Giật mình khi biết tác hại của việc ăn nhiều cơm

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi lindadameomeo, 17 Tháng một 2021.

  1. lindadameomeo Silent Goddess Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    262
    Ăn cơm là một hoạt động quá quen thuộc với mọi người rồi, chả ai là không ăn cơm bao giờ, nếu có ai bảo: Tui chưa ăn cơm thì em cũng lạy.

    [​IMG]

    Theo Wikipedia,

    Cơm là một loại thức ăn được làm ra từ g gạo bằng cách đem nấu với một lượng vừa đủ nước để nấu chín.

    Cơm (trắng) thường có nguyên liệu là gạo tẻ/gạo nếp và không có thêm gia vị, là thức ăn chính gần như hàng ngày của người Đông Nam Á và Đông Á. Cơm (trắng) còn là nguyên liệu cho các món ăn chế biến khác nhau. Để thay đổi khẩu vị, sau khi nấu, cơm có thể dùng để chiên với các món ăn được xắt nhỏ như: Lạp xưởng, trứng chiên.. làm thành món cơm chiên. Ngoài ra còn có các biến tấu khác từ cơm (trắng) như: Cơm trông, cơm thập cẩm, cơm gói lá sen, cơm lam, xôi..

    Cơm là một trong những thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng giúp tăng cường năng lượng hiệu quả. Ăn cơm hàng ngày còn giúp ngăn ngừa ung thư, phòng chống bệnh Alzheimer, kiểm soát huyết áp..

    Tuy nhiên, nhiều thói quen ăn cơm sai cách có thể dẫn đến những nguy cơ cho sức khoẻ.

    TS. BS. Đỗ Thị Phương Hà, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, người Việt thường có thói quen ăn nhiều cơm mà không hề biết rằng trong cơm chứa nhiều đường. Nếu ăn nhiều cơm sẽ khiến lượng đường trong máu cao và kéo dài là nguyên nhân chủ yếu gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới cuộc sống và chất lượng cuộc sống.

    Ăn nhiều cơm bị tiểu đường sẽ gây biến chứng tim mạch như tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho người mắc đái tháo đường..

    Vì vậy, mỗi người trưởng thành có mức lao động thể lực trung bình nên ăn trung bình mỗi bữa 2 lưng bát cơm.

    Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người
     
    Love cà phê sữa thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...