuống, nhưng đôi mắt ngài đã sớm đỏ hoe, mũi ngài ửng hồng. Thái hậu vẫn đứng bên cạnh kích động con trai:

  - Ả đáng chết! Từ lúc ả đội vương mão, ngay cả ta cũng dám khinh rẻ, giết hại bao nhiêu cung tần mỹ nữ vô tội!

  Nam Bình phản đối kịch liệt:

  - Thái hậu đừng hồ đồ! Người nói có sách mách có chứ...

  - Ngưng ngay! – Sách Nghiêm cao giọng đánh gãy lời của Nam Bình. Ngài liếc Thần Nghi, ánh mắt phu thê chạm nhau một chút rồi vội vã lướt qua. Thiên tử ban lệnh:

  - Phế Hoàng hậu, giam vào lãnh cung.

  Lập tức liền có người tuân mệnh đến kéo Thần Nghi khỏi chính điện. Nam Bình đau lòng dõi theo, chỉ thấy Thần Nghi một câu kháng cự cũng không có.

  Nam Bình tiến cung làm phi chưa đầy hai năm đã lập tức được chọn trở thành người kế vị phế Hoàng hậu. Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời, nàng thay Thần Nghi nuôi dưỡng chu đáo tiểu Hoàng tử Sách Quân. Sách Quân chưa bao giờ xem Lý Tang Thiên tử là bậc phụ thân, người được nó trân trọng như cha cũng chỉ một mình nàng.

  - Bảo bối, ta yêu con. – Sách Nghiêm dịu dàng ôm tiểu hài tử trò chuyện. Ngài luôn luôn hành xử dịu dàng với Hoàng nhi, khác hẳn bộ dạng lãnh đạm khắt khe thường trực. Sách Quân ôm đáp trả, mặt nó vùi sâu vào lòng ngài ỏn ẻn:

  - Hoàng nhi cũng vậy.

  Sách Nghiêm mỉm cười hài lòng, ngài ghé tai con hỏi:

  - Ai là mẫu thân con?

  - Là nương Thần Nghi. – Sách Quân rất ngoan ngoãn.

  Thiên tử cười tỏa sáng. Hảo, nó vẫn chưa quên lời ngài nhắc nhở.

  - Còn phụ vương?

  Sách Quân không chần chừ nói ngay:

  - Hạ Hầu Nam Bình.

  Sắc mặt Sách Nghiêm lập tức tối sầm. Tiểu Hoàng tử... vừa nói gì? Liệu ngài nghe lầm chăng?

  Lý Tang Thiên tử hốt hoảng nắm vai nó:

  - Con bảo ai là phụ vương? Phụ vương ấy, ta hỏi phụ vương con!

  Sách Quân sợ chảy nước mắt, nó gào khóc nhưng vẫn không quên trả lời đáp án không đổi:

  - Là Hoàng hậu Nam Bình.

  - Ta là phụ vương con chứ! – Hốc mắt Thiên tử đỏ hoe, ngài trợn trừng nhìn đứa trẻ.

  Cốt nhục ngài giẫy giụa đòi xuống, nó đấm thùm thụp vào vai cha và hét tên Nam Bình:

  - Hoàng hậu Nam Bình cơ! Hoàng hậu Nam Bình!

  Sách Nghiêm đau buồn thả con ra, ngài bất lực lắc đầu. Tay trái ngài đỡ lấy trán lầm bầm:

  - Con sai rồi...

  “Không, ta mới sai rồi...”​


  Nam Bình lãnh tĩnh dạo chơi trong vườn thượng uyển, hôm nay nàng vâng mệnh Hoàng thượng không ngự cung Thần Nghi. Sách Quân nép sau lưng nàng đưa mắt dáo dác nhìn quanh. Vườn thượng uyển của Thiên tử thường bị cấm nếu không có lệnh vua, vậy nên nói Sách Quân lạ lẫm nơi này cũng chẳng sai.

  Khi hai người bước chân đến vườn đào, cùng lúc xuất hiện vài nữ tỳ chạy vội vã về Nam cung. Chỉ chưa đầy năm phút sau tin dữ đã lan tràn toàn kinh thành. Phế Hoàng hậu Tống gia bỗng treo cổ tự vẫn, nghe đâu là do bị Lý Tang Thiên tử bức tới đường cùng.

  Nam Bình toàn thân run rẩy. Bóng ma bi kịch bắt đầu lan tràn, ái tình méo mó càng thêm vặn vẹo.

  - Nương... nương... người sao...? – Sách Quân ngây ngô nắm chặt vai nàng. Móng tay dài nhọn của Nam Bình cà sát đất, tóc nàng đột nhiên hóa bạc phếch. Tiểu hoàng tử bị dọa cho kinh sợ nhưng lần này nó can đảm không khóc. Có lẽ trong tâm nó sớm biết người phụ nữ trước mặt vô hại.

  Linh căn bất ổn khiến dòng máu chạy loạn, cuối cùng tạo nên sự biến đổi kỳ lạ cho vẻ ngoài. Nam Bình rối trí, nàng đứng phắt dậy rồi bỏ lại Sách Quân chạy về nơi nàng thường ngự thăm. Sách Quân cũng chạy theo nàng, đứa trẻ ba tuổi đương nhiên chậm chạp hơn, được một lúc thì hoàn toàn lạc mất Hoàng hậu.

  Nam Bình rơi lệ lã chã. Hình như... có một lời yêu chưa tỏ.
   
  Vân Mây thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17/6/2018
 10. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ tám:
  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ tám
  Giữa chính điện vào giờ Ngọ, muôn dân đến dự buổi hỏa thiêu vị phế Hoàng hậu xấu số. Những người trên ngôi vị cao quý mỗi người mỗi vẻ. Ví dụ như sự đau khổ cùng cực của Lý Tang Thiên tử, sự bàng hoàng tột độ của Nam Bình Hoàng hậu, Tả Thái hậu che quạt cười vui sướng, hay Vạn Liêu nhếch mép nham hiểm tỏ ý hài lòng.
  Lồng ngực Tống Thuần tim đập dập dồn, y đứng kế mẫu thân đang khóc sướt mướt. Tống lão gia nhắm mắt nghẹn ngào, hai tay ông nắm chặt. Tất cả người nhà họ Tống đều chìm trong bầu không khí trầm lặng đầy u ám.

  Cách đó không xa là một thiếu niên tuấn tú thân quen. Tóc hắn cột cao, phần mái chẻ bên ngắn bên dài. Hắn đứng ôm cột trên lầu vọng ngậm cọng cỏ dại, đưa mắt chăm chú quan sát tất cả. Thiếu niên ấy không ai khác chính là Lãnh Thiên. Lãnh Thiên hắn không hiểu tại sao mình ở đây, nhưng hắn biết rằng bản thân mình vô hình và có thể đi xuyên qua mọi thứ. Lãnh Thiên dồn công lực xuống hai bàn chân rồi nhảy phắt lên chính điện cao chót vót.

