1. Chú ý: Tài khoản của bạn chưa được xác minh, hãy vào đây nâng cấp thành viên chính thức để được đăng bài kiếm tiền và đọc các nội dung ẩn tại diễn đàn: Nâng cấp tài khoản

Gợi ý thực đơn bữa tối healthy trong 1 tuần để da xinh, dáng gọn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huyền Dạ, 30 Tháng bảy 2020.

  1. Huyền Dạ

    Huyền Dạ Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    186
    104 0
    Ngày 1: Salad cá ngừ tươi mát

    Nguyên liệu

    • 3 thìa dầu oliu
    • 1 thìa rượu vang đỏ
    • 200g thăn cá ngừ
    • 1-2 quả trứng gà
    • ½ chén đậu tây trắng Cơ tu
    • 100g đậu cove
    • Một ít rau xà lách, húng quế,
    • Gia vị (tiêu, muối, dầu, giấm)

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu cove tước xơ 2 bên quả, rửa sạch, cắt vừa ăn rồi cho vào nồi luộc mềm với một ít muối, sau đó vớt ra cho vào khay nước đá để đậu tươi ngon hơn.

    Bước 2: Xay nhuyễn húng quế cùng với dầu, giấm cùng một ít muối, hạt tiêu cho đến khi mịn để làm sốt.

    Bước 3: Trứng luộc chín, đậu tây trắng rửa sạch hấp chín, cá ngừ hấp xé nhỏ. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát lớn trộn đều cùng rượu vang, đậu cove, rau xà lách.. với sốt đã làm ở bước 2 là hoàn thành.

    [​IMG]

    Ngày 2: Cơm chiên chay

    Nguyên liệu:

    • ½ chén cơm nguội
    • 1-2 thìa dầu oliu
    • 1 thìa dầu mè
    • 100g nấm mỡ trắng rửa sạch, thái sợi
    • 2-3 tép tỏi đập dập
    • 2 quả trứng đánh tan
    • 2-3 lá cải xoăn rửa sạch, thái vừa ăn
    • Gia vị

    Cách làm:

    Bước 1: Cho dầu oliu vào chảo lớn, phi thơm với tỏi, sau đó cho nấm và cải xoăn vào đảo nhanh tay rồi cho ra dĩa.

    Bước 2: Tiếp tục cho 1 thìa dầu mè vào chảo, cho cơm nguội vào đảo đều với một ít nước mắm, tiếp đó cho thêm trứng vào trộn đều, chiên cho đến khi cơm vàng hơi giòn thì cho phần nấm và cải vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là hoàn thành.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Ngày 3: Rau củ nướng

    Nguyên liệu:

    • ⅓ chén đậu đen
    • 100g nấm hương
    • 1 củ khoai lang (khoai tây)
    • 1 quả ớt chuông đỏ
    • Một ít rau bina, thì là
    • Dầu oliu, giấm, mù tạt, muối, tiêu, nước cốt chanh, rau mùi
    • Hạt điều

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch đậu đen, cho vào nồi cùng một ít thì là, muối, rau mùi, nước cốt chanh hấp chín.

    Bước 2: Nướng vàng khoai với dầu oliu, nấm nướng và ớt chuông chín với dầu oliu

    Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn trộn đều là có thể thưởng thức, bạn có thể thêm nước sốt yêu thích.

    [​IMG]

    Ngày 4: Xiên gà nướng

    Nguyên liệu:

    • 1 phần ức gà ta không xương cắt thành miếng vuông vừa ăn
    • 2 thìa dầu oliu
    • 2 quả ớt chuông (1 vàng, 1 đỏ) cắt thành từng miếng vừa ăn
    • 2 tép tỏi đập dập

    Một ít lá chanh, hành lá, gừng, tiêu, ớt, muối, nước chanh..

    Cách làm:

    Bước 1: Làm nước sốt: Cho tỏi, gừng, ngò, nước chanh, dầu oliu, tiêu, muối xay mịn. Một ít dầu đảo qua với hành lá băm nhỏ. Một ít sốt ướp với thịt gà trong 30 phút, một phần để lại đun sôi để nguội.

    Bước 2: Làm nóng vỉ nướng, cho thịt và ớt chuông vào xiên, thêm nước sốt nướng chín là hoàn thành.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Ngày 5: Cá tuyết áp chảo, đậu cove giòn

    Nguyên liệu:

    • Một ít đậu cove
    • 2 thìa dầu oliu
    • 200g cá tuyết fillet
    • Nước sốt ăn kèm (cà chua)
    • Muối, tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 425 độ F, cho đậu đã rửa sạch để ráo lên tấm nướng cùng một ít dầu oliu, muối, nướng chín.

    Bước 2: Tiến hành áp chảo cá tuyết, rắc thêm ít tiêu và muối. Cuối cùng cho cá ra dĩa, thêm đậu cove ăn kèm nước sốt cà chua hoặc nước sốt Basil Pesto đều ngon.

    [​IMG]

    Ngày 6: Salad Tuscan với đậu gà

    Nguyên liệu:

    • ¼ ly dầu oliu
    • 1 củ hành tím nhỏ
    • 1 quả ớt chuông
    • 1 phần bí ngòi thái mỏng
    • 2 ly đậu gà
    • Thịt gà xé nhỏ
    • 3 quả cà chua thái lát
    • Một ít lá húng tây, hương thảo

    Cách làm:

    Bước 1: Đun dầu oliu với nhiệt độ vừa ở trong nồi. Cho hành thái lát, ớt cắt vừa ăn, cho vào chảo xào cùng bí ngòi trong 5-7 phút cho chín.

    Bước 2: Cho đậu gà nấu chín, thịt gà, cà chua cùng vào nồi nấu tầm 3-5 phút cho chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho lá húng tây, hương thảo vào cho thơm là được.

    [​IMG]

    Ngày 7: Cơm chiên súp lơ

    Nguyên liệu:

    • ½ chén cơm nguội (hoặc nhiều hơn thế)
    • ½ đầu súp lơ
    • 2 quả trứng gà
    • 2 thìa đậu Hà Lan
    • Gừng, tỏi, đầu hành, nước tương, dầu ăn, chanh..

    Cách làm:

    Bước 1: Với súp lơ, bạn chỉ lấy phần bông, loại bỏ lá và phần cứng, cắt mịn rồi cho súp lơ vào bát.

    Bước 2: Cho dầu vào chảo lớn, cho đầu hành và gừng, tỏi thái sợi vào phi thơm, tiếp đó cho súp lơ vào cùng đậu hà lan đến khi chín, sau đó cho ra dĩa. Tiếp tục chảo đó thêm ít dầu oliu chiên cùng cơm nguội, trứng gà, đảo đều để cơm và trứng giòn, cuối cùng cho súp lơ và đậu hà lan vào, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng tám 2020
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...