Full Giang Bắc Nữ Phỉ - Tiên Chanh

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Alissa, 14/11/2019.

 1. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,811
  Xem: 232
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tên truyện: Giang Bắc Nữ Phỉ

  Tác giả: Tiên Chanh

  Thể loại: Kiếm Hiệp, Ngôn Tình, Nữ Cường, Cổ Đại

  Nguồn: Kembluemu. Wordpress.com, kites.vn, larajean1707. Wordpress.com, DĐ Lê Quý Đôn

  Trạng thái: Full

  Tên khác: NỮ TẶC GIANG BẮC

  Editor: Tiểu Triệu (Q1), Hạ Mộc (Q2), Mặc Lam (Beta: Mều - Q3)

  Văn án:

  Thần Niên xuất thân trong một gia đình đại gia tộc có quyền thế rất lớn, nhưng khi còn là một đứa trẻ quấn tã đã đi theo nghĩa phụ, một trang hảo hán bất mãn với đời bỏ vào núi làm thổ phỉ.

  Năm mười sáu tuổi, nàng tiểu sơn tặc ngổ ngáo của Thanh Phong trại trong một sự cố bất ngờ đã gặp gỡ với vị thế tử Vân Tây Vương. Từ đó trở đi, một chiếc lưới rộng lớn kinh thiên động địa từ từ được mở ra, những việc ngoài ý muốn liên tiếp xảy đến: Nghĩa phụ đột nhiên biến mất, nguy cơ chiến tranh bùng nổ, một vị thiếu niên thần bí có võ công cao cường, tai họa trút xuống đầu Thanh Phong trại..

  Trải qua trăm ngàn cực khổ, nàng tiểu sơn tặc cuối cùng đã đứng lên từ đống tro tàn, uy trấn Giang Bắc, vang danh thiên hạ.

  Chỉ là, nàng có thể kiên trì đến cùng để giữ được một chữ "Nghĩa" đó không. Và hắn, liệu có thật sự là thật lòng?

  Yêu và hận rồi sẽ đi về đâu? Chàng vẫn sẽ vẫn nắm chặt tay ta không rời xa chứ?

  [​IMG]
   
 2. Đang tải...
 3. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Gặp Mặt Đầu Tiên Chốn Sơn Cốc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mùa xuân ở Giang Bắc đến muộn hơn nhiều so với ở Giang Nam, mãi cho đến tận đầu tháng Ba, những khe suốt lớn nhỏ trong núi Thái Hành mới dồi dào dần lên. Bắt đầu chỉ là một thoáng xanh non mơn mởn từ hốc đá trong khe núi lộ ra, rồi âm thầm, lặng lẽ uốn lượn hướng sang hai bên sườn núi, rồi chẳng bao lâu sau, đã phủ khắp cả sơn cốc. Phóng tầm mắt ra xa, là cả một dải màu xanh lúc đậm lúc nhạt trải dài ngút tầm mắt.

  Diệp Tiểu Thất dựa vào sau một tảng núi đá rất lớn, vô cùng chán nản nhẹ nhàng chọc đầu nhọn của con dao xuống chỗ đất đang có vài mầm cỏ xanh non vừa mới mọc, nhỏ giọng hỏi Thần Niên đang đứng bên cạnh: "Tiểu Tứ gia, tin tức thăm dò được có chuẩn không? Nhất định bọn họ sẽ đi con đường đó chứ?".

  Trong miệng Thần Niên đang ngậm một ngọn cỏ, không trả lời, chỉ nhìn đăm đăm vào cốc khẩu (Con đường dẫn vào khe núi) ở đằng xa, chậm rãi gật đầu.

  Diệp Tiểu Thất vốn không ngồi yên được một chỗ, khó khăn lắm mới kiềm chế được một lát, lại không nhịn được nhỏ giọng thì thào: "Tiểu Tứ gia, không phải tôi nói gì cô đâu, nhưng tôi thấy cô thật sự không nên ôm đồm vụ" mua bán "này vào người. Tôi nghe nói bên trong sẽ có quan binh âm thầm bảo hộ, xem ra khí thế không nhỏ đâu. Có vớ bẫm được hay không còn chưa biết, chỉ thấy độ khó nhằn thì rõ mồn một, Tứ gia giờ lại không có ở đây, chỉ có vài người chúng ta, đừng để rồi cả hàm răng cũng đi tong luôn."

  Trong lòng Thần Niên vốn đã rất rối rắm, giờ nghe hắn nói thế lại càng sốt ruột, bực mình liếc nhìn hắn, hỏi: "Cái miệng của cậu có thể nghỉ một lát được không?"

  Lúc ấy Diệp Tiểu Thất mới lủng bủng ngậm miệng vào, trong thoáng chốc lại nhìn thấy bóng Hà Nhị đang dè dặt thận trọng thăm dò núp ở một chỗ không xa, vươn dài cổ ra nhìn. Trong lòng hắn đang bực bội muốn tìm nơi xả bớt, bèn nâng cánh tay đang cầm con dao lên chỉ thằng vào Hà Nhị, đè thấp giọng mắng: "Nhìn cái mẹ nhà ngươi ấy mà nhìn? Lát nữa để người khác nhìn ra sơ hở, thì lão tử sẽ làm thịt ngươi."

  Hà Nhị vốn là người nhút nhát, bị Diệp Tiểu Thất mắng cho một trận, sợ hãi co người lại, rồi biến mất sau tảng núi đá.

  Diệp Tiểu Thất ở bên này vẫn chưa chịu bỏ qua, trong miệng vẫn lầm bầm mắng mỏ, thì Thần Niên ở bên kia lại đột nhiên thấp giọng quát: "Đừng lên tiếng, tới rồi!".

  Diệp Tiểu Thất vội vàng ngậm miệng lại, quay đầu nhìn về hướng sơn cốc. Chỉ thấy có hai khinh kị đang tiến vào từ cốc khẩu, thúc ngựa rảo quanh trong cốc một vòng, sau đó một kị binh dừng lại ở một bên lối ra, kị binh kia lại men theo con đường cũ quay ngược lại.

  Một lát sau, tuy rằng vẫn chưa nhìn thấy bóng người, nhưng đã có thể nghe thấy loáng thoáng tiếng lộc cộc của bánh xe, hòa lẫn với tiếng vó ngựa tốc tốc, từ xa vọng lại gần. Âm thanh ấy vang vọng khắp sơn cốc, dần dần trở nên to hơn, càng lúc càng rõ ràng lên. Lại qua thêm một lúc nữa, thì đã có thể nhìn thấy một toán người ngựa đi theo bảo vệ mấy chiếc xe ngựa, không rối không vội tiến vào trong cốc.

  Đi vượt hẳn lên đầu là một nam tử trẻ tuổi cưỡi trên con ngựa màu đỏ, có một vài kị sĩ thân hình tráng kiện túm tụm lại với nhau, chậm rãi đi men về phía sơn đạo có khe nước chảy quanh co. Mấy chiếc xe ngựa đều được kẹp đi ở giữa đội ngũ, cuối cùng mới là một chiếc xe lớn chở đầy hàng hóa.

  Cặp mắt của Diệp Tiểu Thất rất tinh, cẩn thận xem xét một hồi, rồi lặng lẽ sán lại gần bên cạnh Thần Niên, hạ giọng nói: "Cô xem toán kị mã kia đi, trang phục mặc tuy rằng không giống nhau, nhưng mấy thứ như yên ngựa, bàn đạp đều cùng một loại, rõ ràng là đồ được chế tạo riêng trong quân đội. Nhìn tình hình thế này, quả thật là có quan binh hộ tống rồi. Tiểu Tứ gia, chúng ta có xuống tay không?".

  Hắn đang nhỏ giọng thì thầm bên tai của Thần Niên, thì chàng trai trẻ đang ở dưới đáy cốc đột nhiên ghìm cương ngựa, ngẩng đầu lên nhìn đến chỗ Thần Niên đang ẩn mình.

  Thần Niên hoảng hốt, vội theo bản năng kéo người Diệp Tiểu Thất cúi thấp xuống, trong lòng cũng thầm kinh ngạc, con người này sao lại cảnh giác thế chứ? Cách một quãng xa như vậy, lẽ nào nào hắn có thể nghe được âm vang của mình ở chỗ này sao? Nàng thoáng suy nghĩ trong giây lát, rồi bí mật ra ám hiệu về phía sau lưng, có ý bảo đám người phía sau cứ án binh bất động trước đã.

  Diệp Tiểu Thất mở miệng muốn nói vài câu, nhưng bị Thần Niên liếc xéo một cái, hoảng sợ vội vàng dùng tay bịt chặt miệng mình lại.

  Thần Niên từ trong khoang mũi khẽ hừ lạnh một tiếng, mượn mấy tảng đá để che giấu thân mình, yên lặng không một tiếng động lần mò một chỗ ẩn náu khác cách đó năm sáu trượng. Cỏ dại chỗ này rậm rạp tươi tốt, che kín hoàn toàn thân hình vốn đã thuộc dạng mảnh mai của Thần Niên. Nàng vạt một đám cỏ dại xanh mướt đang chắn trước mặt ra, lại chăm chú quan sát động tĩnh dưới cốc, nhìn thấy chàng trai ấy tuy rằng vẫn ngẩng đầu đánh giá xung quanh, nhưng ánh mắt đã không còn rơi xuống chỗ nàng đang ẩn thân nữa.

  Thần Niên không khỏi thở một hơi dài nhẹ nhõm.

  Trên con đường dưới đáy cốc, có một thị vệ thúc ngựa tiến gần đến bên chàng trai, cung kính hỏi: "Thế tử gia, có điều gì không ổn sao?".

  Chàng trai trẻ tuổi nghe xong chỉ cười lãnh đạm, ánh mắt vẫn đặt ở hai bên vách đá của sơn cốc, nhưng hỏi một đằng lại trả lời một nẻo: "Phong cảnh của núi Thái Hành quả nhiên hoàn toàn không giống với Giang Nam, núi không mềm nước không mị, nhưng lại mang vẻ phóng khoáng tiêu sái rất riêng."

  Đang nói, thì có một người từ phía sau phi ngưa đến gần, chuyển lời: "Thế tử gia, biểu tiểu thư hỏi tại sao lại dừng xe, có phải xảy đã ra chuyện gì không?".

  Chàng trai quay người lại xem, quả nhiên có một tiểu a hoàn đang thò người ra trên chiếc xe ngựa đứng giữa đội ngũ, còn hướng ánh mắt nhìn về phía này. Hắn khẽ cười, thúc ngựa quay đầu lại, đi đến chỗ xe ngựa.

  Tiểu a hoàn đang vén rèm xe ngẩng đầu nhìn về phía trước mặt, lại thấy chàng trai ấy đang thúc ngựa đến gần, miệng khẽ kêu lên "Ai da" một tiếng, liền vội vàng rụt cổ vào trong xe, cuống quýt kêu lên: "Tiểu thư! Tiểu thư! Thế tử gia đến bên này rồi!".

  Đúng lúc đang thông báo, thì chàng trai đã đứng ở trước xe, giả vờ như không phát hiện ra động tĩnh ở bên trong, chỉ cười hỏi: "Lại ngồi không yên nữa sao?".

  Lời vừa dứt, lớp màn ngăn cách với bên ngoài bị người bên trong vén lên, lộ ra một thiếu nữ có hàng mày xanh và đôi mắt sáng, cả khuôn mặt mang theo vẻ lấy lòng nhìn về phía chàng trai trẻ tuổi: "Biểu ca tốt bụng, huynh để muội ra ngoài hít thở không khí thêm lần nữa đi mà, ngồi trong xe hơn nửa ngày trời, muội sẽ chết vì ngột ngạt mất."

  Chàng trai không hề bị thuyết phục, chỉ khẽ cười lắc lắc đầu, từ chối: "Nơi này địa hình hiểm yếu, lại là nơi bọn thổ phỉ lúc ẩn lúc hiện, phải sớm ra khỏi chỗ này mới yên tâm được. Đợi đến khi ra được sơn cốc rồi, muội hãy ra ngoài."

  Thiếu nữ nghe vậy lập tức xị mặt xuống, bất mãn lẩm bẩm: "Biểu ca toàn nói dối muội thôi, từ lúc đặt chân lên đèo Phi Long, cứ hết sơn cốc này lại đến sơn cốc khác, không phải vào sơn cốc thì là ra sơn cốc! Người ta nói quảng cảnh ở đèo Phi Long rất hùng vĩ, đáng thương cho muội mất công đi một chuyến, cuối cùng lại phải ngồi trong xe!".

  Thiếu nữ vừa nói vừa nhìn trộm vẻ mặt chàng trai, thấy trên mặt chàng vẫn nở nụ cười, giống như đang rất chăm chú lắng nghe lời mình, bèn đổi giọng, nũng nịu nói: "Biểu ca, huynh để muội ra ngoài cưỡi ngựa một lúc thôi. Để khi đến Ký Châu đỡ bị Nhàn Nhi chê cười, khi muội ấy đến Thái Hưng lúc nào cũng kể với muội phong cảnh đèo Phi Long đẹp vô cùng, muội ấy còn nói lần ấy còn được cưỡi ngựa đi qua đèo Phi Long nữa kìa."

  Khóe miệng chàng trai nhếch lên cười khẽ, nhẹ nhàng bình tĩnh nói: "Lần đó Tiết tướng quân mang theo một ngàn binh sĩ, tình hình lúc ấy đương nhiên không giống với chúng ta bây giờ."

  Thiếu nữ nghe vậy không nói thêm lời nào nữa, giận dỗi buông rèm xe xuống. Chàng trai thấy nàng như vậy, nở nụ cười bất lực, thúc ngựa đi về vị trí dẫn đầu hàng ngũ.

  Phía trên sườn dốc, Thần Niên chờ đợi sớm đã mất sạch kiên nhẫn, lại thêm Diệp Tiểu Thất cứ luôn truy hỏi nàng nên làm thế nào. Thần Niên nhìn một lượt đám hộ vệ đang ngồi trên lưng ngựa, lại nhìn đến mấy chiếc xe chở đầy hàng hóa ở phía sau, sau một thoáng do dự, lòng tham rốt cuộc cũng đánh bại được chút sợ hãi trong người.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/11/2019
 4. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Lần Đầu Ra Quân Thất Bại

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Chuẩn bị động thủ." Thần Niên nhẹ giọng ra lệnh, thuận tay bứt một cọng cỏ thon dài, đặt nhẹ giữa môi rồi mím chặt. Một chuỗi những tiếng chim hót du dương từ giữa môi nàng phát ra, giống như chim tước trong núi bị người ngựa trong sơn cốc làm cho giật mình, âm thanh lanh lảnh trong phút chốc vang vọng khắp ngọn núi, bay tới tận mây xanh.

  Rất nhanh, tiếng chim tước từ những nơi khác gọi nhau cũng vang lên, một loạt những tiếng chim kêu liên tục không ngừng nghỉ, phối hợp chặt chẽ với nhau âm vang khắp sơn cốc.

  Đoàn người đang đi ở dưới đường đều bị tiếng chim kêu đột ngột làm cho bất ngờ, liền ngẩng đầu theo phản xạ tìm nguồn gốc nơi phát ra âm thanh. Sắc mặt tên hộ vệ đang đi sát bên cạnh chàng trai khẽ biến, "Thế tử gia, tình hình không ổn rồi."

  Chàng trai đặt tay lên chuôi kiếm đeo bên người, vẻ mặt lại vô cùng bình tĩnh, chỉ lạnh lùng dặn dò: "Dẫn theo người bảo vệ cẩn thận xe của biểu tiểu thư."

  Tên hộ vệ tuân lệnh đang định đi, thì đột nhiên lại nghe thấy một loạt những tiếng ầm ầm cực lớn từ trước mặt truyền tới, chỉ thấy cách mười mấy trượng về phía trước, một thân gỗ rất to kèm theo những tảng đá lớn lăn từ trên đỉnh xuống, trong nháy mắt đã chặn kín hoàn toàn con đường qua núi.

  Cả đoàn người ngựa còn chưa kịp lấy lại tinh thần sau loạt biến cố tập kích, thì Thần Niên từ trong chỗ ẩn náu đã đứng bật dậy, tay nắm chặt con dao bằng thép, có đôi chút khẩn trương quát lớn: "Núi này do ta trồng, cây này do ta mở, muốn đi qua đây phải để lại tiền mãi lộ."

  Diệp Tiểu Thất lấy tay che mặt, vô cùng bất lực sửa chữa sai lầm cho nàng: "Sai rồi, Tiểu tứ gia, nói ngược, cô lại nói ngược rồi!".

  Chàng trai đó ngẩng mặt lên lặng lặng nhìn Thần Niên hồi lâu, rốt cuộc không nhịn được nữa liền bật cười.

  Thấy chàng ta cười như vậy, Thần Niên lại đột nhiên cảm thấy dung mạo con người này quả thật rất tuấn tú, nhất thời không khỏi ngẩn người ra nhìn, mãi đến khi Diệp Tiểu Thất ở bên cạnh khẽ chọc chọc vào người, nàng mới lấy lại được tâm trí, liền đó cảm thấy mặt mình nóng ran, vội vàng vung vẩy con dao trong tay phô trương thanh thế, lớn giọng nói: "Cười cái gì mà cười? Thành khẩn để lại ngựa xe của cải tiền bạc, bọn ta sẽ giơ cao đánh khẽ tha cho các ngươi một mạng. Nhược bằng không, đừng trách Tiểu tứ gia ta nhẫn tâm ra tay tàn độc."

  Nàng tuy giả trai, nhưng giọng nói trong trẻo lại hoàn toàn làm lộ ra giới tính thật của mình. Chàng trai khẽ nheo mắt lại, đã có thể xác định được thân phận của tên thiếu niên trước mặt là một cô gái, lại nhìn thấy dáng vẻ bên ngoài oai phong nhưng bên trong sợ sệt của nàng, không những không bị những lời nói đó dọa cho sợ, mà ngược lại còn cảm thấy cô nàng thổ phỉ này rất thú vị, không nhịn được khóe môi khẽ cong lên.

  Bên này, Diệp Tiểu Thất chỉ sợ Thần Niên ngay trong vụ "mua bán" đầu tiên lại gây ra thêm những chuyện đáng buồn cười khác nữa, liền ở bên cạnh bổ sung thêm vài câu: "Các huynh đệ phía dưới, bọn ta là người ngựa của trại Thanh Phong núi Thái Hành, Đại trại chủ của chúng ta là người tính tình hiền lành ăn chay niệm Phật, chỉ cần mọi người ngoan ngoãn nghe lời, thì sẽ không làm tổn hại đến tính mệnh của các ngươi, tất cả không việc gì phải sợ hãi."

  Tuy hắn nói là vậy, nhưng cũng nhìn ra được đám người đang đứng phía dưới kỳ thật chẳng có chút mảy may sợ hãi nào. Đám hộ vệ đã được huấn luyện từ trước đang chia nhau ra thành từng nhóm, bảo vệ những chiếc xe ngựa rất cẩn thận. Trong bụng hắn dấy lên một mối nghi ngờ, không nhịn được khẽ động đậy môi, thấp giọng nói với Thần Niên: "Quả là cũng khó nhằn thật.."

  Cùng lúc đó, tên thủ vệ bên cạnh chàng trai cũng bẩm báo với chàng ta: "Trong núi Thái Hành, người của trại Thanh Phong vốn không phải loại dễ dây vào, nhưng nhìn tên đứng đầu rõ ràng chỉ là một con chim non, không phải là đang giả danh người đứng đầu của trại Thanh Phong đấy chứ?".

  Chàng trai đó không nói lời nào.

  Tên thủ vệ lại nhỏ giọng nói tiếp: "Thế tử gia, phải đề phòng bọn chúng ở trên dốc đẩy đá lớn xuống làm bị thương người của chúng ta."

  Đến lúc đó chàng ta mới khẽ gật gật đầu, rồi ngẩng mặt lên nhìn thẳng vào Thần Niên, giọng nói sang sảng: "Để lại của cải tiền bạc thì được, nhưng các hạ không được làm bị thương người trong đoàn của ta, đặc biệt là không được làm quấy nhiễu nữ quyến trong xe."

  Lời vừa thốt ra, cả Thần Niên và Diệp Tiểu Thất không hẹn mà cùng quay ra nhìn nhau, cả hai đều đọc được một thoáng ngạc nhiên trong mắt đối phương, cứ nghĩ rằng cục xương này khó mà gặm được, nhưng không ngờ tên này lại là một cục xương mềm, bộ dạng trắng trẻo mà hời hợt quá.

  Thần Niên đưa mắt ra hiệu với Diệp Tiểu Thất, lúc này Diệp Tiểu Thất liền nói: "Nói hay, nói hay, các ngươi bỏ dao kiếm xuống dưới đất trước đi."

  Chàng trai quả thật ra lệnh cho đám thuộc hạ vứt hết đao kiếm trên ngựa xuống.

  Trong lòng Thần Niên như được thả lỏng, quay đầu thấp giọng bàn giao cho Diệp Tiểu Thất: "Cậu cùng mọi người chờ ở trên, tôi dẫn theo vài người xuống dưới."

  Nói xong không đợi Diệp Tiểu Thất phản đối, liền tự mình rút dao dẫn theo mười mấy người nhảy vọt xuống núi. Nàng đi thẳng đến trước ngựa của chàng trai, mang theo giọng nói đanh thép quát lớn: "Xuống ngựa mau!".

  Ai ngờ chàng ta lại từ trên lưng ngựa cúi người xuống, cười mà như không cười nhìn nàng, hỏi: "Cô nương, cô chỉ cướp của thôi à? Có cướp sắc luôn không?".

  Thần Niên bất ngờ bị hỏi liền ngẩn người ra, ngơ ngác nhìn người đó một lúc lâu, mãi sau mới phản ứng lại được, nàng đang bị tên này trêu ghẹo. Nàng lớn lên trong hang ổ thổ phỉ của ngọn núi này suốt mười sáu năm nay, chưa từng có ai dám nói với nàng những lời suồng sã không đứng đắn như thế, cũng chưa bao giờ nghĩ đến sẽ có ngày bị người ta trêu ghẹo giống như hôm nay.

  Thần Niên không nói nên lời, nhất thời chỉ cảm thấy trong lòng dâng lên một nỗi niềm phức tạp khó giải thích, cũng không thể nói rõ được rốt cuộc đó là vui hay tức, là buồn hay giận.

  Nàng lặng người nhìn chàng trai trẻ, chàng ta cũng nhìn lại nàng.

  Hai người mắt to mắt bé nhìn nhau trừng trừng như vậy cả nửa ngày trời, mãi sau Thần Niên thẹn quá hóa giận liền ra tay trước tiên, dùng cổ tay xoay lưỡi dao lướt qua người chàng trai. Cùng lúc đó, chàng ta cũng nhanh chóng duỗi tay ra, dùng ngón tay búng lên lưỡi dao, làm vang lên một tiếng "keng" đồng thời khiến lưỡi dao văng ra xa, sau đó lòng bàn tay đánh thẳng vào hai mạch vân môn và trung phủ ở đầu vai Thần Niên.

  Thần Niên tuy thường luyện võ cùng với sư bá của nàng, nhưng kinh nghiệm thực chiến lại rất ít, cú tấn công lúc ban nãy không những không trúng đích mà ngược lại còn bị phản đòn bất ngờ, trong lòng nàng khó tránh khỏi vài phần hoảng hốt sợ hãi. Nàng vô thức nghiêng người tránh một chưởng này của hắn, còn chưa kịp phản kích, thì ngay lập tức hắn đã tung ra chiêu tiếp theo, chưởng phong mạnh mẽ hướng tới phần dưới eo phía sau của Thần Niên, nhưng được nửa đường đột nhiên lại biến chưởng thành trảo, lệch người sang một bên rồi giữ chặt lấy thắt lưng nàng.

  Thần Niên chỉ cảm thấy phần eo bị siết chặt, cả người bị chàng ta nhấc hẳn lên khỏi mặt đất, nhưng rất nhanh sau đó lại bị chàng ta quăng đi. Một chuỗi các động tác diễn ra liên tiếp, khiến cho đám người Diệp Tiểu Thất đang ở phía trên sườn núi nhìn đến đờ cả người, trơ mắt đứng ngắm Thần Niên sau khi được cưỡi mây đạp gió "bay" trong không trung một đoạn khá xa, thì va thẳng vào một hộ vệ bên phía đối phương.

  Mặt của Thần Niên lúc này đang hướng xuống dưới, va vào phần lồi lên trước yên ngựa của tên hộ vệ khiến nàng thiếu chút nữa là hộc máu, ngay cả con dao trong tay cũng bị văng đi mất.

  Tên hộ vệ đè chặt Thần Niên xuống, cũng không biết rút từ đâu ra một thanh chủy thủ, trong nháy mắt đã kề lên gáy nàng.

  Đây quả thật là một chiêu cơ bản trong binh pháp: Bắt giặc thì phải bắt vua trước!

  Cục diện đột nhiên đảo chiều, Diệp Tiểu Thất vừa cuống vừa hoảng khóc không ra nước mắt, chỉ hận lúc bước chân ra khỏi cửa đã không xem lịch. Hắn cố ý không nhìn đến Thần Niên đang bị người ta khống chế trước ngựa, mà cao giọng phô trương thanh thế: "Các ngươi chán sống rồi hả? Ngay cả người của trại Thanh Phong cũng dám dám động vào! Mau thả cô ấy xuống, nếu không các ngươi chết không có chỗ chôn đâu!".

  Đoàn người phía dưới để ngoài tai những lời thuyết phục không hề có chút uy hiếp nào của Diệp Tiểu Thất, bình tĩnh nhặt đống binh khí đã vứt xuống đất lúc trước lên. Chàng trai trẻ lại càng ung dung bình thản sửa sang lại tay áo, gót chân khẽ thúc vào bụng ngựa đi đến trước mặt Thần Niên, trên khuôn mặt tuấn tú vẫn thoáng mang theo ý cười, với vẻ vô cùng quan tâm kiến nghị với Thần Niên: "Cô nương, bảo mọi người đang ở trên sườn núi xuống dưới đây đi, núi cao sườn dốc như vậy, đừng để ngã rồi lại bị thương đấy."
   
 5. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Ngược Lại Còn Rơi Vào Tay Địch

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thần Niên nâng mặt lên nhìn chàng trai trẻ, tức đến thiếu điều thổ huyết, chỉ vào mặt chàng ta buông lời mắng chửi: "Tiểu tử, ngươi đừng ngông cuồng! Đợi Tứ gia đến, người sẽ cho các ngươi biết tay!".

  Mắng xong, lại rướn cổ về phía Diệp Tiểu Thất hét lớn: "Tiểu Thất! Không cần lo cho tôi, dẫn các huynh đệ hạ màn đi!"

  Nhưng Diệp Tiểu Thất lại không chịu nghe, vẻ mặt xoắn xuýt hết cả lại: "Tiểu Tứ gia!".

  Thần Niên nôn nóng đỏ hồng cả mắt, tức giận quát: "Hạ màn đi! Kéo mạnh vào!".

  Chàng trai trẻ và đoàn người không biết những lời Thần Niên nói là tiếng lóng thường dùng của toán cướp trên núi, nghe xong còn tưởng nàng sai thuộc hạ không cần phải kiêng dè gì, cứ trực tiếp động thủ đi. Cả đoàn người đều vội vã cầm binh khí chắn trước người bày ra tư thế như đang phòng vệ, chỉ thấy tên cướp lúc đầu thở dài nặng nề, lại oán hận giậm chân liên tục, cuối cùng giận dữ thở hổn hển hét: "Hạ màn đi!".

  Sau đó liền dẫn đầu rồi.. biến luôn, ngay cả mười mấy tên lao xuống sườn núi lúc đầu cùng Thần Niên cũng hò hét gọi nhau rồi loáng cái đã tản ra chạy mất hút.

  Chàng trai trẻ lặng lẽ không nói một lời hồi lâu, cúi đầu nhìn Thần Niên, rất có tinh thần hiếu học hỏi nàng: "Hạ màn có nghĩa là gì vậy?".

  Thần Niên vẫn đang vắt người trên lưng ngựa, sau gáy còn đang bị người ta dí thanh chùy thủ sắc lẻm, nàng đắn đo tình thế trước mắt, cuối cùng thành thật trả lời: "Là rút lui."

  Chàng trai trẻ chậm rãi gật đầu, lại hỏi tiếp: "Vậy kéo mạnh vào thì sao?".

  "Là chạy nhanh lên."

  Chàng trai không kìm được khóe miệng liền cong lên: "Vậy cô thì xử lý thế nào?".

  Thần Niên nhìn hắn, uy hiếp một cách rất nghiêm trọng: "Tốt nhất ngươi nên thả ta ra, nếu không các ngươi chắc chắn không ra khỏi đèo Phi Long này được đâu."

  Chàng trai trẻ tặng cho Thần Niên một nụ cười nhẹ nhàng lãnh đạm, quay đầu dặn dò tên thủ vệ: "Trước tiên trói cô ta lại, rồi buộc đi phía sau đuôi ngựa."

