Truyện Ngắn Gió Mùa Ấm Áp - Hạ Như Phong

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Hạ Như Phong, 25 Tháng hai 2021.

 1. Hạ Như Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Mấy hôm nay, trời bắt đầu chuyển lạnh. Mặc dù chưa phải là cái tê buốt đặc trưng của miền Bắc, nhưng cái lạnh đầu mùa khi người ta vẫn còn mải quen với làn gió, mát nhẹ của mùa thu cũng khiến nhiều bạn trong lớp tôi bị hắt hơi, sổ mũi, có bạn còn bị cảm cúm nữa.

  Chiều nay, một nhóm con gái chúng tôi tới trường để tập văn nghệ. Tụi tôi đến sớm, trước cả thầy, cô giáo để còn có cơ hội buôn chuyện với nhau. Cả lũ cười đùa rôm rả trong phòng Đoàn đội.

  Mỹ Thanh tới sau cùng, mang theo mùi thơm nức cả phòng.

  Trời ơi! Là cả một hộp đựng ô mai khế xào gừng. Chúng tôi ào tới. Mỹ Thanh từ tốn: "Chờ tớ để phần thầy cô và bác bảo vệ đã." Cả hội đồng thanh đáp: "Nhất trí.. Nhất trí.. nhưng mà nhanh tay một tí.. hí hí..".

  Ôi chao! Miếng ô mai khế xào gừng mới tuyệt làm sao. Chưa cần phải đặt vào miệng, mà chỉ cần chạm vào đầu mũi ngửi ngửi, hít hít, bạn đã được sưởi ấm bởi vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, ấm và ngon miệng tới khó tả. Tứa nước miếng luôn ấy!

  Mỹ Thanh kể, nhà bà ngoại bạn có cây khế sai trĩu quả. Cứ mẹ Thanh cùng các chú, dì đều được chia phần hái khế để mang ra chợ bán. Nhưng lần này, mẹ Thanh quyết định chọn ra những quả khế ngon nhất để hướng dẫn chị em Thanh cách làm ô mai khế xào gừng, món quà vặt giữ ấm mùa đông lạnh giá.

  Chợt một bạn hỏi Thanh: "Cậu mang bao nhiêu cho bọn tớ thế này thì còn đâu để mà ăn suốt mùa đông?"

  Thanh cười khoe lúm đồng tiền xinh ơi là xinh: "Hì, món ngon ăn một mình đâu có ngon. Tụi mình ăn chung như vậy, tớ thấy ấm áp hơn nhiều."

  Không ai bảo ai, chúng tôi cùng ôm chặt lấy nhau. Ấm áp và yêu thương quá đỗi.
   
  THG Nguyen thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...