  “- Thì ra Thần Nghi cho tới lúc băng hà vẫn đẹp xao xuyến lòng người vậy.” – Lãnh Thiên trầm trồ khen ngợi khi ghé mắt nhìn vào chiếc quan tài mở nắp. Da phế Hoàng hậu nhợt nhạt, có lẽ đã chết hơn nửa ngày. Người nằm thẳng, hai tay đặt chéo nhau, đầu ngón tay thâm tím co vào. Thế nhưng đôi môi người vẫn thắm đỏ tựa cánh hồng, hàng lông mi cong vút, chân mày lá liễu mỹ miều. Sách Nghiêm nhẹ chạm má người, đôi con ngươi ngài vô hồn nhìn xa xăm. Nam Bình cúi đầu khóc không ra tiếng. Vạn Liêu khoan thai đến bên tiểu muội quàng vai an ủi, mặt gã xuất hiện vẻ bình thản rõ ràng.

  - Nam Bình muội đừng buồn, chuyện đâu còn có đó.

  Nam Bình cười tự giễu, liệu huynh sẽ tìm ra ai thay thế được Thần Nghi sao?

  Sách Quân không thể dự tang lễ mẫu thân, Hoàng thượng lệnh cho Kim A trông chừng nó. Kim A quá trẻ để có thể làm nhũ mẫu tuyệt vời, nhưng cô đầy đủ khả năng khiến trẻ con yêu thích. Kim A từng nợ Thần Nghi một mạng sống, chưa kịp báo ân thì cố nhân đã qua đời. Cô chưa từng thù hận Lý Tang Thiên tử, ấy mà cô lại sẵn sàng vì Thần Nghi cả đời điên đảo.

  Lãnh Thiên biết Kim A, ở hiện tại cô là dì ruột của hắn, nhưng tại đây, hai người hoàn toàn không liên quan. Hắn không thể xen vào lịch sử, điều ấy sẽ đảo lộn mọi thứ. Thật ra... vốn dĩ có muốn hắn cũng chẳng xen vào được.

  - Vô sỉ, qua đây. – Bỗng một tiếng nói vang lên sau lưng Lãnh Thiên, hắn giật mình quay lại. Tống Thuần mặt không chút biểu cảm nhìn Lãnh Thiên dựa cột trượt xuống, hình như hắn sợ muốn vỡ tim rồi!

  - Ngươi... Sao ngươi có thể...? – Lãnh Thiên chỉ biết lắp bắp vài chữ, hoàn toàn không biết nên nói gì thêm. Tống Thuần hướng mắt xuống dưới, Lãnh Thiên vội vã che phần hạ thân, rất vô sỉ nói:

  - Êu ôi, Tống công tử biến thái quá “đê”~

  Tống Thuần nhìn hắn đầy vẻ khi dễ. Thật ra Lãnh Thiên biết thừa y đương quan sát mặt nước bao quanh lầu vọng nguyệt, nhưng trêu được y quả thực rất tuyệt. Ngay chính hắn cũng chẳng hiểu lý do.

  - Ngươi quay về thế giới của mình đúng chứ? – Tống Thuần nghiêm nghị hỏi. Lãnh Thiên gật đầu đầy ngưỡng mộ. Thần tiên a~ Cái quái gì cũng biết hết.

  - Ngươi xuyên sai thời điểm, báo hại ta vì ngồi bên cạnh ngươi chẳng may bị ảnh hưởng theo. – Tống Thuần giọng có vẻ trách cứ, Lãnh Thiên trề môi. Uầy, ta thuê ngươi ngồi cạnh ta à?

  Đây là một kỳ thuật đặc biệt do chính Vũ Long tạo dựng. Giang hồ đồn đại rằng thuật này có thể liên kết hai thế giới khác nhau. Hệ quả sau đó chính là đưa họ đến nơi bản thân mình mong muốn nhất trong khoảng thời gian nhất định. Ai ngờ lời đồn lại chuẩn xác thế cơ chứ!

  - Bao nhiêu nơi đẹp đẽ không đi, sao ngươi cứ mơ tưởng phần lịch sử này? – Tống Thuần thắc mắc hỏi. Y bỗng cảm thấy dạo gần đây mình nói quá nhiều thì phải.

  Lãnh Thiên nhún vai:

  - Chắc cái cuốn sử ấy hay quá nên nó ám ảnh ta chăng?

  Tống Thuần bắt đầu chìm vào suy nghĩ. Hình như... ai đó... đang sử dụng kỳ thuật này. Hoặc có thể nó tự phát? Ừm, khả năng thứ hai cũng rất hợp lý. Theo luật lệ mà nói, Hiên Viên Uy được chọn làm hậu duệ duy nhất của Vũ Long đại nhân. Cậu ta thừa hưởng hết mọi thứ từ vị tiên đế là điều không phải bất khả thi lắm.

  Đôi khi Tống Thuần tò mò về ngoại hình Lãnh Thiên hiện tại, nhưng trông hắn vô tư vậy thì dường như sẽ chẳng có gì khiến hắn bận lòng. Sau này Tống Thuần mới biết bản thân sai rồi, không những thế còn sai trầm trọng.

  Trên thế giới tồn tại hai loại người. Loại thứ nhất dễ cười dễ khóc, loại thứ hai luôn cố bày bộ dạng dửng dưng dù trong lòng vỡ vụn. Tống Thuần không thể hiểu, y xem mọi thứ trong mắt rất đơn giản, đơn giản và thuần khiết hệt tên y vậy.

  - Tống Thuần! Tống Thuần! Ta cảm thấy bất ổn! – Lãnh Thiên gào tên y, hắn giơ hai tay mình lên. Tay hắn đang mờ dần, mà chân Tống Thuần cũng vậy. Tống Thuần nhìn sắc cảnh trời mây, y nói:

  - Đã hết giờ.

  Hết giờ? Hết giờ cái gì cơ? Tức phải quay về thế giới đam mỹ kia ư? Khoan! Ta chưa xem xong mà!

  Hai ngươi đồng thời tỉnh dậy trong đêm đen tối mò, còn rất lâu mặt trời mới mọc. Chỉ mất khoảng hai canh kể từ khi hắn trở về thế giới thật rồi quay lại đây, Lãnh Thiên bỗng cảm thấy thời gian trôi thật chậm.