  Tên thủ vệ này cũng là người có tài, một tay ấn Thần Niên xuống, tay kia dùng một sợi dây thừng, nhanh chóng trói chặt tay Thần Niên, sau đó tiện tay ném ra phía sau, nàng vững vàng rơi hai chân xuống đất.

  Chàng trai trẻ còn có lòng tốt quan tâm đến nàng: "Nếu như thấy không theo kịp, thì cứ nói một tiếng, bảo Trịnh Luân đi chậm lại nhé."

  Thần Niên ở đằng sau nghiến răng kêu kèn kẹt, trừng mắt nhìn hắn ta đầy oán hận, đáp trả: "Đa tạ đã quan tâm, ta sẽ ghi nhớ."

  "Đừng khách sáo." Chàng trai cười cười không để ý tới nữa, quay người thúc ngựa đi về phía trước. Chàng ta vừa đi, đám hộ vệ ở đằng sau cũng nối đuôi đi theo, Thần Niên bị sợi dây thừng kéo cho loạng choạng, cũng chỉ còn cách cùng chạy về đằng trước.

  Lần này, tốc độ di chuyển của đoàn người nhanh hơn nhiều so với lúc trước, không cần nói cũng biết, là đề phòng toán cướp trên núi quay lại báo thù, nên phải nhanh chóng rời khỏi đèo Phi Long. Chỉ là cứ như vậy, thì Thần Niên chính là người khổ sở thê thảm nhất. Hai cánh tay của nàng bị trói cùng với cả người, cứ chạy như vậy thì rất khó để giữ được thăng bằng, nếu đổi lại là những người bình thường thì đã bị kéo cho ngã từ lâu rồi, cũng may nàng là người nhanh nhẹn lại biết công phu, lúc lâm trận đối địch tuy rằng vẫn còn rất non tay, nhưng chạy bộ thì cũng không tồi chút nào.

  Thần Niên ở phía sau mông ngựa hết chạy lại đến nhảy, lần nào lần ấy tuy có phần phiêu lưu nhưng không có gì nguy hiểm cả, trừ viêc bị một đám đất cát phủ khắp đầu cổ mặt mũi, và miệng được nếm không ít đất hoàng thổ ra, thì trên người cũng không bị vết thương nào.

  Suốt cả đoạn đường, chàng trai trẻ chỉ thúc ngựa đi nhanh, đầu cũng không hề ngoái lại nhìn lấy một lần, đủ để thấy con người này tuy rằng trên mặt luôn mang theo ba phần ý cười, nhưng lại là kẻ lòng dạ âm hiểm sắt đá, hoàn toàn không có chút suy nghĩ mảy may thương hoa tiếc ngọc. Cứ đi như vậy một hơi chạy liền hai mươi dặm, thế núi ở hai bên đường càng lúc càng bằng phẳng hơn, mắt thấy sắp ra được đèo Phi Long, chàng trai mới chậm rãi ghìm cương cho ngựa dừng lại.

  Chàng ta vừa dừng, cả đoàn người cũng đứng lại.

  Thần Niên cũng dừng chân lại theo, ngồi phệt luôn mông xuống đất, miệng há to bừng bừng tức giận, lồng ngực thở hổn hển tựa như đang nhóm lửa lò bễ. Lại nhìn đến khuôn mặt toàn bùn đất và mồ hôi, cũng giống như một bên là bùn bên kia là nước, bôi trát lên thành một bức tường da người vậy, ngay cả hàm răng trắng bóc cũng biến thành màu vàng của đất hoàng thổ, chỉ có con ngươi là còn có thể nhìn ra chút sắc trắng trong đó.

  Chàng trai quay đầu lại liếc nhìn, lúc ánh mắt rơi trên người Thần Niên, lông mày khẽ nhăn lại. Nhưng chỉ trong thoáng chốc biểu hiện đó lập tức biến mất, cũng không kịp để người ta nhìn cho rõ, thì hàng mày đã khôi phục lại vẻ ôn hòa như cũ, khóe miệng khẽ cong lên, rồi giật cương quay đầu ngựa đi đến chỗ Thần Niên.

  "Đứng lên". Chàng trai bình thản nói.

  Hai chân Thần Niên nặng như đeo chì, từ lâu đã không còn tuân theo sự sai khiến nữa, nghe những lời này chỉ ngẩng đầu lên nhìn chằm chằm vào chàng ta.

  Khuôn mặt chàng trai vẫn mang theo nụ cười lãnh đạm, nhưng tay chàng ta thì không hề nhạt nhẽo như thế, một cái roi trong tay vung lên cao, quất "chát" một tiếng xuống bên cạnh chân Thần Niên. Thần Niên lập tức nhảy dựng lên khỏi mặt đất, nếu như không phải hồi nhỏ nàng được dạy dỗ trở thành người tàn nhẫn biết nhẫn nhục, không cho phép nàng dùng lời nói thô tục mắng người, thì giờ phút này sợ rằng nàng đã hỏi thăm mười mấy đời tổ tông của chàng ta rồi.

  "Đứng dậy đi tiếp." Chàng trai trẻ cười, lại dặn dò tên thị vệ vẫn đang nắm đầu kia của sợi dây: "Trịnh Luân, dắt nàng ta từ từ đi dạo."

  Câu nói này thật quá sức khó nghe! Thần Niên thực sự không nhịn được nữa, mở miệng mắng: "Ngươi.."

  Chàng trai hơi nheo mắt lại, hỏi: 'Ngươi làm sao? ".

  Thần Niên từ nhỏ ngang ngược bá đạo trong trại Thanh Phong, chưa từng biết sợ ai, hôm nay rơi vào tay con người này nàng ẩn nhẫn cũng đã đủ lắm rồi, ai ngờ còn bị chàng ta bỡn cợt như vậy nữa, đầu nàng nóng bừng bừng, một luồng sức mạnh bất cần lại xông lên, lập tức mắng:" Tên khốn kiếp nhà ngươi! ".

  Khuôn mặt chàng trai liền trở nên lạnh lùng, lại vung roi lên, nhưng lần này là rơi xuống đỉnh đầu của Thần Niên.

  Trong lòng Thần Niên hoảng hốt, khổ nỗi cả hai cánh tay đều bị trói không thể ngăn cản được, chỉ còn cách nghiêng hẳn người ra sau, cố gắng tránh xa sợi roi. Sợi roi mang theo luồng gió nhanh, mạnh lướt qua trước mặt, Thần Niên chỉ cảm thấy đầu mũi đau buốt, liền hiếng mắt xuống nhìn, thấy trên chóp mũi đã đỏ ửng cả lên. Nàng chẳng qua cũng chỉ là một cô bé mười sáu, mười bảy tuổi, là một cô gái đang trong cái tuổi yêu cái đẹp, nhìn thấy người ta quất roi lên phá hỏng khuôn mặt mình, nhất thời ngơ ngẩn, cặp mắt đỏ hoe, nước mắt cứ thế rơi xuống.

  Chàng trai không ngờ Thần Niên lại khóc, nhất thời có chút ngạc nhiên, dở khóc dở cười nói:" Cô khóc cái gì? Ta cũng đâu thật sự có ý định đánh chết cô. "

  Thần Niên cũng không biết mình tại sao lại khóc nữa, trong lòng vừa xấu hổ lại vừa tủi thân, muốn nhanh chóng chùi sạch hết nước mắt vương trên mặt đi, nhưng hai tay lại bị trói chặt, vốn dĩ không giẫy ra được, chỉ đành để nước mắt lã chã, lã chã tuôn rơi, công sức khóc lóc một hồi chính là đào ra hai con mương bằng bùn trên mặt, để lộ ra làn da trắng trắng hồng hồng dưới lớp bụi đất.

  Chàng trai trẻ vẫn đang cúi đầu nhìn nàng, Thần Niên càng cảm thấy mình thật mất mặt, nàng không chịu yếu thế, nâng cằm lên căm hận nhìn trừng trừng chàng ta, gào lớn:" Tiểu Tứ gia ta nhất định sẽ trả mối thù này, có bản lĩnh thì nói tên họ của ngươi ra đi. "

  Chàng trai nghe vậy không nhịn được cười, nói:" Ngay cả tên mình cô còn không dám nói, giờ lại muốn hỏi tên ta sao? ".

  Thần Niên nghiến răng kèn kẹt, lạnh lùng nói:" Tạ Thần Niên, Tạ Thần Niên của trại Thanh Phong! ".

  " Tạ Thần Niên? "chàng trai lẩm bẩm nhắc lại cái tên này, rồi chậm rãi gật đầu, sau đó từ trên lưng ngựa cúi người nhìn thẳng vào mắt Thần Niên, vừa nhìn chằm chằm vừa nói:" Phong Quân Dương, cô hãy nhớ cho kỹ vào, tên ta là Phong Quân Dương, sau này nếu muốn báo thù thì nhất định đừng có tìm sai người."
   
 6. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Gặp Phải Biến Cố Bất Ngờ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nói xong chàng ta lại cười cười với Thần Niên, nhưng cũng không làm khó Thần Niên thêm nữa, chỉ dặn dò Trịnh Luân đưa nàng lên lưng ngựa, cả đoàn người lại tiếp tục xuất phát.

  Tuy rằng Thần Niên vẫn bị trói, nhưng suy cho cùng không cần phải chạy đuổi theo cái mông ngựa, lại thấy máu mũi mình đã ngừng chảy, cũng không thấy đau đớn gì lắm, cũng biết rằng đây là chỉ là vết thương ngoài da, không cần phải lo lắng sau này không có mũi để thở. Nghĩ vậy rồi, lo lắng trong lòng cũng vơi đi nhiều, liền mau chóng suy nghĩ tính kế để thoát khỏi tình hình trước mắt.

  Chỉ cần Diệp Tiểu Thất gửi thư về, trong trại nhất định sẽ phái người tới cứu nàng, nhưng sẽ là ai xuất trận đây? Nhị đương gia hay Tam đương gia? Hay là cả hai người cũng tới? Chỉ tiếc là giờ nghĩa phụ không ở trong trại, nếu người ở đó, còn cần gì tới người khác động thủ ư! Nhưng, cũng may là người không ở đó, nếu như người biết nàng dẫn thuộc hạ của mình đi "mua bán", nhất định sẽ nhốt nàng nửa năm trong phòng cũng nên.

  Thần Niên nằm bò ra trên lưng ngựa, đầu óc suy nghĩ lung tung, thoắt buồn rồi lại thoắt vui.

  Đoàn người ngựa đi thêm non nửa canh giờ nữa, thì đã ra khỏi đèo Phi Long, con đường cái vừa lộ ra rất rộng rãi và bằng phẳng, mọi người đều âm thầm thở một hơi dài nhẹ nhõm, chỉ cần ra khỏi núi Thái Hành, thì không cần phải sợ toán thổ phỉ đó nữa.

  Phong Quân Dương nhận ra được suy nghĩ của mọi người, nhưng cũng không nói gì, chỉ khẽ nhếch khóe môi, quay đầu dặn dò với tên thủ vệ bên cạnh: "Đi ra sau nói với biểu tiểu thư, nếu như muội ấy vẫn còn muốn cưỡi ngựa, thì giờ có thể ra ngoài được rồi."

  Tên thủ vệ tuân lệnh đi về phía sau, một lát sau, một thiếu nữ mặc một bộ quần áo màu xanh lục nhạt thúc ngựa đi lên, đó chính là di thân biểu muội của Phong Quân Dương, Vân Sinh. Vân Sinh tiến lên phía trước cười hì hì chào hỏi với Phong Quân Dương, lại cố ý chậm rãi ghìm dây cương rớt lại phía sau một bước, tròng mắt đảo tới đảo lui trên người Thần Niên.

  (Di thân biểu muội là chỉ con gái của dì ruột)

  Phong Quân Dương cảm nhận được tâm tư của nàng, chỉ khẽ cười nhạt, lắc đầu đầy vẻ bất đắc dĩ. Vân Sinh thấy vậy lá gan lại càng được thể to ra, lập tức ghìm cương lại gần con ngựa của Trịnh Luân, nghiêng đầu đầy vẻ hiếu kỳ đánh giá Thần Niên. Đang nhìn, thì Thần Niên liền ngẩng phắt đầu lên, tức giận trừng mắt lên nhìn nàng ta, nhe răng gầm gừ.

  Vân Sinh bị Thần Niên dọa cho giật nảy mình, liền bật cười ha hả, chỉ vào Thần Niên rồi lớn tiếng nói với Phong Quân Dương: "Biểu ca, biểu ca, khuôn mặt nàng ta tròn tròn mũm mĩm, giống hệt với Đại A Phúc (1), đáng yêu quá, nàng ta thật sự là thổ phỉ sao?".

  Những lời này chẳng qua cũng chỉ là nàng ta vô tâm mà nói ra thôi, nhưng lại không tưởng tượng được rằng mình đang dẫm vào nỗi đau trong lòng Thần Niên. Thật ra Thần Niên trông không béo chút nào, nhưng khuôn mặt lại rất đầy đặn, nói dễ nghe thì là mặt trái táo, còn nói trắng ra thì là mặt tròn xoe, khuôn mặt hồng hồng trắng trắng này tuy rất được các bậc trưởng bối yêu quý, nhưng lại chẳng có chút quyến rũ nào.

  Hiện giờ đang thịnh hành kiểu mỹ nhân dịu dàng mong manh, khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn mới là gọi là hợp thời. Con gái của Nhị đương gia trong trại, Tiểu Liễu, rõ ràng không trắng trẻo bằng nàng, ngũ quan cũng không đẹp bằng nàng, nhưng vì có một thân hình tựa cành liễu nghiêng mình đón gió lại thêm chiếc cằm thon nhỏ, nên dù chưa đến mười bốn nhưng đã có bà mai đến cửa xin hỏi cưới, còn Tạ Thần Niên nàng đã tròn mười sáu tuổi rồi, mà từ trước tới giờ chẳng có bà mai nào bước qua ngưởng cửa nhà nàng cả. Ngay cả những thiếu niên trong trại cũng đứng từ xa mà ngắm nhìn Tiểu Liễu, lời còn chưa kịp nói ra thì mặt đã đỏ bừng cả lên, nhưng nếu đổi lại là nàng, phản ứng đầu tiên của bọn họ hầu như đều là quay người bỏ chạy hết.

  Thần Niên càng nghĩ càng lo lắng, trong lòng thầm kêu xui xẻo mãi không thôi. Phải nói rằng hôm nay nàng quả thật xui xẻo quá mức, lần đầu ra quân thất bại thì coi như không tính, lại còn gặp phải một đôi huynh muội này nữa, ông anh dùng lời nói giễu cợt nàng, em gái lại dẫm lên nỗi đau của nàng, thật là đáng hận.

  Ở phía trước Phong Quân Dương nghe thấy những lời của Vân Sinh, liền quay đầu ngựa lại đến bên cạnh Thần Niên, đột nhiên vươn tay ra nâng mặt nàng lên săm soi. Thần Niên ngạc nhiên, bắt gặp ánh mắt hắn như đang tuần phòng canh gác lướt lên mặt mình, rồi lại móc ra một chiếc khăn tay cẩn thận lau sạch bùn đất trên mặt nàng, lúc ấy mới khẽ nhướng nhướng mày, xoay mặt nàng về phía Vân Sinh, cười nói: "Nhìn thế này thì quả thật là rất giống."

  Vân Sinh vỗ tay cười, nói: "Biểu ca, vậy thì để nàng ta uội đi, làm Đại A Phúc của muội."

  Phong Quân Dương bật cười, đang muốn mở miệng nói, thì ở bên kia Thần Niên đã tức giận không kìm lại được, ngoác miệng định cắn một miếng lên tay hắn. Cũng may hắn thu tay lại nhanh, nên mới tránh được pha cắn hiểm của nàng, chỉ để lại dấu răng nhàn nhạt. Phong Quân Dương giật nảy mình, bực bội cười hỏi Thần Niên: "Cô cầm tinh con chó sao?".

  Đôi mắt tròn của Thần Niên trợn lên, nghiến răng giận dữ nhìn chằm chằm về phía hắn, càng để lộ ra hai gò má phúng phính toàn thịt, khiến người ta không nhịn được muốn thò tay ra véo một cái. Ánh nhìn của Phong Quân Dương dừng trên mặt nàng hồi lâu, rồi khẽ cười nhạt một tiếng, đưa ánh mắt đi chỗ khác.

  Vân Sinh ở một bên thấy Thần Niên đỏ mặt tía tai, lại đang bực bội nằm bò lên lưng ngựa, không kìm được có ý tốt nói: "Biểu ca, huynh xem mặt nàng ta đỏ bừng lên rồi kìa, nhất định là rất khó chịu, đừng để nàng ta nằm trên lưng ngựa nữa, chi bằng để nàng ta ngồi dậy đi."

  Phong Quân Dương liếc mắt nhìn Thần Niên một cái, khẽ gật đầu ra hiệu với Trịnh Luân, nói: "Cứ nghe theo lời biểu tiểu thư đi." Nói xong cũng không quan tâm đến bọn họ nữa, thúc ngựa đi về phía trước trước tiên.

  Trịnh Luân không nói hai lời nhấc nàng đặt lên ngồi đằng trước người mình. Nhưng hai tay của Thần Niên bị trói rất chặt, căn bản không thể giữ được thăng bằng, sao có thể ngồi vững trên ngựa được, thân thể lung lay mấy bận không những không ngồi chắc được, mà còn nghiêng trước ngả sau suốt. Trịnh Luân vội giơ tay ra kéo nàng lại, nhưng không ngờ rằng lực tay quá mạnh, lại kéo khiến nàng ngã luôn vào lồng ngực mình. Hắn bất giác vô cùng lúng túng, lo lắng lại vội đẩy Thần Niên ra xa.

  Hắn cứ vừa kéo vửa đẩy liên tục mãi như vậy, khó khăn lắm mới đỡ được Thần Niên ngồi chắc chắn lại, nhưng Thần Niên lại không kìm được tức giận, bực mình hỏi hắn: "Rốt cuộc là ngươi đã xong chưa? Không phải chỉ đụng vào ngươi có chút xíu thôi sao? Ngươi cũng chẳng phải là đại cô nương, xô xô đẩy đẩy cái gì chứ?".

  Thần Niên ngồi ở phía trước của Trịnh Luân như vậy, thân thể hai người khó tránh khỏi chà sát vào nhau, Trịnh Luân vốn đã rất mất tự nhiên, nghe thêm những lời này lại càng cảm thấy ngượng ngập. Nhưng hắn phải giữ gìn thân phận, khinh thường việc đấu võ mồm với một tiểu cô nương, nên cũng chỉ lạnh mặt xuống, mím chặt môi không nói một lời.

  Vân Sinh nhìn bộ dạng hai người bọn họ, cảm thấy vô cùng thú vị, không nhịn được che miệng cười, cố ý trêu Trịnh Luân: "Trịnh Luân, ngươi đường đường là một trang nam tử, nhưng tính tình lại không hào sảng thẳng thắn bằng cô nương nhà người ta chút nào."

  Phong Quân Dương đi đằng trước cũng chưa hề quay đầu lại nhìn, giờ lại đột nhiên lên tiếng: "Trịnh Luân, cứ để cho nàng ta tự mình cưỡi một ngựa đi."

  Trịnh Luân như được đại xá, vội vàng kêu một hộ vệ bên cạnh để ra một con ngựa, rồi dời Thần Niên qua đó. Dây trói trên người Thần Niên tuy rằng vẫn chưa được cởi ra, nhưng tốt xấu gì cũng một mình cưỡi một ngựa, lại có Trịnh Luân ở bên cạnh kéo dây cương điều khiển ngựa cho, tình hình so với lúc trước tốt hơn nhiều.

  Trên đường liên tiếp xảy ra thêm biến cố, hành trình của cả đoàn người bị chậm lại không ít, mắt thấy những áng mây trên trời đang ôm lấy vầng thái dương lặn dần về phía Tây, có một hộ vệ thông thuộc con đường ở đây tiến lên phía trước hỏi xin chỉ thị của Phong Quân Dương: "Thế tử gia, trước khi trời tối sợ là không đến được trạm dịch, phải làm thế nào đây?".

  Phong Quân Dương nghe vậy khẽ nhíu mày, Vân Sinh ở bên cạnh lại rất thích thú, hỏi: "Vậy thì tối nay không phải sẽ được ngủ ở ngoài trời sao?".
   
 7. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Xin Người Giúp Đỡ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Phong Quân Dương không trả lời, ngược lại còn hướng ánh mắt về phía Thần Niên. Đúng lúc Thần Niên cũng đang nhìn về phía hắn, ánh mắt hai người vừa hay gặp nhau. Thần Niên không kịp tránh, bực mình nói: "Ngươi đừng có nhìn ta, ta cũng đâu có biết khi nào thì người trong trại tới cứu mình"

  Phong Quân Dương không ngờ những lo lắng trong lòng hắn lại bị Thần Niên nói thẳng ra như vậy, bất giác vô cùng ngạc nhiên. Thần Niên nhìn bộ dạng hắn ta như vậy, trong đầu chợt lóe lên một suy nghĩ, liền nói: "Chi bằng ngươi thả ta ra, chúng ta không ai ghi hận ai nữa, bỏ qua chuyện cũ kết thành bằng hữu. Sau này chỉ cần người đi qua đèo Phi Long, thì cũng chính là gánh núi vàng tới đây, trại Thanh Phong ta tuyệt nhiên sẽ không đụng tới một mảy may của ngươi, thế nào?".

  Phong Quân Dương nhìn Thần Niên cười cười, lãnh đạm nói: "Không hay cho lắm."

  Con mắt rạch ròi rõ ràng của Thần Niên đảo tròn, cũng cười theo hắn, hỏi lại: "Sao nào? Ngươi nhất định muốn bắt trói ta dẫn đến quan phủ ở Ký Châu trị tội hả?".

  Phong Quân Dương còn chưa kịp mở lời, Vân Sinh đã vội vàng van nài hắn: "Biểu ca, nàng ta chỉ là một tiểu cô nương, nhất định là bị dòng đời xô đẩy mới bất mãn bỏ vào núi làm thổ phỉ, vô cùng đáng thương, chúng ta giáo huấn một trận là được rồi, hà tất phải đưa nàng ta tới chỗ quan nha."

  Thần Niên rất đỗi ngạc nhiên, tự nhủ thầm mấy nàng thiên kim tiểu thư hiếm ai có lòng tốt lắm.

  Đang lúc nói chuyện, thì từ đằng trước vọng lại một loạt tiếng vó ngựa lộc cộc, Thần Niên cùng đám người không khỏi ngước nhìn về hướng ấy, chỉ thấy từ xa có một người dẫn đầu phi ngựa lại gần, không bao lâu sau đã đứng ngay trước mặt bọn họ. Người trên ngựa mặc một bộ quần áo màu đen, dáng người thẳng tắp, thắt lưng giắt một thanh đao, bởi vì trên đầu có đội mũ, nên không nhìn rõ được tướng mạo, chỉ lộ ra dưới vành mũ một ít tóc, lại là tóc màu đen trắng lẫn vào nhau, phát ra thứ ánh sáng bàng bạc loang loáng.

  Mọi ánh mắt đều bị hút về phía người đàn ông ấy, Vân Sinh không kiềm chế được mở to mắt nhìn chằm chằm, hận không thể kéo chiếc mũ của ông ta xuống, xem xem rốt cuộc thì tướng mạo của người đàn ông ấy như thế nào. Chỉ duy nhất có Thần Niên sau khi lướt mắt nhìn qua liền nhanh chóng cúi thấp đầu, ngay cả ngực cũng khom hẳn xuống, chỉ muốn chôn luôn đầu mình vào trong ngực cho xong.

  Bởi người vừa đến không phải ai xa lạ, chính là nghĩa phụ của Thần Niên, Mục Triển Việt.

  Khóe mắt Phong Quân Dương liếc nhìn tình trạng của Thần Niên, trong lòng đột nhiên nảy ra một suy nghĩ, bình tĩnh lặng lẽ ấn tay xuống thắt lưng. Ai ngờ Mục Triển Việt lại ghìm cương dừng ngựa cách đó vài trượng, ngẩng đầu nhìn về phía đoàn người bên này, nói: "Thả con bé ra."

  Phong Quân Dương cười cười nói: "Ngữ khí của các hạ đây không giống với ngữ khí nên có lúc đi cầu xin người khác."

  Mục Triển Việt không nôn nóng cũng không tức giận, thản nhiên nói: "Ta không cầu xin ngươi."

  Lông mày Phong Quân Dương khẽ nhướng lên, hỏi lại: "Vậy các hạ đang ra lệnh cho ta sao?".

  Mục Triển Việt lạnh giọng đáp: "Phải."

  Có một kẻ trong đoàn hộ vệ thấy ông ta vô lễ như vậy, không nhịn được lớn tiếng quát: "Láo xược.."

  Hắn còn chưa dứt lời, Mục Triển Việt đột nhiên từ trên mình ngựa vọt lên không trung, bay xẹt tới hướng này. Thân ảnh của ông ta rất nhanh, trong nháy mắt đã đứng trước mặt tên hộ vệ vừa nãy lớn tiếng quát, mọi người chỉ nhìn thấy một tia sáng lạnh lóe lên, trước mặt như hoa lên, còn chưa kịp phản ứng, cái đầu ngựa của tên hộ vệ đã rơi rầm xuống đất, mà phần thân cưỡi to lớn vẫn còn đứng được trong một lúc lâu, rồi mới ngã xuống theo chiếc đầu vừa bị chém lúc trước, còn tên hộ vệ thậm chí còn chưa kịp rút đao ra khỏi vỏ, trong lúc hoảng loạn chỉ có thể thuận thế lăn xa sang một bên.

  Mọi người nhất thời nhìn đến ngây ngẩn cả người, sau một thoáng sững sờ liền đồng loạt rút đao ra, chỉ có một mình Phong Quân Dương vẫn không mảy may nhúc nhích, chỉ trầm mặc nhìn tình huống đang diễn ra trước mắt.

  Mục Triển Việt đã quay trở lại ngồi trên lưng ngựa của mình từ lâu, trên quần áo không hề thấy có vết máu nào bắn lên, giống như vẫn luôn ở trên mình ngựa chưa từng làm ra hành động gì hết. Ông chậm rãi giơ tay lên cao, trường đao trong tay chỉ thẳng về hướng Phong Quân Dương lạnh lùng: "Thả người, nếu không kẻ rơi đầu tiếp theo sẽ là ngươi đấy."

  Toán hộ vệ nghe vậy nhất loạt biến sắc, không đợi ra lệnh đã tự động thúc ngựa biến trận, phân ra một số người ngựa đứng chắn phía trước bảo vệ Phong Quân Dương và Vân Sinh, số còn lại cứ năm sáu người ghép thành hình rẻ quạt, cầm chặt binh khí từ từ gây áp lực về phía Mục Triển Việt.

  Trong lúc bầu không khí đang rất nặng nề căng thẳng, Thần Niên trước giờ vẫn luôn trốn ở phía sau đột nhiên ngồi thẳng lên, cũng không quan tâm đến lưỡi dao của Trịnh Luân vẫn đang đè lên bả vai mình, chỉ dướn cổ lên hoảng hốt gào to: "Đừng động thủ, tất cả đừng động thủ, có gì từ từ nói! Hòa khí sinh tài, hòa khí sinh tài!".

  Phong Quân Dương có hơi bất ngờ, nhưng Thần Niên lại ở sau lưng hắn đè thấp giọng vô cùng lo lắng nói: "Ây da! Các ngươi ngàn vạn lần đừng chọc giận ông ấy, ta nhờ ngươi, van ngươi đấy."

  Phong Quân Dương bị những lời lẽ lộn xộn của nàng làm cho dở khóc dở cười, Mục Triển Việt nghe vậy lạnh giọng quát: "Thần Niên, con qua đây!"

  Thần Niên cả người bị trói rất chặt, dây cương của con ngựa đang cưỡi vẫn được Trịnh Luân nắm trong tay, lại có rất nhiều hộ vệ của Phong Quân Dương đang đứng chắn ở trước mặt, làm sao có thể đi qua được! Nhưng nàng không dám nói thẳng với Mục Triển Việt điều đó, còn nói giọng lấp liếm: "Nghĩa phụ, đợi một lát đã, con có vài câu muốn nói với người này." Nói xong bèn nhìn về phía Phong Quân Dương, không hề khách khí nói: "Ngươi qua đây."

  Phong Quân Dương có chút ngạc nhiên, không khỏi nhướn nhướn lông mày, nhưng vẫn thúc ngựa đi tới gần Thần Niên thêm vài bước, dừng ngựa ở ngay bên cạnh nàng, khẽ mỉm cười hỏi: "Cô có chuyện gì cần nói với ta?".

  Thần Niên lại nghiêng thân mình về phía trước, phát hiện khoảng cách vẫn còn khá xa, lại nói tiếp: "Ngươi lại gần đây thêm chút nữa đi!"

