Giáo Chủ Luôn Muốn Truy Ta - Yên Trì

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Chiên Min's, 21/10/2019.

 1. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Xem: 55
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Giáo Chủ Luôn Muốn Truy Ta

  Tác giả: Yên Trì

  Thể Loại: Ngôn Tình - Cổ Đại - Nữ Cường - Sủng

  Trạng thái: Full

  [​IMG]

  Nội dung chính của câu chuyện xoay quanh về một nữ hán tử cùng với một vị giáo chủ hiếu chiến mà cũng nhờ đó họ mới thành đôi ấy chứ.

  Ngày xưa tên con gái thường rất nhã nhặn yếu đuối nhưng chính tính cách của nữ nhi ấy thế mà cái tên của cô lại ngược lại hoàng hoàng, cũng tại cái tên mà đã tạo nên biết bao phong ba chô cô. Theo mọi người thì tên cô là gì?

  Nghe đồn, trên giang hồ có một người tự xưng là "Thiên Hạ Vô Địch".

  Thật ra, nàng họ "Thiên", gọi là "Hạ Vô Địch"..

  Sau đó có một ngày, nàng gặp phải thiên hạ vô địch chân chính.

  Trang giáo chủ chính là thiên hạ vô địch: "Thiên Hạ Vô Địch, chiến với bổn tọa nào!"

  Thiên Hạ Vô Địch chạy trối chết: "Xin tha mạng, ta không biết võ công~"

  Kỳ thực đây là câu chuyện xưa kể về một vị giáo chủ hiếu chiến lại không có kinh nghiệm yêu đương, ban đầu đi 'truy' lão bà sau đó lại sủng lão bà đến tận trời.
   
 2. Đang tải...
 3. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1-1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trương điếc không hề bị điếc, hắn là một người kể chuyện, mà đã là người kể chuyện thì không thể nào bị điếc, chẳng qua có người nghe hắn kể chuyện xong thì không chịu vỗ tay, thế là giả điếc.

  Hiện tại, hắn đang nói về chuyện xưa. Hắn bảo là ngươi nhất định phải nghe kể về chuyện xưa, bởi vì chuyện xưa còn hấp dẫn hơn nhiều so với chuyện thanh lâu.

  "Thần hổ phi quyền" Quan Chí Thường, năm ấy bước chân ra giang hồ, chỉ dựa vào hai nắm đấm đã đập nát đầu một trăm hai mươi chín người trong Long Sơn trại. Nắm đấm của hắn cực kì cứng rắn, nhưng mà "Trương điếc gõ cái thước một cái," Nhưng mà hôm qua hắn mới bị trộm nắm đấm. "

  Tay ở trên cơ thể người, sao lại bị trộm chứ?

  Có người la lên:" Nắm đấm của hắn đâu rồi? Trương điếc, nói mau, nói mau! "

  Trương điếc thích nhất chính là bị người ta hối, việc đó xem như là được người ta coi trọng, hắn càng bị hối thúc, tốc độ nói càng nhanh, càng hăng hái:" Thiên Hạ Vô Địch, võ công vô địch, công phu 'trộm' đồ không ai sánh bằng. Giờ tý hôm qua, ở Triêu Lộ các trong Mê Hồn sương, 'thần hổ phi quyền' đụng phải Thiên Hạ Vô Địch, bọn họ đánh nhau khoảng chừng một khắc, hai nắm đấm của hắn bị Thiên Hạ Vô Địch đập nát, các ngươi nói thử xem, đây chẳng phải là nắm đấm bị trộm rồi sao? "

  Mọi người thích thú vỗ tay phụ họa, bàn tay nát tức là không còn nắm đấm nữa, tất nhiên là bị 'trộm' đi rồi.

  Nơi này có người hoan hô, dĩ nhiên sẽ có người giội nước lã.

  Ở góc tường phía trên, một cô gái chân trái khoát lên chân phải, vừa cắn hạt dưa vừa rung đùi:" Không đúng, hắn nói không đúng. "

  Trương điếc là người nắm thông tin nhanh nhất và chuẩn xác nhất, không đúng chỗ nào?

  Người bên cạnh hỏi nàng.

  Nàng cười hì hì nói:" Tối qua, Quan Chí Thường đang lén lút cưỡi mẫu lão hổ phu nhân, thì gặp mặt Thiên Hạ Vô Địch đúng lúc hắn không mặc quần, liền bị kinh hãi, vội vàng đánh bậy đánh bạ, cuối cùng tay trái đánh vào tay phải, cho nên nát bét. "

  Giọng nói của nàng rất nhỏ, người bên cạnh nghe được, nhưng Trương điếc thì không để ý.

  Vì thế Trương điếc tiếp tục nói:" 'Nhất phi thập thiên', tuy rằng khinh công cao tuyệt, nhưng đáng tiếc lại gặp phải Thiên Hạ Vô Địch.. "

  Có người tò mò hỏi:" Chẳng lẽ khinh công của hắn cũng bị trộm? "

  Trương điếc cười nói:" Chính xác, khinh công của hắn cũng bị 'trộm' đi rồi, hai chân của hắn bị Thiên Hạ Vô Địch đánh gãy xương, trong thời gian ngắn không thể phi thiên, chỉ có thể chui dưới đất làm cá chạch. "

  Mọi người cười ầm lên.

  Cô gái" Phốc "một tiếng, phun hạt dưa ra, ôm bụng cười ha ha:" Ha ha ha, không đúng, vẫn không đúng. "

  Lại không đúng cái gì?

  " 'Nhất phi thập thiên' không đuổi kịp tốc độ của Thiên Hạ Vô Địch, cho nên nổi nóng, đạp nhầm một bước vào không trung, té từ trên cao xuống đất, bộ dáng té chổng vó kia.. Phốc ha ha. "Nàng chưa nói xong, đã đập bàn cười ha hả.

  Trương điếc vẫn không thèm nghe lời của nàng, cho nên Trương điếc nói tiếp.

  Hắn nói, nàng mới nói.

  Bất kể là Trương điếc nói cái gì, nàng đều cười ha hả nói lại những chuyện khác với Trương điếc.

  Trương điếc lập tức im lặng, không nói. Nàng cũng im lặng cắn hạt dưa, không nói chuyện.

  Nàng hài lòng phủi hạt dưa trên người xuống, mở cái túi vải nhỏ, lấy ra năm đồng tiền đặt trên bàn, ra vẻ muốn đi.

  Người bên cạnh kinh ngạc hỏi nàng:" Sao cô nương biết nhiều chuyện vậy, cô nương là ai? "

  Nàng xách cái túi đeo lên vai, quay đầu lại cười, bộ dạng thần bí, sáng chói như hoa đào:" Ta là Thiên Hạ Vô Địch. Họ Thiên, tên là Hạ Vô Địch. "

  Sau đó nàng rời đi.

  Nàng đi như thế nào, không ai nhìn thấy được, bọn họ chỉ thấy bà chủ tiệm tức giận đùng đùng đi đến đây, cầm năm đồng tiền trên bàn lên, chống nạnh la lớn:" Thiên Hạ Vô Địch, ngươi lại thiếu nợ."

  Thiên Hạ Vô Địch đương nhiên không phải là người vô địch thiên hạ, nàng chỉ là một kể trộm. Giống như tối hôm qua nàng tới tìm 'thần hổ phi quyền' bởi vì muốn trộm túi tiền của hắn, 'Nhất phi nhập thiên' đuổi theo nàng, vì muốn đòi lại túi tiền bị nàng trộm đi mà thôi.

  Một người làm nghề đạo tặc, chỉ có hai nguyên nhân: Một là lười, hai là nghèo.

  Lười là tật xấu của người giàu có, người nghèo sẽ không lười. Thế nhưng nàng thuộc dạng vừa nghèo lại vừa lười.

  Nàng có thể nhịn đói ba năm nằm trên giường không nhúc nhích, bởi vì lười ăn cơm, tất nhiên cũng vì lý do khác là nàng không có tiền ăn cơm.

  Nàng lang bạt trên giang hồ hai năm, đáng lý ra phải có một chút tiền dành dụm, nhưng mà sao nàng vẫn nghèo đến như vậy?

  Bởi vì nàng lười gom tiền. Nàng có một đồng tiền, liền đi đưa cho người nghèo, để người nghèo tiêu tiền giúp nàng, sau đó người ta sẽ cho nàng một cái bánh nướng, nàng được vui vẻ, người nghèo cũng vui vẻ.

  *** 1 ***
   
 4. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1-2

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhưng mà nói chung nàng vẫn phải kiếm cơm ăn, không có tiền thì phải làm sao bây giờ?

  Trước kia nàng làm người đưa tin.

  Nàng truyền tin tức từ thành tây đến thành đông, cùng lắm cũng chỉ tốn một nén nhang, tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với sai nha, cũng tiện lợi hơn so với ngựa. Nếu gặp phải người tốt, người ta có thể cho nàng một chút hoa quả và đồ ăn ngon.

  Danh tiếng của nàng càng lúc càng lớn, vì vậy rất nhiều người đến nhờ nàng đưa tin, tuy rằng trong túi tiền càng ngày càng ít, nhưng nàng hết sức vui vẻ. Thế nhưng nàng không làm nghề này nữa.

  Nàng tiếp nhận nhiệm vụ đưa tin tức từ một người giàu có đơn độc, truyền sang trấn nhỏ bên cạnh. Trấn nhỏ đó không xa lắm, nhưng thời điểm người kia nhận được tin tức, đã là sáng ngày hôm sau. Lẽ nào nàng bị kiệt sức, ngủ quên ở giữa đường? Hoàn toàn không phải, một khi nàng đã nghiêm túc làm việc, tuyệt đối sẽ không lười biếng, trên đường đi nàng gặp phải hai mẹ con vì đói bụng khát nước mà ngất xỉu giữa đường, bởi vì cứu giúp bà ta nên nàng mới tới trễ.

  Chỉ cần là người có lương tâm, sẽ không thấy chết mà không cứu, hành động tốt đẹp này đáng lý ra phải được thông cảm. Nhưng mà cố chủ của nàng là người không có lương tâm, chẳng những mắng chửi nàng thậm tệ vì tới trễ, mà còn chửi mẹ con kia giả vờ đáng thương để xin cơm ăn.

  Lần đầu tiên nàng nổi nóng, nàng không thể đánh cũng không thể mắng, nhưng nàng có thể trừng phạt.

  Vì thế nàng làm đạo tặc, tối ngày hôm đó, nàng trộm hết gia sản của người ta, chia cho người nghèo, nhất là hai mẹ con đáng thương kia. Sau đó, nàng rời khỏi thành.

  Nàng phát hiện làm đạo tặc cũng rất có ý nghĩa, chẳng những mau có tiền, cứu người cũng mau. Nàng vốn lười, lười đi kiếm tiền, cho nên, nàng kiếm tiền bằng cách dễ nhất 'trộm'.

  Đạo tặc cũng là một công việc, mỗi giây mỗi khắc đều phải đi trộm tiền của phú hộ giàu có độc ác, mỗi giây mỗi khắc đều có người nghèo cần tiền, do đó nàng nổi lên quyết tâm kinh doanh. Chỉ cần kiếm ra tiền, cái gì cũng trộm, ngay cả cái bô của hoàng đế đương triều nàng cũng trộm.

  Cố chủ ngồi trước mặt nàng.

  Cố chủ đưa ra yêu cầu cho nàng: "Ta muốn có tiết khố của thiên hạ vô địch."

  Thiên Hạ Vô Địch giống như đang mơ, chớp mắt một cái, hồi phục tinh thần: ".. Thật có lỗi, phiền ngươi nói lại lần nữa xem."

  Cố chủ đỏ mặt, xấu hổ kéo kéo khăn tay nhỏ, nhỏ giọng trả lời nàng một lần nữa: "Ta muốn tiết khố của thiên hạ vô địch."

  Cố chủ là một nữ tử xinh đẹp, nếu Thiên Hạ Vô Địch là nam nhân, nhất định sẽ yêu thích nàng ta. Nhưng mà nàng không phải, nàng không có sở thích đặc biệt đến vậy, tuy nhiên người ta đã có lòng mang tiền đến tận cửa, dĩ nhiên nàng không thể từ chối người ta rồi.

  Nàng kìm nén bi thương đưa tiết khố số lượng có hạn của bản thân cho cố chủ. Cố chủ vừa cầm lấy tiết khố, khuôn mặt đã cười tươi như hoa, đắc ý khoe với bọn tỷ muội.

  Lúc này, đột nhiên có người kinh ngạc nói: "Tại sao tiết khố của thiên hạ vô địch lại nhỏ như vậy?"

  Mọi người giật mình quả thực có hơi nhỏ, vẻ mặt bọn họ ai nấy cũng kì lạ không thể tả.

  Thiên Hạ Vô Địch sắp phát điên rồi. Từ đó về sau, càng ngày càng nhiều cố chủ tìm tới cửa, đưa ra những cái yêu cầu hết sức quỷ dị, mà yêu cầu nào cũng đều liên quan đến thiên hạ vô địch.

  Sau đó, nàng bán từng cái tiết khố một, hai cái khăn tay đỏ, một cây thiết kiếm.. Nàng xém nữa bán sạch gia sản.

  Hôm nay, nàng bán ra chiếc trâm cài tóc màu trắng cuối cùng, mệt mỏi lết thân mình đi vào tửu lâu.

  Trương điếc đang kể chuyện, hắn kể rất hăng say.

  Bữa nay, hắn kể về 'Thiên hạ vô địch'.

  "Năm ngày trước, trên Thái Linh sơn đã diễn ra một trận chiến lớn, giáo chủ Lăng Vân giáo Trang Kiếm Trì với tuyệt chiêu 'phi hoa thập tam kiếm' đệ nhất thiên hạ, đánh bại tất cả mọi người, trở thành vô địch thiên hạ." Vẻ mặt Trương điếc vô cùng hớn hở, tinh thần phấn chấn, "Từ ngày đó trở đi, trên giang hồ nổi lên làn sóng bắt chước thiên hạ vô địch, bỏ tiền ra mua quần áo trang sức của hắn, cũng có người dùng tiền mua những đồ vật bên người hắn."

  Có người tò mò hỏi: "Bộ dáng của thiên hạ vô địch, Trang giáo chủ như thế nào?"

  "Cái này.." Trương điếc là người nhanh mồm nhanh miệng, nói chuyện không bao giờ ngừng, nhưng hiện tại lại nói lắp ba lắp bắp, ngượng ngùng gõ thước xuống bàn, "Theo như những người mua quần áo của hắn, bọn họ nói, hắn cao chừng sáu thước, dùng khăn tay màu đỏ, trâm cài màu trắng, cùng với một thanh kiếm hết sức bình thường.."

  "Phốc –" Suýt chút nữa Thiên Hạ Vô Địch đã phun nước lên đầu bà chủ tiệm.

  Những vật này rất quen thuộc với nàng, bởi vì nàng đưa đồ vật cá nhân của nàng cho bọn họ mà.

  Tuy rằng nàng lười, nhưng đầu óc vẫn hoạt động bình thường, hắn vừa nói đến đây, nàng đã hiểu rõ. Người ta muốn mua đồ của thiên hạ vô địch, chứ không phải Thiên Hạ Vô Địch nàng.

  Nàng hoàn toàn hiểu sai ý bọn họ rồi, bán nhầm đồ rồi.

  Làm sao bây giờ? Chỉ cần nàng hoàn trả tiền buôn bán, sau đó cầm đồ về là được, chuyện này coi như chưa từng xảy ra.

  Nói nghe thật dễ dàng, nhưng nàng không làm được..

  Túi tiền của nàng trống không, trống không nghĩa là không có tiền, không thể cứu vãn sai lầm.

  Nàng hết sức buồn phiền. Nàng là người làm ăn, nếu mất đi uy tín, sẽ không buôn bán được nữa.

  May mắn là lão thiên không tệ bạc với nàng, dẫn một đại kim chủ tới chỗ nàng.

  Khi bà chủ đến truyền lời giúp người ta, nàng còn buồn bực không hiểu tại sao kim chủ lại thần bí đến như vậy. Đến lúc nhìn thấy kim chủ rồi, nàng mới phát hiện hắn không những thần bí, còn hết sức kì lạ.

  Toàn thân đều là màu đen, vừa mặc đồ đen, lại mang miếng vải che mặt màu đen, đừng nói ngũ quan, ngay cả đôi mắt cũng không nhìn thấy.

  Người thần bí luôn có thói quen khó đỡ, hắn ta cũng vậy. Trước mặt hắn là một cái bàn, trên bàn có để sẵn bút, mực, giấy, nghiên.

  Hắn cầm bút, mở tờ giấy ra, sau đó đưa bút cho Thiên Hạ Vô Địch.

  "Ta hỏi, ngươi dùng bút trả lời." Hắn mở miệng, giọng nói khàn khàn khó nghe, y như bỏ năm cân dao vào miệng.

  Thiên Hạ Vô Địch cầm cây bút, có chút bực bội: "Ta dùng miệng trả lời không được sao?"

  Hắc y nhân nói: "Không được."

  Thiên Hạ Vô Địch nghiêng đầu hỏi: "Vì sao?"

  Hắc y nhân nói: "Bởi vì ngươi không có tiền, ta có."

  Thiên Hạ Vô Địch câm nín, người với người, ở thời điểm ngươi có tiền thì ngươi chính là tổ tông, cho nên phải nghe lời tổ tông, phải ra sức làm việc cho tổ tông.

  Hắc y nhân hỏi: "Ngươi chính là Thiên Hạ Vô Địch, họ Thiên, gọi là Hạ Vô Địch?"

  Thiên Hạ Vô Địch đáp: "Phải."

  Hắc y nhân nói: "Viết tên của ngươi xuống, sau đó trả lời ta, vì sao lại có tên này?"

  Thiên Hạ Vô Địch đáp: "Ta sinh vào ngày hè, khoảng thời gian đó cả nhà thổi sáo giải sầu, cha ta không ngại buồn phiền, nên đặt cho ta cái tên Hạ Vô Địch."

  "Tốt lắm." Hắc y nhân vừa lòng nhìn thấy Thiên Hạ Vô Địch kí tên, "Tiền thù lao một ngàn lượng, trước tiên đặt tiền cọc hai trăm lượng, tám trăm lượng còn lại đợi đến khi sự việc hoàn thành mới giao, ngươi có chịu làm hay không?"

  "Làm!" Khóe mắt Thiên Hạ Vô Địch lóe lên ánh sáng rực rỡ của ngân lượng, một ngàn lượng nha, đây là công việc lớn nhất mà nàng chưa từng có, nàng phải làm, tất nhiên phải làm.

  Hắc y nhân nói: "Ta muốn ngươi đi trộm."

  Thiên Hạ Vô Địch hỏi: "Trộm cái gì?"

  Hắc y nhân nói: "Người."

  Thiên Hạ Vô Địch hỏi: "Người nào?"

  Hắc y nhân nói: "Thiên hạ vô địch."

  *** 2 ***
   
 5. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thiên hạ vô địch không phải đồ vật này nọ, chính là người nha, người thì sẽ biết chạy, như vậy thì trộm bằng cách nào chứ?

  Cũng may thiên hạ vô địch mà hắc y nhân muốn trộm không phải người sống, càng không phải người chết, mà là một thanh kiếm.

  Kiếm tượng trưng cho sinh mạng của kiếm khách, trộm kiếm không khác gì trộm mạng, chẳng khác gì trộm luôn cả kiếm khách.