  Nến đã cháy hết sáp, Tống Thuần thắp một cây nến khác, y ngồi vào bàn tiếp tục công việc dang dở. Lãnh Thiên chống cằm lười nhác xem y “múa” chữ, hắn buồn chán lôi bút chấm mực vẽ vời, chẳng may chạm trúng tay đang viết của Tống Thuần. Tống Thuần nhăn nhó ngước mắt nhìn, y phát hiện Lãnh Thiên tay cầm bút có vấn đề.

  - Ngươi viết bằng tay trái ư?

  Lãnh Thiên giơ tay cầm bút lên, hắn hỏi:

  -Lạ lắm à?

  Tống Thuần thành thành thật thật gật đầu. Lãnh Thiên tự hào khoe:

  - Hắc hắc, ngươi không biết đâu, số người thuận tay trái ít ỏi cực kỳ nha.

  - Phải rồi, kẻ vô sỉ nên ít thôi, nhiều quá không đỡ được. – Tống Thuần thả một câu vô cùng phũ phàng khiến đối phương lập tức cứng họng. Lãnh Thiên bất ngờ vì khả năng đáp trả của y, thầm nghĩ Tự Vĩnh cũng giỏi về khoản này, bảo sao mọi người đều khen tên đó rất có triển vọng làm luật sư.

  - Ngươi đang nhớ cố nhân. – Tống Thuần bỗng bắt chuyện với Lãnh Thiên.

  - Phải, ta coi cậu ấy là kẻ thù. – Lãnh Thiên không chối cãi, hắn hào hứng kể về bạn học cùng lớp. Tống Thuần tay làm tai nghe, nói thẳng ra là y thích nghe hắn nói vài chuyện phiếm khôi hài. Hắn rất am hiểu cách khiến người khác vui và hiếm lúc hắn làm ai phật lòng.

  - Tống Thuần, ngươi không biết Tự Vĩnh giống ngươi mấy phần đâu.

  - Bao nhiêu?

  Bị Tống Thuần hỏi vậy, Lãnh Thiên cũng ngừng vài phút suy nghĩ. Hắn giơ chín ngón tay ra:

  - Chín trên mười.

  Tống Thuần phút chốc cảm thấy thú vị:

  - Thế ta hay cậu ấy giỏi hơn?

  Lãnh Thiên ngây ngốc. Y có phải đang so đo với Trình Tự Vĩnh không thế? Ta phải trả lời thật cẩn thận, kẻo y mất vui lại đánh ta gãy xương, nhưng nếu trả lời sai về Tự Vĩnh thì thật không phải. Phân vân mãi, Lãnh Thiên đành đáp:

  - Ờm... mỗi người đều giỏi ở những mảng khác nhau, ta không thể phân biệt rõ ràng...

  Tống Thuần “Ồ” một tiếng, xong y quay lại tiếp tục làm việc. Thời gian cứ vậy chậm rãi trôi qua.

  - Thần Nghi tỷ là con người đa cảm... – Tống Thuần bỗng buông bút, y nhắm mắt tựa đầu vào cột nhà to lạnh. Thuở ấu thơ, y thường thấy Thần Nghi ấy khóc, y cho rằng người bị khi dễ. Đến hôm Thần Nghi đã thành thân, y vẫn thấy người khóc. Và rồi lúc bị phế để Hạ Hầu Nam Bình thay thế ngai vị, người lại bên cạnh y nở nụ cười. Trưởng thành y mới hiểu ra, rằng...

  Yết hầu Tống Thuần di chuyển, cổ họng y khô rát.

  - Có đôi khi, cười không nhất thiết phải là hạnh phúc. Cũng như, có đôi khi, khóc không nhất thiết phải là buồn đau.

  Lãnh Thiên lặng người hoang mang, câu này... câu này Tự Vĩnh từng nói với ta, nhưng ta không nhớ nổi từ bao giờ.

  Tại sao họ giống nhau quá vậy?

  *​

  - Vậy... Tống Lương Thần Nghi chết rồi, muội định thế nào đây? – Vạn Liêu khoanh tay dựa lưng tựa cửa. – Muội chẳng là gì cả, sao có thể để tang được?

  - Chứ huynh cho rằng tỷ ấy muốn kẻ hạ sát mình trông linh cữu mình sao? – Nam Bình giữ nguyên tư thế quỳ kính cẩn đáp Vạn Liêu. Trưởng tử Hạ Hầu không quá bất ngờ khi bị khơi tội, gã chỉ gập người cười khúc khích.

  - Phát tang ta ngày hôm nay, nhờ huynh. – Nam Bình hơi ngoảnh đầu. Vạn Liêu nghe xong hơi ngây ra, gã ngốc ngếch hỏi:

  - Ý muội là gì chứ?

  Gã vừa dứt lời thì miệng Nam Bình đã lập tức hộc đầy máu. Nàng cắn đứt lưỡi rồi, chết ngay tức khắc trước sự chứng kiến của Vạn Liêu. Đôi mắt Vạn Liêu mở to, đồng tử co vào, nét mặt hắn nhuốm đầy vẻ hoảng hốt.

  Nam Bình tự sát, cô em gái nhỏ nhắn luôn bám dính gã như keo hôm nào đã thoát khỏi chốn hồng trần. Không khí xung quanh gã trở nên thật rợn gáy, hai tay buông thõng bắt đầu xuất hiện những vằn trắng xanh hòa hợp. Vạn Liêu đổ mọi tội lỗi lên đầu Thần Nghi, gã tức giận đánh sập gần nửa lãnh cung, sau đó biến mất trước khi mọi người ùa tới xem.

  Kinh đô San Biên một ngày để tang hai vị Hoàng hậu. Bầu trời âm u tự nhiên đầy sao sáng, rõ ràng Nguyệt Lão đã định họ là cặp trời sinh không thể thay đổi.

  - Nương, họ gọi đấy là gì ạ? – Tiểu tử Hiên Viên Uy ngồi trong lòng mẹ chỉ tay vào từng vì sao hỏi. Uông phu nhân ôm con giải thích:

  - Là vì tinh tú con à. Mỗi linh hồn là một vì tinh tú. Hai vì tinh tú gần nhau nhất chứng tỏ họ có tình yêu mãnh liệt chưa thể tỏ tường.

  - Thế làm cách nào để họ hiểu đây?

  - Trưởng thành con sẽ biết. Sớm thôi.


  “Tuy không sinh cùng năm cùng tháng, xin theo người cùng buổi cùng ngày, chỉ tiếc... không cùng giờ cùng phút”.

   
  Vân Mây thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 4/7/2018
 11. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ chín:
  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ chín
  Phụ thân của Tống Thuần là nam nhân, bình thường.

  Thúc thúc của Tống Thuần là nam nhân, bình thường.

  Cữu cữa của Tống Thuần là nam nhân, bình thường.