  Phong Quân Dương lại tiến gần thêm chút nữa, cho đến khi hai con ngựa tựa hồ như bị dính vào với nhau, Thần Niên lúc này mới sán lại gần bên tai hắn nhỏ giọng thầm thì: 'Nghĩa phụ ta không tùy tiện ra tay giết người, nhưng một khi đã hạ đao đại khai sát giới, thì sẽ không để lại nhân chứng sống đâu, ngươi đừng nên chọc giận ông ấy. "

  Phong Quân Dương hơi nghiêng mặt sang, liếc nhìn Thần Niên, cười khẽ rồi hỏi:" Đây là cô đang giúp ta sao? ".

  Cũng không biết là tại sao, khi ánh mắt hắn rơi trên khuôn mặt Thần Niên, lại khiến nàng cảm thấy da mặt mình nóng bừng cả lên, nàng vội che giấu bằng cách hừ lạnh một tiếng, hất hất cằm về phía Vân Sinh," Ta chỉ không nhẫn tâm nhìn nàng ta tuổi còn trẻ mà phải ngọc nát hương tan, hơn nữa ta cướp của các ngươi chẳng qua vì muốn chút tiền của, cũng chẳng phải là thâm thù đại hận gì, hà cớ gì phải gây ra sát nghiệp lớn như vậy. "

  Khóe miệng Phong Quân Dương giật giật, nhỏ giọng nói:" Cô chắc chắn rằng ta không phải là đối thủ của nghĩa phụ cô ư? ".

  Thần Nhiên nhìn hắn như thể là người không biết tốt xấu, dứt khoát không khuyên nhủ thêm nữa, cố gắng giữ thăng bằng ngồi thẳng người dậy, không nóng không lạnh nói:" Nếu như ngươi không tin, thì cứ thử đi. "

  Phong Quân Dương nhìn nụ cười tươi sáng rực rỡ của nàng, liền vươn tay ra cầm lấy sợi dây thừng trên bả vai nàng, ngón tay chỉ hơi dùng chút lực, sợi dây thừng đã đứt" xoạch "một tiếng." Đi đi, "hắn cười nói," cô nói không sai, cũng chẳng phải thâm thù đại hận gì, hà cớ gì phải liều mạng đến mức ta sống ngươi chết. "

  Thần Niên hơi có chút kinh ngạc, vốn dĩ nàng cứ tưởng sẽ phải tốn kha khá miệng lưỡi, không ngờ lại dễ dàng thuyết phục được hắn ta đến vậy. Nàng vừa xoa xoa cổ tay đã tê cứng của mình, vừa liếc trộm sắc mặt Phong Quân Dương, chỉ thấy nụ cười của hắn ôn hòa, quả thực là phong thái ung dung bình thản. Nàng thấy vậy cũng cười theo, lời khen còn mang theo vài phần mỉa mai:" Biết co biết duỗi mới là bậc trượng phu, các hạ quả nhiên không hổ là đại trượng phu."

  Phong Quân Dương chỉ cười cười, không đáp lại.
   
 8. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Nghĩa Phụ Triển Việt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thần Niên hừ lạnh một tiếng, giật lấy dây cương ở trong tay Trịnh Luân đang đứng bên cạnh, sống lưng thẳng tắp nghênh ngang tự mãn đi về phía Mục Triển Việt. Đến khi người đã về đứng bên cạnh Mục Triển Việt rồi, khí thế liền mất sạch, cúi đầu khom lưng, gọi một tiếng vô cùng lấy lòng: "Nghĩa phụ."

  Nhưng Mục Triển Việt thậm chí còn không thèm để ý gì tới nàng, tra trường đao vào trong vỏ, giật dây cương thúc ngựa rồi phi nhanh về phía trước. Nhìn thấy tình cảnh đó, Vân Sinh đang ở bên trong cũng không nhịn được, bật cười "Hì hì". Thần Niên vô cùng bực mình trừng mắt lên nhìn nàng ta, nhưng lại không dám gây thêm phiền phức dưới vành mắt Mục Triển Việt, chỉ đành làm một bộ mặt hung dữ hướng về phía Vân Sinh, rồi sau đó vội vàng thúc ngựa đuổi theo Mục Triển Việt.

  Đợi hai người đã đi xa, Trịnh Luân không kìm được mới hỏi: "Thế tử gia, tại sao lại thả bọn họ đi như vậy?".

  Ánh mắt của Phong Quân Dương nhìn tới con chiến mã đã chết từ đời nào nằm ngã trên đất, chỉ một đường đao đã chém đứt hẳn đầu con ngựa, bề mặt vết chém rất phẳng, tựa như đang dùng dao thái đậu phụ, không để lại một vết gợn nào cả. Một đường đao này tuy rằng chỉ có ý ra oai, nhưng với tốc độ rút đao cực nhanh, lực đạo lại lớn, cũng đã quá đủ để khiến cho người khác phải run lên vì sợ rồi. Tạ Thần Niên nói không sai, trong đoàn người của bọn hắn không có ai là đối thủ của ông ta cả. Nếu đã như vậy rồi, hà tất phải để xảy ra một cuộc chém giết không cần thiết?

  Phong Quân Dương giật giật dây cương, lãnh đạm dặn dò: "Đi thôi, bất luận thế nào đi nữa tối nay cũng phải đến được dịch trạm."

  Phía sau lưng hắn, tịch dương đã sắp chìm dần xuống trong bóng đen của những dãy núi nằm nối tiếp nhau, cùng với đó là những ánh lửa lập lòe, vô số những ánh lửa đó tỏa ra ở nơi giao nhau giữa trời và đất, từ đỏ dần dần chuyển sang màu tím, lại không biết bắt đầu từ đâu trở nên nặng nề hơn rồi biến thành màu xanh, cuối cùng tụ lại trong sắc trời lam nhạt của thiên không.

  Vân Sinh không nhịn được quay đầu lại nhìn, không biết tại sao, trong thoáng chốc có một loại cảm giác buồn thương trào lên trong trái tim nàng. Cùng lúc đó, Thần Niên lại chẳng có tâm trí đâu để đa sầu đa cảm đến thế, nàng vẫn luôn thúc ngựa đi theo phía sau Mục Triển Việt không xa cũng không gần, trong đầu chỉ nghĩ làm sao để không phải nói dối, lại vẫn có thể đẩy trách nhiệm sang cho người khác.

  Hai người bọn họ một trước một sau đi về phía Tây chưa được bao xa, còn chưa vào được đến đèo Phi Long, thì đã gặp Đại đương gia của trại Thanh Phong Trương Khuê Túc cùng một toán người ra nghênh đón. Trương Khuê Túc nhận được tin báo của Diệp Tiểu Thất, biết Thần Niên bị người ta bắt đi, liền vô cùng hoảng sợ, một mặt sai người nhanh chóng thả chim bồ câu đưa tin cho Mục Triển Việt, mặt khác đích thân dẫn mười mấy cao thủ trong trại nghĩ cách đi giải cứu Thần Niên.

  Diệp Tiểu Thất vẫn theo sát bên cạnh ngựa của Trương Khuê Túc, thấy Mục Triển Việt đưa được Thần Niên trở về, trong lòng liền thở một hơi dài nhẹ nhõm, đang muốn đến trước mặt Thần Niên nói vài câu, lại ngó thấy nàng đang ra sức nhíu mày nháy mắt liên hồi, hiển nhiên là đang dùng mắt ra hiệu với mình. Diệp Tiểu Thất ngẩn người ra, liền vô thức ghìm cương ngựa lại.

  Trương Khuê Túc vội vàng tiến về trước để đón, xem xét Thần Niên cẩn thận, hỏi với giọng vừa lo lắng lại vừa quan tâm: "Có bị thương ở đâu không?".

  Thần Niên cẩn thận nhìn trộm về phía Mục Triển Việt, tấm vải đen rủ xuống từ chiếc mũ tuy rằng che được vẻ mặt, nhưng lại không giấu được luồng lãnh ý toát ra từ trên người ông, nàng nuốt nước bọt, sợ sệt trả lời: "Không ạ, tất cả đều ổn cả."

  Vẻ mặt Trương Khuê Túc rõ ràng nhẹ nhõm hẳn đi, nhưng còn chưa kịp nói tiếp, thì Tam đương gia Lưu Trung Nghĩa từ phía sau lưng ông ta đã thúc ngựa đi lên, cướp lời: "Không sao là tốt rồi, chuyện hôm nay đã dọa chết mấy người chúng ta đấy. Ta phải nói con nha đầu nhà cháu ấy, hành sự thật quá lỗ mãng, từ lâu đã nói với cháu là không được ôm đồm vơ lấy vụ" mua bán "này, cháu lại càng muốn thể hiện mình mạnh, cướp lệnh bài rồi chạy đi luôn, cũng không đợi Đại đương gia sắp xếp bố trí cho thỏa đáng. May mà không xảy ra chuyện gì, ngộ nhỡ có sự cố nào, cháu bảo chúng ta phải ăn nói sao với Mục huynh đệ hả?".

  (Mua bán: Tiếng lóng để chỉ việc cướp bóc của thổ phỉ)

  Thần Niên càng nghe càng cảm thấy những lời ông ta nói thật khó nghe, đúng là nàng sợ nghĩa phụ, cũng có lòng tôn kính Trương Khuê Túc, nhưng như thế không có nghĩa rằng nàng là một người dễ bị bắt nạt. Nàng thay đổi hẳn cái bộ dạng như chuột thấy mèo lúc trước, nở nụ cười vô cùng thoải mái, không nhanh không chậm nói: "Tam đương gia nói nặng lời rồi, khoan nói đến việc Thần Niên dám hay không dám hỗn xược trước mặt Đại đương gia, chỉ riêng nói đến công phu của Tam đương gia người thôi, nếu như thật sự không muốn để Thần Niên làm vụ" mua bán "này, thì Thần Niên có thể cướp được thẻ bài dưới vành mắt người ư? Người có hơi quá coi trọng Thần Niên này rồi!".

  Miệng lưỡi nàng vốn lưu loát, đoạn đối đáp này lại nói rất nhanh, bật tanh tách như đậu nhảy, nhất thời khiến Lưu Trung Nghĩa nghẹn đến đỏ cả mặt.

  Mục Triển Việt vẫn luôn trầm mặc không nói gì.

  Trương Khuê Túc nhận ra trong lòng Mục Triển Việt không vui, lại nhìn sang phía Lưu Trung Nghĩa vẫn còn đang muốn biện bác với Thần Niên, vội vàng lên tiếng quát ngăn ông ta lại: "Lão Tam, im miệng đi!".

  Thấy vậy, Nhị đương gia Văn Phượng Minh đứng bên cạnh suốt từ nãy tới giờ vẫn chưa lên tiếng liền vội vàng nói vài câu hòa giải, vẻ mặt vô cùng thành khẩn xin lỗi Mục Triển Việt: "Triển Việt, ngươi đừng tính toán với Lão Tam, tính tình đệ ấy trước giờ vẫn vậy, tuy độc miệng nhưng tâm không xấu. Bất luận thế nào đi nữa, chuyện này cũng đều do bọn ta suy nghĩ không chu đáo, không nên để con bé một mình ra ngoài gánh vác vị trí trụ cột này. Đại đương gia sau khi biết con bé bị người ta bắt đi, nóng lòng như lửa đốt, lập tức dẫn theo mấy người bọn ta đi ứng cứu, còn nói rằng lỡ như lần này Thần Niên có mệnh hệ gì, huynh ấy thật sự không biết phải ăn nói sao với ngươi nữa."

  Nói xong, ông ta quay đầu nhìn về hướng Thần Niên, dùng giọng điệu trưởng bối để quở trách nàng: "Thần Niên, trong chuyện này cháu cũng sai, tuy rằng Tam đương gia trong lúc lo lắng có nói năng nặng lời, nhưng lần này cháu ham lập công mà khinh địch, thậm chí còn để rơi vào tay địch, đây hoàn toàn là lỗi của cháu."

  Miệng Văn Phượng Minh tuy rằng chia đều lỗi sai cho Lưu Trung Nghĩa và Thần Niên mỗi người một nửa, nhưng trong lời nói rõ ràng là thiên vị cho phía Lưu Trung Nghĩa hơn. Thần Niên trong lòng cười lạnh, cực lực đè nén cơn giận trong lòng xuống, cười hì hì nói: "Vẫn cứ là Nhị đương gia công bằng nghiêm minh, nói khiến Thần Niên phải tâm phục khẩu phục. Tam đương gia chính là như vậy, bụng dạ rõ ràng là người tốt, nhưng lại cứ cố giả vờ làm người xấu để dọa cho kẻ khác phải sợ. Lần đầu tiên Thần Niên ra ngoài" mua bán "kỳ thật lo lắng vô cùng, vốn dĩ muốn xin lão nhân gia người tới giúp một tay, nhưng chỉ nhìn thấy bộ dáng đáng sợ đó ngay cả lời còn chẳng dám thốt ra, huống hồ là mở miệng cầu xin ông ấy. Hôm nay nếu có Tam đương gia ở bên cạnh quân sư cho Thần Niên, thì Thần Niên đâu chỉ có dừng lại ở mức thế này!".

  Trương Khuê Túc nghe ra trong lời lẽ của bọn họ đều để lộ gai nhọn, cũng đoán được bên trong sự việc xảy ra ngày hôm nay nhất định có điểm kỳ quặc, nhưng trước mắt không phải là lúc để nghiên cứu việc này, nên càng không chú ý đến mấy người bọn họ nữa, chỉ ôm hai nắm tay lại vái một cái về phía Mục Triển Việt. Thành tâm thành ý nói với ông: "Mục huynh đệ, lần này là lỗi của Lão Đại ta hành sự không chu toàn, Lão Đại tại đây nhận lỗi với đệ."

  Mục Triển Việt xoay đầu ngựa sang hướng khác tránh cái vái này của ông ta, chỉ giật từ bên hông ngựa một cái tay nải dính đầy máu đưa cho Trương Khuê Túc, nhàn nhạt nói: "Trương Đại đương gia, đây là đầu của Tiết Trực ở Ký Châu, Mục mỗ đã từng đồng ý thay ông giết mười người, đây chính cái thứ mười, ân tình của Trương Đại đương gia, đến giờ Mục mỗ đã trả xong rồi."

  Lời vừa nói ra, trừ Đại đương gia Trương Khuê Túc ra, tất cả những người còn lại đều vô cùng kinh hãi. Mọi người tuy rằng chỉ là toán cướp trên núi, nhưng những chuyện ngoài núi đại khái cũng biết được khá nhiều, đại danh của Tiết Trực cũng đã từng nghe qua, người này xuất thân trong một gia tộc lớn chuyên về binh nghiệp, từ năm Vĩnh Bình thứ tư trở đi đảm nhận chức tướng giữ thành Ký Châu, trong tay nắm giữ đến mấy vạn quân tinh nhuệ. Sau chiến loạn ở Thịnh Đô năm Vĩnh Bình thứ chín, sự khống chế của triều đình với các nơi của vùng Giang Bắc ít hơn so với trước kia, Tiết Trực cũng nhân cơ hội này chiêu binh mãi mã tăng cường thực lực, tuy rằng vẫn lấy danh nghĩa là nhận lệnh của triều đình, nhưng trên thực tế đã trở thành kẻ có thực tài và dã tâm.
   
 9. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Nghe Được Tin Dữ Ở Dịch Trạm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vậy mà giờ đây, đầu của kẻ có thực tài và dã tâm lại đang nằm trong cái tay nải này.

  Trương Túc Khuê không chịu nhận chiếc tay nải, chỉ trầm giọng hỏi lại: "Ý của Mục huynh đệ là gì?".

  Mục Triển Việt thấy vậy liền ném cái tay nải về phía Tam đương gia Lưu Trung Nghĩa, Lưu Trung Nghĩa theo phản xạ bèn bắt lấy, đợi đến lúc phản ứng lại được lại hận không thể quăng ngay lập tức cái tay nải về chỗ cũ, nhưng cuối cùng vẫn nhẫn nhịn, chỉ nhìn về phía Trương Túc Khuê.

  Nhưng Trương Túc Khuê lại không để ý đến ông ta, mắt không hề chớp vẫn nhìn chằm chằm vào Mục Triển Việt, "Mục huynh đệ, Lão Đại cũng có chỗ nào không phải với đệ ư?".

  Mục Triển Việt chậm rãi lắc đầu, nói: "Đại đương gia chẳng có gì không phải với ta hết."

  Nghe xong những lời này sắc mặt Trương Túc Khuê liền khẽ dịu đi, nhưng lại nghe thấy Mục Triển Việt nói tiếp: "Nhưng Mục mỗ cũng không có gì phải hổ thẹn với Đại đương gia cả."

  Vừa mới dứt lời, Lưu Trung Nghĩa đứng ở bên cạnh đã nóng nảy lên tiếng: "Mục Triển Việt, sao ngươi có thể vong ân bội nghĩa như vậy được? Mười sáu năm trước ngươi bị người ta truy sát, bơ vơ không nơi nương tựa, nếu không phải có Đại đương gia thu nhận ngươi, thì hai cha con ngươi đã chết trên núi Thái Hành này từ lâu rồi. Là chúng ta đã bảo vệ cha con ngươi suốt mười sáu năm trời, chăm sóc nuôi nấng Thần Niên giống hệt một thiên kim tiểu thư, sao hả? Bây giờ ngươi quẳng một câu rồi muốn đi là luôn sao?".

  Thần Niên nghe vậy vô cùng khó chịu, đang muốn vươn người lên để tranh luận với ông ta, nhưng Mục Triển Việt ở bên cạnh đã giơ tay ngăn nàng lại, chỉ nhìn Trương Túc Khuê đang đứng trước mặt rồi nói: "Đại đương gia, ngày ấy ta đã giao hẹn trước, bất luận có ở trại Thanh Phong lâu đến đâu, rồi cũng có một ngày sẽ ra đi."

  Trương Túc Khuê trầm mặc một lúc lâu, cuối cùng thở dài nói: "Không sai, đúng là đệ đã từng nói những lời đó."

  Mục Triển Việt nghe vậy thì không nói thêm gì nữa.

  Trương Túc Khuê lại nói thêm: "Đã như vậy rồi, Trương mỗ cũng không níu kéo Mục huynh đệ thêm nữa, nhưng ta và đệ tốt xấu gì cũng là huynh đệ kết giao, Thần Niên lớn lên ở trại Thanh Phong, cũng coi như ta nhìn thấy con bé trưởng thành từng ngày, ta coi nó như con gái mình vậy. Sau này Mục huynh đệ đi đến đâu, cũng đừng cắt đứt liên lạc với trại Thanh Phong. Nếu như thuận lợi, thì cũng báo cho ta một tiếng tốt lành là được, còn nếu như xảy ra chuyện, chỉ cần nói một câu, trại Thanh Phong của ta nhất định sẽ dốc lòng tương trợ."

  Nói xong, Trương Túc Khuê thúc ngựa mở đường đầu tiên, nắm hai tay lại nói với Mục Triển Việt: "Mục huynh đệ, sau này gặp lại."

  Mục Triển Việt cũng nắm hai tay lại hướng về phía ông ta, rồi quay đầu nói với Thần Niên: "Đi thôi."

  Thần Niên đương nhiên nhớ rõ những chuyện ở trại Thanh Phong, nhưng lại không hiểu tại sao nghĩa phụ lại chọn rời đi vào ngày hôm nay, biến cố đến quá đột ngột, khiến nàng nhất thời không có cách nào tiếp nhận được, ngẩn người hồi lâu mới thúc ngựa đuổi theo Mục Triển Việt.

  Phía bên này Diệp Tiểu Thất vẫn chưa xen vào được câu nào cũng lơ mơ không hiểu gì, nhìn thấy Thần Niên ra đi như vậy, không nhịn được kêu lên: "Thần Niên!".

  Ở bên đó Thần Niên ghìm ngựa lại, hơi do dự một chút rồi vẫn giục ngựa quay đầu lại, vội vàng dặn dò Diệp Tiểu Thất: "Tiểu Thất, tôi đi trước, cậu phải bảo trọng, số bảo bối của tôi tặng hết lại cho cậu, cậu phải cất giữ cho kỹ. Còn đôi thỏ tôi nuôi ở phía sau nhà nữa, sau khi quay về rồi cậu thả chúng ra sau núi. Nhất định không được quên nhé, cũng không được lén lút giết thịt chúng, nếu không tôi nhất định sẽ không tha cho cậu đâu đấy!".

  Diệp Tiểu Thất cứ một mực gật đầu, bản thân còn chưa kịp nói câu nào, thì Thần Niên đã quay đầu ngựa, trong nháy mắt đã mất hút vào trong bóng đêm, chỉ nghe thấy tiếng vó ngựa chầm chậm xa dần, cuối cùng chìm vào yên lặng.

  Bên ngoài đèo Phi Long, trên con đường lớn từ phía Tây về phía Đông, Phong Quân Dương và đoàn người cũng đi suốt cả đêm. Cả đoạn đường thúc ngựa phi nhanh, mãi đến nửa đêm mọi người mới đến được dịch trạm. Đương nhiên đã có hộ vệ sắp xếp vấn đề cảnh vệ, Phong Quân Dương cùng Vân Sinh và đoàn người hầu bước xuống từ trên xe ngựa rồi đi thẳng vào trong dịch trạm nghỉ ngơi. Ai ngờ còn chưa kịp nghỉ, đã lại nghe thấy bên ngoài vang lên tiếng ồn ào huyên náo.

  Phong Quân Dương đang rửa mặt, nghe thấy vậy không khỏi nhíu mày, phân phó tên vệ sĩ bên cạnh: "Ra ngoài xem đã xảy ra chuyện gì."

  Tên hộ vệ vội vã đi ra, một lát sau liền trở lại, vẻ mặt vô cùng khẩn trương bẩm báo lại với hắn: "Là quân của bên Ký Châu tới, nói rằng Tiết tướng quân ở Ký Châu bị ám sát đã chết rồi, bọn họ đường đuổi theo thích khách từ phía Tây cho đến tận đây."

  Bàn tay Phong Quân Dương đang ngâm trong nước dừng lại trong thoáng chốc, "Tiết tướng quân bị ám sát đã chết rồi ư?".

  Tên hộ vệ chần chừ, cẩn thận quan sát sắc mặt của Phong Quân Dương, thấp giọng nói tiếp: "Vâng, nghe nói.. thủ cấp còn bị thích khách chặt xuống rồi mang đi mất."

  Phong Quân Dương không nói gì thêm nữa, chỉ trầm mặc đứng im. Lần này hắn tới Ký Châu là thay mặt Phong gia kết đồng minh với Tiết Trực, nhưng nào ngờ người còn chưa đến được thành Ký Châu, thì Tiết Trực đã chết như vậy rồi. Đây là thủ đoạn của ai? Là tư thù hay có thế lực nào đó âm thầm thao túng? Tiết Trực chỉ có hai người con trai, nhưng lại không phải cùng một mẹ sinh ra, từ trước tới nay chỉ bằng mặt mà không bằng lòng, hiện giờ Tiết Trực đã chết, Ký Châu rồi sẽ rơi vào tay người nào? Thế cục liệu có xảy ra chuyện gì rối ren không?

  Một loạt vấn đề đổ ập thẳng xuống ngập đầu, khiến đôi mày kiếm của Phong Quân Dương không khỏi cau lại, hắn đang cân nhắc xem bước tiếp theo nên hành động thế nào, thì lại nghe thấy bên ngoài vang lên tiếng bước chân gấp gáp, lát sau, "Ầm" một tiếng cửa phòng bị người bên ngoài đẩy mạnh, Vân Sinh như một cơn gió cuốn tới, hỏi hắn: "Biểu ca, di phu của Tiết gia thật sự đã bị giết rồi ư?".

  (Di phu là để chỉ chồng của dì)

  Hàng lông mày của Phong Quân Dương liền giãn ra ngay, nhận lấy chiếc khăn tên thị vệ đưa tới, không nhanh không chậm lau khô hai tay, rồi mới tiện tay ném chiếc khăn vào chậu nước, quay người nhìn Vân Sinh nói: "Đám người bên ngoài nói vậy, còn tình hình cụ thể phải đợi chúng ta đến Ký Châu mới biết được."

  Hốc mắt Vân Sinh đã đỏ hồng cả lên, nhưng vẫn không dám tin chuyện này là thật, lẩm bẩm nói: "Di phu của Tiết gia là một nhân vật anh hùng như vậy, sao lại bị kẻ xấu ám toán được? Cũng không biết hiện giờ Nhàn Nhi ra sao rồi, có chịu đựng biến cố này không?".

  Thấy nàng như vậy, trên mặt Phong Quân Dương hiện lên một thoáng dịu dàng, ôn tồn nói: "Vân Sinh, giờ có nghĩ đến những thứ này cũng vô dụng, sáng sớm mai ta sẽ lập tức khởi hành tới Ký Châu, nếu như muội muốn cùng ta đi tới đó, thì lúc này mau quay về phòng nghỉ ngơi một lát đi, sợ rằng ngày mai sẽ phải ngồi trên lưng ngựa cả ngày đấy."

  Vân Sinh nghe vậy, trong lòng tuy nhớ thương Nhàn Nhi vô cùng, nhưng cũng chỉ có thể gật đầu, ôm nỗi lòng đầy lo lắng quay về phòng nghỉ. Nhưng quay về rồi lại có thể ngủ ngon được ư, nàng nằm trên giường trằn trọc suốt cả đêm, sắc trời bên ngoài vừa tang tảng sáng thì không thể nằm thêm được nữa, dứt khoát gọi thị nữ đến hầu nàng rời giường, lằng lặng ngồi trong phòng chờ động tĩnh bên phòng Phong Quân Dương.

  Cứ như vậy chờ cho đến đúng giờ Dần hai khắc, bên ngoài có người tới mời Vân Sinh tỉnh giấc.

  Vân Sinh nghe thấy tiếng liền vội vã mở cửa bước ra, đã thấy Phong Quân Dương quần áo chỉnh tề đợi ở dưới lầu, đang nghiêng mặt nhỏ giọng dặn dò Trịnh Luân điều gì đó, ".. thành Ký Châu hiện giờ nhất định là bên ngoài nới lỏng bên trong siết chặt, cho vào chứ không cho ra. Ngươi không cần phải theo chúng ta vào thành, mà hãy dẫn người đóng quân ở ngoài thành, phải luôn chú ý tới động tĩnh của Thanh Châu và Nghi Thành, chuyện Tiết Trực bị ám sát đã chết không thể giấu được, hai nơi này sẽ sớm có phản ứng thôi."

  Nghe thấy có tiếng bước chân, Phong Quân Dương liếc mắt nhìn về phía cầu thang, thấy Vân Sinh đang bước xuống, chỉ khẽ gật cằm xuống với nàng, rồi lại quay đầu lại nói với Trịnh Luân: "Đi đi, cẩn thận đừng để lộ thân phận."
   
 10. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Họ Tiết Ở Ký Châu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trịnh Luân gật đầu, nhận lệnh rồi nhanh chóng lên đường.

  Phong Quân Dương lúc này mới quay đầu nhìn về phía Vân Sinh, nói: "Đi thôi."

  Vân Sinh vội vàng theo hắn ra khỏi dịch trạm, bỏ xe lại chỉ cưỡi ngựa, dẫn theo rất đông hộ vệ thẳng hướng đến Ký Châu. Đoàn người quất roi phi ngựa rất nhanh, chạy suốt một ngày, đến khi trời tối mới đến được thành Ký Châu. Phó tướng Ký Châu Lý Sùng nhận được tin báo từ trước, đã dẫn người ra ngoài thành nghênh đón, Phong Quân Dương không thiết tha gì việc hàn huyên với ông ta, thúc ngựa thẳng tiến vào thành Ký Châu.

  Trong thành mang theo vẻ xơ xác điêu tàn, không chỉ lập trạm kiểm soát ở những cứ điểm giao lộ quan trọng, mà mọi con đường trên phố đâu đâu cũng nhìn thấy các đội binh sĩ tuần tra trên người mặc toàn áo giáp. Dân chúng trong thành bị bầu không khí nằng nề này đè nén, nhà nào nhà nấy đã đóng cửa cài then từ rất sớm, ngay cả đèn cũng không dám thắp. Duy nhất chỉ có trong ngoài thủ phủ thành là đèn đóm sáng trưng, từng chiếc đèn lồng màu trắng rất to treo trên cao, chiếu ánh sáng trắng xuống cả một vùng tối tăm.

  Bên trong linh đường, hai người con trai của Tiết Trực là Tiết Thịnh Anh và Tiết Thịnh Hiển chia nhau quỳ ở hai bên đối diện, thấy Phong Quân Dương cùng Lý Sùng bước vào, cả hai không hẹn mà cùng ngẩng đầu lên nhìn. Vì Vân Tây vợ kế của Tiết Trực là con gái của Phong gia, vì thế tuy không phải là dòng đích, nhưng tính về vai vế thì lại là cô họ của Phong Quân Dương, nên hắn cùng dùng thân phận con cháu bái lạy Tiết Trực, cả Tiết Thịnh Anh và Tiết Thịnh Hiển nghẹn ngào khấu đầu trả lễ, sau khi hành lễ xong đều đứng cả dậy đón người bước vào trong.