  Đây là một chuyện vô cùng khó khăn, đối phương lại là thiên hạ vô địch, tuy rằng nàng cũng gọi là Thiên Hạ Vô Địch, nhưng mà là một tên đạo tặc không biết võ công.

  Làm đạo tặc không nhất thiết phải có võ công cao cường, chỉ cần có một thân khinh công tuyệt diệu thì có thể làm đạo tặc. Không phải nàng tự tâng bốc bản thân, nhưng với khinh công của nàng nếu xưng đứng thứ ba trên giang hồ, tuyệt đối không có ai dám xưng đứng thứ hai.

  Vậy thì người đứng đầu là ai? Tất nhiên là thiên hạ vô địch chân chính rồi.

  Hiện tại, nàng sắp phải đối đầu với thiên hạ vô địch.

  Trước đó, nàng đã thăm dò địa hình nơi thiên hạ vô địch làm việc và nghỉ ngơi, đã có ít nhất chín lần ra vào Lăng Vân giáo.

  Trước khi bước vào Lăng Vân giáo, nàng chưa từng nghĩ trên đời này lại có giáo phái lớn đến như vậy, ngay cả đường đi cũng rất dài.

  Tòa nhà trong Lăng Vân giáo nhìn thì có vẻ bình thường, bài trí xung quanh cũng bình thường, nhưng liếc mắt nhìn lại lần nữa, cảm thấy cực kì trang nghiêm, to lớn. Ngươi đi vào chỗ này, sẽ có cảm giác bản thân mình chỉ là một con kiến bé nhỏ, mà nơi đây giống như một cái lưới khổng lồ, cho dù ngươi có bản lĩnh hơn người, xoay người có thể chạy xa vạn dặm, nhưng hôm nay cũng không thể thoát khỏi thiên la địa võng. Mỗi lần đi vào nơi này, tâm trạng của nàng càng lúc càng trầm trọng và nghiêm túc, mỗi một bước đi đều hết sức cẩn thận, y như đế giày bị đóng băng.

  Nàng đã tới đây chín lần, chín lần này đủ để nàng thăm dò thói quen cuộc sống của một người.

  Cho dù một người coi trọng kiếm như bảo bối, nhưng không thể lúc nào cũng cầm nó trong tay, giống như khi đi tắm, ngươi phải cởi quần áo mà ngươi thích xuống. Trang Kiếm Trì cũng phải có thời điểm không mang theo kiếm, ví dụ như khi hắn đi tắm, đi nhà xí, nhất định sẽ không cầm kiếm.

  Đó chính là cơ hội để Thiên Hạ Vô Địch ra tay.

  Cuộc sống của Trang Kiếm Trì rất có quy luật, khi nào thì đi nhà xí, khi nào thì đi tắm rửa. Nàng tự tin, chỉ cần hắn cứ tiếp tục làm theo quy luật làm việc và nghỉ ngơi, nàng chắc chắn có thể nắm bắt thời cơ, trộm thanh kiếm đi.

  Đáng tiếc, ông trời không cho nàng toại nguyện, phá vỡ kế hoạch của nàng.

  Trước chính ngọ một khắc, Trang Kiếm Trì mồ hôi chảy ròng ròng từ chỗ luyện võ, đi về hướng nhà xí.

  Thiên Hạ Vô Địch ngồi trên nóc nhà xí, nín thở chờ đợi, cơ hội đến thật chậm.

  Sau đó nàng nhìn thấy Trang Kiếm Trì dừng lại trước cửa nhà xí, đột nhiên đổi hướng đi tới thủy trì, lau sạch mồ hôi trên mặt, rồi tiếp tục đi.

  Nàng trợn mắt há mồm, ánh mắt nhìn chằm chằm thanh kiếm trong tay Trang Kiếm Trì, có chuyện gì vậy, tại sao lại thay đổi thời gian hoạt động và nghỉ ngơi? Chắc chắn có chỗ nào đó không hợp lý.

  Nàng vẫn chưa từ bỏ ý định, tiếp tục theo dõi, sau khi kế hoạch đánh lén trong nhà xí thất bại, ai ngờ kế hoạch tập kích trong phòng ngủ cũng thất bại nốt. Nàng ở đó canh chừng ba ngày ba đêm, Thiên Hạ Vô Địch đói đến mức bụng dán vào lưng, chỉ sợ tiền còn chưa vào túi, nàng đã quy tiên về với tổ tông.

  Ba ngày nay, nàng có rất nhiều cơ hội, nhưng lại không thể xuống tay thành công, dường như Trang Kiếm Trì có thể cảm nhận được cái gì đó, vì vậy hắn ôm chặt kiếm không rời.

  Thời gian của nàng chỉ có nửa tháng, nửa tháng mà không lấy được kiếm, nàng phải trả lại tiền đặt cọc. Đáng tiếc, nàng đã xài hết tiền đặt cọc, không có tiền trả nên bắt buộc phải trộm kiếm.

  Nàng đã không còn bày mưu kế nữa. Bởi vì nàng rất lười, người lười thường sẽ dùng cách nhanh và tiện nhất 'trộm' kiếm.

  Buổi tối, Trang Kiếm Trì ôm kiếm đi tắm.

  Thiên Hạ Vô Địch nhảy từ trên nóc nhà xuống, lén trốn vào trong phòng.

  Đây là lần đầu tiên nàng đối mặt với Trang Kiếm Trì, nếu nàng có học thức sâu xa một chút, nhất định có thể miêu tả Trang Kiếm Trì bằng những từ ngữ duyên dáng đẹp đẽ.

  Đáng tiếc, trong đầu nàng chẳng có gì cả, cố gắng lắm cũng chỉ nặn ra được một câu: Bộ dạng anh tuấn, dáng người rất đẹp.

  Chưa hết.

  Kiếm đang ở trong tay Trang Kiếm Trì, Trang Kiếm Trì dùng nước lau thanh kiếm đã dính quá nhiều máu tươi, không thèm ngước mắt lên nhìn, giống như chưa từng đặt nàng trong mắt.

  Ba ngày ba đêm rồi Thiên Hạ Vô Địch không tắm, vừa nhìn thấy nước mắt liền sáng lên, mặc kệ Trang Kiếm Trì có đồng ý hay không, vội vàng cởi giày ra, vén ống quần lên, ngâm đôi chân ngọc ngà vào trong nước, vừa nghịch nước vừa cười tủm tỉm nói: "Này, chúng ta đánh cược đi, thế nào?"

  Ánh mắt Trang Kiếm Trì chậm rãi dời sang đôi chân ngọc của nàng, sau đó chậm rãi nhìn lên khuôn mặt nàng, làn da trắng nõn nà, khuôn mặt cười tươi như hoa, nàng không phải là nữ nhân đẹp nhất mà hắn từng gặp, nhưng hắn chưa từng thấy nữ nhân nào cười vui vẻ như nàng.

  "Đánh cược cái gì?" Trang Kiếm Trì nói chuyện. Hắn nhìn Thiên Hạ Vô Địch, không một chút kinh ngạc, hắn đã sớm không thấy kinh ngạc nữa, là người vô địch thiên hạ sẽ không buồn chán, bởi vì mỗi ngày đều có người chạy tới khiêu chiến, nàng không phải người đầu tiên, càng không phải người cuối cùng.

  Thiên Hạ Vô Địch ngây người ra, ấn tượng về hắn lại tăng thêm một câu: Khẩu khí lớn.

  Thiên Hạ Vô Địch cười hì hì, đếm đầu ngón tay: "Ta đến đây, là muốn mượn bảo kiếm của ngươi, nhưng ngươi là thiên hạ vô địch, ta đánh không lại ngươi, cho nên không lấy được kiếm. Vì thế chúng ta đánh cược đi, ta lấy kiếm của ngươi rồi chạy đi trước, nếu như ngươi có thể cướp về, thì coi như ngươi thắng, còn không thì kiếm là của ta. Bất luận là võ công hay khinh công ngươi đều đứng đầu thiên hạ, ngươi sẽ không sợ bị thua dưới tay ta đâu đúng không?"

  "Được." Trang Kiếm Trì vừa dứt lời, thanh kiếm ướt sũng liền nằm dưới chân của Thiên Hạ Vô Địch.

  Thiên Hạ Vô Địch cảm thấy không khác gì đang mơ, nàng không biết thanh kiếm này đã rời khỏi tay Trang Kiếm Trì từ khi nào, rồi bay tới đây, mẹ nó a, võ công hai người chênh lệch quá xa, chẳng khác gì đầu rồng đấu với kiếm gỗ..

  Trang Kiếm Trì vẫn còn ở trong nước, không một mảnh vải che thân. Lõa thể như vậy, ít nhất phải đi tìm cái quần mặc vào trước mới có thể đuổi theo nàng, trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, nàng buộc phải cầm thanh kiếm chạy ra ngoài cửa.

  Kế hoạch của nàng vô cùng hoàn mỹ, nhưng lúc nàng vừa cầm kiếm lên, Trang Kiếm Trì "Rào rào" một tiếng, từ trong nước đứng lên, nàng theo bản năng hét to một tiếng "Lưu manh!" Sau đó bịt kín mắt.

  Kiếm rớt xuống đất.

  Yên tĩnh, cực kì yên tĩnh.

  Nàng bất động, Trang Kiếm Trì cũng không động đậy.

  Nàng ý thức được mình đang làm một chuyện ngu xuẩn nhất trên đời, ha ha cười gượng một tiếng, một tay bịt mắt, tay kia nhặt kiếm lên.

  Tiếng nước vang lên, trong giây phút nàng nhặt kiếm, Trang Kiếm Trì di chuyển.

  Chân của nàng còn chưa kịp dùng sức, liền cảm giác được hơi thở áp bức của người kia.

  Dưới tình thế khẩn cấp, nàng vội vàng mò trong ngực, giống như đang tìm ám khí.

  Đây chính là tuyệt chiêu bảo vệ mạng sống, ám khí có chứa thuốc mê, dược lực đủ mạnh để đánh ngã một con voi.

  Nhưng nàng đã quên mất một chuyện.

  Nàng đã bán sạch gia sản của bản thân cho cố chủ, bao gồm cả ám khí.

  Cái kia là cái gì thế?

  Một miếng vải màu đỏ, ở trên đó có thêu hoa văn xinh xắn, còn có mùi hương thoang thoảng. Nó đang nằm trên tay Trang Kiếm Trì, vẻ mặt hắn hết sức quỷ dị.

  Vải này không bình thường chút nào, nó có một cái tên rất êm tai --- cái yếm.

  "..."

  Thiên Hạ Vô Địch thầm nghĩ có nên nhảy vào trong nước, tự dìm chết mình không.

  Trộm cướp thất bại, đánh cược cũng thất bại nốt, cho nên bị quăng vào địa lao, ngay cả công cụ gây án là cái yếm cũng bị tịch thu.

  Trang Kiếm Trì nhìn công cụ gây án, vẻ mặt trầm tư.

  Hắn hỏi tả hộ pháp Yến Quy: "Đây là cái gì?"

  Nếu một người nam nhân từ nhỏ đến lớn không ở chung với nữ nhân, một lòng một dạ theo đuổi kiếm đạo, đối với hắn mà nói, chắc chắn sẽ không biết.

  Cũng may, Yến Quy biết vật này là gì, hắn ta xấu hổ ho một tiếng: "À, đây là quần áo của nữ nhân, xem như là áo lót."

  Trang Kiếm Trì nhíu mày, thật sự nghĩ không ra: "Đưa vật này cho ta, là có ý gì?"

  Yến Quy sững người: "Nàng ấy đưa vật này cho ngài ư?"

  Trang Kiếm Trì gật đầu: "Không chỉ như thế, nàng còn khỏa thân. Chạy vào bể tắm của bổn tọa."

  Sắc mặt Yến Quy không khác gì gặp quỷ, nàng là dạng nữ nhân nào chứ, dám chạy đến tận cửa dụ dỗ giáo chủ?

  Yến Quy lập tức căng thẳng, giải thích: "Giáo chủ, nàng không có ý tốt đâu, ngài tuyệt đối không được mắc bẫy của nàng!"

  Trang Kiếm Trì khó hiểu hỏi: "Ý nàng là gì?"

  "Nàng.." Yến Quy không trả lời được, giáo chủ say mê kiếm đạo, bên cạnh không có nữ nhân nào cả, nói thẳng ra thì giống như một trang giấy trắng, nếu nói nữ nhân này cố tình quyến rũ giáo chủ. Chỉ sợ, ngài ấy có thành kiến với nữ nhân, về sau không chịu tìm giáo chủ phu nhân, Yến Quy suy nghĩ thật lâu, chậm rãi nói, "Nàng muốn ngủ với ngài."

  Mặc dù Trang Kiếm Trì rất thiếu thốn trong tình cảm, nhưng hắn hiểu ngủ chung có ý nghĩa gì, hắn lạnh lùng hỏi: "Nàng nghĩ mình là ai chứ, có thể ngủ chung với bổn tọa sao?"

  "Này.." Yến Quy lo lắng, nhìn Trang Kiếm Trì một cái, "Theo như hạ nhân báo cáo, nàng tự xưng là 'Thiên Hạ Vô Địch'.."

  Một cơn gió lướt qua mặt, khi Yến Quy ngẩng đầu, đã không còn thấy bóng dáng Trang Kiếm Trì đâu.

  Ngài ấy đi đâu? Địa lao.

  Hắn đứng trước phòng giam Thiên Hạ Vô Địch, vẻ mặt cực kì kích động, tay cầm kiếm vững vàng như đá, sau đó hắn rút kiếm ra, xuất chiêu.

  "Thiên Hạ Vô Địch, chiến với bổn tọa một trận."

  "Rầm!" Cửa sắt đột nhiên rớt xuống trước mặt Thiên Hạ Vô Địch, kiếm pháp thật lợi hại.

  Thiên Hạ Vô Địch cảm thấy nếu cổ của mình bị một kiếm này thì.. nàng sờ sờ cổ, vẻ mặt hoang mang: ".. cái gì?"

  *** 3 ***
   
 6. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nếu ngươi chưa từng đi vào Lăng Vân giáo, ngươi nhất định sẽ không tin trên đời lại có một võ trường lớn đến như vậy, người đứng ở đây, có lẽ không cảm thấy bản thân bé nhỏ, nhưng chính là thấy khoảng không – tâm trống rỗng, không chứa bất cứ vật gì, khi đó mới có thể vứt bỏ tạp niệm, chuyên tâm luyện võ.

  Thiên Hạ Vô Địch nhìn trời, nhìn không trung, trong bụng nàng trống không.

  Đã ba ngày rồi nàng không có hạt cơm nào vào bụng, còn không được nghỉ ngơi, bây giờ lại bị Trang Kiếm Trì kéo đến võ trường luận võ. Nàng không biết võ, không cần đấu cũng biết thua, nhưng Trang Kiếm Trì nói với nàng, chỉ cần nàng luận võ với hắn, sẽ lập tức đồng ý nguyện vọng của nàng, cho nên chẳng những phải đấu với hắn, còn phải đánh thắng hắn, tuyệt vời, đánh hắn thành bã luôn, tất cả chỉ là ảo tưởng thôi.

  Nàng nắm chặt kiếm, đứng cách xa Trang Kiếm Trì ba trượng, kiếm này là thanh kiếm tốt, chỉ tiếc nằm trong tay của người cực kì nhát gan. Tay nàng run rẩy, bất luận là ai đã chuẩn bị sẵn tâm lý thua cuộc, cũng đều có cảm giác căng thẳng lo lắng, hơn nữa nàng còn đối đầu với Trang Kiếm Trì, sai một ly chính là đi cả cái đầu.

  Nàng không biết võ, nhưng cũng may đã từng nhìn thấy người tập võ xuất kiếm. Vì thế hô lớn một tiếng, rút kiếm, rút kiếm xong, lại hô thêm một tiếng, sau đó một cơn gió lạnh đi ngang qua lưng nàng, xương sống nàng lập tức lạnh ngắt, không kìm chế được hắt xì hơi, lưng hơi cong xuống. Tuy nhiên cái hắt xì này đã cứu nàng một mạng!

  Kiếm của Trang Kiếm Trì vừa đúng lúc đâm tới, giống như nghìn cân treo sợi tóc, khi nàng cúi người thấp xuống, kiếm Trang Kiếm Trì đâm vào không khí.

  Đôi mắt Trang Kiếm Trì sáng lên, trên đời này người có thể tránh được một kiếm của hắn không vượt quá mười người, nàng lại tránh được, chứng tỏ nàng tự xưng mình là Thiên Hạ Vô Địch cũng không phải khoe khoang.

  Trang Kiếm Trì rất hiếu chiến, gặp được đối thủ, hắn càng đánh càng hăng, đệ nhị kiếm vừa nhanh vừa hiểm hơn nhiều so với đệ nhất kiếm, tuy rằng Thiên Hạ Vô Địch tránh được một kiếm, nhưng thân thủ của nàng khá chậm, bởi vậy hắn tự tin Thiên Hạ Vô Địch không thể thoát khỏi mười kiếm của hắn.

  Tuy nhiên Thiên Hạ Vô Địch lai tránh được cả mười kiếm. Sau khi hắt xì, Thiên Hạ Vô Địch nhận ra rằng luận võ đã bắt đầu, trong thời khắc sinh mệnh của bản thân như mành treo ngọn gió, tất cả năng lực dự trữ đều buộc phải bộc phát.

  Nàng không biết võ, nếu muốn tồn tại trong trốn giang hồ, không chỉ cần chạy trốn, còn phải bảo vệ tính mạnh. Phản ứng của nàng, nhãn lực, nhĩ lực đều nhanh nhẹn hơn người bình thường rất nhiều, nàng có thể dựa vào tiếng gió để tránh kiếm, có thể nói phản ứng chính là đặc điểm lợi hại nhất của nàng.

  Nàng tránh khỏi mười kiếm, hai chân vẫn đứng im tại chỗ, không phải nàng cố tình khoe khoang năng lực cho nên mới không di chuyển, mà bởi vì nàng sợ hãi đến mức hai chân run rẩy, không động đậy nổi. Kiếm pháp của Trang Kiếm Trì không hổ danh là thiên hạ đệ nhất, mỗi một nhát kiếm đều muốn lấy mạng nàng, nàng có thể tránh được mười kiếm, một phần là do năng lực, phần lớn là nhờ vào vận khí.

  Kiếm thứ mười một đâm tới, kiếm này hướng thẳng về phía cổ họng nàng.

  Nàng quát to một tiếng, theo bản năng giơ kiếm che chở cổ họng.

  Thanh kiếm của Trang Kiếm Trì chạm vào kiếm nàng, sau đó dừng lại, nàng bị kiếm khí đánh bay ra ngoài, rơi theo hình vòng cung, ngã xuống đất, hai mắt trợn lên, lập tức té xỉu.

  Đại khái là nàng té xỉu theo phong cách oanh liệt dũng cảm nhất trên đời.

  Trang Kiếm Trì đứng im, hắn không biết Thiên Hạ Vô Địch ngất xỉu thật hay giả vờ, hắn đợi một khắc, mới đi qua đỡ nàng, sau đó hắn nghe thấy âm thanh phát ra từ bụng nàng.

  "Trận này ai thắng ai thua?" Trang Kiếm Trì hỏi.

  "Tất nhiên là giáo chủ thắng." Yến Quy đáp.

  "Không." Trang Kiếm Trì ôm Thiên Hạ Vô Địch, đi về hướng phòng ngủ của mình, "Chưa thể phân thắng bại."

  Yến Quy kinh hãi: "Giáo chủ, ngài bế nàng vô phòng ngài làm gì?"