  Mẫu thân của Tống Thuần là nam nhân? Được rồi, bình thường nốt, ít nhất là trong cái thế giới này. Nhưng điều đáng chú ý là… mẫu thân y sao lại xinh đẹp như nữ tử thế! Còn nữa, Thần Nghi và y được sinh ra hay được nhận nuôi? Nếu là cái thứ nhất thì thế giới này hơi bị vi diệu rồi đấy!

  - Ngươi đừng nghĩ bậy nữa đi! – Tống Thuần đỏ mặt nhìn Lãnh Thiên. Oa… hoá ra y cùng Thần Nghi được nhận nuôi a~ Làm trái tim nhỏ bé của hắn hết hồn à!

  Tống Thuần đã giữ đúng lời hứa khi đưa hắn về thăm đứa cháu nhỏ, và y luôn trong trạng thái sẵn sàng hối hận vì sự quyết định vội vàng này bất cứ lúc nào. Ấy mà khốn khổ thay, cả phụ thân lẫn mẫu thân y đều cực kỳ ưng ý Lãnh Thiên. Họ luôn chỉ mong y giữ hắn ở lại một thời gian chứ đừng nói đến việc muốn y đuổi hắn đi.

  - Tiểu Minh a, Tiểu Tiên nữa, bao giờ các ngươi định thành thân thế? – Trong bữa yến tiệc tiếp đãi linh đình, phu nhân Tống gia rất ngây thơ và hài hước khi nói ra một quyết định trọng đại. Lãnh Thiên cùng Tống Thuần “không hẹn mà gặp” cùng nhau nghẹn thức ăn. Tống lão gia cũng chẳng thèm quan tâm biểu cảm thú vị trên gương mặt hai đứa nhỏ, ngài nhiệt tình đùa theo vợ.

  - Đúng đúng, Lã Tiên xứng đáng trở thành trưởng tức (dâu trưởng) Tống gia ta! Các ngươi có tán thành không?

  Một phút ngẫu hứng tức thời cho sự vui vẻ khó thấy của Tống lão, hàng loạt vị khách đến dự tiệc đồng đều giơ cao chén rượu tỏ ý hài lòng. Tống lão thích chí uống cạn chén rượu trên tay, ngài vươn vai ôm lấy vợ ở bên cạnh.

  Bao nhiêu năm nay, trải qua gần 20 mùa đông giá lạnh, 20 mùa lá nảy mầm rồi lại rụng tàn, tình cảm của ngài cùng nam nhân kia vẫn luôn đằm thắm như thế. Hồi chỉ mới là cậu thiếu niên kiêu căng ngạo mạn chưa hiểu rõ sự đời, ngài chưa từng ngờ rằng sau này mình sẽ thành thân. Ngài từng biết rõ mình thích nữ nhân, cơ mà…

  Bây giờ ngài không thích nữ nhân nữa, cũng không thích nam nhân…

  Bây giờ ngài chỉ còn yêu duy nhất chàng trai đẹp tựa hoa tựa gấm, chàng trai xâm nhập vào đời tư của ngài một cách bất ngờ đầy lặng lẽ, chàng trai khiến ngài phải mệt mỏi trái tim, ngày đêm tương tư không đủ.

  - Tôn Hữu Hàng, Tôn nương tử, Tôn phu nhân… - Tống lão gia gục đầu trên vai vị nam nhân ngài đang gọi tên. Phu nhân Tống gia biết chắc ngài đã say khướt, nhưng không hiểu sao người vẫn khẽ lay phu quân:

  - Lương Thư… Lương Thư… say rồi a?

  Không có tiếng đáp lại, nhưng có tiếng lẩm bẩm cái tên thân thương. Phu nhân Hữu Hàng đành mặc kệ, ngài tiếp tục ngồi thẳng lưng tiếp đãi khách và trêu đùa con. Tống Thuần thấy vậy liền hiếu thuận nhắc nhở:

  - Hàng nương… nương cho nô bộc đỡ phụ thân nghỉ dưỡng sức đi.

  Hữu Hàng phất tay ý bác bỏ ý kiến của con trai, người nói:

  - Hắn ổn, con không cần quan tâm.

  - Nhưng…

  - Ta đã quen rồi. – Hữu Hàng phu nhân trìu mến nhìn con đáp. Tống Thuần thôi nháo, y cúi đầu từ tốn ăn suất của mình. Lãnh Thiên vừa thức ăn đầy một bên má vừa tò mò theo dõi câu chuyện. Lão ba hắn khi ở nhà cũng thích làm nũng vợ như vậy a, vẻ ngoài nghiêm túc thường trực thật giả dối mà!

  Tống Thuần ăn đủ liền đứng dậy cáo từ, y bất đắc dĩ phải đưa Lãnh Thiên theo. Tôn phu nhân chỉ che miệng cười khúc khích. Hình như… người… đang nghĩ lệch hướng thì phải…

  *

  - Ê ê, Tống Thuần! Bức tranh trên tường vẽ hảo đẹp. – Lãnh Thiên chỉ tay lên bức tranh trang hoàng ngự giữa phủ chính. Trên tranh vẽ hai nam nhân một đứng một ngồi đầy lãng mạn. Nam nhân đứng có lẽ là Tống lão gia, còn nam nhân ngồi nếu cho là Tôn phu nhân thì hắn chắc chắn.

  Mà gọi phu nhân vậy đúng không nhỉ? Thây kệ.

  Xem chừng họ đều sở hữu dung mạo phi phàm, nhưng Tống lão gia trong cái nét điềm tĩnh vẫn có chút bồng bột của tuổi trẻ. Tôn phu nhân lại dịu dàng hơn, nét mặt người hoà nhã và ấm áp, ánh mắt hiền lành tuyệt đối không lẫn lộn vào đâu được.

  “- Hoa bỉ ngạn ơi, hoa bỉ ngạn.

  Lá mọc không hoa, hoa mọc không lá.

  Hoa nở đỏ thắm bên cầu Nại Hà.

  Lá tàn rơi rớt, đậu bờ Vong Xuyên…”

  - Gì thế? Sao lại có thơ về “Hoa Bỉ Ngạn” ở đây? – Lãnh Thiên giật mình hỏi Tống Thuần. Thuần ghé tai nghe tiếng gà gáy, đến giờ ngủ dưỡng sức rồi. Ấy mà Lãnh Thiên vẫn ngơ ngác chẳng hiểu mô tê gì, Thuần lơ đãng bảo:

  - Hạ Hầu có khúc “Hồng Diệp”, tại sao Tống gia ta không được có thơ “Hoa Bỉ Ngạn?”

  À… hoá ra mấy cái này cũng như đồng hồ báo thức vậy, người nhà thế gia sẽ chọn một bài thơ hoặc khúc đàn hát nổi tiếng do chính họ tự sáng tác, để khi đến giờ quan trọng thì bài thơ, khúc đàn hát nổi tiếng được chọn đó sẽ vang lên nhắc nhở. Thông minh lắm, vỗ tay!