  Tiết Thịnh Anh gọi một tiếng "Thế tử", rồi chẳng kịp nói gì thêm nước mắt đã chảy xuống.

  Phong Quân Dương ôn tồn nói vài lời an ủi hắn, lại hỏi tiếp về tình hình của quả phụ Phong phu nhân, Tiết Thịnh Anh chùi nước mắt, đáp: "Kể từ khi nghe được tin dữ, gia mẫu liền đổ bệnh, Nhàn Nhi đang ở phía sau chăm sóc."

  Nỗi lo lắng nhất của Vân Sinh chính là hai mẹ con Nhàn Nhi, nghe thấy vậy liền nói: "Muội muốn đi thăm dì."

  Tiết Thịnh Anh liền quay sang nhìn Phong Quân Dương, thấy hắn không có biểu hiện gì, bèn sai người đưa Vân Sinh đến hậu viện thăm Phong phu nhân.

  Phong Quân Dương dặn dò Vân Sinh vài câu, đợi nàng cùng người hầu đi xa rồi, mới quay người lại hỏi chuyện Tiết Trực bị ám sát. Tiết Thịnh Anh căm hận nói: "Lúc đó phụ thân vừa mới đi tuần tra ở đại doanh trở về, còn chưa kịp vào thành đã bị sát hại. Những thị vệ đi cùng phụ thân quyết trung thành cho đến chết, liều mạng bảo vệ người, toàn bộ đều bị giết rất tàn độc. Thủ vệ đứng trên tường thành tuy rằng nhìn thấy từ đằng xa, nhưng lại không thể thấy rõ được khuôn mặt của thích khách, chỉ biết người đó sử dụng đao, chiêu thức rất độc ác tàn nhẫn, mỗi đao chém xuống đều vào chỗ trí mạng, đợi đến khi quân lính trong thành đuổi kịp tới nơi để cứu viện, thì thích khách đã chạy thoát rồi."

  Hóa ra không phải là ám sát, mà là thích sát giữa thanh thiên bạch nhật trên phố, hơn thế còn giết sạch tất cả hộ vệ bên cạnh Tiết Trực, thích khách có võ lực dũng mạnh không kiêng nể gì thế này.. Trong lòng Phong Quân Dương liền rúng động, hỏi lại: "Khẳng định là thích khách chạy về phía Tây?".

  Tiết Thịnh Anh gật gật đầu: "Vâng, đã phái mấy đội binh sĩ truy đuổi rồi, cũng thả chim bồ câu gửi thư thông báo đến Thanh Châu, bảo bọn họ phong tỏa Tây khẩu ở đèo Phi Long, kiểm tra nghiêm ngặt tất cả người qua đường."

  Thanh Châu nằm ở phía Tây của Ký Châu, ở giữa hai vùng này chính là dãy núi Thái Hành, mà ngọn đèo Phi Long lại nằm vắt ngang qua dãy Thái Hành, đây là con đường giao thông quan trọng nối giữa Thanh Châu và Ký Châu, chỉ cần thích khách định đi về phía Tây, thì nhất định sẽ phải vượt qua ngọn đèo Phi Long này.

  Nhưng nếu tên thích khác đó lại không chạy về Thanh Châu thì sao? Nếu hắn chỉ muốn tiến vào núi Thái Hành thôi thì sao? Ví dụ như.. trại Thanh Phong trong núi Thái Hành chẳng hạn! Ấn đường của Phong Quân Dương khẽ chau lại, chỉ trong thoáng chốc mà suy nghĩ đã xoay đi xoay lại đến mấy bận. Người đàn ông đến cứu Tạ Thần Niên đi từ hướng Ký Châu tới, cũng sử dụng đao, đao pháp cũng rất tinh thông.. Lẽ nào ông ta là thích khách đã giết chết Tiết Trực? Nhưng, trại Thanh Phong chẳng qua cũng chỉ là hang ổ của một bọn phỉ man rợ mà thôi, hà cớ gì lại muốn lấy tính mạng của Tiết Trực?

  Tiết Thịnh Hiển vẫn luôn ở bên cạnh chưa lên tiếng chợt nhận ra trên mặt Phong Quân Dương có điều kỳ lạ, đột nhiên nhớ ra hắn đến từ Thanh Châu, trên đường sẽ phải đi qua đèo Phi Long, nghĩ ngợi một hồi rồi hỏi: "Thế tử gia từ Thanh Châu đến, trên đường có gặp người nào khả nghi không?".

  Phong Quân Dương thoáng trầm ngâm, trả lời: "Có chạm trán với một đao khách rất cổ quái, còn bị một đao của ông ta chém đứt đầu một con chiến mã, thủ pháp rất tàn nhẫn."

  Sắc mặt cả Tiết Thịnh Anh và Tiết Thịnh Hiển đều thay đổi, vội vàng hỏi lại: "Gặp ở đâu? Hiện giờ người đó ở chỗ nào?".

  Dường như trong đáy mắt Phong Quân Dương vừa thoáng lóe lên một tia sáng, hắn hơi khép tầm mắt lại, rồi mới nâng mắt lên nhìn Tiết Thịnh Hiển, nói: "Người đó tiến vào đèo Phi Long, chắc là tới Thanh Châu."

  Trong mắt Tiết Thịnh Anh ý muốn giết người tăng vọt, oán hận nói: "Đã chạy về hướng Thanh Châu, tên tặc tử này không thoát được đâu, đợi đến lúc bắt được hắn, nhất định phải rút gân lột da băm thây thành muôn đoạn."

  Tiết Thịnh Hiển cùng trầm giọng dặn dò thuộc hạ bên cạnh: "Truy đuổi tới Thanh Châu ngay trong đêm, xin Dương tướng quân trấn giữ cửa khẩu truy hỏi kỹ càng tất cả những thương nhân từ nơi khác đến, tuyệt đối không được để tên tặc tử đó chà trộn rồi trốn thoát."

  Giọng nói và vẻ mặt của cả hai người đều rất nghiêm trọng, nhưng lại không ai tự nguyện đích thân dẫn người đến Thanh Châu tìm bắt thích khách, chẳng qua cũng là vì sợ sẽ mất đi sự khống chế đối với Ký Châu mà thôi. Phong Quân Dương cúi thấp đầu xuống, giấu đi nụ cười mỉa mai đang trực chờ nơi khóe miệng.

  Tiết Thịnh Anh nhìn thấy hắn ta như vậy, chỉ nghĩ rằng hắn đang mệt mỏi, vội vàng nói: "Thế tử gia từ xa đến chắc đã mệt rồi, ta đưa Thế tử gia đi nghỉ ngơi một lát."

  Vẻ mặt Phong Quân Dương rất thẳng thắn, liền nói luôn: "Vì dây dưa ở đèo Phi Long lâu, đến nửa đêm hôm qua mới tới được dịch trạm, không ngờ lại nghe được tin dữ Tiết tướng quân gặp phải thích khách, trong lòng ta vừa kinh sợ lại vừa buồn thương, cả đêm không thể chợp mắt được, sáng sớm hôm nay để lại đại đội mà thẳng hướng đến Ký Châu, lúc này quả thật có chút mệt mỏi, thứ cho ta lui xuống nghỉ ngơi trước, lát nữa sẽ quay lại nói chuyện kỹ hơn với hai vị công tử."

  Tiết Thịnh Anh và Tiết Thịnh Hiển nghe thấy vậy đều rất cảm động, đích thân tiễn hắn ra khỏi linh đường, sắp xếp một sân viện tốt nhất cho hắn nghỉ ngơi.

  Phong Quân Dương cũng không khách khí với bọn họ, dẫn theo người của mình tiến vào trong, đợi người của Tiết phủ đều lui xuống cả rồi, mới gọi hộ vệ tâm phúc vào, nhỏ giọng dặn dò: "Kín đáo điều tra, xem xem giữa Tiết Trực và trại Thanh Phong trên núi Thái Hành có mối hiềm khích nào không."

  Trong bóng đêm, gió thổi đưa làn hương mát lạnh tới, Phong Quân Dương khoanh tay đứng trước cửa sổ, nhìn cây Tây Phủ Hải Đường đang nở hoa rực rỡ đến mức xuất thần. Trại Thanh Phong không thể vô duyên vô cớ giết hại Tiết Trực được, nếu giết, ắt phải có lý do, vậy rốt cuộc lý do đó là gì? Cũng chỉ là một nhóm sơn phỉ phía Nam núi Thái Hành thôi, tại sao lại dám thích sát một vị tướng giữ thành trong tay nắm đến mấy ngàn binh sĩ.

  Trong thoáng chốc, Phong Quân Dương cảm thấy rối rắm vô cùng.

  Ở một khe núi nhỏ gần cửa khẩu về phía Tây của đèo Phi Long, Thần Niên cũng đang vô cùng rối rắm.

  Vì liên tiếp nhận được bồ câu đưa thư từ Ký Châu, tướng giữ thành Thanh Châu Dương Thành đích thân dẫn người trấn giữ tại đèo Phi Long, phong tỏa nghiêm ngặt nơi cửa khẩu, kiểm tra cẩn thận tất cả các thương nhân từ nơi khác đến và những người qua đường. Mục Triển Việt và Thần Niên thấy cảnh ấy liền không tiến về phía trước nữa, phi ngựa quay ngược trở lại hơn ba mươi dặm, sau đó dựa vào sự thông thuộc địa thế đèo Phi Long, hai người không ngừng xuyên trái rẽ phải, cuối cùng ẩn mình trong một khe núi bí mật.

  Tuy rằng đang ở bên ngoài, nhưng thức ăn lại không hề thiếu thốn, võ công Mục Triển Việt lại cao cường, việc bắt mấy con thú hoang là chuyện quá đỗi đơn giản, còn Thần Niên tuy công phu không học đến nơi đến chốn, nhưng vì từ nhỏ đã theo Diệp Tiểu Thất chạy vào trong núi, nên cũng luyện được kỹ nghệ nướng thịt rất thành thục. Hai cha con liền thi triển sở trường, rất nhanh bữa tối đã được giải quyết gọn ghẽ.

  Mục Triển Việt đã tháo mũ ra từ lâu, mái tóc đen tuy lẫn không ít những sợi tóc bạc, nhưng khuôn mặt cũng không thể coi là già được, nhìn sao cũng thấy chỉ tầm trên dưới ba mươi tuổi mà thôi, ngũ quan đứng đắn, chỉ là vẻ mặt mang theo thoáng lạnh lùng cứng rắn, giống như không bao giờ biểu lộ tình cảm ra bên ngoài.

  Thần Niên vừa thêm củi vào đống lửa đang cháy trước mặt, vừa cẩn thận nhìn trộm Mục Triển Việt đang ngồi đối diện, sau mấy lần chần chừ cuối cùng cũng lấy được dũng khí lên tiếng hỏi: "Nghĩa phụ, tại sao Đại đương gia lại muốn giết Tiết Trực?".

  Mục Triển Việt khẽ nâng mí mắt lên, nhìn về phía Thần Niên.

  Thần Niên bất giác thấy rất căng thẳng, vô thức nín thở, chờ đợi câu trả lời của ông.
   
 11. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Tại Sao Lại Giết Người?

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ai ngờ ánh mắt của Mục Triển Việt lướt qua khuôn mặt nàng, nhưng trong sắc lam trầm tối của bầu trời đêm, ông lại chỉ trả lời vô cùng ngắn gọn: "Ta không biết."

  Thần Niên nghe xong thiếu điều là ngã ngửa người ra sau, trợn tròn mắt nhìn chằm chằm vào Mục Triển Việt hồi lâu, cuối cùng thấy ông vẫn lặng lẽ không nói gì chỉ ngẩng mặt lên nhìn trời thì mới tin rằng ông không biết gì thật. Bất giác nàng cảm thấy hơi thất vọng, rất muốn thở dài nhưng lại không dám, nghĩ thầm trong đầu một lát, đột nhiên nói một câu không đầu không đuôi: "Việc này không giấu được đâu."

  Nàng ngẩng đầu nhìn Mục Triển Việt, cũng không quan tâm xem ông có nghe lời mình nói hay không, chỉ thẳng thắn nói tiếp: "Hôm qua có rất nhiều người ở đó, đều nhìn thấy nghĩa phụ giao đầu của Tiết Trực cho Đại đương gia. Tục ngữ thường nói lắm người nhiều miệng, Tiết Trực lại chẳng phải là nhân vật tầm thường không tên không tuổi, nên việc này chắc chắn không thể giấu được, sợ rằng chỉ vài ngày nữa thôi tin tức sẽ bị lộ ra ngoài, đến lúc đó Ký Châu nhất định sẽ không dễ dàng bỏ qua cho đâu."

  Lúc này Mục Triển Việt mới chậm rãi quay đầu lại, vẻ mặt lạnh lùng hỏi: "Vậy thì sao?".

  Thần Niên bỗng nhiên cảm thấy rất căng thẳng, hỏi: "Nghĩa phụ, Ký Châu liệu có phái đại quân tới tấn công trại không? Tiết Trực chết như vậy, bọn họ nhất định sẽ báo thù cho ông ta!".

  Nghĩ đến đây, Thần Niên không ngừng lo lắng cho trại Thanh Phong, trong núi Thái Hành trại Thanh Phong có thế lực lớn mạnh đến thế nào đi nữa, thì chung quy lại cũng chỉ là một toán sơn phỉ mà thôi, sao có thể chống lại được quân đội chính quy? Nếu như Ký Châu thực sự nhẫn tâm muốn báo thù cho Tiết Trực, vậy thì trại Thanh Phong nhất định sẽ lành ít dữ nhiều.

  Đó là nơi nàng đã lớn lên, nơi đó có bạn bè của nàng!

  Thần Niên đứng bật dậy, nói: "Nghĩa phụ, chúng ta mau quay trở về trại Thanh Phong thôi, thương lượng đối sách với Đại đương gia, nếu thật sự không được nữa thì bảo mọi người trong trại trốn đi nơi khác trước đã, cứ cho là quân Ký Châu có tới, cũng không thể ở trên núi lâu được, đợi qua cơn sóng gió này rồi mọi người lại quay về sau!".

  Nàng vừa nói, vừa nhanh chóng thu dọn hành lý, nhưng Mục Triển Việt lại vẫn ngồi im bất động, Thần Niên ngừng tay quay lại nhìn ông, thấy ông như vậy không khỏi sốt ruột, lớn tiếng gọi: "Nghĩa phụ!".

  Mục Triển Việt khẽ cử động, đáp: "Vô dụng thôi."

  Thần Niên liền sững người, lại nghe thấy Mục Triển Việt không nhanh không chậm nói tiếp: "Con có thể nghĩ đến chuyện này, thì đương nhiên Trương Khuê Túc cũng có thể lường trước được, lúc này cứ cho là con trở về đó, cũng chẳng có tác dụng gì đâu."

  Thần Niên đứng im lặng một lúc lâu, đi tới ngồi xổm xuống trước mặt Mục Triển Việt, hỏi: "Nghĩa phụ, người thật sự không biết tại sao Đại đương gia muốn giết Tiết Trực sao?".

  Mục Triển Việt lắc lắc đầu: "Ta không biết."

  Đôi mắt đẹp của Thần Niên nhìn đăm đăm vào ông, lại hỏi tiếp: "Vậy tại sao chúng ta lại đột nhiên rời khỏi trại Thanh Phong? Tại sao sớm không đi muộn không đi, lại đợi người giết xong Tiết Trực rồi mới đi?".

  Mục Triển Việt nhìn thẳng vào nàng rất lâu, thờ ơ đáp: "Thần Niên, con hỏi nhiều quá rồi đấy." Nói xong liền nhẹ nhàng ngả lưng dựa vào tảng đá phía sau, nhắm mắt lại dưỡng thần.

  Thấy ông như vậy, Thần Niên hiểu ngay ông sẽ không bao giờ nói đáp án ình nghe, trong lòng nàng thầm nghĩ sẽ lén lỉnh về trong trại, nhưng lại nhận ra mình không có được cái bản lĩnh trốn đi ngay dưới vành mắt Mục Triển Việt như thế, chỉ đành bất lực bĩu bĩu môi, làm bộ mặt quỷ trêu Mục Triển Việt, rồi mới chạy đi gỡ đồng hành lý xuống chuẩn bị đi ngủ.

  Ở bên này nàng vừa mới trải ình một cái giường đệm đơn giản, đang chuẩn bị nằm xuống đánh một giấc, thì đột nhiên nghe thấy Mục Triển Việt ở đằng kia lên tiếng: "Bài luyện công hôm nay còn chưa làm đâu đấy."

  Trong lòng Thần Niên khổ sở không nói nên lời, nhưng lại không dám không đứng dậy, đành lủng bủng trong miệng đi đến bên cạnh tập đứng tấn. Hai ngày qua của nàng đều trải qua trên lưng ngựa, hai chân đã vừa mỏi lại vừa đau từ lâu, khụy chân chưa được bao lâu thì không thể kiên trì thêm được nữa.

  Mục Triển Việt nhắm mắt ngồi yên, tựa như đang ngủ.

  Thần Niên len lén thở một hơi dài nhẹ nhõm, muốn đứng thẳng chân nên một chút, ai ngờ ý nghĩ vừa mới manh nha, thì đã bị một viên đá ném trúng vào khuỷu chân. Nàng không nhịn được ai da một tiếng, quay đầu lại nhìn Mục Triển Việt, thấy ông vẫn đang nhắm mắt, hai tay vẫn nhẹ nhàng gác lên đầu gối, giống như chưa từng cử động tí nào.

  Nhưng Thần Niên lại không dám lười biếng nữa, cắn răng kiên trì trong suốt một khắc, sắp đến lúc được đứng thẳng người dậy, thì đột nhiên nghe thấy Mục Triển Việt ở phía sau hỏi: "Trước lúc ta ra khỏi trại đã nói với con thế nào?".

  Nghĩa phụ đã nói thế nào à? Đương nhiên là dặn nàng phải biết nghe lời ở lại trong trại, không được chạy ra ngoài gây chuyện. Thần Niên không dám trả lời, chột dạ cúi thấp đầu.

  Giọng nói của Mục Triển Việt vẫn bình thản không hề giận dữ, lại hỏi tiếp: "Con đã hứa với ta thế nào?".

  Thần Niên đã hứa với ông thế nào ư? Tất nhiên là vỗ ngực cam đoan với ông, rằng nàng nhất định sẽ ngoan ngoãn ở trong trại cùng Tiểu Liễu làm một cô gái hiền lành đảm đang, tuyệt đối không chạy ra ngoài chơi cùng Diệp Tiểu Thất. Thần Niên sao còn dám trả lời, chỉ có thể ép đầu xuống càng thấp hơn, hận không thể giấu luôn mặt mình vào trong bộ quần áo.

  "Con lại làm như thế nào hả?" Lúc này Mục Triển Việt mới mở mắt, lẳng lặng quan sát Thần Niên.

  Nàng không những theo Diệp Tiểu Thất ra ngoài chơi, mà còn tranh lấy lệnh bài của Trương Khuê Túc, dẫn theo một đám người xuống núi làm một cuộc "mua bán", kết quả cuộc "mua bán" còn chưa thành, bản thân lại còn bị người ta bắt giữ, nếu không phải nửa đường gặp được Mục Triển Việt cứu nàng về, thì giờ này không biết nàng đang ở đâu nữa!

  Thần Niên vô cùng đáng thương ngước nhìn Mục Triển Việt, nhỏ giọng nói: "Nghĩa phụ, người đừng nói nữa, con tiếp túc đứng tấn là được mà."

  Quả nhiên Mục Triển Việt không nói gì thêm.

  Thần Niên không dám đùa giỡn giở trò tinh quái nữa, nghiêm túc đứng luyện tấn thêm nửa canh giờ, mới nghe thấy giọng Mục Triền Việt nhàn nhạt dặn dò: "Ngủ thôi."

  Thần Niên liền hiểu ngay đây coi như là đã tha thứ cho nàng, trong lòng thầm nhủ A di đà phật, không dám phí lời thêm nữa, vội vàng bò về chỗ ngủ. Có cảm giác như vừa đặt lưng xuống ngủ thì trời đã hửng đông ngay được, lúc nàng tỉnh lại, đám lửa ở bên chân đã tàn từ lâu, Mục Triển Việt đang lặng lẽ ngồi ở bên cạnh, thấy nàng tỉnh liền quay đầu lại hỏi: "Lát nữa trực tiếp xông vào cửa khẩu, hay đi vòng qua núi?".

  Giọng nói của ông bình thản, giống như đang hỏi Thần Niên một vấn đề hết sức bình thường, kiểu: "Sáng nay ăn bánh bao có nhân hay bánh bao không nhân?".

  Đầu óc Thần Niên tuy rằng vẫn còn đang mơ màng, nhưng lại hiểu rõ vấn đề này tuyệt đối không đơn giản như việc chọn ăn bánh bao có nhân hay bánh bao không nhân, theo bản năng hỏi lại: "Gì cơ ạ?".

  Tâm trạng của Mục Triển Việt xem ra rất thoải mái, thậm chí còn có kiên nhẫn trả lời câu hỏi của Thần Niên: "Cửa khẩu bị chặn, nếu không xông thẳng vào, thì chỉ có thể đi vòng qua núi thôi."

  Cuối cùng Thần Niên cũng có thể chắc chắn rằng vừa nãy mình không hề nghe nhầm, nàng ngẩng mặt lên dùng ánh mắt không thể tin được nhìn Mục Triển Việt rất lâu, rồi mới hỏi một câu ngơ ngẩn: "Cửa khẩu ở đèo Phi Long cũng có thể trực tiếp xông thẳng vào được sao?".

  Nàng đã từng nghe nói uy danh của cửa khẩu đèo Phi Long, cũng đã từng đích thân đi qua đó hai lần, địa thế của cửa khẩu đó không phải đã có câu nói rằng: "Ải một người đối mặt với muôn người" đó sao, chỉ cần bất chấp tất cả quyết tử thủ, thì việc chặn mấy vạn đại quân trong vòng một tháng cũng không thành vấn đề. Một cửa khẩu như vậy cũng có thể xông thẳng vào được ư?

  Mục Triển Việt gật gật đầu, "Chắc chắn là có thể."

  Thần Niên ngạc nhiên há hốc cả miệng, đưa tay chỉ chỉ vào người ông, rồi lại chỉ vào mũi mình: "Chỉ với hai người chúng ta thôi ạ?".

  Mục Triển Việt hỏi ngược lại nàng: "Con còn muốn ai nữa?"
   
 12. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Tiến Thẳng Đến Thanh Châu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vấn đề không phải ở việc nàng muốn có thêm ai, mà vấn đề là ở chỗ chỉ dựa vào hai người bọn họ thì về cơ bản không thể nào xông vào được cửa khẩu đèo Phi Long! Đừng nói là chỉ hai người bọn họ, cho dù toàn bộ người của cả trại Thanh Phong cũng chưa chắc đã xông qua được cửa khẩu. Cửa khẩu này cách Thanh Châu khoảng tầm hơn hai mươi dặm, quất ngựa phi nhanh thì thoáng cái là tới, chỉ cần lính canh giữ cửa khẩu có thể cầm chân trong khoảng nửa canh giờ, thì đại quân của Thanh Châu sẽ kịp tới cứu viện, đến lúc ấy có muốn chạy cũng không thể chạy nổi. Đây không phải vùng núi Thái Hành nơi trại Thanh Phong có thể xưng vương xưng bá, một khi đụng phải đại quân ở cửa khẩu, dù đám thổ phỉ có hung hãn đến thế nào đi chăng nữa cũng không phải là đối thủ của quân đội.

  Thần Niên biết nghĩa phụ của mình không phải là người thích nói đùa, ông đã nói như vậy, nghĩa là thực sự có ý định xông thẳng qua cửa khẩu. Nàng nuốt nước bọt, cẩn thận thử thăm dò: "Nghĩa phụ, có thể để con nói vài câu không?".

  Tuy rằng lông mày của Mục Triển Việt hơi nhíu lại, nhưng cũng không phản đối.

  Thần Niên quá hiểu thói quen của ông, hiểu rằng phản ứng này coi như là câu trả lời đồng ý, nên vội vàng phân tích cẩn thận địa thế cửa khẩu cho ông nghe, giọng nói của nàng giòn tan, tốc độ lại nhanh, Mục Triển Việt mấy lần muốn nói, nhưng miệng còn chẳng kịp há ra, thì Thần Niên đã lại nói tiếp nửa câu sau, ngay cả cơ hội để người khác có kẽ hở để nói xen vào cũng không có. Sau cùng, nàng rốt cuộc cũng nói xong, kết luận lại một câu: "Nghĩa phụ, cửa khẩu này chúng ta không thể xông vào được đâu."

  Đến lúc này Mục Triển Việt mới có chỗ trống để nói, trước tiên ông hỏi Thần Niên: "Nói xong hết chưa?".

  Thần Niên suy nghĩ một lát, đang muốn bổ sung thêm vài câu, thì Mục Triển Việt đã lạnh lùng cướp lời ngay trước mặt nàng: "Bất kể là đã nói xong hay chưa, con cứ ngậm miệng lại trước đi đã."

  Thần Niên hơi ngượng, cười khan hai tiếng hì hì, hùng hổ ngậm chặt miệng lại.

  Mục Triển Việt liếc nhìn nàng một cái, rồi nói: "Bọn chúng ở cửa khẩu kiểm tra nghiêm ngặt suốt mấy ngày liền không thấy bóng dáng thích khách đâu, tinh thần nhất định sẽ lơ là, thậm chí còn đoán rằng vì ta sợ thanh thế của bọn chúng mà ẩn thân trong đèo Phi Long. Vì thế, rất có thể hôm nay bọn chúng sẽ bắt đầu lùng sục gắt gao trong đèo Phi Long. Mà hiện giờ không phải lúc chiến loạn, quân canh giữ cửa khẩu không có nhiều, lại thêm việc phải chia nhỏ binh lính ra, người ở cửa khẩu sẽ lại càng ít đi, chỉ cần chúng ta chà trộn vào đám người đi đường tiến gần đến chỗ đó, rồi đột nhiên gây náo loạn, thì không một ai có thể chặn được cả."

  Thần Niên là người thông minh, phản ứng rất nhanh nhẹn, ngay lập tức đặt câu hỏi: "Vậy còn đại quân ở Thanh Châu thì sao, cứ cho là chúng ta có thể xông vào được cửa khẩu đi, nhưng nếu gặp phải đại quân tới đánh chặn thì phải làm thế nào?".

  Mục Triển Việt bình thản nói: "Chỉ có hai người chúng ta, binh lính trấn giữ cửa khẩu sẽ không vì chúng ta mà kinh động tới đại quân ở Thanh Châu đâu."

  Những điều ông nói đều có lý, chỉ là Thần Niên vẫn cứ cảm thấy làm vậy không đáng tin, nhưng nàng lại không có gan chỉ thẳng những điều đó ra với Mục Triển Việt, đành ôm lấy phần trách nhiệm của mình, vô cùng khéo léo nhắc nhở Mục Triển Việt: "Nghĩa phụ, công phu của con vẫn chưa luyện tới nơi tới chốn, tới lúc đó không những không thể giúp gì cho người, mà sợ rằng sẽ còn làm vướng chân người nữa. Huống hồ," nàng lại chỉ vào hai con ngựa bên cạnh, "ngựa của chúng ta cũng không đủ tốt, cứ cho là may mắn xông được vào cửa khẩu, thì cũng không thể nào cắt đuôi được truy binh phía sau."

  Vẻ mặt Mục Triển Việt không hề thay đổi nhìn Thần Niên hỏi: "Con cho rằng trực tiếp xông vào cửa khẩu là chuyện không thể?".

  Thần Niên gật mạnh đầu, há chỉ là không thể thôi ư, dứt khoát là tự mình đi vào chỗ chết ấy chứ!

  Mục Triển Việt nghĩ ngợi một lát, rồi lại hỏi: "Vậy con muốn đi vòng qua núi à?".

  Thần Niên nghe vậy khóc không ra nước mắt, nàng nói trực tiếp xông qua cửa khẩu là chuyện không thể thực hiện được nhưng như thế đâu có nghĩa là đi vòng qua núi là chuyện có thể thực hiện được. Núi Thái Hành đông thoải tây dốc, vượt qua Thanh Châu sang được bên này thế núi dốc vô cùng, không cần phải nói cũng biết đường hẹp khúc khuỷu khó đi đến mức nào, thậm chí ở nhiều chỗ còn là vách đá, có muốn đi cũng không đi được! Nếu như không phải có địa thế như vậy, đèo Phi Long sẽ không thể trở thành nút giao thông quan trọng nối giữa Thanh Châu và Ký Châu.

  Nàng ngước ánh mắt trông chờ nhìn Mục Triển Việt, thương lượng: "Nghĩa phụ, chúng ta nhất định phải đến Thanh Châu sao? Đi hướng Nam hướng Bắc đều tốt hơn đi về hướng Tây nhiều, nếu thật sự không được nữa thì chúng ta có thể quay về trong trại trước, sau đó đi về phía Nam đến Nghi Thành, cùng lắm thì vượt Uyển Giang rồi lại quay trở lại hướng Tây, cũng chỉ là đi đường vòng xa thêm một chút thôi, nhiều thì cũng mất tầm hơn một tháng chứ mấy."