  Trang Kiếm Trì ngừng lại một chút: "Bổn tọa đã hứa với nàng, nếu nàng đánh với bổn tọa một trận, bổn tọa liền hoàn thành nguyện vọng của nàng."

  Đầu óc Yến Quy mơ hồ: "Nguyện vọng của nàng là gì?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Ngủ chung với bổn tọa."

  Nếu nửa đêm ngươi đột ngột tỉnh dậy, phát hiện ngươi đã được tắm rửa, mùi hương trên người thay đổi, quần áo cũng được thay, bên cạnh còn có một vị mỹ nam, ngươi sẽ có phản ứng gì?

  Tuy nhiên Thiên Hạ Vô Địch không có phản ứng gì lớn, bởi vì nàng nhìn thấy kiếm rồi.

  Thiên hạ vô địch chính là kiếm.

  Ngày nghĩ đêm mong chỉ muốn trộm thanh kiếm trên đầu giường kia, trước mắt nàng cần phải tới gần Trang Kiếm Trì, mới có thể lấy kiếm.

  Hiện tại, nàng không cần biết vì sao Trang Kiếm Trì lại ở chỗ này, cũng không muốn suy nghĩ sâu xa cách lấy kiếm, muốn lấy kiếm thì cứ cầm lấy thôi.

  Nàng giơ tay ra, chụp lấy kiếm, sau đó nhảy ra khỏi phòng ngủ biến mất.

  Trang Kiếm Trì mở hai mắt ra, vẻ mặt tỉnh táo, hắn không có đuổi theo, hắn đi sang chỗ Yến Quy đang ngủ say, gọi dậy hỏi: "Nữ nhân lấy kiếm của nam nhân, là có ý gì?"

  Yến Quy vẫn còn mơ màng, ý thức không tỉnh táo, ngươi không thể tin tưởng lời nói của một người không tỉnh táo nha.

  "Nam nhân có hai thanh kiếm, một là vật để cầm trong tay, thanh còn lại chính là dưới người.. Nàng lấy thanh nào đi?"

  Đây là vấn đề rất đơn giản, nhưng Trang Kiếm Trì không hiểu, cái dưới người là kiếm gì. Hắn suy nghĩ suốt một canh giờ, mới hiểu ra.

  Hắn lại chạy sang chỗ Yến Quy: "Trộm hai loại kiếm này, có dụng gì khác nhau không?"

  Yến Quy mơ màng nói: "Trộm kiếm trên tay thì gọi là kẻ trộm, trộm cái dưới người thì nàng cũng được gọi là trộm, nhưng là kẻ trộm tâm."

  Trang Kiếm Trì khôn hiểu: "Kẻ trộm tâm nghĩa là gì?"

  "Nghĩa là.." Yến Quy khinh thường, "Hợp ý nhau, ngài cũng muốn ngủ với nàng."

  Trang Kiếm Trì chợt hiểu ra.

  Thiên Hạ Vô Địch hớn hở chạy đi giao kiếm cho hắc y nhân.

  Nàng đang nghĩ, nhận tiền xong sẽ làm cái gì.

  Đáng tiếc tiền này không thể vào túi.

  "Đây là kiếm của thiên hạ vô địch?" Hắc y nhân nhìn kiếm, giọng nói tràn đầy nghi ngờ, "Tại sao lại nhìn bình thường đến thế?"

  Thứ này không giống kiếm của cao thủ, thanh kiếm quả thực rất bình thường, không có hoa văn chạm trổ, lưỡi kiếm cũng không sắc bén.

  "Không thể giả được!" Thiên Hạ Vô Địch khẳng định.

  "Đó là cái gì?" Hắc y nhân mở cửa sổ ra, chỉ vào nam nhân đứng dưới lầu.

  Nam nhân kia anh tuấn bất phàm, khí thế hiên ngang, hắn đi đến đâu, nữ nhân la hét chói tai đến đó.

  Hắn ta chắc chắn là một kiếm khách, bởi vì trong tay cầm kiếm, nhưng đáng lý ra hắn không nên cầm kiếm mới đúng, bởi vì kiếm của hắn đã bị trộm, chính là vật ở trên bàn.

  Thiên Hạ Vô Địch hoang mang: "Khoan đã!" Vừa mở miệng, nàng liền đứng trước mặt nam nhân đó, chỉ tay vào thanh kiếm của hắn, "Đây không phải là kiếm của ngươi chứ?"

  Nam nhân kia tất nhiên là Trang Kiếm Trì. Trang Kiếm Trì cầm kiếm trong tay, sắc mặt không đổi: "Vũ khí rất dễ tìm."

  Thiên Hạ Vô Địch hỏi: "Đây là kiếm của ngươi?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Đây là kiếm của bổn tọa."

  Thiên Hạ Vô Địch lấy thanh kiếm nàng đã trộm của hắn ra: "Vậy cái này là cái gì?"

  Trang Kiếm Trì nhận lấy, nhìn vài lần: "Hình như cũng là kiếm của bổn tọa."

  Miệng Thiên Hạ Vô Địch mở thật lớn như quả trứng: "Ngươi.. rốt cuộc ngươi có bao nhiêu thanh kiếm?"

  Vẻ mặt Trang Kiếm Trì hết sức kiên định: "Chỉ cần là kiếm, thì đều là kiếm của bổn tọa."

  Thiên Hạ Vô Địch nói: ".. Ngươi không có một thanh bảo kiếm bên người sao?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Không cần thiết."

  Hay cho một câu không cần thiết, đủ khí phách, đủ uy vũ. Là vô địch thiên hạ đương nhiên không cần, cho dù đó là một khối đồng mục nát, chỉ cần ở trong tay hắn cũng có thể biến thành bảo kiếm chém sắt như chém bùn.

  Nhưng Thiên Hạ Vô Địch rất cần, hắn không có bảo kiếm bên người, nàng báo cáo kết quả thế nào chứ? Nàng suy nghĩ, lập tức cầm lấy thanh kiếm trong tay Trang Kiếm Trì, đi tới trước sương phòng của hắc y nhân: "Ngài xem, đây cũng là kiếm của thiên hạ vô địch. Ngài có hiểu không? Kiếm trên thiên hạ đều là kiếm của hắn, hắn không có kiếm riêng."

  Trong căn phòng không một bóng người.

  Hắc y nhân đi rồi.

  Trang Kiếm Trì đến chỗ nàng.

  Trang Kiếm Trì lấy lại hai thanh kiếm trong tay nàng, so sánh coi thanh kiếm nào nhẹ hơn, rồi đưa cho Thiên Hạ Vô Địch, bộ dạng của hắn không giống như người coi kiếm như sinh mạng, mà giống như chọn đồ ăn, tùy tiện gọi một món.

  "Cầm."

  Thiên Hạ Vô Địch bị khí thế ngang ngược mạnh mẽ của vô địch thiên hạ đè bẹp, trong óc nàng trống rỗng, nghe thấy lời của hắn, theo bản năng nhận lấy kiếm.

  "Tạch." Bảo kiếm được rút ra khỏi vỏ, ánh sáng sắc bén lóa cả mắt.

  Trang Kiếm Trì xuất kiếm.

  "Thiên Hạ Vô Địch, chiến với bổn tọa một trận!"

  ".. Gì?" Thiên Hạ Vô Địch cứ tưởng mình đang mơ.

  Ánh mắt Trang Kiếm Trì lộ ra tia sáng kì dị: "Hôm qua ngươi đánh với ta một trận, ngươi vẫn chưa dùng hết thực lực, hôm nay ngươi hãy lấy hết năng lực ra, đấu với ta một trận!"

  Đầu óc Thiên Hạ Vô Địch vẫn trống rỗng. Nếu ngươi gặp phải một nam nhân hiếu chiến, ngươi lại là người không biết võ, ngươi sẽ làm thế nào? Trốn, trốn được không? Nói ngắn gọn, đáp án tốt nhất chính là ngẩng mặt nghênh địch.

  Thiên Hạ Vô Địch là người lười có đẳng cấp, người lười sẽ không trốn, cho dù hôm nay ngươi có thể chạy thoát nhưng ngày mai ngươi vẫn phải tiếp tục trốn, chạy trốn nhiều sẽ rất mệt đúng không?

  Cho nên nàng sẽ không trốn.

  Nàng thẳng lưng ưỡn ngực, vững vàng thẳng thắn nói: "Ta không chiến."

  Kiếm khí của Trang Kiếm Trì vẫn còn ẩn hiện trong không khí, khí thế hắn cực kì cường đại bức người. Hắn siết chặt kiếm, nói: "Vì sao?"

  "Bởi vì.." Thiên Hạ Vô Địch cười vô tội, "Ta đói bụng, ta mệt."

  Nàng không hề viện cớ, đây là lời nói thật.

  Nàng thực sự chưa có được một bữa cơm no bụng, chưa kịp ngủ một giấc thật ngon.

  Sau đó, nàng ngồi trong tửu lâu lớn nhất, ăn món ăn ngon nhất.

  Nàng gác chân lên ghế, chẳng thèm để ý hình tượng, ăn vội vội vàng vàng, nếu ngươi đã từng nhìn thấy heo nhịn đói mấy ngày, thì có thể tưởng tượng ra bộ dáng của nàng lúc này.

  Trang Kiếm Trì nhìn nàng, trong lòng hắn nghĩ cái gì, cũng chỉ có một mình hắn biết.

  Ăn cơm no, phải đi tắm rửa vệ sinh, rồi ngủ một giấc.

  Thiên Hạ Vô Địch tắm rửa xong, nàng ngáp một tiếng thật dài đi đến giường, xoay người nằm lên. Nhắm mắt, sau đó lập tức mở mắt ra.

  "Này, ngươi ở đây làm gì?" Nàng trợn mắt nhìn, chỉ vào nam nhân trên giường.

  Nam nhân đó không phải ai khác, là Trang Kiếm Trì.

  Mặt Trang Kiếm Trì không chút thay đổi, hai tay đặt trên giường, mắt nhìn đỉnh giường, giống như ngủ với nữ nhân là chuyện rất bình thường: "Ngủ cùng ngươi."

  "..."

  Thiên Hạ Vô Địch mơ hồ, "Đợi một chút, ngươi ngủ chung với ta làm gì?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Để ngươi chịu chiến với bổn tọa một trận."

  Thiên Hạ Vô Địch càng hoang mang hơn: "Hai chuyện này có liên quan gì tới nhau chứ?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Ngươi vào giáo, vì muốn ngủ với bổn tọa, bổn tọa ngủ với ngươi, là vì muốn chiến với ngươi."

  Thiên Hạ Vô Địch không bắt kịp tư duy của hắn, nói chuyện với người một lòng một dạ chỉ có kiếm đạo, thực tế mà nói, vĩnh viễn cũng không thể hiểu hắn muốn nói cái gì. Hiện tại, nàng cũng lười đoán, liền nói: "Ta vào Lăng Vân giáo, vì muốn xem kiếm của ngươi, không phải muốn ngủ với ngươi." Mặc dù nàng lười, nhưng không bị ngốc, sẽ không nói ra hành vi trộm cắp cao thượng của mình cho hắn biết.

  Trang Kiếm Trì không hiểu, Yến Quy nói nam nhân có hai thanh kiếm, nàng muốn xem kiếm nào?

  Trang Kiếm Trì hỏi: "Ngươi muốn xem kiếm nào?"

  Thiên Hạ Vô Địch nói: "Tất nhiên là bảo kiếm bên người ngươi." Nàng nói không sai, chỉ có bảo kiếm bên người kiếm khách, mới là kiếm độc nhất vô nhị.

  Nhưng đối với một người tùy tiện dùng kiếm mà nói, kiếm độc nhất vô nhị bên người, còn có ý tứ khác.

  Bảo kiếm bên người, chỉ có thể là loại kia, cái loại sinh trưởng trên người kiếm khách.

  "Được, ta cho ngươi xem kiếm, sau khi xem xong, ngươi hãy chiến với bổn tọa một trận!"

  Trang Kiếm Trì gỡ thắt lưng xuống..

  Trong phòng hoàn toàn yên tĩnh, một lát sau..

  "Lưu manh a!" Thiên Hạ Vô Địch lớn tiếng kêu thảm thiết, bịt mắt nhảy ra ngoài cửa sổ.

  Hôm sau, Trang Kiếm Trì mang theo vẻ mặt khó hiểu đi tìm Yến Quy: "Nàng nói muốn ngủ, bổn tọa liền ngủ cùng nàng, nàng muốn xem kiếm, bổn tọa liền cho nàng xem kiếm, vì sao nàng vẫn không chịu đấu với bổn tọa một trận?"

  Khóe miệng Yến Quy giựt giựt, bóp trán thở dài: "Vậy thì phải làm cho nàng vui vẻ."

  Trang Kiếm Trì hỏi: "Làm như thế nào?"

  Yến Quy nói: "Nàng thích cái gì, cứ đưa cho nàng. Nữ nhân mà cảm thấy vui vẻ, sẽ lập tức đồng ý yêu cầu của giáo chủ."

  Hai mắt Trang Kiếm Trì sáng rực.

  *** 4 ***
   
 7. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đạo tặc, không những phải làm việc cẩn thận, không để bị người ta phát hiện, còn đề phòng có người theo dõi.

  Thiên Hạ Vô Địch đang làm nghề trộm cướp, vì vậy nàng cực kì cẩn thận, không để cho bất kì kẻ nào phát hiện, nhưng nàng đã bị người ta theo dõi rồi.

  Người có khả năng theo dõi nàng, khinh công tuyệt đối phải ở loại thượng thừa, trong giang hồ này chỉ có một người có khả năng đó, Trang Kiếm Trì.

  Nàng không biết, Trang Kiếm Trì cũng không để nàng biết.

  Vì vậy nàng hết sức vui vẻ đi trộm dạ minh châu, cười đến mức khuôn mặt như trăng rằm.

  Trang Kiếm Trì nhìn chỗ nàng tới, sau đó xoay người biến mất trong màn đêm.

  Hôm sau, Thiên Hạ Vô Địch đưa dạ minh châu đến tay cố chủ, nhận xong ngân lượng thì đi vào con hẻm nhỏ.

  Lúc này, trên trời rớt xuống một bao tải, xém tí nữa đập trúng đầu nàng, nàng sợ đến mức lui về sau ba bước, ngay khi bao tải rớt xuống đất, Trang Kiếm Trì đồng thời xuất hiện trước mặt nàng.

  Miệng bao tải mở ra, liền thấy ánh sáng lấp lánh, hào quang sáng rực, mắt nàng sắp bị chọc cho mù rồi, mắt người trên đường cũng sắp mù rồi.

  Bất cứ người nào nhìn thấy một bao tải xa xỉ chứa đầy dạ minh châu, nhưng đồ vật lại không phải của mình, ánh mắt họ đều sẽ mù quáng.

  Thiên Hạ Vô Địch không mù, ngược lại rất choáng váng. Từ nhỏ đến lớn, nàng chưa bao giờ thấy nhiều dạ minh châu đến như vậy, nàng đi trộm cả đời, cũng chỉ trộm được một viên.

  "Ngươi ngươi ngươi, này là ý gì?" Thiên Hạ Vô Địch ngạc nhiên chỉ vào bao tải hỏi, đồ vật quý giá như vậy hắn lại giống như tiện tay vứt vào bao, khiến người ta tức đến giậm chân mà.

  Trang Kiếm Trì giơ kiếm lên: "Cho ngươi, để ngươi vui vẻ."

  Mọi người vây quanh: "!"

  Thiên Hạ Vô Địch: "..."

  Thiên Hạ Vô Địch không vui, cực kì không vui, không phải đồ của chính mình, tất nhiên nàng không vui.

  Nàng kìm chế suy nghĩ muốn ôm cái bao vào lòng, quay đầu tiêu soái rời đi.

  Vào hiệu cầm đồ, lấy chiến lợi phẩm tối qua ra, thu được một túi tiền, đi hết con hẻm nhỏ, vào một tiệm bánh bao, ném túi tiền lên bàn, hào phóng la lớn: "50 cái bánh bao."

  Ánh mắt ông chủ tỏa sáng, kêu một tiếng "Được" còn lớn hơn cả tiếng gà trống kêu, chuẩn bị xong, liền đưa cho Thiên Hạ Vô Địch, ân cần hỏi thăm vài câu: "Ta cho cô nương thêm vài cái, cô nương phải chăm sóc cho mấy đứa trẻ này cũng rất vất vả rồi."

  Thiên Hạ Vô Địch nhe răng cười, vỗ vai ông chủ: "Ông thật nghĩa khí, đa tạ." Sau đó ôm túi bánh bao lớn vui vẻ đi ra ngoài.

  Ông chủ hớn hở nhìn theo hướng nàng rời đi, vừa định xoay người đi vào trong làm việc, đột nhiên phía trước có một bóng đen hạ xuống. Ngẩng đầu nhìn, đó là khuôn mặt đen thui của Trang Kiếm Trì.

  "Khách, khách quan, muốn mua bánh bao sao?" Ông chủ run rẩy hỏi.

  Trang Kiếm Trì nhíu mày, nàng không thích dạ minh châu, lại đi thích bánh sao ư? Khẩu vị này cũng thật độc đáo, nhưng chỉ cần nàng thích, thì lấy lòng nàng là được.

  "Một trăm cái bánh bao."

  Chân ông chủ run lên, ông ta không có nhiều bánh bao đến thế nha!

  Thiên Hạ Vô Địch mua nhiều bánh bao như vậy làm gì? Tất nhiên là cho người ta ăn.

  Nàng chính là người lười, người lười chẳng muốn tiêu tiền, cho nên nàng thích đưa tiền cho người ta xài hộ. Nửa năm trước, thị trấn gần đó bị lũ lụt, quan phủ xử lí không kịp dẫn đến việc rất nhiều người không có nơi nương tựa, lưu lạc đến đây, bọn họ không có nhà ở, cũng không có tiền để sống, ăn không no bụng, có người chết giữa đường, có người bị bệnh nặng, những người còn sống đều đã mất hết khả năng lao động. Đáng thương nhất chính là những hài tử, ăn không no mặc không ấm, cầm một cái bát để xin cơm ăn trên đường phố.

  Tất cả tiền bạc của Thiên Hạ Vô Địch đều cho bọn họ, tất nhiên bánh bao cũng là cho bọn họ.

  Hiện tại, bọn họ đang sống trong một căn miếu đổ nát, già trẻ lớn bé tổng cộng ba mươi người, khoảng chừng có mười hai đứa trẻ, người lớn tuổi thì bị bệnh, hài tử thì ra ngoài xin ăn, hy vọng ông trời đoái thương nhìn xuống, giúp bọn họ vượt qua thời gian cực khổ này. Cũng may, bọn họ gặp được Thiên Hạ Vô Địch, nên cuộc sống của họ mới không quá mức khổ sở.

  Thiên Hạ Vô Địch chia bánh bao cho mấy đứa nhỏ, bọn nó vui mừng nhảy nhót lung tung, cắn lấy bánh bao, ăn một cách ngon miệng. Thiên Hạ Vô Địch đi đến hỏi thăm bệnh tình của những người già yếu, sau đó định đi đến tiệm thuốc, quay người lại..

  ".. Tại sao ngươi lại ở đây!"

  Thiên Hạ Vô Địch không quen nhiều người lắm, nhưng nàng chắc chắn biết một người.

  Nàng bị Trang Kiếm Trì hù dọa, đương nhiên sau khi nàng nhìn thấy Trang Kiếm Trì mang theo một trăm cái bánh bao, nàng nghĩ hồn phách bản thân sắp bay mất rồi.