  - Ngủ đi, mai thăm người. – Tống Thuần đắp chăn nhắm mắt, y không quên chừa một khoảng vừa đủ cho tên vô sỉ. Lãnh Thiên trề môi, vô cùng ngoan ngoãn bò lên giường ngủ cùng vị công tử nhà Tống.

  Bầu trời tối đen như mực, sương mù mờ mịt bao phủ phía phòng riêng của Tống Thuần. Lãnh Thiên đột nhiên thức giấc tỉnh dậy, hai mắt hắn chợt sáng rực tựa ánh trăng.

  Rồi “Vụt” một cái, Lãnh Thiên bay ra đứng giữa sân phủ.

  Nghi thức lễ tế bắt đầu…

  Lãnh Thiên rạch đứt cả hai tay, hắn vô tư hái cánh hoa mẫu đơn quý giá do chính Tống lão gia trồng mà đắp lên. Đợi khi cánh hoa thấm toàn bộ dòng máu đỏ tươi, Lãnh Thiên ngồi xổm xuống xếp từng cánh thành hình chữ “Chiêu”. Ánh mắt hắn vẫn chưa trở về bình thường, và hắn đang lẩm bẩm đọc những chú tự kỳ cục. Gió lạnh lẽo rít qua khe cửa khiến tấm phên tre đập phành phạch, những cánh mẫu đơn đỏ chót không ngừng bay lên vây quanh thân hình của thiếu niên 16 tuổi. Giữa làn sương mù chỉ có thể thấy duy nhất hai vầng trăng nhỏ sáng.

  - Lã… Lã Tiên…?

  Lãnh Thiên ngoái cổ nhìn, đập vào mắt hắn đầu tiên là Tống Thuần, tiếp theo là vợ chồng Tống gia, hơn chục gia nhân xếp cuối cùng. Tống Thuần quàng mỗi chiếc áo ngoài phong phanh, đầu tóc y rũ rưỡi, đôi mắt mệt mỏi chứa đựng sự kinh ngạc tột độ, chứng tỏ y đã chạy đi tìm hắn ngay lúc phát hiện người biến mất, còn giờ thì “may mắn” diện kiến màn biểu diễn kỳ diệu đầy ngoạn mục.

  - Chú Hiến Hồn? – Tống Lương Thư nắm chặt tay vợ lẩm bẩm, mà Tôn Hữu Hàng nghe rất rõ, vậy nên nét kinh ngạc dần xuất hiện trên khuôn mặt thanh tú của người.

  Chú Hiến Hồn là cấm thuật cấp trung trong Phản Tiên Nhất Bách Hệ, đứng thứ 52. Thường học lên chú này phải mất tầm hai, ba năm. Phản Tiên Nhất Bách Hệ bỏ thể nhận linh, và chỉ duy nhất Tống Thuần biết kẻ đang ở bên trong thân xác Hiên Viên Uy là ai.

  Nhưng đã hơn vài phút trôi qua mà hồn phách Lãnh Thiên vẫn nguyên vẹn, gia nhân ngu ngốc trong nhà đang chuẩn bị rút bùa thu quỷ thì Tống Thuần đã kịp thời ngăn cản.

  - Con làm g…/ - Đây là chú Cưỡng Nhập Nhất, không phải Hiến Hồn. – Trưởng nam Tống gia đánh gãy lời cha, Lương Thư bây giờ mới chịu quan sát kỹ. Y nói đúng thật, những mảnh sáng li ti liên tiếp phủ quanh thân thể Lãnh Thiên chứ không hề thoát ra từ hắn. Hai chú này cách thức hoạt động khá giống nhau, nếu không bình tĩnh để ý kỹ càng thì khó có thể phân biệt, đôi khi còn nguy hiểm đến tính mạng nạn nhân.

  Lãnh Thiên đứng giữa cánh hoa nhuốm màu máu mỉm cười, lòng trắng mắt hắn hóa đen, đồng tử hơi khuyết hình mặt trăng sáng rực rỡ.

  Nguyệt Thần… Nguyệt Thần đang gọi tên hắn! Nhưng là đang cưỡng ép hắn tiếp nhận và nhập hai linh hồn thành một – chú “Cưỡng Nhập Nhất”.

  - Thiên Đế lệnh … - Bỗng nhiên Lãnh Thiên mở miệng nói bằng giọng trầm sắc rợn gáy -… ngự ban cho kẻ tu tiên này thành “Thiên Quân”!

  Gió lại khẽ khàng thổi lướt qua ranh giới ngăn cách giữa hắn và mọi người…

  - Xin vâng mệnh! – Bỏ mặc những con người đằng sau đương ngây ngô trong sự bất ngờ, Tống Thuần lễ độ chắp hai tay thành kính quỳ xuống. Mấy người đằng sau y cũng răm rắp làm theo, hành động như con rối bị giật dây.

  Luồng sáng chói dần biến mất, đồng thời “nhường chỗ” lại đôi mắt bình thường cho Lãnh Thiên. Lãnh Thiên vô lực khuỵu chân xuống, có ý thức được cảm giác rất giống trước đây, cái ngày đầu tiên thăm Đan Trạch phủ Âu…

  *

  Lãnh Thiên nặng nề mở mắt, lần thức dậy hôm nay có vẻ khác lạ hơn mọi ngày.

  - Tỉnh? – Tống Thuần buông câu hỏi lãnh đạm, y đang bên cạnh hắn sắc trà, trông y thục nữ đoan trang đâu vào đấy phết.

  Khi Lãnh Thiên khoan khoái ngồi dậy thì cũng là lúc hắn đón nhận cái đau lạnh sống lưng từ hai cánh tay. Khoan… cái quái gì đây? Sao tay hắn lại bị băng bó thế?

  Tống Thuần nhàm chán đứng trước hắn búng một cái vào trán, hàng loạt hình ảnh từ ký ức đêm hôm qua đổ xô trở về. Trong lòng Lãnh Thiên bỗng trào lên cảm xúc thân quen đan xen lạ lẫm. Hắn nửa nhớ nửa quên, rốt cuộc bị cái nhói đau từ hai bên tay kéo về hiện tại.

  - Á! – Lãnh Thiên hét lên một tiếng vang trời, hắn sắp ứa nước mắt rồi, sắp ứa thật rồi! Đêm qua sao ta có thể ngu dại tự cắt tay mình như thế?!

  Kết quả là, một nam nhân 20 tuổi ôm mặt khóc nức nở, vứt hết hình tượng lịch lãm cho chó gặm.