  Ánh mắt Mục Triển Việt rất kiên định, lạnh lùng đáp: "Nhất định phải đến được Thanh Châu, hơn nữa còn không được chậm trễ."

  Vậy thì cũng chỉ còn có thể chọn hoặc là xông thẳng vào cửa khẩu hoặc đi vòng qua núi, Thần Niên khoanh chân ngồi xuống đất, cúi đầu cân nhắc thiệt hơn giữa hai phương án, rồi ngẩng đầu nói: "Đã như vậy rồi, chúng ta đi vòng qua núi vậy."

  Đi vòng qua núi, tuy rằng sẽ tốn thời gian hơn, cũng sẽ vất vả hơn, nhưng so với việc xông thẳng vào cửa khẩu mà nói, những mối nguy hiểm mà Mục Triển Việt gặp phải sẽ ít hơn rất nhiều. Chỉ là, khinh công của nàng không được thành thạo lắm, sợ là sẽ phải nếm không ít khổ cực. Thần Niên thở dài, chấp nhận số phận từ dưới đất bò dậy, nhanh chóng thu xếp hành lý xong xuôi, liền quay đầu lại hỏi Mục Triển Việt: "Nghĩa phụ, hai con ngựa này thì tính sao ạ?".

  Người thì còn có thể miễn cưỡng đi vòng qua núi được, chứ ngựa thì không thể, con ngựa này của Thần Niên cũng không tồi, phải cái lại là thứ cướp được từ đám của Phong Quân Dương, bỏ thì cứ bỏ vậy thôi, nhưng con ngựa của Mục Triển Việt đã đi theo ông bao nhiêu năm nay, tuy rằng cũng chẳng phải loại bảo mã ngàn dặm gì, nhưng cũng là con tuấn mã rất tốt, nếu cứ bỏ đi như vậy thì quả thật không nỡ.

  Mục Triển Việt nhẹ nhàng vỗ lên cổ con ngựa, im lặng hồi lâu mới nói: "Thả hết cả đi."

  Thần Niên gật gật đầu, lặng lẽ dỡ hết những thứ đồ linh tinh trên lưng ngựa xuống, chọn những thứ hữu dụng thì mang theo bên người, còn lại thì đều giấu vào trong một khe núi đá. Vì sợ để lại dấu vết khiến đối phương điều tra ra, hai người còn cố ý cưỡi ngựa quay trở lại con đường chính trên đèo Phi Long, tìm một nơi rộng rãi ở phía Tây, buộc ngựa dưới một gốc cây cổ cong, rồi mới đi về hướng ngược lại. Thần Niên đi chưa được bao xa không nhịn được quay đầu nhìn, miệng nói lẩm bẩm: "Ông trời phù hộ cho bọn mày gặp được một người chủ mới tốt bụng, có chỗ ăn chỗ ngủ, không phải làm việc và ít chịu vất vả."

  Mục Triển Việt liền dừng chân lại một lát, nghiêng đầu nhìn nàng, hỏi: "Đó là nuôi ngựa hay chăm heo?".

  Thần Niên liền ngoan ngoãn ngậm miệng lại.

  Hai người lại đi về phía Đông hai mươi dặm, từ đèo Phi Long đi ngược lại về phía Nam Bắc có một hẻm núi dài và rất hẹp. Hẻm núi này cực kỳ bình thường, cũng không sâu lắm, một đầu nối với đèo Phi Long, đầu kia lại nối thẳng đến một vách đá, dường như chỉ dùng mắt thường thôi cũng có thể thấy được đầu bên kia. Chỉ có những người lớn lên trong núi Thái Hành mới biết, men theo hẻm núi này đến tận cùng, dưới vách đá dựng đứng ấy sẽ có một còn đường mòn nhỏ quanh co có thể di chuyển được sang hướng Tây, sau đó lại vòng qua vài dãy núi dựng đứng nữa, thì có thể ra được núi Thái Hành, đến được ngoại thành Thanh Châu.

  Mục Triển Việt và Thần Niên vừa mới tiến vào trong hẻm núi, còn chưa đi được bao xa, thì nghe thấy từ xa xa trong đèo Phi Long có tiếng vó ngựa dồn dập truyền tới. Lúc đầu hai người cũng không để ý lắm, mãi cho đến khi tiếng vó ngựa mạnh mẽ dừng lại ở ngay trước miệng của hẻm núi, thì trong đầu bọn họ mới nảy sinh cảnh giác, hai người liếc nhìn nhau, rồi tản ra hai bên, ẩn mình phía sau núi đá, chỉ một lát sau, tiếng vó ngựa đã truyền tới tận trong hẻm. Thần Niên là người thiếu kiên nhẫn, không nhịn được liền len lén thò đầu ra nhìn, chỉ thấy một người mặc bộ quần áo quân sĩ, vừa khống chế cho ngựa chạy chậm lại, vừa quét mắt nhìn bốn phía xung quanh, không thể tượng tượng được, người đó lại chính là Diệp Tiểu Thất!

  Thần Niên ngạc nhiên, không nghĩ ngợi gì liền đứng bật dậy, hét to: "Tiểu Thất!".
   
 13. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Cách Ra Khỏi Cửa Khẩu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diệp Tiểu Thất nghe thấy tiếng gọi liền quay lại, nhìn thấy Thần Niên, trên mặt hắn liền mang theo vẻ ngạc nhiên xen lẫn vui mừng, vội vàng lật mình nhảy từ trên lưng ngựa xuống, chạy đến chỗ Thần Niên, "Thần Niên, cuối cùng cũng đuổi kịp cô rồi, Mục gia đâu?".

  Thần Niên nháy nháy mắt với Diệp Tiểu Thất, chỉ về phía sau lưng hắn.

  Diệp Tiểu Thất vô cùng ngạc nhiên quay đầu lại, nhìn thấy Mục Triển Việt không biết từ lúc nào đã lặng lẽ đứng đằng sau lưng mình, cách hắn không qua bốn năm thước. Tuy trong bụng Diệp Tiểu Thất rất kinh ngạc, nhưng cũng không nghĩ nhiều, vội vàng quay người cung kính hành lễ với Mục Triển Việt, nói nhỏ: "Mục gia, hôm qua tiểu nhân phụng lệnh Đại đương gia đi tìm người và Thần Niên, đợi ở cửa khẩu suốt nhưng không thấy mọi người, liền vội vàng quay lại tìm, lại thấy hai con ngựa ở phía trước mặt, mới đoán được mọi người có thể sẽ đi đường vòng qua núi, bèn vội vã đuổi theo hướng này."

  Vẻ mặt Mục Triển Việt không chút thay đổi, hỏi: "Có chuyện gì?".

  Thần Niên cũng nhảy ra từ sau tảng đá, đi vòng tròn xung quanh hắn, đánh giá một lượt từ trên xuống dưới, hiếu kỳ hỏi: "Tiểu Thất, sao cậu lại ăn mặc thế này? Đây là quân phục của quân Ký Châu đúng không?".

  "Là Đại đương gia bảo tôi mặc thế," Diệp Tiểu Thất trả lời Thần Niên, rồi móc trong người ra một tấm lệnh bài nhỏ bằng đồng, cầm bằng hai tay đưa đến cho Mục Triển Việt, "Mục gia, đây là thứ Đại đương gia bảo tiểu nhân giao cho người, nói rằng ông ấy và tướng giữ thành Thanh Châu Dương Thành từng có giao tình, chỉ cần nhìn thấy tấm lệnh bài này, Dương Thành nhất định sẽ không làm khó Mục gia."

  Mục Triển Việt nhận lấy rồi liếc mắt xem qua, thấy Thần Niên ở bên cạnh đang châu đầu lại nhìn, liền tiện tay vứt luôn tấm lệnh bài bằng đồng cho nàng.

  Thần Niên cầm tấm lệnh bài xem xét tỉ mỉ, thấy nó chỉ rộng khoảng hơn một tấc, dài tầm hai tấc, mặt ngửa khắc bốn chữ: "Bảo quốc hộ dân", mặt kia khắc một cái tên "Trương Sĩ Cường", và một chuỗi số "Thanh nhất thất tứ cửu". Trên bề mặt miếng lệnh bài tuy rằng vẫn nhẵn bóng, nhưng giữa các chữ viết đã bị han gỉ, có lẽ đã có tuổi đời rất lâu rồi.

  "Đây là cái gì vậy?" Thần Niên hỏi Diệp Tiểu Thất.

  Diệp Tiểu Thất lắc lắc đầu, "Tôi cũng không biết, là Đại đương gia trao riêng cho tôi, bảo tôi ra khỏi trại phi ngựa suốt đêm đi tìm hai người."

  Đã mất công giao như vậy, thì nhất định phải là một vật gì đó rất quan trọng, Thần Niên lại cúi đầu xuống nhìn lại chiếc lệnh bài, Mục Triển Việt ở bên cạnh đột nhiên nói: "Đó là quân bài, thể hiện thân phận của binh sĩ trong quân đội, đây là lệnh bài của quân Thanh Châu."

  Thần Niên rất ngạc nhiên, hiếu kỳ hỏi lại: "Vậy Trường Sĩ Cường này là ai ạ? Trong quân Thanh Châu có nhân vật này sao? Tại sao đem thứ này thì sẽ qua được cửa khẩu, chức quan của ông ta còn to hơn Dương Thành sao?".

  Những vấn đề này đừng nói là Diệp Tiểu Thất không thể trả lời được, mà ngay cả Mục Triển Việt cũng chỉ khẽ khàng lắc đầu, "Không biết."

  "Trương Sĩ Cường, Thanh nhất thất tứ cửu," Thần Niên lẩm bẩm nhắc đi nhắc lại, rồi đột nhiên kêu to: "Không phải là thân thích của Đại đương gia đấy chứ, cùng mang họ Trương mà, thứ này trông cũng có vẻ cũ rồi, liệu có phải là tổ tông mười mấy đời trước của Đại đương gia không nhỉ."

  Diệp Tiểu Thất vẫn còn nhớ chuyện Đại đương gia Trương Khuê Túc dặn dò mình, lại thấy hai người bọn họ chỉ quan tâm thảo luận lai lịch của tấm lệnh bài, bất giác vô cùng lo lắng, vội vàng cắt ngang lời Thần Niên, nói với Mục Triển Việt: "Đại đương gia còn dặn tiểu nhân đổi bộ quân phục này cho Mục gia, cũng đổi luôn cả ngựa nữa, xin người dùng tấm lệnh bài này ra khỏi cửa khẩu trước, tiểu nhân sẽ cùng Thần Niên đi tìm người sau."

  Mục Triển Việt im lặng không nói, nhưng Thần Niên lại thấy có chỗ kỳ lạ, liển hỏi Diệp Tiểu Thất: "Đã đem theo quân bài của quân Thanh Châu rồi, tại sao còn phải mặc quần áo của quân Ký Châu nữa? Lẽ nào muốn bị người ta nói toạc ra sao?".

  Diệp Tiểu Thất đáp: "Đại đương nói chỉ có thể giả làm sứ giả từ Thanh Châu tới đưa tin, như vậy mới có thể trực tiếp cầu kiến Dương Thành."

  Thần Niên suy nghĩ một hồi quả thật là nên như vậy, nếu là binh sĩ trong quân Thanh Châu, nhất định phải có người trong đám quân trấn giữ cửa khẩu nhận ra mới hợp lý, còn không thì chi bằng đóng giả làm sứ giả Ký Châu, nói rằng Ký Châu có tin tức khẩn phải giao cho Dương Thành, sẽ khiến người ta khó lòng nghi ngờ.

  Nàng nhanh chóng sắp xếp nguyên nhân hậu quả của chuyện này trong bụng thêm lần nữa, tự nhủ mặc dù Tiết Trực chết dưới tay nghĩa phụ, nhưng lại do Trương Khuê Túc bày mưu tính kế, nếu như nói cho đến cùng, thì ông ta mới là "đầu sỏ gây tội". Huống hồ, từ trước tới nay Trương Khuê Túc là người coi trọng lời hứa và rất giữ chữ tín, nhất định sẽ không cố ý bày mưu hãm hại nghĩa phụ đâu, đứng từ phía lợi ích của riêng Trương Khuê Túc lại càng không cần phải nói, ông ta cũng không muốn nghĩa phụ nắm được thóp của mình.

  Mà đám binh lính ở cửa khẩu chỉ muốn điều tra tên thích khách đã thích sát Tiết Trực, nếu như nghĩa phụ có thể sử dụng cách này an toàn ra khỏi cửa khẩu, thì Diệp Tiểu Thất và mình có trà trộn đi qua cửa khẩu cũng không phải chuyện quá khó khăn, sau đó ba người sẽ hẹn gặp nhau ngoài cửa khẩu là được rồi, các này so với việc xông thẳng qua cửa khẩu, hay đi đường vòng qua núi, thì đều đơn giản hơn nhiều.

  Thần Niên cân nhắc một lúc, rồi nói: "Nghĩa phụ, con thấy cách này có thể thực hiện được."

  Mục Triển Việt hiển nhiên cũng đã nghĩ đến đây, đáp: "Được."

  Diệp Tiểu Thất nghe vậy liền vội vàng cởi bộ quân trang trên người mình ra, trước khi xuất phát hắn nghĩ tới thân hình của Mục Triển Việt cao to hơn mình rất nhiều, nên đã cố ý mặc một bộ quân trang rộng thùng thình đi, giờ mặc trên người Mục Triển Việt, ngược lại kích thước vô cùng vừa vặn.

  Mục Triển Việt sửa sang lại quần áo cho chỉnh tề rồi lật người leo lên lưng ngựa, Diệp Tiểu Thất lại bước lên trước trịnh trọng dặn đi dặn lại: "Đại đương gia có nói, rằng lúc Mục gia đến cửa khẩu rồi thì nói thẳng với bọn họ rằng Tiết Thịnh Anh của Ký Châu có một bức thư muốn giao cho Dương Thành, đợi đến khi gặp mặt Dương Thành rồi hãy giao tín vật này cho ông ta xem, rồi hỏi ông ta một câu: 'Vẫn còn nhớ tình đồng đội của tổ tiên chúng ta năm đó chứ'."

  Mục Triển Việt chậm rãi gật đầu, liếc nhìn Thần Niên, nói: "Con và Diệp Tiểu Thất đi trước đi, ta sẽ nhìn hai đứa ra khỏi cửa khẩu trước."

  Thần Niên hiểu dụng ý của ông, nên cũng không nhiều lời vô ích thêm nữa, chỉ nói với Mục Triển Việt một câu, "Nghĩa phụ phải bảo trọng đấy," rồi cùng Diệp Tiểu Thất đi như bay về hướng cửa khẩu đèo Phi Long. Trên con đường buộc hai con ngựa lúc trước, đã có rất nhiều binh sĩ Thanh Châu đang bao vây, hai người bọn họ nào dám tiến về phía đó nữa, vội vàng đi đường vòng để tránh đi, nào ngờ đi chưa được bao xa, vẫn bị binh lính tuần tra chặn đường.

  Diệp Tiểu Thất giả vờ run rẩy sợ sệt, lại không hề để lộ ra việc mình đang che chắn trước người cho Thần Niên, khom lưng cúi đầu nói với tên binh sĩ phía trước đang muốn lục soát cả hai người: "Quân gia, quân gia, hai người chúng tiểu nhân là dân thường ở trong núi, hôm nay muốn vào trong thành để đến nhà một người bà con, nên xin mấy vị quân gia đây giơ cao đánh khẽ, giơ cao đánh khẽ."

  Vừa nói vừa móc ra một ít bạc vụn trong ống tay áo, len lén nhét vào tay người nọ, lại nhỏ giọng cầu xin: "Người ở phía sau là em gái tiểu nhân, vì ra ngoài không tiện, nên mới mặc quần áo của của tiểu nhân, xin quân gia thương tình giúp cho, đừng dọa muội ấy sợ."

  Tên binh sĩ kia vừa lục soát trên người Diệp Tiểu Thất xong, thấy hắn không mang theo binh khí cũng yên tâm được già nửa, nghe Diệp Tiểu Thất nói vậy, liền ngẩng mặt lên nhìn Thần Niên đang đứng ở phía sau, đánh giá cẩn thận, quả nhiên là một cô gái trẻ tuổi cải trang thành con trai. Hắn nhìn nhìn Diệp Tiểu Thất, lại liếc mắt nhìn Thần Niên đang cúi đầu co rúm người lại sau lưng hắn, vẻ mặt như vừa hiểu ra điều gì đó, cười hỏi Diệp Tiểu Thất: "Này, tiểu tử, đây không phải nhân tình của ngươi đấy chứ? Lừa dẫn khuê nữ nhà người ta bỏ trốn hả?".

  "Em gái, thật sự là em gái của tiểu nhân mà!" khuôn mặt Diệp Tiểu Thất mang theo vẻ xấu hổ, rồi luôn miệng nói những lời nhún nhường dễ nghe.

  Tên binh sĩ quay lại không biết đã thì thầm nói gì với đám binh sĩ đi cùng, mà khiến cả toán cùng nhau cười phá lên, nhưng cũng không làm khó hai người bọn Thần Niên thêm nữa, xua xua tay thả hai người đi.
   
 14. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Xông Thẳng Ra Khỏi Cửa Khẩu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thần Niên và Diệp Tiểu Thất đi rất nhanh, qua giờ Ngọ thì đã tới được cửa khẩu. Vì có Dương Thành đang đóng quân ở đây, nên việc kiểm tra truy hỏi tuy nghiêm ngặt, nhưng đám binh lính giữ thành cũng không dám tự ý làm bừa, chỉ giam giữ tạm thời những thanh niên trai tráng có vẻ khả nghi, còn những người qua đường khác đều được thả cho đi. Thần Niên và Diệp Tiểu Thất đi sau một đoàn thương buôn, rất dễ dàng trà trộn ra được khỏi cửa khẩu.

  Sau khi ra khỏi cửa khẩu hai người chưa chia nhau ra ngay lập tức, mà tìm một nơi hẻo lánh để ẩn náu, đợi Mục Triển Việt đi sau vượt qua được tới tụ hội. Nhưng không ngờ đợi hơn một canh giờ, mặt trời đã ngả về phía Tây, mà vẫn không thấy bóng dáng Mục Triển Việt đâu. Thần Niên dần dần cảm thấy lo lắng, quay đầu lại thì thầm hỏi Diệp Tiểu Thất: "Đã xảy ra chuyện gì rồi? Sao nghĩa phụ của tôi vẫn chưa xuất hiện, lệnh bài của cậu liệu có vấn đề gì không?".

  Trong lòng Diệp Tiểu Thất cũng tràn đầy nghi ngờ, Mục Triển Việt cưỡi ngựa, theo lý mà nói không thể rớt lại quá xa hai người đi bộ như bọn họ được, nên sớm phải đến đây rồi mới phải chứ. "Không thể nào, hay là vì có chuyện gì đó nên chậm trễ chăng?".

  Hai người đang nói chuyện, thì đột nhiên nhìn thấy từ đằng xa chỗ cửa khẩu đang hỗn loạn, những người đi đường vừa ra khỏi cửa khẩu không biết vì lý do gì giờ đang bỏ chạy khắp tứ phía, la hét ầm ĩ, nhưng quân lính trông giữ thành từ khắp nơi lại ngược dòng người tụ tập lại về phía cửa khẩu, ngay cả đám binh sĩ ở trên lầu quan sát cũng đều giương cung ngắm tên về phía đó, trong cảnh hỗn loạn ấy, tiếng binh khí va vào nhau truyền đi, rõ ràng là có người đang xông vào cửa khẩu!

  Trong lòng Thần Niên vô cùng hoảng hốt, vội vàng đứng thẳng người lên chạy nhanh về phía đó, nhưng vừa chạy được hai bước đã bị Diệp Tiểu Thất ở đằng sau giữ lấy, giọng nói của hắn vô cùng gấp gáp: "Thần Niên, cô muốn làm gì vậy?".

  Nàng muốn làm gì ư? Đương nhiên là nàng muốn chạy tới đó cứu nghĩa phụ rồi. "Bỏ ra!" Thần Niên tức giận quát lớn, dùng sức giằng ra khỏi tay Diệp Tiểu Thất.

  Đầu óc Diệp Tiểu Thất vẫn có phần tỉnh táo hơn nàng, kiên quyết giữ chặt lấy cánh tay nàng không chịu buông, trong lúc cấp bách vội nói: "Thần Niên, cô bình tĩnh lại đi, cứ cho là Mục gia xông qua cửa khẩu, chúng ta chay tới đó không những không thể giúp được gì, ngược lại còn trở thành gánh nặng cho ông ấy mất."

  Thần Niên nghe xong liền khựng người lại, đầu óc bỗng nhiên tỉnh táo hơn, bình thường nàng rất lười luyện công, công phu quả thật không thể coi là giỏi được, cứ liều mạng cắm đầu cắm cổ quay lại đó, sợ rằng không những không cứu được nghĩa phụ, mà còn khiến ông phải bận tâm để mắt tới nàng. Huống hồ ông vốn dĩ đã có ý định xông thẳng qua cửa khẩu rồi, có thể thấy ông tự tin sẽ xông ra được.

  Tuy nàng còn trẻ, nhưng lại là một cô gái rất lý trí, lập tức ổn định lại đầu óc vừa hoang mang kích động lúc trước, quay người hỏi Diệp Tiểu Thất: "Chúng ta nên làm thế nào đây?".

  Kì thực tâm trí Diệp Tiểu Thất đã hoảng loạn từ lâu, vừa nãy chẳng qua chỉ dựa vào sự nhanh trí đột xuất nên mới nói ra mấy lời đó, giờ Thần Niên lại hỏi hắn nên làm thế nào, hắn biết trả lời sao. Nhưng Thần Niên hỏi hắn câu này, chẳng qua cũng chỉ thuận miệng hỏi trong lúc tâm tình đang rối loạn, chứ cũng không thật sự hi vọng hắn có thể nghĩ ra được cách gì hay, thấy hắn không trả lời được, ngược lại tự nàng còn tiếp lời: "Chúng ta cứ đợi ở đây đã, xem xem quân giữ thành có định gửi thư xin cứu viện đến Thanh Châu không, nếu như có, chúng ta sẽ giết bọn chúng cướp thư."

  Diệp Tiểu Thất nghe thấy nàng có ý muốn ở lại đây giết chết sứ giả đưa tin của quân giữ thành, bị dọa ặt mũi biến sắc, vội vàng khuyên can: "Không được đâu, nơi này rất gần cửa khẩu, chỉ cần hơi có động tĩnh gì là sẽ thu hút sự chú ý của quân giữ thành ngay, tuyệt đối không thể động thủ ở đây được, chi bằng lại đi tiếp về phía Tây."

  Trong lúc nói những lời này, cuộc chiến nơi cửa khẩu đang diễn ra càng lúc càng ác liệt, cánh tay của tướng giữ thành Thanh Châu Dương Thành bị thương, được hộ vệ thân tín dìu lui về lầu quan sát, thấy Mục Triển Việt một người một đao như sắp phá tan cửa khẩu xông ra được bên ngoài đến nơi, Dương Thành thoáng do dự, nhưng rồi vẫn cứ lạnh lùng ra lệnh: "Bắn tên!".

  Làn mưa tên trong nháy mắt đổ ụp xuống, ngay lập tức đã chặn được tốc độ của Mục Triển Việt.

  Ở phía bên sườn cửa khẩu, lại có thêm một người cưỡi ngựa từ phía Đông chạy như bay tới, người này phi tận cửa khẩu mới nhảy từ trên lưng ngựa xuống, đi theo một người hầu chạy đến trước mặt Dương Thành, quỳ rạp xuống đất gấp gáp bẩm báo: "Tướng quân, thích khách còn có hai kẻ đồng bọn nữa, một nam một nữ, kiểu ăn mặc đều còn rất trẻ, sợ là đã trà trộn trốn thoát ra khỏi cửa khẩu rồi, xin ngài nhanh chóng phái người đi truy bắt!".

  Khuôn mặt Dương Thành trầm tĩnh như mặt nước, nghe tin đó cũng chỉ gật gật đầu, tên binh sĩ tâm phúc bên người liền lui xuống bố trí, lát sau liền có một đội kỵ mã từ trong cửa khẩu đi ra, đuổi về hướng Thanh Châu.

  Ở bên trong Mục Triển Việt vì mất ngựa, lại bị làn mưa tên ngăn cản, nên tốc độ liền chậm lại rất nhiều, chỉ có thể từ từ đánh ra cửa khẩu. Đợi đến khi ông phá tan được cửa khẩu, lại cướp được một con chiến mã từ tay một tên binh sĩ giữ thành, thì đội kỹ mã đi trước đã phi nước đại bỏ lại rất xa rồi.

  Trong lòng Mục Triển Việt vô cùng hoảng sợ, đoán rằng đội kỵ binh này rất có thể đang chạy tới chỗ Thần Niên và Diệp Tiểu Thất, liền bất chấp tất cả, một đường đao chém đứt đôi tên binh sĩ truy đuổi dai dẳng phía sau, đề khí rồi mạnh mẽ gầm lên một tiếng.

  Tiếng gầm rất lớn âm vang cũng rất xa, như một mũi tên xuyên thủng bầu trời xanh. Thần Niên nghe thấy trong lòng liền chấn động, lập tức phản ứng lại ngay, nàng vội vàng kéo tay Diệp Tiểu Thất quay người bỏ chạy.

  Ra khỏi đèo Phi Long chẳng khác nào ra khỏi núi Thái Hành, địa thế trong chốc lát vô cùng bằng phẳng, đường xá cũng rộng rãi dễ đi hơn rất nhiều, nhưng Thần Niên lại không dám so tốc độ đi trên đường lớn với chiến mã, nên chỉ còn cách kéo Diệp Tiểu Thất chui vào đi trong rừng rậm. Cũng may là hai người đều là những đứa trẻ lớn lên trong núi, đã quen với việc đi lại trên những con đường mòn trong đó, con đường nhỏ sâu trong rừng đương nhiên không thể làm khó được họ, sau một hồi đâm ngang rẽ dọc cuối cùng cũng đã cách xa được con đường lớn.

  Chỉ cần không phải ở nơi trống trải, dựa vào thân thủ của hai người thì không sợ sự truy sát của kỵ binh, nếu như có kỵ binh đuổi tới, không chừng còn có thể có hai con ngựa tốt thay thế chân đi đường ấy chứ. Diệp Tiểu Thất nghĩ tới đây, trong lòng không khỏi thở một hơi dài nhẹ nhõm, tinh thần có phần buông xuôi, thì ngay lập tức cảm thấy cơ thể không còn chút sức lực nào nữa. Hắn chỉ thấy hai chân như mềm nhũn ra, và chỉ lát sau thì ngã phịch xuống đất, thử mấy lần cũng không thể đứng lên được, thế là dứt khoát ngồi phệt luôn mông xuống, thở hổn hển nói với Thần Niên: "Không được rồi, tôi chạy không nổi nữa rồi, Thần Niên, chúng ta nghỉ một lát đã."

  Thần Niên cũng dừng lại, quay đầu lại nhìn Diệp Tiểu Thất, nhỏ giọng "Ừ" một tiếng, sau đó tập tễnh quay trở lại bên Diệp Tiểu Thất, đặt một tay lên bả vai hắn, xem dáng vẻ như đang muốn ngồi xuống bên cạnh, nhưng không ngờ bàn tay nàng đi được nửa đường liền đột nhiên lật ngửa lại, kề mạnh vào cổ họng Diệp Tiểu Thất.

  Từ trong lòng bàn tay không biết từ bao giờ đã có một thanh chùy thủ nhỏ nhắn, lưỡi dao vô cùng sắc bén dính sát vào yết hầu Diệp Tiểu Thất, Thần Niên nhìn chằm chằm vào mặt hắn, hô hấp có phần dồn dập, chỉ lạnh lùng hỏi: "Nói! Chuyện này là sao?".

  Thân hình Diệp Tiểu Thất liền cứng đờ, trố mắt ra nhìn nàng hồi lâu mới phản ứng lại được, cơ thể theo bản năng ngửa ra sau, có ý muốn tránh xa lưỡi dao ra một khoảng, giọng run run nói: "Thần Niên, cô đang làm gì vậy? Cô đừng có đùa tôi, gan tôi bé lắm!".

  Thanh chùy thủ trong tay Thần Niên liền di chuyển theo động tác của Diệp Tiểu Thất, không rời khỏi chỗ hiểm trên cổ họng hắn một phút nào. Không biết vừa rồi do chạy trốn gấp gáp, hay tâm trí hiện giờ đang quá khẩn trương, mà giọng nói của nàng cũng hơi khàn khàn, nhưng lại mang một theo luồng sát khí vô cùng mạnh mẽ: "Tôi không có thời gian để trêu đùa với cậu, là ai đã sai ngươi tới hại nghĩa phụ tôi? Nếu như dám có nửa lời dối trá, tôi sẽ giết chết cậu ngay lập tức!".
   