  Thiên Hạ Vô Địch hỏi: "Ngươi.. làm gì vậy?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Cho ngươi."

  Đầu óc Thiên Hạ Vô Địch choáng váng: "Cho ta làm gì?"

  Trang Kiếm Trì liếc mắt một cái nói: "Cho ngươi vui."

  Thiên Hạ Vô Địch nhìn một trăm cái bánh bao, ".. ta, cám ơn ngươi."

  Trang Kiếm Trì ngây người, ấp úng nói: "Không cần khách khí."

  Nàng cảm ơn ta, việc này là có ý gì?

  Hắn còn chưa kịp nghĩ thông suốt, liền bị mấy đứa trẻ thu hút. Mấy đứa trẻ đáng thương tội nghiệp lau nước mũi xong, mới cẩn thận kéo ống tay áo hắn, rụt rè hỏi: "Ca ca.. đệ ăn bánh bao được không?"

  Mua bánh bao, tất nhiên là để cho người ta ăn, nhưng bánh bao này là mua cho Thiên Hạ Vô Địch, nên để Thiên Hạ Vô Địch ăn mới đúng.

  Thiên Hạ Vô Địch lại không thể ăn hết nhiều bánh bao như vậy, nàng không thể mở mắt nhìn hài tử chịu khổ, cầm mấy cái bánh bao lên, nhét vào tay tiểu hài tử: "Ăn đi!"

  Có thêm mấy đứa trẻ đến gần, kiễng chân, giơ tay, ngẩng đầu xin bánh bao.

  Một trăm cái bánh bao nhanh chóng được chia hết, Thiên Hạ Vô Địch vui vẻ nhìn bọn nhỏ chơi trò chơi, vẻ mặt tươi cười của nàng, hắn chưa từng nhìn thấy.

  Trang Kiếm Trì đứng im tại chỗ, hắn nhìn chằm chằm khuôn mặt tươi cười của Thiên Hạ Vô Địch, từ trong thâm tâm hắn xuất hiện một chút tình cảm mềm mại mà hắn không hiểu được.

  Một đứa bé kéo tay áo hắn, đôi mắt mở lớn nói: "Ca ca, đi chơi với bọn đệ đi."

  Trang Kiếm Trì không biết chơi thế nào, nhưng nhìn Thiên Hạ Vô Địch cười tươi như thế, hắn không từ chối được, đồng ý tham gia.

  Hắn chưa bao giờ biết vui vẻ là gì, thế nhưng hôm nay hắn đã cảm nhận được vui vẻ, vui vẻ là khi bọn trẻ cười, là khi Thiên Hạ Vô Địch cười, cũng chính là hắn nở nụ cười.

  Lúc về, hắn hỏi Yến Quy: "Nàng nhận bánh bao của ta, vậy là ý gì?"

  Yến Quy kinh ngạc nói: "Nghĩa là nàng đồng ý với hàng động của ngài."

  Hắn nói tiếp: "Nàng lấy bánh bao của ta tặng cho người khác."

  Yến Quy hoảng sợ: "Cái gì?"

  Trang Kiếm Trì khó hiểu nói: "Nhưng bổn tọa rất vui."

  Sau đó, trong cuộc đời Yến Quy lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng --- Trang Kiếm Trì cười.

  "..."

  Mí mắt Yến Quy nhảy lên, hắn là người thông minh, cũng là người từng trải, năm đó hắn động lòng với nương tử cũng mang vẻ mặt cười ngây ngô thế này. Sự tình phát triển nằm ngoài dự đoán của hắn.

  Giáo chủ chưa bao giờ gần nữ sắc, nhưng lại có tình ý với nữ nhân, đây là chuyện tốt, nhưng nếu đối tượng là phường đạo tặc, vậy không phải chuyện tốt nữa rồi.

  Yến Quy cực kì nghiêm túc nói: "Giáo chủ, ngài đừng để nữ nhân kia lừa gạt, nàng ta chỉ viện cớ đánh với ngài một trận, để lợi dụng ngài."

  Trang Kiếm Trì khó hiểu: "Nàng lợi dụng bổn tọa cái gì?"

  Yến Quy ưỡn ngực, lập tức liệt kê tội: "Nàng muốn ngủ với ngài, bắt ngài mua cơm cho nàng ăn, mua đồ đạc cho nàng, sau đó sẽ phụ lòng ngài."

  Trang Kiếm Trì hỏi: "Nàng làm như vậy để làm gì?"

  Yến Quy run giọng nói: "Để trộm ngài.." Hắn ngừng một chút, thầm nghĩ, giáo chủ thiếu thốn ở mặt tình cảm, nếu nói như kiểu 'Trộm tâm ngài', chắc chắn sẽ không hiểu, bởi vậy hắn ta thay bằng từ đơn giản và thô bạo hơn, "Trộm kiếm của ngài, làm giáo chủ phu nhân."

  Thanh kiếm này không chỉ ám chỉ kiếm trong tay, còn có kiếm đặc thù của nam nhân. Chỉ cần là người có đầu óc, chắc chắn sẽ hiểu ý của Yến Quy, Thiên Hạ Vô Địch muốn lấy mạng Trang Kiếm Trì, tiện thể hủy hoại trong sạch của hắn.

  Trang Kiếm Trì có đầu óc, nhưng trong chuyện tình cảm đầu óc của hắn chỉ là thứ vô dụng. Hắn thầm nghĩ kiếm trên người nam nhân, không thể trộm đi, còn kiếm trong tay hắn.. không biết đã mất bao nhiêu thanh kiếm rồi, mất thêm lần nữa thì có sao chứ? Cho nên hắn không hề để ý việc mất kiếm trong tay, mà cái thông tin kia --- "Nàng muốn làm giáo chủ phu nhân."

  Trang Kiếm Trì hỏi: "Làm giáo chủ nhân là làm cái gì?"

  Yến Quy ôm trán, dùng từ đơn giản nhất để nói: "Hằng ngày ngủ cùng ngài, ở trên giường đánh một trận phân chia cao thấp."

  Hai mắt Trang Kiếm Trì rực sáng, mỗi ngày, một trận chiến phân chia cao thấp.. hắn chợt tỉnh ngộ.

  Hắn cầm kiếm đi tìm Thiên Hạ Vô Địch, lớn tiếng nói: "Thiên Hạ Vô Địch, làm giáo chủ phu nhân của bổn tọa đi, chiến với bổn tọa một trận!"

  Thiên Hạ Vô Địch: ".. Gì?"

  *** 5 ***
   
 8. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nếu ngươi hằng ngày ngươi bị một người đi theo, người này lại thường xuyên tặng lễ vật cho ngươi, ngươi sẽ có cảm nhận gì?

  Thiên Hạ Vô Địch đang bị thiên hạ vô địch đi theo.

  Có lẽ so sánh thính giác của Trang Kiếm Trì còn nhạy hơn cả chó thì vẫn chưa đủ, hắn vừa mới ngửi được mùi của nàng, thì lập tức dùng tốc độ nhanh nhất để đuổi theo, sau đó tặng quà cho nàng.

  Sau khi nàng dùng cách nhẹ nhàng để từ chối lời 'Cầu hôn' của Trang Kiếm Trì, Trang Kiếm Trì càng ngày càng dính nàng chặt. Ban đầu nàng cho rằng Trang Kiếm Trì là tên vô lại không biết xấu hổ, về sau mới phát hiện, Trang Kiếm Trì không hiểu được rằng nàng khóe léo từ chối hắn.

  Đầu óc của Trang Kiếm Trì rất đơn giản, nếu như ngươi nói một câu, hắn nhất định sẽ không hiểu cái đó là ý gì. Trí tuệ cả đời hắn đều dùng trong việc nghiên cứu kiếm pháp, về mặt sinh hoạt có thủ hạ quan tâm hầu hạ, cho nên khó trách hắn lại ngốc nghếch như vậy.

  Trên thực tế, bị Trang Kiếm Trì 'Truy' nhiều như vậy, Thiên Hạ Vô Địch cảm thấy nam nhân này cũng rất thú vị.

  Thiên Hạ Vô Địch cố tình ghi vào sổ sách, liệt kê vật phẩm và thu hoạch nàng có được hằng ngày.

  Chẳng hạn như nửa năm trước nàng được tặng một trăm cái bánh bao, nàng nhẹ nhàng bày tỏ ý không cần phải mua nhiều đến thế, hôm sau Trang Kiếm Trì mua chín mươi chín cái bánh bao.. Sau đó, hắn liền trở thành anh hùng của dân bị nạn, mãi đến khi dân bị nạn xây dựng lại nhà ở, sự tích anh hùng của hắn mới đi đến hồi kết. Thu hoạch duy nhất của nàng, chính là nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của bọn nhỏ, tâm tình cực kì vui, nàng vui, Trang Kiếm Trì càng vui hơn.

  Trang Kiếm Trì có thể khiến nàng vui vẻ, cho nên hắn sai người chuẩn bị phần đại lễ thứ hai, chín mươi chín chiếc khăn tay, nguyên nhân là khăn tay của nàng quá bẩn.. Về sau, hắn trở thành đại nhân vật của các cô nương lầu xanh, ngươi muốn hỏi vì sao, bởi vì Thiên Hạ Vô Địch đã đưa chín mươi chín chiếc khăn tay đó cho các cô nương thanh lâu, trên từng chiếc khăn tay đều có thêu tên Trang Kiếm Trì, chỉ cần là người có mắt, nhìn thấy mấy cái khăn tay này sẽ không dám làm khó dễ các cô nương. Bây giờ, thu hoạch của Thiên Hạ Vô Địch, đại khái là có thể trà trộm vào thanh lâu dễ dàng.

  Sau này, phần đại lễ thứ ba là vải tơ lụa, thứ tư là hoa, thứ năm là giầy.. Lúc đầu, lễ vật đều có cùng màu, về sau đổi phong cách, các màu không giống nhau, và sống lượng ngày càng ít lại, bởi vì Thiên Hạ Vô Địch nói hắn cho quá nhiều, vì thế hắn bắt đầu giảm số lượng theo thời gian, từ 99 đến 89 đến 79.. Dạo gần đây số lượng lễ vật, chỉ còn lại chín.

  Đây là chín kiểu dáng, đồ trang sức khác nhau, lúc trước khi lễ vật đưa tới, ngoại trừ một bộ Thiên Hạ Vô Địch giữ để dùng, còn lại nàng đều cho người khác, nhưng bây giờ, nàng giữ lại tất cả trang sức, không tặng cho người khác nữa.

  Nàng bị Trang Kiếm Trì 'truy' nửa năm, cho dù trái tim sắt đá cũng sẽ bị tan chảy. Nàng là người, không phải sắt đá, trái tim nàng cũng biết rung động.

  Nàng lang thang trên giang hồ nhiều năm, mỗi lần chứng kiến chuyện tình cảm nam nữ, trong lòng nàng cũng thầm hy vọng có thể có một tình yêu chân thành. Đồ trang sức, là vật quý giá nhất nam nhân tặng cho nữ nhân, tuy nhiên nàng lại rất lười, vì vậy đưa vật phẩm trân quý cho người ta dùng giùm, hoặc là bán cho tiệm cầm đồ.

  Trang Kiếm Trì biết tin nàng nhận tất cả trang sức, hắn cực kì vui, vui vì nàng sắp trở thành giáo chủ phu nhân, kế hoạch khiến nàng chiến với hắn một trận lại tiến lên một bước.

  Yến Quy đã từ bỏ hy vọng giáo dục Trang Kiếm Trì, để hắn tự sinh tự diệt.

  Trang Kiếm Trì không hiểu tình yêu, không có Yến Quy chỉ bảo, hắn khó tránh khỏi mắc phải sai lầm.

  Hôm nay hắn đã phạm lỗi rồi.

  Nguyên nhân là hắn phát hiện, gần đây Thiên Hạ Vô Địch không có biểu hiện yêu thích bất cứ thứ gì, đây là một hiện tượng không tốt, không có dục vọng, thì không có lễ vật để tặng. Hắn cực kì lo lắng, Yến Quy từng nói, trái tim nữ nhân dễ thay đổi, không có lễ vật, nàng sẽ thay lòng đổi dạ.

  Thời điểm hắn lo lắng, hắn sẽ tìm cách để bản thân không phải suy nghĩ.

  Hắn luôn luyện kiếm vào ban đêm, buổi tối rất thích hợp để suy nghĩ, nhưng thời điểm này chính là giờ Thiên Hạ Vô Địch làm việc, cho nên vào buổi tối bọn họ không gặp mặt. Hắn cho rằng, hắn cần phải chỉnh sửa thời gian hoạt động, buổi tối chạy theo coi Thiên Hạ Vô Địch thích cái gì.

  Vì thế, hắn nhìn thấy một tòa nhà vô cùng xa hoa, rộng lớn.

  Tòa nhà này không phải chỗ ở của Thiên Hạ Vô Địch, là nhà của một thương nhân. Thiên Hạ Vô Địch vào đây để làm gì, tất nhiên là đi trộm đồ, đây là nghề của nàng, cũng là khởi nguồn cuộc sống của nàng.

  Nhưng mà hôm nay, nàng bị thất thủ rồi.

  Nếu ngươi đang lén lút đột nhập vào nhà người ta, lại phát hiện nam nhân ngươi quên biết đứng nhìn ngươi chằm chằm, ngươi sẽ có phản ứng gì? Tất nhiên sẽ nhắc nhở hắn im lặng, rồi tiếp tục làm việc của mình.

  Thế nhưng, nếu nam nhân này mặc đồ trắng, ngẩng đầu nhìn về chỗ của ngươi, giống như nói cho mọi người biết vị trí của ngươi?

  Thiên Hạ Vô Địch suy sụp rồi.

  Trong tòa nhà này rất nhiều cao thủ, hiện tại nàng bị ánh mắt tràn đầy sát khí của cao thủ nhìn chằm chằm. Nàng không biết võ công, cho nên chỉ có một lựa chọn duy nhất: Trốn.

  Nàng chạy thoát, may mắn khinh công của nàng rất tốt, chỉ là khi thoát ra được, bộ dạng trông cũng khá chật vật.

  Trang Kiếm Trì không cần trốn, nhìn nàng trốn rồi, hắn mới chạy theo.

  Hắn tò mò hỏi: "Nàng vào trong đó làm gì?"

  Sắc mặt Thiên Hạ Vô Địch đen thui, nàng có thể nói đang đi trộm đồ sao? Nàng không thể, mặc dù nàng là đạo tặc thật, nhưng tinh thần hiệp nghĩa có thừa, nàng không muốn tự bôi nhọ thanh danh của mình.

  Vì thế nàng cực kì rối rắm, tìm đại một lý do, cười híp mắt nói: "Ta à.. Ta đi thăm hỏi người ta."

  Trang Kiếm Trì hiểu ra. Sau đó Thiên Hạ Vô Địch cảm thấy hết sức hối hận với lý do đó.

  Bởi vì từ đó về sau, Trang Kiếm Trì thường đi theo nàng 'thăm hỏi' người ta, chẳng những hay mặc đồ nổi bật, còn đứng ở chỗ dễ bị phát hiện.

  Thiên Hạ Vô Địch vô cùng kiên trì, nhẹ nhàng khuyên bảo hắn đừng mặc đồ trắng nữa, cũng đừng đứng ở chỗ dễ bị người ta thấy, càng không cần thiết phải đi theo nàng thăm hỏi người ta. Hắn đã hiểu, hắn đồng ý sẽ làm theo, ngay hôm sau, hắn mặc hắc y, đứng ngay bên cạnh nàng. Nhưng mà, khí thế của hắn không cách nào che giấu được, bất kể là đứng ở đâu cũng bị người ta phát hiện.

  Một tháng trôi qua.

  Mặc dù Thiên Hạ Vô Địch là người hiền lành, nhưng nàng cũng biết cáu giận, thời điểm nàng nổi giận, sắc mặt cũng trở nên khó coi.

  Thiên Hạ Vô Địch đứng đối diện Trang Kiếm Trì, phát giận vào người hắn.

  Thiên Hạ Vô Địch mở đầu cực kì nhẹ nhàng: "Trang giáo chủ, chúng ta thương lượng một việc được không?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Được."

  Thiên Hạ Vô Địch khó khăn nói: "Huynh có thể đừng đi theo ta nữa được không?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Không thể."

  Thiên Hạ Vô Địch nói: "Huynh cứ làm như vậy, có biết là khiến ta rất khó xử không?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Không biết."

  Thiên Hạ Vô Địch nói: ".. Nhưng ta biết, huynh đi theo ta, ảnh hưởng tới cuộc sống của ta, ta có cuộc sống riêng của mình, huynh không nên quấy rầy cuộc sống của ta nữa."

  Trang Kiếm Trì không hiểu: "Bổn tọa không có quấy rầy cuộc sống của nàng."

  Trán Thiên Hạ Vô Địch nổi lên một sợi gân xanh, nàng đã thất bại chín đơn hàng rồi, nếu thất bại lần nữa, uy danh của nàng sẽ hoàn toàn bị phá hủy. Nàng cố gắng kìm chế, kiên nhẫn nói: "Trang giáo chủ à, thật ra, có một số việc không phải ngài cứ cho thế nào thì sẽ là như vậy đâu, giống như việc ngài nghĩ rằng mình không có quấy rầy ta, nhưng ta lại nghĩ ngài quấy rầy ta, cho nên, xuất phát từ việc tôn trọng ngài, ngài nên nghe lời ta nói, đừng quấy rầy cuộc sống của ta nữa được không?"

  Vẻ mặt Trang Kiếm Trì không chút thay đổi, gật đầu, sau đó nói: "Bổn tọa đang nghe."

  Gân xanh trên mặt Thiên Hạ Vô Địch kéo căng: "Huynh đang nghe, vậy huynh giải thích sao đây?"

  Trang Kiếm Trì nói: "Không hiểu."

  Thiên Hạ Vô Địch: "..."

  Nàng lấy khả năng nhẫn nhịn cuối cùng, tận tình giải thích 'hành động quấy rầy' cho Trang Kiếm Trì nghe, nàng nói cực kì nhẹ nhàng, thành khẩn, âm tai, nếu là người bình thường, nhất định đã sớm hiểu và hối hận về hành vi của mình, nhưng Trang Kiếm Trì không phải người bình thường, hắn vẫn không hiểu.

  Trang Kiếm Trì nói: "Bổn tọa muốn chiến với nàng một trận."

  Cho dù tính tình Thiên Hạ Vô Địch tốt đến đâu, nàng cũng sắp không khống chế bản thân được nữa rồi: "Không ngờ, huynh chỉ muốn đánh nhau với nhau."

  Trang Kiếm Trì nói: "Bổn tọa ở đây lấy lòng nàng, để nàng đồng ý chiến với bổn tọa."

  Sợi gân xanh của Thiên Hạ Vô Địch nhảy lên, giọng nói không kìm chế được nên hơi lớn tiếng: "Cho dù huynh lấy lòng ta như thế nào, ta tuyệt đối sẽ không đánh với huynh."

  Trang Kiếm Trì ngẩn người: "Vì sao?"

  Kiên nhẫn của Thiên Hạ Vô Địch bị hắn mài mòn rồi, nàng nghiến răng nghiến lợi nói: "Không vì sao cả."

  Trang Kiếm Trì nói: "Bổn tọa muốn nghe lý do."

  Thiên Hạ Vô Địch nói: "Không có."

  Trang Kiếm Trì nói: "Được." Đột nhiên, hắn rút kiếm ra, sát khí đầy người, "Vậy bây giờ bổn tọa chiến với nàng."