  Tống Thuần lắc đầu thở dài, y tiếp tục nhìn hắn, sau đó lấy giấy bút viết vài nét rồi huýt sáo báo hiệu. Một con bồ câu trắng muốt tức thì xuất hiện, nó đậu trên cẳng tay Tống Thuần chờ y giao việc. Tống trưởng tử cuộn tròn lá thư nhỏ đút vào ống nứa trên chân chim, y nhắm thẳng về hướng Tây mà hất thú cưng của mình lên. Không lâu sau tính từ khoảng thời gian con chim bồ câu rời chủ, Lãnh Thiên thấy có một tiểu hài tử tầm 7, 8 tuổi đang khoan thai tiến tới phòng Tống Thuần. Tiểu hài tử ấy trông giống Lý Tang Thiên tử y tạc, còn thần sắc luôn ánh vẻ rạng ngời tựa Thần Nghi. Vậy nó đích thị là Sách Quân, là cốt nhục của hai người bọn họ và là liên kết giữa triều đình cùng Nhất tộc Thập Tam rồi!

  - Cữu cữu… - Tiểu hài tử Sách Quân kéo y phục Tống Thuần, y chỉ nhẹ xoa đầu nó vỗ về.

  - Xin chào, ta là Lã Tiên. – Lãnh Thiên cười lộ hai hàm răng trắng giới thiệu. Sách Quân ngỡ ngàng đứng nép sau cậu mình nhìn hắn.

  “- Xin chào, ta là Doãn Khâu Tần.”

  Bên tai tiểu hài tử bỗng vang vọng tiếng nói quen thuộc, thật sự quen thuộc, nhưng nó không hề chú tâm tìm kiếm ký ức về tiếng nói mình đã từng nghe ở nơi nao, mà lại lặng người ngẩn ngơ ngắm nhìn kẻ tự xưng "Lã Tiên" đang ngồi trên giường hào hứng cười.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/7/2018
 12. Hiên Lâm

  Hiên Lâm Không phải họ không yêu, mà là không biết cách yêu Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  45
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương thứ mười:
  Hồi 1: Thanh Long - Chương thứ mười.
  Lãnh Thiên bị tiểu hài tử nhìn chòng chọc mà phát ngại. Được rồi, sự thật hắn hơi có vấn đề với môn giáo dục công dân, cụ thể là mấy bài về lòng tự trọng và tính liêm sỉ cùng độ biến thái vô hạn tới nỗi không có thằng nào đủ trâu bò dám test thử ra, thì bằng cách nào đó, lần đầu tiên hắn tự cảm thấy da mặt mình mỏng đi đôi chút.

  Lãnh Thiên bất tri bất giác tính đưa tay lên che mặt thì Tống Thuần đã vội chặn lại. Y lắc đầu ý nói nếu hắn không muốn bị đau, tốt hơn nên ngoan ngoãn đừng cử động tay chân nhiều. Lãnh Thiên cười như không cười, một bên ngơ ngơ ngác ngác.

  Hơn ba ngày trôi qua, Vạn Liêu có lẽ vẫn chưa rời kinh. Nếu gã trở về mà không thấy bóng người, liệu gã có hốt hoảng lật tung phố San Biên tìm kiếm không? Câu hỏi này cần chờ thời gian. Bây giờ Lãnh Thiên không nghĩ vẩn vơ nữa, kẻ hắn nóng lòng muốn gặp đã diện kiến trước hắn, ngoài ra còn là tiểu hài tử khả ái hiền lành, tuyệt đối không thể làm ngơ.

  Lãnh Thiên cất giọng ôn nhu hỏi:

  - Ngươi đi học chưa?

  Tiểu hài tử gật đầu thành thật đáp:

  - Đã đi được dăm hôm.

  Quác? Đậu xanh! Trả lời trót lọt lại có dáng vẻ ông cụ non như thế, định trở thành Tống Lương Thần Minh thứ hai chắc?

  Không được! Ta phải mở lòng từ bi cứu rỗi sinh linh nhỏ bé vô tội kia. Mày đi theo hướng cậu mày là muốn mang máu S sao con? Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, sau này lớn lên mày sẽ là tra công hoặc ngạo kiều thụ! Cháu trai của nhân vật chính rất có tiềm năng cong a a a!

  Ơ ơ... rốt cuộc hắn lại nghĩ linh tinh gì vậy?

  Lãnh Thiên lập tức lắc đầu. Trừ Tống Thuần đã quen mất hành động dở hơi xuất phát từ con người kia ra, thì Sách Quân vẫn là lần đầu bị thanh niên có phục được trời ngự ban cho chức danh "Thiên Quân" dọa sợ.

  "- Dài thế! Làm màu vừa thôi . Ông chỉ cần tóm gọn thành tên tôi là OK mà!" - Đây là lần thứ hai tác giả bị con mình mắng.

  Khốn nạn! Không hiểu vì sao hơi phảng phất chút tự ngược. NPC dạo này hoành hành ghê nhỉ? Muốn vượt qua cả nam chính Tống Thuần ư?

  "- Rốt cuộc Tống Thuần và tác giả liên quan gì nhau? Ngươi ngẫm thử một chút xem nào đại ca. Ta mắng ngươi sao tự dưng lôi Tống Thuần vào? - Lãnh Thiên khinh bỉ thầm.

  Tác giả "..."

  Chung quy là dù nói đông nói tây, chửi nghiêng chửi ngả thì chẳng sao chối bỏ sự thực là: Sách Quân đang tái xanh mặt do xuất hiện vài hành động kỳ lạ của Lãnh Thiên.

  - Cứu, con chợt nhớ bài tập chưa làm xong, Sơn Hải Kinh chưa đọc qua, Thánh Hiền thư chưa thuộc, con mạn phép cáo lui. - Sách Quân ôm quyền thi lễ. Tống Thuần "ừm hửm" chấp thuận cho đi.

  Lãnh Thiên "..."

  Đậu xanh! Sợ thật à? Này này này, ít nhất mai sau đừng lẩn trốn ta nhé!

  - Ngươi biết bao nhiêu gia tộc rồi? - Tống Thuần bất chợt hỏi. Lãnh Thiên ban đầu hơi sững người ngạc nhiên, cho rằng y chán quá mới lên tiếng bày chuyện viển vông, song sau đó hắn liền không chần chừ trả lời:

  - Bốn tộc, bao gồm Tống Gia, tiếp theo Hạ Hầu gia, Tông Chính gia và Hiên Viên gia.

  Chẳng những trí nhớ tốt mà còn kể đúng theo thứ tự. Hảo, Lãnh Thiên âm thầm tự thưởng bản thân năm sao. Nhưng rốt cuộc Tống Thuần hỏi thế làm gì...