 15. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Kẻ Ngoại Đạo Không Hiểu Được Đâu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Diệp Tiểu Thất tự cảm thấy vô cùng oan ức, vừa sợ lại vừa giận dữ, nhất thời nước mắt rơi đầy mặt, phân tích: "Tôi và cô làm bạn suốt mười mấy năm nay, Diệp Tiểu Thất tôi là người thế nào hả, người khác có lẽ không biết, nhưng Tạ Thần Niên cô còn không rõ ư? Tôi đã từng làm chuyện gì bất nghĩa với bạn bè chưa? Lệnh bài là của Đại đương gia đưa cho tôi, bảo tôi tới giúp cô và Mục gia thoát ra khỏi cửa khẩu, nên tôi mới rời khỏi trại phi ngựa suốt cả đêm đi tìm hai người. Nếu như Diệp Tiểu Thất tôi có nửa lời dối trá, thì sẽ bị thiên lôi giáng xuống đầu chết không được tử tế."

  Nhưng Thần Niên vẫn không động đậy, thanh chùy thủ vẫn đè chặt lên yết hầu Diệp Tiểu Thất, Diệp Tiểu Thất thấy thế lại càng nóng nảy, cắn răng hét toáng lên: "Nếu như tôi nói dối, thì tôi, thì Tiểu Liễu cả đời này sẽ không bao giờ chú ý gì đến tôi nữa vậy được chưa!".

  Từ nhỏ hắn đã thầm thích Tiểu Liễu, Thần Niên biết chuyện này từ rất lâu rồi.

  Nàng và Diệp Tiểu Thất từ nhỏ đã lớn lên cùng nhau, tình cảm vô cùng thân thiết, vốn dĩ cũng không tin hắn sẽ phản bội mình, giờ lại nghe hắn dùng Tiểu Liễu để thề, nên cũng tin lời hắn thêm vài phần, thầm nhủ lẽ nào thật sự là do Trương Khuê Túc lợi dụng Diệp Tiểu Thất ư? Lợi dụng sự tín nhiệm của nàng và nghĩa phụ giành cho hắn?

  Thần Niên cũng không có manh mối nào, nên rút lại thanh chùy thủ, đặt mông xuống ngồi cạnh Diệp Tiểu Thất, có chút hoảng loạn hỏi: "Vậy rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì? Không phải Dương Thành nhìn thấy lệnh bài sẽ thả nghĩa phụ ra khỏi cửa khẩu sao? Cuối cùng là do Dương Thành thất tín bội nghĩa, hay do Trương Khuê Túc cố tình bày mưu hãm hãi?".

  Diệp Tiểu Thất vốn dĩ vô cùng phẫn nộ với hành vi lúc nãy của nàng, nhưng giờ thấy bộ dạng nàng như vậy, bất giác trái tim lại mềm đi, nghĩ ngợi một lát liền nói: "Tôi cảm thấy vấn đề không phải ở Đại đương gia, nếu ông ấy thật sự muốn hại hai người, chỉ cần bí mật báo tin cho Dương Thành là được, hà tất phải sai tôi đến đưa lệnh bài làm gì? Huống hồ, Mục gia bị bắt, thì có lợi gì cho ông ấy chứ?".

  Mấy vấn đề này lúc trước Thần Niên cũng đã nghĩ tới cả rồi, nàng cũng không thể nghĩ ra được lý do gì khiến Trương Khuê Túc phải hãm hại bọn họ, cho dù có muốn giết người diệt khẩu, để đến lúc này không phải đã quá muộn rồi ư? Nếu đã không phải do Trương Khuê Túc bày mưu hãm hại, vậy thì chính là do Dương Thành thất tín bội nghĩa kia chăng?

  Thần Niên cúi đầu lặng yên không nói, Diệp Tiểu Thất ngồi bên cạnh thấy vậy vô cùng sốt ruột, không nhịn được lên tiếng hỏi: "Thần Niên, tiếp theo chúng ta nên làm gì đây?".

  Thần Niên nghe xong trong lòng cảm thấy rúng động, mối nghi ngờ lại dấy lên, ngước mắt lên hỏi lại hắn: "Vậy cậu bảo chúng ta nên làm gì bây giờ?".

  Diệp Tiểu Thất gãi gãi đầu, đáp: "Hiện giờ cũng không biết Mục gia thế nào, nhưng tôi cảm thấy dựa vào công phu của ông ấy, sẽ không ai làm gì được đâu. Chúng ta tìm được ông ấy là tốt nhất, còn nếu không tìm thấy, vậy thì sẽ rắc rối to đấy, cô muốn đi đâu trước?".

  Mục Triển Việt đã từng nói muốn đi Thanh Châu, nhưng lúc này trong lòng Thần Niên vẫn còn che giấu sự cảnh giác, nghe vậy liền lắc lắc đầu, "Nghĩa phụ không nói cho tôi biết, chỉ nói muốn dẫn tôi ra khỏi cửa khẩu thôi."

  "Ừ, vậy thì khó rồi đây." Diệp Tiểu Thất đang phiền não, thì đột nhiên nghĩ ra một cách, hắn nói: "Đúng rồi, chi bằng chúng ta quay về trại Thanh Phong trước, sau đó để lại ám hiệu cho Mục gia, bảo ông ấy qua về trại tìm chúng ta được không?".

  Nghe hắn kiến nghị mình quay trở về trại Thanh Phong, trên mặt Thần Niên vẫn không có phản ứng gì, nàng cố thăm dò: "Trước mắt trở về trại cũng không phải chuyện dễ dàng nữa rồi, cửa khẩu kiểm tra nghiêm ngặt như vậy, nếu để tôi nói thì chi bằng chúng ta đi Thanh Châu, cũng tiện thể tìm hiểu thêm tin tức về nghĩa phụ."

  Ai ngờ Diệp Tiểu Thất suy nghĩ một lát rồi vỗ đùi đánh đét một cái, tán thành ý kiến của nàng ngay: "Đúng! Đi Thanh Châu, Thanh Châu là địa bàn của Dương Thành, có đánh chết ông ta cũng không ngờ chúng ta lại dám cả gan chui vào nơi đầu sóng ngọn gió như thành Thanh Châu! Chỉ là.." Hắn sờ soạng khắp người cũng chỉ móc được có vài đồng xu lẻ, cuối cùng ngước ánh mắt tội nghiệp nhìn về phía Thần Niên, "tối qua đi vội quá, chỉ tiện tay cầm theo một ít bạc vụn, vừa nãy cũng đưa hết cho tên lính kia rồi, trên người cô có tiền không?".

  Thần Niên lục khắp túi trên túi dưới, kết quả còn không bằng Diệp Tiểu Thất, ngay cả một xu cũng chẳng có, nàng cảm thấy vô cùng xấu hổ, "Lúc ấy chỉ nghĩ ra ngoài làm một vụ mua bán, không nghĩ sẽ có lúc cần dùng đến tiền."

  Diệp Tiểu Thất cau mày suy nghĩ hồi lâu, rồi đột nhiên cười khùng khục hai tiếng, hai hàng lông mày nhướng nhướng về phía Thần Niên, khuôn mặt trông vô cùng xấu xa nói: "Chúng ta làm tầm hai vụ 'mua bán' ở Thanh Châu này là sẽ ổn ngay thôi."

  Thần Niên nghĩ đi nghĩ lại, thấy trước mắt cũng chỉ có thể làm vậy. Hai nguời trốn ở trong rừng sâu thêm một đêm, ngày hôm sau dậy sớm chặt hai bó củi từ trong rừng, đóng giả làm những đứa trẻ trong các thôn làng bình thường, gánh củi từ con đường mòn vòng đến ngoài thành Thanh Châu. Có lẽ Dương Thành cũng không ngờ bọn Thần Niên lại dám cả gan vào thành vào lúc này, nên thủ vệ bên ngoài cổng thành quả nhiên khác hẳn so với hôm trước, cũng không thấy kiểm tra nghiêm ngặt lắm. Thần Niên và Diệp Tiểu Thất hòa vào cùng mấy người gánh củi mang đi bán, cũng có thể coi là vào thành trót lọt.

  Thành Thanh Châu mặc dù đất đai cằn cỗi, nhưng do nhiều năm chưa xảy ra chiến tranh loạn lạc, nên trong thành cũng khá phồn hoa, chỉ là giờ vẫn còn quá sớm, hàng quán trên đường phần lớn vừa mới mở cửa, cũng chưa có khách mấy, chỉ có vài sạp bán hàng sớm mới thấy náo nhiệt được một chút.

  Vì đã nhịn đói mấy bữa liền, nên bụng dạ hai người đã kêu ùng ục từ lâu. Diệp Tiểu Thất lấy số tiền ít ỏi của mình ra mua hai chiếc bánh bao nhân thịt, rồi quay lại đưa cả cho Thần Niên, còn mình thì nuốt nước bọt nói: "Cô ăn cho no bụng trước đi, đợi lát nữa trên phố đông đúc hơn, chúng ta làm một vụ 'mua bán' lớn, có tiền rồi sẽ làm một bữa ra trò ở lầu Hồng Phúc cho thỏa."

  Thần Niên không nói lời nào, nhét trả lại số bánh bao vào tay Diệp Tiểu Thất, rồi tự mình nhấc gánh củi của hắn, và cả của mình lên bước về phía cửa hàng bánh bao bên đường, sau khi cò kè mặc cả với chủ quán, đổi hai gánh củi lấy bốn chiếc bánh bao quay về.

  Diệp Tiểu Thất liền ngượng ngùng gãi gãi đầu, Thần Niên nhỏ giọng mắng hắn một câu "Đầu gỗ", rồi lại chia hai cái bánh bao cho hắn, nói: "Mau ăn đi!".

  Hai người ngồi dàn hàng ngang bên đường ăn bánh bao, ăn xong cũng không di chuyển đến chỗ khác, chỉ ngồi im lặng ngẩng mặt lên đánh giá những lái buôn đi qua đi lại trên đường. Thỉnh thoảng cũng có một vài người mặc quần áo sáng sủa đẹp đẽ đi qua, Diệp Tiểu Thất cũng lén lút đi theo sau mấy bận, nhưng đáng tiếc không lần nào cũng tìm được cơ hội để xuống tay.

  Thần Niên thấy vậy sốt hết cả ruột, nhỏ giọng mắng: "Cậu ngốc quá, nhìn tôi đây này!" nói rồi liền đi theo một người đàn ông trung niên mặc trường sam làm bằng lụa tơ tằm dự định sẽ ra tay, nhưng đi theo từ đầu phố đến cuối phố, rốt cuộc cũng ủ rũ bơ phờ trở về tay trắng.

  Trong lòng Diệp Tiểu Thật vừa thấy thất vọng lại vừa thấy nhẹ nhõm, biểu hiện trên mặt nhất thời vô cùng rối rắm.

  Thần Niên quả có chút xấu hổ, thì thầm tiếc rẻ: "Lúc trước không vừa mắt với mấy cái trò lén lút vụng trộm này chút nào, cảm thấy đó là những chuyện rất mất mặt, giờ mới biết người ta cũng phải có tay nghề chuyên môn lắm mới làm được đấy!".

  Khác biệt ngành nghề thật sự quá lớn, hai người bọn họ đều quen với việc cướp đường trấn lột mạnh mẽ thoải mái rồi, giờ quả thật không thể làm được những thứ kỹ thuật sống cần vừa tới sự bạo gan lại vừa cần sự đến thận trọng như thế này!

  Hai con người đáng thương ngồi chồm hỗm bên vệ đường mắt to trừng mắt bé, thấy mặt trời dần dần lên cao, mấy cái bánh bao ăn lúc sáng đã tiêu hóa hết từ lâu, Diệp Tiểu Thất đói đến mờ cả mắt, nhìn trái ngó phải, thấy đám trẻ ăn xin trên đường đã bắt đầu nghỉ để ăn trưa, càng không thể chịu đựng được thêm nữa, thì thầm kiến nghị: "Thần Niên, hay là chúng ta ra khỏi thành đi, làm một vụ" mua bán "rồi lại quay lại cũng chưa muộn mà."
   
 16. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Hành Hiệp Trượng Nghĩa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thần Niên khó khăn lắm mới trà trộn vào được bên trong, đương nhiên không muốn cứ như vậy mà rời khỏi đây, nhưng trên người không có tiền lại không có cách nào để tiếp tục ở lại trong thành, nàng cắn môi suy nghĩ một lúc, trong đầu đột nhiên lóe lên một tia sáng, lập tức đứng bật dậy, vô cùng hào hứng nói với Diệp Tiểu Thất: "Không cần phải ra khỏi thành chúng ta cũng có thể làm một vụ 'mua bán'!".

  Diệp Tiểu Thất sững người ra một lát, tưởng lầm rằng Thần Niên muốn thực hiện việc cướp bóc ngay trong thành, bị dọa cho sợ cuống lên vội vàng giữ chặt lấy người nàng, đè thấp giọng xuống nói: "Không được, không được, ở chỗ chúng ta khua chiêng gõ trống để cướp bóc cũng không có vấn đề gì, nhưng trong thành không như ở trong núi. Cô nhìn bên kia xem, ở đó chuyên có quan sai đi tuần tra đường phố, lén lút vụng trộm lấy mấy cái túi tiền gì gì đó, bọn họ có đến bắt hay không còn chưa nói, nhưng nếu ra tay cướp bóc trắng trợn, thì chắc chắn sẽ kéo bọn họ tới đây đấy. Hiện giờ chúng ta là tội phạm bỏ trốn, ngộ nhỡ bị bọn họ quấn lấy thì phiền phức lắm!".

  "Đương nhiên là không phải trộm cướp trắng trợn trên phố rồi." Thần Niên giải thích.

  Diệp Tiểu Thất cảm thấy vô cùng khó hiểu, hỏi: "Không cướp trắng trợn? Vậy thì trộm lén lút hả? Nhưng cả hai chúng ta chẳng ai có tài năng trong cái nghề này cả!".

  Trần Niên nhìn hắn cười hì hì, chớp chớp mắt, nói: "Lần này chúng ta không làm trộm, mà là bắt trộm!".

  Diệp Tiểu Thất liền choáng váng ngay lập tức: "Bắt trộm?".

  "Đúng!" Thần Niên kéo hắn đến một đoạn đường vô cùng náo nhiệt, vừa đi vừa thì thầm: "Chúng ta không làm trộm, lẽ nào không thể bắt trộm ư? Tôi và cậu lần này sẽ là ăn trộm trấn lột của ăn trộm!".

  Sự thật đã chứng minh, đối với hai người bọn họ mà nói, bắt trộm hiển nhiên là dễ dàng hơn nhiều so với làm trộm. Nhãn quang của Diệp Tiểu Thất vô cùng lợi hại, rất nhanh đã nhìn ra được mấy tên lưu manh mặt mũi lấm la lấm lét đang trà trộn vào trong đám đông. Hắn và Thần Niên hai người sợ đánh rắn động cỏ, nên chỉ lặng lẽ bám theo từ đằng sau, sau đó thừa lúc bọn chúng chia nhau số chiến lợi phẩm cướp được, liền bao vây chặn từ hai đầu của một con phố vắng vẻ yên tĩnh.

  Hai người dùng khăn vải che kín mặt, chẳng nói chẳng rằng xông thẳng vào đánh đấm túi bụi, sau đó không đợi mấy tên lưu manh kịp phản ứng, cướp sạch tiền bạc rồi bỏ đi luôn. Mấy tên lưu manh bị đánh cho đờ cả người, cứ ngồi ngẩn ra nhìn hai người đi xa dần, lúc ấy mới hoàn hồn, cả đám quay ra nhìn nhau, la hét ầm ĩ, tên nào tên ấy đều bị đánh cho tím bầm sưng vù hết cả mặt mũi. Tên cầm đầu đám lưu manh khóe miệng bị đánh cho rách toạc, nói cũng không tiện, mồm miệng mắng chửi không được rõ ràng: "Mẹ nó chứ! Chuyện gì thế này? Thành Thanh Châu từ bao giờ lại xuất hiện hai cái tên này thế?".

  Trong khi mấy người bọn chúng ở bên này mắng chửi không ngớt, thì ở bên kia Thần Niên và Diệp Tiểu Thất lại kích động và vui sướng không kìm chế được, hai người liên tục đi vòng quanh mấy con phố nhỏ, thấy phía sau không có ai đuổi theo, lúc ấy mới thả chậm bước chân lại, lôi số tiền vừa cướp được lúc nãy ra đếm cẩn thận, không ngờ lại cướp được đến tận hơn mười lượng bạc vụn.

  Diệp Tiểu Thất ngạc nhiên đến líu cả lưỡi: "Làm mua bán trong thành vẫn là tốt nhất! Còn sảng khoái nữa chứ!".

  Thần Niên đang tung hứng một chiếc túi tiền thêu bằng tay rất tinh tế, nghe vậy liền liếc mắt nhìn hắn, mỉm cười hỏi: "Thế nào? Làm mua bán ở trong núi thì không sảng khoái à? Chỗ bạc này mới chỉ có tí chút thôi, có lần nào trại Thanh Phong chúng ta làm một vụ mua bán mà ít hơn một ngàn lượng đâu!".

  "Không giống nhau," Diệp Tiểu Thất cân nhắc lựa chọn từ muốn nói, lý giải một cách rất nghiêm túc: "Mua bán trong núi tuy rằng cũng sảng khoái đấy, nhưng dựa vào tình vào lý mà nói, vẫn cứ có cảm giác có chút gì đó không được quang minh chính đại, không giống như lần này, giống như đang hành hiệp trượng nghĩa, lần đầu tiên cướp một thứ mà còn được cướp một cách đường đường chính chính như thế!"

  Thần Niên nghe xong không nhịn được cười, cố tình trêu Diệp Tiểu Thất: "Ưỡn ngực! Ngẩng đầu! Để tôi xem thử tư thế oai hùng của Diệp đại hiệp của chúng ta nào!".

  Diệp Tiểu Thất cũng thật sự bày ra vài tư thế phối hợp đùa cùng với nàng, hai người cười nói hi hi ha ha một lúc, rồi bàn nhau xem nên dùng số tiền này thế nào. Diệp Tiểu Thất đói bụng vô cùng, đương nhiên là muốn đến tửu lầu ăn một bữa no say trước. Thần Niên suy nghĩ rất lung, chỉ dùng một chút tiền mua vài cái bánh bao ăn cho đỡ đói, sau đó dẫn Diệp Tiểu Thất đi tìm một hiệu may quần áo, chi một số tiền lớn may hai bộ quần áo giày tất đầy đủ từ trên xuống dưới.

  Đợi đến lúc từ hiệu may đi ra, trên người Diệp Tiểu Thất đã mặc một bộ trường sam tay cầm một chiếc quạt xếp, lắc mình biến thành một anh chàng thư sinh mặt mày thanh tú, còn Thần Niên thì hóa thành một tiểu thư đồng răng trắng môi hồng. Diệp Tiểu Thất nhìn lại đống quần áo của mình, lại ngó sang Thần Niên, cảm thấy vừa buồn cười vừa khó hiểu, ngạc nhiên hỏi: "Chúng ta đang làm gì đây thế này? Muốn giả làm thư sinh và thư đồng lên kinh dự thi à?".

  Thần Niên trả lời: "Có câu rồng mạnh không đè nổi rắn bản địa. Chúng ta cướp tiền của mấy tên lưu manh đó, bọn chúng đương nhiên sẽ không dễ dàng bỏ qua đâu, không chừng còn đang lùng sục tìm kiếm chúng ta khắp nơi cũng nên, chi bằng đóng giả thành thế này, tìm nhà trọ nghỉ lại cũng tiện hơn."

  (Nguyên văn câu trên là "Cường long bất áp địa đầu xà" hiểu theo nghĩa đen là một con rồng dù có to lớn hung bạo đến đâu cũng không áp chế được một con rắn khi nó đang ở trên địa bàn của mình, ẩn dụ ột người có thực lực to lớn cũng khó mà đối phó được với thế lực bản địa. P/S: Liệu có giống như câu "Chó cậy gần nhà" của mình không nhờ)

  Ngay từ nhỏ nàng nói gì thì hắn sẽ nghe nấy, nghe nàng giảng giải đâu ra đấy, hắn lập tức không hỏi gì thêm nữa, chỉ mân mê cái túi tiền thêu tay, lo lắng nói: "Được mặc quần áo mới đương nhiên là thích rồi, nhưng bạc của chúng ta cũng sắp dùng hết, sao còn đủ để thuê nhà trọ đây?".

  Con mắt Thần Niên xoay tròn, cười nói: "Trước tiên chỉ cần đủ dùng cho ngày hôm nay là được rồi, ngày mai tôi và cậu lại đi 'hành hiệp trượng nghĩa' tiếp là xong thôi mà."

  Hai người bàn bạc xong xuôi, liền tìm một nhà trọ tầm trung, giả vờ là học trò từ nơi khác tới tìm thầy bái sư để thuê trọ. Ngày thường hai người đi khắp nơi dò hỏi về tin tức của Mục Triển Việt, khi nào tiền hết lại lén lút thay quần áo ra ngoài "hành hiệp trượng nghĩa". Cứ như vậy suốt mười mấy ngày liền, vẫn không tìm thấy Mục Triển Việt, còn mấy tên lưu manh quen hành nghề trộm cắp bên trong thành Thanh Châu thì bắt đầu nóng nảy.

  Đã thấy loại hành hiệp trượng nghĩa nào cứ đợi lúc người ta phân chia chiến lợi phẩm thì mới xuất hiện chưa? Đại hiệp gì cái ngữ ấy, rõ ràng là cường đạo thì có! Đã vậy bọn chúng tuy bị cướp, bị đánh, nhưng ngay cả quan phủ cũng không thể đi báo án, khổ sở thế nào đi nữa cũng chỉ còn cách cắn răng nuốt vào trong bụng, thật là bắt nạt người ta quá rồi!

  Tên cầm đầu đám lưu manh khóc không ra nước mắt, trong một lần lại bị "hành hiệp trượng nghĩa", không nhịn được giữ chặt Diệp Tiểu Thất và Thần Niên lại, dè dặt hỏi: "Hai vị đại hiệp, không biết bọn ta có chỗ nào đắc tội với hai vị, có thể nói rõ ra được không? Để bọn ta có chết cũng được biết rõ ràng."

  Suốt mấy ngày nay Thần Niên không tìm được tin tức nào về Mục Triển Việt, trong lòng như đang có lửa, nghe vậy liền đáp: "Các ngươi chẳng có chỗ nào đắc tội với bọn ta cả."

  Tên cầm đầu đám lưu manh liền nói: "Nếu đã không thù không oán, tại sao hai vị lại cứ luôn gây khó dễ cho bọn ta như vậy?".

  Bên này Thần Niên còn chưa kịp trả lời, Diệp Tiểu Thất ở bên kia đã mất kiên nhẫn đáp: "Vì bọn ta thiếu tiền tiêu."

  Máu trong người tên cầm đầu mắc nghẹn ở ngực, thiếu chút nữa thì phun ra ngay tại trận, lòng thầm nghĩ hai người này đúng là không biết nói đạo lý, ai mà chả thiếu tiền? Bọn ta không thiếu tiền thì tự dưng đi ăn trộm làm gì? Cứ thiếu tiền thì đi chặn đường cướp của bọn ta à? Thế thì nói hay không nói đạo nghĩa làm cái quái gì nữa? Vả lại, các ngươi muốn cướp thì chỉ cướp tiền thôi, đừng có động tí là đánh người, lần nào đánh mà mặt mũi không bầm dập sưng tím lên thì không chịu được hả?

  Hắn suy nghĩ một lát, rồi gọi Thần Niên bằng hai tiếng trái với lương tâm mình "đại hiệp", dùng những lời nói dễ nghe thương lượng với bọn họ: "Có thể lắng nghe vài lời của tiểu nhân không? Chúng ta đều là những người làm ăn nho nhỏ, cũng chỉ vì muốn chăm lo cho gia đình để sống tạm qua ngày mà thôi. Nếu như hai vị thực sự thiếu tiền, bọn tiểu nhân sẽ nghĩ cách làm một vụ mua bán lớn cho hai vị, chúng ta đừng làm mấy vụ làm ăn vụn vặt này làm gì, được không?".

  Thần Niên nhấp nháy mắt, thờ ơ hỏi lại: "Vụ làm ăn lớn nào kia?".
   
 17. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Con Người Dương Quý

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tên cầm đầu đám lưu manh cẩn thận ngắm nghía khuôn mặt nàng, nói: "Tiểu nhân biết một nhà, tuy rằng không thuộc dạng nhà cao cửa rộng, nhưng tiền bạc của cải cất giữ trong nhà lại rất nhiều, nếu như chúng ta có thể làm trót lọt vụ mua bán này, thì cuộc sống của hai vị đại hiệp nhất định sẽ giàu có dư dật ngay thôi."

  Khóe môi Thần Niên giật giật, cười mà như không cười nhìn hắn, chậm rãi nói: "Xông vào nhà người ta cướp của, thế không gọi là trộm, thì cũng coi là cướp. Sao? Ngươi muốn lừa bọn ta làm cường đạo hả? Rồi sau đó lén đi tố cáo, để quan sai tới bắt gọn bọn ta luôn chứ gì?".

  "Không dám, không dám, tiểu nhân không dám đâu!" Tên cầm đầu đám lưu manh vội vàng nói, nhưng trong lòng hắn lại nghĩ hành vi hiện giờ của hai người các ngươi thì có khác gì trộm cướp đâu, sao còn phải để ý mấy cái thanh danh đó làm gì.

  Thần Niên cười cười, làm như vô tình liếc ánh mắt về phía Diệp Tiểu Thất, sau đó tự tìm một chiếc bệ gỗ ngồi xuống.

  Diệp Tiểu Thất đã lớn lên cùng Thần Niên suốt mười mấy năm, giữa hai người luôn có một sự ăn ý không cần phải nói rõ thành lời, lúc này liền bước lên phía trước vài bước, hai tay chống vào thắt lưng ưỡn thẳng ngực hỏi tên cầm đầu đám lưu manh: "Ngôi nhà ngươi vừa nói nằm ở đâu? Sao ngươi biết trong nhà đó có cất giữ tiền của?".

  Tên cầm đầu đám lưu manh cũng là một người có con mắt tinh tường, hắn nhìn ra Thần Niên mới là người nắm quyền quyết định, vì thế tuy rằng Diệp Tiểu Thất là người hỏi, nhưng hắn lại khom người về phía Thần Niên trả lời rất tường tận: "Đó là căn nhà giành cho nàng vợ bé của Dương Quý, Đại quản gia của Thủ phủ thành, con người tên Dương Quý này gian trá giảo hoạt, lại lấy phải một bà vợ rất ghê gớm, nghiến răng nghiến lợi không cho phép hắn ta nạp thiếp, Dương Quý liền lén bố trí cho nàng vợ bé này ở bên ngoài. Nàng vợ bé này tuổi còn trẻ dung mạo lại xinh đẹp nên được hắn ta yêu chiều hết mực, hai năm trước còn sinh cho hắn một thằng con trai, nên hai mẹ con nàng ta là bảo vật trong lòng Dương Quý, hắn ta tặng bọn họ không ít tiền bạc làm vốn riêng."

  Vừa nghe thấy ba chữ "Thủ phủ thành" Thần Niên liền chú ý tới ngay, nhưng trên mặt lại giả vờ như chẳng chút hứng thú nào, làm bộ làm tịch nói: "Đã là Đại quản gia của Thủ phủ thành, tất nhiên là người có quyền có thế rồi, thiết nghĩ ngôi nhà của bà vợ bé này cũng không thể nhỏ được, sợ là có thuê người bảo vệ. Không đi, không đi, không thể vì chút tiền lẻ mà chặt đứt đường lui của bản thân mình được."

  "Không có bảo vệ đâu, đây là một ngôi nhà nhỏ rất kín đáo, đằng trước có một đôi vợ chồng già trông coi nhà cửa, còn mẹ con nàng ta cùng với hai con bé nha hoàn thì ở phía sau. Bà cọp mẹ trong nhà Dương Quý rất ghê gớm, hắn ta nào dám công khai trắng trợn cho hai người họ ở nhà cao cửa rộng được."

  "Ồ?" Thần Niên nhướn nhướn lông mày, khóe mắt liếc xéo hắn một cái, "sao ngươi lại biết rõ ràng mọi chuyện vậy?".

  Nàng hỏi câu này, không ngờ lại chạm vào nỗi đau trong lòng tên cầm đầu, hắn thở dài một tiếng, tố khổ: "Không giấu gì đại hiệp, đám người bọn tiểu nhân cũng chỉ vì trong nhà nghèo đói không chịu được nữa, mới phải ra ngoài đường làm mấy việc lén lút vụng trộm này. Cũng chỉ mong được no bụng thôi, chứ bọn tiểu nhân nào dám làm những chuyện thương thiên hại lý, có chọn thì cũng chỉ chọn những gia đình ăn no mặc ấm, gia cảnh giàu có, vay mượn ít tiền lẻ của bọn họ rồi tiêu bớt đi, chứ không hề đánh đập giết hại gì, mà thậm chí còn giúp họ gánh đỡ mấy cái tai ương nho nhỏ nữa kìa."