  "Đủ rồi!" Thiên Hạ Vô Địch bùng nổ, nàng bùng nổ rất đúng lúc, trước khi Trang Kiếm Trì xuất kiếm, nàng giận dữ kéo cổ áo Trang Kiếm Trì, đời này chắc đây là lần đầu tiên nàng gào lớn tiếng như vậy, "Ta không phải cao thủ, ta không biết võ công, ta càng không đánh nhau với huynh, ta họ Thiên, gọi là 'Hạ Vô Địch', chỉ vậy thôi! Ta là đạo tặc, ngày nào huynh cũng đi theo ta, ảnh hưởng đến thu nhập của ta, không có thu nhập ta không có cơm ăn, ta phải nhịn đói, huynh muốn làm thiên hạ vô địch đó là chuyện của huynh, không liên quan gì đến ta, cầu xin huynh đừng đến gây rắc rối cho ta nữa, từ nay về sau ta cũng không muốn gặp huynh nữa, huynh đi tìm người khác đi!" Nàng buông vạt áo Trang Kiếm Trì ra, lấy chín món trang sức quý giá trả lại cho Trang Kiếm Trì, lạnh lùng nói, "Đồ của huynh trả lại cho huynh, những thứ khác ta đã tặng cho mọi người rồi, huynh về nhà đi, đừng đến quấy rầy ta kiếm tiền!"

  Nàng quay đầu đi, Trang Kiếm Trì nhảy đến trước mặt nàng, vẻ mặt khó hiểu: "Bổn tọa không hiểu."

  "Bụp!" Dây cung cuối cùng trong đầu nàng đã đứt.

  Nàng hít một hơi thật sâu, hét lên: "Ý của ta là, ta chán ghét ngươi, ngươi cút đi cho ta!"

  *** 6 ***
   
 9. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trang Kiếm Trì thật sự biến mất khỏi cuộc sống của Thiên Hạ Vô Địch.

  Ngày hôm đó hắn mang theo tâm tình gì rời đi, đến nơi nào, Thiên Hạ Vô Địch không biết.

  Sau khi hắn rời đi, cuộc sống của Thiên Hạ Vô Địch quay lại bình thường, những nơi nàng đi tới, nàng đều lấy được vật bản thân cần, nàng giống như một con chim vừa mới thoát khỏi lồng, được tự do bay lượn.

  Ngươi cho rằng từ nay về sau nàng sẽ tiêu diêu tự tại, vô sầu vô ưu như trước kia ư? Ngươi sai lầm rồi, nàng được tự do, nhưng trong lòng không tự do chút nào.

  Bởi vì trước khi Trang Kiếm Trì bỏ đi, hắn nói một câu: "Ta chính là thích nàng."

  Không phải "Bổn tọa", là "Ta", có thể nói đây là câu nói dịu dàng nhất trong đời hắn. Hắn hết sức chân thành, bất kể là nam nhân nào đi theo nữ nhân nửa năm, chỉ nhìn thấy những mặt lương thiện của nữ nhân này, sẽ đều rung động với nữ nhân này, tình cảm của hắn còn thiếu sót, không có nghĩa là không hiểu gì về tình yêu, hắn cũng biết động lòng, chỉ không biết biểu đạt làm sao mà thôi.

  Yến Quy bỏ mặc hắn, nhưng từng nói với hắn, thích một ai đó thì phải theo đuổi người ta, dùng những thứ nàng thích để khiến nàng cảm động, hắn làm y như vậy, nhưng cách của hắn không đúng, nàng không hiểu, nàng cũng không muốn giải thích, dẫn đến mâu thuẫn giữa bọn họ.

  Thiên Hạ Vô Địch không phải người nhẫn tâm, nàng biết được bản thân có mềm lòng với hắn, chỉ là suy nghĩ của Trang Kiếm Trì và nàng quá khác biệt, nếu nàng kiên nhẫn giải thích, hắn sẽ hiểu, vấn đề là ngay từ đầu nàng đã không nói thẳng thân phận của nàng cho Trang Kiếm Trì biết, sau khi nổi giận mọi chuyện đã không thể cứu hồi.

  Nàng nghĩ, có lẽ kiếp này, nàng và Trang Kiếm Trì không có duyên, sau này nàng là Thiên Hạ Vô Địch, còn hắn vẫn là thiên hạ vô địch của hắn, bọn họ không nên xuất hiện cùng nhau nữa.

  May mắn, ông trời không nỡ chặt đứt đường nhân duyên của bọn họ.

  Nói đúng hơn, thật may vì Trang Kiếm Trì là người vô cùng kiên trì. Một nam nhân tài giỏi, quyết chiến đấu với một người, đã 'truy' nàng nửa năm, tất nhiên hắn sẽ vì tình yêu của bản thân mà tiếp tục đi truy nàng, cho dù nửa năm, một năm, thậm chí là lâu hơn nữa.

  Nhân duyên của bọn họ bắt đầu lại ở một buổi tối nọ.

  Đây là một ngày may mắn, nhưng đối với Thiên Hạ Vô Địch mà thôi, cũng không hẳn như thế.

  Nàng không may xông vào một nơi gọi là võ lâm thế gia.

  Thứ duy nhất mà võ lâm thế gia không thiếu chính là cao thủ, có cao thủ nghĩa là hành tung của nàng nhanh chóng bị phát hiện, trở thành con mồi của nguyên đám cao thủ.

  Hiện tại, nàng đang bị cao thủ vây quanh, sắc mặt nàng cực kì nghiêm túc.

  Khinh công của nàng đứng thứ hai thiên hạ, nếu là người bình thường, nàng còn có khả năng xông ra ngoài, nhưng những người ở đây tràn đầy sát khí, có sát khí thì tất nhiên có kiếm, kiếm chém sắt như chém bùn, nếu không chặt đầu nàng xuống thì nhất quyết không chịu bỏ qua.

  Mục tiêu của đám cao thủ này chỉ có một, lấy mạng Thiên Hạ Vô Địch!

  Sát khí giống như cơn gió lạnh thấm vào da thịt, toàn thân Thiên Hạ Vô Địch lập tức run lên, những người cầm kiếm này lập tức bước tới trước mặt nàng, nàng chỉ nhìn thấy quang kiếm lóe lên, chứ không nhìn thấy kiếm.

  Nàng tuyệt vọng nhắm hai mắt lại, trước mặt là con đường chết không cần phải đấu tranh vô ích, chi bằng cứ hưởng thụ cảm giác tử vong.

  Đao sắt kiếm nhọn chưa cắt đầu nàng xuống, bởi vì khi chúng cách yết hầu nàng ba tấc, chúng đã bị chém gãy toàn bộ.

  Trong nháy mắt có thể chặt đứt vũ khí của cao thủ, hoặc là gió lợi hại hơn kim cương, hoặc là kiếm nhanh hơn tia chớp.

  Khắp nơi yên tĩnh, có người đi về phía nàng, cứu nàng, dĩ nhiên người đó cũng cầm kiếm trong tay.

  Kiếm vô tình, người lại đa tình.

  Trang Kiếm Trì đứng trước mặt nàng, giống như ngọn núi cao vững vàng, lại giống như bức tường kiên cố ngàn năm, vì nàng tránh gió che mưa.

  Nàng nhìn Trang Kiếm Trì đột ngột xuất hiện, không tránh khỏi giật mình: "Vì sao huynh lại ở đây?"

  Trang Kiếm Trì không nói gì. Tay hắn nắm chặt kiếm, kiếm chỉ là sắt thông thường, thể nhưng vào tay hắn thì liền trở thành tuyệt thế bảo kiếm, đường kiếm của hắn rất nhanh, độc, chuẩn, chưa từng bị thất bại, không tới nửa nén hương, những người đó đều ngã dưới chân hắn, giống như tù binh thua trận, nhục nhã, chật vật.

  Hắn cao ngạo thu hồi kiếm, chưa từng liếc nửa con mắt nhìn xuống 'con kiến' dưới chân, ôm Thiên Hạ Vô Địch rời đi.

  Bọn họ đi tới nơi an toàn, Trang Kiếm Trì buông Thiên Hạ Vô Địch ra, cầm lấy kiếm, nhìn nàng một cái không nói gì, xoay người bỏ đi.

  Đây không đơn giản giống như một cái liếc mắt, mà là một người nam nhân nhìn nữ nhân mình yêu thích bị người ta ức hiếp, chỉ như vậy mới có thể có ánh mắt đau lòng, lo lắng, khó chịu cùng với không biết diễn đạt đau khổ làm sao, lần đầu tiên Thiên Hạ Vô Địch nhìn thấy ánh mắt Trang Kiếm Trì chứa nhiều cảm xúc đến thế, nếu ngay lúc này, nàng để cho hắn rời đi, thì nàng thật sự là một người vô tình rồi.

  Nàng kéo tay Trang Kiếm Trì lại, nàng ý thức được bản thân nên làm cái gì trước, mở miệng nói: "Huynh đừng đi."

  Thân thể Trang Kiếm Trì chấn động, tay cầm kiếm của hắn cực kì ổn định, nhưng kiếm lại đang run, hắn đang căng thẳng, vì vậy khi nói chuyện giọng nói cũng run rẩy theo: "Nàng muốn ta ở lại?"

  Không phải 'Bổn tọa' cao cao tại thượng, mà là 'ta', việc này có nghĩa là hắn đối xử ngàng hàng với nàng.

  "Ta.." Ngàn câu vạn chữ chạy tới trên miệng lại không biết nói thế nào, đầu óc Thiên Hạ Vô Địch rất rối rắm, người nam nhân cao ngạo này bị nàng làm tổn thương tự tôn, đáng lẽ ra nên bỏ rơi nàng mới đúng, từ nay về sau nàng lưu lạc trên giang hồ không gặp mặt hắn nữa, nhưng khi nàng gặp chuyện không may, hắn lại là người xuất hiện đầu tiên để cứu giúp nàng, nàng thực sự rất cảm động, ngoại trừ cái đó ra, chẳng lẽ không có tình cảm khác?

  Có, nàng không hề vô tình vô nghĩa, trong khoảng thời gian trước, nàng cảm kích, cảm động, cũng động lòng.

  Không có nữ nhân nào có thể ngăn cản một người nam nhân theo đuổi mình, nàng cũng không ngoại lệ, nhất là người nam nhân hết sức quan tâm mình, chỉ là hắn không giỏi nói chuyện một chút.

  "Cái gì?" Trang Kiếm Trì quay đầu lại, trong ánh mắt xuất hiện rất nhiều tình cảm phong phú, nếu có thể đọc được, ngươi sẽ biết tình cảm này gọi là 'chờ mong'.

  Thiên Hạ Vô Địch xấu hổ xoa má, nghĩ nửa ngày, cuối cùng cực kì lúng túng nói ra một câu: "Ách, ta rất biết ơn huynh, cảm ơn huynh đã cứu ta."

  "Nhấc tay mà thôi." Ánh sáng trong mắt Trang Kiếm Trì từ từ tối dần.

  Vẫn may, còn chưa kịp tắt, Thiên Hạ Vô Địch lập tức nói: "Này, ngày mai là trung thu, đi chơi chung?"

  Hai mắt Trang Kiếm Trì sáng lên: "Được."

  Trung thu, đây là một ngày rất náo nhiệt, có náo nhiệt thì tất nhiên không thể thiếu người gây náo nhiệt.

  Trang Kiếm Trì không thích náo nhiệt, nhưng Thiên Hạ Vô Địch thích là được.

  Nàng rất ít khi ăn tết, đối với nàng ăn tết cũng chỉ là một hình thức mà thôi, nhưng nếu có người ăn tết chung với nàng, thì nó không đơn giản là hình thức nữa rồi.

  Có lẽ hôm nay là một ngày rất đáng nhớ.

  Có thể nói đây là lần đầu tiên Thiên Hạ Vô Địch ăn tết vui vẻ như vậy, nàng mặc kệ hình tượng của bản thân, kéo tay Trang Kiếm Trì chạy khắp đường lớn ngõ nhỏ, ăn uống thật ngon, đi chơi cũng thật vui, sau đó nàng đi đến cạnh bờ sông.

  Thả đèn hoa đăng, cái này là truyền thống, cũng là cách để gửi gắm nguyện vọng.

  Hồi nhỏ, nàng chỉ thả đèn hoa đăng một lần, sau khi cha mẹ qua đời, không có ai dẫn nàng đi thả đèn nữa, cũng không muốn đi gửi nguyện vọng.

  Nàng là người lười, chẳng muốn gởi gắm nguyện vọng, cho nên nàng không viết bất cứ chữ nào trên đèn hoa đăng, chỉ muốn trải nghiệm cảm giác thả đèn mà lâu lắm rồi nàng chưa được làm.

  Tuy nhiên Trang Kiếm Trì không phải người lười, hắn có nguyện vọng của hắn, hắn viết nguyện vọng xuống, thả hoa đăng ra sông, đèn theo dòng nước trôi về phương xa. Hắn nhìn khuôn mặt tươi cười của nàng, cười rực rỡ như hoa đào, đẹp đến mức từ ngữ của hắn cũng không diễn tả được. Hắn theo bản năng giơ tay ra, nhẹ nhàng giúp nàng chỉnh sửa mái tóc bay loạn.

  Nàng sững người, không có tránh đi, gương mặt lập tức ửng đỏ.

  Vì thế Trang Kiếm Trì càng có can đảm, ngón tay hắn tiếp xúc với da thịt nàng nhiều hơn, cuối cùng ôm má nàng, vuốt ve khuôn mặt nàng.

  Mặt nàng cực kì đỏ, ngượng ngùng nhìn sang chỗ khác, tim đập nhanh đến mức muốn nhảy ra ngoài.

  Tim Trang Kiếm Trì cũng đập rất nhanh, hô hấp của hắn trầm xuống, hắn từ từ đến gần Thiên Hạ Vô Địch, gần chút nữa, chỉ cần thêm chút, thì hắn có thể hôn lên môi nàng.

  Hắn liền bị đẩy mạnh ra.

  Hắn kinh ngạc, nàng cũng rất hoảng hốt.

  Hắn không thể tin được bản thân mình bị người ta cự tuyệt, còn nàng lại bất ngờ vì hắn đột nhiên làm như vậy.

  Trang Kiếm Trì là nam nhân cao ngạo, sống hơn hai mươi mấy năm hắn được xem như là vương giả, hắn không ngờ có ngày hắn bị người ta làm tổn thương và cự tuyệt, hiện tại lòng tự trọng của hắn bị tổn thương.

  Hắn buồn bã nhìn Thiên Hạ Vô Địch một cái, đau khổ rời đi.

  "Trang Kiếm Trì.." Thiên Hạ Vô Địch vô cùng ngạc nhiên giơ tay định kéo Trang Kiếm Trì lại, nhưng mà Trang Kiếm Trì không quay đầu lại, cũng không hề do dự, ngay khi nàng sắp đụng vào tay áo hắn, hắn hóa thành một cơn gió biến mất.

  Thiên Hạ Vô Địch nhìn lên trời, thời khắc ấy, trong lòng nàng xuất hiện một sự sợ hãi mà trước đây chưa từng có, nàng có cảm giác, Trang Kiếm Trì sẽ không quay lại nữa, nàng mất hắn thật rồi.

  Nhưng mà nàng là một người thụ động, với thật sự ra nàng cũng không muốn chủ động, Trang Kiếm Trì rời đi, nàng không muốn đuổi theo. Nàng buồn chán đi dọc theo bờ sông, hy vọng cảnh đẹp đêm nay có thể xóa tan muộn phiền trong lòng.

  Đêm cực kì yên tĩnh, tiếng động thì thầm cũng chậm rãi tan biến, trả lại một buổi đêm hiu quạnh.

  Trăng treo trên cao, chiếu lên bóng dáng cô đơn của nàng, một canh giờ trước, bên cạnh nàng vẫn còn một người nữa, sau đó, chỉ còn lại một mình nàng.

  Đi cùng với nàng, ngoại trừ sự yên ắng, còn có đèn hoa đăng đang chảy theo dòng sông.

  Đèn rất đẹp, tim đèn cháy như thiêu đốt tình yêu trong nàng, từ từ tắt lụi, hoa đăng của nàng không có nguyện vọng, tắt cũng không sao, còn của Trang Kiếm Trì? Chẳng lẽ cứ để nguyện vọng của hắn bị dật tắt?

  Nàng không hiểu vì sao bản thân lại hoảng sợ, lập tức nhảy xuống dòng sông, vội vàng đi tìm đèn hoa đăng của Trang Kiếm Trì, nàng không hiểu trong đầu nàng đang suy nghĩ gì, nhưng nó nói nàng phải đi tìm đèn kia, phải bảo vệ đèn, để nguyện vọng của hắn vĩnh viễn không bị tắt.

  Nàng tìm được đèn của hắn, nàng cẩn thận đưa đèn lên bờ, gỡ bỏ một đoạn bấc đèn, để cho lửa cháy mạnh hơn.

  Tiếp theo nàng nhìn thấy tờ giấy nguyện vọng của hắn.

  Giấy hồng như lửa, giống như tinh thần kiên trì vững vàng của hắn, nhiệt tình, tràn đầy sức sống, trên giấy hiện ra nét chữ cứng cáp, mạnh mẽ như rồng, như trời xanh không thể khuất phục.

  Ma xui quỷ khiến, nàng lấy giấy hồng ra, mở ra đọc.

  Nàng giật mình kinh ngạc.

  "Cưới Thiên Hạ Vô Địch làm vợ. Trang Kiếm Trì."

  Nàng cầm tờ giấy, bước vào Lăng Vân giáo.

  Đây là lần đầu tiên nàng có can đảm quyết định một việc lớn như vậy, chủ động đi tìm Trang Kiếm Trì.

  Trang Kiếm Trì đi theo nàng nửa năm, nàng chưa từng đáp trả hắn cái gì, nàng cho rằng, nhất định là ông trời đang trừng phạt nàng, cho nên mới để nàng gặp được hắn, sau đó khổ sở vì hắn.

  Trang Kiếm Trì đứng dưới ánh trăng, hắn ở ngay cửa giáo, ngước mặt nhìn nàng ở trên nóc nhà.

  Hình như hắn có cảm giác rằng nàng sẽ đến, ánh mắt nhìn xa xăm, nhìn về phía nàng.

  Nàng nhảy xuống trước mặt hắn, giơ tờ giấy hồng ra: "Ta thấy cái này."

  Vẻ mặt Trang Kiếm Trì buông lỏng: "Cho nên?"

  Thiên Hạ Vô Địch thở dài: "Cho nên ta tới đây."

  Trang Kiếm Trì hỏi: "Nàng tới đây làm gì?"

  Thiên Hạ Vô Địch lộ ra nụ cười: "Tới thực hiện nguyện vọng của chàng."

  Trang Kiếm Trì ngẩn người: "Thật sao?"

  Thiên Hạ Vô Địch là người lười, người lười sẽ không lười ở thời điểm này, nàng nắm tay Trang Kiếm Trì, đặt tờ giấy hồng vào tay hắn, lại nói: "Là sự thật." Trên mặt hắn bắt đầu đỏ ửng, sau đó nàng kiễng chân lên, như chuồn chuồn lướt nước hôn lên môi Trang Kiếm Trì, "Ta tới đánh với chàng một trận."

  Đôi mắt Trang Kiếm Trì thâm sâu, ôm nàng, hôn thêm vài cái, hôn vào vành tai mái tóc, khàn giọng nói: "Chiến với ta cái gì?"

