Gỏi Bông Điên Điển Trộn Tép Đồng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Hoàng Giang LeCo, 18 Tháng mười hai 2018.

  1. Hoàng Giang LeCo Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    44
    Bông điên điển là đặc sản quá nổi tiếng mà không thể không nhắc đến khi nói về mùa nước nổi miền Tây. Tuy nhiên, người dân thường không ăn trực tiếp mà kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến thành những món ngon.

    Người miền Tây làm món này bằng cách vớt tép đem rửa rạch, rồi thêm muỗng cà phê đường, đảo đều và để chừng 10 phút cho thấm. Bắc chảo dầu nóng, cho tép vào rang cho đến khi vừa chín giòn vỏ. Sau đó, pha nước mắm ngon với ít giấm, đường, thêm chút ớt, tiêu.. tùy khẩu vị người ăn. Cuối cùng, cho bông điên điển và tép vào một cái âu to, rồi đổ phần nước mắm vừa pha ở trên vào trộn đều. Thế là đã có ngay món khai vị cho bữa ăn đặc sản mùa nước nổi miền Tây: Gỏi điên điển trộn tép đồng

    [​IMG]
     
    shasha thích bài này.
    Last edited by a moderator: 8 Tháng một 2019
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...