  Thần Niên nghe đến đây liền bị mấy lời giải thích của hắn làm cho bật cười, ngước mắt lên cẩn thận đánh giá tên cầm đầu, trông mặt mũi hắn ta cũng không quá hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi, lông mày chữ bát, đôi mắt hẹp dài, sống mũi vừa cao lại vừa nhỏ, môi mỏng mà rộng, con người này hễ cười lên, là trên mặt chỉ còn lại mấy nếp nhăn, thêm vào mấy vết bầm tím ở khóe miệng và đuôi mắt, nhìn vào càng thấy buồn cười hơn.

  Hắn ta bị nàng nhìn chằm chằm như vậy cũng cảm thấy xấu hổ, cười khan hai tiếng, rồi cẩn thận giải thích: "Không phải người xưa vẫn thường nói đó sao, của đi thay người, bọn tiểu nhân lấy của bọn họ chút tiền, cũng giống như gánh luôn cho bọn họ chút chút tai ương thôi mà."

  Diệp Tiểu Thất thấy hắn ta thao thao bất tuyệt, liền lạnh lùng quát: "Ở đâu ra mấy lời vớ vẩn đó vậy!".

  Hắn bị dọa khiến cả người run lên, vội vàng khép miệng không dám nói tiếp.

  Thần Niên giật giật khóe miệng, giơ tay lên ngăn Diệp Tiểu Thất lại, quay đầu hỏi tên cầm đầu: "Lão huynh đệ tên họ là gì vậy?".

  Tên cầm đầu sợ sệt liếc nhìn Diệp Tiểu Thất trước, rồi mới dè dặt trả lời: "Miễn Quý, Miễn Quý, tiểu nhân họ Khâu, xếp thứ ba trong nhà, mọi người cất nhắc tiểu nhân, nên đều gọi một tiếng Khâu Tam ca."

  Diệp Tiểu Thất đột nhiên nhổ toẹt một bãi nước bọt xuống đất một cách đầy oán hận, thầm nghĩ lão tử là Diệp Tiểu Thất, ngươi lại Khâu Tam, sao hả? Ngươi còn muốn đứng trước cả lão tử nữa cơ à?

  Khâu Tam không biết mình đã nói câu gì chọc giận đến Diệp Tiểu Thất, thấy hắn đột nhiên nổi khùng, sợ hãi vội vàng ngậm miệng lại.

  Thần Niên cười rất thản nhiên, học điệu bộ mỗi khi nói chuyện của Nhị đương gia Văn Phượng Minh của trại Thanh Phong, nói: "Khâu tam ca rất có tài ăn nói, sau này nhất định sẽ trở thành người có tiền đồ xán lạn. Hôm nay chúng ta tạm thời không nói tới những chuyện linh tinh này nữa, cứ nói về việc của Đại quản gia Dương Quý kia đi đã, sao Khâu tam ca lại biết rõ chuyện về phòng nhì của hắn ta vậy?".

  Khâu Tam nghe vậy liền vội vàng gật đầu, mở miệng muốn nói nhưng rồi lại thở dài, sau đó chỉ vào đứa bé tầm mười tuổi ở bên cạnh, nói: "Đứa bé này tên là Tiểu Bảo, anh trai của nó tên là Đại Bảo sống cùng với cả đám người bọn tiểu nhân, nửa năm trước không cẩn thận trộm tiền của Dương Quý, bị hắn bắt được đánh ột trận rất thừa sống thiếu chết, còn chặt đứt hai tay thằng bé. Thật ra bọn tiểu nhân hành nghề này, không ít lần bị người ta bắt được, bị ăn no đòn, cũng từng bị tóm giải lên quan phủ, nhưng hiếm có người nào lại nhẫn tâm như Dương Quý. Trong cái túi tiền đó chẳng qua cũng chỉ có khoảng hai lượng bạc vụn, vậy mà hắn lại đòi trả lại bằng hai bàn tay của Đại Bảo! Giờ Đại Bảo đã trở thành một phế nhân, cả nhà trừ Tiểu Bảo ra chỉ còn một người mẹ góa, thân còn đang mang bệnh tật, chẳng còn cách nào khác, Tiểu Bảo chỉ có thể đi theo bọn tiểu nhân mà thôi."

  Nói đến đây, hai hốc mắt của Khâu Tam đã đỏ hồng cả lên, đứa trẻ tên là Tiểu Bảo cùng "òa" lên khóc nức nở. Diệp Tiểu Thất nhìn cảnh ấy trái tim liền thấy chua xót biết bao, hắn lại nhớ tới thân thế của bản thân, suýt chút nữa cũng rơi lệ theo rồi, liền không khỏi thở dài.

  Nhưng Thần Niên lại chẳng có phản ứng gì, bản thân nàng cũng là một người mồm miệng lanh lợi, biết nói những lời có thể thu hút được nhiều sự chú ý, có thể nói một việc chỉ có ba phần thành chín phần, mà Khâu Tam lại là người có thói quen nói chuyện kèm thêm trích dẫn đạo lý, trong lời nói sợ rằng phần nhiều là mang theo sự khoa trương thiếu thực tế. Nàng liếc ngang nhìn Diệp Tiểu Thất một cái, rồi xoay sang hỏi Khâu Tam: "Nói như vậy, Khâu Tam ca đã ngắm tên Dương Quý này rất lâu rồi đúng không?".

  Khâu Tam gật đầu: "Không sai, bọn tiểu nhân vẫn luôn muốn báo thù thay cho Đại Bảo, chỉ hiềm nỗi Dương Quý mỗi lần ra ngoài đều có người đi theo, mấy người bọn tiểu nhân lại không có được công phu như hai vị đại hiệp đây, nên mãi không thể ra tay được. Sau này mới biết hắn nuôi nàng vợ bé này ở bên ngoài, tuy rằng rất kín kẽ, nhưng cũng không thoát khỏi ánh mắt của bọn tiểu nhân, chỉ cần tranh thủ lúc hắn không đề phòng tai họa là sẽ xong ngay! Giờ đã có vị đại hiệp sung sức đang ở ngay đây, chi bằng bắt đầu ra tay từ trên người hắn đi, hai vị thấy sao?".

  Thần Niên đảo đảo tròng mắt, cười nói: "Khá khen cho Khâu Tam ngươi, giờ lại muốn lợi dụng bọn ta để báo thù cho người của bọn ngươi nữa sao?".

  Khâu Tam sợ tới mức quỳ sụp xuống, chỉ tay lên trời buông lời thề thốt: "Tiểu nhân không dám, tiểu nhân thật sự là nghĩ cho hai vị đại hiệp mà. Tiểu nhân sẽ đi trinh sát trước và canh chừng cho hai vị, võ nghệ của hai vị cao cường như vậy, trèo tường vào trong cướp tiền bạc đồ đạc rồi lập tức rút lui là chuyện trong tầm tay."

  Thần Niên quay ra nhìn Diệp Tiểu Thất, rồi lại hỏi Khâu Tam: "Vụ này thành công thì ngươi sẽ được lợi gì?"
   
 18. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Đột Nhập Vào Nhà Vợ Bé

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc đầu Khâu Tam còn ấp úng không dám mở miệng, nhưng thấy Thần Niên cứ nhìn hắn rồi cười tít mắt, liền bạo dạn nói: "Tiểu nhân không dám mong muốn thứ gì to tát cả, nhưng nếu đại hiệp có thể thuận lợi thực hiện được vụ mua bán này trót lọt, thì cũng xin đại hiệp thưởng cho bọn tiểu nhân chút 'nước canh', chỉ vài đồng bạc vụn thôi cũng được, cũng là để cho Tiểu Bảo cầm về cho bà mẹ già của nó chi dùng."

  Thần Niên chậm rãi gật đầu, đồng ý nói: "Thương lượng xong, nếu cuộc mua bán này thành công, ta đương nhiên cũng không thể để các ngươi thiệt thòi được."

  Nghe thấy những lời này của nàng, trên mặt Khâu Tam lộ ra vẻ vui mừng, nói liên mồm: "Đa tạ đại hiệp, đa tạ đại hiệp."

  Thần Niên trầm ngâm trong thoáng chốc, rồi nói tiếp: "Thế này đi, trước tiên mấy người các ngươi theo dõi động tĩnh của Dương Quý, xem xem chính xác là hôm nào thì hắn đến căn nhà của vợ bé, rồi bọn ta sẽ ra tay."

  Khâu Tam nghe xong lại cảm thấy khó hiểu, nghi ngờ hỏi lại: "Tại sao phải đợi lúc Dương Quý đến thăm căn nhà của vợ bé mới ra tay? Bên cạnh hắn còn có đám tay chân đi theo nữa, ngộ nhỡ.."

  Thần Niên cắt ngang lời hắn, "Ta tự có tính toán của mình, ngươi không cần phải hỏi nhiều, cứ làm theo là được."

  Khâu Tam đúng là không hỏi nhiều thêm nữa, đồng ý trong nỗi niềm bán tín bán nghi, sau đó lại cùng Thần Niên bàn bạc phương thức liên lạc, rồi mới dẫn mấy tên đồng bọn rời đi. Ai ngờ đi được mấy bước, lại nghe thấy Thần Niên ở đằng sau gọi hắn lại. Hắn dè dặt quay người ra sau, nhìn thấy trên tay Thần Niên không biết từ bao giờ đã có rất nhiều những tấm phi tiêu nho nhỏ, tựa như chú cá đang nhanh nhẹn bơi lội ca múa dưới ánh trăng giữa những ngón tay nàng.

  "Khâu Tam ca, tặng ngươi thứ này chơi cho đỡ buồn!" Thần Niên nở nụ cười, khẽ nâng cổ tay lên, tấm phi tiêu hóa thành một luồng sáng bay thẳng về phía Khâu Tam, đi sát vào da đầu hắn rồi cắm thẳng vào búi tóc trên đầu.

  Khâu Tam chỉ cảm thấy da đầu mình như căng ra từng hồi, hắn bị dọa cho choáng váng từ lâu, nửa ngày sau mới định thần lại được, nở nụ cười đầy miễn cưỡng, luôn miệng nói lời cám ơn: "Đa tạ đại hiệp, đa tạ đại hiệp."

  Thần Niên xua xua tay một cách thản nhiên, cười nói: "Đi đi."

  Đợi đám người của Khâu Tam đã đi xa rồi, Diệp Tiểu Thất liền tiến lại gần nàng, có chút nghi hoặc hỏi lại Thần Niên: "Cô đi tìm phiền phức từ cái tên Dương Quý đó làm gì? Chúng ta trốn tránh người trong Thủ phủ thành còn không kịp, sao lại còn đi dây vào bọn chúng nữa?".

  Lúc này Thần Niên mới kéo chiếc khăn đen che mặt xuống, không nhìn được thở dài một hơi nhẹ nhõm, vừa cùng đi với Diệp Tiểu Thất, vừa nhỏ giọng giải thích: "Chỉ với hai người chúng ta, đương nhiên không dám tùy tiện bước chân vào Thủ phủ thành, nhưng lại không tìm được người quen để nghe ngóng tin tức, muốn tìm được tung tích của nghĩa phụ tôi quả thật rất khó. Mà Dương Quý lại là Đại quản gia của Thủ phủ thành, đương nhiên sẽ biết rõ những chuyện xung quanh Dương Thành, đến lúc đó chúng ta khống chế hắn, nhất định sẽ moi được nhiều thứ từ miệng hắn, ít nhất cũng phải hỏi được một câu hôm đó ở cửa khẩu rốt cuộc nghĩa phụ đã đi đâu."

  Diệp Tiểu Thất chăm chú lắng nghe chủ ý của Thần Niên, liền gật gật đầu: "Vậy cũng được, chỉ sợ tên Khâu Tam đó bày kế hãm hại chúng ta thôi, đừng để chưa tóm Dương Quý, thì đã liên lụy đến chuyện tiến lùi của bản thân."

  Thần Niên đương nhiên đã có tính toán riêng, lập tức nói ngay: "Hai người chúng ta phải cẩn thận hơn mới được, đến lúc ấy chỉ một mình tôi vào thôi, cậu ở bên ngoài trông chừng tên Khâu Tam đó, chỉ cần cái mạng nhỏ của hắn còn nằm trong tay chúng ta, thì nhất định hắn ta không có gan dám giở trò đâu."

  Hai người thì thầm bàn bạc, rồi tìm một chỗ vắng người thay bộ quần áo trên người ra, sau đó mới quay về nhà trọ nghỉ ngơi.

  Mấy ngày sau, bọn họ tự mình bí mật điều tra về Dương Quý Đại quản gia của Thủ phủ thành, cuối cùng cũng có được những thông tin cần thiết, về căn bản thì không có khác biệt nhiều lắm với những gì Khâu Tam đã nói, tên Dương Quý này là người bên ngoài thiện lương bên trong âm hiểm, lại được Dương Thành rất mực tín nhiệm, không chỉ quản lý mọi việc trong nội phủ của Dương Thành, mà còn nhúng tay vào cả việc quân sự và chính trị của Thanh Châu.

  Thần Niên đã từng quan sát ông ta ở trên phố từ đằng xa, ông ta tuổi tác tầm trên dưới bốn mươi, dáng người không cao, thân hình có hơi béo một chút, thoạt nhìn thế nào cũng thấy có dáng vẻ của một người lương thiện, chỉ là nụ cười trên mặt ông ta hình như rất quen, nghĩ kỹ lại thì có nhiều nét giống với Văn Phượng Minh, Nhị đương gia của trại Thanh Phong.

  Bên phía Khâu Tam báo tin đến nói rằng trong Thủ phủ thành hình như có một đại nhân vật nào đó, mấy ngày nay Dương Quý đều bận rộn vì chuyện này, nên không đến căn nhà của vợ bé được. Thần Niên tuy rằng chờ rất sốt ruột, nhưng rốt cuộc vẫn không dám xông thẳng vào Thủ phủ thành, chỉ đành tự kìm nén tâm tình của bản thân kiên nhân chờ đợi cơ hội tới.

  Đợi mãi cho đến hai ngày sau, Khâu Tam mới đưa thư đến nói rằng lúc nhá nhem tối nhìn thấy bà lão ở căn nhà của vợ bé đi ra ngoài mua rượu, đoán rằng tối nay Dương Quý sẽ tới đó. Thần Niên và Diệp Tiểu Thất nghe vậy trong lòng vui không để đâu cho hết, liền chuẩn bị thay quần áo để tiện hành động vào buổi tối, rồi kiên nhẫn đợi đến lúc trời đêm yên tĩnh, mới đi tới ngôi nhà nơi vợ bé của Dương Quý ở mà Khâu Tam đã mò ra được.

  Vì bà vợ chính của Dương Quý rất ghê gớm, nên căn nhà mà vợ bé của hắn ở cũng được che giấu rất kỹ, Thần Niên đi theo con ngõ nhỏ quanh co lòng vòng hồi lâu, mãi cho đến khi sắp tới đầu bên kia của phía Đông thành, tên Khâu Tam đi trước mới dừng bước, chỉ vào căn nhà nằm ở phía bên trái nói nhỏ: "Đại hiệp, đây chính là căn nhà mà vợ bé của Dương Quý ở".

  Hắn nói xong liền đưa bàn tay áp lên miệng, một loạt những tiếng chuột "chít chít" liền phát ra, sau đó lại có thêm hai tiếng mèo kêu vang lên, hai loại âm thanh này đúng thật là rất kỳ diệu, người nào không biết còn tưởng rằng ở đây thật sự có một con mèo đang rình bắt chuột. Trong lúc Thần Niên và Diệp Tiểu Thất đang rất kinh ngạc, thì nhìn thấy trong bóng tối có một bóng người nhỏ bé đang vội vàng chạy tới, đến khi người đó đứng trước mặt rồi mới nhận ra đó chính là thằng bé Tiểu Bảo.

  Tiểu Bảo nhỏ giọng nói: "Tam ca, Dương Quý vào cửa rồi, chỉ có một mình thôi, ngay cả tên hầu cũng đã đuổi về rồi."

  Khâu Tam quay đầu lại nói với Thần Niên: "Đại hiệp, căn nhà này tổng cộng có hai lối vào, ở đằng trước là một bà cụ và chồng của bà ta, Dương Quý ở trong căn nhà phía sau kia."

  Thần Niên khẽ gật đầu, giống như đang dặn dò Diệp Tiểu Thất: "Một mình tôi vào là được rồi, cậu và Khâu Tam ca đợi ở đây đi, ngộ nhỡ có xảy ra chuyện gì, đốt lửa làm ám hiệu nhé, đến lúc đó cứ theo quy tắc cũ, không cần để ý gì đến tôi đâu, nhất định đừng quên chăm sóc chu đáo cho Khâu tam ca đấy." Nàng vừa nói, vừa móc từ trong người ra một viên thuốc, không đợi Khâu Tam kịp có phản ứng đã nhét luôn vào miệng hắn, rồi lấy tay đẩy mạnh cầm của hắn lên, ép cho viên thuốc chui thẳng xuống cổ họng.

  Thần Niên cười khẽ nói: "Khâu tam ca đừng hoảng sợ, chỉ là một viên thuốc trấn tĩnh tinh thần thôi, để lát nữa huynh đỡ bị hoảng sợ, tránh đến lúc đang hỗn loạn lại chạy lung tung."

  Những lời nàng nói, Khâu Tam không tin lấy nửa chữ, trong lòng chắc chắn viên thuốc đó có độc, bọn họ sợ hắn lật lọng, nên dùng thuốc độc khống chế hắn trước. Khâu Tam vừa kinh ngạc vừa sợ hãi, vẻ mặt khổ sở nói: "Đại hiệp yên tâm đi, tiểu nhân nhất định sẽ chờ ở đây mà, xin đại hiệp sớm thưởng thuốc giải độc cho tiểu nhân."

  Thần Niên không quan tâm tới hắn nữa, giơ tay ra vỗ vỗ lên vai Diệp Tiểu Thất, nhỏ giọng dặn dò: "Cẩn thận một chút."

  Diệp Tiểu Thất gật gật đầu: "Yên tâm đi."

  Thần Niên quay người nhìn bức tường bao quanh, lùi lại đằng sau hai bước, nương theo đà chạy nhảy lên trên hai tay bám vào đầu tường, thân mình nhẹ nhàng khéo léo cuộn lại thành một vòng, nháy mắt người đã ngồi vững trên bờ tường mà không phát ra một tiếng động nào, lúc này mới ra hiệu bằng tay mọi việc vẫn ổn với Diệp Tiểu Thất ở phía dưới, sau đó thân người như một chiếc lá, nhẹ nhàng rơi xuống bên trong căn nhà.

  Hai người Diệp Tiểu Thất và Khâu Tam ở bên kia bức tường không khỏi âm thầm thở dài một tiếng, một người thì nhớ đến lúc chặn đường cướp tiền giữa thanh thiên bạch nhật trên phố nếu lúc ấy như nàng có được sự thông minh bình tĩnh như lúc này, còn không được gọi là người bắt trộm ư; người kia lại nghĩ đại hiệp ở đâu ra, rõ ràng là ứng viên hoàn hảo cho việc cầm đầu một toán cướp mà!

  Tạm thời không nhắc tới hai người ở đây lo lắng chờ đợi, chỉ nói tới Thần Niên đang ở bên trong, lúc còn ở trên bờ tường nàng đã quan sát cẩn thận tình hình bên trong nhà một lượt. Căn nhà này không lớn, ở phía Bắc là một căn nhà ba gian nằm chính giữa, hai bên trái phải đều có hai gian đối diện nhau, trừ căn phòng ở mé sườn phía Đông là vẫn còn sáng đèn, thì những căn phòng khác đều tối đen như mực.

  Thần Niên nhảy xuống dưới đất, lặng lẽ kín đáo tiến thẳng đến dưới cửa sổ gian phòng chính, nhìn xuyên qua ô cửa sổ vào trong nhà, thấy bên trong chỉ có mình Dương Quý, trên mặt không còn mang vẻ tươi cười lúc ban sáng nữa, mà là vẻ mặt trầm lặng ngồi bên mấy món rau dưa tự ăn tự rót rượu một mình. Thần Niên nghĩ ngợi một hồi, liền đi tìm căn phòng người đầy tớ của hai mẹ con người vợ bé Dương Quý ở, sau đó thổi vào hai luồng khói thuốc mê, cho đến khi mấy nàng a hoàn đó ngủ mê mệt rồi, mới quay trở lại căn phòng của Dương Quý.

  Vì trong căn phòng vẫn còn sáng đèn, nên Thần Niên không tiện thổi hơi thuốc mê nữa, bèn dứt khoát đẩy thẳng cửa bước vào trong, ai ngờ Dương Quý kia đầu cũng chẳng thèm ngẩng lên nhìn, chỉ nói với vẻ rất tức giận: "Đã bảo với nàng ngoan ngoan ở trong phòng đừng đi ra ngoài, tại sao lại không nghe lời vậy!". "

  Thần Niên có chút bất ngờ, ngẩn người ra một lát cười hỏi:" Sao Dương Đại quản gia lại nổi giận đùng đùng lên thế?"
   
 19. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Oan Gia Ngõ Hẹp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dương Quý bị giọng nói của nàng dọa cho sợ nhảy dựng lên, liền đứng bật dậy xoay người lại, nhưng vừa hay nghênh đón ông ta lại là thanh đao sáng loáng trong tay Thần Niên, ông ta vội vàng ngửa người ra sau, sợ hãi nhìn Thần Niên trong bộ trang phục đen che kín mặt hỏi: "Ngươi là ai? Ngươi muốn làm gì?".

  Thần Niên dùng sống dao vỗ nhẹ lên vai ông ta, có ý bảo ông ta ngồi lại xuống ghế, nàng nói: "Tôi chẳng là ai cả, tôi chỉ muốn tìm Dương Đại quan gia để hỏi vài câu thôi."

  Hồi lâu sau, khi Dương Quý đã bình tĩnh lại, trên trán tuy vẫn lấm tấm mồ hôi, nhưng giọng nói cũng có thể coi như đã trấn tĩnh, lạnh lùng hỏi: "Các hạ muốn hỏi chuyện gì?".

  "Được, thẳng thắn lắm." Thần Niên cười cười, hỏi thẳng vào vấn đề: "Trước tiên tôi muốn hỏi ông, hôm đó ở cửa khẩu đèo Phi Long Dương Thành bày kế chặn người, có bắt được người xông qua cửa khẩu đó không?".

  "Không." Dương Quý đáp.

  Trong lòng Thần Niên bất giác nhẹ nhõm hẳn, nàng lại trầm giọng hỏi tiếp: "Vậy ông ấy đi đâu?".

  Dương Quý lắc đầu: "Việc này ta không biết."

  "Hả? Ông không biết?" Thần Niên ngồi xuống đối diện với ông ta, vô ý nghịch nghịch ly rượu bạch ngọc trước mặt. Ly rượu được chế tác vô cùng khéo léo và tinh tế, nàng vừa nhìn là đã thấy thích ngay, tiện tay nhét luôn vào trong người, cười nói với Dương Quý: "Tôi nghe nói Dương quản gia là tâm phúc bên cạnh Dương tướng quân, vậy mà chuyện này ông lại có thể không biết được sao? Dương quản gia không phải đang khách khí với tôi đấy chứ? Nếu đã vậy, đừng trách tôi xuống tay tàn nhẫn với ông."

  Nàng nói xong liền cười hì hì nhìn Dương Quý, ai ngờ Dương Quý còn chưa mở miệng, thì bên ngoài cửa sổ đã truyền đến tiếng cười trầm thấp của một người đàn ông, trong lòng Thần Niên liền giật mình kinh sợ, lại nghe người đó hỏi: "Tạ cô nương, rốt cuộc cô là cướp hay là trộm? Sao lần nào gặp cô cũng thấy không giống nhau vậy?".

  Người đó nói chuyện tuy rằng ung dung bình thản, nhưng thân hình thì lại rất nhanh, trong nháy mắt giọng nói đã đến trước cửa chính. Tay Thần Niên vừa mới chống xuống mặt bàn, người còn chưa kịp bật dậy, thì người đó đã đẩy cửa bước vào. Nàng nhìn chăm chú, chỉ thấy một nam tử mặc áo đen đứng chắn trước cửa, mày kiếm mắt sáng, thân hình cao ráo thẳng tắp, chính là kẻ đã đụng độ với nàng ở đèo Phi Long – Phong Quân Dương.

  Thần Niên nắm chặt trường đao trong tay, im lặng lùi dần về phía cửa sổ, nhìn đăm đăm vào chàng từ tốn nói: "Là cướp hay là trộm, chẳng qua cũng chỉ vì mong một cuộc sống no đủ thôi, vậy thì có gì lạ đâu?".

  Chàng cười cười nhìn nàng, chắp tay sau lưng bước từ ngoài cửa vào, "Tạ cô nương, tại hạ khuyên cô..".

  Cái Thần Niên đợi chính là một cơ hội như thế này, ngay lập tức nàng nhún mình rồi bật nhảy qua cửa sổ, dự định là sẽ xông qua ô cửa thoát ra ngoài. Nhưng không ngờ người vừa phá được cánh cửa, thì nghênh đón lại là một loạt ánh đao rợp trời kín đất chĩa về phía nàng. Thần Niên vô cùng hoảng sợ, vội vàng dùng trường đao trong tay che chắn thân thể, dựa vào thủ pháp khéo léo của bản thân, lật mình ở giữa không trung lộn trở lại, ngồi phệt mông trở lại trong phòng. Cú ngã này quả thật rất đau, lại vừa hay trúng vào phần xương cụt, khiến Thần Niên thật sự cảm nhận được cái gì gọi là nỗi đau thấu xương, nhất thời ngay cả cử động cũng không dám, chỉ đành ngồi bệt dưới đất gắng gượng chịu đựng cơn đau tê tái này.

  Phong Quân Dương cười khẽ: "Tính tình Tạ cô nương nóng vội quá, cũng không để tại hạ nói cho hết lời. Tại hạ vừa định nói với cô rằng đừng đi theo lối cửa sổ, vì bên ngoài đang có Trịnh Luân trấn giữ."

  Chàng đã bước vào phòng, dừng bước ngay trước mặt nàng, cúi xuống nhìn, khóe miệng cong lên tạo thành hình vòng cung tuyệt đẹp: "Tạ cô nương, ngã có đau không?".

  Thần Niên cắn chặt răng không hé miệng nói lấy một lời, chỉ ngước đôi mắt đầy oán hận lên nhìn hắn, nhưng trong lòng lại đang tính toán làm thế nào để thừa dịp hắn không để ý tặng cho hắn một đao. Lúc chạm mặt ở đèo Phi Long nàng đã từng giao đấu với hắn, nên biết rõ võ công của người này hơn mình rất nhiều, nếu như cứ cứng đầu liều mạng thì chắc chắn không có cửa giành phần thắng, cách duy nhất hiện giờ chính là tỏ ra yếu đuối trước mặt hắn, sau đó bất ngờ đánh úp.

  Ý cười bên môi Phong Quân Dương càng đậm, một chân làm như vô tình bước lên trước, nhưng lại vừa hay dẫm lên thanh trường đao Thần Niên đặt trên đất. Phản ứng của Thần Niên rất nhanh, thấy vậy liền nhanh nhẹn xoay cổ tay lại, để lưỡi đao quét nghiêng về phía hắn. Nhưng không ngờ động tác của hắn còn nhanh hơn nhiều, chân vừa lắc một cái, thậm chí nàng còn chưa kịp nhìn rõ, thì đã nghe thấy một tiếng "bang" giòn tan vang lên, thân thanh đao được rèn bằng thép tinh luyện đã bị một cước của hắn đá gãy lìa.

  Thần Niên vừa sợ lại vừa tức, vừa nhìn thanh trường đao của mình, lại liếc sang phía Phong Quân Dương, khuôn mặt trong thoáng chốc đỏ bừng lên, giơ tay chỉ vào thanh trường đao chỉ còn một nửa rồi lại chỉ vào Phong Quân Dương, giọng nói run run quát lớn: "Ngươi! Ngươi bắt nạt người khác quá lắm! Muốn chém muốn giết thế nào thì tùy ngươi, tại sao lại đá gãy trường đao của ta? Đó là, đó là di vật duy nhất cha để lại cho ta."

  Nàng nói xong mấy lời cuối, hốc mắt đã chứa chan đầy lệ, giọng nói cũng mang theo vẻ nức nở nghẹn ngào. Lúc bình thường đa phần nàng mặc quần áo con trai, lời nói cử chỉ cương cường nhẫn tâm, giờ khóc lóc thế này lại lộ ra chút yếu đuối mỏng manh, khiến người ta nhìn vào thấy rất đáng thương, không khỏi quên sạch những hành động ác độc lúc bình thường của nàng, chỉ nghĩ nàng cùng lắm cũng chỉ là một thiếu nữ ngây thơ mười năm mười sáu tuổi mà thôi.