  Thiên Hạ Vô Địch nhẹ nhàng đẩy hắn ra, kéo hắn vào trong phòng, dùng lực đẩy, để hắn ngã xuống giường, khóe miệng cười tươi: "Tất nhiên là chiến với chàng trên giường, xem ta là thiên hạ vô địch hay chàng là thiên hạ vô địch."

  Miệng Trang Kiếm Trì hiếm khi nở nụ cười, giơ tay đánh rớt màn lụa, ôm nàng bắt đầu lăn ra giữa giường: "Tốt."

  Trận chiến này, ai thắng ai thua, ngươi không biết, ta không biết, chỉ có bọn họ biết.

  Cứ cho là có một người thắng, thì người thua sẽ như thế nào? Người thua có thời gian cả đời để chuyển bại thành thắng.

  Đây là chuyện cũ của Thiên Hạ Vô Địch, cũng là chuyện của thiên hạ vô địch, rốt cuộc trên đời này ai mới là thiên hạ vô địch chân chính, có liên quan gì chứ? Chỉ cần thiên hạ vô địch ở bên cạnh Thiên Hạ Vô Địch, thì nàng chính là thiên hạ vô địch.

  * * * Hết ---

  *** 7 ***
   
 10. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Phiên ngoại: Thư ngốc, huynh đừng chạy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một,

  Gần đây, Tiêu Lê cực kì buồn bực, bắt đầu từ mấy ngày trước, sáng sớm mỗi khi hắn thức dậy, đều ra ngoài cửa phòng ngồi trên thềm, thở dài vài tiếng.

  Cứ như vậy, sáng hôm nay hắn lại buồn chán ngồi trước cửa, ài mấy tiếng: "Ài ài ài.."

  "Ôi chao, ai ôi, Thư ngốc, mặc quần áo này như thế nào?" Trong phòng phát ra giọng nói nhẹ nhàng của thiếu nữ.

  Nghe được giọng nói kia, Tiêu Lê run lên một cái, lấy tay che lỗ tai, lẩm bẩm: "Ta không nghe gì hết, ta không nghe gì hết."

  Nhưng mà, bên trong lại tiếp tục hét lên: "Oa --- Thư ngốc, ta mặc quần áo ngược rồi!"

  Giọng nói cực lớn, màng nhĩ Tiêu Lê rung động, cơ thể hắn run rẩy, đành phải chấp nhận số mệnh đi vào.

  Trong phòng, một thiếu nữ đang ngồi trên giường, còn liên tục lăn qua lăn lại quần áo của chính mình. Khuôn mặt thiết nữ này rất thanh tú, đôi mắt long lanh lưu động, bên cạnh khóe miệng có hai má lúm đồng tiền xinh xắn, da mặt trắng có chút ửng đỏ, tất cả điều này đều phù hợp với một cô gái nhỏ. Tuy nhiên, điểm duy nhất không tương xứng với khuôn mặt, chính là giọng nói và động tác quá mức thô bạo của nàng.

  Tiêu Lê cúi thấp đầu đi tới, giận dữ nói: "Bà cô của tôi ơi, lại làm sao nữa?"

  "Ôi chao, ai ôi, Thư ngốc mau tới đây," Lê Tiểu Mạch vẫy tay với Tiêu Lê, nói: "Ta không biết mặc quần áo này như thế nào, huynh mau tới giúp ta."

  Tiêu Lê xoa trán nói: "Ngày hôm qua ta mới dạy cô."

  "Cái gì? Huynh từng dạy ta rồi ư? Sao ta không nhớ nhỉ?" Lê Tiểu Mạch gõ đầu chính mình, kinh ngạc nói, "Đúng rồi, ta quả thực là mất trí rồi, cho nên ta mới không nhớ rõ, huynh mau tới mặc đồ giúp ta đi!"

  "..."

  Khóe miệng Tiêu Lê co giựt, mất trí nhớ với không nhớ cách mặc quần áo là hai việc khác nhau à?

  Nhưng mà, nhìn bộ dạng Lê Tiểu Mạch thế kia, Tiêu Lê không đành lòng bèn tiến lên, nhắm hai mắt lại từ từ mò mẫn đi qua đó.

  Thế nhưng, mới vừa đụng vào vạt áo, tay hắn liền bị kéo qua, chạm vào một phần mềm mại: "Ôi, huynh cứ lề mề như vậy thì khi nào mới xong, nhanh chút đi."

  Mặt Tiêu Lê đỏ bừng, hắn vội vàng rút tay về, càng nhắm chặt mắt hơn: "Thất lễ, thất lễ."

  Lê Tiểu Mạch nhíu mày, kéo tay hắn, lớn tiếng nói: "Nhanh lên!"

  Tiêu Lê bị nàng la, cả người lập tức chấn động, run rẩy bắt đầu làm, sờ soạng lên y phục của nàng, run run rẩy rẩy giúp nàng thắc nút, mặc vào.

  Lúc mặc áo vào cho nàng, cả khuôn mặt Tiêu Lê đỏ bừng, cảm xúc da thịt trơn bóng của thiếu nữ vẫn còn đọng lại trên đầu ngón tay hắn, khiến toàn thân hắn nóng bỏng.

  Đầu óc hơi mơ hồ, hắn bỗng nhiên xông ra ngoài, bỏ lại một mình Lê Tiểu Mạch ngồi trong phòng gọi: "Ôi chao, ai, này này, ôi, Thư ngốc, Thư ngốc ---"

  Hai,

  Rất lâu sau mới có thể giải trừ cái nóng bỏng trên mặt, lại vào hầu hạ bà cô nãi nãi kia cho tốt, sau đó Tiêu Lê cầm lấy sách của hắn đi ra ngoài cửa.

  "Ôi này, ta bị trật chân rồi."

  Tiêu Lê dừng chân một chút, do dự một hồi, rồi vội vàng bước về phía trước.

  Quả nhiên, "Này, này! Thư ngốc, ta bị trật chân đó!" Lại một tiếng rống to từ phía sau lưng hắn, người Tiêu Lê cứng đờ, thân thể run lên, buộc lòng phải quay về.

  "Bà cô nãi nãi, lại làm sao nữa?"

  Lê Tiểu Mạch ngồi trên thềm, chỉ vào chân phải của mình, nói: "Trật chân rồi. Mau tới nhìn giúp ta một chút."

  Tiêu Lê thở dài, đi qua ngồi xuống, lẩm bẩm nói vài tiếng "Thất lễ, thất lễ", sau đó kéo chân nàng lên, nhìn xung quanh, "Chỗ này? Hay là chỗ này?"

  "Thư ngốc, cách một lớp giày tất, sao huynh có thể đoán trúng chứ?" Lê Tiểu Mạch sốt ruột, lập tức gỡ tay Tiêu Lê ra, nhanh chóng cởi giày tất của mình, lộ ra một cái chân trắng như ngọc, "Như vậy mới được chứ."

  Ngay tại khoảnh khắc nàng tháo tất ra, Tiêu Lê đã quay đầu sang chỗ khác: "Phi lễ chớ nhìn, phi lễ chớ nhìn."

  "Ai nha, ở thời điểm này còn cái gì lễ với không lễ nữa chứ," Lê Tiểu Mạch kéo tay Tiêu Lê đặt lên chân chính mình, giận dữ, "Huynh cứ kì kèo mè nheo nữa đi, lát nữa không kịp đi dạy học bây giờ."

  Nghe thấy thế, Tiêu Lê ngẩn người, tiện thể che hai mắt, mò mẫn nắn chân cho Lê Tiểu Mạch, đồng thời vẫn nhớ rất kỹ "Thất lễ, thất lễ."

  Yên lặng ngắm nhìn bộ dạng ngu ngơ của Tiêu Lê, khóe miệng Lê Tiểu Mạch liền kéo lên một đường cong quỷ dị.

  Nắn lại chân cho Lê Tiểu Mạch xong, Tiêu Lê vội vàng đứng lên, tính toán thời gian, hiện tại đã hơi muộn, hắn vội vã cầm sách vở lên, bộ dạng muốn đi.

  Nhưng có người lại không muốn cho hắn đi, Lê Tiểu Mạch lập tức giơ tay giữ Tiêu Lê lại: "Thư ngốc, ta đi với huynh qua đó được không?"

  "..."

  Không được.

  "A, huynh không nói lời nào nghĩa là đồng ý rồi. Vậy đi thôi, đi mau!" Nói xong, Lê Tiểu Mạch vui vẻ nắm tay Tiêu Lê đi ra ngoài.

  Vẻ mặt Tiêu Lê vô cùng khổ sở, thật sự không biết kiếp trước hắn đã nợ nàng cái gì. Hắn chỉ là một vị tiên sinh dạy học trong trấn nhỏ, ngày thường có thêm thân phận khác là đại phụ, chưa từng đắc tội ai, cũng không làm gì sai trái, nhưng tại sao hắn lại gặp phải nữ nhân thô lỗ thế này.

  Mấy ngày trước, sau khi hắn dạy học trở về, thì phát hiện một cô nương đang nằm trước cửa nhà mình, lúc ấy hắn thân là đại phu, tất nhiên muốn cứu giúp người.

  Nhưng sau khi nàng tỉnh dậy, nàng nói bản thân không nhớ gì cả, chỉ biết nàng tên "Lê Tiểu Mạch". Lúc ấy, Tiêu Lê không hề nghi ngờ, nghĩ rằng Lê Tiểu Mạch là một cô nương lại không có ai bên cạnh, nếu đi lang thang bên ngoài thì không an toàn chút nào, cho nên hắn đồng ý để nàng sống trong nhà mình, đợi khi nào nàng nhớ lại quá khứ, sẽ tiễn nàng về nhà.

  Kết quả, cứ ở như vậy, Lê Tiểu Mạch liền không muốn đi nữa rồi. Sau đó, Lê Tiểu Mạch bắt đầu ngày tháng hành hạ Tiêu Lê đến mức thê thảm. Mỗi khi Tiêu Lê về nhà trễ, Lê Tiểu Mạch liền lớn tiếng la "Ta đói bụng", vừa hay đủ để hàng xóm láng giềng nghe được, vội vàng chạy đi gọi hắn, khiến hắn không thể không về, hầu hạ bà cô nãi nãi này.

  Lâu ngày, mọi người đều biết tiên sinh dạy học trong trấn nhỏ, cưới một phu nhân lớn giọng.

  Ba,

  Chia đồ cho bọn nhỏ xong, Tiêu Lê nhẹ nhàng thở ra một hơi, lại tiếp tục bị một bóng dáng quấn lấy.

  "Thư ngốc, ta đói bụng rồi." Lê Tiểu Mạch lắc tay hắn nói.

  Tiêu Lê xoa xoa huyệt thái dương, nói: "Chẳng phải cô nương vừa mới ăn xong sao?" Hồi nãy, trong lúc nghỉ ngơi, Lê Tiểu Mạch kêu gào rằng nàng đói bụng, hắn liền đưa cho nàng mấy đồng tiền, để nàng đi mua một chút thức ăn, nào ngờ, nàng lại đói bụng nhanh như vậy.

  Lê Tiểu Mạch sờ bụng của chính mình: "Không đủ, ta vẫn còn đói."

  Tiêu Lê thở dài: "Chúng ta đi mua chút đồ ăn, về nhà nấu cơm."

  "Được được, đi mau đi mau!" Nói xong, Lê Tiểu Mạch cười cười kéo tay Tiêu Lê đi, dẫn hắn đi thẳng về phía trước.

  Đối với hành động này của nàng, Tiêu Lê giả vờ như không thấy, dù gì cũng có quần áo ngăn cách, vẫn tốt hơn là nàng bắt hắn mặc quần áo cho nàng.

  Lê Tiểu Mạch kéo Tiêu Lê đi tới chợ bán đồ ăn, nàng ngoan ngoãn đứng một bên nhìn Tiêu Lê mua đồ.

  Bộ dạng Tiêu Lê khá tuấn tú, cả người toát ra khí chất công tử nho nhã. Tính tình hắn hiền hòa, nên mới có thể chịu đựng được Lê Tiểu Mạch, chỉ duy nhất một điểm không tốt, chính là quá mức lễ phép, bởi vì Lê Tiểu Mạch cứ dây dưa với hắn, do đó cũng coi như có chút thay đổi, nhưng có lẽ không thể thay đổi bản tính của hắn trong một sớm một chiều.

  Mua đồ ăn xong, Tiêu Lê nói: "Đi thôi."

  "Tốt thật!" Lê Tiểu Mạch nắm tay hắn, nhìn đồ ăn trong giỏ, "Để ta nhìn xem, ừm, có gà có rau, nhiều đồ ngon quá a."

  Tiêu Lê hơi nghiêng đầu, nhìn má lúm đồng tiền nhỏ nhắn xinh xắn của Lê Tiểu Mạch, hiện tại đang là chiều, ánh dương chiếu lên trên khuôn mặt trắng của nàng, để lại một vầng sáng nhạt.

  Trong nháy mắt, Tiêu Lê chợt ngây người, bây giờ hắn mới phát hiện thì ra Lê Tiểu Mạch thật xinh đẹp, có điều tính tình nàng quá mức qua loa, nhưng nói chung cũng hồn nhiên lương thiện, thường hay đi giúp đỡ bà con.

  Tiêu Lê không ý thức được, đầu hắn đang chậm rãi tiếp cận nàng, nhìn đôi môi đóng mở kia, đột nhiên hắn muốn nếm thử mùi vị của nó.

  "A này, này, Thư ngốc? Ta muốn vào kia chơi." Lúc này, Lê Tiểu Mạch dừng lại, chỉ vào chỗ đằng trước.

  Tiêu Lê giật cả mình, kịp phản ứng, trong đầu rối rắm không hiểu tại sao bản thân lại có suy nghĩ như thế. Hắn lắc đầu, nhìn theo hướng ngón tay Lê Tiểu Mạch, thấy một gian đánh bạc.

  "Này.." Mấy chỗ này, Tiêu Lê chưa từng đi vào, nhưng hắn biết đánh bạc không hề tốt chút nào. Nhưng mà, hắn liếc mắt qua nhìn Lê Tiểu Mạch, vẻ mặt của nàng tràn đầy mong đợi, suy nghĩ rối loạn, mặt hắn liền ửng đỏ, "Cô nương.. muốn đi thì đi đi, ta.. ta về nhà nấu cơm." Nói xong, lập tức bỏ chạy.

  "Này, cho ta tiền đã!"

  Vừa nói xong, một túi tiền được vứt lại, Lê Tiểu Mạch giơ tay tiếp nhận, ngẩng đầu nhìn bộ dạng vội vàng của hắn, nắm chặt túi tiền trong tay, trên miệng kéo lên một nụ cười không rõ hàm ý.

  *** 8 ***
   
 11. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bốn,

  "Thùng, thùng, thùng" Tiếng đập cửa mạnh mẽ vang lên, Tiêu Lê vẫn còn đang ở dưới bếp thái rau, nghe thấy tiếng, vội vàng đi ra, "Tới đây."

  Nhưng mà, vừa mở cửa ra, hắn lập tức sững người.

  Thấy một đại hán cao lớn hung dữ trong túm một tiểu cô nương trong tay, mà tiểu cô nương kia đang cười áy náy, nói: "Ha ha, Thư ngốc, ta về rồi nè."

  "Này, này.." Tiêu Lê vẫn chưa rõ tình hình thế này, liền thấy đại hán kia vung tay, đẩy Lê Tiểu Mạch vào trong lòng hắn.

  Tiêu Lê lùi lại mấy bước, khi chân đứng vững vàng, mới buông Lê Tiểu Mạch ra, vội vàng nói: "Thất lễ thất lễ."

  "Thất lễ cái gì, mau giao tiền ra đây!" Đại hán kia rống lớn một tiếng, hù cho Tiêu Lê sợ.

  Tiêu Lê lập tức tiến lên phía trước, nhận lỗi nói: "Vị tráng sĩ này, không biết đã xảy ra chuyện gì?"

  Đại hán kia khịt mũi một tiếng, chỉ vào bộ dáng có vẻ muốn chạy của Lê Tiểu Mạch, nói: "Cô nương này đến song bạc của ta đánh bài, hiện tại thiếu nợ chồng chất, ngươi chắc hẳn là tướng công của nàng, mau trả nợ thay nàng đi!"

  "Cái gì!" Nghe thấy tin tức kinh người này, Tiêu Lê lui vài bước, hắn trợn mắt nhìn Lê Tiểu Mạch, "Cô.. cô tiêu hết sạch của ta rồi hả?"

  "Ha ha hắc," Lê Tiểu Mạch tự hiểu bản thân đã gặp rắc rối, gãi đầu cười xấu hổ, ngượng ngùng nói, "Việc này, thật xin lỗi, ta không biết chơi như thế nào, liền.. ta, ta thực sự không cố ý, ta ta ta, để ta tìm coi còn bạc không, ta.." Nàng cố gắng lục lọi khắp người, bấy giờ mới phát hiện, quần áo này là do Tiêu Lê mua cho, nàng làm gì có bạc chứ.

  Tiêu Lê vừa giận vừa tức, hắn vỗ đùi, buồn bực nói: "Cô cũng biết đó là tất cả tài sản của ta, vậy mà cô lại tiêu hết! Ta.. ta thật sự đã tin sai người rồi!"

  Lê Tiểu Mạch ngẩn người, nàng hoàn toàn không ngờ chuyện này lại nghiêm trọng đến như vậy, nàng nhỏ giọng ray rứt nói: "Thực xin lỗi, ta không biết."

  "Cô.. cô.. ài, thôi đi, nàng thiếu bao nhiêu tiền, ta đi tìm coi còn bao nhiêu bạc."

  "Hừ." Đại hán khịt mũi một tiếng, lạnh lùng nói, "Năm mươi lượng."

  "Năm mươi lượng!" Tiêu Lê kinh ngạc la lên.

  "Ừ hừ!"

  "Năm mươi lượng, nhiều vậy sao, cái này ta đào đâu ra chứ.." Sắc mặt Tiêu Lê trắng bệch, một thư sinh dạy học như hắn, tiền tiêu hàng tháng không quá một lượng bạc, hiện tại đã thua sạch, tạm thời hắn không có tiền.

  "Vị tráng sĩ này, có thể ghi giấy nợ được không? Hiện tại trong tay tiểu sinh không có nhiều bạc như vậy."

  "Hừ! Sòng bạc của ta xưa nay không nợ không ghi sổ! Nếu như không có.." Đại hán lấy đao ra, ánh đao sắc bén chiếu lên người Lê Tiểu Mạch, "Nếu như không có, ta giết nàng là được, lấy đầu của nàng đi giao phó cho lão đại!"

  "Tuyệt đối đừng," Tiêu Lê vội vàng ngăn cản hắn, "Chuyện gì cũng phải từ từ rồi nói, Chuyện gì cũng phải từ từ rồi nói."

  "Hừ!" Đại hán thu hồi đao.

  Tiêu Lê thở ra một tiếng, giơ tay lau mồ hôi trên trán, hắn nhìn thoáng qua Lê Tiểu Mạch đang co rúm đứng sau lưng mình, thở dài bất đắc dĩ: "Thôi, thôi." Hắn lấy từ trong ngực ra một khối ngọc bội tinh xảo, cực kì yêu thương vuốt ve nó.

  Lê Tiểu Mạch nghiêng đầu nhìn, cái ngọc bội này chắc chắn là ngọc thượng hạng, hào quang sáng rực, mặc dù nhìn có vẻ đã cũ kĩ, nhưng khẳng định là vật quý giá.