  Gượm chút, tự dưng nhớ ra có lần đọc truyện ngôn tình loại khoái xuyên, thấy mấy em xuyên vào truyện đều thành nữ chính của bộ, được các anh đại thần "treo đầu dê, bán thịt chó" tín nhiệm, yêu thương quan tâm... (tỉnh lược 7749 chữ) các kiểu. Ngôn tình xét đại khái khá giống đam mỹ, có loại chuyển thể đam mỹ hẳn từ ngôn tình sang...

  Ầm! Nếu chú già tác giả nói Tống Thuần là nam chính, há chả phải ta rất đầy đủ yếu tố làm "ứng cử viên" nữ chính sao?

  Hự! Lỡ tên nam chính Tống Thuần kia có hảo cảm với hắn... A a a! Thật không dám nghĩ!

  Ôm đùi nam chính sống ư?

  Phi! Tự dựng flag "Ta sẽ trở thành đạo lữ của nam chính" đó! Đọc nhiều truyện kiểu vậy rồi, không ngu!

  Đối nghịch nam chính ư?

  Ngu xuẩn! Đừng có dại dột đối địch y, vì hoặc là vật hy sinh qua đường thường thấy, hoặc là nhân vật phản diện ai ai cũng ghét.

  Cách duy nhất là hỏi thẳng nam chính thôi, xem y thích nam hay nữ để còn tùy cơ ứng biến.

  - Tống Thuần! - Lãnh Thiên hô tên người đầy khí phách, nhưng y vừa mới đưa mắt nhìn qua, hắn liền cảm thấy chột dạ. Ừm... ok, khí phách phát khóc, háng run mà lông tơ dựng ngược rồi nè!

  - Ta... Ta... hỏi ngươi một vấn đề... Haha...

  - Tuyệt đối không giận, cứ nói.

  Oác? Sao y biết hắn định ra điều kiện gì? Thôi kệ, cái quan trọng là tính hướng của y kìa.

  Lãnh Thiên thu một hơi sâu, hắn chậm rãi thở nhẹ bằng miệng. Hai tay nắm chặt tựa cố gắng trấn an bản thân, hắn hạ giọng hỏi:

  - Ngươi... thích nam hay nữ?

  Tống Thuần chợt sững một lát, Lãnh Thiên tựa hồ cảm thấy vành tai y ửng vài nét phiến hồng. Tống Thuần khẽ liếc nhanh Lãnh Thiên, y húng hoắng trả lời:

  - N... Nữ nhân...

  Đáng lý sau khi biết đáp án, Lãnh Thiên phải mừng rỡ muốn nhảy lầu, thế nhưng dòng chữ "Ờ, chắc tao tin" lại điềm nhiên khắc to rõ trên khuôn mặt thanh tú.

  Đúng vậy! Con gà trống đẻ trứng là lúc bổn thiếu gia tin nhà ngươi thích nữ nhân! Xin chắc chắn! Bổn thiếu gia tin chắc chắn lúc đó sẽ toàn tâm toàn ý tin ngươi!

  Làm ơn làm phước đi anh trai! Tính hướng của nam chính có khả năng dẫn dắt cốt truyện chuyển biến theo chiều đam mỹ hoặc ngôn tình đó!

  Ngay lúc Lãnh Thiên chuẩn bị hỏi "Thật chứ?" thì bỗng một nô bộc xuất hiện, tên nô bộc thở hổn hển bám cửa phòng nói:

  - Thiếu... Thiếu gia, Hung Nô... đã đóng quân... ơ... ở vùng Lý Xuân Vệ... Thiên Tử... cho vời ngài!

  Tống Thuần nghe tin xong liền chấn động hồi lâu. Nói giặc Hung Nô đã đóng quân ở vùng Lý Xuân Vệ, chi bằng nói trắng ra Tây Hàm Tướng quân bại trận.

  Vậy có nghĩa... y phải lên kinh đô? Tức là phải đối mặt với cái kẻ gián tiếp bức chị y tự sát?

  - Ngươi ổn chứ? - Lãnh Thiên nằm trên giường quan tâm hỏi. Tống Thuần quay người nhìn hắn, y không trả lời mà bảo:

  - Tháo băng.

  Lãnh Thiên đơ lần hai. Tháo băng là sao? Tháo để thay băng mới? Hay là do cánh tay hắn lành lặn rồi? Đùa à! Mới chưa tròn 24 tiếng mà đòi khỏi bệnh là thế quái nào? Y bôi thuốc thần cho hắn a?

  - Đúng vậy, thuốc nước Bình Uyển có khả năng chữa lành nhanh thần tốc luôn đó thưa tiên sinh. - Nô bộc báo hiệu ban nãy ân cần giải thích. Lãnh Thiên nửa tin nửa ngờ tháo băng, quả nhiên vết cắt trên hai cánh tay đã hoàn toàn biến mất.

  - Tiên sinh đừng lo sẹo thâm. - Nô bộc chu đáo nói thêm. Kháo! Nô bộc, kiếp sau ngươi chọn nghề marketing đảm bảo phù hợp!

  Tống Thuần cốc đầu hắn, không nặng không nhẹ mắng:

  - Lại nghĩ linh tinh.

  Lãnh Thiên xoa đầu cười gượng, sau hắn đứng dậy vươn vai vài cái sảng khoái, rồi quàng tay ôm vai Tống trưởng tử.

  - Dạ Nguyệt Đơn, ta cùng ngươi lên kinh thành.

  Tống Thuần buông câu phũ phàng:

  - Ngươi bắt buộc phải đi.

  À, hóa ra hắn bị bắt buộc chứ không được tự do lựa chọn. Ai da, thật tẽn tò~

  Bầu trời dần khoác áo màu hoàng hôn, Chiếu Dương Tống phủ náo nhiệt người ra kẻ vào đưa tiễn Tống Thuần và đồng bạn của y. Có vẻ mọi người dù rõ biết song không hề hé răng nửa lời về chuyện đêm hôm ấy. Tôn phu nhân cười nói đưa lời cảm ơn khách tham dự. Ai ai cũng tất bật lo việc của riêng mình.

  - Chiếu Dương Tống phủ? Mặt trời rọi phủ Tống? Chi bằng nói Vệ Nhật Hiên Viên là bảo vệ mặt trời, còn không phải trở thành dưới trướng các ngươi? - Lãnh Thiên lẩm bẩm bốn chữ khắc trước phủ Tống gia. Tống Thuần không thèm phủ nhận, đáp ngay tắp lự:

  - Đúng.

  - Cái gì? Nhà các ngươi rốt cuộc cao quý tới cỡ nào? - Lãnh Thiên nhảy dựng, hắn phồng mang trợn má hỏi. Tống Thuần chỉ nhún vai im lặng.