  Phong Quân Dương thấy vậy liền khẽ ngẩn người ra, chàng có hơi xấu hổ liếc nhìn Dương Quý đang đứng cạnh bàn ăn, rồi mới nhẹ giọng nói với Thần Niên: "Xin lỗi, ta không biết thanh đao này này quan trọng với cô như vậy."

  Thần Niên hừ lạnh một tiếng, tính khí trẻ con nổi lên liền quay ngoắt đầu sang hướng khác, trên tay vẫn nắm chặt phần chuôi đao bị gãy, tay kia giơ lên lau nước mắt trên mặt. Phong Quân Dương lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười, khóe môi cong cong như muốn nói điều gì đó, đột nhiên sắc mặt liền thay đổi, không chút nghĩ ngợi nhanh chóng nghiêng người, hai thanh phi tiêu bay nhanh sượt qua áo của chàng, cắm sâu vào cánh cửa chính sau lưng.

  Ngay sau đó lại thêm hai thanh phi tiêu có độ dài độ một ngón tay từ trong tay Thần Niên bay tới, một trên một dưới phóng thẳng đến những yếu huyệt nằm trên yết hầu và thắt lưng của Phong Quân Dương. Cùng lúc đó, chính nàng cũng cuộn tròn thân mình lại lao thẳng vào Dương Quý đang ngồi ngây người bên bàn ăn. Đợi đến khi Phong Quân Dương tránh được cả hai thanh phi tiêu, thì thanh đao gãy trong tay Thần Niên đã kề lên cần cổ Dương Quý rồi.

  Dương Quý bị dọa cho cứng đờ cả người, chỉ hận bản thân mình lúc nãy mải lo xem kịch hay, lại quên mất việc trước tiên là phải trốn đến một nơi an toàn. Ông ta cố ý nhìn về phía Phong Quân Dương cầu cứu, nhưng lại sợ bị Thần Niên lợi dụng mình làm điều kiện để đàm phán, nên lúc này chỉ còn cách ngậm chặt miệng cương cường làm một trang hảo hán.

  Tình thế xảy ra đột biến như vậy, khiến ngay cả Phong Quân Dương, cũng không khỏi thẹn quá hóa giận, lạnh lùng châm biếm nói: "Không ngờ một thanh đao gẫy cũng có tác dụng kì diệu đến thế."

  Thần Niên nắm chặt chuôi đao từ từ đứng lên, trong mắt thoáng lộ ra vẻ đắc ý, đáp: "Đúng vậy, đao gãy cũng có thể giết người."

  Tâm trạng của Phong Quân Dương rất nhanh đã bình tĩnh trở lại, hắn nhướn nhướn mày, chắp hai tay vào nhau khẽ cười nói: "Vậy thì cứ giết đi, lẽ nào Tạ cô nương không nhìn ra tại hạ cũng đang mặc quần áo đi đêm sao? Mục đích tại hạ tới đây sợ là cũng không khác gì mục đích của Tạ cô nương đâu." Tuy rằng hắn không che mặt, nhưng đúng là cả người cũng mặc bộ quần áo bằng lụa đen, lại chọn đúng lúc đêm khuya yên ắng để tới, rõ ràng là không muốn bị người ta phát hiện ra hành tung của mình, giống như chẳng có chút quan hệ nào với Dương Quý.

  Thần Niên liếc nhìn chàng, lôi ly rượu bạch ngọc từ trong người vứt lên mặt bàn, cười lạnh nói: "Đêm hôm khuya khoắt Dương Đại quản gia ở đây một mình uống rượu, nhưng trên bàn lại bày đến hai chiếc ly, ông ta rõ ràng không phải đợi ta đến uống rượu cùng, các hạ thử nói xem ông ta đang đợi ai?" Nói rồi, thanh đao gãy trong tay nàng lại ép sát vào cổ Dương Quý thêm mấy phần, quay qua hỏi ông ta: "Dương Đại quản gia, ông định mời ai trong số chúng tôi uống rượu thế?"
   
 20. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Bị Địch Khống Chế

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lưỡi dao lạnh lẽo dính chặt lên yết hầu, đã cứa rách da thịt rồi, cả người Dương Quý toát mồ hôi lạnh, nhưng một chữ cũng không dám kêu, chỉ hướng ánh mắt cầu cứu về phía Phong Quân Dương.

  Phong Quân Dương nở nụ cười thản nhiên, ngồi xuống đối diện bên chiếc bàn vuông, nói: "Không giấu gì Tạ cô nương, bàn rượu này đúng là Dương quản gia chuẩn bị cho tại hạ. Nhưng những gì vừa nãy tại hạ nói cũng không thể coi là nói dối được, tại hạ tới đây đúng là vì muốn hỏi về tung tích của người ngày hôm đó đã xông vào cửa khẩu. Mục đích của cô và ta đã giống nhau như vậy rồi, sao không cùng ngồi xuống nghe thử xem Dương quản gia sẽ nói gì?".

  Thần Niên nghi ngờ nhìn hắn, nhưng lại không hề di chuyển vị trí.

  "Tạ cô nương đã có ý muốn đứng nghe, thế thì cũng đành vậy." Phong Quân Dương cười cười, xoay sang nhìn Dương Quý, hỏi: "Dương quản gia, người hôm đó xông vào cửa khẩu thật sự không ở Thanh Châu sao?".

  Dương Quý muốn lắc đầu, nhưng hễ cử động thì lại nhớ tới trên cổ vẫn còn có một lưỡi đao, nên lại vội vàng dừng lại, dùng lực nâng cằm lên trả lời: "Bẩm Thế tử gia, người đó sau khi xông vào cửa khẩu đèo Phi Long chưa từng tiến vào thành Thanh Châu, mà tiến về phía Bắc vượt qua sông Tử Nha, tướng quân của tiểu nhân đã phái người truy kích, nhưng lại để hắn ta chạy thoát."

  Thần Niên bất giác thấy hơi ngạc nhiên, nói thầm trong bụng từ trước tới nay nghĩa phụ là người lời nói và hành động rất cứng nhắc, đã nói rằng muốn tới Thanh Châu, thì nhất định sẽ phải tới được đó, sao giờ lại chuyển sang hướng Bắc?

  Phong Quân Dương lặng lẽ quét ánh mắt nhìn Thần Niên đang trầm mặc không nói câu nào, lại hỏi tiếp: "Tướng quân của ngươi có biết gì về lai lịch của người này không?".

  Dương Quý chần chừ một lát, rồi đáp: "Ban đầu thì không biết, nhưng về sau trong nội bộ trại Thanh Phong có đưa tin tới, nói rằng người này từng là người của trại Thanh Phong, họ Mục, bình thường không quản lý sự vụ gì trong trại cả, nhưng vì võ công cao cường, nên người trong trại Thanh Phong đều gọi ông ta là Mục Tứ gia, địa vị chỉ đứng dưới ba vị đương gia thôi."

  Phong Quân Dương chậm rãi gật đầu, hỏi Thần Niên: "Tạ cô nương, cô có còn gì muốn hỏi nữa không?".

  Thần Niên cũng không khách khí với hắn, thoáng cân nhắc một lượt rồi hỏi Dương Quý: "Là ai trong trại Thanh Phong đã đưa tin đến cho các ông?".

  Khuôn mặt Dương Quý lúc này rất lúng túng, nhìn về phía Phong Quân Dương rồi trả lời: "Thế tử gia, tiểu nhân quả tình không biết. Tiểu nhân chỉ thay Dương tướng quân quản lý những việc lặt vặt trong phủ thôi, đúng là có một vài việc trong quân có giao cho tiểu nhân làm, nhưng đa phần đó đều là những việc nhỏ không quan trọng, còn những vấn đề cơ mật thì không bao giờ đến lượt tiểu nhân được biết đâu."

  Phong Quân Dương cười khẽ, nói: "Lời của Dương quản gia ta tin, nhưng sợ là vị Tạ cô nương ấy thì không."

  Dương Quý nghe vậy liền chắp tay hướng về phía Thần Niên, trầm giọng nói: "Vị nữ hiệp này, tất cả những gì Dương mỗ biết đều đã nói ra cả rồi, dù các hạ có giết chết Dương mỗ, Dương mỗ cũng chẳng còn gì để nói nữa cả."

  Tâm tư Thần Niên xoay chuyển rất nhanh, thầm nhủ nếu cứ ở đây hỏi Dương Quý cũng chẳng thu được gì, tiếp theo phải nghĩ cách thoát khỏi tay của Phong Quân Dương đã. Con mắt của nàng đảo một vòng, hỏi Phong Quân Dương: "Ta cũng đã hỏi xong rồi, không biết Thế tử gia còn có gì muốn hỏi người này nữa không?".

  Phong Quân Dương mỉm cười nhìn nàng, lắc lắc đầu, "Tại hạ cũng không còn gì muốn hỏi nữa cả."

  Thần Niên đột nhiên nhoẻn miệng cười, nói: "Vậy thì tốt, đã thế, ta sẽ thay Thế tử gia giết ông ta diệt khẩu."

  Nàng vừa nói xong, Dương Quý lập tức cuống quýt hét lên: "Không được!".

  Thần Niên cũng không để ý gì tới ông ta, chỉ theo dõi phản ứng của Phong Quân Dương.

  Phong Quân Dương cười cười, bình thản nói: "Đúng là nên diệt khẩu thật, không chỉ có ông ta, mà còn cả hai người ở phía ngoài bức tường kia nữa." nói xong liền khẽ vỗ tay về hướng ngoài cửa sổ, chỉ một lát sau, hai người Diệp Tiểu Thất và Khâu Tam tay bị trói quặt ra đằng sau được Trịnh Luân đẩy từ bên ngoài vào phòng.

  Thần Niên nhìn thấy bộ dạng tơi tả của hai người bọn họ, liền cảm thấy vô cùng chán nản. Vốn dĩ nàng muốn dùng Dương Quý để uy hiếp Phong Quân Dương, ai ngờ cả hai người bên mình lại rơi vào trong tay của đối thủ. Tên Khâu Tam này không thân thiết với nàng lắm, cho qua được thì cứ cho qua, nhưng Diệp Tiểu Thất lại là người bạn lớn lên từ nhỏ với nàng, tình cảm tựa anh em một nhà, bảo nàng làm sao có thể không màng đến tính mạng của hắn được đây.

  Phong Quân Dương chỉ khẽ khoát khoát tay, Trịnh Luân liền gỡ chiếc giẻ bịt mồm của Khâu Tam ra, đẩy hắn ta lên trước. Khâu Tam nhất thời liền quỳ sụp xuống dưới đất, khóc lóc nước mắt nước mũi giàn dụa: "Cầu xin mấy vị đại gia tha cho cái mạng quèn của tiểu nhân! Tiểu nhân cũng là bị ép buộc đến đây trông chừng cho bọn họ, chứ không phải cùng một nhóm với bọn họ đâu! Mấy đời nhà tiểu nhân đều sống ở thành Thanh Châu, vẫn luôn là một người dân biết tuân thủ luật pháp mà!".

  Thần Niên nghe xong tức đến đen sì cả mặt mũi, quay đầu lạnh lùng nói với Phong Quân Dương: "Ngươi giết hắn ta diệt khẩu luôn đi."

  Nhưng Phong Quân Dương lại nhướng mày cười khẽ, xoay người hỏi Khâu Tam: "Ngươi thật sự không cùng một nhóm với hai người bọn họ hả?".

  Khâu Tam nghe xong vội vàng đưa tay chỉ lên trời thề: "Thật sự không phải mà, mấy ngày trước tiểu nhân mới gặp phải hai người bọn họ, không những bị bọn họ cướp sạch tiền bạc, mà còn bị đánh ấy trận bầm dập cả người, hoàn toàn là bị ép buộc!".

  "À, ra là vậy." Phong Quân Dương chậm rãi gật đầu, mỉm cười liếc mắt nhìn Thần Niên, rồi lại hỏi Khâu Tam: "Nàng ta đã từng cướp tiền của ngươi đúng không?".

  Khâu Tam gật đầu lia lịa, lại vừa quỳ vừa dùng đầu gối lết đến trước mặt Phong Quân Dương, ngẩng mặt lên cho hắn nhìn, "Là đánh thật đấy ạ, ngài nhìn thử xem, những vết bầm tím trên mặt tiểu nhân giờ vẫn chưa tan đây này!".

  Phong Quân Dương cũng cẩn thận nhìn khuôn mặt của hắn, cố nhịn để không phì cười: "Nàng ta cướp của ngươi bao nhiêu tiền?".

  Trước sau tổng cộng là hơn hai mươi lượng bạc! "vẻ mặt Khâu Tam vô cùng đau khổ.

  Phong Quân Dương quay đầu lại nhìn Thần Niên, hỏi một cách rất nghiêm túc:" Tình trạng kinh tế của Tạ cô nương lại túng thiếu đến độ như thế sao? ".

  Khuôn mặt xinh đẹp của Thần Niên vì tức giận mà đen sì, cũng không thèm trả lời Phong Quân Dương, chỉ nắm chặt nửa thanh đao bằng thép trong tay, lạnh giọng nói:" Đừng nói những lời vô nghĩa nữa, nói đi, ngươi muốn thế nào? ".

  Lời còn chưa nói xong, đã lại nhìn thấy Khâu Tam hai tay trước giờ vẫn bị trói quặt ra đằng sau không biết từ bao giờ đã tháo được dây trói, đột nhiên rút từ ủng của mình ra một thanh chùy thủ sáng loáng, phi thẳng về phía bụng của Phong Quân Dương. Trong lòng Thần Niên kinh sợ, thầm kêu lên hỏng rồi, quả nhiên ngay cả động tác của Phong Quân Dương còn chưa kịp nhìn rõ, đã thấy cả người Khâu Tam bay ngược về phía sau.

  Thần Niên nhất thời không nhẫn tâm, nên không dám quay lại nhìn, chỉ nghe thấy một tiếng" ầm "cực lớn vang lên, sau đó Khâu Tam vốn dĩ đang kêu la thảm thiết giờ im bặt, lại qua thêm một lúc nữa, mới phát ra tiếng rên rỉ đứt quãng. Thần Niên quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Trịnh Luân không biết từ lúc nào đã đứng ngay bên cạnh Khâu Tam, lưỡi đao trong tay đang chĩa về phía ngực của hắn.

  Máu rỉ ra từ khóe miệng của Khâu Tam, hắn xoay mặt về phía Thần Niên, gắng gượng nói:" Đại hiệp, tiểu nhân quả thật là cố hết sức rồi, tiểu nhân đi trước một bước vậy. "Nói xong mắt tròng mắt liền trợn trắng lên rồi chết ngất đi.

  Trong lòng Thần Niên như bị một sơi dây siết chặt, kêu lên thất thanh:" Khâu Tam! ".

  Phong Quân Dương ở phía đối diện lại hừ lạnh một tiếng, dặn dò Trịnh Luân:" Người này đã không còn sống nữa, ngươi bồi thêm cho hắn ta một đao đi, coi như làm chuyện tốt tiễn hắn ta lên đường, cũng để hắn ta ít phải chịu khổ sở. "

  Trịnh Luân trầm giọng tuân lệnh, nhấc lưỡi đao lên định đâm xuống, thì bất ngờ tên Khâu Tam kia lại đột nhiên mở mắt ra, hai tay che trước ngực, liên tục cầu xin tha mạng:" Đại gia, đại gia, tiểu nhân vẫn còn sống, vẫn còn sống mà, không cần phiền đại gia vất vả tiễn tiểu nhân đâu, đại gia tha mạng, tha mang! ".

  Trịnh Luân quay đầu nhìn về phía Phong Quân Dương, chờ mệnh lệnh tiếp theo của hắn. Nhưng Phong Quân Dương lại hỏi Thần Niên:" Tạ cô nương, cô nói nên làm thế nào đây?"
   
 21. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,082
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Tạm Thời Chấp Nhận Xui Xẻo

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hiện giờ đầu óc Thần Niên vô cùng hỗn loạn, hoàn toàn hết cách. Đọ về võ công, nàng tuyệt đối không phải là đối thủ của Phong Quân Dương, đọ về con tin, người trong tay nàng chẳng có chút giá trị nào, một mình nàng chạy trốn thôi cũng đã khó như lên trời, còn nói gì đến chuyện mang theo cả Diệp Tiểu Thất và Khâu Tam?

  Nàng suy nghĩ hồi lâu, ngước mắt lên nhìn Phong Quân Dương: "Thế tử gia, chúng ta đừng vung gươm múa kiếm, từ từ nói chuyện có được không?".

  Phong Quân Dương khẽ gật đầu nói: "Tạ cô nương, xin mời."

  Biểu hiện đầu tiên của Thần Niên rất tốt, nàng lấy thanh đao ra xa khỏi cổ Dương Quý, nhưng tay kia lại ấn lên yếu huyệt sau lưng ông ta, rồi vừa cười vừa thương lượng với Phong Quân Dương: "Thật ra giữa ta và Thế tử gia trước cũng chẳng có thù hận gì, hiện giờ chẳng qua bọn ta cũng chỉ tới hỏi thăm Dương quản gia chút chuyện nhỏ mà thôi, vừa khéo lại gặp nhau ở đây, hỏi thì cũng đã hỏi xong rồi, chi bằng ai về nhà người ấy, Thế tử gia thấy sao?".

  Phong Quân Dương chậm rãi lắc đầu: "Không ổn lắm."

  Thần Niên cảm thấy không thể giữ nụ cười trên mặt lâu hơn được nữa, nhưng vẫn miễn cưỡng nén giận hỏi: "Vậy Thế tử gia nói xem nên làm thế nào?".

  Phong Quân Dương nhìn thẳng vào mắt nàng nói: "Ta sẽ thả hai cho người họ đi, nhưng cô phải đi theo ta."

  Thần Niên dù sao cũng còn trẻ tính khí bốc đồng, nghe xong lập tức nổi nóng, đập thanh đao kêu đánh "bốp" một tiếng lên lưng Dương Quý, giận dữ nói: "Thế thì thà để ta giết chết hắn ta trước, sau đó hai người chúng ta đánh tiếp một trận, nếu như ngươi thắng được ta, thì ta sẽ đi theo ngươi!".

  Đây là những lời nàng thốt ra trong lúc nhất thời giận dữ, không ngờ Phong Quân Dương lại từ trước bàn thật sự đứng dậy, cười khẽ rồi đáp: "Được."

  Nàng tức đến độ thiếu điều lăn ra ngất, đúng là nàng có ý định giết Dương Quý, nhưng Dương Quý vốn không có thù oán gì với nàng, nên chần chừ suốt mấy bận cũng không thể xuống tay được. Nàng thở hồng hộc trừng mắt nhìn Phong Quân Dương một lúc lâu, rồi đột nhiên vứt thanh đao gãy xuống đất, oán hận nói với hắn: "Ta đi theo ngươi là được chứ gì!".

  Dương Quý nghe vậy tinh thần như được thả lỏng, cả người liền thiếu chút nữa ngã từ trên ghế xuống, tiện đà nhanh chóng lăn ra xa tránh khỏi người Thần Niên.

  Phong Quân Dương cười cười, cũng ra hiệu bảo Trịnh Luân cởi trói cho Diệp Tiểu Thất.

  Hai tay Diệp Tiểu Thất vừa giải thoát, ngay lập tức rút chiếc giẻ nhét trong mồm mình ra, vội vàng đi đến bên cạnh Thần Niên, thì thầm: "Thần Niên, bất chấp tất cả liều mạng với bọn chúng."

  Thần Niên lắc lắc đầu, chỉ trầm mặc nhìn Phong Quân Dương, thấy hắn thong dong đi đến trước mặt Dương Quý, tự tay nâng ông ta dậy, lời nói ấm áp: "Đã để Dương quản gia đã phải sợ hãi rồi."

  Dương Quý thụ sủng nhược kinh, vội vàng lui lại vài bước, vén gấu áo lên quỳ lạy Phong Quân Dương, nói lời cảm tạ: "Đa tạ ơn cứu mạng của Thế tử gia."

  Phong Quân Dương nở nụ cười nhàn nhã, không chút khách khí nhận cái vái lạy này của ông ta, còn nói thêm: "Dương quản gia mau đứng lên đi, ta còn có vài câu muốn dặn dò Dương quản gia."

  Dương Quý vẫn không đứng dậy, chỉ ngẩng đầu lên nhìn hắn, nói bằng giọng vô cùng cung kính: "Xin Thế tử gia cứ nói."

  "Quên hết mọi chuyện đêm hôm nay đi, bản Thế tử đêm nay vẫn luôn ở trong phủ đệ mà Dương tướng quân đã sắp xếp cho, chưa từng gặp mặt ông. Hơn nữa," Phong Quân Dương dừng lại giây lát, liếc nhìn Thần Niên, rồi nói tiếp: "Dương quản gia cũng chưa từng gặp vị Tạ cô nương này."

  Dương Quý vội vàng đồng ý: "Tiểu nhân hiểu rồi, xin Thế tử gia yên tâm."

  Phong Quân Dương xoay người nhìn Thần Niên, khách khí nói: "Tạ cô nương, xin mời."

  Thần Niên kéo Diệp Tiểu Thất đi ra ngoài, nhưng mới đi được hai bước lại nhìn thấy Khâu Tam đáng thương vẫn đang ở một bên đang xem xét vết thương trên người mình. Nàng liền dừng chân lại, chần chừ một lát rồi đi đến ngồi xổm xuống cạnh Khâu Tâm, vươn tay ra đặt lên mạch môn của hắn, kích phát nội tức chạy nhanh một lượt trên kinh mạch, thấy trên người hắn không có dấu vết của việc bị nội thương, mới thấp giọng nói: "Ngươi đi đi, quên hết mọi chuyện xảy ra trong mấy ngày nay đi."

  Khâu Tam tuy rằng sống ở nơi chợ búa, nhưng đầu óc trước giờ rất linh hoạt, trong lòng đã sớm hiểu ra hôm nay muốn giữ được cái mạng này của hắn, cách duy nhất là bám chặt lấy vào cọng rơm Thần Niên, nếu không vừa nãy hắn cũng không mạo hiểm lén tấn công Phong Quân Dương như thế. Giờ mắt thấy nàng sắp phải đi, hắn vội vàng túm chặt lấy góc áo của nàng, nói: "Tạ đại hiệp, tiểu nhân đồng sinh cộng tử với người!".

  Thần Niên không ngờ Khâu Tam lại nói ra những lời như vậy, sau khi ngạc nhiên thì không biết nên khóc hay nên cười, nàng quay đầu liếc mắt nhìn Phong Quân Dương một cái, rồi cố ý nói to: "Ngươi yên tâm, bọn họ đã đồng ý thả ngươi ra, thì nhất định sẽ giữ chữ tín."

  Khâu Tam than thầm bà trẻ của tôi ơi, lời của quan phủ nói sao có thể tin là thật được, việc bọn họ làm giỏi nhất chính là đổi trắng thay đen! Hôm nay Dương Quý đồng ý thả hắn ra, nhưng ngày mai sẽ lại dẫn người đi bắt hắn, nếu thật sự rơi vào tay Dương Quý, thì hắn chỉ có duy nhất một con đường chết mà thôi!

  Nghĩ vậy, Khâu Tam siết chặt nắm tay lại, đau khổ cầu xin Thần Niên: "Trong nhà tiểu nhân vẫn còn mẹ già mù lòa, chỉ trông chờ vào một mình tiểu nhân để sống qua ngày, nếu như tiểu nhân không còn, bà ấy cũng không sống nổi đâu." Hắn lén liếc mắt nhìn Dương Quý, lại nhỏ giọng thì thào: "Bọn họ nhất định đã muốn giết tiểu nhân diệt khẩu từ lâu rồi, xin đại hiệp cứu cái mạng nhỏ này của tiểu nhân."

  Thần Niên bất giác thấy mềm lòng, nghĩ ngợi một hồi rồi nói với hắn: "Vậy ngươi cùng Diệp Tiểu Thất trở về trong trại đi." Khâu Tam đang muốn nói tiếp, thì Thần Niên đã đoán được tâm tư hắn, nhẹ nhàng lắc đầu, "Bản thân ta sống chết ra sao còn chưa biết, ngươi đi theo ta không ổn đâu."

  Nàng nói xong liền đứng dậy, nói với Phong Quân Dương: "Đi thôi."

  Phong Quân Dương ra hiệu cho Trịnh Luân đi trước, đợi Thần Niên cùng Diệp Tiểu Thất và đoàn người đều đi ra theo Trịnh Luân rồi, lúc ấy hắn mới quay đầu lại ung dung liếc nhìn Dương Quý một cái, nói hai tiếng "cáo từ", rồi đi theo mọi người.

  Lúc đầu Thần Niên còn tự hỏi tại sao Phong Quân Dương lại yên tâm để ba người bọn họ đi sau lưng Trịnh Luân, đến lúc ra khỏi cửa nhìn thấy đám thị vệ to cao cải trang ở bên ngoài, ý định chạy trốn mới bị dập tắt hoàn toàn, ngoan ngoãn đi theo Trịnh Luân. Cả đoàn người không trèo tường để ra ngoài nữa mà đi đường vòng từ cổng nhỏ để ra.

  Có một người lặng lẽ dắt một con ngựa đến, Phong Quân Dương lật người ngồi trên lưng ngựa, quay đầu lại nhìn Thần Niên. Dưới cái nhìn của hắn Thần Niên kéo Diệp Tiểu Thất lại gần, nhỏ giọng dặn dò: "Hễ trời sáng thì cùng Khâu Tam hòa lẫn vào dòng người rồi ra khỏi thành ngay, mang hắn ta quay về trại Thanh Phong."

  Diệp Tiểu Thất gật gật đầu: "Được, cô phải bảo trọng, sau khi tôi quay về trong trại sẽ lập tức xin Đại đương gia phái người tới cứu cô."

  Thần Niên không muốn kéo trại Thanh Phong dính vào chuyện này, nên nhẹ nhàng lắc đầu: "Cậu không cần phải lo cho tôi, tự tôi sẽ có cách thoát thân."

  Hai người đang nhỏ giọng thì thầm, Phong Quân Dương ở bên kia nắm tay lại đặt dưới môi thấp giọng ho khan hai tiếng. Thần Niên quay đầu lại nhìn hắn, lại ra hiệu bằng mắt cho Diệp Tiểu Thất, có ý bảo hắn đi trước. Diệp Tiểu Thất kéo Khâu Tam lẫn vào trong bóng đêm, không ngờ Khâu Tam lại giãy ra khỏi tay hắn, vô cùng ngượng ngùng nói với Thần Niên: "Tạ nữ hiệp, người.. có thể đưa thuốc giải cho tiểu nhân không?".

  Thần Niên ngẩn người hồi lâu mới phản ứng lại được, lúc này có chút bối rối, vội vàng thò tay vào trong người móc ra một chiếc bình sứ men xanh, định vứt luôn cho Khâu Tam, nhưng rồi lại đột nhiên đổi ý, mở nắp rồi dốc chiếc bình lấy ra một viên thuốc tròn đưa cho Khâu Tâm, "Cho ngươi."

  Khâu Tam vội vàng nhận lấy rồi nhét vào miệng, sau khi nuốt xong không nhịn được cẩn thận phân biệt mùi vị, ngạc nhiên hỏi: "Sao mùi vị viên này và viên thuốc uống lúc trước không khác nhau mấy nhỉ?".

  Diệp Tiểu Thất nghe xong thiếu chút nữa là phì cười, nói thầm trong bụng hai viên thuốc đó đều là thuốc tiêu hóa, mùi vị đương nhiên là phải giống nhau rồi. Nhưng lại nghe Thần Niên nghiêm trang nói: "Viên thuốc giải và viên thuốc độc của ta vốn dĩ được làm giống như như đúc, chính là để cho kẻ khác không phân biệt được, như vậy cho dù có bị người ta lấy mất cũng không sao cả."

  Khâu Tam nghe xong liền thấy hối hận, tự nhủ may mà mình không định lén ăn trộm thuốc giải trên người nàng, nếu không ăn nhầm phải viên thuốc độc, sợ rằng giờ này đã đi gặp Diêm Vương rồi. Diệp Tiểu Thất sợ Khâu Tam lại hỏi han nhiều lời, nên vội vàng kéo hắn đi. Thần Niên cứ nhìn mãi theo bóng dáng hai người cho đến khi họ biến mất ở nơi xa, mới quay người lại nhìn về phía đám người của Phong Quân Dương.

  Phong Quân Dương liếc nhìn nàng, rồi nhẹ giọng nói: "Tạ cô nương, tại hạ khuyên cô bỏ ý định chạy trốn đi, đây là thành Thanh Châu, tại hạ chẳng qua cũng chỉ là một vị khách qua đường, ngộ nhỡ xảy ra biến cố gì, dù cho trong lòng tại hạ có mười phần không nỡ, nhưng để tránh phiền phức cũng chỉ có thể trơ mắt để người ta giết chết cô nương thôi."
   
Từ Khóa:
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...