  Tiêu Lê âu yếm thật lâu, cuối cùng thấp giọng thở dài: "Nương, con xin lỗi." Sau đó, hắn đưa ngọc bội cho đại hán, nói: "Ngọc bội này giá thấp nhất cũng là năm mươi lượng, huynh lấy đi."

  Đại hán hừ một tiếng, cầm ngọc bội xem, quả thực là thứ tốt, xong đạp cửa đi về.

  Cơ thể Tiêu Lê mềm nhũn, đầu óc căng thẳng nãy giờ cuối cùng cũng buông lỏng, hắn tìm cái ghế ngồi xuống, nhìn thấy Lê Tiểu Mạch vẫn co rúm đứng bên cạnh, nàng không dám nói chuyện, mãi cho đến khi Tiêu Lê mở miệng cắt đứt sự im lặng giữa hai người.

  "Khối ngọc bội đó chính là vật duy nhất nương ta để lại cho ta."

  Lê Tiểu Mạch giật mình: "Nương của huynh?" Nàng tới nhà Tiêu Lê lâu như vậy, ngoại trừ biết việc hắn sống một mình ra, không biết gì khác.

  "Thật ra, trước đây ta là công tử của một gia đình phú hộ. Nhưng mà, một ngày kia khi cả nhà ta ra ngoài du ngoạn, bỗng nhiên.." Tiêu Lê dừng một chút, đột nhiên nắm chặt hai tay, giọng nói lạnh lùng: "Bỗng nhiên gặp sơn tặc trên đường, tất cả tài sản của chúng ta đều không còn, thậm chí cha mẹ ta.. bọn họ vì bảo vệ ta mà bị thương nghiêm trọng!"

  Vừa nghe được hai chữ 'sơn tặc', Lê Tiểu Mạch lập tức hít mạnh một hơi.

  Trong mắt Tiêu Lê hiện lên một tia hận ý: "Lúc đó, chúng ta chính là kêu trời không nghe, kêu đất không thấu. Sau này, may mắn gặp được một vị đại phu đ ingang qua, mang cha mẹ ta về chữa trị. Đáng tiếc.." Tiêu Lê nắm tay thật chặt, "Đáng tiếc cha mẹ ta vẫn không qua khỏi. Về sau, ta quay về nhà bán hết của cải còn lại của gia đình, đến nơi này, đi theo vị đại phu kia học y thuật. Nhưng mà.. sơn tặc chết tiệt!" Lời nói vừa chuyển, bàn tay hắn đập mạnh lên bàn, trút hết nổi hận.

  Toàn thân Lê Tiểu Mạch cứng đờ, ngay lúc đó hô hấp như ngừng lại. Nàng sững sờ nhìn Tiêu Lê, không biết trong mắt có hàm ý gì.

  Tiêu Lê hít sâu một hơi, nghiêng đầu nhìn Lê Tiểu Mạch dường như bị hắn dọa sợ, lại thở dài, không nói chuyện của bản thân nữa. Hắn đứng lên nói, "Đi nghỉ ngơi sớm đi, ngày mai ta đi qua trường, xem xem có thể ứng trước tiền lương hay không."

  Năm,

  Sáng sớm hôm sau, Tiêu Lê chuẩn bị đồ ăn sáng cho Lê Tiểu Mạch, nhưng Lê Tiểu Mạch lại không có trong phòng. Hắn nghi ngờ đi xung quanh nhà tìm, thế nhưng vẫn không gặp, cho rằng nàng đi chơi rồi, nên không để ý nữa.

  Giờ ngọ, khi hắn dạy học về, phát hiện Lê Tiểu Mạch vẫn chưa về, hắn bắt đầu lo lắng. Hắn chạy tới phố tìm, miệng luôn gọi tên Lê Tiểu Mạch, tuy nhiên không có người trả lời.

  Lúc này, một tiếng nói phát ra từ sau lưng hắn: "Tiêu tiên sinh, Tiêu tiên sinh."

  Tiêu Lê quay đầu nhìn, thấy người đến là hàng xóm của hắn, tên Dương thúc: "Dương thúc, ao vậy, sao lại hoảng hốt như vậy."

  "Ôi ao," Dương thúc không kịp giải thích, vội vàng kéo Tiêu Lê đi, "Tiểu nương tử nhà cậu đã xảy ra chuyện rồi.."

  "Cái gì!" Nghe được tin tức này, Tiêu Lê lập tức mơ màng, không biết tại sao, trong đầu của hắn hiện lên cảnh tượng cha mẹ bị kẻ tặc làm bị thương, sắc mặt liền biến trắng, hắn vội vàng kéo tay Dương thúc chạy, "Nàng ở đâu, mau dẫn ta đi."

  "Này này, ta già rồi, nàng đang ở sòng bạc, cậu mau chạy đến đó đi." Nói xong, Dương thúc vội vàng rút tay ra, quay đầu bước đi.

  Tiêu Lê cực kì lo lắng, không quan tâm nhiều đến vậy, nhanh chóng chạy về hướng sòng bạc.

  Vừa đến gần chỗ sòng bạc, hắn nhìn thấy bên ngoài đầy người, đông người như vậy, nhất định xảy ra chuyện lớn rồi!

  Tiêu Lê biến sắc, vội vàng xông lên, chen lấn vào trong đám người. Đợi đến khi nhìn thấy tình huống bên trong, hắn ngẩn người.

  Tất cả người trong sòng bạc đều đứng im, ánh mắt đều nhìn về phía một bàn. Trên bàn kia, Lê Tiểu Mạch đang xắn tay áo, một chân đạp chân ghế, cúi người, ngoắt tay khiêu khích vị đại hán râu quai nón trước mặt: "Đến đây, mau đặt đi."

  Mà vị đại hán trước mặt nàng, giờ phút này mồ hôi chảy ròng ròng, vẻ mặt có chút căng thẳng, hắn chà tay, bắt đầu lắc xúc xắc.

  "Đại, đại, đại, đại." Người xung quanh nhìn chằm chằm con xúc xắc kia, la lớn.

  Thấy mọi người kêu như vậy, Tiêu Lê không nhịn được cũng bị lôi kéo, trong lòng hắn thầm kêu một tiếng.

  "Đinh" Một giọng nói vang lên, xúc xắc ném xuống bàn, dừng lại.

  Lần này, Tiêu Lê kéo dài cổ, nhìn chắm chú vào con xúc xắc.

  "5, 6, chín, đại!" Mọi người ồ lên, reo hò.

  Sắc mặt đại hán biến đổi, hắn đập bàn một cái, giận dữ chỉ vào Lê Tiểu Mạch: "Ngươi chơi gian lận!"

  "Ông nói bậy!" Lê Tiểu Mạch quýnh lên, hai tay chống nạnh mắng hắn, "Nhiều người quan sát như vậy, ta chơi gian kiểu gì, ông đừng có vu khống!"

  "Hừ, nếu không gian lận, sao ngươi có thể thắng nhiều ván như vậy! Người đâu, mau bắt ả ta lại!"

  Vừa nói xong, đám người vây xem liền biết nhà cái chơi xấu, vội vàng chen lấn, đẩy Tiêu Lê ra ngoài.

  Tất nhiên Tiêu Lê không dễ dàng xông vào, nhưng nhìn thấy mấy người đại hán kéo tay Lê Tiểu Mạch, mà bộ dạng Lê Tiểu Mạch đang vùng vẫy.

  "Tiểu Mạch!" Tiêu Lê sợ hãi gọi một tiếng, đồng thời xông lên, dùng sức tách mấy đại hán kia ra, "Các người mau buông nàng ra! Có gì thì cứ nhằm vào ta, đừng làm khó một cô nương yếu đuối."

  Đại hán râu quai nón hừ một tiếng, giơ tay vẫy vẫy, để mấy thủ hạ của hắn lui xuống: "Hừ, ngươi là người phương nào? Có quan hệ gì với nàng, ngươi biết người cản trở chúng ta sẽ có kết quả gì không."

  "Ta.." Tiêu Lê đột nhiên ngớ người, hắn có quan hệ gì với Lê Tiểu Mạch? Tri kỷ, khách trọ, hay là..

  "Nàng là nương tử của ta!" Tiêu Lê nói ra, tiện thể ôm eo của Lê Tiểu Mạch, vẻ mặt kiên định nhìn đại hán râu quai nón.

  Lê Tiểu Mạch nghe thấy như thế thì vô cùng kinh ngạc, mở miệng cười toe toét, hai mắt nàng sáng rực, hỏi thử: "Thư ngốc, lời huynh nói là thật sao?"

  Tiêu Lê sửng sốt, cúi đầu xuống gần tai nàng nói: "Thất lễ, tình huống khẩn cấp, ta.. thật có lỗi."

  Lê Tiểu Mạch ngây người, mặc dù nàng biết Tiêu Lê chỉ diễn kịch, nhưng trái tim của nàng vẫn không kìm chế được nhảy bình bịch, khuôn mặt đỏ ửng, nàng chậm rãi nhích lại gần ngực Tiêu Lê, nhỏ giọng nói: "Thư ngốc, không uổng công ta thích huynh lâu như vậy."

  Nhưng mà Tiêu Lê lại không nghe thấy những lời này của nàng, hắn ôm chặt nàng, nhìn chằm chằm đại hán râu quai nón, nói: "Sao phải khi dễ một cô nương yếu đuối chứ."

  Đại hán kia hừ một tiếng: "Nàng chơi ăn gian, ta bắt được tận tay, dạy dỗ nàng một phen!"

  "Ông nói xạo! Từ đầu đến giờ ta không chơi gian lận!" Lê Tiểu Mạch cuống lên, tức giận nói.

  Tính tình Tiêu Lê tương đối trầm ổn, biết rõ nếu phân chia phải trái với đại hán này cũng vô ích. Hắn hơi nhếch môi, bình tĩnh nói: "Ông muốn thế nào mới chịu tha cho nàng?"

  Hai mắt đại hán sáng lên, hắn quan sát Tiêu Lê một hồi, sau đó cười to một tiếng, khinh thường nói, "Muốn cứu nàng ta sao, cũng được, thắng ta năm ván, ta liền tha cho nàng."

  "Cái gì! Ông thực gian xảo, Thư ngốc huynh ấy sẽ không.."

  "Được, đánh thì đánh."

  Lê Tiểu Mạch hết sức bất ngờ, kéo tay Tiêu Lê nói, "Thư ngốc, huynh rõ ràng.."

  Tiêu Lê vỗ tay nàng, an ủi: "Không sao đâu, đánh cuộc một lần, vẫn tốt hơn là cô nương gặp chuyện không may."

  Một câu, khiến cho trái tim Lê Tiểu Mạch ấm áp, nàng lo lắng liếc Tiêu Lê một cái, gật đầu: "Được."

  Lần này, đổi thành Tiêu Lê đánh bạc với đại hán râu quai nón.

  Nhưng mà, vượt qua sự mong đợi của mọi người, không biết là do vận may của Tiêu Lê quá tốt, hay do đại hán râu quai nón quá đen đủi, năm ván đánh cược, Tiêu Lê toàn thắng, thật lợi hại.

  Sau năm ván, đại hán kia sợ ngây người, mà Lê Tiểu Mạch vui vẻ nhảy lên, giơ ống tay áo lau mồ hôi cho Tiêu Lê, nhất thời kích động, hôn hắn một cái.

  Đùng một phát, mặt Tiêu Lê đỏ ửng, khuôn mặt bị cháy bỏng.

  Hắn ngớ người nửa ngày, mới kịp phản ứng với hành động của Lê Tiểu Mạch, hắn nghiêng đầu nhìn nàng, hiện tại cảm thấy nụ cười của nàng chứa thêm vài phần xinh đẹp, hắn thấy lòng hắn đã say mất rồi.

  Hắn nuốt nước miếng một cái, nói chuyện lắp bắp không rõ ràng: "Bây giờ, ta.. ta thắng, ông.. nên thả nàng ra."

  Đại hán kia trừng mắt nhìn Lê Tiểu Mạch một cái, thở dài, lấy trong ngực ra vật gì đó, ném cho Tiêu Lê, "Đi đi, biến đi, xui xẻo, hừ!"

  Tiêu Lê chụp lấy thứ kia, hắn nhìn kỹ, thì ra chính là ngọc bội hắn dùng để gán nợ: "Này.." Bỗng nhiên, trong đầu hắn hiện lên một tia sáng, hắn nhận ra, "Tiểu Mạch, hôm nay cô nương đến chỗ này, để chuộc lại ngọc bội cho ta?"

  Lê Tiểu Mạch cười xấu hổ gật đầu, nói: "Ta biết hôm qua ta không đúng, thua sạch tiền của huynh, cho nên hôm nay ta tới nhà cái chơi một ván, nếu như ta thắng, ông ta phải trả ngọc bội cho ta, nếu như ta thua, ta ở lại sòng bạc làm việc một năm để trả nợ."

  "Tiểu Mạch.." Tiêu Lê hơi run rẩy, không biết diễn tả cảm xúc trong lòng như thế nào, hắn giơ hai tay lên, kéo Lê Tiểu Mạch vào lòng, "Lần sau không được làm như vậy nữa, nếu như ta không tới, cô, cô.."

  "Thư ngốc?" Lê Tiểu Mạch nghe thấy lời nói của Tiêu Lê có chút run, trong lòng nàng liền ấm áp, cũng ôm lại hán, nhỏ giọng nói: "Ngốc, sao ta có thể xảy ra chuyện gì chứ?"

  *** 9 ***
   
 12. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sáu,

  Hôm nay, Tiêu Lê mới dạy học xong, vừa bước ra khỏi trường, liền nghe thấy mọi người la lên: "Sơn tặc tới rồi, sơn tặc tới rồi!"

  Sơn tặc? Tiêu Lê rùng mình một cái, chẳng lẽ là đám sơn tặc trên núi lân cận? Nghe nói những kẻ sơn tặc này đều có chút lỗ mãng, mấy năm nay chưa từng đả động tới tiểu trấn, nhưng cho dù như vậy bọn họ cũng không phải người tốt.

  Hỏng bét! Lê Tiểu Mạch!

  Nghĩ đến người kia, hắn vội vàng chạy về nhà, trên đường đi nhìn thấy rất nhiều sơn tặc cao to lực lưỡng cởi trần, nhưng hắn không để ý, chỉ một lòng nhớ đến Lê Tiểu Mạch.

  Thế nhưng, khi hắn chạy về nhà, thì phát hiện trong nhà rất hỗn loạn, không nhìn thấy Lê Tiểu Mạch đâu cả.

  Hắn nóng lòng, vội vàng chạy ra ngoài, chỉ cần gặp ai liền bắt lấy hỏi: "Tiểu Mạch ở đâu, Tiểu Mạch ở đâu!"

  Nhưng những người đó chỉ lo sắp xếp đồ đạc của bản thân, không rảnh để quan tâm tới hắn.

  Hắn gấp đến nỗi mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, trong lúc hắn tìm người thì đám sơn tặc đã rời đi. Hắn giậm chân, nhìn về hướng ngọn núi cách đây không xa, lập tức chạy đi.

  Lúc hắn chạy tới ngọn núi đã thở hồng hộc, nhưng hắn không dám dừng lại, vội vàng đi tiếp.

  Khi hắn đứng trước cửa sơn trại, liền thấy một đống người vây quanh ở cửa, gào hét hôm nay cướp được gì đó, đồng thời giơ đao reo mừng.

  "Tiểu Mạch!" Ở trong đám người này, có một bóng dáng nhỏ nhắn xinh xắn cực kì dễ thấy, nhìn thấy bóng dáng quen thuộc kia, Tiêu Lê vội vàng gọi một tiếng.

  Lê Tiểu Mạch hơi nghiêng đầu, vui sướng đáp: "Thư ngốc, Thư ngốc, mau tới cứu ta!"

  Tiêu Lê sốt ruột, chạy tới, phát hiện Lê Tiểu Mạch đang bị trói, một cây đao kề bên cổ nàng.

  "Đứng tới đây, nếu không ta làm thịt nàng." Nam tử cầm đao nói.

  Bước chân của Tiêu Lê lập tức dừng lại, kinh hãi nói: "Ta không qua, các hạ.. cẩn thận một chút, đừng làm nàng bị thương, có chuyện gì cứ từ từ rồi nói."

  Nam tử đó híp mắt, rút lại đao, giọng nói lạnh lùng: "Ngươi là ai? Tới đây để chuộc người sao?"

  "Ta.." Tiêu Lê ngẩn người, ưỡn ngực nói: "Ta là phu quân của nàng, đúng vậy, ta tới để chuộc người. Các người muốn cái gì, ta đều có thể đưa cho các ngươi, chỉ cần các người tha cho nàng."

  Hai mắt nam tử kia sáng lên: "Chúng ta muốn cái gì ngươi cũng đưa sao?"

  Tiêu Lê hít một hơi, nhìn ánh đao sáng chói, trong đầu hiện lên cảnh cha mẹ bị thương. Nhưng mà, vì sự an toàn của Lê Tiểu Mạch, hắn không được phép run sợ! Hắn đặt hồi ức sang một bên, đứng thẳng lưng, nhìn vào bọn họ: "Đúng."

  "Được."

  Bảy,

  Tiêu Lê nhìn người già, phụ nữ và trẻ em trước mặt, kinh ngạc đến ngây người.

  Vừa rồi, nam tử kia đưa ra yêu cầu, muốn Tiêu Lê ở lại sơn trại chữa trị cho người bệnh.

  Tiêu Lê ngẩn ngơ nhìn những người này, có rất nhiều người nhiễm phong hàn, có người bị thương nhưng không được trị liệu, thậm chí có người vì quá đói bụng nên ăn nhầm cỏ độc.

  Thì ra bởi vì bộ dáng bọn họ hung ác nên khi dẫn người bệnh xuống trấn của Tiêu Lê xem bệnh, các đại phu đều đóng cửa không tiếp, về sau không còn cách nào khác, bọn họ đành phải mang người bệnh đến thành lớn cách đây mới chục dặm để chữa trị. Nhưng đường xá xa xôi, hơn nữa người bệnh lại quá nhiều bọn họ không đủ tiền, lâu ngày, những người bệnh này cũng không muốn chữa trị nữa, một mực ở lại trong núi chờ chết.

  Bây giờ Tiêu Lê mới biết, những sơn tặc này phần lớn đều là dân bị nạn nghèo đói, bởi vì triều đình không phái người đến cứu giúp thiên tai, nên bọn họ không có cơm ăn, liền biến thành kẻ cướp, nghĩ đến tiểu trấn của Tiêu Lê cũng rất nghèo khổ, cho nên chưa từng đả động, nhưng hôm nay thật sự rất đói, đành phải xuống núi đánh cướp.

  Nhìn bộ dáng khổ sở của đám sơn tặc, cho dù hắn ghét sơn tặc thế nào, nhưng cũng thương hại cho bọn họ.

  "Thư ngốc, Thư ngốc! Tới đây giúp ta." Một giọng nói dịu dàng truyền đến, Tiêu Lê ngẩn ra, đi tới bên cạnh Lê Tiểu Mạch, giúp nàng xử lý vết thương cho một vị đại hán.

  "Này, Thư ngốc." Lê Tiểu Mạch liếc mắt nhìn Tiêu Lê làm việc, cúi đầu gọi hắn một tiếng.

  Tiêu Lê nhẹ đáp nàng một câu: "Ừ."

  Lê Tiểu Mạch không nhìn rõ cảm xúc của Tiêu Lê, dò hỏi thêm: "Thư ngốc, thật ra huynh cảm thấy những sơn tặc này rất đáng thương phải không?"