  - Uy hiền đệ!- Bỗng sau lưng hắn vang tiếng gọi quen thuộc. Lãnh Thiên bực tức quay đầu nhìn, nhưng mọi giận dữ thoáng chốc tan biến. Trái tim của thằng nhóc Uy lập tức đập dồn dập pha chút căm hận le lói.

  - Hiên Viên Dục Thăng? - Lãnh Thiên buột miệng xướng tên kẻ gặp mặt, hắn quên cả kính ngữ. Lãnh Thiên vội bịt miệng. Đầu hắn có bị ngu không? Vị kia là huynh trưởng, là tên "ứng cử viên" nối dõi tông đường tương lai nhà Hiên Viên đó!

  - Uy đệ, có phải đệ không? - Nam nhân tiến đến gần, Lãnh Thiên lúng túng chưa biết xử trí sao thì Tống Thuần đã mau mắn chắn trước hắn. Y gạt bàn tay nam nhân, lãnh khốc bảo:
  - Hiên Viên công tử nhận nhầm người rồi.

  Dục Thăng ngừng di chuyển, tên này rõ ràng rất nể sợ uy lực Tống gia. Gã thu tay chắp vào nhau nói:

  - Tống công tử xin thứ lỗi. Hiên Viên mỗ mạo phạm người của ngài, đáng trách đáng trách.

  Tống Thuần chẳng quan tâm, y đưa Lãnh Thiên trở về phòng, vô cùng bất lịch sự rời khỏi.

  - Tàn nhẫn quá... - Dục Phong phất quạt dõi theo hai bóng hình dần khuất, khoé miệng gã khẽ nhếch lên khó hiểu.


  Lãnh Thiên thả người xuống chiếc tràng kỷ, hắn chọn tướng ngồi thoải mai nhất. Tống Thuần thoáng nhìn hắn, y theo thói quen rót một chén trà uống.

  - Ngươi ghét Dục Thăng?

  Lãnh Thiên lắc đầu:

  - Là Uy. Ta chỉ thừa hưởng cảm xúc từ tên ấy, có vẻ rất khắc cốt ghi tâm.

  - Hắn không muốn Dục Thăng trở thành người kế thừa? - Ánh mắt Tống Thuần xoáy sâu vào đôi mắt đối phương dò tìm những tia tham vọng. Tiếc thay bây giờ chỉ có Lãnh Thiên bên trong thân thể này, chỉ có sự ngay thẳng và cương trực.

  - Ta cũng từ chối bầu cử hắn. - Lãnh Thiên nêu thẳng quan điểm. Tống Thuần nghiêng đầu, chẳng lẽ tên vô sỉ có thù oán gì với Dục Thăng ở thế giới bên kia? Nhưng Lãnh Thiên không nói hết câu, vậy nên Tống Thuần chỉ có thể hiểu rằng hắn không muốn thừa hưởng gia sản và cũng không muốn Dục Thăng thừa hưởng gia sản.

  Lãnh Thiên đột nhiên cầm tay y khiến Tống Thuần giật mình, suýt nữa y định tung một chưởng cho hắn văng xa rồi. Y cố gắng hít thở trấn tĩnh, cố kìm nén cơn giận dữ hỏi:

  - Sao?

  Lãnh Thiên hơi do dự trả lời:

  - Chúng ta... kết nghĩa huynh đệ đi...

  Tống Thuần mở to đôi mắt:

  - Ngươi có biết kết nghĩa huynh đệ không đơn giản chỉ bằng lời nói vô giá trị...?

  - Tuyên thệ. Ta với ngươi dùng máu lập khế. Kẻ phản khế sẽ chết bất đắc kỳ tử.

  Ô, hắn hiểu biết phong phú nhỉ?

  Tống Thuần chiều ý hắn cho người lấy hai ly rượu nhỏ, y châm kim nặn máu từ đầu ngón tay. Giọt máu rơi tõm xuống ly rượu. Màu đỏ thắm ấy nhanh chóng loãng thành hồng nhạt. Nhạt, nhưng đẹp đẽ tựa cánh môi y, vạn phần thuận mắt. Lãnh Thiên cũng làm tương tự, hắn đưa y ly của mình rồi dõng dạc đọc lời thề:

  - Ta hứa rằng, sẽ không bao giờ phản bội ngươi.

  Xong, hai người họ đồng loạt ngửa cổ uống cạn.

  Năm Trinh Quán thứ tư, giặc Hung Nô tràn đến Lý Xuân Vệ đóng quân.

  Cùng lúc, trong năm Trinh Quán ấy, một khế ước chính thức được thành lập.

  *
  - Bệ hạ, sứ giả Cao Ly dâng biếu người một Dã Thần. - Một thái phó cung kính tâu, Sách Nghiêm mắt không rời tấu chương, nói:

  - Ngự ban Tống Thuần.

  Thái phó nhận lệnh, cúi đầu cáo lui. Vạn Liêu đã trực sẵn bên ngoài, gã khoanh tay dựa tường hỏi:

  - Dã Thần? Tên nhãi ranh Tống gia biết cách nuôi luyện Dã Thần?

  Thái phó trẻ mắt sắc sảo nhìn gã cười, nụ cười ấy khiến khuôn mặt hắn thêm vạn phần tuấn tú:

  - Dã Thần nuôi dễ, huấn luyện mới khó. Song nếu làm chúng tâm phục khẩu phục, chúng chắc chắn sẽ sống chết vì ngươi.

  Vạn Liêu hướng mắt vào khoảng không vô định.

  - Sứ giả Cao Ly tặng Dã Thần như thế nào?

  - Rất hiếm, một Dã Thần phương Đông.

  Dã Thần phương Đông?! Vạn Liêu lập tức trợn trừng, gã mặt đối mặt Thái phó:

  - Tiêu Hữu Trần, phương Đông chỉ có ba chủng, tên sứ giả tặng chủng nào?

  Thái phó Hữu Trần nghiêng mặt gãi đầu suy nghĩ. Dã Thần đó thật sự đẹp, không những có hình dáng con người, nó còn sở hữu một chiếc đuôi trắng muốt. Vạn Liêu đột nhiên nắm tay Hữu Trần, lệnh:

  - Mau dẫn ta đi xem! Loại Dã Thần này tuyệt đối phải thuộc về ta!

  Hữu Trần bĩu môi đáp đầy ẩn ý:

  - Hai Dã Thần đều là của ngươi, ngươi vẫn muốn thêm nữa thể "thống nhất giang sơn" a?

  Vạn Liêu không tức giận vì câu nói kia, bởi gã đang mong chờ thứ gã luôn mong muốn. Dã Thần phương Đông... chính là đang nói đến Mãnh Yêu, là chủng loại Dã Thần thượng cổ thứ hai. Sở hữu được chúng, đồng nghĩa với việc bất khả chiến bại.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/2018
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...