  Bàn tay Tiêu Lê ngừng một chút, sau đó đáp: "Ừ."

  Lê Tiểu Mạch kéo góc áo của chính mình, xấu hổ nói: "Nếu.. nếu như ta nói cho huynh biết, thật ra ta.."

  "Ai ôi, đau quá a!" Một giọng nói ngắt lời nàng, hai người nhìn sang hướng phát ra giọng nói, thấy đại hán kia la lên, Tiêu Lê ngẩn ra, cúi thấp đầu, không nói gì cả chỉ tập trung băng bó cho người đó.

  Lê Tiểu Mạch nhíu mắt lại, đứng sau lưng Tiêu Lê, bắn cho đại hán kia một ánh mắt sắc bén như đao, đại hán kia sợ đến mức cả người run lẩy bẩy.

  Lê Tiểu Mạch nhìn thoáng qua bộ dáng chuyên tâm của Tiêu Lê, không mở miệng quấy rầy hắn nữa.

  Trong sơn trại rất nhiều người bệnh, mà chỉ có một mình Tiêu Lê, nên hắn ở lại hơn mười ngày trời. Mỗi ngày, Lê Tiểu Mạch đều đi theo giúp đỡ hắn, thường xuyên nói với hắn những sơn tặc này đáng thương biết chừng nào, không phải sơn tặc nào cũng xấu, còn Tiêu Lê thì không nói được lời nào, không biết có nghe hay không nghe.

  Mãi đến khi hắn khám xong bệnh nhân cuối cùng, sau khi kê thuốc, hắn liền kéo Lê Tiểu Mạch cứ nói chuyện không ngừng bên tai hắn đi sang một góc yên tĩnh.

  "Thư ngốc?" Lê Tiểu Mạch nghiêng đầu thắc mắc hỏi.

  Tiêu Lê mấp máy môi, do dự một hồi, rốt cuộc hỏi: "Tiểu Mạch, vì sao cô nương luôn nói với ta sơn tặc không xấu, chẳng lẽ.."

  Cả người Lê Tiểu Mạch căng thẳng, chẳng lẽ hắn phát hiện ra cái gì rồi sao, nàng đảo mắt một vòng, nhìn sau lưng Tiêu Lê, thấy mấy người lớn tuổi trong sơn trại đang núp bên tường nghe lén, ra sức nháy mắt ra hiệu với nàng.

  Nàng sửng sốt, vội mở miệng ngắt lời: "Chẳng lẽ cái gì?"

  "Chẳng lẽ cô nương.."

  "Ta.." Trái tim Lê Tiểu Mạch đập thình thịch.

  "Cô nương thích cuộc sống trong sơn trại?"

  "..."

  "Phù!" Nghe tới đó, mấy người nghe lén nhẹ nhàng thở ra một hơi.

  "Hửm? Tiếng gì vậy?" Tiêu Lê ngạc nhiên, liền quay đầu lại.

  "Ai nha!" Lê Tiểu Mạch trừng mắt với những người đó, ý bảo bọn họ đi mau, sau đó giơ tay, xoay đầu Tiêu Lê lại, không chút nghĩ ngợi hôn lên môi hắn.

  Khi tiếp xúc với đôi môi mềm mại kia, Tiêu Lê cảm thấy tim hắn đập càng lúc càng nhanh, như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, hết sức mãnh liệt. Hai mắt hắn mở lớn, hoàn toàn ngu ngơ, chết đứng tại chỗ.

  Dường như Lê Tiểu Mạch cũng ngượng ngùng, cho nên động tác không lưu loát lám, nàng chỉ có thể dán môi mình lên môi hắn, sau đó, nhìn hai mắt trợn tròn của Tiêu Lê. Vì vậy, nói cho cùng, nụ hôn của hai người, biến thành tình cảnh, môi kề môi, mắt to mắt nhỏ nhìn nhau.

  Sau đó, cảm thấy Tiêu Lê không có ý muốn tiến thêm bước nữa, Lê Tiểu Mạch buồn bực, đẩy Tiêu Lê ra, chạy đi: "Thư ngốc, huynh là đồ khốn!"

  Tiêu Lê quýnh lên, chạy tới cản Lê Tiểu Mạch lại: "Tiểu Mạch, ta.."

  "Thư ngốc?" Lê Tiểu Mạch vui vẻ, xoay người, chờ Tiêu Lê trả lời.

  "Tiểu Mạch, ta.." Tiêu Lê cụp mắt, có chút do dự.

  "Huynh đúng là đồ ngốc!" Lê Tiểu Mạch tức đến giậm chân, lại ôm mặt Tiêu Lê, hôn thêm cái nữa, "Thư ngốc, ta thích huynh!"

  "Hả?" Tiêu Lê sửng sốt, lập tức thất thần, khi nhìn sang bộ dạng tức giận của Lê Tiểu Mạch, dường như có ý định xoay người chạy, hắn vội vàng giơ tay bao vây, ôm Lê Tiểu Mạch vào lòng, trên mặt đỏ ửng, "Tiểu Mạch, thật ra, ta cũng thích muội."

  "Thật sao!" Hai mắt Lê Tiểu Mạch sáng lên, lườm đằng sau hắn một cái, sau đó nhắm mắt, ngước mặt nhìn Tiêu Lê, "Vậy huynh hôn ta đi."

  Hai má Tiêu Lê cực kì đỏ, hắn nuốt nước bọt, nhìn lông mi Lê Tiểu Mạch vì căng thẳng mà run nhè nhẹ, tâm của hắn đã say rồi. Hắn siết chặt vòng tay, chậm rãi đem môi tới gần, nhẹ nhàng liếm láp, dịu dàng đưa lưỡi dò xét, lấp đầy hơi thở của hắn trong nàng.

  Nụ hôn này rất dài rất triền miên, khi Tiêu Lê thả Lê Tiểu Mạch ra, mặt nàng đỏ đến mức sắp hôn mê bất tỉnh, nàng xụi lơ trong ngực Tiêu Lê, vòng tay qua người Tiêu Lê: "Thư ngốc, Thư ngốc."

  Tiêu Lê nắm tay Lê Tiểu Mạch, nhẹ nhàng lên tiếng: "Ừm."

  "Thư ngốc, ta muốn ở chung một chỗ với huynh."

  Tiêu Lê ngẩn ra, khẽ cười nói: "Được."

  "Thư ngốc," Lê Tiểu Mạch do dự một hồi, rũ mắt xuống, "Thật ra sơn.."

  "Thật ra không phải sơn tặc nào cũng xấu." Tiêu Lê nói, giống như tự mình lẩm bẩm, "Trước đây, bởi vì ta gặp chuyện không may, vì vậy luôn cho rằng sơn tặc là kẻ độc ác, hiện tại, xem ra bọn họ cũng không xấu đến mức đó, có thể thông cảm."

  Hai mắt Lê Tiểu Mạch bừng sáng, "Thư ngốc, huynh.."

  "Tiểu Mạch," Tiêu Lê nắm chặt bàn tay Lê Tiểu Mạch, nói: "Mấy ngày nay sống trong sơn trại, vất vả cho muội rồi. Nhưng ta cảm thấy, thật ra muội rất thích sống ở đây đúng không? Nếu như muội thích, ta.. ta sẽ ở với muội, cùng nhau sống trong sơn trại."

  "Thật ư?"

  "Ừm. Ta cũng có thể thu hồi thành kiến với họ." Tiêu Lê gật đầu cười nói.

  Lê Tiểu Mạch vui vẻ nhảy lên, hôn lên mặt Tiêu Lê một cái, sau đó kéo tay hắn chạy ra ngoài: "Thư ngốc, huynh nói rồi đó, không được phép bỏ chạy đâu, hôm nay chúng ta bái đường thành thân đi!"

  "Hả?"

  Tám,

  "Nhất bái thiên địa."

  "Nhị bái cao đường."

  "Phu thê giao bái."

  "Đưa vào động phòng."

  Ánh trăng thê lương, trong hỉ phòng từ từ yên lặng, mà bên ngoài hỉ phòng, mấy người đại hán đang tụ tập ngồi một chỗ, nhỏ giọng nói chuyện.

  "Ta nói, rốt cuộc lão đại cũng có thể lừa được thư sinh mà nàng yêu mến từ lâu."

  "Tất nhiên rồi, lão đại chúng ta tốn nhiều tâm tư như vậy, giả bộ mất trí nhớ, rồi bắt huynh đệ trong sòng bạc diễn trò cùng nàng, sau lại bảo chúng ta đi cướp của nàng, con mọt sách này còn không thông nữa, chúng ta đành phải trói hắn lên giường lão đại thôi."

  "Đúng vậy đúng vậy, lão đại yêu thích hắn lâu như vậy, mỗi lần xuống núi đều đi nhìn trộm hắn mấy lần mới về, rất không dễ dàng gì mới được ở bên cạnh con mọt sách kia, nếu không trói hắn lên giường, thì lão đại cũng hiền lành quá rồi."

  "Không biết vì sao nàng lại thích Thư ngốc vậy?"

  "Ài, này chẳng phải do lúc nàng xuống núi chơi, vừa hay gặp tên thư sinh ngốc lên núi hái thuốc, mới gặp liền nhất kiến chung tình. Cho nên.. ơ, ai vừa hỏi đấy?"

  Hô hấp của mọi người lập tức cứng lại, khó khăn quay đầu, nhìn thấy Tiêu Lê mặc hỉ phục, sắc mặt đen thui nhìn bọn họ.

  "Ha ha ha ha, lão đại phu, người khỏe a."

  "Lão đại phu?" Tiêu Lê nheo mắt lại đầy nguy hiểm.

  "À, người là phu quân của lão đại, cho nên gọi lão đại phu là đúng rồi."

  "Ha ha," Tiêu Lê cười một tiếng âm trầm, sau đó hét một tiếng, "Lê Tiểu Mạch, nàng lừa ta thật thảm!"

  "Oa!" Nữ tử áo đỏ, y phục không chỉnh tề chạy ra khỏi phòng, nhìn thấy nam nhân kia chạy đi, vội vàng đuổi theo, "Thư ngốc, chàng đừng chạy, ta không cố ý, Thư ngốc, Thư ngốc-"

  *** 10 ***
   
 13. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24,833
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Phù Thương

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ta ngồi ở chỗ này uống rượu, đã vơi hơn phân nửa. Tối nay, gió thật lạnh, thổi bay áo choàng ta đang khoác trên người, phát ra tiếng vù vù nghe thật thê lương.

  Ta giơ bình rượu trong tay lên, đổ vào một chén đầy, nhẹ nhàng uống một hớp. Rượu này chính là chiêu bài của quán, mọi người hay lui tới quán đều biết tên của nó, gọi là – Phù Thương.

  Nhưng mà, có một điểm người ta không thích rượu này, nó quá cay, mỗi khi uống rượu, tất cả mọi người chỉ đưa ra hai chữ để đánh giá – khó uống.

  Nhưng cũng không thể đánh giá như vậy, ta cảm thấy nó là rượu đáng uống nhất trên đời, bởi vì, nó hiểu lòng người.

  Uống nó xong, trên đời này chúng ta đều phải nếm đủ hỉ nộ ái ố khoái cảm. Mà những thứ này, hiện tại, ta luôn thiếu. Từ khi mẹ ta bỏ ta lại một mình ở trên đời, cuộc sống của ta không còn hỉ nộ ái ố, chỉ có vô cảm. Sống một cách vô cảm, giết người một cách vô cảm.

  Đúng vậy, giết người. Có lẽ ngươi sẽ không nghĩ tới, ta là một sát thủ, ban ngày ẩn núp, ban đêm đi giết người.

  Ta không biết thanh kiếm trên tay ta đã dính máu của biết bao nhiêu người. Nhưng đêm nay, có lẽ là lần cuối cùng nó nhuốm máu người.

  Bởi vì tối nay, ta với cao thủ đệ nhất thiên hạ, quyết một trận tử chiến.

  Từ lúc ta nhận được nhiệm vụ này, ta đã hiểu, tổ chức không còn ý định giữ lại ta, bọn họ muốn lấy mạng ta.

  Ta không có quyền phản kháng, chỉ có thể tiếp tục kiên trì, sau đó, hạ chiến thư với hắn.

  Thật buồn cười, rõ ràng là một sát thủ giết người, lại hạ chiến thư, coi như là thông báo cho người ta biết, ta muốn giết hắn.

  Có điều, muốn cười thì cứ cười đi, dù sao khi cái cổ này rơi xuống đất vàng, cũng cần một tiếng cười trào phúng.

  Thật ra suy nghĩ của ta cũng rất đơn giản, nếu ta may mắn thắng được hắn, lấy được mạng của hắn, một nhân vật như vậy, chết cũng có máu mặt. Còn nếu như ta chết, cũng coi như quang minh chính đại, không cần bó tay bó chân ngồi ở đây chịu chết mà không một ai biết.

  Tối nay gió thật lớn, thổi vào mặt ta, mơ hồ kết thành một lớp băng mỏng, chạm vào rét đến thấu xương. Màn đêm hiu quạnh, gió nhẹ bắt đầu thổi, thổi bay tấm màn che, ta cảm thấy có một bóng dáng cao lớn ở sau lưng ta đang đi tới.

  Nhiều năm làm sát thủ, đã sớm có thói quen, chính là thời khắc này, nghe thấy mùi vị của người tới, là mục tiêu nhiệm vụ của ta – Đỗ Ngọc.

  Cho tới tận bây giờ, chưa một ai có thể dùng từ nào để hình dung Đỗ Ngọc, bởi vì người này quá mức thần bí, lánh đời không lộ diện, chỉ có những nguồi thân cận mới biết được dung mạo thật của hắn, nghe nói đôi khi hắn nhiệt tình như lửa, khi thì lạnh lùng như băng tuyết, thậm chí ngươi không thể phân biệt, đâu mới chính là hắn.

  "Rút kiếm đi." Ta đứng dậy, chậm rãi rút bội kiếm của mình ra – Đoạn Ly. Đoạn Ly, vừa nghe qua tên này liền biết là điềm xấu, nhưng đối với ta mà nói, nó hết sức dễ nghe.

  "Kiếm này gọi là Đoạn Ly, dài một tấc bảy thước." Thủy quang tung tóe, kiếm ảnh như quang, ta nhìn thấy rất rõ ràng, khuôn mặt tang thương của chính mình phản chiếu trên Đoạn Ly --- ta còn trẻ, đối với ngươi có lẽ đã già, vì công việc trong tổ chức đã lấy đi tuổi trẻ của ta.

  Ta không có quay đầu, ta thậm chí không biết Đỗ Ngọc có hình dáng gì, ta cũng không hiếu kì, dù gì tí nữa thanh kiếm này cũng sẽ đâm vào cổ họng Đỗ Ngọc.

  "Vì sao kiếm này lại tên là Đoạn Ly?" Trong trẻo như ngọc, mát lạnh như suối, đó chính là từ ngữ ta có thể diễn tả sau khi nghe giọng nói hắn.

  Ta cười lạnh nói: "Đầu lâu đứt, rời khỏi người, ý của đoạn ly."

  "Ta còn tưởng rằng, cái gọi là Đoạn Ly, chỉ là một nữ tử khờ khạo hận kẻ phụ lòng người, đoạn tình tuyệt ái, rời khỏi kẻ phụ lòng mình."

  Ta sửng sốt rất lâu, nở nụ cười, ta nói: "Ở trong thế giới sát thủ, không có tình cảm nam nữ."

  "Vậy ngươi có từng nghĩ muốn nếm thử mùi vị tình yêu không?" Hắn hỏi như thế.

  Ta quay đầu nhìn hắn: "Không muốn!"

  Quay người một kiếm, ta dồn hết sức lực để đâm hắn, đây là thời cơ ta chờ đợi rất lâu, một kiếm này đã xuất, liền nhìn thấy kết quả, thành hay bại, đều nằm ở đây.

  Đáng tiếc, ta đã xem nhẹ Đỗ Ngọc quá mức. Tại thời điểm ta xoay người, ta kinh ngạc nhìn, hắn chỉ dùng hai ngón tay thon dài để chế trụ lưỡi kiếm của ta, khiến ta khó lòng đâm lên trước một tấc.

  Ta bị đánh bại, thua triệt để, nhưng mà ta vô cùng vui mừng, bởi vì ta nhìn thấy dung mạo thật của Đỗ Ngọc.

  Chả trách trong cuộc sống có người thường nói, có thể nhìn thấy mặt Đỗ Ngọc, chết cũng không uổng công.

  Đỗ Ngọc tuấn tú như thần, cả người một bộ quần áo trắng thanh thoát như tiên, giống như Thiên Quân hạ phàm, chân đạp mây mà đến.

  Trái tim ta lạnh lẽo nửa đời người, cũng không thể không khen ngợi một tiếng, cuộc đời này có thể gặp mặt hắn, thật sự không uổng phí.

  "Leng keng." Đó là tiếng vang của thanh kiếm, ta trơ mắt nhìn, hắn dùng hai ngón tay, kẹp thanh kiếm nhuốm máu người của ta đứt thành hai đoạn.

  "Kiếm này mang ta điềm xấu, không nên dùng nữa."

  Ta bỏ qua thanh kiếm kia, cười nói: "Nếu ta bị đánh bại, cũng không nghĩ sẽ dùng tới nó nữa."

  Hắn yên lặng nhìn ta, sau đó làm một hành động khiến ta kinh ngạc không thôi --- khom lưng nhặt đoạn kiếm đã gãy lên, kéo tay ta qua, đặt nó vào tay của ta.

  "Kiếm còn người còn, kiếm mất người mất. Kiếm của nàng vẫn còn ở đây."

  Hắn nói quá thâm ảo, ta nghe không hiểu, nhưng ta có cảm giác, bàn tay hắn rất lạnh.

  Nằm ngoài dự liệu, hắn không có giết ta.

  Ta cười lạnh thu hồi kiếm, nhìn hắn: "Ngươi không giết ta, ngày sau ta cũng sẽ giết ngươi."

  Hắn mỉm cười lắc đầu: "Chỉ sợ cả đời này nàng cũng không giết được ta."

  Ta khó hiểu hỏi hắn: "Vì sao?"

  Hắn cười ôm ta vào trong lòng: "Bởi vì ta muốn lấy nàng."

  Ta không dám tin, hỏi hắn vì cái gì.

  Hắn nói: "Bởi vì người mua mệnh nàng là ta, mua rồi thì người chính là của ta. Ta đã giao dịch với tổ chức, hiện giờ nàng là của ta."

  Cơ thể ta run rẩy: "Vì sao ngươi lại làm vậy?"

  Hắn vuốt ve mặt ta, cười cực kì dịu dàng: "Bởi vì ta đã nhìn thấy vẻ mặt bi thương, tuyệt vọng khi nàng uống rượu, sau đó ta yêu nàng, ta muốn giúp nàng, cứu nàng, nàng a, ngoan ngoãn đi theo ta đi?"

  Chân ở trên mặt đất, kiếm ở trong bàn tay, ta có thể lựa chọn chạy trốn, cũng có thể chọn đâm hắn một kiếm.

  Nhưng ta mệt mỏi, ta cũng muốn một cái ôm, một người che chở cho bản thân mình.

  Ta buông kiếm xuống, im lặng tiếp nhận cái ôm của hắn.

  Phù Thương, Phù Thương, tối nay lại không hề thương.

  Rượu Phù Thương, cũng không đắng không cay.

  Ta tên là Phù Thương, từ hôm nay trở đi, ta cũng không còn là phù thương.

  Hoàn.

  *** 11 ***
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...